News Filters

006_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần I, Năm 1977 *** Lm Stefano Gobbi

17 Tháng Giêng 2021

1977

KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI

 

 116                                           Ngày 01 tháng 01 năm 1977

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Thứ Bảy đầu tháng và đầu năm

Bước đi trong ánh sáng của Mẹ

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy bắt đầu một năm mới với Mẹ trong ngày hôm nay là ngày Giáo Hội mời gọi các con suy gẫm địa vị Mẹ Thiên Chúa của Mẹ.

b                  Như Chúa Giêsu Con của Mẹ đã hoàn toàn phó mình cho Mẹ, để tìm một sự che chở và bảo vệ, cũng vậy, các con hãy để cho Mẹ Thiên Đàng dẫn dắt các con trong an lành.

c                      Năm nay sẽ như thế nào ? Những biến cố nào đang chờ đợi các con ?

d                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con không phải xao xuyến về những gì đang chờ đợi các con nếu các con quen với việc sống từng giây từng phút trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

e                   Nhân loại mỗi ngày mỗi xa lìa Thiên Chúa hơn, và con số người khăng khăng ngoảnh mặt đi với Lề Luật của Người luôn gia tăng.

f                   Bởi vậy, trong năm mới này, bóng tối sẽ trở nên dày đặc hơn, tai ương và đau khổ đang chờ đợi các con sẽ trở nên lớn lao hơn.

g                  Ngay cả trong Giáo Hội của Mẹ, phê bình chỉ trích sẽ trở nên sắc bén hơn, bởi vì lời Mẹ kêu gọi khẩn thiết phải cầu nguyện, hoán cải và sám hối tội lỗi ngày càng ít được người ta lắng nghe hơn.

h                  Khốn thay, sẽ có nhiều Linh Mục trong số những người không để ý đến tiếng nói của Mẹ.

i                   Bởi vì thế, nhiều mục tử sẽ thiếu sáng và đàn chiên sẽ tan tác trên con đường bất an và chia rẽ, con đường lầm lạc và bội giáo.

j                   Hỡi các Mục Tử của Giáo Hội, hãy một lần nữa trở nên mục tử mà Chúa Giêsu Con của Mẹ ước mong !

k                   Một lần nữa, hãy là những người nhiệt thành sốt sắng chỉ vì phần rỗi của các linh hồn; một lần nữa, hãy là những người canh giữ nghiêm ngặt sự thật của Tin Mừng !

l                   Một lần nữa, hãy bước theo Chúa Giêsu lên Núi Sọ, các con đừng để cho mình bị thế gian dẫn dắt đi lầm đường lạc lối và làm rối trí các con, cái thế gian mà các con vẫn thường làm cho cuộc sống các con thích nghi với nó.

m                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, bóng tối càng buông xuống trên thế gian và buông vào lòng Giáo Hội bao nhiêu, thì ánh sáng tỏa ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ càng rực rỡ hơn bấy nhiêu để chỉ đường cho các con.

n                      Các con hãy bước đi trong ánh sáng này, như thế các con mới được tràn đầy ánh sáng.

o                  Ngày nay, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã giành được chiến thắng trong các con là những người đang theo Mẹ.

p                  Sự vinh thắng của Trái Tim Mẹ đang được thu hái trong các linh hồn và trong đời sống con cái trung thành của Mẹ.

q                  Ngay trong lúc sự dữ đang lan tràn khắp mọi nơi thì sự thiện lại vinh thắng trong lòng họ. Trong khi tội lỗi cố gắng lan tỏa khắp mọi sự, thì tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa lại vinh thắng trong lòng họ; một khi điều lầm lạc ngày càng thành công trong việc làm cho tâm trí hóa ra đồi bại, thì họ lại làm chứng cho sự thật 

r                   Một khi có sự chia rẽ xé nát Giáo Hội thì họ lại yêu mến Giáo Hội và sống vì sự hiệp nhất của Giáo Hội; một khi vị Đại Diện Con của Mẹ càng ngày càng cô độc và bơ vơ, thì họ sẽ đến bên Ngài với tình yêu lớn lao hơn nhằm để liên tục an ủi và bênh vực Ngài.

s                   Thật vậy, ngay trong lúc Kẻ Thù của Mẹ giờ đây đang chiến thắng khắp nơi, thì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ cũng có chiến thắng của mình trong đời sống các con yêu dấu của Mẹ.

t                       Vì vậy, đừng sợ hãi nếu các con bắt đầu một năm mới thậm chí sẽ gian khó và đau đớn hơn : các con thấy bóng tối càng phủ lấp mọi sự thì ánh sáng nơi sự hiện diện của Mẹ giữa các con sẽ lại càng rực rỡ hơn.

u                      Bởi thế, Mẹ xin các con hãy bắt đầu năm mới này cùng với Mẹ một cách tin cậy và không sợ hãi. Chúa Giêsu Con của Mẹ luôn ở cùng các con, và cùng với Người, Mẹ của Người và là Mẹ của các con, Mẹ sẽ đồng hành với các con.

 

 

117                                           Ngày 13 tháng 01 năm 1977

Mẹ sẽ dạy các con yêu thương               

a                  Hỡi con hết lòng yêu dấu của Mẹ! Mẹ yêu con, Mẹ yêu con rất nhiều ! Thật vui lòng cho con khi nghe câu nói đó lặp lại với con; thật thỏa lòng người Mẹ khi nói lời ấy càng lúc càng thường xuyên với con hơn.          

b                  Từ nay trở đi, phải có riêng một tình yêu hướng dẫn con trong mọi lúc và trong từng hành động của các con.

c                   Đó là tình yêu dành cho Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần; đó là tình yêu dành cho Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đang ngụ trong linh hồn các con, đang thúc đẩy lòng các con hướng về một tình yêu nhiều hơn cũng dành cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

d                  Ngay trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ sẽ rèn luyện các con thành một tình yêu trong trắng hơn và lớn lao hơn dành cho Thiên Chúa.

e                   Không bao giờ có thụ tạo nào có thể yêu mến Chúa như Mẹ của các con trên Trời.

f                   Thần Khí của Chúa Cha và của Chúa Con sinh ra trong các con một cơn khát dữ dội tình yêu vẹn toàn, và từ đó linh hồn các con tự ý sẵn sàng tìm kiếm Trái Tim Mẹ.

g                  Mẹ sẽ dạy các con ngày càng biết yêu mến Thiên Chúa và yêu mến đồng loại hơn. Mẹ sẽ ban khả năng yêu thương của Mẹ cho tâm hồn các con. Mẹ sẽ giúp các con gạt bỏ mọi khát vọng khác khỏi bản thân mình, để đem  các con đến một hành động yêu thương đơn sơ, liên tục và trong trắng.

h                  Từ đó, các con sẽ thực hiện ơn gọi của các con (…)

i                   Việc làm duy nhất của Mẹ là đem các con đến tình yêu, để Trái Tim Mẹ có thể yêu mến Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh trong tâm hồn các con.

 

 

118                                Rôma, ngày 15 tháng 01 năm 1977

Giáo Hội sẽ hoàn toàn được đổi mới

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Giáo Hội của Mẹ giờ đây hơn bao giờ hết đã trở thành mục tiêu mà Kẻ Thù của Mẹ nhắm cơn cuồng nộ của nó vào, bằng cách ngày càng gia tăng bạo lực.

b                  Vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ đã tiên đoán về giờ phút chiến đấu có tính quyết định này, vì thế, Ngài đã trọng thể tuyên xưng Mẹ là Mẹ của Giáo Hội.

c                   Vì Mẹ là Mẹ thật của Chúa Giêsu, nên Mẹ cũng là Mẹ thật của Giáo Hội chính là Nhiệm Thể của Người. Là Mẹ, nên ngày hôm nay Mẹ nhìn Nữ Tử của Mẹ với niềm lo âu và với một nỗi ưu phiền canh cánh trong lòng.

d                  Trái Tim Mẹ lại bị một lưỡi gươm đâm thâu khi nhìn thấy Giáo Hội ngày càng bị Kẻ Thù của Mẹ quấy phá.

e                   Satan đã thực sự xâm nhập vào Giáo Hội và mỗi ngày nó đều gặt hái được các nạn nhân của nó, ngay cả trong hàng ngũ các mục tử của Giáo Hội. Nó đã đạt được mục đích làm cho ánh sáng của Giáo Hội mờ nhạt bằng bóng tối lầm lạc đang nỗ lực tràn ngập tất cả mọi sự.

f                   Có thể nói là vị Đại Diện Con của Mẹ trong giờ phút này phải chịu lãnh nhận hậu quả bởi các con cái của Ngài mà Ngài vẫn phải hướng dẫn, Thập Giá đau khổ của Ngài mỗi ngày mỗi trở nên lớn hơn.

g                  Trong số những người đang ở chung quanh Ngài, có lắm người nhiều khi không hành động vì tình yêu dành cho Ngài, nhưng đúng hơn là họ những người bị tinh thần kiêu ngạo và khao khát quyền lực tác động họ.

h                  Satan đang cố gắng đánh vào hàng Giáo Phẩm về mối dây yêu thương và hợp nhất.

i                   Ngày nay có bao nhiêu vị mục tử không còn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau ?

j                   Nhiều người chỉ trích và thường xuyên cản trở nhau, họ chỉ tìm mọi cách để tiến xa về phía trước cho nhanh hơn, nhiều khi còn chà đạp dưới chân các đòi hỏi cơ bản của sự công bằng.

k                   Ngay cả trong trường hợp có những vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của Giáo Hội và liên quan đến các linh hồn, có bao nhiêu người, với lòng yêu mến sự thật, thể hiện sự hoàn toàn thống nhất trong tư tưởng và việc làm ?

l                   Kết quả là các Linh Mục, những người con mà Mẹ ưu ái trong lòng, sẽ để cho mình mặc lòng buông theo tài tháo vát, khả năng xoay sở riêng của mình.

m                  Từ đó con số những người bị dẫn dắt sai đường bởi sự hỗn loạn khắp nơi ngày càng gia tăng, họ trở thành nạn nhân của lầm lạc và họ thơ thẩn xa lạc khỏi Chúa Giêsu và chân lý Phúc Âm của Người.

n                  Từ đó ánh sáng của họ lịm tắt và lòng trung thành bước đi trong bóng tối. Có biết bao nhiêu người trong số họ giờ đây thường xuyên sống trong tội lỗi, họ trở nên điếc lác với các lời mời gọi của Mẹ nhấn mạnh đến việc hoán cải ! Thậm chí họ còn cố gắng biện minh cho mình, tự thích nghi với não trạng thế gian ngày nay, thậm chí đang làm cho những điều nghịch với luân thường đạo lý nghiêm trọng nhất được hợp thức hóa.

o                  Có bao nhiêu Linh Mục con cái của Mẹ không còn cầu nguyện ? Chúng đã bị các hoạt động nuốt chửng và không còn có một chút thời gian nào để cầu nguyện.

p                  Hỡi Giáo Hội khốn khổ của Mẹ ! Là một người mẹ, Mẹ đến gần con, Nữ Tử của Mẹ, và Mẹ nhìn thấy con lâm trọng bệnh ! Có vẻ như là con đang cận kề với cái chết…

q                  Con phải khổ sở biết dường nào, con bị hắt hủi biết là bao ! Mỗi ngày, Kẻ Thù của Mẹ càng đánh vào con nhiều hơn nữa trong lốt các Mục Tử phản bội con và trong lốt các Linh Mục đang trở thành những người tôi tớ bất trung.

r                   Tuy nhiên, trọng bệnh của con, chiến thắng nhãn tiền của Kẻ Thù của Mẹ trên con không thể làm cho con chết được ! Nó chỉ làm cho vinh quang của Thiên Chúa cao cả hơn mà thôi.

s                   Là Mẹ của con, Mẹ đang giúp con đang thập tử nhất sinh trong sự thanh tẩy đau đớn nhất này của con. Mẹ đưa con vào vòng tay từ mẫu của Mẹ và siết chặt con vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

t                   Là một người Mẹ, Mẹ xức dầu trên các vết thương của con và chờ đợi giờ con được hoàn toàn lành lặn. Chính Mẹ, khi đến lúc, Mẹ sẽ chữa lành cho con.

u                  Con sẽ trở nên xinh đẹp hơn ! Con sẽ được đổi mới toàn diện và được thanh tẩy hoàn toàn vào lúc : qua đời sống mới sẽ là đời sống của con, qua sự vinh thắng của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ tỏa rạng cả và thế gian.

