News Filters

012_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1983 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1983

(Năm Thánh Cứu Chuộc ngoại lệ)

HÃY MỞ RỘNG CỬA ĐÓN CHÚA KITÔ

 

257                                          Ngày 01 tháng 01 năm 1983

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Mẹ của niềm hy vọng

a             Ngay từ đầu năm nay, Giáo Hội hướng về Mẹ với niềm tin cậy và tôn kính Mẹ trong mầu nhiệm Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của tất cả mọi chúng sinh.

b             Giữa muôn vàn đau khổ trong thời buổi hiện tại, trong biết bao âu lo, trong muôn nỗi đe dọa đang treo lơ lửng trên tương lai của các con, các con hãy ngước mắt nhìn lên Mẹ Thiên Đàng của các con, cũng là nhìn về suối nguồn của Lòng Thương Xót Chúa và cũng là một dấu chỉ hy vọng lớn cho các con.

c             Mẹ là Đức Mẹ của niềm Cậy Trông Hy Vọng.

d             Đây là nhân đức đối thần mà các con đặc biệt phải sống trong những giờ khắc thanh tẩy đẫm máu.

e             Kẻ thù của Mẹ đã tìm đủ mọi cách để làm cho các con phải ngã lòng, hầu làm cho các con tê liệt và làm giảm sức mạnh của đạo quân chiến thắng của Mẹ ! Các con đừng sợ, bởi vì Satan đã bị Chúa Giêsu đánh bại, và mọi chiến thắng bề ngoài của nó chỉ dọn đường cho một cuộc đại bại thực sự mới mẻ của nó.

f              Một khi lòng hận thù vẫn còn gây ra thảm cảnh đổ máu trên đường phố, một khi tội lỗi đóng băng các linh hồn và các tâm hồn của nhiều người, một khi nhân loại không trở lại với con đường yêu thương, một khi sự phản nghịch cùng Thiên Chúa mỗi ngày mỗi nhiều hơn, thì niềm tin tưởng vào Lòng Thương Xót của Cha trên Trời của các con phải hoàn toàn lớn mạnh hơn, và các con phải nhìn đến Mẹ như là một dấu chỉ hy vọng cho các con.

g             Mẹ là Đức Mẹ của yêu thương, của ân sủng, của tha thứ và của lòng thương xót. Vì thế, ngay từ đâu năm nay, được đánh dấu bởi các biến cố quan trọng trong chương trình của Thiên Chúa Quan Phòng, Mẹ đang đi trên các nẻo đường hoang vu của thế gian để gieo các hạt giống sám hối, ngay lành và hy vọng vào tâm hồn con cái của Mẹ. Ngày nay rất cần đến ánh sáng và niềm an ủi, thời buổi này tất cả con cái của Mẹ rất cần được Mẹ vỗ về và khích lệ ! Với tấm lòng trắc ẩn buồn đau, Mẹ đoái nhìn đến rất đông con cái tội lỗi của Mẹ; nhìn vào giới trẻ đã bị cái xã hội mà chúng đang sống cám dỗ và phản bội chúng; nhìn vào những người trưởng thành vẫn còn làm nô lệ cho lòng ích kỷ buông tuồng và cho lòng thù hận; nhìn vào con cái của Giáo Hội đã trở nên biếng nhác vì lòng khô khan thiếu đức tin. Đối với tất cả những người ấy, ngày hôm nay, Mẹ nhắc lại : Mẹ là Đức Mẹ Hy Vọng của các con.

h             Giá rét mênh mông đang bao phủ thế gian không thể làm cho các con nản chí, bởi vì mỗi ngày Mẹ gieo vãi các hạt giống sự sống và sự tái sinh ra khắp nơi

i              Mẹ là bình minh đi trước Vầng Thái Dương; Mẹ là rạng đông bắt đầu một ngày mới. Mẹ là Mẹ của niềm vui thánh thiện.

j              Các con hãy vui sống khi nhận biết được mình được Thiên Chúa yêu thương, Người là Chúa Cha của các con, các con được Chúa Thánh Thần bồng ẵm như trẻ thơ và được Chúa Giêsu luôn coi các con nhưng những đứa em bé nhỏ của Người.

k             Các con hãy bắt đầu Năm Mới này trong niềm vui sống ở giữa lòng Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh và sống an toàn trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để tất cả các con sẽ cùng với Mẹ sống niềm vui ấy.

 

258                                           Ngày 02 tháng 02 năm 1983

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Mẹ đòi hỏi các con phải có một tâm hồn trẻ thơ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Nếu các con trìu mến suy gẫm về mầu nhiệm mà ngày hôm nay Giáo Hội kính nhớ, các con sẽ biết được các con phải sống đời sống tận hiến cho Mẹ như thế nào.

b             Cùng với Thánh Cả Giuse là người bạn đời thanh khiết nhất của Mẹ, sau bốn mươi ngày, Mẹ tiến dâng Chúa Hài Đồng Giêsu vào Đền Thờ Thiên Chúa, Người là Thiên Chúa thật, là Đấng Cứu Thế, là Đấng Thiên Sai mà người ta trông đợi từ lâu.

c             Là một người mẹ, Mẹ đưa Người vào cuộc đời trần thế này, nhưng Người là Đấng tạo ra sự sống, vì Người chính là Đấng Tạo Dựng.

d             Bằng lời thưa Vâng, Mẹ để cho Người bước vào thời gian, nhưng Người vượt khỏi thời gian, vì Người hằng sống.

e             Mẹ ẵm nâng Người trên tay và đỡ đần Người, nhưng chính Người là Đấng nâng đỡ mọi sự, vì Người toàn năng.

f              Để Kinh Thánh được nên trọn, Mẹ ẵm Người vào Đền Thánh Giê-ru-sa-len, nhưng Người là suối nguồn Mạc Khải, vì Người là Lời Hằng Sống.

g             Ngôi Lời của Chúa Cha, là Đấng Tạo Thành, là Thiên Chúa toàn năng và toàn trí, Người đã muốn mặc lấy cho mình sự yếu đuối, muốn lệ thuộc mình vào các giới hạn của thời gian, đã muốn nhận lấy bản tính mỏng dòn của nhân loại và đã được Mẹ sinh ra như mọi trẻ thơ khác. Người đã trải qua mọi sự thiếu thốn.

h             Khi Mẹ hôn Người với sự dịu dàng của một người Mẹ, Mẹ thường hay nói với Người : “Nhưng Con lại là nụ hôn muôn đời của Chúa Cha”; và khi Mẹ chăm sóc Người, Mẹ nghĩ : “Con là sự vỗ về của Thiên Chúa đang ban tặng ân phúc cho các linh hồn”; khi Mẹ mặc cho Người các bộ trang phục nhỏ nhắn, Mẹ thì thầm : “Con chính là Đấng mặc áo hoa cho thế gian và mặc áo tinh tú cho vũ trụ bao la”; và khi Mẹ cho Người ăn, Mẹ hát cho Người nghe : “Con chính là Đấng ban phát của ăn cho tất cả mọi sinh vật”. Khi Mẹ gọi Người “Con ơi” với niềm yêu thương của người mẹ, khi Mẹ thờ lạy Người trong linh hồn, Mẹ cầu cùng Người : “Con là Con của Chúa Cha, là Con Một Yêu Dấu của Người, là Lời Hằng Sống của Người…”

i              Ôi ! Nếu các con muốn lữ hành theo con đường tâm hồn trẻ thơ mà Mẹ đã vạch ra cho các con, thì ngày hôm nay các con hãy bước vào mầu nhiệm thơ ấu khôn tả của Chúa Giêsu Con của Mẹ, là Đấng mà Mẹ đã ăm trên tay đưa vào Đền Thờ Thiên Chúa.

j              Tất cả mọi người phải đi theo con đường này, kể cả những người trọng tuổi và cả những người đang nắm giữa các vị thế quan trọng; kể cả những người có học thức, qua nhiều năm học tập và kinh nghiệm; kể cả những người giầu văn hóa và những người đã được giao phó thi hành trách nhiệm lớn lao.

k             Cùng với sự trưởng thành về mặt nhân thể của các con bộc lộ ra theo năm tháng, Mẹ đòi hỏi các con phải có tâm hồn trẻ thơ, phải có sự nhỏ bé trong nội tâm khiến các con mặc lên người đức tính khiêm nhường và đức tính hết sức mềm dẻo của Chúa Giêsu Hài Nhi của Mẹ.

l              Mẹ muốn nhìn thấy tâm hồn ngay thẳng của trẻ thơ trong lòng các con, không biết đến ích kỷ và tội lỗi, mở lòng ra yêu thương và cho đi, trông đợi mọi sự từ Cha trên Trời cũng như có thể cho đi mọi sự.

m           Mẹ muốn nhìn thấy tấm lòng trinh khiết của trẻ thơ trong tâm hồn các con, kiên quyết khép chặt trước các cạm bẫy man trá và giả dối hai mặt, nhưng lại nở ra như bông hoa đón nhận các tia nắng hiểu biết, sự thật và khôn ngoan.

n             Mẹ muốn nhìn thấy ý chí ngoan ngoãn của con thơ trong lòng các con, như đất sét mềm dẻo sẵn sàng để cho mình được nhào nặn với niềm tín thác và bỏ mình. Mẹ muốn nhìn thấy các ý định phải được đúc nặn bằng điều thiện và sự thật, tự kiện cường bằng việc theo đuổi những điều Thiện, Mỹ.

o             Ôi ! Hỡi các con yêu dấu ! Các con cần phải trải qua con đường tâm hồn trẻ thơ này nếu các con muốn sống một cách trọn vẹn đời sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

p             Chỉ có thế,  Mẹ mới có thể ẵm bồng các con như Mẹ ẵm bồng Chúa Hài Nhi Giêsu của Mẹ, và Mẹ có thể dâng tiến các con vào Đền Thờ Thiên Chúa để thực hiện các chương trình yêu thương và nhân hậu mà Người đã dành cho các con, để tất cả mọi con cái của Mẹ đang tản mác khắp thế gian được cứu độ.

 

259                                       Ngày 11 tháng 02 năm 1983

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Các con hãy yêu thương nhau

a             Mẹ đã bảo cho bé Béc-na-đét có tầm hồn đơn sơ khi Mẹ hiện ra trong hang đá thấp hèn ở Massabielle : “Con hãy đi Rước Kiệu !”

b             Tại sao Mẹ lại đòi hỏi điều này ?

c             Bởi Mẹ muốn tất cả con cái của Mẹ cùng đi với nhau, hiệp nhất trong lời cầu nguyện và thương yêu.

d             Ngày nay Kẻ Thù của Mẹ đang cố gắng bằng đủ mọi các để chia rẽ các con, cô lập các con, khiến cho các con chống đối nhau. Ngay từ thuở ban đầu, nó đã là cha của dối trá và là kẻ gieo vãi hận thù, mỗi lúc mỗi tìm cách đập tan mối đoàn kết huynh đệ của các con.

e             Chính vì thế mà nó thường, dưới vẻ bề ngoài tốt lành, làm cho người này chống lại người khác, nhóm này đối đầu với nhóm kia để tìm cách tự khẳng định mình khiến cho rất nhiều nỗ lực ngay lành không sinh được hoa trái.

f              Mẹ muốn các con con cùng nhau đến với Mẹ, bởi Mẹ là Mẹ của tất cả mọi chúng sinh, cũng bởi Mẹ muốn dạy dỗ tất cả các con cùng nhau cầu nguyện, sám hối và yêu mến lẫn nhau.

g             Hơn bao giờ hết trong thời buổi này các con cần phải sống Giới Răn Mới mà Chúa Giêsu đã ban cho các con trong đêm Tiệc Ly ngày Thứ Năm Tuần Thánh : “Anh em hãy thương yêu nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” Mẹ muốn dạy dỗ các con một tình yêu thương lẫn nhau. Điều cần thiết là phải làm chứng cho từ tâm của Giáo Hội đang hiệp nhất tất cả các con trong tình yêu toàn vẹn, để chiến đấu chống lại chiến thuật gây chia sẽ và cô lập mà Kẻ Thù của Mẹ đang xử dụng.

h             Hãy đến với Mẹ, hỡi tất cả các con, hãy tiến bước trên những chặng đường gian khó trong thời buổi của các con, hãy cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau dâng lời chúc tụng Thiên Chúa và hãy yêu thương nhau.

i              Vì thế, hãy đến với Mẹ, không theo cách độc lập riêng rẽ, mà theo đoàn thể, những người yếu đuối sẽ được kiện cường và những kẻ đang lâm vào hoàn cảnh bế tắc sẽ được chỉ dẫn.

j              Hãy đến với Mẹ, bởi Mẹ muốn dẫn đưa tất cả các con vào sự hiệp nhất với Con của Mẹ đang hiện diện trong Thánh Thể.

k             Chúa Giêsu đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể để giúp các con xây dựng mối hiệp nhất giữa các con, để làm gương cho các con biết các con phải yêu thương như thế nào, phải hoàn toàn hiến dâng cho tất cả những người anh em của mình như thế nào

l              Vì vậy, các con hãy cùng nhau đến với Mẹ, để Mẹ sẽ đem các con đến với Chúa Giêsu ngự trong Bí Tích Thánh Thể, Người đang chờ đợi các con trong hy tế thầm lặng của Người, Người thực sự hiện diện giữa các con trong tất cả mọi Nhà Tạm trên thế giới.

m           Bấy giờ các con mới có thể làm trọn những gì Mẹ đòi hỏi các con, để hoàn tất chương trình cứu độ từ mẫu của Mẹ.

