News Filters

013_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1984 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1984

MẸ XIN MỌI NGƯỜI TẬN HIẾN CHO MẸ

 

281                                        Ngày 01 tháng 01 năm 1984

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Hãy can đảm

a             Các con hãy mở đầu ngày năm mới hôm nay trong ánh sáng thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Hỡi các con yêu dấu, ngày lễ hôm nay phải là một dấu chỉ tin cậy và hy vọng cho tất cả các con .

b             Các con hãy can đảm ! Mẹ là Đức Mẹ của ơn thiêng và lòng thương xót. Nếu năm mới này đang bừng mở giữa đám mây mù dày đặc có vẻ đáng ngại về phía chân trời; nếu nhân loại không thể tìm ra con đường trở về với Thiên Chúa; nếu các lực lượng xấu xa và chết chóc đang phân tán ở khắp thế giới ngày càng gia tăng; nếu ngày sống của các con trải qua phải mang dấu ấn sợ hãi và bất an – các con hãy nhìn lên Mẹ như nhìn lên Đức Mẹ của Lòng Thương Xót Chúa.

c             Ngày hôm nay, Mẹ cúi mình xuống trên thế hệ này, hết sức ốm yếu và hết sức bị đe dọa, với tấm lòng yêu thương mà một người mẹ dành cho những đứa con khốn khó nhất của mình, và cho những người lâm vào nguy hiểm. Bằng cánh tay vẹn sạch của mình, Mẹ thâu gom tất cả mọi nỗi đau khổ và hoàn cảnh nghèo khó vô biên của nhân loại để dâng lên cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ, ngõ hầu Người sẽ tuôn đổ thác nguồn tình yêu nhân hậu của Người xuống trên thế gian.

d             Các con hãy can đảm ! Bởi vì Chúa Giêsu yêu thương các con với tấm lòng dịu dàng của Thiên Chúa, và Mẹ Thiên Đàng của các con luôn ở giữa các con nhằm chia sẻ các nỗi gian khó và hiểm nguy của các con.

e             Các con hãy can đảm ! Mẹ là Mẹ của Chúa Cứu Thế và Đấng Chuộc Tội các con.

f              Trên Thánh Giá, Chúa Giêsu đã cứu chuộc các con mãi mãi, đã chịu đau khổ và chịu chết vì các con. Sự hy sinh của Người có một giá trị vô biên vượt thời gian. Máu của Người, các thương tích của Người, cơn hấp hối đớn đau của Người, cái chết tàn bạo của Người trên Thánh Giá có một giá trị cứu độ cả cho đến thế hệ ngày nay của các con, nếu không có Người, chắc sẽ phải đi đến cõi trầm luân.

g             Sự hy hiến của Người được hoàn tất một cách mầu nhiệm trong mọi lúc cử hành Thánh Lễ.

h             Đối với sự từ chối Thiên Chúa với hình thức mới và phổ biến, câu trả lời vẫn còn là lời cầu nguyện được lặp lại sầu thảm của Người, có khả năng đền tạ vô biên : “Lạy Cha, xin Cha tha thứ cho chúng, vì chúng không biết điều chúng nói cũng như không biết việc chúng làm.”

i              Nếu tội lỗi và sự dữ ngập đầy, thì ngày nay còn có máu vô tội của Con Chiên Thiên Chúa đích thực, Đấng xóa mọi tội lỗi của thế gian, vẫn được dâng tiến lần nữa cho Phép Công Thẳng của Thiên Chúa.

j              Đối với hiểm họa chiến tranh và hủy diệt, câu trả lời là giữa các con chắc chắn có sự hiện diện thật sự của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể, Người chính là Sự Sống và là Đấng đã chiến thắng tội lỗi và sự chết cho đến thiên thu vạn đại.

k             Nhân dịp dầu năm mới, các con hãy nhìn lên Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc các con, và nhìn lên Mẹ Thiên Đàng của các con, Đấng an ủi các con và dẫn đưa các con đi vào kế hoạch cứu độ tuyệt vời cho các con. 

l              Các con hãy can đảm ! Mẹ là Đức Mẹ và là Nữ Vương Hòa Bình. Nhờ Mẹ mà hòa bình sẽ đến với các con. Các con hãy lắng nghe tiếng Mẹ và hãy ngoan ngoãn để Mẹ dìu dắt các con.

m           Trước khi đến các thử thách lớn lao đang chờ đợi các con, hiện nay mọi người đều sợ hãi một nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh mới thật khủng khiếp, các con hãy biết rằng sự hiện diện của Mẹ giữa các con – ngày nay đã được khẳng định bằng nhiều cách và bằng các điều rất kỳ diệu – chính là một dấu chỉ cho các con biết chỉ có Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng như thế nào, vào lúc cuối của cuộc đau khổ tột cùng.

n             Đó sẽ là chiến thắng vĩ đại của tình yêu và hòa bình trên khắp toàn thể thế giới !

 

 

282            Đền Thánh Castelmonte (Udine), ngày 21-01-1984

                                                         Lễ Thánh Anê

                          (Trong khi dâng Thánh Lễ, ngay sau bài đọc Phúc Âm)

Quyển sách của Mẹ

a             Mẹ đón nhận lòng tôn kính của các con đã đến Đền Thánh của Mẹ tại nơi đây để cảm tạ Mẹ Thiên Đàng của các con vì quyển sách. Biết bao khó khăn mà “quyển sách của Mẹ” đã gặp phải, nhưng cũng có biết bao nhiêu tốt lành mà quyển sách của Mẹ đã thực hiện ở khắp nơi trên thế giới, hiện nay đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ !

b             Nó đã trở thành công cụ để đem tiếng nói của Mẹ Thiên Đàng đến với tâm trí và linh hồn của rất nhiều con cái yêu dấu của Mẹ, đem lời bày tỏ về kế hoạch từ mẫu của Mẹ, đem lời mời gọi của Mẹ đón nhận tất cả các con vào trong nơi nương ẩn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Quyển sách này phải đọc như thế nào ?

d             Phải đọc với tấm lòng đơn của của một trẻ thơ đang lắng nghe tiếng của mẹ mình. Nó không hỏi tại sao người mẹ nói, hoặc không hỏi mẹ nó nói như thế nào, hay lời lẽ của mẹ nó sẽ dẫn đưa nó đi đâu. Nó yêu thương mẹ và lắng nghe lời mẹ. Nó làm những gì mẹ nó bảo. Và rồi đứa trẻ thật hạnh phúc, bởi vì nó cảm thấy bằng cách đó nó được mẹ nó hướng dẫn và làm cho sáng mắt sáng lòng. Được lời mẹ nó hướng dẫn và dạy dỗ, mỗi ngày nó mỗi tiếp tục lớn lên trong cuộc sống.

e             Các con cũng phải như vậy. Các con hãy đọc với tâm hồn đơn sơ, chẳng cần phải nghĩ ngợi về những vấn đề như là : Mẹ nói như thế nào, tại sao Mẹ nói, Mẹ đang nói ở chỗ nào… Mẹ chỉ quan tâm đến việc các con sống theo mọi điều mà Mẹ đã bảo cho các con. Bấy giờ tâm hồn các con sẽ rực cháy lửa tình yêu, linh hồn các con sẽ được ánh sáng của Mẹ soi lòng mở trí. Và Mẹ sẽ biến đổi tâm hồn các con để hướng dẫn các con mỗi ngày mỗi làm những điều đẹp lòng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

f              Một khi các con tận hiến cho Mẹ, Mẹ sẽ đón nhận các con theo nguyên trạng của các con, với các giới hạn của các con, các khiếm khuyết và tội lỗi của các con, tính mỏng dòn của các con, nhưng rồi mỗi ngày Mẹ biến đổi các con trở nên phù hợp với chương trình Thiên Chúa đã trao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

g             Mẹ nói gì trong sách của Mẹ ?

h             Mẹ vạch ra một con đường đơn sơ và tốt đẹp, nhưng lại là một con đường gian khó. Ôi, nó khó khăn biết bao ! Nếu các con muốn sống đời tận hiến thì cần thiết phải đi qua nó.

i              Mẹ dạy cho các con cách sống; Mẹ đào tạo các con một cách thực tiễn để sống cùng Mẹ.

j              Mẹ cho các con biết những điều mà Mẹ biết nhiều nhất trong lòng Mẹ, bởi vì đó chính là những điều Chúa Giêsu đã nói cho các con trong Phúc Âm mà ngày nay các con phải sống với tâm hồn đơn sơ của trẻ thơ, với tấm lòng nhiệt huyết của các vị Tử Đạo, và với lòng can đảm trung thành làm chứng nhân : phải sống những điều ấy đúng theo từng chữ !

k             Do đó, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện, sám hối, hãm mình, làm việc đạo đức, tin tưởng, trông cậy, rèn luyện lòng nhân ái ngày càng toàn vẹn hơn.

l              Đây là điều Mẹ muốn bảo ban cho các con. Vì thế, các con đừng chần chừ vì những lời Mẹ tiên báo cho các con trong nỗ lực làm cho các con hiểu được thời buổi các con đang sống.

m           Như một người mẹ, Mẹ cho các con biết các mối nguy hiểm các con sẽ gặp, những nguy cơ sắp sửa xảy ra, mức độ tàn ác có thể xảy ra cho các con, chỉ vì những sự dữ ấy những mối nguy hiểm ấy các con còn có thể tránh được, kế hoạch công thẳng của Thiên Chúa luôn có thể thay đổi được nhờ bởi sức thuyết phục trong tình yêu nhân hậu của Người. Cũng vậy, khi Mẹ tiên báo cho các con  về các sự trừng phạt, các con hãy nhớ, rằng trong mọi lúc, các sự trừng phạt ấy có thể thay đổi được nhờ sức thuyết phục trong lời cầu nguyện và việc ăn năn sám hối đền bù tội lỗi của các con

n             Vì thế, các con đừng nói : “Biết bao điều Mẹ đã tiên báo cho các con lại không trở thành sự thực !” Thay vì nói như thế, các con hãy cùng với Mẹ dâng lời tạ ơn Cha trên Trời vì Người đã đáp lại lời cầu nguyện, nhờ sự tận hiến, nhờ nỗi đau khổ của các con cũng như vô số kể các nỗi đau khổ của rất nhiều con cái khốn khổ của Mẹ, Người sửa lại thời kỳ công thẳng, cho phép thời kỳ thương xót cả thể được nở rộ. (…..)

 

283                       Zompita (Udine), ngày 24-01-1984

Các dấu chỉ của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đón mừng Kinh Mân Côi mà các con đang cùng nguyện đọc với nhau với biết bao sốt mến.

b             Là một người mẹ, Mẹ muốn cho các con biết rằng Mẹ đang ở đây với các con, các tượng ảnh các con có ở đây đại diện cho Mẹ. Mỗi một tượng ảnh Mẹ là một dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ và nhắc cho các con nhớ đến Mẹ Thiên Đàng của các con. Do đó, tượng ảnh Mẹ phải được tôn kính và đặt ở những nơi thật trang trọng.

c             Cũng y như khi các con trìu mến nhìn tấm ảnh chụp người thân yêu bởi nó gợi lòng các con nhớ đến người đó và cho các con thấy chân dung người đó, cũng vậy, các con phải tha thiết nhìn mọi ảnh tượng của Mẹ Thiên Đàng các con, bởi vì ảnh tượng Mẹ gợi cho lòng các con nhớ đến Mẹ, và hơn thế nữa, ảnh tượng Mẹ là một dấu chỉ đặc biệt sự hiện diện của Mẹ giữa các con.

d             Mẹ da diết buồn phiền biết chừng nào bởi thực tế rất thường trong ngày nay là Mẹ bị hất ra khỏi các giáo đường. Đôi khi Mẹ bị đặt ở bên ngoài nhà thờ, ở hành lang, như một món đồ rẻ tiền; đôi khi Mẹ được đặt ở phía sau nhà thờ để không một con cái nào của Mẹ có thể tôn kính Mẹ.

e             Một dấu chỉ cho biết Mẹ vui lòng biết chừng nào với sự tôn kính đúng đắn các ảnh tượng Mẹ, đó cũng là dấu chỉ Mẹ đang thực hiện qua pho tượng nhỏ bé này. Đó là một dấu chỉ có ba biểu hiệu : biểu hiệu nơi cặp mắt của Mẹ, bất thần trở nên sống động; biểu hiện về mầu sắc trên khuôn mặt Mẹ, biến đổi sắc diện của Mẹ; và biểu hiện của Trái Tim Mẹ, tỏa ra một hương thơm, một hương thơm lúc thì phảng phất, lúc thì đậm đà.

f              Bằng dấu chỉ Mẹ ban cho các con trong ánh mắt, Mẹ muốn tỏ cho các con biết là Mẹ Thiên Đàng của các con đang trông chừng các con với cặp mắt từ bi nhân hậu của mình chưa từng bao giờ phải nhìn đến thật nhiều như trong thời buổi này. Mẹ không ở xa các con; Mẹ nhận biết hết các con trong mọi nỗi khó khăn các con đang lâm vào, trong mọi lúc gian khó các con phải trải qua, tất cả mọi nỗi đau khổ đang chờ đợi các con, Thánh Giá nặng nề các con phải vác.

g             Và với ánh mắt này, Mẹ đoái nhìn tất cả mọi người, đoái nhìn đến những kẻ xa lạc, những kẻ vô thần, những kẻ nghiệp ngập ma túy, những con cái tội lỗi đáng thương đáng xót của Mẹ, để biết được đúng nguyên trạng của chúng, để giúp đỡ chúng, để dẫn dắt chúng đi theo con đường ngay lành, con đường trở về với Thiên Chúa, con đường hoán cải, cầu nguyện, ăn chay và thống hối.

h             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đặc biệt đoái nhìn các con, là những đối tượng của niềm mãn nguyện từ mẫu của Mẹ. Nhất là các con, những con cái yêu dấu trong Phong Trào Linh Mục của Mẹ, những người làm cho Mẹ trở thành một đối tượng được hài lòng thật nhiều.

i              Mẹ đoái nhìn các con và Mẹ làm cho các con rạng ngời vẻ đẹp của Mẹ. Trong các con, Mẹ phản chiếu tính chất ngay thật trên Thiên Đàng của Mẹ. Các con phải là những đóa huệ theo sự trong trắng của các con, phải là những nụ hồng theo hương thơm  của các con, phải là những khóm anh thảo theo sự nhỏ bé của các con. Có như thế, các con mới làm thành vòng hoa tình yêu tươi đẹp khiến cho vòng gai nhọn trong nỗi ưu phiền của Mẹ đột nhiên nở rộ hoa.

j              Bằng dấu chỉ Mẹ ban cho các con trong sắc mặt Mẹ, Mẹ muốn tỏ cho các con biết rằng Mẹ là Mẹ của tất cả mọi người, và ngày nay Mẹ chia sẻ tất cả mọi điều các con cần và Mẹ hân hoan vui mừng trong niềm vui của các con. Nhưng Mẹ cũng đau khổ với tất cả những nỗi đau khổ triền miên của các con.

k             Khi một người mẹ hạnh phúc và nhảy lên vì mừng vui, các con nhìn thấy sắc mặt bà trở nên hồng hào; khi bà phải âu lo về số phận con cái của mình, các con nhìn thấy khuôn mặt bà trở nên nhợt nhạt hoàn toàn. Nếu những sự thể này xảy ra cho một người mẹ thế gian, thì cũng xảy ra cho Mẹ, và dấu chỉ Mẹ ban cho các con, rất từ mẫu và rất có tính nhân loại, là để cho các con biết rằng với tư cách là Thánh Mẫu, Mẹ thực sự chia sẻ trong mọi lúc các con sống.

