News Filters

007_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần I, Năm 1978 *** Lm Stefano Gobbi

17 Tháng Giêng 2021

1978

SỨ VỤ CÔNG KHAI CỦA CÁC CON

143                                          Ngày 01 tháng 01 năm 1978

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Sẽ bắt đầu với Giáo Hội

a                  Ngày hôm nay toàn thể Giáo Hội chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của mình với nhiều cậy trông.

b                  Với tấm lòng dịu hiền trong tình con thảo và niềm tin cậy vô giới hạn, vị Đại Diện Chúa Giêsu, Đức Giáo Hoàng, Tế Vật này đang dâng chính mình ngày càng hơn nữa trên Thánh Giá vì ơn cứu độ cho thế gian, Ngài đang cầu xin Mẹ. Ngày hôm nay Ngài đang khẩn cầu Mẹ ban hòa bình cho toàn thể nhân loại. Hướng mắt về Mẹ mà cầu nguyện liên lỷ, Ngài đặc biệt cầu xin ơn bình an cho Giáo Hội mà chính Ngài đã trọng thể tuyên xưng Mẹ là Mẹ Giáo Hội.

c                      Các con cái của Mẹ ở tản mát khắp nơi trên thế giới cũng đang cầu khẩn Mẹ : đó là những con người bé nhỏ vô tội, là giới trẻ trước đây chưa từng phải chịu đau khổ như bây giờ từ cái thế giới bất định và tối tăm này; đó là những người nghèo khổ, những tội nhân, những người đau ốm bệnh tật, những người trọng tuổi, những người tha hương, những người lầm đường lạc lối.

d                  Cả các con, là con cái yêu dấu của Mẹ, là các Linh Mục tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con cũng đang kêu lên Mẹ với một tấm lòng quý mến đặc biệt.

e                   Ngày hôm nay, Mẹ muốn cho các con biết rằng Mẹ nhậm lời cầu nguyện của các con và đang đặt lời cầu nguyện của các con trên Bàn Thờ Công Thẳng của Thiên Chúa.

f                   Trong năm mới này, Mẹ sẽ thực hiện mạnh mẽ hơn nữa công việc trung gian từ mẫu giữa các con và Chúa Giêsu Con của Mẹ….

 

 

144                                           Ngày 06 tháng 01 năm 1978

Thứ Sáu đầu tháng và đầu năm

Các con cũng có thể yêu mến Chúa Giêsu và Mẹ theo cách thế này

a                      Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy thanh thản hướng về Thánh Tâm Chúa Giêsu.

b                  Giá mà các con biết Người yêu mến các con biết dường nào, Người ưu ái biết là bao khi nhìn về các con ! Các con có biết tại sao không ? Bởi vì các con còn tiếp tục là người rất nhỏ bé, rất nghèo khó, rất đầy thiếu sót…

c                      Các con hãy quăng mọi sự vào lò thiêu trong Thánh Tâm Người, mọi sự sẽ bị thiêu đốt trong tình yêu đầy lòng thương xót của Người : tội lỗi của các con, sự yếu đuối của các con, thiếu sót của các con.

d                      Cuối cùng, chẳng còn lại gì thuộc về các con : điều tốt các con làm sẽ chỉ là việc làm của Chúa Giêsu và của Mẹ. Các con sẽ dâng cho Chúa và Mẹ món quà quý giá nhất đối với Chúa và Mẹ, món quà mà Chúa và Mẹ hằng mong muốn từ nơi các con : đó là tình yêu của các con.

e                   Các con cũng có thể yêu mến Chúa và Mẹ theo cách : trong tình trạng bé nhỏ, trong cảnh nghèo hèn, trong nỗi khốn cùng thực sự lớn lao của các con.

f                   Các con đừng ngã lòng khi đã hứa với Mẹ một điều gì đó nhưng lại không tuân giữ…

g                  Tuy nhiên, khi các con đã dâng cho Mẹ nỗi buồn phiền và niềm hối tiếc của các con vì đã lầm lạc thì Trái Tim Mẹ lại nhảy dựng lên vui mừng vì việc làm này của các con.

h                  Nhưng các con phải cố gắng tuân thủ bất cứ điều gì Mẹ đòi hỏi các con và phải tuân giữ những điều các con đã hứa với Mẹ.

i                   Im lặng với mọi người, cầu nguyện, chịu đau khổ và hết lòng tin cậy vào Mẹ.

j                   Những nỗi đau khổ riêng tư này, những điều nhục nhã thầm kín này của các con khiến cho các con trở nên đồng hình đồng dạng với Con của Mẹ phải chịu đóng đinh. Ước gì các con được ngày càng trở nên giống như Người nhờ bởi Mẹ Thiên Đàng của các con đang muốn đặt các con vào đúng vị trí trên Thánh Giá, Thánh Giá mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã dọn sẵn cho các con…

 

 

145                                 Rôma, ngày 21 tháng 01 năm1978

Lễ Thánh Anê

Hỡi các con, hãy giúp Mẹ !

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Từng ngày qua, số lượng các con đang gia tăng. Hoạt động của Mẹ cho công cuộc canh tân Giáo Hội và cứu vớt thế gian đang trở nên mạnh mẽ hơn và hiển hiện hơn.

b                  Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay Mẹ Thiên Đàng của các con phải hết sức lo lắng và có thể nói là thống khổ như vậy. Mẹ đang đến bên trái tim của con cái yêu dấu của Mẹ và với tấm lòng tha thiết của người Mẹ mà cầu xin từng người trong các con hãy đến giúp Mẹ.

c                             Hỡi các con, hãy giúp Mẹ !

d                  Mẹ của các con hiện nay rất cần các con giúp Mẹ.

e                   Các con không nhận ra Mẹ đang triệu hồi các con từ bốn phương trời, đang tập hợp các con lại với nhau và đang cầu xin các con hay sao ? Mẹ đang khẩn nài các con bằng các dấu chỉ ngày càng nhiều hơn và lớn hơn : bằng những giọt nước mắt của Mẹ, bằng các cuộc hiện ra của Mẹ, bằng các Sứ Điệp của Mẹ.

f                   Giờ đây Mẹ không còn có thể cản ngăn cái thế giới khốn khổ này khỏi lao mình xuống đáy vực thẳm. Đây là sự trừng phạt lớn nhất dành cho nó, vì nếu nó chạm tới đáy, nó sẽ tự hủy diệt mình.

g                  Thực sự nó sẽ bị hủy diệt và bị thiêu đốt bằng hỏa hào của thói vị kỷ vô kềm tỏa và bằng lòng hận thù, sẽ đưa đến sự thể người này chống người khác, anh em chém giết nhau, quốc gia này tiêu diệt quốc gia khác trong một cuộc chiến tranh chưa được biết đến – một cuộc chiến tranh bạo lực gây chết chóc cho vô số nạn nhân. Máu sẽ tuôn đổ ở khắp nơi.

h                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, hãy giúp Mẹ để giữ cho các thế gian này khỏi rơi vào vực thẳm ! Giúp Mẹ nhưng thực ra là cứu vớt nhiều con cái khốn khổ đang hư mất của Mẹ.

i                       Với các cánh tay nhỏ bé, các con đang trao sức mạnh cho cánh tay nhân hậu của Mẹ Thiên Đàng các con. Vì thế, Mẹ xin tất cả các con hãy lưu ý đến lời kêu gọi thống thiết của Mẹ.

j                   Thêm một Linh Mục hiệp nhất với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ cho Mẹ Thiên Đàng của các con thêm sức mạnh để dẫn đưa tất các con con đến phần rỗi linh hồn. Và như thế, chớ gì mối quan tâm duy nhất của các con là luôn luôn đáp lại bất cứ điều Mẹ yêu cầu các con bằng tiếng thưa Vâng.

k                   Mẹ sẽ yêu cầu các con ngày càng nhiều điều hơn nữa, khi cần phải có sự can thiệp ngoại thường của Mẹ cho các con trở nên thúc bách hơn.

 

 

146                                           Ngày 02 tháng 02 năm 1978

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu và Đền Thờ

Các con sẽ được hiến tế trong Đền Thờ

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ ẵm các con trên tay và các con phải hoàn toàn để cho Mẹ ẵm các con. Vì thế, Mẹ yêu cầu các con trở thành con cái bé nhỏ. Các con là đứa trẻ sơ sinh bé nhỏ nhất của Mẹ.

b                  Và đây là mức độ nhỏ bé của các con : là sự nhỏ bé của Chúa Giêsu, sau khi sinh ra 40 ngày, được ẵm đến Đền Thờ trong cánh tay Mẹ của Người. Mắt của Người nhìn vào mắt Mẹ và Người cảm thấy bình an. Người không nhìn sự gì khác và Người ngủ thiếp đi, được đặt vào nôi của lòng Mẹ, khi đó gia tăng trong lòng Mẹ một niềm vui vì đã đem lại sự bình an, thanh thản và yêu thương cho Chúa Hài Nhi.

c                   Hỡi các con yêu dấu ! Các con cũng phải để cho Mẹ ẵm bồng các con. Từ đó các con mới trở thành niềm vui trọn vẹn của Mẹ. Có như thế các con mới có thể cảm thấy an lòng.

d                  Và thế là ở trong giá lạnh ngày càng gia tăng đang làm tê cóng mọi sự, các con vẫn cảm thấy làn hơi ấm yêu thương trong lòng Mẹ; ở giữa sự bất an giờ đây đang quyện chặt mọi người, các con vẫn cảm nhận ra nơi nương tựa mà cánh tay Mẹ ban cho các con. Trong bóng đêm ngày càng dày đặc hơn, ánh sáng của Mẹ ban cho các con ở trong vòng tay này.

e                   Các con cũng phải nhìn vào mắt Mẹ, nhìn vào ánh sáng mà Thiên Chúa ban cho các con qua Mẹ.

f                       Mẹ ẵm các con trên tay để đưa các con đến Đền Thờ Thiên Chúa; các con là những thừa tác viên của Chúa, các con là những người canh giữ Đền Thờ của Người.

g                  Đó là một Đền Thờ giờ đây đang bị báng bổ, có vẻ sắp sụp đổ tan tành.

h                  Các cột trụ của sự thật dường như đang bị rạn nứt và nhiều mục tử là nạn nhân của những điều lầm lạc nghiêm trọng nhất.

i                   Mọi thứ đều đang bị hư hỏng bởi tội lỗi đang tìm cách che lấp cả Bàn Thờ. Tội phạm thánh càng gia tăng và Chén Công Thẳng của Thiên Chúa giờ đây đang đầy tràn.

j                   Các con sẽ được hiến tế trong Đền Thờ. Máu vẫn còn có thể rửa sạch mọi vết nhơ tội lỗi, Giáo Hội của Mẹ sẽ được thanh tẩy bằng máu đào.

k                   Chính vì thế mà Mẹ ở bên cạnh các con.

l                   Các con hãy để cho Mẹ ẵm các con với tấm lòng từ bỏ mình hoàn toàn. Đừng nhìn ra chung quanh các con; đừng tìm kiếm chốn nương ẩn hay sự che chở nào khác. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tất cả đều được hoàn tất trong sự quan tâm đến từng người các con.

