News Filters

016_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1987 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1987

RẠNG ĐÔNG ĐANG MỌC

(NĂM THÁNH MẪU)

 

344                          Dongo (Como), ngày 01-01-1987

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Mẹ là Rạng Đông đang mọc

a             Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

b             Ngôi Lời đã ngự vào cung lòng đồng trinh của Mẹ sau lời thưa Vâng hết sức trìu mến và hết sức vui mừng Mẹ dâng cho Thánh Ý Chúa Cha. Vào lúc đó, Chúa Thánh Thần phủ bóng trên Mẹ với tình yêu của Đấng Lang Quân và biến Mẹ thành một chiếc nôi quý giá cho Ngôi Lời Nhập Thể.

c             Cung lòng đồng trinh của Mẹ tự mở ra đón lấy ân huệ của Thiên Chúa. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mở ra cho một tình yêu từ mẫu hướng về hoa trái của lòng Mẹ cực tinh cực sạch. Và Mẹ đã thực sự trở thành Mẹ Thiên Chúa.

d             Nhưng Mẹ cũng còn là Mẹ của tất cả nhân loại. Chúa Giêsu đã muốn ban Mẹ của Người cho nhân loại đã được cứu chuộc bởi sự đau khổ vô biên đẫm máu của Người.

e             Đến nay, Mẹ vẫn còn nhớ đến cảnh tượng về ơn huệ tình yêu khôn tả của Người : trên Thánh Giá mà Người đã bị treo lên như của lễ hiến tế, Chúa Giêsu đang đến hồi phải trải qua những giây phút cuối cùng trong cơn hấp hối xé nát lòng Người. Thánh Tâm Người, xưa đã bắt đầu đập nhịp sống trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, nay sắp sửa ngừng đập trong cái chết thầm lặng, khi Người cảm thấy một tình yêu lai láng dành cho từng người các con, và Người mong muốn rằng không một ai trong số các anh em của Người đã được Người cứu chuộc bằng nỗi đớn đau ấy bị bỏ rơi. Cho nên, bằng một sự thôi thúc của tấm lòng hết sức quảng đại, Người bộc lộ ra ý cuối cùng của Người : Này là Mẹ con. Và từ lúc đó Mẹ đã trở thành Mẹ của tất cả mọi người.

f              Ngày nay, Mẹ muốn phủ đắp lên toàn thể thế gian tấm áo choàng vẹn sạch của người Mẹ Đồng Trinh. Các con đang bước vào một thời kỳ mà các biến cố đã tiên báo cho các con nay đang được thực hiện. Các con đang bước vào hồi trừng phạt và cứu độ, đau khổ và thương xót bao la.

g             Một số các biến cố quan trọng sắp được thực hiện trong năm nay. Ngay trong ngày đầu năm nay, Mẹ nhìn thấy có biết bao đau khổ và biết bao con người sầu muộn trên các nẻo đường của các con ! Vì thế, các con hãy cộng tác với lời yêu cầu của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đang muốn tín thác Giáo Hội và toàn thể nhân loại cho tình yêu từ mẫu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h             Đây là thời buổi của Mẹ.

i              Sứ mạng đã được Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh trao phó cho Mẹ giờ đây phải được toàn thể Giáo Hội nhận biết. Trong năm nay, các con đang khởi sự một Năm Thánh ngoại thường để tôn vinh Mẹ Thiên Đàng của các con, khi Đức Giáo Hoàng đang chuẩn bị ban hành khắp Giáo Hội một Tông Thư đề cập đến thiên chức Chúa đã chỉ định cho Mẹ và đề cập đến sứ vụ quan trọng đã được trao phó cho Mẹ trong thời buổi này.

j              Điều này sẽ lại khiến cho Kẻ Thù của Mẹ phản ứng hết sức mạnh mẽ, vì nó hiểu được rằng lúc chấm dứt quyền thống trị hoàn vũ của nó giờ đây đã cận kề.

k             Chính vì thế, Mẹ xin các con bắt đầu năm mới này cùng với Mẹ. Các con hãy cầu nguyện, yêu thương và làm việc đền tạ. Mẹ là Mẹ Thiên Đàng đang dẫn dắt các con đến với Thiên Chúa của các con và đem lại sự bình an cho các con. Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình và là cầu vồng giao ước mới.

l              Mẹ là rạng đông đang mọc lên báo hiệu ngày trọng đại của Chúa.

m           Trong những năm này, Giáo Hội và toàn thể nhân loại sẽ không còn phải ngỡ ngàng trước những biến cố lớn lao về ân sủng và ơn cứu độ mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ đem lại cho các con.

n             Cùng với Đức Giáo Hoàng, cùng với tất cả con cái ưu ái của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Mẹ, Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

345                           Dongo (Como), ngày 02-02-1987

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Con đường dẫn đến Mạc Khải của Thiên Chúa

a             Các con yêu dấu ! Nếu các con đi cùng Mẹ và người bạn đời cực thanh cực sạch của Mẹ là Thánh Cả Giuse, khi Mẹ hành trình theo con đường đưa đến Đền Thánh Giê-ru-sa-lem, tay bồng ẵm Chúa Hài Nhi Giêsu với tình yêu khôn tả, Người mới được 40 ngày tuổi, bấy giờ các con mới có thể hiểu được Mẹ phải thi hành phận sự người mẹ như thế nào, nhất là khi đang trên con đường Chúa sẽ đến với các con.

b             Từ lời thưa Vâng của mẹ trong ngày Truyền Tin cho đến khi sinh hạ Người tại Bê-lem; từ ngày Dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ cho đến cuộc đào thoát sang Ai Cập; từ những ngày thơ ấu cho tới thời thanh xuân của Người trải qua ở Na-da-rét; từ lúc bắt đầu cuộc sống công khai cho đến lúc Người hiến mình trên Thánh Giá, sự hiện diện của Mẹ luôn luôn là cách thức biểu lộ mới mẻ và lớn lao hơn về cuộc đời và sứ vụ của Chúa Giêsu Con Mẹ.

d             Quả thật, lời thưa Vâng của Mẹ ưng thuận cho Ngôi Lời của Chúa Cha mặc lấy bản tính của loài người trong cung lòng của Mẹ; sự cộng tác từ mẫu và trinh nguyên của Mẹ khả dĩ cho Người được sinh ra trong cuộc đời trần thế; tay Mẹ tiến dâng Người vào Đền Thờ quang vinh của Người và tỏ Người ra một cách hiển nhiên cho tất cả mọi dân tộc; tình yêu của Mẹ là một sự trợ giúp quý giá cho Người trong thời thơ ấu luôn bị nhiều cạm bẫy đe dọa; sự hiện diện của Mẹ là sự nâng đỡ hàng ngày cho cuộc sống nhân loại của Người trong thời thanh xuân; tình thương yêu nồng ấm của mẹ là điểm tựa ngọt ngào lúc Người kiệt sức; sự thinh lặng của Mẹ là một khu vườn đang nở hoa Lời Người; hành động đức tin của Mẹ khẩn cầu sự can thiệp của Thiên Chúa và tiên liệu thời gian sứ vụ của Người; Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ xức dầu lên những thương tích trong mọi lần bị chính thức từ chối; sự gần gũi âu sầu của Mẹ là sức mạnh để Người đi lên Núi Sọ; sự trọn vẹn hiến dâng của Mẹ là một sự tham dự về tinh thần vào nỗi đau khổ bao la của Người; đích thân sự hiện diện của Mẹ dưới chân Thánh Giá là một hành động cộng tác sâu xa với Người trong chương trình Cứu Chuộc của Người.

d             Được bồng ẵm trên tay Mẹ, Chúa Giêsu được mạc khải cho mọi dân tộc; được Mẹ giương lên cao, Con của Mẹ đang thi hành nhiệm vụ thiêng thánh của Người; trên con đường Mẹ đang chuẩn bị cho Người, Chúa Giêsu đang thực hiện công việc của Người và thể hiện mình là Đấng Cứu Thế.

e             Mẹ đang thực hiện cùng một chương trình từ mẫu với sự tôn trọng từng người các con, là con cái yêu dấu thiết tha của Mẹ, đã được kêu gọi tái hiện chương trình và sứ mạng của Chúa Giêsu Con của Mẹ trong đời sống Linh Mục của các con. Vì thế, các con hiểu tại sao Mẹ xin các con hoàn toàn phó thác cho Mẹ, bằng việc tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Việc này mới cho phép Mẹ can thiệp can tiệp vào đời sống của các con, ngõ hầu hướng dẫn đời sống các con thi hành trọn vẹn Thánh Ý Chúa Cha.

f              Vì thế, Mẹ sát cánh với các con trong mọi lúc cuộc sống hàng ngày. Bằng thinh lặng, Mẹ giúp các con nói; bằng tiếng nói, Mẹ giúp các con cầu nguyện; với bàn tay, Mẹ dìu dắt các con trên đường ngay nẻo chính; với sự hiện diện, Mẹ dỗ dành các con trong những lúc đuối sức; bằng tình yêu từ mẫu, Mẹ an ủi các con chịu đựng đau khổ; bằng sự can thiệp đầy quyền năng, Mẹ làm cho việc tông đồ của các con sinh lắm hoa nhiều trái; với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ ban cho các con niềm vui và bình an trong những lúc các con ngã lòng và khô khan.

g             Nhất là Mẹ luôn ở bên cạnh các con để cùng với các con lên Núi Sọ; để hứng lấy mọi giọt đau khổ của các con; để giúp các con thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha, Người đang chuẩn bị cho các con được hiến tế trọn vẹn cho ơn cứu độ thế gian.

h             Mẹ cũng luôn hiện diện trong suốt cuộc lữ hành dương thế của Giáo Hội, là Nhiệm Thể Chúa Giêsu, đã được Người trao phó cho sự chăm sóc nhiệt tình trong phận sự làm Mẹ hoàn vũ của Mẹ. Trong mọi giai đoạn lịch sử Giáo Hội, Mẹ đã giúp đỡ Giáo Hội làm chứng nhân rạng ngời cho Con của Mẹ, ngõ hầu, trong Giáo Hội và nhờ Giáo Hội, Chúa Giêsu lại có thể tỏ mình ra một cách trọn vẹn hơn nữa cho mọi dân tộc.

i              Mẹ là con đường dẫn đến Mạc Khải của Thiên Chúa.

j              Mẹ đặc biệt ở bên cạnh Giáo Hội trong những lúc Giáo Hội phải chịu thử thách đau đớn và thanh tẩy đẫm máu. Sau này các con mới hiểu được ý nghĩa sự hiện diện của Mẹ cũng như các sự can thiệp hết sức đáng chú ý của Mẹ. Ngày nay Mẹ đang can thiệp một cách mới mẻ, mạnh mẽ và phi thường, đến nay chưa bao giờ có, với tư cách một người Mẹ muốn giúp đỡ tất cả con cái của mình và với tư cách là Nữ Ngôn Sứ của Thiên Đàng trong thời cuối của các con. Ánh sáng của Mẹ đang ngày càng chiếu soi nhiều hơn nữa vào các tâm hồn và các linh hồn – như rạng đông đang mọc trong đêm trường tăm tối mà các con vẫn còn đang trải qua – để loan báo cho các con biết rằng ngày trọng đại của Chúa đang gần đến.

k             Chính vì thế Mẹ mời gọi các con hãy nhìn lên Mẹ, đang vừa bồng ẵm Chúa Hài Nhi Giêsu trong tay vừa tiến về Đền Thánh Giê-ru-sa-lem, tiến về nơi Người tỏ mình ra. Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con một lần nữa hãy nhìn lên Mẹ, Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, đang hành trình trên khắp các nẻo đường thế gian phải là con đường để Người vinh hiển sáng láng tỏ mình ra.

 

 

346                      Rubbio (Vicenza), ngày 24-02-1987

Các tia sáng của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy luôn bình an. Mẹ ở bên các con trong mọi lúc : Mẹ đang dạy dỗ các con, kiện cường các con, hướng dẫn các con, che chở các con. Các con hãy canh giữ hạt trân châu quý giá là lời trực tiếp kêu gọi các con sống một cách mật thiết thâm sâu với Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Các con đừng để cho các cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ làm cho các con phải dừng bước. Trong thời buổi này nó đang xử dụng hết tất cả sức lực của nó, bởi vì nó cảm thấy giờ phút nó bị đánh bại hiện nay đã hết sức cận kề.

c             Vì thế, các con hãy trở thành các tia sáng của Mẹ chiếu dãi ra khắp nơi loan báo buổi rạng đông mới của Mẹ. Bằng ánh sáng đức tin và thánh thiện, các con hãy rọi sáng đêm tối mịt mùng trong những ngày các con sống. Chớ gì các tia sáng của các con chiếu xuống cái sa mạc khô cằn của thế gian để khai mở ra một đời sống và vẻ đẹp trong mùa xuân mới. Chớ gì các tia sáng của các con thấu vào cõi trống vắng trong tâm hồn nhiều người để làm ngập đầy tình yêu và niềm tin trong lòng họ. Chớ gì các tia sáng của các con mọc lên giữa bóng tối dày đặc trong linh hồn nhiều người để khai mở ra cho họ một đời sống trong ân sủng và kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Chớ gì các tia sáng của các con đem lại dầu an ủi và hy vọng dịu ngọt, dầu yêu thương và nhân ái dịu ngọt cho nỗi thất vọng ảm đạm trong nhiều con cái khốn khổ của Mẹ.

d             Các con là những tia sáng phát ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con là ánh sáng của một người Mẹ đang muốn đem tất cả mọi người đến với Chúa Giêsu, để họ sẽ được tình yêu thiêng thánh và nhân từ của Người cứu vớt.

e             Trong thời buổi này, Mẹ kêu gọi các con soi sáng cho toàn thể thế gian. Từ đó, nhờ các con, Mẹ có thể làm cho sự chuyển biến đau đớn thành ra kỷ nguyên mới đang chờ đọi các con mà mỗi ngày Mẹ đang xây đắp trong tận đáy sâu Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

 

347                           Dongo (Como), ngày 04-03-1987

Thứ Tư Lễ Tro, bắt đầu Mùa Chay

Trên con đường sáng láng này

a             Các con hãy bước theo Mẹ trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con, hỡi các con cái được Mẹ hết sức mến yêu, che chở và bênh vực. Đó là con đường hoán cải và sám hối.

b             Việc hoán cải mà Mẹ yêu cầu các con cũng chính là điều mà Chúa Giêsu đã đòi hỏi các con trong Tin Mừng của Người. Các con hãy tách mình ra khỏi con đường độc ác xấu xa, con đường kiêu ngạo, con đường ích kỷ và con đường tội lỗi.

c             Trong cái thế giới mà các con đang sống, sự phản nghịch cùng Thiên Chúa và các Lề Luật yêu thương của Người đang được tiếp đón, được tuyên truyền, được đề cao và được coi như là một kiểu sống mới. Có biết bao nhiêu con cái khốn khổ của Mẹ mỗi ngày mỗi trở nên nạn nhân của tội lỗi, của hận thù, của bạo lực và của đồi bại, của ích kỷ và dâm ô. Tội trọng chia rẽ các con khỏi Thiên Chúa và nó lấy đi ơn huệ quý giá là sức sống của Người và ân sủng của Người khỏi linh hồn các con, biến các con thành ra nô lệ của các thú đam mê và các nết xấu, làm suy yếu các con khi phải chống lại các cơn cám dỗ và tạo ra nhiều thuận lợi cho Satan hành động. Từ đó nó càng ngày càng chiếm hữu đời sống của các con hơn nữa và làm cho đời sống của các con biến thành một công cụ gieo rắc lòng ích kỷ buông tuồng và gieo rắc lòng kiêu ngạo, hận thù, chia rẽ, phóng túng và dâm dật.

d             Nếu các con can đảm và mạnh mẽ đương đầu với thế gian mà các con đang sống, tức là các con thực sự tự thực hiện lời cam kết hoán cải, để bước đi theo con đường ngay lành và con đường ân sủng của Thiên Chúa, con đường yêu thương và con đường thánh thiện. Đó là điều cần thiết trong ngày nay để tất cả con cái của Mẹ được hoán cải và tin tưởng trở lại với Tin Mừng, để sống theo Tin Mừng và chỉ để cho sự khôn ngoan trongTin Mừng hướng dẫn họ. Đay là những ngày thích hợp để các con hoán cải, Đây là những ngày của ân sủng, ngày của Lòng Thương Xót Chúa, ngày của hy vọng và ngày của niềm đợi trông.

e             Đây là những ngày chuẩn bị cho điều hiện nay đang dành sẵn cho các con, trước các biến cố trọng đại Mẹ đã tiên báo cho các con. Vì thế, một lần nữa, Mẹ xin các con hãy làm việc hãm mình sám hối mỗi ngày.

f              Việc sám hối các con phải dâng cho Trái Tim Mẹ bằng 3 cách :

g             Trước hết, các con hãy dâng cho Mẹ việc sám hối trong nội tâm mà các con phải thực hành để đạt tới việc làm chủ bản thân mình, làm chủ các đam mê của mình và thực sự trở nên ngoan ngoãn, khiêm nhường, bé nhỏ và sẵn lòng làm theo các ý định của Mẹ. Nhiều lần Trái Tim Mẹ phải chịu đau đớn khi nhìn thấy các con kháng cự lời mời gọi từ mẫu của Mẹ, và vì thế các con không đạt tới mức độ ngoan ngoãn, khiêm nhường, thực sự hủy mình mà Mẹ đang xin các con, bởi đó chính là điều tuyệt đối không thể thiếu được cho Mẹ xử dụng các con  thực hiện chương trình cứu độ và chương trình lòng thương xót của Mẹ.

