News Filters

011_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1982 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1982

MẸ LÀ ĐỨC MẸ ỦI AN

 

240        Ngày 01 tháng 01 năm 1982

Lễ Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa

Mẹ là Đức Mẹ An Ủi

a             Ngày hôm nay, các con đang bắt đầu một năm mới trong ánh sáng Thiên Chức là Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Trong ngày đầu tiên năm nay, Giáo Hội cầu khẩn Mẹ với tư cách là Mẹ Giáo Hội và Giáo Hội cầu xin Mẹ nới rộng sự che chở từ mẫu của Mẹ ra cho tất cả mọi người.

b             Ngày hôm nay các con cũng hãy hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn hòa bình cho các con. Các con hãy cầu xin ơn này nhờ sự can thiệp của Đấng mà các con gọi là Nữ Vương Hòa Bình.

c             Hòa bình là ơn huệ trọng đại nhất của Chúa, đã trao ban rộng rãi cho các con một cách thích đáng vào ngày Lễ Giáng Sinh.

d             Chúa Hài Nhi Giêsu mà các con thấy rất yếu đuối khi Người được sinh ra tại Bê-lem, chính Người muôn đời là vị Hoàng Tử Hòa Bình. Danh Người là “Hòa Bình”, ơn huệ của Người là bình an; sứ mạng của Người là đem lại bình an cho tất cả mọi người.

e             “Vinh Danh Thiên Chúa trên các tầng Trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm.” – đó là lời các Thiên Thần vui mừng ca hát chung quanh chiếc nôi đặt Người nằm trong đêm Người giáng sinh.

f              Hòa Bình giữa Thiên Chúa và loài người – chính vì điều này mà Ngôi Lời của Chúa Cha đã nhập thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, được sinh ra tại Bê-lem và đã tự hiến tế mình trên Núi Sọ.

g             Hòa bình giữa tất cả mọi người – bởi tất cả các con đều là con cái của Thiên Chúa, là những người anh em thật sự của Chúa Giêsu và của mỗi người với nhau. Khi các con sống tình huynh đệ với nhau, tức là các con đang nằm trong nguồn mạch hòa bình giữa con người. Bởi vì ơn hòa bình chỉ được tìm thấy trên con đường yêu thương mà người ta dấn bước bằng tấm lòng tuân giữ các Lề Luật của Thiên Chúa và các Giới Răn của Người. Trong những Lề Luật và Giới Răn ấy, chúng ta được dạy phải yêu mến Thiên Chúa, yêu mình và yêu người, cùng với những điều này được lập ra là nhằm hòa hợp những điều dựa trên lẽ công chính, trên sự thật và trên tình yêu. Bao lâu con người còn không chịu đón nhận Thiên Chúa của Hòa Bình, mà trái lại, con người vẫn bướng bỉnh tiếp tục chối bỏ và khước từ Người, thì họ sẽ không còn có thể bảo vệ được các đòi hỏi phải tôn trọng con người và tôn trọng các luật lệ dân sự.

h             Nếu Lề Luật của Chúa không được tuân giữ, mà ngược lại, ngày càng bị xúc phạm công khai hơn, thì nhân loại sẽ trải qua con đường hỗn loạn, bất công, ích kỷ và bạo lực. Chính vì thế mà nhân loại đang bị chiến tranh và đau khổ đe dọa. Mẹ nhìn thấy biết bao nhiêu đau khổ đã tung vãi ra trên khắp các nẻo đường thế gian ngay từ đầu năm mới này !

i              Đó là những nỗi đau khổ của những con người bé mọn không cơm ăn áo mặc hay không được ai giúp đỡ; đó là những nỗi đau khổ của giới trẻ bị bỏ rơi và bị lừa dối; đó là những nỗi đau khổ của các nam nhân bị chà đạp nhân phẩm và những người bị biến thành công cụ thống trị chuyên chế; đó là những nỗi đau khổ của những phụ nữ phải than khóc vì bị tan cửa nát nhà ….!

j              Nhân loại đang cận kề với mối nguy hiểm xảy ra một cuộc thế chiến mới. Hỡi các con bé nhỏ của Mẹ ! Mẹ âu lo biết nhường nào về những điều đang chờ đợi các con, đó là đói khát, chiến tranh, thù hận và bạo lực đang hết sức đe dọa các con.

k             Ngày hôm nay các con hãy trú ẩn dưới tấm áo choàng của Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con ! Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay, Mẹ từ mẫu cảm thấy cần thiết phải đem đến cho các con niềm an ủi khi các con ưu phiền, niềm tin tưởng khi các con ngã lòng, niềm hy vọng khi các con chán nản và sự an lòng khi các con gặp bất hạnh.

l              Giờ đây các con sẽ liên tục nhận biết được sự hiện diện đem lại niềm an ủi của Mẹ Thiên Đàng các con ! Sự hiện diện ấy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi các nỗi đau khổ các con phải chịu trở nên lớn hơn, khi giờ đây các con đang bước vào thời kỳ đau đớn nhất của cuộc đại thanh tẩy.

m           Mẹ là Đức Mẹ Ủi An. Các con đang nhận biết được sự an ủi lớn lao của Mẹ sẽ ban cho các con lòng can đảm và sự che chở, nhất là khi các con sống qua những giờ phút thử thách đẫm máu mà Mẹ đã tiên báo từ lâu. Vì thế, ngày hôm nay Mẹ bao bọc tất cả các con dưới tấm áo choàng của Mẹ, Mẹ đang thu gom các con vào nơi ẩn náu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ đang đánh động niềm tin cậy và tấm lòng phó thác trong tình con thảo của các con, và Mẹ ban cho các con chúc lành của Mẹ.

 

 

 

241                                           Ngày 02 tháng 02 năm 1982

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Ánh Sáng của Tình Yêu và của Hy Vọng

a             Ngày hôm nay Mẹ quy tụ tất cả các con là những đứa con thân yêu đang rải rác khắp mọi miền thế giới, trên bàn thờ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Với tấm lòng mừng vui và trìu mến, Mẹ dâng các con vào Đền Thờ Chúa.

b             Trong Đền Thờ, các con được dâng tiến cho vinh quang của Người. Trong Đền Thờ, các con được hiến tế cho ơn cứu độ tất cả mọi người. Biết lao lâu rồi Mẹ đã kêu gọi các con đáp lại kế hoạch yêu thương của Mẹ.

c             Khi tâm hồn con người khép kín bởi giá lạnh của lòng ích kỷ buông tuồng, của lòng thù hận, của bạo lực và của tình trạng không còn khả năng yêu thương, Mẹ muốn ánh sáng tình yêu từ mẫu của Mẹ chiếu tỏa qua các con.

d             Hỡi các con ! Các con đang được Mẹ dâng cho Chúa hầu chiếu dãi ánh sáng này ra khắp nơi. Các con hãy yêu thương tất cả con cái của Mẹ ngày càng hơn nữa với sự dịu dàng từ mẫu của Mẹ. Từ giữa con cái Mẹ, các con hãy ân cần và nhân từ với những người đã lầm đường lạc lối, với những người đã xa lìa Thiên Chúa, với những người thường là nạn nhân của tội lỗi và sự dữ, của thối nát và bạo lực một cách vô ý thức. Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay, qua các con, Mẹ rất nhiều mong muốn trợ giúp và cứu vớt tất các con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ, những đứa con đang lao đầu vào mối nguy hiểm bị hư mất.

e             Trong Đền Thờ, các con cũng được hiến tế cho vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa. Thế gian này đang trải qua một cuộc nổi loạn chống lại Thiên Chúa như chưa từng trải qua trong toàn bộ tiến trình lịch sử của loài người. Thế gian này đang lao đầu vào mối nguy tự hủy diệt mình, nó đang bị tiêu vong và bị chết chóc đe dọa.

f              Hỡi các con yêu dấu ! Hãy để cho Mẹ dâng tiến các con trên bàn thờ Chúa, như các con chiên ngoan ngoãn hiền lành, vì phần rỗi của thế gian. Vì thế, ngày hôm nay Mẹ đưa tất cả các con vào Đền Thờ Chúa để Mẹ tiến dâng các con như một bài tán tụng vinh quang toàn vẹn cho Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh. Tiếng nhỏ nhẹ của các con sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, như tiếng cuồng phong gầm thét, và hiệp với tiếng hô vang chiến thắng mạnh mẽ của đạo binh các Thiên Thần và các Thánh, tiếng của các con sẽ bay ra khắp thế gian để công bố muôn nơi : “Có ai bằng Thiên Chúa ? Có ai bằng Thiên Chúa ?”

g             Các con đã được kêu gọi trải qua những nỗi đớn đau và khổ ải khôn lường. Ngày hôm nay, qua các con, Mẹ muốn khuyến khích và an ủi con cái của Mẹ. Vào lúc xảy đến giông tố dữ dội, Mẹ muốn thu gom con cái của Mẹ vào trong vòng tay mình để an ủi chúng. Chúng ta sẽ cùng nhau sống qua những giờ phút hết sức đớn đau của cuộc thanh tẩy; chúng ta sẽ cùng nhau cầu nguyện, chịu đựng đau khổ và tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa Cha.

h             Chúng ta sẽ cùng bị thử thách, chúng ta sẽ cùng được an ủi. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! trong thời buổi hiện hay, qua các con, Mẹ muốn chiếu dãi ra khắp thế gian ánh sáng hy vọng, ánh sáng tin tưởng vào Thiên Chúa và vào sự an ủi từ mẫu của Mẹ.

