News Filters

Nhật ký trừ tà số 197: Linh mục cũng bị chới với trong lễ trừ tà   *** Đức Ông Stephen Rossetti *** Đặng Tự Do chuyển ngữ

Thứ hai, ngày 05 tháng chín năm 2022

Nhật ký trừ tà số 197: Linh mục cũng bị chới với trong lễ trừ tà

 Đặng Tự Do 06/07/2022Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #197: Priest ‘Slimed’ in Exorcism”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 197: Linh mục cũng bị ‘chới với’ trong lễ trừ tà”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Thụy Khanh.

Đó chắc chắn là một trường hợp khó khăn, nhưng nhiều tiến bộ đã được thực hiện. Một số thành viên trong nhóm gồm giáo dân và các linh mục đã có mặt trong các phiên trừ tà. Đối với phiên này, linh mục-linh hướng của người đau khổ cũng có mặt, là điều mà chúng tôi khuyến khích. Đó là lần đầu tiên ngài tham gia vào một lễ trừ tà long trọng dành cho một người bị quỷ ám.

Đặc biệt, đối với những lễ trừ tà long trọng, chúng tôi cẩn thận sàng lọc những ai đang ở trong phòng. Chúng tôi chỉ nhận những người Công Giáo trưởng thành, những người có đức tin mạnh mẽ với khả năng được công nhận cho sứ vụ này. Tuy nhiên, phiên đầu tiên có thể hơi áp đảo, đặc biệt là khi có sự biểu hiện mạnh mẽ của ma quỷ. Không có gì thực sự có thể chuẩn bị cho bạn để đối mặt hoàn toàn với Ác ma.

Khi phiên trừ tà kéo dài kết thúc, Nhà Trừ Tà, như mọi khi, cầu nguyện những lời cầu nguyện giải thoát và bảo vệ. Sau đó, cả đội tạm dừng sang phòng tiếp theo để họp và tóm tắt lại. Linh mục-linh hướng cũng có mặt. Đã có lúc, vị linh mục cố gắng nói nhưng cứ lắp bắp, nói năng lộn xộn. Ngài nói rằng ngài không thể suy nghĩ mạch lạc và gặp khó khăn khi nói chuyện cho trôi chảy. Ngài bối rối và nói thêm, “Tôi không thể hiểu tại sao bộ não của tôi không hoạt động.”

Nhà Trừ Tà hỏi ngài về các triệu chứng của một cách sâu sắc hơn. Cuối cùng, Nhà Trừ Tà kết luận, “Có vẻ như cha đã bị 'chới với'“ (mượn một cách diễn đạt trong cuốn phim nổi tiếng). Nhà Trừ Tà khiến vị linh mục nhớ đến một cảnh phim khi một sự hiện diện của ác quỷ đi qua một người để lại một lớp cặn nhầy nhụa khiến người ấy chới với, mất phương hướng về mặt tinh thần. “ Đúng vậy,” vị linh mục nói, “Cảm giác như vậy đấy. “

Vì vậy, Nhà Trừ Tà đã thực hiện một vòng cầu nguyện thanh tẩy khác cho vị linh mục và toàn đội. Những “lời cầu nguyện để được bảo vệ” và “lời cầu nguyện thanh tẩy” ở đầu và cuối buổi trừ tà là quan trọng và phần lớn có hiệu quả. *Trong những trường hợp khó khăn, một số hiệu ứng ma quỷ cần phải bị phá vỡ trong lời cầu nguyện lần thứ hai.

Là một đội trừ tà, chúng tôi cố gắng thực thi chức vụ của mình một cách chính trực. Chúng tôi vâng phục mọi giáo huấn Giáo hội và các bề trên trong Giáo hội của chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta phải “ở dưới cái ô” bảo vệ của Giáo hội. Chúng tôi sẵn sàng làm như vậy. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt khó khăn, chúng ta có thể bị “chới với” và có thể cảm nghiệm một số triệu chứng ma quỷ hạn chế.

Chúng tôi coi đó là một cái giá nhỏ khi tham gia vào chức vụ này. Và chúng tôi cầu nguyện rằng những hy sinh nhỏ bé của chúng tôi là một ân sủng bổ sung cho những người đau khổ đến với chúng tôi để được giúp đỡ. Trái tim của chúng tôi hướng về họ và chúng tôi cầu nguyện cho sự giải thoát nhanh chóng cho họ.

Source:Catholic ExorcismExorcist Diary #197: Priest “Slimed” in Exorcism

back to top
Filters