News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 06 NĂM 2021

30 Tháng Sáu 2021

 

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 06 NĂM 2021

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 06-2021

Mễ Du, ngày 18-06-2021

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-05-2021, thị nhân Marijana Pavlovic đã nhận được Sứ Điệp hàng tháng của Đức Mẹ có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ đoái nhìn các con và kêu gọi các con : hãy trở về với Thiên Chúa bởi vì Người là tình yêu và vì yêu thương mà Người đã phái Mẹ đến với các con để dẫn dắt các con trên đàng hoán cải. Hãy lìa bỏ tội lỗi và xấu xa gian ác, hãy dốc lòng sống thánh thiện để rồi niềm vui sẽ bắt đầu ngự trị, và các con sẽ là những cánh tay nối dài của Mẹ trong cái thế giới lầm đường lạc lối này. Mẹ muốn rằng các con sẽ là lời cầu nguyện và là niềm hy vọng cho những ai chưa biết đến Thiên Chúa tình yêu. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

Chỉ một vài ngày nữa là đến ngày Kỷ Niệm năm thứ 40 Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du, tâm hồn chúng ta tràn ngập niềm tri ân cảm tạ Đức Mẹ trong thời gian 40 năm qua đã không ngừng chúc phúc, khích lệ, an ủi, dạy bảo, thức tỉnh chúng ta… Hãy thử hình dung cái thế giới này nếu không có Mễ Du thì sẽ ra sao ! Ôi, lạy Đức Mẹ yêu dấu ! Chúng con có thể đền đáp cho Mẹ như thế nào vì mọi ân sủng Mẹ đã ban cho chúng con đây ?

2/-   Trước ngày Lễ Kỷ Niệm này, tôi đã được hỏi thăm về việc thấy Đức Mẹ Maria đến viếng thăm hàng ngày như thế nào. Sau đây là lời chứng cá nhân nhỏ bé của tôi : Sau chuyến hành hương lần đầu tiên của tôi vào tháng 06 năm 1984, tôi chuyển đến sống ở Mễ Du vào tháng 12 năm 1989, theo lời kêu gọi rất mạnh mẽ đã được Bề Trên của Nhà Dòng chúng tôi xác nhận. Cùng với một Sơ trong Cộng Đoàn, chúng tôi đã đến đây trong thời tiết lạnh lẽo giá băng, không tiền không bạc, không chỗ ở, cũng không biết Trời Cao đã dự trữ gì cho chúng tôi. Cái duy nhất mà chúng tôi sở hữu là niềm vui được Đức Mẹ Maria mời đến cư ngụ trong ngôi nhà tràn đầy ân sủng của Mẹ, nơi Mẹ là Nữ Vương.

Cảm nghiệm mạnh mẽ nhất đối với tôi là sự chào đón từ mẫu đặc biệt của Mẹ. Trong hai năm đầu tiên, tôi cảm thấy mình đang được đúc nặn trong lòng của Mẹ Thiên Chúa. Một cảm nghiệm trong nội tâm khó mà diễn tả ra cho được ! Như một đứa trẻ đang rúc bầu sữa mẹ, tôi miệt mài thèm khát mọi sự mà người mẹ thông truyền cho tôi về chính bản thân mình và cảm thấy rằng gần gũi với mẹ là điều tối cần đối với tôi. Tôi không thể tưởng tượng tình thế việc này bị gián đoạn, và thậm chí tôi cũng không thể chịu được cái ý tưởng phải đi khỏi Mễ Du, kể cả việc được kêu gọi đến một nơi khác, bởi vì tôi thấy điều đó như là một ca sinh non, gần như là một vụ phá thai thiêng liêng. Một người phụ nữ thánh thiện đang được lãnh nhận nhiều hiểu biết từ Thiên Chúa và là người có lòng mến mẫu mực, một ngày nọ nói với tôi rằng : “Sơ Emmanuel ơi, Sơ sẽ thấy là một ngày nào đó Sơ đưa những người giúp việc hành hương của Sơ đi truyền giáo cùng với Sơ. Sơ sẽ mang các Sứ Điệp của Đức Mẹ đến khắp nơi trên thế giới đấy.” Thú thực là ngày hôm đó, tôi đã gọi chị ấy là tiên tri giả và lớn giọng với chị ấy : “Không thể được, chị nói bậy nói bạ !”