 

119                                          Ngày 02 tháng 02 năm 1977

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Mẹ ẵm các con trên tay.

a                  Này là mầu nhiệm tình yêu của Mẹ Thiên Chúa : là người mẹ, Mẹ trao Hài Nhi Con của Mẹ vào tay các tư tế, và trong Người, Mẹ thờ lạy Thiên Chúa đang bước vào trong vinh quang của nhà Người.

b                  Mọi điều trong Lề Luật đang được thực hiện : dâng mình, hy sinh, chuộc tội. Chúa Hài Nhi được trao phó cho tư tế : vì đối với vị tư tế, Người chỉ là một trẻ thơ trong nhiều trẻ thơ.

c                   Nhưng chỉ người nào có được tâm hồn của một trẻ thơ, thì người ấy mới được mạc khải mầu nhiệm của Chúa Cha. Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên một cụ già nghèo khó lạc loài giữa đám đông. Vòng tay của cụ đưa ra ẵm lấy tình yêu mà Đấng Thiên Sai đã hứa, là Đấng Cứu Độ mà dân Ít-ra-en đang trông chờ.

d                  Người bạn đời của Mẹ, Thánh Cả Giuse, và Mẹ ngạc nhiên đứng nhìn.

e                   Lần đầu tiên mầu nhiệm được tỏ hiện và một tiếng nói loài người tuyên xưng mầu nhiệm ấy.

f                       Mầu nhiệm ấy không mạc khải cho các bậc thông thái và các tư tế.

g                  Mầu nhiệm lại tỏ hiện cho một cụ già và cho một phụ nữ, cho những kẻ khiêm nhường và nghèo khó trong tâm hồn. Thế là ý định trong tương lai đã được báo trước : “Đứa trẻ này sẽ được chỉ định như là một cớ vấp phạm, một dấu chỉ mâu thuẫn, vì sự cứu rỗi và diệt vong của nhiều người.” Còn về phần Mẹ : “Một lưỡi gươm sẽ thâu qua lòng Bà.”

h                  Khi đến tuổi trưởng thành, Người sẽ bắt đầu sứ vụ của mình, sự kiện này sẽ được lặp lại.

i                   Người bị đuổi ra khỏi Hội Đường và buộc phải chạy trốn; rất nhiều người khước từ thông điệp của Người : đó là các luật sĩ, các kinh sư và các tư tế.

j                   Sự khước từ chính thức này như một lưỡi gươm đâm thâu lòng Mẹ.

k                   Nhưng Chúa Giêsu lại được những người nghèo khó, bệnh tật và tội lỗi đón tiếp. Tiếng nói của Người đi vào các tâm hồn đơn sơ. Nỗi ưu phiền của Mẹ được nguôi ngoai nhờ những kẻ bé mọn nhất biết đáp lại lời Con của Mẹ.

l                   Đối với Người, những kẻ bé mọn là món quà Người dâng tặng Chúa Cha. Những kẻ bé mọn là lời tạ ơn của Người trở về với Chúa Cha, những kẻ bé mọn là những kẻ duy nhất hiểu được các mầu nhiệm Nước Trời.

m                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hôm nay các con hãy trở nên con cái bé nhỏ của Mẹ. Giáo Hội của Mẹ phải mở lòng mình ra cho Chúa Thánh Thần hành động.

n                  Dinh cơ này được xây dựng trên các cột trụ đứng thách đố hàng nhiều thế kỷ và đứng dựa vào điều mà hỏa ngục không thể thắng thế : đó là Tông Đồ Đoàn được Thánh Phêrô thành lập, được duy trì cho đến ngày tận thế, qua các Giám Mục hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng.

o                  Nhưng ngày nay, bóng đêm mịt mùng dường như đang tràn ngập dinh cơ này : cần thiết phải để Chúa Thánh Thần làm cho nó rực rỡ lại với ánh sáng hoàn toàn mới. Vì thế, Mẹ tập hợp đạo quân con cái yêu dấu của Mẹ đến với nhau từ khắp nơi trên thế giới, để Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi và chuẩn bị cho chúng thực hiện kế hoạch trọng đại ngày nay của Chúa Cha.

p                  Một lần nữa, dự định này được giao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội tân khổ và thương yêu của Mẹ. Vì thế, Mẹ xin các con hãy tận hiến mình cho Trái Tim Mẹ. Mẹ xin các con hãy trở nên những con cái bé nhỏ, để Mẹ ẵm bồng tất cả các con trên tay.

q                  Như Mẹ đã làm với Hài Nhi Giêsu của Mẹ, nay cũng với các con, Mẹ dâng mình vào Đền Thờ Thiên Chúa và Mẹ dâng các con như một của lễ toàn thiêu cho Chúa Cha để thỏa mãn cho công lý thánh thiêng của Người.

r                   Các con đừng xao xuyến nếu ngày nay Mẹ lại nhận được sự khước từ của những người cao trọng. Dù sao đi nữa, tiếng của Mẹ đang được những người bé mọn đón nhận ngày càng nhiều hơn. Chỉ với những con cái bé nhỏ này mà Mẹ mới giành được chiến thắng trong yêu thương.

 

 

120                                            Ngày 11 tháng 02 năm 1977

Lễ Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức

Thanh sạch trong tâm trí, trong tâm hồn và trong thể xác

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Hãy nhìn vào Mẹ Thiên Đàng của các con hiện ra trên thế gian tại một hang động tầm thường ở Massabielle.

b                  Các con phải nhìn nhiều hơn nữa đến Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ. Các con phải có một niềm tin vững vàng vào cuộc hiện ra này của Mẹ.

c                   Mẹ đến từ Trời để chỉ ra cho các con con đường phải theo : đó là con đường cầu nguyện và sám hối. Mẹ từ Trời mà đến để trao ban cho các con, những đứa con bệnh tật của Mẹ, phương dược cần thiết để các con được lành lặn : các con hãy đến và tắm rửa nơi suối nước này.

d                  Các con hãy tắm gội trong nguồn nước hằng sống chảy vọt ra từ Trái Tim bị đâm thâu của Chúa Giêsu Con của Mẹ mà Giáo Hội vẫn còn ban tặng cho các con ngày nay qua các Bí Tích, nhất là Bí Tích Hòa Giải.

e                   Các con hãy tắm gội thường xuyên nơi suối nước này, bởi các con phải cần đến nó để được rửa sạch tội lỗi, để chữa lành các thương tích mà sự dữ để lại trong đời sống các con.

f                   Các con hãy tắm gội nơi suối nước này để các con sẽ luôn được thanh sạch hơn. Hỡi các con thân yêu, Người Mẹ Vẹn Sạch của các con đang tung tấm áo khoác Thiên Đàng phủ khắp chung quanh các con và đang dịu dàng giúp các con sống đời sống nhân đức khiết tịnh.

g                  Mẹ muốn các con thanh sạch trong tinh thần, trong tâm hồn và trong thể xác.

h                  Trước hết các con phải thanh sạch trong tâm trí.

i                   Tư tưởng các con phải tìm kiếm và chỉ làm theo Thánh Ý Chúa. Tâm trí các con phải hoàn toàn mở rộng để đón nhận ánh sáng của Người. Đừng làm vẩn đục tâm trí các con vì các con gắn bó với các suy nghĩ của mình, với cách mà đa số con người ngày nay đang suy nghĩ. Đừng để cho lầm lạc che khuất sự thật.

j                   Kẻ Thù của Mẹ, hơn bao giờ hết trong ngày nay, đang dẫn các con đi lầm đường lạc lối bằng thói kiêu căng ngạo mạn để làm bẩn sự thanh sạch trong tâm trí các con, mà chỉ có sự thanh sạch đó mới cho phép các con khiêm nhường đón nhận Lời của Thiên Chúa và sống theo Lời Thiên Chúa.

k                   Sau đó, nó cám dỗ các con làm bẩn tình trạng trong trắng tâm tư bằng các phương tiện sa đọa, đồi bại trụy lạc tràn lan đang được nó tuyên truyền và ca ngợi.

l                   Các con hãy nhắm con mắt thể lý các con lại trước điều xấu xa này và hãy mở linh hồn các con ra để đón nhận lấy ánh sáng cực tinh cực sạch của Mẹ.

m                  Chỉ có sự thanh sạch trong tâm trí mới có thể tiếp tục giữ cho mình được ngay thẳng và được mạnh mẽ trong đức tin. Vì thế, các con hãy bước đi trên con đường của thế gian ô trọc này để chiếu tỏa ánh sáng duy nhất từ Thiên Đàng của Mẹ, và hãy nêu gương tốt về việc vẫn luôn kiên định trong chân lý đức tin cho bao người đang bị lầm lạc quyến rũ mỗi ngày.

n                  Mẹ muốn các con thanh sạch trong tâm hồn để thực sự có khả năng yêu thương. Tình yêu của các con phải siêu nhiên và linh thánh. Tất cả những gì quá gắn bó với các con hay với người khác đều làm mờ nhạt sự trong trắng nội tại trong tình yêu của các con

o                  Các con phải yêu mến Chúa Giêsu Con của Mẹ và phải yêu mến các linh hồn vì lòng yêu mến Người. Người nào có thể yêu thương người lân cận mà không yêu mến Thiên Chúa ? Ngày nay đang có khuynh hướng hết sức sai lầm và hết sức thịnh hành ngay cả trong nhiều con cái của Mẹ : đó là tìm cách yêu thương người lân cận với mình mà lại bỏ qua Thiên Chúa.

p                  Các con có thể luôn làm việc tốt và giúp đỡ người lân cận của mình. Nhưng vì tình yêu của các con phải là tình yêu siêu nhiên và trọn hảo, nên tình yêu của các con phải bắt nguồn từ Thiên Chúa. Các con hãy yêu mến Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh cùng với Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ và giữa các con hãy yêu mến nhau như Người đã yêu mến các con. Bằng cách ấy, tình yêu của các con luôn tinh tuyền hơn và các con sẽ có khả năng yêu mến thực sự những người anh em của các con.

q                  Chỉ người nào trong trắng trong tâm hồn mới có thể mở lòng mình ra cho một khả năng yêu thương tuyệt vời và người ấy mới có thể sống nhân đức bác ái.

r                   Cho đến nay vẫn thế, người nào thanh sạch tâm hồn mới có thể nhìn thấy Thiên Chúa, và trong ánh sáng của Người, người ấy có thể hiểu biết và yêu thương tất cả mọi người.

s                   Mẹ muốn các con thanh sạch trong thân xác.

t                   Các con đã dâng tấm lòng khiết tịnh của các con cho Thiên Chúa. Đây là một nhân đức mà các con phải sống bằng một ý thức đặc biệt. Ngày nay nhân đức này chỉ được thực hiện trong tình trạng khó khăn do bởi các lầm lạc đang trở nên liên tục phổ biến rộng rãi hơn, và có khuynh hướng hạ thấp giá trị việc thánh hiến thực sự các con.

u                  Biết bao nhiêu con cái yêu dấu của Mẹ đã từ bỏ đời sống Linh Mục của mình, bởi Đức Thánh Cha đã yêu cầu trong ngày nay đời sống độc thân vẫn phải được duy trì.

v                   Nhưng có biết bao đứa con khác vẫn còn là Linh Mục nhưng không còn tuân giữ đời sống ấy, bởi vì hoặc là họ tin rằng yêu cầu ấy đã lỗi thời, hoặc là họ cho rằng yêu cầu ấy chỉ là điều nhất thời, hoặc là họ tự cho rằng yêu cầu ấy là điều phi lý và không còn buộc…

w                  Do đó, ngày nay có biết bao nhiêu Linh Mục con cái của Mẹ đang thường xuyên sống trong ô uế !

x                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, một lần nữa hãy khởi sự làm cho sống lại trong thân xác các con sự trinh khiết của Chúa Giêsu Con của Mẹ, và các dấu tích Khổ Nạn của Người : thân xác Linh Mục của các con phải là một thân xác bị đóng đinh. Bị đóng đinh cho thế gian và các sự quyến rũ của thế gian.

y          Một lần nữa, các con hãy thanh sạch trong thân xác, bởi vì một ngày nào đó thân xác sẽ sống lại, linh thiêng và sạch tội, để vui hưởng ánh sáng và sự sống trong Thiên Chúa.

z                   Thân xác các con không phải dành cho việc táng trong mồ, là nơi thân xác sẽ bị bỏ cho thối rữa, mà thân xác các con được dành cho Thiên Đàng, là nơi thân xác sẽ đi vào, sống lại và sẽ sống muôn đời.

A                  Trên hết mọi sự, chính là qua nhân đức khiết tịnh của các con mà ngày nay các con có thể làm chứng cho niềm hy vọng của các con về Thiên Đàng đang chờ đợi các con.

B                  Ngày hôm nay, Mẹ Vẹn Sạch của các con kêu gọi tất cả các con hãy khiết tịnh trong tâm trí, trong tâm hồn và trong thể xác để sống các nhân đức tin, cậy, mến.

C                  Như thế, ở trong lòng các con, Chúa Giêsu sẽ lại yêu mến và cứu rỗi các anh em của Người và của các con.