 

 

147                                           Ngày 10 tháng 02 năm 1978

Chỉ đến bấy giờ các con mới hiểu

a                  Vui lòng Mẹ biết bao khi các con đã tiếp tục chuyến hành hương để yêu thương và cầu nguyện ở Đền Thánh nổi tiếng của Mẹ, là nơi các con đã bắt đầu có những buổi tụ họp các con cái yêu dấu của Mẹ tại Sicily ! Các con đã an ủi cho Trái Tim sầu đầy trong lòng Mẹ Vô Nhiễm Tội Truyền của các con.

b                  Mẹ đã nhận lấy món quà tình yêu của các con và Mẹ đã xếp chung quanh Trái Tim của Mẹ như một vòng hoa đẹp tuyệt trần mà các con tạo ra cho Mẹ bằng các Linh Mục mà các con đang quy tụ đến từ khắp nơi trên thế giới. Mẹ cảm ơn vì niềm vui mà các con đang trao tặng Mẹ !

c                   Các con cũng đã có một dấu chỉ. Đây là ý nghĩa của dấu chỉ ấy : giờ đây ánh sáng sẽ tắt lịm ở mọi nơi. Những người mà Mẹ đã kêu gọi giờ đây đang nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đây là nơi mà các con vẫn còn có thể nhìn thấy; đây là nơi trú ẩn mà các con có thể quy tụ nhau, đây là con đường sẽ dẫn đưa các con đến với Thiên Chúa.

d                  Màn đêm sẽ buông xuống Giáo Hội và sẽ ngày càng trở nên đen đặc hơn sau khi Mẹ Thiên Đàng đã đến để đón lấy linh hồn người con cả yêu dấu của Mẹ, là Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đang hoàn tất cuộc hy tế cuối cùng của Ngài trên Thánh Giá.

e                   Chừng nào mà Ngài còn sống, Mẹ còn có thể cầm giữ lại được cánh tay công thẳng của Thiên Chúa, nhờ cuộc Tử Đạo thương đau của Ngài. Nhưng sau khi Ngài qua đời, tất cả mọi sự sẽ đổ ập xuống.

f                   Có thể nói là Giáo Hội sẽ chìm đắm trong lầm lạc sẽ được người ta làm theo và tuyên truyền quảng bá, từ đó, sự bội giáo vốn dĩ từ lâu đã loang ra như một vết dầu, nay sẽ đạt đến đỉnh cao của nó.

g                  Các mục tử và các con chiên được trao cho họ sẽ bị đánh đập, trong một thời gian ngắn, Chúa sẽ cho phép sự ấy xảy ra để Giáo Hội sẽ như thể là bị Người bỏ rơi.

h                  Bóng đêm sẽ dày đặc hơn trên khắp thế gian, cái thế gian sẽ đạt đến sự suy đồi cực điểm. Thế gian càng suy đồi bao nhiêu thì nó lại càng bướng bỉnh tiến bước trên con đường phản loạn chống lại Thiên Chúa, sùng bái ngẫu tượng, báng bổ Thiên Chúa và bất kính bấy nhiêu

i                   Như thế, bằng cánh tay của mình, thế gian sẽ tự kéo về mình tất cả những thứ mà sự công thẳng của Thiên Chúa đã phán quyết để thanh tẩy toàn thể thế gian qua bóng tối, qua lửa và máu.

j                   Đây sẽ là giờ của các chứng nhân, với một số lượng rất lớn, họ sẽ đổ máu đào mình ra. Và đây cũng là giờ của những người còn sống, họ sẽ thèm muốn số phận của những người bị bách hại và giết chết.

k                   Chỉ đến bấy giờ các con mới hiểu được tất cả những gì mà Mẹ đã làm cho các con…

 

 

 

148                                           Ngày 10 tháng 02 năm 1978

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Các con phải chuẩn bị ngay từ bây giờ

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ quy tụ các con từ khắp nơi trên thế giới trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Với lòng khiêm nhường, các con đã đón nhận lời mời gọi phó thác cuộc đời các con cho Mẹ, nên từ nay, trong mọi lúc, chính Mẹ sẽ là sự che chở cho các con.

c                   Các con cũng đã tận hiến thiên chức Linh Mục của các con cho Mẹ : Mẹ nhận lãnh trách nhiệm làm cho thiên chức Linh Mục của các con ngày càng phù hợp hơn nữa với ý định yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu Thánh Thể.

d                  Các con đã trao trái tim của các con cho Mẹ. Mẹ sẽ thay thế trái tim của các con ngập đầy tội lỗi bằng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Từ đó Mẹ sẽ kéo về cho các con quyền năng của Thiên Chúa sẽ định hình trong lòng từng người các con Chúa Giêsu Con của Mẹ với tất cả sự sung mãn của Người.

e                   Các con hãy tuân thủ cho đến cùng bất cứ điều gì mà Mẹ Vô Nhiễm của các con đang đòi hỏi các con.

f                   Mẹ đòi các con phải ngoan ngoãn, cầu nguyện và chịu đựng đau khổ.

e                   Trước hết, các con hãy ngày càng ngoan ngoãn hơn. Chỉ như thế Mẹ mới có thể cho các con ăn, cho các con mặc, hướng dẫn và dạy dỗ các con.

h                  Đây là thời buổi Mẹ đang làm những điều kỳ diệu nhất trong âm thầm lặng lẽ. Mẹ đang làm những phép lạ cả thể nhất trong tâm hồn và trong linh hồn của các con cái Mẹ yêu dấu.

i                   Mẹ đang dẫn đưa các con đến tột đỉnh thánh thiện mà các con và những người khác không hay biết.

j                   Mẹ ban cho các con thần trí của Mẹ, để từ đó Thần Khí của Chúa Cha và Chúa Con sẽ buộc phải ngự xuống trên các con như Người đã ngự xuống trên Mẹ, rồi Người sẽ trọn vẹn biến đổi các con. Các con sẽ trở nên cao cả trong tình yêu, trong nhân đức, trong hy sinh và trong đức tính anh dũng.

k                   Từ đó, các con sẽ sẵn sàng cho chương trình của Mẹ.

l                   Hỡi các con yêu dấu, hãy cầu nguyện hơn nữa.

m                  Các con đừng bao giờ bỏ các Giờ Kinh Thần Vụ, bỏ việc suy niệm hàng ngày, và các con hãy năng đến thăm viếng Chúa Giêsu đang hiện diện trong Thánh Thể.

n                  Hy Tế Thánh Lễ phải được các con sống trong nội tâm, trong đời sống của các con và trong lúc các con cử hành Thánh Lễ. Trên hết mọi sự, tại Bàn Thờ, từng người các con phải trở nên giống Chúa Giêsu Chịu Nạn.

o                  Đừng bao giờ sao lãng việc lần hạt Mân Côi. Kinh nguyện này hết sức thân thiết với Mẹ và Mẹ đã từ Trời mà xuống để xin các con đọc Kinh này. Mẹ đã dạy cho các con biết cách nguyện đọc Kinh này cho tốt, bằng việc lần qua từng hạt Mân Côi bằng các ngón tay của Mẹ, như Mẹ đã hiệp vào lời cầu nguyện của người con gái bé nhỏ mà Mẹ đã hiện ra tại hang đá ở Massabielle.

p                  Khi lần hạt Mân Côi, các con hãy mời Mẹ cùng lần hạt với các con, và trong từng lúc, Mẹ thực sự hiệp cùng lời cầu nguyện của các con. Và như thế, các con là con cái đang cùng cầu nguyện với Mẹ Thiên Đàng của các con. Chính vì thế mà Chuỗi Mân Côi trở thành một khí giới mạnh nhất được vận dụng trong trận chiến kinh hoàng mà các con được kêu gọi để tiến hành chống lại Satan và đội quân gian ác của nó.

q                  Các con cũng hãy dâng cho Mẹ các nỗi đau khổ của các con :

r     -   Những nỗi đau khổ trong nội tâm của các con, là điều hết sức nhục nhã đối với các con, bởi vì chúng đến từ cảm nghiệm về các hạn chế, các khiếm khuyết và vô vàn các sự ràng buộc của các con. Những nỗi đau khổ càng nhỏ bé càng thầm kín mà các con dâng cho Mẹ, thì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ lại càng cảm thấy có niềm vui lớn lao hơn.

s     -   Những nỗi đau khổ bên ngoài của các con mà Kẻ Thù của Mẹ vẫn thường chuẩn bị đối phó với các con, khi nó thịnh nộ và điên cuồng lao vào các con một cách mãnh liệt bội phần, bởi vì nó nhìn thấy trước các con sẽ được Mẹ dùng để cuối cùng rồi sẽ đánh bại nó.

t                   Nó gây đau khổ cho một số người bằng đủ mọi chước cám dỗ, một số người khác bằng lưỡng lự và hoài nghi, những người khác bằng sự khô khan và uể oải, những người khác bằng chỉ trích và nhạo báng, còn có những người khác bằng vu cáo hết sức tàn nhẫn.

u                  Chỉ có cách này để đáp trả lại : bằng việc dâng cho Mẹ cảm nghiệm đau khổ của các con và hãy tin cậy, tin cậy, tin cậy vào Mẹ Thiên Đàng của các con.

v     Một khi Mẹ đã luôn ở gần bên các con, Mẹ đặc biệt ở bên các con trong những lúc nói trên, với tất cả niềm dịu dàng trong tình yêu từ mẫu của Mẹ.

w                  Đừng sợ ! Mẹ nhắc lại : có thuộc về Mẹ thì Satan sẽ không đụng chạm được các con. Các con đang ở trong khu vườn của Mẹ và không một ai có thể giằng các con khỏi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ (….)