h             Sau đó, các con hãy dâng cho Mẹ việc sám hối thầm thĩ hàng ngày, sinh ra từ việc các con chỉ thực hiện cho tốt Thánh Ý Chúa trong mọi hoàn cảnh trong đời sống của các con bằng sự khiêm nhường, lòng trung thành và trọn vẹn thi hành tất cả mọi bổn phận của các con. Nếu các con làm như thế, thì có biết bao dịp quý giá để chịu đựng đau khổ và để dâng tiến cho Mẹ sẽ tự đến với các con trong suốt toàn bộ một ngày sống của các con ! Nụ cười, tâm hồn thanh thản, thái độ điềm tĩnh, tính kiên nhẫn, sự chấp nhận và tâm tình hiến dâng của các con đều thực sự là những việc sám hối trong thầm lặng, cho đời sống của các con thêm nhiều giá trị hơn và sáng láng hơn trong trong mọi tình huống.

i              Mẹ cũng xin các con sám hối về bề ngoài, phải luôn luyện tập để làm chủ các đam mê, để kềm hãm ngũ quan của các con, nhất là phải kềm hãm mắt nhìn, miệng nói, tai nghe và lưỡi nếm.

j              Các con đừng nhìn vào nhiều điều xấu xa chung quanh các con và rất nhiều điều dâm ô đang đầu độc phố phường của các con. Các con hãy từ bỏ theo dõi chương trình truyền hình, để gìn giữ cho linh hồn các con được sáng và để có được nhiều thời gian cầm lòng cầm trí, suy niệm và cầu nguyện hơn trong đời sống của các con.

k             Các con hãy biết cách giữ gìn môi miệng để kiểm soát và giữ im lặng trong lòng các con và chung quanh các con, để các con sẽ chỉ có thể nói những lời phổ biến điều tốt lành, trong tinh thần yêu thương và khiêm nhường phục vụ tất cả mọi người. Các con hãy lánh xa việc chí trích và cằn nhằn, ngồi lê đôi mách và nói những lời ác độc. Các con đừng có dễ dãi phục tùng chước cám dỗ phê phán và kết án người khác.

l              Các con hãy bịt tai và khép tâm trí trước những thanh âm huyên náo ngày nay đang ngày càng trở nên đinh tai nhức óc hơn, làm cho các con phải sống trong ầm ỹ hỗn độn, và khô khan.

m           Các con hãy kềm chế lòng thèm muốn bằng việc kiêng bớt những thứ gây cho các con nhiều thích thú, cũng qua đó mà thực hành việc chay tịnh thân xác như Chúa Giêsu đã đòi hỏi trong Tin Mừng của Người và hôm nay Mẹ lại yêu cầu các con.

n             Nếu các con đi theo con đường Mẹ đang vạch ra cho các con, đời sống của các con mới là những ngày tháng được Chúa chúc phúc và đem lại bình an cho tâm hồn và sự thanh sạch cho linh hồn các con. Các con sẽ là lời nói trực tiếp của Mẹ và các con sẽ đem ánh sáng của Mẹ đến cho khắp nơi đang chìm trong bóng tối mịt mùng đã trở nên dày đặc hơn trên thế gian.

o             Trên con đường sáng láng để hoán cải và sám hối này, Mẹ luôn dìu dắt các con, nhất là trong những ngày này, là bước đầu cho phép lạ cả thể của Lòng Thương Xót Chúa sắp được được thực hiện.

 

 

348                          Dongo (Como), ngày 16-04-1987

Thứ Năm Tuần Thánh

Hãy vào Vườn Cây Dầu cùng với Chúa Giêsu

a             Trong Nhà Kín đồng trinh của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu, các con hãy sống những giờ phút cuộc Thương Khó Cứu Chuộc của Người. Đây là Lễ Vượt Qua của Người. Đây là Lễ Vượt Qua của các con.

b             Ngày hôm nay, các con hãy nhớ lại việc thiết lập cuộc hiến tế mới và chức vụ tư tế mới. Trong chương trình yêu thương của Người, các con là con cái yêu dấu của Mẹ, nên tất cả các con cũng hiện diện cùng với mười hai Tông Đồ. Đây chính là một bữa đại tiệc của tư tế. Một lần nữa, các con tập hợp chung quanh Giám Mục của các con, để lặp lại lời tuyên hứa trong ngày các con được truyền chức Linh Mục.

c             Ngày hôm nay Mẹ mời gọi tất cả các con cùng với Mẹ lặp lại lời thề hứa trung thành cao cả nhất của các con. Các con hãy trung thành với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người. Các con hãy trung thành với Đức Giáo Hoàng và với Giáo Hội hiệp nhất với Ngài. Các con hãy trung thành với việc sống để cử hành Bí Tích Thánh Thể và để ban phát các Bí Tích, trên hết là ban phát Bí Tích Hòa Giải. Các con hãy trung thành với bổn phận sống đời độc thân linh thánh mà các con đã nhận lãnh. Các con hãy trung thành với việc cầu nguyện, với hoạt động tông đồ, với việc thực thi đức bác ái ngày càng trọn vẹn hơn. Bấy giờ các con mới có thể an ủi cho Thánh Tâm người Anh Giêsu Linh Mục của các con, cho tình trạng bị bỏ rơi và phản bội vô chừng mà ngày nay đang lặp lại cho Người.

d             Các con hãy vào Vườn Cây Dầu cùng với Chúa Giêsu. Các con hãy để cho cánh tay Người siết chặt các con, để các con sẽ được nếm trọn vẹn cơn hấp hối của một Thánh Tâm đã yêu thương nhất, đã cho đi nhiều nhất, và nay đang bị nghiền nát bởi tất cả mọi sự dữ, hận thù và tội lỗi của thế gian. Thánh Tâm này giờ đây đang rất cần được an ủi nhưng lại không được an ủi. Thánh Tâm này đang tìm kiếm 3 Tông Đồ yêu dấu nhất nhưng họ đang ngủ mê. Thánh Tâm này tìm kiếm các môn đệ dấu yêu nhưng họ đã ở xa. Thánh Tâm này tìm kiếm một cử chỉ thân hữu nhưng lại nhận được cái hôn của kẻ phản bội. Thánh Tâm này tìm kiếm một tình yêu đặc biệt để được thêm sức mạnh, nhưng lại nhận được câu trả lời từ chối. Các con hãy hôn môi Người để được trọn vẹn nếm chén đắng của Người.

e             Bấy giờ các con mới hiểu tại sao, dưới sức nặng khủng khiếp đang nghiền nát và đèn nén Người, những giọt máu và mồ hôi chan chứa bắt đầu phủ lên thân thể Người, đang thấm đau đớn khổ não dưới sức nặng Phép Công Thẳng của Chúa Cha.

f              Vì cơn hấp hối hết sức đau đớn trong nội tâm của Người, chớ gì lời cầu nguyện của các con là một sự vỗ về dịu dàng, chớ gì tình yêu Linh Mục của các con là cánh tay chạnh lòng thương lau sạch máu cho Người, chớ gì lòng trung thành của các con là nguồn an ủi Người đang trông đợi, chớ gì việc thi hành trọn vẹn sứ vụ của các con là tình bạn hữu Người đang đòi hỏi, chớ gì việc hiến bản thân các con cho các linh hồn là giòng nước trong lành giải cơn khát của Người, và chớ gì sự thanh sạch, lòng khiêm nhượng, tình trạng nhỏ bé của các con khỏa dịu các vết thương sâu của Người.

g             Các con hãy vào Vườn Cây Dầu cùng với Chúa Giêsu, vẫn luôn được kéo dài theo giòng thời gian. Có như thế các con mới thanh tẩy và thánh hóa bản thân các con ngay tại nguồn mạch thiên chức Linh Mục của các con. Có như thế các con mới trở nên muối quý giá để rất nhiều lương thực độc hại trở nên lành. Có như thế các con mới có thể là những ngọn đèn được thắp lên trên giá, giữa bóng đêm hấp hối dày đặc đang bao trùm Giáo Hội và toàn thể nhân loại.

h             Và trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con, là rạng đông báo hiệu ngày rực rỡ của Chúa Kitô, các con có thể trở thành chứng nhân cho sự vinh thắng chói chang của Người trong ngày nay.

 

 

349                          Dongo (Como), ngày 17-04-1987

Thứ Sáu Tuần Thánh

Trên Núi Sọ của thế kỷ này

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ lên Núi Sọ của thế kỷ này và hãy sống cùng với Mẹ Sầu Bi của các con trong giờ phút đẫm máu của cuộc Thương Khó, giờ phút bị đóng đinh và sinh thì của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Các con cũng hãy tham phần vào nỗi đau khổ của Người

b             Trong lòng các con hãy sống lại tất cả nỗi đau khổ của Người : bị phản bội, bị chối bỏ, bị xét xử và bị kết án nơi Công Đường. Ở nơi đây, Người liên tục bị tẩy chay đến mức cực điểm đau đớn nhất trong sự loại bỏ Người một cách chính thức, chính là lúc Người bị buộc tội phải chết.

c             Các con hãy đi theo Chúa Giêsu khi Người bị điệu đến trước tòa Phi-la-tô và bị lăng mạ, sỉ nhục, bị đánh đòn, bị đội mão gai, bị đưa đến giá hành hình và bị đóng đinh. Các con hãy sống lại với Mẹ những giờ phút này, giờ đây đang vượt ra ngoài thời gian, vì những giây phút này gắn liền với một chương trình yêu thương bất diệt và thần thánh. Các con hãy cùng với Mẹ lên Núi Sọ thế kỷ này của các con, ngõ hầu các con hiểu được cuộc thương khó của Người đang được lặp lại trong ngày nay như thế nào.

d             Trên Núi Sọ của thế kỷ này, một lần nữa, Chúa Giêu lại bị ruồng bỏ bởi tất cả những người nổi loạn chống Thiên Chúa và những người lặp lại những lời độc ác chối bỏ Người : “Chúng tôi không muốn gã này cai trị chúng tôi !” Ngày nay, đại dương chối bỏ Thiên Chúa mênh mông biết dường nào ! Đám đông những người muốn sống mà không phải làm điều gì cho Thiên Chúa hằng hà sa số biết là bao !

e             Trên Núi Sọ của thế kỷ này, Chúa Giêsu lại bị phản bội bởi những người không trung thành với các lời hứa khi chịu Phép Rửa Tội. Họ để cho Satan dẫn dắt họ và trở thành nạn nhân của mọi chước nó cám dỗ một cách dễ dàng. Từ đó, họ đi theo con đường xấu xa, con đường lạc thú, con đường ích kỷ, con đường kiêu ngạo, con đường thù hận và con đường ô uế. Trong Giáo Hội, Chúa Giêsu cũng bị phản bội bởi những mục tử đã tách mình ra khỏi đức tin chân thật và tách khỏi chân lý của Tin Mừng, và họ lôi kéo một số đông linh hồn đi theo con đường bất trung.

f              Trên Núi Sọ của thế kỷ này, Chúa Giêsu lại bị chối bỏ bởi nhiều môn đệ của Người, là những người không có can đảm làm chứng cho Người trước tất cả mọi người, và là những người vì sợ người đời không để ý đến mình hay được người đời quý trọng, e sợ bị chế nhạo hay bị tẩy chay, nên liên tục nhắc lại câu : “Tôi không biết người này !”

g             Chúa Giêsu thân xác Người bị đánh đòn bởi tràn lan tội lỗi dâm ô, bởi cơn hồng thủy nhớp nhúa đang nhận chìm mọi sự và bởi nhiều tội xúc xiểm phạm đến phẩm giá con người

h             Chúa Giêsu lại bị đội mão gai bởi các lầm lạc đang được tuyên truyền quảng bá và bởi nhiều người mất đức tin chân thật.

i              Trên Núi Sọ của thế kỷ này, Chúa Giêsu tiếp tục bị đóng đinh và bị buộc phải chết ở nơi hàng triệu thai nhi vô tội bị cướp đoạt mạng sống khi vẫn còn đang nằm trong dạ mẹ, ở nơi tất cả mọi người đều là nạn nhân của hận thù, bạo lực và chiến tranh. Chúa Giêsu bị đóng đinh ở nơi những người nghèo khổ, những người bị bóc lột, những người yếu kém, những người bị đàn áp và những người bị bách hại. Chúa Giêsu lại bị đánh đập nơi những người bé mọn, những người bị gạt ra ngoài lề, những người bị bỏ rơi, những người đau ốm và những người đang hấp hối.

j              Trên Núi Sọ thế kỷ này của các con, thế kỷ lãnh đạm và bạo tàn, Chúa Giêsu lại phải lặp lại cuộc Thương Khó đẫm máu của Người.

k             Còn dưới chân Thánh Giá của thế kỷ này, luôn luôn có Mẹ Tân Khổ của các con. Các con hãy như Thánh Gioan luôn ở cùng Mẹ, hỡi tất cả các con, con cái yêu dấu của Mẹ. Trên Núi Sọ, chúng ta hãy đón lấy Chúa Giêsu vào vòng tay, khi Người được cất xuống khỏi Thánh Giá, chúng ta hãy vây quanh Người với tấm lòng yêu mến và dịu dàng thương cảm. Chúng ta hãy đặt Người vào ngôi mộ trống, được khoét trong đá cứng và lạnh lẽo của thế kỷ các con mang dấu ấn chiến thắng của Satan và triều đại hận thù chết chóc của nó.

l              Và chúng ta hãy canh thức trong cầu nguyện, trong hy vọng, trong niềm trông đợi. Các con hãy luôn canh thức với Mẹ là Mẹ Tân Khổ của các con, trong đêm thẳm của thế kỷ này, vẫn còn bừng cháy ánh sáng tin cậy và ánh sáng chắc chắn Người sẽ trở lại trong vinh hiển.

 

 

350                           Dongo (Como), ngày 18-04-1987

Thứ Bảy Tuần Thánh

Ngày Hưu Lễ trong đau khổ khôn xiết của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay các con hãy luôn ở bên Mẹ là Mẹ hết sức tân toan khổ ải của các con. Ngày hôm nay là ngày Mẹ hết sức đau khổ. Đây là ngày duy nhất Mẹ sống với Chúa Giêsu đã sinh thì.

b             Sau khi đã thành kính đặt Người vào huyện mộ với sự giúp đỡ của Thánh Gioan và các phụ nữ thánh thiện, sau khi một tảng đá lớn được lăn đến trước lối vào huyệt mộ của Người, lần đầu tiên trong đời, Mẹ ở lại mà không có Con của Mẹ. Đối với Mẹ, vào lúc ấy, thời gian như ngừng trôi.

c             Sau đó bắt đầu Mẹ canh thức liên tục, trong lời cầu nguyện liên lỷ, lúc mau lúc khoan, theo giòng thời gian trôi qua, với một niềm hy vọng chắn chắn rằng lời cầu nguyện Mẹ đã thấu đến Cửa Thiên Đàng, với một nỗi đau khổ thâm sâu da diết, cho đến cuối cùng Mẹ có thể mặc tình mặc sức biểu lộ nỗi đau buồn từ mẫu của Mẹ và mặc tình để những giọt lệ liên tục tuôn rơi, như muốn dệt thành một chiếc nôi than khóc để Mẹ đặt nằm vào đó tất cả các con là những người được Chúa Giêsu trao phó cho Mẹ trên Thánh Giá.

d             Đó chính là Ngày Hưu Lễ để có nhiều nghỉ ngơi. Đó chính là Ngày Hưu Lễ trong thinh lặng chập chùng. Đó chính là Ngày Hưu Lễ trong nỗi đau khôn xiết của Mẹ. Đó chính là một ngày và là ngày duy nhất mà Mẹ ở lại một mình, bị đóng đinh và nài van, tin cậy và trung thành, bị nghiềm nát dưới sức nặng đau khổ của mình.

e             Đó chính là ngày mà Mẹ các con cũng cần được an ủi. Chính là ngày Mẹ cần tình yêu của hết thảy con cái Mẹ.

f              Ngày hôm nay Mẹ gom các con vào vòng tay từ mẫu của Mẹ và Mẹ được an ủi khi cảm thấy các con thực sự yêu mến Mẹ như những con cái yêu mến mẹ của mình. Dường như Mẹ lại được nghe thấy tiếng của Người thốt ra trong sự trao ban quý giá tột cùng của Người : “Thưa Bà, này là con Bà.”

g             Ngày hôm nay, trong chiếc nôi chứa đựng nỗi đau khổ ấy của Mẹ, tất cả các con hãy mở lòng ra đón nhận hoa trái thiêng liêng trong sự việc này, là ơn huệ cuối cùng của Người. Đây là ngày của Mẹ và của các con. Các con hãy bước vào chốn nghỉ ngơi trong thiên chức Thánh Mẫu thiêng liêng của Mẹ. Giáo Hôi đã đón nhận ơn huệ này như là hoa trái của Cuộc Thương Khó và Cái Chết của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Chính vì thế mà – từ thời xa xưa nhất – truyền thống đã phổ biến việc dâng Ngày Thứ Bảy để đặc biệt tôn kính Mẹ về phương diện này.

h             Ngày nay, một lần nữa, Mẹ xin các con thánh hiến ngày này cho Mẹ. Đây là ngày ghi dấu thời gian trôi qua giữa cái chết và sự Phục Sinh của Chúa Giêsu. Đây là ngày vượt qua cho tất cả mọi người : vượt qua từ cái chết để đến sự sống, từ thương khó để đến vinh quang, từ ích kỷ để đến yêu thương, từ kiếp nô lệ để đến đời sống tự do, từ bóng tối hết sức dày đặc để đến với ánh sáng không hề biết đến tàn tạ. Các con hãy bước vào chốn nghỉ ngơi sáng láng này.

i              Chính vì thế mà một lần nữa Mẹ mời gọi các con hãy dành ngày Thứ Bảy cho việc tôn vinh Mẹ, ngõ hầu Mẹ có thể giúp các con bước vào chốn nghỉ ngơi của các con, bằng cách mỗi ngày các con sống ngày Lễ Vượt Qua cùng với Mẹ, là Đức Mẹ sầu bi trong cuộc Thương Khó và là Đức Mẹ hoan hỷ trong sự Phục Sinh.

