008_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần I, Năm 1979 *** Lm Stefano Gobbi

17 Tháng Giêng 2021

1979

CÁC DẤU CHỈ CỦA THỜI KỲ THANH TẨY

  1. 167                                         Ngày 01 tháng 01 năm  1979

Lể Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa

Kế Hoạch Tình Yêu Nhân Hậu

a                      Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ ở bên các con ngay lúc bắt đầu năm mới. Các con hãy tin cậy vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ !

b                    Cất kín trong Trái Tim Mẹ là kế hoạch tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Người đang muốn dẫn đưa thế gian trở lại với Chúa Cha vì sự vinh hiển vẹn toàn của Thiên Chúa.

c                    Thế gian chưa bị hư mất, cho dù nó đang bước đi theo con đường dẫn đến diệt vong và tự hủy hoại. Qua các thử thách mà Mẹ đã nhiều lần tiên báo cho các con, cuối cùng rồi thế gian sẽ được cứu rỗi bởi hành động yêu thương nhân hậu của Chúa Giêsu, Đấng đã giao phó các con cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

d                    Tội lỗi vẫn còn đang phủ ngập thế gian; thù hận và bạo lực đang phun trào khắp các nơi; nhiều tội ác kinh hoàng nhất đang hàng ngày kêu lên trước Nhan Thiên Chúa đòi phải được trả lẽ.

e                    Các con đang bắt đầu một năm mà tất cả mọi người sẽ đặc biệt nhận ra được cánh tay đầy quyền năng của Thiên Chúa sẽ giang ra khắp thế gian để giúp thế gian, qua sức tác động không thể cưỡng lại được trong tình yêu nhân hậu của Người.

f                   Vì thế, hỡi các con, những biến cố mà các con không thể hình dung được đang chờ đợi các con.

g                  Nhưng cũng có những lời cầu nguyện của người ngay lành, cũng có những nỗi đau thương của người vô tội, những nỗi âm thầm đau khổ của nhiều người, có những giòng nước mắt và lời cầu xin của vô số các nạn nhân tản mác khắp thế gian. Qua những người ấy, Mẹ đã đốt thời gian thúc đẩy sự can thiệp ngoại thường của Mẹ.

h                  Giáo Hội, Nữ Tử yêu dấu của Mẹ, giờ đây đang trổi lên từ một cơn đại thử thách, bởi vì trận chiến giữa Mẹ và Kẻ Thù đã được tiến hành, ngay cả ở nơi cao nhất của Giáo Hội. Satan đã cố gắng thâm nhập vào ngay điểm gây nguy hại cho hòn đá tảng mà trên đó Giáo Hội được thành lập, nhưng Mẹ đã ngăn cản nó không thể làm được điều đó.

i                   Ngay chính lúc Satan đầy ảo tưởng cho rằng nó đã chiến thắng, sau khi Thiên Chúa đã chấp nhận sự hy sinh của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI và Gioan Phaolô I, Mẹ đã có được từ nơi Thiên Chúa ban cho Giáo Hội Đức Giáo Hoàng đã được Mẹ chuẩn bị và đào tạo.      

j                   Ngài đã dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và đã trọng thể tín thác cho Mẹ Giáo Hội mà Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương.

k                   Trong con người và trong công việc của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Mẹ đang phản chiếu ánh sáng rực rỡ sẽ còn mạnh mẽ hơn cái bóng đêm đang bao trùm lên mọi sự.

l                   Hỡi các Linh Mục và tín hữu đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con là những người mà Mẹ đã quy tụ từ khắp nơi trên thế giới vào đạo quân của Mẹ cho trận đại chiến đang chờ đợi các con, tất cả các con hãy hiệp nhất chung quanh Đức Giáo Hoàng và các con sẽ được mặc lên người sức mạnh và ánh sáng diệu kỳ của Mẹ !

m                  Các con hãy yêu mến Ngài, cầu nguyện cho Ngài và hãy lắng nghe lời Ngài ! Hãy vâng lời Ngài trong mọi sự, thậm chí trong việc mặc Tu Phục theo lòng Mẹ ước mong, và hãy vâng theo ý định của Ngài đã tỏ ra cho các con. Các con hãy dâng cho Mẹ nỗi đau khổ mà các con trải qua, nếu vì sự vâng lời này mà nhiều khi các con bị những người anh em của các con chế nhạo.

n                  Về phần Giáo Hội cũng vậy, Giáo Hội đang có một sự hướng dẫn chắc chắn trong con người của Đức Giáo Hoàng, thời gian thanh tẩy sẽ được rút ngắn theo kế hoạch yêu thương của Mẹ.

o                  Rồi bây giờ là giờ của các con, giờ của các Tông Đồ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

p                  Các con hãy can đảm loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu, hãy bảo vệ sự thật, hãy yêu mến Giáo Hội. Hãy giúp đỡ mọi người lìa bỏ tội lỗi và sống trong ân sủng cũng như trong tình yêu của Thiên Chúa.

q                  Hãy cầu nguyện, chịu đựng và làm việc đền tạ. (…..)

 

168                                          Ngày 28 tháng 01 năm 1979

Dấu chỉ thứ nhất : Sự Hỗn Loạn

a                  Hỡi các con yêu dấu, hãy nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Triều đại vinh quang của Đức Kitô sẽ được báo trước bằng một nỗi đau khổ lớn lao nhằm phục vụ cho sự thanh tẩy Giáo Hội và thế gian, để đưa thế gian và Giáo Hội được đổi mới hoàn toàn.

c                   Chúa Giêsu đã bắt đầu công cuộc canh tân đầy nhân hậu với Giáo Hội, hiền thê của Người.

d                  Có nhiều dấu chỉ cho các con biết rằng thời kỳ thanh tẩy đã đến trong Giáo Hội : dấu chỉ đầu tiên trong các dấu chỉ này là sự hỗn loạn sẽ ngự trị trong Giáo Hội. Quả thật đây là thời gian hết sức hỗn loạn trong Giáo Hội.

e                   Hỗi loạn tràn lan trong lòng Giáo Hội, làm đảo lộn mọi sự trong các lãnh vực tín lý, phụng vụ và kỷ luật.

f                   Những lãnh vực ấy bao gồm các chân lý mà Con của Mẹ đã mạc khải và Giáo Hội đã dứt khoát định rõ, qua thẩm quyền thiêng liêng và không thể sai lầm của Giáo Hội.

g                  Những sự thật này không thể thay đổi, cũng như chân lý của Thiên Chúa không thể thay đổi. Nhiều chân lý này hình thành nên một phần các mầu nhiệm theo ý nghĩa nghiêm ngặt của thế gian, bởi vì những mầu nhiệm ấy không thể và không bao giờ có thể hiểu được theo trí khôn của loài người.

h                  Con người phải khiêm nhường chấp nhận những mầu nhiệm này, bằng một hành vi đức tin thuần túy và kiên vững tín thác vào Thiên Chúa là Đấng đã mạc khải các mầu nhiệm ấy và đã ban tặng cho con người trong mọi thời đại, qua Huấn Quyền của Giáo Hội.

i                   Nhưng giờ đây đang lưu truyền rộng rãi một khuynh hướng hết sức nguy hiểm là muốn thấu suốt và hiểu biết mọi sự – kể cả các mầu nhiệm – đến mức chỉ có một phần của chân lý được chấp nhận, là những điều mà trí khôn của loài người có thể hiểu được.

j                   Bất kỳ chân lý nào mà lý trí không hiểu được sẽ bị phủ nhận. Người ta nghiêng về phía đưa ra mọi chân lý  đã được mạc khải theo một cách thức thuần lý mới.

k                   Như thế là chân lý đang được sửa đổi sai lạc. Sai lạc đang được quảng bá một cách hết sức nguy  hiểm, cụ thể là theo một cách thức mới mẻ hiện đại nhằm để hiểu chân lý; và cuối cùng là lật đổ các chân lý chính là nền tảng của đức tin Công Giáo.

l                   Người ta không công khai chối bỏ chân lý, nhưng người ta chấp nhận các chân lý theo một cách thức lập lờ khiến cho tín lý bị thỏa hiệp với sai lầm một cách nghiêm trọng nhất chưa từng có bao giờ.

m                  Kết quả là người ta vẫn nói và vẫn thảo luận liên miên, nhưng lại không còn một niềm tin nào, và bóng đêm lầm lạc vẫn tràn lan.

n                  Sự hỗn loạn có khuynh hướng ưu thế trong nội tình Giáo Hội và lật nhào các chân lý của Giáo Hội, đó là dấu chỉ đầu tiên để cho các con biết chắc chắn là thời gian thanh tẩy Giáo Hội đã đến.

o                  Quả thật, Giáo Hội chính là Chúa Kitô đang sống một cách mầu nhiệm giữa các con.

p                  Chúa Kitô là Chân Lý, là Sự Thật. Vì thế Giáo Hội phải luôn luôn chiếu tỏa ánh sáng của Chúa Kitô, Đấng chính là Sự Thật.

q                  Nhưng trong thời buổi hiện nay, qua các việc lật đổ chân lý và lừa gạt mọi người, Kẻ Thù của Giáo Hội đã làm được việc đưa thêm nhiều bóng tối vào trong lòng Giáo Hội.

r                   Hiện nay Giáo Hội đang trở nên đen đủi vì sương khói của Satan.

s                   Trước hết, Satan đã làm mờ mịt trí hiểu và suy nghĩ trong nhiều con cái của Mẹ, nó dụ dỗ con cái của Mẹ qua tính tự phụ và kiêu căng, và qua những người ấy nó đã bôi đen Giáo Hội.

t                   Các con là con cái yêu dấu của Mẹ Thiên Đàng các con, các con là các tông đồ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ngày hôm nay các con đang được kêu gọi vì mục đích này : chiến đấu bằng lời lẽ và bằng gương sáng để sự thật sẽ được tất cả mọi người đón nhận ngày càng hơn. Từ đó bóng tối hỗn loạn sẽ bị ánh sáng đánh bại.

u                  Chính vì thế, các con phải sống Tin Mừng của Chúa Giêsu Con Mẹ theo đúng từng chữ.

v                   Các con phải là Tin Mừng sống động một cách đơn sơ và thuần túy. Sau đó các con phải loan báo Tin Mừng mà các con đang sống cho tất cả mọi người, với hết sức mạnh và trọn lòng can đảm. Lời lẽ của các con sẽ có sức mạnh của Chúa Thánh Thần ngập đầy lòng các con, và Mẹ Thiên Đàng sẽ ban ánh sáng của trí khôn ngoan cho các con. (……)

 

 

169                                           Ngày 02 tháng 02 năm 1979

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Dấu chỉ thứ hai : Thiếu Kỷ Luật

a                  Các con hãy suy gẫm về Mẹ Thiên Đàng của các con, khi Mẹ hiện diện ở Đền Thờ để dâng Chúa Hài Nhi bé nhỏ của mình cho Thiên Chúa.

b                  Người là Lời của Chúa Cha đã trở thành phàm nhân; Người là Con Thiên Chúa, qua Người mà muôn vật được tạo thành; Người là Đấng Thiên Sai dân chúng đang trông đợi mà các Sách Tiên Tri và Lề Luật đã nói đến.

c                   Thế nhưng, ngay từ giây phút Người được tượng thai theo bản tính nhân loại, Người vâng phục mọi sự theo Thánh Ý Chúa Cha : “Lạy Thiên Chúa, này con xin đến để thực thi ý Cha.” Và ngay từ lúc được sinh ra, Người phục tùng mọi quy định của Lề Luật : chịu phép cắt bì sau 8 ngày, và ngày hôm nay, sau 40 ngày, Người dâng mình vào Đền Thờ

d                  Như mọi con trai đầu lòng, Con của Mẹ cũng phải được thuộc về Thiên Chúa, và Người được chuộc lại bởi tế vật theo luật buộc. Từ vị tư tế, Người trở lại vòng tay Mẹ để có thể được dâng tiến cho Thiên Chúa một lần nữa qua vết thương trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, đã bị một lưỡi gươm đâm thâu, và từ đó lời thưa Vâng theo Thánh Ý Chúa Cha của Mẹ và của Người cùng cất lên.

e                   Hỡi các con yêu dấu ! Khi Mẹ kêu gọi các con bé nhỏ hơn trong tay Mẹ, điều đó làm cho các con trở nên giống như Chúa Giêsu Hài Nhi của Mẹ, qua tấm lòng ngoan ngoãn và hoàn toàn vâng phục Thánh Ý Thiên Chúa.

f                   Ngày nay, Trái Tim Mẹ một lần nữa bị sát thương khi nhìn thấy có rất nhiều con cái yêu dấu của Mẹ sống không ngoan ngoãn với Thánh Ý Thiên Chúa, bởi vì họ không tuân thủ và thường công khai xem nhẹ các luật lệ thích đáng với tình trạng đời Linh Mục của họ.

g                  Như thế, sự thiếu kỷ luật đang lan tràn trong Giáo Hội và đang gặt hái được nhiều nạn nhân, thậm chí ngay cả trong hàng Mục Tử của Giáo Hội.

h                  Đây là dấu chỉ thứ hai cho các con biết rằng thời kỳ cuối của cuộc thanh tẩy đã đến trong Giáo Hội : sự thiếu kỷ luật đã tràn lan khắp mọi mức độ, nhất là giữa hàng Giáo Sĩ.

i                   Thiếu kỷ luật tức là thiếu tấm lòng ngoan ngoãn vâng theo Thánh Ý Thiên Chúa, tình trạng thiếu kỷ luật được thể hiện bởi những việc coi thường các nghĩa vụ dành riêng cho tình trạng đời sống của các con : nghĩa vụ phải cầu nguyện, phải làm gương sáng, dẫn đến đời sống tông đồ và đời sống thánh thiện. Trong các Linh Mục, có biết bao nhiêu người tự cho phép mình mê mải trong các hoạt động quá mức và không còn cầu nguyện nữa ! Họ thường xuyên bỏ bê nguyện các Giờ Kinh Thần Vụ, bỏ bê suy niệm và lần hạt Mân Côi. Họ hạn chế việc cầu nguyện của mình để còn vội vã cử hành Thánh Lễ.

