News Filters

010_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1981 *** Lm Stefano Gobbi

17 Tháng Giêng 2021

1981

ÁNH SÁNG VÀ VINH QUANG THIÊN CHÚA

 

219                                        Ngày 01 tháng 01 năm 1981

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Khả năng Cứu Độ duy nhất

a             Các con hãy bắt đầu năm mới trong ánh sáng thiên chức Thánh Mẫu của Mẹ. Mẹ là con đường sẽ đưa đến hòa bình cho các con.

b             Con người ngày nay không còn khả năng thiết lập hòa bình, do bởi con người cố tình chối bỏ Thiên Chúa. Chừng nào nhân loại còn tiếp tục đi theo con đường từ chối Thiên Chúa và phản loạn chống lại Lề Luật của Người, chừng nấy các con vẫn không có hòa bình. Trái lại, lòng ích kỷ và bạo lực sẽ gia tăng và chiến tranh này sẽ tiếp nối chiến tranh khác, thậm chí còn tàn ác và đẫm máu hơn nữa.

c             Như người ta đã nhiều lần thấy trước một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba có khả năng hủy diệt kinh hoàng phần lớn nhân loại có thể xảy ra nếu con người không nghiêm túc quyết chí trở về với Thiên Chúa.

d             Chúa đã sẵn lòng tuôn đổ như trút Lòng Thương Xót của Người trên thế hệ lạc lõng và hết sức bị đe dọa của các con, với điều kiện duy nhất là thế hệ này phải ăn năn trở lại với vòng tay của Cha Trên Trời.

e             Mẹ đã cất tiếng ca tụng Lòng Thương Xót linh thánh của Người trải qua muôn thế hệ con người nhận biết Chúa, chỉ một và duy nhất một khả năng cứu độ cho các con là trở về với tình yêu và kính sợ Thiên Chúa.

f              Trong ngày đầu năm mới này, ngày mà các con tôn kính Mầu Nhiệm Vui trong thiên chức Thánh Mẫu của Mẹ, Mẹ hướng ánh mắt nhân từ về phía các con, những đứa con khốn khó của Mẹ. Với một tấm lòng âu sầu và một giọng thống thiết, Mẹ khẩn khoản xin các con hãy trở về với Thiên Chúa, Người đang chờ đợi các con với tình yêu của một người cha hàng ngày trông chờ đứa con hoang đàng trở về (….)

g             Mẹ mời gọi các con tha thiết vận động cầu nguyện đền tạ và làm các việc đền tội. Các con hãy cùng với Mẹ khẩn cầu Thiên Chúa ban cho rất nhiều con cái đã xa lạc của Mẹ được ơn trở lại.

h             Các con hãy nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện để thúc ép Lòng Thương Xót của Thiên Chúa như màn sương mai sa xuống cái sa mạc mênh mông của thế gian này, và hãy dọn mình để thấy được những gì mà con mắt phàm nhân chưa từng thấy trước đây.

i              Mẹ là con đường hòa bình. Qua Mẹ, toàn thể nhân loại được kêu gọi trở về với Thiên Chúa, bởi vì khi nhân loại hoàn toàn trở về với Thiên Chúa thì Trái Tim Mẹ mới vinh thắng. (….)

 

220                                        Ngày 02 tháng 02 năm 1981

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Ánh sáng và Vinh Quang Thiên Chúa

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy phó mình cho Mẹ, từ bỏ mọi sự và hết lòng tin cậy vào Đức Mẹ Vô Nhiễm của các con. Như Mẹ đã ẵm bồng Chúa Hài Nhi Giêsu của Mẹ, ngày hôm nay Mẹ cũng ẵm bồng các con trong vòng tay Mẹ để mỗi ngày Mẹ dâng tiến các con vào Đền Thờ Thiên Chúa.

b             Các con hãy để cho Mẹ dâng các con cho Thiên Chúa, trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ :

c             để các con được trở nên ánh sáng của Người, ánh sáng ấy phải luôn chiếu tỏa càng ngày càng rạng ngời hơn nữa trong giữa bóng tối mới đây đã bao trùm mặt đất.

d             Ánh sáng phải chiếu soi, cho dù bóng tối vẫn không muốn đón nhận. Ánh sáng này phải tỏa rạng qua các con là con cái yêu dấu của Mẹ, bởi vì điều này là một phần trong nhiệm vụ Linh Mục của các con.

e             Các con hãy chiếu dãi ra chung quanh các con ánh sáng của chân lý chứa đựng trong Tin Mừng, chính là ánh sáng của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f              Phận sự từ mẫu của Mẹ là làm cho Chúa Giêsu sống một cách hết sức viên mãn trong mỗi người các con. Trước đây chưa bao giờ như thời buổi khó khăn này, điều hết sức cần thiết đối với tất cả các Linh Mục là phải trở nên chính Chúa Giêsu đã sống và đang sống, để một lần nữa Người trở nên ánh sáng của mọi quốc gia.

g             Ánh mắt nhân từ của Người phải ở trong ánh mắt của các con; trái tim thần thánh của Người phải ở trong trái tim các con, linh hồn của Người phải ở trong linh hồn của các con; tình yêu của Người phải ở trong tình yêu của các con, để chiếu dãi ánh sáng viên mãn này ra khắp nơi trong Giáo Hội.

h             để các con được trở nên vinh quang của Người, qua các con, vinh quang của Người phải được phản chiếu ra khắp nơi trên thế giới.

i              Thực ra, trong lúc nhân loại đang trải qua sự chối bỏ Thiên Chúa quy mô nhất trong toàn bộ lịch sử, cùng lúc ấy, các con cũng bị sát tế trên bàn thờ bí nhiệm trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để ngày ngày ca tụng vinh quang của Chúa Cha, Lòng Thương Xót của Chúa Con và tình yêu của Chúa Thánh Thần.

j              Vinh quang thay cho dân tộc Ít-ra-en mới đang được kêu gọi chuẩn bị nhân loại chờ đón sự quang lâm của Chúa Giêsu.

k             Vinh quang thay cho Giáo Hội được đổi mới, sẽ trải nghiệm được Lễ Hiện Xuống Mới của Giáo Hội trong lửa, trong ân sủng và trong ánh sáng.

l              Vinh quang thay cho một nền nhân loại mới, được thanh tẩy trong muôn vàn đau khổ, giờ đây sẵn sàng sống những giây phút khôn tả khi hoàn toàn trở về với Thiên Chúa.

m           Hỡi các con yêu dấu ! Đây là thời điểm nghiêm trọng. Vì thế, các con mỗi ngày hãy sống với tấm lòng yêu mến và trung thành, với sự tận hiến mà các con đã thực hiện.

n             Các con hãy để cho Mẹ luôn bồng ẵm các con trên tay như Hài Nhi Giêsu của Mẹ, hãy bỏ lại mọi sự cho Mẹ Thiên Đàng của các con, cũng để trong mỗi người các con, chương trình của Chúa Cha sẽ được hoàn tất.

 

221                                        Ngày 11 tháng 02 năm 1981

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Mẹ hài lòng ngắm nhìn các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con được kêu gọi thực hiện một nhiệm vụ lớn lao mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã chuẩn bị cho các con với tất cả mọi chi tiết.

b             Trong những năm qua, Mẹ đã vạch đường chỉ lối cho các con. Mẹ đã nắm tay dìu dắt các con, nâng đỡ và dạy dỗ các con từng bước một, như một người mẹ đối với con cái của mình.

c             Biết bao lần Mẹ đã ẵm các con trên tay sau mỗi lần vấp ngã; biết bao lần Mẹ đã băng bó các thương tích đau đớn của các con và đã ban cho các con sức mạnh trong khi các con có nhiều yếu đuối !

d             Biết bao lần Mẹ đã đích thân tra tay can thiệp để giải cứu các con khỏi các cạm bẫy nguy hiểm mà Kẻ Thù của Mẹ và là kẻ thù của các con đã bày ra mỗi ngày, mà các con đã chẳng nhận ra được !

e             Và giờ đây Mẹ ngắm nhìn các con với sự hài lòng của một người mẹ nhìn thấy mình đã được con cái mình phản chiếu và sống vì mình.

f              Đạo quân của Mẹ đã sẵn sàng; giờ của Mẹ đẽ đến; trận chiến của Mẹ đã sẵn sàng bước vào hồi cuối. (…..)

g             Các con hãy bước đi trong ánh sáng tinh tuyền này. Các con phải tỏa ra chung quanh các con chỉ một hương thơm của Chúa Giêsu Con của Mẹ và của Mẹ Thiên Đàng các con, là các Đấng không hề biết đến tội lỗi.

h             Chớ gì hương thơm của sự sống Thiên Chúa ở trong lòng các con : hương thơm của ân sủng được mặc lên người các con, hương thơm của thượng trí soi sáng cho các con, hương thơm của tình yêu dẫn đường đưa lối cho các con, hương thơm của cầu nguyện được duy trì trong các con, hương thơm của hãm mình thanh tẩy các con.

i              Các con đừng lo lắng vì các cuộc tấn công của Kẻ Thù Mẹ, nó đang điên cuồng cướp lấy nhân đức thanh sạch quý báu của các con, nhân đức ấy cũng là nhân đức của Mẹ, và nhân đức ấy Mẹ ban cho những đứa con đáp lại lời kêu gọi của Mẹ và tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ như một dấu chỉ cho thấy họ hoàn toàn thuộc về Mẹ. Không ai giật được các con khỏi khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, trong đó Mẹ đã rất thận trọng thu góp các con.

j              Trong khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, các con mỗi ngày mỗi lớn lên đẹp đẽ hơn, thanh khiết hơn, để ca tụng tất cả mọi vinh quang của Chúa Cha, Đấng hài lòng vì được phản chiếu trong lòng các con; để ca tụng vinh quang của Chúa Con, Đấng muốn được hoàn toàn sống lại nhờ các con; để ca tụng vinh quang của Chúa Thánh Thần, Đấng trao ban chính mình cho các con dồi dào vô tận. Từ đó, nhiều người trong đàn con khốn khổ của Mẹ, những người ngày nay đang rất cần đến ân sủng và đức thanh sạch sẽ có thể chạy đến và tắm gội nơi nguồn mạch tình yêu vẹn sạch của Mẹ và cả của các con.