 

 

149                                          Ngày 03 tháng 03 năm 1978

Thứ Bảy đầu tháng

Các con sẽ được an ủi

a                  Hỡi các con yêu dấu, hãy nhìn Mẹ. Hãy vào nơi nương ẩn mà tình yêu của Mẹ đã chuẩn bị cho các con. Hãy nghỉ ngơi trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Việc các con phải hoàn tất cực nhọc biết chừng nào ! Các con đang đi trên con đường mà từ ngày này sang ngày khác đang trở nên gồ ghề hơn và gian nan hơn.

c                   Lắm khi các con bị cám dỗ dừng chân lại do bởi kiệt lực, bởi lòng dạ khô khan và bởi những trở ngại các con gặp phải. Các con không bao giờ được dừng chân lại. Các con hãy luôn để cho Mẹ Thiên Đàng cầm tay dẫn dắt các con đi.

d                  Ngày nay các con đang trải qua chặng đường gian khó của cuộc thanh tẩy.

e                   Còn phải đi xa nữa không ? Bao giờ sẽ chấm dứt ? Chúng con có phải chịu nhiều đau không không ? Điều gì sẽ xảy ra cho từng người chúng con và ai sẽ đạt chặng cuối ?

f                       Đó là những câu hỏi mà các con thường nghĩ đến.

g                      Quả thật, hỡi các con, phần đau đớn nhất của cuộc hành trình vẫn còn ở phía trước các con, và đôi lúc nó sẽ còn ở trước tất cả những điều phải được hoàn tất

h                  Để khỏi bị kiệt sức, các con hãy nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đó là khu vườn mà Ba Ngôi Thiên Chúa đã dọn sẵn cho chính Người và cho các con. Cho chính Người, bởi vì trong khu vườn ấy phản chiếu ánh sáng tinh tuyền nhất của Người, và đó chính là nơi mà Thiên Chúa được vinh quang nhất. Cho các con, bởi vì các con phải cần có khu vườn hạnh phúc này, nhất là trong những thời buổi mà các con đang sống.

i                   Các con phải cần đến khu vườn của Mẹ :

j                   Để nghỉ ngơi. Hỡi các yêu dấu, hãy bước vào chốn nghỉ ngơi này. Rồi Mẹ sẽ băng bó các thương tích của các con, may vá những bộ quần áo tả tơi của các con, dọn thức ăn cho các con để các con sẽ lấy lại sức và giúp các con khỏe mạnh hơn.

k                   Để được an ủi. Các con đều là con cái nhỏ bé nhất mà Mẹ hiện nay đang quy tụ lại từ khắp nơi trên thế giới, các con đều là những người nhiều lòng quảng đại đáp lại lời kêu gọi chịu đau khổ và vác Thập Giá của Mẹ. Đừng buồn lòng nếu nỗi đau khổ của các con phải trở nên ngày càng lớn hơn. Trong vòng tay Mẹ và trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ được ủi an. Và các con sẽ được Mẹ ban cho điều mà người khác sẽ không thể hiểu được hay cảm nếm được.

l                   Để được hiến tế. Mỗi ngày các con mỗi lớn lên trong ý định từ mẫu của Mẹ, khi Mẹ chồng chất lên các con và tô điểm cho các con bằng các nhân đức của Mẹ.

m                  Việc làm của Mẹ rất âm thầm kín đáo, nhưng việc đó biến đổi nội tâm của các con và lôi kéo niềm vui thỏa nhân từ của Thiên Chúa xuống trên các con.

n                  Khi các con đã sẵn sàng, bấy giờ Mẹ sẽ tập hợp các con lại và đưa các con đến để trang hoàng khu vườn của Thiên Chúa cùng với các Thiên Thần và các Thánh. Có biết bao nhiêu người mà Mẹ đã đưa đến chốn Thiên Đàng này và họ đã làm nên một vòng hoa vinh quang tươi đẹp nhất chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. (…..)

 

 

 

150                                           Ngày 19 tháng 03 năm 1978

Chúa Nhật Lễ Lá

Lễ Thánh Cả Giuse

Giờ Tăm Tối !

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và cùng sống với Mẹ những khoảnh khắc cuộc Khổ Nạn đau thương của các con giờ đây đã bắt đầu. Các con cũng phải sống cuộc Khổ Nạn đó như Chúa Giêsu Con của Mẹ.

b                  Các con đang bước vào thời điểm mà Chúa Cha đã chuẩn bị để ý định của Người sẽ được thực hiện.

c                   Ngày hôm nay, ngày khai mạc Tuần Thánh, các con cũng phải thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha. Thưa Vâng với Chúa Giêsu, là Con của Người và là Anh của các con, Đấng vẫn còn phải chịu đau khổ từng ngày vì các con.

d                  Đây là giờ của Satan và của quyền lực lớn lao của nó.

e                   Đây là giờ tăm tối !

f                   Bóng tối đã tràn lan đến khắp mọi nơi trên thế giới và ngay khi con người đang  tự lừa dối mình là đã đạt được đỉnh cao của sự tiến bộ, tức là chúng đang đi trong bóng tối dày đặc nhất. Từ đó tất cả đều trở nên tối tăm bởi bóng dáng của tử thần đang giết chết các con, của tội lỗi đang giam hãm các con, của lòng thù hận đang tiêu diệt các con.

g                  Bóng tối đã tràn ngập khắp cả Giáo Hội. Nó đang ngày càng tràn lan và mỗi ngày nó mỗi gặt hái được các nạn nhân từ giữa những con cái mà Giáo Hội đã chọn.

h                  Bị Satan quyến rũ, có biết bao người trong số đó đã mất đi ánh sáng khả dĩ cho họ bước đi trên con đường ngay nẻo đúng : con đường của sự thật, của lòng trung tín, của đời sống trong ân sủng, của yêu thương, của cầu nguyện, của gương lành, của thánh thiện !

i                   Có biết bao con cái khốn khổ của Mẹ giờ đây còn lìa bỏ Giáo Hội, hoặc còn chỉ trích và thách thức Giáo Hội, hoặc hơn thế nữa còn phản bội Giáo Hội và nộp Giáo Hội vào tay Kẻ Thù của Mẹ !

j                   “Hỡi Giuđa, ngươi nỡ phản bội Con Người bằng một cái hôn hay sao ?”

k                   Ngay cả các con, ngày hôm nay cũng đang phản bội Giáo Hội là Nữ Tử của Mẹ Thiên Đàng các con bằng một nụ hôn !...

l                   Các con vẫn thuộc về Giáo Hội và các con sống vì Giáo Hội; các con thi hành các sứ vụ của Giáo Hội và các con vẫn thường là các mục tử của Giáo Hội

m                  Mỗi ngày các con đều tái lập Hy Lễ Thánh Thể, ban các Bí Tích và công bố thông điệp cứu độ của Giáo Hội…

n                  Thế nhưng một số người trong các con đang bán đứng Giáo Hội cho Kẻ Thù của Mẹ và đánh vào trọng tâm của Giáo Hội bằng việc dùng điều lầm lạc mà sửa đổi sai sự thật, bằng việc biện minh cho tội lỗi và sống theo tình thần thế gian đang qua các con mà bước vào trong lòng Giáo Hội, đe dọa chính đời sống của Giáo Hội.

o                  Thật đúng vậy, bằng một nụ hôn, những con cái khốn khổ của Mẹ ngày nay lại phản bội Giáo Hội của Mẹ và nộp Giáo Hội vào tay những kẻ thù địch khác.

p                  Và như thế Giáo Hội cũng sẽ sớm bị các con lôi ra trước kẻ sẽ làm với tất cả mọi khả năng của nó để hủy diệt Giáo Hội. Một lần nữa, Giáo Hội sẽ bị kết án và bách hại. Giáo Hội sẽ lại phải đổ máu đào của mình ra.

q                  Hỡi các con yêu dấu là các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Các con là những người mà Mẹ đang quy tụ từ khắp nơi trên thế giới để tổ chức các con thành đạo quân của Mẹ, nếu đây là giờ tăm tối, thì đây cũng phải là giờ của các con !

r                   Là giờ mà ánh sáng của các con phải ngày càng chiếu tỏa rực rỡ hơn nữa.

s                      Là giờ mà ánh sáng vô cùng của Mẹ đang ban cho các con một cách lạ thường, để tất cả các con cùng bước đến gặp Chúa Giêsu Con của Mẹ, Vua Tình Yêu và Hòa Bình, Đấng giờ đây sắp ngự đến.

 

 

151                                           Ngày 24 tháng 03 năm 1978

Thứ Sáu Tuần Thánh

Thật đẫm máu !

