News Filters

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-09-2020 BAN QUA MARIJA_Gio-an Phạm Văn Bảo

Chủ nhật, ngày 04 tháng mười năm 2020

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-09-2020 BAN QUA MARIJA

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Mẹ ở cùng các con trong thời gian rất lâu bởi vì Thiên Chúa cao cả trong tình yêu của Người và trong sự hiện diện của Mẹ. Mẹ kêu gọi các con, hỡi các con bé nhỏ : hãy trở về với Thiên Chúa và với việc cầu nguyện.

Chớ gì tình yêu là chuẩn mực sống của các con (thước đo lường cách sống của các con) và đừng quên, hỡi các con bé nhỏ, là cầu nguyện và ăn chay làm được các phép lạ nơi các con và chung quanh các con.

Ước gì mọi việc các con làm là để vinh danh Thiên Chúa, rồi sau đó Thiên Đàng sẽ lấp đầy niềm vui cho tâm hồn các con, và các con sẽ cảm nhận được Thiên Chúa yêu thương các con nên phái Mẹ đến để cứu vớt các con cũng như cứu vớt mặt đất trên đó các con đang sống.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Vì ích lợi của chúng ta và cũng vì muốn cho nhân loại chúng ta được cứu vớt, qua biến cố lớn lao đang ập xuống trên đầu nhân loại khắp thế giới là trận đại dịch làm cho nhân loại chúng ta chịu nhiều khốn khó thương đau, cùng với những nguy cơ tiềm ẩn cuộc đại chiến có thể xảy ra vì tham vọng bá chủ thế giới giữa các cường quốc, nên một lần nữa, Đức Mẹ lại phải kêu gọi chúng ta trở về với Thiên Chúa và trở về với việc cầu nguyện.

Trong Sứ Điệp ngày 25-08-2020, Đức Mẹ vỗ về chúng ta trở lại với Thiên Chúa và với cầu nguyện vì thời gian này là thời gian ân sủng mà chúng ta phải tận dụng để được sinh tồn và sống hạnh phúc không những ở đời này mà còn được sống hạnh phúc viên mãn trường tồn ở đời sau.

Nhưng dường như nhân loại vẫn còn ơ hờ với lời kêu gọi của Mẹ, nên Mẹ lại thống thiết kêu gọi nhân loại thêm lần nữa, qua Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ nại đến tình yêu của Thiên Chúa và công sức bền bỉ của việc Mẹ đến thế gian trong một thời gian rất dài lâu, để thể hiện tình yêu cả thể của Thiên Chúa và của Mẹ dành cho nhân loại chúng ta, là luôn mưu cầu lợi ích cho chúng ta trong cuộc đời này và mong muốn chúng ta đáp lại cái tình yêu cao trọng đó.

Cầu nguyện và hoán cải, thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn, là những bước đầu tiên trở về với Thiên Chúa. Có như thế, “Tai họa sẽ chấm dứt và bình an sẽ bắt đầu ngự trị trong tâm hồn các con và ngự trị trên thế giới.” (SĐ 25-08-2020). Nhất là trong thời buổi hiện nay trên khắp thế giới với nguy cơ dịch bệnh, thiên tai, đói khổ, loạn lạc, tội lỗi, sự dữ tràn lan như là thế gian đang nằm dưới sự thắng thế của Satan, khiến cho “các con thì yếu đuối, tội lỗi sẽ thống trị…”

Cầu nguyện mà Đức Mẹ đang kêu gọi ở đây, là cầu nguyện bằng trái tim, cầu nguyện với trọn tâm hồn mình, là khiêm nhường tỏ lòng tri ân, kính mến Thiên Chúa và dâng lên Chúa tất cả những nỗi niềm trong cuộc sống của chúng ta hướng về Thiên Chúa, theo tấm gương của Đức Mẹ Maria luôn cầu nguyện và “suy đi nghĩ lại trong lòng.” Chúng ta thường cầu xin hơn là cầu nguyện. Nhưng cầu nguyện đúng nghĩa như lời Mẹ nói, có một quyền năng lớn lao là “cầu nguyện và ăn chay làm được các phép lạ nơi các con và chung quanh các con”. Trong một Sứ Điệp trước đây, từ những ngày đầu hiện ra ở Mễ Du, Đức Mẹ đã từng nói : “Cầu nguyện có thể ngăn chặn chiến tranh, đình chỉ thiên tai và thay đổi định luật thiên nhiên.” Thực tế đã chứng minh tỏ tường trong cuộc chiến tranh khủng khiếp tại đất nước Nam Tư cũ trong thập niên 90 : toàn bộ bán đảo Ban Căng đều chìm trong khói lửa hoang tàn, nhưng riêng tại vùng Mễ Du, dân chúng đã làm theo lời kêu gọi cầu nguyện của Đức Mẹ nên vẫn được bình an vô sự đến nỗi không có một thiệt hại nào do tên bay đạn lạc gây ra. Đó chẳng phải là phép lạ cả thể hay sao ?