 

222                     Ngày 04 tháng 03 năm 1981

Thứ Tư Lễ Tro

Tiết hãm các giác quan của các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy đón nhận lời mời gọi hoán cải mà Giáo Hội đưa ra cho các con, nhất là trong thời gian Mùa Chay Thánh này.

b             Lúc này đây, Mẹ Thiên Đàng của các con xin các con làm việc đền tội và hoán cải. Việc cầu nguyện cũng phải luôn đi cùng với hiệu quả của sự hãm mình.

c             Các con hãy tiết hãm các giác quan của mình, để các con sẽ làm chủ được bản thân và các niềm đam mê bừa bãi của mình

d             Chớ gì con mắt thực sự là tấm gương của linh hồn. Hãy mở mắt ra đón nhận và cho đi ánh sáng nhân đức và ánh sáng ân sủng; cũng hãy nhắm mắt lại với mọi điều xấu xa và tác động của tội lỗi

e             Chớ gì miệng lưỡi được tự do nói ra những lời tốt lành, những lời yêu thương và những lời sự thật. Vì thế, chớ gì sự an tĩnh thâm sâu nhất luôn vây quanh từng lời được nói ra.

f              Chớ gì tâm trí chỉ mở ra cho các ý tưởng hòa bình và nhân ái, hiểu biết và cứu độ. Và chớ gì tâm trí không bao giờ bị vấy bẩn vì phê bình và chỉ trích, càng không bao giờ bị vấy bẩn vì ác ý và buộc tội.

g             Chớ gì tâm hồn khép kín lại đối với mọi quyến luyến quá đáng với bản thân, với các tạo vật và với cái thế gian mà các con đang sống, để tâm hồn chỉ mở ra hoàn toàn cho tình yêu Thiên Chúa và tha nhân.

h             Chưa bao giờ như ngày nay có rất nhiều con cái đã sa ngã của Mẹ cần đến tình yêu thanh khiết và siêu nhiên của các con để được cứu rỗi.

i              Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ sẽ trau dồi từng người các con trong tình yêu tinh tuyền. Hỡi các con yêu dấu, đây là sự thống hối mà Mẹ đòi hỏi các con, đây là sự hãm mình mà các con phải thi hành, để chuẩn bị cho các con trước nhiệm vụ đang chờ đợi các con và để các con thoát khỏi các cạm bẫy nguy hiểm mà Kẻ Thù của Mẹ đang bày ra cho các con.

j              Trong thanh sạch, trong thầm lặng và trong sự trung tín, mỗi ngày các con hãy bước theo Mẹ Thiên Đàng của các con, Mẹ đang dẫn các con đi theo cùng một con đường của Chúa Giêsu Chịu Nạn.

k             Đây chính là con đường từ bỏ mình và hoàn toàn vâng phục, con đường đau khổ và hiến sinh.

l              Đây chính là con đường Núi Sọ mà các con cũng phải đi lên, vác Thập Giá của mình mỗi ngày và đi theo Chúa Giêsu cho đến hết ngày Lễ Vượt Qua. Từ đó, các con cũng sẽ dành sẵn cho Mẹ tùy nghi xử dụng một sức mạnh cầu bầu lớn lao, với sức mạnh đó, Mẹ sẽ có thể mở toang Cánh Cửa Vàng của Thánh Tâm Con của Mẹ và tuôn đổ tràn đầy Lòng Thương Xót của Người. (…)

 

223                      Ngày 25 tháng 03 năm1981

Lễ Truyền Tin

Lạy Cha, con xin vâng

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy phó mình cho Mẹ rồi Mẹ sẽ làm cho các con hoàn toàn ngoan ngoãn với Thánh Ý Chúa Cha.

b             Y như đối với Chúa Giêsu Con của Mẹ, cũng vậy, ý định dành cho cuộc đời mỗi người các con được chép rằng : “Lạy Thiên Chúa, này con xin đến để thực thi ý Người.”

c             Ngày hôm nay, Mẹ Thiên Đàng của các con muốn giúp các con thực thi cho tốt – và chỉ thực thi – Thánh Ý Thiên Chúa. Đây là Thánh Ý của Thiên Chúa :  các con phải Nên Thánh !

d             Nhờ ơn Nên Thánh, các con đặt trên Bàn Thờ Chúa một sức mạnh cầu thay nguyện giúp và đền tạ mạnh mẽ. Vì muôn sự dữ nên phải có biết bao nhiêu việc đền tạ tội lỗi được dâng tiến mỗi ngày về phần con cái yêu dấu của Mẹ, những người được Mẹ Thiên Đàng của họ dìu dắt, đang lữ hành trên con đường đầy đau khổ để thánh hiến bản thân mình !

e             Các con đừng nhìn đến các tội lỗi xấu xa mà người ta vẫn mắc phạm và được giới truyền thông xã hội truyền bá khắp nơi bằng các phương tiện tinh xảo.

f              Dưới đống tro tàn của sa mạc mênh mông, mà cái thế giới khốn khổ này ngay nay đã bị suy biến, có rất nhiều mầm sống và ơn cứu độ mới đang mọc lên. Đó là những sức sống, tuy thầm kín và không ai biết đến, nhưng lại quý giá vô chừng của các Linh Mục con cái của Mẹ và của những con cái mà Mẹ đang mỗi ngày dẫn dắt trên con đường Nên Thánh.

g             Chớ gì lời thưa Vâng của các con với Thánh Ý Chúa Cha được thực hiện : trong nỗ lực hàng ngày của các con, để các con tránh xa và không vương tội lỗi, để các con sống trong ân sủng và trong tình yêu toàn vẹn; trong sự cố gắng cầm lòng cầm trí cầu nguyện tha thiết và sống mật thiết với Chúa Giêsu, trong suy niệm và tìm hiểu lời dạy thánh thiêng của Người; trong sự đau khổ nội tâm khi đối diện với tình trạng bị mọi người bỏ rơi và trong tình trạng cô đơn mà con người ngày nay phải chịu.

h             Lạy Cha, con xin Vâng theo ý Cha, để duy nhất ý Cha được thể hiện dưới đất cũng như trên Trời.

i              Lạy Cha, con xin Vâng theo ý Cha, để ý Cha được thể hiện dưới đất cũng như trên Trời, chính là Thánh Ý đang bị người đời bỏ mặc và trước đây chưa từng bao giờ bị đe đọa như ngày nay.

i              Lạy Cha, con xin Vâng theo tình yêu của Cha bị người đời khinh rẻ, con xin vâng theo sự hiện diện của Cha bị người đời xúc phạm, con xin vâng theo Lời của Cha bị người đời vứt bỏ.

k             Lạy Cha, con xin Vâng theo ơn huệ Lòng Thương Xót bao la của Cha đang chiếu tỏa trong Con của Cha, Đấng qua lời thưa Vâng của Đức Mẹ Đồng Trinh, Cha đã một lần và mãi mãi ban cho chúng con Chúa Giêsu – Đấng Cứu Độ, Chúa Giêsu – Đấng là Sự Thật, Chúa Giêsu – Đấng là nguồn mạch Lòng Thương Xót Chúa, Chúa Giêsu – Đấng thi hành trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa.

l              Hỡi các con yêu dấu ! Ước gì lời thưa Vâng của các con được đặt vào lời thưa Vâng của Mẹ Thiên Đàng các con mãi mãi lập lại với Thiên Chúa của Mẹ : để sớm đưa đến sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong sự vinh thắng của tình yêu và Lòng Thương Xót, của sự thật và công lý. (….)