j                   Vì thế các con cái khốn khổ này của Mẹ trở nên trống rỗng trong nội tâm, không còn ánh sáng và sức đề kháng với nhiều cạm bẫy trong đời sống họ đang sống. Từ đó họ bị nhiễm tinh thần thế gian và chấp nhận cách thế gian sống, góp phần vào các giá trị của thế gian, tham dự vào các biểu hiện trần tục của thế gian, tự để cho mình quen với các phương pháp tuyên truyền của thế gian, và sau cùng, đi đến tiếp nhận não trạng của thế gian. Và thế là cuối cùng họ sống như là các thừa tác viên của thế gian, theo tinh thần thế gian mà họ tuyên truyền và biện minh, từ đó họ gây ra tai tiếng ngay giữa các tín hữu.

k                   Từ điều này bật ra sự khởi loạn chống lại các quy tắc Giáo Luật điều hòa đời sống của Linh Mục, và tái diễn liên hồi sự phản đối nghĩa vụ thiêng liêng phải sống độc thân mà Chúa Giêsu ước mong cũng như Giáo Hội của Người đã nói rõ, mà đó cũng là điều mà trong thời gian này Đức Giáo Hoàng đã lại một lần nữa mạnh mẽ khẳng định.

l                   Thiếu kỷ luật tức là dễ dãi bỏ qua các quy tắc mà Giáo Hội đã đặt ra để điều hòa đời sống phụng vụ và đời sống Giáo Sĩ.

m                  Ngày nay ai nấy đều có khuynh hướng tự mình làm theo thị hiếu riêng của mình hoặc theo sự tự do lựa chọn, cùng với những điều dễ gây tai tiếng vi phạm quy tắc của Giáo Hội mà Đức Thánh Cha đã phải tái khẳng định rất nhiều lần, như là nghĩa vụ của các Linh Mục là phải mặc trang phục giáo sĩ.

n                  Than ôi ! Nhiều khi người đầu tiên liên tục bất tuân thủ quy định này lại chính là các mục tử, đó chính là gương mù gương xấu của họ, rồi đây sẽ thúc đẩy tình trạng thiếu kỷ luật trong mọi thành phần của Giáo Hội.

o                  Sự bừa bãi này đang tràn lan trong Giáo Hội, cho các con biết rõ ràng là thời điểm cuối cùng thanh tẩy Giáo Hội đã đến.

p                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ Thiên Đàng, hỡi các tông đồ ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con phải làm gì đây?

q                  Các con hãy để cho Mẹ bế các con trên tay như đứa trẻ sơ sinh bé bỏng nhất của Mẹ, Mẹ sẽ khiến cho các con hoàn toàn ngoan ngoãn với Thánh Ý Chúa Cha.

r                   Từ đó, đối với tất cả mọi người, các con sẽ làm gương sáng về sự hoàn toàn vâng phục Luật Lệ của Giáo Hội, và Mẹ Thiên Đàng sẽ có thể tận dụng các con nhằm phục hồi trật tự trong căn nhà của Mẹ, để sau khi phải chịu đựng đau khổ, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ tỏa rạng trong Giáo Hội.

 

 

170                                           Ngày 11 tháng 02 năm 1979

Kỷ Niệm Đức Mẹ Hiện Ra tại Lộ Đức

Dấu chỉ thứ ba : Sự Chia Rẽ

a                  Mẹ là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

b                  Mẹ hiện đến thế gian trong một hang đá nghèo nàn ở Massabielle để vạch ra cho các con con đường mà các con phải đi trong thời buổi gian khó này.

c                   Đây là con đường của Mẹ : con đường khiết tịnh, con đường ân sủng, con đường cầu nguyện, con đường sám hối.

d                  Đây cũng chính là con đường mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã vạch ra cho các con, để dẫn đưa tất cả các con đến với Chúa Cha trong Thần Khí Tình Yêu của Người. Trong lòng các con có được Thần Khí của Người khiến cho các con gọi Thiên Chúa là Cha, bởi vì Người đã chia sẻ bản tính Thiên Chúa của Người với các con.

e                   Các con hãy bước đi trên con đường yêu thương. Hãy dọn chỗ trong lòng các con cho Thần Khí Tình Yêu đang đem lại cho các con được ngày càng đoàn kết trong đời sống các con hơn nữa.

f                   Các con hãy thương yêu nhau như Chúa Giêsu đã yêu thương các con, và các con sẽ thực sự nên một. Đoàn kết, hiệp nhất chính là tình yêu toàn vẹn.

g                  Vì thế Chúa Giêsu đã ao ước Giáo Hội của Người nên một, muốn làm cho Giáo Hội trở nên Bí Tích của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người.

h                  Ngày nay Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải run sợ và thống khổ khi nhìn thấy sự chia rẽ trong lòng Giáo Hội.

i                   Sự chia rẽ này đã thẩm thấu vào Giáo Hội, là dấu chỉ thứ ba cho các con biết chắc chắn thời điểm cuối cùng thanh tẩy Giáo Hội đã đến.

j                   Nếu trải qua nhiều thế kỷ, Giáo Hội đã nhiều lần bị rách nát bởi sự chia rẽ đưa đến việc có nhiều con cái của Mẹ tự ly khai với Giáo Hội, vậy mà Mẹ đã nhận được từ Chúa Giêsu ban cho đặc ân phi thường là sự hiệp nhất trong lòng Giáo Hội

k                   Còn trong thời buổi hiện nay, Kẻ Thù của Mẹ đã cùng với làn sương khói của nó làm tối đen ánh sáng của đặc quyền thiêng liêng này trong Giáo Hội

l                   Sự chia rẽ từ bên trong đang tự thể hiện ngay giữa các tín hữu vẫn thường tự đặt mình vào vị trí người này chống đối với người khác, trong một nỗ lực bảo vệ và quảng bá sự thật cho được tốt hơn. Từ đó chân lý, sự thật trở nên sai lạc bởi chính họ, bởi vì Tin Mừng của Con Mẹ không thể bị phân chia.

m                  Nhiều khi sự chia rẽ từ bên trong đưa đến việc các Linh Mục đứng lên chống đối Linh mục, Giám Mục chống đối Giám Mục, Hồng Y chống đối Hồng Y, bởi vì như chưa từng có trước đây Satan đã rất thành công trong việc tìm ra con đường len lỏi vào giữa họ, xé rời mối ràng buộc quý giá trong tình yêu thương giữa họ với nhau.

n                  Sự chia rẽ từ bên trong được thể hiện bởi khuynh hướng phó mặc và có thể nói là bỏ rơi ngay chính vị Đại Diện Chúa Giêsu là Đức Giáo Hoàng là người con mà Mẹ đặc biệt yêu thương và soi sáng.

o                  Trái Tim của Mẹ phải thương đau khi nhìn thấy có biết bao câm nín và hờ hững nơi con cái của Mẹ vẫn thường che dấu các lời nói và các hành động của Đức Thánh Cha, trong khi kẻ thù của Ngài đang tăng cường đánh vào Ngài và cản trở Ngài.

p                  Vì sự chia rẽ từ bên trong này mà sứ vụ của Ngài không được hỗ trợ đầy đủ và tiến xa hơn nhờ vào toàn thể Giáo Hội mà Chúa Giêsu đã mong muốn được hiệp nhất chung quanh Đấng Kế Vị Thánh Phêrô.

q                  Trái Tim từ mẫu của Mẹ hết sức đau buồn khi nhìn thấy có biết bao mục tử không chịu để cho mình được các lời đáng tin cậy và sáng suốt của Ngài hướng dẫn.

r                   Cách thức đầu tiên để tách mình ra khỏi Đức Giáo Hoàng là chống đối công khai. Nhưng cũng còn có một cách khác, quỷ quyệt hơn và nguy hiểm hơn. Đó là người ta công khai tuyên bố hiệp nhất, nhưng bên trong lại bất đồng với Ngài, để cho các lời giảng dạy của Ngài phải rơi vào khoảng trống, và trong thực tiễn, thực hiện ngược lại với những điều Ngài nói.

s                   Ôi Giáo Hội, hỡi Thân Mình Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu, trong cuộc hành trình đau đớn lên Núi Sọ, con đã đi đến chặng thứ 11 và con đã thấy chính mình bị vặn xoắn và bị xé nát các chi thể của mình, một lần nữa con bị đóng đinh trên Thập Giá.

t                   Hỡi con cái của Mẹ, hỡi các tông đồ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con phải làm gì đây ? Các con phải trở thành hạt giống bị chôn lấp, ngay cả sẵn sàng phải chết đi cho sự hiệp nhất trong lòng Giáo Hội.

u                  Vì thế, mỗi ngày Mẹ đưa các con đến tâm tình yêu mến hơn và trung thành với Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội hiệp nhất với Ngài. Chính vì thế mà Mẹ để cho các con được tham dự vào nỗi lo âu trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ; chính vì thế mà Mẹ dạy dỗ các con anh dũng trong đời sống thánh thiện và dẫn đưa các con cùng với Mẹ lên Núi Sọ. Cũng qua các con mà Mẹ sẽ có thể giúp đỡ Giáo Hội nổi lên từ cuộc thanh tẩy đầy đớn đau của mình, ngõ hầu trong Giáo Hội, tất cả mọi sự lộng lẫy của sự hồi phục hiệp nhất sẽ được thể hiện khắp thế gian. 

 

 

171                                           Ngày 03 tháng 03 năm 1979

Thứ Bảy đầu tháng

Dấu chỉ thứ tư : Sự Bách Hại

a                  Tất cả các con hãy ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ rồi các con sẽ tìm được sự bình an và thanh thản cho tâm hồn các con.

b                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Cơn bão tố mà Mẹ đã tiên báo ở Fatima giờ đây đã tháo cũi xổ lồng cơn cuồng nộ của nó ra trong cuộc thanh tẩy Giáo Hội và toàn thể thế gian. Đây là giờ của Lòng Thương Xót nơi Chúa Cha, qua Thánh Tâm của Chúa Con, đang được thể hiện vào lúc mà mọi đau khổ của con người lên đến cực điểm.

c                   Dấu chỉ thứ tư sẽ cho các con biết rằng cực điểm thời kỳ thanh tẩy đau đớn của Giáo Hội đã đến, đó là thời kỳ bách hại. Thực sự hiện nay Giáo Hội đang bị bách hại bằng nhiều cách khác nhau.

d                  Giáo Hội đang bị thế gian bách hại, cái thế gian mà Giáo Hội đang sống và lữ hành, đang vạch ra mọi con đường đưa đến ơn cứu độ cho nó. Kẻ thù thực sự của Thiên Chúa là những kẻ tự mình cố ý chống lại Thiên Chúa, nhằm dẫn đưa toàn thể nhân loại đến một cuộc sống không có Người; chúng chính là những kẻ ngày càng bách hại Giáo Hội nhiều hơn.

e                   Nhiều lần Giáo Hội bị bách hại cách công khai và hung bạo; Giáo Hội bị tước đoạt mọi sự và bị ngăn cản không cho rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu.

f                   Nhưng trong những lúc ấy, Giáo Hội vẫn thường bị lâm vào một sự thử thách còn lớn lao hơn nữa; Giáo Hội bị bách hại một cách tinh vi và không đau đớn, bằng việc từng chút một bị lấy đi sinh khí mà Giáo Hội cần để sống. Bấy giờ có một nỗ lực nhằm đưa Giáo Hội đến chỗ phải thỏa hiệp với tinh thần của thế gian từ sự bách hại ấy mà len lỏi vào Giáo Hội, lây nhiễm và làm tê liệt sức sống của Giáo Hội.

g                  Sự cộng tác thường đem lại khắp nơi một hình thức bách hại tinh vi nhất; sự ra vẻ thể hiện lòng kính trọng dành cho Giáo Hội đã trở thành một đường lối chắc chắn nhất để đánh phá Giáo Hội.

h                  Người ta đã khám phá ra được một kỹ thuật mới để có thể giết chết Giáo Hội không một tiếng kêu la và không phải đổ máu.

i                   Giáo Hội cũng đang bị bách hại từ bên trong, nhất là bởi những con cái đã đi đến thỏa hiệp với Kẻ Thù của Giáo Hội. Nó đã rủ rê được nhiều người là mục tử khác. Một số những mục tử này thậm chí cộng tác một cách có ý thức vào kế hoạch bí mật bách hại từ bên trong Giáo Hội của Mẹ.

j                   Con cái yêu dấu của Mẹ được kêu gọi chịu thử thách trong những lúc tự nhận ra mình bị một số người anh em của mình cản trở, gạt ra ngoài và bách hại, trong khi những người bất trung lại có quyền tự do hành động.

k                   Những giờ phút phải chịu đựng đau khổ tương tự như của Chúa Giêsu Con của Mẹ đã sống qua, nay cũng đang chờ đợi các con, hỡi các con yêu dấu : đó là những giờ phút trong Vườn Cây Dầu, khi Người trải qua sự đau đớn cùng cực trong lòng vì bị các môn đệ của Người bỏ rơi, phản bội và bị chối bỏ…

l                   Nếu đây là con đường mà Thầy Chí Thánh đã đi, thì nó cũng là con đường mà các con cũng phải nhấc chân bước, hỡi các con là các môn đệ trung thành của Người, khi cuộc thanh tẩy toàn thể Giáo Hội trở nên đau đớn hơn.

m                  Hỡi các con yêu dấu ! Hãy tin cậy, hỡi các tông đồ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

n                  Không có thử thách nào đem lại được rất nhiều cho Giáo Hội sự đổi mới hoàn toàn cho bằng sự bách hại trong nội tình. Thật ra, Giáo Hội sẽ nổi bật lên sự tinh tuyền hơn, khiêm nhường hơn, sáng láng hơn, mạnh mẽ hơn từ nỗi đau khổ này.

o                  Các con phải sẵn sàng chịu đau khổ ngày càng nhiều hơn nữa, thì các con lại càng đến gần hơn thời điểm cuối cùng của cuộc thanh tẩy xảy ra. Vì thế, Mẹ đã muốn chuẩn bị cho các con một nơi trú ẩn an toàn.

p                  Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ được an ủi và được huấn luyện đức tính chịu đựng ngoan cường, bởi các con ngày càng nhận biết được sự hiện diện của Mẹ Thiên Đàng bên cạnh các con. Mẹ sẽ gom góp tất cả mọi nỗi đau khổ của các con, như lúc đứng dưới chân Thánh Giá Mẹ cũng đã gom góp tất cả mọi nỗi đau khổ của Chúa Giêsu, bởi vì lúc này đây Mẹ phải thực hiện một lần nữa chức năng từ mẫu của Mẹ là Đồng Công Cứu Chuộc đối với Giáo Hội, và dẫn đưa tất cả con cái đã đi lạc đường trở lại với Chúa Cha.