 

 

242        Jerusalem, ngày 05-03-1982

Thứ Sáu đầu tháng

Thành Thánh Giê-ru-sa-lem mới

a             “Biết bao lần Ta đã khao khát tập họp con cái các ngươi, như gà mẹ tập họp đàn con dưới đôi cánh mình, nhưng các ngươi từ chối Ta. Phải chi các ngươi biết được những ngày an bình của các ngươi.”

b             Mẹ lại nghe thấy tiếng than van của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Cũng biết bao lần Mẹ, là Mẹ của các con, đã kêu gọi các con tập họp dưới đôi cánh yêu thương của Mẹ. Và giờ đây, những ngày gian khó đã đến.

c             Các lời yêu cầu của Mẹ đã không được người đời chấp nhận. Các việc can thiệp diệu kỳ của Mẹ đã không được tín nhiệm. Người đời đã cố gắng vô hiệu hóa mọi sự mà Mẹ đã thực hiện trong những năm qua, để đáp ứng các nhu cầu của các con và giải thoát các con khỏi những mối nguy hiểm đang treo trên đầu các con.

d             Như ở Thành Thánh Giê-ru-sa-lem, các Ngôn Sứ đã bị người đời giết chết, cũng ở ngay chính thành này, Con Thiên Chúa là Đấng Thiên Sai mà người đời đã được Thiên Chúa hứa ban và người đời đang trông đợi trong nhiều thế kỷ, Người bị từ chối, bị xúc phạm và kết án. Ngày nay cũng vậy, trong Giáo Hội, là Dân Ít-ra-en mới của Thiên Chúa, hành động nhằm cứu vớt của Mẹ là Nữ Ngôn Sứ trong thời cuối này, cũng biết bao lần bị cản trở bằng sự im lặng và khước từ.

e             Mẹ đã nói bằng đủ mọi cách, nhưng lời Mẹ chẳng được ai thèm nghe. Mẹ đã tỏ hiện mình ra bằng nhiều cách, nhưng các dấu chỉ của Mẹ đã chẳng được ai tin. Sự can thiệp của Mẹ, tuy hết sức diệu kỳ, chẳng được ai thừa nhận. Hỡi Thành Thánh Giê-ru-sa-lem Mới, Giáo Hội của Chúa Giêsu, Dân Ít-ra-en đích thực của Thiên Chúa ơi ! Biết bao lần Ta đã khao khát tập họp con cái các người như gà mẹ tập hợp đàn gà con…. Phải chi ngươi biết được những ngày tháng an bình của ngươi !

f              Còn giờ đây, những sự khốn khó lớn lao sẽ đến với ngươi. Ngươi sẽ bị bão tố phong ba vùi dập; những công trình vĩ đại được xây dựng bằng thói kiêu ngạo của người đời, sẽ không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào.

g             Ôi hỡi Thành Thánh Giê-ra-sa-lem Mới, ngày hôm nay hãy đón nhận lời mời gọi của Mẹ mà hoán cải và thanh tẩy tâm hồn. Có như thế thì một kỷ nguyên mới công chính và thánh thiện có thể tỏa rạng trên các con; ánh sáng của các con sẽ chiếu dãi cho mọi dân tộc trên mặt đất, và Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ thiết lập giữa các con triều đại yêu thương và hòa bình trong vinh quang.

 

 

243            Ngày 25 tháng 03 năm 1982

Lễ Truyền Tin

Thưa Vâng với Tin Mừng của Chúa Giêsu

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ muốn các con ở bên Mẹ trong giây phút khôn tả của cuộc đời Mẹ, lúc Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en báo tin cho Mẹ biết rằng Mẹ đã được chọn làm Mẹ của Ngôi Lời, Con Thiên Chúa, là Đấng Thiên Sai được mong đợi từ lâu.

b             Điều các con được biết không thể sánh được với điều mà Mẹ Thiên Đàng của các con đã cảm nhận được vào lúc đó. Điều đã được thuật lại trong Phúc Âm theo Thánh Luca chỉ là một phần của sự kiện thực sự đã xảy ra; đó là một trình thuật có thật chứ không phải là một huyền thoại hay một hình thức văn chương.

c             Tổng Lãnh Thiên Thần đã thực sự đến với Mẹ trong làn ánh sáng rực rỡ hơn mặt trời, hoàn toàn tràn ngập ngôi nhà bé nhỏ nghèo nàn của Mẹ ở Na-da-rét : chính mắt Mẹ đã nhìn thấy điều ấy, chính tai Mẹ đã nghe thấy tiếng nói dịu dàng của Tổng Lãnh Thiên Thần; thực sự có một cuộc đàm thoại giữa Mẹ và Tổng Lãnh Thiên Thần. Tổng Lãnh Thiên Thần đã trả lời những câu hỏi của Mẹ, đã giải thích để xoa dịu cho Mẹ được thanh thản trước nỗi e sợ trong lòng Mẹ.

d             Cũng nhờ sự trợ giúp quý giá của Tổng Lãnh Thiên Thần mà lòng trí Mẹ được mở ra để hiểu biết chương trình của Chúa Cha, Trái Tim Mẹ mở ra để đón nhận Ngôi Lời của Thiên Chúa và đời sống của Mẹ được kết hiệp toàn vẹn với Chúa Thánh Thần để Mẹ trở nên Hiền Thê yêu dấu nhất của Người.

e             Chính Tổng Lãnh Thiên Thần là vị đã tiếp nhận lời thưa Vâng của Mẹ và đặt lời thưa Vâng của Mẹ lên bàn thờ trên Trời, để trọn vẹn tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh và để cho niềm vui của các đạo binh Thiên Thần được lớn lao hơn, khi lúc ấy Mẹ đã trở thành Nữ Vương và Nữ Chủ của họ.

f              Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha; các con hãy thưa Vâng với Tin Mừng của Chúa Con; hãy thưa Vâng với tình yêu của Chúa Thánh Thần. Trong thời buổi này, Thánh Ý Chúa Cha không được nên trọn và hoạt động của Chúa Thánh Thần bị cản trở, bởi Tin Mừng của Chúa Giêsu không được người đời đón nhận.

g             Biết bao lần Tin Mừng của Chúa Giêsu bị giải thích thuần túy theo người đời, một cách giải thích theo chiều hướng loại trừ bất kỳ sự can thiệp siêu nhiên nào. Biết bao sự kiện trong Tin Mừng của Người vì thế mà được giải thích như là những huyền thoại hay những hình thức văn chương ! Trước đây chưa hề có việc mầu nhiệm trọng đại của Thiên Chúa lại bị giải thích một cách ti tiện và tầm thường đến vậy. Kết quả là đức tin của nhiều người đã tiêu tan  và các điều lầm lạc nghiêm trọng đang ngày càng tràn lan ra nhiều hơn nữa khắp Giáo Hội.

h             Các con sẽ còn đức tin đích thực chỉ khi nào các con hoàn toàn tán đồng với tất cả mọi điều đã được Tin Mừng của Chúa Giêsu nói đến. Hãy loan báo Tin Mừng của Người theo đúng từng chữ và hãy sống Tin Mừng của Người theo đúng từng chữ.

h             Các con có trở nên các Tin Mừng sống động thì bấy giờ chương trình của Chúa Cha mới được nên trọn và ánh lửa tình yêu của Chúa Thánh Thần mới làm cho thế gian này được sạch. Chớ gì lời thưa Vâng của các con, là con cái biết vâng lời, được lồng vào lời thưa Vâng mà Mẹ Thiên Đàng của các con không ngừng lặp lại với Thiên Chúa của Mẹ.

j              Sau đó các con sẽ hiểu được các mầu nhiệm Nước Thiên Chúa, được dấu kín đối với kẻ kiêu ngạo và cường quyền, nhưng được mạc khải cho những người bé mọn.