 

121                              Mexico, ngày 18 tháng 02 năm 1977

Ở khắp nơi trên thế giới

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Nếu các con trong sạch, các con sẽ có thể nhìn thấy ánh sáng của Mẹ. Trong màn đêm này càng dày đặc hơn, một tia sáng chiếu tỏa từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và đến thẳng các con. Hãy nhìn vào ánh sáng của Mẹ : đó là ánh sáng Mẹ ban cho các con !

b                  Biết bao nhiêu con cái Mẹ phải cần đến ánh sáng này, nhất là trong ngày nay !

c                   Không ai thèm nghe các con nữa; vẫn còn một ít người hiểu và giúp đỡ các con. Nhiều người đã trở thành nạn nhân của chủ nghĩa vô thần, đã ghét bỏ và khinh nhục các con; thậm chí trong số các tín hữu còn có người chỉ trích các con và không chấp nhận các con; thế là các con ngày càng đơn độc.

d                  Ai là người có thể hiểu và giúp đỡ cho các con ? Ai là người có thể an ủi cho các con ? Chính là Mẹ Thiên Đàng của các con.

e                   Vì các con mà một lần nữa Mẹ rời Thiên Đàng, vì các con mà Mẹ cất bước trên các nẻo đường thế gian, vì các con mà Mẹ cầu nguyện và xin sự giúp đỡ của nhiều linh hồn quảng đại.

f                   Và khi các con đến với nhau, ở giữa các con, Mẹ sẽ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con như trong Nhà Tiệc Ly : linh hồn các con mở ra cho ánh sáng của Chúa Thánh Thần và cho sự an ủi của Mẹ các con.

g                  Điều này đang xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Và ngày hôm nay, một lần nữa, Mẹ trao các con bằng chứng sự việc này ở tân lục địa này, trao cho nơi mà Mẹ đã dẫn dắt các con là con cái yêu dấu của Mẹ đang tụ họp nhau. Các con có nhìn thấy biết bao nhiêu vui mừng khi họ mở rộng tâm hồn họ ra không ?

h                  Thật vậy, Mẹ muốn tất cả các con quây quần với nhau trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, bởi vì ngày nay, hơn bao giờ hết, các con cần phải được an ủi được khích lệ. Niềm vui lớn lao nhất của một người Mẹ chính là an ủi cho đàn con cái mà lòng Mẹ hết dạ thương yêu.

 

 

122                                          Ngày 10 tháng 03 năm 1977

Cuộc Tử Đạo trong tâm hồn các con.

a                  Biến loạn ngày càng gia tăng hơn nữa trong lòng Giáo Hội, và giờ đây đang lan tràn ra khắp nơi trên thế giới. Những người bị đánh trước tiên là các Linh Mục. Mỗi ngày, con số những người để cho mình bị các điều lầm lạc đánh lừa đưa đến bất trung ngày càng gia tăng nhiều hơn nữa.  

b                  Nhân danh tiến bộ, một số các Linh Mục đã trở nên không làm điều gì ngoài việc phụng sự cho thế gian và sống theo kiểu thế gian.

c                   Với việc cầu nguyện, họ đã thay thế bằng một hoạt động sôi nổi; đối với việc hãm mình thì họ lại thay thế bằng việc liên tục tìm kiếm tiện nghi và lạc thú; đối với sự thánh thiện, họ lại thay thế bằng một sự tiến tới nhân nhượng với tội lỗi, nhất là nhân nhượng với tội bất thanh sạch đang ngày càng bị phạm đến và được bào chữa nhiều hơn.

d                  Họ đã trở thành các xác chết biết đi, là những nấm mồ tô vôi mà vẫn còn tự gọi mình là Linh Mục, còn là những kẻ mà Chúa Giêsu Con của Mẹ không nhận ra họ là Linh Mục nữa.

e                   Đôi khi những người này quả thật là những người được trọng vọng nhất, là những người đã giành được thành công và là những người đã được đặt vào các vị thế hữu trách.

f                   Những người vẫn trung thành nói chung là những người bị bách hại nhiều nhất, bị quên lãng nhiều nhất và nhiều khi họ còn bị người ta cố tình khai trừ.

g                  Bởi thế, bóng tối tràn lan và sương khói của Satan tìm cách phủ lên mọi sự; mỗi ngày tình trạng bỏ đạo gia tăng hơn.

h                  Ôi các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con yêu dấu của Mẹ, các con phải chịu nhiều đau khổ biết dường nào !

i                   Nỗi đau khổ của các con sẽ bất đắc dĩ gia tăng nhiều hơn nữa khi tình trạng đại bội giáo ngày càng nhiều hơn.

i                   Đây là cuộc Tử Đạo trong tâm hồn các con mà Mẹ đang chuẩn bị cho các con. Trên Trái Tim từ mẫu của Mẹ, mỗi người các con hãy dâng hiến của lễ sát tế của mình lên cho Chúa Cha.

k                   Các con hãy chấp nhận cho đến cạn giờ đen tối này. Hãy sống cuộc Tử Đạo của toàn thể Giáo Hội đang bị màn đêm xâm chiếm. Hãy luôn trung thành và tin cậy, giờ đây lòng bất trung đang tràn lan và đang được tán dương hơn nữa.

l                   Các con hãy thưa Vâng với Chúa Cha và với Mẹ Thiên Đàng của các con, đang dịu dàng chuẩn bị cho các con sống không sợ hãi qua những thời điểm khủng khiếp giờ đây đang chờ đợi các con.

 

 

 

123                                           Ngày 21 tháng 03 năm 1977

Thiên Thần an ủi.

a                  Đừng bao giờ ngã lòng.

b                  Như Chúa Giêsu trong Vườn Cây Dầu, các con cũng đang bị va phải chước cám dỗ về sợ hãi. Hãy dâng nỗi sợ đó lên Chúa Cha và tiếp tục tin tưởng.

c                   Mẹ Thiên Đàng của các con ở bên từng người các con trong mọi lúc. Mẹ ở bên các con để giúp các con chịu đựng đau khổ và an ủi các con trong những lúc các con rất bơ vơ.

d                  Cùng với các con, toàn thể Giáo Hội đang sống qua giờ thử thách này.

e                   Đức Thánh Cha, vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ, trước đây chưa từng nhận được rất nhiều lời bôi nhọ từ khắp nơi và Ngài đã hết sức cô quạnh, thậm chí bởi một số người trong những người thuộc hữu với Ngài. Ngày nay, Ngài cũng đang sống qua hồi thử thách này.

f                   Mẹ tuy là Mẹ, còn đối với Đức Thánh Cha, Mẹ là Thiên Thần an ủi.

g                  Cũng là Mẹ, qua các con, Mẹ trao cho Ngài chén đựng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và trong đó là tất cả tấm lòng yêu thương của các Linh Mục của Ngài, là con cái yêu dấu của Mẹ.

h                  Như thế, qua Mẹ, các con là niềm an ủi cho Ngài trước cơn thử thách lớn lao đang chờ đợi tất cả các con mà Mẹ đã chuẩn bị từ lâu cho các con.

 

 

124                                           Ngày 08 tháng 04 năm 1977

Thứ Sáu Tuần Thánh

Hãy cùng ở với Mẹ dưới chân Thánh Giá

a                  Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, Mẹ đem các con cùng đi với Mẹ đến Núi Sọ, ở cùng với Mẹ dưới chân Thánh Giá Con của Mẹ là nơi mà Mẹ trở thành Mẹ của các con.

b                  Ở nơi đây, Mẹ muốn dạy cho các con biết yêu thương.

c                   Không có tình yêu nào cao cả hơn là thí mạng sống của mình cho người mình yêu. Hãy nhìn vào Chúa Giêsu Con của Mẹ đang hấp hối trên Thánh Giá vì các con. Người đang hấp hối bởi vì Người đang thí mạng sống của của Người. Người đang thí mạng sống của Người vì tình yêu.

d                      Trái Tim từ mẫu của Mẹ cảm thấy Người đang hấp hối và Trái Tim Mẹ đang bị đâm thâu bởi tất cả các nỗi đau đớn cực độ khủng khiếp của Người.

e                   Tình yêu của Mẹ kết hiệp với tình yêu của Người khi yêu thương các con; Các con của Mẹ, hãy luôn học hỏi từ Mẹ và Chúa Giêsu để các con yêu thương với tình yêu như thế !

f                   Ở nơi đây, Mẹ muốn dạy cho các con biết chịu đựng đau khổ.

g                  Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trở thành không gì khác hơn là Con Người Đau Khổ. Người không còn mang vẻ tương tự như một con người nữa. Người bị dập nát dưới sức nặng của đau khổ, bị đánh đập tàn nhẫn, bị xúc phạm, bị lăng nhục. Người chịu đựng đau khổ không một lời phàn nàn; hiền lành như một con chiên nhỏ, Người bị đóng đinh vào Thập Giá.

h                  Này là con đường ngày hôm nay Mẹ kêu gọi các con đi theo : là con đường đến Núi Sọ mà các con phải bước đi với sự ngoan ngoãn và hiền lành.

i                   Đừng tìm cách thoát khỏi sự thử thách này; đừng van xin người đời an ủi. Các con sẽ luôn tìm ra Trái Tim của Mẹ các con là người sẽ giúp các con thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha.

j                       Ở nơi đây, Mẹ muốn dạy cho các con biết im lặng.

k                   Lời của Con Mẹ là im lặng trong những giây phút cuối cùng này. Lúc này đây, Người nói bằng chính cuộc đời của Người. Đây là chứng tá tột cùng cho Thánh Ý Thiên Chúa.

l                   Từ đó, lời nói cuối cùng trong cuộc đời của Người buột mạnh ra : một lời tha thứ cho tất cả mọi người và hoàn toàn phó mình cho Chúa Cha.

m                  Đặc biệt ngày hôm nay, các con hãy học hỏi để biết im lặng. Hãy tạo một cõi thinh lặng trong lòng các con để các con chỉ nghe thấy lời nói thánh thiêng của Người.

n                  Hãy tạo ra im lặng chung quanh các con. Đừng đáp trả lại những lời chỉ trích và những lời vu khống của người không chấp nhận các con.

o                  Đừng đáp trả lại những lời khinh miệt và những lời xúc phạm của người bách hại các con. Cũng đừng xét đoán ai.

p                  Trong những lúc như thế đang chờ đợi các con, các con sẽ được kêu gọi giữ im lặng ngày càng nhiều hơn nữa. Các con sẽ nói bằng chính đời sống của các con. Và các con cũng hãy từ sức sống của mình đang ở trên Thánh Giá, thốt nên lời yêu mến tất cả mọi người và hoàn toàn phó mình cho Thánh Ý Chúa Cha. 

 

 

125                                          Ngày 23 tháng 04 năm 1977

Đừng để cho mình bị dẫn đi lạc đường

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đừng để cho mình bị cái thế gian mà các con đang sống nó dẫn các con đi lầm đường lạc lối.

b                  Nó lừa lọc các con bằng lời nói.

c                   Trước đây chưa từng như ngày nay, thế gian đã trở thành một công cụ quyến rũ độc hiểm thực sự. Lời nói đang được dùng để bẫy người. Lời nói đang được dùng để lan truyền điều lầm lạc. Lời nói đang được dùng để che dấu sự thật.

d                      Những điều trên đang thực sự vượt quá giới hạn định luật tự nhiên, và luật lệ của Thiên Chúa đang bị người ta đưa ra như là những giá trị và những chiến công của trí tuệ con người.

e                   Những điều lầm lạc đang được người ta tuyên truyền như là những cách thức mới để hiểu sự thật.

f                   Ngay cả trong việc giải thích Lời Chúa, những lầm lạc nghiêm trọng nhất cũng đang được phổ biến rộng rãi. Đức Thánh Cha có nói thì cũng chẳng có ai còn nghe lời Ngài. Người ta tiếp tục đi theo con đường đó và ngày càng lao đầu vào bóng tối sai lầm đang lan tràn khắp nơi.

g                  Ngày nay, Kẻ Thù của Mẹ đang quyến rũ các con, đặc biệt là qua trí tuệ.

h                  Hãy đáp lại nó bằng tấm lòng khiêm nhường của các con, bằng sự ngoan ngoãn và vâng lời của các con. Hãy chỉ nhìn vào Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng chính là Sự Thật.

i                   Nó lừa lọc các con bằng hình ảnh.

j                   Chưa bao giờ có tình trạng đồi bại và tục tĩu được phổ biết hết sức rộng rãi và được tán dương như ngày nay của các con.

k                   Nhân danh cách hiểu sai lạc về giá trị của tự do, mọi điều luân lý khác với bình thường đang được biện minh.

l                   Thật vậy, chúng đang bắt đầu với những người bé nhỏ, dẫn dắt nhiều linh hồn vô tội đi lầm đường lạc lối. Và như thế cuối cùng có nhiều người bị đầu độc mà hầu như không biết.

m                  Về phần các con, hãy đáp lại bằng việc chỉ duy nhất nhìn vào Mẹ. Từ đó các con sẽ nhìn ra các sự dữ đang vây quanh các con mà không chăm chú nhìn vào sự dữ, và các con sẽ tiến bước với cặp mắt luôn nhìn đến Chúa Giêsu Con của Mẹ là Đấng duy nhất là Sự Thật của các con.

n                  Nó lừa lọc các con bằng việc làm.

o                  Việc thế gian đang làm chưa bao giờ độc ác như trong thời buổi này. Nó đã khước từ Thiên Chúa và bước đi trong bóng đêm của sự từ chối này. Người ta không còn khả năng để yêu thương, không còn có khả năng để đi trong ánh sáng.

p                  Ở đâu còn có những người sống thực sự là con cái Thiên Chúa ?

q                  Trên hết mọi sự ngày nay, cái thế gian mà các con đang sống, nó quyến rũ các con biết chừng nào !

r                   Vì thế. Mẹ xin các con chỉ theo Chúa Giêsu Con của Mẹ mà thôi, Đấng chính là Sự Sống của các con. Người đã lên Trời để giúp các con sống dưới thế trần này nhưng tuy thế mà vẫn hướng con mắt các con nhìn về Thiên Đàng. Người đã lên Trời để giúp các con đang sống ở thế gian này, nhưng không thuộc về thế gian.

s                   Các con sẽ không bị thế gian này dắt đi lầm đường lạc lối nếu các con được Mẹ cầm tay các con dắt các con đi theo Chúa Giêsu, Đấng là Sự Thật, là Đường và là Sự Sống của các con trong mọi lúc.

