TÀI LIỆU

Filters
20
Items
of
66
Khi ấy Đức Giê-su mở sách ngôn sứ I-sai-a, gặp đoạn chép rằng: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa”. (Lc 4,18-22).
Giáo hội Công Giáo trong giáo lý cũng như hành động, không chủ trương duy trì những bất công xã hội để dễ bề lợi dụng như có người đã chỉ trích. Trái lại, Hội Thánh không ngừng giảng dạy, cổ võ, thực hành sự bình đẳng giữa mọi người trong xã hội.
Câu hỏi thứ nhất là liệu một linh mục không đồng tế có thể tự rước lễ từ Bình thánh và Chén thánh, theo cách thức của các linh mục đồng tế không. Câu trả lời là không.
”Lòng anh em đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha của Thầy có nhiều chỗ ở. Nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi. Vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy sẽ trở lại và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu anh em cũng ở đó” (Ga 14,1-3).
Đó là vào năm 1953. Eileen Caddy lần đầu tiên nhận được một sứ điệp từ một tiếng nói êm dịu tận đáy lòng, từ một nguồn suối nhỏ róc rách mà Eileen cho là chính Thiên Chúa đang ở ngay trong lòng mình.
“Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối." (Mc. 14,38). 2) LỜI CẦU:
Thứ ba, ngày 23 tháng mười một năm 2021
Đavít Thắng Gôliát, Nhưng Không Thắng Được Mắt Mình Trước Sắc Đẹp Của Bêtsêba (2Sm 11,1-5)
Tiếng “đồng bào” mà chúng ta thường dùng đúng nghĩa ra là “anh em ruột thịt”, con của một Cha chung sinh thành nuôi dưỡng, còn loài người là chỗ cốt nhục với nhau, “Tứ hải giai huynh đệ” nên phải thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau.
Thứ tư, ngày 29 tháng chín năm 2021
Sức mạnh của một ngôi nhà được làm phép
Thứ tư, ngày 15 tháng mười hai năm 2021
Đã có một thời, người ta bảo theo đạo Chúa là theo đạo của Tây, bỏ đạo của quốc gia dân tộc. Không phải thế. Đức Giêsu, Giáo Tổ của Đạo Chúa, sinh ra, sống và giảng đạo tại xứ Pha-lê-tin, miền Trung Đông, thuộc Á Châu chúng ta, chứ không phải bên Tây phương.
Trong quá khứ, tôn giáo đã từng gây trở ngại rất nhiều cho khoa học như trong vụ án Ga-li-leo Ga-li-lei (1611-1741).
Là được nhập vào trong Chúa Giêsu, trong đó, Thần khí tẩy sạch tội lỗi và thánh hóa ta.
"TÌNH DỊU DÀNG CHÚA GIÊSU" là tập ghi những lời tâm sự chí tình Chúa tỏ vời chị Bêninha Consolata, mà ở Việt Nam đã có nhiều linh hồn quen biết.
Vũ trụ vật chất tự hiện hữu và hằng có: Mọi thực tại đang hiện hữu trong thiên nhiên đều là vật chất và đều do vật chất mà phát sinh. Vũ trụ vật chất ta đang sống đây đã tự hiện hữu, vẫn có từ đời đời và sẽ còn tồn tại mãi mãi, chứ không do thần thánh nào sáng tạo ra cả.
phê bình lời kêu gọi rước lễ chung giữa Tin Lành và Công giáo
Phái Ngũ Tuần và những thách đố cho Giáo hội Công giáo
Thứ ba, ngày 09 tháng mười một năm 2021
Jack Dominian, trong cuốn Hôn Nhân, Đức Tin và Tình Yêu, xuất bản tại Luân Đôn năm 1981, có đưa ra một bảng liệt kê những đơn xin ly dị và được phép ly dị xẩy ra tại Anh và Wales trong khoảng thời gian từ năm 1911 đến năm 1980.
Thứ bảy, ngày 13 tháng mười một năm 2021
Giáo sư : Con trai là một người tin có Thiên Chúa phải không? Sinh viên : Dạ đúng thưa giáo sư.
LỜI CHÚA: “Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa dạy, giáo dục để trở nên công chính” (2 Tm 3,16).
back to top
Filters