News Filters

005_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần I, Năm 1976 *** Lm Stefano Gobbi

17 Tháng Giêng 2021

1976

CÁC CON PHẢI TRỞ NÊN BÉ NHỎ

 

 

91                                              Ngày 02 tháng 02 năm 1976

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Cớ vấp phạm

a                  Hỡi các con, đừng phiền muộn nếu có nhiều người không hiểu các con cũng như nếu họ còn ngược lại công khai chỉ trích và bách hại các con. Trái Tim Mẹ để cho các con quen với điều này ngõ hầu các con sẽ không tin cậy vào bất kỳ ai mà chỉ tin cậy vào một mình Mẹ mà thôi. Hỡi các con yêu dấu, hãy chỉ nương tựa vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà thôi.

b                  Các con hãy để cho Mẹ bồng ẵm các con như Hài Nhi Giêsu đã để cho Mẹ bồng ẵm trên tay đưa đến nhà Chúa Cha. Người đã trình diện trong Đền Thờ để được dâng mình cho Thiên Chúa trên Trái Tim Hiền Mẫu của Mẹ.

c                   Vào lúc Mẹ trao Người vào tay các tư tế, Cụ tiên tri Si-mê-ôn đã tiết lộ rằng Mẹ đã được Thiên Chúa chọn cho việc dâng hiến này : “Người được tiền định để trở thành một cớ vấp phạm, và thưa Bà, một lưỡi gươm sẽ xuyên thấu lòng Bà.”

d        Các con cũng vậy, hỡi các con bé nhỏ đã tận hiến cho Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ, ngày hôm nay các con sẽ được kêu gọi trở thành cớ vấp phạm này :

e                      Trở thành cớ vấp phạm, trở thành dấu chỉ chống đối bởi đời sống của các con, sẽ là đời sống thanh khiết và đơn sơ, sẽ là một quyển Phúc Âm sống động. Ngày nay người ta càng ngày càng ít tin vào Phúc Âm của Con Mẹ, thậm chí trong Giáo Hội còn có một số người hay giải thích Phúc Âm theo cách tượng trưng hay theo kiểu loài người.

f                   Các con sẽ sống Phúc Âm theo đúng mặt chữ : các con sẽ trở nên nghèo khó, đơn sơ, bé nhỏ và hoàn toàn phó mình cho Chúa Cha.

g                  Trở thành cớ vấp phạm, trở thành dấu chỉ chống đối bởi lời lẽ của các con, các con sẽ luôn nhắc lại lớn tiếng và rõ ràng hơn nữa Sự Thật mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã phải đến để mạc khải cho các con.

h                  Các con có thấy không ? Biết bao nhiêu Linh Mục anh em với các con phản bội Sự Thật này, họ nỗ lực làm cho Sự Thật này thích nghi với tinh thần của thế gian, họ bị thúc đẩy bởi một ảo tưởng sai lầm là Sự Thật này sẽ được hiểu rõ hơn, được nhiều người lắng nghe hơn và dễ làm theo hơn. Không có ảo tưởng nào nguy hại hơn ảo tưởng này !

i                   Hãy luôn luôn rao giảng Phúc Âm mà các con đang sống với tấm lòng trung thực và trong sáng ! Lời nói của các con phải là : “Có là có, không là không”; còn mọi sự khác đều do Ma Quỷ mà đến. Vì thế, các con hãy ngoan ngoãn để cho Giáo Hội chỉ bảo và dẫn dắt các con.

j                   Các con hãy xem : Đức Thánh Cha hiện nay đang loan báo Sự Thật này mạnh mẽ biết bao, và tiếng nói của Ngài ngày càng rơi vào vùng đất cằn cỗi biết dường nào !

k                   Trái Tim của Mẹ một lần nữa bị một lưỡi gươm đâm thâu khi Mẹ thấy Đức Thánh Cha, người con cả trong đàn con cái của Mẹ, thậm chí còn bị những anh em Linh Mục của Ngài bỏ rơi và để ngày càng để mặc Ngài đơn độc như thế nào.

l                   Hỡi các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ, các con phải là tiếng nói loan báo cho cả và thế giới bất cứ điều gì mà Vị Đại Diện cho Con của Mẹ kiên quyết loan báo lại trong ngày nay, vì ơn cứu độ cho những đưa con lầm đường lạc lối đáng thương của Mẹ.

m                     Trở thành cớ vấp phạm, trở thành dấu chỉ chống đối bởi chứng tá của các con, chứng tá ấy phải là một ánh sáng và là gương mẫu cho toàn thể Giáo Hội. Chúa Cha đã quyết định chứng tá của các con phải là một chứng tá sẽ trở nên ngày càng đau đớn hơn nữa. Hỡi các con, Mẹ nhắc lại cho các con : con đường mà Mẹ đang dẫn dắt các con đi trên đó là con đường Thập Giá.

n                  Đừng sợ hãi nếu các con ngày càng trở nên đích điểm của những chuyện hiểu lầm, của những lời chỉ trích và của các vụ bách hại. Đó là điều cần thiết phải xảy đến các con, bởi vì, như Chúa Giêsu Con của Mẹ, ngày nay các con cũng đang được kêu gọi trở thành một cớ vấp phạm.

o                  Càng được để ý đến nhiều hơn, các con sẽ càng bị hắt hủi và bách hại nhiều hơn.

p                  Khi người ta phạm đến bản thân các con hay đánh vào Phong Trào của Mẹ, các con hãy đáp lại bằng cầu nguyện, bằng thinh lặng và bằng tha thứ.

q                  Các con sẽ nhanh chóng được kêu gọi chiến đấu công khai khi Con của Mẹ, chính Mẹ, Giáo Hội và Tin Mừng bị đánh phá.

r                   Chỉ lúc bấy giờ, được Mẹ nắm tay dẫn dắt, các con sẽ lộ mình ra để công khai đưa chứng tá cuối cùng cho mọi người đều biết. Bây giờ các con, từng người và tất cả, hãy tiếp tục sống với tấm lòng đơn sơ, nhờ vào việc tín thác bản thân các con cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ chăm sóc cho các con.

 

 

92                                              Ngày 11 tháng 02 năm 1976

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Hương lòng thanh sạch của các con

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay Mẹ vui mừng đón nhận hương lòng thanh sạch của các con và đặt vào Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ, để dâng lên cho Thiên Chúa như một dấu đền tạ.

b                  Biết bao nhiêu là tục tĩu thô bỉ đang nhận chìm nhân loại khốn khổ này đang được Mẹ thúc giục tự giải thoát mình khỏi tội lỗi : “Hãy đến và uống nước Ta ban cho các con; hãy đến và tắm rửa nơi giếng của Ta !”

c                   Các con hay chăng, mỗi ngày có nhiều con cái của Mẹ vẫn vấy bẩn bởi sự tục tĩu thô bỉ này đang ngày càng lan tràn và đang lôi kéo vô số các linh hồn phải tiêu vong ? Làm cách nào để nhiều con cái Linh Mục của Mẹ có thể thoát ra khỏi cơn sóng tục tĩu này đây ?

d                  Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội : Mẹ là Sự Tinh Tuyền.

e                   Hãy ẩn náu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

f                   Cho dù chung quanh các nơi các con đang sống đang ngày càng trở nên đắm chìm trong bẩn thỉu tanh hôi, nhưng các con phải hít thở chỉ bằng hương Thiên Đàng của Mẹ.

g                  Mẹ đã từ Trời xuống để làm cho các con, những đứa con đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ, trở nên Thiên Đàng của Mẹ trên thế gian. Ánh sáng của Mẹ phải được phản chiếu ra từ nơi các con. Như thế, qua các con, nhiều linh hồn sẽ được lòng thật thà ngay thẳng của Mẹ lôi kéo trở lại, và họ sẽ lan tỏa hương nhân đức của Mẹ.

h                  Đức Thánh Cha đã ban cho các con hiệu lệnh chuyển hướng trào lưu của cuộc chiến luân lý này.

i                   Các con hãy lắng nghe Ngài ! Hãy bênh vực Ngài ! Hãy an ủi Ngài !

j                   Sự lăng mạ gần đây đã xúc phạm đến cá nhân Ngài và những lời xỉ nhục đang gia tăng sấn vào Ngài, gây đau đớn sâu sắc cho tấm lòng từ mẫu của Mẹ.

k                      Rốt cuộc, cơn sóng tục tĩu bẩn thỉu này đã lan đến gót chân Ngài ! Về phần các con phải dựng nên một con đê chắn nơi gót chân của vị Mục Tử Thiên Thần này, của “Đức Kitô dịu hiền nơi trần gian” này.

l                       Về phần Mẹ, bằng sự can thiệp đặc biệt được tiến hành qua các con, cơn sóng tục tĩu bẩn thỉu và phản loạn hung ác này, đã được tháo cởi ra nhằm chống lại Đức Thánh Cha, sẽ dừng lại nơi chân Ngài. Và sự cao cả trong con người vô tội của Ngài sẽ xuất hiện nguyên vẹn trước tất cả mọi người.

 

93                                              Ngày 07 tháng 03 năm 1976

Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Chay

Những người an ủi lý tưởng

a                  Hỡi các con, hãy là những người an ủi lý tưởng cho Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay lời than khóc thiêng thánh của Người lại rất thường xuyên được nhắc đi nhắc lại : “Ta đã tìm kiếm người an ủi mà chẳng thấy đâu !” Tại sao Con của Mẹ lại hỏi có ai đấy là người có khả năng an ủi Thánh Tâm của Người hay không ?

b                  Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng Người cũng còn là người phàm. Người là con người toàn vẹn. Thánh Tâm Người đang đập với tình yêu của con người và tình yêu của Thiên Chúa : trong Người là tất cả tình yêu sung mãn. Trái Tim của Người là Trái Tim đã hết mức yêu thương, đã chịu nhiều đau khổ nhất, trái tim ấy nhạy bén với các điều tế nhị và các biểu lộ thương yêu, cũng như rất nhạy bén với các điều lăng nhục và xúc phạm.

c                   Thánh Tâm Con của Mẹ giờ đây có thể nói là đang bị dìm sâu vào trong đại dương lòng vô ơn của loài người.

d                  Thánh Tâm Con của Mẹ hằng yêu thương các con xiết bao ! Thánh Tâm ấy vẫn tiếp tục đập với tình yêu dành cho các con, còn Thánh Tâm ấy chỉ nhận được nhiều xúc phạm và tội lỗi.

e                   Người đã mạc khải mầu nhiệm Chúa Cha cho các con, Người đã dẫn dắt các con trở về với Chúa Cha. Còn giờ đây, nhân loại đã phản loạn bằng cách chối bỏ Thiên Chúa.

f                   Cơn lũ chủ nghĩa vô thần là vòng gai nhọn giờ đây đang làm cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ, tiếp tục đổ máu.

g                  Còn các con, hỡi các Linh Mục, tất cả các con đều là những người con ưu tuyển của Mẹ, bởi vì các con là những hoa trái yêu thương và đau đớn nhất của tấm lòng ưu ái trong Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

g                  Các con được kêu gọi trở thành những kẻ phụng sự Người, là các tông đồ của Người là người an ủi cho Người theo kế hoạch của Thiên Chúa.

i                   Thế rồi tại sao rất nhiều người trong các con ngày nay phản lại Người ?

j                   Tại sao nhiều người trong các con ngày nay lẩn trốn và bỏ mặc Chúa Giêsu và Giáo Hội hoàn toàn phải đơn độc ?

k                   Tại sao nhiều người trong các con ngày nay lại say ngủ ? Giấc ngủ vùi ấy rất thường là việc mà trong đó các con để cho mình bị bắt giữ và áp đảo.

l                   Giấc ngủ vùi ấy cũng là cách mà các con tìm cách thích nghi bản thân mình với thế gian, để thành công trong việc thích hợp với thế gian này, cũng như để được thế gian này thông hiểu và chấp nhận. Giấc ngủ vùi ấy là điều quan trọng bậc nhất mà nhân loại đè nặng trên các con.

m                  Đâu rồi con cái của Mẹ là những người ngày nay đang quyết tâm tỉnh thức ? Khi cầu nguyện : “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ !” Khi chịu đựng giờ khắc mới Giáo Hội của Mẹ đang hấp hối : “Tinh thần thì sẵn sàng, nhưng xác thịt thì yếu đuối !”

n                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, giờ đây Mẹ đang kêu gọi các con. Mẹ đang quy tụ các con lại với nhau từ khắp nơi trên thế giới, như gà mẹ tập hợp đám gà con của mình. Mẹ tập hợp tất cả các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

o                  Người Mẹ nào lại có thể hờ hững với nỗi niềm cô quạnh khủng khiếp và nỗi đau thương kinh khủng của Con mình ?