 

260                                           Ngày 05 thang 03 năm 1983

Thứ Bảy đầu tháng Mùa Chay

Con đường thống hối

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy theo Mẹ trên con đường thống hối.

b             Khí giới mà các con phải có bên mình để chiến đấu trong cuộc chiến của Mẹ là khi giới cầu nguyện và thống hối. Ngày hôm nay, Mẹ muốn chỉ dạy cho các con con đường thống hối mà từng người các con phải bước ngang qua.

c             Bước đầu tiên là từ bỏ và hãm mình.

d             Cần thiết phải từ bỏ chính bản thân mình, cũng như từ bỏ tất cả mọi quyến luyến bừa bộn, mọi đam mê, mọi ước muốn thái quá. Ngay cả trong những công việc tông đồ của các con, các con cũng đừng bao giờ tìm kiếm sự thành công và được người đời chấp nhận. Nói đúng hơn là hãy yêu chuộng đời sống ấm thầm, bởi vì việc tông đồ phải được thi hành trong âm thầm, trong khiêm nhường, và trung thành chu tất các bổn phận hàng ngày của các con.

e             Bằng cách đó các con mới kềm hãm được lòng ích kỷ là mối nguy hiểm lớn nhất của các con, là những cạm bẫy dễ dàng nhất và thường được Kẻ Thù của Mẹ dùng nhiều nhất để cố gắng cản trở bước hành trình của các con.

f              Rồi các con mới được tự do trong tâm hồn, các con sẽ dễ dàng biện phân sự việc dưới ánh sáng của Thánh Ý Thiên Chúa, các con sẽ nhận ra mình đã được sắp đặt một cách thích hợp hơn cho Thánh Ý Thiên Chúa được nên trọn.

g             Bước thứ hai là vác lấy Thánh Giá của mình cho nên.

h             Thánh Giá này được tạo ra trong những nỗi gian khó người ta gặp phải khi muốn một mình thực thi Thánh Ý Thiên Chúa, bởi vì điều này bao gồm việc trung thành với các bổn phận hàng ngày trong tình trạng đời sống của người đó. Đó là lòng trung thành thực hiện trọn vẹn ngay cả những việc nhỏ mọn nhất. Mọi việc phải được thực hiện trong tấm lòng chan chứa yêu thương; mọi lúc trong ngày phải được sống trọn vẹn theo Thánh Ý Thiên Chúa.

i              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Trên hết đối với các con chính là bước thứ hai phải chịu đựng đau khổ này, thật quý giá biết chừng nào !

j              Trong bước thứ hai này, các con được nên đồng hình đồng dạngvới Chúa Giêsu Chịu Nạn trên Thánh Giá, và cuộc chịu nạn trong nội tâm này sẽ diễn ra mỗi ngày

k             và diễn ra với mọi thời khắc trong đời sống Linh Mục hàng ngày của các con : trong những lúc cầu nguyện, lúc ấy hết sức cần thiết và phải là trọng tâm của đời sống các con; trong những giây phút quý giá nhất để cử hành Thánh Lễ, là lúc cùng với Chúa Giêsu, các con cũng được hiến tế trong tâm hồn cho sự sống của thế gian; trong những lúc các con trung thành với các bổn phận của Linh Mục thích đáng với chức vụ của mỗi người; trong công việc truyền giáo, trong công việc giảng dạy Giáo Lý, trong việc giáo dục, trong việc tông đồ bác ái; với mỗi người mà các con tiếp xúc, nhất là những người rất nghèo khổ, người cô đơn và bị ruồng bỏ – những người cảm  thấy mình bị mọi người bỏ rơi và khinh miệt.

l              Trong các việc tông đồ của hàng Linh Mục các con, các con đừng bao giờ tìm cách thỏa mãn mình, hay tìm cách thu vén lợi lộc cá nhân; các con hãy luôn luôn hiến tặng với sức mạnh tình yêu vô bờ bến, đừng chựng lại khi người ta vô ơn hay người ta hiểu lầm các con; đừng lưỡng lự khi người ta hờ hững, cũng đừng mệt mỏi khi người ta thiếu cộng tác. Trên hết mọi sự, chính là nhờ nỗi đau khổ trong đời sống Linh Mục của các con mà nhiều linh hồn có thể được các con sinh ra trong đời sống ân sủng và trong ơn cứu độ.

m           Bước thứ ba là theo chân Chúa Giêsu Con của Mẹ lên Núi Sọ.

n             Trong đời sống của Người, biết bao lần Mẹ hướng ánh mắt nhìn về Thành Thánh Giê-ru-sa-lem và ao ước đến nơi đây là nơi có một ngày Người sẽ bị phản bội, bị bắt bớ, bị môn đệ xét đoán, bị kết án, bị đánh đòn, bị đội mão gai và bị đóng đinh trên Thập Giá. Chúa Giêsu đã tha thiết mong đợi thời điểm ấy biết chừng nào. Người đã luôn tiến bước đến sự hoàn thành Lễ Vượt Qua của tình yêu và hiến tế vì các con.

o             Vì thế, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, các con là Linh Mục của Người, các con cũng được kêu gọi theo chân Người mỗi ngày để hoàn tất Lễ Vượt Qua để hiến tế các con vì ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

p             Các con đừng bao giờ mất can đảm. Ngày nay tiếng thét gào kết án các con là của những người từ chối và thách thức các con. Các tội lỗi đã phạm và sau đó lại được bào chữa và không còn được đền bù, đối với các con là những roi đòn rất đớn đau. Các lầm lạc đe dọa rất nhiều linh hồn xa lạc đức tin, là những mão gai nhọn đối với các con. Ngày nay, con đường khắc nghiệt dẫn đưa đến Núi Sọ vẫn còn là lời kêu gọi trung thành của các con.

q             Những trở ngại được nhận ra hiện nay về việc giữ lòng hiệp nhất và vâng phục Đức Giáo Hoàng trong mọi sự, cũng như các trở ngại trong việc vâng phục hàng Giáo Phẩm hiệp nhất với Ngài, sự thiếu hiểu biết ngay cả nơi phần lớn các Linh Mục anh em của các con, cảm giác bị gạt bỏ mà các con vẫn thường bị ngập lòng, đó là những sa ngã đau đớn cho các con.

r              Còn việc các con tín thác cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ qua sự tận hiến của các con chính là để cho các con gặp gỡ Đức Mẹ tràn đầy tân toan khổ ải trong lòng.

s             Từ nay trở đi, Mẹ và các con hãy cùng nhau hoàn toàn theo gương Chúa Giêsu mà tiến bước, Người đang mời gọi chúng ta theo chân Người trên con đường Thánh Giá.

t              Thậm chí có một số các con phải đổ máu đào mình ra trong hồi quyết định của cuộc thanh tẩy đẫm máu này.

u             Hỡi các con yêu dấu ! Giờ đây các con hiểu được điều mà Mẹ đã diễn tả cho các con về con đường mà các con phải đi để vươn tới kinh nghiệm hoán cải đích thực.

v             Đó chính là con đường đơn sơ và là con đường truyền giáo đã được Chúa Giêsu Con của Mẹ vạch ra cho các con khi Người bảo các con : “Người nào muốn đi theo Thầy thì hãy từ bỏ chính mình và vác lấy Thập Giá của mình mỗi ngày mà đi theo Thầy.”

w            Mẹ Thiên Đàng của các con muốn dẫn dắt các con trên con đường này là con đường truyền giáo và con đường của thiên chức Linh Mục.

 

 

261                                          Ngày 25 tháng 03 năm 1983

Lễ Truyền Tin và

Khai Mạc Năm Thánh Cứu Chuộc

Hãy mở rộng cửa ra đón Chúa Kitô

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy sống thời gian ân sủng mà Thánh Tâm Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho các con.

b             Ngày hôm nay chính là ngày đại lễ của Người !

c             Ngày hôm nay, các con hãy chiêm bái mầu nhiệm Người ngự đến giữa các con. Trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, Ngôi Lời hằng hữu của Chúa Cha mặc lấy bản tính loài người, để Người trở thành người phàm như các con là các người anh em thực sự của Người.

d             Cùng lúc ấy, nhân loại đã được cứu chuộc, tính yếu đuối tìm được sự nâng đỡ, nghèo khó được trở nên cao quý và mọi người trở nên cánh cửa của sự thật, của sự cao trọng thiêng thánh và siêu nhiên của Người được mở toang ra.

e             Ngày hôm nay cũng là ngày đại lễ của Mẹ !

f              Ngày lễ của Chúa Con đã được tượng thai trong cung lòng Mẹ nhờ bởi việc làm của Chúa Thánh Thần, cũng là ngày lễ của Mẹ là Đấng đã cho Người cuộc sống trong khi đặc ân trọn đời đồng trinh không thể tả xiết  vẫn mãi mãi được duy trì.

g             Lời thưa Vâng của Chúa Con dâng cho Chúa Cha, lời thưa Vâng của Mẹ dâng cho Chúa Con, sau đó đã mãi mãi hoàn toàn hiệp nhất Mẹ và Chúa Con để chu toàn Thánh Ý Thiên Chúa.

h             “Bởi Cha không nhận lễ vật hy sinh và của lễ toàn thiêu, nên con xin thưa : Ôi lạy Chúa, này con đến để thực thi Ý Người.”

i              Các con hỡi, ngày hôm nay cũng là ngày đại lễ của các con.

j              Cùng một lúc mà Ngôi Lời nhập thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, đã trổ ra khả năng thực sự và thực tiễn cho mỗi người các con có thể trở thành con cái đích thực của Thiên Chúa, trở thành anh em của Chúa Giêsu, những người được nhận lãnh ơn Cứu Chuộc rất cao trọng của Người.

k             Cũng ngay trong lúc Ngôi Lời Nhập thể, Mẹ đã trở nên một người Mẹ thật của các con trong phẩm trật siêu nhiên, là Mẹ trong đời sống thiêng liêng của các con.

l              Vì thế mà ngày hôm nay, theo ơn linh ứng của Chúa Thánh Thần nhận được trong thời gian cầu nguyện sốt sắng, Đức Giáo Hoàng của Mẹ đang mở Cửa Thánh và khai mạc Năm Thánh Cứu Chuộc.

m           Công cuộc Cứu Chuộc đã khởi sự ngay vào lúc Chúa Giêsu Nhập Thể. Công cuộc ấy đã tiếp tục trong suốt cuộc đời của Người và đạt tới tột đỉnh trong việc Người hiến tế thân xác của mình đã được ban tặng cho các con, trong việc Người đổ máu mình ra vì các con, một cuộc hiến tế đã trọn vẹn trên đỉnh Núi Sọ và vẫn còn được tái lập một cách mầu nhiệm trên Bàn Thờ.

n             Chớ gì tất cả mọi người hãy đồng thanh đáp lại cho thời kỳ ân sủng ngoại thường này mà tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho thế hệ này, đang hết sức xa cách và suy đồi, hết sức phản nghịch và chí nguy, đang bị Satan và các tà thần thống trị, và do đó hết sức cần được cứu.

o             Năm Thánh này là cố gắng cuối cùng của Thánh Tâm Chúa Giêsu và của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để khiến tất cả các con đi vào con đường trở về với Thiên Chúa với tấm lòng chân thành ăn năn thống hối các tội lỗi của các con và với một tấm lòng cam kết nghiêm túc hoán cải, để từ đó sẽ dẫn dắt các con tích cực làm các việc công bình và bác ái, nhân ái và hiến tặng, vì lợi ích của tất cả mọi người.

p             Ngày hôm nay lời hiệu triệu từ mẫu của Mẹ đang trở nên khẩn cấp rồi. Hỡi các con yêu dấu của mẹ, qua các con, Mẹ muốn gửi đến cho tất cả con cái của Mẹ.

q             Gửi đến những con cái khốn khổ của Mẹ là những người đang lầm lạc, bởi họ đã bị quyến rũ bởi học thuyết vô thần nay đang thịnh hành khắp nơi, họ đang sống trong sự cố tình chối bỏ Thiên Chúa liên tục. Mẹ khẩn khoản nài xin : “Hãy trở về với Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ và là Bình An của các con.”

r              Gửi đến những con cái đáng thương của Mẹ là những kẻ có tội, những kẻ bị ma quỷ cám dỗ, bị hận thù và bạo lực lôi kéo. Mẹ nhắc lại bằng lời than van chân thành của một người mẹ : “Hãy trở về với Thiên Chúa, Người đang chờ đợi các con với tình yêu của một người Cha, chớ gì các con được tắm gội trong Máu Thánh Châu Báu và được thanh tẩy bằng tấm lòng Thương Xót vô biên của Chúa Giêsu Con của Mẹ.”

s             Gửi đến con cái của Giáo Hội ngày nay đang sống trong những giờ phút hấp hối và sinh thì để cứu chuộc, Mẹ nhắc lại lời từ mẫu của Mẹ mời gọi con cái Mẹ hãy bước đi trên con đường yêu thương và hiệp nhất, trung thành và thánh thiện, cầu nguyện và sám hối.

t              Gửi đến toàn thể nhân loại, với sức lực của một người Mẹ thống khổ đang nhìn thấy những mối nguy hiểm chết người đe dọa nhân loại. Mẹ muốn hét lên : “Hãy mở rộng cửa đón Chúa Kitô đang ngự đến ! Chỉ có Người là Thiên Chúa ở cùng các con ! Chỉ có Người là Đấng Chuộc Tội các con ! Chỉ có Người là Đấng Cứu Độ các con !”

u             Nếu các con đón nhận lời mời gọi của Mẹ, thì sẽ sớm có một kỷ nguyên Công Lý và Hòa Bình đến với các con, và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ được vinh thắng, và được trông thấy tất cả các con tiến bước trên con vinh quang của Chúa Cha, noi gương Chúa Con và hoàn toàn hiệp thông với Chúa Thánh Thần.