 

 

351                                     Milan, ngày 13 tháng 05 năm 1987

Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ngày đầu tiên ở Fatima

(Đêm trước ngày đi Hoa Kỳ và Canada)

Các con đã sa vào vực sâu biết chừng nào !

a             Ngày hôm nay các con hồi tưởng lần Mẹ hiện ra đầu tiên tại ngôi làng Cova da Iria nghèo khổ ở Fatima cách nay 70 năm, Mẹ đã từ Trời mà đến nơi đây để ban cho các con các Sứ Điệp hoán cải và cứu độ của Mẹ. Liên tục từ năm đó đến những năm nay đã là một lời khẳng định liên tục cho những điều Mẹ đã tiên báo cho các con.

b             -  Từ chối trở về với Thiên Chúa qua hoán cải đã đưa nhân loại theo con đường khô cằn lạnh lẽo của hận thù, của bạo lực, của tội lỗi và của dâm ô đang ngày càng tràn lan khắp nơi. Chiến tranh liên tục không ngừng, hết đợt này sang đợt khác, và bất chấp đến rất nhiều nỗ lực xây dựng hòa bình không ngừng của các con ! Ngược lại, chưa bao giờ như ngày nay, thế giới đang ngày càng bị đe dọa tự hủy diệt mình.

c             -  Vì không sẵn lòng đáp lại yêu cầu phải cầu nguyện của Mẹ mà Mẹ đã đưa ra cho các con lúc bấy giờ, nhất là phải siêng năng lần hạt Mân Côi để cho các tội nhận được ơn hoán cải và cho các linh hồn được ơn cứu độ, nên có nhiều người lâm vào hiểm họa trầm trọng là bị hư mất đời đời.

d             Từ đó, đêm trường tội lỗi đã bao trùm khắp thế gian và sự dữ tràn làn ra khắp nơi như một chứng ung thư khủng khiếp. Người ta không còn muốn nhận biết tội lỗi như là một điều xấu xa, mà ngược lại, tội lỗi còn được công khai bào chữa và tán dương như là một điều tốt lành. Người ta không còn đi xưng tội nữa. Họ sống và thường xuyên chết trong tội trọng, nên mọi ngày đều có biết bao nhiêu linh hồn sa Hỏa Ngục, bởi vì không có ai cầu nguyện và hy sinh cho họ được cứu vớt.

e             -  Yêu cầu của Mẹ là Nước Nga phải được Đức Giáo Hoàng cùng với tất cả các Giám Mục dâng hiến cho Mẹ, yêu cầu này chưa được đón nhận cho nên Nước Nga đã truyền bá các điều lầm lạc của nó ra khắp nơi trên thế giới.

f              Các con đang sống trong một thời kỳ nhân loại đã xây dựng được một nền văn minh mới, nền văn minh vô thần và phi nhân. Người ta không còn yêu thương nhau nữa; họ không còn tôn trọng sự sống và tôn trọng lợi ích của tha nhân; ngọn lửa ích kỷ và hận thù đang thiêu hủy những hạt giống tốt lành vẫn còn nẩy ra trong tâm hồn nhiều người. Người nghèo bị bỏ rơi, kẻ bé mọn bị lừa bẫy và bị nuôi dưỡng bằng lương thực tai tiếng độc hại; giới trẻ bị phản bội và dẫn đưa vào các trải nghiệm quá sớm về những điều xấu xa; gia đình bị trở nên ô uế và bị phá hủy…

g             Tình cảnh thê lương của các con dữ dội biết dường nào ! Đêm tối vây quanh các con dày đặc biết là bao ! Các con đã sa vào vực sâu biết chừng nào !

h             Satan đã bành trướng ra khắp nơi triều đại đen tối chết chóc của nó, và nó cai trị như kẻ nắm chắc phần thắng.

i              Còn các con hiện nay đang bắt đầu sống qua những điều Mẹ đã tiên báo cho các con tại Fatima trong những năm cuối cùng của thế kỷ này, đó là những điều vẫn còn được canh giữ dưới tấm màn bí mật. Đây là thời của Mẹ. Sau những năm tháng đau đớn nằm dưới sự chiến thắng của Satan, giờ đây là những năm bắt đầu sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

j              Chính vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi tất cả các con tiếp tay cho chương trình của Mẹ và đón nhận Công Cuộc yêu thương của Mẹ mà chính Mẹ đang thực hiện trên khắp thế giới qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ. Mẹ vẫn còn phải dùng đến các con là những đứa con nhỏ bé nhất của Mẹ, và Mẹ đang đưa các con đi đến khắp nơi, thậm chí đến những nơi xa xăm nhất, để đưa ra lời kêu gọi hành động mới mẻ cuối cùng.

k             Ngay lúc này đây, các biến cố trọng đại sắp đến. Vì thế, Đức Giáo Hoàng đã kêu gọi một Năm Thánh Mẫu ngoại thường. Cũng vì thế, tất cả các con hãy bước vào nơi nương ẩn mà Mẹ đã dọn sẵn cho các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

l              Đây là những năm mà, từ vực thẳm bóng tối và vực thẳm thê lương, Mẹ sẽ dẫn đưa các con đến tột đỉnh ánh sáng, tội đỉnh ân sủng và tội đỉnh yêu thương, bởi vì nhờ sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ chiếu tỏa rực rỡ khắp thế gian.

 

 

352                Washington (Thủ đô Hoa Kỳ), ngày 15-07-1987

Đền Thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội toàn quốc

Ánh sáng của các con sẽ trở lại

a             Ngày hôm nay con đã đến nơi đây là Đền Thánh Quốc Gia đã được dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để con tổ chức một buổi Hội Nguyện và chia sẻ huynh đệ với các Linh Mục và giáo dân sẽ đến đây từ các nơi rất xa, và con đang bắt đầu một chuyến đi dài ngày mỏi mệt sẽ đưa con đến khắp nơi trong Nước Mỹ và Gia Nã Đại.

b             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tiếp nhận quốc gia rộng lớn này đang bị sa vào các mối hiểm họa trầm trọng. Mẹ tiếp nhận vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Giáo Hội địa phương ở nơi đây đang trải qua những giờ phút hấp hối và bị đóng đinh đau đớn, do bởi nhiều người đã mất đức tin chân thật, do bởi tình trạng chia rẽ ngày càng sâu xa hơn, và do bởi sự cố tình chống đối Đức Giáo Hoàng. Sự thể này đang được cụ thể hóa bằng việc phớt lờ Huấn Quyền của Ngài, thậm chí còn gieo rắc học thuyết chống đối Huấn Quyền của Ngài và công khai đi ngược lại đức tin Công Giáo.

c             Nguyên nhân của tình trạng trầm trọng này chính là các Mục Tử. Hỡi các Giám Mục của Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, các con hãy trở lại với con đường mà Vị Mục Tử Nhân Lành đã vạch ra, hãy trung thành với Tin Mừng và can đảm mạnh mẽ canh giữ kho tàng đức tin đã trao phó cho các con. Hỡi các Giám Mục của Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, các con hãy khiêm nhường và trọn vẹn trở về sự hiệp nhất hoàn toàn với Đức Giáo Hoàng, bởi ngày nay các con đang lao vào hiểm họa ly giáo trầm trọng nhất và bởi vì các con có trách nhiệm hết sức lớn lao trước Nhan Thánh Chúa !

d             Hỡi các Giám Mục và các Linh Mục trong Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, các con hãy một lần nữa trở về với bổn phận quan tâm đến các linh hồn, là lợi ích tối thượng đã trao phó cho các con. Các con hãy che chở các linh hồn trước những cuộc tấn công thậm tệ của những con sói tham tàn, những kẻ ngày nay thường đội lốt chiên hiền lành vô hại. Các con hãy xem, có biết bao hỗn loạn ngày càng gia tăng, bóng tối đang trở nên mịt mùng hơn, sai lầm đang bành trướng và tội lỗi đang ngập tràn khắp nơi. Các con hãy chăm sóc ràn chiên đã trao phó cho các con; hãy dẫn đưa chiên đến đồng cỏ an toàn; hãy dưỡng nuôi chiên bằng Lời Thiên Chúa; hãy làm chiên mạnh bằng lời cầu nguyện; hãy chữa chiên cho lành bằng Bí Tích Hòa Giải; hãy cho chiên ăn bằng Bánh Thánh Thể.

e             Trái Tim từ mẫu của Mẹ muốn cứu vớt tất cả mọi người trong quốc gia rất rộng lớn này. Ôi hỡi đất nước Hoa Kỳ, Mẹ đón tiếp các con vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ đặt mình ở bên cạnh các để giúp các con hồi phục. Chính Mẹ đang rảo bước trên các nẻo đường của các con để tìm kiếm tất cả con cái khốn khổ của Mẹ đang lạc đường lang thang, đang đau ốm bệnh hoạn, đang bị ruồng bỏ, đang mang thương tích, đang bị hành hạ, bị bỏ rơi và bị phản bội. Ôi hỡi Giáo Hội của Chúa Giêsu, ngày hôm nay Mẹ đón tiếp các con trong Trái Tim Mẹ, các con đang sống và chịu đau khổ ở nơi đây, ôi Giáo Hội duy nhất, thánh thiện, Công Giáo, tông truyền, hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng của Mẹ ở Rôma.

f              Hiện nay thời gian các con phải chịu đựng đang được tính đếm. Chẳng bao lâu nữa, các con sẽ lại trổ hoa, khi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ vinh thắng, và ánh sáng của các con sẽ trở lại tỏa sáng mạnh mẽ đến nỗi lôi kéo được hết thảy mọi người trong lục địa rộng lớn này.

g             Từ Đền Thánh của Mẹ, Mẹ khích lệ tất cả các con và Mẹ ban phúc lành cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

353                 Denver (Colorado, Hoa Kỳ), ngày 23-05-1987

Các vết thương sâu

a             Mẹ là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của con. Mẹ là người an ủi những người sầu khổ. Hỡi con, con đã thấy có biết bao nhiêu người đang phải chịu đau khổ trên cuộc hành trình này của con. Trong khi con nhận được từ khắp nơi một tấm lòng đáp lại quảng đại lời kêu gọi của Mẹ về phần các Linh Mục, và trên hết là về phần rất nhiều tín hữu của Mẹ, con thấy ở khắp nơi đều có những vết thương sâu và những nỗi đau khổ nặng nề, đó là những dấu chỉ về thời buổi tàn ác mà các con đang sống.

b             Đang phải chịu đau khổ là những người từ chối Thiên Chúa và đang đi theo con đường của một đời sống trống rỗng và vô vọng. Đang phải chịu đau khổ là những người bé nhỏ đang bắt đầu cuộc sống trên một thế giới đã trở thành sa mạc bao la thiếu tình yêu thương. Đang phải chịu đau khổ là giới trẻ đang phải tiếp xúc với các kinh nghiệm xấu xa và là những người đang bị phản bội bởi sự truyền bá dâm ô và ma túy khắp nơi. Đang phải chịu đau khổ là những người trưởng thành bởi sự chia rẽ đã thâm nhập vào gia đình và bởi vết thương ly dị to lớn. Đang phải chịu đau khổ là những người đã bị bỏ rơi trong cô độc và những người bị coi như là một gánh nặng không thể gánh vác được. Những ngày trừng phạt mà các con đang trải qua, được đang dấu bằng những nỗi đau khổ sâu sắc này.

C            Các con đừng ngã lòng. Các con hãy vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy để cho ánh sáng của Mẹ dẫn dắt các con, ánh sáng sẽ ngày càng tỏa rạng hơn nữa, bởi đây là thời của Mẹ. Mẹ là sương mai trên mọi thương tích của các con, Mẹ là sự an ủi cho tất cả các nỗi đau khổ của các con.

d             Mẹ là Mẹ dịu hiền của các con đang ở bên các con để dẫn các con đến với Chúa Cứu Thế và Chúa của niềm vui.

 

 

354                 Seattle (Washington, Hoa Kỳ), ngày 02-06-1987

Nó gây đau khổ cho Thánh Tâm Người biết dường nào !

a             Mẹ nhận được biết bao vui mừng khi các con tổ chức Hội Nguyện ở nơi đây ngày hôm nay, trong ngôi Nhà Thờ Chánh Tòa này, cùng với con cái yêu dấu của Mẹ và một số đông con cái của Mẹ thậm chí đến từ những nơi xa xôi nhất của tiểu bang này. Mẹ đoái nhận tấm lòng tôn kính trong tình yêu của các con và trong sự đền tạ của các con.

b             Ngày nay, Chúa Giêsu lại bị khinh rẻ, đánh đập và mang thương tích trên Nhiệm Thể của Người. Thái độ dễ dãi của nhiều Linh Mục và một số Giám Mục biện minh cho các hành động nhơ nhuốc nghiêm trọng nhất đang gây đau khổ cho Thánh Tâm Người biết nhường nào !

c             Chính ở nơi đây, ngay tại nơi này, Thánh Tâm Chúa Giêsu đã bị khinh rẻ, phải mang thương tích và bị xúc phạm bởi sự tiếp đón của rất nhiều con cái khốn khổ của Mẹ. Thánh Tâm Người bị nuốt chửng bởi sự trụy lạc khủng khiếp và bởi sự khuyến khích công khai cho nhiều con cái khốn khổ của Mẹ tiếp tục đi theo con đường tội lỗi dâm ô phản tự nhiên. Những hành động dơ bẩn phản tự nhiên đều là tội lỗi đang bị kêu đòi phải trả lẽ trước ánh mắt Thiên Chúa. Những tội lỗi này đang kéo xuống trên các con và quốc gia của các con ngọn lửa công thẳng của Thiên Chúa.

d             Đã đến lúc phải can đảm và minh bạch loan báo cho tất cả mọi người biết rằng Điều Răn Thứ Sáu mà Thiên Chúa đã ban cho Mô-sê : “Chớ phạm tội dâm dục” vẫn còn hiệu lực trọn vẹn và cái thế hệ trụy lạc đồi bại này phải tuân theo.

e             Mọi Mục Tử biện minh cho những tội lỗi này bằng bất kỳ cách nào cũng đều kéo xuống trên bản thân mình và đời sống của mình ngọn lửa nghĩa nộ trong Phép Công Thẳng của Thiên Chúa. Giờ đây chén đồi bại độc ác đã đầy tràn và đã trào ra khắp nơi.

f              Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy nhân rộng những buổi Hội Nguyện của các con, và các con hãy dâng cho Mẹ đời sống của các con đang tỏa hương thơm nhân đức thanh sạch, như một sự đền bù và đền tạ có hiệu quả mạnh mẽ.

g             Mẹ hứa với các con rằng lúc này đây Thiên Đàng đang ở thời điểm mở ra cho cái thế gian đồi bại khốn khổ này, để buông xuống màn sương mai rực lửa Lòng Thương Xót Chúa và Phép Công Thẳng của Thiên Chúa, ngõ hầu thế gian này sẽ lại có thể trở thành một khu vườn mới, sáng láng, thanh sạch và thánh thiện.

 

 

355                  Detroit (Michigan, Hoa Kỳ), ngày 07-06-1987

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Trọng thể khai mạc Năm Thánh Mẫu

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến !

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Mẹ, ngày hôm nay, tất cả các con hãy đến chốn nương ẩn an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đây là buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã chuẩn bị trong lúc này cho Giáo Hội là Nữ Tử yêu dấu của Mẹ.

b             Giờ đây, toàn thể Giáo Hội phải vào trong buổi Hội Nguyện của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ : tất cả các Giám Mục, các Linh Mục, các Tu Sĩ và Giáo Dân đều phải vào. Trong Nhà Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên các Tông Đồ đang cùng với Mẹ tập trung cầu nguyện. Ở nơi đây đã diễn ra phép lạ của Lễ Hiện Xuống lần thứ nhất. Từ đó, chỉ ở buổi Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, khi toàn thể Giáo Hội đi vào, lúc đó điều phi thường cả thể của Lễ Hiện Xuống lần thứ hai mới diễn ra. Đó sẽ là ngọn lửa thiêng thanh tẩy và thánh hóa sẽ đổi mới toàn thể bộ mặt trái đất.

c             Giờ của Mẹ đã đến. Chính vì thế mà Đức Giáo Hoàng, người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ, ngày hôm nay khai mạc một Năm Thánh Mẫu biệt thường để tôn kính Mẹ. Mẹ xin toàn thể Giáo Hội hãy cùng nhau quây quần cầu nguyện với Mẹ là Đức Mẹ Cầu Bầu và Đền Tạ. Mẹ muốn tất cả những con cái thuộc về Phong Trào của Mẹ phải tăng tiến sống theo lời cam kết tận hiến của mình, bởi vì trong các con, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải ngày càng được quang vinh hơn.

d             Vì thế, Mẹ xin các con hãy nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện chia sẻ tình huynh đệ của các con, để có thể dẫn đưa được nhiều nhất con cái của Mẹ tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

e             Trong năm này sẽ bắt đầu xảy ra một số biến cố về những điều Mẹ đã tiên báo cho các con, như các dấu chỉ gần đến sự vinh thắng của Mẹ. Các con hãy dọn lòng mình theo tinh thần khiêm nhường, tin cậy và nhiều hy vọng. Các con hãy mở cửa tâm hồn các con ra đón nhận Ân Tứ trọng đại từ nơi Chúa Cha và Chúa Con sẽ ban xuống cho các con.

f              Thánh Linh Chúa sẽ tràn đầy mặt đất và biến đổi thế gian. Thánh Linh Chúa sẽ bằng lửa thiêng của Người mà đổi mới toàn thể Giáo Hội và sẽ dẫn đưa Giáo Hội đến toàn vẹn thánh thiện và huy hoàng. Thánh Linh Chúa sẽ biến đổi mọi tâm hồn và linh hồn của con người và làm cho con người can đảm làm chứng cho tình yêu thánh thiêng của Người. Thánh Linh Chúa sẽ chuẩn bị cho nhân loại đón nhận triều đại vinh quang của Chúa Kitô, để Chúa Cha sẽ được mọi người yêu mến và tôn vinh.

g             Chính vì thế mà ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con với tấm lòng yêu mến và với lời cầu nguyện của các con khai mạc năm biệt thường này được dâng kính cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

h             Mẹ sẽ giành lấy cho các con ơn huệ Chúa Thánh Thần. Mẹ sẽ dìu dắt các con đi theo con đường đạo đức và yêu thương. Mẹ sẽ quy tụ các con lại với nhau vào cuộc Hội Nguyện trong Trái Tim Mẹ để không ngừng cầu nguyện. Mẹ sẽ đem các con từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau, bởi vì giờ Mẹ vinh thắng đã đến. Giờ vinh thắng mà Mẹ đã tiên báo trong nhiều năm, nay đã đến.

i              Chính vì thế, từ nay trở đi, hành động của Mẹ sẽ mạnh mẽ hơn, biệt thường hơn và mọi người đều có thể nhận biết hơn.

j              Các con hãy quây quần trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để tiếng của các con sẽ hiệp cùng tiếng của Mẹ trong cầu nguyện liên lỷ.

k             Mẹ là rạng đông đang mọc lên để loan báo mặt trời rạng rỡ của Chúa Kitô đang đến. Các con hãy hân hoan đón nhận Sứ Điệp của Mẹ, và, trong Năm Thánh Mẫu này, các con hãy hiệp cùng Mẹ Thiên Đàng của các con lập lại lời cầu khẩn bất diệt mà Mẹ đã thốt lên cùng với Đức Lang Quân linh thánh của Mẹ : “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến.”

 

 

356                        Ottawa (Canada), ngày 10-06-1987

Năm Thánh Mẫu

a             Các con hãy tin tưởng bước đi. Các con hãy tham dự vào chương trình của Mẹ. Năm Thánh Mẫu năm nay, dưới sự linh ứng vào nội tâm của Mẹ, Đức Giáo Hoàng đã công bố cho toàn thể Giáo Hội là một biến cố biệt thường về Ơn Thánh và Lòng Thương Xót Chúa.

b             Trong năm nay, Mẹ kêu gọi hết thảy con cái của Giáo Hội cùng nhau quây quần chung quanh Mẹ trong những buổi Hội Nguyện để không ngừng cầu nguyện. Mẹ mong muốn nhất là việc năng lần hạt Mân Côi, đặc biệt nơi những người bé nhỏ, ốm đau, nghèo khổ và tội nhân.

c             Các con hãy vây kín thế gian bằng chuỗi hạt Mân Côi để giành được ân sủng và Lòng Thương Xót Chúa  cho tất cả mọi người. Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện ra. Trong năm nay, Mẹ thúc giục tất cả mọi người đáp lại yêu cầu tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d             Yêu cầu tận hiến này của Mẹ phải được thực hiện một cách thiết thực trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu mà Mẹ đang hình thành và phổ biến ra khắp thế giới, để kêu gọi mọi người tận hiến theo lòng Mẹ mong muốn và đòi hỏi. Ước nguyện nồng nàn từ mẫu của Mẹ là trong Năm Thánh Mẫu này, hoạt động của Phong Trào Linh Mục của Mẹ sẽ được Giáo Hội chính thức vui mừng tiếp nhận và công nhận.

e             Ngoài ra, sẽ là điều hết sức quan trọng, nếu cuối cùng rồi trong năm nay sẽ thực hiện lời yêu cầu của Mẹ đã đưa ra cho Sơ Lu-xi-a nữ tử của Mẹ, là Nước Nga phải được Đức Giáo Hoàng hiệp cùng với tất cả mọi Giám Mục trên thế giới dâng hiến cho Mẹ, vì các biến cố trọng đại mà Mẹ đã tiên báo cho các con nay đang gia tăng.

f              Trong năm nay, Mẹ kêu gọi tất cả con cái của Mẹ hãy tập trung tại nhiều Đền Thánh của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới để chung nhau kêu cầu sự trợ giúp từ mẫu của Mẹ. Việc làm này cũng phải đi kèm với các việc làm của cá nhân và tập thể sám hối và đền tạ cho những tội lỗi trọng của từng người và của cộng đồng đang ngày càng liên lỷ mắc phạm nhiều hơn.

g             Rồi Mẹ hứa với các con là trong thời gian Năm Thánh này, Mẹ sẽ can thiệp để thực hiện một phần những điều mà Mẹ đã tiên báo cho các con trong thời gian hiện nay vẫn còn được giữ thầm kín

h             Trong năm nay, Mẹ sẽ tỏ lộ quyền năng cao cả của Mẹ ra cho Giáo Hội và thế gian. Ánh sáng của Mẹ sẽ mạnh mẽ hơn và các biến cố trọng đại sẽ bắt đầu được thực hiện.

i              Vì thế, Mẹ xin mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội ân sủng biệt thường mà Lòng Thương Xót Chúa đã lại ban cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại cùng với Năm Thánh Mẫu này.

 

 

357                      Valdragone di San Marino, July 3, 1987

Linh Thao theo hình thức Hội Nguyện liên lỷ

(Sau giờ Rước Kiệu ban chiều – Sứ Điệp truyền khẩu)

Giờ của Mẹ đã đến

a             Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đã an ủi Mẹ biết chừng nào khi trong đêm nay các con đã nhổ được biết bao nhiêu gai nhọn ra khỏi Trái Tim Tân Khổ của Mẹ ! Các con đã muốn cung nghinh Mẹ và các con đã muốn tôn vinh Mẹ. Mẹ đã mỉm cười với các con. Mẹ đã được các con an ủi thật nhiều. Tình yêu của các con là dầu mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đang xức lên nhiều thương tích trongTrái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Là một người Mẹ, Mẹ muốn bày tỏ tấm lòng biết ơn của Mẹ với các con trong đêm nay.

b             Nhiều người trong các con đã đến đây sau chuyến hành trình dài từ những quốc gia xa xôi. Các con đã đến đây và đã dâng cho Mẹ niềm tôn kính trong lời cầu nguyện của các con, trong tình yêu thảo kính của các con, trong sự chia sẻ tình huynh đệ Linh Mục của các con, trong lòng ăn năn thống hối của các con. Các con đã muốn dâng cho Mẹ, trong tinh thần đền tội và hãm mình, cơn nóng bức hiện nay đã khiến cho buổi Linh Thao thêm  một chút phiền toái hơn.

c             Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đã an ủi Mẹ. Trái Tim Mẹ xúc động nhảy mừng. Mẹ biết ơn từng người các con vì chất dầu thảo hiếu mà các con đã muốn đổ lên nhiều thương tích trong Trái Tim Vẹn Sạch và Tân Khổ của Mẹ.

d             Tại sao Mẹ lại kêu gọi các con đến đây ? Trong Năm Thánh Mẫu được dâng kính Mẹ năm nay, tại sao Mẹ muốn các con ở chung quanh Mẹ, như một người Mẹ quây quần con cái của mình lại để dặn dò điều mà bà giữ tận đáy lòng, là điều dặn dò cuối cùng để các con luôn giữ đồng hành với mình trên cuộc hành trình gian khó của các con ?

e             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Giờ của Mẹ đã đến, đây là thời của Mẹ.

f              Vì thế, Mẹ đã kêu gọi các con đến đây, trong một buổi Hội Nguyện chưa từng được dành cho các ân sủng hết sức biệt thường. Các ân sủng này đã từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà đến để đi vào tâm hồn các con và đi vào tâm hồn tất cả những người anh em của các con đang tản mác khắp nơi trên thế giới. Những ân sủng này đã đến với Giáo Hội và toàn thể nhân loại.

g             Tại sao Đức Giáo Hoàng của Mẹ lại muốn thánh hiến năm nay cho Mẹ bằng việc công bố một Năm Thánh Mẫu ngoại thường, để mời gọi toàn thể Giáo Hội hướng mắt nhìn về Mẹ, tôn vinh Mẹ, đi theo Mẹ, bước vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ?

h             Bởi vì đã đến thời của Mẹ. Như trong năm nay, thời của Mẹ Thiên Đàng các con sẽ bắt đầu một cách mạnh mẽ và chính thức.

i              Đây là lúc Mẹ mạnh mẽ nhắc nhở các con. Hãy trở lại, hỡi nhân loại hết sức xa lạc và hư hỏng, hãy trở lại con đường hoán cải và con đường trở về cùng Thiên Chúa Đấng Cứu Độ các con ! Đây là lúc mà Mẹ phải nhắc nhở mạnh mẽ và các con đang ở đây là bởi vì Mẹ muốn làm cho các con trở thành công cụ cảnh báo của Mẹ.

j              Khi các con xuống núi này, đối với tất cả những người các con sẽ gặp tại đất nước các con lúc trở về, các con phải công bố và phổ biến Sứ Điệp từ mẫu, lo lắng, và khẩn thiết của Mẹ : Hãy lập tức trở về với Thiên Chúa bình an và cứu độ ! Thời gian được ban cho các con để hoán cải đã sắp kết thúc, đang được tính từng ngày. Hãy đi theo con đường trở về với Thiên Chúa, nếu các con muốn được cứu !

k             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ cần có nhiều tiếng nói quảng bá lời của Mẹ, cần nhiều cánh tay giúp cho Mẹ, cần nhiều đôi chân đi khắp các nẻo đường thế gian. Mẹ cần Sứ Điệp khẩn thiết này của Mẹ phải đến với tứ phương thiên hạ. Các con phải là các sứ giả của Mẹ loan báo ra khắp muôn nơi lời kêu gọi trở về với Thiên Chúa đầy lo lắng của Mẹ.

l              Đây là thời buổi đại trừng phạt. Chén công thẳng của Thiên Chúa không những đã đầy mà hơn thế nữa còn tràn ra khắp muôn nơi.

m           Sự dữ đang bao trùm khắp mặt đất. Giáo Hội vì bội giáo và tội lỗi tràn lan nên hóa ra u tối. Thiên Chúa, vì sự vinh thắng của lòng nhân hậu nơi Người, từ bây giờ phải thanh tẩy Giáo Hội bằng hành động mạnh mẽ trong sự công thẳng và trong tình yêu của Người. Giờ phút đau đớn nhất, đẫm máu nhất đang được chuẩn bị cho các con. Thời buổi đang cận kề hơn là các con tưởng. Trong thời gian Năm Thánh Mẫu này, chắc chắn các biến cố trọng đại sẽ xảy ra, những biến có có liên quan đến lời Mẹ tiên báo tại Fatima và Mẹ đã thầm kín nói cho các đứa trẻ Mẹ đang hiện ra với chúng ở Mễ Du.

n             Vì thế, các con hãy đưa tất cả con cái của Mẹ vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy kêu gọi họ, các con hãy nắm tay dắt họ, đừng quên một ai. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy tìm trên các nẻo đường của các con những người xa lạc, những người bé mọn, những người nghèo khổ, những người bị vất ra ngoài lề, những người bị bách hại, những người tội lỗi, những người nghiện ngập ma túy, họ đều là những nạn nhân nằm dưới quyền thống trị của Satan. Trong thời buổi trừng phạt, họ phải được che chở và bênh vực, họ phải được giúp đỡ và ủi an. Tại sao các con không muốn để ý đến tiếng nói của Mẹ đang cầu khẩn các con trong đêm nay hãy ra đi khắp nơi để quy tụ những người yếu đuối nhất, những người mỏng dòn nhất, những người đau khổ nhất, những người xa lạc nhất, những người bị hư mất. Các con hãy đem tất cả những người ấy đến với Mẹ, bởi Mẹ muốn tất cả họ ở trong nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

o             Đây là thời buổi trở lại trọng đại. Thật vậy, sau thời kỳ hết sức đau khổ, sẽ có một thời kỳ tái sinh khắp nơi và mọi sự sẽ lại trổ hoa. Nhân loại sẽ lại trở thành một khu vườn mới, sống động và đẹp đẽ. Giáo Hội sẽ trở thành một gia đình được sự thật soi sáng, được ân sủng nuôi dưỡng, được sự hiện diện của Chúa Thánh Thần an ủi. Chúa Giêsu sẽ khôi phục triều đại vinh hiển của Người. Người sẽ ở cùng các con và các con sẽ biết được một thời kỳ mới, một kỷ nguyên mới. Cuối cùng, các con sẽ thấy được Trời mới Đất mới.

p             Đây là thời buổi của lòng thương xót chứa chan. Chúa Cha đang ngây ngất các ý định nhiệt thành tuôn đổ xuống trên nhân loại khốn khổ này dòng thác lũ tình yêu vô biên của Người. Chúa Cha đang muốn bằng chính tay Người nặn ra một công trình sáng tạo mới, ở đó, dấu ấn linh thánh của Người sẽ hiển hiện hơn, được mọi người tiếp đón và nhận lãnh, và mọi người ca tụng và tôn vinh tấm lòng Hiền Phụ của Người, trong khi tình yêu thần thánh viên mãn của Người sẽ tràn lan ra khắp nơi một cách không ngừng chan chứa hơn, như giòng nước vọt ra từ một suối nước hằng sống không bao giờ cạn.

q             Chúa Giêsu sẽ ngự trị : Chúa Giêsu vì Người mà muôn vật được tạo thành, Chúa Giêsu là Đấng đã nhập thể, Đấng đã trở thành người Anh của các con, Đấng đã sống cùng các con, đã chịu đau khổ và phải chết trên Thánh Giá để cứu chuộc nhân loại và làm cho nhân loại trở thành một công trình sáng tạo mới và để triều đại của Người sẽ dần dà được gieo rắc vào các tâm hồn, các linh hồn, các cá thể, các gia đình và các cộng đồng xã hội.

r              Chúa Giêsu là Đấng đã dạy cho các con lời nguyện xin triều đại Thiên Chúa được trị đến mặt đất này, cuối cùng Người sẽ được nhìn thấy lời nguyện của Người được hoàn tất, bởi Người sẽ khôi phục triều đại của Người. Tạo vật sẽ lại trở thành một khu vườn mới là nơi Chúa Kitô sẽ được mọi người tôn vinh, vương quyền thần thánh của Người sẽ được mọi người tiếp đón và tung hô. Sẽ là một triều đại ân sủng phổ quát, tươi đẹp, hài hòa, hiệp thông, thánh thiện, công bình và an bình.

s             Lòng Thương Xót bao la sẽ đến với các con như ngọn lửa tình yêu bừng cháy sẽ được Chúa Thánh Thần đem đến, Người được Chúa Cha và Chúa Con ban cho các con, để Chúa Cha sẽ được nhìn thấy chính mình được tôn vinh và Chúa Giêsu sẽ cảm nhận được tấm lòng yêu mến của tất cả các em của Người.

t              Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến như lửa, nhưng theo một cách khác với lần hiện đến lần thứ nhất : sẽ là một ngọn lửa thiêu đốt và biến đổi mọi sự, sẽ thánh hóa và đổi mới tận nền tảng mặt đất. Ngọn lửa ấy sẽ mở lòng mọi người ra cho một thực tại mới trong đời sống và sẽ dẫn đưa tất cả mọi linh hồn được viên mãn trong đời sống thánh thiện và ân sủng. Các con sẽ biết được một tình yêu hết sức cao cả và một đời sống hết sức thánh thiện mà các con chưa từng được biết đến trước đây bao giờ. Trong đó, Chúa Thánh Thần sẽ được tôn vinh : dẫn đưa mọi người hết lòng yêu mến Chúa Cha và Chúa Con.

u             Đây là thời buổi của lòng thương xót chứa chan : vì thế thời buổi này là thời buổi vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chính vì thế mà Mẹ lại muốn các con đến đây. Giờ đây các con phải ra đi để trở thành các tông đồ Sứ Điệp của Mẹ. Hãy đem đến khắp nơi trên thế giới lời yêu cầu cấp thiết của Mẹ là tất cả các con hãy tề tựu bên nhau trong buổi Hội Nguyện của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để chuẩn bị sống canh thức chờ đợi thời kỳ mới sắp đến

v             Các con đừng ngã lòng vì gặp phải nhiều gian khó. Mẹ là nguồn an ủi cho các con. Mẹ là Đức Mẹ Ủi An. Mẹ đón nhận các con tường người một và cùng với các con là linh hồn những người đã được trao phó cho các con, những người thân của các con, những người các con yêu mến, những người anh chị em của các con đang ở chốn xa xôi nhất.

w            Các con đừng quên một ai, hãy cùng đến với Mẹ, bởi vì Mẹ là Mẹ của tất cả mọi người, và các con đều chỉ là các công cụ Mẹ tuyển chọn để đem tất cả con cái của Mẹ đến với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

x             Cùng với những người thân thiết của các con, cùng với những người đã được trao phó cho các con, Mẹ ban phúc lành cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