 

 

244                Ngày 09 tháng 04 năm 1982

Thứ Sáu Tuần Thánh

Mẹ đã nhận ra Con của Mẹ như thế nào

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy đến gần suối nguồn ân sủng và Lòng Thương Xót đang tuôn vọt ra từ Thánh Tâm bị đâm thâu Chúa Giêu Chịu Nạn. Ngày hôm nay, các con hãy để Mẹ dẫn dắt các con lên Núi Sọ mà chúng ta sẽ cùng nhau sống qua những giờ phút hấp hối đau đớn và quý giá của Người.

b             Người bị đóng đinh vào Thánh Giá vào khoảng giữa trưa sau khi đã phải hết sức khó nhọc leo lên đỉnh đồi Gôn-gô-tha.

c             Hình hài Người tan nát vì đớn đau : đòn vọt đã phủ lên Người các thương tích đẫm máu; vòng gai nhọn đã quấn chặt đầu Người và làm biến dạng dung mạo Người với biết bao máu tuôn xuống thành giòng; sức nặng vô bờ của lòng vô ơn vùi lấp trái tim Người; đôi mắt hết sức sắc sảo và thấu suốt mọi sự của Người giờ đây bị tấm màn phản bội và bỏ mặc làm cho mờ tối đi.

d             Mẹ đã nhận ra Con của Mẹ như thế nào trên đường đưa đến Núi Sọ vào ngày Thứ Sáu trong cuộc Thương Khó của Người. Có Thánh Gioan ở cùng Mẹ và, ở dưới chân Thánh Giá, Mẹ và Thánh Gioan cùng nhau sống qua những giờ phút hấp hối khủng khiếp của Người.

e             Mẹ và Thánh Gioan nhìn thấy các dấu đanh xuyên qua tứ chi của Người, qua hình hài bị dày xéo của Người; Mẹ và Thánh Gioan nghe thấy tiếng va chạm của Thánh Giá với mặt đất, khiến cho Người phải giật nảy mình vì đau đớn; Mẹ và Thánh Gioan nghe thấy tiếng than van đau buồn của Người, nghe thấy lời cầu nguyện thầm thĩ của Người, nghe thấy tiếng kêu vang đến tận Trời, nghe thấy tiếng trái tim Người nhói lên khi đập những nhịp cuối cùng.

f              Ôi hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy cùng với Mẹ và người anh em của các con, là Thánh Gioan, ở dưới chân Thánh Giá mà Con của Mẹ đã bị treo lên và ở trên đó Người đang hấp hối và sinh thì vì yêu thương và vì phần rỗi cho tất cả mọi người.

g             Ngày nay, Mẹ đã nhìn thấy Giáo Hội là Thân Mình Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh như thế. Giáo Hội cũng đang leo lên Núi Sọ, đang vác Thánh Giá nặng trĩu; Giáo Hội cũng đang phải trải qua giờ phút bị bỏ rơi và bị phản bội ấy; thân thể của Giáo Hội cũng bị những đòn vọt của tội lỗi dày vò, những đòn vọt ấy đánh vào thân thể Giáo Hội và những sự báng bổ đã mở toang thêm những vết thương sâu trên thân thể Giáo Hội….

h             Mặc dù vậy, Giáo Hội vẫn nhìn về nhân loại lầm lạc này với cặp mắt từ mẫu và xót thương, vẫn tin tưởng tiến bước lên đỉnh đồi Gôn-gô-tha để chịu đóng đinh vào Thập Giá và chịu đau khổ cùng cực.

i              Ngày nay Mẹ đã nhìn thấy Nữ Tử của Mẹ như thế. Mẹ ở bên Nữ Tử của Mẹ trong giờ khắc đau đớn của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Cùng với Thánh Gioan đang sống lại trong từng đứa con yêu dấu đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, chúng ta hãy cùng nhau quyết chí giúp đỡ Giáo Hội trong cơn đau đớn cùng cực lúc này.

j              Chúng ta hãy hôn bàn tay lại bị đinh nhọn đâm thâu của Giáo Hội; chúng ta hãy phủ lấp tình yêu lên thân thể của Giáo Hội; chúng ta hãy xức dầu lên muôn vàn thương tích của Giáo Hội; chúng ta hãy vây bọc chung quanh những giờ phút đẫm máu cuộc Khổ Nạn của Giáo Hội bằng lời cầu nguyện và niềm hy vọng.

k             Trong niềm trông đợi chắc chắn Giáo Hội phục sinh, do bởi việc Chúa Thánh Thần làm, Giáo Hội sẽ một lần nữa được đổi mới hoàn toàn và sẽ biết được vẻ huy hoàng kỳ diệu. Cũng đối với Giáo Hội, cuộc khổ nạn khác trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh sẽ chắc chắn được tiếp theo bằng một niềm vui Phục Sinh và một Lễ Hiện Xuống Mới trong ân sủng và sức sống .

 

 

245                         Munich (Đức), ngày 13-05-1982

Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất ở Fatima

Hãy nhìn Đức Giáo Hoàng !

a             Mẹ muốn tất cả các con hãy tụ tập chung quanh vị Thủ Lãnh từ Trời của các con, là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, và hãy hiệp nhất tinh thần với người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, là Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, ngày hôm nay Ngài đến hành hương để tỏ lòng yêu mến và cầu nguyện trước linh ảnh của Mẹ ở ngay nơi Mẹ đã hiện ra.

b             Hãy nhìn Đức Giáo Hoàng : Ngài đang nêu gương cầu nguyện.

c             Cuộc đời của Ngài trọn vẹn thuộc về Mẹ, Mẹ đã nhào nặn cuộc đời của Ngài trong tinh thần cầu nguyện tín thác và cầu nguyện không ngừng. Tiếng của Ngài xuyên thấu Trời cao, và, kết hiệp với lời cầu bầu từ mẫu của Mẹ, cho đến này hôm nay vẫn làm cho Trời cao tuôn xuống trận mưa rào ân sủng trên nhân loại hư hỏng này.

d             Cũng vậy, cùng với Đức Giáo Hoàng, các con phải dựng nên một hàng rào cầu nguyện mạnh thế để giành được ơn hoán cải cho các tội nhân, giành được ơn trở về với Thiên Chúa cho phần lớn con cái lạc lõng, giành được ơn bình an cho nhân loại đang bị đe dọa hết sức này, và giành được chân lý và sự đổi mới tâm hồn cho toàn thể Giáo Hội.

e             Các con hãy năng lần hạt Mân Côi mà Mẹ cũng đến đây để xin các con. Nếu những vấn đề nghiêm trọng nhất của Giáo Hội và của thế giới vẫn chưa được giải quyết triệt để, mặc dù đã dùng đến mọi phương tiện của con người, thì đây là một dấu chỉ cho các con để ngay từ bây giờ các con phải đặt tất cả niềm tin vào quyền năng của cầu nguyện.

f              Ngài đang nêu gương trung tín.

g             Ngài trung tín với sự ủy nhiệm đã lãnh nhận qua việc kế vị trên Ngai Tòa Thánh Phêrô; Ngài trung thành với Chúa Giêsu Kitô là Đấng mà Ngài loan báo bằng lời cho muôn dân và làm chứng về cuộc đời của Người. Vì thế, ánh sáng mà Ngài chiếu dãi khắp nơi là một và cùng là một với ánh sáng trong Tin Mừng.

h             Các con phải hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng trong việc làm chứng về cuộc đời của Chúa Giêsu Con của Mẹ cũng như trong việc trung thành loan báo sự thật trong Tin Mừng của Người. Đức Giáo Hoàng thường xuyên bị nỗi trống trải bao la và nỗi cô độc bao vây Ngài. Lời của Ngài là những lời của một Ngôn Sứ, nhưng rất thường những lời ấy đều rơi vào chốn sa mạc mênh mông.

i              Các con phải là một tiếng vang mạnh mẽ của lời Ngài, lời ấy phải ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn, được lắng nghe hơn và được căn cứ để hành động. Cho đến khi ánh sáng này một lần nữa được nhóm lên, các con hãy bước sau Ngài, theo gót chân an toàn của con người nhiều tài hoa này, bởi vì chẳng bao lâu nữa bóng tối sẽ trở nên mịt mùng hơn trên thế gian và Giáo Hội.

j              Ngài đang nêu gương nghị lực.

k             Ngài đang tiến bước khắp nơi mà chẳng hề sợ hãi, với uy quyền đến từ tình yêu cao cả của Ngài với tư cách là Mục Tử hoàn vũ và với tư cách là Đại Diện của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Ngài chẳng sợ bị chỉ trích cũng chẳng hãi bị cản trở; Ngài chẳng dừng lại trước những đe dọa và những cuộc mưu sát Ngài. Được Mẹ che chở và hướng dẫn, Ngài tiến bước theo con đường mà Mẹ đã vạch ra cho Ngài, như một đứa con đầy lòng tin cậy luôn để cho mình được cầm tay dìu dắt. Và như thế, mỗi ngày Ngài leo lên Núi Sọ thương đau của mình, vác một Thập Giá nặng nề vì lợi ích và ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

l              Những điều mà Ngài đang trải qua đã được Mẹ tiên báo cho Ngài. Các con hãy luôn ở lại cùng Ngài, hỡi con cái yêu dấu mà Mẹ đang quy tụ từ khắp nơi trên thế giới vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và ngày hôm nay các con hãy cùng với Ngài vác cây Thánh Giá nặng trĩu của toàn thể Giáo Hội. Ngày hôm nay các con hiện đang được kêu gọi chịu hiến tế, để chương trình của Chúa Cha sẽ được nên trọn.

m           Các con hãy tin cậy và hy vọng. Các con hãy can đảm và kiên nhẫn. Giờ của Phép Công Thẳng và Lòng Thương Xót đã bắt đầu và chẳng bao lâu nữa các con sẽ thấy những điều kỳ diệu của tình yêu nhân hậu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu và các con sẽ thấy sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Vì thế, từ ngôi làng Cova da Iria là nơi mà vào ngày 13-05-1917 Mẹ đã từ Trời mà đến để tỏ hiện chính mình ra cho các con và bước đi cùng các con, ngày hôm nay Mẹ cùng với vị Giáo Hoàng của Mẹ là người con cả trong đàn con cái của Mẹ, Mẹ chúc lành cho tất cả các con, nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