172                                           Ngày 09 tháng 03 năm 1979

Thứ Sáu Mùa Chay

Sự giải thoát các con đang gần kề

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ suy tư về các dấu chỉ của thời buổi mà các con đang sống. Tâm hồn con người đã trở nên băng giá và thế gian đã trở nên hoang địa.

b                  Còn các con phải tin cậy vào Mẹ Thiên Đàng của các con hơn nữa ! Hãy cùng với Mẹ nhìn vào thời buổi các con đang sống và các con sẽ nhận ra các dấu chỉ sự can thiệp lạ thường của Mẹ.

c                   Khi những chồi nụ đầu tiên ló dạng trên cây, các con nghiệm ra là mùa đông đang tới hồi kết thúc và một mùa xuân mới đang đến gần.

d                  Mẹ đã chỉ ra cho các con thấy các dấu chỉ của mùa đông khắc nghiệt mà hiện nay Giáo Hội đang trải qua bằng một cuộc thanh tẩy hiện nay đã đạt đến mức đau đớn nhất. Xem ra Hiền Thê của Chúa Giêu Con của Mẹ lại đầy kín các thương tích và u ám do Kẻ Thù của Mẹ gây ra, nó đang tỏ vẻ hân hoan với sự toàn thắng của nó.

e                   Nó cho rằng mình đang nắm chắc phần thắng trong Giáo Hội, bởi sự hỗn loạn đã lật đổ nhiều sự thật, bởi sự thiếu kỷ luật đã gây ra mất trật tự tràn lan, bởi sự chia rẽ đã tấn công vào mối hiệp nhất trong lòng Giáo Hội và bởi sự bách hại quỷ quyệt và bí ẩn đã đóng đinh Giáo Hội một lần nữa.

f                   Nhưng hãy xem đây, trong mùa đông hết sức khắc nhiệt này của Giáo Hội, có biết bao nhiêu là chồi nụ của một đời sống mới đã xuất hiện. Chúng cho các con biết rằng giờ giải thoát các con đã đến gần.

g                  Đối với Giáo Hội, một mùa xuân mới trong sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sắp nảy ra. Giáo Hội cũng vẫn cùng là một Giáo Hội, nhưng đã được đổi mới và khai sáng, trở nên khiêm nhường hơn và mạnh mẽ hơn, nghèo nàn hơn và có tính truyền giáo hơn qua cuộc thanh tẩy Giáo Hội, để trong Giáo Hội triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ tỏa rạng cho tất cả mọi người.

h                  Giáo Hội sẽ là tân Giáo Hội của ánh sáng, và ngay từ bây giờ người ta có thể nhìn thấy được biết bao chồi nụ mới trên cành cây Giáo Hội : đó là những người đã tín thác bản thân mình cho Mẹ Thiên Đàng của họ; các con cũng ở giữa những người đó, hỡi các tông đồ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

i                   Hỡi các con bé nhỏ, tất cả các con là những chồi nụ, những người đã tận hiến cho Mẹ và sống bằng thần trí của Mẹ.

j                   Các con là những chồi nụ, là những môn đệ trung thành của Chúa Giêsu, các con đang mơ ước sống đời sống khinh chê thế gian và xem thường bản thân mình, trong nghèo khó, trong khiêm nhường, trong lặng lẽ, trong cầu nguyện và hãm mình, trong tình bác ái và hiệp nhất với Thiên Chúa, đồng thời sống trong tình trạng không được thế gian biết đến và bị thế gian khinh miệt.

k                   Đã đến lúc để các con xuất đầu lộ diện từ nơi kín đáo để ra đi và chiếu sáng mặt đất. Các con hãy trình diện mình ra cho tất cả mọi người biết các con là con cái của Mẹ, bởi Mẹ luôn ở bên các con. Chớ gì đức tin là ngọn đèn soi đường cho các con trong những ngày đen tối này, và chớ gì lòng nhiệt thành duy nhất vì vinh quang và danh dự của Chúa Giêsu Con Mẹ sẽ thiêu đốt lòng các con.

l                   Hỡi con cái ánh sáng ! Hãy chiến đấu, cho dù các con vẫn còn ít người ! Nhiều người sẽ đi theo bước chân của các con và sẽ tham dự vào đạo quân của Mẹ, bởi vì giờ đây giờ chiến đấu của Mẹ đã tới. 

m                  Trong những mùa đông hết sức khắc nghiệt này, chính các con là những chồi nụ đang đơm ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và là những chồi nụ Mẹ đang đặt trên các nhánh cây Giáo Hội, để cho các con biết rằng mùa xuân tươi đẹp nhất của Giáo Hội sắp đến.

n                  Đối với Giáo Hội, đây sẽ như là một Lễ Hiện Xuống mới.

o                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn bằng cặp mắt của Mẹ vào thời buổi mà các con đang sống.

p                  Các con hãy kiên trì trong cầu nguyện, trong đau khổ và trong hy vọng, bởi vì giờ giải thoát các con đang gần kề.

 

 

173                                           Ngày 25 tháng 03 năm 1979

Lễ Truyền Tin

Sự quân bình nội tâm của các con

a                  Mẹ là Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể.

b                  Bằng lời thưa Vâng, Mẹ đã dâng lên Chúa Cha sự cộng tác cá nhân của Mẹ vào chương trình cứu độ của Người.

c                   Từ lòng Chúa Cha, Ngôi Lời đã được đặt vào cung lòng của Mẹ để từ Mẹ mà Người mặc lấy bản tính loài người. Mẹ đã thực sự trở thành Mẹ của Chúa Giêsu.

d                  Lời thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha đã trổ ra trong linh hồn Mẹ hoa trái của sự chuẩn bị trong lâu dài và lặng lẽ.

e                   Này là con đường mà Mẹ các con đã đi đến thời điểm không thể tả xiết này : đó là con đường khiêm nhường, con đường tin tưởng, con đường bỏ mình trong tình con thảo, con đường âm thầm lặng lẽ, con đường tha thiết hiệp nhất sâu đậm với Thiên Chúa.

f                   Ngay từ thuở thơ ấu, Mẹ đã hoàn toàn dâng mình cho Chúa, đặt mình làm nữ tỳ để phụng sự Người trong đời sống toàn vẹn đồng trinh, trong đời sống kín đáo và trong đời sống cầu nguyện

g                  Linh hồn Mẹ tự mở ra cho một ánh sáng cao cả hơn, và cuộc đời của Mẹ được dạy dỗ tách mình ra khỏi mọi người để Mẹ hoàn toàn yêu mến Chúa, bằng việc thực thi Thánh Ý của Người và lắng nghe Lời Người. Mẹ đã thúc đẩy trong lòng một niềm mê say tìm kiếm, gom góp và trân trọng duy nhất Lời của Thiên Chúa.

h                  Khi Chúa Cha đã quyết đặt Ngôi Lời của Người vào cung lòng trinh nữ của Mẹ, Người thấy Mẹ của các con sẵn sàng tiếp đón Người trong vui mừng và yêu mến, chỉ dốc lòng trọn vẹn thực thi Thánh Ý của Người.

i                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy suy ngắm Mẹ của các con trong ngày Truyền Tin cho Mẹ, khi Mẹ thốt lên lời thưa Vâng cho Thánh Ý Chúa với trọn tấm lòng và với hết miệng lưỡi của Mẹ.

j                   Các con cũng luôn phải học hỏi thưa Vâng với bất cứ điều gì Chúa đòi hỏi các con qua tiếng nói từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng mà đến với các con. Các con không được hoài nghi điều gì nữa ! Đừng tìm ở chỗ nào nữa ! Đừng cầu xin sự minh chứng hoặc khích lệ.

k                   Mẹ đã sắp xếp, qua việc làm của Mẹ, để sự hỗ trợ cho các con chỉ được tìm thấy trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ sẽ làm cho mọi sự hỗ trợ phải sụp đổ chung quanh các con và Mẹ sẽ không để cho các con đặt niềm tin của mình vào sự khích lệ và công nhận đơn thuần của con người.

l                   Hỡi con cái của Mẹ ! Mẹ cũng ao ước sự nhỏ bé, sự khiêm nhường, sự kín đáo, sự âm thầm và sự tin tưởng từ nơi các con.

m                  Các con phải bước đi cùng một con đường với Mẹ Thiên Đàng của các con : con đường hiệp nhất mật thiết với Thiên Chúa, con đường tách mình ra khỏi mọi người để hoàn toàn phụng sự Chúa. Mẹ mang đến cho các con lời thưa Vâng luôn luôn với bất cứ điều gì mà Chúa Giêsu đòi hỏi các con. Thật là ít ỏi biết chừng nào những người biết cách thưa Vâng với Chúa Giêsu, thậm chí trong số những người mà Mẹ đã đặc tuyển !

n                  Các con hãy cùng với Mẹ bước đi trên con đường Mẹ đang vạch ra cho các con, trên con đường đó Mẹ đang dẫn dắt các con và các con đang để cho Mẹ hướng dẫn các con với tấm lòng ngoan ngoãn và bỏ mình trong tình con thảo. Mẹ đang tập cho các con biết lắng nghe Lời Thiên Chúa, ngõ hầu Lời Chúa sẽ được các con nhận lấy, hiểu biết, yêu mến, trân trọng và đưa vào thực hành.

o                  Trong thời buổi thanh tẩy này, nhiều người đang bị những lời khác dẫn đi lầm đường lạc lối. Thật vậy, Kẻ Thù của Mẹ đã quyến rũ được ngay cả những người ngay lành bằng các sự hiển hiện các hiện tượng siêu nhiên giả trá, để gây ra sự gian dối và hỗn loạn khắp mọi nơi. Nó sẽ làm được nhiều việc lạ thường đánh lừa được nhiều trí tuệ của cả những người ngay lành.

p                  Về phần các con, hãy ở lại nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ở đó các con hãy lắng nghe Lời Chúa mà Giáo Hội đang canh giữ, giải thích và công bố. Hơn bao giờ hết trong thời buổi hiện nay, Đức Giáo Hoàng đã có ánh sáng đó để mà dẫn dắt các con đi theo con đường trong sáng và sự thật.

q                  Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ sẽ xây đắp sự quân bình nội tâm cho các con bên trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, bởi vì ngày nay các con cần phải được khôn khéo hơn nữa và phát triển quân bình hơn nữa.

r                   Sự quân bình này sẽ là một dấu chỉ về tất cả những điều mà Mẹ Thiên Đàng của các con đang thực hiện trong lòng các con và Giáo Hội sẽ chắc chắn nhận ra nơi các con những đứa con khôn ngoan và trung thành của mình. (…..)

 

 

174                                          Ngày 13 tháng 04 năm 1979

Thứ Sáu Tuần Thánh

Bên cạnh Con của Mẹ và con cái của Mẹ

a                  Ngày hôm nay, chỗ của Mẹ là đây : bên cạnh Con của Mẹ đang đớn đau.

b                  Thánh Ý Chúa Cha đã quyết là Mẹ sẽ không ở bên cạnh Chúa Giêsu trong nỗi đau đớn cùng cực của Người trong Vườn Cây Dầu, bởi vì sự vắng mặt của Mẹ Người sẽ làm cho Người bị bỏ rơi trọn vẹn hơn nữa.

c                   “Lạy Cha, nếu có thể được, xin cất chén đắng này khỏi con !” Còn trong linh hồn Mẹ, trong đêm hôm ấy, Mẹ còn gần gũi Con của Mẹ hơn.

d                  Qua cầu nguyện và chịu đựng đau khổ, Mẹ thực sự chia sớt mọi nỗi đau đớn cùng cực của Người, ngõ hầu an ủi và giúp đỡ cho Người, bằng sự kết hiệp lời thưa Vâng với lời cầu xin của Người : “Lạy Cha, đừng theo ý con, nhưng xin cho ý Cha được trọn.” Nhưng khi Thiên Thần từ trên Thiên Đàng được phái đến với Người để an ủi Người, Thiên Thần cũng ghé qua Mẹ để Mẹ có thể đặt vào chén đắng của Người trọn tình yêu trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

e                   Ngày hôm nay, chỗ của Mẹ là đây : bên cạnh Con của Mẹ đang hấp hối.

f                   Cuộc gặp gỡ diễn ra trên con đường dẫn lên Núi Sọ, sau khi Chúa Giêsu bị các môn đệ của Người phản bội, chối bỏ và bỏ rơi. Trong Nhóm Mười Hai, chỉ còn lại duy nhất một người mà Mẹ đã nắm lấy tay để khích lệ người môn đệ ấy và ban cho người môn đệ ấy sức mạnh để ở lại với Chúa Giêsu và Mẹ. Án phạt được viết ra trên thân thể đầy vết roi vọt của Chúa Giêsu và vòng gai nhọn đổ máu che lấp mắt Người.

g                  Chính ở nơi đây mà Mẹ được gặp Con của Mẹ : Mẹ ở bên cạnh Người để giúp Người sinh thì. Mẹ cảm nhận được các mũi đanh đâm thâu da thịt Người, thân xác rách tả tơi của Người bị treo trên tử giá, hơi thở của Người nặng nhọc; Mẹ nghe thấy tiếng nói của Người đang trở nên yếu hơn trong lời cầu nguyện và nguyện xin tha thứ, Mẹ thấy Người đang lịm chết.

h                  Còn Mẹ phải tiếp tục sống, dưới chân Thánh Giá, với một Trái Tim bị đâm thâu và một linh hồn thương đau, Mẹ vẫn còn sống một cách kỳ lạ, bởi vì là một người Mẹ, Mẹ phải giúp Con của Mẹ sinh thì. Không một ai sẽ hiểu được mầu nhiệm được cất dấu trong thời điểm này.

i                   Ngày hôm nay, chỗ của Mẹ là đây : bên cạnh Con của Mẹ chịu mai táng.

j                   Lúc này đây nỗi đớn đau của Mẹ ào ra như một cơn lũ tràn qua khắp bờ đê. Nước mắt Mẹ đẫm khuôn mặt Người, tiếng khóc than của Mẹ ru xác Người và Mẹ đưa tay khép lại các vết thương sâu miệng của Người, trong khi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trở thành nấm mộ đầu tiên của Người.