l              Khi các con đau khổ, Mẹ cũng đau khổ. Khi các con vui mừng, Mẹ cũng mừng vui. Khi các con ngay lành, Mẹ nhảy lên vì vui sướng. Khi các con yêu Mẹ, khuôn mặt Mẹ hoàn toàn bừng lên vì niềm vui các con trao tặng cho Mẹ.

m           Bằng dấu chỉ Mẹ ban cho các con bằng hương thơm Mẹ tỏa ra, đôi khi phảng phất, đôi lúc đậm đà, tức là Mẹ muốn tỏ cho các con biết rằng Mẹ luôn ở giữa các con, nhất là khi các con cần đến Mẹ nhiều hơn.

n             Nếu các con không nhận ra hương thơm, hoặc các con nhận ra một cách mờ nhạt, chẳng phải như thế là Mẹ không yêu các con đâu, cũng chẳng phải là các con xấu xa đâu. Một người mẹ luôn yêu mến với tấm lòng ưu ái đầy nhân hậu dành cho những người cần đến bà hơn !

o             Vậy, các con hãy hiểu tại sao lòng trắc ẩn từ mẫu của Mẹ nhắm đến các tội nhân, tất cả các tội nhân, nhất là những người xa lạc nhất, những người cần đến Lòng Thương Xót Chúa nhất. Khi hiện ra tại Fatima, Mẹ đã dạy các con cầu cùng Chúa Giêsu như thế này : “Xin đưa hết thảy các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Thương Xót Chúa hơn.”

p             Mẹ yêu thương tất cả mọi người, bắt đầu từ những người xa lạc nhất, những người là con cái của Mẹ đang vương tội lỗi, đối với họ, Mẹ là chốn nương náu từ mẫu và an thân.

q             Các con hãy nhìn vào cặp mắt xót thương của Mẹ phải tuôn lệ trong ưu phiền và trắc ẩn. Trong rất nhiều nơi trên thế giới, Mẹ đưa ra dấu chỉ này, những giòng lệ tràn trề tuôn ra từ mắt Mẹ, cả những giòng huyết lệ nữa.

r              Trong rất nhiều nơi trên thế giới, Mẹ vẫn còn đưa ra các Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ, để trao ban một dấu chỉ về sự hiện diện của Mẹ, để ban cho đời sống của các con một sự trợ giúp vững chắc, và để kêu gọi các con vui mừng và tin tưởng trong giữa những nỗi gian khổ mà các con đang sống. Các Sứ Điệp của Mẹ báo cho các con biết đích xác rằng Mẹ đang đi theo các con và đang ở cùng các con. Mẹ sống cùng các con, Mẹ chuẩn bị mọi sự cho các con, Mẹ cầm tay dìu dắt các con theo con đường gian khó của thời buổi thanh tẩy này.

s             Trong những cuộc hiện ra Mẹ vẫn còn đang thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới, người ta nhận ra có một dấu chỉ sự hiện hiện từ mẫu của Mẹ, chính là hương thơm. Thật vậy, trong thời buổi này, Mẹ đang hiện ra tại Âu Châu, Á Châu, Mỹ Châu và Châu Đại Dương xa xôi. Toàn thể thế giới đang được áo choàng của Mẹ bao bọc.

t              Trong cuộc chiến đấu giờ đây đang đi đến kết cục giữa Mẹ và Kẻ Thù của Mẹ, sự hiện diện ngoại thường của Mẹ cho các con biết rằng chiến thắng của Mẹ đã bắt đầu. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, Mẹ yêu các con biết nhường nào !

u             Từ nơi các con là những người đã được Mẹ ban tặng thật nhiều điều, Mẹ chỉ xin các con điều này : các con hãy thêm lòng yêu mến của các con dành cho Mẹ !  (…..)

 

 

 

284                         San Marco (U dine) January 28, 1984

Lễ Thánh Tô-ma A-ki-nô

Quà Mẹ tặng cho các con

a             (…..) Mọi sự trong đời sống đều được sự quan phòng của Chúa Cha và của mẹ Thiên Đàng các con sắp đặt cho các con đến mọi chi tiết : những lúc phải chịu đau khổ, những lúc thử thách về tâm hồn và khổ sở về nội tâm, những lúc vui mừng và được an ủi, những lúc sốt sắng đặc biệt và những lúc hiệp nhất với Mẹ. 

b             Mọi sự đều là quà tặng của Thiên Chúa ban cho các con, chính là Chúa Giêsu ban tặng cho các con qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con. Vì thế, đó cũng là quà tặng từ Mẹ.

c             Khi Trái Tim Mẹ no đầy ân sủng, cởi mở yêu thương và tuôn ra cho các con niềm ưu ái từ mẫu của Mẹ, khuyến khích và an ủi các con, thì sự biểu lộ niềm dịu dàng từ mẫu của Mẹ, biểu lộ sự sung mãn trong tình yêu vẹn sạch của Mẹ là gì nếu không phải là một món quà Mẹ tặng cho các con hay sao ?

d             Phận sự của Mẹ là chuẩn bị món quà này mỗi ngày cho con cái của Mẹ, cho tất cả mọi người. Đối với những người xa lạc nhất, đây chính là một món quà của Lòng Thương Xót và Ơn Tha Thứ. Đối với những kẻ có tội thì đây là một món quà sầu thảm, là lời kêu gọi họ trở về với con đường ngay lành. Đối với nhiều người phải chịu đau khổ, đây là món quà cảm thông và ủy lạo. Đối với những người sắp qua đời, đây là một món quà hỗ trợ, giúp họ kết thúc cuộc sống dưới thế trần một cách tốt đẹp và mở ra cánh cổng vàng của đời sống đang chờ đợi họ sau khi chết.

e             Còn đối với các con, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, món quà này là một quà tặng ưu ái đặc biệt nhất, biểu thị mọi việc đều trật tự đâu vào đấy, biểu thị sự an bài trong mọi tình huống cuộc sống hàng ngày của các con như một tấm vải dệt toàn mỹ do tay Mẹ Thiên Đàng các con dệt nên.

f              Việc các con quây quần với nhau, việc các con cùng nhau tề tựu để cầu nguyện, thường xuyên lần hạt Mân Côi là kinh nguyện của Mẹ, yêu thương nhau, và ngay cả với những yếu đuối và những nỗi bất hạnh loài người của các con, tất cả đều là một quà tặng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

g             Các con hãy luôn tấn tới trong sự hiệp nhất, tay trong tay nhau như rất nhiều anh em bé nhỏ, cùng nhau cầu nguyện, yêu thương nhau, cùng nhau vui mừng và chịu đựng đau khổ, bởi vì giờ đây Mẹ tỏ lộ cho các con biết chương trình của Mẹ phải được thực hiện trong sự hiệp nhất vẹn toàn nhất.

h             Và đây cũng là một quà tặng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ – Ôi thật vậy, một món quà đặc biệt nhất –  chính là quyển sách chứa đựng các Sứ Điệp của Mẹ.

i              Trong quyển sách của Mẹ, những điều các con phải biết đã tỏ lộ ra cho các con. Nếu các con biết cách đọc, các con sẽ thấy trong đó chính là toàn bộ chương trình của Mẹ, sự chuẩn bị chương trình của Mẹ, sự hiện thực đau buồn của Mẹ, và thành tựu vinh quang sáng láng của Mẹ.

j              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy đọc, hãy suy niệm, hãy sống theo sách của Mẹ ! Các con đừng ngờ vực, chính Mẹ đang nói với các con. Qua những lời trong sách, Mẹ hiện diện và tỏ mình ra trong đó. Sau này các con sẽ hiểu được tầm quan trọng trong Sứ Điệp từ mẫu này của Mẹ.

k             Quà tặng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ chính là chương trình mà Mẹ đã tiết lộ cho các con. Khi nói với các con, Mẹ xử dụng lời lẽ của loài người, nhưng ngược lại khi các con quen nói về các kinh nghiệm các con có được trong đời sống thế nhân, thì Mẹ lại quen nói với các con theo ánh sáng Thiên Đàng. Trong Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ, và trong mầu nhiệm sâu thẳm của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, một thực tại duy nhất bao gồm và nối kết lại với nhau trong mối hiệp thông đích thực đời sống hiện tại, quá khứ và tương lai, Giáo Hội khải hoàn và hân hoan trên Thiên Đàng, Giáo Hội đau khổ và đang được thanh tẩy trong Luyện Ngục, và Giáo Hội vẫn còn đang chiến đấu như một kẻ lữ hành trên mặt đất khốn khổ.

i              Khi thấy mối hiệp thông thần thánh này hiện nay đang hiệp nhất các con, Mẹ luôn nói với các con trong nhãn quan về sự sống đời đời, ngõ hầu đối với Mẹ không có sự khác biệt giữa con cái của Mẹ hiện đang sống trên Thiên Đàng với những con cái đang còn ở trong Luyện Ngục, và những con cái vẫn còn bước đi trên mặt đất….

m           Chính vì thế mà Mẹ thấy mình gần gũi với các con, vẫn còn là các thành viên thật sự có giá trị trong Phong Trào của Mẹ, với những người anh em của các con và là con cái của Mẹ đã đến cõi Thiên Đàng trên đây và đang soạn ra một bản hòa ca hết sức tuyệt vời (…..) Các con phải cảm thấy họ gần gũi với các con, những anh em Linh Mục của các con đã lên Thiên Đàng, bởi vì họ mãi mãi là một thành phần trong Phong Trào của Mẹ. Các con hãy coi như họ là các thành viên đang còn sống và đang hoạt động và là các chiến binh có giá trị trong đạo quân chiến thắng của Mẹ đang chiến đấu theo mệnh lệnh của Mẹ !

n             Quà tặng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ban cho Giáo Hội chính là Phong Trào của Mẹ. Đây là công việc của riêng Mẹ.

o             Trong 11 năm qua, Mẹ đã phổ biến Phong Trào của Mẹ ra khắp nơi trên thế giới. Mẹ kêu gọi con cái của Mẹ và họ đã đáp lời. Trong 11 năm qua, Mẹ đã hoàn thành một kiệt tác tình yêu và lòng thương xót cho công cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mọi sự Mẹ đã cho các con biết sẽ được thực hiện đúng từng chữ. Giáo Hội sẽ nhận biết hơn nữa Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu là một quà tặng như thế nào của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, bởi vì cũng với Phong Trào này, Mẹ muốn ban tặng cho Giáo Hội sự hiện diện liên tục chắc chắn và niềm ưu ái từ mẫu của Mẹ (…..)

p             Nhưng trên hết, quà tặng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ là một Lễ Hiện Xuống mới. Y như trong Nhà Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, các Tông Đồ hiệp nhất với Mẹ trong cầu nguyện để chuẩn bị cho ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống lần đầu tiên, nay cũng vậy, trong căn phòng Tiệc Ly của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ – và thường xuyên trong các buổi Hội Nguyện mà các con tề tựu nhau lại để cầu nguyện – các con là những tông đồ của thời cuối, các con có thể cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con lãnh nhận được một Ơn Thánh Linh dào dạt mới.

q             Sẽ chính là Thần Khí Tình Yêu, với hành động đầy quyền năng trong lửa và trong ân sủng của Người, sẽ đổi mới toàn thể thế giới đến tận mọi nền tảng.

r              Sẽ chính là Người, Thần Khí Tình Yêu, với sức mạnh thánh thiện cả thể và sáng láng của Người, sẽ đem lại cho Giáo Hội của Mẹ một vẻ huy hoàng mới, bấy giờ làm cho Giáo Hội của Mẹ trở nên khiêm nhường và nghèo khó, thanh khiết và mang tính truyền giáo, nhân từ và thánh thiện.

s             Sẽ chính là Thần Khí Tình Yêu, qua ánh lửa của muôn vàn đau khổ sẽ đổi mới mọi thụ tạo, để mọi thụ tạo sẽ trở thành khu vườn của Thiên Chúa, trở thành cõi Thiên Đàng trên mặt đất cho Chúa Giêsu luôn ở cùng các con, như vầng thái dương phản chiếu ánh sáng  ra khắp nơi.

 

 

285                                            Ngày 02 tháng 02 năm 1984

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Linh hồn bị đâm thâu

a             Vào lúc Mẹ dâng tiến Chúa Giêsu Con của Mẹ vào Đền Thờ và tâm hồn Mẹ tràn ngập hạnh phúc khi nhìn thấy Thần Khí đã mạc khải cho hai con người đơn sơ và trọng tuổi về ý định sâu kín của Chúa Cha, thì linh hồn Mẹ bị đâm thâu bởi các lời tiên tri được gửi đến cho Mẹ : “Người sẽ trở thành một cớ vấp phạm, vì ơn cứu độ và sự sa ngã của nhiều người… và một lưỡi gươm sẽ đâm thâu lòng Bà !”

b             Bây giờ các con hãy xem mầu nhiệm thâm sâu của thiên chức làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ toàn thể loài người cũng đã được tỏ lộ như thế nào.

c             Đó chính là một mầu nhiệm của tình yêu.

d             Trái Tim Mẹ mở rộng ra để yêu thương trọn vẹn. Không bao giờ có người nào khác có thể có được một khả năng yêu thương sâu sắc như của Mẹ.

e             Nếu tầm cỡ tình yêu từ mẫu có thể đo được bằng số con cái, thì các con hãy thử tính xem tình yêu của Mẹ Thiên Đàng các con phải rộng lớn biết chừng nào, khi Chúa Giêsu đã trao phó toàn thể nhân loại làm con cái của Mẹ.

f              Tình yêu từ mẫu của Mẹ lớn lao biết nhường nào ! Tình yêu từ mẫu của Mẹ ôm ấp tất cả mọi người và riêng từng người, dõi theo mỗi người trên con đường của Chúa, tham dự vào những nỗi khó khăn, chia sớt các nỗi đau khổ của các con, giúp đỡ các con trong mọi lúc cần thiết, hỗ trợ các con khi gặp phải gian nguy, trông nom chăm sóc trong những lúc quyết liệt. Không một ai bị bỏ rơi hay bị lãng quên.

g             Hãy bước vào miền sâu kín trong tình yêu từ mẫu của Mẹ rồi các con sẽ luôn được an ủi

h             Đó cũng là một mầu nhiệm đau khổ

h             Vào lúc các vị Tư Tế trao Chúa Giêsu Hài Nhi của Mẹ trở lại trong vòng tay Mẹ, Mẹ chiêm ngưỡng Người, lúc bấy giờ mới có 40 ngày tuổi, với vẻ đẹp trọn vẹn và tươi mát của một đóa hoa mới nở, thì lời tiên tri của cụ già Si-mê-ôn khiến cho Mẹ thấy, bằng thần trí của Mẹ, Người bị căng mình ra trên Thánh Giá, lúc bấy giờ linh hồn Mẹ thực sự bị một lưỡi gươm đâu thâu qua.

j              Mẹ là Thánh Mẫu có linh hồn bị đâm thâu ! Vì thế, hết thảy mọi thương tích của các con giờ đây là của Mẹ, ôi hỡi các con, cũng như hết thảy mọi thương tích của Chúa Giêsu Con Mẹ đều là của Mẹ vậy !

k             Các con đang sống trong những ngày tháng có nhiều đau khổ lớn lao ngày càng tăng nhiều hơn nữa, nhất là đối với các con, con cái yêu dấu của Mẹ. Thời buổi các con đang sống được biểu thị bằng các thương tích đủ mọi loại, bởi sự từ chối Thiên Chúa dai dẳng và tràn lan gây ra, bởi sự sao lãng bổn phận của các con gây ra, bởi thịnh hành thói quen lơ là và không còn tuân giữ các Giới Răn trong Lề Luật của Thiên Chúa.

l              Sự hỗn loạn gia tăng trong lòng Giáo Hội; có quá ít người đón nhận lời mời gọi của Mẹ để cho mình được Mẹ dạy dỗ và hướng dẫn, bằng tấm lòng ngoan ngoãn khiêm nhường của Chúa Hài Nhi Giêsu của Mẹ; và thế là bóng tối càng đậm đặc thêm trong tâm trí, trong tâm hồn và trong cõi lòng.

m           Mẹ là Thánh Mẫu có linh hồn bị đâm thâu ! Mẹ ở bên các con để làm cho các thương tích của các con khép miệng lại.

n             Các con đừng ngã lòng ! Hãy cầu nguyện, hãy làm việc đền tội, hãy trở nên bé nhỏ và ngoan ngoãn, hãy để cho Mẹ dạy bảo các con, hãy để cho Mẹ ẵm các con vào lòng để qua các cơn phong ba bão táp. Hãy can đảm !

o             Trên hết, linh hồn bị đâm thâu của Mẹ ngày nay đang muốn tuôn đổ tràn trề ánh sáng và ân sủng trên các con.

p             Mẹ giữa các con trong Trái Tim Mẹ. Mỗi ngày, Mẹ ẵm các con vào Đền Thờ Chúa, và từ đôi tay từ mẫu của Mẹ, Mẹ đặt các con trên Bàn Thờ của Người như các của lễ Mẹ đã chuẩn bị và làm đẹp lòng Người, vì Ơn Cứu Độ cho thế gian.