Ấy thế mà chị ấy lại đúng ! Sau cuộc chiến tranh năm 1992 ở Bosnia, nhiệm vụ của tôi ở hải ngoại bắt đầu, nhưng tôi tin là Đức Mẹ đã hoàn tất phần đầu tiên việc làm của Mẹ trong lòng tôi, bởi vì Mẹ đã siết chặt Mễ Du trong lòng tôi, để tôi không còn cần thiết phải có mặt một cách thực tế ở ngôi làng này nữa. Tôi đã khởi hành và trở về Mễ Du trong thanh thản, đang khi cầu xin Thên Đàng ở lại cùng tôi để tôi có thể cho những người đang chờ đợi tôi những Sứ Điệp hay nhất. Một ngày nọ, tôi ghẹo thị nhân Mirjana một chút khi hỏi cô ấy : “Nhưng tất cả các Sứ Điệp này phải chăng chỉ dành cho ngôi làng này và cho những người đến đây hành hương phải không ?” Chị ấy kêu lên với đôi mắt ngấn lệ : “Không phải đâu ! Đức Mẹ muốn các Sứ Điệp của Mẹ đến được với tất cả con cái Mẹ, ở mọi quốc gia trên thế giới !”

Đây vẫn là niềm ao ước mạnh mẽ của Đức Mẹ. Và chúng tôi vẫn còn lâu mới đạt được đều này ! Chị Vicka cho tôi biết rằng Đức Mẹ đã trông đợi được chúng ta đáp lại một cách lớn lao hơn nhiều. Chính vì thế mà vào ngày Lễ Kỷ Niệm này, chúng ta phải an ủi Đức Mẹ một cách sâu xa bằng việc đem các Sứ Điệp của Mẹ vào lòng như trước đây chưa từng, và hãy làm chứng cho các Sứ Điệp ấy – trước hết là qua đời sống của mình và cũng qua lời nói của mình khi chúng ta được trao ban cho cơ hội nói với các tấm lòng rộng mở. “Nếu các con không sợ hãi mà can đảm làm chứng cho Sự Thật, thì Sự Thật sẽ chiến thắng một cách diệu kỳ…” (SĐ 02-06-2015)

Một Bê-lem mới ! Tôi nhận thấy rằng, đối với nhiều người hành hương, Đức Mẹ Maria đã chạm vào nơi sâu thẳm trong trái tim họ và nuôi dưỡng họ bằng “dòng sữa mẹ” của Mẹ, nhiều đến nỗi họ coi Mễ Du là nơi sinh ra họ, nơi họ có thể được tái sinh vào cuộc sống. Một cuộc gặp gỡ quan trọng sống còn biến đổi cuộc sống của họ ! Cha Daniel-Ange nói rất đúng : “Mễ Du là Bê-lem của Thiên Niên Kỷ thứ ba.” Thật vậy, đây là nơi chúng ta được sinh ra, nơi chúng ta để cho mình được Mẹ Thiên Chúa sinh ra. Bà mẹ ruột Odile của tôi (xin Thiên Chúa chúc phúc cho bà !) đã sinh tôi ra trong đời sống thế gian rồi sẽ đến lúc kết thúc. Nhưng Mẹ Thiên Chúa đang sinh ra tôi cho một đời sống trong Thần Khí, đời sống Thiên Đàng bắt đầu nơi mặt đất, đời sống sẽ phát triển trong vĩnh cửu và vô cùng vô tận.

