News Filters

009_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1980 *** Lm Stefano Gobbi

17 Tháng Giêng 2021

1980

MẸ VINH THẮNG CỦA CÁC CON

191                          Ngày 02 tháng 01 năm 1980

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Mẹ vinh thắng của các con

a             Hỡi các Linh Mục, những con cái Mẹ đang kêu gọi từ khắp nơi trên thế giới bước vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con là những người được Mẹ hết lòng yêu thương và đang rất lâm nguy, các con hãy bắt đầu năm mới này với niềm tín thác thật nhiều vào Mẹ Thiên Đàng của các con !

b             Ngày hôm nay, Giáo Hội mời gọi các con chiêm ngắm và tôn kính Mẹ như một vị Thánh Mẫu. Mẹ thực sự là Mẹ của Chúa Giêsu và Mẹ thực sự là Mẹ của các con. Mẹ là Thánh Mẫu của các con bởi vì Mẹ đã trao ban cho các con Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

c             Vì thế mà ngày Lễ Giáng Sinh thực sự trở thành ngày Đại Lễ trong toàn bộ cuộc đời của các con.

d             Bởi Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, nên Mẹ cũng có thể trở thành Mẹ của các con. Và khi Mẹ đã thực hiện hoàn hảo bổn phận làm mẹ đối với Con linh thánh của Mẹ, thì nay Mẹ cũng phải thực hiện hoàn hảo bổn phận làm mẹ đối với các con, là con cái của Mẹ.

e             Chính trong mầu nhiệm vui mừng của chức năng làm mẹ của Mẹ mà ngay vào lúc bắt đầu năm mới này. các con sẽ tìm được nguồn tin tưởng và hy vọng của các con. Giờ đây các con đang được kêu gọi bước vào một thời kỳ có nhiều nỗi đau khổ đang chờ đợi các con.

f              Trước hết, Giáo Hội của Mẹ sẽ phải chịu đau khổ khi được kêu gọi đi đến một giai đoạn thanh tẩy đau đớn và khắc nghiệt hơn.

g             Mẹ ở bên Giáo Hội trong mọi lúc để giúp đỡ và an ủi Giáo Hội. Giáo Hội càng phải bước lên Núi Sọ thì Giáo Hội sẽ càng cảm nhận được sự giúp đỡ và sự hiện diện phi thường của Mẹ. Giờ đây Giáo Hội phải bước vào hồi thương khó cứu chuộc quý giá của mình, để chuẩn bị cho cuộc tái sinh đẹp đẽ nhất của Giáo Hội.

h             Chính vì hồi thương khó này mà trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã dành ra cho các con một sự giúp đỡ chắc chắn : đó là vị Đại Diện Chúa Giêsu, là Đức Giáo Hoàng, là người Mẹ đã tặng ban cho các con để Ngài sẽ được các con mến yêu, lắng nghe và làm theo lời Ngài.

i              Cũng vậy đối với Ngài, thời gian ở Vườn Cây Dầu và trên Núi Sọ giờ đây đang cận kề; còn các con, là con cái yêu dấu của Mẹ, các con phải là niềm an ủi và là sự che chở cho Ngài.

j              Thế gian cũng đang bắt đầu trải qua những giờ phút bi đát và đau đớn nhất.

k             Trong thềm năm mới này, sẽ xảy ra nhiều sự việc Mẹ đã tiên báo cho các con tại Fatima.

l              Các con đừng sợ, hãy tin cậy !

m           Vào lúc có sóng gió dữ dội nhất, các con sẽ thấy ánh sáng cao cả của Mẹ trở nên rực rỡ hơn và hiển hiện hơn : đó là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao !

n             Đây là dấu chỉ sự chiến thắng của Mẹ và của các con !

p             Chính người Mẹ vinh thắng của các con là người mà ngày hôm nay, cùng với Đức Giáo Hoàng là người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, đang tề tựu tất cả các con vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và chúc lành cho các con.”

 

192                           Ngày 22 tháng 01 năm 1980

Một tấm lưới tình yêu bao la

a             Các con hãy bước đi trong niềm tín thác.

b             Thời buổi mà Mẹ tiên báo đã đến, vì thế các con phải để lại tất cả mọi ưu tư cho Mẹ.

c             Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con và Mẹ đang ở bên mỗi người các con.

d             Mẹ đang gìn giữ và dìu dắt các con.

e             Mẹ đang che chở và bảo vệ các con. Các con đừng băn khoăn về những gì sắp xảy ra cho các con, bởi mọi sự đã được an bài trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

f              Nhân loại giờ đây đang ở trên bờ diệt vong mà tự tay nó đem lại cho nó. Thật vậy, điều mà Mẹ đã tiên báo cho các con ở Fatima có liên quan đến việc dứt khoát khép lại thời đại này của các con, điều ấy nay đã bắt đầu.

g             Làm sao Mẹ còn có thể cản lại được cánh tay công thẳng của Thiên Chúa khi nhân loại đã đạt đến mức độ trụy lạc cũng như bướng bỉnh đi theo con đường phản nghịch cùng Thiên Chúa ngày càng hơn nữa ? Có biết bao nhiêu xứ sở có thể bị liên lụy và có biết bao nhiêu người bị giết hại, trong khi đó muôn vàn người khác sẽ phải trải qua những nỗi đau khổ khôn xiết !....

h             Nạn đói kém, hỏa tai và tàn phá dữ dội : đó là tai họa vô chừng nhằm đánh vào nhân loại sẽ xảy ra cho các con !

i              Hỡi các con yêu dấu ! Tất cả các con hãy lưu ý đến lời yêu cầu khẩn thiết của Mẹ; bởi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang run sợ : Trái Tim Mẹ đang đau đớn thống thiết vì số phận đang chờ đợi các con.

j              Các con hãy luôn cầu nguyện nhiều hơn nữa.

k             Các con hãy cầu nguyện cùng với Mẹ, qua việc lần hạt Mân Côi.

l              Hãy cầu nguyện và làm việc đền tội để thời gian đó được rút ngắn, và để có thể có được nhiều nhất con cái của Mẹ sẽ được cứu rỗi đời đời.

m           Các con hãy cầu nguyện để sự đau khổ sẽ có lợi ích hoán cải cho tất cả những ai đã xa lạc Thiên Chúa.

n             Các con hãy cầu nguyện để không bao giờ các con phải hoài nghi về tình yêu của Chúa Cha, Đấng luôn ghé mắt nhìn đến các con và lo toan cho các con, Đấng đang tận dụng đau khổ như là phương thế để chữa lành cho các con khỏi cơn bệnh đồi trụy, bất trung, phản loạn, tà dâm và vô thần.

o             Giờ đây Mẹ xin các con cầu nguyện nhiều hơn nữa.

p             Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện.

q             Các con hãy gia tăng lần hạt Mân Côi, sốt sắng nguyện gẫm và ở trong sự hiệp nhất cùng Mẹ. Các con cũng hãy dâng cho Mẹ nỗi đau khổ và việc ăn năn sám hối đền tội của các con.

r              Mẹ xin các con cầu nguyện và đền tội cho những kẻ có tội được hoán cải, để ngay cả những con cái phản nghịch nhất và xa lìa nhất sẽ trở về với Thiên Chúa là Đấng đang chờ đợi họ với tấm lòng bồn chồn đầy nhân hậu của một Người Cha.

s             Sau đó, Mẹ và các con sẽ cùng nhau dệt nên một tấm lưới tình yêu bao la sẽ bao phủ và cứu vớt cả và thế giới.

t              Từ đó, sự can thiệp từ mẫu tột cùng của Mẹ có thể trải ra khắp mọi nơi, để cứu vớt tất cả những ai đã lầm đường lạc lối.

 

 

193                     Ngày 02 tháng 02 năm 1980

Lể Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Thứ Bảy đầu tháng

 

Được dâng tiến cho Vinh Quang của Thiên Chúa

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, các con hãy để cho Mẹ Thiên Đàng của các con dâng tiến tất cả các con cho Chúa trên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Các con càng trọn vẹn trong việc các con dâng mình cho Mẹ qua sự tận hiến của các con, thì Mẹ lại có thể thực hiện nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ càng được tốt đẹp hơn, nhiệm vụ đó là dâng tiến các con cho sự vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

c             Trong Đền Thờ Giê-ru-sa-lem, trước tiên Mẹ dâng tiến Chúa Giêsu Con của Mẹ theo các điều quy định trong Luật Mô-sê. Và giờ đây, Mẹ phải tiến dâng từng người các con, là con cái bé nhỏ của Mẹ, theo ý định của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng đã trao phó các con cho Mẹ trước khi sinh thì trên Thập Giá.

d             Dưới chân Thập Giá, bởi ý định của Chúa Giêsu, Mẹ đã trở thành Mẹ thật của mỗi người các con. Và bổn phận làm mẹ của Mẹ bao gồm những gì nếu không phải là dâng tiến các con cho vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa ?

e             Mẹ dâng tiến các con cho Vinh Quang của Chúa Cha.

f              Cũng như ở nơi Mẹ Thiên Đàng của các con, Người muốn nhìn thấy tỏa rạng nơi các con chương trình cao cả ngày càng sáng lạng mà Người đã in dấu vào kiệt tác sáng tạo của Người; từ đó đến nay, Người có thể nhận được từ nơi các con, là những con cái bé nhỏ của Người, lời toàn vẹn ca tụng Người

g             Mẹ dâng tiến các con cho Vinh Quang của Chúa Con.

h             Người muốn được nhìn thấy đúng ở nơi các con, là các anh em của Người, sự đồng hình đồng dạng vớ Người đến đỗi Người lại có thể sống, yêu thương, cầu nguyện, chịu đựng đau khổ và làm việc trong các con, ngõ hầu Chúa Cha sẽ được mãi mãi tôn vinh trong các con.

i              Và như thế, Chúa Con lại sống trọn vẹn qua các con.

j              Mẹ dâng tiến các con cho Vinh Quang của Chúa Thánh Thần.

k             Người thông ban chính mình cho các con để đưa các con vào trọng tâm của đời sống thần linh và biến đổi các con thành những ngọn lửa bừng cháy tình yêu và lòng nhiệt thành, ngõ hầu Người chiếu dãi khắp nơi ánh sáng tinh tuyền nhất của Người.

l              Và khi thấy các con đang trong vòng tay từ mẫu của hiền thê Người đang tái sinh hình ảnh của mình trong các con, Người sẽ bị lôi kéo phải sung mãn ngự xuống trên các con và thông ban chính mình cho các con như đã thông ban cho Mẹ. Như thế, Chúa Thánh Thần được Chúa Cha và Chúa Con ban thêm cho các con như một hồng ân.

m           Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, hôm nay Mẹ dâng tiến tất cả các con cho Vinh Quang của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

n             Mẹ dâng các con lên cho Thiên Chúa như một dấu chỉ đền tạ, như một dấu chỉ cầu khẩn của người mẹ và như một dấu chỉ tôn vinh toàn vẹn, để Thiên Chúa sẽ đoái nhận cái nhân loại lầm lạc khốn khổ này, và, nhờ quyền năng cao cả trong tình yêu nhân hậu của Người, thế gian sẽ được trợ giúp, được thanh tẩy nhờ Của Lễ Đền Tạ của các con. Từ đó, nhờ Thánh Linh Thiên Chúa, toàn thể bộ mặt thế gian sẽ được đổi mới.

 

 

194                          Ngày 11 tháng 02 năm 1980

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Dưới tà áo vẹn sạch của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ ngắm nhìn các con bằng ánh mắt nhân từ.

b             Đây là cái nhìn của Mẹ Thiên Đàng các con, dõi theo từng người các con đang ở mọi nơi trên thế giới.

c             Ngày hôm nay, ánh mắt từ mẫu của Mẹ nhìn xuống các con với niềm vui thỏa đặc biệt, và Mẹ dịu dàng lôi kéo từng người và tất cả các con bước vào sự che chở dưới tấm áo choàng cực thanh cực sạch của Mẹ

d             Mẹ muốn đưa các con đến với nhau trong tình yêu, tình yêu đó phải liên lỷ gia tăng hơn nữa giữa các con, đến mức làm cho các con thực sự nên một.

e             Từ đó, Mẹ có thể dâng các con cho Chúa Giêsu Con của Mẹ để thực hiện theo niềm ước nguyện tha thiết nhất của Người đã để lại cho các con trong lời di chúc của Người : “Lạy Cha, như Cha và Con là một, xin cho họ cũng nên một trong Chúng Ta.”

f              Ở đâu có thể mỗi ngày xây đắp được sự hiệp nhất này nếu không phải là ở trong Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ các con, là người thương yêu tất cả các con và là người đang dẫn dắt, tụ họp và hợp nhất các con ?

g             Mẹ muốn chữa lành vết thương tội lỗi cho các con và các hậu quả tội lỗi để lại trong các con : đó là cảm thấy mình yếu đuối và bất ổn định vẫn thường làm cho các con nản chí ngã lòng.

h             Các con cảm thấy mình mỏng dòn và bất an, hết sức do dự và e sợ một lần nữa lại trở nên các nạn nhân của sự dữ chung quanh các con.

i              Các con sẽ không rơi trở lại vào vòng tội lỗi nữa một khi các con luôn sống dưới tấm áo choàng vẹn sạch của Mẹ Thiên Đàng các con !

j              Dưới tấm áo này, Mẹ chữa lành các thương tổn của các con, Mẹ sẽ đổ dầu lên các thương tích của các con. Mẹ ban lương thực để nuôi dưỡng các con và Mẹ mặc cho các con những bộ y phục đẹp nhất của Mẹ; Mẹ rèn luyện các con và dẫn dắt các con Nên Thánh với sự kiên quyết của người mẹ.

k             Ngày hôm nay, qua các con, Mẹ kêu gọi tất cả con cái của Mẹ hãy nương ẩn dưới tấm áo choàng của Mẹ, nhất là những ai đã xa lạc Chúa Giêsu và xa lạc Mẹ, những người đã để cho mình bị cơn bão táp hiện nay cuốn đi và giờ đây nhận thấy mình đang nhiều lâm nguy. Vì thế, họ phải cần nhiều hơn nữa sự trợ giúp từ mẫu của Mẹ.

l              Cũng vì thế mà đừng có ai phải thất vọng, đừng có ai cảm thấy mình bị Mẹ bỏ rơi.

m           Đã đến lúc tình yêu của Đức Mẹ Vô Nhiễm sẽ chiếu tỏa ánh quang rực rỡ cho tất cả mọi người.