Các tai ương, loạn lạc, sự dữ không hề đến từ Thiên Chúa, mà chính là từ tội lỗi của con người. Thiên Chúa tạo dựng nên con người không phải để cho con người phải chịu lầm than và phải chết, nhưng chính vì tội lỗi của nguyên tổ mà sự dữ và cái chết đã đến với nhân loại. “Thiên Chúa là Tình Yêu” (1 Ga 4,16), chẳng lẽ Người lại muốn làm hại con cái của Người bằng những điều ấy hay sao ? Nhưng Người để cho những điều tồi tệ ấy xảy ra để nhân loại có dịp phản tỉnh mà trở về với Người là Đấng Chí Thiện Chí Thánh và Danh Người được vinh quang.

Thời sự đang diễn biến hiện nay trên thế giới, suy cho cùng, xuất phát từ lòng thù hận, thiếu vắng yêu thương. Đức Mẹ biết rõ căn nguyên ấy, nên Mẹ kêu gọi chúng ta phải yêu thương, trước là kính mến Thiên Chúa và sau là yêu người như mình ta vậy. “Chớ gì tình yêu là chuẩn mực sống của các con.”Và đó là giải pháp thiết thực hiện nay để tránh cho loài người rơi vào đại họa. Vì tình yêu hóa giải được mọi tai họa, như lời Mẹ đã nói trước đây. Tựu trung, có tình yêu mới có hòa bình trong nhân loại và bình an trong tâm hồn. Cho nên Đức Mẹ mong muốn tình yêu trở thành một chuẩn mực cho đời sống của chúng ta, tất cả những việc chúng ta làm cho mình, cho Thiên Chúa và cho tha nhân đều phải xuất phát từ tình yêu.

Trong Sứ Điệp ngày 25-03-1992, Đức Mẹ cho biết : “Thiên Chúa cần các con, với tình yêu của các con và với sự giúp đỡ của Người, để làm những điều kỳ diệu, và như vậy, làm gương mẫu cho người khác.” Do đó, không có sự cộng tác của chúng ta, Người không thể làm được gì, không thể tỏ hiện được tình yêu của Người dành cho chúng ta. Trong thời buổi hiện nay. Tình yêu của Thiên Chúa đang dành cho chúng ta là “phái Mẹ đến để cứu vớt các con cũng như cứu vớt mặt đất trên đó các con đang sống.” và Đức Mẹ cho biết việc chúng ta cần phải làm là “mọi việc các con làm là để vinh danh Thiên Chúa” để rồi chúng ta được bình an trong Thiên Chúa, và từ bình an đó lan tỏa ra khắp mặt đất chúng ta đang sống hầu có được hòa bình ngự trị trên thế giới. Chỉ qua cầu nguyện với trọn trái tim, chúng ta mới có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho từng người chúng ta.

Cũng thế, Đức Mẹ chỉ có thể cứu vớt chúng ta và cứu vớt được thế gian, nếu chúng ta cộng tác với Đức Mẹ trở thành chứng nhân cho tình yêu của Thiên Chúa, trở thành tông đồ tình yêu của Đức Mẹ và quyết một lòng sống các Sứ Điệp của Đức Mẹ.

CẦU NGUYỆN

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con cúi mình xin Mẹ giúp chúng con biết sốt sắng sống các Sứ Điệp của Mẹ, cùng xin Mẹ giúp chúng con trở thành các chứng nhâncho tình yêu của Thiên Chúa, cho tình yêu của Mẹ. Xin Mẹ cứu giúp chúng con đang trong cơn nguy biến, vì Chúa Giêsu Con của Mẹ không bao giờ từ chối lời cầu bầu của Mẹ cho chúng con. Amen.

 (Jn.PVB.TTrg)

back to top
Filters