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy sống với Mẹ trên Núi Sọ.

b                  Hãy cùng Mẹ ở lại bên Thánh Giá.

c                   Chúa Giêsu đang phải chịu đau đớn xiết bao : Người bị các mũi đinh đâm thâu, Người bị treo trên tử giá; Máu và thương tích bọc khắp thân Người. Thân thể Người run rẩy bởi những cơn co giật trong tình trạng hấp hối đớn đau, trong khi ấy, lời thóa mạ và nhạo báng vang lên ầm ỹ hơn khắp chúng quanh Người.

d                  Tuy nhiên, Người dứt khoát không một lời phàn nàn : Người cầu nguyện, Người chịu đựng, Người lắng nghe. Người đang phó mình cho Chúa Cha.

e                   Với sự sống mà Người đang trao, Người dâng lời thưa Vâng trọn vẹn theo Thánh Ý Chúa Cha.

f                   Trái Tim Mẹ cũng được kêu gọi lập lại với Người lời thưa Vâng mà Mẹ đã thưa vào lúc Ngôi Lời được đặt vào cung lòng cực tinh cực sạch của Mẹ.

g                  Như thế, Con của Mẹ trở nên tế phẩm và tư tế, trở nên bàn thờ và của lễ bằng hy tế đẫm máu trong Giao Ước Mới và Vĩnh Cửu. Các con hãy cùng với Mẹ hôn kính các thương tích đẫm máu của Người.

h                  Ngày hôm nay Mẹ đã nhìn thấy biết bao là máu ! Tóc Người ướt đẫm máu, khuôn mặt Người tắm trong máu; tay chân Người rách nát và toàn thân Người hằn các vết thương sâu.

i                   Giờ đây máu của Người theo gỗ Thánh Giá chảy xuống tưới ướt mặt đất. Đây là máu của Con Mẹ rửa sạch mọi tội lỗi của thế gian. Đây là máu của Đấng thực sự là Chiên Thiên Chúa đang bị sát tế vì ơn cứu độ các con.

j                   Ngày nay máu của Người lại có thể tẩy sạch thế gian này.

k                   Máu của Người và của các con đó, hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Bởi vì Chúa Giêsu thực sự sống lại qua các con. Với các con, Người tái lập cuộc hy tế của Người trong Giao Ước Vĩnh Cửu. Trong các con, Người lại hiến tế chính Người mỗi ngày, trong tư cách là tế phẩm và là tư tế, là bàn thờ và là của lễ.

l                   Giáo Hội sẽ được thanh tẩy bằng máu của Người và của các con. Toàn thể thế gian sẽ được đổi mới nhờ máu của Người và của các con.

m                  Các con đừng sợ nếu ngày hôm nay Mẹ muốn tất cả các con cùng ở trên Núi Sọ với Mẹ : các con ở trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ, trong đó, các con cũng sẽ học hỏi cách cầu nguyện, chịu đựng, thinh lặng và dâng mình.

n                  Theo cách đó Mẹ đang chuẩn bị cho các con hiến tế đời Linh Mục của các con.

o                  Các con hãy thưa Vâng cho Thánh Ý Chúa Cha.

p                   Các con thưa lời thưa Vâng ấy cùng với Mẹ, Mẹ Thiên Đàng của các con, đã từ lâu chuẩn bị cho các con theo cùng một cách Mẹ chuẩn bị cho Chúa Giêsu Con của Mẹ.(……..)

 

 

152                                          Ngày 10 tháng 04 năm 1978

Mùa Phục Sinh

Các con sẽ là chứng nhân               

a                  Mẹ Thiên Đàng của các con đang ở trên Trời, Mẹ được cất lên Trời trong vinh hiển cùng với thân xác của Mẹ giờ đây đã được hiển dung. Theo một cách thức đối với ngày nay là độc nhất và không ban cho bất kỳ thụ tạo nào khác, giờ đây Mẹ đang tham phần vào những gì mà Con của Mẹ đã chuẩn bị cho các con.

b                  Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho từng người các con một chỗ gần Chúa Cha. Trên mặt đất này, các con hãy hàng ngày dấn bước tìm kiếm Chúa Giêsu giờ đây đang ngự bên hữu Chúa Cha.

c                   Tình yêu của Chúa Cha và Chúa Con đã ban cho các con để các con sẽ thực hiện dưới thế gian này chương trình mà Thiên Chúa đã định sẵn cho các con theo Thượng Trí vĩnh cửu của Người.

d                      Chỗ mà Chúa Giêsu đã dọn cho các con trên Thiên Đàng phù hợp với chương trình mà từng người các con phải thực hiện trên mặt đất này, dưới tác động đầy quyền năng của Chúa Thánh Thần.

e                   Chương trình mà Chúa Thánh Thần đang hoàn tất trong lòng các con, hỡi các con đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, chính là chương trình của Mẹ.

f                   Vì thế, Chúa Giêsu trong khi chuẩn bị chỗ cho các con trên Trời gần với Chúa Cha, Người cũng đã hoàn toàn giao phó các con đang sống trên mặt đất này cho các hành động của Mẹ Người và là Mẹ của các con.

g                  Chỉ khi nào các con tương ứng với hành động từ mẫu của Mẹ đang dịu dàng biến đổi các con, lúc đó các con mới đang thực thi ý định của Thiên Chúa

h                  Thật vậy, Mẹ muốn đem lại cho tất cả các con hình ảnh lý tưởng của Mẹ Thiên Đàng tái sinh ra trong đời sống các con.

i                   Vì thế, Mẹ làm cho các con trở nên bé nhỏ, và ngày càng bé nhỏ hơn, cho đến khi từng người các con đạt tới mức hoàn toàn hư không trong bản ngã, trong “cái tôi” của mình. Mẹ biến tất cả sự khốn khó của các con thành một điều có giá trị, bởi vì chỉ có điều ấy mới khiến cho tất cả lòng ưu ái nhân hậu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được lôi xuống trên các con.

j                   Mẹ đang hướng dẫn các con ngoan ngoãn, tín thác và bỏ mình trong tình con thơ thảo hiếu, bằng việc làm cho mọi sự mà các con đã đặt niềm tin vào đó phải sụp đổ trong lòng các con và chung quanh các con.

k                   Mẹ cho các con được ăn được mặc; Mẹ đang chăm lo và dẫn dắt các con với lòng kiên định hướng về sự thực hiện trọn vẹn kế hoạch từ mẫu của Mẹ.

l                   Khi Mẹ nhìn thấy được hình ảnh của Mẹ tái sinh trong lòng các con, Mẹ mới có thể ban cho từng người các con thần trí của Mẹ và làm đầy lòng các con bằng sự sung mãn trong tình yêu của Mẹ. Mẹ sẽ cho các con mặc lấy tấm áo vẹn sạch của Mẹ và tô điểm cho các con bằng tất cả các nhân đức của Mẹ. 

m                  Bấy giờ tất cả những gì của Mẹ cũng sẽ là của các con, và cuối cùng, Mẹ sẽ một lần nữa sống trong lòng các con.

n                  Sẽ chính là Mẹ, người đang sống trong những con cái bé nhỏ nhất của Mẹ, Mẹ sẽ kiện toàn công trình mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã trao phó cho Mẹ, để vinh quang cao cả nhất của Ba Ngôi Thiên Chúa sẽ chiếu tỏa rạng ngời trên khắp thế giới

o                  Và tất cả các con sẽ trở thành chứng nhân cho tất cả những gì mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của một người Mẹ, Đấng hoàn toàn đầy lòng nhân hậu, có thể làm trong những năm tháng này là dẫn dắt tất cả các con cái khốn khổ lạc loài của mình đến với ơn cứu độ.

 

 

 

 

153                    Florida (Mỹ), ngày 13 tháng 05 năm 1978

Kỷ niệm cuộc hiện ra đầu tiên tại Fatima

Giờ của Mẹ đã đến

a                  Các con hãy chiêm ngưỡng các kỳ công của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới ! Các con cái yêu dấu của Mẹ đáp lại Mẹ với lòng quảng đại ngày càng hơn, và Mẹ đưa họ đến với nhau trong đạo quân của Mẹ giờ đây đang sắp đặt hàng ngũ   chiến đấu.

b                  Cũng trong quốc gia rộng lớn này, hàng ngày các con gặp gỡ các Linh Mục trong những buổi hội nguyện chia sẻ tình huynh đệ.

c                   Các con đã chấp nhận lời mời gọi của Mẹ và đang quây quần với nhau.

d                      Nhiệm vụ của Mẹ là mang các con lại với nhau để dạy dỗ và chuẩn bị cho các con.

e                   Đã đến giờ đại chiến !

f                       Theo các mệnh lệnh của Mẹ, bây giờ các con phải minh chứng bằng lời nói và gương mẫu về tấm lòng thảo hiếu của các con đối với Chúa Giêsu, đối với Tin Mừng và đối với Giáo Hội.

g                  Chẳng bao lâu nữa mọi người sẽ thấy Giáo Hội tái thịnh vượng và được canh tân dưới tác động của Mẹ Thiên Đàng các con.

h                  Các con phải tiếp tục ngoan ngoãn, khiêm nhường và tin cậy.

i                   Đã đến giờ của Mẹ !

j                   Mẹ sẽ ban thần trí của Mẹ cho tất cả các con cái bé nhỏ của Mẹ, để qua các con, Mẹ sẽ lại sống và làm việc trong ngày nay.

k                   Từ đó, toàn thể thế gian sẽ nhìn thấy chương trình yêu thương mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con đang thực hiện cho triều đại của Chúa Giêsu Con của Mẹ trị đến.

 

154                       Nagasaki (Nhật Bản), ngày 03-06-1978

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Toàn thể Giáo Hội trong nơi nương ẩn của Mẹ

a                  Ngày hôm nay, Mẹ đã đưa con đến đây, đến với đất nước lừng danh trong một lục địa mới lạ với con để con mừng kính Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Con đang ở trong thành phố đã phải tắm bằng máu các Thánh Tử Đạo Nhật Bản tiên khởi và nhận thấy mình đang ở một nơi mà chỉ trong một chốc lát có hàng ngàn ngàn con cái đáng thương của Mẹ bị một vũ khí khủng khiết hủy diệt.

c                   Gần bên con là ngôi Thánh Đường trên đó trái bom nguyên tử đã phát nổ.

d                  Hỡi con bé nhỏ của Mẹ ! Đối với con, ở nơi này và trong ngày hôm nay là một dấu chỉ, mà qua con, trong ngày hôm nay và từ nơi này, Mẹ muốn trao dấu chỉ này cho tất cả các con cái yêu dấu của Mẹ.

e                   Những gì đã xảy ra ở nơi này chẳng mấy chốc cũng có thể xảy ra ở mọi nơi trên thế giới, nếu con cái của Mẹ không chấp nhận lời mời gọi trở về với Thiên Chúa của Mẹ.

f                       Hãy nhìn vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ : nó đang run sợ và thống khổ về số phận giờ đây đang chờ đợi các con nếu các con không tuân thủ đòi hỏi khẩn thiết của Mẹ các con.

g                  Hãy trở lại, hỡi con cái của Mẹ, trước đây chưa từng có tình trạng hết sức đe dọa và quẫn bách như hiện nay, các con hãy trở về với Thiên Chúa của các con là Đấng đang chờ đợi các con với tình yêu và lòng thương xót của Chúa Cha !

h                  Hãy tuân theo Lề Luật của Người; đừng để cho tội lỗi cám dỗ mình. Đừng xúc phạm đến Chúa Giêsu Con của Mẹ nữa; Người đã bị xúc phạm quá nhiều rồi !