 

246                     Blumenfeld (Đức) ngày 30-05-1982

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Giờ của Chúa Thánh Thần

a             Khi Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy dọn mình để đón nhận ánh lửa tình yêu của Chúa Thánh Thần sẽ dẫn đưa Giáo Hội của Mẹ đến lúc sống hoan hỷ trong Chúa Thánh Thần và sẽ đổi mới toàn thể bộ mặt trái đất.

b             Đây chính là lúc ấy. Đây chính là giờ của Chúa Thánh Thần, là Đấng từ Chúa Cha và bởi Chúa Con, các con đang ngày càng được ban nhiều Thánh Thần Chúa hơn nữa như một hồng ân, như một dấu chỉ tình yêu đầy lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng đang muốn cứu vãn loài người.

c             Nhờ bởi lửa của Thần Khí Tình Yêu, công cuộc đại thanh tẩy sẽ nhanh chóng được hoàn tất. Giáo Hội đang than vãn khi đợi chờ công cuộc thanh tẩy đầy thương xót của Người.

d             Những nỗi đau đớn trong tâm hồn và những cuộc thử thách sẽ khiến cho Giáo Hội tưởng nhớ đến những giờ phút đẫm máu trong cuộc Khổ Nạn mà Con của Mẹ đã trải qua, nhờ đó mà Giáo Hội sẽ đem lại được vẻ huy hoàng thần diệu cho mình.

e             Giáo Hội sẽ được chữa lành những thương tích vì các điều lầm lạc đã lây lan ra như một chứng bệnh ung thư bí hiểm và đã gây nên mối đe dọa chối bỏ đức tin. Giáo Hội sẽ được chữa trị căn bệnh phung hủi vì tội lỗi đang làm lu mờ tính thánh thiện của mình. Giáo Hội sẽ được thanh tẩy mọi yếu tố nhân loại đang tách rời Giáo Hội ra khỏi tinh thần Phúc Âm.

f              Giáo Hội sẽ bị tước đi mọi của cải thế gian và được tẩy sạch nhiều phương tiện quyền lực của mình, để một lần nữa, Giáo Hội sẽ trở nên nghèo nàn hơn, khiêm nhường hơn, đơn sơ hơn và trinh khiết hơn. Ngay trong hàng Mục Tử và ràn chiên của mình, Giáo Hội một lần nữa bị đóng đinh vào Thập Giá để sẽ làm chứng trọn vẹn cho Tin Mừng của Chúa Giêsu.

g             Nhờ quyền năng của Máu và Lửa, toàn thể thế gian cũng sẽ được đổi mới. Nhân loại sẽ một lần nữa trở về với vinh quang của Chúa Cha, nhờ Chúa Giêsu, Đấng sau cùng sẽ thiết lập triều đại của Người giữa các con.

h             Vậy, đây là giờ của Chúa Thánh Thần. Người sẽ ngự đến với các con với tất cả sự sung mãn của Người, nhờ bởi sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, là vị Hiền Thê mà Người yêu dấu nhất.

 

 

247                             Split (Nam Tư), ngày 19-06-1982

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Mẹ được vinh hiển trong các con

a             Các con hãy vào chốn nương ẫn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Năm nay, Mẹ đã kêu gọi các con từ khắp nơi trên thế giới, và là những đứa con bé nhỏ của Mẹ, các con đã rộng lòng đáp lại lời Mẹ, đã bước vào khu vườn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con. Các con đã lắng nghe Mẹ và đã đón nhận lời kêu gọi của Mẹ.

b             Giờ đây, qua các con, Mẹ đã thành lập được đạo quân chiến thắng của Mẹ. Kẻ Thù của Mẹ đã tìm cách ngăn chặn các con đáp lại lời kêu gọi thống thiết của Mẹ bằng biết bao nhiêu là cạm bẫy. Nhưng nó chẳng làm gì được cả, bởi vì Mẹ đã luôn can thiệp để bảo vệ chương trình yêu thương của Mẹ.

c             Vì thế, bất chấp mọi cạm bẫy của Satan và những nỗi khó khăn đã gặp phải, lời kêu gọi của Mẹ đã đi đến mọi giới hạn của mặt đất. Và từ khắp 5 Châu, con cái của Mẹ đã vội vã bước vào nơi trú ẩn an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đông đảo chưa từng thấy. Ngày hôm nay, Mẹ đoái nhìn các con với tấm lòng sung sướng và thương yêu.

d             Mẹ được vinh hiển trong các con, bởi vì Mẹ có thể trao ban cho các con tất cả vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh. Đề rồi trong thời buổi biến loại chống Thiên Chúa, qua các con, Mẹ có thể dâng lên Chúa lời chúc tụng vinh quang cho Người.

e             Ơn thông hiểu lời Mẹ và thấu suốt mầu nhiệm trong Trái Tim của Mẹ không ban cho những người cao trọng, những kẻ quyền thế, những người giàu có hay những kẻ kiêu căng. Ơn đó chỉ được ban cho những kẻ bé mọn, những người nghèo khó, những người tôi tớ khiêm nhường của Chúa. Cùng với họ, Mẹ đã thành lập đạo quân của Mẹ. Giờ đây, thời gian chuẩn bị đã trọn vẹn. Lúc này chúng ta phải bước vào hồi chiến đấu quyết liệt.

f              Nhân loại đã đến hồi phải trải qua những giờ phút đại họa đẫm máu sẽ thanh tẩy nhân loại qua lửa máu, qua đói khát và tàn hoại.

g             Giáo Hội sẽ được thanh tẩy bằng Bửu Huyết của Chúa Giêsu, bằng máu đào của các con và bằng lửa của Chúa Thánh Thần, và Giáo Hội sẽ hoàn toàn được chữa lành các thương tích bởi lòng bất trung, bởi thói đạo đức giả, bởi sự bất hiếu bất kính, và bởi sự bội giáo.

h             Đã đến lúc thế gian và Giáo Hội phải nhận biết được nhiệm vụ mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã trao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong thời đại này. Mẹ ôm ấp các con vào lòng và Mẹ chúc phúc cho tất cả các con.

 

 

 

248                    Valdragone (San Marino), ngày 30- 06-1982

Linh thao với các Lãnh Đạo Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Điều Bí Ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ lại đưa các con lên trái núi này để một tuần lễ liên tục Hội Nguyện với Mẹ, Mẹ Thiên Đàng của các con. Mẹ muốn tiết lộ cho các con biết điều bí ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để chia sẻ với các con mầu nhiệm tình yêu từ mẫu của Mẹ.

b             Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay Trái Tim Mẹ đã run rẩy vì một tình yêu thuần túy nhất dành cho những người mà Chúa Giêsu đã trao phó cho Mẹ khi Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá lúc Người sắp sinh thì.

c             Giáo Hội ngày nay cần phải cảm thấy được Mẹ yêu thương. Nhân loại ngày nay cần phải cảm thấy được Mẹ yêu thương. Những đứa con tội lỗi và lạc lõng đáng thương của Mẹ cần phải cảm thấy được Mẹ yêu thương.

d             Mẹ muốn yêu thương qua các con.

e             Mẹ muốn giúp đỡ nhân loại, Giáo Hội và tất cả con cái của Mẹ, qua các con là những người được kêu gọi bước vào mầu nhiệm Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế, Mẹ đem đến một mối hiệp thông thâm sâu hơn nữa giữa Trái Tim Mẹ và trái tim các con là các Linh Mục yêu dấu của Mẹ.

f              Tia sáng chiếu tỏa ra từ Trái Tim Mẹ sẽ giãi sáng khắp mọi nơi trên thế giới. Tia sáng ấy sẽ giống như một chiếc neo vững chắc cho tất cả mọi người có thể tin tưởng bám níu, để được cứu vớt vào lúc thử thách quyết liệt.

g             Mẹ muốn chịu đựng đau khổ qua các con.

h             Mẹ sẽ mở rộng tâm hồn các con ra để các con cũng sẽ có thể hiểu được mầu nhiệm đau khổ của người Mẹ từ mẫu. Các con hãy thử nhìn đi, liệu ngày nay còn có nỗi đau khổ nào lớn lao hơn nỗi đau khổ của Mẹ : Chúa Giêsu Con của Mẹ bị nhạo báng, khinh miệt; Người lại bị môn đệ của Người bỏ rơi và phản bội…. Nhiều tội phạm thánh đang liên tục gia tăng, tạo ra một mạo gai mới quấn chung quanh các Nhà Tạm ở khắp nơi trên thế giới.

i              Giáo Hội, là Thân Mình Mầu Nhiệm của Người, một lần nữa bị đánh đòn bằng sự chia rẽ và bị đe dọa bằng các điều lầm lạc. Những con cái trung thành đang được kêu gọi phải chịu những nỗi đau khổ lớn lao và phải cam chịu bị lăng mạ và sỉ nhục bởi đa phần những người không lắng nghe lời Mẹ.