p                  Vậy thì, các con hãy hiểu rằng bổn phận của Mẹ trên hết là an ủi Người.

q                  Vì thế, Mẹ muốn tất cả các con tận hiến cho Trái Tim Mẹ, để Trái Tim Mẹ làm cho tất cả các con trở thành những người an ủi lý tưởng cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

 

94                                              Ngày 25 tháng 03 năm 1976

Lễ Truyền Tin

Mẹ của Chúa Giêsu và Mẹ của các con

a                  Hỡi các con , các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, đây là lý do tại sao các con cần đến Mẹ để trở thành những người an ủi lý tưởng cho Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

b                  Vào lúc ấy, khi ánh sáng của Chúa Thánh Thần phủ bóng trên Mẹ, Mẹ thốt lên lời thưa “VÂNG” với Thánh Ý Chúa, tức thì Ngôi Lời của Chúa Cha, là Ngôi Thứ Hai trong Ba Ngôi Chí Thánh, ngự xuống cung lòng cực tinh cực sạch của Mẹ đang khi mong đợi sự cộng tác làm mẹ từ nơi Mẹ, để nhận lấy từ nơi Mẹ bản tính loài người, và từ đó Chúa Giêsu, Con của Mẹ, đã trở nên phàm nhân trong Ngôi Vị Thiên Chúa.

c                   Các con có thấy Thiên Chúa hoàn toàn đã trao phó chính Người cho con người này là thụ tạo của Người như thế nào không ? Lý do là để người ta nhận biết Người trong mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa.

d                  Điều đã khiến Thiên Chúa cúi mình xuống với Mẹ là Mẹ có một tâm tình sâu thẳm trong sự nhỏ bé và nghèo khó của mình, cũng như tâm tình sẵn sàng hoàn thành Thánh Ý Chúa cho trọn.

e                   Thiên Chúa có thể chọn nhiều cách khác để đến với các con, nhưng Người đã quyết định chọn qua Mẹ.

f                   Và vì thế, giờ đây cách này trở nên cần thiết cho các con để đến với Thiên Chúa.

g                            Hỡi các con, việc đầu tiên mà Mẹ yêu cầu các con, là lời thưa “Vâng” vô điều kiện của các con, và các con hãy thưa lời này bằng việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h                      Sau đó, Mẹ yêu cầu các con tín thác bản thân các con cho Mẹ với hết lòng tin tưởng và hết lòng bỏ mình cho Mẹ.

i                   Lời thưa Vâng và tấm lòng hoàn toàn sẵn sàng của các con sẽ cho phép Mẹ các con hành động.

j                   Khi Mẹ với tình yêu trọng đại đã hình thành nên bản tính nhân loại cho Ngôi Lời thế nào, thì cũng vậy, hỡi các con, Mẹ sẽ hình thành trong lòng các con hình hài ngày càng phù hợp với kế hoạch của Chúa Cha đã dành sẵn cho từng người các con. Kế hoạch mà Thiên Chúa đã dành cho các con, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, đó là các con trở thành các Linh Mục theo đúng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

k                             Mẹ là Mẹ Thiên Chúa bởi vì Mẹ được chọn để mang Thiên Chúa đến cho loài người. Mẹ là Mẹ của các con bởi vì Mẹ có bổn phận mang đến cho Thiên Chúa những người đã được Con của Mẹ cứu chuộc và trao phó, từng người và tất cả mọi người, cho Mẹ.

l                       Vì thế, Mẹ là Mẹ thật của Chúa Giêsu và Mẹ cũng là Mẹ thật của các con.

m                  Ngày hôm nay, khi toàn thể Thiên Đàng hoan hỷ chiêm ngắm Mầu Nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể, cũng vậy, các con hãy vui mừng khi suy niệm về Mầu Nhiệm này trong tình yêu của Mẹ các con.

n                  Mọi người không phải ai cũng được ơn thông hiểu mầu nhiệm tình yêu này, mà chỉ dành cho tâm hồn thanh sạch, đơn sơ, bé nhỏ, nghèo khó mà thôi. Như thế, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy tiến bước rồi các con sẽ luôn được Mẹ an ủi và khích lệ ngày càng hơn.

 

95                                              Ngày 03 tháng 04 năm 1976

Thứ Bảy đầu tháng

Ánh sáng của các con sẽ chiếu tỏa lộng lẫy

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay, Mẹ vui mừng đón nhận lòng tôn kính mà các con dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Đừng bao giờ để tâm hồn các con xao xuyến.

c                   Tăm tối đang ngày càng buông xuống thế gian bị bao trùm trong giá lạnh của sự từ chối Thiên Chúa, của hận thù, của ích kỷ, của phản nghịch cùng Thiên Chúa, của vô đạo.

d                            Chén đựng những điều đồi phong bại tục hầu như tràn đầy và sự công thẳng của Thiên Chúa đang đòi hỏi phải được đền bù.

e                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ cần đến các con để làm cho các con thành tế vật xứng đáng dâng tiến cho sự công thẳng của Thiên Chúa.

f                       Vì thế, các con sẽ được kêu gọi phải ngày càng chịu nhiều đau khổ hơn. Những giờ phút hấp hối và khổ nạn đang đến với các con gần hơn.

g                  Hỡi các con, các con có thấy gì đang xảy ra ngay trong lòng Giáo Hội ? Những điều lầm lạc đang ngày càng tràn lan và đã kềm giữ chặt ngay cả những người ngay lành; sự bất trung ngày càng tràn lan trong số các Thừa Tác của Thiên Chúa và giữa các linh hồn đã Thánh Hiến cho Người; thậm chí phẩm trật trong Giáo Hội bị suy yếu trong mối dây liên kết đức bác ái và trong sự hiệp nhất của Giáo Hội.

h                  Nhất là, Vị Đại Diện cho Chúa Giêsu Con của Mẹ, đang bị ngày càng bỏ mặc trong cô quạnh ! Ngài bị vu cáo một cách tục tĩu và báng bổ nhất; Ngài bị chỉ trích, thách thức và ngày càng bị nhiều con cái của Mẹ bỏ rơi trong cô độc.

i                   Các con hãy chia sớt số phận với Ngài : đối với Ngài và đối với các con, đây là giờ Hấp Hối trong Vườn Cây Dầu.

j                   Hãy cùng với Mẹ sống giờ hấp hối đó, trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

k                   Các con là vòng hoa yêu thương được Mẹ đan kết, như một nguồn an ủi, để đặt quanh Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ, và vị Đại Diện của Người trên thế gian.

l                       Vị vậy, một lần nữa Mẹ xin các con hãy cầu nguyện, chịu đựng đau khổ và giữ thinh lặng.

m                  Nhưng ánh sáng của các con phải ngày càng tỏa sáng rực rỡ hơn khi bóng tối đang bao phủ mọi sự.

n                  Ánh sáng của các con sẽ là ánh sáng từ sự hiện diện của Mẹ trong cơn thử thách khốc liệt nhất ngày nay. Và rồi sự can thiệp đầy nhân ái và từ mẫu của Mẹ sẽ hiển hiện ra cho tất cả mọi người.

 

96                                              Ngày 13 tháng 04 năm 1976

Thứ Ba Tuần Thánh

Hãy nhìn lên Con của Mẹ phải chịu Đóng Đinh !

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Hãy nhìn lên Con của Mẹ phải chịu đóng đinh trên Thập Giá.

b                  Hãy nhìn lên khuôn mặt Người nhuốm đầy máu, đầu Người đội mão gai, chân tay Người bị đinh nhọn đâm thâu, thân thể Người bị đòn vọt làm cho toang hoác đầy thương tích, Thánh Tâm Người bị một lưỡi đòng đâm thâu.

c                   Hỡi con cái yêu dấu của Mẹ ! Hãy nhìn lên Con của Mẹ phải chịu đóng đinh trên Thập Giá và các con sẽ trở thành các Linh Mục trung thành.

d                  Biết bao người trong các con đã không tiến xa hơn nữa để đơn thuần suy nghiệm Lời của Người. Chúng đã muốn thấu suốt và hiểu biết Lời Người chỉ bằng trí năng của con người và như thế chúng đã vô tình sa vào các lầm lỗi nghiêm trọng nhất.

e                   Lời Con của Mẹ không được đọc chỉ bằng trí năng của con người. Người đã cảm tạ Chúa Cha vì đã che dấu những người thông thái và khôn ngoan của thế gian này về các mầu nhiệm Nước Trời, mà lại mạc khải cho những người bé mọn.

f                   Trên hết mọi sự, Lời của Người phải được đọc và hiểu với sự khiêm nhường trong lòng và sự vâng phục hoàn toàn của linh hồn.

g                  Vì thế, Con của Mẹ đã trao quyền giải thích đáng tin cậy Lời Người chỉ riêng cho Huấn Quyền Giáo Hội. Điều này để các con quen với cung cách, tuy khó khăn nhưng rất cần thiết, phải khiêm nhường và vâng phục trong lòng.

h                  Một khi các con vẫn hiệp nhất với Huấn Quyền của Giáo Hội, một khi các con vẫn khiêm nhường và chú ý đến những điều Giáo Hội vạch ra cho các con, tức là các con sẽ luôn giữ trong lòng sự thật của Lời Chúa.

i                   Ngày nay, lầm lạc đang ngày càng lan tràn trong lòng Giáo Hội, và dường như là không còn một rào cản nào có thể ngăn chặn lại được. Lầm lạc lan tràn đặc biệt bởi nhiều thần học gia, được các con cái Linh Mục đáng trách của Mẹ tuyên truyền.

j                   Hiện nay, trong Giáo Hội, các con có thể làm thế nào chắc chắn để được giữ gìn cho khỏi lầm lạc ?

k                   Hãy nhìn lên Con của Mẹ phải chịu đóng đinh trên Thập Giá và các con sẽ trung thành.

l                   Con của Mẹ, cho dù Người là Thiên Chúa, đã trở thành kẻ vâng lời cho đến chết trên Thập Giá.

m                  Hãy nhìn đến mão gai của Người, hãy nhìn vào máu đào của Người, hãy nhìn vào thương tích của Người : tất cả đều là những bông hoa nở ra từ nỗi đau đớn trong sự vâng phục của Người.

n                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Giờ đây bóng tối đang trùm lên hết mọi sự, các con đang được kêu gọi để làm chứng về ánh sáng hoàn toàn vâng phục Giáo Hội : vâng phục Đức Thánh Cha và các Đức Giám Mục hiệp nhất với Ngài.

o                      Và khi các con càng làm chứng về sự hoàn toàn vâng phục Giáo Hội, thì các con sẽ càng bị chỉ trích, bị nhạo báng và bị bách hại.

p                  Nhưng điều cần thiết là chứng tá của các con phải là chứng tá nghiệt ngã đớn đau như bị đóng đinh, để giúp nhiều con cái đáng thương xót của Mẹ, cho đến ngày nay vẫn còn ở lại trong sự thật và sự trung thành.