 

 

286                                         Ngày 19 tháng 03 năm 1984

Lễ Thánh Giuse

Hãy nhìn lên Thánh Cả Giuse, bạn đời của Mẹ.

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay, các con hãy nhìn lên Thánh Cả Giuse, người bạn đời hoàn toàn thanh sạch của Mẹ, là một gương sáng cho tất cả các con xúc tiến hơn nữa ý định của Thiên Chúa với niềm  mến yêu, với tâm hồn thanh khiết, với đức tin và với tấm lòng bền đỗ.

b             Trọn cuộc đời, Ngài là một người bạn đời trung thành và khiết tịnh của Mẹ, là người cộng tác quý báu trong việc trìu mến chăm sóc Chúa Hài Nhi Giêsu. Là một người thợ biết lo liệu và sống thầm lặng, Ngài cẩn thận coi sóc để không thiếu thốn những thứ cần thiết cho đời sống phàm nhân của Chúa Giêsu và Mẹ, Ngài chính trực và trung kiên trong việc hàng ngày thực thi các phận sự Cha trên Trời đã trao phó cho Ngài.

c             Kể sao cho xiết tấm lòng Ngài yêu mến và dõi theo hàng ngày sự trưởng thành kỳ diệu của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa của Mẹ và Ngài ! Chúa Giêsu đã báo đáp cho Ngài bằng một tình cảm thảo kính sâu sắc. Người đã lắng nghe và vâng lời Ngài quá đỗi ! Người đã an ủi và giúp đỡ Ngài quá chừng !

d             Về phần các con cũng vậy, hỡi các con yêu dấu, Mẹ mong muốn những đức tính ấy nở rộ, những đức tính đã làm cho Ngài hết lòng chu toàn ý định xa xôi mà Thiên Chúa đã dành cho Ngài

e             Sự thầm lặng và xóa bỏ mình của Ngài rất cần thiết trong thời buổi hiện nay để các con thực hiện kế hoạch Mẹ đã trao phó cho các con, chớ gì các sự ấy đều có ở trong lòng các con.

f              Các con hãy sống xa lánh nơi ồn ào náo nhiệt, nơi ầm ỹ và huyên náo ngày càng trở nên nhiều hơn ở chung quanh các con. Các con hãy duy trì sự thanh tĩnh trong tâm hồn để âm thầm trò chuyện với Chúa Giêsu và với Mẹ Thiên Đàng của các con.

g             Các con đừng tham dự vào các buổi trình diễn trần tục, và hãy nhắm mắt lại trước những cám dỗ phóng đãng của thế gian. Hãy biết cách tránh né những chiến thuật ngấm ngầm làm đồi bại luân lý mà ngày nay báo chí và truyền hình đã gieo rắc một cách nguy hiểm và quỷ quyệt.

h             Các con đừng phí phạm thời gian để xem chương trình truyền hình đang lấy cắp những giây phút quý giá dành cho việc cầu nguyện và lắng nghe lời của Mẹ.

i              Chớ gì nhân đức thanh sạch của Ngài cũng ở trong lòng các con, nhằm tháo cởi các con – mà Mẹ mong muốn càng nhiều càng tốt – khỏi bản thân các con, khỏi các tạo vật, khỏi những thế sự, để các con sẽ được tự do trong tâm hồn, để có thể yêu thương và bền đỗ trung thành thực hiện bất cứ điều gì Chúa đòi hỏi các con.

j              Các con hãy noi theo Thánh Cả Giuse, người bạn đời đáng yêu nhất của Mẹ, trong gương khiêm nhường và tin tưởng cầu nguyện của Ngài, trong gương lao động nặng nhọc của Ngài, trong gương kiên nhẫn và thiện tính cả thể của Ngài.

k             Các con hãy trao phó bản thân mình và trao phó Phong Trào của Mẹ cho uy quyền che chở của Ngài. Như đã có lần Ngài biết cách che chở cuộc đời lâm nguy của Hài Nhi Giêsu như thế nào, thì nay Ngài sẽ che chở như vậy cho Công Cuộc yêu thương của Mẹ trong thời buổi sẽ bị Kẻ Thù của Mẹ tấn công và cuồng nộ giao chiến.

l              Cùng với Ngài và cùng với Chúa Hài Nhi Giêsu, hôm nay Mẹ khích lệ các con và chúc phúc cho các con.

 

287                                          Ngày 25 tháng 03 năm 1984

Lễ Truyền Tin

Mẹ xin mọi người tận hiến cho Mẹ

a             Các con hãy suy nghiệm về thời điểm Truyền Tin mà Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en được Thiên Chúa sai đến đón nhận lời thưa Vâng của Mẹ cho việc thực hiện chương trình Cứu Chuộc đời đời của Người, và cho mầu nhiệm Nhập Thể vĩ đại của Ngôi Lời vào cung lòng đồng trinh của Mẹ, để rồi các con sẽ hiểu được tại sao Mẹ xin các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Thật vậy, Mẹ đã bộc lộ ước nguyện của Mẹ tại Fatima khi Mẹ hiện ra năm 1917. Mẹ đã nhiều lần đòi hỏi việc tận hiến này qua người con gái của Mẹ là Sơ Lu-xi-a là người vẫn còn ở trên thế gian này để hoàn tất sứ mạng Mẹ đã trao phó cho Sơ. Trong những năm này, Mẹ đã khẩn khoản đòi hỏi điều này qua các Sứ Điệp đã trao phó cho Phong Trào Linh Mục của Mẹ. Ngày hôm nay, một lần nữa, Mẹ yêu cầu tất cả mọi người hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Trước hết, Mẹ yêu cầu điều này với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ, nhân ngày lễ này đã cử hành việc dâng mình một cách trọng thể, sau khi viết thư cho các Giám Mục trên khắp thế giới để mời gọi liên kết với Ngài cùng thực hiện việc dâng mình.

d             Bất hạnh thay, lời mời gọi ấy đã không được tất cả các Giám Mục tiếp nhận. Những hoàn cảnh đặc biệt vẫn chưa cho phép Ngài công khai dâng Nước Nga cho Mẹ như Mẹ đã nhiều lần yêu cầu. Như Mẹ đã cho các con biết, việc dâng hiến này sẽ phải được thực hiện cho Mẹ khi các biến cố đẫm máu rõ ràng sắp thành hiện thực.

e             Mẹ chúc lành cho hành động can đảm này của Đức Giáo Hoàng khi Ngài muốn dâng thế giới và mọi quốc gia cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ tri ân và trìu mến đón nhận việc làm này, và bởi sự việc này, Mẹ hứa can thiệp nhiều hơn để rút ngắn ngày giờ thanh tẩy và bớt đi thử thách trầm trọng.

f              Nhưng Mẹ cũng xin tất cả các Giám Mục, tất cả mọi Linh Mục, mọi Tu Sĩ và mọi giáo dân hãy dâng mình tận hiến cho Mẹ. Đây là giờ mà toàn thể Giáo Hội phải tề tựu trong nơi ẩn náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

g             Tại sao Mẹ lại đòi hỏi các con dâng mình tận hiến cho Mẹ ?

h             Khi một vật được thánh hiến, tức là nó được lấy đi khỏi mọi cách xử dụng khác, ngoài việc chỉ định vật ấy xử dụng vào việc thiêng liêng, vì thế, đối với một vật được thánh hiến, nó được chỉ định dùng trong việc thờ phượng Thiên Chúa mà thôi.

i              Điều này cũng có thể là trường hợp của một người khi người ấy được Thiên Chúa kêu gọi dâng mình hoàn toàn để thờ phượng Người. Bởi thế mới hiểu được rằng hành động tận hiến của các con thực sự là hành động của Phép Rửa.

j              Nhờ Bí Tích này, do Chúa Giêsu lập ra, ân sủng được thông ban cho các con để đặt các con lên một bậc sống cao hơn bậc sống của các con, cụ thể là đời sống siêu nhiên. Qua đời sống này, các con tham dự vào bản tính Thiên Chúa, các con bước vào một tình yêu thông hiệp với Thiên Chúa và từ đó các việc làm của các con có một giá trị mới vượt trên giá trị tự nhiên của các con, bởi vì các việc các con làm đều có một giá trị thực sự thiêng liêng.

k             Sau khi được Rửa Tội, các con được dành riêng cho vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, và được thánh hiến để sống trong tình yêu của Chúa Cha, theo gương của Chúa Con và trọn vẹn hiệp thông với Chúa Thánh Thần.

l              Đặc trưng của việc tận hiến chính là tính chất toàn diện : khi các con tận hiến tức là các con tận hiến trọn vẹn và mãi mãi.

m           Khi Mẹ xin các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, điều đó khiến các con hiểu rằng các con phải hoàn toàn phó thác mình cho Mẹ một cách toàn bộ và mãi mãi, để Mẹ sắp xếp các con theo Thánh Ý Thiên Chúa.

n             Các con phải phó mình cho Mẹ một cách trọn vẹn, trao mọi sự cho Mẹ; các con không được trao cho Mẹ điều này và giữ lại điều khác cho mình; các con phải thực sự hoàn toàn là của Mẹ.

o             Lại nữa, các con không được phó mình cho Mẹ theo kiểu nay còn mai thôi, hoặc chỉ trong một thời gian theo ý các con, mà phải phó mình mãi mãi.

p             Để nhấn mạnh mặt quan trọng của việc cung hiến toàn vẹn và mãi mãi cho Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, đó là Mẹ xin các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

q             Các con phải sống đời tận hiến như thế nào ?

r              Nếu các con chiêm nghiệm mầu nhiệm không thể diễn tả mà Giáo Hội mừng kính ngày hôm nay, các con sẽ hiểu Mẹ xin các con phải sống đời tận hiến như thế nào.

s             Ngôi Lời của Chúa Cha đã hoàn toàn phó mình cho Mẹ trong tình yêu. Sau tiếng thưa Vâng của Mẹ, Người ngự vào cung lòng đồng trinh của Mẹ.

t              Người đã được phó thác cho Mẹ theo thần tính của Người.

u             Ngôi Lời Hằng Hữu, Ngôi Thứ Hai trong Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, sau khi Nhập Thể, đã được đón nhận và náu mình trong chốn nương thân nhỏ bé được Chúa Thánh Thần chuẩn bị một cách kỳ diệu trong cung lòng đồng trinh của Mẹ.

v             Người được trao phó cho Mẹ theo bản tính nhân loại của Người, một cách sâu sắc như bất kỳ đứa con nào được trao cho người mẹ, được tượng thai từ mọi thứ của Mẹ : máu, thịt, hơi thở, dưỡng chất, tình yêu… để đứa con có thể lớn lên trong cung lòng người mẹ mỗi ngày, rồi sau đó – sau khi được sinh ra – luôn luôn ở bên Mẹ theo từng năm tháng.

w            Chính vì thế, chính vì Mẹ là Đức Mẹ trong công cuộc Nhập Thể, nên Mẹ cũng là Đức Mẹ trong công cuộc Cứu Chuộc, công cuộc này đã có sự khởi đầu kỳ diệu trong dịp Truyền Tin này.

x             Các con cũng thấy Mẹ kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Con của Mẹ. Mẹ cộng tác với Người trong công cuộc cứu độ của Người, trong suốt thời kỳ thơ ấu, thời kỳ niên thiếu, thời kỳ sống ẩn dật 30 năm ở Na-da-rét, thời kỳ sứ vụ công khai, trong suốt cuộc Thương Khó đau đớn và cho đến Thập Giá là nơi Mẹ dâng hiến và chịu đựng đau khổ với Người, đón nhận những lời yêu thương cuối cùng của Người, trong đó Mẹ được trối lại cho toàn thể nhân loại làm Mẹ thực sự của nhân loại.

y             Hỡi các con yêu dấu ! Các con được kêu gọi noi gương Chúa Giêsu trong mọi sự bởi vì các con là các thừa tác viên của Người, các con cũng hãy noi gương Người là tấm gương hoàn toàn nương tựa vào Mẹ Thiên Đàng của Người. Chính vì thế mà Mẹ xin các con dâng mình cho Mẹ với việc tận hiến của các con.

z             Để Mẹ sẽ có thể là một người Mẹ chu đáo chăm lo cho các con lớn lên theo kế hoạch của Thiên Chúa, thực hiện ơn huệ làm Linh Mục cao trọng mà các con đã được kêu gọi trong đời sống của các con, Mẹ sẽ làm cho các con mỗi ngày mỗi noi gương Chúa Giêsu hơn, Đấng phải trở thành kiểu mẫu duy nhất của các con và trở thành tình yêu lớn nhất của các con. Các con sẽ thực sự là các dụng cụ, các cộng tác viên trung thành trong công cuộc Cứu Chuộc của Người.

A            Đây là việc cần thiết để cứu vớt toàn thể nhân loại ngày nay đang hết sức bệnh hoạn, hết sức xa lìa Thiên Chúa và xa lìa Giáo Hội.

B            Chúa có thể cứu vớt được nhân loại này bằng một sự can thiệp phi thường trong tình yêu đầy lòng thương xót của Người. Còn các con là Linh Mục của Chúa Kitô và là con cái yêu dấu của Mẹ, các con được kêu gọi trở thành các công cụ cho tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu được vinh thắng.

C            Đây là việc không thể thiếu được trong Giáo Hội của Mẹ ngày nay cần phải được chữa lành mọi thương tích của sự bất trung và bội giáo để lấy lại vẻ huy hoàng và tái lập sự thánh thiện.

