News Filters

BÀI CHIA SẺ TUẦN CỬU NHẬT CỦA CHA JOZO JOVKO NHÂN KỶ NIỆM NĂM THỨ 40 ĐỨC MẸ HIỆN RA Ở MỄ DU

30 Tháng Sáu 2021

BÀI CHIA SẺ TUẦN CỬU NHẬT CỦA CHA JOZO JOVKO NHÂN KỶ NIỆM NĂM THỨ 40 ĐỨC MẸ HIỆN RA Ở MỄ DU

Ngày 16-06-2021

Cha Jozo Zovko đã soạn một Tuần Cửu Nhật để chuẩn bị cho Lễ Kỷ NiệmNăm Thứ 40 Đức Nữ Vương Hòa Bình hiện ra ở Mễ Du. Dưới đây là bài chia sẻ ngày thứ hai  (16-06-2021) của Tuần Cửu Nhật.

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH - NGÀY THỨ HAI (16/6)

Ý chỉ cầu nguyện : Tái lập việc cầu nguyện chung trong gia đình.

Làm Dấu Thánh Giá – Kinh cầu xin Chúa Thánh Thần – Kinh Tin Kính của các Tông Đồ

Chúa phán : “Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả : chúng thích đứng cầu nguyện trongcác Hội Đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo, sẽ trả công cho anh. Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng ; cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.” (x. Mt 6,5-8)

Dân Do Thái dưới chân núi Si-nai bắt chước người Ai Cập ngoại giáo. Họ tự làm ra một con bê bằng vàng và nhảy múa chung quanh, vui mừng, khóc và cầu nguyện, dâng đồ cúng tế. Về bản chất, Dân được chọn đã để cho mình bị vùi dập bởi trọng tội tôn thờ ngẫu tượng.

Ngôn sứ Môi-sê, sau khi từ trên núi xuống đã phá hủy tượng thần ngoại giáo là con bê vàng, làm như thế là ông giải thoát dân của mình khỏi việc thờ ngẫu tượng dối gạt thiên hạ. Ông đưa dân mình trở về với Thiên Chúa hằng sống và công chính. Lời Chúa mà Môi-sê lãnh nhận trên núi đã thuyết phục dân chúng là có quyền năng hơn các ngẫu tượng.Ngày hôm nay chúng ta hiệp lời cầu xin được ơn cầu nguyện để mở ra con đường cho Chúa Cha và tình yêu thương của Người. Ngày hôm nay chúng ta cũng cầu xin cho việc cầu nguyện chung trong gia đình sinh được nhiều hoa trái. Hôm nay chúng ta cầu nguyện cho ơn khiêm nhường để hiệp nhất chúng ta trong sự hiệp thông cầu nguyện trong gia đình.

Đức Nữ Vương Hòa Bình nói với chúng ta :

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Mẹ luôn kêu gọi các con cầu nguyện nhưng các con vẫn còm lơ đãng. Vì thế, từ ngày hôm nay, các con hãy nghiêm túc quyết chí dành riêng thời giờ cho Thiên Chúa. Mẹ ở cùng các con và Mẹ ước ao dạy bảo các con cầu nguyện với trái tim. Khi cầu nguyện với trái tim, các con sẽ gặp gỡ Thiên Chúa. Vì thế hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-10-1989)

Các con thân yêu ! Đây là thời gian ân sủng cho gia đình, vì thế Mẹ mời gọi các con hãy đổi mới việc cầu nguyện của các con. Ước gì Chúa Giêsu ngự trị ở trung tâm gia đình các con. Trong cầu nguyện, các con hãy học hỏi yêu mến mọi sự thánh thiện. Hãy bắt chước đời sống các Thánh để các Ngài sẽ là sự khích lệ và là những người thày dạy các con trên con đường nên Thánh. Chớ gì mọi gia đình trở nên một chứng tá của tình thương yêu trong cái thế giới không cầu nguyện và bất an này. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-10-2004)

Mẹ đặc biệt mời gọi các con cầu nguyện cho tất cả những đang ai xa lìa Thiên Chúa được hoán cải.” (SĐ 25-08-1989)

Ngày nay, trong gia đình chúng ta, có các ngẫu tượng là các chương trình truyền hình và các công nghệ hiện đại. Chúng ta có mọi thứ đã được sắp đặt, mọi người trong gia đình đều lập nên chỗ ở riêng của mình. Âm nhạc và các chương trình truyền hình mời gọi chúng ta theo dõi, lắng nghe; chúng ta cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình… và chúng ta không còn được hiệp nhất với nhau. Việc cầu nguyện chung với nhau trong gia đình bị giảm thiểu hoặc bị quên lãng hoàn toàn. Các chương trình của chúng ta, những thứ giải trí của chúng ta đã trở thành con bê vàng của chúng ta, các ngẫu tượng mới của chúng ta. Việc cầu nguyện đang gặp nguy. Chúng ta cầu nguyện cho sự hoán cải của mình và cho tất cả những ai không thể xó bỏ thói nghiện ngập những phương tiện công nghệ này. Lạy Chúa Giêsu, Con Vua Đa-vít, xin thương xót chúng con ! Xin giải thoát tâm hồn chúng con khỏi tình trạng khăng khăng quá đáng với các sự kiện thể thao, gắn bó quá đang với các bộ phim truyền hình nhiều tập và các chương trình truyền hình tạp nham.

CHÚNG TA HÃY CẦU NGUYỆN :

Thân lạy Mẹ, xin Mẹ phù trợ cho các bậc cha mẹ được thuộc về Mẹ; xin cho các bậc cha mẹ là những ngôn sứ dũng cảm giải thoát con cái mình và gia đình mình khỏi nhiều ngẫu tượng của ngày nay. Xin Mẹ cho các bậc cha mẹ được trở nên mạnh mẽ để biết cách quy tụ con cái mình trong Giáo Hội tại gia : là gia đình. Xin cho các bậc cha mẹ biết cách hiệp nhất với Kinh Thánh và cảm nhận được sự hiệp nhất trong kinh nguyện gia đình. Xin cho mỗi người trong gia đình trở nên một Môn Đệ, một Tông Đồ của Chúa và của Mẹ; trong cầu nguyện, ước gì các bậc cha mẹ là những người nam nữ sùng đạo như những người đã ở lại cùng Mẹ tại Căn Lầu Trên. Có ai mà chẳng muốn cùng Mẹ cầu nguyện ? Lạy Mẹ, chúng con muốn học hỏi được cách cầu nguyện ! Ngày hôm nay, xin Mẹ ban cho mỗi người chúng con ơn có thể cầu nguyện như một gia đình; ngày hôm nay, xin Mẹ ban cho mỗi người chúng con và cho tất cả mọi người được trở nên lời cầu nguyện sống động trong gia đình chúng con, trong sự hiệp thông với toàn thể Giáo Hội !

Đọc một Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh.

Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con tìm thấy được nơi nương ẩn là Thánh Mẫu của Thiên Chúa. Lạy Đức Trinh Nữ Vinh Hiển Diễm Phúc, xin đừng xem rẻ những lời khẩn cầu của chúng con đang trong cơn thử thách và xin giải thoát chúng con khỏi mọi nguy nàn.

Đọc Kinh Cầu Đức Bà Lô-rét-ta

Đọc Kinh Kính Chào Đức Nữ Vương (Salve Regina)

Virgilio Baroni

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo biên dịch theo https://www.facebook.com/158967164170091/posts/4113467588720009/?sfnsn=mo)

back to top
Filters