 

97                                              Ngày 16 tháng 04 năm 1976

Thứ Sáu Tuần Thánh

Hãy xem còn có nỗi Tân Khổ nào hơn

a                  Hỡi các con yêu dấu, này đây là nỗi tân khổ của Mẹ. Hãy xem còn có nỗi tân khổ nào hơn của Mẹ nữa không !

b                  Chúa Giêsu, Con của Mẹ đã bị mọi người ruồng bỏ, bị đội mão gai, Người đang khó nhọc leo lên Núi Sọ, đôi vai nghiệt ngã của Người phải mang cây Thập Giá nặng trĩu.

c                   Người không thể bước đi : Người đi loạng choạng. Chung quanh Người không có một cử chỉ xót thương nào mà chỉ có lòng căm ghét, thù địch và dửng dưng.

d                  Ngay lúc này Chúa Cha ban cho Người niềm an ủi từ nơi Mẹ của Người. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy nghĩ đến niềm an ủi và nỗi đớn đau trong cuộc gặp gỡ này

e                   Ôi hỡi cái nhìn của Con Mẹ trong giây phút ấy !... Trái Tim Mẹ vỡ toác ra một vết thương không bao giờ lành.

f                   Hãy xem nỗi tân khổ của Mẹ các con khi chiêm ngắm Con của mình bị đóng đinh, hấp hối và bị giết.

g                  Mẹ đau lòng vì Người đang lịm chết; Mẹ đau buồn vì các con.

h                  Ngày nay Con của Mẹ tiếp tục phải chịu Thương Khó trong Nhiệm Thể của Người, là Giáo Hội.

i                   Hôm nay Mẹ nghĩ lại cử chỉ đốn mạt của Giu-đa khi phản bội Chúa Giêsu. Mẹ lại cảm nhận được cùng một nỗi đớn đau khi có rất nhiều con cái Linh Mục của Mẹ phạm tội bội phản mỗi ngày.

j                       Ôi hỡi các Linh Mục, các con yêu dấu của Mẹ, tại sao các con vẫn phản bội ? Tại sao các con vẫn cứ khăng khăng giữ mưu đồ phản bội của các con ? Tại sao các con không trở lại ?

k                   Cả Thánh Phêrô, người đã ba lần chối Con của Mẹ vì sợ hãi…

l                   Có bao nhiêu người trong các con, vì sợ hãi hay vì không hiểu biết, tuy là người được đề cao hay quý trọng, lại vẫn chối bỏ sự thật của Tin Mừng : “Tôi không biết đến Người này !” ?

m                  Trong suốt ngày Thứ Sáu dài dằng dặc ấy, các Tông Đồ đã bỏ chạy và để mặc Chúa Giêsu ở lại một mình !...

n                  Bao nhiêu người trong các con bỏ chạy và từ bỏ Giáo Hội của Mẹ. Một số người bỏ Giáo Hội để chạy theo thế gian; một số khác vẫn còn ở trong Giáo Hội và, để làm vừa lòng thế gian, họ đã từ bỏ Giáo Hội trong tâm trí và trong trái tim của mình.

o                  Giáo Hội không được nhiều người trong các con yêu mến. Vị Đại Diện Con của Mẹ nhận thấy bản thân Ngài đang lâm vào tình trạng bị cô lập ngày càng lớn lao hơn nữa.

p                  Các Giám Mục hiệp nhất với Đức Thánh Cha cảm thấy trong linh hồn mình có gai nhọn của nỗi cô độc này : các Ngài bị chỉ trích ngày càng tăng thêm, bị các Linh Mục thuộc quyền các Ngài thách thức và bỏ rơi.

q                  Chỉ còn Thánh Gioan, Ngài ở lại cùng Mẹ.

r                   Hỡi các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, ít nhất các con hãy ở lại cùng Giáo Hội và ở lại cùng Mẹ, là Mẹ của các con.

s                   Các con hãy nhìn cho kỹ nỗi tân khổ của Mẹ và hãy chịu đựng cùng với Mẹ. Có như thế thì trong giờ phút Thương Khó này của Giáo Hội, các con mới trở thành một dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ - là người và là sự an ủi duy nhất mà Chúa Cha ban cho Giáo Hội, trong giờ phút Thương Khó và Tử Đạo này của Giáo Hội.

 

98                                              Ngày 03 tháng 05 năm 1976

Các con sẽ có khả năng yêu thương

a                  Các con yêu dấu ! Đừng bao giờ để cho tâm hồn các con xao xuyến trước những cuộc tấn công chống lại Phong Trào của Mẹ đang đều đặn gia tăng.

b                  Đây là Công Cuộc của riêng Mẹ phù hợp với một kế hoạch đặc biệt trong Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ.

c                   Những nỗi khó khăn, hiểu lầm và chịu đựng đau khổ mà Mẹ để cho xảy ra chính là để cho Công Cuộc của Mẹ có thể được thanh luyện nhiều hơn nữa.

d                  Mẹ muốn Công Cuộc này được tẩy sạch mọi yếu tố của con người, để từ đó Công Cuộc này sẽ chỉ phản chiếu ánh sáng cực thanh cực sạch của Mẹ.

e                   Mẹ muốn ấp ủ tất cả con cái yêu dấu của Mẹ, là các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ, với ánh sáng cực thanh cực sạch này.

f                   Chính vì thế mà Mẹ yêu cầu các con hoàn toàn tách rời khỏi mọi người, để Mẹ sẽ ban cho các con tâm hồn thanh khiết thực sự. Mọi dính bén trần tục với bản thân các con, với các người khác, với thế gian đều che mờ sự tinh khiết trong lòng các con.

g                  Lẽ dĩ nhiên là Mẹ không thể đòi hỏi các con phải sống tách biệt khỏi thế gian. Chính vì để phù hợp với Thánh Ý Con của Mẹ mà các con phải sống trong thế gian, nhưng không thuộc về thế gian.

h                  Các con phải sống trong thế gian chỉ theo một đường lối duy nhất là thuộc về Chúa Giêsu Con của Mẹ.

i                   Các con phải duy nhất thuộc về Chúa Giêsu Con của Mẹ để đem toàn thể thế giới này đến cho Người và nhờ đó mà dẫn đưa các linh hồn đến với ơn cứu độ.

j                   Đây là mối thiện cảm mà các con phải có đối với thế gian, đó là mối thiện cảm duy nhất mà Con của Mẹ ước mong và Giáo Hội ngày nay vẫn còn đề nghị với các con.

k                   Ngày nay, nhiều người trong các con đang bị lôi kéo vào muôn vàn các điều lầm lạc, đang trở nên xa lạ với Con của Mẹ và xa lạ với Mẹ, do bởi hiểu sai cách thức phải sống trong thế gian như thế nào.

l                   Có biết bao nhiêu Linh Mục con cái đáng thương của Mẹ cuối cùng đã hoàn toàn thuộc về thế gian và đã trở thành tù nhân của thế gian.

m                  Trên hết mọi sự, Chúa Giêsu đã cứu thế gian khi Người, để trung thành với Thánh Ý Chúa Cha, Người đã tách mình ra khỏi mọi người để được nâng lên khỏi mặt đất và bị treo trên Thập Giá.

n                  Các con sẽ bắt đầu đem trở lại nhiều linh hồn cho Con của Mẹ, khi giống như Người, các con sẽ được nâng lên khỏi mặt đất. Các con phải quen với việc bị nâng lên ngay từ lúc này, nói về mặt thiêng liêng, bằng việc tách nội tâm mình khỏi mọi người.

o                  Như thế các con mới có được tâm hồn tinh khiết thực sự. Rồi các con sẽ thực sự có khả năng yêu thương, cho dù có bị thử thách tột cùng.

p                  Các con sẽ luôn được Mẹ của các con cưu mang, Mẹ biết cách dẫn dắt các con như thế nào và ở chỗ nào, để Thánh Ý Chúa Cha được thể hiện trong từng người các con

 

99                                               Ngày 13 tháng 05 năm 1976

Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Hãy tận hiến cho Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay các con hãy nhớ lại việc Mẹ đến thế gian này tại ngôi làng Cova da Iria nghèo nàn ở Fatima. Mẹ từ Trời mà đến để xin các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Qua các con, các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, những gì Mẹ đã yêu cầu lúc đó giờ đây đang được thực hiện. Các con đang tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và đang dẫn đưa các linh hồn đã được trao phó cho các con đến với việc tận hiến mà Mẹ ước mong này.

c                      Kể từ ngày đó, biết bao thời gian đã trôi qua ! Giờ đây đã 59 năm rồi !

d                  Cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai, đã được Mẹ tiên báo như là một sự trừng phạt được Thiên Chúa cho phép vì nhân loại – than ôi – đã không chịu ăn năn sám hối, cũng đã xảy ra.

e                   Hiện nay các con đang sống trong một thời kỳ mà Con Rồng Đỏ, nói thẳng ra là chủ nghĩa Mác-xít vô thần, đang lan tràn khắp địa cầu và đang trên đà gia tăng gây ra sự hủy hoại cho các linh hồn.

f                   Quả thật nó đang quyến rũ thành công và đang quăng xuống đất một phần ba tinh tú trên trời.

g                  Trên nền trời Giáo Hội, các tinh tú này là các Mục Tử : là chính các con, những người con Linh Mục khốn khổ của Mẹ.

h                  Chẳng phải là chính vị Đại Diện Con của Mẹ đã khẳng định với các con đó là những bạn hữu thân thiết nhất, những người anh em ngồi cùng bàn, là những Linh Mục và Tu Sĩ, ngày nay họ đang phản bội và đang đặt mình vào vị thế chống lại Giáo Hội hay sao ?

i                   Bây giờ đã đến lúc phải trông cậy vào phương dược hữu hiệu mà Chúa Cha trao ban cho các con để kháng lại các quyến rũ của Ma Quỷ và để đối chọi thực sự với sự bội giáo đang ngày càng lan tràn trong số con cái khốn khổ của Mẹ : Các con hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j                   Với tất cả những ai tận hiến cho Mẹ, một lần nữa, Mẹ hứa sẽ cứu vớt họ : họ sẽ được an toàn không mắc lầm lạc trong thế gian này và sẽ được ơn cứu độ đời đời.

k                   Các con sẽ giành được điều này qua sự can thiệp từ mẫu đặc biệt từ nơi Mẹ. Như vậy, Mẹ sẽ không để cho các con sa vào các cám dỗ của Satan. Các con sẽ được Mẹ che chở và gìn giữ cách riêng; các con sẽ được Mẹ an ủi và kiện cường.

l                   Bây giờ là lúc lời kêu gọi của Mẹ phải được đáp lại bởi các Linh Mục vẫn luôn muốn trung thành.

m                     Từng người phải tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và qua các con là Linh Mục, nhiều người trong đàn con cái của Mẹ sẽ thực hiện việc tận hiến này.

n                      Việc này giống như một liều thuốc chủng mà Mẹ, như một người mẹ hiền, trao cho các con để gìn giữ các con khỏi bệnh dịch vô thần đang lây nhiễm rất nhiều con cái của Mẹ và đang dẫn đưa họ đến cái chết tinh thần.

o                  Đây là thời buổi mà Mẹ đã tiên báo; đây là giờ thanh tẩy. Các con hãy chú ý đến các yêu cầu của Mẹ các con và trao phó bản thân các con cho Mẹ với trọn lòng cậy trông và lòng suy phục trọn vẹn nhất.

 

 

100                                           Ngày 28 tháng 05 năm 1976

Hãy theo Mẹ trên bước đường Con của Mẹ

a                  Các con yêu dấu ! Hãy lắng nghe tiếng Mẹ các con đang dịu dàng kêu gọi các con đi theo Mẹ.

Hãy theo Mẹ trên con đường cầu nguyện.

b                  Trong những thời khắc quyết định này, nhiều người trong số con cái của Mẹ đang ở mức bị diệt vong đời đời, bởi vì không có ai cầu nguyện và làm việc hy sinh cho họ.

c                   Các con phải cầu nguyện cho họ. Các con hãy giúp Mẹ cứu vớt các người anh em của các con !

d                  Đây là thời của lầm lạc đang thành công trong việc thâm nhập vào mọi nơi và nhất là thành công trong việc quyến rũ nhiều con cái Linh Mục của Mẹ.

e                   Các con đừng ngạc nhiên khi thấy những kẻ sa ngã ấy, mới chỉ ngày hôm qua còn có vẻ là người trung thành nhất và vững chãi nhất.

f                   Các con sẽ  thấy sự sa ngã thậm chí ở cả những người tự coi mình là bậc thầy của người khác

g                  Các con đừng ngạc nhiên nếu trong trận chiến đấu này, có những người sa ngã vì không muốn hay không biết cách xử dụng vũ khí mà chính Mẹ đã trao cho các con : kinh nguyện của Mẹ, kinh nguyện đơn sơ và khiêm nhường trong Chuỗi Mân Côi.

h                  Là một lời cầu nguyện khiêm nhường và đơn sơ nên có hiệu quả bậc nhất trong việc chiến đấu chống lại Satan, là kẻ ngày nay đang dẫn đưa các con đi sai đường lạc lối, nhất là bằng tính khoe khoang và kiêu ngạo.

i                   Là kinh nguyện của Mẹ bởi vì được cùng Mẹ và qua Mẹ mà dâng lên. Đó là lời cầu nguyện luôn được Giáo Hội cũng như người con cả trong những người con yêu dấu của Mẹ, là vị Đại Diện Chúa Giêsu, khuyên bảo các con dâng, với lời kinh làm cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ phải động lòng.

Hãy theo Mẹ trên con đường đau khổ

j                   Giờ đây đã đến lúc các con hiến sinh; các con đang được kêu gọi phải chịu đựng đau khổ ngày càng nhiều hơn nữa.

k                   Hãy trao cho Mẹ tất cả các nỗi đau khổ của các con. Đó là các hiểu lầm, công kích vu khống các người anh em của các con trong hiện nay. Ngày mai sẽ là những cuộc bách hại, giam cầm, kết án từ nơi những kẻ vô thần và kẻ thù nghịch Thiên Chúa – chúng sẽ nhìn các con như là những trở ngại cần phải loại bỏ.

l                   Hãy cất bước với Mẹ và theo Mẹ trên con đường của Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Con đường Núi Sọ, con đường Thập Giá.

m                  Chưa bao giờ như trong thời buổi này các con sẽ phải sống một cách hết sức sâu sắc với điều chính là ơn gọi của mọi Kitô hữu : “Ai muốn đến sau Ta phải từ bỏ chính mình, vác lấy Thập Giá của mình và theo Ta !”

n                  Hãy theo Mẹ, hỡi các con yêu dấu ! Ngày nay nếu các con muốn đi trên con đường của Chúa Giêsu Con của Mẹ mà không sợ hãi thì điều cần thiết là phải bước theo Mẹ.