D            Qua các con là các Linh Mục của Mẹ, Mẹ Thiên Đàng của các con muốn chữa lành cho Giáo Hội. Mẹ sẽ nhanh chóng thực hiện điều này nếu các con để cho Mẹ hành động trong các con, nếu các con ngoan ngoãn và đơn sơ phó mình cho hành động xót thương từ mẫu của Mẹ.

E            Hôm nay nữa, Mẹ đau đớn khẩn khoản cầu xin tất cả các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

 

288                                          Ngày 20 tháng 04 năm 1984

Thứ Sáu Tuần Thánh

 

Ở bên mọi Bàn Thờ

a             Mẹ là Đức Mẹ Tân Khổ của các con. Mẹ đang ở bên Chúa Giêsu Con của Mẹ khi Người lên Núi Sọ, bị kiệt sức vì đau đớn vô biên và bởi sức nặng của cây Thánh Giá mà Người hiền lành và trìu mến mang lấy.

b             Người để lại các dấu chân đẫm máu của Người trên mặt đất. Đôi tay Người ôm chặt lấy Thánh Giá đang đè nặng lên đôi  vai đầy thương tích của Người. Thân thể Người bầm tím và rách nát bởi các đòn vọt phải trải qua. Những giòng máu từ đầu Người đổ xuống, chảy ra từ các vết thương do vòng gai nhọn gây ra…

c             Hao tổn sức lực biết dường nào khi Chúa Giêsu lên Núi Sọ. Đau đớn biết dường nào cho Người trên mỗi bước chân tiến về Đỉnh Núi Sọ !

d             Người lảo đảo. Người đứng lại. Người run rẩy vì cơn đau và cơn sốt. Người gập mình xuống như thể muốn lấy lại nghị lực, nhưng việc làm này không có kết quả và Người ngã xuống đất.

e             Này là Người. Ôi hỡi các con, này là Vua của các con.

f              Với tấm lòng lai láng của một người mẹ, Mẹ sẽ giúp Người đứng vững, nâng đỡ Người với sức mạnh  niềm đau thương của Mẹ, an ủi Người với sức mạnh sự hiện diện của Mẹ, vỗ về Người bằng lời nguyện than van của Mẹ. Mẹ đi cùng Người với nỗi thống khổ của một người mẹ đau thương. Và nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, giờ đây đã hiệp nhất với Thánh Tâm Người thành một lễ vật duy nhất cho Thánh Ý Chúa Cha, Mẹ dìu dắt Người lên đỉnh Núi Sọ.

g             Mẹ ở bên Người khi quân dữ lột áo Người ra, và với sự thôi thúc trong lòng người mẹ, được lý hình thông hiểu và chấp thuận, Mẹ đưa chiếc khăn trùm đầu trắng của Mẹ ra nhằm bảo vệ sự đoan trang của Người. Mẹ ngắm nhìn Người khi chúng căng Người ra trên giá phơi thây. Mẹ nghe thấy tiếng búa đóng đinh thâu qua tay chân Người, nghe thấy tiếng Thánh Giá dộng thịch kinh hoàng trên mặt đất như thâu qua linh hồn Mẹ làm cho Người quặn run lên vì đau đớn.

h             Mẹ đứng ở dưới chân Thánh Giá trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh để cùng với Con của Mẹ trải qua những giây phút lâu dài và khủng khiếp cuộc Thương Khó của Người.

i              Sự bình an đến từ thân xác đã hiến sinh của Người bao bọc lấy Mẹ như một tấm áo choàng. Như một giòng thác ân sủng, sự bình an đó chảy vào lòng Mẹ và Mẹ cảm thấy mình phải mở rộng lòng ra cho một khả  năng yêu thương lai láng. Một ơn gọi làm mẹ mới và cao cả hơn tự bộc lộ ra cho linh hồn Mẹ, trong khi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang hứng mọi giọt đau thương quý giá của Người trong giờ hấp hối.

j              Ôi hỡi các con ! Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đã thực sự soi sáng mọi ngày sống đã được Chúa ban cho các con trong cuộc lữ hành trên dương thế của các con, bởi các con được cứu chuộc trong ngày này.

k             Chớ gì mọi người ngắm nhìn Người ngày hôm nay bị họ đóng đinh thâu qua chân tay Người !

l              Chớ gì các con được rửa sạch bằng máu của Người, được thấm nhuần tình yêu của Người; được sinh ra bằng nỗi đau khổ của Người, đượcc náu thân trong các thương tích của Người, được phục hồi nhờ giá chuộc của Người, được chuộc tội nhờ HyTế mới và vĩnh cửu của Người.

m           Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh này được tái lập khi Chúa Giêsu phải chịu hiến tế lần nữa vì các con, cho dù trong một cách thức không đổ máu, trong Hy Tế Thánh Lễ. Ơn huệ tối cao của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh này được các con tái lập một cách mầu nhiệm.

n             Nhưng bên cạnh Chúa Giêsu bị sát tế, hiến lễ đau thương của Mẹ Thiên Đàng các con cũng được tái lập. Mẹ luôn hiện diện bên cạnh mọi Bàn Thờ dâng Thánh Lễ, y như Mẹ đã hiện diện trong ngày dài Thứ Sáu Tuần Thánh đau thương.

o             Chớ gì niềm tin của các con trở nên lớn mạnh và không thể ngăn được !

p             Sự dữ, mọi điều xấu xa độc ác, và Tà Thần Satan là Kẻ Thù của các con ngay từ ban đầu đã bị đánh bại và từ đó về sau phải bị cầm buộc muôn đời.

q             Các con đừng sợ hãi, đừng xao xuyến trước sự hỗn loạn đều khắp nó gây ra ngày hôm nay. Các con hãy sống trong niềm vui và trong bình an của Chúa Giêsu, là Tế Vật hiền lành và khiêm nhường trong lòng, đã dâng mình trên Thánh Giá cho Chúa Cha làm giá cứu chuộc muôn đời cho các con.

r              Giờ đây, khi tăm tối đã một lần nữa buông xuống thế gian, và đêm đen đang bao trùm nhân loại lạc lõng, trong ngày hôm nay, là Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh của Người, các con hãy ngắm nhìn Người đã bị chúng đóng đanh thâu qua, để các con sẽ hiểu được như thế nào là chiến thắng sự dữ, chiến thắng hận thù, chiến thắng các chết. Chiến thắng ấy giờ đây đã mãi mãi giành lại được cho các con bởi sức mạnh tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc các con.

 

 

289                                     Ngày 13 tháng 05 năm 1984

Kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra đầu tiên ở Fatima

Hãy hoán cải !

a             Đây là thời của Mẹ. Ngày hôm nay khi các con tưởng nhớ đến lần Mẹ hiện ra đầu tiên ở Fatima vào năm 1917, các con đang sống với những biến cố Mẹ đã tiên báo cho các con lúc bấy giờ.

b             Các con đang ở vào thời kỳ chiến tranh giữa Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, và Kẻ Thù của Mẹ là Con Rồng Đỏ. Cuộc chiến tranh này giờ đây đang đến hồi kết cục, và vì thế, Mẹ lại hiện ra theo cách thức mới và ngoại thường hơn để đoan chắc với các con là Mẹ hiện diện thường xuyên giữa các con.

c             Mẹ truyền đạt tất cả mọi ý định từ mẫu của Mẹ bằng một Sứ Điệp, ngày nay đã trở nên cấp bách và thống thiết :

d             Hãy hoán cải và ăn năn thống hối tội lỗi của các con !

e             Hãy hoán cải và trở về với Thiên Chúa là Đấng cứu độ các con !

f              Hãy hoán cải và đi trên con đường ngay lành, con đường yêu thương và con đường thánh thiện !

g             Thời gian này vẫn còn là thời gian quý báu để các con hoán cải. Hãy tiếp nhận lời mời gọi của Mẹ, bằng rất nhiều cách, Mẹ muốn gửi đến cho tất cả con cái của Mẹ đang hết sức lâm nguy.

h             Hãy cầu nguyện nhiều hơn. Cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi, cầu nguyện với nhau trong các buổi Hội Nguyện. Nhưng trên hết, hãy chung nhau cầu nguyện trong gia đình.

i              Mẹ muốn các gia đình Công Giáo thực hành trở lại việc cầu nguyện cùng với Mẹ và nhờ Mẹ, để họ sẽ được cứu khỏi các sự dữ khủng khiếp đang đe dọa các gia đình.

j              Hãy hãm mình đền tội và chay tịnh về phần xác.

k             Chay tịnh chính là để tránh khỏi xấu xa và tội lỗi mà Mẹ yêu thích, là bỏ hút thuốc, bỏ uống rượu, phim ảnh và truyền hình. Đừng xem những chương trình truyền hình làm đồi bại đức khiết tịnh trong tâm hồn các con, đem lại rất nhiều bại hoại vào hồn các con , gieo mầm mống xấu xa tội lỗi vào lòng các con.

l              Mẹ cũng xin các con chay tịnh về phần xác, ít nhất là thỉnh thoảng, như Chúa Giêsu Con của Mẹ đã yêu cầu các con trong Tin Mừng, khi Người nói : “Có những giống quỷ chỉ có thể xua trừ bằng cầu nguyện và ăn chay.”

m           Các con hãy không ngừng dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ , và hãy sống đời sống hiệp thông và đời sống yêu thương cùng với Mẹ hàng ngày.

n             Mẹ là Mẹ trong đức tin; Mẹ là Đức Trinh Nữ trung thành, và ngày nay các con phải xin Mẹ giúp đỡ để luôn ở trong đức tin chân thực. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con hãy lắng nghe và làm theo lời Đức Giáo Hoàng, đã được Chúa Giêsu hứa ban cho ơn vô ngộ, và các con hãy năng đọc Kinh Tin Kính thường xuyên để tái lập việc tuyên xưng đức tin của các con.

o             Nếu các con thực hiện mọi điều Mẹ yêu cầu, các con sẽ đi cùng với Mẹ hướng về sự hoán cải của các con mỗi ngày. Các con hãy sống cho tốt khoảng thời gian mà tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu vẫn còn ban cho các con.

p             Các con sẽ sống với sự thật và với niềm vui lúc sắp xảy ra cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

290                                           Ngày 30 tháng 06 năm 1984

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Mầu nhiệm trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy tôn kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ngày hôm nay, Giáo Hội mời gọi các con nhìn vào mầu nhiệm tình yêu và thương xót ẩn kín trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Một khi các con tôn kính Trái Tim Mẹ, tức là các con dâng lời chúc tụng Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh nhận được vinh quang cao cả nhất trong Trái Tim Mẹ, bởi vì Trái Tim Mẹ đã làm bằng khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, là nơi Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh được thỏa lòng.

c             Trong Trái Tim Mẹ, Chúa Cha vui mừng phản chiếu ánh sáng của Người, Chúa Con được đặt vào đó như được đặt vào chiếc nôi quý giá, Chúa Thánh Thần bừng cháy ánh sáng cực tinh ròng trong tình yêu thần thánh của Người.

d             Một khi các con tôn kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, tức là các con cũng dâng lời ngợi khen Mẹ Thiên Đàng của các con, bởi vì trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ gói chặt mầu nhiệm về sự ưu ái và các ân sủng đặc biệt mà Thiên Chúa đã tô điểm cho Mẹ. Từ đó, các con cũng tôn kính các đặc ân phi thường của Mẹ là ơn được Vô Nhiễm Nguyên Tội, ơn được làm Mẹ Thiên Chúa, ơn được hồn xác lên Trời, ơn được tràn đầy ân sủng và trọn đời đồng trinh. Các con hãy bước vào con đường đưa đến Trái Tim Mẹ để các con sẽ hiểu và được vui hưởng trong kiệt tác của Thiên Chúa, chính là Mẹ Thiên Đàng của các con.

e             Một khi các con yêu mến Trái Tim Mẹ, các con sẽ được mặc vào người tình yêu từ mẫu và lòng thương xót vô tỳ tích của Mẹ. Ở chốn thâm sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ diễn ra kỳ công mà Mẹ đã cùng với các con hoàn tất mỗi ngày, ngõ hầu làm cho các con luôn giống Mẹ hơn nữa và biến đổi linh hồn các con thành hình ảnh của linh hồn Mẹ.

f              Mẹ cũng thông ban tinh thần của Mẹ cho các con, ngõ hầu các con sẽ thực sự lớn lên trong đời sống của Mẹ và biểu lộ sự hiện diện của Mẹ Thiên Đàng các con trong ngày nay. Mẹ dạy dỗ các con thanh sạch trong tâm trí, trong tâm hồn và trong thân xác; từ đó, các con sẽ chiếu tỏa ánh sáng tinh sạch của Mẹ sáng láng của Mẹ ra chung quanh các con. Mẹ thông ban cho các con khả năng yêu thương của Mẹ, để trái tim các con sẽ mở ra như một nơi nương ẩn cứu độ cho tất cả mọi người đã lạc bước trên con đường sai lầm và tội lỗi. Mẹ ban sự dịu dàng hòa nhã cho cách thức hành động của các con, để các con sẽ trở nên tốt lành là nhân ái với mọi người. Mẹ ban sự vỗ về và niềm an ủi cho các hành động của các con, để các con sẽ chữa lành các vết thương đau đớn cho các bệnh nhân và con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ.

g             Từ đó, chính các con sẽ trở thành sự biểu lộ tình yêu từ mẫu của Mẹ trong ngày nay.

h             Một khi các con dâng việc đền tạ cho nỗi niềm đau khổ bi ai trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, tức là các con trở thành một nguồn vui lớn lao và là một nguồn an ủi cho Mẹ, bởi vì, qua các con, Mẹ có thể hành động nhằm thực thi chương trình cứu giúp của Mẹ.

i              Đây là một chương trình Mẹ vẫn còn giữ kín. Mẹ chỉ tỏ lộ chương trình này cho con cái bé nhỏ của Mẹ, những người đã đón nhận lời mời gọi tôn kính, yêu mến, dâng việc đền tạ, cũng như Mẹ sẽ hướng dẫn họ ngày càng hiểu được hơn mầu nhiệm cao cả trong tình yêu và thương xót của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

291                        Valdragone (San Marino), ngày 05-07-1984

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện với các Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu nói tiếng Ý

Mẹ của Chúa Giêsu Linh Mục

a             Các con yêu dấu ! Trái Tim Mẹ vui sướng biết dường nào khi các con thực hiện buổi Hội Nguyện liên lỷ trong tình huynh đệ và trong tinh thần cầu nguyện cùng với Mẹ, Mẹ Thiên Đàng của các con !

b             Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu Linh Mục

c             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ luôn là Bàn Thờ mà Chúa Giêsu muốn tiến dâng phẩm vật tế lễ  của Người cho Chúa Cha. Từ thời điểm Nhập Thể không thể diễn tả được bằng lời, lúc Ngôi Lời của Chúa Cha được đặt vào cung lòng đồng trinh của Mẹ và đã tự hủy thần tính để bắt đầu mặc lấy bản tính loài người ngay từ lúc ấy, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã trở nên Bàn Thờ đã diễn ra việc tế lễ đầu tiên của Chúa Giêsu Con Mẹ.