Thánh Béc-na Cle-vô nói rằng : “Khi ở trên mặt đất, chúng ta chưa được sinh ra. Chúng ta được sinh ra khi vào Thiên Đàng. Chừng nào mà chúng ta còn ở trên mặt đất, là chúng ta được sinh ra trong lòng của Mẹ Thiên Chúa.”

Thật là đẹp biết chừng nào khi bây giờ có thể phó thác trọn vẹn cho Đức Mẹ Maria bằng cách tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Bởi vì khi đó, nếu chúng ta thực sự thuộc về Mẹ, thì Mẹ cũng thực sự thuộc về chúng ta với tất cả sự phong phú, mọi vẻ đẹp của Mẹ ! Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu hiểu rõ điều này, nên mới nói : “Kho báu của Mẹ thuộc về con thơ !”

3/-   Một người mẹ đích thực ! Ngày nay, khi tình mẫu tử đang suy giảm theo nhiều cách, thì tình yêu thương dịu dàng của Đức Mẹ Maria là một niềm an ủi phi thường và là một động lực để tiến tới. Trong 40 năm qua, chúng ta đã không đếm được tất cả mọi lời dịu dàng Mẹ đã bày tỏ. Những lời ấy đưa chúng ta vượt qua những sa đọa hàng ngày gây đau thương cho chúng ta. Chúng ta hãy cố gắng đọc một vài Sứ Điệp dưới đây thật chậm chạp, với trái tim của mình (xem phụ chú 1):

Các con thân yêu ! Mẹ yêu mỗi một các con như Mẹ yêu Chúa Giêsu Con của Mẹ.” (Quả thật là tuyệt vời !)

Mẹ yêu các con bằng một tình yêu dịu hiền.”

Nếu các con biết Mẹ yêu các con thế nào, thì các con sẽ khóc vì vui sướng !

Mẹ muốn đưa các con vào vòng tay của MẹNhưng các con lại không muốn.”

Khi Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu Con của Mẹ vào lòng, thì Mẹ cũng muốn ẵm từng người các con trên con đường thánh thiện.”

Mẹ là mẹ của tất cả các con và Mẹ yêu thương tất cả các con. Trong mọi lúc khó khăn, các con đừng sợ và Mẹ yêu thương các con kể cả khi các con xa lìa Mẹ và Con của Mẹ. Các con đừng làm cho Mẹ phải tuôn huyết lệ vì các linh hồn bị hư mất trong tội lỗi.” (SĐ tháng 03-1984)

Tình yêu của Mẹ dành cho các con là vô bờ bến !

Hãy trao cho Mẹ các cảm xúc và các gian khó của các con, Mẹ muốn an ủi các con trong những cơn thử thách. Mẹ muốn lấp đầy lòng các con bằng sự bình an, mừng vui và tình yêu của Thiên Chúa.”

Hỡi các con, niềm vui của Mẹ sẽ lớn lao khi Mẹ thấy các con chấp nhận lời Mẹ và các con mong muốn đi theo Mẹ. Đừng sợ, các con không đơn độc đâu ! Hãy trao cho Mẹ tay của các con rồi Mẹ sẽ dìu dắt các con.” (SĐ 02-04-2012)

Là một người mẹ, Mẹ muốn cứu các con khỏi tình trạng thiếu bình an, khỏi tuyệt vọng, khỏi bị lưu đày cho đến đời đời.” (SĐ 02-05-2012)

Hỡi các con của Mẹ ! Khi đưa mắt nhìn vào các con, linh hồn Mẹ tìm kiếm những linh hồn ao ước NÊN MỘT với linh hồn Mẹ - những linh hồn đã hiểu được tầm quan trọng của việc cầu nguyện cho linh hồn con cái của Mẹ chưa biết đến tình yêu của Cha trên Trời. Mẹ kêu gọi các con vì Mẹ cần đến các con… Mẹ sẽ lấp đầy lòng các con bằng các ân sủng của Mẹ và sẽ gìn giữ các con khỏi tà thần. Mẹ sẽ ở cùng các con. Mẹ sẽ an ủi các con trong những lúc khó khăn bằng sự hiện diện của Mẹ…” (SĐ 02-09-2012)