 

 

101                                            Ngày 19 tháng 06 năm 1976

Cùng thưa với Mẹ lời thưa VÂNG của các con.

a                  Hỡi các con yêu dấu, Mẹ xin các con một điều nữa : đời sống của các con. Hỡi các con, đây là thời buổi mà Mẹ phải yêu cầu một số người trong các con hiến vật là chính đời sống của các con.

b                  Giờ tử đạo đang chuẩn bị và Mẹ đang dịu dàng dẫn đưa các con đến thời điểm hiến sinh.

c                   Đừng nhìn lại thế gian này nữa : hãy nhìn Mẹ, hãy nhìn lên dung nhan Mẹ Thiên Đàng của các con.

d                  Mẹ đang phản chiếu trên các con ánh sáng Thiên Đàng đang chờ đợi các con, và trong giờ thử thách, các con sẽ được kiện cường và khích lệ.

e                   Đừng nhìn vào những con người, là những kẻ bị Satan dối gạt và mua chuộc, chúng sẽ ném lên người các con hận thù và bạo lực.

f                   Các con yêu dấu của Mẹ, từ trước đến nay các con đã luôn yêu thương và làm điều tốt cho tất cả mọi người, các con luôn tìm cách giúp đỡ cho mọi người.

g                      Còn giờ đây, con cái của thù hận và vô ơn đang trải tất cả thù hận và vô ơn chung quanh các con.

h                      Các con đừng sợ ! Đây là giờ của Satan và của quyền lực tăm tối.

i                       Các con đừng sợ : hãy trú ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j                   Trong Trái Tim từ mẫu này, các con sẽ được sưởi ấm và được an ủi. Đây là nguồn mạch niềm vui cho các con và là bí quyết cậy trông của các con.

k                   Trong Trái Tim này, các con là những đứa con thơ dại mà Mẹ đang dạy dỗ các con học hỏi sự hiền lành trong lòng, để theo lời mời gọi của Con Mẹ, Đấng đang kết hiệp với các con trong cuộc Hy Tế của Người, các con sẽ đáp lại với lời thưa Vâng.

l                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy cùng với Mẹ thưa Vâng, lời thưa Vâng này là lời thưa của các con cho Thánh Ý Chúa Cha. Chẳng bao lâu sau đó, các con sẽ thấy xuất hiện buổi bình minh của một thế giới mới, được rửa sạch và tinh luyện bằng của lễ đền tạ của các con.

 

 

102                              Lộ Đức, ngày 03 tháng 07 năm 1976

Thứ Bảy đầu tháng

Chứng tá cần thiết nhất của các con

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Hơn bao giờ hết, hãy ngoan ngoãn trong tay Mẹ.

b                  Đời sống của các con sẽ thực sự là của riêng Mẹ, nếu trong mọi lúc các con dâng cho Mẹ tấm lòng ngoan ngoãn của các con.

c                   Có biết bao Linh Mục ngày nay không vâng lời, họ đang nổi loạn, không còn nhìn đến bất cứ điều kỷ luật nào !

d                  Tấm lòng ngoan ngoãn của các con sẽ đem các con đến một kỷ luật trọn vẹn hơn nữa khi tôn trọng các quy tắc và hướng dẫn của Giáo Hội.

e                   Ngày nay các con phải chịu đau khổ khi nhìn thấy tại nơi đã cung hiến cho Mẹ này, có nhiều biết chừng nào những lời báng bổ, và có biết bao nỗi ưu phiền giáng vào Trái Tim Mẹ. Con cái đến với Mẹ ăn mặc hết sức sỗ sàng và là những người ngang nhiên bước qua ngay dưới chân ảnh tượng đáng tôn kính của Mẹ.

f                   Các con hãy chia sớt với Mẹ nỗi ưu phiền và hãy làm việc đền tạ cho những tội thực sự báng bổ mà người ta đang phạm hàng ngày trong nơi đã cung hiến cho Mẹ.

g                  Bất hạnh thay, các Linh Mục là những người có trách nhiệm nhất. Các con thấy chính các Linh Mục ăn mặc theo đủ kiểu cách như thế nào, nhiều khi còn ăn mặc theo những cách hết sức khó coi đến nỗi chính các Linh Mục còn gây ra cho các tín hữu thấy những điều chướng tai gai mắt !

h                  Trong khi đó, kỷ luật hiện hành của Giáo Hội buộc con cái Linh Mục của Mẹ phải mặc Tu Phục. Nhưng có ai còn nhìn đến kỷ luật này ? Ít lắm, và họ càng vì lý do ít lắm này mà họ càng cho rằng ăn mặc như thế là lạc hậu và lỗi thời.

i                   Vấn đề về y phục này chỉ là một ví dụ nhỏ, nhưng nó lại thể hiện một thực trạng đáng buồn : ngày nay, tình trạng thiếu kỷ luật, không vâng lời và bất chấp mọi quy tắc đang tràn lan giữa các Linh Mục, những người tuy nhiên vẫn là con cái Mẹ đặc biệt yêu mến.

j                   Ôi hỡi các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ít nhất các con hãy là một gương mẫu bằng tấm lòng ngoan ngoãn của các con và bằng sự tuân phục kỷ luật của Giáo Hội.

k                   Hôm nay là ngày các con có thể đưa ra chúng tá cần thiết và khẩn thiết nhất.

l                   Có như thế các con mới có thể lan tỏa ra chung quanh các con tấm gương sáng và hương thơm của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Các con sẽ là những công cụ được chọn để làm cho nhiều Linh Mục trở về với trách nhiệm làm gương sáng, là một trong những điều cấp bách nhất trong sứ vụ của các con.

 

103                                            Ngày 16 tháng 07 năm 1976

Lễ Đức Bà Núi Các Men

Trong tinh thần suy phục của con thảo

a                  Hỡi con mà lòng Mẹ ưu ái ! Con đừng để cho mình bị các việc thế gian và các sự thăng trầm của con người là cho rối trí. Hãy luôn ở lại bên Trái Tim Mẹ trong cầu nguyện !

b                  Mẹ đang thu xếp mọi sự cho con như một người mẹ thật sự của con : những người con được gặp, những hoàn cảnh mà con thấy được sở trường của mình và những việc con phải làm. Vì thế, con hãy tự làm cho mình quen sống đời sống cậy trông trong thời điểm hiện tại mà Chúa Cha ban cho con và Mẹ đang chuẩn bị cho con.

c                   Hỡi các con đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Tất cả các con phải sống trong tinh thần suy phục của con thảo với lòng tin cậy trọn vẹn nhất vào hành động của Mẹ.

d                  Một Linh Mục tận hiến mình cho Trái Tim Mẹ, tức là lôi kéo được về mình lòng ưu ái từ nơi Mẹ, lòng ưu ái ấy đang trở nên mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn, và linh hồn ấy sẽ thông hiểu được lòng ưu ái ấy ngày càng tỏ tường hơn.

e                   Cùng với các con, Mẹ có thể thực hiện chức năng là một người Mẹ của mình một cách trọn vẹn hơn. Như thế, Mẹ có thể tác động qua các con, bởi vì các con thực sự đặt mình vào tay Mẹ như những đứa con bé nhỏ, bằng việc các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ

f                   Có như vậy, Mẹ mới nói với các con và các con có thể nghe thấy Mẹ nói. Mẹ dẫn dắt các con và các con sẽ ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt.

g                  Mẹ mặc cho các con các nhân đức của Mẹ; Mẹ nuôi dưỡng các con bằng lương thực của Mẹ. Các con ngày càng được lôi kéo trong tâm tư bởi hương thơm tỏa ra từ hành động từ mẫu này của Trái Tim Mẹ, khiến các con trở nên bé nhỏ, nghèo khó, khiêm nhường, đơn sơ và trong trắng.

h                  Trên hết mọi sự, Mẹ dịu dàng đưa các con đến trước Ngôi Thiên Chúa của Chúa Giêsu, Con của Mẹ, đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể, cũng như đang ở trên Thiên Đàng. Các con đang giành được từ nơi Mẹ một hương vị cầu nguyện : cầu nguyện với tấm lòng tôn thờ, cầu nguyện với tấm lòng tạ ơn, cầu nguyện với tấm lòng đền tạ.

i                   Cái lạnh giá của tình trạng bị bỏ rơi và cô tịch càng vây quanh Chúa Giêsu Con của Mẹ đang hiện diện giữa các con trong Bí Tích Thánh Thể, thì Mẹ lại càng quy tụ được nhiều hơn nữa tiếng của những đứa con yêu dấu của Mẹ, để rồi hiệp cùng với tiếng của Mẹ, có thể ngay tại đây trên thế gian này sáng tác được một giai điệu yêu thương dâng lên cho Thánh Tâm Con của Mẹ hầu an ủi cho Người.

j                   Đây là đoàn quân mà Mẹ đang chuẩn bị; đây là đạo quân các Linh Mục của Mẹ hiện nay Mẹ đang tập hợp từ khắp nơi trên thế giới. Một đạo quân bí ẩn gồm những con cái nhỏ bé đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là những người mà Mẹ đang làm cho ngày càng giống với Mẹ hơn, ngõ hầu Chúa Giêsu sẽ dâng họ lên cho Chúa Cha như là một dấu đền bồi và chuộc tội.

k                   Vì thế, Mẹ nói với các con lần nữa : đừng để ý đến mọi điều gian ác đang ngày càng lan tràn và ngập tràn khắp nơi. Cũng đừng để ý đến điều xấu xa cả thể mà Satan đang truyền bá thành công ngay trong lòng Giáo Hội.

l                   Hãy chỉ hướng nhìn về phía Mẹ và chiêm ngưỡng điều tốt đẹp cả thể, mà trong thầm lặng, Mẹ của các con đang hoàn thành bằng việc lôi kéo được ngày càng nhiều hơn số con cái là Linh Mục đến với Trái Tim Mẹ.

m                  Các con hãy nhắm mắt lại trước mọi điều khác và chỉ mở mắt ra trước thực trạng tuyệt vời này. Chính vì thế mà Mẹ một lần nữa yêu cầu các con : hỡi các con, hãy sống trong tinh thần bỏ mình của con thảo và trong tinh thần tin cậy vững vàng nhất vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

104                                            Ngày 26 tháng 07 năm 1976

Lễ Thánh Gioan Kim và Anna

Thời gian của Mẹ

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Thời gian của Mẹ không được tính bằng ngày. Thời gian của Mẹ chỉ được tính bằng nhịp đập trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Mỗi một nhịp đập trong Trái Tim này đánh dấu một ngày mới của ơn cứu độ và của Lòng Thương Xót dành cho các con, những đứa con đáng thương của Mẹ.

b                  Bởi thế, Mẹ mời gọi các con chỉ sống trong niềm tín thác.

c                   Thời gian của các con phải được tính bằng việc tín thác vào tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Cha và tín thác vào hành động của Mẹ các con trên Thiên Đàng.

d                  Thánh Anna và Gioan Kim, là song thân của Mẹ, những người mà Giáo Hội kính nhớ và nêu gương cho các con ngày hôm nay, các Ngài đã sống trong niềm tín thác này.

e                   Tất cả các Thánh và các bằng hữu của Thiên Chúa đã sống trong niềm tín thác này.

f                   Đấng Toàn Năng, khi thực hiện kế hoạch của Người trong mọi thời đại, luôn luôn chỉ tận dụng niềm tín thác này.

g                  Người rất thường thực hiện kế hoạch của Người thậm chí ngược lại với niềm mong đợi của mọi người, vào lúc không ai nghĩ có thể xảy ra. Đây là cách mà chương trình trọng đại của Thiên Chúa được thực hiện qua hai con người nghèo khó và khiêm nhường này, là những người được Người kêu gọi chuẩn bị cho việc hạ sinh Mẹ Thiên Đàng của các con.

h                  Và Mẹ của các con đã được kêu gọi hy vọng ngược lại với những điều rất hiển nhiên và Mẹ được kêu gọi chỉ đặt niềm tín thác trọn vẹn của Mẹ vào Lời của Thiên Chúa. Từ đó, Mẹ trở thành Mẹ của Ngôi Lời và trao ban cho các con Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

i                   Hiện nay Mẹ đã loan báo cho các con sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và loan báo sự cần thiết cũng như sự thanh tẩy đau đớn phải đến trước sự vinh thắng ấy.

j                   Mẹ cũng đã cho các con biết rằng thời gian này là thời gian thanh tẩy và những năm tháng này là những năm tháng vinh thắng của Mẹ. Nhưng các con đừng tìm cho ra thời điểm vinh thắng này, cũng như đừng xem xét kỹ lưỡng tương lai và đếm từng năm, từng tháng, từng ngày. Nếu làm như vậy, các con sẽ bị âu lo, sẽ bối rối xâm chiếm và sẽ thực sự phí phạm thời gian của các con, vốn hết sức quý giá.

k                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Thời gian của Mẹ không được tính bằng cách này, mà chỉ được tính bằng niềm tín thác của các con vào Mẹ là người đang chuẩn bị cho các con trở thành các khí cụ được Mẹ chọn và được Mẹ đào tạo để đem lại sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ngay trong lúc này.