d             Mẹ luôn đồng hành với Người trong mọi lúc Người thực hiện hoàn hảo nhất việc tế lễ không ngừng trong tư cách vừa là tư tế vừa là của lễ. Từ lúc Người sinh ra trong cảnh nghèo khó cho đến lúc phải tha hương trong khi vẫn còn phải ẵm ngửa; từ thời thanh xuân của Người phải trải qua lao động khiêm hạ và ngoan ngoãn vâng phục; cho đến thời cuộc đời của Người ra công khai đã trải qua một cách chóng vánh giữa muôn vàn đau khổ, hiểu lầm và đau đớn kết thúc trong cơn hấp hối và cái chết đẫm máu của Người trên Thánh Giá – toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu là một việc tế lễ không ngừng, được Người trìu mến dâng tiến cho Chúa Cha vì ơn cứu độ cho chúng ta.

e             Trong mọi lúc tế lễ, Chúa Giêsu đã muốn có Mẹ của Người ở cùng Người để Mẹ cùng chịu đau khổ và cùng dâng của lễ với Người. Theo đó, Mẹ đã trở thành người công tác với Người trong công cuộc Cứu Chuộc thế gian, thực sự trở thành Đấng Đồng Công Cứu Chuộc, và trên hết, Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu Linh Mục.

f              Hỡi các con, như thế, giờ đây các con hiểu được lý do tại sao Mẹ cảm thấy có một tình cảm đặc biệt ưu ái đối với các con, những người đã được trao phó ân huệ cao trọng là thiên chức Linh Mục.

g             Mẹ ở bên cạnh các con trong cuộc sống hàng ngày, để đời sống của các con sẽ được hiến tế trọn vẹn và được dâng lên cho Chúa Cha như một phẩm vật tế lễ không ngừng. Mẹ ở bên cạnh các con trong những lúc các con cầu nguyện hay làm việc, trong những lúc vui mừng hay đau khổ, trong những lúc các con cô đơn hay bị bỏ rơi.

h             Mẹ ở bên cạnh các con khi các con cử hành Hy Tế Thánh Lễ là sự tái lặp cuộc Hy Tế mà Chúa Giêsu đã hoàn tất trên Thánh Giá. Cùng với Chúa Giêsu đang thực hiện việc hiến tế của Người qua các con trong ngày nay, Mẹ luôn ở bên cạnh mỗi một bàn thờ để cùng với các con dâng Của Lễ Cứu Chuộc quý giá cho Chúa Cha, trên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

i              Việc cần thiết hiện nay là phải làm sáng tỏ hơn nữa giá trị của Thánh Lễ như là tái lập công cuộc hiến sinh Chúa Giêsu đã hoàn tất trên Núi Sọ một cách thực sự nhưng không đổ máu.

j              Hỡi các con, đây là thời của Mẹ và Mẹ đang ở bên cạnh các con để đón nhận lấy việc tế lễ không ngừng của các con. Vì thế, các con hãy ngoan ngoãn để cho Mẹ dạy dỗ các con.

k             Trong những dịp linh thao dưới hình thức Hội Nguyện liên lỷ mà Mẹ muốn được nhân rộng ra ngày càng nhiều hơn nữa này, Mẹ dịu dàng chuẩn bị Của Lễ của các con, là chính các con.

l              Mẹ đã gom góp các con như những con chiên bé nhỏ vào ràn chiên của Mẹ, để chuẩn bị cho các con đón nhận cuộc hiến tế đang chờ đợi các con. Mẹ hài lòng đoái nhìn các con bởi các con đang cộng tác với Mẹ trong việc Mẹ làm cho các con sẵn lòng được dâng tiến cho Chúa trên Bàn Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì ơn cứu độ cho thế gian.

 

292                                             Ngày 15 tháng 08 năm 1984

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Hãy bước đi trong ánh sáng

a             Từ nơi Thiên Đàng là nơi Mẹ đã vào với cả hồn lẫn xác, ngày hôm nay Mẹ đoái nhìn các con với ánh mắt từ mẫu và nhân hậu của Mẹ. Mẹ chiếu dãi ánh sáng tinh khôi vô tì tích của Mẹ, và trong đêm tối mịt mùng đang ngày càng bao trùm lên các con, Mẹ mời gọi các con đi theo con đường ngập tràn ánh sáng từ Trái Tim Mẹ mà đến. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy bước đi trong ánh sáng của Mẹ Thiên Đàng các con, các con hãy để cho cơn thủy triều hương thơm thiên đàng của Mẹ đưa đẩy các con lướt trôi đi.

b             Hãy bước đi trong ánh sáng đức tin.

c             Đây là thời buổi mà con cái của Mẹ phải trải qua hiểm họa nghiêm trọng là xa lạc khỏi đức tin chân thực. Các điều lầm lạc đang được người đời phổ biến, chúng đang được đón nghe và làm theo, chúng đang được phát hành và quảng bá, nhất là qua phương tiện báo chí, kể cả báo chí tự mang danh Công Giáo. Ngày nay thực sự hết sức cần thiết phải có một tờ báo phổ biến sự thật của đức tin với tất cả sự trong sáng và nguyên tuyền của đức tin.

d             Các con cũng cần phải tỉnh thức, cầu nguyện và luôn mạnh mẽ tin tưởng vào Huấn Quyền đích thực của Giáo Hội. Chính vì thế mà Mẹ mời gọi các con hãy lắng nghe giáo huấn của Đức Giáo Hoàng và thường xuyên đọc Kinh Tin Kính để tuyên xưng đức tin Công Giáo, cũng như các con hãy suy gẫm về các lời tuyên xưng đức tin trọn vẹn mà người con yêu dấu của Mẹ đã soạn thảo, là Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, Ngài đã ở trên Thiên Đàng. Bấy giờ các con mới luôn ở trong đức tin đích thực, hỡi các con yêu dấu của Mẹ các con, là kiểu mẫu cho hết thảy mọi người về cách thức các con phải tin vào một Lời của Thiên Chúa như thế nào, và phải canh giữ, phải yêu mến và phải sống Lời của Thiên Chúa duy nhất ra sao.

e             Hãy bước đi trong ánh sáng ân sủng.

f              Như một chứng ung thư khủng khiếp, tội lỗi ngày nay càng ngày càng lây nhiễm rất nhiều linh hồn và đưa các linh hồn đến cái chết. Một khi các con nhìn bằng ánh mắt của Mẹ, các con sẽ thấy bệnh dịch tâm linh này đã lan tràn như thế nào, đang tàn sát biết bao con cái của Mẹ và khiến con cái của Mẹ trở thành nạn nhân của sự độc ác.

g             Các con phải trở thành các công cụ Mẹ dùng để chữa lành cho tất cả các tội nhân đáng thương này. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy bước đi trên con đường yêu thương và ân sủng thiêng thánh, con đường hãm mình đền tội, con đường cầu nguyện và thánh thiện.

h             Các con hãy bước đi trên con đường yêu thương. Trong thời buổi này, lòng hận thù và tính ích kỷ buông tuồng đang tràn lan khắp nơi ngày càng nguy hiểm hơn. Kẻ Thù của Mẹ đang gây chia rẽ khắp nơi : trong gia đình, trong các cộng đoàn tu trì, trong Giáo Hội, trong toàn thể xã hội loài người. Ngày nay, hiểu biết nhau thật khó biết bao, cùng nhau chung sống trong hiểu biết và đồng thuận với nhau thật gay go biết dường nào.

j              Cho nên, Mẹ xin các con luôn ở trong bình an của Mẹ, để các con trở thành các khí cụ hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế Mẹ mời gọi các con từ tốn nghiêm trang sống thầm lặng, cụ thể hóa các biểu hiện bác ái và hiệp thông, giúp đỡ bất cứ ai trong hoàn cảnh khó khăn, và luôn nói những lời lẽ hòa bình và hòa giải với mọi người.

k             Từ đó các con sẽ tỏa lan ánh sáng tinh khôi vô tì tích của Mẹ vào bóng đêm đang tràn lan khắp nơi và các con sẽ góp phần biến đổi đời sống thế gian của các con theo kiểu mẫu đời sống trên Thiên Đàng là nơi mà Mẹ Thiên Đàng của các con đã được đưa lên với thân xác vinh hiển của Mẹ.

 

 

293                      Altotting (Đức Quốc), ngày 30-08-1984

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện với các Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu nói tiếng Đức

Mẹ của Đức Tin

a             Mẹ là Mẹ của Đức Tin. Mẹ là Đức Trinh Nữ trung tín. Hỡi các con người Đức, Thụy Sĩ, Áo, Hòa Lan và Hung-ga-ri, biết bao vui mừng cho Mẹ trong những ngày linh thao này các con cùng sinh hoạt với Mẹ dưới hình thức Hội Nguyện không ngừng ! Lời cầu nguyện sốt sắng và bền bỉ của các con an ủi biết dường nào cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hiện nay hơn bao giờ hết đang bị một vòng gai nhọn rất lớn xiết vây.

b             Tại đất nước của mình, các con đang đối diện với nhiều nguy hiểm làm cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ phải quan tâm lo lắng, bởi vì sai lầm đang được phổ biến nhiều hơn, bởi có nhiều nỗ lực làm suy yếu mối dây hiệp nhất các con với Đức Giáo Hoàng và còn làm cho nhiều linh hồn hơn nữa bị dẫn dụ không còn lòng sùng kính Mẹ Thiên Đàng của các con nữa.

c             Vì thế, trong những ngày Hội Nguyện này, Mẹ gây ra những ân sủng ngoại thường tuôn đổ từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ xuống các con và tất cả con cái đã tận hiến cho Mẹ. Mẹ muốn giành được từ Chúa Thánh Thần cho các con được ơn biến đổi tâm linh dẫn dắt các con trở thành các chứng nhân anh dũng trong ngày nay.  

d             Hãy là chứng nhân cho đức tin.

e             Các con hãy gìn giữ tất cả những ai đã được trao phó cho các con trong đức tin chân thật. Bởi vậy, các con hãy tự bảo vệ mình trước mối nguy hiểm vướng vào sai lầm hiện nay đang tràn lan khắp nơi. Các con đừng chấp nhận bất kỳ lầm lạc nào mà hãy vạch mặt nó ra khi nó kín đáo tự phô ra dưới vẻ sự thật, bởi lúc bấy giờ nó trở thành nguy hiểm hơn. Đừng sợ nếu vì thế mà các con bị phê phán là lạc hậu không hợp thời, bởi vì ngay cả Chúa Giêsu cũng như Tin Mừng của Người cũng bị người ta phê phán như vậy, hôm qua, hôm nay và luôn luôn bị phê phán.

f              Các con hãy thường xuyên trung thành lặp lại lời tuyên xưng đức tin và năng cầu xin Mẹ, là Mẹ của Đức Tin, ơn huệ luôn ở lại trong sự thật mà Chúa Giêsu Con Thiên Chúa của Mẹ đã mạc khải cho các con.

g             Hãy làm chứng nhân cho sự hiệp nhất.

h             Trước hết, các con phải hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng, là Đấng mà Chúa Kitô đã đặt làm nền tảng Giáo Hội của Người. Ngày nay, chỉ những ai vẫn còn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng mới có thể được cứu về mặt đức tin. Các con hãy lắng nghe Ngài, làm theo lời Ngài, can đảm phổ biến các giáo huấn của Ngài.

i              Các con cũng hãy hiệp nhất với các Giám Mục bằng lời cầu nguyện, bằng các gương tốt và bằng sự cộng tác đắc lực. Bằng đời sống gương mẫu của các con, ước gì các Giám Mục sẽ được trợ giúp đánh bật gốc rễ sai lầm ra khỏi Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa. Bằng sự vâng phục và tấm lòng yêu mến của con thảo, chớ gì các Giám Mục sẽ nhận được sự khích lệ của các con trong sứ vụ đầy gian khó của các Ngài.

j              Các con hãy làm cho tất cả mọi tín hữu sống đời sống hiệp nhất với các Giám Mục hiệp thông với Đức Giáo Hoàng. Từ đó, các con sẽ an ủi cho Trái Tim Mẹ đang phải chịu nhiều thương tích và sầu não trong ngày nay vì sự bất hòa sâu sắc đã thâm nhập vào nội tình Giáo Hội.

k             Hãy làm chứng nhân cho lòng thành thực sùng kính Mẹ.

l              Tại đất nước của các con, người ta đang ngấm ngầm có những nỗ lực mạnh mẽ để xóa nhòa Mẹ khỏi đời sống và lòng tôn sùng của nhiều con cái Mẹ. Phận sự của các con chính là làm cho Mẹ một lần nữa tỏa sáng trên con đường của các con. Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con nhân rộng các buổi Hội Nguyện cầu nguyện và sống với Mẹ. Hãy tổ chức những buổi Hội Nguyện này ở khắp nơi. Hãy quy tụ các tín hữu đến chung quanh các con để lần hạt Mân Côi, để suy niệm lời của Mẹ, để lặp lại và sống đời sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

m           Mẹ càng bắt đầu lại tỏa sáng trong đời sống của Giáo Hội bao nhiêu  thì bóng đêm lầm lạc và bất trung sẽ lại càng lui dần khỏi Giáo Hội bấy nhiêu.

n             Hãy can đảm ! Hãy từ buổi Hội Nguyện này ra về với chúc lành từ mẫu của Mẹ. Trong những lúc nguy hiểm trở nên lớn lao hơn, Mẹ sẽ là nguồn che chở và bảo vệ các con. Các con sẽ tránh được nhiều sự dữ bởi các con sốt sắng và quảng đại đáp lại lời kêu gọi của Mẹ, khi các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và bước đi cùng với Mẹ.

o             Cùng với các con, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con cái là Linh Mục và tín hữu trong các quốc gia chung quanh, nhất là những người đang chịu đựng đau khổ và đang trông cậy cầu xin sớm được giải thoát.