k                   Rồi màn đêm buông xuống trên mọi sự, đêm canh thức bắt đầu dành cho Mẹ. Mẹ ở đây, hồi tưởng trong đức tin không bao giờ rời bỏ Mẹ, trong niềm hy vọng hoàn toàn soi sáng cho Mẹ và trong lời cầu nguyện liên lỷ không ngừng như thể là để ghi dấu thời gian trôi qua đối với Mẹ không còn có ngày hay đêm.

l                   Lời cầu nguyện tha thiết của Mẹ xuyên thấu Trời Cao và được Chúa Cha đón nhận để Người rút ngắn sự chờ đợi thống thiết của Mẹ, Người đang lo liệu trước giây phút Phục Sinh của Chúa Con.

m                  Chỗ của Mẹ là đây : bên cạnh Con được Phục Sinh của Mẹ.

n                  Khi Chúa Giêsu đến với Mẹ trong ánh sáng của thân xác hiển vinh của Người, đón Mẹ vào trong vòng tay thần thánh của Người và cúi mình hôn lên những thương tổn làm cho Mẹ hết sức đau đớn, Mẹ hiểu rằng nhiệm vụ của Mẹ vì lợi ích của Người đã được hoàn tất.

o                  Mẹ bắt đầu nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ đối với các con, đối với Giáo Hội đã được sinh ra trong nỗi đớn đau của Người và của Mẹ.

p                  Ngày hôm nay, chỗ của Mẹ lại là đây : bên cạnh tất cả con cái của Mẹ.

q                  Mẹ sẽ luôn luôn ở bên cạnh các con cho đến tận thế, các con đã được sinh ra trong cái chết của Con duy nhất của Mẹ.

r                   Trước hết, Mẹ ở cùng các con trong những thời điểm tăm tối và đau khổ này, khi các con được kêu gọi sống vì những điều mà Chúa Giêsu đã cam chịu trong cuộc Khổ Nạn Cứu Chuộc của Người.

s                   Mẹ luôn ở bên cạnh các con để giúp đỡ các con phải chịu đựng đau khổ, phải chết và được sống lại, cho đến khi chương trình của Chúa Cha được hoàn tất, và cùng với Chúa Giêsu, các con cũng sẽ hân hoan trong sự vinh quang nơi Vương Quốc Sự Sống của Người.

 

 

175                                           Ngày 13 tháng 05 năm 1979

Kỷ Niệm cuộc Hiện Ra đầu tiên tại Fatima

Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời

a                  Mẹ từ Thiên Đàng mà đến để mạc khải cho các con chương trình của Mẹ trong cuộc chiến đấu có liên quan đến mọi người, đang cùng dưới quyền thống soái của hai thủ lãnh đối nghịch nhau : Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ.

b                  Mẹ đã chỉ cho các con con đường phải theo : con đường cầu nguyện và sám hối. Mẹ đã kêu gọi các con hoán cải nội tâm trong đời sống của các con.

c                   Mẹ cũng đã chuẩn bị cho các con một nơi nương ẩn để các con sẽ được Mẹ đem đến với nhau, được che chở và được kiện cường trong cơn giông bão ngày nay sẽ trở nên hung hãn hơn. Nơi nương ẩn đó chính là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d                  Bây giờ Mẹ báo cho các con biết rằng đây là thời gian của cuộc chiến quyết liệt. Trong những năm này, chính Mẹ đang can thiệp với tư các là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, để đem lại sự hoàn tất cho vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ mà Mẹ đã bắt đầu qua các con, con cái yêu dấu của Mẹ.

e                   Các con sẽ bị đòi hỏi phải chịu đau khổ, nhưng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con cũng sẽ được kêu gọi nếm hưởng niềm vui thắm thiết trong tình yêu từ mẫu của Mẹ.

f                   Bóng tối sẽ trở nên dày đặc hơn, nhưng tia sáng đến từ Trái Tim Mẹ để chỉ đường cho các con sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tội lỗi sẽ bao trùm mọi sự, nhưng các con sẽ được Mẹ giúp cho các con được mặc lấy ân sủng thiêng liêng sẽ trở nên lộng lẫy hơn trong lòng các con, để các con sẽ làm chứng cho sự thánh thiện với tất cả mọi người.

g                  Với tấm lòng khiêm nhường và ngoan ngoãn, các con hãy nghe lời Mẹ (…..)

 

176             Garabandal (Tây Ban Nha), ngày 14-06- 1979

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô

Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy tiếp tục tin tưởng bước đi theo con đường mà Mẹ Thiên Đàng đang dẫn dắt các con. Kế hoạch của Mẹ sắp được thực hiện qua các con là những người đã đáp lại lời mời gọi từ mẫu của Mẹ.

b                  Các con hãy phụ giúp hoạt động của Mẹ, có mục đích để biến đổi tâm hồn các con, làm cho tất cả các con trở thành các Linh Mục theo Thánh Tâm Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể. Sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ không thể diễn ra mà không nằm trong sự vinh thắng của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng sẽ ngự trị trở lại trong các tâm hồn, trong các linh hồn và trong đời sống của từng người và từng quốc gia : trong toàn thể nhân loại.

c                   Nhưng vì Chúa Giêsu đang thực sự ở trên Thiên Đàng, nên Người cũng thực sự hiện diện dưới mặt đất này trong Thánh Thể : với Mình Thánh,  Máu Thánh, Linh Hồn và Thiên Tính của Người.

d                  Triều đại vinh hiển của Người sẽ tỏa rạng trên tất cả mọi người trong sự vinh thắng của Ngôi Vị Thiên Chúa ngự trong Thánh Thể của Người, bởi vì Thánh Thể sẽ lại là trọng tâm và là trái tim của toàn thể sức sống trong Giáo Hội.

e                   Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể sẽ trở nên thượng đỉnh trong mọi lời cầu nguyện của các con, sẽ phài là lời cầu nguyện thờ lạy, tạ ơn, chúc tụng và tạ lỗi.

f                   Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể sẽ lại là trung tâm của mọi phụng vụ, sẽ tự bộc lộ ra như là một bài tụng ca dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, qua tác vụ Thượng Tế đời đời của Đức Kitô sẽ thực thi trong Mầu Nhiệm Thánh Thể.

g                  Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể sẽ lại là trung tâm của các cuộc nhóm họp trong Giáo Hội, bởi vì Giáo Hội là Đền Thờ của Người, là nhà của Người sẽ được dựng xây để sự hiện diện thần thánh của Người sẽ chiếu tỏa giữa các con.

h                  Các con yêu dấu ! Than ôi, trong thời buổi hiện nay bóng tối đã làm cho Nhà Tạm khuất mờ trong tăm tối; chung quanh Nhà tạm có rất nhiều trống vắng, rất nhiều hờ hững, có rất nhiều cẩu thả. Mỗi ngày mỗi gia tăng nghi ngờ, chối bỏ và phạm thánh. Thánh Tâm Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể một lần nữa lại bị tổn thương bởi các môn đệ của Người, ngay trong nhà của Người, ngay trong nơi Người đã dùng làm nơi trú ngụ  thiêng liêng của Người giữa các con.

i                   Một lần nữa, các con hãy trở nên những người một lòng thờ phượng và là những thừa tác viên sốt sắng của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể, là Đấng qua các con mà hiện diện trở lại, để một lần nữa hiến tế mình và hiến tặng mình cho các linh hồn.

j                   Các con hãy đem mọi người đến với Chúa Giêsu trong Thánh Thể : bằng Chầu Thánh Thể, bằng Hiệp Lễ và bằng một tình yêu rộng lớn hơn.

k                   Hãy giúp đỡ mọi người đến với Chúa Giêsu Thánh Thể cách xứng đáng, bằng việc trau dồi trong tín hữu ý thức về tội lỗi, bằng việc mời gọi tín hữu khi lên Rước Lễ phải trong tình trạng ân sủng, bằng việc giáo dục tín hữu thực hành việc xưng tội thường xuyên, mà đó là điều cần thiết trước khi lãnh nhận Mình Thánh Chúa đối với những người đang mắc tội trọng.

l                   Hỡi các con yêu dấu ! Hãy dựng nên một bờ đê để ngăn chặn cơn lũ phạm thánh lại. Chưa từng bao giờ như trong thời buổi hiện nay có rất nhiều người Rước Lễ một cách bất xứng như vậy.

m                  Giáo Hội bị thương tổn nặng nề bởi muôn vàn việc Rước Lễ phạm thánh ! Đã đến lúc Mẹ Thiên Đàng của các con phải nói : “Thôi đủ rồi !”

n                  Chính Mẹ sẽ lấp đầy khoảng trống vắng mịt mùng chung quanh Chúa Giêsu Con của Mẹ đang hiện diện trong Thánh Thể. Mẹ sẽ dựng lên một rào chắn bằng tình yêu chung quanh sự hiện diện thần thánh của Người. Chính Mẹ sẽ làm điều này qua các con là con cái yêu dấu của Mẹ, những người mà Mẹ muốn đặt lên làm người canh giữ tình yêu khắp chung quanh tất cả mọi Nhà Tạm trên mặt đất.

 

 

177                          San Miguel (Azores), ngày 23-06-1979

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ

a                  Ngay trong quần đảo xa xăm này các con nhìn thấy các kỳ công của Mẹ. Ngày hôm nay, từ khắp mọi nơi trên thế giới, Mẹ tề tựu tất cả các con vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đây là nơi nương ẩn mà Mẹ Thiên Đàng đã chuẩn bị cho các con.

b                  Ở đây, các con sẽ an toàn khỏi mọi nguy hiểm và ngay trong lúc sóng gió, các con sẽ tìm được bình an cho mình.

c                   Ở đây, các con sẽ được Mẹ đào tạo theo kế hoạch mà Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ đã giao phó cho Mẹ. Từ đó mỗi người các con sẽ được Mẹ giúp đỡ thực hiện cách toàn vẹn duy nhất Thánh Ý Thiên Chúa.

d                  Ở đây, Mẹ sẽ ban cho trái tim các con năng lực yêu thương của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, và từ đó các con sẽ được hun đúc trong tình yêu tinh tuyền dành cho Thiên Chúa và cho người lân cận.

e                   Ở đây, mỗi ngày Mẹ sinh ra cho các con đời sống đích thực : đời sống trong Ân Sủng thánh thiêng cùng với Ân Sủng mà Con của Mẹ đã làm đầy lòng Mẹ, cũng bởi vì chức năng từ mẫu của Mẹ bên cạnh các con.

f                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ nuôi dưỡng các con với bầu sữa cực tinh cực sạch này, và Mẹ cho các con mặc với mọi nhân đức của Mẹ. Mẹ đang dạy dỗ các con trong nội tâm và biến đổi các con, bởi vì Mẹ chia sớt cho các con vẻ đẹp của Mẹ và làm tái sinh trong lòng các con hình ảnh của Mẹ.

g                  Để rồi đời sống của các con mỗi ngày mỗi trở nên phù hợp hơn nữa với kế hoạch của Mẹ, và Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh có thể phản chiếu ánh sáng của Người trong các con và nhận được vinh quang cao cả hơn.

h                  Giờ của Mẹ đã đến : sự can thiệp phi thường của Mẹ phải được tất cả mọi người nhận biết.

i                   Vì thế, Mẹ muốn rằng Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ một lần nữa phải được cử hành trong khắp Giáo Hội với sự tôn sùng và phụng vụ trọng thể mà đã một lần Vị Đại Diện Con của Mẹ đã minh định khi thời buổi hết sức dữ dội.

j                   Ngày nay mọi sự đang trở nên tồi tệ hơn và đang lao đầu vào một kết cuộc đau đớn nhất.

k                   Vì thế, phải thật là một điều hiển nhiên đối với Giáo Hội, đó là : Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chính là nơi nương ẩn mà Mẹ, Mẹ của Giáo Hội, đã chuẩn bị cho tất cả mọi người.

l                   Cùng với Đức Thánh Cha, người con yêu dấu của Mẹ đang chiếu giãi trên Giáo Hội ánh sáng đến từ Trái Tim Mẹ, Mẹ khích lệ tất cả các con và Mẹ chúc phúc cho các con.

 

 

179                     Fatima, từ ngày 01 đến ngày 07-07- 1979

Hội Nguyện Quốc Tế các Linh Mục trong Phong Trào

Thánh Mẫu đến từ khắp năm châu

Ở làng Cova Da Iria này

a                  Mẹ đã kêu gọi các con từ khắp nơi trên thế giới và các con là con cái yêu dấu đã rộng lòng đáp lại lời mời gọi này.

b                  Các con đã đến nơi đây thật đông tại ngôi làng Cova da Iria là nơi Mẹ từ Trời đã tỏ mình ra để ban cho các con một Sứ Điệp chắc chắn và là một Sứ Điệp cứu độ trong những ngày tháng gian khó mà các con đang sống.

c                   Hiệp cùng các con trong tinh thần là tất cả con cái yêu dấu của Mẹ hiện nay tản mát khắp nơi trên thế giới.

d                  Tại sao Mẹ muốn các con ở đây trong năm nay ?

e                   Để siết chặt tất cả các con vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

f                   Người mẹ có thể làm được điều gì khi có một mối nguy hiểm đang uy hiếp con cái của mình ? Người mẹ ấy có thể quy tụ chúng vào vòng tay của mình và giấu chúng vào nơi an toàn, ở đó chúng sẽ được bênh đỡ và chở che.

g                  Và đây là nơi nương tựa Mẹ ban cho các con, và đây là sự che chở các con đang cần : Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h                  Trong những ngày này, Mẹ muốn đưa các con và tất cả con cái yêu dấu của Mẹ vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Mẹ, muốn ban cho các con trái tim của con thảo cùng có kích cỡ như của Trái Tim Mẹ, và cũng từ đó mà biến đổi các con thành một hình ảnh Mẹ Thiên Đàng của các con hoàn hảo hơn nữa

i                   Đã đến lúc các con phải sống đời sống tận hiến mà các con đã dâng cho Mẹ, không một chút hoài nghi và do dự.

j                   Chính vì thế mà tại chỗ trái tim nhỏ bé của các con ngập đầy tội lỗi, Mẹ muốn đặt vào đó Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, cũng là để ban cho các con năng lực yêu thương của Mẹ và từ đó biến đổi đời sống của từng người trong các con.

k                   Cuối cùng, Mẹ muốn các con ở đây để Mẹ ban thần trí của Mẹ cho từng người các con, theo cách thức mà Mẹ có thể thực sự sống và làm việc trong các con. Đã đến lúc Mẹ muốn qua các con tỏ mình ra khắp Giáo Hội, bởi vì thời gian vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đã đến.

l                   Mẹ là thủ lãnh bởi Trời của các con.

m        Mẹ muốn các con ở đây để quy tụ các con vào đạo quân của Mẹ, xông pha chiến đấu, bởi vì bây giờ là giờ các con cùng đi với Mẹ vào chiến trường.

n                  Hỡi các tông đồ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, hỡi các con yêu dấu của Mẹ Thiên Đàng ! Các con đừng sợ !

o                  Theo các mệnh lệnh của vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ, hãy đi đến mọi nơi trên mặt đất và chiếu giãi ánh sáng đến từ Trái Tim Mẹ.

p                  Chẳng bao lâu nữa, các con sẽ hiểu được trọn vẹn ân huệ cao trọng mà Mẹ ban cho từng người các con trong những ngày này; bấy giờ các con sẽ hoàn toàn biết được tại sao Mẹ muốn tất cả các con ở Fatima trong năm nay, trong một buổi Hội Nguyện tràn trề các ân sủng phi thường dành cho các con và cho tất cả con cái yêu dấu của Mẹ đang tản mác khắp nơi trên thế giới.