4/-   Một lời chữa lành nội tâm ! Ngày Lễ Kỷ Niệm năm nay, xét thấy chúng ta đang ở trong tình thế hết sức rối loạn trên khắp thế giới, nên tôi muốn nhấn mạnh Sứ Điệp này thường được Đức Mẹ chúng ta lập đi lập lại : “Đừng sợ !” Đây là những lời được nói đi nói lại 365 lần trong Kinh Thánh, những lời do chính Đấng Tác Thành sáng tác ra, những lời mà chúng ta có thể lãnh nhận như là những lời chữa lành nội tâm, luôn được nhắc lại. Suy gẫm những lời của thị nhân Vicka, chồng của chị là anh Mario đã nói về trận đại dịch vi-rút cô-rô-na như thế này : “Chúng muốn khiến chúng tôi đầy lòng sợ hãi, nhưng chúng tôi không được cho phép chúng làm như thế !” Trong tháng này là tháng dành cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, Người muốn bao bọc chúng ta với tình yêu và an ủi của Người. Đức Mẹ Maria cho chúng ta biết cái nền tảng của sự bình an là cầu nguyện : “Người nào cầu nguyện thì không sợ hãi tương lai !”, “Nếu các con thuộc về Mẹ thì các con sẽ thắng, vì nơi nương ẩn của các con sẽ là Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ !

Khi bắt đầu các cuộc hiện ra, Đức Mẹ đã chia sẻ kế hoạch của Mẹ :

Mẹ đến để đưa nhân loại đến gần với Thánh Tâm Chúa.”

Nhưng cách đây 2 năm, Mẹ buồn bã nói : “Nhân loại càng ngày càng xa lìa Thánh Tâm Chúa hơn.”

Đức Mẹ chưa hề bỏ rơi chúng ta, vậy thì chúng ta đừng bỏ mặc Mẹ nhé ! Ước gì Lễ Kỷ Niệm năm thứ 40 Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du giúp chúng ta sẵn sàng hoàn thành nguyện ước của Mẹ ! Ước gì tất cả con cái của Mẹ biết được tình yêu của Thiên Chúa ngõ hầu chữa lành “cái thế giới bị hư mất này” !

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Hôm nay, hơn bao giờ hết, chúng con hoàn toàn tin cậy vào kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa dành cho chúng con, ngay cả đang khi gặp các cơn thử thách gian nan, và nhất là khi bị những cơn thử thách vây hãm ! Chúng con xin khép mình trước những đề nghị ồn ào chết chóc của ma quỷ, và chúng con xin vẫn hiệp nhất với Trái Tim tuyệt vời của Mẹ. Nhưng Mẹ biết những sự yếu đuối của chúng con… Xin Mẹ gìn giữ chúng con như con ngươi trong mắt của Mẹ !

Emmanuel +

(Cộng Đoàn Bát Phúc)

­­­­­­­­­­­­­­______________________________________________________________

Phụ Chú :

1) Một số những Sứ Điệp trên được Đức Mẹ ban cho Nhóm Cầu Nguyện địa phương do thụ khải  Jelena Vasilj cầm đầu ngay từ năm 1982 (là các Sứ Điệp không ghi ngày). Các Sứ Điệp ngày Mùng Hai là các Sứ Điệp Đức Mẹ ban qua thị nhân Mirjana.

2) Với những người hành hương ! Mùa hè năm nay, Mễ Du đang bắt đầu đông người trở lại ! Nhóm đông người nhất là những nhóm đến từ Ba Lan ! Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tình hình biên giới, xin vui lòng truy cập vào trang thông tin điện tử của Tòa Đại Sứ Bosnia-Herzegovina tại quốc gia các bạn.

3) Đại Hội Giới Trẻ Mễ Du lần thứ 32 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 06-08-2021. Chủ đề Đại Hội năm nay là : “Tôi phải làm điều gì tốt ?” (Mt 19,16)

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

 

back to top
Filters