 

 

294                     Strasbourg (Pháp Quốc), ngày 13-09-1984

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện với các Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu nói tiếng Pháp

Cùng Hội Nguyện với Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng xiết bao với tấm lòng thành kính của các con trong cầu nguyện và tình huynh đệ mà các con dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong những ngày Hội Nguyện liên tục này. Đây là thời gian mà Mẹ ao ước các Linh Mục yêu dấu và tất cả con cái đã tận hiến cho Mẹ tụ tập cùng nhau trong Hội Nguyện để cùng cầu nguyện và cùng sống với Mẹ

b             Khi Hội Nguyện cùng với Mẹ, Mẹ dạy các con cầu nguyện, hiện nay việc cầu nguyện đang trở thành việc cấp thiết phải áp dụng rộng rãi như khí giới để các con chiến đấu và chiến thắng trận thư hùng chống lại Satan và các Thần Dữ trong thời buổi này đã được tháo cởi cùng với sự hung bạo dữ dội của chúng. Trên hết mọi sự, một cuộc chiến đang được tiến hành với tầm cỡ các thần linh, và vì thế các con phải chiến đấu với khí giới cầu nguyện thiêng liêng của các con.

c             Các con đang làm cho việc can thiệp từ mẫu và đền tạ của Mẹ được mạnh mẽ biết chừng nào, khi các con cùng làm các Giờ Kinh Thần Vụ với nhau, lần hạt Mân Côi với nhau và trên hết là khi các con dâng tiến Hy Tế Giao Ước mới và vĩnh cửu, qua việc các con cử hành Bí Tích Thánh Thể hàng ngày.

d             Khi Hội Nguyện cùng với Mẹ, Mẹ khuyến khích các con tiếp tục theo con đường gian khó trong thời buổi các con, để vui mừng và hy vọng hải hà đáp lại ơn Thiên Triệu của các con.

e             Trong thời buổi hiện nay, có biết bao con cái Linh Mục của Mẹ ngày càng lâm vào hoàn cảnh bị cô lập, bị vây hãm bởi rất nhiều thái độ hờ hững và phớt lờ, trong khi phải mang gánh rất nặng công việc phải thực hiện, từ đó họ thường kiệt sức trong chán nản và ngã lòng.

f              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy can đảm ! Chúa Giêsu luôn ở bên các con và ban cho các con sinh lực và sức mạnh khi các con mỏi mệt buồn chán, làm cho công việc của các con sinh hiệu năng và làm cho mọi sự các con làm trong khi thi hành sứ vụ Linh Mục của các con được sinh hoa kết trái trong ơn nghĩa. Các con sẽ chỉ nhìn thấy được các hoa trái dồi dào và kỳ diệu này khi các con ở trên Thiên Đàng và chúng sẽ là phần quan trọng của phần thưởng đang chờ đợi các con.

g             Khi Hội Nguyện cùng với Mẹ, Mẹ dạy cho các con biết nhìn vào sự dữ ngày hôm nay bằng ánh mắt nhân hậu và từ mẫu của Mẹ, và Mẹ dạy dỗ các con bởi Mẹ muốn các con trở thành phương dược đối với các sự dữ này.

h             Nhất là tại đất nước của các con, các con thấy Kẻ Thù của Mẹ quấy phá Giáo Hội biết chừng nào. Nó đang tìm các làm mờ nhạt Giáo Hội bằng các điều lầm lạc đang được người đời chấp nhận và đang được người đời truyền dạy. Nó đang tìm cách làm tổn hại cho Giáo Hội bằng sự dễ dãi buông tuồng về luân lý đạo đức để rồi đi đến tình trạng có nhiều người bào chữa cho mọi thứ và sống trong tội lỗi. Nó đang tìm cách làm cho Giáo Hội tê liệt bằng tinh thần thế gian đã thâm nhập vào trong nội tình Giáo Hội, và nó cũng làm cho đời sống của nhiều người đã tận hiến và của nhiều Linh Mục không còn sinh được hoa trái.

i              Đặc biệt đây là 3 vết thương mà đất nước của các con đã gây ra cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải chịu :

j                   - Giáo Lý, thường không còn phù hợp với sự thật Chúa Giêsu đã dạy bảo các con cũng như sự thật mà Huấn Quyền Giáo Hội vẫn còn ban hành cho tất cả mọi người phải tin.

k                  - Tinh thần tục hóa đã thâm nhập vào đời sống của rất nhiều người đã chịu Phép Rửa Tội và nhất là vào rất nhiều Linh Mục mà trong linh hồn, trong cách sống, trong cách làm việc thậm chí trong cách ăn mặc và cách cư xử của họ không như môn đệ của Chúa Giêsu, mà lại theo tinh thần thế gian mà họ đang sống. Nếu các con chỉ nhìn bằng ánh mắt của Mẹ  mới thấy Giáo Hội bị đập tan hoang dữ dội biết nhường nào !

l                   - Nỗi trống vắng, bỏ bê và hững hờ đang vây chung quanh Chúa Giêsu đang hiện diện trong Thánh Thể. Có quá nhiều tội phạm thánh gây ra bởi người không còn tin vào Chúa Giêsu hiện diện thật sự trong Bí Tích Thánh Thể, và cũng bởi những người lên Rước Lễ trong tình trạng mắc tội trọng mà không chịu đi xưng tội.

m           Hỡi các con yêu dấu ! Các con phải là phương dược cho những người mắc bệnh này bằng việc các con bám chặt hơn nữa vào Huấn Quyền của Giáo Hội, có như thế các con mới hiệp nhất trong tư tưởng và trong đời sống với Đức Giáo Hoàng ngày càng nhiều hơn nữa.

n             Các con hãy làm gương cho mọi người về đời sống thánh thiện, mộc mạc, an tĩnh tâm hồn và hãm mình hy sinh. Các con hãy đeo trên người các biểu hiện về cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu và cả ở bề ngoài là dấu chứng các con đã tận hiến cho Người, chính là luôn luôn mặc Tu Phục. Trong mọi sự, các con hãy đương đầu với tinh thần tục hóa vây quanh các con, và các con hãy giống Chúa Giêsu, đừng sợ hãi nếu như cũng vì lý do này mà các con trở thành cớ vấp phạm.

o             Các con hãy thắp sáng lên ngọn lửa tôn thờ và đền tạ cho Chúa Giêsu đang ngự trong Thánh Thể. Các con hãy dâng Thánh Lễ với tấm lòng yêu mến và với đời sống tha thiết tham dự Thánh Lễ. Các con hãy thường xuyên xưng tội và giúp giáo dân năng đi xưng tội. Các con hãy thường xuyên Chầu Thánh Thể và đem tất cả các linh hồn đến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đấng chính là suối nguồn ân sủng và Lòng Thương Xót Chúa.

p             Như thế, khi Hội Nguyện cùng với Mẹ, các con chuẩn bị Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sắp đến, ngõ hầu nhờ quyền năng bất khả cưỡng của Thần Khí Tình Yêu, Giáo Hội sẽ được chữa lành và toàn thể thế giới sẽ được đổi mới.

 

295                      Fatima (Bồ Đào Nha), ngày 20-09-1984

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện với các Linh Mục trong

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu nói tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

Hãy trở nên Tông Đồ của Mẹ

a             Trái Tim hết sức đau khổ của Mẹ được an ủi xiết bao nhờ buổi Hội Nguyện liên tiếp mà các con là những con cái yêu dấu của Mẹ đến từ Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đang cùng với Mẹ tiến hành trong những ngày này !

b             Các con hãy hiệp nhất trong cầu nguyện. Bằng cách này, các con sẽ góp sức cho việc cầu bầu và đền tạ từ mẫu của Mẹ : cầu xin Chúa Cha và Chúa Con ban ơn Chúa Thánh Thần để Người sẽ dịu dàng biến đổi toàn bộ đời sống các con. Các con sẽ là nguồn trợ giúp lớn lao cho rất nhiều người anh em của các con là con cái yêu dấu của Mẹ, những người mà Satan đang giăng bẫy, gây hại và lừa dối họ, đặc biệt trong thời buổi hiện nay.

c             Các con hãy hiệp nhất trong tình huynh đệ. Hãy tấn tới hơn nữa trong tình yêu của các con dành cho nhau. Các con hãy đánh bại các cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ, đặc biệt trong đất nước của các con, nó đang tìm cách dẫn đưa các con đến chia rẽ, đang dựng nên những chướng ngại vật trên con đường hiểu biết nhau trong tình huynh đệ và yêu thương nhau, là con đường Mẹ đặc biệt muốn các con sống trọn vẹn.

d             Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con trở nên nhỏ bé, khiêm nhường, ngoan ngoãn, đơn sơ. Các con hãy trở nên con cái nhỏ bé để cho Mẹ ẵm bồng trong vòng tay từ mẫu của Mẹ, ngõ hầu kế hoạch của Mẹ sẽ được thực hiện qua các con.

e             Các con cũng hãy can đảm làm chứng nhân cho Mẹ Thiên Đàng của các con. Mẹ muốn được hiển vinh trong các con. Qua các con, Mẹ muốn được tôn vinh ngày càng hơn nữa. Các con đượckêu gọi trở nên các tông đồ của Mẹ trong thời buổi rất gian khó của các con.

f              Các con hãy là tông đồ của Mẹ, trong đời sống và trong việc phổ biến lời Mẹ bảo ban các con trong những năm tháng này. Mẹ đang xúc tiến các việc làm của Mẹ trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu bằng những lời Mẹ chỉ bảo cho các con trong sách Sứ Điệp của Mẹ và qua đứa con bé nhỏ Mẹ đã chọn làm công cụ phổ biến quyển sách này ra khắp mọi nơi trên thế giới. Chớ gì tất cả các con đều hiệp nhất ngày càng hơn nữa với người con nhỏ bé này của Mẹ. Chỉ có như thế, các con mới chắc chắn bước đi trong ánh sáng mà Mẹ đã ban cho các con. Các con phải thận trọng, bởi vì trong đất nước của các con, Kẻ Thù của Mẹ đang tìm cách làm đủ mọi điều có thể, để phá vỡ sự hiệp nhất này.

g             Các con hãy là tông đồ của Mẹ, trong việc chiếu dãi ra khắp nơi một và chỉ một ánh sáng duy nhất của Chúa Kitô. Các con hãy can đảm, không sợ hãi công bố sự thật trong Tin Mừng mà Đức Giáo Hoàng và Huấn Quyền của Giáo Hội tiếp tục ban hành để mọi người phải tin. Rồi sau đó, các con hãy làm gương sáng về một đời sống phù hợp với Tin Mừng trong tất cả mọi sự. Mẹ muốn đưa các con đến đỉnh cao tuyệt vời của sự thánh thiện nhằm đẩy lùi những cuộc tấn công của Kẻ Thù Mẹ, nó là đứa đang tìm cách làm lu mờ Giáo Hội bằng tinh thần tục hóa đã thâm nhập sâu vào đời sống của rất nhiều con cái đã tận hiến cho Mẹ và đã thâm nhập vào nhiều Tu Viện – nhất là trong đất nước của các con.

h             Các con hãy là tông đồ của Mẹ, trong việc chiếu dãi ánh sáng của Mẹ và trong việc hướng dẫn mọi người bước vào nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

i              Ghê gớm xiết bao các hoạt động của Tam Điểm và Cộng Sản đang bí mật thực hiện việc phá hủy Giáo Hội của Mẹ đã luôn tỏa sáng và hưng thịnh trong đất nước của các con. Nhằm trả đũa các cuộc tấn công đen tối này, các con hãy chiếu dãi ánh sáng của Mẹ ra khắp muôn nơi. Các con hãy trao tặng cho tất cả mọi người nơi an toàn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con vì những ngày đẫm máu đang chờ đợi các con : đó là chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy chiến đấu bằng cầu nguyện và đền tội. Chớ gì chuỗi Mân Côi là khí giới chiến thắng của các con.

j              Mẹ là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

k             Mẹ là Mẹ Đức Tin.

l              Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình.

m           Từ nơi này là nơi Mẹ đã hiện ra với tư cách là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, Mẹ ban Phép Lành cho tất cả các con, nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần.

 

296                        London (Anh Quốc), ngày 24-10-1984

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện với các Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu nói tiếng Anh

Hỡi các con yêu dấu ! Hãy chiến đấu.

a             Mẹ vui mừng đón nhận lời cầu nguyện và chia sẻ tình huynh đệ trong những ngày này đang đưa các con đến với nhau trong buổi Hội Nguyện để cùng sống với Mẹ, hỡi các con yêu dấu trong Phong Trào của Mẹ đến từ Anh Quốc và Ái Nhĩ Lan. Ngày nay, sự thể này và phong trào này hết sức bị đe dọa bởi Kẻ Thù của Mẹ, nhưng Mẹ lại hết lòng thương yêu che chở.

b             Mẹ hiệp nhất với lời cầu nguyện liên lỷ của các con, giành được cho các con ơn Chúa Thánh Thần từ Chúa Cha và Chúa Con, để Người sẽ củng cố ơn gọi của các con, đem sự can đảm cho các con trong các hoạt động tông đồ, làm cho công việc của các con có hiệu quả và an ủi linh hồn của các con.

c             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy can đảm, bởi đây là thời của Mẹ. Mẹ đang kêu gọi các con là những người hình thành nên đạo quân của Mẹ, các con hãy chiến đấu cho sự vinh thắng của Chúa Giêsu Con của Mẹ trong sự khải hoàn của tình yêu và sự thiện.

d             Các con đang được Mẹ dạy dỗ để chiếu dãi ánh sáng của Chúa Kitô, sự thật của Người và Tin Mừng của Người trong những ngày tăm tối mịt mùng này. Các con đang được kêu gọi trở nên tông đồ của Mẹ trong thời buổi gian khó mà các con đang sống.

e             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy chiến đấu bằng tình yêu, tình yêu đó phải càng ngày càng trở nên lớn lao hơn trong lòng các con, cho đến khi tình yêu đó đạt được chiều kích tấm lòng nhân ái của Thiên Chúa trong Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f              Các con thấy trong đất nước của các con, Kẻ Thù của Mẹ đang chiến đấu biết là dường nào với lòng hận thù trên hết mọi sự, đem lại sự chia rẽ và bất hòa, mặc tình ích kỷ và mặc sức bạo lực khắp nơi. Vì thế mà nhiều con cái của Mẹ thường trở thành nạn nhân của khủng bố, và máu đã đổ trên đường phố của các con

g             Các con phải làm cho tình yêu và điều thiện được vinh thắng. Các con hãy dập tắt ngọn lửa hận thù bằng màn sương mai tình yêu của Linh Mục các con. Các con hãy trở thành những công cụ xây đắp sự hiệp nhất và tình huynh đệ ở chung quanh các con. Vì thế, các con hãy đến với tất cả mọi người, nhưng nhất là với những người túng quẫn nhất và những người bị xa lánh nhất, với tấm lòng tha thiết trong tình yêu từ mẫu của Mẹ.

h             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy chiến đấu bằng cầu nguyện, cầu nguyện phải được thực hiện trong sự hiệp nhất với Mẹ và phải được được dâng lên cho Thiên Chúa như phần đóng góp quý giá nhất của các con vào công cuộc cứu độ thế gian.

i              Trong các quốc gia của các con, Giáo Hội được xem như là vẫn còn chia rẽ, cho dù vấn đề hiệp nhất Giáo Hội đang được nhiều người tha thiết đoái hoài. Mẹ chúc phúc cho các nỗ lực đang được thực hiện của rất nhiều người muốn phục hồi sự hiệp nhất trong Giáo Hội. Nhưng hỡi các con, Mẹ cho các con biết rằng điều này chỉ có thể diễn ra nhờ phép lạ đặc biệt của Chúa Thánh Thần và nhờ sự can thiệp đặc biệt của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

j              Vì thế, Mẹ cần có thật nhiều lời cầu nguyện. Một ngày sốt sắng cầu nguyện thì nắm chắc được nhiều phần thắng hơn là nhiều năm bàn cãi liên tục. Các con hãy cầu nguyện với niềm tin và niềm tín thác, với sự cầm lòng cầm trí và với lòng bền đỗ. Các con hãy siêng năng làm các Giờ Linh Thần Vụ và lần hạt Mân Côi, và chớ gì Thánh Lễ là trung tâm đời sống tông đồ hàng ngày của các con. Các con hãy nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện để cầu nguyện và chia sẻ tình huynh đệ. Mẹ hứa với các con là sau cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, đất nước của các con sẽ vui mừng nhìn thấy lại được một Giáo Hội được đổi mới và hiệp nhất, sẽ thấy Giáo Hội phản chiếu ra khắp nơi vẻ huy hoàng của Chúa Kitô.

k             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy chiến đấu bằng hiến tế bản thân các con. Các con hãy trao cho Mẹ tất cả mọi đau khổ của các con. Những nỗi đau khổ ấy thật quý giá đối với Mẹ bởi Mẹ có thể dâng lên cho Chúa Giêsu, để những nỗi đau khổ đó sẽ được kết hiệp với sự can thiệp cho các con với tư cách là Linh Mục đời đời của Người.

l              Nhất là tại đất nước của các con, Kẻ Thù của Mẹ đang cám dỗ các con bằng nọc độc của chủ nghĩa mới phi Kitô Giáo, bằng một nền phi luân lý phi đạo đức đang ngày càng trở nên phổ biến và gây ra nhiều nạn nhân giữa nhiều con cái của Mẹ. Có biết bao nhiêu người trong giới trẻ bị các thói hư nết xấu cám dỗ khi săn tìm mọi thứ khoái lạc, bị ma túy và sa đọa cám dỗ, họ sống như những người bệnh hoạn rất cần đến sự giúp đỡ cho họ được chữa lành !

m           Những nỗi đau khổ của đời Linh Mục các con đều là các phương dược hữu hiệu đối với rất nhiều thương tích hiện nay, đang ngày càng gia tăng, gây đau đớn cho con cái đáng thương của Mẹ. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con mỗi ngày mỗi hiến tế mình nhiều hơn.   

n             Nguyện xin bình an của Chúa Giêsu và của Mẹ ở cùng các con. Các con hãy sống bình an trong tâm hồn. Các con hãy gieo rắc bình an ra chung quanh các con. Mẹ là Nữ Vương Bình An. Mẹ là Đức Mẹ Ủi An.

o             Ngày hôm nay, qua các con, Mẹ chúc lành cho tất cả mọi con cái yêu dấu của Mẹ và cho tất cả con cái đã tận hiến cho Mẹ, trong đất nước của các con và trên khắp cả thế giới.