358                     San Quirino (Pordenone), ngày 23-07-1987

(Sau giờ lần hạt Mân Côi)

Các gia đình đã tận hiến cho Mẹ

a             An ủi cho Mẹ biết dường nào vì ngày hôm nay được dành ra để cầu nguyện, để quây quần trong tình huynh đệ thân ái đơn sơ cùng với gia đình này là gia đình đã tận hiến cho Mẹ và đã thuộc về Mẹ ! Giờ đây Mẹ muốn ban cho các con lời an ủi của Mẹ, chớ gì đó là một lời an ủi cho các con trong những khó khăn của đời sống hàng ngày. Mẹ yêu thương các con, Mẹ đang hiện diện giữa các con, Mẹ đang nói với các con và hướng dẫn các con, bởi các con là những công cụ ý định từ mẫu của Mẹ.

b             Mẹ đằm thắm nhìn vào các gia đình đã tận hiến cho Mẹ. Trong thời buổi này, Mẹ đang quy tụ các gia đình và dẫn đưa họ vào tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để các gia đình sẽ có thể tìm được nơi nương náu an toàn, được an ủi và chở che. Như Mẹ thích được các Linh Mục của Mẹ cầu khấn Mẹ với tư cách là Mẹ và là Nữ Vương, cũng vậy, Mẹ cũng thích được các gia đình đã tận hiến cho Mẹ cầu khấn Mẹ với tư cách là Mẹ và là Nữ Vương.

c             Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương các gia đình. Mẹ trông nom đời sống của các gia đình, Mẹ quan tâm nhiều đến các khó khăn của họ, Mẹ không những chú ý đến lợi ích tinh thần của các gia đình mà còn chú ý đến cả lợi ích vật chất của tất cả các thành viên trong gia đình. Khi các con tận hiến một gia đình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, điều ấy cũng giống như các con mở cửa nhà mình ra cho Mẹ Thiên Đàng của các con, mời Mẹ vào nhà các con và cho Mẹ cơ hội thực hành nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ một cách mạnh mẽ hơn.

d             Chính vì thế mà Mẹ muốn tất cả các gia đình Công Giáo tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ xin các gia đình mở tất cả cửa nẻo nhà họ ra để Mẹ có thể vào và tiếp tục việc trú ngụ từ mẫu giữa các con. Rồi Mẹ bước vào như là người mẹ của các con, Mẹ cùng sống với các con và tham phần vào đời sống của các con.

e             Nhất là Mẹ đoái nhìn đến việc chăm sóc đời sống thiêng liêng của các con. Mẹ tìm cách làm cho các linh hồn những người trong gia đình luôn sống trong ân sủng của Thiên Chúa. Nơi nào có Mẹ bước vào, thì tội lỗi phải đi ra; nơi nào có Mẹ ở lại, thì ân sủng và ánh sáng của Thiên Chúa luôn hiện diện; nơi nào có Mẹ trú ngụ, thì sự thanh sạch và thánh thiện cùng trú ngụ với Mẹ. Chính vì thế mà phận sự từ mẫu đầu tiên của Mẹ là phận sự làm cho các thành viên của gia đình sống trong tình trạng ân sủng và làm cho họ thăng tiến trong đời sống thánh thiện, qua việc thực hành các nhân đức của người Công Giáo.

f              Bởi vì Bí Tích Hôn Phối ban cho các con một ơn đặc biệt cho các con cùng nhau trưởng thành, nên phận sự của Mẹ là thắt chặt sâu sắc mối hiệp nhất trong gia đình, để cho vợ chồng luôn sống tinh thần hiệp thông sâu đậm ngày càng hơn, để kiện toàn tình yêu loài người của họ, làm cho gia đình ấy hoàn hảo hơn và đem gia đình ấy vào Thánh Tâm Chúa Giêsu, ngõ hầu gia đình ấy sẽ mặc lấy một hình thức mới toàn vẹn hơn, là hình thức tự biểu lộ ra một đức ái trong trắng siêu nhiên. Mẹ ngày càng củng cố hơn nữa mối hiệp nhất trong các gia đình. Mẹ làm cho các gia đình hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn, Mẹ làm cho các gia đình cảm nhận được sự cần thiết phải hiệp thông sâu sắc tế nhị cấp bách hơn.

g             Mẹ hướng dẫn các thành viên gia đình đi theo con đường thánh thiện và hân hoan, phải được xây đắp và đồng hành, để sẽ có thể đạt được tình yêu hoàn hảo và từ đó vui hưởng được ơn bình an quý giá. Như thế là Mẹ dạy dỗ các linh hồn con cái của Mẹ và qua con đường gia đình, Mẹ dẫn đưa linh hồn của con cái Mẹ đạt tới đỉnh cao của đời sống thánh thiện.

h             Mẹ muốn bước vào các gia đình để khiến cho các con Nên Thánh, để đưa các con đến tình yêu hoàn hảo, để ở lại cùng các con, để làm cho mối hiệp nhất trong gia đình các con vững bền và sinh lắm hoa nhiều trái hơn.

i              Rồi Mẹ cũng đoái nhìn đến của cải  vật chất trong các gia đình đã tận hiến cho Mẹ.

i              Của cải quý giá nhất của một gia đình chính là con cái. Con cái là một dấu chỉ ưu ái đặc biệt của Chúa Giêsu và của Mẹ. Con cái phải được gia đình mong muốn, đón nhận và chăm sóc như các viên ngọc quý giá nhất trong tài sản của gia đình. Khi Mẹ bước vào một gia đình, ngay lập tức Mẹ chăm sóc con cái, chúng cũng trở thành con cái của Mẹ. Mẹ sẽ cầm tay dìu dắt chúng đi theo con đường nhận biết chương trình mà Thiên Chúa từ nơi hoàn toàn vĩnh hằng đã vạch ra một cách rõ ràng cho từng con cái trong gia đình. Mẹ yêu thương con cái. Mẹ không bao giở bỏ rơi con cái. Con cái trong gia đình là một phần trong tài sản từ mẫu quý giá nhất của Mẹ.

k             Mẹ đặc biệt đoái nhìn đến công việc của các con. Mẹ không bao giờ để cho các con phải thiếu thốn sự trợ giúp của Thiên Chúa quan phòng. Mẹ cầm tay các con và mở tay các con ra đón nhận chương trình mà Thiên Chúa đang thực hiện mỗi ngày qua sự cộng tác loài người của các con.

l              Cũng như các sinh hoạt từ mẫu trung thành khiêm nhường hàng ngày của Mẹ trong ngôi nhà nghèo nàn bé nhỏ ở Na-da-rét đã làm cho chương trình của Chúa Cha được nên trọn, là chương trình phải thực hiện cho bằng được sự trưởng thành về mặt loài người của Chúa Con, là Đấng đã được sai phái đảm nhiệm công cuộc Cứu Chuộc vì phần rỗi của các con, Cũng vậy, Mẹ kêu gọi các con tiếp bước chương trình của Chúa Cha đang được thực hiện qua sự cộng tác nhân loại của các con và qua công việc hàng ngày của các con.

m           Các con phải thi hành phận sự của các con, như Cha trên Trời đã thi hành phận sự của Người. Sinh hoạt của các con phải nương tựa vào sự quan phòng của Thiên Chúa, để công việc sẽ sản sinh được nhiều hoa trái tốt lành hữu ích để duy trì đời sống của các con, để làm phong phú cho gia đình theo một cách thức các thành viên của gia đình luôn vui hưởng hạnh phúc về mặt vật chất và tinh thần.

n             Sau đó Mẹ sẽ giúp các con thi hành chương trình theo Thánh Ý Thiên Chúa. Từ đó Mẹ làm cho công việc sinh nhiều hoa trái tâm linh, bởi vì Mẹ làm cho nó trở thành một nguồn công nghiệp cho các con và trở thành một cơ hội cho nhiều con cái đáng thương đã hư mất của Mẹ được cứu rỗi. Sau đó, trong bản thân các con, hành động được hiệp nhất với tình yêu, công việc được hiệp nhất với cầu nguyện, lao nhọc được hiệp nhất với cơn khát cháy bỏng có nhiều đức mến hơn nữa. Bằng cách đó, nhờ sự cộng tác vào Thánh Ý Chúa Cha, các con làm nên một kiệt tác của sự quan phòng mà nhờ các con ngày ngày trở nên hiện thực hơn.

o             Các con đừng sợ. Nơi nào có Mẹ bước vào, thì sự an toàn cũng theo Mẹ vào nơi đó. Các con sẽ không bao giờ phải thiếu thốn điều gì. Mẹ làm cho hoạt động của các con hoàn hảo hơn, Mẹ tinh luyện việc làm của các con.

p             Mẹ cũng chia sẻ mọi nỗi ưu tư của các con. Mẹ biết rằng trong gia đình hiện nay có rất nhiều mối ưu tư. Chúng là của các con và chúng trở thành của Mẹ. Mẹ chia sớt với các con những nỗi đau khổ của các con. Chính vì thế mà trong thời buổi khó khăn là thời buổi thanh tẩy này, Mẹ hiện diện trong các gia đình đã tận hiến cho Mẹ, như một người Mẹ chịu đựng và có lòng quan tâm, Mẹ thực sự tham dự vào mọi nỗi đau khổ của các con. Vì thế, các con hãy yên lòng.

q             Đây là thời của Mẹ. “Đây” có thể nói là những ngày các con đang sống, là “của Mẹ”, bởi chúng là thời gian được đánh dấu bằng sự hiện diện lớn lao mạnh mẽ của Mẹ. Thời gian này thậm chí sẽ còn là của Mẹ hơn nữa, chiến thắng của Mẹ sẽ còn lan rộng hơn nữa và mạnh mẽ hơn nữa, vượt qua chiến thắng hiện nay của Kẻ Thù Mẹ. Sự hiện diện của Mẹ sẽ trở nên rất mãnh liệt phi thường, nhất là trong các gia đình đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Sự hiện diện của Mẹ sẽ trở nên hiển hiện với tất cả mọi người và sẽ trở thành một nguồn an ủi đặc biệt cho các con.

r              Vì thế, các con hãy tiến bước trong tin tưởng, trong hy vọng, trong thầm lặng, trong công việc hàng ngày, trong cầu nguyện và trong sự khiêm nhường. Các con hãy ngày càng tấn tới trong thanh sạch cùng với một ước nguyện chính trực; các con hãy tiến bước cùng với Mẹ theo con đường gian khó đưa đến bình an cho tâm hồn và an bình trong gia đình các con.

s             Nếu tất cả các con bước theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con, nếu các con lắng nghe và đem vào thực hành những điều Mẹ đã nói cho các con hôm nay, thì gia đình các con sẽ là chồi nụ vinh thắng của Mẹ đầu tiên : chồi nụ nhỏ bé kín đáo lặng lẽ đang sẵn sàng mọc nhú lên trên khắp tứ phương thiên hạ, như để tham phần vào kỳ nguyên mới, thời đại mới hiện nay đang đến ngoài đầu ngõ.

t              Mẹ khích lệ các con và Mẹ chúc phúc cho các con.

 

 

359                        Dongo (Como), ngày 13-08-1987

Đức Giáo Hoàng Ánh Sáng của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi tất cả các con làm thành một hàng rào cầu nguyện và che chở vững chắc cho Đức Giáo Hoàng của Mẹ. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là tặng phẩm lớn nhất mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã giành được từ Thánh Tâm Chúa Giêsu cho thời buổi của các con, thời buổi thanh tẩy đau đớn.

b             Ngài là Giáo Hoàng của Mẹ. Ngài đã được Mẹ dạy dỗ. Trong mọi lúc, Ngài được Mẹ dìu dắt trên con đường tận hiến mình cho Mẹ Thiên Đàng của các con, một con đường Ngài đã ngoan ngoãn đi theo với tấm lòng bỏ mình của người con thảo và với niềm tín thác bao la. Ngài là một thành phần quan trọng trong chương trình của Mẹ.

c             Ngài là Giáo Hoàng ánh sáng của Mẹ, là ánh sáng mà trong những năm tháng này, Ngài đã gieo vãi được trong Giáo Hội và trong mọi thành phần nhân loại hiện nay đang hết sức bị đe dọa. Chính Mẹ đang dìu dắt Ngài đi trên mọi nẻo đường thế gian. Người đi theo Mẹ với tâm hồn ngoan ngoãn của trẻ thơ, với lòng can đảm của một vị tông đồ, với sự hy sinh của một vị tử đạo, với sự quên mình của một con thảo hiếu. Vị Giáo Hoàng này là một kiệt tác của lòng Mẹ ưu ái và Ngài có nhiệm vụ cao cả là trao ban cho tất cả mọi người đặc sủng hiền dịu từ mẫu của Mẹ.

d             Lúc này đây, Mẹ đoái nhìn đến Ngài với sự quan tâm lo lắng của một người Mẹ, trong khi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ngập đầy nỗi thống thiết sâu xa. Biết bao nhiêu nguy hiểm đang vây quanh Ngài; các cạm bẫy mà Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra trên bước đường của Ngài hùng hậu biết dường bao ! Những kẻ đang thực hiện những cuộc mưu sát Ngài hiện nay đang sắp sửa thực hiện các mưu đồ đen tối của chúng. Vào lúc này đây, giờ phút trên Núi Sọ và giờ sát tế bản thân Ngài đang cận kề.

e             Vì thế, hỡi các con yêu dấu và các con đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ ! Các con hãy là một vòng hoa vui mừng cả thể của Ngài, bằng tâm tình yêu mến của con thảo, bằng lời cầu nguyện liên lỷ của các con, bằng việc chấp nhận và dâng tiến đau khổ của các con, bằng đời sống vì hiệp nhất và làm chứng cho sự hiệp nhất của các con. Bằng sự trung thành của người Linh Mục, các con hãy giúp Ngài vác lấy Thánh Giá hết sức nặng nề. Các con hãy nâng đỡ Ngài bằng sự hiện diện trìu mến của các con trong cuộc hành trình đớn đau hướng về Núi Sọ. Và tất cả các con hãy ở dưới chân Thánh Giá bằng tâm tình yêu mến của con thảo, như Thánh Gioan, hiệp cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con, để cùng sống với Ngài trong giờ phút phải hy sinh.

 

 

360                         Rubbio (Vicenza), ngày 21-08-987

Lễ Nhớ Thánh Giáo Hoàng Piô X

(Trong giờ lần hạt Mân Côi, Sứ Điệp truyền khẩu)

Đức Mẹ thờ phượng và đền tạ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ rất vui mừng khi các con đến nơi đây, như những con thơ nhỏ bé đang nằm trong vòng tay bồng bế của Mẹ. Các con hãy trở nên bé nhỏ hơn nữa, ngoan ngoãn hơn nữa, thanh sạch hơn nữa, quên mình và trung thành hơn nữa. Thật vui biết bao khi Trái Tim Mẹ cảm nghiệm được lúc Mẹ có thể bồng bế tất cả các con như một niềm vinh dự thơm ngát quý giá để dâng tiến các con lên cho Chúa Giêsu Con của Mẹ đang thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể !

b             Mẹ là Đức Mẹ thờ phượng và đền tạ. Bên cạnh mọi Nhà Tạm trên thế giới luôn luôn có sự hiện diện từ mẫu của Mẹ. Sự hiện diện của Mẹ làm thành một Nhà Tạm dấu yêu mới mẻ dành cho sự hiện diện độc nhất của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Sự hiện diện của Mẹ xây đắp nên một khu vườn yêu thương để Người ở thường xuyên giữa các con. Sự hiện diện của Mẹ làm thành một Hội Nhạc Thiên Quốc vây quanh Người bằng tất cả niềm say mê của Thiên Đàng trong tiếng hợp xướng thờ lạy của các ca đoàn Thiên Thần, trong lời cầu nguyện hạnh phúc của các Thánh, trong khát vọng đau đớn của nhiều linh hồn đang được thanh tẩy trong Luyện Ngục. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, tất cả đều làm nên một giàn hòa tấu để phụng thờ vĩnh viễn, để cầu nguyện không ngừng và để yêu mến sâu sắc Chúa Giêsu đang thực sự hiện diện trong mọi Nhà Tạm trên thế giới.

c             Ngày hôm nay, Trái Tim từ mẫu của Mẹ phải chịu buồn phiền và hết sức thương đau bởi Mẹ nhìn thấy khắp chung quanh sự hiện diện thần thánh của Chúa Giêsu trong Thánh Thể còn có rất nhiều nỗi trống vắng, rất nhiều cô quạnh, rất nhiều hờ hững, rất nhiều tịch liêu.

d             Ôi hỡi Giáo Hội lữ hành và đau khổ mà Mẹ là Mẹ, Ôi hỡi Giáo Hội là gia đình của tất cả con cái của Mẹ, là còn thuyền Giao Ước Mới, là dân Thiên Chúa ! Các con phải hiểu được rằng trọng tâm của đời sống các con, suối nguồn của ân sủng cho các con, nguồn mạch ánh sáng của các con, sự bắt đầu các việc tông đồ của các con chỉ được tìm thấy ở nơi đây, trong Nhà Tạm mà Chúa Giêsu đang thực sự được cất giữ. Chúa Giêsu hiện diện để dạy các con cách thức lớn lên, để giúp các con bước đi, để làm cho các con được mạnh sức khi làm chứng, để ban cho các con lòng can đảm khi truyền giáo, để là một sự nâng đỡ cho tất cả mọi đau khổ của các con.