i                   Thời gian còn lại cho các con rất ngắn : đã đến giờ của Mẹ và đích thân Mẹ đang can thiệp để cứu các con.

j                   Hãy bước vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ : đây là chốn nương ẩn Mẹ ban cho các con. Trong chốn nương ẩn này, các con sẽ tìm thấy mọi sự Mẹ đã chuẩn bị cho các con để trải qua những giờ phút kinh hoàng của cuộc thanh tẩy mà qua cuộc thanh tẩy đó giờ đây các con còn đang sống.

k                   Giờ đây toàn thể Giáo Hội : với Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và toàn thể giáo dân phải bước vào nơi nương ẩn của Mẹ.

l                   Chính vì thế mà Mẹ đưa con đi khắp mọi miền trên thế giới. Thời buổi đã đến khi số sót ít ỏi là những người vẫn còn trung thành, cùng với những người mà Chúa Giêsu sẽ đem họ đến triều đại của Người đang được thực hiện, toàn bộ những người đó phải bước vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

m                  Bất cứ người nào không đi vào nơi nương ẩn này sẽ bị cơn đại giông tố đã bắt đầu nổi lên dữ dội thổi bạt đi

n                  Hãy an ủi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

o                  Chưa bao giờ như thời buổi hiện nay, Trái Tim của Mẹ đã bị vòng gai nhọn đâm thâu đến cùng cực : đó là những tội lỗi, lòng vô ơn, những việc phạm thánh, những việc bỏ bê và những việc phản trắc… đặc biệt về phần con cái yêu dấu của Mẹ và về phần các linh hồn đã được thánh hiến.

p                  Mẹ thường không thể bước vào các ngôi nhà của họ, bởi vì họ đóng kín cửa đối với Mẹ và không muốn có Mẹ.

q                  Từ chỗ là các khu vườn của Thiên Chúa, một số người trong họ đã trở thành những bãi đầm lầy, trong đó,  Satan đang chôn lấp và làm thối nát mọi sự bằng đồ bẩn thỉu kinh tởm.

q                  Hỡi các con yêu dấu ! Hãy an ủi Mẹ đang đang trong nỗi hết sức sầu đầy này ! Có như thế các con mới nhổ sạch các mũi gai nhọn khỏi Trái Tim Mẹ, xức dầu vào các thương tích và hình thành chung quanh Trái Tim Tân Khổ của Mẹ một vòng hoa tình yêu tươi đẹp nhất.

s                   Ngày hôm nay, Mẹ muốn lần nữa cứu tất cả các con cái hư mất của Mẹ, qua các con.

t                   Vì thế, những gì con đang cảm nghiệm được ở đây chính là một dấu chỉ mà Mẹ ban cho con. Từ dấu chỉ này, con sẽ có thể hiểu được, qua cái chết và hy sinh của một số người, Mẹ của con đang chuẩn bị một đời sống mới cho tất cả mọi người như thế nào.

 

 

155                      Hong Kong, ngày 12 tháng 06 năm 1978

Xứ sở mênh mông này

a                  Các con hãy nhìn vào xứ sở rộng lớn mênh mông ngày, chính từ đây mà ý niệm về Thiên Chúa đã bị chính thức bị xóa bỏ.

b                  Hàng trăm triệu con cái đáng thương của Mẹ ở nơi đây đã được giáo dục sống không cần Thiên Chúa ngay từ thời thơ ấu. Họ thường là những người tốt lành và rộng lượng, cho dù đã bị tước mất ánh sáng đích thực duy nhất có thể đem lại niềm vui và hy vọng cho đời sống của họ.

c                   Các con hãy nghĩ đến tất cả mọi nỗi đau khổ lớn lao đang bao trùm miền đất mênh mông này…..

d                  Mẹ cam đoan với các con rằng những gì Mẹ đã tiên báo cho các con tại Fatima thực sự đã xảy ra : Nước Nga đã truyền bá lầm lạc ra khắp toàn thể thế giới. Chúa đã xử dụng các đất nước vô thần để trừng phạt người Kitô hữu đã lìa bỏ con đường mà Chúa Giêsu con của Mẹ vạch ra.

e                   Giờ đây, để các con sống qua những biến cố mà Mẹ đã tiên báo cho các con, các con phải làm gì hỡi con cái đáng thương của Mẹ, chạy đi tìm nơi nương ẩn ư ?

f                   Trước hết, phải viện đến việc cầu nguyện. Hãy cầu nguyện nhiều hơn, cầu nguyện với lòng tin cậy hơn, cầu nguyện với lòng khiêm nhường và hoàn toàn bỏ mình.

g                  Nhất là phải lần hạt Mân Côi hàng ngày.

h                  Bằng lời cầu nguyện, các con ngăn chặn được hơn nữa điều lầm lạc đang lan tràn rộng khắp; các con chặn đứng được hoạt động của Ma Quỷ; các con sẽ tiến lên phản công và ngày càng hạn chế được khả năng hoạt động của nó.

i                   Và cuối cùng, nhờ cầu nguyện, các con có thể giành được chiến thắng : Sẽ chính là một mình Thiên Chúa, Đấng sẽ chiến thắng qua các con.

j                   Hãy dâng cho Thiên Chúa của lễ toàn thiêu là nỗi đau khổ của các con. Các con đang sống qua những giờ phút thực sự gian nan và đau đớn. Những gì đang chờ đợi các con chính là nỗi đau khổ mà thế gian chưa từng biết đến.

k                   Tuy nhiên, qua của lễ toàn thiêu này, các con có thể cứu được những người đang tìm cách làm hại các con, và các con  có thể làm điều tốt cho những người đối với các con là một tai họa.

l                   Từ đó, ngay cả những xứ sở rộng lớn đã công khai nghịch cùng Thiên Chúa và đã trở nên một tai họa thực sự cho toàn thể nhân loại cuối cùng sẽ có thể được cứu rỗi.

 

 

156                                Rôma, ngày 13 tháng 07 năm 1978

Lễ Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ ba ở Fatima

Sứ mạng công khai của các con

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đang tụ tập nơi đây cùng với Mẹ trong một buổi Hội Nguyện Huynh Đệ và Yêu Thương.

b                      Mẹ đã kêu gọi các con từ nhiều nơi trên thế giới và các con đã đến đây. Hiện nay các con đang linh thao, để trong những ngày, Mẹ sẽ dạy dỗ các con và chuẩn bị cho các con trước những gì đang chờ đợi các con.

c                   Đó là tất cả những điều mà trước đây Mẹ đã nhiều lần tiên báo cho các con, nay đang sắp xảy ra.

d                  Do đó, ý định mà Mẹ đã dành cho từng người các con phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

e                   Các con đã tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con. Vì thế, các con có một vai trò trong kế hoạch của Mẹ là đánh bại Satan, kẻ đầu tiên gây ra tội lỗi và mọi sự dữ đã tràn lan khắp thế gian.

f                   Các con hãy cùng Mẹ tiến bước, để từ đó, trong thế gian này, các con sẽ là ánh sáng vô tỳ tích chế ngự bóng đêm của xấu xa và tội lỗi.

g                  Chính vì thế mà Mẹ đã triệu hồi tất cả các con bước vào chốn mật thiết trong Trái Tim của Mẹ, để Mẹ làm công việc thực sự biến đổi trong lòng các con.

h                  Các con cũng đang ở nơi đây là thành phố mà vị Đại Diện Chúa Giêsu, là người con cả yêu dấu của Mẹ, là Đức Giáo Hoàng, Ngài đang sống, chịu đau khổ và dâng mình làm vật hy sinh.

i                   Mẹ muốn các con gần gũi Ngài, để giúp Ngài hiện nay đang trong giai đoạn thương đau nhất trong cuộc hành trình của Ngài.

j                   Trong các con và qua các con, Mẹ hiện diện bên Thánh Giá mà Đức Thánh Cha đang sống với những giờ phút đau đớn tột cùng của Ngài.

k                   Chính vì thế mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con, trong Hội Nguyện, đã luôn hướng dẫn các con, qua lời cầu nguyện và tấm lòng yêu mến, hướng về Ngài là “người mặc áo trắng”

l                   Trước mặt các con luôn có Chúa Giêsu, Đấng nhìn ngắm các con với sự trìu mến đặc biệt. Chính là Chúa Giêsu đang hiện diện dưới Hình Bánh trắng trong Bí Tích Thánh Thể,

m                  Buổi Hội Nguyện của các con thực sự là một Hội Nguyện Thánh Thể : lời cầu nguyện, tấm lòng yêu mến, đời sống của các con phải hướng về Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

n                  Các con ngày càng được kêu gọi trở thành các tông đồ và các chứng nhân mới của Chúa Giêsu đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể hơn nữa.

o                  Vì thế, các con phải gia tăng tấm lòng đền tạ, tấm lòng thờ phượng và đời sống đạo đức của các con.

p                  Thánh Tâm Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ làm những điều cao cả trong từng người các con.

q                  Hãy ngoan ngoãn : đó là điều làm cho Mẹ đẹp lòng hơn và là điều đòi hỏi các con nhiều hơn.

r                   Hãy ngoan ngoãn : đó là điều các con thường không làm được, và, Mẹ Thiên Đàng của các con rất buồn khi trong thực tiễn, Mẹ gặp rất nhiều người có tấm lòng thiện chí nhưng tấm lòng ngoan ngoãn lại rất ít.

s                   Mẹ đã chọn các con cho một kế hoạch mà sau này các con sẽ hiểu được hoàn toàn.

t                   Cũng như đối với các Thánh Tông Đồ, buổi Hội Nguyện đã dẫn đưa đến sứ vụ của họ được trọn vẹn cho đến nỗi phải tử vì đạo, đó cũng là điều dành cho các con.

u                  Giờ đây thời gian thi hành sứ vụ công khai của các con đã đến. Hãy tập hợp các con cái yêu dấu của Mẹ lại với nhau, cùng nhau tiến bước với Mẹ trong đời sống mà Mẹ đã vạch ra cho các con.

v                   Đây là giờ các con phải làm chứng !

w                  Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con, các con hãy đi đến mọi miền thế giới để thi hành nhiệm vụ mà Chúa Giêsu con của Mẹ đã trao phó cho từng người các con.