 

 

262                                            Ngày 01 tháng 04 năm 1983

Thứ Sáu Tuần Thánh

Mọi sự đã hoàn tất

a             “Mọi sự đã hoàn tất !”

b             Đó là những lời cuối cùng trước khi Chúa Giêsu Con của Mẹ trút Thần Khí đã kêu lớn tiếng.

c             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy cùng với Mẹ nán lại dưới chân Thánh Giá, để hiểu được ý nghĩa trong những lời ấy của Người.

d             Đó là ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Đó là ngày Người phải chịu thương khó và phải chết trên Thánh Giá. Đó là thời điểm quý giá để cứu chuộc các con.

e             Chúng ta hãy bước vào chốn thâm sâu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu để nếm niềm cay đắng trong linh hồn Người, và để thấu hiểu mầu nhiệm sâu xa trong sự hiến tế của Người.

f              Mọi sự đã hoàn tất vào lúc thân xác Người được hiến tế và máu Người phải đổ ra vì các con.

g             Trong cuộc đời của Người, mọi sự đều được sắp đặt hướng về thời điểm quan trọng nhất này : hàng ngày trong đời sống thế trần, Người đã tha thiết muốn làm trọn thời điểm này, đó là Lễ Vượt Qua trong Sự Thương Khó và Sinh Thì vì các con !

h             Ngày hôm nay, Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trải qua cơn hấp hối khủng khiếp, bên cạnh Mẹ là Thánh Gioan thay mặt cho tất cả các con. Trong tâm tình hiệp nhất với Chúa Giêsu, với Đấng mà Mẹ được cộng tác mật thiết vào công cuộc cứu chuộc của Người, chúng ta hãy hồi tưởng lại những thời điểm dẫn đưa Người đến hoàn tất trọn vẹn công cuộc ấy :

i              - thời điểm vui mừng trong ngày Truyền Tin, khi Ngôi Lời của Chúa Cha nhập thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, mặc lấy thân xác loài người đã được chuẩn bị cho Người ngay tức khắc bắt đầu công cuộc cứu chuộc quý giá của Người;

j              - ngày rực rỡ mà Người được sinh ra trong thân phận bé nhỏ nghèo nàn tỏa khắp Bê-lem, trong ngày ấy  Mẹ đã có thể nhìn thấy các dấu chứng trong hình hài dịu hiền của trẻ thơ, dấu chứng của Con Chiên Thiên Chúa thật, được kêu gọi dâng hiến mình trọn vẹn làm của lễ hy sinh để cứu độ thế gian;

k             - những năm tháng thơ ấu thanh nhàn của Người sau cuộc sống lưu đày ở Ai Cập trở về, mỗi ngày Mẹ chiêm ngắm Người triển nở như một bông hoa trước ánh thái dương huy hoàng, trước mặt trời ân sủng và mặt trời thượng trí của Thiên Chúa.

l              - những năm tháng dài tuổi thanh xuân của Người, trong thời gian đó Mẹ đã nhìn thấy thể xác Người lớn lên, trong thể xác ấy phản ánh nét tổng hợp mọi tố chất tuyệt hảo của con người, hăng hái trong các việc lao động hàng ngày, được biểu hiện bằng mồ hôi và lao lực;

m           - Ôi ! Thường xuyên trong tâm tư, Mẹ đã có thể nhìn thấy các vết thương tích xuyên thủng tay chân Người và thân thể Người đẫm máu… và sau đó Mẹ cúi mình xuống trên Người với tấm lòng âu yếm của một người mẹ sau khi trấn tĩnh tâm hồn.

n             - những năm tháng ngắn ngủi trong cuộc đời công khai của Người, thời gian Người loan báo Tin Mừng cứu độ, chữa trị và tha thứ, làm lành các thương tích và xua trừ bệnh tật, tha thứ tội lỗi và làm vô số phép lạ; biết bao lần Người đã giãi bày nỗi lòng cho Mẹ, là Mẹ của Người khi Người ở bên Mẹ. Người đã lên đỉnh Núi Sọ trong tâm tư, và cùng với Mẹ sống thời điểm Người phải ra đi đầy lòng thương đau ! 

o             “Mọi sự đã hoàn tất.”

p             Chúa Giêsu tìm cách chuẩn bị cho các môn đệ của Người trong thời điểm ô nhục này : “Con Người sẽ phải lên Giê-ru-sa-lem, ở đó Người sẽ bị nộp cho dân ngoại, sẽ bị phỉ nhổ, bị đánh đòn, bị kết án và đóng đinh, nhưng ngày thứ ba Người sẽ sống lại.”

q             Giờ đây Mẹ nhìn Người đang treo trên Thánh Giá, nhìn vào tay chân Người bị các thương tích khoét thâu qua, nhìn vòng gai nhọn rạch những vệt máu tuôn xuống và làm biến dạng sắc mặt Người. Và, trong khi thân thể Người run rẩy vì những cơn sốt dữ dội và đau đớn khủng khiếp, môi miệng Người lại mở ra nói những lời cuối cùng : “Mọi sự đã hoàn tất.”

r              Thánh Ý Chúa Cha giờ đây đã được thực hiện. Mọi tình thế trong cuộc đời của Người đều hướng đến việc hoàn tất trọn vẹn này…. Công cuộc của Người được tóm gọn vào việc làm trọn điều luôn luôn được Người nhắm vào : nhắm vào ơn linh thánh, là ơn cứu chuộc quý giá khôn tả.

s             Hỡi các con yêu dấu ! Y như Người, các con cũng được Mẹ chuẩn bị cho thời điểm tối cao này, để ý định của Chúa Cha sẽ được hoàn tất trong giờ khắc thương khó cứu chuộc mới của Giáo Hội. Mọi sự trong cuộc đời của các con đã có được ý nghĩa sâu xa này. Các con hãy cùng với Mẹ, là Đức Mẹ Tân Khổ, đọc quyển sách đã được niêm ấn về cuộc đời của các con.

t              Trong quyển sách ấy, mọi sự đã được Thiên Chúa chuẩn bị và được Mẹ trìu mến sắp đặt, như Mẹ đã làm với Chúa Giêsu Con của Mẹ.

u             Bằng một cách tương tự, Mẹ cũng có thể giúp các con hoàn tất Thánh Ý Chúa Cha ngày nay.

v             Các con hãy yêu mến tất cả mọi người với một tấm lòng rộng mở và quảng đại; hãy đem sức khỏe đến cho bệnh nhân; làm cho những vết thương ngày càng hở ra phải khép lại; hãy ban tặng ân sủng và bình an; hãy tha thứ tội lỗi.

w            Và các con hãy chuẩn bị cùng với Mẹ lên Núi Sọ của các con (….)

 

 

263                          Ngày 03 tháng 04 năm 1983

Chúa Nhật Phục Sinh

Chớ để sự gì gây rối Bình An của các con !

a             “Chúa Giêsu đã sống lại ! A-lê-lui-a !”

b             Ngày hôm nay Mẹ thông ban cho con, cho tất cả các anh em Linh Mục của con, và cho tất cả mọi con cái yêu dấu của Mẹ niềm vui mừng mà tâm hồn Mẹ đã cảm nghiệm được khi Chúa Giêsu bước vào căn phòng nhỏ bé Mẹ đang ở, và, trong thân xác vinh quang chói lọi diệu huyền, Người nghiêng mình xuống để in một nụ hôn trên khuôn mặt của Mẹ, trong khi với tâm tình thờ lạy thâm sâu, Mẹ tắm gội các dấu thương tích sáng láng của Người bằng những giòng nước mắt vui mừng của Mẹ. “Bình an cho con, bình an cho tất cả các con !” Cùng với Con của Mẹ đã phục sinh, Mẹ nhắc lại lời ấy lần nữa cho các con : Chớ để sự gì gây rối bình an của các con !

c             - Chẳng thể là cái thế gian mà các con đang sống, cái thế gian đang phản nghịch cùng Thiên Chúa, cái thế gian đã ra hư hỏng và nằm trong tay Ma Quỷ. Bởi Chúa Giêsu, chính Người đã thắng thế gian.

d             - Chẳng thể là Giáo Hội bị chia rẽ và chìm trong u tối, tình trạng bỏ đạo và tình trạng tôn thờ ngẫu tượng đã xâm nhập. Bởi Chúa Giêsu hết lòng yêu mến Hiền Thê của Người với một tình yêu thần thánh, và trong những lúc thanh tẩy Giáo Hội, Người lại gần gũi Giáo Hội hơn bao giờ hết.

e             - Chẳng thể là những biến cố rối loạn dồn dập; chẳng thể là những cuộc bách hại và huynh đệ tương tàn; chẳng thể là lửa máu và Tai Họa Đỏ đã tràn ra khắp thế giới.

f              Chúa Giêsu, Người đã chỗi dậy và đang sống, Người đang ở giữa các con !

g             Người đang dẫn dắt sự thăng trầm của thế gian và của lịch sử theo các chương trình tình yêu nhân hậu của Người, để cứu độ tất cả mọi người trong số những anh em mà Người đã cứu chuộc.

h             Vì thế, trong Chúa Giêsu, là Sự Sống và là Sự Sống Lại : Mẹ chúc bình an cho các con trong niềm vui tinh tuyền và siêu nhiên. Mẹ chúc bình an cho tất cả mọi người trong niềm vui Vượt Qua của Chúa Kitô. Mẹ chúc phúc cho Đức Giáo Hoàng và cho tất cả các con, nhân danh Chúa Cha vinh hiển, Chúa Con Phục Sinh và Chúa Thánh Thần, được ban tặng cho các con như một hồng ân.

 

 

264                                      Pescara, ngày 01 tháng 05 năm 1983

Lễ Thánh Giuse Thợ

Trong Tháng Năm này

a             Hỡi các con thân yêu ! Trong Tháng Năm này, các con hãy cố gắng tha thiết sống hơn nữa đời sống tận hiến mà các con đã thực hiện cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, bởi chỉ bằng cách này Mẹ mới có thể được từng người các con tôn vinh.

b             Các con hãy mang đến cho Mẹ những bông hoa hãm mình bé nhỏ, để an ủi nỗi đau buồn lớn lao của Mẹ khi thấy mọi lời kêu gọi trở về với Thiên Chúa gửi đến cho nhân loại, chẳng ai thèm để ý đến.

c             Chúa Giêsu buồn phiền biết chừng nào vì có rất nhiều người đang đi trên con đường tội lỗi, con đường ô uế, con đường trụy lạc và con đường ích kỷ buông tuồng ! Đối với những đứa con khốn khổ bệnh hoạn này của Mẹ, các con hãy hy sinh hãm mình và đền tội thay cho họ.

d             Mỗi ngày trong tháng đã được dâng tiến cho Mẹ, các con hãy tặng cho Mẹ những nụ hoa nhỏ bé : nụ hoa  thinh lặng và ngoan ngoãn, nụ hoa hoàn toàn sẵn lòng, nụ hoa khiêm nhường và nhẫn nại, nụ hoa hiền lành, nụ hoa từ bỏ các tiện nghi và từ bỏ thỏa mãn giác quan.

e             Có như thế các con mới bước đi trên con đường tự hạ bản thân mình, hữu hiệu cho các con để từ bỏ thế gian và các sự cám dỗ của thế gian, là bổn phận hàng ngày quan trọng nhất mà các con đã mặc lấy trong ngày chịu Phép Rửa Tội và trong ngày các con nhận Chức Thánh.

f              Các con hãy tặng cho Mẹ những tràng hoa Mân Côi mà các con mỗi ngày mỗi nguyện đọc thường xuyên hơn và với tấm lòng sốt sắng hơn.

g             Các con hãy quy tụ các Tu Sĩ và giáo dân chung quanh các con trong những buổi Hội Nguyện liên lỷ và sốt sắng cầu nguyện do các con cùng với Mẹ mở ra cho họ.

h             Trên hết, trong thời gian này, Mẹ xin các con sốt sắng và hân hoan cầu nguyện bằng lần hạt Mân Côi. Đó chính là vũ khí được các con xử dụng ngày hôm nay nhằm chiến đấu và chiến thắng trận chiến đẫm máu này; đó chính là chuỗi dây bằng vàng cột chặt các con vào Trái Tim Mẹ; đó chính là cột thu lôi sẽ giữ các con và những người thân yêu của các con tránh xa ánh lửa trừng phạt; đó chính là phương tiện chắc chắn để Mẹ luôn ở bên cạnh cách con.

i              Cuối cùng, Mẹ xin các con hãy thường xuyên tái lập và sống trọn vẹn đời sống tận hiến cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j              Các con đừng chậm trễ bước vào nơi nương ẩn này để được Mẹ che chở.

k             Sự che chở cho tất cả mọi người của Mẹ phải được ngày càng minh nhiên hơn, bởi vì những ngày sống của các con được biểu thị bằng nhiều đau khổ, và đối với rất nhiều con cái khốn khổ của Mẹ, điều hết sức đe dọa họ ngày nay chính là hiểm họa bị hư mất đang ngày càng gia tăng.

l              Chớ gì Tháng Năm này là tháng đã được biệt dâng cho Mẹ, sẽ là một cơ hội quý giá cho các con trao phó bản thân các con cho Mẹ cùng với việc dâng tặng cho Mẹ các bông hoa bé nhỏ của các con : các bông hoa hãm mình, bông hoa thường xuyên lần hạt Mân Côi, và bông hoa ngày càng thiết tha sống đời sống tận hiến cho Trái Tim Mẹ hơn nữa.

