News Filters

MỘT HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG VỀ ĐỨC TIN VÀ LÒNG KHIÊM TỐN

30 Tháng Sáu 2021

MỘT HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG VỀ ĐỨC TIN VÀ LÒNG KHIÊM TỐN

Một hình ảnh ấn tượng về đức tin và lòng khiêm tốn, một vị Giám Mục cao trọng quì gối trước một Linh Mục nhỏ bé để nhận lãnh Phép Lành.

Đức Hồng Y Christop Schönborn, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Vienna (Áo Quốc), sau lễ phong chức Linh Mục cho một Thầy Phó Tế Việt Nam, đã quì gối xin Tân Linh Mục ban Phép Lành đầu tay.

Hành vi khiêm tốn này diễn tả niềm tin vào ơn lành của Thiên Chúa qua bàn tay Linh Mục. Khi quì gối hay cúi mình nhận phép lành của Linh Mục, không phải là chúng ta quì gối trước con người, nhưng là trước Thiên Chúa.

Và châm ngôn Công Giáo có câu : "Ai biết cúi mình trước Thiên Chúa, sẽ dám đứng thẳng trước mặt người đời".

(Nguồn: Hỏi đáp Công Giáo)

Ghi chú thêm : Theo lời thuật lại của thị nhân Mirjana sau buổi hiện ra ngày 02-06-2006, Đức Mẹ không ban Sứ Điệp theo như bình thường trước đây. Mẹ ban an phước cho tất cả chúng ta đang hiện diện và làm phép tất cả các vật đạo mà chúng ta đem đến để xin làm phép. Với vẻ mặt biểu lộ nghiêm nhị, Đức Mẹ một lần nữa nhấn mạnh về Phép Lành của Linh Mục. Cùng với vẻ đớn đau đồng thời đầy yêu thương, Đức Mẹ nói : “Hỡi các con của Mẹ, hãy nhớ đó là Con của Mẹ ban phép lành cho các con. Các con đừng lãnh nhận một cách hết sức hời hợt.” (SĐ 02-06-2006)

Trích https://www.facebook.com/groups/523743911547868/permalink/871877803401142/?sfnsn=mo

back to top
Filters