j              Khi dấy loạn chống lại Thiên Chúa, nhân loại đang khăng khăng lao vào con đường chối bỏ Thiên Chúa, điều đó khiến cho nhân loại rơi vào vực thẳm chết chóc thê lương. Mỗi ngày có biết bao nhiêu người đang hư mất, đang bị sự hỗn loạn nguy hiểm và rộng khắp cuốn trôi đi.

k             Các con hãy chia sẻ nỗi niềm sầu muộn từ mẫu của Mẹ ! Các con đừng xét đoán một ai, đừng kết tội một người nào. Mà các con hãy cầu nguyện, yêu thương, cùng với Mẹ vác Thập Giá của nỗi đau khổ lớn lao này vì phần rỗi cho tất cả mọi người.

l              Mẹ là vị Thủ Lãnh từ Trời của các con.

m           Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Mẹ đã lại quy tụ các con lại với nhau trong buổi Hội Nguyện này, nhất là vì các ân huệ của buổi Hội Nguyện, để đem lại cho các con được tràn đầy Chúa Thánh Thần từ Chúa Cha, nhờ Chúa Con.

n             Chúa Thánh Thần sẽ hoàn tất trong các con công trình mà Mẹ đã khởi sự. Người sẽ nhào nặn tâm hồn các con trở nên tình yêu vẹn toàn. Người sẽ làm cho các con hiểu được mọi sự. Người sẽ kiện cường các con và ban cho các con lòng can đảm để làm chứng nhân cuối cùng cho những điều mà với tư cách là một người Mẹ, Mẹ đã dạy dỗ các con.

o             Thời gian đại thử thách đã đến. Các con hãy xuống núi và chiếu dãi ra khắp mặt đất ánh sáng phát ra từ tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu hiện nay đang tuôn đổ trên toàn thể nhân loại, nhờ bởi tình yêu và nỗi khổ đau trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà Mẹ đã ôm ấp các con mãi mãi. Mẹ ban phúc lành cho các con, nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

 

 

249                                         Ngày 13 tháng 08 năm 1982

Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ tư ở Fatima

Công Cụ Lòng Thương Xót của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đang hướng ánh mắt đầy thương xót của Mẹ trên các con. Mẹ là Đức Mẹ Hay Thương Xót, là Đức Mẹ của tình yêu công bằng và là Đức Mẹ của niềm hy vọng thánh thiện. Trái Tim Mẹ run rẩy ưu tư vì các con. Có biết bao nhiêu mối nguy đang đe dọa; có biết bao cạm bẫy Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra cho các con !

b             Lúc này đây là lúc nó đang thống trị và chiến thắng, quả thật có biết bao nhiêu con cái của Mẹ đang lâm vào mối nguy hiểm bị hư mất đời đời.

c             Các con thấy là ngày nay các con đang lâm vào tình trạng nghiêm trọng biết nhường nào : nhân loại đã nổi loạn chống lại Thiên Chúa là Tình Yêu và nhân loại đang đi theo con đường hận thù và con đường tội lỗi mà nhân loại đang cổ súy như là điều thiện, qua các phương tiện truyền thông xã hội.

d             Các con đang sống trong một bầu khí độc hại và trụy lạc, nên hết sức khó mà duy trì được lòng trung thành với các Giới Răn của Thiên Chúa dẫn đưa các con đi theo con đường yêu thương, con đường thoát khỏi tội lỗi và còn đường sống trong ân sủng và thánh thiện.

e             Vì thế mà mỗi ngày có vô số con cái đáng thương của Mẹ để cho mình bị cám dỗ bởi tính ích kỷ buông tuồng, bởi lòng đố kỵ ganh ghét và bởi tình trạng dâm ô đang phát triển ngày càng nhiều hơn. Giới trẻ là những người ít phạm tội lại là những người dễ trở thành nạn nhân nhất. Họ là những người có nhiều bất hạnh bởi sống trong thời buổi này khi thế gian đã trở nên tồi tệ hơn lúc xảy ra cơn Hồng Thủy.

f              Chính vì thế mà Mẹ cảm thấy mình là một người Mẹ nhân từ và dịu hiền, nhất là đối với con cái thanh thiếu niên của Mẹ. Mẹ đang gieo vào đời sống của chúng những lời tin cậy và cứu vớt. Mẹ đang mở linh hồn của chúng ra đón nhận cơn khao khát dữ dội các điều ngay lành. Mẹ đang mở trái tim chúng ra để vui mừng cảm nhận tình yêu đích thực và tấm lòng tự hiến dâng. Mẹ đang chữa lành hằng hà sa số các thương tổn của chúng, trong khi khuyến khích mọi người tốt lành giúp đỡ cho chúng bằng cầu nguyện, nêu gương tốt và đền tội cho chúng.

g             Hỡi các con yêu dấu ! Một khi con phải chịu đựng đau khổ và nếu các con cầu nguyện cùng với Mẹ, thì các con sẽ dẫn đưa được nhiều linh hồn mỗi ngày đi theo con đường lên Thiên Đàng. Bởi vậy, hỡi con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con phải trở thành công cụ của lòng thương xót từ mẫu của Mẹ.

h             “Biết bao nhiêu linh phồn phải sa Hỏa Ngục vì không có ai cầu nguyện và hy sinh cho họ !” Đó là những lời Mẹ đã nói với Gia-xin-ta, Phan-xi-cô và Lu-xi-a khi Mẹ hiện ra với chúng tại Fatima.

i              Ngày hôm nay Mẹ nói : Biết bao linh hồn các con có thể cứu được họ khỏi lửa Hỏa Ngục và đưa họ lên Thiên Đàng, nếu các con cùng với Mẹ cầu nguyện và làm việc hy sinh cho họ mỗi ngày !... Trên hết mọi sự là nhờ công cuộc cứu độ nhân từ của Mẹ và của các con mà sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ đến.

 

 

250          Nijmegen (Hòa Lan), ngày 08-09-1982

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

 

Đất nước này sẽ được cứu

a             Hỡi các con Mẹ đã chọn, các con hãy ở lại chung quanh chiếc nôi của Mẹ Hài Nhi của các con. Mẹ sẽ dẫn giải cho các con hiểu được bí nhiệm của sự nhỏ bé và của tâm hồn trẻ thơ.

b             Mẹ sẽ dạy cho các con đi theo con đường khiêm nhường và tín thác. Mẹ sẽ giành lại cho các con ơn khôn ngoan trong tâm hồn và ơn thanh sạch trong tâm hồn. Ngày hôm nay Trời Đất ngập đầy vui mừng trọng đại khi nhớ lại ngày Mẹ Thiên Đàng của các con được sinh ra.

c             Các con cũng phải chia sớt niềm vui sâu sắc và thầm kín này. Ngày hôm nay, Mẹ chúc lành cho từng người các con đang đứng chung quanh nôi của Mẹ làm thành một vòng hoa ngát hương yêu thương, khiết tịnh và tin cậy. Các con đang trải qua những ngày tháng khó khăn và sôi động : con người đang ngày càng rời xa Thiên Chúa và họ đang khép chặt tâm hồn lại trong giá lạnh của lòng ích kỷ và thù hận.

d             Thế giới mà các con đang sống đang trở nên một sa mạc lạnh lẽo và khô cằn, nhưng trên cái thế giới của các con còn có Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội và từ mẫu của Mẹ đập rộn rã, Trái Tim ấy đập với tình yêu dành cho tất cả mọi người và luôn tuôn đổ các ân sủng và lòng thương xót như sương mai giáng xuống mặt đất. Vì thế Mẹ mới có thể làm cho những trái tim khô khan của rất nhiều con cái của Mẹ mở ra để yêu thương….

e             Chính là nhờ các con mà Mẹ mới có thể hoàn thành chương trình cứu độ thân thương mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã trao phó cho Mẹ. Các con sẽ nhìn thấy nhân loại đáng thương này được tái sinh khi trở về với Thiên Chúa Cứu Độ.

f              (…..) Ngày hôm nay con đang ở đây để tổ chức một buổi Hội Nguyện với những người Mẹ đã chọn ra trong miền đất mà phần lớn Kẻ Thù của Mẹ đã bắt đầu cuộc giao đấu dữ dội. Ở nơi đây, con thấy Giáo Hội bị nhục mạ sâu sắc và bị thương tổn trầm trọng, trong khi vô số con cái đáng thương của Mẹ phải hoang mang bối rối. Có vẻ như Satan đang cất cao tiếng hát chiến thắng, nhất là tại đất nước này. Nhưng từ nơi đây, Mẹ cũng đã bắt đầu có các hành động áp đảo chế ngự của mình.

g             Vì thế, Mẹ tận dụng tất cả các con cái bé nhỏ của Mẹ, những người đã thưa Vâng với Mẹ : qua sự bé nhỏ, Mẹ sẽ chiến thắng quyền lực của Kẻ Cả; bằng sự khiêm nhường Mẹ sẽ đánh bại Kẻ Kiêu Ngạo; nhờ sự vâng phục mà Mẹ áp đảo chế ngự được mọi biến loạn. Các con sẽ nhận biết được hơn nữa sự hiện diện của Mẹ….