 

 

105                                           Ngày 31 tháng 07 năm 1976

Lễ Thánh I-nha-xi-ô Loi-ô-la

Những nỗi gian khó của các con

a                  Các con yêu dấu ! Hãy hoàn toàn tin tưởng bước theo Mẹ và đừng để cho mình phải lúng túng vì những gian khó mà các con gặp phải trên bước đường của các con.

b                  Thiên Chúa đã cho phép những gian khó này xảy ra để giúp các con tấn tới trong đời sống trọn vẹn dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c                   Những gian khó ấy tách các con ra khỏi cách nhìn và suy nghĩ của các con, khỏi các sở thích và các điều gắn bó với các con, từng chút một, những gian khó ấy đưa các con đến cách nhìn và cách suy nghĩ theo Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

d                  Sau mỗi gain khó, Mẹ nhìn thấy sự sống của Chúa Giêsu gia tăng trong lòng các con, chính điều này cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ biết bao nhiêu là an ủi.

e                   Các con chưa nhận ra được sao, hỡi các con của Mẹ, dưới ảnh hưởng của riêng Mẹ, đời sống của các con đang thực sự thay đổi như thế nào ?

e                   Chính những gian khó trong nội tâm con người mới gây đau đớn cho các con hơn cả.

g                  Các con là của Mẹ, thế mà các con mình bị thế gian cuốn hút; các con được khoác tấm áo tinh khiết của Mẹ thế mà các con cảm thấy khổ sở do bởi các cơn cám dỗ về xác thịt. Nhiều người trong các con than phiền và muốn được giải thoát khỏi tình trạng này.

h                  Hỡi các con yêu dấu, tuy nhiên, biết bao nhiêu gian khó trong lòng mà các con đang trải qua sẽ làm cho các con trưởng thành trong việc tháo gỡ bản thân các con.

i                   Các con đừng bao giờ nhìn vào bản thân mình. Đối với bản thân các con, càng ít đẹp chừng nào thì các con trông càng đẹp dưới ánh mắt của Mẹ và Chúa Giêsu Con của Mẹ.

j                   Mẹ đang che phủ các con dưới tấm áo choàng của Mẹ. Sự tinh khiết của Mẹ sẽ làm cho các con tỏa sáng.

k     Sau đó sẽ có các nỗi gian khó ở bên ngoài. Đó là những nỗi gian khó ở giữa những điều mà các con tự nhận biết : các vụ hiểu lầm, các lời chỉ trích. Đôi khi Mẹ còn cho phép sự khinh rẻ và vu oan giáng họa xảy ra cho các con nữa.

l                       Kẻ thù của Mẹ đặc biệt tận dụng sự vu khống mà Mẹ mới đề cập, trước hết là để đánh vào các con và làm cho các con ngã lòng.

m                  Còn các con, các con đáp trả như thế nào ? Hãy làm như Chúa Giêsu : đáp trả bằng im lặng, bằng cầu nguyện, bằng việc sống kết hiệp mật thiết với Chúa Cha.

n                  Dưới ánh sáng của Chúa Cha, tất cả đều là giả dối, tất cả đều là xấu xa, tất cả sự lừa lọc và vu oan giáng họa sẽ tự tan biến như sương mù dưới ánh sáng mặt trời.

o                  Và, bởi các con ở trong Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ, không điều gì có thể động chạm đến các con được.

p                  Bất cứ ai cố tình làm hại các con sẽ không thành công trong việc hành hạ các con, bất cứ ai hành động trong niềm tin ngay lành sẽ nhìn thấy ánh sáng ngay trước khi sự dữ tìm đến với các con.

q                  Và các con sẽ bước đi trong bình an, ngay cả lúc ở giữa cơn bão tố hiện hành.

r                   Sau đó cũng có những gian khó trong thời buổi các con. Hỡi các con yêu dấu, các con đã được Mẹ dạy dỗ  và chuẩn bị cho thời buổi của các con.

s                      Những gian khó này cũng được Mẹ cho phép xảy ra để chúng làm cho các con luôn là những khí cụ ngoan ngoãn hơn nữa trong tay Mẹ trong kế hoạch mà Mẹ đang thực hiện vào thời buổi này.

t                   Chủ nghĩa vô thần đang lan tràn ra khắp thế giới, những cuộc khủng hoảng đang tiếp tục mở rộng ra trong lòng Giáo Hội, lầm lạc đang được gieo rắc khắp nơi : đó là những phong ba bão tố dữ dội.

u                  Các con đang được kêu gọi trở thành sự bình an của Mẹ trong cơn bão này.

v                   Vì thế, các con hãy bước đi trong bình an, trong thanh thản, trong niềm tín thác. Từ đó, tăm tối càng buông xuống, các con càng là ánh sáng của Mẹ; và một khi bão tố mỗi ngày mỗi gia tăng, càng làm cho các con trở thành sự bình an của Mẹ. Các con sẽ đưa ra cho mỗi người, trong mọi lúc, dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ giữa các con.

 

 

106                                            Ngày 07 tháng 08 năm 1976

Thứ Bảy đầu tháng

Chỉ với Đức Thánh Cha

a                      Ngày hôm nay, đến đây từ bốn phương trời là lòng sùng kính mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ rất đẹp lòng, lòng sùng kính của các Linh Mục tận hiến cho Mẹ, của các con, những đứa con Mẹ hết lòng ưu ái.

b                  Các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt, rồi các con sẽ không còn cảm thấy sức nặng của các gian khó trong cuộc sống hàng ngày.

c                   Mẹ muốn các con ở trong vòng tay Mẹ, tất cả các con đã được trao cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để từ đó các con sẽ bước đi theo hướng mục tiêu mà Mẹ đã định cho từng người các con.

d                  Mẹ đã vạch ra cho các con mục tiêu ấy là gì : làm cho các con trở thành các Linh Mục theo đúng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

e                   Các con phải thực sự là Chúa Giêsu ngày hôm nay, cho con người trong thời đại các con.

f                   Các con phải là Chúa Giêsu đang nói, và như thế các con sẽ chỉ nói sự thật. Sự thật được chứa đựng trong Phúc Âm đã được Huấn Quyền Giáo Hội bảo đảm.

g                      Ngày nay, khi bóng tối đang buông xuống trên mọi sự và lầm lạc đang ngày càng lan tràn trong Giáo Hội, các con phải hướng dẫn tất cả mọi người đến với nguồn ngọn mà từ đó Chúa Giêsu làm cho lời nói về sự thật của Người được mạnh mẽ ban ra : đó là Tin Mừng đã được trao phó cho Giáo Hội có phẩm trật, tức là, Đức Thánh Cha và các Giám Mục hiệp nhất với Ngài.

h                  Tin Mừng không được trao phó cho cá nhân Linh Mục nào, cá nhân Giám Mục nào; nhưng chỉ trao phó cho các Linh Mục và các Giám Mục hiệp nhất với Đức Thánh Cha.

i                   Ngày nay, với biết bao nhiêu điều tai tiếng sâu sắc thậm chí có cả điều tai tiếng của các Giám Mục là những người không vâng lời vị Đại Diện Con của Mẹ và họ là người lôi cuốn một số lớn con cái khốn khổ của Mẹ vào con đường lầm lạc, điều ấy đã làm cho Mẹ, với tư cách là Mẹ của Giáo Hội, bị thương tổn và đau đớn sâu sắc biết nhường nào trong lòng,

j                       Do đó, trong thời buổi này, các con phải bằng lời nói loan báo cho tất cả mọi người biết rằng Chúa Giêsu đặt Thánh Phêrô làm nền tảng cho Giáo Hội của Người và là người canh giữ sự thật không thể sai lầm.

k                   Ngày nay, bất cứ ai không hiệp cùng Đức Thánh Cha sẽ không còn ở trong sự thật.

l                   Những sự quyến rũ của Ma Quỷ đã trở nên hết sức xảo quyệt và nguy hại đến nỗi chúng đang thành công trong việc lừa dối hầu như bất kỳ ai.

m                  Ngay cả những người ngay lành cũng có thể sa ngã.

n                  Ngay cả những bậc thầy và những bậc thông thái cũng có thể sa ngã.

o                  Ngay cả các Linh Mục và Giám Mục cũng có thể sa ngã.

p                  Những người sẽ không bao giờ sa ngã là những người luôn hiệp cùng Đức Thánh Cha.

q                  Chính vì thế mà Mẹ muốn làm cho các con trở thành một đạo quân có lòng tận tâm và có kỷ luật, ngoan ngoãn vâng theo các điều mong muốn của người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, là vị Đại Diện Chúa Giêsu con của Mẹ.

r                   Các con phải là Chúa Giêsu đang hành động : trên hết, các con phải làm Chúa Giêsu sống lại trong đời sống của các con và các con phải là một Tin Mừng sống động.

s                   Vì thế, Mẹ sẽ làm cho các con phải luôn nghèo khó hơn, khiêm nhường hơn, trong sạch hơn và nhỏ bé hơn.

t                   Các con đừng sợ phải hoàn toàn trao phó bản thân các con cho Mẹ. Mẹ là Mẹ của Chúa và là Mẹ của các con và Mẹ biết cách chỉ làm một việc duy nhất cho các con đó là giúp các con được sinh ra và lớn lên như những Chúa Giêsu bé nhỏ khác, vì phần rỗi của tất cả con cái của Mẹ.

u                  Khi đạo quân các Linh Mục này đã sẵn sàng, bấy giờ sẽ là lúc Mẹ đạp dập đầu Kẻ Thù của Mẹ và thế giới mới sẽ cảm nhận được niềm vui trong sự vinh thắng của Trái Tim Mẹ.

 

 

107                                           Ngày 15 tháng 08 năm 1976

Lễ Đức Mẹ lên Trời

Hãy sống ở Thiên Đàng với Mẹ

a                  Hãy sống ở nơi Mẹ đang sống : trên Thiên Đàng, nơi mà cả hồn lẫn xác được đón nhận, để trọn vẹn góp phần vào vinh quang của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

b                  Luôn kết hiệp với Người qua vai trò làm Mẹ trên thế gian, giờ đây Mẹ đang ở trên Thiên Đàng kết hiệp với vinh quang của Chúa Con, Đấng muốn Mẹ của Người ở bên cạnh nên đã ban cho Mẹ một thể xác vinh hiển như thể xác của Người.

c                   Đó là lý do Mẹ có được đặc ân phi thường này.

d                  Cũng bằng lời thưa VÂNG Mẹ cất lên mà Ngôi Lời Thiên Chúa có thể nhận lấy bản tính loài người trong cung lòng trinh khiết của Mẹ; cũng vậy, bằng tiếng thưa VÂNG ấy Mẹ trao phó bản thân Mẹ cho việc làm của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng đón nhận Mẹ của các con vào trong vinh quang Thiên Đàng cả hồn lẫn xác.

e                   Các con yêu dấu của Mẹ ! Thân xác của Mẹ là một thân xác đã được vinh hiển và biến hình, nhưng là một thân xác thực. Mẹ và Chúa Con giờ đây đang mãi mãi ở cùng nhau trên Thiên Đàng.

f                   Nhưng Mẹ cũng là Mẹ thật của các con; và như thế Mẹ có thể yêu thương các con không chỉ bằng linh hồn mà còn bằng cả thân xác vinh hiển của Mẹ nữa,

g                  Mẹ yêu thương các con bằng trái tim của một người Mẹ không bao giờ ngừng nhịp đập yêu thương các con.

h                  Các con yêu dấu ! Các con cũng phải sống ở nơi Mẹ đang sống : hãy sống trên Thiên Đàng cùng với Mẹ.

