3.1_ Phụng Vụ

Filters
20
Items
of
13
Đức Thánh cha thay đổi luật cho phụ nữ lãnh thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ
Thứ tư, ngày 29 tháng chín năm 2021
Sức mạnh của một ngôi nhà được làm phép
Thứ hai, ngày 15 tháng mười một năm 2021
Nhiều bạn Đạo Công Giáo chúng ta luôn thắc mắc về sự khác nhau giữa Đạo Công Giáo và Đạo Tin Lành, và đâu là sự khác biệt.
Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.
Thứ tư, ngày 17 tháng mười một năm 2021
Một bạn trẻ gửi đến một câu hỏi: Thưa cha, tại sao thánh Phêrô và ông Giu-đa cả hai cùng phạm tội; người thì bán Chúa, người thì chối Chúa. Cả hai ông đều sám hối và mỗi người lại chọn một hành động khác nhau?
Không cần phải nói, tình hình được bạn mô tả trình bày một sự lạm dụng rất nghiêm trọng cho các quy định phụng vụ, và cho thấy sự bất kính đối với phép Thánh Thể, và sự hiểu biết thần học rất nghèo nàn.
Độc giả của chúng tôi gửi câu hỏi, kèm theo ảnh chụp một người đàn ông đang cho Rước lễ, trong khi mang y phục trông rất giống với chiếc áo ngoài của phó tế, bên ngoài bộ đồ dân sự và cà vạt của ông.
Câu hỏi thứ nhất là liệu một linh mục không đồng tế có thể tự rước lễ từ Bình thánh và Chén thánh, theo cách thức của các linh mục đồng tế không. Câu trả lời là không.
Khi cử hành các Giờ Kinh Phụng Vụ, cũng như các việc phụng vụ khác, “người có chức thánh hay tín hữu, thường lúc thi hành phận vụ, mỗi người chỉ phải làm trọn phần việc của mình mà thôi, theo bản tính sự việc và qui luật phụng vụ đòi hỏi”.
Lúc 9:30 sáng Chúa Nhật 23 tháng Giêng, Đức Thánh Cha đã cử hành Chúa Nhật thứ Ba Mùa Quanh Năm, là Chúa Nhật Lời Chúa.
Trong bài giảng của mình, Cha Pfleger, đã cởi bỏ thánh giá mà ngài vẫn đeo, để đeo một dấu hiệu chống chiến tranh thường thấy trong các cuộc biểu tình phản chiến chống chiến tranh Việt Nam, lủng lẳng trên một chiếc vòng cườm, kêu gọi cộng đoàn nhấc điện thoại di động lên bật đèn chiếu sáng nhà thờ vẫn đang chìm trong tối tăm. Đó là cảnh thường thấy trong các buổi hòa nhạc.
Vấn đề thay đổi phái tính nơi người Công Giáo ngày càng được nhiều người lưu ý về phương diện mục vụ.
Ý nghĩa nhẫn, mũ, gậy của Đức Giám Mục
back to top
Filters