 

 

251        Paris (Pháp), ngày 15-09-982

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Sức mạnh vĩ đại của Đền Tạ

a             Ngày hôm nay Mẹ đoái thương cúi mình xuống trên những nỗi đau và những thương tích của tất cả con cái của Mẹ. Mẹ là Đức Mẹ Sầu Bi của các con. Bổn phận làm Mẹ của Mẹ mạnh mẽ ràng buộc Mẹ với các con cách riêng. Những khi các con vui làm cho Mẹ được thêm phần hạnh phúc, cũng vậy, từng nỗi đau khổ của các con lại khiến cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ thêm âu sầu. Ngày hôm nay Mẹ nhìn thấy tất cả các con đang ở dưới sức nặng đau khổ khôn tả. Các con hãy thử nhìn xem có nỗi ưu phiền nào nặng nề như nỗi ưu phiền từ mẫu của Mẹ hay không.

b             Trong một thế giới mà lòng ích kỷ và kiêu ngạo đã chiếm lĩnh, thì đại đa phần các nạn nhân đều là những trẻ ngây thơ vô tội. Ngày nay, chúng bị giết hại hàng triệu ngay khi còn đang ở trong cung lòng người mẹ, qua tội ác phá thai hiện nay đang được hợp pháp hóa khắp nơi.

c             Sao lại ác độc đến thế ? Tại sao tình trạng bất nhân vô đạo đức như thế lại hết sức tràn lan trong thế giới ngày nay ? Máu của các trẻ thơ vô tội này hàng ngày đang kêu gào đòi phải được trả lẽ theo nhìn nhận của Thiên Chúa và đang gây ra những thương tích đau buồn sâu sắc trong Trái Tim Mẹ.

d             Những đứa trẻ thơ nhi vừa mới vào đời lại được giới thiệu những điều tuyệt đối vi phạm Lề Luật của Thiên Chúa như một giá trị phải tìm kiếm sau này; giới trẻ bị mất phương hướng và bị lừa dối; các gia đình phải than khóc vì đổ vỡ đời sống gia đình; muôn vàn con cái đáng thương của Mẹ đang vội vã đi theo con đường tội lỗi và diệt vong : các con hãy xem có nỗi đau khổ nào lớn lao như đau khổ của Mẹ không !

e             Nhất là ngày nay Mẹ đau đớn âu lo nhìn vào Giáo Hội, đã được Chúa Giêsu đặc biệt trao phó cho hành động từ mẫu của Mẹ. Mẹ nhìn thấy Giáo Hội bị tội lỗi xúc phạm, mối hiệp nhất trong Giáo Hội bị tan vỡ, bị báng bổ vì những tội phạm thánh, chân lý trong Giáo Hội bị lu mờ biết chừng nào !

f              Ngày nay có biết bao Mục Tử không còn bảo vệ đàn chiên mà Chúa Giêsu đã trao phó cho họ ! Một số Mục Tử vẫn luôn câm nín khi đáng lẽ phải can đảm nói lên để bảo vệ sự thật và kết án những điều sai lầm cũng như tội lỗi. Họ nhân nhượng để tránh hiểm nguy, họ hạ mình xuống để đơn giản thỏa hiệp nhằm duy trì các đặc ân của họ. Từ đó, lầm lạc tràn lan dưới dạng hình thức mập mờ hai mặt, và việc đền tạ tội lỗi không còn được làm nữa, để đi đến chối bỏ Chúa Giêsu và chối bỏ Tin Mừng của Người.

g             Ngày nay cần thiết phải có một sức mạnh cầu nguyện vĩ đại. Cần phải có một chuỗi dây đau khổ thật dài, được dâng lên Thiên Chúa để đền tạ tội lỗi ! Mẹ kêu gọi các con, hỡi các con đã được Mẹ tuyển chọn, và Mẹ cũng kêu gọi tất cả những con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy hiệp nhất với nỗi đau khổ của Mẹ Thiên Đàng các con, để những gì còn thiếu trong Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu sẽ được hoàn tất trong từng người các con…

 

 

252                  Fatima, ngày 13-10- 1982

Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima

Mẹ là Ánh Rạng Đông

a             Trong đại dương bão tố mà thuyền các con đang chèo chống, tất cả các con hãy vội lái vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ từ Trời mà đến để ban cho các con chiếc neo cứu độ. Các con hãy bám níu vào chiếc neo mà tình yêu đầy thương xót của Mẹ đã chuẩn bị cho các con.

b             Hỡi các con ! Hãy chạy đến với Mẹ, bởi các con hiện nay đang bị tiết giá của tội lỗi, khốn khổ vì hận thù, bão tố phản nghịch chống lại Thiên Chúa và Lề Luật của Người, chấn động vì sự rối loạn cương thường đạo lý, hiểm họa chiến tranh, hủy diệt và đói kém… hết sức đe dọa các con trước đây chưa từng bao giờ.

c             Trong cái thế giới ngày nay đã trở nên tồi tệ còn hơn thời Hồng Thủy, các con đang thực sự lâm vào nguy cơ bị hư mất trên những con đường tội lỗi xấu xa độc ác và bất trung ngay trong cuộc đời này; và hiểm họa phải bị trầm luân muôn kiếp trong cuộc đời sau.

d             Quả thực, có biết bao nhiêu linh hồn mỗi ngày phải sa Hỏa Ngục, bởi yêu cầu Mẹ đã đưa ra cho các con ở mọi nơi là hãy trở về với Thiên Chúa bằng con đường cầu nguyện, sám hối và hoán cải tâm hồn vẫn chưa được nhiều người hưởng ứng.

e             Rồi sẽ đến thời kỳ trừng phạt và cứu độ, thời kỳ của Phép Công Thẳng và Lòng Thương Xót. Xét vì các thời buổi ấy mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con một chốn nương ẩn an toàn, nơi đó các con phải quây quần với nhau để được an ủi và cứu vớt.

f              Chốn nương ẩn đó chính là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ !

g             Từ Trái Tim Mẹ phát ra những tia sáng luôn gia tăng sức mạnh phản chiếu từ Thánh Tâm Chúa Giêsu mà đến, để các con sẽ bước đi theo con đường ân sủng và thánh thiện, con đường yêu thương và nhân ái, con đường chân lý và trung tín.

h             Một khi thế gian ngập đầy bóng tối tội lỗi, những tia sáng này sẽ như sương mai giáng xuống thế gian và thúc giục thế gian mở ra đón lấy trưa nắng chói chang để đổi mới chính mình. Mọi tạo vật sẽ biết được thời đại mới đã trông đợi từ lâu, là thời đại vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa.

i              Một khi Giáo Hội, theo thực tại nhân loại, có bị u ám và tổn thương, thì những tia sáng này sẽ mở lòng Giáo Hội ra cho ánh sáng Tin Mừng của Chúa Giêsu mà canh giữ không để xảy ra sự chối bỏ đức tin đã chỉ trao phó cho Giáo Hội, và để Giáo Hội làm chứng trọn vẹn về sự hiệp nhất và thánh thiện của Giáo Hội.

j              Mẹ là ánh rạng đông báo hiệu ngày mới.

k             Ánh sáng của Mẹ đang chiếu vào màn đêm vẫn bao trùm thế gian, chính là các con, những người đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là những người ngày nay đã hoàn toàn tín thác cho Mẹ để nghe lời Mẹ và làm theo Mẹ. Các con hãy cầu nguyện, chịu đựng đau khổ và tin cậy nhiều hơn nữa.

i              Chẳng bao lâu nữa, các con sẽ thấy ngày vĩ đại của Chúa đã được chuẩn bị bởi rất nhiều đau khổ và rất nhiều nước mắt, bởi rất nhiều yêu thương và rất nhiều hy vọng, bởi rất nhiều lời cầu nguyện và bởi liên lỷ chịu đựng đau khổ. Từ làng Cova da Iria này, nhân Kỷ Niệm 65 năm Mẹ hiện ra lần cuối cùng ở đây, đã có Phép Lạ Mặt Trời thực chứng, Mẹ chúc phúc cho hết thảy các con, nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

 

 

 

253                              Rôma, ngày 20 tháng 11 năm 1982

Đức Vâng Lời, Thanh Sạch và Nghèo Khó

a             Các con hãy sống trong tình ưu ái từ mẫu của Mẹ và hãy đáp lại lời kêu gọi cầu nguyện và tin cậy của Mẹ. Hỡi các con yêu dấu, các con hãy để cho Mẹ dạy bảo các con mỗi ngày.

b             Mẹ muốn các con hãy ngoan ngoãn và vâng theo Thánh Ý Chúa Cha, hoàn toàn theo gương Chúa Giêsu Con của Mẹ : vì thế, các con phải luôn vâng lời Giáo Hội.

c             Nhân đức mà Mẹ yêu mến nhất nơi các con cái Linh Mục của Mẹ, chính là đức vâng lời. Ngày nay, các con phải là một gương sáng cho mọi người bằng việc vui mừng vâng lời các bậc Bề Trên, nhất là vâng lời Đức Giáo Hoàng.