 

195                                           Ngày 01 tháng 03 năm 1980

Thứ Bảy đầu tháng đầu Mùa Chay

Cùng với Chúa Giêsu trong sa mạc

a             Các con yêu dấu ! Trong thời gian này để sốt sắng cầu nguyện và ăn năn sám hối hơn nữa, các con cũng phải đi cùng Chúa Giêsu vào trong sa mạc. Các con hãy cùng với Người dâng mình cho việc thi hành trọn vẹn chương trình của Chúa Cha. Các con hãy chuẩn bị cho sứ mạng quan trọng đang chờ đợi các con, bởi chưng giờ của Mẹ đã đến và chắc chắn Mẹ phải cậy nhờ đến từng người các con.

b             Chương trình của Mẹ không trùng khớp với chương trình của các con, đường lối của Mẹ không phải là đường lối của các con. Chỉ một khi các con có được một tấm lòng thanh sạch thì các con mới có thể hiểu được và đi theo đường lối của Mẹ.

c             Phúc cho những tâm hồn thanh sạch, vì họ sẽ được thấy.

d             Trong sa mạc, tâm hồn các con sẽ được Mẹ làm cho thanh sạch hơn, để trong ánh sáng khôn ngoan, các con sẽ thấy được chương trình của Chúa Cha, và, như Chúa Giêsu, các con cũng sẽ sẵn lòng thực hiện chương trình ấy, uống cạn chén đắng đã được dành cho các con đến giọt cuối cùng. 

e             Vì vậy, tâm hồn các con vẫn sẽ phải được Mẹ làm cho thanh sạch hơn nữa. Sa mạc là nơi Mẹ đưa các con đến vì công việc thanh tẩy từ mẫu này của Mẹ.

f              Trong sa mạc, Chúa Giêsu phải chịu đói khát, phải chịu đựng cơn lạnh giá ban đêm và cái nóng gay gắt  ban ngày.

g             Trong sa mạc, nơi mà Mẹ đưa các con đến, các con sẽ cảm thấy hết sức đói khát duy nhất Lời Thiên Chúa, trong khi tất cả những lời khác sẽ làm cho các con cảm thấy buồn nôn.

h             Mẹ sẽ làm cho các con vừa cảm thấy giá buốt bởi tội lỗi đã buông xuống thế gian và làm cho thế gian lạnh giá và cằn cỗi, vừa cảm thấy sức nóng thiêu đốt của Thánh Thần Thiên Chúa sẽ tỏa lan ra khắp nơi ngọn lửa tình yêu để mọi sự sẽ được đổi mới và từ đó sẽ một lần nữa trổ hoa.

i              Trong sa mạc, Chúa Giêsu đã sống một mình, và, cùng với Người, Mẹ sẽ đưa các con đến sự cô độc trong tâm hồn, tháo cởi các con khỏi chính con người các con, khỏi các thụ tạo, khỏi cái thế gian mà các con đang sống và khỏi mọi sinh hoạt của các con, để các con sẽ nghe thấy được tiếng của thinh lặng bao la.

j              Chỉ ở trong cõi thinh lặng bao la đó, tâm hồn các con có thể hình thành được tình yêu hoàn hảo và tinh tuyền cho Thiên Chúa và cho đồng loại.

k             Trong sa mạc, Chúa Giêsu đã không ngừng cầu nguyện cùng Chúa Cha. Vì thế, cùng với Chúa Giêsu, Mẹ sẽ dẫn dắt các con cầu nguyện phải trở nên liên tục không ngừng.

l              Các con hãy luôn cầu nguyện : bằng đời sống, bằng tâm hồn, bằng công việc, bằng nỗi đau đớn, bằng lao lực chán chường, bằng thương tổn của các con.

m           Ôi hỡi các con, chỉ có ở trong sa mạc mà Mẹ Thiên Đàng của các con mới có thể huấn luyện các con nếm hưởng được hương vị của cầu nguyện, để rồi các con sẽ luôn nhận biết được bên cạnh các con có Chúa Cha, Đấng yêu thương các con, dìu dắt các con và che chở các con.

n             Trong sa mạc, Chúa Giêsu bị cám dỗ.

o             Trong sa mạc mà Mẹ đang dẫn dắt các con bước vào, các con cũng sẽ bị thử thách ào ạt bởi muôn vàn cơn cám dỗ và muôn triệu nỗi ưu phiền, nên lòng trung thành và tin cậy của các con sẽ bị nhiều thử thách.

p             Kẻ Thù của Mẹ đã được Thiên Chúa cho một thời kỳ cám dỗ các con. Vì thế, nó sẽ gài bẫy các con bằng mọi cách : bằng thói kiêu căng, bằng lòng thèm khát, bằng sự nghi ngờ, bằng sự ngã lòng, bằng tính tò mò. Các con sẽ bị sàng sẩy như sàng gạo và nhiều người sẽ bị các mánh lới nguy hiểm của nó quyến rũ.

q             Các con hãy làm theo Chúa Giêsu luôn khước từ những cám dỗ của nó; trước hết, các con hãy cảnh giác, bởi vì ngày nay đang có rất nhiều Kitô Giả và Ngôn Sứ Giả, những kẻ đang cám dỗ nhiều linh hồn và đang đưa các linh hồn đến kiếp trầm luân.

r              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con chớ có ngã lòng, Mẹ ở bên các con và vạch ra cho các con thấy các cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ và giúp các con vượt thắng các chước cám dỗ của nó. Từ đó Mẹ kiện cường các con bằng Lời Thiên Chúa chính là ánh sáng, mà trong suốt cuộc đời của Mẹ, Lời Thiên Chúa đã hướng dẫn Mẹ Thiên Đàng của các con.

s             Trong sa mạc, như Chúa Giêsu, các con cũng sẽ được chuẩn bị cho sứ mạng mà các con phải đảm nhiệm.

t              Vì thế, tâm hồn các con phải trở nên trong trắng hơn, các con phải cảm thấy đói khát Lời Thiên Chúa hơn, các con phải cầu nguyện và chịu đựng đau khổ, để cùng với Chúa Giêsu, Anh của các con, trên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ thưa lên lời nguyện: “Lạy Cha, nguyện xin Ý Cha được thể hiện. Cha đã không màng đến Lễ Vật Toàn Thiêu hay Của Lễ Hy Tế, nhưng Cha đã ban cho con một thân xác. Ôi Lạy Thiên Chúa, hôm nay con xin đến để thực thi Ý Cha.”

 

 

196                                         Ngày 25 tháng 03 năm 1980

Lễ Truyền Tin

Lời thưa Vâng của Mẹ và của các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con, vào lúc Mẹ dâng lời thưa Vâng cho Thánh Ý Chúa.

b             Lời thưa Vâng này đã trổ sinh trong linh hồn Mẹ như hoa trái của thinh lặng triền miên.

c             Trong cõi thinh lặng nội tâm mà Mẹ thường xuyên sống, Mẹ chỉ thanh thản tìm kiếm Lời Thiên Chúa. Trong cõi thinh lặng thâm sâu nhất, Ngôi Lời đã thông ban chính mình cho linh hồn Mẹ, trong khi lòng trí của Mẹ mở ra đón nhận Người và tâm hồn của Mẹ khép lại để một lòng một dạ trông nom Người.

d             Trong cõi thinh lặng ngoại giới đưa Mẹ ra khỏi sự ồn ào, khỏi các điều chia trí và khỏi các sự kiện đang diễn ra chung quanh Mẹ, ngõ hầu Mẹ cầm lòng cầm trí lãnh nhận trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa mà Mẹ đã tìm cách thực thi trong sự khiêm nhường và trong cách sống bình thường của Mẹ.

e             Như thế, sự thinh lặng đã che dấu chương trình trọng đại của Chúa Cha, và khi chương trình này được tỏ cho Mẹ biết, thì trong thinh lặng, Mẹ vẫn còn phải canh giữ hết sức kỹ lưỡng trong lòng Mẹ.

f              Tuy nhiên, sự ưng thuận của Mẹ thì vô hình và thầm kín, bởi chỉ có một mình Chúa Cha trông đợi và đón nhận sự ưng thuận ấy.

g             Lời thưa Vâng của Mẹ cũng triển nở ra từ lòng Mẹ hoa trái của việc cầu nguyện thật nhiều.

h             Giờ đây, cuộc đời của Mẹ hoàn toàn là một cuộc gặp gỡ trong tình yêu cùng với Chúa Cha, là Đấng ngự trong nơi kín đáo, đã mạc khải cho Mẹ ngày càng nhiều hơn nữa chương trình mầu nhiệm của Ngôi Lời đang mặc lấy xác thịt loài người trong cung lòng đồng trinh của Mẹ.

i              Mẹ đã hiểu được ý nghĩa đích thực của Kinh Thánh, và mọi sự có liên quan đến những điều Mẹ được kêu gọi, đã trở nên rõ ràng hơn đối với Mẹ. Bổn phận của Mẹ là chuẩn bị trao tặng máu thịt của mình cho Ngôi Lời của Chúa Cha, Đấng chính mình nhập thể trong cung lòng của Mẹ để tự hiến dâng mình trên Thánh Giá như một dấu chỉ cứu độ cho tất cả mọi người.

j              Như vậy, lời thưa Vâng của Mẹ cũng là một lời hoàn toàn ưng thuận chịu đựng đau khổ, bởi lúc ấy Mẹ đón nhận vào cung lòng đồng trinh của Mẹ tất cả mọi đau khổ của Chúa Con.

k             Bằng linh hồn mình, ngay trước khi Người được sinh ra, Mẹ đã thấy các thương tích trên bàn tay và trên đôi chân bé nhỏ của Người, và Mẹ thấy vết rạch khủng khiếp nơi trái tim ngay trước khi Mẹ cảm nhận được nhịp đập của trái tim ấy. Mẹ đã thấy Người căng mình trên Thập Giá, ngay trước khi chiêm ngắm Người mới được sinh ra nằm trong Máng Cỏ.

l              Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay các con hãy chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con, vào lúc Mẹ dâng lời thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha. Các con cũng được kêu gọi lập lại lời thưa Vâng ấy, để các ý định của Chúa Cha đang dành cho các con sẽ được thực hiện. Mẹ đón nhận vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ lời thưa Vâng của các con mà từng người các con ngày hôm nay đang thưa lên. Lời thưa Vâng này phải trổ sinh trong lòng các con như hoa trái của thinh lặng triền miên.

m           Các con hãy giữ trong lòng Ngôi Lời của Chúa Cha; hãy kín đáo canh giữ trong linh hồn các con kế hoạch mà Mẹ đang tỏ lộ cho các con.

n             Các con hãy tránh xa sự ồn ào huyên náo của thế gian. Các con hãy che chắn cho mình khỏi cơn lũ của lời lẽ và hình ảnh sẽ quét sạch mọi sự đứng trước thế gian và làm cho thế gian nhiễm bẩn. Ngày nay, hầu như không ai còn biết cách giữ thinh lặng nội tâm, chính vì thế mà Kẻ Thù của Mẹ đã thành công trong việc dẫn các con đi lầm đường lạc lối và trong việc làm ô uế các linh hồn và các tâm hồn.

o             Các con hãy thưa lên lời thưa Vâng của các con để Thánh Ý Chúa Cha sẽ nên trọn. Chính vì thế mà các con được kêu gọi thấm nhập vào sâu hơn nữa các bí nhiệm của Người.

p             Các con hãy làm điều này bằng lời cầu nguyện sẽ đưa các con đến trò chuyện thân tình với Thiên Chúa.

q             Và từ đó, ngày hôm nay, các con có thể trở nên chính tiếng nói của Thiên Chúa, sống bằng Lời của Người. Ngày nay, Chúa Giêsu chỉ đòi hỏi các Linh Mục của Người điều này, trong lúc Người đang bị nhiều người trong số họ phản bội, những người đang lạm dụng ngay chính Lời thần thánh của Người.

r              Hỡi các con chí ái của Mẹ ! Các con hãy cùng với Mẹ nói lên lời thưa Vâng cho Thánh Giá, bởi đối với các con, đây cũng đã đến giờ của cuộc khổ nạn và là giờ của Núi Sọ.

s             Như Mẹ đã đón nhận Ngôi Lời của Chúa Cha vào cung lòng đồng trinh của mình, ngày hôm nay cũng vậy, Mẹ bao bọc từng người các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, trong khi Mẹ nghĩ đến các con vào lúc các con dâng của lễ đền tạ.

t              Hỡi các con bé nhỏ, đó là lời thưa Vâng của các con nằm trong lời thưa Vâng mà Mẹ Thiên Đàng của các con vui mừng lập lại liên lỷ cho Thiên Chúa của Mẹ !….

u             Bấy giờ, cũng trong lòng các con, Thánh Ý Chúa Cha có thể được thực hiện; và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ trở nên Bàn Thờ, mà trên đó, các con sẽ được hiến tế để cứu độ thế gian.