i                       Đó là sự thật, các con vẫn còn ở trên thế gian bi thương này và thường xuyên cảm thấy tất cả sức nặng và đau khổ của nó.

j                   Nhưng tại sao trong khi vẫn còn sống ở chốn tha hương này, các con cũng không sống ngay từ bây giờ ở nơi Mẹ đang sống ? Hãy sống trên Thiên Đàng cùng với Mẹ và đừng để cho mình bị thế gian lôi cuốn cũng như để cho thế gian giam hãm mình.

k                   Ngày nay đang có một khuynh hướng cực kỳ sai lầm và nguy hiểm. Đó là khuynh hướng chỉ nhìn vào thế gian này. Có vẻ như chúng ta đang sợ hãi điều này : nếu chúng ta nhìn về Thiên Đàng, chúng ta sẽ bị cuốn ra khỏi các bổn phận trong đời sống hàng ngày. Hãy sống ở Thiên Đàng với Mẹ, bấy giờ các con sẽ sống đầy đủ ngay trên mặt đất này.

l                   Ở dưới thế này, các con hãy thi hành kế hoạch của Cha trên Trời và các con sẽ tạo ra được hạnh phúc đích thực khắp chung quanh các con.

m                  Các con càng tìm đến Chúa Cha và sống cùng Mẹ, các con sẽ càng dốc sức vì lợi ích của các con và của tất cả mọi người trên thế gian này.

n                  Thiên Đàng – Mẹ muốn nói đến Thiên Đàng đích thực – không bao giờ có thể tìm được trên mặt đất này.

o                  Kẻ Thù của Mẹ, trong cố gắng điên cuồng, nó dối gạt và cám dỗ các con biết nhường nào, nhằm cản trở các con đến với Thiên Đàng để ở cùng Con của Mẹ và ở cùng Mẹ !

p                  Thiên Đàng chỉ được tìm thấy trong ánh sáng của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, chỉ được tìm thấy cùng với Chúa Giêsu Con của Mẹ và với Mẹ.

q                  Ánh sáng này đã soi sáng các Thiên Thần và các Thánh và họ vui mừng trong ánh sáng đó. Tất cả Thiên Đàng đều lộng lẫy với ánh sáng này.

r                   Vậy, các con hãy sống trong khi tìm kiếm, ấp ủ và không ngớt nhìn về cõi Thiên Đường này đang chờ đợi các con, hỡi các con yêu dấu của Mẹ.

s                   Dưới thế gian này, các con hãy sống trong Thiên Đàng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

t                   Rồi các con sẽ được thanh thản và hạnh phúc sâu sắc.

u                  Các con sẽ luôn là người bé nhỏ hơn và côi cút hơn, nghèo nàn hơn và trong trắng hơn.

v                   Các con càng trở nên nhỏ bé hơn, nghèo nàn hơn và trong trắng hơn, thì các con càng có thể vào Thiên Đàng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là nơi mà thời gian hiện nay đang được đánh dấu bằng nhịp đập của một trái tim không biết ngừng đập.

 

 

 

 

 

108                                           Ngày 22 tháng 08 năm 1976

Lễ Đức Mẹ là Nữ Vương

Nữ Vương và Thủ Lãnh của các con

a                  Mẹ là Nữ Vương của các con.

c                   Quyền năng của Chúa Cha, thượng trí của Chúa con và tình yêu của Chúa Thánh Thần, trong hào quang của Ba Ngôi Chí Thánh, đã xác thực Mẹ có chức năng Vương Mẫu cho đến muôn đời.

c                   Hôm nay là ngày tấn phong Mẹ trong vinh quang.

d                  Vương quyền phổ quát của Mẹ là : Mẹ của Chúa Con, là Nữ Vương cùng với Chúa Con.

e                   Mẹ là Thủ Lãnh của các con.

f                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, Mẹ đang kêu gọi các con để tập hợp trong đạo quân của Mẹ, trong đạo quân đó, chính Mẹ là Nữ Vương và là Thủ Lãnh của các con.

g                  Bởi thế, giữa các con, không ai được cầm đầu : tất cả các con đều là anh em, được hiệp nhất trong tình yêu thương, mà tình yêu thương đó phải luôn ngày càng lớn mạnh.

h                  Nếu người nào muốn trở nên người lớn nhất thì hãy trở nên người nhỏ bé nhất.

i                   Chỉ có người nào có lòng thương yêu nhất, phục vụ nhiều nhất, lắng nghe Mẹ nhất, người luôn trở bé hơn đến mức tan biến trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, thì đó là người Mẹ sẽ đặt làm người lớn hơn.

j                   Mẹ là Thủ Lãnh của các con.

k                   Vì thế, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, các con phải lắng nghe Mẹ nói, ngoan ngoãn nghe lời Mẹ dạy và trên hết là nhanh chóng vâng theo các mệnh lệnh của Mẹ.

l                   Mẹ muốn làm cho các con trở nên những đứa con muốn vâng lời, những đứa con luôn biết cách vâng lời.

m                  Ngoan ngoãn và vâng lời : đó là sắc phục mà Mẹ muốn mặc cho các con.

n                  Mẹ sẽ ban ra các mệnh lệnh qua tiếng nói của nhân vật mà Con của Mẹ đã chỉ định để cai quản Giáo Hội của Người : đó là Đức Thánh Cha cùng với hàng Giáo Phẩm kết hiệp với Ngài.

o                  Trái Tim từ mẫu của Mẹ phải chịu thương đau và phiền muộn biết dường nào khi nhìn thấy một số các Linh Mục, cả một số các Giám Mục nữa, không còn vâng theo các mệnh lệnh của vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ.

p                  Mọi vương quốc nào tự chia rẽ với chính nó sẽ phải đi đến tàn lụi và tiêu tan.

q                  Những đứa con đáng thương này của Mẹ, những đứa con không vâng lời và nổi loạn, đều là nạn nhân của thói kêu ngạo tinh vi và xảo quyệt nhất, chúng đang bước đến cái chết của chúng.

r                   Satan, kẻ thù của Mẹ ngay từ ban đầu, ngày nay nó đang thành công biết bao trong việc dối gạt và cám dỗ các con !

s                   Nó khiến các con tin rằng mình là người canh giữ truyền thống và bảo vệ đức tin, trong khi nó làm cho các con trở thành người đầu tiên làm tiêu tan đức tin của mình và nó dẫn đưa các con đến lầm lạc trong tình trạng hoàn toàn vô ý thức.

t                   Nó làm cho các con tin rằng Đức Thánh Cha đang chối bỏ sự thật, và từ đó, Satan đạp đổ nền tảng mà trên đó Giáo Hội đã được xây dựng nên, và qua nền tảng đó, sự thật được gìn giữ nguyên vẹn qua các các thời đại.

u                  Nó tiến rất xa khi làm cho các con nghĩ rằng Mẹ không dính dáng gì với cách thức hành động của Đức Thánh Cha. Như thế, nhân danh Mẹ, nó tung ra khắp nơi những lời chỉ trích sắc bén nhắm vào cá nhân và việc làm của Đức Thánh Cha.

v                   Hỡi các Linh Mục, những đứa con mà lòng Mẹ ưu ái, các con hãy thận trọng, hãy chú ý, hãy sáng suốt bởi vì bóng tối đang tràn ngập tất cả mọi sự.

w                  Làm sao mà Mẹ lại có thể công khai phê bình các quyết định của Đức Giáo Hoàng, đang khi chỉ có một mình Ngài có được ơn đặc biệt để hành xử sứ vụ cao cả này ?

x                   Mẹ đã im lặng khi Con của Mẹ nói; Mẹ đã im lặng khi các Thánh Tông Đồ nói. Giờ đây Mẹ im lặng trong niềm âu yếm khi Đức Giáo Hoàng nói : để tiếng nói của Đức Giáo Hoàng sẽ được vang xa hơn nữa, sẽ được tất cả mọi người nghe thấy, để các linh hồn sẽ đón nhận tiếng nói của Ngài.

y                   Như vậy Mẹ rất gần gũi với người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ.

z                   Bằng sự im lặng của mình, Mẹ đang giúp Ngài phát biểu.

A                  Bằng sự im lặng của mình, Mẹ đang thêm sức mạnh cho lời nói của Ngài.

B                  Hãy trở lại đi, hỡi các Linh Mục con cái của Mẹ. Hãy trở lại với tình yêu, sự vâng lời và hiệp thông với Đức Giáo Hoàng !

C                  Chỉ có như thế các con mới có thể thuộc về đạo quân của Mẹ, trong đó Mẹ là Nữ Vương và là Thủ Lãnh.

D                  Chỉ có như thế các con mới nghe thấy các mệnh lệnh của Mẹ sẽ ban ra qua chính tiếng nói của Đức Giáo Hoàng.

E                  Chỉ có như thế các con mới chiến đấu cùng với Mẹ để giành lấy chiến thắng chắc chắn; nếu không thì các con đang nhịp bước về phía chiến bại.

F                  Hỡi các con yêu dấu ! Một khi các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và một khi các con hoàn toàn phó mình cho Mẹ, Mẹ sẽ bao bọc các con bằng hào quang của Mẹ và các con sẽ luôn được tràn đầy ánh sáng của Mẹ. Mẹ sẽ mặc cho cho các con tấm áo ngoan ngoãn trong lòng và các con sẽ luôn vâng lời; từ đó Mẹ sẽ làm cho các con trở thành các khí cụ thích hợp cho trận chiến của Mẹ và cuối cùng các con sẽ thấy Vương Quyền của Mẹ chiến thắng.

 

 

109                                           Ngày 08 tháng 09 năm 1976

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Các con phải bé nhỏ

a                  Hỡi các con, hãy nhìn vào Mẹ của các con đây, như một đứa con thơ ấu. Bởi vì Mẹ bé mọn, nên Mẹ đã thỏa lòng Đấng Tối Cao.

b                  Mẹ đã được hưởng đặc ân không bị nhiễm bất cứ mọi tội lỗi nào, nhờ đó, ngay từ ban đầu khi Mẹ được tượng thai, đã cho Mẹ tầm vóc đích thực sự nhỏ bé của Mẹ.

c                   Mẹ nhỏ bé, bởi vì Mẹ là một thụ tạo của Thiên Chúa và được tiền chọn để trở thành Mẹ của Ngôi Lời.

d                  Mẹ nhỏ bé, bởi Mẹ đã nhận được mọi sự từ Thiên Chúa.

e                      Mẹ nhỏ bé, bởi Mẹ được quyền năng của Thiên Chúa phủ bóng, Thiên Chúa đã phủ rợp sự cao cả của Người trên Mẹ.

f                   Vì thế, sự giàu sang của Mẹ chỉ là sự giàu sang của người bé mọn và nghèo hèn : đó là đức khiêm nhường, đức tin, tấm lòng phó thác, và niềm hy vọng cậy trông.

g                  Ngày hôm nay, Giáo Hội mời gọi các con chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con lúc được sinh ra.

h                  Hỡi con cái yêu dấu của Mẹ, hãy nhìn vào người Mẹ lúc còn hài nhi của các con và hãy học hỏi trở nên bé mọn.

i                   Các con phải nhỏ bé vì các con là con cái của Mẹ, vì thế các con phải sống cùng một đời sống như Mẹ.

j                   Các con phải nhỏ bé để trở nên các công cụ ngoan ngoãn trong kế hoạch của Mẹ và để kéo được về mình thiện ý của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

k                   Chúa Giêsu yêu thương các con biết dường nào, hỡi các con yêu dấu ! Thật vậy, Người yêu thương các con bởi các con muốn trở nên bé nhỏ, nghèo khó, đơn sơ và khiêm nhường.

l                   Các con phải nhỏ bé để đương đầu với Satan đang thành công trong việc dẫn dắt muôn người đi lầm đường lạc lối bằng tính kiêu căng ngạo mạn.

m                  Các con không hiểu là nó sẽ không bao giờ thành công trong việc dẫn dắt các con đi lạc đường hay dối gạt được các con nếu các con luôn khiêm nhường hay sao ?

n                  Các con phải luôn nhỏ bé hơn nữa vì Mẹ của các con muốn các con hoàn toàn thuộc về Mẹ : muốn cho các con ăn, muốn cho các con mặc, muốn ẵm bồng các con trên tay.

o                  Các con phải nhỏ bé, bởi vì có như thế, các con mới luôn thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha.

p                  Hãy cùng với Mẹ thưa lời thưa Vâng của các con. Từ đó, trong lòng các con, Mẹ sẽ lặp lại lời thưa Vâng này với Thánh Ý Thiên Chúa trong tâm tình ngoan ngoãn trọn vẹn.