 

 

 

126                                          Ngày 29 tháng 04 năm 1977

Lễ Thánh Ca-ta-rin-na Si-ên-na

Chương trình của Mẹ

a                  Đây là giờ của Mẹ. Không ai có thể phá hủy được chương trình của Mẹ mà Mẹ đã từ lâu chuẩn bị cho công cuộc cứu vớt Giáo Hội.

b                  Hỡi các Linh Mục, chính các con là con cái mà Mẹ hết dạ yêu mến, các con là những yếu tố chiến lược trong chương trình của Mẹ.

c                   Chỉ nhờ các con mà kế hoạch của Mẹ mới có thể được thực hiện.

d                  Tuy nhiên, các con không cần phải biết chi tiết về kế hoạch của Mẹ, chỉ Mẹ biết là đủ rồi, bởi Mẹ là thủ lãnh của các con. Các con phải hoàn toàn vâng theo các mệnh lệnh của Mẹ với tấm lòng ngoan ngoãn và để cho Mẹ dẫn dắt các con. Đừng hỏi Mẹ đang dẫn đưa các con đi đâu.

e                   Mẹ sẽ phải đặt từng người vào vị trí riêng của các con. Mỗi người các con chỉ phải tìm cách làm cho tốt phần mình. Phần còn lại, các con đừng để ý đến để rồi phải bận tâm về nó.

f                   Còn đối với Mẹ, Mẹ phải sắp đặt mọi sự theo kế hoạch mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã chuẩn bị từ lâu, dưới ánh sáng khôn ngoan của Thiên Chúa.

g                  Một số người trong các con sẽ được kêu gọi đứng vào hàng ngũ hành động.

h                  Họ sẽ được trao ánh sáng và sức mạnh để dập tắt những cuộc tấn công của những kẻ sẽ nỗ lực hủy hoại tất cả mọi sự thật chứa đụng trong Phúc Âm của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Trong môi miệng các con sẽ là thanh gươm hai lưỡi dùng để vạch mặt sai lầm và bảo vệ sự thật.

i                   Trên tay này, các con sẽ có vòng hoa Mân Côi và trên tay kia là cây Thánh Giá của Con Mẹ để các con sẽ lôi kéo được nhiều linh hồn về với Người với con số ngày càng gia tăng thêm trong trận chiến có mức độ trở nên mãnh liệt hơn và quyết liệt hơn.

j                   Các con sẽ được mặc lấy lửa trong ánh sáng cực kỳ tinh tuyền của Chúa Thánh Thần đang thiêu rụi tất cả bóng tối lầm lạc. Qua các con, cuối cùng rồi sự thật sẽ chiến thắng.

k                   Một số người khác trong các con sẽ được kêu gọi đứng vào hàng ngũ hỗ trợ.

l                   Họ sẽ phải cầu nguyện nhiều và phải chịu nhiều đau khổ. Từ nhiều người trong số những người này, Mẹ sẽ phải xin họ chịu đựng một nỗi đau khổ cực điểm trong cuộc đời của họ.

m                  Mẹ sẽ ban cho họ niềm an ủi trong sự hiện diện thường xuyên và ngoại thường của Mẹ. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ là bàn thờ trên đó họ sẽ được hiến tế vì công cuộc cứu độ thế gian.

n                  Hỡi các Linh Mục con cái của Mẹ. giờ đây Mẹ kêu gọi các con từ khắp nơi trên thế giới. Các con đã được chỉ định vào vị trí của mình trong trận chiến đã khởi sự. Thời gian đang thúc bách Mẹ lắm. Các con hãy để cho Mẹ thu thập các con lại, mọi người hãy đáp lại bằng lời thưa Vâng. Từ đó Mẹ sẽ có thể đặt từng người vào vị trí riêng mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con. Cho đến bấy giờ Mẹ mới hoàn tất được chương trình của Mẹ và đạo quân Linh Mục của Mẹ sẽ sẵn sàng.

 

 

127                                          Ngày 18 tháng 05 năm 1977

Trận chiến của Mẹ

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con. Giờ đây trận chiến của Mẹ đã bắt đầu.

b                  Mẹ sẽ đánh vào trọng tâm Kẻ Thù của Mẹ, Mẹ sẽ đặc biệt hành động ở nơi mà nay nó đang cảm thấy nắm chắc phần thắng.

c                      Nó đã thành công trong việc dụ dỗ các con bằng tính kiêu ngạo. Nó đã biết sắp đặt trước mọi sự một cách tài tình nhất. Nó đã dồn mọi lãnh vực khoa học và kỹ thuật của con người vào ý định của nó, và đang sặp đặt mọi sự để khởi loạn chống lại Thiên Chúa. Đại đa số nhân loại hiện nay đang trong tay nó. Bằng xảo trá, nó đã lôi kéo được về phía nó các nhà khoa học, các nghệ sĩ, các nhà triết học, các học giả, những người có quyền lực. Bị nó mê hoặc, giờ đây những người này đã sẵn sàng giúp nó trong các việc làm không có Thiên Chúa và chống lại Thiên Chúa.

d                  Nhưng đây lại là điểm yếu của nó.

e                   Mẹ sẽ tấn công nó bằng cách dùng sức mạnh của những người bé nhỏ, nghèo khó, khiêm nhường, yếu đuối.

f                   Mẹ, “Người nữ tỳ hèn mọn của Chúa”, sẽ đặt mình vào vị trí hàng đầu một đội quân hùng mạnh của những kẻ khiêm nhường để tiến đánh vào thành lũy của những kẻ kiêu căng.

g                  Mẹ chỉ xin tất cả các con cái của Mẹ có một điều, đó là họ hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và họ hãy để cho Mẹ chiếm hữu. Từ đó Mẹ sẽ hành động trong lòng họ.

h                  Và chiến thắng của Mẹ, qua họ, đã bắt đầu.

i                   Ngay cả trong Giáo Hội của Mẹ, dường như Satan giờ đây đã lôi kéo được mọi sự về với nó.

j                   Nó thấy vững dạ vì đã lừa bịp được các con và mê hoặc được các con qua :

k         -                   sự lầm lạc đang tràn lan ra khắp nơi và thậm chí còn được nhiều Linh Mục con cái đáng thương của Mẹ công bố

l        -                   sự bất trung được khoác áo văn hóa và tân tiến, trong một nỗ lực để làm cho việc truyền giáo trở thành hợp thời và dễ chấp nhận. Từ đó, tin mừng mà một số người đang rao giảng ngày nay không còn là Tin Mừng của Chúa Giêsu Con của Mẹ nữa.

m        -                   tội lỗi mà ngày nay người ta đang ngày càng vấp phạm nhiều hơn và càng được biện minh nhiều hơn. Đời sống quý giá của các Linh Mục và Tu Sĩ đã thường xuyên thực sự trở nên hố phân ghê tởm.

n                  Satan muốn thống trị Giáo Hội, đang có vẻ sắp đắm, như là kẻ đã chiến thắng dứt khoát. Mẹ sẽ đánh vào trọng tâm nó bằng việc biến cái chiến thắng của nó thành nguyên nhân gây ra sự vinh thắng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

o                  Mẹ sẽ lợi dụng bóng đêm mà nó đã trải ra khắp nơi để tuyển chọn linh hồn của những đứa con bé mọn nhất và trao cho những người ấy ánh sáng của Mẹ.

p                  Từ đó, những người bị cái bóng tối này dẫn dắt sẽ tìm ơn cứu độ trong ánh sáng ban phát ra từ nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Và tất cả mọi chiến thắng của Kẻ Thù Mẹ sẽ chỉ để phục vụ giúp cho nhiều linh hồn chạy đến nương náu trong Trái Tim Mẹ.

q                  Mẹ sẽ kêu gọi các Linh Mục của Mẹ làm chứng cho đức tin của mình, thậm chí đến mức phải phải đưa ra các chứng tá hào hùng. Bằng gương mẫu, họ sẽ giúp nhiều linh hồn con cái lạc loài đáng thương của Mẹ trở về với con đường trung tín.

r                   Mẹ sẽ đưa các con cái yêu dấu của Mẹ đến cao điểm thánh thiện, để qua họ, việc đền tạ mọi tội lỗi của thế gian sẽ được tái lập. Và từ đó vẫn còn có thể cứu được nhiều con cái đã hư mất của Mẹ.

s                   Chính vì thế mà giờ đây Satan rất sợ Mẹ !

t                   Còn hiện nay Mẹ đã đưa đạo quân con cái bé nhỏ của Mẹ vào hành động. Không có gì có thể ngăn cản được Mẹ cho đến khi chiến thắng của Mẹ được hoàn tất đến từng chi tiết. Như vậy, ngay trong lúc này đây, khi mọi sự có vẻ thua cuộc, thì Đấng Quan Phòng sẽ đem lại sự vinh thắng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đến với thế gian.

 

 

128                                           Ngày 08 tháng 07 năm 1977

Cạm bẫy của Kẻ Thù

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con với sự tin tưởng nhất vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Để tuân phục các mệnh lệnh của Mẹ, để hình thành nên đạo quân bất khả chiến bại của Mẹ, các con phải kháng cự các cạm bẫy mà Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra nhằm tấn công các con trong các thời buổi này.

c                   Nó muốn đưa các con đến tình trạng thiếu lòng tin cậy, đến tình trạng ngã lòng. Nó gây đau khổ cho các con bằng những mưu chước xảo quyệt và dối trá của nó.

d                  Thậm chí nó còn làm cho các con nghi ngờ không biết mình có thực sự được Mẹ chọn và yêu thương hay không, nó hết sức thuyết phục các con về nỗi bất hạnh của các con và làm cho các con cảm nhận mức độ con người mỏng dòn của các con.

e                   Để làm cho các con tê liệt tâm trí và từ đó làm cho các con không thể làm gì được, nó sẽ xoay quanh các con bằng mọi thứ cám dỗ.

f                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy coi chừng ! Đây là những cạm bẫy mà Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra.

g                  Đây là vũ khí bí mật nó dùng để chống lại các con. Đây là cú táp có nọc độc, nó cố làm cho gót chân nhỏ bé của Mẹ bị thương.

h                  Giờ đây, Mẹ của các con muốn vạch trần mưu đồ của nó và muốn các con cảnh giác với các cạm bẫy của nó.

i                   Các con là những đóa hoa huệ của Mẹ, và chính vì thế mà Kẻ Thù của Mẹ thường hành hạ các con bằng những hình ảnh dơ bẩn, những ý nghĩ quái đản và những cơn cám dỗ.

j                   Hãy luôn giữ vững lòng thanh thản và tin cậy ! Chưa bao giờ như trong thời buổi này, tất cả sự thanh sạch của các con tỏa rạng chói chang và nguyên tuyền trước Nhan Thánh Chúa và Mẹ Thiên Đàng của các con, bởi vì sự thanh sạch ấy là kết quả của một ơn huệ mà các con phục hồi bằng một hành động theo ý muốn của các con, ngay giữa toàn bộ con người của các con đang bị tra tấn nặng nề.

k                   Từ mọi cạm bẫy mà Stan đang giăng ra, các con sẽ lộ ra trong trắng hơn, xinh đẹp hơn và mới mẻ hơn. Nỗi đau khổ mà các con phải trải qua được Mẹ xử dụng như là một vũ khí kinh hoàng để đoạt lại từ tay Kẻ Thù của Mẹ nhiều anh em Linh Mục của các con là những người hết năm này sang năm nọ đã bị nó bắt làm tù nhân và nô lệ.

l                   Các con là những đóa hoa hồng của Mẹ sẽ tỏa ra hương vị tình yêu duy nhất dành cho Chúa Giêsu Con của Mẹ và cho Mẹ.