 

197                     Ngày 04 tháng 04 năm 1980

Thứ Sáu Tuần Thánh

Trong niềm cô quạnh lớn lao nhất của Người

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay các con hãy ở lại cùng với Mẹ dưới chân Thánh Giá.

b             Mẹ ở bên Chúa Giêsu, Người đang hấp hối, để bao bọc tất cả sự đau khổ mênh mông của Người bằng tấm lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ. Mẹ trở nên hoàn toàn kết hiệp với Người trong việc uống chén đắng cô quạnh lớn lao nhất của Người.

c             Dưới chân Thánh Giá, không có ai là bạn hữu và môn đệ, không có một ai trong số những người đã được Chúa Giêsu giúp đỡ bằng rất nhiều cách.

d             Ánh mắt thần thánh của Người mờ đi vì nỗi cay đắng trong nội tâm và rất có nhân tính này. Ánh mắt từ mẫu của Mẹ mở ra và hướng về phía chung quanh để tìm xem giữa những người hiện diện có ai để dâng cho Người, để làm dịu cơn khát trong đau đớn vì yêu : “Ta đã tìm những người an ủi nhưng chẳng có ai.”

e             Dưới chân Thánh Giá chẳng có đám đông nào cất tiếng tung hô, hay có những người nào hân hoan tiếp đón Người, hoặc đám dân đã được Người cho họ ăn bánh của Người.

f              Ở đây chỉ có một nhóm con cái khốn nạn bị mù quáng vì lòng thù hận và tính ác độc phi nhân do bởi các nhà lãnh đạo tôn giáo của chúng, khiến cho sự vô ơn bất nghĩa càng trở nên đắng cay hơn nữa cho Người và nỗi niểm cô quạnh  của Người toàn diện hơn.

g             Như thế, chỉ có sự khinh bỉ trước nỗi đau đớn của Người; chỉ có lời miệt thị trong những lần Người ngã gục; chỉ có những tiếng lăng mạ trước thương tích của Người; chỉ có lòng cuồng nộ trước thân thể bị sát tế của Người; chỉ có những câu báng bổ trước tiếng than van trong cơn hấp hối của Người; chỉ có sự khinh chê và chối bỏ trước sự dâng hiến tột cùng mạng sống của Người.

h             Thánh Tâm Con của Mẹ rách nát vì nỗi cô quạnh khủng khiếp, ngay trước khi Thánh Tâm này bị rách nát vì lưỡi đòng của người lính La Mã đâm thâu.

i              Trái Tim của Mẹ phải mang thương tích bởi một nỗi đau buồn lớn đến nỗi sự hiện diện của một ít người trung thành cũng không thể an ủi gì được cho Trái Tim Mẹ.

j              Dưới chân Thánh Giá không có mười hai tông đồ của Người. Một người đã phản bội Người và đã kết liễu mạng sống của mình; một người khác đã chối bỏ Người và đang khóc lóc ở xa xa; còn những người khác đã chạy tản mác khắp nơi và lòng đầy sợ hãi.

k             Nhưng ít ra còn có một người ở lại cùng Mẹ : cậu bé Gioan.

l              Mẹ nghe thấy tiếng trái tim vô tội của cậu đập; Mẹ nhìn thấy nỗi sợ của cậu, nỗi sợ hãi của một đứa trẻ dại; nỗi đau buồn của cậu bé là nỗi đau buồn của một người bạn chân thành; và Mẹ xiết chặt cậu ấy vào Trái Tim Mẹ để nâng đỡ cậu ấy đang phải kêu đến sự giúp đỡ Mẹ.

m           Từ trên Thánh Giá, khi sắp sinh thì trong lúc Người bị bỏ rơi tột cùng, ánh mắt của Chúa Giêsu gắn chặt vào Mẹ và Gioan rạng rỡ hẳn lên vì một tình yêu vô tận : “Thưa Bà, này là con Bà !”

n             Và dưới chân Thánh Giá, nơi Con của Mẹ vừa qua đời, Mẹ xiết chặt vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội đứa con thơ mới của Mẹ vừa được sinh ra trong trong nỗi đau khủng khiếp ấy.

o             Như thế, mọi sự đã hoàn tất !

p             Ở đây, dưới chân Thánh Giá, Mẹ đã sinh ra các con, ngày hôm nay Mẹ muốn có các con là con cái yêu dấu của Mẹ.

q             Vào lúc Giáo Hội được kêu gọi sống theo những hồi thương khó khác và theo nỗi cô quạnh lớn lao của mình, các con là con cái Mẹ trao ban cho Giáo Hội, để Giáo Hội sẽ được Mẹ an ủi và giúp đỡ.

r              Và như thế, cùng với Thánh Gioan, tất cả các con hãy ở lại dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu, bên cạnh Mẹ Tân Khổ của các con, để chương trình của Chúa Cha sẽ được thực hiện !

 

 

198            Rôma, ngày 24 tháng 04 năm 1980

Mùa Phục Sinh

Hãy vững tin !

a             Các con đừng để cho lòng mình xao xuyến. Hãy vững tin vào Chúa Giêsu, Người đã trỗi dậy và lên Trời để ngự bên hữu Chúa Cha, ở nơi đó Người đã dọn sẵn một chỗ cho mỗi người các con.         

b             Hỡi các con yêu dấu ! Các con cũng hãy vững tin vào Mẹ Thiên Đàng của các con. Chương trình của Mẹ được cất kín trong Trái Tim của Ba Ngôi Thiên Chúa.

c             Mẹ là Đức Trinh Nữ Mạc Khải. Trong Mẹ, kiệt tác của Chúa Cha đã được thực hiện một cách hoàn hảo, để Người có thể chiếu dãi ánh sáng của tấm lòng hết mực yêu thương của Người. Ngôi Lời nhận lấy bản tính nhân loại trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, từ đó, Người có thể đến với các con qua chức năng thực sự làm mẹ của Mẹ. Như một thỏi nam châm, Chúa Thánh Thần cuốn hút Mẹ đi vào chốn thâm sâu của sinh lực yêu thương giữa Chúa Cha và Chúa Con, Mẹ được biến đổi nội tâm và được sánh vai với Chúa Thánh Thần khi trở thành hiền thê của Người.

d             Qua Mẹ, đại chương trình được dấu kín ngay trong Mầu Nhiệm của Thiên Chúa đang được tỏ lộ.

e             Chúa Giêsu Con của Mẹ là sự biểu bộ mầu nhiệm này. Chỉ trong Người mới có đầy đủ Thiên Tính.

f              Nhờ Người, toàn thể nhân loại được dẫn đưa trở lại sự hiệp nhất hoàn toàn với chính bản tính của Thiên Chúa. Chỉ cùng với Người mà đại chương trình của Chúa Cha mới được hoàn tất.

g             Hỡi các con yêu dấu, hãy vững tin ! Trong thời buổi này, thời buổi mà bóng tối hết sức dày đặc và có rất nhiều mối đe dọa, các con hãy nhìn lên Mẹ Thiên Đàng của các con. Mẹ sẽ mạc khải cho linh hồn các con điều bí nhiệm của Ngôi Lời đã trở thành nhục thể trong cung lòng từ mẫu của Mẹ.

h             Mẹ sẽ làm cho các con hiểu trọn vẹn về Kinh Thánh. Trên hết, Mẹ sẽ đọc cho các con những trang Kinh Thánh trong Quyển Sách cuối cùng mà các con đang sống. Trong Quyển Sách đó, mọi sự đã được tiên báo, kể cả những gì vẫn còn phải xảy ra. Trận chiến mà Mẹ đang kêu gọi các con được diễn tả rõ ràng, và chiến thắng vĩ đại của Mẹ đã được tiên báo.

i              Chính vì thế, Mẹ phải nhắc lại : đừng sợ, hãy vững tin ! Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ cảm nghiệm được niềm vui và bình an, mà ngay trong ngày hôm nay, Chúa Con Phục Sinh của Mẹ đang ban cho tất cả các con.

 

 

199        Salzburg (Áo), Ngày 05 tháng 08 năm 1980

Lễ Khẩn Cầu với Đức Trinh Nữ Pompei

Cùng một chiều kích với thế giới

a             Ở đây con cũng thấy những sự lạ lùng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ nhận được từ nơi con cái yêu dấu của Mẹ một lời đáp trả quảng đại biết nhường nào, nhất là từ rất nhiều tín hữu biết lắng nghe Mẹ, yêu mến Mẹ và ngoan ngoãn để cho Mẹ dìu dắt.

b             Con có thấy biết bao người đã cùng nhau đến từ mọi miền trong đất nước này để tham dự vào các buổi Hội Nguyện và để lập lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ?

c             Nhờ họ, Trái Tim của Mẹ trở nên rộng lớn hơn nữa để ngày càng đón nhận nhiều hơn con cái của Mẹ đang ngày càng túng quẫn hơn, đang dễ bị đặt vào tình thế hiểm nguy hơn.

d             Từ khắp nơi trên thế giới, họ đang gấp gáp bước vào nơi nương ẩn này, là nơi Mẹ các con đã chuẩn bị sẵn. Ở nơi đây, họ được ánh sáng của Mẹ soi sáng, được mạnh mẽ nhờ hoạt động của Mẹ, được an ủi nhờ tình yêu từ mẫu của Mẹ và được chuẩn bị theo kế hoạch của Mẹ.

e             Giờ đây, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ có cùng chiều kích với thế giới. Trái Tim Mẹ ấp ủ tất cả nhân loại khốn khổ đã được Chúa Giêsu Con của Mẹ cứu chuộc, hiện nay đang bị Kẻ Thù của Mẹ uy hiếp, nó đã thành công trong việc trải rộng lãnh địa của nó ra khắp thế giới.

f              Vì thế, Mẹ ban cho các con tình yêu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, như một dấu chỉ cứu độ, đã lan rộng ra cho đến các tầm vóc bao la để đón nhận tất cả con cái khốn khổ của Mẹ đang cần đến sự can thiệp từ mẫu của Mẹ,

g             Trái Tim Mẹ được căng ra như một mái lều bình an và cứu độ vĩ đại, để gom góp các con vào từ những cơn phong ba bão táp sẽ nhận chìm thế giới !

 

200           Cologne (Đức), ngày 13 tháng 05 năm 1980

Kỷ Niệm năm thứ 63 Đức Mẹ hiện ra đầu tiên ở Fatima

Giờ chiến đấu

a             Đây là trận đại chiến của Mẹ !

b             Những gì con đang thấy và những gì con đang trải qua đều hình thành nên phần lớn chương trình của Mẹ, được dấu kín trong nơi kín đáo của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã trao phó cho Mẹ nhiệm vụ thống lĩnh đạo quân của Trái Tim Mẹ đang trong cuộc chiến đấu kinh hoàng chống lại Satan, kẻ muôn đời là kẻ thù ranh mãnh và độc ác nhất của Thiên Chúa. 

d             Thiên Chúa đã trao việc thực hiện kế hoạch chiến thắng của Người cho Mẹ là người nữ tỳ bé mọn nhất của Chúa, bởi vì tinh thần kiêu ngạo và phản loạn có thể bị chế ngự bằng đức tính khiêm nhường và vâng phục của Mẹ Thiên Đàng các con.

e             Kẻ Thù của Mẹ đã dám tấn công Ba Ngôi Chí Thánh và đang làm lu mờ công cuộc yêu thương và vinh quang cao cả của Người.

f              Nó đã làm mờ nhạt công trình của Chúa Cha, bằng việc cám dỗ nhiều người phản loạn Thiên Chúa, bằng việc phổ biến chủ nghĩa vô thần đến một mức độ mà nhân loại chưa từng biết đến bao giờ.

g             Để làm cho công trình cứu chuộc của Chúa Con không sinh được hoa trái, nó đã cố gắng làm lu mờ Giáo Hội của Người với những điều lầm lạc đã bước vào nội tình Giáo Hội, và với tình trạng bội tín bất trung đã lây lan như một căn bệnh ung thư khủng khiếp. Nó giữ chặt lòng hừng hực chống đối Đức Giáo Hoàng là người mà Chúa Giêsu đã định đặt trong Giáo Hội như là trung tâm hiệp nhất và là người canh giữ sự thật.

h             Nó đã làm mờ nhạt công trình của Chúa Thánh Thần và qua tội lỗi, nó đang thành công trong việc dập tắt ánh sáng đời sống thiêng liêng trong nhiều linh hồn. Nhiều người sẵn sàng phạm tội và còn biện minh cho tội lỗi; thậm chí còn có nhiều người nay không còn xưng tội nữa.

i              Nhưng “Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời” đã bắt đầu cuộc đại chiến của Bà, đang tiếp tục tiến hành cuộc đại chiến ấy qua các con là đạo quân trung thành nhỏ bé của Mẹ.

j              Mẹ muốn qua các con mà lấy lại vẻ huy hoàng của công cuộc Sáng Tạo, Cứu Chuộc và Thánh Hóa, để từ đó Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh sẽ nhận được vinh quang cao cả nhất.

k             Các con đừng bối rối trước bóng đêm đã tràn lan khắp nơi, bởi vì đây là một phần trong kế hoạch của Kẻ Thù Mẹ; nhưng về mặt khác, nó lại là một phần trong kế hoạch vinh thắng của Mẹ, ấy là kế hoạch xua tan màn đêm để ánh sáng sẽ trở lại khắp muôn nơi.

l              Và ánh sáng sẽ chiếu tỏa lộng lẫy khắp các tạo vật khi tạo vật lại một lần nữa cất lên lời ca tụng tình yêu và vinh quang của Thiên Chúa, sau khi mọi hình thức vô thần và kiêu căng phản loạn đã đại bại.

m           Ánh sáng của sự thật, của trung thành và của hiệp nhất sẽ một lần nữa sẽ chiếu tỏa cùng khắp Giáo Hội. Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ trọn vẹn tỏ mình ra để Giáo Hội sẽ trở thành ánh sáng cho tất cả các dân tộc trên mặt đất.

n             Mẹ sẽ làm cho ánh sáng ân sủng chiếu soi các linh hồn. Chúa Thánh Thần sẽ thông ban chính Người cho các linh hồn một cách tràn trề để đưa các linh hồn đến tình yêu toàn vẹn. (…..)