e             Ôi hỡi Giáo Hội lữ hành và đau khổ trong thời buổi hiện nay, đang được kêu gọi sống cơn hấp hối trong Vườn Cây Dầu và những giờ phút đẫm máu trên Núi Sọ của các con ! Ngày hôm nay Mẹ muốn đưa các con đến đây cùng với Mẹ sấp mình trước mọi Nhà Tạm để liên tục thờ phượng và đền tạ, ngõ hầu các con cũng sẽ có thể lặp lại việc mà Mẹ Thiên Đàng của các con luôn luôn thực hiện.

f              Mẹ là Đức Mẹ thờ phượng và đền tạ. Trong Thánh Thể, Chúa Giêsu thực sự hiện diện với Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Thiên Tính của Người. Trong Thánh Thể, thật sự có sự hiện diện của Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, mà vị Thiên Chúa ấy chính là Đấng mà Mẹ nhìn thấy ở trong Người, trong suốt cuộc sống thế gian của Người, cho dù vị Thiên Chúa ấy được cất dấu dưới tấm màn che đậy bản tính mỏng dòn và yếu đuối, được phát triển qua nhịp thời gian và nhịp điệu trưởng thành về mặt nhân loại của Người. Bằng hành động đức tin liên tục trong Chúa Giêsu Con của Mẹ, Mẹ luôn nhìn thấy Thiên Chúa của Mẹ và Mẹ thờ phượng Người bằng tình yêu sâu đậm.

g             Mẹ thờ lạy Người, khi Người vẫn còn được chăm nom trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, như một mầm nhỏ và Mẹ yêu Mến Người, nuôi dưỡng Người, tăng trưởng cho Người, hiến trao cho Người máu thịt của Mẹ.

h             Mẹ thờ lạy Người khi Người được sinh ra, chiêm ngắm Người trong máng cỏ nơi hang đá trơ trụi nghèo nàn.

i              Mẹ thờ lạy Thiên Chúa của Mẹ trong hình hài Chúa Giêsu Hài Đồng đang khi lớn lên, đang khi chín chắn trong tuổi trưởng thành, đang khi cúi mình trên các việc làm hàng ngày thời thanh niên, đang khi thực hiện sứ vụ công khai của Người trong cương vị là Đấng Thiên Sai.

j              Mẹ thờ lạy Người đang khi Người bị từ chối và cự tuyệt, khi Người bị môn đệ Người phản bội, khi Người bị môn đệ Người bỏ rơi và chối bỏ.

k             Mẹ thờ lạy Người đang khi Người bị kết án và bị sỉ nhục, khi Người bị đánh đòn và đội mão gai, khi Người đị đưa đến giá hành hình và bị đóng đinh.

l              Mẹ thờ lạy Người dưới chân Thánh Giá, trong một hành động đau khổ không sao kể xiết, và khi Người được đưa đi táng trong mộ.

m           Mẹ thờ lạy Người sau khi Người Phục Sinh và khi Người hiện ra với Mẹ trước tiên trong thể xác vinh quang hiển hách và trong Thiên Tính sáng láng của Người.

n             Hỡi các con yêu dấu ! Bằng phép lạ của tình yêu mà các con sẽ chỉ có thể hiểu được trên Thiên Đàng, Chúa Giêsu đã ban cho các con ơn huệ luôn ở lại giữa các con trong Bí Tích Thánh Thể.

o             Trong Nhà Tạm, dưới vẻ tấm bánh đã được truyền phép, cất giữ cùng một Chúa Giêsu mà Mẹ đã nhìn thấy đầu tiên sau phép lạ Phục Sinh của Người, cùng một Chúa Giêsu trong Thiên Tính sáng láng của Người đã hiện ra với 11 Tông Đồ, với nhiều Môn Đệ, với Ma-đa-lên-na đang khóc lóc, với các phụ nữ thánh thiện đã đi theo Người trọn con đường đến huyệt mộ.

p             Trong Nhà Tạm, ẩn mình dưới hình dạng Thánh Thể, là cùng một Chúa Giêsu đã trỗi dậy và đang hiện ra lần nữa với hơn 500 môn đệ và đã bất thình lình quất một chớp ánh sáng vào Sa-un là kẻ chuyên bách hại, trên con đường đến thành Đa-mát. Người cũng là cùng một Chúa Giêsu đang ngự bên hữu Chúa Cha, trong thân xác vinh hiển sáng láng của Người và trong Thiên Tính của Người, cho dù vì yêu các con, Người ẩn mình dưới hình bánh trắng đã được truyền phép.

q             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, các con phải tin tưởng hơn nữa vào sự hiện diện của Người giữa các con. Các con phải can đảm mạnh mẽ phổ biến lời mời gọi Linh Mục của các con, lời mời gọi tất cả mọi người trở lại với niềm tin mạnh mẽ và đã được làm chứng về sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Kitô trong Bí Tích Thánh Thể. Các con phải nhắm vào toàn thể Giáo Hội, ngõ hầu Giáo Hội sẽ tìm đem mình đến trước Nhà Tạm cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con để làm việc đền tạ luôn luôn, thờ phượng liên tục và cầu nguyện không ngừng. Lời cầu nguyện Linh Mục của các con phải trọn vẹn trở thành một lời cầu nguyện Thánh Thể.

r              Một lần nữa Mẹ xin các con hãy thực hành trở lại việc làm Giờ Thánh ở khắp mọi nơi trước Chúa Giêsu được trưng trong Bí Tích Thánh Thể Cực Thánh. Mẹ ao ước có sự gia tăng lòng yêu mến kính trọng đối với Thánh Thể, và để điều này được trở thành hiển nhiên, cũng phải qua các dấu chỉ rõ ràng dễ biểu lộ nhất là sự tôn sùng của các con. Các con hãy trưng hoa và đèn nến chung quanh Thánh Thể Chúa Giêsu; các con hãy vây quanh Người bằng sự tập trung chú ý vào Người một cách tinh tế; các con hãy đến gần Người bằng các hành động quỳ gối và thờ phượng thâm sâu.

s             Nếu các con biết Chúa Giêsu Thánh Thể yêu mến các con thể nào, thì mới hiểu được một cử chỉ nhỏ bé trong tình yêu của các con làm ngập đầy lòng Người niềm vui và an ủi biết bao ! Chúa Giêsu tha thứ rất nhiều tội phạm thánh và bỏ qua muôn vàn điều bội nghĩa vô ơn trước một giọt tình yêu thanh sạch của Linh Mục được đặt vào Chén Thánh của Trái Tim Thánh Thể của Người.

t              Hỡi các Linh Mục và Giáo Dân trong Phong Trào của Mẹ, các con hãy năng đến trước Nhà Tạm, hãy sống trước Nhà Tạm, hãy cầu nguyện trước Nhà Tạm.

u             Chớ gì lời cầu nguyện của các con là lời cầu nguyện liên lỷ thờ lạy và cầu bầu, tạ ơn và đền tạ. Chớ gì lời cầu nguyện của các con là một lời cầu nguyện được kết hiệp với tiếng hát của các Thiên Thần và các Thánh trên Thiên Đàng, kết hiệp với lời khẩn cầu sốt sắng của các linh hồn vẫn còn đang được thanh tẩy trong Luyện Ngục. Chớ gì lời cầu nguyện của các con là lời cầu nguyện quy tụ các thứ tiếng nói của toàn thể nhân loại phủ phục trước mọi nhà tạm trên thế giới để liên lỷ tỏ lòng biết ơn và cảm tạ hàng ngày.

v             Vì Chúa Giêsu Kitô thực sự hiện diện trong Thánh Thể, nên Người luôn ở lại cùng các con và sự hiện diện này của Ngưới sẽ trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn, sẽ chiếu tỏa khắp mặt đất như ánh thái dương và sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Triều đại vinh hiển Chúa Kitô sẽ đến cùng với ánh huy hoàng chói lọi của Thánh Thể. Chúa Kitô sẽ khôi phục triều đại vinh hiển của Người trong chiến thắng khắp hoàn vũ của triều đại Thánh Thể, sẽ tỏ ra cho tất cả mọi người quyền năng của Thánh Thể và sẽ có khả năng biến đổi tâm hồn, linh hồn, cá nhân, gia đình, xã hội và mọi cơ cấu của thế giới.

w            Khi Người đã khôi phục được triều đại Thánh Thể của Người, Chúa Giêsu sẽ hướng dẫn các con đón nhận lấy niềm vui trong sự hiện diện thường xuyên của Người mà các con sẽ cảm nhận được theo một cách thức dị thường mới lạ, và sự hiện diện ấy sẽ dẫn đưa các con cảm nghiệm về một cõi Thiên Đàng thứ hai trên mặt đất, mới mẻ và đẹp đẽ hơn.

x             Nhưng ở trước Nhà Tạm, sự hiện diện của các con không những phải là một sự hiện diện để cầu nguyện, mà cũng còn phải là một sự hiện diện của đời sống hiệp thông với Chúa Giêsu nữa. Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Thánh Thể bởi vì Người muốn đi vào một đời sống hiệp thông liên tục với các con. Khi các con đến trước Nhan Người, Người ngắm nhìn các con; khi các con nói với Người, Người lắng nghe các con; khi các con phó thác điều gì đó cho Người, Người sẽ đón nhận vào Thánh Tâm Người mọi lời của các con; khi các con cầu xin Người một điều gì, Người luôn nhậm lời cầu nguyện của các con.

y             Các con hãy đến trước Nhà Tạm để cùng với Chúa Giêsu củng cố mối giao tiếp đơn sơ hàng ngày trong đời sống. Cùng một tính cách tự nhiên khi các con tìm đến một người bạn, hay khi giao phó bản thân mình cho một người thân thiết với các con, hoặc khi cảm thấy cần có bạn hữu hỗ trợ cho các con, cũng thế, các con hãy đến trước Nhà Tạm để tìm đến Chúa Giêsu. Các con hãy xem Chúa Giêsu là người bạn thân thiết nhất của mình, là người được các con tin tưởng nhất, là người được các con ao ước nhất và yêu mến nhất.

z             Các con tỏ lòng yêu mến Chúa Giêsu. Các con hãy năng lặp lại lời nguyện này, bởi vì đó là một điều làm cho Người sung sướng vô cùng, để an ủi Người vì mọi sự vô ơn bất nghĩa, để đền bù cho Người vì mọi sự phản bội : “Lạy Chúa Giêsu, Chúa là tình yêu của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, chỉ có Chúa là người bạn tốt của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được cùng ở với Chúa tring niềm yêu.”

A            Quả thật, sự hiện diện của Chúa Kitô trong Thánh Thể có phận sự trên hết là làm cho các con trưởng thành trong trải nghiệm về tình yêu thực sự hiệp thông với Người, cốt để các con không bao giờ cảm thấy mình đơn độc nữa, bởi vì Người đã ở lại dưới thế gian này để luôn ở cùng các con.

B            Vì thế, các con phải đến trước Nhà Tạm để thu thập hoa trái của lời cầu nguyện và hoa trái của đời sống hiệp thông với Chúa Giêsu đang triển nở sung mãn thành ra sự thánh thiện của các con. Hỡi các con yêu dấu, đời sống của các con càng xoay vần hoàn toàn trọn vẹn dưới chân Nhà Tạm trong sự kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu ngự trong Thánh Thể, thì các con sẽ càng tấn tới hơn trong sự thánh thiện. Chúa Giêsu Thánh Thể phải trở nên kiểu mẫu và hình thái thánh thiện của các con. Người sẽ làm cho các con trở nên thanh sạch trong tâm hồn, trở nên khiêm nhường như lòng Người mong ước và tìm kiếm, trở nên tin tưởng trọn cuộc sống, trở nên yêu mến và bỏ mình trong tình con thảo.

C            Chúa Giêsu Thánh Thể trở nên dạng thức thánh thiện mới của đời Linh Mục các con. Các con chỉ đạt được bằng việc kín đáo hãm mình hàng ngày, bằng việc liên tục biểu lộ tình yêu thương với người anh em của các con, bằng việc có thể đón nhận vào mình các nỗi đau khổ và Thánh Giá của tất cả mọi người, bằng việc có thể biến sự dữ thành điều tốt lành và bằng các việc làm hết sức mình cho các linh hồn đã được trao phó cho các con sẽ được các con dẫn đưa đến ơn cứu độ.

D            Chính vì thế Mẹ phải nói với các con : Đã đến lúc Mẹ muốn tất cả các con ở trước Nhà Tạm, và nhất là Mẹ muốn Linh Mục các con đều là những đứa con yêu dấu của một người Mẹ liên lỷ thờ phượng và đền tạ không ngừng. Qua các con, Mẹ mong muốn việc phụng tự Thánh Thể sẽ thịnh vượng trở lại trong toàn thể Giáo Hội một cách mạnh mẽ hơn.

E            Ngay lúc này đây, phải có một sự kết thúc cuộc khủng hoảng sâu sắc liên quan đến việc tôn sùng Thánh Thể, một cuộc khủng hoảng đã làm hư hỏng toàn thể Giáo Hội và đã trở thành căn nguyên của rất nhiều sự bất trung và căn nguyên của sự hỗn loạn đưa đến bỏ đạo tràn lan.

F             Cùng với tất cả con cái yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Mẹ, tất cả đều hình thành Phong Trào của Mẹ, Mẹ đặt các con trước mọi Nhà Tạm trên thế gian, để tôn kính dâng tiến các con lên Chúa Giêsu như những viên ngọc quý và như những bông hoa xinh đẹp ngát hương.

G            Ngay lúc này đây, Mẹ Thiên Đàng muốn đưa một số đông con cái của Mẹ đến với Chúa Giêsu đang hiện diện trong Thánh Thể, bởi vì đây là lúc Chúa Giêsu Thánh Thể phải được mọi người tôn thờ, yêu mến, cảm tạ và tôn vinh.

H            Hỡi các con chí ái của Mẹ ! Cùng với Chúa Giêsu đang ngự trong mọi Nhà Tạm, Đấng luôn ở trạng thái của lễ hiến tế vì các con,  Mẹ chúc phúc cho các con nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

361                           Tokyo (Nhật Bản), ngày 08-09-1987

Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện cùng với các Linh Mục

 trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Nhật Bản

Những kỳ công vĩ đại của Chúa

a             Hỡi các con yêu dấu ! Trong năm nay là năm đã dâng cho Mẹ, Mẹ mời gọi tất cả các con quây quần chung quanh chiếc nôi của Mẹ hài nhi của các con. Các con hãy học hỏi ở Mẹ lòng khiêm nhường và nhỏ bé, ngoan ngoãn và hiền lành, vâng lời và thầm lặng.

b             Chúa hành động chỉ bằng phương thế nhỏ bé và yếu đuối. Người nâng đỡ người nghèo khó khỏi cát bụi và dẫn đưa kẻ bé mọn đi theo con đường vinh quang của Người.

c             Lòng thương xót của Chúa chỉ tự biểu lộ bằng phương thế nghèo nàn khốn khổ. Người cho kẻ đói khát được của đầy dư, kẻ yếu đau được mạnh khỏe, kẻ hư mất được cứu rỗi, kẻ tuyệt vọng được niềm tin, kẻ tội lỗi được ơn phúc.

d             Quyền năng của Chúa chỉ hành động bằng phương thế khiêm nhường ngoan ngoãn. Người đề cao kẻ khiêm nhường, ban sức lực cho người yếu đuối, dẫn dắt kẻ bị chà đạp áp bức theo con đường tình yêu của Người, Người đoái nhìn bằng cặp mắt đặc biệt yêu thương kẻ bị gạt ra ngoài lề và kẻ bị bách hại.

e             Ngày hôm nay, các con hãy cùng với Mẹ ca tụng các kỳ công vĩ đại của Chúa. Các con hãy tán dương mầu nhiệm Lòng Thương Xót Chúa của Người. Phép lạ vĩ đại nhất trong tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu sắp được thực hiện nhờ sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

f              Ngay trong năm nay, Mẹ sẽ bắt đầu thực hiện cuộc vinh thắng này một cách mạnh mẽ hơn và phi thường hơn. Giáo Hội và nhân loại sẽ vui mừng nhìn vào chương trình từ mẫu của Mẹ được hoàn thành.

g             Để chương trình của Mẹ trở thành hiện thực, Mẹ sẽ xử dụng các con là các Linh Mục và các tín hữu đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế, hỡi con bé nhỏ của Mẹ, một lần nữa Mẹ lại đưa con đến các quốc gia xa xăm này, để con lặp lại lời loan báo của Mẹ cho đến tận các miền xa xăm nhất trên mặt đất.

h             Mẹ là rạng đông đang mọc. Mẹ là Mẹ hài nhi của các con. Mẹ là nữ tỳ bé nhỏ của Chúa.

i              Giờ của Mẹ đã đến. Ngay lúc này đây, các con đang được kêu gọi chiêm ngưỡng các kỳ công vĩ đại của Chúa trong sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

j              Chính vì thế, Mẹ mời gọi tất cả các con quây quần chung quanh chiếc nôi mà Mẹ Thiên Đàng sơ sinh của các con đã được đặt nằm, để dâng mình cho Mẹ như là sự thần phục trong yêu thương, trong khiêm nhường, trong thanh sạch và trong cầu nguyện. Mẹ thân ái vui mừng chúc phúc cho các con.