m                  Bởi thế, nó sẽ đánh bẫy các con bằng việc giới thiệu cho tâm hồn các con những con người mà nó sẽ tìm cách trói buộc các con một cách khó mà nhận ra được. Một lần nữa ở chỗ này, hành động của nó luôn luôn mờ ám. Nó thường giới thiệu với các con những người tốt, thậm chí là người đạo đức, cả những người được phú cho các ân huệ phi thường, nhưng những người ấy lại không chừng có thể là một trở ngại cho hành động yêu mến của các con dành cho Chúa Giêsu Con của Mẹ, một hành động mà Mẹ muốn làm cho luôn được thanh sạch không ngừng và trọn lành ngày càng hơn.

n                  Ngay cả sự dính bén mong manh nhất với bất kỳ người nào cũng là để ngăn trở hành động yêu thương của các con không thể trở thành điều mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mong muốn ! Theo đó, linh hồn các con trở nên u ám bởi các bóng đen ngăn cản không cho các con lãnh nhận và hiểu biết mọi ánh sáng mà Mẹ ban cho các con và cũng là ánh sáng mà các con cần có để kết thành vòng hoa yêu thương cho Mẹ.

o                  Ôi, hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Tất cả các con hãy đến với Mẹ, bởi vì các con rất bé nhỏ, rất bất an, rất bất lực ! Các con hãy đến, bởi vì các con là những thơ nhi của Mẹ, bởi vì các con phải cần có Mẹ để đi theo con đường toàn vẹn yêu thương.

p                  Các con là những đóa hoa anh thảo của Mẹ bởi sự nhỏ bé trong tâm hồn các con, bởi sự ngây thơ thật thà trong tinh thần các con.

q                  Satan giăng bẫy các con bằng việc làm cho các con có cảm tưởng mình là người trưởng thành, chín chắn và tự tin. Nó cũng giăng bẫy các con bằng việc làm cho các con đặt căn bản trên sự an toàn cho mình trong bản ngã các con, trong ý tưởng các con, trong hành động của các con. Bởi vì niềm tin cậy và bỏ mình là các phẩm chất của đức khiêm nhường, nên nó ngày càng cám dỗ các con bằng sự nghi ngờ và thiếu tin cậy vào hành động của Mẹ có liên quan đến các con.

r                   Nó cố gắng thuyết phục các con rằng đó là việc các con phải làm, các con phải là người tổ chức, các con phải hành động… để mọi sự thuộc một mình các con mà thôi.

s                   Thế là các con quần quật liên tục với tất cả mọi sự nhọc nhằn hơn và các con không để cho Mẹ hành động.

t                   Như thế Mẹ không thể dẫn dắt các con hơn được nữa, bởi vì như thế là các con không còn có là người ngoan ngoãn nữa.

u                  Nếu các con không còn nhỏ bé theo như Mẹ nói, thì các ý định của Mẹ không thể thực hiện được.

v                   Vì thế, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, Mẹ muốn phơi bày ra cho các con các cạm bẫy mà Kẻ Thù của Mẹ sẽ liên tục tìm cách lừa gạt các con và dẫn các con lầm đường lạc lối.

w                  Các con hãy luôn đáp lại lời kêu gọi của Mẹ và chỉ anh dũng tin tưởng vào Mẹ. Đó là tất cả điều Mẹ cần nơi các con, hỡi các con bé nhỏ, để Mẹ đạp dập đầu Kẻ Thù của Mẹ, trong khi nó sẽ nỗ lực táp vào gót chân của Mẹ bằng cách giăng bẫy các con, những đứa con chí thiết của Mẹ.

 

 

 

129        Ẩn Viện Montegiove, ngày 14 tháng 07 năm 1977

Hiệp nhất trong tình yêu

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đang ở đây, trên quả núi này, để cùng với Mẹ cầu nguyện. Đây là một buổi hội nguyện tiếp theo, như buổi hội nguyện tại Giê-ru-sa-lem, sau khi Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trở về với Chúa Cha.

b                  Cũng ở nơi đây, Mẹ luôn ở giữa các con. Mẹ hiệp nhất với các con trong cầu nguyện để giúp các con cầu nguyện cho trọn, để khuyến khích các con không ngừng cầu thay nguyện giúp cho con cái khốn khổ của Mẹ đang lầm đường lạc lối nhưng chưa bị hư mất mà Mẹ cũng sẽ cứu với chúng qua các con. Vì thế, lời cầu nguyện của các con rất cần thiết cho Mẹ.

c                   Mẹ ở đây để giúp các con luôn luôn ngày càng yêu thương nhau hơn nữa. Chính Mẹ là người thắp lên trong lòng các con ước muốn hiểu biết nhau, là người thúc đẩy các con yêu thương nhau, là người mời gọi các con hiệp nhất với nhau. Chính Mẹ là người mỗi ngày xây đắp mối hiệp nhất giữa các con ngày càng hơn nữa.

d                  Mẹ ở đây để dạy dỗ các con một đời sống hiệp nhất với Mẹ. Bởi vì, qua việc tận hiến cho Mẹ, các con đã trao phó bản thân các con cho Mẹ, giờ đây Mẹ có thể thực sự sống và tỏ hiện Mẹ ra trong lòng các con, nhất là những lúc, với tư cách là Linh Mục, các con phải nói chuyện với các con cái của Mẹ.

e                   Chính Chúa Thánh Thần là Đấng nêu ra mọi sự cho các con. Còn chính Mẹ là người ban ra lời lẽ và dạy cho tất cả mọi người biết rằng Thần Khí nhắc cho các con nói, để các con sẽ đạt tới các tâm hồn và tâm trí của những người lắng nghe các con theo khả năng đón nhận và theo nhu cầu tâm linh của họ.

f                   Bây giờ các con đang ở đây với Mẹ, và Mẹ đang trông coi các con với một tình yêu ngày càng chu đáo hơn. Mẹ thực sự có các dự định lớn lao dành cho các con.

g                  Mẹ giao phó cho các con nhiều Linh Mục con cái của Mẹ. Các con hãy giúp Mẹ làm cho họ tấn tới trong cuộc đời này, bằng lời cầu nguyện của các con, bằng các hoạt động tông đồ và quảng đại của các con, bằng nỗi đau khổ của các con sẽ gia tăng hơn nữa.

h                  Các con hãy quy tụ họ vào các buổi sinh hoạt hội nguyện cùng với Mẹ : họ đang chờ đợi các con như mặt đất khô hạn đang rên siết chờ đợi giọt sương mai.

i                   Khi các con đi xuống núi, các con hãy hiệp nhất bước đi trong tình yêu của người hiện diện gần gũi với các con mà các con sẽ nhận biết được cách mạnh mẽ, bước đi trong tay Mẹ Thiên Đàng của các con dẫn dắt. Bây giờ Mẹ bao bọc các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ chúc phúc cho các con từng người một.

 

 

130                                          Ngày 25 tháng 07 năm 1977

Tấm lòng ngoan ngoãn của các con

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Với tấm lòng ngoan ngoãn, các con hãy để cho Mẹ răn dạy các con. Với tấm lòng tận hiến của các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy trao phó thiên chức Linh Mục của các con cho Mẹ. Các con hãy đặt thiên chức Linh Mục của các con vào nơi an toàn.

b                  Tuy nhiên, làm như thế, các con chỉ đi một bước đầu tiên nhưng lại là một bước hết sức quan trọng. Bây giờ chính Mẹ, là Mẹ, Mẹ cam kết làm cho từng người các con trở thành đúng theo những gì mà Chúa Giêsu Con của Mẹ mong muốn nơi các con.

c                   Bước thứ hai mà các con phải bước là các con phải để cho Mẹ đào tạo các con mỗi người một cách khác nhau.

d                  Bổn phận của Mẹ là Mẹ phải đào tạo các con một cách hết sức đặc thù và riêng lẻ. Ngay cả những con đường mà Mẹ dẫn dắt các con đi cũng chẳng giống nhau, nhưng tất cả chúng đều đưa các con đến cùng một đích mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã định cho từng người các con.

e                   Các con đừng để ý đến cách thức Mẹ đào tạo các con; đừng hỏi Mẹ đang dẫn dắt các con đi đâu; đừng tìm cách biết trước con đường Mẹ vạch ra cho các con. Bổn phận của các con là tiếp bước các hành động của Mẹ với tấm lòng ngoan ngoãn của các con.

f                   Một tấm lòng ngoan ngoãn trong nội tâm luôn dẫn đưa các con thưa Vâng với Mẹ, và chỉ tìm cách thực hiện ý của Mẹ trong bất cứ chuyện gì các con làm. Bây giờ các con hãy biết ý định của Mẹ Thiên Đàng của các con :

g    -   Mẹ muốn các con khiêm nhường, âm thầm, an tịnh tâm hồn và cháy bỏng tình yêu dành cho Chúa Giêsu và cho các linh hồn. Có như thế các con mới trở nên cao trọng trong mắt Mẹ;

h    -   Mẹ muốn các con đầy lòng tin tưởng và bỏ mình cho Mẹ và không còn vướng bận tính cách loài người. Ngay cả việc muốn “hoạt động” cho Phong Trào của Mẹ cũng có thể trở thành một sự vướng bận có tính cách loài người. Có như thế, tâm trí các con mới nhìn thấy việc trọng đại mà Mẹ đang làm trong các con và qua các con.

i    -    Mẹ muốn các con tiết hãm các cảm xúc của các con, kiên trì cầu nguyện và quây quần chung quanh Chúa Giêsu trong Thánh Thể như các ngọn đèn chầu sống động trong tình yêu. Có như thế các con mới cảm thấy Mẹ gần gũi với các con hơn.

j   -     Mẹ muốn các con luôn trong sạch, như thế cuối cùng các con mới có thể nhìn thấy Mẹ. Một khi các con nhắm cặp mắt xác thịt của các con trước cái thế gian kiêu kỳ này, các con sẽ nhìn thấy Mẹ bằng cặp mắt linh hồn của các con.

k                   Đời sống của các con sẽ được Mẹ biến đổi, khi Mẹ từ tốn và kiên quyết dẫn đưa các con đến sự thánh thiện. Chỉ một khi các con cộng tác với hành động của Mẹ, các con mới có thể thoát được mối nguy hiểm đưa đến lòng nhiệt tình các con dừng chân tại chỗ hay cho phép lòng nhiệt tình của các con trở nên hững hờ, sau khi các con đã tận hiến cho Mẹ.

l                   Một thái độ ngoan ngoãn tỏ hiện bên ngoài hiện nay đang dẫn đưa cho các con trở thành những tấm gương vâng phục mà các con sống và làm chứng.

m                  Các con hãy vâng phục Mẹ của các con là người đang nói với các con đây và là người đang bằng lời nói của mình đưa các con đến vâng phục Đức Thánh Cha và Giáo Hội hiệp nhất với Ngài. Hằng ngày, Trái Tim từ mẫu của Mẹ một lần nữa bị xé nát bởi các hành động thực sự bất tuân và chống báng công khai Đức Giáo Hoàng.

n                  Sự vâng phục của các con phải nên giống như sự vâng phục của Mẹ : khiêm nhường, có ý thức và trọn vẹn. Theo cách đó, các con mới cộng tác với hành động của Mẹ, khi đến giai đoạn thứ hai, có thể nói như thế, đang bắt đầu trong Phong Trào của Mẹ.

o                  Hiện nay ở tất cả mọi nơi trên thế giới, các con đang đáp lại cho Mẹ bằng việc các con khép mình trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ phải hết sức nhanh chóng làm cho các con trở thành các bản sao trung thực của Chúa Giêsu Chịu Nạn,

p                  Các con đã trả lời Mẹ bằng một tiếng thưa Vâng; giờ đây Mẹ xin các con đáp lại hành động của Mẹ bằng một tấm lòng và một thái độ ngoan ngoãn. Chỉ có như thế, các con mới có thể kháng cự lại được các cuộc mai phục mà Kẻ Thù của Mẹ bày ra cho các con và các con mới có thể đáp ứng cho đại chương trình thương yêu của Mẹ.