 

 

179                                           Ngày 29 tháng 07 năm 1979

Sự đáp lại của các con

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Lúc nào Mẹ cũng nhìn vào các con với cặp mắt của một người mẹ, bởi vì Mẹ muốn từ nơi các con có sự đáp lại trọn vẹn hơn nữa cho các ước nguyện mà Mẹ đã bằng nhiều cách cho các con biết.

b                  Có như thế các con mới có thể sẵn sàng cho đại chương trình yêu thương của Mẹ.

c                   Có như thế các con mới có thể được Mẹ tận dụng cho cuộc chiến đấu đã bắt đầu.

d                  Có như thế các con mới có thể thực sự làm nên đạo quân mà Mẹ là Nữ Vương và là thủ lãnh.

e                   Để cho kế hoạch của Mẹ sẽ được thực hiện, Mẹ phải trông cậy vào sự đáp lại của từng người các con.

f                   Chớ gì các con rộng lòng, kiên trì và không e ngại đáp lại các ước nguyện của Mẹ.

g                  Các con phải đáp lại cho ân huệ cao cả mà Mẹ đã ban cho các con, cho các con được Mẹ nuôi dưỡng, dạy dỗ và ngoan ngoãn theo sự dẫn dắt của Mẹ.

h                  Các con hãy đáp lại lời khẩn thiết của Mẹ mời gọi các con trở thành các Linh Mục sống đời cầu nguyện, mọi hành động của các con đều nhắm đến ban tặng cho các linh hồn ánh sáng của đời sống thánh thiêng mà các con là các thừa tác viên và là các người phân phát ánh sáng ấy. Tất cả mọi lời cầu nguyện của Linh Mục các con phải được cùng với Mẹ dâng tiến trên Bàn Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

i                   Các con hãy đáp lại lời mời gọi chịu đựng đau khổ của Mẹ từ mẫu. Chính vì thế mà Mẹ làm cho các con ngày càng giống như Con Chịu Nạn của Mẹ hơn, để các con sẽ cộng tác cách riêng vào công cuộc cứu chuộc của Người. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, chính là qua các đau khổ của các con mà Mẹ có thể can thiệp để miễn được nhiều đau khổ nơi nhiều con cái khốn khổ lầm lạc của Mẹ.

j                   Các con hãy đáp lại lời mời gọi các con tiến bước đến đời sống thánh thiện mà Mẹ muốn dẫn đưa từng người các con đến, bởi vì chỉ có như thế các con mới có thể là các tông đồ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con mới được kêu gọi chiếu sáng mặt đất bằng ánh sáng của Chúa Kitô, ánh sáng Chúa Kitô phải tỏa ra trong con người, trong đời sống và trong mọi việc tông đồ của các con.

k                   Có như thế, hỡi các con yêu dấu, toàn thể Giáo Hội mới có thể được đổi mới. Bấy giờ, qua các con, đại chương trình yêu thương của Mẹ mới có thể được hoàn tất trong sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là sự vinh thắng trên khắp thế gian của tình yêu nhân hậu nơi Thiên Chúa.

l                   Tùy thuộc vào sự đáp lại của các con mà Mẹ mới có thể hy vọng vào các con trong cuộc đại chiến chống lại Satan và hùng binh của nó hiện nay đã phát động.

m                  Mẹ đã cho các con biết là từng người các con đều có nhiệm vụ riêng của mình, đã được Mẹ chuẩn bị, một nhiệm vụ độc nhất và không thể thay thế.

n                  Các con đừng hỏi Mẹ nhiệm vụ của các con là gì, hoặc Mẹ đang tận dụng các con như thế nào, hoặc Mẹ đang dẫn các con đi đâu, bởi vì vai trò đặc biệt của mỗi người phải thực hiện, qua tấm lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ, đã được chỉ định cho từng người và cho tất cả các con. Trong âm thầm và khiêm nhường, từng người phải thực hiện vai trò này cho trọn.

o                  Vì thế, các con phải tín thác các con cho Mẹ với lòng tin cậy tuyệt đối, các con phải tin vào Mẹ, và các con phải ngoan ngoãn và bỏ mình trong tình con thảo để Mẹ dẫn dắt các con, không để cho các con dừng chân đứng lại vì nghi ngờ, hoặc vì những kẻ không có niềm tin chung quanh các con, hoặc vì ý riêng của các con đôi khi quá đáng, hoặc vì óc tò mò của các con khiến các con muốn biết những điều mà trong thời gian hiện tại các con đáng lẽ không nên biết.

p                  Mẹ là Nữ Vương và là Thủ Lãnh bởi Trời của các con, Mẹ đang đem các con cùng với nhau vào đạo quân của Mẹ, và Mẹ khoác lên người các con sức mạnh vô địch và kinh hồn để chống lại các kẻ thù của Mẹ.

q                  Vì thế, bây giờ các con phải vâng theo các mệnh lệnh của Mẹ.

r                   Tuy nhiên, có một số người vẫn chưa chắc chắn và còn bất an. Họ dừng chân đứng lại để đòi hỏi sự minh chứng và khích lệ, và như thế sự đáp lại của họ không được mau lẹ cũng không được trọn vẹn.

s                   Đây là lúc các con phải kiên định niềm tin, bởi vì đã đến lúc phải xông vào trận đánh rồi. Chắng bao lâu nữa, từng người các con sẽ hiểu được nhiệm vụ cao cả mà Mẹ đã chỉ định cho các con, bằng tấm lòng đặc biệt ưu ái trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Hỡi các con yêu dấu ! Ngay trong lúc này, Mẹ xin từng người các con đáp lại không do dự, để đại chương trình yêu thương của Mẹ sẽ được hoàn tất, và cuộc chiến đấu của các con được tiến hành theo mệnh lệnh của Mẹ.

 

 

180                                           Ngày 04 tháng 08 năm 1979

Lễ Thánh Gioan Vi-a-nây

Thứ Bảy đầu tháng

Năm ngày Thứ Bảy đầu tháng

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ nhìn về phía các với tấm lòng ưu ái từ mẫu và Mẹ đang ngày càng cất dấu nhiều  hơn nữa các con từ khắp nơi trên thế giới vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Những giờ phút này là những giờ phút chiến đấu, tuy nhiên, đây là những khí giới Mẹ đã chuẩn bị đặc biệt cho các con phải được xử dụng : tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, năng lần hạt Mân Côi và giữ 5 ngày Thứ Bảy đầu tháng để đền tạ cho những tội xúc phạm đến Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

c                   Trong những ngày Thứ Bảy đầu tháng này, Mẹ mời gọi các con kết hiệp với Mẹ để lần hạt Mân Côi, để suy niệm các mầu nhiệm trong Chuỗi Mân Côi, để xưng thú tội lỗi, để tham dự Thánh Lễ và để Rước Lễ đền tạ.

d                  Qua nữ tử của Mẹ là Sơ Lu-xi-a, Mẹ đã hứa ban sự che chở đặc biệt trong giờ lâm tử và có được các ân huệ cứu rỗi cần thiết cho tất cả con cái của Mẹ nghe theo các yêu cầu của Mẹ mà nhiệt tình tiến hành việc giữ 5 ngày Thứ Bảy đầu tháng.

e                   Đến khi mối nguy hiểm bị hư mất đời đời trở nên nghiêm trọng, bấy giờ các con hãy đem các linh hồn đến chốn an toàn bằng việc phó các linh hồn cho sự che chở đặc biệt của Mẹ Thiên Đàng các con.

f                   Ngày nay, việc đền tạ nơi các con cái của Mẹ cũng phải tăng lên thêm, bởi vì luôn gia tăng con số người xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bằng những lời lăng mạ Tín Điều Vô Nhiễm Nguyên Tội, lăng mạ Tín Điều Mẹ Trọn Đời Đồng Trinh, lăng mạ Tín Điều Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ Vũ Trụ, lăng mạ hình ảnh của Mẹ… bởi vì, trên hết mọi sự, các linh hồn của những người nhỏ bé đang bị gạt ra khỏi Mẹ.

g                  Qua các con, chiến dịch đền tạ trong tâm tình mến yêu của con thảo phải được quảng bá và sinh trưởng.

h                  Chớ gì mỗi ngày Thứ Bảy đầu tháng đối với các con thực sự là cuộc gặp gỡ để đọc kinh cầu nguyện đền tạ và là một sự đền đáp quảng đại các đòi hỏi mà Mẹ đã đưa ra cho các con. Trên hết, các Tu Sĩ và các tín hữu đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải cùng với Mẹ tập họp sinh hoạt Hội Nguyện trong những ngày này.

i                   Hiện nay, khi trận chiến đang trở nên dữ dội hơn, Mẹ phải lo toan những giây phút bình an trong tâm hồn và những giây phút nghỉ ngơi cho tất cả mọi người. Trong những buổi Hội Nguyện này, các con sẽ bước vào chốn nghỉ ngơi của Mẹ, bởi vì, nhờ cầu nguyện và làm việc đền tạ cùng với Mẹ Thiên Đàng, các con sẽ được Mẹ an ủi và làm cho các con được mạnh sức.

j                   Từ đó, Mẹ sẽ nhận được sự đền tạ nhiều hơn từ nơi các con, và các con sẽ nhận được sức lực và ánh sáng mới từ Mẹ của các con để bước theo con đường gian khó trong thời buổi hiện nay của các con.

 

 

181                                          Ngày 22 tháng 08 năm 1979

Lễ Đức Mẹ là Nữ Vương

Trung thành, không chậm trễ và vâng lời

a                  Mẹ là Nữ Vương của các con.

b                  Hỡi con cái yêu dấu của Mẹ ! Mẹ kêu gọi các con, từng người một cũng như tất cả mọi người, hãy trở thành những thuộc hạ trung thành, không chậm trễ và vâng lời.

c                   Các con là những người trung thành một khi các con luôn làm những điều Mẹ yêu cầu các con, một khi các con lắng nghe Mẹ nói và một khi các con ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt các con.

d                      Tấm lòng trung thành của các con phải tấn tới mỗi ngày, bằng trọn vẹn trung thực với các bổn phận theo tình trạng riêng biệt của các con.

e                   Trong tình trạng đó, các con phải là một tấm gương sáng cho tất cả mọi người.

f                   Bất cứ ai trung thành với Mẹ cũng đều làm cho đời sống của mình trở thành một tấm gương trong, để Mẹ có thể phản chiếu hình ảnh của Mẹ, và họ phải tỏa hương thơm nhân đức của Mẹ ra cho tất cả mọi người.

g                  Bất cứ ai trung thành đều tin cậy và bỏ mình tiến bước theo con đường mà Mẹ đã vạch ra, không nhìn đến bất kỳ người nào khác, không chờ được con người cho phép, không tìm kiếm sự hỗ trợ và khích lệ… nhưng họ ngày càng bước thật sâu vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để cho Mẹ dẫn dắt họ theo con đường Thập Giá cho đến khi đạt tới đỉnh điểm của Núi Sọ.

h                  Mức độ trung thành của các con mà Mẹ muốn đưa lên đến mức anh dũng sẽ có thể đo lường được bằng sự thể có biết bao các con biết cách chịu đựng đau khổ, giữ thinh lặng và hiến dâng những điều ấy như thế nào.

i                   Các con là những người mau mắn không chậm trễ khi các con sẵn sàng và không do dự thực hiện các mệnh lệnh của Mẹ.

j                   Trong những năm này, Mẹ đã vạch ra con đường mà các con phải theo. Tại sao các con không đi theo con đường ấy với lòng tin cậy và tín thác ? Tại sao một số người trong các con phải ngập ngừng, vẫn còn bất định và bất an ?

k                   Kẻ Thù của Mẹ đã làm được việc đưa các con đến nỗi ngập ngừng bằng các sự hoài nghi, và bằng nghi ngại làm cho các con tê liệt. Mẹ đã tỏ cho các con thấy kế hoạch tác chiến của Mẹ cũng như Mẹ đã huấn luyện và cầm tay dẫn dắt các con để chuẩn bị cho cuộc đại chiến đang chờ đợi các con.

l                   Các con là những người mau mắn không chậm trễ khi các con xử dụng thật tốt các vũ khí Mẹ đã trao cho các con : cầu nguyện, kinh nguyện đời Linh Mục, năng lần hạt Mân Côi, chịu đau khổ và hiến tế đời Linh Mục của các con.

m                  Giờ đây các con phải mau lẹ đáp lại các mệnh lệnh của Đức Nữ Vương các con, bởi vì các con sắp bước vào một thời kỳ quyết liệt và đau đớn nhất.

n                  Thật sự chẳng bao lâu nữa tất cả mọi sự có thể phải trải qua. Các con sẽ được kêu gọi sống qua những thời điểm nghiêm trọng, đi theo người mà Thiên Chúa đã đặt làm đầu đạo quân của Mẹ, là vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ. Với sức mạnh và lòng can đảm, Ngài đang tiến đến sự hiến tế trọn vẹn mà từ lâu Mẹ đã chuẩn bị cho Ngài, Ngài sẵn sàng thí cả mạng sống của mình vì Mẹ và vì các con.

o                  Các con là những người biết vâng lời khi các con làm chứng với tất cả mọi người về tấm lòng hoàn toàn ngoan ngoãn vâng theo các quy tắc mà Giáo Hội quy định cho hàng Linh Mục.

p                  Đây chính là sắc phục của các con, và Mẹ muốn tất cả các con khoác vào khi lâm trận để các con không hề hấn gì : sự im lặng, khiêm nhường, trọn vẹn vâng lời của các con.

q                  Các con hãy vâng lời Đức Giáo Hoàng, vâng lời các Giám Mục hiệp nhất với Ngài và vâng phục các quy tắc  điều hòa đời sống Linh Mục của các con.

r                   Mẹ muốn các con kỷ luật trong mọi sự, kể cả trong các điều nhỏ bé nhất. Các con hãy luôn luôn mau mắn thưa lời thưa Vâng của các con với Chúa Cha đang kêu gọi các con đi theo Chúa Giêsu Con của Người, là Đấng vì lợi ích của các con mà biến mình thành một tấm gương trọn vẹn vâng lời cho đến chết trên Thập Giá.

s                   Một khi tất cả các con đều là những người trung thành, mau mắn và vâng lời, thì Mẹ mới có thể ngự trị trong từng người các con. Và, qua các con, Mẹ sẽ có thể ngự trị toàn thể thế giới để dọn đường cho Đức Vua Kitô sắp đến phục hồi triều đại yêu thương trong vinh quang của Người giữa các con.