d             Có lẽ nào trong ngày nay khi Ngài nói thì không còn có nhiều người nghe theo Ngài, khi Ngài đưa ra các lời hướng dẫn lại không được ai vâng lời ? Nhiều khi chính điều đó lại ở nơi những con cái là Giám Mục và Linh Mục của Mẹ, những người đáng lẽ là người trước tiên phải vâng lời Ngài ! Như thế, Giáo Hội thực sự bị đe dọa về mặt hiệp nhất trong nội tình của Giáo Hội (….)

e             Mẹ muốn các con thanh sạch trong tư tưởng, trong tâm hồn và trong thể xác.

f              Nhờ có tư tưởng thanh sạch, các con mới nhìn thấy được sự thật rõ ràng hơn và các con sẽ luôn trung thành với sự thật; Tin Mừng của Chúa Giêsu sẽ tỏ hiện trọn vẹn vẻ huy hoàng linh thánh ra cho các con.

g             Nhờ tâm hồn thanh sạch, các con mới có được tình yêu hiệp thông toàn vẹn với Chúa Giêsu và các con sẽ được Người hướng dẫn để thấu hiểu mầu nhiệm tình yêu cháy bỏng của Người. Các con sẽ thực sự có khả năng yêu mến mọi người và ngọn lửa tình yêu của Người sẽ thiêu đốt và biến đổi các con.

h             Nhờ có thể xác thanh sạch mà các con mới cảm nghiệm được niềm vui khi gặp Mẹ, cảm nghiệm được niềm vui hơn nữa khi hiệp thông với các Thần Thánh trên Thiên Đàng và với các linh hồn của những người anh chị em với các con đã qua đời; cảm nghiệm được quyền năng của Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi, giải thoát các con khỏi nhiều giới hạn về xác thịt. Từ đó, các con sẽ chiếu dãi ra khắp chung quanh ánh sáng của Ơn Thánh và ánh sáng của Sự Thánh Thiện.

i              Chớ gì đời sống độc thân theo ý Chúa Giêsu mong muốn và theo mưu cầu sốt sắng của Giáo Hội luôn được các con yêu mến, quý trọng và sống theo : bấy giờ các con sẽ trở nên nguồn mạch sự sống cho muôn triệu linh hồn, kể cả cho các Linh Mục anh em của các con.

j              Ôi hỡi các con thiết tha yêu dấu của Mẹ ! Hãy can đảm lên ! Hãy bước theo Mẹ trên con đường khiêm nhường lặng lẽ.

k             Mẹ muốn các con nghèo khó đối với của cải vật chất và nghèo khó trong tinh thần.

l              Chỉ có như thế thì các con mới có thể hiểu được các nỗi âu lo và ưu phiền của rất nhiều người, và các con mới có thể chia sẻ với những người anh em nghèo khó nhất của các con về những mối ưu tư và những nỗi đau khổ; chia sẻ với những người không có công ăn việc làm hay có các phương tiện để sinh sống; chia sẻ với những người bị đẩy ra ngoài lề và bị bách hại; chia sẻ với những người bị khinh miệt, trong khi đó, đối với Mẹ, họ là những kho tàng quý giá nhất của Mẹ.

m           Bất cứ người nào gặp gỡ các con phải được biết về sự hiện diện của Mẹ Thiên Đàng của họ, là Đấng qua các con chăm sóc và an ủi, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, khích lệ, cứu vớt, ôm ấp và che chở cho mọi người.

 

 

254                                         Ngày 08 tháng 12 năm 1982

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Kế Hoạch của Mẹ

a             Mẹ là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con : các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con, hỡi các con yêu dấu, để kế hoạch từ mẫu của Mẹ được thực hiện trọn vẹn.

b             Đây là một kế hoạch thù địch.

c             “Ta sẽ gây mối thù giữa ngươi và Người Nữ, giữa dòng giống ngươi và dòng giống của người ấy.” Chúa đã nói với Mẹ như thế, và chính Người cũng nói với con rắn như thế, khi bởi nó mà tội lỗi đã thâm nhập thế gian ngay từ khởi thủy lịch sử loài người. Đó là mối thù địch giữa Mẹ và Satan; giữa Người Nữ và Con Rắn; giữa đạo quân của Mẹ và lực lượng của nó; giữa điều thiện và điều ác; giữa ân sủng và tội lỗi.

d             Đi theo con đường của Mẹ thì không thể có sự hạ mình để thỏa hiệp với sự dữ, bởi vì con đường này uốn lượn chỉ trên [địa hình] của mối thù địch giữa hai thực thể đối kháng. Chúa Giêsu Con của Mẹ trở nên dấu chỉ của sự đối kháng này và Chúa Cha đã ban Người cho các con để cứu vớt và để hủy diệt nhiều người.

e             Hiện nay các con đang sống trong thời buổi mịt mờ, bởi người đời đang bằng mọi cách cố gắng đạt tới sự thỏa hiệp giữa Thiên Chúa và Satan; giữa điều thiện và điều ác; giữa tinh thần Chúa Giêsu và tinh thần thế gian. Nhiều người đang có nguy cơ trở thành nạn nhân của sự hỗn loạn cùng khắp này; và ngay cả trong Giáo Hội của Mẹ, một thứ tinh thần giả trá không phải là tinh thần Chúa Giêsu Con Thiên Chúa cũng đang được người ta tìm cách phổ biến ra chung quanh. Như một đám mây khí độc hại vô hình, tinh thần trộn lẫn lộn những thứ thuộc về Thiên Chúa với những thứ thuộc về thế gian nay đang tràn lan và đang cướp lấy sức mạnh trong Lời Thiên Chúa cũng như tước đoạt sức mạnh của việc loan báo Tin Mừng.

f              Đây là một kế hoạch chiến đấu.

g             Được Mẹ trợ giúp và theo con đường Chúa Giêsu đã vạch ra, các con phải chiến đấu chống lại Ma Quỷ, chống lại tội lỗi, chống lại lầm lạc và bất trung.

h             Một khi Mẹ nhờ đặc ân của Thiên Chúa mà được miễn khỏi mọi tội lỗi, kể cả tội tổ tông, đó là vì Mẹ đã được Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh chỉ định Mẹ làm Thủ Lãnh trong trận chiến kinh hoàng này, bao gồm cả Trời và Đất, cả tinh thần thế gian với tinh thần thánh thiện. Đây là một trận chiến liên tục và vĩ đại, thường không thể thấy được và hiện nay đang trở nên phổ biến.

i              Trong Sách Khải Huyền, Mẹ đã được loan báo như là “Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời” sẽ thống lãnh trận chiến chống lại “Con Rồng Đỏ” và tất cả bè lũ thuộc hạ của nó. Hỡi con cái bé nhỏ của Mẹ, những đứa con của Mẹ đang là người lãnh đạo các con, nếu các con muốn tiếp bước theo kế hoạch của Mẹ, các con phải chiến đấu. Các con hãy chiến đấu chống lại tội lỗi và sự thỏa hiệp bằng vũ khí cầu nguyện và chịu đựng đau khổ. Trong âm thầm và tin cậy, trong khiêm nhường chu toàn các bổn phận hàng ngày, trong tấm lòng trọn vẹn theo gương Chúa Giêsu, trong nghèo khó và chê bỏ thế gian cũng như chê bỏ chính mình, các con hãy hiệp cùng Mẹ tiến hành trận chiến đấu này mỗi ngày.

j              Đây là một kế hoạch chiến thắng.

k             Sau chiến thắng hiện thời của sự dữ đã kềm tỏa được thế gian, đến lúc cuối cùng sẽ là chiến thắng duy nhất của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Chỉ có một mình Người là người chiến thắng. Hậu quả của cuộc chiến đấu vĩ đại mà chúng ta đang sống sẽ là triều đại của Người trong hòa bình và thiện hảo, trong công chính và thánh thiện, sẽ được thiết lập trên thế gian và sẽ chiếu tỏa rực rỡ trong tâm hồn của mọi người. Từ đó sẽ đem lại sự hoàn tất cho kế hoạch thù địch, chiến đấu và chiến thắng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

 

255                                    Ngày 24 tháng 12 năm 1982

Đêm Giáng Sinh

Thiên Chúa ở cùng các con

a             Một sự thinh lặng bao la đang bao trùm thế gian. Bóng tối đang che phủ mọi sự. Muôn vàn trái tim đang canh thức và đợi chờ. Một niềm hy vọng trong tin tưởng đang mở toang những cánh cửa đã bị lòng hận thù và ích kỷ khép chặt.

b             Quyền lực Hỏa Ngục tự cảm thấy bất ngờ bị một sức mạnh mới của tình yêu và sinh lực đè bẹp. 

c             Ánh sáng rực rỡ đang bừng lên trong đêm tăm tối. Hội Nhạc Thiên Quốc vang lên trong cõi thinh không. Trên bầu trời một ánh sáng huy hoàng đột nhiên xuất hiện.

d             Đêm nay là Đêm Thánh.