 

 

131                                          Ngày 29 tháng 07 năm 1977

Hãy bước vào khu vườn của Mẹ

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Hãy để cho Mẹ đưa các con vào cõi vực sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy bước vào khu vườn của Mẹ. Ánh sáng vẹn tuyền của Thiên Chúa Ba Ngôi phản chiếu trong khu vườn này của Mẹ.

b                  Chúa Cha nhận ra dự định của Người được thực hiện toàn vẹn ở nơi đây. Vì thế, tất cả mọi công trình tạo tác được thâu tóm và chứa đựng ở khu vườn này, để cùng với Mẹ cất tiếng hát ca tụng Thiên Chúa Đấng Tạo Thành đến muôn ngàn đời. Đây là nơi mà Cha trên Trời nhận lấy vinh quang cao cả nhất của Người từ công trình sáng tạo của Người.

c                   Chúa Con nhận ra nơi đây là chốn trú ngụ quen thuộc của Người. Trái Tim Mẹ là một mái nhà, là nơi Ngôi Lời đã được hình thành trong đời sống thế nhân; chính là nơi nương ẩn mà Chúa Giêsu lui vào để tìm kiếm sự trợ giúp và an ủi.

d                  Ở nơi đây, Người cũng đã đem các môn đệ đầu tiên của Người đến, để mỗi người và tất cả các môn đệ của Người đều có thể được kiện cường và lãnh nhận được ảnh hưởng hết sức sâu sắc của Người. Trong khu vườn này, các môn đệ của Người từng bước một được trưởng thành theo dự định thần thánh của Người; họ trở nên khiêm nhường hơn, trong sạch hơn, quảng đại hơn và mạnh mẽ hơn. Ở đây, họ được trau dồi kỹ càng cho đến khi từng người một đều đạt tới tương đồng với Chúa Giêsu theo lòng Người ước mong.

e                   Khu vườn này của Mẹ cũng là Bàn Thờ mà trên đó Con của Mẹ đã bị sát tế; là chén đã hứng nhận Bửu Huyết của Người, là chén được mở ra đón những lời than vãn từ nơi thương tích của Người, là chén được để ngỏ cho ơn cả thể trong Trái Tim đang hấp hối của Người.

f                   Người đã có lòng ao ước khu vườn này của linh hồn Người cũng trở thành khu vườn của các con; và vì thế, Người trao ban Mẹ của Người cho các con.

g                  Chúa Thánh Thần là Người Làm Vườn duy nhất trong khu vườn rào kín của Mẹ. Người đã phủ bóng trên Mẹ ánh sáng tình yêu của Người; Người đã làm đầy lòng Mẹ tất cả mọi ơn huệ của Người; Người đã tô điểm cho Mẹ bằng sự lộng lẫy của Người và đã làm cho Mẹ thành Hiền Thê của Người.

h                  Điều kỳ diệu thần thánh này đã xảy ra trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

i                       Khu vườn của Mẹ là tài sản độc nhất của Người : Chính Chúa Thánh Thần tưới nước và chiếu sáng cho khu vườn này; chính Người làm cho những bông hoa xinh đẹp nhất mọc lên; chính Người cho chúng có màu sắc và hương thơm; chính Người đem vào trong khu vườn này những người mà Người muốn đem vào.

j                   Không ai có thể bước vào vườn trừ phi Người mở cửa cho họ : không ai bước vào được bên trong vườn trừ phi Người dẫn họ vào.

k                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Giá mà các con biết ơn huệ các con đã lãnh nhận khi các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ !

l                   Chính Chúa Thánh Thần đã mang các con vào khu vườn của Mẹ. Qua Mẹ Thiên Đàng của các con, giờ đây Người đang ươm trồng các con, tô điểm cho các con bằng các ơn của Người, và Người làm cho các con phong phú với tất cả mọi nhân đức.

m                  Đó là cách các con tấn tới trong thánh thiện, ngày càng trở nên các Linh Mục theo đúng ý định của Mẹ hơn, và đến mức các con được Người tiến cử vào chốn thâm sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ở nơi đó đang chiếu tỏa rực rỡ mọi vinh quang của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

n                  Và rồi các con sẽ ở lại mãi mãi trong khu vườn của Mẹ.

 

 

 

132                                                 Ngày 04 tháng 08 1977

Lễ Thánh Gioan Vi-a-nây

Hãy luôn yêu thương

a                  Các con hãy ở lại trong Trái Tim Vô Nhiệm Nguyên Tội của Mẹ. Hãy ở lại luôn luôn. Bấy giờ, trong từng lúc, Mẹ sẽ hoàn tất mọi sự trong các con.

b                  Đừng bao giờ để ý đến bản thân mình. Hãy chấp nhận mình bé nhỏ với sự khiêm nhường và hiền lành trong lòng. Hãy thưa với Chúa : “Con là đứa con nhỏ bé nhất, con biết sự nghèo khó của con và con xin tạ ơn Chúa.”

c                   Rồi sau đó, hãy yêu mến. Các con có thể yêu mến nhiều hơn nếu các con thực sự là kẻ bé nhỏ nhất.

d                  Hãy yêu mến luôn luôn. Tất cả điều mà Chúa Giêsu và Mẹ mong muốn nơi các con là tình yêu. Không có điều gì khác là của các con, ngoại trừ nhịp đập trong tim con mới là của các con.

e                   Hỡi các trái tim trong các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy đập với tình yêu chỉ dành cho Chúa Giêsu Con của Mẹ, cho Mẹ và cho các linh hồn ! Bấy giờ các con sẽ là niềm vui trọn vẹn của Mẹ ngay trên thế gian này.

 

 

 

133                                           Ngày 06 tháng 08 năm 1977

Thứ Bảy đầu tháng

Gia sản của Mẹ

a                  Nếu các con ở lại trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ trở thành gia sản của Mẹ. Và như thế không ai còn có thể tách các con ra khỏi Mẹ, bởi vì Mẹ là sự che chở của các con, các con sẽ luôn cảm thấy an lòng vững dạ.

b                  Các con không phải sợ hoặc là Satan nữa, hoặc là thế gian nữa, hoặc là sự mỏng dòn trong bản tính các con nữa.

c                   Tất nhiên là các con sẽ phải trải qua sự quyến rũ và sự cám dỗ mà Chúa cho phép xảy ra như là một thử thách cho các con cảm nhận được mức độ yếu đuối của các con.

d                  Nhưng Mẹ sẽ che chở cho các con khỏi Ma Quỷ để nó không thể gây hại gì được cho những người thuộc gia sản của Mẹ.

e                   Rồi Mẹ sẽ dịu dàng chăm bón cho các con đến khi từng người các con trở thành khu vườn mà trong đó ánh sáng lộng lẫy huy hoàng của Ba Ngôi Thiên Chúa có thể phản chiếu như trong khu vườn của Mẹ.

f                   Mẹ dạy dỗ các con với niềm lo lắng của một người mẹ. Với đôi tay này, Mẹ nhổ bật tận rễ bất cứ điều gì có thể bằng cách nào đó làm mất lòng Chúa.

g                  Thần Khí trong Đấng mà Mẹ được mặc vào người giống như một ngọn lửa thiêu đốt mọi sự trong lòng các con, để không còn lại một bóng đen nào có thể làm mờ nhạt vẻ đẹp mà Mẹ Thiên Đàng ao ước đem đến cho các con. Mẹ muốn làm cho các con trở thành sự trong suốt thuần túy nhất của Thiên Chúa.

h                  Rồi bấy giờ, Mẹ kiện cường trong lòng các con các nhân đức giống như những nền móng trên đó tùy theo bất cứ mọi khả năng của các con mà phát triển : đó là đức tin, đức cậy, đức mến. Chung quanh những nhân đức này, Mẹ ban cho các con như là các niềm vinh dự, là tất cả những nhân đức khác đã làm cho Mẹ của các con xinh đẹp hơn trước ánh mắt nhìn của Thiên Chúa.

i                   Và theo mức độ các con ngày càng mở lòng mình ra hơn nữa cho ánh sáng của Thiên Chúa, Mẹ tưới dầu thơm của Mẹ trên các con : dầu thơm khiêm nhường, dầu thơm tin cậy, dầu thơm bỏ mình.

j                   Nhờ đó các con lớn lên, ôi những bông hoa Mẹ chăm bón trong khu vườn của Mẹ, bởi các con nhận được vẻ đẹp và hương thơm của Mẹ các con.

k                   Rồi, Mẹ được các Thiên Thần và các Thánh trên Thiên Đàng hộ tống, cùng với lời cầu nguyện của các linh hồn trong Luyện Ngục, mỗi ngày Mẹ trình diện trước Ngai Tòa Thiên Chúa để dâng cho Người các bó hoa ngày càng lớn hơn nữa từ khu vườn của Mẹ.

l                   Khi các con đã nên giống như thế, bấy giờ toàn thể Giáo Hội sẽ trở thành khu vườn của Mẹ, trong đó Ba Ngôi Thiên Chúa sẽ thích thú vì phản chiếu được ánh sáng của Người.

m                  Chúa Cha sẽ hân hoan khi nhìn thấy ý định trong công trình tạo dựng của Người đã được thực hiện trọn vẹn trong Giáo Hội. Chúa Con sẽ ở cùng các con, những người mà Nước Cha đã trị đến ngay trong giữa lòng họ. Chúa Thánh Thần sẽ trở nên chính là sự sống trong một thế giới được tái dâng hiến cho vinh quang của Thiên Chúa.

n                  Đó sẽ là sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

134                                          Ngày 24 tháng 08 năm 1977

Lễ Thánh Bác-thô-lô-mê-ô Tông Đồ

Bước quyết định

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy nhìn bằng cặp mắt của Mẹ vào cái thế giới trong đó các con đang sống.

b                  Các con hãy xem Kẻ Thù của Mẹ đã chiếm hữu mọi sự như thế nào : trước đây chưa từng có như trong thời buổi hiện nay, thế gian đã hoàn toàn trở thành vương quốc của nó, trên đó nó hành xử quyền năng của nó như một kẻ cai trị.

c                   Còn các linh hồn, các nạn nhân bị nó cám dỗ, đang hư mất với số lượng mỗi ngày mỗi nhiều hơn.

d                  Mẹ muốn cứu vớt họ qua sự can thiệp ngoại thường của tình yêu trong lòng Mẹ. Vì thế, Mẹ cần các con, Mẹ cần đến tình yêu của các con.

e                   Bằng Trái Tim của Mẹ, các con hãy yêu thương những con cái khốn khổ này mà Satan và tội lỗi đã đưa chúng đến sự diệt vong cho chúng. Hãy yêu thương tất cả những ai đã xa lạc nhất : yêu cả những người đã chối bỏ Thiên Chúa và những người đã khước từ các con và chống đối các con, yêu cả những ai là nạn nhân của đồi bại, hận thù và bạo lực.

f                   Họ đã trở thành các công cụ ngoan ngoãn trong tay Satan, là đứa đang xử dụng họ theo ý nó muốn; và họ thường chỉ hành động dưới ảnh hưởng gian ác của Satan thúc đẩy họ.

g                  Nhưng những người này cũng là những người đã được Chúa Giêsu cứu chuộc, là con cái của Mẹ. Chúng là những đứa con bệnh tật nhất, và vì thế, chúng hết sức cần đến Mẹ.

h                  Các con là những người phải yêu thương họ trong Mẹ và vì Mẹ. Chớ gì tình yêu của các con tinh tuyền và cho đi bằng hết; chớ gì tình yêu của các con chính là tình yêu của Mẹ.

i                   Cho dù có vẻ như họ không đáp lại cho các con, thực ra thì không phải như vậy đâu; tình yêu của các con là một sức thuyết phục lôi kéo họ ra khỏi quyền lực của Satan đó ! Tình yêu của các con đã sẵn là một ánh sáng xuyên qua màn đêm trong đó họ đang tìm bản thân họ; tình yêu của các con là một sự giúp đỡ quý giá mà các con có thể tặng cho họ để dẫn đưa họ đến ơn cứu độ.

j                   Các con phải là của Mẹ, và Mẹ sẽ dùng các con để đưa về nhà tất cả con cái mà Kẻ Thù của Mẹ đã giằng khỏi tay Mẹ nhằm biến họ thành thần dân trong xứ sở mà nó tự trị.

k                   Mẹ muốn tất cả những đứa con lạc đường của Mẹ được trở về nhà, qua các con, và bước vào khu vườn rào kín của Mẹ : có như thế họ sẽ lại được cứu vớt !

l                       Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ vội lắm, bởi vì thời buổi đã đến rồi. Mẹ có rất ít thời gian lắm, bởi vì cuộc chiến đấu đã tiến hành rồi trong đó có một kế hoạch đang được thực hiện trọn vẹn.

m                  Bước quyết định của Mẹ sẽ đem lại chiến thắng là các con đó, hỡi các con yêu dấu : Mẹ cần tất cả tình yêu của các con để giằng lấy khỏi tay Kẻ Thù của Mẹ tất các con cái mà nó đã lôi về phía nó.

n                  Chỉ khi nào tất cả họ đã bước vào khu vườn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, lúc đó họ mới hiểu rằng sự vinh thắng của Mẹ không gì khác hơn là sự vinh thắng của tình yêu trong thế gian.