 

 

201                                           Ngày 14 tháng 06 năm 1980

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Một giòng thác lũ

a             Các con yêu dấu, ngày hôm nay là ngày lễ của các con, vì đó là ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con, là Đấng mà các con đã dâng mình.

b             Các con hãy dành thời gian này để cầm lòng cầm trí, để cầu nguyện, để giữ thinh lặng và để tín thác.

c             Giờ đây Mẹ đã in dấu của Mẹ trên vầng trán từng người các con. Kẻ Thù của Mẹ không còn có thể làm bất cứ điều gì chống lại những ai đã được Mẹ Thiên Đàng của Mẹ in dấu.

d             Ngôi Sao của Vực Thẳm sẽ bách hại con cái của Mẹ, vì thế con cái của Mẹ sẽ được kêu gọi phải luôn chịu đựng nhiều đau khổ hơn nữa; nhiều người sẽ phải thí cả cuộc đời mình. Chính là bằng lễ vật yêu thương và đau đớn của họ mà Mẹ sẽ có thể giành được chiến thắng vĩ đại nhất.

e             Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, Mẹ ở trong trái tim của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

f              Mẹ sẽ không thể thực thi trọn vẹn quyền năng của Mẹ, cho đến khi Mẹ nhận biết được nơi mà Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã có ý định cho Mẹ ở : trong công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc và trong công cuộc Trung Gian Mọi Ân Sủng. Vì thế, khi trận đánh giữa Mẹ và Kẻ Thù của Mẹ đã bước vào hồi quyết liệt, bằng mọi cách nó cố gắng làm lu mờ sứ mạng của Mẹ Thiên Đàng các con.

g             Để thống trị được mặt đất, Con Rồng Đỏ đã khởi sự trước tiên là bách hại Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Và Con Rắn đã phun ra một giòng thác lũ từ miệng nó vào Người Nữ để nhận chìm và cuốn trôi Bà.

h             Giòng thác lũ này là gì nếu không là toàn bộ các lý thuyết mới về thần học, hầu ra sức triệt hạ Mẹ Thiên Đàng của các con khỏi nơi mà Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã đặt cho Mẹ ? Từ đó có thể làm cho Mẹ phải bị lu mờ trong các linh hồn, trong đời sống và trong tấm lòng thảo hiếu của con cái Mẹ, thậm chí tới mức chối bỏ một số các đặc ân mà Mẹ đã được Thiên Chúa của Mẹ tô điểm cho Mẹ.

i              Để thoát khỏi giòng thác lũ hung hãn này, Người Nữ đã được ban cho “Đôi Cánh Đại Bàng” để Bà có thể tìm được chỗ trú cho mình trong sa mạc.

j              Sa mạc này là gì nếu không là một chỗ kín đáo, không ồn ào, tách biệt và khô hạn ?

k             Ở nơi này, nơi âm thầm kín đáo và trở nên khô hạn bởi nhiều cuộc chiến đấu và có rất nhiều thương vong, là nơi mà giờ đây Người Nữ tìm được một chỗ cho mình, đó chính là linh hồn và tâm hồn của các con cái của Mẹ và của tất cả những ai đã tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

l              Mẹ đang kiện toàn các kỳ công vĩ đại nhất trong sa mạc mà Mẹ đã tìm được cho mình. Mẹ thực hiện các kỳ công ấy trong âm thầm lặng lẽ và kín đáo để biến đổi các linh hồn và đời sống của con cái Mẹ đã hoàn toàn thín thác mình cho Mẹ.

m           Từ đó mỗi ngày Mẹ làm cho sa mạc của họ nở hoa trong khu vườn của Mẹ, là nơi Mẹ có thể thực hiện trọn vẹn công việc của mình, và là nơi Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh có thể nhận được sự vinh quang toàn vẹn.

n             Hỡi các con ! Các con hãy để cho mình được biến đổi nhờ hành động mạnh mẽ của Mẹ với cương vị là Thánh Mẫu, là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng và là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc. Đừng sợ hãi, bởi vì Mẹ đã đến ẩn náu và đã đặt làm nơi trú ngụ thường xuyên của Mẹ trong sa mạc tâm hồn các con.

o             Các con hãy sống vui mừng và tin cậy, bởi vì các con đã được Mẹ ghi một niêm dấu và đã được trở thành gia sản của Mẹ.

p             Ngày hôm nay Mẹ quy tụ các tâm hồn nhỏ bé của các con vào trong Trái Tim Bao La, Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con, là Đấng đang sung sướng trông nom các con và ban phúc lành cho các con cùng với Đức Giáo Hoàng là người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ, là người đang chiếu dãi ánh sáng bao la trên toàn thể Giáo Hội.

 

202          Fatima, ngày 29 tháng 06 năm1980

Lễ Thánh Phêrô và Phaolô

Sa mạc nơi Mẹ lui vào

a             Ngày hôm nay, Mẹ đã muốn con có mặt ở Fatima nơi đây, để kết thúc các buổi Hội Nguyện mà trong suốt năm nay Mẹ đã có thể tổ chức ở khắp Âu Châu. Hỡi các con của Mẹ ! Mẹ đã đón nhận được sự đáp lại bằng tấm lòng quảng đại mà các con đã thể hiện ra cho Mẹ ở khắp mọi nơi.

b             Đây là giờ của Mẹ. Đây cũng là giờ chiến đấu của các con, bởi vì hành động chiến thắng của Vị Thủ Lãnh từ Trời, là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, sẽ trở nên ngày càng hiển hiện hơn.

c             Nhưng còn một nửa thời gian nữa, Mẹ phải luôn rút lui vào sa mạc. Ở nơi đây, Mẹ thực hiện các kỳ công vĩ đại nhất trong âm thầm và trong kín đáo.

d             Các con là sa mạc mà Mẹ đang lui vào, hỡi các con là con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ : sa mạc ấy chính là tâm hồn các con bị khô cằn bởi rất nhiều thương tích, trong một thế giới bị tràn ngập phản loạn chống lại Thiên Chúa và Lề Luật của Người, một thế giới đậm nét hận thù và bạo lực lan tràn đầy vẻ đe dọa.

e             Hỡi các con ! Tâm hồn nứt nẻ của các con, linh hồn khao khát của các con : chính đây là nơi Mẹ Thiên Đàng hiện nay đang đặt làm nơi nương náu.

f              Nhờ bởi sự hiện diện của Mẹ mà sa mạc này được biến đổi thành một khu vườn được Mẹ đặc biệt chăm nom.

g             Mỗi ngày, Mẹ tưới cho tâm hồn khô cằn của các con bằng sự dịu dàng trong tình yêu vẹn sạch của Mẹ, Mẹ tưới cho tâm hồn khô cằn của các con bằng ơn nghĩa mà Mẹ đã được tràn đầy, bởi vì, là một vị Thánh Mẫu, Mẹ phải phân phát ơn nghĩa cho tất cả con cái của Mẹ.

h             Rồi Mẹ sẽ băng bó các vết chiến thương của các con với dầu Thiên Đàng, Mẹ tắm gội sạch sẽ các con bằng việc giúp các con luôn tự mình thoát khỏi mọi tội lỗi, thoát khỏi vô số khiếm khuyết và khỏi các quyến luyến quá đáng. Để rồi Mẹ chuẩn bị và làm cho mầu mỡ mảnh đất trồng trọt trong khu vườn của Mẹ.

i              Sau đó, Mẹ gieo vào các con hạt giống tình yêu dành cho Chúa Giêsu Con của Mẹ, để hạt giống ấy sẽ trổ sinh và nở hoa một cách rực rỡ và hoàn hảo hơn nữa. Và trong Thần Khí tình yêu của Người, Mẹ làm cho các con mở lòng ra cho ánh mặt trời của niềm vui thỏa nhân hậu trong Chúa Cha, để từ đó, Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh sẽ tỏa rạng và được phản chiếu trong nơi cư ngụ thuộc về Thiên Cung được xây đắp trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j              Và từ đó, các con lớn lên, được Mẹ chăm bón như những đóa hoa bé nhỏ chỉ nở ra để ca tụng vinh quang Thiên Chúa và để truyền bá khắp nơi sự tình yêu lộng lẫy của Người.

k             Mẹ cũng ban cho các con sắc mầu và hương thơm nhân đức của Mẹ : cầu nguyện, khiêm nhường, thanh sạch, thầm lặng, tín thác, bé nhỏ, vâng lời và hoàn toàn xả thân.

l              Các con hãy trưởng thành và tấn tới, trong lúc mỗi ngày Mẹ mỗi biến đổi sa mạc của các con thành khu vườn xinh đẹp nhất, được Mẹ canh giữ cẩn mật. (….)

 

203                       Ngày 13 tháng 07 năm 1980

Kỷ niệm lần thứ ba Đúc Mẹ hiện ra tại Fatima

Công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc

a             Hỡi các con yêu dấu, các con hãy hưởng ứng kế hoạch của Mẹ và hãy để cho Mẹ dạy dỗ các con. Như vậy, Mẹ mới có thể ngày càng kết hiệp hơn nữa với các con với công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc từ mẫu của Mẹ.

b             Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc duy nhất, bởi vì chỉ có Người là Đấng Trung Gian giữa Thiên Chúa và con người. Tuy nhiên, Người đã có ý định đón nhận sự cộng tác vào công cuộc cứu chuộc của Người tất cả những ai đã được Người cứu chuộc, để công cuộc đầy nhân hậu trong tình yêu của Người sẽ tỏa rạng một cách hùng vĩ và diệu kỳ hơn nữa.

c             Vì thế, các con là những người đã được cứu chuộc, các con có thể cộng tác với Người trong công cuộc cứu chuộc này. Trong các con là những người hết lòng tha thiết hiệp nhất với Người để làm thành Thân Mình Mầu Nhiệm của Người, Người có thể gom góp hoa trái của điều Người đã hoàn tất một lần cho tất cả trên Núi Sọ trong ngày sống của các con.

d             Đối với các con, Mẹ là kiểu mẫu hoàn hảo cho việc cộng tác của các con vào công cuộc cứu chuộc mà Con của Mẹ đã hoàn tất. Thật vậy, là Mẹ của Chúa Giêsu, Mẹ đã được kết hiệp mật thiết với Người trong công cuộc cứu chuộc của Người.

e             Sự hiện diện của Mẹ dưới chân Thánh Giá cho các con biết Con của Mẹ đã có ý định hiệp nhất với Mẹ của Người một cách hoàn toàn trong tất cả mọi nỗi đau khổ lớn lao của Người, vào lúc Người phải trải qua cuộc Khổ Nạn và Cái Chết của Người vì các con.

f              Một khi Thánh Giá là tử giá của Người, nỗi đau đớn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ giống như bàn thờ, trên đó Con của Mẹ dâng lên cho Chúa Cha Hy Lễ Giao Ước Mới và Vĩnh Cửu.

g             Là Mẹ của Giáo Hội, Mẹ cũng được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong sự hoàn tất công cuộc cứu chuộc của Người đang được thực hiện trong tiến trình lịch sử, bằng việc tặng ban cho tất cả mọi người khả năng đón nhận ơn cứu độ mà Người đã giành được cho các con ngay trong lúc Người phải chịu sát tế đẫm máu. Bởi thế, càng có nhiều người được cứu độ bao nhiêu thì kiệt tác tình yêu thần thánh của Người được thực hiện càng trọn vẹn bấy nhiêu.

h             Bổn phận làm mẹ của Mẹ là phải giúp đỡ con cái Mẹ bằng mọi cách giành được ơn cứu độ; chính vì thế mà cho đến nay Mẹ vẫn còn phải đặc biệt cộng tác vào ơn cứu chuộc đã được Chúa Giêsu Con của Mẹ hoàn tất. Vai trò của Mẹ là Mẹ thật và là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc sẽ tỏ hiện ra cho tất cả mọi người.

i              Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, qua các con, Mẹ muốn thực hiện việc này. Chính vì thế mà Mẹ đã muốn tự lui mình vào chốn sa mạc trong đời sống của các con, ở nơi đó, Mẹ đã lập ra nơi trú ẩn an toàn cho Mẹ.

j              Bằng cách đó, là một người mẹ, Mẹ hun đúc các con, để qua các con, Mẹ sẽ thực hiện đại công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện, kêu gọi các con trọn vẹn dâng mình, kêu gọi các con chịu đựng đau khổ, kêu gọi các con tự hiến tế mình.

k             Mẹ dẫn dắt các con theo con đường Thập Giá, và Mẹ từ tốn giúp đỡ các con leo lên Núi Sọ, hòng biến đổi tất cả các con thành các của lễ hiến tế đẹp lòng Chúa Cha, cho thế gian được cứu.

l              Đây là lúc Mẹ phải hành động âm thầm. Trong sa mạc đời sống của các con, hàng ngày Mẹ biến đổi các con một cách hết sức thần kỳ càng lúc càng hơn, để Chúa Giêsu Chịu Nạn sẽ lại sống trong từng người các con.

m           Khi công việc này của Mẹ đã xong, kế hoạch yêu thương cao cả mà Mẹ đang thực hiện sẽ hiển hiện với toàn thể Giáo Hội. Công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc đầy nhân hậu của Mẹ giờ đây đã trở nên cấp bách hơn và cần thiết hơn bao giờ hết.

n             Công việc mà Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã giao cho Mẹ sẽ được tất cả mọi người nhận biết; Mẹ sẽ có thể thi hành trọn vẹn quyền năng cao cả của Mẹ, ngõ hầu chiến thắng của Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ tỏa rạng khắp nơi, khi qua các con, Người phục hồi được Vương Quốc Tình Yêu vinh hiển của Người.