 

 

362                         Akita (Nhật Bản), ngày 15-09-1987

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Tại sao Mẹ vẫn còn phải khóc ?

a             Mẹ muốn con ở đây, ôi hỡi đứa con Mẹ hết lòng yêu dấu và là đứa con mà Kẻ Thù của Mẹ ra sức bày mưu hãm hại, trong ngày phụng vụ tưởng nhớ đến các nỗi đau khổ của mẹ và niềm chia sẻ từ mẫu của Mẹ với mọi đau khổ bao la của Chúa Giêsu Con Mẹ.

b             Theo chuyến đi này của con, từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ gieo rắc ra biết bao ân sủng biệt thường đáp xuống các linh hồn con cái yêu dấu của Mẹ và tất cả con cái của Mẹ, ngày hôm nay Mẹ dẫn đưa con đến nơi này đã được Mẹ chúc phúc, trước linh tượng gợi nhớ đến Mầu Nhiệm Đồng Công Cứu Chuộc của Mẹ.

c             Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu. Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá mà mỗi con cái của Mẹ đang phải vác. Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá mà Giáo Hội và tất cả nhân loại tội lỗi ngày nay đang phải mang. Mẹ thực là Thánh Mẫu và thực sự là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

d             Từ cặp mắt linh tượng của Mẹ, Mẹ đã làm cho những giòng lệ lạ lùng tuôn xuống hơn 100 lần và trong một vài năm trường.

e             Tại sao Mẹ vẫn còn khóc ?

f              Mẹ phải khóc vì nhân loại không chấp nhận lời mời gọi từ mẫu của Mẹ để hoán cải và trở về với Thiên Chúa. Nhân loại vẫn còn cố tình lao theo con đường phản nghịch cùng Thiên Chúa và Lề Luật yêu thương của Người. Thiên Chúa bị chối bỏ, lăng nhục và báng bổ công khai. Mẹ Thiên Đàng của con bị khinh dể và bị đưa ra để làm trò nhạo báng. Các yêu cầu rất đáng chú ý của Mẹ không được chấp nhận; các dấu chỉ nỗi tân khổ vô biên Mẹ đưa ra không được ai tin.

g             Những người đồng loại của con không được yêu thương : sinh mạng và của cải của họ bị xâm phạm hàng  ngày. Con người ngày càng trở nên đồi bại, vô thần, xấu xa, độc ác. Một sự trừng phạt tệ hại còn hơn Trận Hồng Thủy sắp ập xuống cái nhân loại khốn khổ và hư hỏng này. Lửa sẽ từ Trời mà xuống và đây sẽ là một dấu chỉ Phép Công Thẳng của Thiên Chúa kể từ bây giờ đã ấn định giờ khắc biểu lộ kinh hoàng của Người.

h             Mẹ phải khóc vì Giáo Hội tiếp tục trên con đường chia rẽ, xa lạc đức tin chân thực, bội giáo và lầm lạc đang ngày càng tràn lan hơn mà không một ai có đề nghị kháng cự lại. Ngay hiện nay, điều mà Mẹ đã tiên báo tại Fatima và điều mà Mẹ đã tiết lộ tại nơi đây trong Sứ Điệp thứ ba đã được giải bày cho một nữ tử bé nhỏ của Mẹ đang ở trong tiến trình thực hiện. Vì thế, ngay cả trong Giáo Hội, thời điểm đại thử thách đã đến, bởi vì kẻ gian ác sẽ đặt mình vào nội tình Giáo Hội và Đồ Kinh Tởm Khốc Hại sẽ bước vào Thánh Điện Thiên Chúa.

i              Mẹ phải khóc vì có rất nhiều linh hồn con cái của Mẹ đang hư mất và đang phải sa Hỏa Ngục.

j              Mẹ phải khóc vì có quá ít người đồng lòng với các yêu cầu của Mẹ mà cầu nguyện, làm việc đền tạ, chịu đựng đau khổ và dâng mình cho Mẹ.

k             Mẹ phải khóc vì Mẹ đã nói với các con và không được con nhậm lời; Mẹ đã ban cho con các dấu lạ và đã không được ai tin. Mẹ đã mạnh mẽ liên tục tỏ mình ra cho các con nhưng các con lại không mở cửa tâm hồn các con ra cho Mẹ.

l              Ít nhất các con, là con cái yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là số sót ít ỏi mà Chúa Giesu đang giốc sức canh giữ kỹ lưỡng trong hàng rào kín kẽ an toàn là tình yêu thần thánh của Người, những người được Mẹ kêu gọi và đón nhận các yêu cầu bi thảm của Mẹ, từ nơi đây, ngày hôm nay, một lần nữa Mẹ gửi các con đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Các con hãy dọn mình đón nhận Chúa Kitô trong vinh quang chói lọi của Người, vì ngày trọng đại của Chúa giờ đây đã đến.

 

 

363                         Hán Thành (Đại Hàn), ngày 27-09-1987

Mẹ nói với tất cả các dân tộc trên thế giới

a             Tại miền đất này, Mẹ rất được yêu mến và tôn vinh. Con cái của Mẹ đã trông cậy vào Mẹ bằng một tình yêu mến được sinh ra trong tâm hồn đơn sơ, nghèo khó, khiêm nhường và tất cả con cái Mẹ đang nương náu dưới tấm áo che chở từ mẫu của Mẹ. Ở nơi đây, sự hiện diện của Mẹ ban sức mạnh và sức sống cho Giáo Hội hiện đang tăng trưởng và phát triển trên phần đất đã được bón bằng máu đào của nhiều Thánh Tử Đạo.

b             Khắp chung quanh phần đất nhỏ bé này, chính là phần đất vinh dự trong khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, là một lãnh địa trải rộng bao la đang nằm dưới dự thống trị của Con Rồng Đỏ, là Kẻ Thù của Mẹ, nó đã kiến thiết vương quốc phản nghịch cùng Thiên Chúa của nó, nó ép buộc bằng cường lực biết bao con cái của Mẹ phải trở thành vô thần nay đang bước đi trong màn đêm hết sức tăm tối mịt mùng. Nhưng từ nơi đây, ánh sáng và chiến thắng của Mẹ sẽ chiếu dãi và bao trùm mọi quốc gia trong lục địa Á Châu rộng lớn này.

c             Mẹ là rạng đông đang mọc luôn mạnh mẽ hơn và sáng rạng hơn. Mẹ là Đức Mẹ Đồng Trinh đang giúp đỡ và cứu vớt cho tất cả các dân tộc trên thế giới. Mẹ là người mở đường cho chiến thắng vinh hiển của Chúa Kitô. Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời sắp can thiệp một cách phi thường để xiềng xích Con Rồng Đỏ lại, để quăng nó xuống nơi chết chóc và lửa thiêu đốt của nó. Từ những gì đang diễn ra ở nơi đây, toàn thể Giáo Hội sẽ hiểu được ngay sự hiện diện của Mẹ cần thiết không thể thiếu được cho sự đổi mới toàn thể Giáo Hội.

d             Năm nay là năm được dâng cho Mẹ. Mẹ xin tất cả các con hãy hỗ trợ cho chương trình vinh thắng của Mẹ. Các con hãy cầu nguyện, chịu đựng đau khổ và hiến thân cùng Mẹ.

e             Qua con là đứa con bé nhỏ nhất và nghèo nàn nhất và được Mẹ chọn để Mẹ sẽ được tuyên dương trước Giáo Hội và thế giới, Mẹ muốn ban phúc lành cho đất nước Đại Hàn, miền đất được Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ yêu dấu, ban phúc lành cho toàn thể các quốc gia trong lục địa Á Châu này và ban phúc lành cho toàn thể thế giới.

 

 

364                        Inchon (Đại Hàn), ngày 29-09-1987

Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en, Ra-pha-en và Mi-ca-en

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục trong

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại Đại Hàn

Trời-Đất làm một

a             Các con yêu dấu ! Mẹ đang kêu gọi các con từ khắp nơi trên thế giới. Các Thiên Thần Ánh Sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ hiện nay đang quy tụ những người được tuyển chọn từ khắp nơi, những người đã được kêu gọi hình thành đạo quân chiến thắng của Mẹ.

b             Các Thiên Thần ấy đang niêm ấn các con bằng dấu ấn của Mẹ. Các Thiên Thần ấy đang mặc lại cho các con binh giáp vững chắc mới. Các Thiên Thần ấy đang lại che chắn cho các con bằng chiếc khiên của Mẹ. Các Thiên Thần ấy đang trao cho các con Thánh Giá và chuỗi hạt Mân Côi dùng làm khí giới để chiến đấu dành lấy chiến thắng vĩ đại.

c             Thời điểm chiến đấu quyết liệt đã đến. Vì thế, các Thiên Thần Chúa đang can thiệp một cách biệt thường và các Thiên Thần đang đặt mình ở bên cạnh các con mỗi ngày để hướng dẫn, che chở và ủy lạo các con.

d             Bởi thời buổi này đã được ban cho ma quỷ và tất cả mọi thần dữ được rất nhiều tự do bộc lộ các điều gian tà hiểm ác của chúng, vì vậy đây cũng là những ngày các Thiên Thần Chúa đang được triệu vời để đảm nhận phần vụ quan trọng nhất trong chương trình của Mẹ. Trời và Đất đang nên một trong hồi chiến đấu hết sức quyết liệt này.

e             Vì thế, Mẹ xin các con hãy hoàn toàn trở thành một thực thể duy nhất với các Thiên Thần và với các Thánh trên Thiên Đàng. Nhất là Mẹ xin các con hãy cầu cùng các Thiên Thần Hộ Thủ của các con nhiều hơn nữa, bởi vì trong thời buổi này, các Thiên Thần Hộ Thủ của các con đang được triệu vời đảm nhiệm một phận sự đặc biệt mà Mẹ đã chỉ định cho Họ đối với từng người các con là con cái yêu dấu của Mẹ. Tận lòng Mẹ, Mẹ mong muốn các con đọc thêm Kinh Cầu Các Thánh Thiên Thần trong giờ đọc Kinh Truyền Tin hàng ngày của các con.

f              Mẹ xin các con luôn sống mật thiết và thân tình với các Thiên Thần Hộ Thủ của các con. Các con hãy kêu cầu các Thiên Thần Hộ Thủ của các con trong những cảnh ngặt nghèo; hãy cầu khẩn các Thiên Thần Hộ Thủ trong những lúc nguy biến; hãy liên kết với các Thiên Thần Hộ Thủ trong việc các con làm; hãy tin cậy vào các Thiên Thần Hộ Thủ trong những nỗi khó khăn; hãy tìm đến các Thiên Thần Hộ Thủ trong những cơn cám dỗ. Hiện nay, các Thiên Thần Hộ Thủ phải nên một thực thể duy nhất với các con.

g             Nhất là các con hãy tin tưởng chặt chẽ vào các Tổng Lãnh Thiên Thần mà Giáo Hội đang mừng Lễ ngày hôm nay : Thánh Thiên Thần Gáp-ri-en, để Ngài sẽ ban cho các con sức mạnh của chính Thiên Chúa; Thánh Thiên Thần Ra-pha-en, để Ngài là linh dược cho mọi thương tích của các con; Thánh Thiên Thần Mi-ca-en, để Ngài che chở cho các con khỏi các cạm bẫy khủng khiếp mà trong thời buổi này, Satan đang cài nhử các con. Cùng với các Tổng Lãnh Thiên Thần, các con hãy bước đi trong ánh sáng kế hoạch của Mẹ và hãy cùng liên kết chiến đấu theo các mệnh lệnh của Mẹ.

h             Từ nay trở đi, các con được kêu gọi chứng kiến các điều kỳ diệu cả thể nhất của Mẹ, bởi các con đã bước vào hồi vinh thắng của Mẹ.

 

 

365                         Đài Bắc (Đài Loan), ngày 09-10-1987

Con cái được Mẹ yêu dấu nhất

a             Ngày hôm nay Mẹ đoái nhìn với con mắt xót thương cho đất nước Trung Hoa rộng lớn này, là nơi Kẻ Thù của Mẹ đang ngự trị, nơi mà Con Rồng Đỏ đã thiết lập vương quốc của nó ở đây, bằng cường lực nó đang bắt buộc tất cả mọi người lặp lại việc làm của Satan là khước từ và phản nghịch cùng Thiên Chúa.

b             Mẹ nhìn thấy muôn vàn các nỗi đau khổ sâu sắc của con cái đáng thương của Mẹ ở nơi đây đang phải bước đi trong đêm tối hết sức mịt mùng. Họ là con cái được Mẹ yêu dấu nhất. Mẹ ở bên cạnh họ như một người mẹ muốn an ủi, giúp đỡ và khích lệ họ.

c             Vì thế, từ nơi này, Mẹ muốn ban Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ cho tất cả con cái của Mẹ đang sống trong những vùng nằm dưới quyền thống trị của cộng sản vô thần và trong những vùng mà bất cứ hành động biểu lộ ra bên ngoài các việc thờ phượng Thiên Chúa đều bị cấm đoán và bị trừng phạt.

d             - Trước hết, Mẹ cam đoan luôn ở cùng các con như một người mẹ thật, càng gần gũi với con cái mình hơn trong những lúc thủ thách và đau khổ. Mẹ chú ý đến các điều các con cần thiết. Mẹ vỗ về các con khi các con đau đớn và Mẹ cất mọi nỗi đau khổ của các con vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

e             Mẹ gieo vào linh hồn các hạt giống yêu thương và ngay lành, để các con có thể bước đi theo con đường thiện ích, tuân giữ các Giới Răn Thiên Chúa đã ghi khắc trong tâm hồn các con, là các Lề Luật của Người được tạc trong tận đáy sâu của bản tính loài người

f              - Sau đó, bằng hành động từ mẫu, Mẹ mở rộng tâm hồn các con ra để nhận lấy sức sống của Thiên Chúa tác động trong lòng các con, ngõ hầu các con âm thần kín đáo thờ phượng và yêu mến Người một khi các con bị cấm đoán không được tỏ ra công khai thờ phượng Người. Chỉ có như thế, trong âm thần kín đáo, Đạo thật sẽ lại lan tràn giữa các con và bắt rễ vào đời sống của nhiều con cái của Mẹ.

g             - Cuối cùng, Mẹ chuẩn bị cho các con, ngay từ bây giờ đang gần đến ngày giải thoát các con, bằng việc dứt khoát đánh bại Con Rồng Đỏ vô thần về mặt thực tiễn và học thuyết đã chinh phục được toàn thể thế giới. Thời buổi nô lệ của các con sắp kết thúc. Tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ thoát khỏi kiếp nô lệ và thoát khỏi bóng tối, để đến gặp gỡ Chúa Kitô là Đấng đang ngự đến để thiết lập triều đại yêu thương vinh hiển của Người giữa các con.

h             Đến cuối cùng là khi Mẹ, Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, sẽ chiến thắng Con Rồng Đỏ; Mẹ sẽ xiềng xích nó và quăng nó vào Hỏa Ngục để nó sẽ không còn có thể làm hại thế gian được nữa. Thế gian sẽ thực sự được biền đổi toàn bộ để trở thành một Thiên Đàng mới trên mặt đất cho vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

 

 

366                             Hong Kong, ngày 13-10-1987

Kỷ Niệm 70 năm Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima

Mẹ sẽ kết thúc kiếp nô lệ của các con

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, các con đang tiến hành kỷ niệm năm thứ 70 lần cuối cùng Mẹ hiện ra ở Fatima có phép lạ mặt trời xác thực. Hỡi con bé nhỏ của Mẹ, ngày hôm nay con đến nơi đây để kết thúc một cuộc hành trình đáng thán phục trong các quốc gia thuộc miền Viễn Đông này, là nơi mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã được khắp nơi yêu mến, khẩn cầu, an ủi và tôn vinh một cách đặc biệt thiết tha.

b             Nay đã là 70 năm từ khi Mẹ từ Trời ngự đến giữa các con với tư cách Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Nay đã là 70 năm từ khi Kẻ Thù của Mẹ là Satan đã xuất đầu lộ diện từ vực thẳm giữa các con, tự xưng mình là Con Rồng Đỏ với mọi quyền lực khủng khiếp của nó. Thực ra, nó đã bành trướng được triều đại của nó trong nhiều quốc gia và nó đang truyền bá hoạt động chối bỏ và phản nghịch cùng Thiên Chúa của nó ra khắp nơi trên thế giới. Từ đó, trong thời gian 70 năm này, Con Rồng Đỏ đã trói buộc con người bằng xiềng xích nô lệ của nó.

c             - Nó đã khiến các con làm nô lệ cho thói kiêu căng ngạo mạn, bằng ảo tưởng gian dối là các con có thể tự xoay sở mà không cần đến Thiên Chúa, sống không có Thiên Chúa, đặt “cái tôi” của các con vào chỗ của Thiên Chúa, để nó sẽ có thể lặp lại hành động của nó thách thức và phản nghịch cùng Thiên Chúa. Từ đó, nó đã truyền bá ra khắp nơi học thuyết vô thần lầm lạc và đã lèo lái nhân loại xây đắp một nền văn minh mới không có Thiên Chúa.

d             - Nó đã khiến các con làm nô lệ cho lạc thú và dâm ô, thay thế Thiên Chúa thật bằng các thần tượng mới mà ngày nay nhiều người chạy theo và tôn thờ : tình dục, thú vui, tiền bạc, tiện nghi. Từ đó tội lỗi đã trải căng tấm màn lạnh lẽo u ám và tang tóc của nó ra khắp thế gian.

e             - Nó đã khiến các con làm nô lệ cho thói ích kỷ và tham lam, bằng việc tiếp tục dẫn dắt các con dốc sức tìm cách tự khẳng định mình, tìm cách vượt trội hơn người khác và trở nên vô cảm trước những cảnh khốn quẫn của những người nghèo khó, những kẻ bé mọn, những người đau ốm và những người túng thiếu. Từ đó thế gian đã thực sự trở thành một sa mạc thiếu tình yêu và, trong cõi sa mạc bao la này, có biết bao nhiêu con cái của Mẹ đã bị loại trừ, bị hạ gục và bị tiêu tán.

f              Các con đã sống 70 năm trong thân phận nô lệ cho Kẻ Thù của Mẹ là kẻ đã biến cái thế giới này hóa ra thành Ba-by-lon đồi bại và tội lỗi, cái thành này đã bằng chén xa hoa lạc thú mà cám dỗ tất cả mọi dân tộc trên mặt đất. Nhưng giờ đây thời kỳ nô lệ cho Ba-by-lon đang sắp chấm dứt. Mẹ sẽ kết thúc kiếp nô lệ của các con. Trong Năm Thánh Mẫu này, Mẹ Thiên Đàng đang mở ra cánh cửa đưa đến kỳ nguyên mới giải phóng cho các con.

g             Vì thế, chẳng bao lâu nữa các con sẽ thấy các dấu lạ Mẹ sẽ ban ra, để các con sẽ tự chuẩn bị cho phép lạ cả thể đã đến lúc sắp được thực hiện. Phép Lạ Mặt Trời đã diễn ra trong buổi hiện ra lần cuối của Mẹ chỉ là một dấu chỉ tiên tri cho các con biết rằng tất cả các con phải nhìn vào Quyển Sách vẫn còn được niêm kín. Ngày nay, Mẹ được Thiên Chúa sai phái mở Quyển Sách này ra, để các điều bí nhiệm sẽ được tiết lộ cho các con.

h             Từ đó, cuối cùng rồi mọi người sẽ có thể hiểu được chiều sâu vô song và tính phổ quát của công cuộc canh tân mà cuộc chiến thắng của tình yêu nhân hậu nơi Chúa Giêsu sẽ đem lại cho các con, cuộc chiến thắng sẽ diễn ra nhờ bởi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ khải hoàn trên khắp thế giới.