 

157                    Czestochowa (Ba Lan), ngày 28-07- 1978

Dấu chỉ cho tất cả mọi người.

a                  Mẹ đưa con đến quốc gia này đã nhiều lần được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và ở nơi đây Mẹ đã được chính thức tuyên xưng là Nữ Vương. Mẹ đang canh giữ quốc gia này từ Đền Thánh của Mẹ ở nơi đây. Mẹ đang che chở, an ủi, làm mạnh sức và gìn giữ quốc gia này.

b                      Xứ sở này đã trở thành gia sản của Mẹ, bởi vì nó đã được tín thác cho Mẹ qua việc tận hiến của từng người cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Con cái của xứ sở này biết rõ điều này, vì họ thường lập lại việc dâng mình và sống với theo sự tận hiến này.

c                   Các con hãy xem, Giáo Hội ở đây sinh động và thịnh vượng biết dường nào, cho dù Giáo Hội ở đây đã bị bách hại trong nhiều năm và theo nhiều cách ! Các Chủng Viện không có đủ chỗ cho mọi thanh niên ao ước trở thành Linh Mục; các nhà thờ đầy giáo dân; các Linh Mục luôn mặc trang phục giáo sĩ. Tất cả việc cầu nguyện đều đặt trọng tâm vào Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể được tôn thờ, yêu mến và trưng ra để công khai thờ phượng.

d                  Những điều đang xảy ra trong xứ sở này là một dấu chỉ cho toàn thể Giáo Hội. Nếu đòi hỏi của Mẹ đã đưa ra tại Fatima là tất cả mọi người hãy dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà được chấp nhận, thì những gì đang xảy ra ở xứ sở này cũng sẽ xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Mẹ sẽ giành được hòa bình cho thế gian và cho Giáo Hội, Mẹ sẽ đạt được sự thánh hóa cao trọng nhất của Giáo Hội.

e                   Ngược lại, thế gian sẽ phải lao mình vào một sa mạc thù hận và bạo tàn, Giáo Hội phải sống qua một thời kỳ rất thê lương.

f                   Nhưng, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, đây là giờ của Mẹ !

g                  Hỡi các Linh Mục của Mẹ ! Giờ đây qua các con, Mẹ kêu gọi tất cả mọi người hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Theo cách đó, các con cho Mẹ Thiên Đàng của các con có cơ hội can thiệp, để đưa Giáo Hội đến tột đỉnh huy hoàng và để chuẩn bị cho triều đại của Chúa Giêsu Con của Mẹ trị đến.

 

 

158                                          Ngày 05 tháng 08 năm, 1978

Chúa Nhật đầu tháng

Lễ Đức Bà xuống tuyết

Trong trái tim của Giáo Hội

a                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy nhìn vào mắt Mẹ, các con sẽ thấy trong nội tình của Giáo Hội đang được canh tân như thế nào dưới tác động đầy quyền năng của Thánh Thần Thiên Chúa.

b                  Sự canh tân này chưa hiện ra bên ngoài bởi vì giá băng đang bao phủ Giáo Hội và màn đêm u ám đang tràn ngập khắp Giáo Hội. Giáo Hội hiện nay đang sống qua những giờ phút đau đớn nhất trong cuộc thanh tẩy Giáo Hội.

c                   Được Mẹ của mình trợ giúp và an ủi, hiện nay Giáo Hội đang leo lên con đường gian khó dẫn lên Núi Sọ, là nơi một lần nữa phải chịu đóng đinh và sát tế vì ích lợi của nhiều con cái của Mẹ.

d                  Nhưng các con hãy cùng với Mẹ bước vào trái tim của Giáo Hội ! Ở nơi đây, sự vinh thắng của Trái Tim Mẹ đã diễn ra.

e                   Sự vinh thắng ấy đã diễn ra trong con người và trong đời sống của Đức Thánh Cha, Mẹ đang dẫn dắt Ngài đến thượng đỉnh thánh thiện qua việc Ngài bị sát tế hàng ngày, điều đó sẽ đem Ngài đến một cuộc Tử Đạo đích thực.

f                   Sự vinh thắng ấy đã xảy ra trong đời sống các con cái yêu dấu của Mẹ đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Con số những người này từ ngày này sang ngày khác càng được gia tăng thêm. Các con hãy xem ánh sáng cũng như lòng yêu mến, sự trung thành, sự thánh thiện và sự dũng cảm làm chứng cho Tin Mừng đang tăng lên trong lòng họ.

g                  Ngay trong sự nhỏ bé của họ, ánh sáng của Mẹ cũng chiếu tỏa trong lòng họ. Để cho Mẹ dẫn dắt và dạy dỗ, họ sẽ là các tông đồ mới lạ nhằm canh tân toàn thể Giáo Hội. Họ đang ở trong trái tim của Giáo Hội và của Mẹ Thiên Đàng các con.

h                  Sự vinh thắng ấy đã xảy ra trong đời sống của nhiều linh hồn đã tận hiến, do tác động mạnh mẽ và dịu dàng của Mẹ lôi kéo, họ đã quảng đại sống trở lại với ơn gọi tu trì của mình, làm theo và noi gương Chúa Giêsu, sống khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục cho đến chết trên Thập Giá.

i                   Sự vinh thắng ấy đã xảy ra trong các linh hồn và trong đời sống của rất nhiều người trung thành, họ đã nhiệt tình làm gương mẫu đáp lại lời mời gọi của Mẹ các con, và giờ đây, họ đã trở thành tấm gương tốt cho tất cả mọi người.

j                   Trong tất cả các con cái này của Mẹ, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã diễn ra : và từ đó có thể nói là họ hình thành nên trái tim của Giáo Hội đã được đổi mới.

k                   Qua họ, Mẹ đã bắt đầu hành động, nhưng chỉ còn một thời gian ngắn trước khi Mẹ hoàn toàn chiến thắng, bởi vì khi sinh lực này đã được trái tim chuyển đến mọi chi thể của cơ thể, lúc bấy giờ toàn thể Giáo Hội sẽ một lần nữa được hưng thịnh.

i                   Dưới tác động đầy quyền năng của Thánh Thần Thiên Chúa, đất đai của Giáo Hội sẽ mở ra để mọc lên sức tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Giáo Hội , và sẽ có một vẻ huy hoàng lộng lẫy hơn bao giờ hết trong Giáo Hội. Tự thân Giáo Hội sẽ trở thành ánh sáng dẫn đưa tất cả mọi quốc gia trên mặt đất trở về với Giáo Hội, để vinh danh Thiên Chúa.

 

 

 

159                                           Ngày 09 tháng 08 năm 1978

Đức Giáo Hoàng băng hà

a                  Hỡi con chí ái của Mẹ ! Ngày mai con sẽ chấm dứt thời kỳ yên tĩnh ngắn ngủi này.

b                  Mẹ đã muốn con lại ở đây với vị linh hướng và với những con cái rất yếu đuối và nhiều giới hạn của Mẹ, nói theo kiểu người đời, nhưng lại là những người mà Trái Tim Mẹ đặc biệt yêu thương.

c                   Chỉ có sự nhỏ bé và yếu đuối mới lôi kéo được về phần các con lòng ưu ái từ mẫu của Mẹ. Con đã sống hết sức đơn sơ mộc mạc với họ.

d                  Các con đã dành ra thời gian này để cầu nguyện, để hồi tâm và để hiệp nhất với Mẹ.

e                   Cùng với Mẹ, các con cũng đã chịu nhiều thời gian đau buồn mà Giáo Hội đang trải qua, do bởi cái chết của Vị Mục Tử Tối Cao trong Giáo Hội, vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đức Giáo Hoàng Phaolô VI.

f                       Quả thật, Ngài đã trở nên một hồng ân cao cả của Thánh Tâm Chúa Giêsu đã ban cho Giáo Hội.

g                  Sứ mạng của Ngài đã hoàn tất. Như các con đã rất gần gũi với Ngài khi còn ở trên mặt đất này qua lời cầu nguyện và qua lòng yêu mến, thì giờ đây, trên Thiên Đàng, Ngài sẽ được gần gũi với các con để giúp các con thực thi sứ mạng của mình qua sự trợ giúp đắc lực trong lời cầu bầu của Ngài (….)

 

 

160                                           Ngày 08 tháng 09 năm 1978

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Các con được tái sinh

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy chia sẻ trong niềm vui của toàn thể Giáo Hội ngày hôm nay đang tôn vinh mầu nhiệm tình yêu là ngày sinh nhật Mẹ Thiên Đàng của các con. Với mầu nhiệm này, chương trình cứu độ các con đã bắt đầu hình thành.

b                  Sự sống được ban cho Mẹ để sự sống ấy sẽ được Mẹ tặng cho Người, Đấng là Sự Sống, tặng cho Ngôi Lời của Chúa Cha, là Đấng mặc lấy bản tính loài người trong cung lòng đồng trinh của Mẹ để được Mẹ sinh ra trong thời gian.

c                   Toàn thể Thiên Đàng đều hân hoan trong mầu nhiệm này; các Thiên Thần và các Thánh góp phần vào niềm vui của các con là con cái của Mẹ đang còn lữ hành trên thế gian này.

d                  Hãy nhìn đến Mẹ Thiên Đàng của các con. Mẹ ở bên các con trong mọi lúc. Làn ánh sáng và ơn thiêng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ luôn chiếu tỏa và tuôn xuống như mưa trên các con ở mọi nơi trên thế giới.

e                   Từ đó, Mẹ soi sáng và sinh ra các con, nuôi dưỡng và dạy dỗ các con, hướng dẫn và bênh vực các con. Mỗi ngày, các con cũng hãy góp phần vào mầu nhiệm tình yêu này, chính là ngày sinh nhật của các con được Mẹ các con ban cho.

f                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, tất cả các con hãy đến với Mẹ, bởi vì các con cần có Mẹ.

g                      Giáo Hội hiện nay cũng đang sống qua thử thách lớn lao của mình, những gì đang chờ đợi Giáo Hội là những điều mà Giáo Hội trước đây chưa bao giờ được biết.

h                  Mẹ đang trông chừng cho Giáo Hội và đang sắp xếp mọi sự vì lợi ích của Giáo Hội. Còn giờ đây, Thánh Tâm Con của Mẹ đã ban cho Giáo Hội một vị Chủ Chăn mới trong con người của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I. Các con hãy yêu mến, lắng nghe, bênh vực, làm theo lời Ngài, bởi Ngài sẽ phải chịu đau khổ vì Giáo Hội.

i                   Những ngày tháng thử thách Giáo Hội đã được điểm số hoàn toàn, và trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ cũng đang chuẩn bị cho Giáo Hội lúc Giáo Hội được tái sinh trong thời gian. Giáo Hội sẽ xinh đẹp hơn và rực rỡ hơn, thánh thiện hơn và linh thánh hơn sau cuộc đại thử thách của thời gian thanh tẩy.

j                   Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hôm nay quây quần chung quanh chiếc nôi của Mẹ sơ sinh của các con. Các con hãy học từ nơi Mẹ để lớn lên trong sự nhỏ bé và tín thác, trong khiêm nhường và bỏ mình nhiều hơn cho tình yêu của Chúa Cha.