 

265                                           Ngày 22 tháng 05 năm 1983

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Trời Mới và Đất Mới

a             Hỡi các con yêu dấu, những người mà Mẹ đã từ lâu kêu gọi bước vào chốn nương ẩn của Mẹ để phụ giúp vào chương trình cứu độ và xót thương của Mẹ ! Mọi sự sắp được hoàn tất.

b             Chính vì thế mà Mẹ quy tụ các con vào buổi Hội Nguyện trong Trái Tim Mẹ, để dạy dỗ các con một đời sống cầu nguyện cùng với Mẹ, để dạy dỗ các con sống đời sống yêu thương lẫn nhau, hiến tặng cho nhau và Nên Thánh.

c             Trong căn phòng Tiệc Ly mới này, chúng ta hãy cùng nhau cầu khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần, Đấng ngự đến từ Chúa Cha và Chúa Con, qua sự cầu bầu từ mẫu của Mẹ, ngày hôm nay một lần nữa Người muốn tuôn đổ sự sung mãn của Người trên Giáo Hội đau khổ, trên toàn thể nhân loại bị khuất trong màn đêm.

d             Dưới uy thế trong hành động yêu thương phi thường của Người, sa mạc của thế gian này có thể hoàn toàn được đổi mới nhờ một màn sương mai bao la ân sủng dồi dào, từ đó sa mạc thế gian được biến đổi thành một khu vườn của sự sống và toàn mỹ, ở nơi đó, một lần nữa làm vừa lòng Thiên Chúa để Người biểu lộ hình ảnh phản chiếu của Người.

e             Thân lạy Thần Khí Tình Yêu, xin ban cho chúng con Trời Mới Đất Mới, là nơi Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh sẽ được yêu mến và tôn vinh; là nơi con người có thể cùng sống chung với nhau trong một đại gia đình duy nhất; là nơi các thương tích ích kỷ và hận thù, các thương tích ô uế và bất công sẽ hoàn toàn được lành lặn.

f              Thân lạy Thần Khí Tình Yêu, xin ban cho chúng con một Giáo Hội đã được đổi mới nhờ sức mạnh bất khả kháng trong các hành động thần thánh của Người, những hành động làm thẳng điều cong queo, khuất phục điều bất di dịch, chữa lành thương tích, tưới ướt nơi khô cằn, mở toang điều khép kín.

s             Thân lạy Thần Khí Tình Yêu, xin ban cho chúng con một Giáo Hội biết trung thành với Phúc Âm, một vị sứ giả của chân lý, rực rỡ trong vẻ thánh thiện cao sang.

h             Thân Lạy Thần Khí Tình Yêu, xin ban cho chúng con một Giáo Hội khiêm nhường, một Giáo Hội Truyền Giáo, một Giáo Hội nghèo khó, một Giáo Hội trong sạch và nhân từ.

i              Nguyện xin ánh lửa thánh thiêng của Người thiêu hủy mọi sự bất toàn trong Giáo Hội; giành lại Giáo Hội khỏi cơ man phương tiện quyền lực của con người; giải thoát Giáo Hội khỏi sự thỏa hiệp với thế gian đang sống và phải được cứu thoát, khiến cho Giáo Hội được hoàn toàn đổi mới từ cuộc thanh tẩy, thậm chí còn trở nên đẹp đẽ hơn, vô tỳ tích hay phẳng mịn, theo gương Mẹ Maria là Mẹ Vô Nhiễm của Giáo Hội và là Hiền Thê rất yêu dấu của Người.

j              Chỉ trong sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ mà nhiệm vụ Mẹ đã trao phó cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ mới được hoàn tất trọn vẹn.

 

 

266                                          Ngày 11 tháng 06 năm 1983

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Cửa Thiên Đàng

a             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là Cửa Thiên Đàng mà qua đó Thần Khí Tình Yêu của Chúa Cha và của Chúa Con đến với các con và đổi mới toàn thể thế giới.

b             Vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con luôn bước sâu hơn nữa vào Trái Tim này, là khu vườn Thiên Đàng của Mẹ : để rồi các con sẽ được ánh sáng của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh bao phủ.

c             Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Chúa Cha mãn nguyện đoái nhìn đến các con, Người thấy các con được Mẹ dạy dỗ để vinh danh Người một cách toàn vẹn nhất.

d             Phận sự từ mẫu của Mẹ là giúp đỡ từng người các con hoàn toàn thực hiện trọn vẹn ý định của Chúa Cha, là Đấng tạo dựng nên các con, để các con được tham phần vào sự hiện hữu, tình yêu và vinh quang của Người.

e             Chính vì thế mà Mẹ giúp các con mở lòng mình ra đón nhận ánh mặt trời của tình yêu Thiên Chúa sẽ làm cho các con trưởng thành trong Chân, Thiện, Mỹ. Trong tất cả nhịp điều hài hòa thiêng thánh, vinh quang của Thiên Chúa tự tỏ lộ qua cung bậc nhịp nhàng tuần tự trong đời sống của các con

f              Biết bao nhiêu cung điệu mầu nhiệm ngân vang qua giai điệu của lời cầu nguyện, nỗi đau khổ, sự thinh lặng  của các con, và của mọi nhân đức phải bao gồm các thi vịnh anh hùng ca của cuộc đời các con.

g             Trong đời sống của mình, các con đang mở lòng ra để ca tụng vinh quang của Chúa Cha, Người sẽ để cho sự mãn nguyện của Người phản chiếu trong lòng các con, trong khi các con được sinh ra cho một cuộc sống mới sung mãn và vui mừng, nhờ bởi mầu nhiệm cương vị là người cha của Người.

h             Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Chúa con kết hợp chặt chẽ với các con để làm cho các con ngày càng trở nên đồng hình đồng dạng hơn nữa với Người, và để kết hiệp các con với sự sống của Người. Chính ở trong khu vườn Thiên Đàng của Mẹ diễn ra sự biến đổi kỳ diệu cho các con.

i              Sự việc biến đổi kỳ diệu này trước hết xảy ra qua Mẹ; qua Mẹ là bởi vì Chúa Giêsu thấy Mẹ như thể là miếng đất sét mềm dịu nhất đơn thuần nhất, Người đã nhào nặn Mẹ hết sức vẹn toàn theo hình ảnh của Người, để không một thụ tạo nào sẽ có thể tạo ra được hình ảnh như Người đã tạo ra hình ảnh Mẹ Thiên Đàng của các con.

j              Cũng vì thế mà Mẹ, tuy là Mẹ, nhưng lại trở thành Nữ Tử của Con Mẹ; cũng vì thế mà Mẹ đã trở thành người môn đệ đầu tiên và toàn vẹn nhất trong số các môn đệ của Người; cũng vì thế mà trong khi Mẹ dẫn dưa các con đến với Chúa Giêsu, Mẹ có thể tỏ mình ra cho các con như là một kiểu mẫu của sự noi gương bắt chước, nếu các con muốn làm sống lại được đời sống của Người trong lòng các con.

k             Mẹ dạy dỗ các con đồng hình đồng dạng với Người về mặt tâm trí của các con, Mẹ giành được Thần Khí khôn ngoan cho các con, để hướng dẫn các con tìm kiếm và lãnh nhận, hướng dẫn các con suy niệm và gìn giữ Lời linh thánh của Người.

l              Có như thế các con mới có thể sống Phúc Âm với tấm lòng đơn sơ của trẻ thơ, với lòng trung thành của các vị Tử Đạo và với đức tính anh hùng của các Thánh.

m           Mẹ dạy dỗ các con trong tâm hồn của các con, Mẹ làm cho các con có được tình yêu viên mãn dành cho Thiên Chúa, để các con sẽ yêu mến tất cả những người anh em của mình cùng với một lòng bác ái của Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ làm cho các con luôn bén nhạy hơn, thanh sạch hơn, hiểu biết hơn và nhân từ hơn, trắc ẩn hơn và hiền lành hơn, khiêm nhường hơn và mạnh mẽ hơn.

n             Và mỗi ngày, khi Chúa Giêsu bước vào qua cánh cửa Thiên Đàng này, khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, để cảm nhận được niềm vui cả thể khi nhìn thấy tất cả các con là con cái của Mẹ và là những đứa em của Người đang theo gương và làm sống lại đời sống của Người.

o             Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Chúa Thánh Thần thông ban chính Người cho các con một cách hào phóng hơn, để sản sinh trong lòng các con sự hiệp nhất trong đời sống và trong tình yêu mà Người đã hoàn tất nơi Mẹ Thiên Đàng của các con.

p             Và khi Người nhìn ngắm các con trong vòng tay từ mẫu của Mẹ, Người thổi trên các con hơi thở của tình yêu đắm đuối, biến đổi các con thành những tia lửa sáng, thành những ngọn lửa bùng cháy trong ân sủng, thành những vì tinh tú thánh thiện và nhiệt thành để đổi mới bầu trời Giáo Hội.

q             Người thông ban chính Người cho các con với 7 Ơn Thánh của Người, biến các con thành những công cụ thích hợp để hoán cải thế gian trở về với Thiên Chúa của Lòng Thương Xót và là Thiên Chúa Cứu Độ, để chuẩn bị cho Vương Quốc mà Chúa Giêsu sẽ ngự trị bằng quyền năng thần thánh của Người, và Chúa Cha sẽ được tất cả mọi thụ tạo muôn đời tôn vinh.

r              Vì thế, các con hãy bước qua cánh cửa Thiên Đàng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, nếu các con muốn tham phần vào kỳ công của Thiên Chúa, tham phần vào Lễ Hiện Xuống mới cho Giáo Hội và tham phần vào sự đổi mới hoàn toàn thế giới.

 

 

267                   Valdragone (San Marino), Ngày 29-06-1983

Linh Thao với các nhà điều hành Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Lý do Mẹ muốn các con ở đây

a             Năm nay, Mẹ lại triệu hồi các con đến đây, và từ khắp Âu Châu, các con đã đến để dành ra những ngày này liên tục Hội Nguyện cùng với Mẹ.

b             Ở nơi đây, Trái Tim Mẹ được các con an ủi trong thời buổi hết sức biến loạn này. Mẹ Thiên Đàng của các con được tôn vinh xiết bao trong lòng các con ! Mẹ phản chiếu ánh sáng của Mẹ vào tâm hồn các con và Mẹ tuôn đổ tràn đầy ân sủng cho linh hồn các con.

c             Mẹ luôn ở bên các con; Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con; Mẹ tăng thêm tình yêu cho các con; Mẹ làm chắc các mối dây hiệp nhất các con; Mẹ hân hoan nhìn thấy các con hết sức bé nhỏ, hết sức ngoan ngoãn, hết sức nhanh nhậy trong hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau, để chung nhau đi trên con đường tận hiến gian khó mà các con đã thực hiện cho Mẹ.

d             Năm nay Mẹ muốn các con ở đây làm chi ?

e             Để cho các con hiểu rằng giờ đây các con phải cùng nhau bước đi trong tình yêu hiệp nhất, để các con chỉ là một thực thể duy nhất. Trong những ngày Hội Nguyện của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ muốn làm cho hết thảy các con nên một trái tim và một linh hồn.

f              Chiến thuật của Kẻ Thù Mẹ là một chiến thuật hận thù và chia rẽ. Nó mà xâm nhập vào nơi nào, bằng hành động dối trá và nham hiểm, thì nó sẽ làm cho nơi ấy đổ vỡ, hiểu lầm và chống đối. Ngay cả trong nội tình Giáo Hội, nó đang cố gắng hết sức để gây thương đau cho tình đoàn kết nội bộ Giáo Hội. Vì thế, Mẹ quy tụ các con từ khắp nơi trên thế giới, để giúp các con biết yêu thương lẫn nhau, đoàn kết lẫn nhau, để trưởng thành trong tình yêu toàn vẹn.

g             Mẹ cũng triệu hồi các con đến đây để cho các con hiểu rằng sứ vụ công khai của các con giờ đây sắp được hoàn tất bởi việc hiến tế quý giá bản thân các con.

h             Năm nay là Năm Thánh Cứu Chuộc mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã hoàn tất trên Thánh Giá.

i              Và giờ đây với các con cũng vậy, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, một khi là một cái nôi, tức là đã trở thành bàn thờ mà Mẹ phải gắn từng người các con vào Thánh Giá mà Chúa Cha đã chuẩn bị cho các con vì ơn cứu độ cho thế gian.

j              Hỡi các con yêu dấu, chính vì thế mà các con hãy sẵn sàng sống tin tưởng và phó thác trong những giờ phút đẫm máu đang chờ đợi các con, trong khi mỗi ngày Mẹ mỗi làm cho các con xứng hợp với Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh hơn.

k             Những sai lầm đang tràn lan trong Giáo Hội và đang làm lu mờ đức tin của Giáo Hội, nay đang là những vòng gai nhọn. Phạm tội mà không đền bù nay đang là những đòn vọt đau đớn. Cơn hồng thủy sự ô uế đang cắt xén cái thân xác Linh Mục của các con thành một vết thương. Lòng hận thù của thế gian, sự thiếu hiểu biết và cả sự tẩy chay chung quanh các con, đó là những mũi đinh nhọn thâu qua người các con. Các con đã được kêu gọi cùng với Mẹ đi lên Núi Sọ, ở đấy, các con phải được sát tế cho phần rỗi của thế gian.

l              Mẹ cũng đã kêu gọi các con đến đây để nhận lấy Chúa Thánh Thần, Người được Chúa Cha và Chúa Con ban dồi dào cho các con, qua lời cầu nguyện liên lỷ của các con hiệp cùng sự cầu bầu từ mẫu của Mẹ. Người sẽ biến đổi các con thành một ngọn lửa nồng cháy lòng nhiệt thành vì vinh quang của Thiên Chúa, và Người sẽ biến đổi các con thành các chứng nhân anh dũng của Chúa Giêsu trong thời buổi đã trở nên hết sức tội lỗi xấu xa này.

m           Cuộc chiến đấu giữa Mẹ Thiên Đàng của các con và Kẻ Thù của Mẹ giờ đây đã đi đến hồi quyết liệt.