 

297       The Shrine of Castelmonte (Udine), ngày 09-11-1984

(Trong Thánh Lễ đồng tế, ngay sau bài đọc Phúc Âm)

Sứ Điệp của Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, một lần nữa các con đến Đền Thánh của Mẹ ở nơi đây, đến trước linh ảnh rất được tôn kính của Mẹ, bởi linh ảnh này là một dấu chỉ rất đặc biệt về sự hiện diện của Mẹ giữa các con. Các con đã đến đây để khẩn cầu Mẹ che chở Giáo Hội, che chở thế giới và toàn thể các Linh Mục trong Phong Trào Thánh Mẫu đang ở tản mác khắp thế giới.

b             Mẹ hài lòng biết bao với Thánh Lễ các con dâng để tôn kính Mẹ ! Mẹ mong rằng hết thảy con cái trong Phong Trào của Mẹ từ khắp 5 Châu cũng hiện diện cách thiêng liêng với các con, bởi cuối cùng cũng đã đến giờ của Mẹ.

c             Trong những năm qua, là một vị Thánh Mẫu, Mẹ đã dạy dỗ các con qua các Sứ Điệp của Mẹ. Các Sứ Điệp của Mẹ có rất nhiều lời khôn ngoan mà Mẹ đã ban truyền xuống từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để đào tạo các con theo chương trình của Mẹ. Nhất là các Sứ Điệp của Mẹ vạch ra một con đường sáng láng và đơn sơ, con đường ấy do chính Mẹ vạch ra, các con phải đi trên con đường ấy mỗi ngày, ngõ hầu các con sống đời sống tận hiến mà các con đã hiến dâng cho Mẹ, để các con lớn lên trong tình yêu của Mẹ và trong đời sống cùng với Mẹ, để được ngày càng trở nên chín chắn hơn và được chuẩn bị nhiều hơn cho việc thi hành phận sự mà Mẹ đã chỉ bảo các con.

d             Nếu có ai sau khi đã tận hiến cho Mẹ mà ngừng lại, chính là bởi vì họ đã không còn lắng nghe, suy niệm, hay sống các Sứ Điệp của Mẹ. Ôi ! Sau khi vinh thắng, những Sứ Điệp ấy sẽ là một nguồn ánh sáng cho toàn thể Giáo Hội; bấy giờ tất cả mọi điều mà Mẹ đã thực hiện cho các con trong những tháng năm này mới được người ta hiểu.

e             Các con hãy suy niệm và hãy sống theo các Sứ Điệp của Mẹ. Một khi các con sống theo những điều Mẹ đã chỉ dạy và bước đi trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con, bấy giờ các con sẽ an lòng vững bước theo con đường tận hiến cho Mẹ và các con sẽ đem lại sự thành tựu cho đại kế hoạch vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ

f              Còn ngược lại, các con sẽ dừng chân vì nghi ngờ, ngã lòng, vì gian khó và vì những sự chống đối mà các con sẽ gặp phải. Các con sẽ bị khựng lại và không sẵn lòng hoàn tất những gì Mẹ đã sắp đặt cho các con mà đó là những điều ngày nay hết sức cần thiết cho công cuộc cứu vớt thế gian và canh tân Giáo Hội mà Mẹ là Mẹ của Giáo Hội.

g             Trong các Sứ Điệp này, Mẹ cũng tỏ lộ cho các con kế hoạch của Mẹ đang được âm thầm chuẩn bị, đang được thực hiện cách đớn đau và đang được hoàn tất một cách vinh quang. Các con đã đến phần kết cục đau đớn và đẫm máu trong cuộc thanh tẩy sẽ diễn ra trong những năm tháng sắp tới, trước khi cuộc đại vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu sẽ đến với các con.

h             Đây là một kế hoạch bao gồm thế kỷ này. Vào năm 1917 tạo Fatima, Mẹ đã liệu trước như một lời loan báo tiên tri, vào lúc xảy ra trận đại chiến giữa Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ đã trở thành hiển nhiên, một trận thư hùng phải kéo dài nguyên cả thế kỷ, như một thách thức kiêu ngạo của Kẻ Thù Mẹ đối với Thiên Chúa, nó đinh ninh rằng nó sẽ hủy diệt được Giáo Hội và làm cho toàn thể nhân loại hoàn toàn chối bỏ Thiên Chúa. Thiên Chúa đã ban cho nó một khoảng thời gian, bởi vì cuối cùng rồi sự kiêu ngạo của Con Rồng Đỏ sẽ bị đập tan và bị khuất phục bởi lòng khiêm nhường, nhỏ bé và quyền năng của Mẹ Thiên Đàng các con là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời hiện nay đang tập hợp hết thảy con cái nhỏ bé vào đạo quân của Bà và dàn hàng bước vào chiến đấu.

i              Hiện nay các con đang tiến đến những năm tháng đau đớn và đẫm máu nhất trong cuộc đại chiến này. Đích thân Mẹ can thiệp để tổ chức một đạo quân cho mình qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu, là công trình của Mẹ. Vì thế, Mẹ đã chọn lấy một đứa con làm công cụ cho mình từ những người yếu kém nhất, và nói theo kiểu loài người, là người bất tài nhất. Mẹ đã đem người con ấy đến mọi nơi trên thế giới để cho tất cả mọi người biết rằng những gì sắp xảy ra chỉ do bởi đích thân Mẹ đặc biệt can thiệp.

j              Tuy nhiên, con ơi, con đừng sợ gì những khó khăn con gặp phải nếu như đối với con có một công cụ nào đó Mẹ đã chọn, lại bị Satan lừa gạt nên không muốn đáp lại cho kế hoạch của Mẹ. Con hãy tin tưởng vào Mẹ. Chỉ mình Mẹ là Thủ Lãnh đạo quân của Mẹ, chỉ mình Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương Phong Trào của Mẹ. Mẹ xử dụng các dụng cụ là những người đáp lại lời kêu gọi của Mẹ; khi những người Mẹ đã chọn không còn đáp lại cho Mẹ, Mẹ sẽ chọn những người khác.

k             Mẹ đang hướng dẫn công cuộc này tấn tới mỗi ngày vì cuộc đại chiến chúng ta đang chiến đấu…..

 

298                    Zagreb (Nam Tư), November 14, 1984

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện với các Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu nói tiếng Slovenia và Croatia

Lời mời gọi cấp bách của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng chào đón buổi Hội Nguyện liên tục trong tình huynh đệ giữa các Linh Mục và để cầu nguyện, hôm nay các con đang cùng sinh hoạt với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Các con đang ở miền đất này là nơi mà con cái của Mẹ phải đau đớn gánh vác muôn vàn nỗi đau khổ. Các con đang ở miền đất này là nơi Kẻ Thù của Mẹ và của các con hết sức đe dọa, nhưng lại là nơi Mẹ hết lòng yêu thương và che chở. Mẹ trải rộng trên khắp các con tấm áo choàng sáng láng của Mẹ và bọc kín các con trong chốn nương ẩn chắc chắn nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Hỡi các con yêu dấu ! Qua các con, Mẹ muốn phổ biến Sứ Điệp cấp bách và chân thành của Mẹ ra khắp các quốc gia Đông Phương này, để Sứ Điệp của Mẹ đến với tất cả con cái của Mẹ.

d             Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình.

e             Trước đây loài người chưa bao giờ bị đe dọa rất nhiều vì hiểm họa chiến tranh và hủy diệt hàng loạt như hiện nay. Các con hãy nhìn đến Mẹ là người được Thiên Chúa trao phận sự đem lại hòa bình cho thế giới.

f              Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy cầu xin hòa bình qua lời cầu nguyện liên lỷ, tin tưởng và luôn cầu nguyện với Mẹ. Nhất là các con hãy lần hạt Mân Côi. Có như thế, các con mới có thể nhận được từ Thiên Chúa ơn huệ cao trọng là biến đổi tâm hồn, để tất cả mọi người sẽ mở lòng ra cho tình cảm yêu thương và nhân lành. Từ đó sự bình an mới có thể bước vào mọi tâm hồn con người và lan rộng đến các gia đình, quốc gia và toàn thể thế giới.

g             Mẹ là Đức Mẹ Ủi An.

h             Trong thời buổi hỗn loạn này, Mẹ ở bên từng người các con để chia sẻ những giây phút khó khăn trong đời sống các con. Mẹ ở bên các con khi các con cầu nguyện và làm việc, khi các con đi dạo và nghỉ ngơi, khi các con vui mừng và đau khổ.

i              Chính là để cho các con có một dấu chỉ chắc chắn sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, và để ban cho các con niềm vui và an ủi khi các con lâm nhiều đau khổ, nên Mẹ đã chọn miền đất này để hiện ra theo cách mới, lâu dài hơn và ngoại thường hơn. Tâm hồn nào trong sạch mới biết cách nhìn thấy Mẹ; những người nào nghèo khó, đơn sơ mới biết cách lắng nghe Mẹ; những người nào khiêm nhường, bệnh hoạn và tội nhân mới biết cách tìm đến Mẹ.

j              Nếu có những khó khăn hay trở ngại có thể xảy ra cho các con khi đến nơi Mẹ hiện ra, các con cũng đừng buồn. Khi các con cầu nguyện, làm việc đền tội và lắng nghe lời mời gọi từ mẫu của Mẹ đi theo con đường hoán cải và yêu thương, các con sẽ gặp một cách thiêng liêng Mẹ Thiên Đàng của các con là Đấng tự tỏ mình ra hiện diện giữa các con.

k             Mẹ là Mẹ Đức Tin.

l              Trong thời buổi này, có biết bao con cái khốn khổ của Mẹ đã xa lìa Thiên Chúa, bởi họ trở thành nạn nhân của thuyết sai lạc vô thần nay đang lan rộng khắp nơi, được tất cả mọi phương tiện truyền thông đại chúng quảng bá và duy trì liên tục ! Có hằng hà sa số những người đồng hành với những người bước đi trong bóng tối từ bỏ Thiên Chúa, bóng tối thiếu đức tin, bóng tối vô luân lý, bóng tối bất công và bóng tối vô đạo. Sự dữ bao trùm khắp thế gian như một lớp băng dày đặc và chén công thẳng của Thiên Chúa đã tràn đầy.

m           Giờ đây Mẹ tỏ mình ra cho các con để chỉ cho các con con đường cứu độ : đó là con đường trở về với Thiên Chúa. Nếu nhân loại không chấp nhận lời mời gọi từ mẫu của Mẹ trở về với Thiên Chúa, chắc chắn nhân loại sẽ bị diệt vong. Hãy hoán cải, bởi vì chỉ còn ít thời gian nữa thôi, đây là thời gian thuận tiện để hoán cải. Các con hãy hoán cải và trở về với Thiên Chúa của các con.

n             Từ nơi này, qua các con, Mẹ chúc phúc cho tất cả con cái của Mẹ là những người đang sống trong các quốc gia Mẹ hết lòng yêu thương và che chở, bởi họ phải mang nhiều thử thách và đau khổ : đó là những quốc gia Nam Tư, An-ba-ni, Bun-ga-ri, Rô-ma-ni, Hung-ga-ri, Tiệp Khắc, Đông Đức, Ba-lan, Liên Xô và toàn thể thế giới, những người mà Mẹ muốn càng sớm càng tốt bọc kín trong nơi nương ẩn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

299                         Dongo (Como), ngày 08-12-1984

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Thánh Ý Thiên Chúa

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay các con chia sẻ trong niềm vui của Thiên Đàng đang hân hoan chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con được tràn đầy ơn phúc, ngập đầy thánh ân và trọn vẹn thánh thiện nhờ bởi Thiên Chúa của Mẹ là Đấng mà Mẹ tự cảm thấy mình chỉ là người bé mọn nhất của Người.

b             Được miễn khỏi mọi vết nhơ tội lỗi, kể cả tội tổ tông, điều đó làm cho cuộc đời của Mẹ trở thành một ánh sáng tinh tuyền phản chiếu sự sống của Thiên Chúa. Vì thế, linh hồn Mẹ tràn đầy ân sủng và các sinh lực của linh hồn Mẹ luôn hướng đến sự thực hiện các toàn vẹn chương trình của Thiên Chúa. Thần trí Mẹ mở ra để tìm kiếm và yêu mến Thánh Ý của Thiên Chúa, Trái Tim Mẹ được thúc đẩy chỉ thi hành Thánh Ý Thiên Chúa trong vui mừng và hoàn toàn xả thân.

c             Đây là con đường mà Mẹ cũng muốn vạch ra cho các con hôm nay, để các con đi theo, nếu các con muốn đi theo kế hoạch thánh thiện và thanh sạch không vướng tội nhơ của Mẹ Thiên Đàng các con.

d             Thánh ý của Thiên Chúa : đó là các con phải Nên Thánh ! Thánh Ý của Thiên Chúa chính là các con, trong cuộc sống của mình, các con phải đi trên con đường ngày càng nhận biết Người một cách trọn vẹn hơn nữa. Chớ gì Lời của Thiên Chúa là lương thực hàng ngày nuôi dưỡng tinh thần các con. Các con hãy tìm kiếm lời này trong Thư Bộ Kinh Thánh; các con hãy nếm hưởng tất cả vẻ đẹp của lời này trong Tin Mừng của Chúa Giêsu Con Mẹ. Nhờ trí khôn mà Mẹ ban cho các con, Mẹ đang hướng dẫn các con hiểu được sâu xa hơn nữa điều bí nhiệm của Kinh Thánh, để các con sẽ am hiểu, mến chuộng, canh giữ và sống theo Kinh Thánh.

e             Lời Thiên Chúa đã trở nên Xác Phàm và Sự Sống trong Chúa Giêsu Kitô, Đấng chính là sự tỏ hiện của Chúa Cha, là hình ảnh thực thể của Chúa Cha và là ánh phản chiếu vinh quang của Chúa Cha. Thánh Ý Thiên Chúa chỉ được thực hiện qua các con khi các con làm theo Chúa Giêsu Con của Mẹ với tấm lòng yêu mến và hoàn toàn tin cậy. Chúa Giêsu phải được các con là những đứa em, là các thừa tác viên của Người và là con cái yêu dấu của Mẹ yêu mến, lắng nghe và làm theo nhiều hơn nữa.

f              Các con càng thấm nhuần mầu nhiệm thâm sâu trong tình yêu thần thánh của Người, như chìm sâu vào một lò lửa rực cháy, các con sẽ càng được thanh tẩy khỏi tội lỗi, khỏi tính mỏng dòn, khỏi những điều khốn khổ và khỏi mọi ô uế của các con. Nếu các con yêu mến và đi theo Chúa Giêsu, các con cũng luôn bước đi trên con đường thanh sạch vô tì tích và con đường hết sức thánh thiện. Khi các con lại vướng vào tội lỗi, ý định nhân từ của Người sẽ giải thoát các con, và bằng Bí Tích Hòa Giải, Người sẽ phục hồi cho các con đời sống trong ơn nghĩa và trong sự kết hiệp mật thiết với Người.

g             Khi sự ngã lòng cầm giữ các con, mối liên kết với Người được thiết lập trong cầu nguyện và nhất là trong Bí Tích Thánh Thể sẽ ban cho các con sức mạnh và thông truyền cho các con nghị lực mới để sống ngay lành. Khi tình trạng khô khan đe dọa các con, sự hiệp thông với Người sẽ mở lòng các con ra cho các con cảm nghiệm được thâm sâu về tình yêu và niềm vui của Người. Để rồi các con cũng sẽ thi hành Thánh Ý Thiên Chúa, chính là Thánh Ý muốn các con sống, yêu mến và phụng sự Chúa Cha, trong một đời sống mật thiết sâu xa với Chúa Con là Đấng có mầu nhiệm sẽ được ngày càng tỏ hiện trọn vẹn cho các con hơn nữa nhờ Chúa Thánh Thần.

h             Từ đó, các con sẽ đáp lại cho chương trình Mẹ dành cho các con trong công cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, chỉ được thực hiện trong triều đại yêu thương, công bình và bình an của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Nhờ bởi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa nơi Người mà mọi sự dữ, mọi tội lỗi và ô uế sẽ được rửa sạch để cái thế giới được canh tân sẽ có thể một lần nữa cất vang tiếng ca tụng vinh quang Thiên Chúa.