 

 

204                         Ngày 16 tháng 07 năm 1980

Lễ Đức Bà Núi Các-men

Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng. Ân sủng chính là sự sống của Thiên Chúa được thông ban cho các con. Ân sủng phát sinh ra từ lòng Chúa Cha và cho các con đáng được hưởng nhờ bởi Ngôi Lời, là Đấng từ trong cung lòng Mẹ đã thành người phàm để chia sẻ cho các con chính sự sống ấy. Vì vậy Người dâng hiến chính mình làm giá chuộc tội cho các con. Từ đó, Người trở thành Đấng Trung Gian duy nhất giữa Thiên Chúa và toàn thể nhân loại.

b             Từ lòng Chúa Cha, ân sủng đến với các con phải qua Thánh Tâm Chúa Con, Đấng thông ban ân sủng cho các con trong Thần Khí Tình Yêu của Người. Như một tia sáng băng qua cửa sổ mang theo hình bóng, sắc màu và đường nét của nó; ân sủng cũng vậy, nhờ công nghiệp Chúa Giêsu nên có thể đến với các con chỉ qua Người, cũng chính vì thế mà ân sủng tái sinh ra trong lòng các con hình ảnh của Người, ngày càng gọt dũa các con giống hơn nữa với hình ảnh nhân thể của Người.

c             Sự sống của Thiên Chúa chỉ có thể đến với các con trong hình thể Chúa Giêsu, sự sống này càng gia tăng trong các con thì các con càng trở nên đồng hình đồng dạng với Người, để rồi các con thực sự có thể lớn lên thành các những đứa em của Người.

d             Qua ân sủng, Chúa Cha càng lúc càng thông ban chính mình hơn nữa cho các con, Chúa Con đồng hóa với các con, Chúa Thánh Thần biến đổi các con, đem lại một đời sống có liên hệ với Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, đời sống ấy luôn trở nên mạnh mẽ và năng động hơn. Trong linh hồn những người nào sống trong ân sủng, chính Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã chọn làm nơi cư trú của Người.

e             Đời sống trong ân sủng này cũng có một mối liên hệ với Mẹ Thiên Đàng của các con.

f              Vì Mẹ là Mẹ thật của Chúa Giêsu và là Mẹ của các con, nên Mẹ phải thi hành việc trung gian của Mẹ giữa các con với Chúa Giêsu Con của Mẹ. Đây là kết quả tự nhiên trong thiên chức Thánh Mẫu của Mẹ.

g             Vì Mẹ là Mẹ thật của Chúa Giêsu, nên Mẹ là phương tiện Chúa Cha đã chọn để Con của Mẹ có thể đến với các con. Trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, hành động trung gian đầu tiên của Mẹ được thực hiện.

h             Vì Mẹ là Mẹ của các con, nên Mẹ là phương tiện Chúa Giêsu đã chọn, để qua Mẹ, tất cả các con có thể đến với Người.

i              Mẹ thực sự là Đấng Trung Gian ân sủng giữa các con và Chúa Giêsu Con của Mẹ. Phận sự của Mẹ là phân phát ân sủng cho con cái bé nhỏ của Mẹ, để ân sủng tuôn trào từ lòng Chúa Cha, cho các con đáng được hưởng nhờ bởi Chúa Con và được trao ban cho các con bởi Chúa Thánh Thần.

j              Phận sự của Mẹ là phân phát ân sủng cho tất cả con cái của Mẹ, theo nhu cầu nhu cầu đặc biệt của từng người các con mà Mẹ biết rất rõ.

k             Mẹ luôn thực hiện nhiệm vụ của Mẹ. Tuy nhiên, Mẹ chỉ có thể thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình khi con cái của Mẹ tín thác bản thân cho Mẹ với tấm lòng hoàn toàn bỏ mình cho Mẹ. Trên hết, Mẹ có thể thực hiện nhiệm vụ của mình chỉ riêng với các con, những đứa con mà Mẹ ưu ái nhất, qua việc tận hiến của các con, các con đã trao phó hoàn toàn bản thân mình cho Mẹ.

l              Mẹ là con đường sẽ dẫn đưa các con đến với Chúa Giêsu. Mẹ là con đường ngắn nhất và an toàn nhất, con đường cần thiết cho từng người các con. Nếu các con từ chối đi theo con đường này, các con sẽ lâm vào mối họa lạc đường trong cuộc lữ hành của các con.

m           Ngày nay có nhiều muốn gạt bỏ Mẹ, họ coi Mẹ như là một trở ngại trong việc đến với Chúa Giêsu, bởi họ đã không hiểu chức năng của Mẹ là Đấng Trung Gian giữa các con và Con của Mẹ.

n             Vì thế, trước đây chưa từng có rất nhiều người trong đàn con cái của Mẹ đang lâm vào hiểm họa không thể đến được với Người như trong thời buổi hiện nay. Đức Giêsu mà họ gặp thường chỉ là kết quả nghiên cứu về mặt nhân loại của họ, chỉ đáp ứng với các khát vọng và ước muốn của họ; người ấy là một Đức Giêsu được hình thành theo tầm cỡ của họ : người ấy không phải là Chúa Giêsu, là Chúa Kitô, thật sự là Con của Thiên Chúa và Con của Mẹ Vô Nhiễm các con.

o             Các con hãy tin cậy phó mình cho Mẹ, và các con sẽ luôn trung thành, bởi Mẹ sẽ có thể thực hiện trọn vẹn công việc của mình là trung gian mọi ân sủng. Mẹ sẽ mỗi ngày đưa các con đi theo con đường của Con Mẹ, để rồi Người sẽ làm tăng thêm trong lòng các con sự viên mãn của Người.          

p             Đây là Đại Công Cuộc mà Mẹ vẫn đang thực hiện trong âm thầm và trong sa mạc. Dưới hành động đầy quyền năng của Mẹ là trung gian mọi ân sủng, các con sẽ luôn được biến đổi hơn nữa thành Chúa Kitô, để các con sẽ trở nên tương xứng với phận sự đang chờ đợi các con. Hỡi các con, hãy can đảm tiến bước trên con đường mà Mẹ Thiên Đàng đã vạch ra cho các con. (….)

 

 

205                              Ngày 08 tháng 08 1980

Khí giới vạn năng

a             Con đang ở nơi mà Mẹ đã chuẩn bị cho con để nghỉ ngơi. Con đã dành ra những ngày qua để hiệp nhất lời cầu nguyện và sống cùng với Cha X…, người mà Mẹ đã ban tặng cho con như một đứa em, cũng là người mà Mẹ đã có những dự định lớn lao cho Công Cuộc của Mẹ.

b             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, tấm lòng yêu thương và nỗi sầu bi trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên tội của Mẹ lớn lao biết nhường nào !

c             Mẹ hết sức dịu dàng ngắm nhìn các con. Ánh sáng của Mẹ thấm nhập vào đời sống, vào linh hồn, vào tâm hồn, vào sự hiện hữu của các con.

d             Có biết bao nhiêu là gian khó mà các con phải khắc phục : biết bao nỗi đau khổ đang chờ đợi các con mỗi  ngày ! Đau đớn đã trở nên lương thực hàng ngày cho các con; từ đó thường đem lại chán nản và đau buồn cho các con.

e             Các con hãy sống trong tình yêu vẹn sạch của Trái Tim Mẹ. Hãy trở nên bé nhỏ, nghèo khó và khiêm nhường ! Hãy chấp nhận tình trạng mỏng dòn của các con như một hồng ân. Đừng bao giờ tìm cách khẳng định mình, hay đứng trên những người khác. Con đường mà Mẹ đang dẫn dắt các con đi là con đường lặng lẽ và nhục nhã.

f              Các con đừng tò mò tìm cách biết những gì đang chờ đợi các con, nhưng trong từng lúc, hãy sống trong tình yêu vẹn toàn. Bấy giờ các con sẽ có thể trao tặng bản thân mình hơn nữa cho các linh hồn, bởi khi các con bắt đầu làm từng việc thì đều có sự trợ giúp tương ứng của Chúa, cân xứng với việc các con làm. Hãy can đảm tiến bước và đừng bao giờ đứng lại, hãy mang lấy Thánh Giá của các con như Anh Giêsu của các con đã mang lấy trên cuộc hành trình lên Núi Sọ, theo chặng đường dường như không thể đi được và bất cân xứng với sức lực ít ỏi còn lại trong Người.

g             Sứ mạng của các con là sứ mạng cao cả, và các con không được để cho sứ mạng của mình ngừng lại vì yếu đuối hay nản chí theo bản tính con người.

h             Đã đến giờ của Mẹ và chẳng bao lâu nữa Mẹ sẽ rời sa mạc mà Mẹ đã tìm ra cho mình, vì trận chiến đấu của Mẹ đang đến hồi quyết định. Vì thế, Mẹ cần đến các con và cần đến tình yêu là vũ khí vạn năng của các con – tình yêu thanh sạch của Linh Mục ! Các con hãy mở lòng mình ra cho mọi chiều kích của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và bấy giờ các con mới vạch ra được một đại lộ ánh sáng, theo đại lộ đó mà nhiều con cái lạc bước khốn khổ của Mẹ sẽ được dẫn về và được cứu rỗi.

 

206                                         Ngày 13 tháng 08 năm 1980

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Thân xác vinh hiển của Mẹ

a             Mẹ là Mẹ của các con đã lên Trời.

b             Ngày hôm nay Mẹ đoái nhìn tất cả các con với cặp mắt nhân từ và Mẹ ấp ủ các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Trái Tim không bao giờ ngừng đập với nhịp thương yêu dành cho các con

c             Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Thân xác vinh hiển của Mẹ là một dấu chỉ cho các con về chiến thắng trọn vẹn của Mẹ. Mặt Trời ân sủng và tình yêu vĩnh cửu giờ đây đang tỏa sáng, xuyên thấu và bao quanh thân xác vinh hiển của Mẹ được kết hiệp mật thiết với thân xác vinh hiển của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

d             Từ Trái Tim Mẹ tuôn ra nguồn ánh sáng mà Mẹ mong ước bao trùm và soi sáng cái thế gian ngập tràn bóng tối này. Các con hãy kíp bước theo làn ánh sáng vẹn sạch của Mẹ, các con hãy để cho mình được hương thơm tinh tế trong thân xác vinh hiển của Mẹ cuốn hút các con !

e             Hỡi các con yêu dấu ! Để cám dỗ được các con lìa xa Mẹ, Kẻ Thù của Mẹ giờ đây đang điên cuồng chống lại các con với sự cuồng nộ khủng khiếp. Nó đã quét được khỏi bầu trời một phần ba các tinh tú, các con cũng là các tinh tú trong bầu trời Giáo Hội. Nhưng con số các tinh tú có vẻ đẹp lộng lẫy đang trở nên mờ nhạt còn lớn hơn biết là dường nào !

f              Vì thế, nó gài bẫy các con bằng mọi cách, nó thường đánh lại các con qua những linh hồn gần gũi với các con nhất và được các con yêu mến nhất, để làm cho các con nản chí, để dập tắt trong lòng các con ngọn lửa nhiệt tình và sốt sắng việc hoạt động tông đồ của các con.

g             Các con hãy tích cực hoạt động với sự tin tưởng hoàn toàn vào Mẹ Thiên Đàng của các con.

h             Các con hãy tìm cách giải cơn khát tình yêu của các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Trong Trái Tim này của Mẹ, các con sẽ không phải thất vọng. Trong Trái Tim này của Mẹ, các con sẽ được dẫn đến tình yêu anh dũng. Trong Trái Tim này của Mẹ, tất cả các thương tích của các con sẽ được băng bó và lành lặn, các con sẽ nhận được sức mạnh mới và lòng nhiệt thành mới để dành bản thân các con cho các linh hồn.

i              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ có một dự tính lớn lao cho các con, một dự tính đang được thực hiện ngay trong lúc này.

j              Các con hãy nhìn lên Thiên Đàng, nhìn vào nơi Mẹ của các con đã được đưa lên, và các con hãy để cho Mẹ hướng dẫn và dìu dắt các con trong cuộc sống trên thế gian. Từ đó các con sẽ chiếu dãi ánh sáng của Mẹ, các con sẽ ngày càng góp phần vinh thắng hơn nữa cho tình yêu từ mẫu của Mẹ nơi các linh hồn và nơi cuộc sống của rất nhiều con cái Mẹ đã nhiễm độc ác và hận thù.

k             Sa mạc đời sống của các con sẽ trổ hoa trong khu vườn của Mẹ và các con sẽ tỏa ra khắp chung quanh các con hương thơm của mọi nhân đức mà ở dưới thế trần đã tô điểm cho linh hồn và thể xác của Mẹ Vô Nhiễm của các con, giờ đây đã vinh hiển ở trên Trời.