 

224                        Ngày 27 tháng 04 năm 1981

Thứ Sáu Tuần Thánh

Ngày hôm nay, Cuộc Thương Khó của Người được lặp lại

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy sống cùng với Mẹ trong Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Cuộc Thương Khó đớn đau này được lặp lại mỗi ngày.

b             Cùng với Mẹ, các con hãy bước vào chốn thâm sâu trong Thánh Tâm Người để nếm trọn vẹn chén cay đắng của Người : bị các môn đệ bỏ rơi, bị Giu-đa phản trắc, bị tất cả mọi tội lỗi của thế gian nghiền nát Người dưới sức nặng chết chóc không thể tưởng được. Khi Người bị đè nát dưới “áp lực nghị hòa”, thân xác Người phải đổ máu ra và rơi xuống để tưới ướt mặt đất.

c             Ngay cả đến ngày nay, Thánh Tâm Người bị đè nặng biết bao khi có rất nhiều người dễ dàng trở mặt với Người để chạy theo các ý tưởng thế gian hay chạy theo con đường của những người vẫn khước từ và chối bỏ Người !

d             Có biết bao nhiêu môn đệ của Người hàng ngày ngủ mê trong giấc ngủ hững hờ, trong giấc ngủ nội tâm nghèo nàn, trong giấc ngủ nghi hoặc, trong giấc ngủ thiếu đức tin !

e             Một lần nữa, cái cái tát mà tên đầy tớ vị Thượng Tế vả vào mặt Người được lặp lại, và còn một cái tát đau đớn hơn nữa, một cái tát mà linh hồn nhận được từ vị Thượng Tế, khi Người nghe thấy lời buộc tội và kết án : “Các ông đã nghe thấy nó nói lời phạm thượng ! Bởi nó tự xưng là Con Thiên Chúa, nên nó đáng phải chết.”

c             Có một Thượng Hội Đồng bí ẩn khác, thường do những người thuộc về dân của Người lập nên, những người đã được trao quyền lực, mỗi ngày đều luận tội và kết án Người.

g             Người ta vẫn tiếp tục nỗ lực chỉ nhìn nhận Người như là một người phàm : đa phần có khuynh hướng chối bỏ Thiên Tính của Người, hạ thấp lời giảng dạy thiêng thánh của Người thành một lời giải thích thuần túy loài người, cắt nghĩa tất cả các phép lạ bằng ngôn từ tự nhiên và còn thậm chí chối bỏ sự thật lịch sử cuộc Phục Sinh của Người.

h             Phiên tòa này vẫn còn tiếp diễn; phiên tòa này đang lặp lại cùng một bản án bất công và đê tiện.

i              Các con hãy nhìn Người đứng trước mặt Phi-la-tô là kẻ xét xử Người và là kẻ có trách nhiệm quan trọng trong việc thông qua phán quyết về Người và là kẻ đã muốn cứu Người… Nhưng vì hèn nhát mà để cho Người phải chịu hành hạ tàn nhẫn : nào trận đòn khủng khiếp làm rách nát thân thể vô tội của Người và biến thân thể Người thành một vết thương đẫm máu, nào mão gai, nào bản án và phải leo lên Núi Sọ không thể tưởng nổi… Rồi tử đài Thánh Giá, cơn hấp hối và cái chết của Người, bên cạnh Mẹ của Người được kêu gọi chết cùng Người trong tinh thần !

j              Hỡi các con yêu dấu ! Hãy cùng với Mẹ sống trong thinh lặng, trong cầu nguyện và trong chịu đựng những giờ phút Khổ Nạn quý giá này đang được lặp lại trong Giáo Hội chính là Thân Mình Mầu Nhiệm của Người; Nhiệm Thể của Người đang được đổi mới trong từng người các con đã được kêu gọi trở thành các thừa tác viên cho tình yêu và đau khổ của Người.

k             Hãy cùng với Mẹ phải bị thế gian xét xử, bị chối bỏ, bị bách hại và bị đa phần con người trong xã hội kết án, những con người vẫn tiếp tục chối bỏ Thiên Chúa của mình và bước đi trong bóng tối trụy lạc, thù hận và vô luân.

l              Hãy cùng với Mẹ vác Thập Giá nặng trĩu của mình mỗi ngày. Bằng tình yêu, các con hãy đổ máu mình ra. Hãy để cho mình được đặt trên bàn thờ tử giá của Người.

m           Các con hãy hiền lành như con chiên, hãy để cho tay chân của các con bị các đanh nhọn chọc thủng : các mũi đanh tình yêu, tha thứ, chịu đựng đau khổ. Và các con hãy dâng mình cho Chúa Cha với tấm lòng yêu mến vì ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

n             Và sau đó, các con hãy để cho Mẹ các con đặt các con nằm vào huyệt mộ mới trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, trong khi toàn thể Giáo Hội được kêu gọi sống mầu nhiệm cuộc thương khó đưa đến bản án và cái chết, trong niềm trông đợi giờ Phục Sinh. (….)

 

225                 Lome (Togo, Phia Châu), ngày 13-05-1981

Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất ở Fatima

Mẹ đã từ Trời mà đến

a             Con đang hành trình trên những nẻo đường của các quốc gia Phi Châu nằm trong một lục địa rộng lớn hết sức thân thiết với Trái Tim Mẹ bởi sự nghèo khó, tính đơn sơ và ngay lành của rất nhiều con cái của lục địa này.

b             Đây là lúc tất cả mọi người buộc phải nhận biết được sự hiện diện từ mẫu đặc biệt của Mẹ.

c             Con hãy tặng cho tất cả mọi người ánh sáng đến từ Trái Tim Vô Nhiẽm Nguyên Tội của Mẹ. Đặc biệt là hãy trao ánh sáng ấy cho những đứa con thân thiết của Mẹ là những nhà truyền giáo mà Mẹ hết lòng yêu mến thiết tha.

d             Mẹ đang hứng lấy mọi giòng lệ của họ, đang lau sạch mọi giọt mồ hôi của họ, đang hân hoan đo lường sự lao lực của họ và đong đếm từng bước từng bước chân đau đớn của họ. Làm sao mà Mẹ không thể bộc lộ tấm lòng ưu ái từ mẫu của Mẹ cơ chứ, cho những người con này là những người đang vì Chúa Giêsu, đã chọn lấy cuộc sống ở nơi đây, giữa rất nhiều người anh em của họ sống trong nghèo khó, bị bỏ rơi và vẫn chưa được gần gũi với Tin Mừng, giữa nhiều sự hy sinh cao cả và phải từ bỏ thật nhiều ?

e             Giờ đây ánh sáng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang quyện lấy tất cả mọi miền đất thế gian, và chương trình của Mẹ nhằm cứu vớt và an ủi tất cả mọi người đang nổi bật ra rõ rệt hơn nữa.

f              Vì thế, Mẹ hiện ra tại Fatima với ba trẻ nhỏ.

g             Mẹ đã từ Trời mà đến để tham dự vào hành trình của các con. Bởi thế, các con hãy nhận biết sự hiện diện của Mẹ Thiên Đàng bên cạnh các con. Đó là một sự hiện diện thanh thản và thầm lặng. Mẹ muốn đem lại sức lực cho các con khi kiệt lực, đỡ đần cho các con khi làm việc, Mẹ che chở các con khỏi nhiều nguy hiểm và mỗi ngày mỗi dẫn dắt các con thực hiện cho tốt bất cứ điều gì Chúa Cha đã sắp đặt cho các con, để Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh ngày nay sẽ được vinh quang rạng rỡ hơn.

h             Mẹ đã từ Trời mà đến, qua các con để tỏ mình ra trên mọi nẻo đường thế gian : trên những nẻo đường bị nghèo khó và tuyệt vọng cản đường bít lối, trên những nẻo đường sầu thảm của những người tội lỗi và lầm đường lạc lối, trên những nẻo đường của những kẻ đau ốm tật nguyền, của những kẻ đang hấp hối và qua đời.

i              Đối với tất cả những ai mà các con gặp ở bất cứ nơi đâu trên đường, các con phải cho họ ánh sáng của Trái Tim Mẹ và sự dịu dàng trong tình yêu từ mẫu của Mẹ.

j              Vì thế, Mẹ muốn dạy dỗ các con ngày càng nhiều hơn nữa tình yêu dịu dàng, dạy các con biết chú ý đến những người khác, dạy các con hoàn toàn sẵn lòng đối với từng người và mọi người các con gặp trên đường.

k             Mẹ đã từ Trời mà đến, để lại được sống trong các con và yêu thương bằng trái tim của các con, để nâng đỡ bằng việc làm của các con, để qua những nỗi đau khổ của các con mà cứu lấy nhiều con cái của Mẹ đã lạc bước, và phải cần đến sự trợ giúp vững chắc hơn bao giờ hết.

l              Trên mọi nẻo đường, các con hãy đến với Mẹ Thiên Đàng của các con. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương ẩn đang thu thập tất cả các con từ khắp mọi nơi, để đưa các con đến với Thiên Chúa của Lòng Thương Xót và của Ơn Cứu Độ

m           Cùng với các con và qua các con, Mẹ muốn tỏ mình ra để cứu vớt con cái của Mẹ đang hết sức khó khăn. Vì thế, một lần nữa, Mẹ từ Trời mà đến với mặt đất đau thương khốn khổ này.