n             Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, cùng với đạo quân của Bà, đang công khai tiến hành cuộc chiến chống lại các đạo binh phục tùng dưới trướng Con Rồng Đỏ, phục tùng kẻ được cử làm làm đầy tớ Con Thú Đen từ biển nổi lên. Con Rồng Đỏ chính là học thuyết Mác-xít vô thần giờ đây đã chinh phục toàn thể thế giới và đã xúi giục nhân loại xây dựng nên một nền văn minh mới riêng cho nó, nền văn minh không có Thiên Chúa. Hậu quả là thế giới đã biến thành một cõi sa mạc hoang vu lạnh lẽo, chìm trong băng giá hận thù và trong bóng tối tội lỗi và ô uế.

p             Con Thú Đen chính là Hội Tam Điểm đã thâm nhập vào Giáo Hội và đang tấn công Giáo Hội, làm hại Giáo Hội, và bằng các chiến thuật quỷ quyệt của nó tìm cách đánh đổ Giáo Hội. Tinh thần của nó như một đám mây độc len lỏi khắp nơi để làm tê liệt đức tin, dập tắt nhiệt huyết tông đồ và ngày càng sản sinh ra nhiều tình trạng chối bỏ Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người hơn nữa.

q             Hỡi các tông đồ của thời cuối này, đã đến lúc phải can đảm chiến đấu dưới quyền chỉ huy của vị Thủ Lãnh từ Trời của các con.

r              Đối với sự bất hòa và chia rẽ, Mẹ muốn qua các con đáp trả lại bằng cách kiện cường mối hiệp thông của các con và kiện cường tình yêu đang hiệp nhất các con, để các con sẽ trở nên một thực thể duy nhất. Đối với cơn hồng thủy tội lỗi và trái nghịch luân thường đạo lý, Mẹ đáp trả lại bằng việc hiến tế đời Linh Mục của các con, và để đạt được điều này, Mẹ giúp các con đi lên Núi Sọ và đặt các con vào Thánh Giá mà từng người các con sẽ phải được hiến tế trên đó. Đối với cuộc tấn công của Con Rồng Đỏ và Con Thú Đen, Mẹ đáp trả lại bằng việc triệu tập tất cả các con vào cuộc chiến đấu, để Thiên Chúa sẽ được tôn vinh hơn nữa và Giáo Hội được lành lặn các thương tích của lòng bất trung và bội giáo nơi con cái của mình gây ra.

s             Các con hãy cầu nguyện, yêu thương, làm việc đền tội ! Hãy đi trên con đường khiêm nhường và hèn mọn, khinh chê thế gian và bản thân, đi theo Chúa Giêsu là Đấng yêu thương các con và đang dẫn dắt các con.

t              Chẳng bao lâu nữa, chiến thắng sẽ rực rỡ muôn nơi. Qua sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu sẽ đến với các con, trong Thần Khí Tình Yêu của Người, Người sẽ khiến tất cả mọi thụ tạo tôn vinh Chúa Cha và đến cuối cùng là bộ mặt trái đất sẽ được đổi mới.

u             Vì thế, trước khi các con xuống núi, Mẹ đoái nhìn các con từng người một với tấm lòng dịu dàng từ mẫu của Mẹ, làm đầy lòng các con các ân sủng mà chỉ sau này các con mới hiểu. Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần.

 

268                                         Ngày 16 tháng 06 năm 1983

Lễ Đức Bà Núi Ca-mê-lô

Núi Thánh

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ đi lên Núi Thánh hoàn toàn đồng hóa các con với Chúa Giêsu Chịu Nạn.

b             Biết bao lần, Chúa Giêsu Con của Mẹ mến chuộng đi lên các ngọn núi, do lòng ao ước cháy bỏng được ở một mình và ở trong thinh lặng thúc giục, để sống tha thiết hơn nữa sự hiệp nhất của Người với Chúa Cha !

c             Từ thời niên thiếu, Người thường tìm đến ẩn náu trong các ngọn đồi chung quanh miền Na-da-rét; chính ở trên núi mà Người đã ban hành luật Tin Mừng về Các Mối Phúc Thật; chính ở trên núi Ta-bo mà Người đã xuất thần hiển hiện dung mạo của Người; chính ở Giê-ru-sa-lem là một thành xây trên núi, Người đã quy tụ các môn đệ của Người dự Buổi Tiệc Ly và đã cam chịu những giờ phút đau đớn cơn hấp hối trong nội tâm Người; chính ở trên Núi Sọ, Người hoàn tất việc hiến sinh của Người; chính trên Núi Ô-li-vê, Người chia tay các môn đệ của Người lần cuối và lên Trời trong vinh quang.

d             Ngày hôm nay, các con hãy cùng với lên Núi Thánh chính là Chúa Giêsu Kitô, để các con có thể bước vào đời sống mật thiết với Người. Trong thời buổi chiến đấu quyết liệt này của Mẹ, từng người các con đã được kêu gọi chiến đấu, với ánh sáng của Chúa Kitô trang bị cho các con, bởi vì các con phải là sự hiện diện của Người trên thế gian.

e             Vì thế, các con hãy lên Núi Thánh là thượng trí của Người sẽ được mặc khải cho các con nếu các con luôn bé nhỏ, khiêm nhường và nghèo khó. Thần trí của Người sẽ lôi kéo tâm trí của các con, và các con sẽ thấu hiểu được điều bí ẩn của sự thật đã được mạc khải trong Kinh Thánh; các con sẽ say sưa vẻ đẹp trong Tin Mừng của Người và sẽ can đảm loan báo Lời Chúa Giêsu cho con người thời nay, chỉ có Lời ấy mới soi sáng và có thể dẫn đưa đến sự thật toàn vẹn.

f              Các con hãy lên Núi Thánh là Thánh Tâm Người, để các con sẽ được bụi cây lòng từ bi thần thánh bốc cháy của Người biến đổi các con.

g             Để rồi trái tim các con sẽ được mở ra và được nhào nặn theo Thánh Tâm Người, và trong thế gian, các con sẽ là những nhịp đập của Thánh Tâm Chúa Giêsu đang tìm kiếm trước nhất là tất cả những ai xa lạc nhất, và đang ao ước bao bọc tất cả mọi người trong ngọn lửa lòng thương xót bao la của Người.

h             Các con sẽ trở nên hiền lành và khiêm nhường trong lòng; các con sẽ thực sự có khả năng yêu thương; các con sẽ xức dầu trên những vết thương trầm trọng của những người đau khổ và những người khốn khó nhất; các con sẽ hiến tặng sự trợ giúp mục vụ nhất là cho những người đã lầm lạc trên con đường vô luân và tội lỗi. Có như thế, với lòng yêu mến của mình, các con mới đưa được vô số con cái của Mẹ về con đường cứu độ.

i              Các con hãy lên Núi Thánh là nhân tính linh thiêng của Người, để các con phản ánh được việc hiến tế luôn tái diễn của Người vì các con : mắt của Người là mắt của các con, tay của Người là tay của các con, Thánh Tâm Người trong trái tim của các con; nỗi đớn đau của Người nằm trong nỗi đau khổ của các con; thương tích của Người nằm trong thương tích của các con; Thánh Giá của Người trong Thánh Giá của các con.

j              Có như thế các con mới trở thành sự hiện diện hữu hiệu của Chúa Giêsu, qua các con, ngày nay Người vẫn có thể hoạt động mạnh mẽ để đưa ơn cứu độ đến cho tất cả mọi người. Trong ơn cứu độ này chính là sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ; trong ơn cứu độ này, kết cuộc trận chiến mà Mẹ đã kêu gọi các con sẽ tỏ ra, và sẽ thu được chiến thắng mà Mẹ đã báo trước.

k             Hỡi các con yêu dấu ! Chính vì thế mà giờ đây trở nên khẩn thiết hơn bao giờ hết phải dấn bước theo Mẹ, vị Thủ Lãnh từ Trời của các con. Vậy, các con hãy cùng với Mẹ đi lên Núi Thánh là chính Chúa Kitô để trở nên hoàn toàn đồng hình đồng dạng với Người, ngõ hầu Người sẽ sống lại trong từng người các con, ngõ hầu làn cho tất cả mọi người được cứu độ.

 

 

269                                           Ngày 15 tháng 08 năm 1983

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Trong ánh sáng Thiên Đàng

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, Mẹ muốn các con ở trên Thiên Đàng về mặt tâm linh, để Mẹ sẽ làm ngập lòng các con niềm tin tưởng và cậy trông khi chiêm ngưỡng cảnh tượng Mẹ Thiên Đàng của các con được về Trời cùng với thân xác Mẹ trong vinh quang của Thiên Đàng.

b             Các con hãy chiêm ngưỡng Thiên Đàng đang chờ đợi các con bằng tâm hồn và bằng linh hồn các con. Thiên Đàng là đích đến thật sự của các con. Các con không được tạo dựng ra vì cuộc đời trần thế này, vậy mà giờ đây cuộc sống này lại hết sức thu hút các con, làm các con mệt lử và nuốt chửng các con.

c             Cuộc sống trên dương thế là một căn phòng chờ đợi lâu dài trong đau khổ buồn phiền mà người ta phải qua đó trước khi vào vương quốc Cha trên Trời đã chuẩn bị cho các con.

d             Trong vương quốc ấy, Chúa Giêsu Con của Mẹ đã sắp sẵn một chỗ cho từng người các con. Các Thiên Thần đang hân hoan chờ đợi các con đến và tất cả các Thánh đều cầu nguyện và với tình yêu nung nấu trông đợi sẽ có một ngày tất cả những chỗ này sẽ được chiếm cứ mãi mãi, và chính các con sẽ chiếm cứ tất cả những chỗ ấy.

e             Ngày hôm nay, các con phải tha thiết hơn nữa nhìn về Thiên Đàng đang chờ đợi các con, nếu các con muốn bước đi trong thanh thản, hy vọng và tin tưởng.

f              Với ánh sáng Thiên Đàng, các con sẽ hiểu rõ hơn thời buổi mà các con đang sống. Đó là thời buổi đau khổ. Đó là thời buổi đã được Sách Khải Huyền nói đến, trong đó, Satan đã thiết lập nên triều đại hận thù và chết chóc tang thương nơi thế gian.

s             Những người nghèo khổ nhất, những người yếu đuối nhất, những người yếu thế nhất, là những người bé mọn của Mẹ, vẫn thường bị các nỗi đau khổ hành hạ, những nỗi đau khổ mỗi ngày mỗi trở nên lớn lao hơn.

h             Ôi, Chúa sẽ rút ngắn thời gian thử thách, Người cũng đoái nhìn đến nỗi đau khổ và lòng trung thành trong các con.

i              Nhưng, để các con được an ủi, ngày hôm nay các con phải nhìn lên cõi Thiên Đàng đã dành sẵn cho các con.

j              Trong ánh sáng Thiên Đàng đang chờ đợi các con, các con sẽ có thể nhìn thấy rõ hơn các dấu chỉ của thời buổi các con.

k             Tháng ngày mà các con đang sống đều xấu xa vì tâm hồn con người đã trở nên lạnh lẽo và khô cằn, bị khép chặt vì quá ích kỷ và không còn khả năng yêu thương nữa.

f              Nhân loại đang đi trên con đường phản nghịch Thiên Chúa và cố tình ương ngạnh. Vì thế đưa đến hậu quả là ngày nay các con đang thâu hoạch được những hoa trái xấu : hận thù và bạo lực, thối nát, vô đạo nghĩa, dâm ô và sùng bái ngẫu tượng. Thân xác được người ta đề cao như một thần tượng, và sau đó là khoái lạc được người ta mưu tìm như thể là lợi ích tối cao.

m           Chúa gửi đến các con biết bao dấu chỉ để kêu gọi các con ăn năn tội lỗi và cải biến tâm hồn : đó là bệnh tật, nỗi bất hạnh, các chứng bệnh bất khả trị hầu như lây lan khắp nơi, chiến tranh lan tràn, những mối đe dọa về các tai ương sắp xảy ra ! E rằng các con thất vọng với thời buổi này, và để giữ các con luôn đứng vững  trên con đường đức tin vững chắc không thể lay chuyển, điều cấp thiết đối với các con bây giờ là hãy sống với ánh mắt nhìn lên Thiên Đàng, là nơi Mẹ Thiên Đàng của các con cùng với Chúa Giêsu yêu thương các con, và thân xác vinh hiển của Mẹ luôn đi theo các con.

n             Trong ánh sáng Thiên Đàng đang chờ đợi các con, trên hết mọi sự, các con sẽ biết cách chu toàn ý định mà Mẹ đã dành cho từng người các con, trong thời kỳ đại thư hùng giữa Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Kẻ Thù của Bà là Con Rồng Đỏ.

o             Khi hoàn toàn tách khỏi thế gian và các tạo vật, các con sẽ thực sự trở nên bé nhỏ, đầy lòng tin cậy, khiêm nhường và ngay lành; các con sẽ bước đi trên con đường khinh chê thế gian và coi thường bản thân mình; các con sẽ có thể tiết hãm các giác quan của các con, và một lần nữa, các con sẽ dâng cho Mẹ món quà đền tội của các con.

p             Mẹ mong muốn các con cũng sẽ thực hành trở lại việc ăn chay mà Chúa Giêsu đã khuyên nhủ rất nhiều trong Tin Mừng. Có như thế các con mới thực sự là môn đệ của Chúa Giêsu, và trong bóng tối đang lan tràn khắp nơi hiện nay, các con sẽ chiếu ánh sáng của Người ra khắp chung quanh các con.

q             Chính vì thế mà ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con nhìn lên Thiên Đàng đang hoan hỷ trong mầu nhiệm toàn thể hồn xác được lên Trời của Mẹ Thiên Đàng các con, Mẹ đang khuyến khích tất cả các con và chúc phúc cho tất cả các con.