 

 

367                       Dongo (Como), ngày 28-11-1987

Thứ Bảy đầu Mùa Vọng

Hãy cùng với Mẹ chuẩn bị

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bắt đầu thời gian Mùa Vọng cùng với Mẹ. Được vây bọc trong ánh sáng vẹn sạch của Mẹ đã chiếu dãi ra khắp nơi như rạng đông loan báo Chúa Kitô quang lâm, các con hãy dọn lòng mình để lãnh nhận niềm vui Chúa đang ngự đến. Các con hãy chuẩn bị cho tốt để đón mừng ngày Lễ Giáng Sinh.

b             Các con hãy cùng với Mẹ chuẩn bị sống ngày kỷ niệm Chúa Giáng Sinh theo lịch phụng vụ trong bình an, trong thinh lặng và trong run rẩy trông đợi. Trong thời gian chuẩn bị này, chớ gì đức tin của các con được gia tăng, niềm hy vọng của các con được phấn chấn, đức mến của các con được vững mạnh và lời cầu nguyện của các con được tha thiết nồng nàn hơn.

c             Các con hãy cùng với Mẹ chuẩn bị đón cuộc quang lâm của Chúa Giêsu đang được thực hiện mỗi ngày trong mầu nhiệm Người thực sự hiện diện trong Thánh Thể và dưới lốt mọi phàm nhân các con gặp. Cuộc gặp gỡ hàng ngày với Chúa Giêsu phải trở nên một ngày Lễ Chúa Giáng Sinh vui mừng và thường hằng đối với các con.

d             Các con hãy mở linh hồn ra để đón nhận món quà ân sủng và tình yêu của Người. Các con hãy mở toang cánh cửa tâm hồn các con ra, để hiến tặng cho Người một nơi cư ngụ đầm ấm trong mến yêu khi Người ngự đến để ban chính bản thân Người cho từng người các con, khi các con Rước Lễ. Chớ gì lòng trí các con được soi sáng để biết cách nhận ra Người dưới các nét đau đớn mỏng dòn của những người bé mọn, người nghèo khó, người ốm đau, người tội lỗi, người xa lạc, người bị ruồng bỏ, người bị áp bức, người bị bách hại, người đang hấp hối.

e             Các con hãy cùng với Mẹ chuẩn bị đón Người trở lại trong vinh hiển. Trong thời buổi này, Mẹ phải chuẩn bị Giáo Hội và toàn thể nhân loại đón cuộc trở lại vinh hiển của Người sắp đến. Vì thế, sự hiện diện của Mẹ giữa các con sẽ mạnh mẽ hơn và ánh sáng của Mẹ sẽ rực rỡ hơn, như rạng đông đạt tới đỉnh cao nhất để mặt trời xuất hiện xua tan đi mọi bóng đêm khỏi thế gian.

f              Màn đêm tăm tối công khai chối bỏ Thiên Chúa và cố tình phản nghịch Lề Luật của Người hãy cút đi, để các con sẵn sàng đón nhận mặt trời rực rỡ của Đấng Ê-ma-nu-en, là Thiên Chúa ở cùng các con.

g             Bóng đêm tội lỗi và nhuốc nhơ hãy cút đi, để chuẩn bị cho các con đón nhận Thiên Chúa ân sủng và thánh thiện.

h             Bóng đêm thù hận, ích kỷ và bất công hãy cút đi, để các con sẽ chạy đến với Thiên Chúa tình yêu và bình an.

i              Bóng đêm ngờ vực và kiêu căng hãy cút đi, để chuẩn bị cho các con tin tưởng và khiêm nhường đón rước Chúa Giêsu quang lâm.

f              Từ nay trở đi, các con sẽ thấy ánh sáng của Mẹ trở nên mạnh mẽ hơn nữa, cho đến khi đạt đến tuyệt đỉnh chói lọi, để sẽ phản chiếu ra khắp nơi trên thế giới. Ánh sáng vẹn sạch của Mẹ Thiên Đàng các con sẽ càng chiếu dãi ra khắp nơi bao nhiêu thì nhân loại va Giáo Hội sẽ càng được chuẩn bị đón nhận Chúa đang ngự đến bấy nhiêu.

 

 

 

368                       Rubbio (Vkenza), ngày 08-12-1987

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Các con đừng để mình bị lừa dối

a             Ngày hôm nay, tấm lòng trung thực của Mẹ Thiên Đàng đến thăm các con và muốn quyện lấy toàn thể thế giới. Hãy bước đi trong ánh sáng của Mẹ nếu các con muốn tiến tới hòa bình. Ôi hỡi các con đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con phải được ánh sáng ân nghĩa Thiên Chúa, ánh sáng khiết tịnh, ánh sáng thánh thiện, ánh sáng cầu nguyện và ánh sáng đức mến ngày càng toàn thiện hơn nữa thấm nhập vào đời sống các con.

b             Các con đang sống trong thời buổi trừng phạt đớn đau. Các con đang sống trong giờ phút chiến thắng đen tối của Kẻ Thù Mẹ, là Hoàng Tử Đêm Tối. Các con đang sống những thời điểm khó khăn nhất của cuộc thanh tẩy. Vì thế, Mẹ thúc giục các con hãy nương ẩn trong chốn an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và các con hãy để cho tấm áo choàng Thiên Đàng sáng láng cực tinh cực sạch của Mẹ bao bọc các con. Các con hãy bước đi theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con trong những năm này, để ngày nay các con được trở thành các khí cụ hòa bình của Mẹ.

c             Các con đừng để mình bị lừa dối. Hòa bình không đến với thế giới từ các buổi gặp gỡ của những người mà các con gọi là nhân vật vĩ đại trên thế giới, cũng không đến từ những hiệp ước hỗ tương của họ. Hòa bình chỉ có thể đến với các con từ việc nhân loại trở về với Thiên Chúa, bằng việc hoán cải mà Mẹ lại đang kêu gọi các con trong ngày của Mẹ hôm nay, bằng cầu nguyện, bằng ăn chay và bằng ăn năn sám hối.

d             Nếu không như vậy, thì ngay lúc tất cả mọi người reo hò : “Hòa bình và yên ổn rồi” bất thình lình tai ương sẽ ập xuống.

e             Chính vì thế, Mẹ xin các con hãy làm theo các yêu cầu khẩn thiết của Mẹ để bước đi theo con đường thiện ích, yêu thương, cầu nguyện, kiềm hãm các giác quan, khinh chê thế gian và bản thân mình.

f              Ngày hôm nay, Mẹ hân hoan đón nhận tấm lòng tôn kính mến yêu của các con. Mẹ kết hiệp tấm lòng của các con với bài ca vinh danh của Thiên Đàng, kết hiệp với lời kêu cầu của các linh hồn đang được luyện tội, kết hiệp với dàn hợp xướng ca tụng của Giáo Hội Chiến Đấu và Lữ Hành, Mẹ thúc giục các con hãy sống tin cậy và nhiều hy vọng vào sự can thiệp phi thường sắp tới của Mẹ.

 

 

369                      Dongo (Como), ngày 24-12-1987

Đêm Giáng Sinh

Một Tin Vui

a             Hỡi các con yêu dấu ! Trong năm nay là năm được dâng cho Mẹ, Mẹ mời gọi các con hãy cùng canh thức trong cầu nguyện, tin tưởng và trông đợi với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, và cùng với với Thánh Giuse là người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ.

b             Đêm nay là Đêm Thánh.

c             Biết bao nhiêu lao lực trong chuyến hành trình đến Bê-lem. Biết bao đau khổ trên nét mặt trước từng lời từ chối mở cửa cho Mẹ và Thánh Giuse. Biết bao tin tưởng vào Chúa Cha đang nắm tay dẫn dắt Mẹ và Thánh Giuse thực thi kế hoạch yêu thương trọng đại của Người ! Một kế hoạch đang được thực hiện bằng sự quy tự nhiều tình huống bất ngờ chuẩn bị cho sự việc thần kỳ siêu phàm xảy ra.

d             Bằng một hành vi nhân ái, một người mục đồng chỉ lối đến một hang đá ở gần đó; một cánh cửa duy nhất mở ngỏ của một chốn nương thân nghèo nàn trơ trụi; việc hối hả theo bản tính loài người trong việc biến nơi đây thành nơi tươm tất hơn; nhưng trên hết là Mẹ và Thánh Cả Giuse hoàn toàn chấp nhận Thánh Ý của Cha Trên Trời, Đấng đang chuẩn bị một chiếc máng cỏ nghèo nàn lạnh lẽo cho Con Một yêu dấu của Người sắp được sinh ra.

e             Còn niềm ngọt ngào cho Thánh Tâm Người, Thánh Tâm của Chúa Hài Nhi, chính là hơi ấm trong tình yêu của Mẹ, là chiếc nôi mềm dịu của vòng tay Mẹ đang ôm ấp Người với tình âu yếm vô bờ bến, là nụ hôn từ mẫu của Mẹ trở thành một hạt châu quý giá, là tấm áo choàng vương giả của Mẹ mà Mẹ quấn bọc lấy Người để làm trang phục cho Người.

f              Bỗng nhiên, một ánh sáng uy linh từ Trời Cao tuôn đổ xuống thấm nhập vào màn đêm, cõi tịch mịch vang lên những lời ca ngọt ngào nhất và vang tiếng Hội Nhạc Thiên Quốc, chốn cô quạnh trở thành đông đảo với muôn vàn đạo binh Thiên Thần, trong khi màn đêm mở ra để khai sinh một ngày không bao giờ tàn.

g             Đêm nay là Đêm Thánh. Đêm nay là đêm đã vĩnh viễn chiến thắng mọi tối tăm. Đêm nay là đêm mở ra để loan báo một tin vui từ Trời Cao mà đến : Mẹ đem đến cho các con một tin vui loan báo cho tất cả mọi người, Đấng Cứu Thế được sinh ra cho các con, Người chính là Chúa Kitô.

h             Ngày nay, màn đêm lại bao trùm toàn thể thế gian và bóng tối trở nên dày đặc trên đời sống con người và trên đời sống các dân tộc. Đó chính là bóng tối thiếu đức tin, bóng tối bướng bỉnh phản nghịch, bóng tối khước từ Thiên Chúa hết sức rộng khắp. Đó chính là băng giá tội lỗi hủy diệt mọi mầm mống sự sống và mầm mống yêu thương trong tâm hồn con người. Đó chính là nỗi khốn cùng của con người phản bội lại chân giá trị của mình, nên bị khinh miệt và bị suy thoái thành ra nô lệ trong tâm hồn. Đó chính là sự thinh lặng của Thiên Chúa đang cân nhắc trước các thanh âm và tiếng kêu la ầm ỹ, trước những lời lẽ và hình ảnh hỗn loạn liên tục.

i              Nhưng trong màn đêm sâu thẳm của thế kỷ các con, này đây ánh sáng từ mẫu của Mẹ đang mọc lên như rạng đông và chiếu tỏa ra khắp nơi trên mặt đất. Bằng tiếng nói của Mẹ cho các con nghe thấy ở nhiều nơi, bằng sự hiện diện của Mẹ đang trở nên mạnh mẽ phi thường hơn, bằng các Sứ Điệp của Mẹ hiện nay đang trở nên khẩn thiết hơn, trong Đêm Thánh của Năm Thánh Mẫu này, Mẹ muốn nhắc lại lần nữa cho tất cả mọi người : Mẹ là rạng đông đang chuẩn bị cho mặt trời rạng rỡ của Chúa Kitô hiện ra.

j              Ngày hôm nay, Mẹ muốn đưa ra một tin vui cho tất cả con cái của Mẹ : thời gian Người vinh hiển quang lâm giờ đây đang cận kề !

 

 

370                       Dongo (Como), December 31, 1987

Đêm Giao Thừa

Đại gian truân

a             Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy cùng với Mẹ dành thời gian cuối cùng của năm nay đang sắp kết thúc để liên lỷ cầu nguyện. Đây là một năm quan trọng và là một năm được Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đặc biệt chúc phúc, bởi năm này đã được Đức Giáo Hoàng trọng thể chính thức dâng hiến cho Mẹ.

b             Hiện nay các con đang ở tâm điểm của Năm Thánh Mẫu. Các con đã bước vào thời của Mẹ. Các con đang ở dưới dấu chỉ các biến cố trọng đại đã được tiên báo cho các con.

c             Các con hãy biết cách đọc và suy niệm dấu chỉ đó, dấu chỉ trong Kinh Thánh đã diễn tả cách rõ ràng cho các con, để giúp các con hiểu được thời buổi các con đang sống. Bằng lời từ mẫu, Mẹ đang hướng dẫn tất cả các con hiểu được các dấu chỉ đại gian truân. Từ Tin Mừng, từ các Thư của các Thánh Tông Đồ và từ Sách Khải Huyền, đã diễn tả rõ ràng các dấu chỉ cho các con, để các con hiểu được thời kỳ đại gian truân là thời kỳ nào. Tất cả những dấu chỉ này đang được thực hiện trong thời buổi các con.

d             - Trước hết, tình trạng bội giáo đại trà đang tràn lan khắp Giáo Hội, qua sự thiếu đức tin đang tràn ngập ngay cả trong hàng ngũ mục tử của Giáo Hội. Satan đã thành công trong việc gieo rắc ra khắp nơi tình trạng bỏ đạo đại trà bằng các chước cám dỗ tinh vi của nó đã làm cho nhiều người xa lánh sự thật của Tin Mừng để chạy theo những lý thuyết thần học bịa đặt mới mẻ, để ham thích điều xấu xa và tội lỗi, mà người ta tìm đến như là một điều thiện hiện thời.             

e             - Sau đó, trong thời buổi các con, những điều trái với trật tự thiên nhiên đang sinh sôi nảy nở, như là động đất, hạn hán, lũ lụt, các thảm họa gây ra cái chết không lường trước được của hàng ngàn người, tiếp theo là các bệnh dịch và các chứng bệnh vô phương cứu chữa lây lan ra khắp nơi.

f              - Hơn thế nữa, đời sống hàng ngày của các con xôn xao những lời đồn thổi liên tục về chiến tranh sinh sôi nảy nở và mỗi ngày thu hoạch được vô số nạn nhân. Các cuộc xung đột và các mối bất đồng trong nội tình các quốc gia ngày càng gia tăng; các cuộc nổi dậy và tranh đấu giữa các dân tộc khác nhau đang được truyền bá; các cuộc chiến tranh đẫm máu tiếp tục được mở rộng, bất kể mọi nỗ lực để đạt được hòa bình.

g             - Cuối cùng, trong thời buổi các con, sẽ xảy ra các dấu lạ cả thể về mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao. Phép lạ mặt trời đã xảy ra tại Fatima là một dấu chỉ Mẹ ban cho các con để cảnh báo cho các con biết rằng thời kỳ những hiện tượng biệt thường ấy đã diễn ra trên bầu trời nay đã đến. Biết bao nhiêu lần trong các cuộc hiện ra ở thời buổi hiện nay của Mẹ, các con đã có thể chiêm niệm các điều lạ lùng cả thể diễn ra trên mặt trời.

h             Như khi các chồi non nhú ra trên cây cho các con biết rằng mùa xuân đã đến, cũng vậy, những dấu chỉ vĩ đại này diễn ra trong thời buổi các con cũng là để cho các con biết rằng ngay bây giờ thời kỳ đại gian truân đã đến với các con, để chuẩn bị cho các con kỷ nguyên mới mà Mẹ đã hứa với các con bằng sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới.

i              Chính vì thế mà thời buổi của các con đã được hiến dâng cho Mẹ với một Năm Thánh Mẫu đặc biệt để tôn vinh Mẹ. Do bởi Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã giao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con phận sự chuẩn bị cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại sống với niềm tin cậy trong giờ đại gian truân để chuẩn bị cho Chúa Kitô trở lại trong vinh quang.

back to top
Filters