 

226                     Tananarive (Madagascar), ngày 07-06-1981

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

 “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến !”

a             Mẹ là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần.

b             Chức năng mạnh mẽ của Mẹ, là Đấng Trung Gian giữa các con và Chúa Giêsu Con của Mẹ, đang được thi hành trên tất cả mọi người để đem lại cho các con được vô cùng dồi dào Thần Khí Tình Yêu từ Chúa Cha và Chúa Con.

c             Giáo Hội phải được đổi mới và biến đổi nhờ bởi ánh lửa thần linh này. Toàn thể thế gian sẽ được canh tân bởi ánh lửa yêu thương này. Trong hơi thở ban sự sống đầy quyền năng của Người, Trời Mới Đất Mới cuối cùng sẽ được mở ra.

d             Khi Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy dọn mình để lãnh nhận Thánh Thần Thiên Chúa.

e             Chúa Cha ban tặng Người cho các con để kết hiệp mật thiết các con vào sự sống của Người, và để hình ảnh của Chúa Con mà Người đã đặt làm chốn nghỉ ngơi cho mọi sự hài lòng của Người sẽ luôn được chiếu tỏa rạng ngời một cách trọn vẹn hơn trong các con.

f              Chúa Giêsu ban chính Người cho các con như một thành quả quý giá nhất trong công cuộc cứu chuộc của Người, như một chứng nhân cho Ngôi Vị và cho sứ vụ thần thánh của Người.

g             Ngay trong miền đất xa xăm này hôm nay con đến đây, do Mẹ đưa con đến, để tổ chức các buổi Hội Nguyện với rất nhiều con cái của Mẹ, con đang thấy Tin Mừng đã được rao giảng qua những công trình quý giá của các nhà truyền giáo.

h             Ngày nay, toàn vẹn chân lý, Tin Mừng của Chúa Giêsu, Giáo Hội duy nhất mà Chúa Kitô đã định và đã thiết lập phải được đem đến cho toàn thể thế giới. Việc này được hoàn tất bởi Chúa Thánh Thần.

i              Giáo Hội phải mở lòng ra cho ánh lửa thần linh của Người để nhờ đó mà được thanh tẩy hoàn toàn. Giáo Hội sẽ sẵn sàng đón nhận Lễ Hiện Xuống Mới huy hoàng của Người, để chuẩn bị cho sự quang lâm vinh hiển lần thứ hai của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

j              Ngày hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con vào buổi Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ với lòng trông đợi được đón nhận toàn vẹn Thần Khí Tình Yêu được Chúa Cha và Chúa Con ban cho các con như một hồng ân.

k             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là ô cửa vàng mà Thánh Thần Thiên Chúa sẽ băng qua để đến với các con. Vì thế Mẹ mời gọi các con năng lặp lại lời nguyện : “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến bởi lời cầu bầu mạnh thế trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, Hiền Thê rất yêu dấu của Người.”

 

227                     Valdragone (San Marino), ngày 01-06-1981

Hội Nguyện của các Giám Đốc điều hành

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Đây là giờ chiến thắng của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đang ở trong căn nhà mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con, các con đang dành ra những ngày này để liên lỷ Hội Nguyện và cùng nhau chia sẻ tình huynh đệ với Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Mẹ luôn ở cùng các con. Mẹ tham dự vào buổi cầu nguyện của các con và Mẹ dâng lời cầu nguyện của các con cho Chúa Cha nhờ Chúa Giêsu Con của Mẹ. Mẹ giúp đỡ các con hiểu biết và yêu thương nhau, Mẹ dẫn đưa các con đến tình yêu vẹn toàn. Mẹ xức dầu vào các thương tích của các con và Mẹ ban sức mạnh cho các con khi các con yếu đuối. Trái Tim mang thương tích của Mẹ được các con an ủi và nỗi tân khổ của Mẹ được các con biến đổi thành niềm vui, hỡi các con bé nhỏ của Mẹ !

c             Nhưng tại sao Mẹ muốn các con ở nơi đây trong năm này ? Bởi vì trận chiến đấu giữa Mẹ Thiên Đàng của các con – Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời – và Kẻ Thù của Mẹ là Con Rồng Đỏ giờ đây đã bước vào hồi quyết định.

d             Những gì đã xảy ra trong những tháng gần đây đều có một ý nghĩa sâu xa, theo những điều đã được tiên báo có liên quan đến thời buổi thanh tẩy này mà các con đang sống trong đó.

e             Trong Thần Khí khôn ngoan, các con sẽ biết cách nhận ra các dấu chỉ của thời buổi mà các con đang sống. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con và đưa các con đến đây và ban cho các con sức mạnh, bởi giờ đây đại chương trình của Mẹ phải được hoàn tất 

f              Nhưng Mẹ chỉ có thể hoàn tất qua các con.

g             Vì thế, Mẹ đang chờ đợi một lời đáp lại trọn vẹn với ý định của Mẹ từ nơi các con. Đừng nghi ngờ gì nữa, đừng ngập ngừng nữa, đừng mơ hồ nữa. Có biết bao nhiêu người trong các con đã bị Kẻ Thù của Mẹ làm cho tê liệt bằng các khí giới nguy hiểm và xảo quyệt tinh vi của nó !

h             Đừng nhìn vào những người chung quanh các con; đừng để ý đến những lời chỉ trích mà các con nghe được, đừng chú ý đến sự nghi ngờ vẫn thường vây quanh công cuộc này của Mẹ. Chẳng phải tất cả mọi người đều được ơn hiểu biết chương trình của Mẹ đâu !

i              Hỡi các con bé nhỏ của Mẹ, ơn này đã được Chúa Cha ban cho các con qua Chúa Giêsu là Đấng với  Thần Khí Tình Yêu của Người, đã đặt các con vào chiếc nôi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j              Nguồn an toàn cho các con chỉ có ở trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

k             Ở nơi đây các con được Mẹ chuẩn bị cho cuộc đại chiến đang chờ đợi các con.

l              Ở nơi đây, các con được Mẹ rèn luyện trong cầu nguyện, bởi đây là vũ khí mà các con phải dùng để chiến đấu. Các con hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa. Các con hãy luôn luôn cầu nguyện. Mọi hành động của các con phải thực sự là một lời cầu nguyện. Các con hãy sống Thánh Lễ để hiến tế các con mỗi ngày cùng với Chúa Giêsu. Hãy năng làm các Giờ Kinh Thần Vụ để hiến dâng cho Thiên Chúa nhịp sống hàng ngày của các con. Các con hãy lần hạt Mân Côi trong niềm yêu mến và vui mừng. Hãy suy niệm các lời của Mẹ đã thông ban cho các con những năm qua. Lời của Mẹ sẽ làm cho các con hiểu được Tin Mừng mà ngày nay các con phải sống và loan báo cho tất cả mọi người.

m           Các con không thể xuống ngọn đồi này mà không được Mẹ biến đổi các con thành những lễ vật sống động, được Chúa Thánh Thần dâng lên Chúa Cha, cho thế gian được rỗi và cho triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu đang trị đến.

n             Ở nơi đây, các con được Mẹ giúp đỡ để chịu đựng đau khổ. Giờ đây, chiếc nôi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trở thành một bàn thờ, trên đó Mẹ hiến tế các con mỗi ngày, để làm cho nguôi bớt sự công thẳng của Thiên Chúa và để cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa sẽ tuôn xuống như một cơn mưa đổi mới thế gian.

o             Vì thế, các con được kêu gọi phải chịu nhiều đau khổ, phải đi theo người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, là Đức Giáo Hoàng, Ngài đang tắm gội trong chính máu đào của mình, đang đi theo con đường đưa đến Núi Sọ, trên con đường đó, cùng với Ngài, Mẹ đang dẫn dắt các con.

p             Trên hết mọi sự, ở nơi đây, các con đang được Mẹ nhào nặn để trở nên tình yêu toàn vẹn. Tất cả mọi người anh em của các con trong Phong Trào đều gần gũi một cách thiêng liêng với các con, và trong những ngày này, các ân sủng đặc biệt đang tuôn vào tâm hồn các con cái yêu dấu của Mẹ rải rác khắp mọi nơi trên mặt đất.

q             Đã đến lúc Mẹ muốn sống trong các con và tỏ mình ra cho tất cả mọi người, qua các con.

r              Mẹ muốn yêu thương bằng trái tim của các con, muốn nhìn bằng cặp mắt của các con, muốn an ủi và khích lệ mọi người bằng môi miệng của các con, muốn trợ giúp mọi người bằng đôi tay các con, muốn đi lại bằng đôi chân của các con, muốn đi theo theo vết chân đẫm máu của các con và muốn chịu đựng đau khổ bằng hình hài bị đóng đinh của các con.

s             Đây là giờ của trận đánh cuối cùng; tuy nhiên, đó cũng là giờ chiến thắng của Mẹ. Vì thế, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con và các con đã đáp lại lời Mẹ, đã đến buổi Hội Nguyện này, là nơi mà Mẹ và các con đã cùng nhau cầu nguyện, yêu thương và cầu khẩn Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Cha sẽ ban hết sức dồi dào cho các con nhờ Chúa Con, để các sẽ sớm được nhìn thấy Trời Mới Đất Mới.