 

 

 

182                                 Allotting (Đức), ngày 08-09-1979

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Lời kêu gọi thống thiết

a                  Trong ngôi Đền Thánh được tôn kính vào bậc nhất của một quốc gia vừa rộng lớn vừa dễ mắc nguy hiểm này, ngày hôm nay Mẹ muốn con mừng kính Lễ Sinh Nhật Mẹ Thiên Đàng của con.

b                  Bằng cá nhân con, Mẹ chúc phúc cho tất cả con cái của Mẹ ở rải rác khắp nơi trên toàn thế giới. Mẹ đã dẫn đưa con đi khắp nơi để quy tụ vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tất cả các Linh Mục đang bị cơn giông tố đã được tháo cũi xổ lồng cuốn đi trong tình trạng chí nguy bị hư mất.

c                   Biết bao nhiêu con cái yêu dấu của Mẹ giờ đây đang đáp lại với một tấm lòng rộng rãi hơn, đang tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ !

d                  Tất cả các con phải nhanh chóng phó mình cho Mẹ ! Các con phải noi gương và làm theo lời mời gọi thúc bách của vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ đã đưa ra cho các con, Ngài biết hết mọi sự và hiểu được rằng biến cố đau đớn mà qua nhiều năm đến nay Mẹ đã tiên báo cho các con, giờ đây đã gần đến.

e                   Thật vậy, một ít thời gian nữa, đến thời gian Chúa Cha đã định là lúc hoàn tất, bấy giờ trận chiến giữa Mẹ và Kẻ Thù sẽ nổ ra với tất cả mọi cuồng nộ và bước vào hồi chung cuộc.

f                   Mẹ đã chuẩn bị cho nhiều người trong các con phãi chịu thử thách tột cùng. Trong vòng tay Mẹ, các con sẽ bị sát tế như những con chiên, để cùng với Máu Thánh Chúa Giêsu, máu của các con cũng sẽ dùng vào việc thanh tẩy Giáo Hội và đổi mới thế gian.

g                  Những người khác sẽ phải trải qua những cuộc bách hại và đau khổ mà các con không thể tưởng tượng nổi. Nhưng các con hãy tin cậy, bởi vì Mẹ sẽ ở bên cạnh từng người các con cách lạ thường, để giúp đỡ các con thực hiện chương trình của Mẹ cho đến chi tiết cuối cùng.

h                  Mẹ vội lắm, và bây giờ có thể nói là Mẹ đang đưa ra cho các con lời kêu gọi thống thiết cuối cùng.

i                   Từng người các con hãy đáp lại và phó mình cho Mẹ.

j                   Các con hãy bé nhỏ, ngoan ngoãn, khiêm nhường, nghèo khó.

k                   Hãy là những bông hoa xinh đẹp nhất chung quanh nôi Mẹ thơ nhi của các con, Mẹ đang nhoẻn miệng cười với các con và chúc phúc cho tất cả các con.

 

 

183                        Nijmegen (Hòa Lan), ngày 29-09-1979

Lễ Các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần

Các Thiên Thần của Chúa

a                  Con vừa mới kết thúc buổi Hội Nguyện cùng với con cái của Mẹ, hết sức thân thiết đối với Mẹ, những người đang phải chịu đau khổ bởi tình trạng rách nát và hỗn loạn, trong đó Giáo Hội của Mẹ đã nhận ra chính mình. 

b                  Hãy kết hiệp nỗi thống khổ của con với của Mẹ, và con hãy là sự biểu lộ tấm lòng nhân ái từ mẫu mà Mẹ dùng để nhìn đến họ, đón nhận họ, an ủi và dìu dắt họ.

c                   Đừng để ý đến sự kiện họ có ít người và phần lớn lại là những người yếu kém do bởi tuổi tác hay kém sức khỏe. Ấy vậy mà họ lại là những người hết sức trung thành và rộng lòng đến mức họ an ủi nỗi ưu phiền lớn lao trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d                  Đối với Mẹ, họ là những kho tàng rất quý giá. Và qua họ, ngay ở đây, có vô số con cái đang đáp lại lời mời gọi của Mẹ, đang bước vào nơi nương ẩn trong Trái Tim mẹ và giờ đây đang được Mẹ huấn luyện lòng anh dũng trung thành với Chúa Giêsu và Giáo Hội của Người.

e                   Từ ngay tại nơi này là nơi mà Kẻ Thù của Mẹ đã bắt đầu công việc hủy hoại Giáo Hội một cách tinh vi, Mẹ đang đáp lại lời thách thức và đang hình thành đạo quân của Mẹ.

f                   Đó là một đạo quân những con người nhỏ bé, nghèo nàn, khiêm nhường mà Mẹ đang tề tựu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ để ban cho họ thần khí khôn ngoan, nhằm đánh bại sự kiêu căng của những kẻ để cho mình bị tri thức giả dối quyến rũ, những kẻ có tinh thần kiêu căng ngạo mạn và những kẻ có tính tự phụ khoe khoang.

g                  Một lần nữa trong ngày hôm nay, qua việc làm này của Mẹ, bằng môi miệng của trẻ thơ còn thơm mùi sữa, Chúa đang nhận được lời ca tụng trọn hảo.

h                  Các Thiên Thần của Chúa cũng đang ở cùng các con; Mẹ là Nữ Vương của Họ và Họ đã sẵn sàng làm theo các mệnh lệnh của Mẹ, bởi vì Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã trao phó công cuộc canh tân Giáo Hội và đổi mới thế gian cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

i                   Thánh Mi-ca-e đang dẫn đầu toàn thể đạo quân trên Trời và dưới đất của Mẹ giờ đây đang xông vào trận đánh. Thánh Gap-ri-en đang ở bên các con để ban cho từng người các con sức mạnh vô địch của Thiên Chúa, và Thánh Ra-pha-en đang chữa lành muôn vàn vết thương mà các con thường mang trên mình trong trận chiến đấu dữ dội các con đang tham gia.

j                   Các con hãy luôn biết rằng các Thiên Thần của Thiên Chúa đang ở bên cạnh các con và hãy thường xuyên cầu khẩn Họ che chở và giúp đỡ các con. Họ có sức mạnh lớn lao để bảo vệ và giải cứu các con khỏi mọi cạm bẫy mà Satan là Kẻ Thù của Mẹ đang gài các con.

k                   Hiện nay sự che chở của Họ sẽ tăng cao và các con sẽ cảm nghiệm được một cách đặc biệt, bởi vì thời gian đại thử thách đã đến và các con sắp bước vào một thời kỳ thống khổ hơn thời kỳ các con đã cảm thấy trước đây.

l                   Các con hãy biết rằng các Thiên Thần của Chúa đang ở bên các con, là theo lệnh của Mẹ, Họ sẽ che chở và hướng dẫn các con, để từng người các con sẽ có thể thưc hiện được những gì mà Mẹ đã định đoạt cho sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

184                                  Lộ Đức (Pháp), ngày 07-10-1979

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Chuỗi Mân Côi của các con

a                  Cũng ở nơi đây, Mẹ đã đem con đến để tập hợp nhiều Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân đến dự buổi Hội Nguyện để cầu nguyện và sống cùng Mẹ.

b                  Mẹ thực sự hiện diện trong những buổi Hội Nguyện này và Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con.

c                   Bằng lời cầu nguyện, các con dâng cho Mẹ Thiên Đàng của các con một động lực mạnh mẽ để can thiệp cho nhiều con cái khốn khổ lầm đường lạc lối của Mẹ được ơn cứu độ và để xua trừ các biến cố đau thương trong thời buổi các con theo kế hoạch từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

d                  Trọn chuỗi hạt Mân Côi của các con mà các con đọc trong Hội Nguyện đúng với yêu cầu khẩn thiết của Mẹ, giống như một sợi dây chuyền yêu thương và cứu độ không có giới hạn, mà với chuỗi Mân Côi các con có thể rào kín nhiều người và nhiều tình huống, thậm chí có tác động lên mọi biến cố trong thời buổi các con.

e                   Các con hãy tiếp tục lần hạt Mân Côi, và nhân rộng các buổi Hội Nguyện của các con ra, nhằm đáp lại lời mời gọi mà người con cả yêu dấu của Mẹ, vị Đại Diện Chúa Giêsu, đã hết sức khẩn nài các con.

f                   Giờ đây Mẹ có thể tận dụng sức mạnh đến với Mẹ từ lời cầu nguyện của các con và Mẹ, vì là một người Mẹ, muốn can thiệp để rút ngắn thời gian thử thách và để an ủi các con trong các nỗi đau khổ đang chờ đợi các con.

g                  Mọi sự đều có thể được thay đổi, một khi các con là con cái của Mẹ lắng nghe tiếng Mẹ và qua hiệp nhất lời cầu nguyện của các con với lời cầu bầu liên lỷ của Mẹ Thiên Đàng các con.

h                  Chính vì thế, ở nơi đây, nơi Mẹ đã hiện ra với tư cách là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, một lần nữa Mẹ xin các con tiếp tục lần hạt Mân Côi với tấm lòng rộng rãi và kiên trì hơn nữa.

i                   Kinh Mân Côi là Kinh mà chính Mẹ từ Thiên Đàng mang xuống để xin các con nguyện đọc.

j                   Bằng chuỗi Mân Côi, các con có thể vạch trần các mưu đồ nơi Kẻ Thù của Mẹ; các con sẽ thoát khỏi nhiều mánh khóe gian dối của nó; các con tự vệ được trước nhiều mối nguy hiểm mà nó đặt ra trên đường của các con; Chuỗi Mân Côi gìn giữ các con khỏi mọi sự dữ và đưa các con đến gần Mẹ hơn nữa, bởi Mẹ thực sự có thể là người hướng dẫn và che chở các con.

k                   Như đã xảy ra trong nhiều tình huống nghiêm trọng khác, cũng ngày hôm nay, Giáo Hội sẽ được che chở và cứu rỗi nhờ Mẹ vinh hiển của mình, nhờ sức mạnh đến với Mẹ từ các con là những con cái nhỏ bé của Mẹ, bằng cách năng lần hật Mân Côi.

l                   Hỡi các con yêu dấu ! Hãy can đảm lên ! Hãy cầu nguyện, tin cậy và bước vào nơi ẩn náu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để các con sẽ làm thành đạo quân chiến thắng của Mẹ

m                  Đây là giờ của Mẹ và chẳng bao lâu nữa toàn thể Giáo Hội sẽ được Mẹ là người mà các con kêu là Nữ Vương Của Mọi Chiến Thắng đem lại cho Giáo Hội một vẻ huy hoàng mới.

 

 

  185                                          Ngày 21 tháng 11 năm 1979

Lễ Đức Mẹ dâng mình vào Đền Thánh

Trong Đền Thờ Trái Tim Mẹ

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con khi Mẹ được đưa vào Đền Thờ dâng mình phụng sự trọn vẹn cho Chúa.

b                  Mặc dù ngay từ lúc Mẹ được tượng thai, Mẹ đã được chuẩn bị cho nhiệm vụ cao cả đã được giao phó cho Mẹ, tuy nhiên, đối với Mẹ, một thời gian thinh lặng và cầu nguyện tha thiết sốt sắng là điều cần thiết.

c                   Trong Đền Thờ, linh hồn Mẹ mở ra đón lấy ánh sáng của Chúa Thánh Thần, Đấng dẫn dưa Mẹ đến với tình yêu và sự hiểu biết lời của Người. Từ đó, trong thâm tâm, Mẹ được tham dự vào các mầu nhiệm bí ẩn nhất, đồng thời ý nghĩa đích thực của Thánh Kinh trở nên rõ ràng hơn cho Mẹ.

d                  Trong Đền Thờ, thân xác Mẹ được dâng vào việc liên tục hiến tế cho việc phụng sự Thiên Chúa mà Mẹ đã thực hiện trong lời cầu nguyện và trong niềm vui mừng thực thi trọn vẹn các nhiệm vụ khiêm nhường đã giao phó cho Mẹ.

e                   Trong Đền Thờ, Trái Tim Mẹ mở ra cho việc đơn thuần và liên tục yêu mến Chúa, đồng thời mỗi ngày mỗi hơn nữa cởi bỏ mình ra khỏi thế gian và những người đã chuẩn bị cho Mẹ, để thưa lên lời thưa Vâng trọn vẹn cho Thánh Ý của Người.

f                   Hỡi các Linh Mục Mẹ hết lòng yêu dấu ! Ngày hôm nay các con cũng phải bước vào Đền Thờ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

g                  Hiện nay là thời giờ của Mẹ đã đến, các con cũng cần phải bước vào một thời gian cầm lòng cầm trí tha thiết hơn và sốt sắng cầu nguyện hơn, nhằm chuẩn bị cho các con thực hiện sứ mạng quan trọng của các con.

