TÀI LIỆU

Filters
20
Items
of
66
Thứ hai, ngày 15 tháng mười một năm 2021
Nhiều bạn Đạo Công Giáo chúng ta luôn thắc mắc về sự khác nhau giữa Đạo Công Giáo và Đạo Tin Lành, và đâu là sự khác biệt.
Thứ năm, ngày 11 tháng mười một năm 2021
Một cuộc đời luôn “sống trước mặt Chúa sẽ phát sinh ba kết quả trên” , sẽ gìn giữ linh hồn khỏi sa ngã phạm tội, dẫn đưa ta vào con đường nhân đức và liên kết ta với Thiên Chúa bằng ngọn lửa yêu mến thánh thiện.
Tòa Thánh nói công nghị xét lại luật độc thân linh mục, phong chức cho phụ nữ tại Đức là vô giá trị
Ánh sáng đức tin (Lumen Fidei): bằng cách diễn tả này, truyền thống của Hội Thánh nói về hồng ân cả thể mà Chúa Giêsu mang lại. Trong Tin Mừng Thánh Gioan, Đức Kitô nói về chính mình rằng: “Tôi, là ánh sáng, Tôi đến thế gian, để bất cứ ai tin vào Tôi, thì không ở lại trong bóng tối” (Ga 12:46).
Nghiện Ma túy: tới cữ không có thuốc sẽ vật vã rất khó chịu, làm mọi thứ lúc tỉnh táo không dám làm (ăn trộm, cướp giật ...) để có thuốc.
Cho đến nay, trong Giáo Hội Công Giáo có 3 con đường để được tuyên thánh: thứ nhất là tử vì đạo, thứ hai là sống một đời sống với các nhân đức anh hùng, thứ ba là có một danh tiếng thánh thiện.
Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.
Đó là vào năm 1953. Eileen Caddy lần đầu tiên nhận được một sứ điệp từ một tiếng nói êm dịu tận đáy lòng, từ một nguồn suối nhỏ róc rách mà Eileen cho là chính Thiên Chúa đang ở ngay trong lòng mình.
Thứ tư, ngày 29 tháng chín năm 2021
Sức mạnh của một ngôi nhà được làm phép
VATICAN - Chúng ta không cần bói toán để biết trước tương lai. Kitô hữu đích thực không phải là người bị cài đặt vào con số cố định. Kitô hữu là người đặt niềm tin nơi Thiên Chúa và để cho Ngài dẫn dắt trên con đường rộng mở với đầy sự ngạc nhiên. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
"TÌNH DỊU DÀNG CHÚA GIÊSU" là tập ghi những lời tâm sự chí tình Chúa tỏ vời chị Bêninha Consolata, mà ở Việt Nam đã có nhiều linh hồn quen biết.
Địa phận là Giáo Hội riêng (can 368), là phần Dân Thiên Chúa được trao cho một Giám mục hướng dẫn với sự cộng tác của Linh mục đoàn (Can 369).
Thứ hai, ngày 15 tháng mười một năm 2021
Tình yêu Đức Ki-tô đã quy tụ một số lớn các môn đệ nên một, để như Người và nhờ Người, trong Chúa Thánh Thần, theo dòng thời gian, họ có thể đáp lại tình yêu của Chúa Cha, bằng cách yêu mến Người ”hết lòng, hết dạ, hết sức” (x. Đnl 6,5) và yêu anh em ”như chính mình” (x. Mt 22,39).
Thứ ba, ngày 21 tháng chín năm 2021
Giáo Phái Ngũ Tuần
Khoản luật 383 của Bộ Giáo Luật 1983 dạy rằng Giám Mục Giáo Phận, với tư cách là chủ chăn, phải có trách nhiệm và bổn phận với mọi người cư ngụ hay đang ở trong lãnh địa Giáo Phận của mình. Thế nên, bất luận người đó là tín hữu Công Giáo, hay thuộc tôn giáo khác, bất kể người đó thuộc quốc tịch, màu da, giai cấp nào cũng đều được thụ hưởng sự săn sóc từ Giám Mục Giáo Phận.
phê bình lời kêu gọi rước lễ chung giữa Tin Lành và Công giáo
Phái Ngũ Tuần và những thách đố cho Giáo hội Công giáo
Thứ ba, ngày 09 tháng mười một năm 2021
Jack Dominian, trong cuốn Hôn Nhân, Đức Tin và Tình Yêu, xuất bản tại Luân Đôn năm 1981, có đưa ra một bảng liệt kê những đơn xin ly dị và được phép ly dị xẩy ra tại Anh và Wales trong khoảng thời gian từ năm 1911 đến năm 1980.
Thứ bảy, ngày 13 tháng mười một năm 2021
Giáo sư : Con trai là một người tin có Thiên Chúa phải không? Sinh viên : Dạ đúng thưa giáo sư.
back to top
Filters