 

228                                          Ngày 15 tháng 08 năm 1981

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Chốn nương ẩn của các tội nhân

a             Ngày hôm nay cả và Thiên Đàng hân hoan chiêm ngắm hồn xác vinh hiển của Mẹ Thiên Đàng các con, trong đó phản chiếu ánh huy hoàng của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

b             Các con hãy chiêm ngắm Mẹ, Mẹ sẽ chiếu dãi ánh sáng của Mẹ trên các con. Trong những lúc bị cám dỗ, phải tranh đấu và bị nản lòng, hãy nhìn lên Mẹ và các con sẽ được khích lệ và trợ giúp.

c             Khi các con sa ngã hay cảm thấy thất bại não nề, khi các con bị sự dữ và tội lỗi vùi dập, các con hãy đến với Mẹ và Mẹ sẽ nâng đỡ các con.

d             Ngày hôm nay, khi đoái nhìn bằng cặp mắt xót xa vào những đứa con tội lỗi của Mẹ, Mẹ nói : Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, Mẹ đang mời gọi tất cả các con hãy tề tựu dưới tấm áo choàng vẹn sạch của Mẹ, để được Mẹ che chở và dẫn đưa đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ các con.

e             Mẹ là nơi nương ẩn cho những người tội lỗi !

f              Vào lúc cơn cuồng nộ của Kẻ Thù Mẹ được cởi ra và quét sạch rất nhiều người bằng quyền lực của sự dữ đang trên đà chiến thắng, Mẹ mời gọi các con là con cái yêu dấu của Mẹ hãy dâng mình cho Mẹ và hãy cầu nguyện xin ơn hoán cải và ơn cứu độ cho tất cả mọi tội nhân.

g             Cùng với Mẹ, các con đều là nơi nương ẩn cho các tội nhân, cho những kẻ khốn khổ nghèo hèn, cho những người ốm đau bệnh tật, cho những người tuyệt vọng, cho những kẻ bé mọn, cho những người bị bỏ rơi. Từ nơi thân xác vinh hiển của Mẹ, Mẹ phản chiếu ánh sáng của Mẹ trên thân xác phải chết của các con; từ nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ thông ban tình yêu cho trái tim phiền muộn của các con; từ linh hồn hạnh phúc của Mẹ, Mẹ để cho ân sủng tràn đầy của Mẹ tuôn xuống linh hồn đầy thương tích của các con. Vì thế bây giờ Mẹ biến đổi các con, bởi Mẹ cũng muốn qua các con mà trở thành một chốn nương ẩn cho tất cả con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ.

h             Hãy đến với Mẹ, Mẹ sẽ an ủi các con và dẫn các con đi trên con đường an toàn đưa các con từ nơi đây lên Thiên Đàng, ở đó, trong ánh sáng và niềm vui của Thiên Chúa, các con sẽ đạt được mục đích cuộc sống dưới thế của các con.

 

229                      Sao Paulo (Brazil), ngày 04-09-1981

Thứ Bảy đầu tháng

Đức Mẹ Hay Thương Xót

a             Một lần nữa con lại đến xứ sở rộng lớn trong lục địa mênh mông này, để tổ chức các buổi Hội Nguyện cùng với những con cái yêu dấu của Mẹ và cùng với tất cả những người đã chú ý đến lời mời gọi và đã dâng mình cho Mẹ.

b             Giáo Hội sẽ ngày nhận biết được nhiều hơn nữa sự trợ giúp quyền thế mà tình yêu nhân hậu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ban cho Giáo Hội.

c             Mẹ là Đức Mẹ Hay Thương Xót. Và ngày hôm nay Mẹ đang muốn sự hiện của Mẹ phải trở nên mạnh mẽ hơn nữa ở nơi mà Kẻ Thù của Mẹ đã gây tổn hại lớn lao hơn và phá phách dữ dội hơn. 

d             Mẹ đang bước vào khu vườn rào kín của Giáo Hội đang hết sức tiêu điều, ở đây Mẹ thu góp để phục hồi những cây hoa tan nát, đó là những cây hoa đang tàn úa để ban lại cho chúng đời sống mới, đó là những cây hoa bị bẻ gập để làm cho chúng mọc thẳng lại. Mẹ đang cố gắng trang hoàng lại khu vườn này cho đẹp để nó sẽ nở hoa và chỉ tỏa ngát hương thơm cho tình yêu và vinh quang của Chúa Giêsu. Cũng ở khu vườn này, nơi mà Kẻ Thù của Mẹ đã quá xúc phạm Giáo Hội, Mẹ muốn thi hành lòng thương xót một cách không ai ngờ được.

e             Nên Mẹ đang tận dụng con là đứa con đáng thương của Mẹ, người mà Mẹ đã định như là một dấu chỉ của tình yêu nhân hậu của Mẹ, bởi con đã được kêu gọi đem đến cho mọi người niềm tin vào Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

f              Con hãy khích lệ, an ủi, củng cố cho các anh em Linh Mục của con. Con hãy xem, họ đau khổ biết nhường nào ! Có thể nói là họ bị bỏ rơi và hết sức nản lòng, như một đàn chiên không có mục tử, họ là những người đang được kêu gọi trở thành chủ chăn của đàn chiên.

g             Cùng với Chúa Giêsu, Mẹ muốn trở thành Nữ Mục Tử đáng yêu và thông hiểu họ. Chớ gì họ theo Mẹ vào nơi nương ẩn mà Mẹ đã chuẩn bị cho họ : đó là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Con hãy đem ánh sáng và sức mạnh cho những con cái đáng thương này của Mẹ, họ đang hoang mang bối rối khi ở giữa trung tâm sự hỗn loạn mà họ đang sống. Con hãy kiện cường cho họ về đức tin cũng như tấm lòng hoàn toàn vâng lời Đức Giáo Hoàng và Hàng Giáo Phẩm hiệp nhất với với Ngài. Con hãy củng cố sự thật cho họ; hãy trao phó tất cả họ cho Mẹ, bằng tấm lòng chân thành và quảng đại tận hiến của họ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

h             Mẹ vội lắm. Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay các con phải cần đến Mẹ Thiên Đàng của các con ! Vì vậy, Mẹ muốn qua các con để tỏ mình ra. Thời gian còn lại cho các con rất ngắn. Để các con được che chở và bênh vực, hãy hành động nhanh lên – hỡi tất cả các con  – dưới tấm áo choàng của Đức Mẹ Hay Thương Xót.

 

230                         Brasilia (Brazil), ngày 08-09-1981

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Bằng sức mạnh của những người bé nhỏ

a             Ngày hôm nay các con hãy ngắm Mẹ hài nhi của các con. Các con hãy học hỏi cách trở nên bé nhỏ. Nếu các con không thay đổi và trở nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không thể hiểu được chương trình của Mẹ. Sức mạnh chương trình của Mẹ nằm trong sự yếu đuối, và chương trình của Mẹ đang được thực hiện mỗi ngày trong âm thầm kín đáo.

b             Với quyền năng của Chúa Thánh Thần đang thiêu đốt và đổi mới mọi sự, Vương Quốc Thiên Chúa sẽ đến với các con qua con đường bé nhỏ và khiêm nhường.

c             Nếu tâm hồn các con có thanh sạch thì mới có thể mở lòng ra cho Chúa Thánh Thần, Đấng ngự đến để vinh quang làm chứng cho chiến thắng của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Nếu lòng trí các con ngoan ngoãn, bấy giờ các con mới có thể hiểu được và đón nhận lời mời gọi này của Mẹ.

d             Kẻ Thù kiêu căng của Mẹ sẽ bị đánh bại bởi sức mạnh của những con người bé nhỏ và toàn thể thế gian sẽ được đổi mới. Vì thế, tất các các con ngày hôm nay hãy tề tựu chung quanh chiếc nôi của Mẹ hài nhi các con và cùng với Mẹ lặp lại lời ca tụng Chúa : “Trong phận hèn mọn, con được lòng Đấng Chí Tôn. Chúa đã đoái nhìn tôi tớ thấp hèn của Chúa và đã làm trong con những điều trọng đại; Danh Người là Thánh.”