h                  Trong Đền Thờ Trái Tim Mẹ, linh hồn các con sẽ ngập đầy sự khôn ngoan của Thiên Chúa mà Mẹ đang trao ban cho các con một cách dồi dào hơn nữa, để các con sẽ chiếu tỏa ánh sáng rực rỡ hơn của các con trong những ngày tăm tối này. Từ đó, các con sẽ giúp đỡ nhiều con cái đáng thương đang lầm đường lạc lối của Mẹ đến với vòng tay từ mẫu của Mẹ.

i                   Trong Đền Thờ Trái Tim Mẹ, thân xác các con sẽ được tẩy rửa sạch sẽ trong ngọn lửa của hằng hà sa số các thử thách, đến nỗi thân xác các con sẽ phù hợp với mọi sự trong Chúa Giêsu là Con của Mẹ và là Anh của các con.

j                   Chúa Giêsu muốn lại được sống trong lòng các con, để thực hiện trong thời gian này đại chương trình tình yêu nhân hậu của Người và để chuẩn bị cho triều đại vinh hiển của Người trị đến.

k                   Vì thế, Người đồng hóa thân xác phải chết của các con vào thân xác vinh hiển của Người, để các con trong Người sẽ tham dự nhiều hơn nữa vào vinh quang của Người, và để Người trong các con sẽ chia sẻ các nỗi đau khổ của các con bởi sự mỏng dòn theo bản tính loài người của các con.

l                   Một lần nữa, qua các con, Chúa Giêsu trở lại để hành động, làm việc, yêu thương, chịu đau khổ và hiến tế chính mình cho công cuộc cứu độ tất cả mọi người.

m                  Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, trái tim của các con cũng được Mẹ thanh tẩy, được Mẹ hun đúc một hành vi đơn thuần yêu mến Chúa không ngừng. Mẹ dẫn dắt các con trên con đường yêu thương toàn vẹn, để các con cũng sẽ làm theo Mẹ của các con dâng lời thưa Vâng cho Thánh Ý Thiên Chúa.

n                  Vì thế, các con phải vào Đền Thờ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con cần phải im lặng và cầu nguyện, phải tháo cởi và giũ bỏ mình. Từ đó, các ý định mà Thiên Chúa dành cho các con sẽ được bộc lộ cho các con, các con sẽ được tự do và sẵn lòng làm trọn ý định của Thiên Chúa cho đến cùng.

o                  Chỉ bằng cách đó mà sứ mạng cao cả Mẹ đã trao phó cho các con mới có thể được các con hoàn tất.

p                  Hỡi các con bé nhỏ của Mẹ ! Hãy can đảm lên ! Bây giờ đã đến giờ của Mẹ. Vì thế, ngày hôm nay, trong Đền Thờ Trái Tim Mẹ, Mẹ muốn dâng tiến tất cả các con cho Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, bằng một việc đền tạ tột cùng và lời van xin từ mẫu của Mẹ.

 

 

186                                         Ngày 28 tháng 11 năm 1979

Sa Mạc sẽ nở hoa

a                  Ngày mai con sẽ lên đường đến Châu Phi, đến lục địa rộng lớn mà Mẹ yêu mến với một tình yêu đặc biệt, bởi có rất nhiều con cái của Mẹ đang sống đời sống rất nhiều thiếu thốn nên họ phải cần có sự âu yếm từ mẫu của Mẹ.

b                  Con hãy đi và tặng cho tất cả mọi người ánh sáng đến từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Hãy cùng với Mẹ lên đường trong lời cầu nguyện, trong tình yêu và trong sự tin tưởng.

c                   Mỗi ngày, Mẹ của con sẽ gây ra những trận mưa ân sủng và lòng thương xót tuôn trào từ Thánh Tâm Con của Mẹ, những trận mưa sẽ tưới ướt mặt đất và sẽ rửa sạch các linh hồn.

d                  Hỡi các con yêu dấu, các con đã được Mẹ kêu gọi trở thành những người làm ra điều kỳ diệu thần thánh này trong ngày nay.

e                   Mẹ muốn hành động qua các con.

f                   Mẹ muốn qua các con để tỏ mình ra cho thế gian. Bằng phương tiện các con, Mẹ muốn ban ánh sáng của Mẹ cho các linh hồn.

g                  Vì thế, Mẹ đã kêu gọi các con từ khắp nơi hãy dâng mình tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ sẽ ban cho các con hồng ân sống thường xuyên trong Mẹ, từ đó tình yêu phong phú của Mẹ ngập đầy tâm hồn nhỏ bé của các con.

h                  Các con hãy yêu mến những người anh em của các con bằng Trái Tim của Mẹ, nhất là những người đã lầm đường lạc lối và đang có nhiều nguy cơ phải bị hư mất đời đời.

i                   Trên hết, các con hãy yêu thương những người xa lạc hơn hết, những kẻ có tội, những kẻ vô thần và những kẻ bị mọi người chối bỏ; các con hãy yêu mến cả những người bách hại và những người hành hạ các con. Với tấm lòng thương yêu các con hãy thưa với Thiên Chúa : “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ vì không không biết việc họ đang làm.”

j                   Đối với những người ghét bỏ, những kẻ giết hại, những kẻ gây bạo lực, những kẻ làm điều dữ, những kẻ báng bổ, những kẻ gây tai tiếng, hãy chỉ vì thương yêu mà chịu đựng và thưa lên rằng : “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ !”

k                   Biết bao người anh em của các con mà các con sẽ gặp trên Thiên Đàng, nay đang được lôi kéo vào con đường cứu rỗi nhờ bởi sức thuyết phục không thể cưỡng lại được trong tình yêu của các con đó !

l                   Vì thế, Mẹ đã kêu gọi các con cầu nguyện.

m                  Lời cầu nguyện của Linh Mục các con được cùng Mẹ dâng lên và được hòa cùng các nỗi đau khổ của các con có được một uy lực không thể đo lường được. Thật vậy, nó có một năng lực đem lại một phản ứng dây chuyền có ảnh hưởng sâu rộng cho sự ngay lành, mà những hậu quả tốt đẹp sẽ tỏa lan và nhân rộng khắp nơi trong các linh hồn.

n                  Qua cầu nguyện, các con sẽ luôn có thể tái lập sự quân bình và làm cho cán cân công lý của Thiên Chúa được thăng bằng.

o                  Đời sống cầu nguyện của các con rất quý giá : Các Giờ Kinh Thần Vụ, suy niệm, lần hạt Mân Côi, nhưng trên hết là được sống để cử hành Thánh Lễ thực sự tái lập cuộc Hy Tế trên Thánh Giá.

p                  Ôi ! Những gì mà Thánh Lễ phải đền bồi thì nặng nề biết dường nào, và để hủy hoại Thánh Lễ, rất nhiều người phạm tội và chối bỏ Thiên Chúa đang rộng lan khắp nơi đem lại mọi sự dữ hàng ngày.

q                  Vì thế, Mẹ kêu gọi các con phải tin tưởng.

r                   Lúc này đây bóng tối đang bao trùm mọi sự và các lực lượng ma quỷ đang được tháo cũi xổ lồng với sự cuồng nộ khủng khiếp. Trên hết mọi sự, các con phải trưởng thành trong đức tin.

s                   Chỉ có và chỉ một mình Thiên Chúa là người chiến thắng trong mọi hoàn cảnh, và Người mặc nhiên là người chiến thắng. Thiên Chúa chiến thắng, nhất là khi Người có vẻ bại trận.

t                   Bởi vậy, ngày nay các con phải noi gương Mẹ Thiên Đàng của các con hoan hỷ trong Thiên Chúa và trong việc ca tụng lòng thương xót bao la của Người.

u                  Các con phải tin rằng Ánh Sáng sẽ luôn luôn chiếu soi, ngay cả trong những lúc bóng tối vẫn sẽ trở nên dày đặc hơn. Ánh Sáng chính là Chúa Kitô, Người phải chiếu sáng qua các con là những môn đệ trung thành của Người đã được chuẩn bị và hun đúc trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

v                   Một dấu lạ vĩ đại sắp được thực hiện trong thời buổi các con, cho dù hiện nay đang xảy ra trong âm thầm và huyền nhiệm.

w                  Trong trận chiến giữa Con Rồng Đỏ và Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, cả Trời và Đất đều tham dự, cả các quyền lực của Thiên Đàng và Hỏa Ngục đều tham chiến, Mẹ của các con cũng là Nữ Vương của các con mỗi ngày mỗi hoàn thành một bước quan trọng cho việc hoàn tất kế hoạch chiến thắng của Mẹ.

x                   Vì thế Mẹ phải nói với các con : chẳng bao lâu nữa sa mạc sẽ nở hoa và tất cả thụ tạo một lần nữa sẽ lại trở thành khu vườn kỳ diệu, được tạo ra cho con người để phản chiếu một cách trọn vẹn hoàn hảo ánh vinh quang cao cả nhất của Thiên Chúa.

 

 

 

187                                Nairobi (Kenya), ngày 03-12-1979

Lễ Thánh Phan-xi-cô Sa-vi-ê

Hãy nhìn vào Thánh Tâm

a                  Ngay trong lục địa rộng lớn này, nơi lần đầu tiên Mẹ đem con đến đây, con đang thấy những điều kỳ diệu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ở khắp nơi.

b                  Con hãy nhìn vào tâm hồn con cái của Mẹ ở đây : họ rất nghèo nàn, rất đơn sơ, họ cũng tôn kính và yêu mến Mẹ !

c                   Giống như tất cả mọi người nghèo khổ nói chung, họ là những người ít được bênh vực hay bảo vệ nhất, và họ là những người bị người khác đặt vào tình thế dễ bóc lột nhất. Cũng nhất là ở nơi đây đang gia tăng hoạt động về phía Kẻ Thù của Mẹ đã chưa từng tháo tung ra sự cuồng nộ của nó một cách hung bạo và hiểm độc như vậy ngay trong lục địa này.

d                  Ngày hôm nay, qua con, Mẹ muốn ban tặng cho con cái Mẹ ở đây nơi nương ẩn an toàn và sự che chở từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

e                   Cũng ở nơi đây, con được biết rằng Phong Trào của Mẹ đã tự phát sinh tràn lan khắp nơi. Điều này cũng còn là một sự khẳng định khác cho thấy đây chính là công việc riêng của Mẹ và thấy rằng Mẹ đang hành động trong âm thầm lặng lẽ. Mẹ tiếp tục tuyển chọn nhiều người làm các công cụ mà Mẹ mến chuộng hơn cả, đó là những người không một ai biết đến, những người biết cách sống im lặng, có cầu nguyện, có chịu đựng đau khổ, và có lòng yêu mến.

f                   Bằng cách đó, ở nơi đây Mẹ cũng có thể làm những việc kỳ diệu trong tình yêu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ở giữa những con cái của Mẹ ở đây đang phải chịu đựng rất nhiều đau khổ trong tình cảnh hết sức túng quẫn, những người rất đơn sơ và ngay lành nên rất đáng yêu mến đối với Mẹ.

g                  Con có thấy biết bao nhiêu con cái của Mẹ đang sống trong giữa cảnh bần cùng, cô độc và thiếu hiểu biết như thế nào không ? Và con có thấy người ta đã tìm cách chia sẻ hoàn toàn đời sống khổ đau của rất nhiều người anh em Phi Châu của mình như thế nào không ?

h                  Con hãy yêu thương họ, từng người và mọi người, những con cái yêu dấu của Mẹ. Chính con phải thể hiện tấm lòng dịu dàng nhân hậu của Mẹ ra cho họ.

i                   Con hãy nhìn vào trái tim của toàn thể dân tộc này, ở đó, con sẽ nhận ra một dấu ấn tình yêu của Mẹ Thiên Đàng.

j                   Con hãy nhìn vào Thánh Tâm của Mẹ Thiên Đàng và con sẽ thấy rằng ở đây đang tề tựu con cái của Mẹ trong mọi lục địa với số lượng ngày càng gia tăng. Toàn thể thế gian hiện nay đang được bàn tay nhân hậu của Mẹ nắm giữ, để sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ đến.

 

189                         Douala (Cameroon), ngày 08-12-1979

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Mẹ của tất cả mọi người

a                  Ngày hôm nay, Mẹ trải tấm áo vô tì tích của Mẹ ra khắp mặt đất và Mẹ nhìn đến tất cả các con với ánh mắt dịu dàng âu yếu của một người mẹ.

b                  Ngày hôm nay, ở nơi đây, Mẹ nhìn thấy các con trong một quốc gia nhỏ bé thuộc về một lục địa rất rộng lớn. Biêt bao nhiêu là nghèo khó, đơn sơ, ngay lành con chưa được gặp thấy khắp mọi nơi đâu !

c                   Mẹ đã khiến cho con yêu mến tất cả những người anh em với con đang ở đây cùng với một nhịp đập của Thánh Tâm Chúa Giêsu và cùng với một nhịp đập của Trái Tim Mẹ Thiên Đàng.

d                  Cũng ở nơi đây, con đã gặp nhiều con cái nam nữ yêu dấu của Mẹ đã dành trọn đời sống trong hy sinh và từ bỏ của mình, để đem Tin Mừng Phúc Âm đến cho miền đất này.

e                   Và qua họ, có biết bao người đã gia nhập và trở thành thành viên của Giáo Hội, là một và là ràn chiên duy nhất dưới sự cai quản chăm sóc của một Chủ Chăn duy nhất. Hãy nhìn về phía trước mặt các con, một mùa xuân bao la đang được chuẩn bị.

f                   Nhiều người trong số con cái của Mẹ ở miền đất này vẫn còn đang sống trong sai lầm của vô tôn giáo hay đang thuộc về các tôn giáo khác hơn là thuộc về một tôn giáo đích thực đã được Chúa Giêsu là Lời Hằng Hữu của Chúa Cha mạc khải cho các con, cho những người mà Người muốn dẫn đưa tất cả vào trong Thần Khí Tình Yêu của Người.

g                  Cũng vậy, những người này phải được Mẹ Thiên Đàng, cùng với Chúa Giêsu, dẫn đưa đến Sự Thật toàn vẹn, cũng ngay bây giờ Mẹ đang quy tụ tất cả mọi người vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h                  Mẹ là Mẹ của tất cả mọi người.

i                   Nhất là của những người xa lạc nhất, những người vẫn còn bước đi trong bóng tối. Đặc biệt, Mẹ là Mẹ của những người nghèo khó nhất, đơn sơ nhất, bị bỏ rơi nhiều nhất và dễ bị làm hại nhất.

j                   Ngày hôm nay, nhân ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ muốn các con ở đây để cầu nguyện, để hồi tâm và trong sự chịu đựng đau khổ mà cùng với Mẹ tổ chức các buổi Hội Nguyện khắp nơi, để các con có thể là một biểu hiện tình yêu từ mẫu của Mẹ cũng như tấm lòng ưu ái của Mẹ cho tất cả con cái Mẹ ở đây.

k                   Từ đó, cũng ở nơi này, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ diễn ra hàng ngày, cũng như triều đại của Chúa Giêsu ngày càng trải rộng ra hơn nữa trong tâm hồn và linh hồn đang vác ngọn cờ hòa bình, yêu thương và vui mừng hoan hỷ.

l                   Cùng với Đức Giáo Hoàng, người anh cả trong đàn con cái của Mẹ, ngày hôm nay Mẹ chúc phúc cho tất cả con cái của Mẹ, nhất là những người đang sống trong lục địa Phi Châu rộng lớn này.