 

 

270                      Toronto (Canada), ngày 26-08-1983

Lễ Đức Mẹ Czestochowa

Đức Mẹ Thanh Luyện

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn cặp mắt xót xa của Mẹ vào các sự dữ ngày nay đang gây đau đớn muộn phiền cho nhân loại và Giáo Hội, các con cũng sẽ phải khóc trong đau buồn và cảm thông sâu sắc.

b             Các con hãy yêu thương những người anh em của các con bằng trái tim của Mẹ và các con sẽ cảm nghiệm được những nỗi đau khổ vô biên nơi con cái khốn khổ của Mẹ như thể là những nỗi đau khổ của các con. Mẹ là Nữ Vương của mọi dân tộc và thời kỳ nhiếp chính của Mẹ là một thời kỳ yêu thương. Mẹ muốn chuyển tâm hồn của mọi người đến đời sống có khả năng kết hiệp với Chúa Giêsu nhất, có như thế mới sáng danh Chúa Cha trong sự vinh thắng của Thần Khí Tình Yêu nơi Người.

c             Trong đời sống của mình, các con hãy gánh vác lấy những đau khổ của những người buộc phải sống kiếp nô lệ vì những người chối bỏ Thiên Chúa và đang dùng mọi phương tiện để phổ biến học thuyết vô thần.

d             Ở đất nước Ba Lan mà Mẹ được chính thức công bố là Nữ Vương của họ, đất nước ấy chính là biểu tượng của sự bách hại vô tận và đẫm máu đó.

e             Trong những đất nước như thế, có biết bao người bị ngăn cấm tuyên xưng đức tin của mình; có biết bao nhiêu người bị gạt ra ngoài vì lý do họ trung thành với Chúa Giêsu và trung thành với Giáo Hội !

f              Qua rất nhiều năm, Con Rồng Đỏ đã bành trướng sự thống trị của nó trên những người này và bách hại con cái của Mẹ bằng các phương tiện tinh vi và quỷ quyệt nhất.

g             Các con hãy cảm nhận trong tâm hồn những vết thương sâu sắc gây ra cho Mẹ bởi hàng triệu thai nhi bị giết hại trong cung lòng mẹ mình; bởi tội lỗi nhung nhúc khắp nơi và cám dỗ rất nhiều linh hồn; bởi tình trạng vô luân, như một bệnh ung thư khủng khiếp, đang làm đồi bại lương tâm; bởi giới trẻ do mất phương hướng mà trở thành nạn nhân của trụy lạc, ma túy và bạo lực; bởi có rất nhiều gia đình tan vỡ.

h             Các con cũng hãy tham phần vào các nỗi đau khổ của Giáo Hội đang phải trải qua thời khắc bị ruồng bỏ dữ dội nhất. Ôi đau đớn biết là chừng nào cho Nữ Tử chí ái của Mẹ !

i              Các con hãy gánh lấy những nỗi đau khổ của Chúa Giêsu cũng như những nỗi đau khổ của Mẹ trong tâm hồn các con, vì tình trạng hấp hối mà hiện nay Giáo hội đang lâm vào trong khắp mọi nơi trên thế giới. Người ta đang giảng dạy điều sai lầm dưới các thể thức mập mờ để giải thích chân lý theo tinh thần văn hóa mới; tinh thần thế tục nhận được sự chào đón; tinh thần ấy đang phát tán cái ảnh hưởng hiểm ác của nó và hướng dẫn nhiều linh hồn chấp nhận tội lỗi, bào chữa cho tội lỗi và sống trong tội lỗi; mất đức tin đã trở thành một cơn đại hồng thủy, và trong nhiều nơi thờ phượng, người ta đã bỏ đi ảnh tượng các Thánh, kể cả các ảnh tượng Mẹ Thiên Đàng của các con.

j              Hiện nay, sự bỏ đạo đã tràn lan khắp Giáo Hội, một Giáo Hội đã bị một số các Giám Mục của mình phản bội, đã bị nhiều Linh Mục của mình ruồng bỏ, bị rất nhiều con cái của mình bỏ mặc, và bị Kẻ Thù của Mẹ phá phách.

k             Về phần con, là con cái bé nhỏ của Mẹ, con lại phải đi đến mọi nơi trên thế giới và phải mạnh mẽ loan báo Sứ Điệp của Mẹ cho tất cả mọi người.

l              Đây là những thời buổi đau đớn khủng khiếp để thanh tẩy các con. Chưa bao giờ như hiện nay, các con phải nhìn thật nhiều vào Mẹ để được an ủi, để được che chở và để được cứu.

m           Mẹ là Thánh Mẫu, vì thời buổi của các con. Mẹ là Thánh Mẫu vì các con trong giờ thanh tẩy hiện tại.

 

 

271                    Vancouver (Canada), ngày 09-03-1983

Thứ Bảy đầu tháng

Thừa Tác Viên ơn Cứu Chuộc

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy đáp lại lời mời gọi từ mẫu của Mẹ trở thành những thừa tác viên cho Công Cuộc Cứu Chuộc mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã hoàn tất.

b             Các con đã được trao phó phận sự cao quý là Rửa Tội và Tha Tội, loan báo Tin Mừng, lập lại cuộc hy hiến đã hoàn tất trên Núi Sọ khi các con cử hành Thánh Lễ, thông ban các ân sủng qua các Bí Tích mà Chúa Giêsu đã thiết lập.

c             Các con hãy khiến cho Bửu Huyết của Người chảy xuống lần nữa và rửa sạch mọi tội lỗi của thế gian. Mỗi ngày với tình yêu mến và nỗi đau khổ, các con hãy cử hành Hy Tế Thánh Lễ với sự tham dự mật thiết của đời sống các con. Thánh Lễ có sức mạnh đền bù tội lỗi và tiêu diệt rất nhiều sự dữ trong thế gian.

d             Với Thánh Tâm Chúa Giêsu, các con hãy yêu mến tất cả những người anh em của các con và tất cả con cái của Mẹ. Biết bao nhiêu người trong số họ đang bước đi trên những nẻo đường thế gian này như con chiên không có mục tử chăn dắt, đang lâm vào nguy hiểm mọi bề ! Biết bao nhiêu người phải mang thương tích vì tội lỗi, phải làm nô lệ cho sự dữ, trở thành nạn nhân của hận thù ! Có biết bao nhiều người đang còn nghèo khó, còn bị bóc lột, yếu thế, đau khổ …. Tất cả những nỗi đau khổ của con cái Mẹ đều là một tiếng kêu xin giúp đỡ trong  tuyệt vọng thấu đến Mẹ gây vết thương sâu cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ. 

e             Mẹ ở cùng các con trên mọi nẻo đường thế gian.

f              Với tấm lòng nhân ái từ mẫu, Mẹ giúp đỡ những người trong đàn con cái bé nhỏ của Mẹ lâm vào cảnh khó khăn hoạn nạn nhiều hơn; Mẹ cứu người hư hỏng, phục hồi sức khỏe bệnh nhân, an ủi người đau khổ, khích lệ kẻ ngã lòng, vực dậy người sa ngã, tìm kiếm kẻ lạc đường.

g             Đây là giờ vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Thiên Đàng của các con; đây chính là giờ phép lạ cả thể của Lòng Thương Xót Chúa.

h             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Nhưng Mẹ muốn hành động qua các con. Chính vì thế mà Mẹ mời gọi tất cả các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Sau đó Mẹ có thể làm cho các con trở thành các thừa tác viên của Công Cuộc Cứu Chuộc mà Chúa Giêsu đã hoàn tất.

i              Từ thành phố nằm trên bờ biển Thái Bình Dương này, có thể nói là nằm trên đường cắt giữa Đông và Tây, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy đáp lại ý nguyện của Mẹ, một ý nguyện từ ngày này sang ngày khác sẽ hiển hiện hơn. Giáo Hội và thế gian sẽ được thấy các phép lạ cao trọng nhất của Lòng Thương Xót Chúa được thực hiện.

 

 

272                       Montreal (Canada), ngày 08-09-1983

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Kẻ nhỏ bé nhất trong đàn con cái của Mẹ

a             Mẹ đang quy tụ những con cái bé nhỏ nhất từ khắp nơi trên thế giới để tập hợp họ vào đạo quân của Mẹ và đặt họ vào tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy lắng nghe tiếng của họ, như là tiếng kêu xin các con giúp đỡ. Hãy tiến bước để gặp họ, đưa họ vào trong vòng tay của các con và ôm trao họ cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

c             Đối với Mẹ, những người bé nhỏ là các hài nhi đã tượng thai bị cố ý giết bỏ trong khi vẫn còn nằm trong dạ mẹ. Tình yêu và lòng thiết tha mong muốn những hài nhi ấy được cứu rỗi của Mẹ cũng như của Giáo Hội, cùng với giòng máu vô tội phải đổ tràn ra bởi những những kẻ bất chấp và bất tuân phục luật lệ Thiên Chúa, tình yêu và lòng thiết tha mong muốn ấy chính là một Phép Rửa trong máu và là một ước nguyện cứu vớt tất cả các hài nhi ấy.

d             Đối với Mẹ, những con người bé nhỏ và vô phương tự vệ cũng là những đứa con đang sống và đang trưởng thành nhưng lại được giáo dục cách sai lầm và được dạy cho những giá trị thực sự phạm đến Lề Luật Thiên Chúa.

e             Đối với Mẹ, những người bé nhỏ là những thanh niên nam nữ mới bắt đầu chập chững vào đời, nhưng lại bước vào một thế giới đã biến thành sa mạc vì thiếu vắng tình yêu. Đó là những người đang được bắt đầu bước vào đời trong kinh nghiệm cay đắng ê chề nhất với mọi thứ xấu xa gian ác.

f              Đối với Mẹ, những người nhỏ bé là những kẻ nghèo khó, những kẻ thiếu phương tiện tự lập trên đường đời, những kẻ không có nhà cửa cũng như không có công ăn việc làm, những kẻ thường bị bóc lột, lợi dụng.

g             Đối với Mẹ, những người bé nhỏ là tất cả những đứa con của Mẹ bị bách hại, những kẻ bị bỏ rơi, những người bị áp bức.

h             Họ là những người phải chịu đau khổ, phải than khóc, cô đơn, không được giúp đỡ cũng như không được an ủi.

i              Những người nhỏ bé đều là tất cả con cái của Mẹ, những người là nạn nhân của tội lỗi và hận thù, những người bước đi trên con đường không có niềm tin hay hy vọng. Ai là người có thể cứu giúp những đứa con tội lỗi đáng thương ấy của Mẹ ?

j              Ngày hôm nay, chung quanh chiếc nôi Mẹ đang nằm, hỡi các con yêu dấu, các con hãy mang đến cho Mẹ một vòng gồm tất cả những đứa con thơ bé này của Mẹ, để Mẹ sẽ kết chúng lại với nhau thành một bó hoa mà các con đã sẵn lòng dâng tặng cho Mẹ nhân ngày lễ sinh nhật vẻ vang của Mẹ Thiên Đàng các con.

 

 

273            St. Francis, Maine (Hoa Kỳ), ngày 15-09-1983

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Mẹ ở dưới chân Thánh Giá

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn lên Đức Mẹ Sầu Bi của các con đang đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu treo mình, Người đang hấp hối và đang sinh thì. Kể từ lúc ấy, đây là nơi của Mẹ : luôn đứng dưới chân Thánh Giá của từng con cái của Mẹ.

b             Mẹ đang đứng dưới chân Thánh Giá của người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Ngài đang yêu thương, đang cầu nguyện và chịu đựng đau khổ bởi cơn hấp hối mà hiện nay Giáo Hội phải sống, và bởi phần số đang chờ đợi nhân loại khốn khổ. Các con không nhận thấy tai họa chiến tranh đã đến với các con rồi sao ? Biết bao nạn nhân vô tội sẽ được kêu gọi phải chịu đựng những nỗi đau khổ khôn tả !

c             Mẹ ở dưới chân Thánh Giá ngày nay các Giám Mục vẫn còn trung thành mang vác, trong khi con số những người thích đi theo con đường riêng của mình hơn, lơ là và từ chối làm theo lời Đức Thánh Cha là người mà Chúa Giêsu đã đặt làm nền tảng Giáo Hội của Người, con số những người ấy ngày càng gia tăng. Họ đang chuẩn bị một Giáo Hội khác, một Giáo Hội tách khỏi Đức Giáo Hoàng, và điều ấy sẽ gây thêm tai tiếng về sự chia rẽ đớn đau trong Giáo Hội.

d             Mẹ ở dưới chân Thánh Giá ngày nay các con cái yêu dấu của Mẹ là các Linh Mục đang phải mang vác, những người đã được kêu gọi tuyệt tối trung thành với Chúa Giêsu, với Tin Mừng và với Giáo Hội của Người. Họ thường phải chịu đựng cuộc Tử Đạo trong tâm hồn khi cảm thấy mình bị hiểu lầm, bị chế nhạo và kể cả bị những người anh em của mình bỏ rơi.

e             Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của những linh hồn đã tận hiến đang ao ước sống trung thành với sự tận hiến của mình, sống ngược lại với tinh thần thế gian hiện nay đã bước vào rất nhiều Tu Viện và đem lại cho họ sự hờ hững, bất thanh sạch, thiếu kỷ luật và mưu cầu mọi thứ mãn nguyện phàm tục.

f              Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của rất nhiều tín hữu đã can đảm và quảng đại lãnh nhận lời mời gọi của Mẹ. Giữa muôn vàn khó khăn, họ vẫn cậy trông và tin tưởng vào Mẹ; trong nhiều thử thách dày đặc, họ vẫn cầu nguyện với đức tin và lòng bền đỗ; giữa vô số nỗi đau khổ, họ vẫn tiến dâng bất cứ điều gì mà Chúa sắp đặt trong đời sống của họ với tinh thần đền tạ.

g             Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của những con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ, để dẫn đưa chúng trở lại với con đường ăn năn sám hối và hòa giải; Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của những bệnh nhân để đem lại cho họ niềm an ủi và lòng cam chịu; Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của những người đã lầm đường lạc lối, để đưa họ trở về với con đường cứu độ; Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của những người đang lâm tử, để giúp cho họ qua đời trong ơn nghĩa và tình yêu của Thiên Chúa.

h             Ôi ! Trong thời buổi đầy dẫy đau khổ và khốn khó đang sinh sôi nảy nở này, hơn bao giờ hết, Mẹ là Đức Mẹ Sầu Bi và Ủi An của các con. Mẹ đang ở dưới chân Thánh Giá của các con và của tất cả con cái của Mẹ, để cùng chịu đựng đau khổ với các con, để cùng cầu nguyện với các con.

i              Cùng với các con, Mẹ tiến dâng lên Chúa Cha sự đóng góp quý giá của cá nhân các con cộng tác vào Công Cuộc Cứu Chuộc mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã hoàn tất.