 

231         Ponta Grossa (Paranà  Ba Tây), ngày 15-09-1981

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Đức Mẹ Tân Khồ

a             Mẹ là Đức Mẹ Sầu Bi của các con. Tất cả mọi nỗi đau khổ của các con đều là nỗi đau khổ của Mẹ.

b             Trong thời buổi hiện nay, các nỗi đau đớn và ưu phiền cũng đang gia tăng cho các con, bởi vì các con đang sống trong một thời buổi mà tâm hồn con người đã trở nên băng giá, khép kín và vô cùng ích kỷ.

c             Nhân loại đang tiếp tục vội vã chạy theo con đường cố tình loại bỏ Thiên Chúa, bất chấp mọi lời khuyên răn từ mẫu của Mẹ và các dấu chỉ Lòng Thương Xót của Chúa đang tiếp tục gửi đến cho nhân loại.

d               Từ đó, giá rét của tội lỗi, của lòng thù hận và của bạo lực ngày càng tràn lan, và những người dễ trở thành nạn nhân nhất là con cái vô phương tự vệ nhất của Mẹ, là những người cần cần được che chở nhiều nhất.

e             Ngày nay có biết bao người nghèo khổ, những người bị tước đoạt của cải và những người đang sống trong các điều kiện khốn khổ phi nhân tính, không có việc làm đều đặn, không có phương tiện để sinh sống; và còn có biết bao nhiêu người ngày nay đang bỏ mặc Thiên Chúa và luật yêu thương của Người, đang bị những kẻ rao giảng học thuyết vô thần trong bè lũ cường quyền lôi cuốn đi cho bằng sạch.

f              Nhân loại đang sống trong sa mạc khô cằn và lạnh giá; chưa bao giờ nhân loại đang bị hết sức đe dọa như ngày nay.

g             Nỗi đau của nhân loại đang được ấp ủ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h             Ngày nay, hơn bao giờ hết, Mẹ là Đức Mẹ Tân Khổ và đang tuôn xuống những giòng lệ từ cặp mắt xót thương của Mẹ. Các con hãy lắng nghe Mẹ và đừng lôi mình ra khỏi tình yêu của Mẹ Sầu Bi đang muốn dẫn đưa tất cả các con đến ơn cứu độ.

i              Hỡi các con yêu dấu ! Vào lúc này, các con đang trở thành dấu chỉ nỗi âu sầu vô biên của Mẹ. Cùng với Mẹ, các con hãy mang lấy nỗi đau khổ của thế gian và của Giáo Hội trong tâm hồn các con, trong thời gian này là thời gian hấp hối mới và thời gian thương khó cứu chuộc mới cho thế gian và cho Giáo Hội. Chỉ từ nỗi đau khổ này của Mẹ và của các con, sẽ có thể sinh ra một kỷ nguyên hòa bình mới cho tất cả mọi người

 

232          Montevideo (Uruguay), ngày 29-09-1981

Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e, Gáp-ri-en và Ra-pha-en

Nữ Vương các Thiên Thần

a             Hỡi các con yêu dấu ! Trong trận chiến mà Mẹ kêu gọi các con, các Thiên Thần Ánh Sáng đang đặc biệt giúp đỡ và che chở các con.

b             Mẹ là Nữ Vương các Thiên Thần. Theo lệnh của Mẹ, các Thiên Thần cùng nhau mang đến từ khắp nơi trên thế giới những người Mẹ kêu gọi gia nhập vào đạo quân bách thắng của Mẹ. Trong trận chiến giữa Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ, các Thiên Thần có một vai trò quan trọng nhất. Vì thế, các con phải ngoan ngoãn để cho các Thiên Thần hướng dẫn các con.

c             Các Thiên Thần, các Tổng Lãnh Thiên Thần và tất cả các cơ binh Thiên Quốc đều được kết hợp với các con trong trận chiến chống lại Con Rồng và bè lũ của nó. Các Ngài đang che chở các con khỏi các cạm bẫy của Satan và lũ quỷ sứ giờ đây đã được tháo cũi xổ lồng, đang hung hãn và điên cuồng phá hoại mọi nơi trên thế giới.

d             Đây là giờ của Satan và của các Tà Thần Tăm Tối. Đây là giờ của chúng đang trùng hợp với thời điểm hành động có vẻ chiến thắng của chúng. Đây là giờ của chúng, nhưng thời gian mà chúng có được để tự tung tự tác rất ngắn ngủi, và chiến thắng của chúng đang được đếm từng ngày.

e             Vì thế, chúng đang đặt nhiều cạm bẫy nguy hiểm và đáng sợ cho các con, và các con sẽ không thể thoát các cạm bẫy ấy nếu không có sự trợ giúp đặc biệt của các Thiên Thần Hộ Thủ của các con. Mỗi ngày, các Thiên Thần Hộ Thủ tra tay can thiệp giải cứu các con biết bao lần để các con thoát khỏi các thủ đoạn xảo trá mà Kẻ Thù của Mẹ đang nham hiểm ngầm chống lại các con !

f              Chính vì thế mà Mẹ kêu gọi các con ngày càng phó mình hơn nữa cho các Thiên Thần của Chúa. Các con hãy có lòng mật thiết trìu mến với các Thiên Thần, bởi vì các Thiên Thần ở gần các con hơn là các bạn hữu và những người thân thiết của các con.

g             Các con hãy bước đi trong ánh sáng sự hiện diện vô hình nhưng chắc chắn và quý giá của các Thiên Thần. Các Thiên Thần cầu nguyện cho các con, đi bên cạnh các con, bênh đỡ các con trong những lúc các con yếu đuối, an ủi các con khi các con muộn phiền, canh phòng cho các con khi các con ngơi nghỉ, cầm tay dẫn dắt các con và dịu dàng đưa các con đi theo con đường mà Mẹ đã vạch ra cho các con.

h             Các con hãy cầu cùng các Thiên Thần Hộ Thủ của mình và thanh thản sống tin tưởng những giờ phút đớn đau trong cuộc thanh tẩy.

i              Thật vậy, trong thời buổi này, Trời và Đất được hiệp nhất trong cầu nguyện thông công phi thường, trong tình yêu và trong hành động, theo các lệnh vị Thủ Lãnh từ Trời của các con.

 

233                 Buenos Aires (Argentina), ngày 13-10-1981

Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima

Thương tích trong tâm hồn

a             Hôm nay con đang ở Lujan, trong ngôi Đền Thánh nổi tiếng nhất của đất nước rộng lớn này, nơi Mẹ rất được yêu mến và tôn vinh. Bằng một buổi Hội Nguyện, con đang kỷ niệm lần hiện ra cuối cùng của Mẹ ở Fatima, đã diễn ra vào ngày này năm 1917.

b             Toàn bộ chương trình mà hiện nay Mẹ đang thực hiện đã được tiết lộ cho các con vào thời điểm này. Các con đang bước vào thời kỳ khó khăn và quyết liệt nhất. Các con đang sống qua những năm cuối của thế kỷ này mà phần lớn trận chiến giữa vị Thủ Lãnh từ Trời và Kẻ Thù của Mẹ đã diễn ra.

c             Giờ đây các con đang sống trong hồi kết cuộc của trận chiến ấy. Vì thế, Mẹ đang chuẩn bị cho các con mỗi ngày, qua niềm tin cậy và cầu nguyện mà sống qua những giờ phút đau đớn nhất trong tất cả mọi giờ.

d             Với tấm lòng lo âu và quan tâm của một người Mẹ đang nhìn thấy các con đang trải qua nguy hiểm khủng khiếp biết chừng nào, Mẹ xin các con một lần nữa hãy trở về với Thiên Chúa đang chờ đợi tất cả các con để ban ơn tha thứ cho các con và ban cho các con tình yêu từ phụ của Người.

e             Các con thấy có biết bao dấu chỉ Mẹ kèm theo lời kêu gọi thống thiết của Mẹ ! … Bằng các Sứ Điệp Mẹ đã ban ra và các cuộc hiện ra tại nhiều nơi trên thế giới, với biết bao lần Mẹ phải khóc, thậm chí phải tuôn huyết lệ, Mẹ muốn cho các con hiểu được rằng đây là một giờ phút nghiêm trọng, là giờ mà chén công thẳng của Thiên Chúa đã tràn đầy.

f              Trái Tim từ mẫu của Mẹ phải chịu một vết thương lòng khi Mẹ nhìn thấy các dấu chỉ lạ thường này không được người đời tin cũng không được người đời chấp nhận.

g             Hỡi con cái khốn khổ của Mẹ, Mẹ còn có thể làm gì được nữa cho các con đang hết sức bị đe dọa và bị đặt vào tình thế nguy hiểm ?

h             Bằng một nỗ lực cuối cùng để cứu các con, Mẹ ban cho các con nơi trú ẩn an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ đang kêu gọi các con từ mọi nơi trên thế giới, qua việc làm này của Mẹ, các con hãy bước vào nơi trú ẩn này bằng việc tận hiến mình cho Mẹ.         

i              Còn con, đứa con bé nhỏ của Mẹ, đang được Mẹ dìu dắt và hướng dẫn, con hãy đến mọi nơi trên thế giới để đem đến cho tất cả mọi người lời kêu gọi từ mẫu của Mẹ. Giờ của Mẹ đã đến. (….)

j              Con hãy dâng lên cho Chúa Cha một lời khẩn khoản nài van và lời đền tạ thống thiết. Từ Thánh Tâm Chúa Con sẽ đổ xuống các giòng thác của Lòng Thương Xót cho thế gian này, nhờ hành động quyền năng Chúa Thánh Thần mà thế gian sẽ được hoàn toàn đổi mới, để trong đó, vinh quang của Chúa Cha sẽ tỏa ánh rạng ngời.