q                  Cuối cùng, các con phải nhỏ bé để hình thành nên gót chân khiêm hạ mà Satan đang cố gắng táp lấy, nhưng với gót chân khiêm hạ này, Mẹ sẽ đạp dập đầu nó.

r                   Vì thế, các con phải luôn nhỏ bé hơn nữa nếu các con muốn sẵn sàng cho chiến thắng vĩ đại nhất của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

110                                            Ngày 25 tháng 09 năm 1976

Chính vì thế Mẹ phải nói với các con

a                  Các con sẽ luôn nghe thấy tiếng Mẹ, nếu các con nhỏ bé.

b                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đừng để cho mình bị lầm lạc bởi nhiều tiếng nói trong ngày nay đang được người ta lắng nghe. Kẻ Thù của Mẹ dối gạt các con bằng các ý tưởng và các lời lẽ làm cho các con bối rối.

c                   Có thể nói là các con đang bị tràn ngập bởi một đại dương ngôn từ đang ngày càng to tát hơn và bao trùm lên mọi sự. Sự kiện Tháp Ba-ben mà Kinh Thánh đã kể, giờ đây đang được lặp lại. Giờ đây các con đang làm sống lại thảm cảnh của sự việc nói năng hỗn độn.

d                  Lời lẽ của các con làm các con bối rối. Tiếng nói của các con cản trở không cho các con hiểu biết.

e                   Bây giờ là lúc hơn bao giờ hết cần thiết phải lắng nghe Mẹ. Chính vì thế mà Mẹ phải nói với các con.

f                   Mẹ nói với các con để các con không còn bối rối do chính lời lẽ các con gây ra ngày nay. Do đó, là một người Mẹ, Mẹ dịu dàng dẫn dắt các con chỉ lằng nghe Lời của Chúa Cha. Ngôi Lời đã trở nên xác phàm và được sống trong trong cung lòng cực thanh cực sạch của Mẹ. Tâm hồn Mẹ mở ra để đón nhận lấy Lời và canh giữ Lời  như một kho báu.

g                  Mẹ nói với các con bởi ngày nay cần phải lắng nghe Lời Người. Cần thiết phải tiếp đón và canh giữ Lời Người một cách hết sức kỹ lưỡng.

h                  Mẹ chỉ muốn các con nghe thấy chỉ một Lời Con của Mẹ. Ngày nay, tiếng của Người có thể nói là đã bị lấn át : người ta không còn nghe thấy được Lời của Chúa Cha, Lời của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

i                       Lời của Thiên Chúa, hết sức rõ ràng trong Tin Mừng, có thể nói là đang bị chìm ngập trong rất nhiều tiếng nói khác của con người. Các con đã tạo ra một tin mừng của các con bằng lời lẽ của các con. Các con yêu dấu của Mẹ, các con phải lắng nghe và chỉ loan báo Lời duy nhất của Con Mẹ, đúng theo lời được ghi chép lại trong Tin Mừng.

j                   Giáo Hội đang nói với các con. Nhưng mỗi người lại muốn có phát biểu riêng của mình về những gì Giáo Hội đang bảo cho các con, và thế là tình trạng bấp bênh và hỗn loạn lan tràn khắp nơi. Và hơn bao giờ hết, Giáo Hội bị xâu xé bởi sự thể nói năng thực sự hỗn độn này.

k                   Mẹ nói với các con để cho các con biết loại lời lẽ nào mà các con phải lắng nghe trong Giáo Hội ngày nay : đó là Lời của Đức Thánh Cha và lời của các Giám Mục hiệp nhất với Ngài.

l                   Bóng tối trở nên dày đặc hơn và Mẹ phải nói với con để trở thành ánh sáng của các con. Lầm lạc đang tràn lan nên Mẹ phải nói với các con, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, bởi vì các con được kêu gọi ở lại trong sự thật, các con là các thừa tác viên của Lời Chúa, các con là các sứ giả của sự thật.

m                  Tương lai trông có vẻ ảm đạm nên Mẹ phải nói với các con để thúc giục các con hãy tin cậy và hoàn toàn bỏ mình trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

n                  Một thanh âm gồm nhiều tiếng gầm rú điếc tai ngày càng đem lại nhiều hỗn loạn hơn cho mọi sự, nên Mẹ phải nói với các con để khẩn nài các con im lặng, chịu đựng và cầu nguyện.

o                  Ngày hôm nay Mẹ nói với các con để xin các con những điều quý giá nhất đối với Mẹ. Mỗi ngày, Mẹ tập hợp lại lời cầu nguyện và nỗi đau khổ của các con, chúng được đặt vào chén Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và được dâng lên để tìm cách làm nguôi sự công thẳng của Thiên Chúa 

p      Để từ đây, mọi sự còn có thể được cứu : và chính vì thế Mẹ phải nói với các con.

q                  Hỡi các con yêu dấu, đừng khép lòng các con lại với lời của Mẹ.

r                   Kế hoạch của Chúa Cha đã tạo ra nhiều điều mà các con đang chờ đợi, tùy thuộc vào lời của Mẹ có được người ta đón nghe hay bị người ta từ chối.

s                   Sự thanh tẩy vẫn có thể được đình lại hay rút ngắn lại. Các con vẫn còn có thể được miễn phải chịu đựng nhiều đau khổ.

t                   Hỡi các con, hãy lắng nghe Mẹ với tấm lòng đơn sơ. Nếu các con bé nhỏ, các con mới nghe thấy Mẹ nói và chú ý đến Mẹ. Chỉ những đứa con thơ bé mới hiểu được rất rõ tiếng của Mẹ chúng nói.

u                  Phúc cho những ai vẫn lắng nghe Mẹ. Bây giờ họ sẽ nhận được ánh sáng của sự thật và sẽ giành được ơn cứu độ của Chúa.

 

111                                          Ngày 08  tháng 11 năm 1976

Hãy nhìn Mẹ !

a                  Hỡi con ! Hãy nhìn Mẹ Thiên Đàng của con để thấy Mẹ đẹp biết dường nào !

b                  Mẹ là kiệt tác diễm lệ của Chúa Cha. Mẹ là cái nôi của Chúa Con. Mẹ là tấm thảm mịn màng của Chúa Thánh Thần. Mẹ là khu vườn rào kín nở đầy hoa, là nơi mà niềm vui thỏa của Ba Ngôi Thiên Chúa đã luôn tăng trưởng lớn lao hơn nữa.

c                   Con hãy chỉ nhìn vào Mẹ của các con ! Có như thế, vẻ đẹp của Mẹ mới che phủ con. Mẹ muốn mặc chiếc áo choàng Thiên Đàng cho con ; Mẹ muốn mặc cho con sự thanh khiết của Mẹ; Mẹ muốn vây kín con bằng ánh sáng của Mẹ.

d                  Con cảm thấy mình bé nhỏ, đây là sự thật. Con có cảm thấy mình nghèo khó thì mới thấy mình đầy những thiếu sót, dường như con cho rằng mình không có gì để dâng cho Mẹ.

e                   Ôi, tình yêu của con là đủ cho Mẹ rồi ! Mẹ chẳng muốn sự gì khác nơi con…

f                       Vào lúc này đây con không thể hiểu được, nhưng khi ở trên Thiên Đàng con mới nghiệm được trong lòng vinh quang của Mẹ và chóp đỉnh tình yêu mà Chúa Giêsu cùng với Mẹ đã mang đến cho con.

g                  Đối với con, dường như Chúa Giêsu đang lánh mặt để đưa Mẹ của Người ra phía trước. Nhưng điều này do bởi Người muốn được Mẹ là Đấng yêu mến Người trong lòng các con !

h                  Đối với con dường như con luôn có Mẹ ở trước mặt. Mẹ thấy đó chính là Chúa Giêsu đang đưa con đến với Mẹ, bởi vì theo cách đó, các con mới dâng tặng cho Thánh Tâm Người niềm vui mà không ai có khác có thể dâng tặng được cho Người.

i                   Con đừng nói gì hết; hãy ngày càng im lặng với mọi người. Đừng bao giờ ngã lòng bởi các thiếu sót của con. Con ơi, Mẹ yêu con rất nhiều ! Mẹ nhìn vào tâm hồn con chứ không nhìn vào nét đặc sắc của con. Và khi con gây lầm lỗi do tính bốc đồng, con sẽ cho Mẹ một niềm vui biết chừng nào nếu con ngay lập tức hạ mình cầu xin tha thứ. Hãy trao cho Mẹ các nỗi đau thương của con. Hãy luôn dâng cho Mẹ lời thưa Vâng và đừng nghĩ gì đến bản thân con nữa. Mẹ muốn là một người nghĩ đến mọi sự…

 

112                                            Ngày 20 tháng 11 năm 1976

Thời kỳ Thanh Tẩy

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Hãy lắng nghe tiếng Mẹ và hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con. Có như thế thì sinh lực của Mẹ mới gia tăng trong các con và các con sẽ tỏa rạng ánh sáng của Mẹ ra khắp chung quanh các con.

b                  Bây giờ đã đến lúc càng cần thiết và khẩn thiết hơn phải truyền bá lời mời gọi dịu dàng của Mẹ ra khắp thế giới.

c                   Thế giới này ngày càng xa lìa Thiên Chúa và không còn chú ý đến Lời Chúa Giêsu Con của Mẹ nữa. Từ đó nó rơi và bóng đêm chối bỏ Thiên Chúa và rơi vào ảo tưởng là có thể hành động mà không cần đến Người.

d                  Như thể là các con đã xây dựng thành công một nền văn minh thuần túy con người, dứt khoát khép chặt lòng với bất cứ ảnh hưởng thiêng liêng nào.

e                   Thiên Chúa, với uy quyền vô biên, Người không thể cầm lòng với thái độ khinh khi mà loài người đang họp nhau lại để chống lại Người.

f                   Từ đó cơn buốt giá của tính ích kỷ và kiêu ngạo đang ngày càng tràn lan hơn nữa. Lòng thù hận đang lấn át tình yêu thương và mỗi ngày gây ra biết bao nạn nhân được biết đến hay không được biết đến, hàng ngày nó gây ra bạo lực chống lại những con người vô tội và không có gì để tự vệ, những người trong mọi lúc đang kêu gào đòi phải được trả lẽ kinh hoàng trước Ngai Tòa Thiên Chúa.

g                  Và tội lỗi ngày càng tiếp tục tràn ngập khắp mọi sự.

h                  Ngày nay, ở nơi nào mà không có tội lỗi hiện diện ? Ngay cả những tòa nhà đã được thánh hiến để thờ phượng Thiên Chúa cũng bị báng bổ bởi tội lỗi đang phạm ngay trong đó. Chính những người đã được thánh hiến, các Linh Mục và các Tu Sĩ, đã mất hết ý thức về tội lỗi. Một số người trong số đó, họ đã để cho Satan dẫn dắt mình trong tư tưởng, lời nói và cách sống phạm thánh của họ.

i                   Chưa bao giờ Ma Quỷ đã dụ dỗ được các con thành công như ngày hôm nay.

j                   Nó dụ dỗ các con qua tính kiêu ngạo và từ đó nó đưa các con đến việc bào chữa và hợp thức hóa điều rối loạn luân thường đạo lý. Sau khi các con đã sa ngã, nó dập tắt được luôn tiếng nói hối hận trong lòng các con chính là ơn của Chúa Thánh Thần kêu gọi các con hoán cải. Hiện nay biết bao nhiêu con cái đáng thương của Mẹ đã không còn đi xưng tội nhiều năm rồi !

k                   Chúng đang thối rữa trong tội lỗi và ăn cho bằng hết đồ ô uế, với tấm lòng hau háu quyến luyến tiền bạc và với lòng kiêu ngạo.

l                   Hiện nay Satan đang dựng lều ngay chính giữa các người có chức năng phụng tự trên Cung Thánh và nó đã đem cái Đồ Ghê Tởm Khốc Hại vào trong Thánh Điện Thiên Chúa.

m                  Đến lúc này, việc cần thiết là Mẹ phải nói với các con và cầm tay dẫn dắt các con. Trên hết, nhiệm vụ của Mẹ là hướng dẫn các con trong cuộc chiến đấu chống lại Con Rồng hỏa ngục.

n                  Vì thế, Mẹ nói với các con : Thời buổi này là thời buổi thanh tẩy, thời buổi này là thời buổi mà sự công thẳng của Thiên Chúa sẽ trừng phạt cái thế gian ngỗ ngược và đồi bại này, cho phần rỗi của nó.

o                  Sự thanh tẩy đã khởi sự trong lòng Giáo Hội đã bị ngập tràn sai lạc, bị Satan lung lạc, bị tội lỗi bao trùm, bị một số người trong hàng ngũ chủ chăn phản bội và xúc phạm.

p                  Satan sàng sẩy các con như sàng gạo; biết bao nhiêu trấu chẳng bao lâu nữa sẽ bị cơn gió bách hại thổi bay đi !

q                  Từ nay trở đi, sự hiện diện của Mẹ giữa các con sẽ càng liên tục hơn và hiển nhiên hơn. Chính bản thân các con sẽ cảm nghiệm được điều ấy ngày càng nhiều hơn, cũng như Mẹ đã kêu gọi các con và tập hợp các con lại với nhau từ khắp nơi trên thế giới trong đạo quân Linh Mục của Mẹ, để tất cả các con sẽ được Mẹ hướng dẫn trong cuộc chiến đã bắt đầu.