e             Giờ đây ánh sáng ấy đang chan hòa chốn tạm cư nghèo nàn, là nơi mà biến cố cao trọng nhất trong lịch sử sắp xảy ra. Đức Mẹ Đồng Trinh đang ban Chúa Hài Nhi của Mẹ cho các con, Đấng được sinh ra trong nghèo khó và yếu đuối, run rẩy và thiếu thốn mọi sự, đang khóc và nhu mì như một con chiên, Đấng đã phải tỏ hiện ra mầu nhiệm cao trọng của tấm lòng hiền từ và nhân hậu trong hình hài bé nhỏ của Người.

f              Từ đêm nay, đời sống của mọi con người mang một ý nghĩa mới, bởi vì Chúa Hài Nhi bé nhỏ sơ sinh cũng chính là Thiên Chúa của Người. Người trở nên phàm nhân như các con và Người là Thiên Chúa ở cùng các con. Người là Đấng Ê-ma-nu-en đã được tiên báo hàng nhiều thế kỷ.

g             Người là anh em của các con. Người là trái tim của thế giới. Người là nhịp đập trái tim của một sự sống bất diệt. Người là sự vỗ về cho nỗi đau khổ của con người lắng xuống. Người là sự chiến thắng bao trùm lên mọi sự thất bại.

h             Người là dầu chữa trị vết thương của ích kỷ, hận thù, tội lỗi. Người là ánh sáng chiếu rọi muôn đời cho tất cả những ai đi trong bóng tối. Người là niềm hy vọng duy nhất trong cái thế giới rối ren này.

i              Với giọng âu lo của một người Mẹ, đang nghe thấy hàng ngàn giọng điệu vẫn khước từ Người và đang mất tinh thần khi nghe thấy âm thanh của hàng ngàn cánh cửa đang đóng sập lại, Mẹ phải nói với các con : Đừng sợ ! Thiên Chúa ở cùng các con. Ngày hôm nay Đấng Cứu Độ mọi người được sinh ra cho các con !

j              Với một trái tim bị mang thương tích bởi giá lạnh căm căm vẫn còn đang ngập đầy các nẻo đường thế gian, và với một linh hồn tan nát bởi sự từ chối Thiên Chúa tràn lan đã biến mặt đất thành một sa mạc bao la, trước sự tuyệt vọng vô biên này, Mẹ phải nói với các con lần nữa : Đừng sợ ! Thiên Chúa ở cùng các con.

k             Nhất là ngày hôm nay, khi các con được kêu gọi trải qua những thời điểm đớn đau, những lúc ấy có vẻ như Kẻ Thù của Mẹ thống trị thế gian, khi nó gieo rắc mầm độc hại chết người vào tâm hồn nhân loại.

l              Trước nỗi đau khổ khôn nguôi ấy, trước ách tôi đòi không thể giũ sạch ấy, trước tình trạng bất công vô phương chữa trị ấy, trước các hiểm họa chiến tranh không thể kiểm soát được ấy, trước các đe dọa mãnh liệt ngày càng trở nên đáng ngại hơn, trong Đêm Thánh hôm nay, đây là thông điệp bật ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ như là nguồn hy vọng và an ủi cho tất cả mọi người : Đừng sợ ! Thiên Chúa ở cùng các con.

m           Như Ngôi Lời của Chúa Cha đã vận dụng đến lời ưng thuận khiêm nhường của Mẹ để ngự đến giữa các con lần thứ nhất, trong bản tính mỏng dòn của loài người, thì giờ đây, cũng vậy, Chúa Giêsu Con của Mẹ dùng đến lời tiên báo của Mẹ để chuẩn bị cho cuộc quang lâm lần thứ hai của Người giữa các con.

n             Đừng sợ, hỡi con cái đang hết sức lâm nguy. Với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Chúa Giêsu sẽ tỏ mình ra cho các con trong triều đại yêu thương và hòa bình quang vinh của Người !

 

 

256                                      Ngày 31 tháng 12 năm 1982

Đêm Giao Thừa

Hãy canh thức trong cầu nguyện

a             Trong đêm nay, khi đa phần con cái của Mẹ dành thời gian cuối cùng trong năm để vui chơi và tiêu phí tiền bạc, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, các con hãy canh thức với Mẹ trong thinh lặng và trong cầu nguyện sốt sắng hơn.

b             Cầu nguyện tạ ơn : vì tất cả mọi ân huệ trong thời buổi này đã được Chúa Cha ban cho các con, trong Chúa Thánh Thần, nhờ bởi Chúa Giêsu Con của Mẹ và nhờ sự cầu bầu liên lỷ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Thế gian này đang phó mặc cho Kẻ Thù của Mẹ, kẻ đang cai trị thế gian bằng tinh thần kiêu ngạo và phản loạn, và nó đang lãnh đạo rất đông con cái Thiên Chúa đi theo con đường lạc thú, tội lỗi, bất tuân phục các Lề Luật Thiên Chúa và khinh dể Thánh Ý của Người.

d             Thế gian này đang chìm ngập trong những đêm thăm thẳm mịt mù và không có ngày đầu năm nào có thể xua tan màn đêm hun hút trong đó thế gian đang cất bước. Thật vậy, thế gian đã được tạo dựng cho vinh quang của Chúa Cha; thế gian được cứu chuộc và cứu rỗi bởi Chúa Con, và tiếp tục được biến đổi nhờ hành động của Chúa Thánh Thần.

e             Không có gì có thể cưỡng lại sức mạnh của tình yêu đầy lòng thương xót của Thiên Chúa đang muốn biến đổi cái thế gian khốn khổ này thành một công trình sáng tạo mới. Vì thế, sự can thiệp của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ chắc chắn sẽ trở nên nhiều hơn, ngoại thường hơn và lạ lùng hơn.

f              Vì thế, các con hãy cùng với Mẹ dâng lời tạ ơn Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đang dùng Mẹ như là một người nữ tỳ hèn mọn của Người để dẫn dắt tất cả mọi tạo vật đến với vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa.

g             Cầu nguyện nài van : để có được những tháng ngày hòa bình không có xung đột, những ngày tháng thanh bình không có bất hạnh từ Trái Tim nhân hậu của Chúa Giêsu. Thực sự đang có hiểm họa của một cuộc chiến tranh khác. Dưới hình thức hứa hẹn thỏa thuận mỏng manh, các phương tiện sát nhân tinh xảo nhất đang được chuẩn bị và nhân loại đang được dẫn dắt theo con đường thù hận và tự hủy diệt. Ước gì lời cầu nguyện của các con sẽ giành được mọi ân sủng dẫn đưa đến sự chiến thắng tội lỗi và dẫn đưa tới thỏa ước chấm dứt bạo lực và khủng bố, để cuối cùng rồi nền hòa bình phổ quát trong sự thật và công chính sẽ là của các con. Cần phải có một phép lạ cả thể; cần phải giành được phép lạ từ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua quyền năng của cầu nguyện. Chỉ có như thế thì ơn cứu độ sẽ đến với các con.

h             Cầu nguyện đền tạ : bởi chén công thẳng của Thiên Chúa đã đầy rồi, hết sức tràn đầy, đang trào ra ! Các con hãy xem biết bao hận thù và tội lỗi đang phá tung mọi giới hạn. Ngày nay phần lớn nhân loại không còn tuân giữ 10 Giới Răn của Thiên Chúa nữa. Thiên Chúa của các con bị quên lãng, chối bỏ, xúc phạm và báng bổ công khai. Ngày của Chúa (Chúa Nhật) càng lúc càng bị đối xử một cách bất kính nhiều hơn.

i              Sự sống đang bị tấn công mỗi ngày. Hàng năm trên khắp thế giới, gần mười triệu trẻ thơ vô tội bị giết hại ngay từ trong cung lòng người mẹ và con số những vụ giết người, trộm cướp, hành động bạo lực và bắt cóc ngày càng gia tăng.

j              Sự đồi bại đạo đức đang tràn lan như một trận lụt nhớp nhúa và đang được các phương tiện truyền thông xã hội tuyên truyền, nhất là trong lãnh vực phim ảnh, báo chí và truyền hình. Bằng những phương tiện này, một chiến thuật cám dỗ và đồi trụy quỷ quái xảo quyệt đã tìm cách đi vào mọi gia đình. Những nạn nhân vô phương chống đỡ nhất lại là con cái trong gia đình và giới trẻ, những người mà Mẹ đoái nhìn với tấm lòng ưu tư âu yếm của một người mẹ.

k             Chỉ có sức mạnh đầy quyền năng của lời cầu nguyện và tấm lòng ăn năn sám hối đền tạ mới có thể cứu vớt thế gian khỏi những gì mà Phép Công Thẳng của Thiên Chúa đã chuẩn bị, bởi vì thế gian bướng bỉnh từ khước đón nhận mọi đòi hỏi phải ăn năn sám hối.

l              Giờ đây, ít nhất là các con hãy lắng nghe lời Mẹ Thiên Đàng của các con ! Mẹ cần thật nhiều lời cầu nguyện đền tạ và chịu đựng đau khổ, được dâng lên với đức tin. Các con hãy năng lần hạt Mân Côi. Cùng với Mẹ, hãy sống trong sự thật và lo lắng tận cùng, bởi vì giờ khắc quyết định đã được chuẩn bị có thể định đoạt số phận của toàn thể nhân loại.

m           Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha, Con và Thánh Thần !

back to top
Filters