 

234                         Santiago (Chile), ngày 22-10-1981

Hòa bình sẽ đến với các con

a             Cũng trong quốc gia này mà Mẹ rất mến yêu, con đã đi khắp nơi để tổ chức các buổi Hội Nguyện cùng với các Linh Mục của Mẹ và cùng với nhiều con cái khác của Mẹ. Biết bao nhiêu tấm lòng yêu mến và sùng kính dành cho Mẹ mà con đang nhận thấy trên khắp các nẻo đường thế gian !

b             Từ những con người nghèo khó, bé mọn, khiêm nhường, đau khổ, tội lỗi mà Mẹ nhận được lời đáp lại quảng đại nhất cho lời mời gọi từ mẫu của Mẹ. Từ đó, vòng gai nhọn nỗi đau khổ của Mẹ đã biến thành vòng hoa, những giọt lệ đã biến thành một nụ cười.

c             Mẹ nhìn thấy mỗi ngày các con gia tăng số lượng người và gia tăng lòng quảng đại, cùng với lời cầu nguyện vang tiếng của các con đến với Mẹ ngày càng làm vui lòng Mẹ hơn nữa. Mẹ yêu quý biết dường nào Kinh Nguyện Mân Côi mà các con rất năng nguyện đọc để đáp lại lời kêu gọi khẩn thiết của Mẹ Thiên Đàng các con !

d             Biết bao là vui khi Mẹ đón nhận sự đáp lại cho lời cầu khẩn bi ai của Mẹ xin các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, giữa sự hờ hững của đa phần con cái khốn khổ của Mẹ.

e             Chúng ta hãy cùng nhau chiến đấu và mỗi ngày các con sẽ thêm nhiều cường sức mới cho đạo quân của Mẹ, cho cuộc chiến thắng đã được loan báo.

f              Từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, hòa bình sẽ đến với các con !

g             Vào lúc mọi sự tưởng như là sẽ thất bại, bấy giờ các con sẽ thấy điều kỳ dị phi thường của Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, Đấng sẽ tỏ mình ra với tất cả quyền năng của mình.

h             Bóng tối sẽ bị ánh sáng khuất phục, ánh sáng ấy sẽ bao phủ lên toàn thể thế giới; băng giá của lòng hận thù sẽ bị khuất phục bởi ánh lửa yêu thương; sự biến loạn kinh hoàng chống lại Thiên Chúa sẽ bị khuất phục bởi khắp muôn nơi đều trở lại với tình yêu thương xót trong tấm lòng hiền phụ của Người.

i              Thật vậy, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, các con sẽ phải chịu đựng đau khổ và một số người trong các con sẽ bị hiến tế trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, nhưng nhờ sự quảng đại đáp lại của các con mà thời gian đại thử thách này sẽ được rút ngắn.

j              Nhanh chóng hơn các con có thể tưởng, triều đại yêu thương và hòa bình của Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ trị đến với các con, sẽ chỉ đến với những người xứng đáng được hưởng vinh dự, quyền thế và vinh quang cho đến muôn đời. 

 

 

235                        Quito (Ecuador), ngày 01-11-1981

Lễ Các Thánh

Các Thánh thông công

a             Mẹ là Nữ Vương của tất cả các Thánh. Ngày hôm nay con được mời gọi ngước mắt nhìn lên Thiên Đàng là nơi có rất nhiều anh em của con đã ra đi trước con. Họ đang cầu nguyện cho con và đang giúp đỡ con, để triều đại của Chúa Giêsu, là nguồn vui và vinh quang của chúng ta ở trên Trời, cũng sẽ mau đến mặt đất.

b             Chớ gì sự hiệp thông sống động với tất cả mọi anh em của con đã được lên Thiên Đàng sẽ luôn trở nên mãnh liệt hơn nữa. Trong thời buổi này, sự thông công với các Thánh còn phải được sống trọn vẹn hơn nữa, bởi vì chỉ có một Giáo Hội trong đó Chúa Giêsu đang sống, ngự trị và được vinh hiển bởi các anh em của Người là những người vẫn còn chiến đấu, chịu đựng đau khổ, hay bởi những người đang được hưởng phúc đời đời.

c             Khi con ra đi để đem lời mời gọi của Mẹ đến khắp nơi và quy tụ con cái của Mẹ vào đạo quân của Mẹ, thì những người anh em của con đã lên Trời cũng đang trợ giúp, gìn giữ và che chở cho con biết nhường nào

d             Họ làm thành một vòng hoa ánh sáng chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mỗi một ánh sáng ấy được phản chiếu lên từng người các con, soi sáng và hướng dẫn con trên con đường lữ hành của mình.

e             Mẹ Thiên Đàng của con muốn thắt chặt các mối liên kết trong tình yêu đang hiệp nhất con với Thiên Đàng, để con sẽ hàng ngày được hưởng phúc lộc từ sự thông công của các Thánh và được thêm tăng tiến trong sự hiệp nhất với các Thánh.

 

236                 Puebla, ngày 12 tháng 11 năm 1981

6 ngày Hội Nguyện cho các Nhà Điều Hành

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại Mexico

Đại thử thách

a             Các con đang tề tựu nơi đây để tham dự buổi Hội Nguyện liên tục trong một tuần, và các con cái yêu dấu của Mẹ đang đến từ những miền xa xăm nhất của đất nước Mexico, miền đất này rất yêu mến Mẹ và Mẹ đang đặc biệt có lòng mong muốn che chở và gìn giữ khỏi nhiều sự dữ ngày nay đang đe dọa đất nước này.

b             Mẹ là Đức Mẹ nhân ái dịu hiền của các con. Nhiều năm trước đây, Mẹ đã in hình ảnh của Mẹ vào tấm áo choàng đứa con nhỏ bé Juan Diago của Mẹ, là người mà Mẹ đã hiện ra. Ngày hôm nay, Mẹ muốn in hình ảnh của Mẹ vào tâm hồn và đời sống của từng người các con.

c             Như thế các con được đóng dấu bằng niêm ấn tình yêu của Mẹ, để phân biệt các con với những kẻ đã để cho Con Thú cám dỗ và phải mang Con Số báng bổ của nó thích lên người. Con Rồng và Con Thú không thể làm được điều gì chống lại những người đã được đóng dấu bằng niêm ấn của Mẹ.

d             Ngôi Sao của Vực Thẳm sẽ bách hại tất cả những ai được đóng dấu bằng niêm ấn của Mẹ, nhưng không điều gì có thể gây hại cho các linh hồn mà Mẹ đã in hình ảnh của Mẹ trên họ. Nhờ bởi máu đào của nhiều người trong số họ sẽ phải đổ ra, sẽ làm dịu sự công thẳng của Thiên Chúa và mau chóng đưa đến thời gian chiến thắng của Mẹ. (….)

e             Bằng lời cầu nguyện, sự chịu đựng đau khổ và sát tế bản thân của các con mà Mẹ sẽ đem chương trình của Mẹ đến hoàn tất. Mẹ sẽ thúc đẩy thời gian vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong sự ngự trị của Chúa Giêsu, Đấng sẽ đến với các con trong vinh quang. Từ đó một kỷ nguyên mới trong hòa bình sẽ bắt đầu và cuối cùng rồi các con sẽ thấy Trời Mới Đất Mới. (…..)

f              Mẹ có nhiều chương trình trọng đại cho các con. Tất cả các con, từng người một, hãy đáp lại với lòng quảng đại ! Trong buổi Hội Nguyện ngoại thường này, Mẹ đã xin được Chúa Cha, qua Chúa Giêsu, ban cho các con ơn huệ của Chúa Thánh Thần. Người sẽ biến đổi các con thành “Các Tông Đồ của Thời Cuối.” (….)

g             Các con hãy dâng cho Mẹ lời cầu nguyện, nỗi đau khổ và niềm tín thác của các con. Đừng sợ Kẻ Thù của Mẹ tấn công các con bằng những cạm bẫy khủng khiếp làm cho các con phải ngã lòng.

h             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hỡi các tông đồ của Mẹ ! Các con là con cái hết sức bé nhỏ của Mẹ. Ánh sáng của các con sẽ mỗi ngày mỗi sáng láng hơn và các con sẽ là một nguồn dẫn đạo và bảo trợ vào lúc xảy ra đại thử thách cho mọi người.

i              Hỡi các con chí ái của Mẹ, các con hãy cầu nguyện, vì cơn đại thử thách đã đến với quê hương của các con cũng như toàn thể thế giới.