 

 

207           New York (Hoa Kỳ), ngày 02 tháng 09 năm 1980

Nền móng của Đại Chia Rẽ

a             Ngày hôm nay Mẹ muốn con ở đây trong thành phố lớn của lục địa này, để bắt đầu các cuộc Hội Nguyện mà con sẽ có thể tổ chức tại nhiều tiểu bang khác trong đất nước rộng mênh mông này.

b             Hỡi các con yêu dấu, đây là giờ của các con. Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy cùng với Mẹ chiến đấu hồi kết cục trong trận chiến này. Mẹ của các con đang đứng trước chiến thắng vĩ đại nhất của Mẹ.

c             Nơi các con, Mẹ đã chọn đứa con nhỏ bé và nghèo nàn nhất, Mẹ đang đưa các con đến mọi nơi trên thế giới để quy tụ tất cả mọi người vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Qua các con mà giờ đây Mẹ nhận được từ khắp mọi nơi lòng tôn kính trong đời sống của các con đã tận hiến cho Mẹ, và Mẹ làm đầy lòng các con tình yêu tinh tuyền dành cho Chúa Giêsu để các con sẽ từ đó mà cứu được rất nhiều các linh hồn.

d             Mẹ đón nhận nỗi đau khổ của các con và Mẹ chữa lành nhiều thương tích của các con. Mẹ yêu thương các con với một tấm lòng nhân ái và từ mẫu. Mẹ có tình yêu đặc biệt dành cho các con, bởi vì các con mỏng dòn và bé nhỏ tột cùng. Mẹ lãnh đạo các con vì phận sự của các con chính là thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất vào lúc diễn ra cuộc chiến đấu quyết liệt.

e             Các con hãy nhìn vào ánh sáng rực rỡ mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã ban cho Giáo Hội : là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ. Từ lúc này trở đi, ánh sáng này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, khi cuộc chiến đấu trở nên thảm khốc hơn.

f              Vị Giáo Hoàng này là một dấu chỉ sự hiện diện đặc biệt của Mẹ bên cạnh các con; Ngài đang trở thành chướng ngại vật cho tất cả địch quân của Mẹ và Ngài cũng là đá tảng để chống lại tình trạng đại chia rẽ sẽ xảy ra.

g             Ngài đã đến đây và Ngài đã phát biểu quả quyết, nhưng những người làm theo lời giáo huấn đáng tin và nhiều gợi ý của Ngài thì lại ít chừng nào !.... Ngay cả một số người trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ vẫn tiếp tục phớt lờ Ngài, từ đó họ trượt chân vào bóng tối mịt mùng hơn và Giáo Hội tại quốc gia này trở nên ốm yếu và thương tổn hơn.

h             Hỡi các con đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Chớ gì các con sống gương mẫu trong tình yêu, trong sự trung thành và hoàn toàn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng. Có như thế các con mới lôi kéo được số đông con cái hoang mang khốn khó theo con đường hiệp nhất và cứu độ trong đức tin chân thật.

i              Chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, sự bội giáo sẽ trở nên hiển hiện; chỉ có những người nào ở cùng Đức Giáo Hoàng mới được cứu thoát khỏi hiểm họa sụp đổ đức tin mình. Cùng với Ngài, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con và Mẹ khuyến khích các con bước đi trong niềm tin và trong sự bỏ mình của con thảo.      

 

207          Inverness (Florida-Hoa Kỳ), ngày 08 tháng 09 năm 1980

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Người sẽ đến với các con như ánh lửa

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay, các con tề tựu đông đảo ở nơi đây; các con đến từ các tiểu bang xa xăm nhất của quốc gia này để dành ra 2 ngày Hội Nguyện cùng với Mẹ.

b             Đây là thời gian quây quần cùng với Mẹ trong cầu nguyện và trong tình yêu, mà tình yêu đó phải gia tăng trong lòng các con, ngõ hầu làm cho các con hoàn toàn nên một.

c             Qua tấm lòng của các con kiên trì cầu nguyện cùng với Mẹ, Mẹ sẽ có thể chuẩn bị cho các con đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, Đấng đang muốn thông ban chính mình cho các con một cách trọn vẹn hơn. Đây là giờ của Người, bởi vì qua hành động yêu thương đầy quyền năng của Người mà toàn thể thế gian sẽ được thanh tẩy và đổi mới.

d             Người sẽ đến với các con như ngọn lửa bừng cháy – Người sẽ đến để làm chứng cho Con của Mẹ, Đấng chưa bao giờ bị khinh miệt và phản bội quá đỗi về con người và về lời giảng của Người.

e             Người sẽ đưa thế gian trở lại với sự vinh hiển toàn vẹn của Chúa Cha. Các con hãy chuẩn bị để lãnh nhận ơn trọng đại này mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã giành được cho các con.

f              Mẹ là Mẹ hài nhi của các con. Hãy nhìn lên Mẹ để các con trở nên bé nhỏ hơn. Sự bé nhỏ của các con là sức mạnh vĩ đại của Mẹ.

g             Các con hãy cùng nhau tề tựu chung quanh nôi của Mẹ và hãy dâng mình cho Mẹ như là các bông hoa bé nhỏ có hương hoa tình yêu và tin tưởng. Và chúng ta hãy cùng nhau tuân phục Thánh Ý Chúa Cha, để những gì Người đã định cho ơn cứu độ thế gian sẽ mau chóng được thực hiện.

 

209      Chicago (Hoa Kỳ), ngày 15-09-1980

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Các nỗi Đoạn Trường của Giáo Hội

a             Mẹ là Đức Mẹ Sầu Bi của các con.

b             Lưỡi gươm đã thâu qua Trái Tim Mẹ dưới chân Thánh Giá, nay đang tiếp tục gây thương tích cho Mẹ qua các nỗi đau khổ mà Giáo Hội, chính là Thân Mình Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu Con của Mẹ, đang trải qua thời gian hiện tại.

c             Tất cả những nỗi đoạn trường của Giáo Hội đều ở trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Chính bởi như thế mà ngày nay Mẹ vẫn còn thực thi phận sự từ mẫu của Mẹ, là đau đớn sinh ra Nữ Tử của Mẹ vào một đời sống mới. Vì thế mà trách nhiệm của Mẹ trở nên quan trọng hơn trong thời gian thanh tẩy Giáo Hội đầy đau đớn hiện nay.

d             Tất cả các nỗi đau khổ của Đức Giáo Hoàng, của các Giám Mục, Linh Mục, của các linh hồn đã thánh hiến, và của các tín hữu đều được ấp ủ trong Trái Tim Mẹ.

e             Mẹ cũng chia phần với các con trong cuộc sống phải trải qua những giờ phút hết sức đau đớn này. Cuộc Khổ Nạn của Con Mẹ vẫn tiếp tục trong Thân Mình Mầu Nhiệm của Người.

f              Ngày hôm nay, cùng với Người và trong Giáo Hội, Mẹ lại sống những giờ phút trong Vườn Cây Dầu, những giờ phút trên Núi Sọ, những giờ phút Người bị đóng đinh và phải chết.

g             Hãy tin tưởng và bền chí; hãy can đảm và hy vọng ! Chẳng bao lâu nữa từ nỗi đoạn trường của chúng ta sẽ mọc lên một Kỷ Nguyên Mới của Ánh Sáng. Giáo Hội sẽ lại thịnh vượng dưới tình yêu của Thiên Chúa tuôn tràn mạnh mẽ. (….)

 

 

210         Cebu (Philippines), ngày 02-10- 1980

Lễ Các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh

Một chương trình trọng đại cho dân tộc này

a             Con hãy nhìn vào quần đảo mênh mông này và hãy xem công việc của Mẹ cũng đã lan đến tận nơi đây một cách lạ lùng như thế nào.

b             Con hãy ngắm các kỳ công của Mẹ ở mọi nơi trên thế giới. Mẹ cũng đã tỏ hiện cho con biết các thời buổi và các nơi mà sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội đang được thực hiện.

c             Con hãy nhìn vào tâm hồn và linh hồn của tất cả con cái của Mẹ : Họ rất trung thành với Chúa Giêsu, hết lòng sùng kính Mẹ, và hết lòng hiệp nhất với Giáo Hội. Qua họ, ánh sáng trong Trái Tim Mẹ đang trải rộng khắp mọi quốc gia trong lục địa này.

d             Mẹ có một chương trình trọng đại cho dân tộc này. Họ làm vui lòng Mẹ với tính chất đơn sơ, lòng sùng kính, rất nghèo khó, lòng khiêm nhường và kiên nhẫn của họ.

e             Mẹ là Đức Mẹ của mọi dân tộc. Mẹ nhìn vào tâm hồn của các quốc gia, để thâu góp các hạt giống tốt và làm cho những hạt giống ấy nở hoa trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ sẽ cứu vớt được thêm nhiều người hơn trong thời điểm thử thách quyết liệt, khi một số các quốc gia sẽ biến mất khỏi bề mặt trái đất.

f              Mẹ nhìn ngắm những đứa con này của Mẹ với niềm âu yếm và mừng vui. Mẹ đem con vào giữa chúng để tổ chức những buổi Hội Nguyện để cầu nguyện và để cùng nhau lập lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

g             Việc con đến đây là một dấu chỉ sự hiện diện đặc biệt của Mẹ bên cạnh họ. Con hãy dâng cho Mẹ các vòng hoa thơm ngát mà họ đã quàng cho con. Họ là các dấu chỉ vòng hoa yêu thương vĩ đại mà con cái Mẹ từ khắp mọi nơi trên thế giới đang dâng cho Mẹ, để nhổ đi vòng gai nhọn gây đau đớn cho Mẹ. Cùng đến với con là các Thiên Thần Bản Mệnh, các Ngài đang dẫn dắt con bước vào ánh sáng, để khu vườn của Mẹ sẽ sớm được ngập đầy hoa.

h             Sau đó Giáo Hội và thế gian sẽ nhìn thấy kiệt tác tình yêu mà hiện nay Mẹ đang khăng khăng canh giữ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

211            Manila (Philippines), ngày 13-10-1980

Kỷ niệm lần hiện ra sau cùng ở Fatima

Đừng phạm tội nữa !

a             Ngày hôm nay các con tề tựu ở nơi đây, trong một buổi Hội Nguyện để cùng nhau cầu nguyện và tưởng nhớ đến cuộc hiện ra cuối cùng của Mẹ tại làng Cova da Iria có Phép Lạ Mặt Trời minh chứng.

b             Từ miền đất này, miền đất Mẹ quý mến vì tình yêu và lòng sùng kính ở đây mà Mẹ được yêu mến và tôn vinh, một lần nữa, Mẹ lập lại với thế giới lời kêu gọi thống thiết mà Mẹ đã kêu gọi cùng một ngày này ở Fatima, tóm tắt trong một vài lời Sứ Điệp mà Mẹ đã từ Trời đến để thông ban cho các con :

c             Các con đừng phạm tội nữa !

d             Đừng xúc phạm Chúa Giêsu Con của Mẹ nữa, Người đã bị xúc phạm quá nhiều rồi. Hãy trở về với Thiên Chúa bằng sự hoán cải của các con, theo con đường cầu nguyện và ăn năn sám hối.

e             Hỡi ơi ! Chẳng ai thèm đoái hoài đến Sứ Điệp này của Mẹ. Từ đó, nhân loại vẫn tiếp tục lao theo con đường phản loạn chống lại Thiên Chúa, bướng bỉnh khước từ luật yêu thương của Người. Thậm chí đến nỗi còn phủ nhận tội lỗi, biện minh cho các điều loạn với luân thường đạo lý nghiêm trọng nhất, nhân danh một nền tự do được tưởng tượng ra một cách sai lầm. Như vậy là Satan, Kẻ Thù của Mẹ, đã thành công trong việc làm cho các con sa chước cám dỗ.

f              Từ đó nhiều người mất đi nhận thức về tội lỗi, và vì thế mà người ta ngày càng phạm tội và bào chữa cho tội lỗi nhiều hơn. Ý thức về điều sai quấy, về tội lỗi, chính là bước đầu tiên phải có trên con đường hoán cải, thế mà nay trên thực tế đã biến mất.

