News Filters

LỜI CHÚC GIÁNG SINH CỦA CHA MARINKO SAKOTA, LINH MỤC CHÁNH XỨ MỄ DU

05 Tháng Giêng 2021

LỜI CHÚC GIÁNG SINH CỦA CHA MARINKO SAKOTA, LINH MỤC CHÁNH XỨ MỄ DU

Ngày 24-12-2020

Cha Marinko Šakota, Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du, xin gửi những lời chúa Giáng Sinh cho tất cả các vị khách hành hương và tất cả các tín hữu. Chúng tôi xin đưa ra toàn bộ thông điệp của Ngài :

“Toàn thể vũ trụ đang nói về tình yêu của Thiên Chúa được ban tặng dồi dào. Mọi sự đều là món quà nhưng không cho con người, bắt đầu từ hàng tỷ thiên hà, hành tinh, tinh đẩu, mặt trời tỏa sáng, cơn mưa làm dịu mặt đất, không trung vô hình, chim chóc trên bầu trời và một bông hoa nhỏ…

Con người, chỉ khi nào biết tạ ơn Thiên Chúa, thì mới có thể khám phá được tình yêu nhưng không của Thiên Chúa. Khi tìm thấy được điều đó, trong lòng người đó có sự ngạc nhiên, đôi mắt mở to ra và hơi thở nín lại trước sự diệu kỳ trong sáng tạo của Thiên Chúa.

Đặc biệt điều này có liên quan đến Lễ Giáng Sinh là lúc Thiên Chúa ban tặng, không phải là một điều gì đó từ chính bản thân Người, mà là toàn bộ bản thân Người cho chúng ta, là phàm nhân.

Giáng Sinh, mầu nhiệm cao quý này, là cơ hội cho chúng ta đắm chìm vào thinh lặng, như các mục đồng và các nhà thông thái từ phương đông, trước mầu nhiệm Thiên Chúa tự hiến thân cho loài người. Trong khi chúng ta chiêm ngắm Máng Cỏ trong ngôi nhà của gia đình chúng ta hay trong Cộng Đoàn Giáo Xứ cũng như khi chúng ta cất tiếng hát các bài Thánh Ca Giáng Sinh, ước gì lòng biết ơn được sinh ra trong tâm hồn chúng ta cùng với niềm kinh ngạc và ngạc nhiên về mầu nhiệm cao cả này – là vị Thiên Chúa cao trọng, vì tình yêu thương dành cho loài người chúng ta, đã trở nên một trẻ thơ.

Xin chúc cho tất cả anh chị em, là giáo dân của giáo xứ Mễ Du, tất cả các vị khách hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới và tất cả những người thành tâm thiện chí, có được một Lễ Giáng Sinh an vui !

Cha Marinko Šakota

Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

back to top
Filters