3.1_Dạy Giáo Lý

Filters
20
Items
of
59
Một số người nại vào khoa học để phủ nhận tôn giáo: Theo họ: “Tôn giáo bắt nguồn từ sự dốt nát của con người. Ngày xưa, vì thiếu hiểu biết, nên con người cảm thấy nhỏ bé tầm thường. Họ luôn cảm thấy sợ hãi trước những hiện tượng trong thiên nhiên như sấm chớp, bão táp, cháy rừng, động đất... và coi chúng như các thần minh quyền năng, mà muốn được yên thân, người ta phải thờ phượng, lễ bái, cúng kiến…
Em là người có đạo, nhưng đức tin trong em trước đây rất yếu kém, chỉ khi nào em gặp buồn phiền, sợ hãi em mới nhớ đến Chúa và cầu nguyện với Người. Đã có thời gian khoảng năm năm em rất ít đi lễ và bảy năm em không đi xưng tội. Hai năm trở lại đây em mới bắt đầu đi lễ thường xuyên hơn.
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Trong suy nghĩ của tôi lúc trước: “Đạo nào thì cũng là đạo mà miễn sao tâm mình luôn sống tốt và không làm hại ai hay làm điều xấu là được. Như cũng có nhiều người đi lễ hàng tuần và đọc kinh cầu nguyện thường xuyên
Ngày nay việc tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến khoa học và Đức Tin tôn giáo rất cần để người tín hữu thêm xác tín và có khả năng trình bày đức tin cho người muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến khoa học và đức tin tôn giáo
Khi vào lớp học những buổi đầu tiên, em thật sự không thể theo kịp bài giảng của Thầy. Em không hiểu được nội dung bài giảng và phải nhờ bạn của em giải thích giúp. Thời điểm đó em đi học vì nghĩ rằng đây chỉ là bổn phận mình phải hoàn thành để làm lễ cưới.
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Em chào thầy. Em vốn là một người có đạo, gia đình em lại có Thánh Emmanuel Phụng là Thánh Tử Đạo, tuy nhiên đức tin của em lại khá yếu kém. Đã không ít lần khi còn nhỏ em bỏ lễ ngày Chúa Nhật cũng như các ngày lễ trọng, bỏ đọc kinh và cầu nguyện với Chúa với Đức Mẹ.
Vũ trụ vật chất tự hiện hữu và hằng có: Mọi thực tại đang hiện hữu trong thiên nhiên đều là vật chất và đều do vật chất mà phát sinh. Vũ trụ vật chất ta đang sống đây đã tự hiện hữu, vẫn có từ đời đời và sẽ còn tồn tại mãi mãi, chứ không do thần thánh nào sáng tạo ra cả.
Lễ Rửa Tội cho Anh chị em Dự Tòng ngày 04 tháng 12 năm 2020 tại Giáo Xứ Chí Hòa
Trước giờ khi nói về hôn nhân, bản thân tôi chỉ nghĩ về đó là tình cảm người nam và người nữ, điểm đến cuối cùng là hôn nhân. Nhưng trong đầu luôn hiện hữu những câu hỏi: ‘’Làm sao để vun đắp cho tình cảm đó càng ngày càng tốt hơn sau hôn nhân”
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Từ lúc nào mà mỗi lần gặp âu lo hoặc ốm đau thì trong tâm tôi lại nghĩ đến Chúa, đến Mẹ Maria, rồi cầu nguyện xin khấn!
Thứ ba, ngày 23 tháng mười một năm 2021
Đavít Thắng Gôliát, Nhưng Không Thắng Được Mắt Mình Trước Sắc Đẹp Của Bêtsêba (2Sm 11,1-5)
Trải qua một chặng đường dự kiến ban đầu là 6 tháng nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid bùng phát nên khóa học đã phải kéo dài hơn 7 tháng (3 tháng gặp gỡ nhau và 4 tháng giãn cách xã hội) đến với lớp Giáo lý dự tòng và hôn nhân, con xin được có đôi lời chia sẻ cũng như cảm nghĩa về quá trình tham gia lớp Giáo lý.
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Gia đình tôi là người theo Đạo do đó từ khi sinh ra tôi đã được định sẵn sẽ là một người sẽ theo Đạo. Từ nhỏ tôi được bà nội dạy rằng phải thường xuyên đi lễ, đọc kinh cầu nguyện nhưng trong nhận thức của một đứa trẻ thì đó chỉ là việc người lớn nói như thế nào thì trẻ nhỏ sẽ làm theo như vậy.
Trong quá khứ, tôn giáo đã từng gây trở ngại rất nhiều cho khoa học như trong vụ án Ga-li-leo Ga-li-lei (1611-1741).
Tu sĩ Giuse Maria Trương Văn Trung, XV. Dạy Giáo Lý Hôn Nhân ở Giáo Xứ Chí Hòa
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Em là Vũ Minh Quang, em xuất thân từ gia đình không đạo, chỉ thờ ông bà nhưng gia đình em lại sống trong xóm đạo, gia đình em luôn nhận được sự xa lánh, không hoà nhập với xóm lắm vì gia đình em ngoài đạo, có lẽ vì vậy mà em không có thiện cảm lắm đối với những người Công Giáo.
Thứ sáu, ngày 30 tháng mười năm 2020
Trong việc dạy giáo lý và Kinh Thánh, cần trình bày về sứ mệnh truyền giáo “ad gentes” của Hội Thánh. Các thủ bản giáo lý cần bổ sung phần về truyền giáo nếu chưa có.
Những hình ảnh Tiệc Mừng Mãn Khoá Lớp Dự Tòng và Hôn Nhân của Giáo Xứ Chí Hòa, Khoá I năm 2020 ngày 08 tháng 12 năm 2020
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
“Giáo lý hôn nhân” một cụm từ xa vời với tôi, tôi chưa từng nghĩ là sẽ có ngày mình lại học và thay đổi một tôn giáo. Đến một ngày, chuyện gì đến thì nó đến, tôi quen anh một người khác tôn giáo với tôi, cứ nghĩ chuyện sẽ không tới đâu.
Thứ năm, ngày 11 tháng mười một năm 2021
Đạo Phật, Đạo Công giáo, Đạo Hồi, Đạo Tin lành và những tôn giáo khác đều có lịch sử hình thành riêng về thời gian, địa điểm và người khai sinh ra tôn giáo. Mặc dù, mỗi tôn giáo có những giáo lý, cách hành đạo khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là hướng con người đến điều thiện, yêu thương lẫn nhau, tránh xa và loại bỏ cái ác.
back to top
Filters