g             Ngay cả trong các xứ sở có truyền thống Kitô Giáo lâu đời nhất, tội ác khủng khiếp giết hại trẻ thơ ngay từ khi còn ở trong lòng mẹ đã tiến được một bước rất xa khi người ta hợp pháp hóa tội ác này. Trong ánh mắt của Thiên Chúa, tội ác này đang kêu đòi phải trả lẽ.

h             Đây là giờ của phép công thẳng và lòng thương xót. Đây là giờ trừng phạt và cứu độ. Mẹ Thiên Đàng đang cầu bầu trước Nhan Thiên Chúa cho các con, bởi vì chưa bao giờ như trong thời buổi hiện tại, các con đã rất gần với sự thử thách tột cùng và hết sức đe dọa các con.

i              Bởi thế, Mẹ nài xin các con sám hối và trở về cùng Thiên Chúa. Qua các con là những người Mẹ đặc biệt tuyển chọn và đã tận hiến cho Mẹ, là các tông đồ của Mẹ trong những thời cuối này, Mẹ muốn lời kêu gọi thống thiết này phải đến được mọi ranh giới trên mặt đất.

j              Từ đất nước diễm phúc này, là nơi mà Mẹ có một dự định lớn về tình yêu và ánh sáng, Mẹ tập hợp tất cả các con vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

 

212                  Sidney (Úc), ngày 19-10-1980

Lễ Thánh Phaolô Thánh Giá

Những điều kỳ diệu của Tình Yêu và Ánh Sáng

a             Mẹ đã đưa con đến tân lục địa này để gặp gỡ rất nhiều con cái của Mẹ, một số người đã đến từ Tân Tây Lan và từ những quần đảo xa xôi nhất, cốt vì cuộc gặp gỡ này,

b             Con thấy đấy ! Phong Trào của Mẹ đã lan rộng biết là nhường nào ở khắp nơi (….) Giờ đây, ánh sáng này đang quyện khắp nơi trên thế giới; không có nơi nào mà lời mời gọi ngọt ngào của Mẹ con vẫn chưa được đem đến. Mẹ đã tận dụng con, đứa con nhỏ bé nhất và nghèo nàn nhất trong đàn con cái của Mẹ, để cho con trở thành một sứ giả của hòa bình, của lòng thương xót và của ơn cứu độ.

c             Lúc này, giờ của Mẹ đã đến. Những giờ phút đớn đau mà Mẹ đã tiên báo, nay đã đến. Điều lạ vĩ đại của Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, người đã quyết định đốt cháy giai đoạn can thiệp cho sự vinh thắng của Bà, sẽ trở nên hiển hiện.

d             Vì thế mà con thấy sự vinh thắng của Mẹ đã bắt đầu ở khắp nơi. Trái Tim từ mẫu của Mẹ đang vinh thắng trong tâm hồn những đứa con này của Mẹ, là những người ở khắp nơi đáp lại lời kêu gọi của Mẹ bằng tiếng thưa Vâng. Họ là những người nhỏ bé nhất, là người khiêm nhường, người nghèo nàn, người không được ai biết đến.

e             Trong tâm hồn con cái của Mẹ, những người đã đón nhận lời mời gọi của Mẹ và đã hàng ngày dâng mình cho tình yêu và cho vinh quang trọn vẹn của Chúa Giêsu, trong đó chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, đang được chuẩn bị. Qua họ, triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ hoàn toàn sớm đến trong uy quyền, sáng láng và chiến thắng trọn vẹn.

 

213                    Melbourne (Úc), ngày 27 tháng 10  năm 1980

Con đường hiệp nhất

a             Con thấy Kẻ Thù của Mẹ đã thành công biết bao trong việc trải rộng sự thống trị của nó ở nơi này, nó đang xui khiến rất nhiều con cái của Mẹ sống không có Thiên Chúa, quyến rũ con cái của Mẹ bằng nọc độc của chủ nghĩa vô thần và tân học thuyết ngoại giáo.

b             Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện tại và trong những nơi như thế này mà Giáo Hội, đã do Chúa Giêsu thành lập như một thân thể thống nhất, phải tự biểu lộ chính mình trong tất cả sức mạnh hiệp nhất của mình, để ánh sáng Phúc Âm sẽ đến được với tất cả những ai đang lạc bước lang thang.

c             Mẹ là con đường hiệp nhất.

d             Vai trò của Mẹ chính là dẫn đưa trở lại sự yêu thương lẫn nhau, đưa đến sự hòa hợp và quý mến, và đưa đến sự hoàn toàn hiệp thông cho tất cả những người nhờ bởi Bí Tích Rửa Tội mà được tham phần vào sự sống của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

e             Một số người đã muốn gạt Mẹ Thiên Đàng của con sang một bên, nói một cách chính xác là vì một viễn tượng giả trá nhằm thực hiện việc tái hiệp nhất giữa những người Kitô hữu được dễ dàng hơn. Ngược lại, điều này đã đem đến một trở ngại mới nghiêm trọng hơn. Trong thực tế, tình trạng bất hiệp nhất đã xâm nhập vào nội tình của Giáo Hội Công Giáo.

f              Việc thực sự tái hiệp nhất các Kitô hữu là điều bất khả thi, trừ phi tái hiệp nhất trong chân lý vẹn toàn. Chân lý phải được gìn giữ nguyên vẹn chỉ ở trong Giáo Hội Công Giáo. Giáo Hội Công Giáo phải gìn giữ, bênh vực và công bố chân lý cho tất cả mọi người mà không sợ.

g             Chính ánh sáng chân lý sẽ lôi kéo nhiều con cái của Mẹ trở về với sự đùm bọc của Giáo Hội là Giáo Hội duy nhất đã được Chúa Giêsu thành lập.

h             Việc thực sự tái hiệp nhất những người Kitô hữu là điều bất khả thi, trừ phi ở trong tình yêu toàn vẹn.

i              Ai là người tốt hơn Mẹ Thiên Đàng của con có thể giúp con yêu thương, hiểu biết và thông cảm với từng người khác, nhận biết và quý trọng từng người khác ? Vì thế, việc thực sự tái hiệp nhất những người Kitô hữu là điều bất khả thi nếu không có một nỗ lực hướng về sự hoán cải nội tâm và thanh tẩy tâm hồn, ngõ hầu đạt tới sự duy nhất thực thi Thánh Ý Thiên Chúa.

j              Đây là Thánh Ý Thiên Chúa đối với các con : để tất cả mọi người sẽ Nên Một. Vậy ai là người tốt hơn Mẹ có thể giúp cho con cái của mình trải qua chặng đường gian khó này ?

k             Mẹ là con đường hiệp nhất cho các con. Khi Mẹ được toàn thể Giáo Hội đón nhận, bấy giờ, trong cương vị là Thánh Mẫu, Mẹ mới có thể tái hiệp nhất con cái của Mẹ trong bầu khí ấm cúng của một gia đình duy nhất

l              Vì thế, sự tái hiệp nhất tất cả mọi Kitô hữu vào Giáo Hội Công Giáo sẽ trùng hợp với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Giáo Hội tái hiệp nhất này, trong ánh huy hoàng của một ngày Lễ Hiện Xuống Mới, sẽ có sức mạnh để đổi mới tất cả mọi dân tộc trên mặt đất.

m           Thế gian sẽ tin vào Đấng mà Chúa Cha đã sai đến, và sẽ được hoàn toàn đổi mới trong Thần Khí Tình Yêu của Người (….)

 

214           Calcutta (Ấn Độ), ngày 13-11-1980

Lễ Thánh Mác-ti-nô Nghèo Khó

Mẹ của những người nghèo nhất

a             Mẹ đã muốn con cũng đến đất nước rộng lớn này để tổ chức các buổi Hội Nguyện, để quy tụ nhau lại đông hơn nữa những người Mẹ đã chọn, tất cả những người này đều là con cái của Mẹ, vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Tuy nhiên, hầu hết trong số họ vẫn còn đang sống mà không biết gì về Phúc Âm mà Con của Mẹ đã dạy bảo cho các con cùng với mệnh lệnh đã trao cho các Tông Đồ và đã chuyển đến cho các con là hãy đi và công bố Tin Mừng cho tất cả mọi dân tộc trên mặt đất.

c             Còn có biết bao con cái của Mẹ vẫn còn đang sống trong bóng tối tà giáo hay đang đang thuộc về các tôn giáo khác cho nên họ cần được giúp đưa đến sự thật toàn vẹn. Sự thật toàn vẹn chỉ có ở trong Giáo Hội Công Giáo đã được Chúa Giêsu thiết lập nhằm đem Tin Mừng Cứu Độ cho muôn dân !

d             Tuy nhiên, con thấy không có nơi nào khác như nơi này có biết bao nhiêu con cái của Mẹ đang sống trong các điều kiện khốn khổ tột bậc và vô cùng nghèo túng. Có biết bao nhiêu người trong số họ phải sống vô gia cư, thất nghiệp, không có lương thực để ăn, không có quần áo để mặc và phải ăn mặc tả tơi chật chội, phải sống bên vệ đường, ở đó họ đau khổ và qua đời trong sự lãnh đạm và hờ hững hoàn toàn.

e             Việc con đến đây là một dấu chỉ đặc biệt cho họ về sự hiện diện của Mẹ bên cạnh họ, và là một nỗi lòng lo lắng đớn đau từ mẫu của Mẹ. Mẹ là Mẹ của những người bị mọi người bỏ rơi và hờ hững.

f              Ngày hôm nay Mẹ đưa tất cả các nỗi đau khổ của họ vào trong Trái Tim Tân Khổ bao la của Mẹ. Mẹ xức dầu trên các thương tích của họ và Mẹ hết sức quý trọng tất cả các nỗi đau khổ của những con cái khốn khổ này của Mẹ : nỗi đau khổ của những người vẫn chưa biết đến Chúa Giêsu và đang đi trong bóng tối; nỗi đau khổ của những người bị vất ra ngoài lề và không được một ai giúp đỡ; nỗi đau khổ của những người không có một thứ gì; nỗi đau khổ của những người phải sống và chết trên các vệ đường mà không một ai dừng chân lại để đem đến cho họ một sự giúp đỡ nào.

g             Mẹ là Mẹ của những người nghèo nhất trong những người nghèo, là Mẹ của những người khốn khổ nhất. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ muốn đem đến cho họ sự giúp đỡ họ đang cần : giúp họ đến với Chúa Giêsu và đón nhận lấy Tin Mừng Cứu Độ của Người – do rất nhiều con cái nam nữ thừa sai của Mẹ đem đến, những người đang dành trọn cuộc đời mình ở nơi đây và Mẹ đang giúp cho con cái này của Mẹ sống với phẩm giá của con cái Thiên Chúa bằng một sự hiện hữu thích hợp và có tình người hơn.

h             Hiện nay Mẹ đang trở thành tiếng nói của những con cái khốn khổ này của Mẹ là những người không có tiếng nói, để Mẹ nhắc lại cho tất cả mọi người : Hãy nghĩ đến những người anh em của các con, nghĩ đến những người thậm chí ngày nay đang phải chết trong đói khát và túng thiếu. Hãy cho những đứa con bé nhỏ này của Mẹ những gì các con có dư thừa ! Đừng bận rộn với việc thu tích của cải để làm giàu, một khi những của cải ấy Đấng Tạo Dựng của các con đã có ý là tất cả mọi thứ phải được phân phát trong tất cả mọi người.

i              Mẹ là Mẹ của tất cả mọi chúng sinh, nhưng đặc biệt là Mẹ của những người nghèo khó nhất. Mẹ thu góp nỗi đau khổ của họ lại, Mẹ chúc phúc và kết hợp nỗi đau khổ ấy vào lời cầu nguyện của những người đang cầu xin triều đại của Chúa Giêsu trị đến, qua sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Đó sẽ là một triều đại của sự thật và ân sủng, của tình yêu và công chính, và con cái khốn khổ của Mẹ sẽ có được một chỗ tốt đẹp nhất trong triều đại ấy.