 

 

274    Curacao (Quần đảo Antilles), ngày 29-09-1983

Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en

Vai trò của các Thiên Thần

a             Ngày hôm nay, Giáo Hội mừng kính Lễ các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en.

b             Ngày hôm nay cũng là ngày lễ của các con, hỡi các con yêu dấu, bởi các Thiên Thần của Chúa đều có một phận sự rất quan trọng trong kế hoạch chiến thắng của Mẹ.

c             Bây giờ các con hãy nhìn này, các Thiên Thần có một vai trò nào : theo mệnh lệnh của Mẹ, các Thiên Thần chiến đấu trong một trận chiến chống lại Satan và tất cả mọi ác thần. Đây là một trận chiến tiến hành một cách đặc biệt hơn trên các bậc thần thánh, họ chiến đấu với trí thông minh lanh lợi và bám chặt hoàn toàn vào các sách lược của hai đại thủ lãnh đối lập : Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ.

d             Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en đã được trao nhiệm vụ mặc cho các con sức mạnh của chính Thiên Chúa.

e             Ngài chống lại những cạm bẫy nguy hiểm nhất của Satan, đó là những cạm bẫy làm cho các con hóa ra yếu đuối, đem đến cho các con lòng nhát đảm và yếu hèn. Có biết bao nhiêu người trong các con đã dừng chân đứng lại trên con đường tận hiến mà các con đã thực hiện cho Mẹ, bởi tính yếu đuối của loài người trong các con !

f              Chính cái bản tính yếu đuối ấy dẫn đưa các con đến nghi hoặc, bất định tâm, sợ hãi, xao xuyến. Đây chính là chước cám dỗ của Kẻ Thù Mẹ, làm cho các con bất lực, khóa chặt lòng các con, cản trở các con vì những chuyện riêng tư của mình, làm cho các con bất lực trước bất kỳ cuộc tấn công thực sự vào Tông Tòa.

pure.

g             Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en có nhiệm vụ giúp các con tấn tới trong sự thật, bằng việc mặc cho các con sức mạnh của Thiên Chúa. Vì thế, mỗi ngày Ngài dẫn dắt trên con đường can đảm, con đường kiên định, con đường đức tin quả cảm và tinh tuyền.

h             Đối với Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Ra-pha-en, Ngài được trao nhiệm vụ xức dầu trên các thương tích của các con.

i              Biết bao lần Satan đã đả thương các con bằng tội lỗi, làm hại các con bằng những trò quyến rũ dối trá của nó ! Nó làm cho các con cảm thấy nặng nề trong nỗi muộn phiền của mình, trong tình trạng mỏng dòn và bất lực của mình, rồi nó chặn bước tiến của các con trên con đường dâng hiến trọn vẹn.

j              Cũng bấy giờ, Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Ra-pha-en được ttrao nhiệm vụ đồng hành với các con trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con, tiếp tế cho các con phương dược chữa lành tất cả mọi đau ốm bệnh hoạn về tinh thần của các con.

k             Mỗi ngày, Ngài làm cho các bước chân của các con vững chắc hơn, củng cố thêm nghị lực của các con, làm cho các hành động yêu thương và các công việc tông đồ của các con can đảm hơn; Ngài làm cho sự đáp lại các ước nguyện của Mẹ thêm cương quyết hơn, làm cho tâm tư của các con chú ý nhiều hơn nữa đến kế hoạch từ mẫu của Mẹ, và bằng dầu Thiên Đàng của Ngài, Ngài làm cho các con mạnh mẽ chiến đấu trong cuộc chiến của các con.

l              Về phần Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Ngài được trao nhiệm vụ bảo vệ các con khỏi những cuộc tấn công ghê sợ mà Satan phát động chống lại các con.

m           Trong thời buổi này, những con cái yêu dấu của Mẹ đã đón nhận lời mời gọi của Mẹ và đã được tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và tất cả các con cái đã tham dự vào đạo quân chiến thắng của Mẹ, đều là những mục tiêu mà Kẻ Thù của Mẹ và là kẻ thù của các con tấn công với sự cuồng nộ và tàn bạo đặc biệt.

n             Satan tấn công các con trên lãnh vực tâm linh bằng mọi chước cám dỗ và mọi điều gạ gẫm, để làm cho các con hóa ra xấu xa độc ác, mất phương hướng, nghi ngờ và mất niềm tin. Nó thường xử dụng những thứ vũ khí đắc ý nhất của nó, đó là vũ khí gạ gẫm quỷ quái và cám dỗ dâm dục.

o             Nó tất công các con bằng những cạm bẫy ghê gớm, thường xuyên đẩy các con vào chỗ hiểm nguy. Ngay cả về mặt thể lý, nó thực hiện những cuộc mưu sát về đời sống và sự an toàn cá nhân của các con.

p             Chính Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Thánh Bổn Mạng của Giáo Hội Hoàn Vũ, với quyền năng vĩ đại, Ngài can thiệp và xông vào chiến đấu giải thoát các con khỏi Ma Quỷ và những cạm bẫy nguy hiểm của nó.

q             Vì thế, Mẹ mời gọi các con khẩn cầu Người che chở các con với lời kinh nguyện vắn tắt hàng ngày nhưng lại là kinh nguyện vô cùng hữu hiệu để khu trừ ma quỷ do Đức Giáo Hoàng Lêo XIII soạn.

r              Giờ đây các con hiểu được rằng các Thiên Thần của Chúa có một vai trò quan trọng trong kế hoạch chiến đấu trong cuộc xung đột hiện nay : vì vậy các con phải luôn sống trong sự đồng hành của các Ngài.

s             Nhiệm vụ của các Ngài là nhiệm vụ vô giá và không thể thay thế được : các Ngài ở bên các con, cùng giao chiến với các con; các Ngài ban sức lực và sự can đảm cho các con, chữa lành nhiều chiến thương cho các con, che chở các con khỏi mọi sự dữ; và cùng với các con, các Ngài đã tạo ra thành phần mạnh mẽ nhất trong đạo quân chiến thắng dưới quyền chỉ huy của vị Thủ Lãnh từ Trời.

 

 

275          Fort Lauderdale (Florida, Hoa Kỳ), ngày 07-10-1983

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Con Rồng sẽ bị xích lại

a             Các con yêu dấu ! Trong trận chiến đấu mà các con phải tham gia hàng ngày chống lại Satan và các chước cám dỗ xảo quyệt và nguy hiểm của nó, chống lại nhiều đội quân ma quỷ hùng mạnh, ngoài sự trợ giúp đặc biệt của các Thiên Thần Chúa, các con cần phải xử dụng môt loại vũ khí vừa bảo đảm vừa vô địch. Vũ khí này là lời cầu nguyện của các con.

b             Bằng lời cầu nguyện, các con luôn có thể giành lại khỏi tay kẻ thù bất cứ lãnh địa nào mà nó đã chiếm được; để làm cho sa mạc tội lỗi xấu xa nảy ra những mùa hoa bừng nở điều ngay lành; và nhất là các con có thể giải thoát rất nhiều linh hồn đã bị Satan cầm giữ. Cầu nguyện có một sức mạnh hiệu nghiệm khởi động một chuỗi phản ứng dây chuyền phấn khởi còn mạnh mẽ hơn rất nhiều bất kỳ loại phản ứng nguyên tử nào.

c             Lời cầu nguyện Mẹ mến chuộng hơn cả chính là Kinh Mân Côi.

d             Chính vì thế mà trong nhiều cuộc hiện ra, Mẹ luôn yêu cầu mọi người lần hạt Mân Côi. Mẹ hiệp nhất với những ai lần hạt Mân Côi; với tấm lòng ân cần tha thiết và ưu tư lo lắng từ mẫu, Mẹ yêu cầu tất cả mọi người hãy lần hạt Mân Côi.

e             Tại sao Kinh Mân Côi lại rất có hiệu lực ?

f              Bởi vì Kinh Mân Côi là một kinh đơn sơ, khiêm nhường và trau dồi các con tinh thần nhỏ bé, tinh thần đơn sơ và hiền lành trong tâm hồn.

g             Ngày nay Satan hoàn toàn chiếm được mọi sự bằng tinh thần kiêu ngạo và phản nghịch Thiên Chúa. Nó rất khiếp sợ những ai đi theo Mẹ Thiên Đàng của các con trên con đường nhỏ bé và khiêm nhường. Trong khi những người cao trọng và những kẻ kiêu ngạo khinh thường Kinh này, thì những con cái bé nhỏ của Mẹ là những người nghèo khó, những trẻ nhỏ, những người khiêm nhường, những người đau khổ và biết bao nhiêu linh hồn các tín hữu đã đón nhận lời mời gọi của Mẹ lại đọc Kinh này với tấm lòng yêu mến và vui mừng xiết bao.

h             Sự kiêu ngạo của Satan sẽ lại bị hạ gục bởi sự khiêm nhường của những người nhỏ bé. Và Con Rồng Đỏ sẽ dứt khoát bị nhục nhã và bại trận khi Mẹ trói nó không phải bằng một sợi lòi tói mà chỉ bằng một sợi dây hết sức mỏng manh : Kinh Mân Côi.

i              Đó chính là lời Kinh mà các con cùng nhau đọc với Mẹ.

j              Khi các con mời Mẹ cầu nguyện cho các con, Mẹ nhậm lời các con và hòa lẫn tiếng của Mẹ với tiếng của các con, Mẹ hiệp nhất lời cầu nguyện của Mẹ với lời cầu nguyện của các con.

k             Do đó, Kinh Mân Côi ngày càng trở nên hiệu nghiệm hơn, bởi vì Mẹ Thiên Đàng của các con chính là Đấng cầu khẩn toàn năng.

l              Mẹ luôn luôn đạt được những điều Mẹ cầu xin, bởi vì Chúa Giêsu không bao giờ từ chối những gì Mẹ của Người kêu xin Người.

m           Đó là lời Kinh kết hiệp tiếng của Giáo Hội và tiếng của loài người, bởi vì Kinh Mân Côi được đọc nhân danh tất cả mọi người và không bao giờ hoàn toàn nhân danh một cá nhân nào.

n             Nhờ suy ngắm các mầu nhiệm trong Kinh Mân Côi, các con sẽ hiểu được chương trình của Chúa Giêsu, cũng như được giải thích rõ ràng về toàn bộ cuộc đời của Người, từ khi Nhập Thể cho đến lúc hoàn tất Lễ Vượt Qua vinh hiển của Người, từ đó các con thấm nhuần một cách sâu xa hơn nữa Mầu Nhiệm Cứu Chuộc.

o             Và các con sẽ hiểu được mầu nhiệm tình yêu này qua Mẹ Thiên Đàng của các con; đi theo con đường băng qua Trái Tim Mẹ, các con sẽ chiếm được kho tàng bao la lòng nhân ái thiêng thánh cháy bỏng trong Thánh Tâm Chúa Kitô.

p             Trong Kinh Mân Côi, các con làm nên sự vinh quang toàn vẹn của Chúa Cha với lời nguyện đọc đi đọc lại mà Chúa Giêsu đã dạy cho các con : “Lạy Cha chúng con ở trên Trời, nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến.”

q             Các con cũng được dạy dỗ để luôn mãi tôn thờ Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh với lời nguyện : “Sáng danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần.”

r              Ngày hôm nay, Mẹ Thiên Đàng của các con xin các con hãy tận dụng Kinh Mân Côi như là khí giới hiệu nghiệm nhất để chiến đấu trong trận đại chiến dưới quyền chỉ huy của “Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời”.

harmless.

s             Các con hãy hưởng ứng lời mời gọi của Mẹ; các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện huynh đệ của các con; các con hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ; các con hãy năng lần hạt Mân Côi ! Để rồi Con Rồng Đỏ mạnh thế sẽ bị chuỗi dây này xiềng xích lại, phạm vi hoạt động của nó ngày càng bị thu hẹp hơn. Cuối cùng, còn lại cho nó chỉ là sự bất lực và vô hại.

t              Phép lạ vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ hiển hiện ra cho tất cả mọi người.