 

 

 

161                                          Ngày 13 tháng 10 năm 1978

Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima

Giờ của các Tông Đồ Ánh Sáng

a                  Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con, Mẹ đang ở bên từng người các con, hỡi các con yêu dấu của Mẹ !

b                  Kế hoạch của Mẹ sắp hoàn tất bởi vì sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ giờ đây sắp xảy đến.

c                   Các con đang được Mẹ chuẩn bị để trở thành các tông đồ của thời buổi này. Vậy các con hãy là các tông đồ ánh sáng trong giờ phút này là lúc bóng tối đang trùm lên mọi sự.

d                  Các con hãy sống trong ánh sáng.

e                   Các con hãy đi trong ánh sáng, hãy chiếu giãi ánh sáng đến từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

f                       Là Mẹ Thiên Đàng của các con, trong nhiều năm Mẹ đã và đang âm thầm chuẩn bị cho các con và cầm tay dẫn dắt các con.

g                  Vì thế, trong khi Kẻ Thù của Mẹ tung bóng tối ra khắp Giáo Hội và đang gặt hái các nạn nhân trong số nhiều mục tử của Giáo Hội, Mẹ đã âm thần kín đáo chuẩn bị trong Trái Tim Mẹ một Giáo Hội mới hoàn toàn sáng láng.

h                  Cũng chính là Giáo Hội này nhưng đã được đổi mới, trong đó vinh quang của Ba Ngôi Chí Thánh sẽ chiếu tỏa rực rỡ, và trong Giáo Hội này Chúa Giêsu sẽ được tất cả mọi người thờ lạy, tôn vinh, lắng nghe và làm theo lời Người.

i                   Cũng chính là Giáo Hội này sẽ tỏa ánh quang vinh với ánh sáng rạng rỡ mà kể từ thời gian buổi Tiệc Ly cho đến tận ngày nay chưa bao giờ có một ai được biết.

j                   Ngày hôm nay các con đang kỷ niệm việc Mẹ đến Thế gian trong hang đá thấp hèn ở Cova da Iria, và phép lạ mặt trời có thể nói là phủ phục dưới chân Mẹ đã chứng tỏ cho các con thấy rằng đây là giờ của Mẹ, giờ của Mẹ các con, Đấng mặc trang phục ánh sáng .

k                   Ngày hôm nay, Mẹ loan báo cho các con biết rằng đây cũng là giờ của các con.

l                   Giờ của các con phải làm chứng.

m                  Giờ của các con sống công khai

n                  Giờ của các Tông Đồ Ánh Sáng.

o                  Với lòng hăng hái và can trường, các con hãy phổ biến khắp nơi ánh sáng của sự thật, ánh sáng của ân sủng, ánh sáng của sự thánh thiện.

p                  Đó chính là ánh sáng của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng đã tỏ cho các con con đường đến với Chúa Cha qua sự ngoan ngoãn trọn vẹn với tác động của Thần Khí Tình Yêu nơi Người.

q                  Chẳng bao lâu nữa, chẳng còn gì tồn tại trong bóng đêm mịt mùng đã làm u tối Giáo Hội. Sau nhiều đau khổ, cuối cùng rồi sẽ sẵn sàng cho việc tái sinh : Một tân Giáo Hội của ánh sáng.(……)

 

 

 

162                                           Ngày 17 tháng 10 năm 1978

Đức Tân Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

a                  ….. Hãy tin cậy và tín thác hơn nữa nơi Mẹ Thiên Đàng của các con : Hãy cầu nguyện và sống cùng Mẹ, đừng bao giờ sợ nữa !

b                  Mẹ dẫn dắt và che chở các con, Mẹ ở bên các con trong mọi lúc; điều mà Mẹ yêu cầu các con là thinh lặng, cầu nguyện và tin cậy. Mẹ đòi hỏi những điều nhỏ bé và khiêm nhường nơi các con bởi vì các con phải bước đi trên con đường hẹp và nhục nhã.

c                   Ngày hôm nay các con đã cầu nguyện cho Đức Tân Giáo Hoàng là người đã được Chúa Giêsu ban cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì lợi ích cho Giáo Hội của Người. Ngài là đứa con Mẹ đặc biệt mến yêu bởi vì Ngài đã dâng mình cho Trái Tim Mẹ ngay từ khởi đầu thiên chức Linh Mục của Ngài.

d                  Qua lòng yêu mến và lời cầu nguyện, các con hãy kết hiệp với tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, những người mà Mẹ đang mang đến cho họ một lòng yêu mến hơn nữa dành cho Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội hiệp nhất với Ngài.

e                   Các con hãy hỗ trợ cho Ngài bằng lời cầu nguyện, bằng tình yêu mến và lòng trung thành của các con. Các con phải bước theo Ngài và thi hành cho trọn bất cứ điều gì Ngài định đoạt vì lợi ích của Giáo Hội, trong đó các con hãy là một gương tốt cho tất cả mọi người.

f                   Các con phải bênh vực Ngài vào những lúc mà Kẻ Thù của Mẹ tung ra sự cuồng nộ của nó đối với Ngài, dối gạt nhiều người trong số con cái đáng thương của Mẹ quay ra chống đối Ngài.

g                  Cùng với Đức Thánh Cha mà Thiên Chúa Quan Phòng ban cho các con hôm nay, Mẹ chúc lành cho các con, những con cái yêu dấu của Mẹ ở khắp thế giới, những con cái mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã tuyển chọn cho giờ phút đại vinh thắng của Trái Tim Mẹ.

163                                           Ngày 02 tháng 11 năm 1978

Lễ Các Thánh

Các con đừng cảm thấy mình cô độc

a                  Các con đừng cảm thấy mình cô độc !

b                  Trong trận chiến mà Mẹ đang kêu gọi các con, nhiều người anh em Linh Mục của các con đã được Mẹ đưa lên Thiên Đàng, họ cũng đang dự phần vào chiến cuộc này.

c                   Đây là phần số đang chờ đợi các con yêu dấu của Mẹ : Chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, họ sẽ hình thành vòng hoa vinh quanh xinh đẹp nhất của Trái Tim Mẹ cho đến muôn muôn đời.

d                  Các con đừng cảm thấy mình cô độc ! Cũng thuộc về đạo quân của Mẹ là các Thánh trên Thiên Đàng và cả những người anh em của các con vẫn còn đang được thanh tẩy trong Luyện Ngục, họ đang dâng cho Mẹ các lời cầu nguyện và những nỗi đau khổ của họ.

e                   Tất cả các Linh Mục ấy, trong thời gian còn sống trên dương gian, họ đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ, lắng nghe Mẹ và tận hiến cho Trái Tim Mẹ, giờ đây ở trên Thiên Đàng, họ là ánh sáng chiếu tỏa huy hoàng khắp chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ các con.

f                   Họ vẫn còn rất gần gũi với các con, họ đang giúp con thực thi kế hoạch của Mẹ, họ đang hỗ trợ các con bằng sự hiện diện vô hình của họ, che chở các con khỏi sự dữ và bênh đỡ các con chống lại nhiều hiểm họa giữa nơi các con đang sống.

g                  Các con đừng cảm thấy mình cô độc ! Cùng với những người anh em Linh Mục này của các con, các Thiên Thần ánh sáng của Mẹ Thiên Đàng cũng ở bên cạnh các con. Họ đang chuẩn bị cho các con sự dâng hiến trọn vẹn, như họ đã chuẩn bị cho Trái Tim Mẹ thưa Vâng với Thánh Ý Thiên Chúa.

h                  Họ cũng khích lệ các con trong lúc các con phải hiến tế đời Linh Mục của các con.

i                   Hỡi các con bé nhỏ của Mẹ, đối với các con, cũng đã đến lúc. Vì thế, ngày hôm nay Trời và Đất kết hiệp trong mối hiệp thông ngoại thường của tình yêu, của lời cầu nguyện và của hành động theo các mệnh lệnh của vị Thủ Lãnh từ Thiên Đàng của các con.

j                   Kế hoạch trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ giờ đây đang được thi hành, bởi vì Chúa Giêsu Con của Mẹ đang ở vị thế giành được chiến thắng cao cả nhất của Người, qua triều đại vinh hiển của Người đang trị đến thế gian này.