 

 

135                                       Ngày 08 tháng 09 năm 1977

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Mẹ đã vạch đường cho các con

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy luôn ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Càng sớm càng tốt, Mẹ phải đào tạo các con trở nên như lòng Chúa Giêsu ước mong. Mẹ có rất ít thời gian và Mẹ đang đòi hỏi các con những việc lớn lao hơn.

b                  Các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con. Đừng bao giờ sợ hãi : tất cả các con hãy thưa Vâng với Mẹ. Qua nhiều năm, Mẹ đã theo sát các con, hết ngày này sang ngày khác. Qua nhiều năm, Mẹ đã vạch ra con đường cho các con đi.

c                   Các con hãy cùng Mẹ đi trên con đường này. Mẹ dẫn đưa các con theo con đường này để đến lúc tối tăm nhất, các con sẽ tìm thấy ánh sáng của Mẹ ở đây. Các con đừng để cho mình bị cảnh lạ hão huyền lôi đi trệch đường, đừng tìm kiếm các thực chứng khác.

d                  Con đường mà Mẹ đã vạch ra cho các con đi, sẽ là thực chứng duy nhất của các con. Các con hãy luôn tiến bước trên con đường này và đừng bao giờ dứt bỏ. Hãy sống với mọi điều mà Mẹ bảo cho các con. Mẹ đã nói ra là để được lắng nghe.

e                   Các con đã nhậm lời Mẹ khi các con đưa vào thực hành tất cả mọi điều mà Mẹ đã bảo cho các con.

f                   Hãy giữ lấy những lời Mẹ bảo trong tâm hồn, để phòng xa kẻ đang cố gắng gieo nghi ngờ và bất định cho các con.

g                  Hãy đưa những lời Mẹ bảo cho các con ra thực hành, nếu các con muốn minh chứng cho mình và cho người khác sự thực trong lời của Mẹ. Chỉ bằng cách này các con mới có thể tiến bước trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con và các con sẽ có thể đến bên Mẹ. Chỉ bằng cách này các con mới trở nên nghèo khó hơn, ngoan ngoãn hơn, nhỏ bé hơn – các con đã được kêu gọi trở nên con cái yêu dấu của người Mẹ này, là người Mẹ mà các con đang tôn vinh trong tư cách một trẻ thơ bé của các con.

h                  Can đảm lên các con. Hãy tin cậy và kiên trì ! Các con sẽ được trao ban thêm một ít thời gian để giúp đỡ Mẹ trong việc cứu vớt và đền bù. Và sau đó, đối với kẻ cực gian cực ác, giờ thảm bại của nó sẽ bắt đầu.

 

136                        Nijmegen (Hòa Lan), ngày 01-10- 1977

Lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Thứ Bảy đầu tháng

Không phải cho tất cả mọi người

a                  Kế hoạch của Mẹ không phải cho tất cả mọi người hiểu được, mà chỉ cho những người Mẹ kêu gọi mà thôi.

b                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, từ lâu Mẹ đã đào tạo các con, đã theo sát các con và đã dẫn dắt các con để chuẩn bị cho các con đáp lại lời kêu gọi của Mẹ ! Ngay từ khi các con hoài thai trong cung lòng người mẹ trần gian của các con, Mẹ đã tiếp nhận các con vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và, Mẹ đã sắp xếp mọi sự cho các con trong cuộc đời các con.

c                      Toàn bộ cuộc đời các con là một tấm thảm thêu dệt bằng tình yêu của Mẹ. Giờ đây công trình thiết kế này phải được hoàn tất càng nhanh càng tốt vì ích lợi của tất cả mọi người.

d                  Một số người đã được kêu gọi cho việc này, nhưng qua họ, Mẹ muốn trao tặng cơ may được cứu độ cho tất cả con cái của Mẹ

e                   Hãy thử nhìn xem có biết bao nhiêu người đang vội vã trên con đường đưa tới cõi trầm luân ! Có ai giúp họ không ? Có ai giữ họ lại không ?

f                   Các con hãy xem, có biết bao nhiêu người trong số họ, khi còn trẻ, chưa chi đã thu gặt được thành quả chết chóc, hầu như trước khi họ gieo. Thế giới mà họ đang sống trong đó đã đầu độc và giết chết họ.

g                  Có biết bao linh hồn quảng đại ngày nay đã bị quét sạch bởi cái bóng tối đã thâm nhập toàn thể Giáo Hội ! 

h                  Các con một lần nữa cảm nghiệm được nỗi tân toan khổ ải của Mẹ, khi ở nơi đây các con cũng gặp một số Linh Mục anh em với các con đã không còn niềm tin. Họ vẫn tiếp tục thi hành việc mục vụ. Họ là những người thầy dạy dỗ điều lầm lạc, họ là người mù đang dẫn dắt người khác đi đến mù lòa.

i                   Hãy chia sẻ nỗi tân khổ của Mẹ ở nơi này là nơi mà chủ nghĩa cấp tiến và bội giáo đang lan tràn khắp đất nước này và nhiều nơi trên thế giới.

j                   Chính từ nơi đây mà Kẻ Thù của Mẹ đã bắt tay vào hành động; nhưng cũng chính nơi đây, như một dấu chỉ đền tạ, Mẹ đã muốn đem các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ đến cùng Mẹ để cầu nguyện trong ngày hôm nay.

k                   Đại kế hoạch của Mẹ không để cho mọi người hiểu được. Đây là giờ mà tất cả những ai được kêu gọi phải đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

l                   Chẳng bao lâu nữa các con sẽ chẳng còn nhiều thời gian đâu, bởi vì con số mà Cha trên Trời đã ấn định sẽ có đủ.

 

 

 

137                                              Fatima, ngày 13-10- 1977

Kỷ Niệm 60 năm lần Đức Mẹ hiện ra cuối cùng

Phép lạ mặt trời

a                  Hỡi các con yêu dấu, hãy bước đi trong niềm phó thác.

b                  Ngày hôm nay, các con vui mừng nhớ lại dấu lạ mà trước đây 60 năm Mẹ đã ban cho nơi này là nơi Mẹ chọn để tỏ hiện mình. Các con gọi dấu lạ đó là phép lạ mặt trời.

c                   Thật vậy, hỡi các con, như mọi tạo vật, mặt trời cũng phải tuân theo các định luật của Đấng Sáng Tạo. Nhưng đôi khi nó có thể hoạt động cách khác khi Thiên Chúa đòi hỏi.

d                  Kể cả mặt trời, như mọi vật thụ tạo, vận hành của nó phải tuân theo các luật lệ của Thiên Chúa.

e                   Qua phép lạ này, Mẹ muốn tỏ ra cho các con thấy rằng chiến thắng của Mẹ sẽ cốt ở trong việc dẫn đưa con người tuân phục trở lại với Thánh Ý của Thiên Chúa chúng ta.

f                   Còn mặt trời chỉ là nguồn ánh sáng. Mặt đất đâm chồi nảy lộc và phơi mình ra đón nhận hơi ấm của mặt trời; các con sống được trên mặt đất này nhờ bởi ánh sáng mà mặt trời cho các con. Sinh hoạt của các con bắt đầu lúc mặt trời mọc và các con ngừng làm việc lúc mặt trời lặn.

g                  Nói như thế tức là Mẹ muốn tỏ ra cho các con thấy chiến thắng của Mẹ sẽ đặc biệt hệ tại ở việc làm cho ánh sáng lại chiếu soi trên thế gian và trên Giáo Hội. Một lần nữa thế gian sẽ được soi sáng bởi vì thế gian sẽ dâng trọn mình thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa.

h                  Trong Giáo Hội, một khi bóng tối lầm lạc, bóng tối bất trung và bóng tối tội lỗi hiện thời đang che khuất Giáo Hội đã được xua tan đi, thì ánh sáng của sự thật, của ân sủng và thánh thiện sẽ một lần nữa chiếu tỏa ra. Chúa Giêsu sẽ sáng chói trong đời sống của Giáo Hội đến nỗi Giáo Hội sẽ là ánh sáng chói chang nhất cho mọi xứ sở trên mặt đất.

i                   Nhưng chiến thắng vĩ đại nhất của Mẹ và của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội sẽ làm cho Chúa Giêsu tỏa sáng trong các linh hồn mọi con cái của Mẹ.

j                       Một số người hiện diện ở nơi đây ngày hôm nay họ đang nghĩ : “Giá mà phép lạ mặt trời được lập lại, đó sẽ là một kỳ công tuyệt vời biết bao !”

k                   Nhưng phép lạ mặt trời ấy Mẹ hằng lập lại cho từng người các con : Khi Mẹ dẫn đưa các con theo đường lối của Con Mẹ; khi Mẹ giúp các con được lành lặn khỏi tội lỗi; khi Mẹ dẫn dắt các con cầu nguyện và khi Mẹ răn dạy các con sống thánh thiện, đó là ánh sáng mặt trời mà Mẹ làm cho nó chiếu tỏa rực rỡ hơn nữa trong linh hồn và trong đời sống của các con : Mặt Trời của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

l                   Và như thế, phép lạ mặt trời đã xảy ra ở nơi này chỉ là một dấu chỉ. Con mắt của những người hiện diện ở nơi đây đã được chứng kiến hiện tượng phi thường này khiến nhiều người tin vào hành động của Mẹ các con là người có bổn phận làm bừng cháy trong tâm hồn tất cả mọi người ánh sáng của Chúa Giêsu là Mặt Trời đích thực của thế gian.

 

 

 

 

 

138                                        Ngày 29 tháng 10 năm 1977

Lễ Chân Phước Mi-ca-e thành Rua

Nghi ngờ và bối rối

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Đừng lấy làm lạ khi thấy Kẻ Thù của Mẹ đang làm mọi sự để nó có thể cản trở Việc của Mẹ.

b                  Vũ khí đắc ý nhất của nó là gieo nghi ngờ và bối rối về những việc mà Mẹ đang làm trong Giáo Hội. Nó cố gắng đặt nền móng cho những mối nghi ngờ này trên các lý do xem ra có vẻ chắc chắn và hợp lý. Từ đó nó làm cho người ta dần dà thấm nhuần một thái độ chỉ trích bất cứ điều gì Mẹ nói với các con, ngay cả trước khi các con đón nhận và tìm hiểu lời của Mẹ.

c                   Tình cờ các con nghe nói đến những người anh em nào đó của các con, những người có văn hóa và thường là các chuyên gia hay các bật thầy về thần học, họ phủ nhận những điều Mẹ nói với các con, bởi vì họ sàng lọc mọi lời của Mẹ bằng trí tuệ của họ vốn đã tràn ngập sự phong phú trong nền văn hóa của họ. Vì thế, họ nhận ra những khó khăn không thể vượt qua một cách chính xác trong những cách diễn đạt hết sức rõ ràng với ngườicó tâm hồn  đơn sơ và nhỏ bé.

d                  Chỉ có người nào mà lòng trí của họ khiêm nhường và có thiện ý mới có thể hiểu được lời của Mẹ, họ có một tâm hồn đơn sơ và có con mắt tỏ tường và trong sạch. Khi Mẹ nói với con cái của Mẹ, họ lắng nghe Mẹ nói vì yêu mến Mẹ. Họ làm tất cả những điều gì Mẹ bảo họ làm, và như thế họ tấn tới trong sự hiểu biết và trong đời sống.

e                   Những người chỉ trích Mẹ ngay trước khi lắng nghe Mẹ nói và những người phủ nhận những gì Mẹ nói trước khi đem vào thực hành thì không thể là con cái của Mẹ. Những người này, cho dù có học hỏi nhiều hơn nữa, cũng chẳng thể tấn tới trong khôn ngoan và trong đời sống.

f                       Mẹ nói với các con điều này để các con sẽ không lo lắng nếu các con nghe nói rằng ngay cả các người có học thức và những bậc thầy đều nhận thấy có điều khó khăn trong lời của Mẹ, trong khi mọi điều có vẻ hết sức rõ ràng và đơn sơ với những người nào mà Mẹ kêu gọi trở nên bé nhỏ. Các con hãy trông cậy vào Mẹ Thiên Đàng của các con là người biết rất rõ đang dẫn dắt các con đi đâu và bằng cách nào, để kế hoạch của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được thực nên trọn. Các con đừng để cho những nghi ngờ và bối rối làm cho các con ngã lòng hoặc làm cho các con bất ngờ, chúng có thể ngày càng gia tăng, tuy nhiên không một mảy may gây hại gì được cho Công Trình yêu thương vĩ đại của Mẹ.