 

 

189                                          Ngày 24 tháng 12 năm 1979

Đêm Thánh Giáng Sinh

Ánh sáng rực rỡ biết bao

a                  Đêm nay là Đêm Thánh. Hỡi các con yêu dấu, các con hãy tề tựu chung quanh Mẹ để chào đón Chúa Hài Nhi của Mẹ.

b                  Mọi vật chung quanh chìm sâu vào tăm tối.

c                   Ấy thế mà có một ánh sáng càng lúc càng gia tăng bên trong hang đá. Và giờ đây ánh sáng hoàn toàn xuất hiện từ Thiên Đàng trong khi Mẹ miệt mài đắm mình thật sâu vào cầu nguyện.

d                  Rực rỡ biết bao ánh sáng tỏa xuống từ lòng Chúa Cha chiếu vào cung lòng trinh nữ của Mẹ đang mở lòng ra đón lấy ơn huệ của Người : Sự Sống.

e                   Hoàn toàn được bao trùm trong ánh sáng linh thánh này, Mẹ nhìn thấy lần đầu tiên thân xác của Người : cặp mắt, đôi má, đôi môi, khuôn mặt, cánh tay, bàn tay của Người; Mẹ cảm thấy trái tim bé nhỏ của Người mới bắt đầu đập. Từng nhịp đập là một món quà tình yêu từ đây sẽ không bao giờ ngừng đập.

f                   Chung quanh Mẹ và Người quả thật hết sức lạnh lẽo : băng tuyết và giá rét khắc nghiệt của những người đã đóng sập cửa trước mặt Mẹ và Người.

g                  Còn ở đây, trong hang đá, có một hơi ấm ân cần và dịu dàng. Đó là chỗ trú chân mà nơi chốn nghèo nàn này trao tặng cho Mẹ và Người; đó là hơn ấm của những vật bé mọn tầm thường; đó là sự giúp đỡ mà một ổ rơm bé nhỏ tặng cho Mẹ và Người, một máng cỏ tự trao ban chính mình như một cái nôi…

h                  Bây giờ, không có nơi nào ấm áp bằng cái hang đá hết sức lạnh lẽo này. Và Mẹ vui mừng cúi mình trên Chúa Hài Nhi Sơ Sinh được Chúa Cha ban cho các con, trên Đóa Hoa của Mẹ cuối cùng rồi cũng nở ra, trên cõi Thiên Đàng của Mẹ giờ đây mãi mãi mở ra, trên Thiên Chúa của Mẹ đã từ lâu được mong đợi.

i                   Nước mắt của Mẹ xen lẫn với các nụ hôn, trong khi Mẹ mê mẩn ngắm nhìn Con của Mẹ và là Thiên Chúa của Mẹ, Đấng được Mẹ sinh ra trong Đêm Thánh này.

j                   Vẫn còn một đêm trường nằm trên thế gian này. Có một giá rét căm căm đang làm đông cứng các tâm hồn và các linh hồn.

k                   Nhưng giờ đây ánh sáng đã khuất phục được bóng đêm, và tình yêu đã mãi mãi đánh bại tất cả mọi hận thù.

l                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, trong Đêm Thánh này, các con hãy canh thức cầu nguyện. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy luôn sẵn sàng.

m                  Sự trở lại trong vinh hiển của Người giờ đây đã gần đến. Một ánh sáng mới và ngọn lửa hồng sẽ đổi mới thế gian này.        

190                                          Ngày 31 tháng 12 năm 1979

Đêm Giao Thừa

Giờ cuối cùng của các con

a                  Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy canh thức với Mẹ trong cầu nguyện và tín thác.

b                  Năm này, đối với từng người trong các con đã là một năm nhiều ân sủng và phúc lộc lạ thường từ phía Mẹ Thiên Đàng của các con ban cho, năm này đang đến hồi kết thúc.

c                   Từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, mỗi ngày Mẹ đã tuôn đổ trên các con những trận mưa ánh sáng và tình yêu. Từ những trận mưa đó Mẹ cho các con ăn, cho các con mặc, Mẹ chuẩn bị và làm mạnh sức các con.

d                  Dưới hành động âm thầm và từ mẫu của Mẹ, các con đã tấn tới trong đời sống tận hiến, và trong việc noi theo gương của Mẹ các con. Các con đã trở nên bé nhỏ hơn, khiêm nhường và ngoan ngoãn hơn, tin tưởng và mạnh mẽ hơn.

e                   Mẹ ngắm các con, từng người một, với niềm trìu mến của người mẹ, những đứa con được Mẹ lựa ra và nuôi dưỡng trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để được tiến dâng cho vinh quang của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

f                       Trong năm này, Mẹ đã tách rời nhiều người trong các con ra để đưa về chốn Thiên Đàng, ở đây họ sẽ làm thành một vòng hoa vinh quang cho Chúa Giêsu và cho Mẹ.

g                  Mặt khác, các con vẫn còn đang ở lại thế gian này để chuẩn bị thực hiện bất cứ điều gì đã được chuẩn bị cho từng người các con, theo chương trình yêu thương của Mẹ

h                  Lúc này các con đang trong ở giờ phút cuối cùng : giờ đại chiến, giờ sát tế quy mô, giờ đại chiến thắng.

i                   Nhưng mọi sự Mẹ đã chuẩn bị cho các con tất cả rồi. Ngay cả cái thời gian đã được đo đếm theo nhịp đập trong Trái Tim của Mẹ, cũng không biết đến thời gian nữa. Ở thế gian nơi đây, tất cả mọi sự đã được thực hiện, sớm hay muộn, vẫn còn phải diễn ra.

j                   Ở thế gian nơi đây, Mẹ nhìn thấy tất cả các con đang sống và hy sinh chính mình cho vinh quang của Thiên Chúa cho đến cuối cuộc hành trình mà các con còn phải hoàn tất.

k                   Các con cũng phải nghĩ đến bản thân các con đang sống trong ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, nên các con phải sống thanh thản và toại nguyện.   

l                   Các con hãy sống vui lên, vì tên của các con đã được ghi trên Thiên Đàng rồi. (…….)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phụ lục

KINH TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

(Dành cho các Linh Mục)

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Từ Ái, là Nữ Vương Trời Đất và là Nơi Nương ẩn cho người tội lỗi, chúng con là những người được Mẹ quy tụ trong Cao Trào Linh Mục Maria để thành lập Binh Đoàn Linh Mục của Mẹ. Hôm nay chúng con xin Tận Hiến cách đặc biệt cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

Bởi sự Tận Hiến này, chúng con quyết nhờ Mẹ và với Mẹ thực thi trọn vẹn những cam kết của chúng con khi chịu phép Rửa Tội và Thụ Phong Linh Mục.

Để được như Mẹ luôn sẵn dàng thực thi Thánh Ý Chúa, chúng con cam kết cải biến nội tâm, dứt khoát với mọi dính bén tự nhiên với chính bản thân, với chức nghiệp của chúng con, với những tiện nghi vật chất, với những quyến rũ của thế gian.

Và, ôi Mẹ dịu hiền nhân ái, chúng con muốn giao phó cho Mẹ chức Linh Mục chúng con, là để Mẹ xử dụng theo Chương TRình Cứu Rỗi của Mẹ trong giờ phút quyết định đang đè nặng trên trần gian. Chúng con quyết sống đời Linh Mục chúng con theo nguyện vọng của Mẹ, nhất là canh tân tinh thần cầu nguyện và sám hối, sốt sắng cử hành Hy Tế Thánh Thể, làm việc Tông Đồ, lần chuỗi mỗi ngày, dâng kính Mẹ Thánh Lễ Thứ Bảy Đầu Tháng và lối sống đạo đức nhiệm nhặt để nêu gương cho mọi người.

Chúng con đoan hứa với Mẹ hết lòng trung thành với Phúc Âm, chúng con sẽ là sứ giả chính tông và can trường, dám hy sinh đến đổ máu ra nếu cần, và trung thành với Hội Thánh mà chúng con đã hiến mình phục vụ.

Chúng con quyết hiệp nhất với Đức Thánh Chaa và Hàng Giáo Phẩm bằng cách triệt để tuân hành tất cả những huấn thị các Ngài, nhờ đó ngăn chặn được sự chống đối Giáo Quyền và sự mưu toan phá tung nền tảng Hội Thánh.

Nhờ Mẹ bảo trợ, chúng quyết nên tông đồ của sự hiệp nhất, quyết cổ võ mọi người cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, sự hiệp nhất quá khẩn thiết cho ngày nay, và chúng con nài van Mẹ bảo vệ đặc biệt Đức Thánh Cha.

Sau hết, chúng con cũnf xin hứa với Mẹ, sẽ dẫn dắt các tín hữu được giao phó cho chúng con, để họ sốt sắng sùng kính Mẹ luôn luôn như lúc ban đầu.

Chúng con biết rằng, đồ đệ Satan đã làm cho một số đông tín hữu mất đức tin… Chúng con biết rằng sự phàm tục đã xâm nhập Cung Điện Thiên Chúa, không dung tha một số anh em Linh Mục chúng con… Chúng con biết rằng sự ác và tội lỗi đã tràn lan thêm mãi trên thế giới…

Vì vậy, đầy tin tưởng vào thân thế Mẹ trước Tòa Chúa, chúng con dám ngước trông lên Mẹ, là Mẹ Chúas Giêsu và cũng là Mẹ đầy lòng thương xót, đầy uy quyền của chúng con; hôm nay, chúng con dám van nài Mẹ và đợi nơi Mẹ Ơn Cứu Rỗi mọi con cái của Mẹ.

Ôi ! Khoan thay ! Nhân thay ! Dịu thay ! Thánh Maria Trọn Đời Đồng Trinh - Amen !

----------------------------------------------------------------

(Với sự chấp thuận của Giáo Quyền)

- Lấy theo bản dịch của Dòng Đồng Công.

KINH TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

(Dành cho Tu Sĩ và Giáo Dân)

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Từ Ái, là Nữ Vương Trời Đất và là Nơi Nương ẩn cho người tội lỗi, chúng con là những người gia nhập Cao Trào Mẹ, chúng con xin Tận Hiến cách đặc biệt cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

Bởi sự Tận Hiến này, chúng con quyết nhờ Mẹ và với Mẹ thực hành những cam kết của chúng con khi chịu Phép Rửa Tội, để được như Mẹ luôn luôn sẵn sàng chỉ thực thi Thánh Ý Chúa, chúng con cam kết cải biến nội tâm, dứt khoát với mọi dính bén với chính bản thân chúng con, với những quyến rũ của thế gian,

Và, Ôi Mẹ dịu hiền nhân ái, chúng con muốn giao phó cho Mẹ cuộc sống và ơn thiên triệu làm Kitô hữu của chúng con, là để Mẹ xử dụng theo chương trình Cứu Rỗi của Mẹ trong giờ phút quyết định đang đè nặng trên thế gian, chúng con quyết sống theo nguyện vọng của Mẹ, cách riêng trong sự canh tân tinh thần cầu nguyện và sám hối, sốt sắng tham dự Thánh Lễ, làm việc Tông Đồ, lần chuỗi mỗi ngày, sống đạo đức nhiệm nhặt theo tinh thần Phúc Âm, nêu gương sáng cho mọi người, tích cực giữ Luật Chúa, thực hành các nhân đức, cách riêng nhân đức Khiết Tịnh.

Chúng con đoan hứa với Mẹ hoàn toàn hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với hàng Giáo Phẩm, với các Linh Mục lãnh đạo chúng con, nhờ đó chặn được làn sóng chống đối Giáo Quyền và nưu toan phá tung nền tảng Hội Thánh.

Nhờ Mẹ bảo trợ, chúng con quyết nên Tông Đồ của sự Hiệp Nhất, quyết cổ võ mọi người cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, sự Hiệp Nhất qua khẩn thiết cho ngày hôm nay, và chúng con nài van Mẹ bảo vệ đặc biệt Đức Thánh Cha.

Sau hết, chúng con cũng xin hứa với Mẹ, sẽ tùy khả năng yếu hèn của chúng con, thúc đẩy các linh hồn chúng con tiếp xúc được, để họ sốt sắng sùng kính Mẹ luôn luôn như lúc ban đầu.

Chúng con biết rằng, đồ đệ Satan đã làm cho một số đông tín hữu mất đức tin…

Chúng con biết rằng, sự phàm tục đã xâm nhập Cung Điện Thiên Chúa…

Chúng con biết rằng, sự ác và và tội lỗi đã tràn lan thêm mãi trên thế giới…

Vì vậy, đầy tin tưởng vào thân thế Mẹ trước Tòa Chúa, chúng con dám ngước trông lên Mẹ, là Mẹ Chúa Giêsu, và cũng là Mẹ đầy lòng thương xót, đầy uy quyền của chúng con. Hôm nay, chúng con dám van nài Mẹ và đợi nơi Mẹ Ơn Cứu Rỗi mọi con cái Mẹ.

Ôi ! Khoan thay ! Nhân thay ! Dịu thay ! Thánh Maria Trọn Đời Đồng Trinh - Amen !

----------------------------------------------------------------

(Với sự chấp thuận của Giáo Quyền)

- Lấy theo bản dịch của Dòng Đồng Công.

back to top
Filters