3_Tông Đồ XV qua Loan Truyền

Filters
20
Items
of
85
Ngày nay, môt số người chủ truơng duy vât: chỉ công nhận những gì là vật chất mà người ta có thể thấy, sờ hay cân đo đong đếm được, đồng thời phủ nhận tất cả những gì vô hình được gọi là tinh thần, linh hồn nơi con người, hay những thực tại thiêng liêng siêu nhiên như Thượng Đế, Thiên Chúa, thần linh nơi vũ trụ thiên nhiên.
VIDEO Tĩnh Tâm Tháng, Ngày 14 Tháng 11 Năm 2021
Em là người có đạo, nhưng đức tin trong em trước đây rất yếu kém, chỉ khi nào em gặp buồn phiền, sợ hãi em mới nhớ đến Chúa và cầu nguyện với Người. Đã có thời gian khoảng năm năm em rất ít đi lễ và bảy năm em không đi xưng tội. Hai năm trở lại đây em mới bắt đầu đi lễ thường xuyên hơn.
Vũ trụ vật chất tự hiện hữu và hằng có: Mọi thực tại đang hiện hữu trong thiên nhiên đều là vật chất và đều do vật chất mà phát sinh. Vũ trụ vật chất ta đang sống đây đã tự hiện hữu, vẫn có từ đời đời và sẽ còn tồn tại mãi mãi, chứ không do thần thánh nào sáng tạo ra cả.
Thứ ba, ngày 23 tháng mười một năm 2021
Đavít Thắng Gôliát, Nhưng Không Thắng Được Mắt Mình Trước Sắc Đẹp Của Bêtsêba (2Sm 11,1-5)
Thứ năm, ngày 11 tháng mười một năm 2021
Đạo Phật, Đạo Công giáo, Đạo Hồi, Đạo Tin lành và những tôn giáo khác đều có lịch sử hình thành riêng về thời gian, địa điểm và người khai sinh ra tôn giáo. Mặc dù, mỗi tôn giáo có những giáo lý, cách hành đạo khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là hướng con người đến điều thiện, yêu thương lẫn nhau, tránh xa và loại bỏ cái ác.
Tôi đã ở bên rất nhiều người sắp chết, mà khi họ chết tôi chẳng thấy có linh hồn nào bay ra cả.
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Gia đình tôi là người theo Đạo do đó từ khi sinh ra tôi đã được định sẵn sẽ là một người sẽ theo Đạo. Từ nhỏ tôi được bà nội dạy rằng phải thường xuyên đi lễ, đọc kinh cầu nguyện nhưng trong nhận thức của một đứa trẻ thì đó chỉ là việc người lớn nói như thế nào thì trẻ nhỏ sẽ làm theo như vậy.
Thứ hai, ngày 15 tháng mười một năm 2021
Sắc Lệnh Về Hoạt Động Truyền Giáo Của Giáo Hội Có Một Lịch Sử Dài. Trong Giai Đoạn Chuẩn Bị Công Đồng Đã Có 7 Bản Thảo Liên Tiếp, Nhưng Ít Được Chấp Nhận. Vì Thế, Ủy Ban Công Đồng Đặc Trách Vấn Đề Truyền Giáo Đã Soạn Thảo Một Lược Đồ Mới Với Nội Dung Rộng Rãi Và Rõ Ràng Hơn.
Trước giờ khi nói về hôn nhân, bản thân tôi chỉ nghĩ về đó là tình cảm người nam và người nữ, điểm đến cuối cùng là hôn nhân. Nhưng trong đầu luôn hiện hữu những câu hỏi: ‘’Làm sao để vun đắp cho tình cảm đó càng ngày càng tốt hơn sau hôn nhân”
Một số người nại vào khoa học để phủ nhận tôn giáo: Theo họ: “Tôn giáo bắt nguồn từ sự dốt nát của con người. Ngày xưa, vì thiếu hiểu biết, nên con người cảm thấy nhỏ bé tầm thường. Họ luôn cảm thấy sợ hãi trước những hiện tượng trong thiên nhiên như sấm chớp, bão táp, cháy rừng, động đất... và coi chúng như các thần minh quyền năng, mà muốn được yên thân, người ta phải thờ phượng, lễ bái, cúng kiến…
Ngày nay việc tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến khoa học và Đức Tin tôn giáo rất cần để người tín hữu thêm xác tín và có khả năng trình bày đức tin cho người muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến khoa học và đức tin tôn giáo
Trải qua một chặng đường dự kiến ban đầu là 6 tháng nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid bùng phát nên khóa học đã phải kéo dài hơn 7 tháng (3 tháng gặp gỡ nhau và 4 tháng giãn cách xã hội) đến với lớp Giáo lý dự tòng và hôn nhân, con xin được có đôi lời chia sẻ cũng như cảm nghĩa về quá trình tham gia lớp Giáo lý.
LỜI CHÚA: “Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa dạy, giáo dục để trở nên công chính” (2 Tm 3,16).
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Em là Vũ Minh Quang, em xuất thân từ gia đình không đạo, chỉ thờ ông bà nhưng gia đình em lại sống trong xóm đạo, gia đình em luôn nhận được sự xa lánh, không hoà nhập với xóm lắm vì gia đình em ngoài đạo, có lẽ vì vậy mà em không có thiện cảm lắm đối với những người Công Giáo.
Hình Ảnh Tĩnh Tâm Tháng, Ngày 14 Tháng 44 Năm 2021
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
“Giáo lý hôn nhân” một cụm từ xa vời với tôi, tôi chưa từng nghĩ là sẽ có ngày mình lại học và thay đổi một tôn giáo. Đến một ngày, chuyện gì đến thì nó đến, tôi quen anh một người khác tôn giáo với tôi, cứ nghĩ chuyện sẽ không tới đâu.
Thứ tư, ngày 10 tháng mười một năm 2021
Em chào thầy. Em vốn là một người có đạo, gia đình em lại có Thánh Emmanuel Phụng là Thánh Tử Đạo, tuy nhiên đức tin của em lại khá yếu kém. Đã không ít lần khi còn nhỏ em bỏ lễ ngày Chúa Nhật cũng như các ngày lễ trọng, bỏ đọc kinh và cầu nguyện với Chúa với Đức Mẹ.
Khi vào lớp học những buổi đầu tiên, em thật sự không thể theo kịp bài giảng của Thầy. Em không hiểu được nội dung bài giảng và phải nhờ bạn của em giải thích giúp. Thời điểm đó em đi học vì nghĩ rằng đây chỉ là bổn phận mình phải hoàn thành để làm lễ cưới.
Trong quá khứ, tôn giáo đã từng gây trở ngại rất nhiều cho khoa học như trong vụ án Ga-li-leo Ga-li-lei (1611-1741).
back to top
Filters