 

 

139                                           Ngày 05 tháng 11 năm 1977

Thứ Bảy đầu tháng

Mọi sự sẽ được hoàn tất.

a                  Mọi sự sắp được hoàn tất theo kế hoạch của Thiên Chúa. Mẹ muốn ghì chặt các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để làm cho các con thích hợp với việc thực hiện trọn vẹn kế hoạch của Thiên Chúa.

b                  Trong kế hoạch đó tỏa rạng sự vinh thắng của Lòng Thương Xót nơi Chúa Cha, là Đấng muốn dẫn dắt tất cả con cái lầm lạc theo con đường đưa họ trở lại với Người đang tha thiết chờ đợi họ.

c                   Qua kế hoạch đó, phải được hiện thực giờ cao trọng của tình yêu nhân hậu nơi Chúa Con đang ao ước thanh tẩy hoàn toàn thế gian này bằng Máu Thánh của Người, cái thế gian đã được Người cứu chuộc trên Thập Giá,.

d                  Với kế hoạch này, sẽ đến thời của Chúa Thánh Thần, Đấng sẽ được Chúa Cha và Chúa Con ban cho các con ngày càng dồi dào đến mức dư thừa hơn nữa, để dẫn dắt toàn thể Giáo Hội đến một Lễ Hiện Xuống mới.

e                   Mọi sự sắp được hoàn tất để Giáo Hội sẽ toát ra, từ nỗi đau khổ lớn lao trong thời kỳ thanh tẩy, vẻ đẹp đẽ hơn và rạng ngời hơn trong một thế giới được đổi mới.

f                   Chớ gì mọi sự đang xảy ra cho các con được nhìn kỹ dưới ánh sáng này. Chớ gì mọi chi tiết trong thời buổi các con đang sống đều được đặt trong bối cảnh của kế hoạch tuyệt vời này.

g                  Các con đừng đứng lại để ưu tư về bóng tối đang ngày càng dày đặc, về tội lỗi đã được dựng nên như một tiêu chuẩn của hành động con người, về sự đau khổ đang lên đến tột đỉnh và sự trừng phạt mà nhân loại này đang tự tay chuốc lấy.

h                   Đó là các khía cạnh đau đớn của kế hoạch vĩ đại. Các con đừng sợ; thời giờ đã đến và mọi sự sắp được hoàn tất ! Hơn bao giờ hết, các con phải nép chặt mình vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, phải sống trong tin cậy và bỏ mình cho Thánh Ý của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh là Đấng sẽ phản chiếu ánh vinh quang cao cả của Người trên toàn thế giới trong giờ này. Cuối cùng, các con hãy sẵn sàng sống với Mẹ trong giờ hết sức vĩ đại và hết sức đau đớn này.

 

 

 

140                                        Ngày 08 tháng 12 năm 1977

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội ở bên các con.

a                  Mẹ là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con

b                  Chớ gì tất cả các con đang ở khắp mọi nơi trên thế giới ngày hôm nay ngước nhìn về Mẹ để chiêm ngắm Mẹ trong chốn vinh quang, nơi đó, qua một đặc ân phi thường, Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã đặt Mẹ vào.

c                      Mẹ chưa từng biết đến tội lỗi.

d                  Chúa Giêsu Con của Mẹ đã có ý muốn làm cho thành quả tươi đẹp nhất và trước nhất trong công cuộc cứu chuộc thế gian của Người tỏa rạng trong Mẹ.

e                   Bởi Máu Thánh của Người có thể làm cho các con được sạch mọi vết nhơ tội lỗi, thì cũng vậy, Người đã ban cho Mẹ đặc ân không bao giờ phải bị hư mất bằng Máu Thánh của Người ngay từ lúc Mẹ được tượng thai.

f                       Người đã muốn Mẹ được “hoàn toàn trong sạch” để Người sẽ tìm ra trong Mẹ một cửa ngõ xứng đáng, qua đó Người đến với các con.

g                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy để cho Mẹ Thiên Đàng của các con luôn ngày càng lôi kéo các con hơn, nếu các con muốn Mẹ giúp các con được thoát khỏi tội lỗi là điều thực sự xấu xa có thể xảy đến với các con và làm méo mó hình ảnh của Chúa Giêsu Con của Mẹ, hình ảnh duy nhất có thể tỏa rạng trong lòng từng người các con.

h                  Trong ngày hôm nay, Mẹ đến bên các con và nói với các con : “Đừng sợ; không gì mà phải sợ, bởi vì các con có Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con đang ở bên cạnh !”

i                   Mẹ đã chỉ ra cho các con đích đến mà Mẹ muốn dẫn đưa các con đến.

j                   Mẹ đã vạch đường cho các con.

k                   Mẹ đã kêu gọi các con từ khắp nơi trên thế giới và Mẹ đã siết chặt các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội này của của Mẹ.

l                       Mẹ đã tiên báo cho các con những gì phải xảy ra.

m                  Và bây giờ, trong ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hoàn toàn giao phó bản thân các con cho Mẹ, không sợ hãi và không e ngại.

n                   Một khi Mẹ đã cho các con biết rằng trong bóng đêm mịt mùng nhất, ánh sáng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ đến với các con, tức là Mẹ đã muốn cho các con biết là chính Mẹ sẽ soi sáng cho các con mọi sự trong giờ phút quyết định.

o                  Mẹ sẽ cho các con biết các con phải theo ai để trung thành với vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ và trung thành với Giáo Hội của Mẹ.

p                  Mẹ sẽ thêm sức cho các con trong những lời các con phải nói để luôn ở trong sự thật. Mẹ sẽ chỉ ra cho các con những người mà các con phải kiêng dè, và con đường nào các con có thể theo để tránh được nguy hiểm. Còn đối với người nào Mẹ sẽ đưa lên Núi Sọ để được hiến tế, chính Mẹ sẽ sắp đặt trước mọi sự.

q                      Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội đang ở bên các con : Mẹ sẽ làm cho sự hiện diện của Mẹ được cảm nhận một cách phi thường trong những giờ phút thanh tẩy các con, bởi vì đây thực sự là trận đánh mà chúng ta phải chiến đấu chống lại Satan, tội lỗi và tất cả mọi đại quân gian ác

r                   Vì thế, Mẹ chỉ xin các con hãy tín thác bản thân các con cho Mẹ, và ngay hôm nay, các con sẽ bắt đầu nhìn thấy các phép lạ của Mẹ.

 

 

141                                          Ngày 24 tháng 12 năm 1977

Đêm Giáng Sinh

Các con cũng sinh ra Con của Mẹ

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy cùng Mẹ sấp mình trên Máng Cỏ mà Con của Mẹ vừa mới sinh ra và vẫn còn đang run rẩy vì giá lạnh và đang thốt ra những tuếng khóc ai oán.

b                  Chúng ta hãy cùng thờ lạy Người, vì Người thực là Con Thiên Chúa !

c                   Các con đặc biệt thân thiết với Mẹ, bởi vì các con là các Linh Mục của Người. Các con đã nhận được một sức mạnh khiến các con rất giống với Mẹ Thiên Đàng của các con.

d                  Khi các con cử hành Thánh Lễ, các con cũng sinh ra Con của Mẹ. Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Bánh Thánh bằng lời Truyền Phép của các Linh Mục.

e                   Không nhờ các con, là con cái yêu dấu của Mẹ, Con của Mẹ không thể hiện diện được trong Bí Tích Thánh Thể.

f                   Trong Thánh Thể, Chúa Giêsu thực sự hiện diện bằng chính thân mình Người, Máu Người, Linh Hồn Người, Thiên Tính của Người.

g                  Hỡi các con là Linh Mục, các con hãy tái lập việc sinh ra Người trong dòng thời gian.

h                  Hôm nay nữa, cũng như sau này, việc Người đến phải được bao bọc trong mầu nhiệm.

i                   Lúc bấy giờ, một hang đá đã đón nhận Người; nay hang đá ấy là tảng đá của Bàn Thờ. Nét mặt dịu dàng của một trẻ thơ che lấp Thiên Tính của Người, nay hình thức tấm bánh trắng che dấu hình hài của Người.

j                   Nhưng ngay lúc bấy giờ, dưới hình hài một Trẻ Sơ Sinh bé nhỏ, giờ đây cũng thế, trong Bánh Thánh, sự hiện diện thật của Con Thiên Chúa phải được nhận biết.

k                   Trong Đêm Linh Thánh này, trái tim trong lòng Mẹ lại một lần nữa bị xé nát khi nhìn thấy tràn lan vô kể siết, ngay cả trong các hàng Linh Mục, những nghi ngờ có liên quan đến sự hiện diện thần thánh của Chúa Giêsu Con của Mẹ trong Mầu Nhiệm Thánh Thể.

l                   Và từ sự nghi ngờ ấy, đưa đến tràn lan sự hững hờ với Bí Tích Thánh Thể, đưa đến tiêu tan tâm tình thờ lạy và cầu nguyện, và đưa đến sự xúc phạm của những người lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể trong tình trạng tội trọng đang ngày càng gia tăng.

m                  Hỡi ơi ! Thậm chí giữa các Linh Mục ngày càng gia tăng con số người cử hành Bí Tích Thánh Thể mà lòng không còn tin vào Bí Tích ấy nữa. Một số những người này phủ nhận sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Con của Mẹ; một số khác giới hạn sự hiện diện của Chúa Giêsu Con của Mẹ chỉ trong thời gian dâng Thánh Lễ mà thôi; còn một số khác thì biến sự hiện diện ấy thành một sự hiện diện có tính đơn thuần về tôn giáo và đơn thuần là biểu tượng mà thôi.

n                  Những điều lầm lạc này tiếp tục lan rộng bất chấp thực tế là giáo lý về điều này đã được Huấn Quyền của Giáo Hội, và nhất là Đức Thánh Cha, đã tái khẳng định một cách rõ ràng.

o                  Vô phúc thay, sẽ đến lúc điều lầm lạc này ngày càng có nhiều người ủng hộ hơn; và trong Giáo Hội, hương thơm của Chầu Thánh Thể và Bí Tích Thánh có thể nói là sẽ lịm tàn. Và từ đó đồ Ghê Tởm Khốc Hại đã theo con đường của nó mà đi vào Đền Thờ Thiên Chúa, nó sẽ đạt được cao điểm của nó.

p                  Vì thế mà trong Đêm Thánh hôm nay, Mẹ muốn quy tụ tất cả con cái yêu dấu của Mẹ rải rác trên khắp thế giới lại với nhau.

q                  Mẹ mời gọi các con cùng với Mẹ sấp mình trước Bàn Thờ là nơi mà các con cũng sẽ sinh ra Chúa Giêsu trong Mầu Nhiệm Thánh Thể. Hãy cùng với Mẹ thờ lạy Người, cùng với Mẹ chồng chất tình yêu cho Người, cùng với Mẹ an ủi Người, cùng với Mẹ cảm tạ ơn Người, cùng với Mẹ đền tạ cho những sự xúc phạm đến Người, đền tạ cho những tình cảm lạnh lùng và hờ hững xiết bao đang vây quanh Người. Các con hãy cùng với Mẹ bênh vực Người bằng đời sống của các con, luôn sẵn sàng đổ máu vì Người.

r                   Như thế, trong đêm tăm tối mịt mùng này, một lần nữa, Chúa Giêsu sẽ qua các con mà giãi ánh sáng của Người trên thế gian này, cái thế gian mà Người vẫn muốn cứu rỗi vì tình yêu nhân hậu của Người.

 

 

142                                           Ngày 31 tháng 12 năm 1977

Đêm Giao Thừa

Kết thúc một thời kỳ

a                      Hỡi các con chí ái của Mẹ ! Các con hãy dành cho Mẹ những giờ phút cuối cùng năm nay, một năm thực sự phi thường cho Phong Trào của Mẹ khi được nhìn thấy muôn vàn hồng ân đã lãnh nhận.

b                  Sáu mươi năm đã trôi qua kể từ khi Mẹ hiện ra tại Cova da Iria nghèo nàn ở Fatima để đem đến cho con người Sứ Điệp hệ trọng.

c                   Sứ Điệp này của Mẹ giờ đây khẩn thiết và thức thời hơn bao giờ hết.

d                  Thức thời, bởi vì chưa bao giờ như trong thời buổi này, nhân loại đang thấy mình rất gần với bờ vực tụ hủy hoại chính mình; và khẩn thiết, bởi vì điều mà Thiên Chúa đã phán quyết giờ đây đang ở trong tiến trình nhanh chóng được thực hiện.

e                      Hỡi các con yêu dấu ! Ước gì tất cả các con lưu ý đến lời kêu gọi thống thiết của Mẹ : trở lại con đường dẫn đến Thiên Chúa qua cầu nguyện và hoán cải.

f                   Ngày hôm nay, Mẹ lại trao ban cho các con phương tiện mà Chúa Cha ban cho các con, để giúp các con trở về với Người : Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Tất cả các con phải tận hiến cho Trái Tim này, và các con phải trao bản thân các con vào tay Mẹ Thiên Đàng của các con.

g                  Trong thời gian sắp kết thúc năm nay, Mẹ đã có thể cầm giữ sự trừng phạt lại nhờ bởi các lời cầu nguyện và các nỗi khổ đau của nhiều con cái Mẹ. Lời thưa Vâng của các con đã cho Mẹ có được thêm sức mạnh cầu bầu cho các con.

h                  Chúa Giêsu lại muốn giao cho Mẹ của Người và là Mẹ của các con khả năng can thiệp cuối cùng để đưa các con đến phần rỗi và giảm nhẹ nỗi đau khổ lớn lao đang chờ đợi các con.

i                   Vì thế, Mẹ cần lời cầu nguyện của các con, Mẹ cần sự đau khổ của các con, Mẹ cần đời sống của các con. Giờ phút đang khép lại năm này là giờ phút đánh dấu kết thúc một thời kỳ mà Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đã ban cho nhân loại phản loạn này, trước giờ phút kinh hoàng sắp đến.

back to top
Filters