 

113                                            Ngày 04 tháng 12 năm 1976

Thứ Bảy đầu tháng

Các con đang sợ điều gì ?

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy tỏ ra ngoan ngoãn hơn và để Mẹ dẫn dắt các con với trọn lòng tin cậy.

b                  Dưới màn đêm tăm tối của giờ thử thách Giáo Hội, các con được Mẹ kêu gọi bước đi trong ánh sáng.

c                   Ánh sáng phát ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là để bao phủ các con và soi sáng đường cho các con đi.

d                  Các con hãy vững lòng, chớ hề nghi nan ! Đường đi của các con là con đường an toàn bởi vì Mẹ Thiên Đàng của các con đã vạch ra cho các con. Tâm hồn Mẹ buồn phiền biết mấy vì ngờ vực nghi nan đang bắt đầu ngày càng phổ biến hơn trong linh hồn rất nhiều con cái Linh Mục của Mẹ ! Tao sao các con lại hoài nghi ? Các con sợ điều gì ?

e                   Chúa Giêsu đã cứu chuộc các con khỏi Ma Quỷ ngay trong giờ khải hoàn của nó : Đây là giờ của Satan và giờ của quyền lực tăm tối !

f                   Chúa Giêsu Con của Mẹ đã ban cho các con sự sống ngay trong giờ Người bị giết chết tàn bạo trên Thập Giá.

g                      Ngay lúc Người sinh thì, Người đã giải thoát tất cả các con khỏi sự chết.

h                  Giáo Hội của Mẹ, trong đó Mẹ là Mẹ Giáo Hội, một lần nữa sống đời sống của Đức Kitô và giờ đây đang được kêu gọi bước đi cùng một con đường Người đã bước.

i                   Vậy thì các con sợ hãi điều gì ?

j                   Sợ một thế giới đã quăng mình vào bạo lực căm thù chống lại các con chăng ? Sợ Satan đã lập ra được con đường của nó vào lòng Giáo Hội và đang gặt hái được các nạn nhân của nó từ giữa các mục tử của Giáo Hội chăng ? Hay các con sợ sai lầm đang đe dọa Giáo Hội, sợ tội lỗi đang ngày càng làm u tối Giáo Hội, hay sợ bất trung đang tràn ngập Giáo Hội ?

k                   Các con yêu dấu của Mẹ ! Giờ của Satan và quyền lực tăm tối hiện nay vẫn còn ở trong Giáo Hội của Mẹ.

l                   Giáo Hội cũng sẽ bị hiến tế như Chúa Giêsu trên Thánh Giá, và được kêu gọi phải chết đi cho ơn cứu độ và cho công cuộc canh tân thế giới.

m                  Và vì đây là giờ thanh tẩy các con, nên trước hết là giờ các con phải chịu đau khổ.

n                  Có lẽ điều này làm các con sợ ?

o                  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu lúc này Chúa Cha từ thuở đời đời đã kêu gọi các con từng người một cho giờ này ? Và điều gì sẽ xảy ra nếu Mẹ Thiên Đàng của các con đã từ lâu đã tuyển chọn các con và chuẩn bị cho các con sẵn sàng trong giờ này ? ….

p                  Vậy thì các con hãy sống thanh thản trong tinh thần và đừng sợ, thậm chí khi ở giữa những mối lo âu và những sự đe dọa trong thời buổi các con.

q                  Vì thế, Mẹ nói một lần nữa : đừng luôn chăm chú nhìn vào tương lai để thấy những điều sắp xảy ra. Hãy chỉ sống trong giây phút hiện tại với lòng tín thác và hoàn toàn bỏ mình trong Trái Tim Mẹ.

 

114                                           Ngày 24 tháng 12 năm 1976

Đêm Giáng Sinh

Mẹ xin các con món quà tình yêu

a                  Hỡi đứa con mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ yêu dấu ! Con hãy dành thời gian này để cùng canh thức với Mẹ trong cầu nguyện, trong thinh lặng, trong thái độ ân cần dành cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

b                  Ngày hôm nay, cũng như từ ngày xưa, đây là ngày Chúa Giêsu Con của Mẹ được sinh ra. Ngày hôm nay, cũng như từ ngày xưa, các con phải chuẩn bị cho việc Người ngự đến.

c                   Cùng với người bạn đời của Mẹ, Thánh Cả Giuse, là một người công chính và trong sạch, khiêm nhường và mạnh mẽ, đã được Chúa Cha chọn là người trợ giúp quý giá cho Mẹ nhất là trong những giây phút này, lúc Mẹ hoàn tất chặng đường cuối cùng trong chuyến hành trình hết sức kiệt lực.

d                  Mẹ cảm thấy mỏi mòn vì cuộc hành trình này, kiệt sức vì cái lạnh cắt da, kiệt sức vì bất định nơi đến, kiệt sức vì bất an với những gì đang còn nằm ở phía trước Mẹ và Thánh Giuse.

e                   Thế nhưng, Mẹ đã ở vào một tình trạng hoàn toàn đắm mình - có thể nói là Mẹ đã xa khỏi thế gian, xa khỏi các sự thế gian - trong cơn ngây ngất liên tục, với Chúa Giêsu Hài Đồng của Mẹ, là Đấng Mẹ sắp sửa ban tặng cho các con.

f                   Sự hỗ trợ duy nhất cho Mẹ là lòng tín thác vào Chúa Cha, niềm ngọt ngào trông đợi Chúa con đã làm Mẹ tạm yên lòng; trong Chúa Thánh Thần, lòng Mẹ được tràn ngập tình yêu viên mãn.

g                  Là một người mẹ, Mẹ phải nghĩ đến một căn nhà, và Chúa Cha đã chuẩn bị cho Mẹ và Thánh Giuse một nơi trú ẩn. Mẹ đã mơ ước một cái nôi cho ấu nhi của Mẹ, ngay bấy giờ có một cái máng ăn đã sẵn sàng. Trong đêm ấy, toàn thể Thiên Đàng được chứa trong một cái hang đá.

h                  Và khi mệt mỏi đã ập đến Mẹ và Thánh Giuse, bị liên tục thoái thác tiếp nhận cho ở trọ đã làm kiệt đi sức chịu đựng về mặt thể lý con người của Mẹ và Thánh Giuse, bấy giờ hang đá đã sẵn sàng cho ánh sáng. Và trong nguồn ánh sáng của Thiên Đàng đã mở ra để tiếp nhận lời cầu nguyện cao cả của Mẹ, nụ trinh khiết của Mẹ nở ra trong món quà thần thánh là Chúa Con

i                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy cùng với Mẹ trao cho Thánh Tâm Người nụ hôn đầu tiên. Hãy cùng với Mẹ cảm nhận nhịp đập đầu tiên của Thánh Tâm ấy. Hãy là người đầu tiên nhìn vào mắt của Người.

j                   Hãy đón nghe tiếng khóc đầu tiên vì vui mừng vì yêu thương của Người.

k                   Người chỉ muốn các con an ủi.

l                   Người xin các con tặng cho Người tình yêu của các con.

m                  Hãy lấy tình yêu quấn bọc tay chân nhỏ bé của Người, Người rất cần nhiều hơi ấm ! Tất cả giá lạnh của thế gian đang vây quanh Người. Chỉ có hơi ấm của tình yêu mới an ủi Người.

n                  Kể từ đó, mỗi năm Giáo Hội lại canh tân mầu nhiệm này. Kể từ đó, Con của Mẹ luôn được sinh ra trong các tâm hồn.

o                  Ngày nay cũng có một thế giới từ chối Người và đại đa phần đóng kín cửa đối với Người. Y hệt như những ngày ấy, những người cao trọng ngày nay không cần biết đến Người.

p                  Còn tâm hồn của những người thấp hèn đều mở ra đón Người. Niềm khao khát đơn sơ của Người đang được giải khuây. Sự sống tinh tuyền của Người đang được tỏa rạng.

q                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, trong Đêm Thánh hôm nay, Mẹ muốn trao phó Hài Nhi của Mẹ cho các con.

r                   Mẹ đặt Người vào chiếc nôi là trái tim của các con. Hãy thổi bừng lên ngọn lửa yêu thương của các con. Cùng với Người, Mẹ phải nhóm lên tất cả tình yêu của thế giới.

 

115                                            Ngày 30 tháng 12 năm 1976

Đêm Giao Thừa

Tinh Thần Thật Sự Khó Nghèo

a                      Con hãy dành những giờ cuối cùng của năm nay là năm mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của người Mẹ Thiên Đàng của con đã làm nên những điều phi thường cho con bằng các ơn huệ và ân sủng của Trái Tim Mẹ, trong cầu nguyện và trong tĩnh lặng tâm tư.

b                  Mẹ đã muốn con ở đây và đã đưa con đến ngôi nhà này Mẹ đã chuẩn bị cho con từ lâu. Con đang ở đây trong thầm lặng và cầu nguyện : con lắng nghe Mẹ, Mẹ nói với con, con cùng với Mẹ kêu cầu lên Chúa Cha. Con gẫn gũi với người anh em của con, là người hết sức yêu mến con và là người trong Trái Tim Mẹ đang yêu thương con sâu sắc.

c                   Mẹ Thiên Đàng của con nhìn với cái nhìn khác cái nhìn của con : cái nhìn của Mẹ là một cái nhìn trên ánh sáng và yêu thương. Đối với Mẹ, người nào cao trọng lại là người không được ai ngó đến và không có giá trị nào dưới con mắt người của đời.

d                  Ngôi nhà này kín đáo, không ai biết và không thú hút sự chú ý của một người nào, giờ đây nó là nơi Mẹ hiện diện, và chính nơi đây chứ không nơi nào khác, Mẹ muốn con dành thời gian nghỉ lễ ở cùng Mẹ.

e                      Con hãy quen với việc nhìn ngắm mọi sự cùng bằng với cặp mắt của Mẹ. Với lòng mãn nguyện và yêu mến đặc biệt, con hãy luôn quan tâm đến những người mà thế gian không đếm xỉa đến và cảm thấy khinh miệt họ.

f                       Chớ gì tấm lòng của con luôn nghĩ đến những người trở nên cao trọng hơn, là những người mà người đời không coi ra gì và không có một giá trị nào : đó là người nghèo nàn, người bé mọn, người khiêm nhường, người đau khổ và người vô danh tánh.

g                  Ngay cả trong giữa những người anh em Linh Mục của con, con phải cảm thấy gần gũi hơn với những người bị bỏ rơi và không được coi ra gì. Ôi, phải chi con chỉ biết những người nào mà Trái Tim Mẹ trân trọng quý giá, tất cả những người này đều là con yêu dấu của Mẹ, là những người không được ai quý trọng.

h                  Con hãy dâng họ lên cho Mẹ trong đêm Giao Thừa này : hãy dâng họ cho Mẹ, từng người một. Tình yêu của họ đem lại an ủi cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ biết dường nào ! Vẻ đẹp tiềm ẩn của họ đền bù biết bao nỗi đau thương đã gây ra cho Trái Tim Mẹ bởi những người tự coi mình là trọng và đáng kính, và bởi những người dành trọn cuộc đời mình để tìm mọi cách được người đời trọng vọng.

i                   Tinh thần thực sự nghèo khó là một hồng ân mà Mẹ kiếm được cho những ai Mẹ kêu gọi. Đó là tấm lòng trống trải lôi kéo tình yêu của Mẹ. Đó là tần số âm thanh nhờ đó mà tiếng của Mẹ được người ta nghe thấy và hiểu biết.

j                   Con hãy luôn nghèo khó như vậy đó, để con có thể qua cặp mắt của Mẹ nhìn thấy từng ngày mới, và dâng cho Mẹ những người đã từ lâu quá rồi phải chờ đợi Mẹ trong cảnh bần cùng.

back to top
Filters