 

 

164                             Fatima, ngày 25 tháng 11 năm 1978

Đêm Canh Thức Lễ Chúa Kitô là Vua

Hành động từ mẫu của Mẹ

a                  Các con yêu dấu ! Các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con trong từng lúc và các con hãy luôn phụ giúp các ước nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Trong thầm lặng và kín đáo, Mẹ Thiên Đàng của các con giờ đây đang thực hiện kế hoạch đầy yêu thương của mình.

c                   Đây là giờ chiến đấu của Mẹ. Cùng với các con, bây giờ Mẹ bắt đầu tiến công vào ngay Kẻ Thù của Mẹ ở những nơi mà nó có vẻ đã giành được chiến thắng trong một giai đoạn. 

d                  Mẹ xây dựng nơi mà Satan đã phá hủy.

e                   Mẹ chữa lành nơi mà Satan đã gây hại.

f                   Mẹ đang giành được vinh thắng cao cả nhất mơi mà Satan đã thắng thế.

g                  Trong đó, hành động từ mẫu của Mẹ trở nên hiển hiện với tất cả mọi người.

h                  Mẹ là Mẹ, và hành động của Mẹ đến từ các nơi sâu thẳm trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chính là để giúp đỡ tất cả con cái của Mẹ đang lâm vào tình trạng hết sức khốn khó.

i                   Trên hết, tình yêu của Mẹ muốn tỏ hiện một cách ngoại thường cho những ai đã lầm đường lạc lối và những ai đang gặp nguy hiểm trầm trọng đời đời phải bị diệt vong.

j                   Toàn thể tình yêu của Thiên Chúa tỏa rạng trong hành động từ mẫu này của Mẹ, Người muốn tuôn đổ trên toàn thế gian những cơn mưa móc tình yêu nhân hậu của Người.

k                   Đã đến lúc hoang mạc thế gian sẽ được đổi mới nhờ tình yêu nhân hậu của Chúa Cha là Đấng trong Chúa Thánh Thần đang ao ước lôi kéo tất cả mọi người đến với Thánh Tâm của Chúa Con; để vương quyền sự thật, yêu thương, công bằng và bình an của Người cuối cùng sẽ chiếu tỏa trên thế gian.

l                   Từ đó, Giáo Hội và thế gian sẽ có thể đạt được một vẻ huy hoàng mà trước đây chưa một ai được biết.

m                  Và để Lòng Thương Xót của Người sẽ có thể tỏa rạng trọn vẹn hơn nữa, Thiên Chúa đã trao phó sự chuẩn bị canh tân này cho hành động từ mẫu của Mẹ.

n                  Lòng ao ước của Mẹ là thời gian này được rút ngắn, bởi vì mỗi ngày mỗi có nhiều linh hồn bị hư mất đời đời !

o                  Biết bao linh hồn sẽ phải xuống Hỏa Ngục… bởi vì không còn ai cầu nguyện, bởi vì tội lỗi gia tăng mà không ai làm việc đền tạ tội lỗi, bởi vì điều lầm lạc được người ta thật dễ dàng làm theo!

p                  Mẹ có thể rút ngắn thời gian đại thanh tẩy nhờ các con, các tông đồ ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. (……)

 

 

165                                           Ngày 08 tháng 12 năm 1978

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Mẹ của Giáo Hội

a                      Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội !

b                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ là Mẹ của các con, Mẹ trọn tốt trọn lành. Ngày hôm nay Ba Ngôi Chí Thánh để cho ánh sáng tinh tuyền nhất của Người phản chiếu trong Mẹ, để qua Mẹ, toàn thể Thiên Đàng cùng với ca đoàn các Thiên Thần và các Thánh dâng lên tiếng hát lời ca chúc tụng Thiên Chúa vì vinh quang cao cả nhất của Người.

c                   Và toàn thể Giáo Hội cũng chiêm ngưỡng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của mình với niềm hy vọng bao la.

d                  Mẹ là Mẹ của Giáo Hội.

e                   Ngày hôm nay từ nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chiếu tỏa những tia sáng rạng ngời của tình yêu và ân sủng Mẹ đang tuôn đổ trên con cái của Mẹ : Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục, tu sĩ và toàn thể các tín hữu.

f                   Các con hãy hết lòng tin cậy vào hành động đặc biệt của Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con. Mẹ nhìn các con với niềm dịu dàng mà người mẹ nào cũng nhìn con cái ốm đau của mình đang vì thế mà rất cần đến người mẹ.

g                  Bệnh tật thực sự của các con là tội lỗi. Mỗi ngày tội lỗi mỗi đem nhiều con cái khốn khổ của Mẹ đến cái chết đời đời…

h                  Chính tội lỗi đang làm u tối khuôn mặt Nữ Tử yêu dấu của Mẹ, là Giáo Hội mà Mẹ muốn Giáo Hội được lộng lẫy, không một vết nhăn và trọn tốt trọn lành theo gương Mẹ. Ngày nay, tội lỗi đang tràn lan như một căn bệnh bí hiểm, và với sức lây lan, nó đã làm cho nhiều con cái khốn khổ của Mẹ phải rơi vào chốn tăm tối sâu thẳm nhất.

i                   Đây là một thời kỳ đau khổ của Giáo Hội, bởi vì lòng bất trung đang tràn lan và khuynh hướng muốn thỏa hiệp với tinh thần thế tục đã mê muội được một số người mang những trọng trách lớn.

j                   Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm của Giáo Hội.

k                   Mẹ đã bắt đầu công việc trợ giúp từ mẫu của Mẹ qua những người đáp lại lời kêu gọi của Mẹ khẩn thiết phải chiến đấu với tội lỗi, phải cầu nguyện, phải yêu thương và phải làm việc đền tạ.

l                   Qua những người đó, Mẹ có thể chữa lành nhiều con cái bệnh tật của Mẹ và dẫn đưa họ trở về với tình yêu thực sự dành cho Chúa Giêsu, Đấng mà Mẹ đã sinh ra vì ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

m                  Mỗi ngày đều có nhiều người đáp lại lời kêu gọi của Mẹ bằng một tiếng thưa Vâng, nhất là trong các Linh Mục của Mẹ.

n                  Mẹ là Mẹ Vinh Hiển của Giáo Hội.

o                  Qua đạo quân Linh Mục của Mẹ, Mẹ đã bắt đầu hành động chiến thắng của Mẹ sẽ làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tỏa ánh rực rỡ khắp hoàn cầu.

p                  Đây sẽ là vinh thắng của Lòng Thương Xót và Tha Thứ.

q                  Mẹ đang đem các con cái ngoan ngoãn và ngay lành của Mẹ lại với nhau, để họ sẽ cùng với Mẹ xây dựng nên điều mà Ma Quỷ và những kẻ đi theo nó đang giựt đổ.

r                   Bằng cách thức ấy mà công cuộc canh tân Giáo Hội và đổi mới thế gian đã bắt đầu. Công cuộc ấy đang diễn ra trong thầm lặng, bởi vì những gì ồn ào náo nhiệt không thể trở thành hành động của Mẹ Thiên Đàng các con. Công cuộc ấy đang diễn ra trong kín đáo và khiêm nhường.

s                   Với từng ngày qua, công cuộc ấy sẽ trở nên càng rõ ràng và trọn vẹn hơn. Càng có nhiều con cái của Mẹ đáp lại lời mời gọi dịu dàng của Mẹ Vô Nhiễm này của họ, thì thời gian chiến đấu sẽ càng ngắn hơn và chẳng mấy chốc mà giờ đại chiến thắng sẽ đến.

t                       Hôm nay nữa, Mẹ chúc lành cho tất cả các Linh Mục tản mác khắp thế giới, những người đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ bằng một tiếng thưa Vâng và đã nằm trong một phần kế hoạch yêu thương của Mẹ.

 

 

166                                          Ngày 24 tháng 12 năm 1978

Đêm Giáng Ginh

Người đến lần thứ hai

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ tập hợp các con ở nơi đây cùng với Mẹ bên Máng Cỏ nghèo nàn đang chờ đợi đặt Chúa Hài Nhi sơ sinh nằm vào.

b                  Đêm nay là Đêm Thánh. Các con đang dành thời gian qua Đêm Thánh này trong cầu nguyện và hồi tâm. Các con đang dành thời gian qua Đêm Thánh này để ở cùng Mẹ.

c                   Trong đêm nay, bóng tối bao trùm lên mọi sự, và sự tĩnh lặng đã làm lịm tắt mọi âm thanh. Bỗng nhiên một ánh sáng mới từ Thiên Đàng tỏa ra và tiếng nhạc hội của các Thiên Thần vang lên tưng bừng trên những nẻo đường hoang vắng của thế gian.

d                  Hoang mạc thế gian mở lòng ra đón nhận lấy Thiên Chúa của mình được Mẹ sinh ra Người trong đời sống thế nhân.

e                   Hỡi các con yêu dấu ! Lần đến thứ hai sẽ giống như lần đến thứ nhất của Người. Như Người đã được sinh ra trong đêm nay, thì lần đến thứ hai của Người cũng sẽ là sự trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang, trước khi Người đến lần cuối cùng để chung thẩm thế gian, tuy nhiên, giờ đó vẫn còn ẩn trong các điều bí mật của Chúa Cha.

f                       Thế gian sẽ hoàn bị bao phủ trong màn đêm phủ nhận Thiên Chúa, màn đêm bướng bỉnh khước từ Người và màn đêm phản loạn chống lại luật yêu thương của Người. Giá băng của lòng thù hận sẽ còn làm cho những nẻo đường thế gian này trở nên hiu quạnh. Hầu như không một ai sẽ sẵn lòng đón nhận Người.

g                  Thậm chí những con người cao trọng sẽ không nhớ đến Người, những người giàu có sẽ đóng sập cửa trước mặt Người, trong khi đó, những kẻ thuộc về Người cũng sẽ bận rộn với việc tìm cách khẳng định mình…

h                  “Liệu khi Con Người đến, Người còn thấy đức tin trên mặt đất này nữa chăng ?” Người sẽ đến bất thình lình và thế gian không sẵn sàng đón Người. Người sẽ đến để phán xét trong khi con người sẽ thấy là mình chưa sẵn sàng. Người sẽ đến để thiết lập Vương Quốc của Người trên thế gian, sau khi đã đánh bại và tiêu diệt kẻ thù của Người.

i                   Trong cuộc quang lâm lần thứ hai này, Chúa Con sẽ đến với các con qua Mẹ của Người. Khi Lời của Chúa Cha đã dùng cung lòng đồng trinh của Mẹ để đến với các con, thì cũng vậy, Chúa Giêsu cũng sẽ dùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ để đến và ngự trị giữa các con.

j                   Đây là giờ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, bởi vì cuộc quang lâm của Vương Quốc Tình Yêu Vinh Hiển của Chúa Giêsu giờ đây đang được chuẩn bị.

k                   Hỡi các con yêu dấu ! Như Mẹ, các con cũng phải tự mình chuẩn bị đón nhận Người !

l                   Đêm Thánh hôm nay là một dấu chỉ và là một hồng ân cho các con. Mẹ tập hợp các con lại với nhau bên Máng Cỏ nghèo nàn của Người để lấp đầy sự trống vắng mênh mông mà nhân loại đã dành cho Người. (………)

back to top
Filters