 

 

300                                    Ngày 24 tháng 12 năm 1984

Đêm Giáng Sinh

Mọi sự đã được mạc khải rồi

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cầm lòng cầm trí cầu nguyện với Mẹ trong những giờ phút trước khi Chúa Giêsu Hài Nhi của Mẹ được sinh ra. Các con hãy sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong thời gian Đêm Thánh này. Các con hãy theo Mẹ trên con đường cầu nguyện liên lỷ để Đêm Thánh này sẽ trở thành một cuộc trò truyện trong niềm yêu, trong tin cậy, trong tâm tình con thảo phó thác cho kế hoạch cứu độ của Chúa là Thiên Chúa chúng ta.

b             Tâm tình phó thác này mang đến cho Mẹ một niềm cảm nghiệm vui mừng dâng trào như sóng biển vì sự hiện diện của Con Mẹ, sự hiện diện Mẹ đã nhận biết một cách mạnh mẽ nhất, bởi thời điểm Người được sinh ra đã điểm. Cuộc hành trình đến Bê-lem của Mẹ đã chẳng thành ra một điều gì khác ngoài tấm lòng ngọt ngào và từ mẫu cúi đầu tuân theo Thánh Ý của Người đến và sống giữa các con như một người anh em. Và Mẹ nói với Người bằng một cuộc trò chuyện trong thinh lặng và lắng nghe, chiêm nghiệm và yêu mến, thờ lạy và trông đợi.

c             Việc cầu nguyện như vậy đấy đã quyện chặt vào cuộc hành trình dài mà Mẹ đã trải qua để đến một cái hang đá sẵn lòng tiếp đón Mẹ. Khi đến hang đá, lời cầu nguyện của Mẹ thậm chí đã trở nên tha thiết hơn và cầm lòng cầm trí hơn, đến mức Mẹ bước vào một cơn xuất thần thâm sâu hòa nhập Mẹ với Thiên Đàng, và từ cơn xuất thần ấy Mẹ trở về thực tại cùng với với Hài Nhi thần thánh mới được sinh ra.

d             Các con hãy bước theo Mẹ trên con đường mà Mẹ đã hiểu biết, đã đón nhận và đã sống trong đau khổ, như một lời đáp trả khiêm nhường cho điều mà Chúa đòi hỏi Mẹ vào lúc ấy. Một nỗi đau khổ trong lòng gây ra bởi các tình huống đang bộc lộ ra cho Mẹ như một đòi hỏi sự cộng tác từ mẫu của Mẹ vào chương trình yêu thương của Người.

e             Sự cần thiết phải từ bỏ căn nhà ở Na-da-rét đã được chuẩn bị cẩn thận; cuộc hành trình nhọc nhằn đến Bê-lem trong điều kiện Mẹ đến hồi mãn nguyệt khai hoa; tâm trạng bất định không biết khi đến nơi sẽ cư trú ở đâu; sự từ chối tiếp nhận của mọi nóc gia; phải trú thân trong một hang đá bẩn thỉu lạnh giá : tất cả những điều ấy đã như rất nhiều mũi gai nhọn đâm thâu Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Nhưng Mẹ hiểu rằng nỗi đau khổ này do Chúa Cha đòi hỏi Mẹ, để chuẩn bị một chiếc nôi quý giá hơn cho Con của Mẹ sắp được sinh ra.

f              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Giờ đây Mẹ cũng đòi hỏi các con cầu nguyện và chịu đựng đau khổ, cũng là sự cộng tác cá nhân của các con vào việc chuẩn bị một nơi thích hợp cho Chúa Giêsu là Đấng sắp trở lại trong vinh quang.

g             Các con hãy hiểu biết ý nghĩa các sự can thiệp từ mẫu của Mẹ ngày nay đã trở nên thường xuyên hơn, lạ lùng hơn, và cấp bách hơn. Trong Đêm Thánh năm nay, Sứ Điệp Mẹ đang ban cho các con với tư cách là Nữ Tiên Tri của Thiên Đàng trong thời cuối sẽ tỏ ra sáng sủa hơn với các con.

h             Các con hãy dọn mình tiếp đón Chúa Giêsu được sinh ra lần thứ hai trong vinh quang : Người sắp đến hiển trị giữa các con. Những nẻo đường để Người đến là những nẻo đường cầu nguyện và chịu đau khổ. Thời buổi này đã là thời buổi các con phải cầm lòng cầm trí cầu nguyện liên lỷ và tín thác như Mẹ đã cầu nguyện trong suốt cuộc hành trình đến Bê-lem xa xôi.

i              Thời gian để dự tính và bàn luận đã chấm dứt.

j              Đối với những ai muốn lắng nghe và muốn hiểu, mọi sự giờ đây đã được mạc khải.

k             Tâm hồn con người đã hóa ra khô cằn vì hận thù và tội lỗi. Các quốc gia và các dân tộc đang nổi loạn chống lại Thiên Chúa của họ và một bóng tối mịt mùng đang vây quanh họ. Nhân loại không còn muốn mở toang cửa đón Chúa Kitô đang đến. Vì thế, chớ gì trong đêm thâu này, hang đá nghèo nàn trong tâm hồn các con mở ra và phải rực sáng ánh đèn đức tin bền vững không thể lay chuyển, ánh đèn trông cậy vững vàng, ánh đèn yêu thương nồng cháy.

l              Và chớ gì các con chịu đựng đang khổ với tấm lòng kiên trì và tín thác, và cũng đối với các con, chớ gì những nỗi đau khổ mà Chúa đòi hỏi các con sẽ thành một phần tử trong kế hoạch yêu thương của Người. Những nỗi đau đớn giằn vặt càng phải gia tăng cho mọi người, tức là ngày Giáng Sinh mới của Người đang đến gần hơn.

m           Các con hãy bước đi theo Ánh Sao dẫn lối, ánh sao ấy cho các con biết rằng đã đến lúc các lời loan báo tiên tri đã ban cho các con trong những năm này đang xảy ra theo dự định. Và các con hãy sống từng giờ từng phút đời sống của các con trong niềm tín thác trọn lòng và trong niềm hân hoan trông đợi Chúa Giêsu Con của Mẹ trở lại trong vinh quang.

 

 

301                                      Ngày 31tháng 12 năm 1984

Đêm Giao Thừa

Các dấu chỉ trong thời buổi các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ sống êm ái mật thiết qua những giây phút cuối cùng của năm nay đang khép lại.

b             Biết bao nhiêu con cái của Mẹ đã dành những giây phút này trong những cuộc vui đùa, trong nơi huyên náo, trong chốn say sưa với lòng trống rỗng giữa rất nhiều trò phù phiếm và diên dại, thường là những trò phóng túng và lỗi Lề Luật Chúa !....

c             Ngược lại, Mẹ mời gọi các con dành ra những thời gian này để cầu nguyện, để cầm lòng cầm trí, và để giữ thinh lặng trong tâm hồn, ngõ hầu các con bước vào cuộc trò chuyện với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con. Rồi cùng với tâm tình thân mật mà người mẹ dành cho con cái mình, Mẹ sẽ sẽ tỏ lộ cho các con những mối quan tâm lo lắng, những xao xuyến và những nỗi thương đau sân sắc trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và đồng thời, Mẹ sẽ giúp các con hiểu và nhận biết được các dấu chỉ trong thời buổi các con.

d             Từ đó, các con có thể cộng tác với chương trình cứu độ mà Chúa đã dành cho các con và đó là chương trình cứu độ mà Người mong muốn thực hiện vào những ngày sắp đến đang chờ đợi các con.

e             - Các con đang sống dưới một yêu cầu cấp bách mà Mẹ Thiên Đàng đã đặt ra cho các con, đó là Mẹ đang mời gọi tất cả các con đi theo con đường hoán cải trở về với Thiên Chúa. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy chia sẻ với Mẹ nỗi âu lo khắc khoải từ mẫu của Mẹ khi Mẹ nhìn thấy lời kêu gọi này của Mẹ không được đón nhận cũng không được làm theo. Ấy vậy mà Mẹ chỉ nhìn thấy có một khả năng duy nhất để các con được cứu độ gắn liền với sự việc nhân loại trở về với Chúa, cùng với một lời cam kết mạnh mẽ sống theo Lề Luật của Người.

f              Hãy hoán cải và đi theo con đường ân sủng của Thiên Chúa và con đường thương yêu. Hãy hoán cải và xây đắp những tháng ngày thanh thản và hòa bình. Hãy hoán cải và tham dự vào chương trình của Lòng Thương Xót Chúa.

g             Với biết bao nhiêu là dấu chỉ, Thiên Chúa đã tỏ lộ cho các con ý định của Người để cuối cùng Người sẽ chặn đứng cơn hồng thủy vô đạo : các chứng bệnh nan y tràn lan; bạo lực và thù hận đang bùng nổ; bất hạnh đang xảy ra; chiến tranh và đe dọa khắp nơi. Các con hãy biết cách nhìn ra các dấu chỉ Thiên Chúa đang gửi đến các con qua những biến cố đang xảy ra, và các con hãy chấp nhận sự cảnh cáo mạnh mẽ của Người để các con thay đổi đổi đời sống của mình và trở về theo con đường dẫn đưa các con đến với Người.

h             - Các con đang sống dưới yêu cầu khôn ngớt và âu lo của Mẹ Thiên Đàng các con, yêu cầu các con luôn sống trong đức tin chân thật. Ấy vậy mà Mẹ đau đớn thống thiết nhìn thấy các lầm lạc vẫn tiếp tục được phổ biến, giảng dạy và tuyên truyền. Mối họa mất đức tin quý giá vào Chúa Giêsu và sự thật mà Người đã mạc khải cho các con, từ sự thể ấy, đã ngày càng trở nên lớn lao hơn giữa các con cái của Mẹ. Ngay cả trong số những người Mẹ đã chọn, có biết bao người hoài nghi và không còn tin nữa.

i              Nếu các con chỉ nhìn bằng ánh mắt của Mẹ, các con sẽ thấy cái dịch bệnh tâm linh này đã đánh vào toàn thể Giáo Hội, nó mênh mông biết dường nào : Nó làm cho các  hoạt động tông đồ của Giáo Hội phải chựng lại, nó gây tổn hại cho Giáo Hội và làm tê liệt sinh khí của Giáo Hội, làm cho các nỗ lực truyền giáo của Giáo Hội thường xuyên hóa ra trống rỗng và vô hiệu.

j              - Các con đang sống dưới nỗi âu lo đau đớn của Mẹ khi nhìn thấy các con vẫn còn là các nạn nhân của tội lỗi tràn lan. Mẹ nhìn thấy có biết bao cảm nghiệm sống ngược lại với những cảm nghiệm Thiên Chúa đã biểu thị trong Thánh Luật của Người hiện nay đang được các phương tiện truyền thông xã hội đề ra cho con cái khốn khổ của Mẹ ở khắp nơi. Mọi ngày các con đang được cho ăn bằng những của ăn tồi bại độc hại và được cho uống thức uống ô uế sa đọa. Điều xấu xa đang được đề ra cho các con như là một điều ngay lành, tội lỗi như là một giá trị và sự vi phạm Lề Luật Chúa như là một cách thức thi hành quyền tự trị và quyền tự do của các con.

k             Vì thế các con đi đến tình trạng mất đi ý thức tội lỗi là một điều xấu, không nhận ra bất công, hận thù và vô đạo đức tràn ngập mặt đất và làm cho mặt đất thành ra một cõi sa mạc mênh mông, không còn sự sống và không còn tình yêu. Lòng dạ con người cố tình chối bỏ Thiên Chúa, khước từ trở về với Người, mất đức tin chân thật, và tình trạng trái nghịch cương thường đạo lý tràn lan khắp nơi đưa đến tình trạng độc ác và tội lỗi phổ biến : đó là các dấu chỉ thời đại xấu xa mà các con đang sống.

i              Nhưng đồng thời các con cũng nhìn thấy Mẹ can thiệp đủ mọi cách để dẫn đưa các con theo con đường hoán cải, con đường ngay lành và con đường đức tin. Bằng các dấu chỉ ngoại thường Mẹ đang ban ra ở mọi nơi trên thế giới, qua các Sứ Điệp của Mẹ và qua các cuộc hiện ra thường xuyên của Mẹ, Mẹ đang vạch ra cho mọi người thấy là Ngày Trọng Đại của Chúa đang đến gần.

m           Nhưng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đau buồn biết chừng nào khi nhìn thấy những lời khuyên nhủ của Mẹ không được chú ý, lại bị chống đối và bị thường xuyên công khai chối từ, kể cả bởi những người đáng lý ra là những người trước tiên có bổn phận đón nhận những lời khuyên nhủ của Mẹ. Chính vì thế mà ngày nay Mẹ chỉ tỏ lộ mình ra cho những người bé mọn, người nghèo khó, người đơn độc, cho tất cả con cái của Mẹ là những người vẫn còn biết cách lắng nghe và làm theo lời Mẹ.

n             Chưa bao giờ như hiện này Mẹ cần một lời cầu khẩn và đền tạ mạnh thế. Do đó, Mẹ hướng về các con là con cái yêu dấu của Mẹ, Mẹ mời gọi các con dành những giây phút cuối cùng của đêm giao thừa năm nay quỳ gối cầu nguyện liên lỷ với Mẹ.

back to top
Filters