 

215         Bangalore (Ấn Độ), ngày 14-11-1980

Quyền năng của Tin Mừng

a             Những gì con đang trải qua ở đây, hỡi con yêu dấu của Mẹ, cho con một dấu chỉ đây là giờ của Mẹ, dấu chỉ vị thống lãnh từ Trời đang tập hợp đạo quân của Mẹ từ khắp nơi trên thế giới.

b             Mỗi ngày, ở những giáo phận khác nhau, trong các buổi Hội Nguyện, con đã gặp hàng trăm con cái yêu dấu của Mẹ và hàng ngàn Tu Sĩ và giáo dân, thi hành việc tận hiến của các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong các Đại Giáo Đường.

c             Nhờ các con là những người đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ mà ánh sáng của Mẹ đang tỏa lan hơn nữa trong Giáo Hội. Từ đó Giáo Hội nhận được thêm sức mạnh, niềm tin và một sức thúc đẩy mới trong công cuộc truyền giáo và cứu độ muôn dân.

d             Con hãy nhìn vào đất nước mênh mông này và số lượng khổng lồ con cái của Mẹ là những người vẫn chưa biết Chúa Giêsu đang đi trong bóng tối, con hãy nhìn vào đó với niềm trông đợi cho đất nước và những con người này cũng được ánh sáng chân lý và ân sủng chiếu soi. Đây là lúc Tin Mừng Cứu Độ phải được loan báo cho tất cả mọi dân tộc trên mặt đất.

e             Tin Mừng phải được rao giảng cho mọi thụ tạo, như Chúa Giêsu đã rao giảng Tin Mừng cho các con, như Chúa Thánh Thần đã ban cho Giáo Hội. Ngày nay Tin Mừng phải được bảo toàn đến tận từng chữ. Ngày nay người ta phải sống Tin Mừng theo đúng từng chữ. Ngày nay Tin Mừng phải được rao giảng đúng từng chữ.

f              Nhiều người đã cả gan nỗ lực giải thích Tin Mừng theo cách thức thuần túy loài người, bỏ qua nội dung có tính lịch sử và siêu nhiên của Tin Mừng, bắt phải giải thích những điều chứa đựng trong Tin Mừng là những điều thuộc về bản tính Thiên Chúa hay những điều thiên bẩm là phép lạ theo cách tự nhiên, sự thể đó đã làm suy yếu sứ điệp Tin Mừng và giảm thiểu hiệu năng của các lời tuyên bố trong Tin Mừng.

g             Sức mạnh của việc rao giảng Tin Mừng hệ tại ở tính trung thực và xác thực, chứ không hệ tại ở việc làm cho sứ điệp của Chúa Kitô thích nghi với các nền văn hóa khác nhau, mà là đem tất cả mọi nền văn hóa đến với Chúa Kitô, đó mới là việc các con tiến hành bổn phận rao giảng Tin Mừng đã trao phó cho các con.

h             Biết bao nhiêu con cái của Mẹ lẽ ra đã thuộc về Chúa Kitô, nếu như ngày nay sức mạnh và tác động của việc rao giảng Phúc Âm không bị yếu đi !

i              Mẹ là Mẹ và là Thầy của các con. Như Mẹ đã đón nhận, gìn giữ và sống Lời Chúa, thì nay cũng vậy, Mẹ phải làm cho tất cả các con là con cái bé nhỏ của Mẹ chấp nhận, gìn giữ và sống Lời Chúa. Tuy nhiên nhiên các con phải sống và công bố Lời Chúa theo đúng từng chữ.

j              Vì thế, Mẹ muốn thông ban cho tất cả các con một tấm lòng nhiệt thành đối với Tin Mừng. Được soi sáng bằng chính ánh sáng của Tin Mừng, các con hãy loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi dân tộc trên mặt đất ! Mẹ là Mẹ và Thầy của mọi dân tộc, sự vinh thắng của Mẹ không thể đến trong tất cả sự toàn vẹn, cho đến khi Mẹ đã đưa tất cả mọi dân tộc đến với Chúa Giêsu Con của Mẹ.

k             Các con hãy sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và dâng cho Chúa Giêsu tất cả mọi dân tộc trên mặt đất. Chẳng bao lâu nữa ước nguyện sâu thẳm nhất của Con Mẹ sẽ được thực hiện và mọi nơi trên khắp năm châu, dưới sự dìu dắt của Mẹ, tất cả sẽ kíp bước vào và trở thành một đàn chiên dưới sự chăn dắt của một Chúa Chiên.

l              Giờ đây, với niềm dịu dàng của một người mẹ, Mẹ ngắm nhìn những đứa con của Mẹ vẫn còn đang xa cách Mẹ. Qua con, Mẹ chúc phúc cho tất cả chúng và Mẹ ấp ủ chúng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. 

 

216                    Ngày 08 tháng 12 năm 1980

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lòng thương xót bao la

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay Mẹ quy tụ tất cả các con dưới tấm áo choàng vẹn sạch của Mẹ. Đó là tấm khiên Mẹ che chắn cho các con khỏi mọi cuộc tấn công trong trận đại chiến mà Mẹ kêu gọi các con. Một lần nữa các con phải khoác vào mình tấm khiên đầy quyền năng này mà Mẹ ban cho các con để nó che chở và cứu giúp các con.

b             Ngày nay có biết bao nhiêu cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ là đứa đang xuất đầu lộ diện để đi đến tột đỉnh cuộc công kích dữ dội của nó ! Bằng mọi cách thế và bằng mọi phương tiện tinh vi nhất, nó đang tìm cách cám dỗ các con, chẳng những thế, nó còn có thể thành công trong việc đánh vào tận linh hồn các con, làm cho các con bị thương liệt vì tội lỗi, hầu lôi kéo các con xa lìa Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ duy nhất của các con.

c             Toàn thể nhân loại bị suy đồi bởi nọc độc vô hình này, và hiện giờ cần phải được tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu chữa lành. Người sẽ tỏ lộ mình ra cho các con một cách lạ thường, qua sự can thiệp của Mẹ Vô Nhiễm của các con.

d             Khí giới mà Mẹ ban cho các con dùng để chiến đấu chính là chuỗi dây kết nối các con với Trái Tim Mẹ : Chuỗi Mân Côi. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy thường xuyên lần hạt Mân Côi, bởi vì chỉ có chuỗi Mân Côi cùng với lời cầu nguyện của Linh Mục các con được thu tích vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà Mẹ mới có thể lôi kéo – có thể nói là thúc ép Lòng Thương Xót bao la của Chúa tự tỏ lộ ra trong thời buổi này.

e             Vào lúc mà mọi sự có vẻ sẽ hư mất, thì lại sẽ được cứu nhờ bởi tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Cha sẽ hiển hiện qua sự tỏ hiện cao cả nhất của Thánh Tâm Chúa Giêsu ngự trong Thánh Thể.

f              Lá hiệu kỳ, mà Mẹ tập hợp các con đứng ở dưới trướng, chính là hiệu kỳ của Chúa Giêsu Chịu Nạn, lá hiệu kỳ này phải được các con giương ra, bởi vì ngay cả trong cái thế hệ ương bướng của các con, không có ơn cứu độ nào khác ngoài ơn cứu độ trong Thập Giá của Chúa Giêsu.

g             Với tràng hạt Mân Côi trên tay này và lá hiệu kỳ Đấng Chịu Nạn trên tay kia, các con hãy chiến đấu khi trận chiến giờ đây đã đến hồi quyết liệt.

h             Sự can thiệp từ mẫu của Mẹ cũng đang được người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ là Đức Giáo Hoàng khẩn cầu qua lời cầu nguyện tin tưởng của Ngài, Ngài đã kêu cầu Lòng Thương Xót Chúa cho các con.

i              Lời kêu xin mạnh mẽ của Ngài đã thấu đến Trời Cao và đã đánh động Trái Tim từ Mẫu của Mẹ phải đốt cháy giai đoạn chiến thắng. (…..)

j              Chính vì thế giờ đây Mẹ gom các con và đạo quân của Mẹ, và Mẹ ban cho các con tấm khiên, vũ khí và hiệu kỳ chiến đấu. Mẹ khuyến khích tất cả các con và ban phúc lành cho các con.

 

 

217                          Ngày 24 tháng 12 năm 1980

Đêm Giáng Sinh

Chung quanh Máng Cỏ

a             Các con yêu dấu của Mẹ ! Đêm nay là Đêm Thánh. Các con hãy dành ra đêm nay để cùng với Mẹ cầu nguyện, trong thinh lặng, trong an tĩnh tâm hồn, và trong chờ đợi.

b             Lúc này đây đã tàn một ngày mà Mẹ đã phải trải qua cùng với sự giúp đỡ quý giá của người Bạn Đời hộ tống Mẹ cho đến giai đoạn cuối cùng của cuộc hành trình kiệt sức.

c             Đó là một ngày dài nhất trong cuộc đời của Mẹ. Nhưng trong đêm ấy, khi đi vào thành mà đáng lẽ ra phải đón tiếp Mẹ và Thánh Giuse, thì mọi cánh cửa lại khép chặt. Đã sẵn một lời từ chối dành cho Mẹ và Thánh Giuse trong mọi lời cầu xin.

d             Vì thế, cái giá lạnh đã làm tay chân Mẹ hết sức buốt cóng, nó đang bắt đầu bước vào linh hồn Mẹ, và nó giống như một lưỡi gươm nhức nhối gây thương tích cho Mẹ đến tận đáy cuộc đời.

e             Mẹ phải trao ban cho các con Đấng mà mọi xứ sở phải trông đợi ngay vào lúc mà không ai tiếp nhận Người. Đấng là Tình Yêu sắp được sinh ra và cái giá rét của lòng ích kỷ đã khép kín tâm hồn của tất cả mọi người. Chỉ có lòng trắc ẩn của một linh hồn nghèo khó chỉ đường đi đến một hang đá ở gần đó.

f              Trong bóng tối và trong cơn lạnh giá, gần bên một Máng Cỏ với một ít rơm khô đã được đặt vào, điều kỳ diệu của Thiên Chúa đang diễn ra.

g             Các vì sao, tiếng các Thiên Thần ca hát, ánh sáng tỏa xuống từ Trời Cao; nhưng chung quanh Máng Cỏ chỉ có hơi ấm của hai trái tim con người đang yêu mến, là trái tim người Bạn Đời trinh bạch nhất của Mẹ và trái tim đồng trinh của Mẹ.

h             Nhưng đối với Chúa Hài Nhi mới sinh ra, hơi ấm của tình yêu này là đủ cho Người rồi.

i              Hỡi các con yêu dấu, trong Đêm Thánh này, Mẹ muốn tất cả các con cùng với Mẹ ở chung quanh Máng Cỏ Chúa Hài Nhi của Mẹ.

j              Một lần nữa, cánh cửa của mọi nhà lại khép chặt. Các quốc gia đang nổi loạn chống lại vị Chúa Tể đang ngự đến và mưu tính chống lại vương quyền của Người.

k             Băng giá bao la đang phủ ngập lòng người. Nó đang trở nên hết sức lạnh lẽo trong thế giới ngày nay ! Đây là băng giá của hận thù, của bạo lực, của lòng ích kỷ đã được thả lỏng dây cương. Nó là giá lạnh của thiếu tình yêu đang gây nên chết chóc.

l              Nhưng trong Đêm Thánh này, bên Máng Cỏ, cùng với trái tim của Mẹ và của Thánh Giuse bạn đời của Mẹ, Mẹ cũng muốn có tất cả các trái tim bé nhỏ của các con ở chung quanh

m           Chúng ta hãy cùng nhau yêu mến, cầu nguyện, làm các việc đền bồi. Chúng ta hãy bằng tình yêu của mình mà sưởi ấm cho Chúa Giêsu sơ sinh, Đấng vì các con mà một lần nữa được sinh ra. Đối với Người, tấm lòng yêu mến của các con là niềm an ủi duy nhất cho Người, niềm an ủi bao la của Người.

n             Qua các con đã được Mẹ dạy dỗ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Hài Nhi bé nhỏ này muốn mở lòng toàn thể thế gian ra cho tình yêu. (….)

 

218                                       Ngày 31 tháng 12 năm 1980

Đêm Giao Thừa

Tiếng kêu cầu mạnh thế nhất

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy dành những giây phút cuối cùng khép lại năm nay để cùng với Mẹ cầu nguyện.

b             Thời gian của các con được đo bằng nhịp đập trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ nay đang định hình chương trình yêu thương và cứu độ. Từng ngày, từng giờ được dõi theo và xếp đặt theo chương trình từ mẫu của Mẹ.

c             Những lúc mà các con trải qua đều là những lúc khẩn cấp. Chính vì thế mà Mẹ đã kêu gọi tất cả các con tha thiết cầu nguyện nhiều hơn nữa và sống với niềm tin tưởng hết lòng vào tình yêu nhân hậu của Mẹ Thiên Đàng các con.

d             Cánh Cửa Vàng trong Thánh Tâm Chúa Giêsu sắp mở ra và Người sắp tuôn đổ trên thế giới các trận mưa rào Lòng Thương Xót của Người. Đây là những trận mưa lửa và ân sủng tuôn xuống như trút, sẽ biến đổi và canh tân toàn thể thế giới.

e             Trên từng đợt các nỗi đau khổ muôn trùng mà cho đến tận ngày nay chưa từng được biết đến, và muôn trùng những điều kỳ diệu mà trước đây chưa bao giờ được hoàn tất, các con sẽ chắc chắn có được Trời mới Dất mới. Một kỷ nguyên ân sủng, yêu thương và hòa bình sắp được sinh ra từ những ngày tháng đớn đau mà các con đang sống.

f              Vì thế, Mẹ mời gọi các con kết thúc năm nay bằng việc các con quỳ gối cầu nguyện, hiệp nhất tinh thần với Đức Giáo Hoàng là người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ, Ngài đang phải chịu rất nhiều đau khổ và Ngài đang cầu nguyện thật nhiều để khẩn nài Lòng Thương Xót của Thiên Chúa cho toàn thể thế gian.

c             Chớ gì lời cầu nguyện của các con là là một động lực cầu bầu và đền tạ mạnh thế. Chớ gì lời cầu nguyện của các con là tiếng kêu cầu mạnh thế, đã từng được nhậm lời, nay đủ mạnh mẽ để thấu tới Trời Cao và thúc hối Thánh Tâm Chúa Giêsu tuôn đổ tràn đầy tình yêu nhân hậu của Người.

h             Vì thế, các con hãy canh thức và cầu nguyện cùng với Mẹ. Giờ của Mẹ và của các con đã đến. Đây chính là giờ của sự công thẳng và của lòng thương xót.

back to top
Filters