 

237                    New York (Hoa Kỳ), ngày 08-12-1981

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trên con đường tình yêu vẹn toàn

a             Ngày hôm nay con ở đây, trong ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, để bằng một buổi Hội Nguyện long trọng, con kết thúc chuyến hành trình dài ngày và ngoại thường, đã được lót trải bằng ơn lạ thực sự từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

c             Mẹ là Đức Mẹ xinh đẹp mọi bề của con.

d             Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời.

e             Không vương một bóng tối tội lỗi nhỏ nhất, kể cả tội tổ tông, từ đó Mẹ đã được một đặc ân duy nhất gìn giữ, Mẹ có thể phản ánh toàn bộ chương trình của Chúa Cha trong công cuộc sáng tạo vũ trụ của Người. Như thế, với một cách thức hoàn hảo, Mẹ có thể dâng cho Chúa vinh quang cao cả nhất.

f              Bởi Mẹ xinh đẹp mọi bề và đầy ơn phúc, Ngôi Lời của Chúa Cha đã chọn Mẹ làm nơi cư ngụ của Người, và Người đã đoái thương nhìn tới sự thấp hèn tột cùng của Mẹ, nhờ một tình yêu diệu kỳ của Thiên Chúa, Người đã giáng trần trong cung lòng đồng trinh của Mẹ; Người đã mặc lấy bản tính loài người và trở thành Con của Mẹ. Từ đó Mẹ là Mẹ thật của Chúa Giêsu và là Mẹ thật của các con.

g             Bởi Mẹ thực sự là Mẹ của các con, Chúa Giêsu đã giao phó cho Mẹ nhiệm vụ liên lỷ sinh ra các con giống như hình ảnh của Người, bằng việc dẫn dắt các con đi theo con đường yêu thương, con đường ân sủng của Thiên Chúa, con đường cầu nguyện, con đường sám hối và con đường hoán cải nội tâm của các con.

h             Trong cuộc chiến đấu hàng ngày chống lại Satan và chống lại tội lỗi, vị trí của Mẹ là vị trí của vị Thủ Lãnh vinh thắng.

i              Ngày nay, Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời đang chiến đấu chống lại Con Rồng Đỏ và quân đoàn hùng mạnh của nó. Chúa Thánh Thần đang ban sức mạnh và nghị lực cho đạo quân vĩ đại những con cái bé nhỏ của Mẹ.

j              Qua các con, Chúa Giêsu đang chờ đợi giây phút Người thiết lập triều đại yêu thương của Người, để thi hành toàn vẹn Thánh Ý Chúa Cha. Từ đó, Người sẽ đưa toàn thể tạo vật trở lại với sự vinh quang của Thiên Chúa như thuở ban đầu. (….)

k             Các con hãy tiến bước với hết lòng tin cậy. Các con hãy đi theo ánh sáng của Mẹ Vô Nhiễm các con.

l              Mẹ đang khoác lên các con ánh huy hoàng của Mẹ, Mẹ đang mặc cho các con các nhân đức của Mẹ, Mẹ đang đóng dấu các con bằng niêm ấn của Mẹ, Mẹ đang mạc khải cho các con các điều bí nhiệm trong thượng trí của Thiên Chúa, Mẹ đang dẫn dắt các con mỗi ngày theo con đường tình yêu vẹn toàn. Hỡi các con bé nhỏ, từ môi miệng các con, ước gì Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh ngày hôm nay sẽ nhận được lời ca tụng và tôn vinh của các con. Các con là niềm vui lớn nhất của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ : các con đã là một thành phần trong chiến thắng của Mẹ. Ngày hôm nay, Mẹ chiếu dãi ánh sáng của Mẹ trên tất cả các con, Mẹ che chở các con, Mẹ an ủi và chúc phúc cho các con.”

 

238                                          Ngày 24 tháng 12 năm 1981

Đêm Giáng Sinh

Trong nôi đau khổ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hãy canh thức với Mẹ trong cầu nguyện và trong niềm đợi trông. Đêm nay là Đêm Thánh.

b             Vào lúc sự thinh lặng tột cùng đang bao trùm lên mọi sự, trên mặt đất lại bộc lộ ra lời cầu nguyện mênh mông của Mẹ, xuyên thấu Trời cao, và mở Trời ra để gửi xuống cho các con người con thần thánh của Mẹ.

c             Mẹ nhìn vào mắt Người, cảm nhận được nhịp đập trong trái tim bé nhỏ của Người, Mẹ vuốt ve cánh tay bé nhỏ của Người với bàn tay từ mẫu của Mẹ. Mẹ đặt Người vào nôi làm bằng một máng thức ăn nghèo hèn, trong đêm lạnh lẽo cắt da và trong cái giá lạnh khép kín tâm hồn mọi người.

d             Chiếc nôi mà Mẹ đặt Con Thiên Đàng của Mẹ nằm vào trong Đêm Thánh ấy được làm từ những nỗi đau đớn và thống khổ của tất cả mọi người. Cũng trong Đêm Giáng Sinh này, lời cầu nguyện của Mẹ Thiên Đàng các con trở nên tha thiết hơn. Lời cầu nguyện tha thiết của Mẹ ôm ấp lấy nỗi đau khổ của tất cả mọi người và niềm tuyệt vọng của nhiều con cái Mẹ.

e             Mẹ nhìn vào các nỗi đau khổ của người dân Ba Lan, hết thảy họ đã dâng mình cho Mẹ và trong những ngày gần đây đã được vị Giáo Hoàng “của Mẹ” lặp lại việc dâng mình cho Mẹ. Họ đang sống trong những giờ phút bi thảm trên Núi Sọ và đang mang vác Thánh Giá đau khổ cho đến chết.

f              Với tấm lòng âu lo từ mẫu, Mẹ đoái nhìn đến con cái của họ đang phải chịu đau khổ vì giá rét và đói khát; Mẹ đoái nhìn đến giới trẻ của họ đang phải chịu cảnh tù đày; Mẹ đoái nhìn đến các gia đình của họ đã phải tan vỡ; Mẹ đoái nhìn đến những người nam đang phải gánh vác một cuộc đấu tranh không cân sức để bảo vệ các quyền con người của họ; Mẹ đoái nhìn đến các phụ nữ của họ đang phải tuôn biết bao lệ đắng.

g             Trong ngày Lễ Giáng Sinh này, người dân Ba Lan mà Mẹ rất thương yêu đang trở nên một dấu chỉ nồng ấm cho tất cả mọi người, và họ đang trở nên một biểu tượng mà nhân loại khốn khổ đang trông đợi.

h             Ngày hôm nay, Mẹ đặt Con Thiên Đàng của Mẹ nằm vào chiếc nôi của nỗi đau khổ mênh mông này

i              Các con hãy cầu nguyện để tâm hồn mọi người sẽ mở ra cho Người. Các con hãy mở toang cửa ra đón Chúa Giêsu Kitô đang ngự đến. Vào lúc các con phải chịu khốn khó nhất, từ việc giáng sinh của Người sẽ tuôn ra muôn vàn ánh sáng để nhân loại được tái sinh.

 

239                                  Ngày 31 tháng 12 năm 1981

Đêm Giao Thừa

Tiếng nhỏ nhẹ buồn phiền

a             Các con hãy dành những giờ phút cuối cùng năm nay đang sắp kết thúc, để cùng với Mẹ cầu nguyện và đắm chìm vào sự thinh lặng thâm sâu. Rồi các con sẽ nghe thấy tiếng than van từ mẫu dịu buồn của Mẹ.

b             Các con sẽ thấy nhiều giọt lệ tuôn ra từ cặp mắt từ mẫu của Mẹ. Các con sẽ nhận thấy nhịp đập của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ khắc khoải và thống thiết hơn nữa.

c             Bởi vì, có ở trong Trái Tim Mẹ, các con mới cảm thấy nhịp đập của trái tim toàn thể Giáo Hội, trước đây chưa bao giờ phải bị Kẻ Thù của mình xúc phạm đến thế và bị con cái của mình phản bội đến thế; trái tim của quê hương các con chưa bao giờ bị đe dọa đến như thế trong đời sống và trong sự tự do của mình; trái tim của toàn thể loài người khốn khổ giờ đây đang ở vào thời điểm sống những giờ phút đau đớn cơn thử thách khủng khiếp của mình. Các con đang ở ngưỡng cửa đầy những biến cố đau đớn trầm trọng. Trong Trái Tim Mẹ giờ đây đang vang vọng tiếng nhịp đập của trái tim ưu tư, xao xuyến và bối rối của các con.

d             Đêm nay các con hãy chăm chú nhìn vào Mẹ Vô Nhiễm của các con. Trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ, lời cầu nguyện và các nỗi đau khổ của các con đang được Mẹ dâng lên trong từng giây từng phút cho sự công thẳng của Thiên Chúa, như một dấu đền tạ và kêu van cho tất cả mọi người. Như thế, nhờ bởi Lòng Thương Xót của Chúa Cha mà từng ngày mới, từng năm mới được dành sẵn cho các con.

e             Chớ gì trong năm mới giờ đây đang đến sẽ mở ra cho cái thế gian lạc lõng này con đường trở về với Thiên Chúa Cứu Độ của các con. Thời giờ trọng đại của sự công thẳng và thương xót sắp mở ra cho thế giới. Vì thế, Mẹ mời các con, hỡi các con yêu dấu, dành ra những giờ phút quý giá của đêm cuối cùng năm nay để quỳ gối cầu nguyện và đền tạ.

back to top
Filters