 

276                                       Ngày 01 tháng 11 năm 1983

Lễ Các Thánh

Thủ Lãnh của đạo quân duy nhất

a             Các con yêu dấu ! Những người anh em của các con đã lên Thiên Đàng và giờ đây đang được hưởng phúc Thiên Đàng cho đến muôn đời, chính là một nguồn trợ giúp vô giá được ban tặng cho các con, để các con hoàn thành phận sự Mẹ đã trao phó cho các con.

b             Hôm nay là ngày Lễ Các Thánh, các con phải vui mừng nhìn lên các Ngài với niềm tin và hy vọng thật nhiều.

c             Biết bao nhiêu người anh em này của các con đã phải trải qua nhiều gian khó trong đời sống y như các con, đã phải chịu đựng nhiều đau khổ y như các con, đã chia sẻ nhiều đau khổ của các con. Họ đã đáp lại lời mời gọi từ mẫu của Mẹ và đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d             Ở trên Thiên Đàng họ làm thành một triều thiên sáng láng vĩ đại, cùng với Mẹ của các con, cất tiếng ca muôn đời chúc tụng Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

e             Những người khi còn sống ở trên thế gian là con cái của Mẹ, ngoan ngoãn vâng nghe lời Mẹ, theo Mẹ trên con đường mà Mẹ đã vạch ra, giờ đây họ hợp thành một triều thiên sáng láng nhất chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, một triều thiên của tình yêu, của vui mừng hân hoan và của vinh quang. Trong những năm tháng qua, các con đã biết đến biết bao nhiêu con cái của Mẹ trong số đó ! Giờ đây họ gần gũi các con hơn bao giờ, chiến đấu cùng một trận chiến với các con dưới quyền chỉ huy của vị Thủ Lãnh từ Trời.

f              Trái Tim từ mẫu của Mẹ ngày hôm nay hiệp nhất với các con vào một đời sống hiệp thông đặc biệt với tất cả những người anh em của các con nay đang ở trên Thiên Đàng, và với những người hiện nay đã được chắc chắn về phần rỗi của họ nhưng vẫn còn phải chịu đựng một thời gian thanh tẩy trong Luyện Ngục.

g             Đây là một đạo quân của Mẹ bao la, vô hình nhưng hết sức quý giá, bởi những đứa con thánh thiện của Mẹ giờ đây đang được mặc lấy uy quyền của Thiên Chúa và mặc lấy sức sức mạnh của Mẹ, trong khi các linh hồn trong Luyện Ngục có thể dâng tặng cho Mẹ sự đóng góp của mình bằng chịu đựng đau khổ và lời cầu nguyện liên lỷ của họ.

h             Vì thế, các con đừng bao giờ cảm thấy cô đơn. Các con hãy củng cố mối dây liên kết với các Thánh trên Thiên Đàng và với các linh hồn vẫn còn phải chịu thanh tẩy trong Luyện Ngục. Họ rất gần gũi với các con. Họ nhìn thấy tất cả mọi nỗi gian khó của các con. Họ nhận biết các cạm bẫy kinh hoàng mà Kẻ Thù của Mẹ giăng ra cho các con, và họ luôn giúp đỡ các con một cách rất hiệu nghiệm. Ngày hôm nay các con hãy nhìn lên tất cả những người đã đi trước các con vào cuộc sống đời đời trong ấn tín của đức tin và hiện nay đang vui mừng và trìu  mến chờ đợi các con.

i              Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương của toàn thể các Thánh.

j              Mẹ là Thủ Lãnh của đạo quân duy nhất !

k             Mẹ là Mẹ của toàn thể Giáo Hội : Giáo Hội chiến đấu, Giáo Hội đau khổ và Giáo Hội chiến thắng. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ rung lên niềm vui khi nhìn thấy các con hết lòng kết hiệp trong mối dây huynh đệ của đời sống hiệp thông và yêu thương duy nhất.

l              Từ Thiên Đàng, cùng với những người anh em của các con, những con cái yêu dấu của Mẹ đã ở trên đây, và cùng với những linh hồn vẫn còn phải cầu nguyện và chịu đau khổ trong Luyện Ngục, hôm nay Mẹ chúc phúc cho các con nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

 

277               Enugu (Nigeria, Phi Châu), ngày 21-11-1983

Lễ Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thờ

Trên những nẻo đường Châu Phi

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bước vào Đền Thờ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, nếu các con muốn chiêm ngưỡng những kỳ công của tình yêu nhân hậu của Mẹ.

b             Trong thời buổi này, Mẹ Thiên Đàng của các con đang nỗ lực đưa ra hành động khuyên nhủ đầy âu lo của Mẹ cho mọi nơi trên thế giới, để đưa các con đi theo con đường ngay lành, con đường yêu thương, con đường trở về với Thiên Chúa Đấng Cứu Chuộc các con. Ở mọi nơi, Mẹ tỏ mình ra cho những người bé nhỏ, những người đơn sơ, những người nghèo khó, những người có tâm hồn thanh sạch.

c             Cả ở lục địa Phi Châu này, các con nhìn thấy lời mời gọi của Mẹ đang được họ đón nhận với lòng biết ơn và rất nhiều cảm mến.

d             Các con nhìn thấy có biết bao nhiêu tấm lòng yêu mến dành cho Mẹ trên những nẻo đường của lục địa Phi Châu này ! Ở nơi đây, giữa biết bao cảnh bần cùng, nơi mà những mái nhà được làm bằng bùn đất và con cái của Mẹ thường xuyên không có cơm ăn áo mặc, Mẹ nhận được từ nơi họ nhiều hơn tất cả những gì Mẹ đã nhận được ở các nơi khác tiến bộ hơn trên thế giới.

e             Mẹ nhận được một tình yêu cởi mở và chân thành, nhận được một sự đáp lại quảng đại, nhận được một sự giao tiếp nhiệt thành và thực lòng, nhận được lời cầu nguyện sốt sắng và bền đỗ.

f              Các con đã nhìn thấy biết bao nhiêu tình sốt mến khi họ lần hạt Mân Côi, biết bao nhiêu lòng tôn kính khi họ vây quanh ảnh tượng Mẹ, khi đặt Mẹ ở mọi căn phòng trong các mái nhà nghèo nàn của họ.

g             Mẹ sẽ tỏ mình ra cho những người ấy nhiều hơn, bằng các cuộc hiện ra và bằng sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, giúp đỡ họ và khẩn nài Thiên Chúa Quan Phòng sẽ không để cho họ thiếu thốn cơm ăn áo mặc.

h             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Con đã được nhìn thấy bằng cặp mắt trần của con việc Mẹ Thiên Đàng đang hành động trên các nẻo đường của lục địa mênh mông này như thế nào !

i              Đã đến lúc Mẹ làm những phép lạ cả thể nhất. Đây là thời buổi vinh thắng trong tình yêu từ mẫu của Mẹ.

j              Vì thế, Mẹ mời gọi tất cả mọi người từ khắp 5 Châu hãy bước vào Đền Thờ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để các con từ đó đẩy xa hơn chương trình của Mẹ

 

 

278      Grand Bassam (Bờ Biển Ngà, Phi Châu), ngày 08-12-1983

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Phương dược các con đang cần

a             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

b             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy tham dự vào niềm vui cả thể của toàn thể Giáo Hội ngày hôm nay khi Giáo Hội chiêm ngắm đặc ân duy nhất mà Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã điểm tô cho Mẹ, để Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

c             Mẹ là Mẹ toàn mỹ, như các con đang kêu cầu Mẹ như vậy. Mẹ muốn khoác vẻ đẹp của Mẹ lên người các con, Mẹ muốn thúc đẩy các con đi theo Mẹ trên con đường ân sủng và thánh thiện, con đường thanh sạch và đồng trinh.

d             Chỉ có một điều xúc phạm đến vẻ đẹp trong tâm hồn của các con, đó là tội lỗi. Chính vì thế mà Mẹ mời gọi tất cả các con chiến đấu mỗi ngày chống lại điều hết sức xấu xa này.

e             Tội lỗi là hậu quả của sự rối loạn nguyên thủy mà các con đã không được may mắn tránh khỏi từ khi các con được tượng thai và được sinh ra như Mẹ là Đấng hoàn toàn vô nhiễm.

f              Tất cả các con khi được sinh ra đã phải gánh cái sức nặng của di sản xấu xa và nặng nề này. Các con được giải thoát khỏi cái di sản này ngay lúc các con lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, nhưng cái hậu quả của nó vẫn còn ở cùng các con, để lại cho các con tình trạng hết sức mỏng dòn và rất dễ bị tội lỗi lôi cuốn, từ đó các con thường đầu hàng tội lỗi trong tiến trình cuộc đời các con.

g             Việc trước nhất các con phải làm là nhìn nhận tội chính là một điều xấu xa, và phải sám hối ngay bằng một việc làm vì lòng yêu mến tinh tuyền và siêu nhiên.  

h             Ngày nay có biết bao nhiêu con cái của Mẹ không còn nhìn nhận tội lỗi là một điều xấu xa. Chúng thường đón nhận tội lỗi như là một điều tốt lành, và như thế là chúng để cho tội lỗi xâm nhập và linh hồn, vào lòng trí và vào đời sống của chúng. Sau đó chúng không còn có thể ăn năm sám hối được nữa, và đời sống thường bị căn bệnh nghiêm trọng này nhiễm vào. Các con phải dùng đến linh dược mà Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho các con : Bí Tích Hòa Giải.

i              Chưa bao giờ mà việc thực hành Xưng Tội thường xuyên lại trở nên cấp thiết như trong thời buổi này. Ngày nay, việc xưng thú tội lỗi đang biến mất khỏi đời sống và không còn là thông lệ trong rất nhiều con cái của Mẹ. Đây là dấu chỉ khủng hoảng mà Giáo Hội đang phải trải qua.

k             Hỡi các con yêu dấu, qua các con, Mẹ muốn Bí Tích Hòa Giải phải được trả lại vẻ huy hoàng của nó trong Giáo Hội. Mẹ muốn tất cả con cái của Mẹ phải nhanh chóng chạy đến suối nguồn ân sủng và là nguồn mạch của Lòng Thương Xót Chúa này thật đông đảo. Và, hỡi các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy xưng tội thường xuyên, hàng tuần nếu có thể.

i              Mẹ xin các con ngồi Tòa Giải Tội và hãy sẵn lòng đối với tất cả những ai cần đến Bí Tích này.

m           Các con hãy dạy dỗ cặn kẽ cho mọi tín hữu việc cần thiết phải vận dụng Bí Tích này, nhất là khi tín hữu nhận thấy mình trong tình trạng mắc tội trọng.

n             Đây là linh dược các con cần phải có nếu các con muốn đi theo con đường ân sủng của Thiên Chúa và con đường thánh thiện. Trên con đường này, các con sẽ theo Mẹ Thiên Đàng của các con, nhờ hương thơm Thiên Đàng của mình, sẽ lôi kéo các con đi theo Mẹ.

o             Bấy giờ các con sẽ được mặc lên người vẻ huy hoàng chính là của Mẹ, và sự sống của Chúa Giêsu có thể bén rễ sâu trong bản tính của các con.

p             Từ lục địa Phi Châu này, hôm nay với tấm lòng âu lo từ mẫu của Mẹ, Mẹ gửi đến tất cả các con lời mời gọi đi trên con đường yêu mến và thánh thiện, chống lại Satan và mọi chước cám dỗ của nó. Chẳng bao lâu nữa, qua các con, Mẹ sẽ giành chiến thắng khi đạp giập đầu Con Rồng Hỏa Ngục ngày nay đang hết sức xảo quyệt gài bẫy các con.

 

 

279                                    Ngày 24 tháng 12 năm 1983

Đêm Giáng Sinh

Ngày Lễ Giáng Sinh mới của Người

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy sống những giờ phút cao đẹp và quý giá của Đêm Thánh năm nay trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Hãy dành ra những giờ phút ấy để cầu nguyện, để thinh lặng và để êm ái đồng hành với Mẹ và Thánh Giuse bạn đời của Mẹ.

b             Các con hãy tham dự vào những thời điểm ngây ngất và hân hoan khôn tả mà Mẹ Thiên Đàng của các con đã trải qua khi Mẹ chuẩn bị ban Con Thiên Chúa của Mẹ cho các con. Lời cầu nguyện quấn lấy Mẹ như một tấm áo choàng; sự thinh lặng mỗi lúc mỗi chiếm lấy sự sống của Mẹ nhiều hơn, vì thời điểm đã mong đợi từ lâu nay đã đến, thời điểm Người sinh ra trong thời gian. Vì thế, Mẹ không còn nhớ đến nỗi nhọc nhằn vì chuyến hành trình dài nay Mẹ đã hoàn tất, Mẹ cũng không còn cảm thấy nản lòng trước sự việc chối từ mở cửa tiếp đón Mẹ và Thánh Giuse; hang đá tĩnh mịch hẻo lánh đã quyến rũ Mẹ, Mẹ không băn khoăn gì về vẻ ảm đạm và thiếu thốn mọi sự của nó.

c             Bấy giờ, Thiên Đàng đột nhiên cúi mình xuống trước sự hư không của Mẹ, và Mẹ bước vào một tình yêu ngây ngất và sự sống trên bảy tầng Trời cùng với Chúa Cha, khi nhận ra là mình vẫn còn ở trên mặt đất, Thiên Chúa của Mẹ đã nằm trong tay Mẹ, đã trở thành Con của Mẹ một cách lạ lùng.

d             Các con hãy hồi tưởng sự siêng năng thầm lặng của người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ, là Thánh Cả Giuse. Các con hãy hồi tưởng sự mệt nhọc của Ngài khi dẫn đưa Mẹ và Chúa Con trong lòng Mẹ trải qua một quãng đường dài, sự kiên trì của Ngài khi tìm một mái nhà; sự chịu đựng tái hồi của Ngài trước mỗi lần bị từ chối mở cửa đón tiếp, sự tin cậy khi Ngài được dẫn đến một chốn nương náu an toàn. Các con hãy hồi tưởng các nỗ lực đáng yêu của Ngài đã khiến cho hang đá nghèo nàn trở nên mến khách hơn. Các con hãy hồi tưởng sự chờ đợi của Ngài trong cầu nguyện về những gì sắp sửa xảy ra. Và cuối cùng, các hãy hồi tưởng niềm vui không có gì có thể so sánh được khi Ngài ngả mình cúi xuống hôn và bái lạy Thiên Chúa của Ngài, mới được sinh ra từ Mẹ trong Đêm Thánh này.

e             Chớ gì ánh sáng đã xuất hiện cho các mục đồng trong đêm tối ấy cũng sẽ xuất hiện trên các con, chớ gì tiếng hát các Thiên Thần và niềm vui khi nghe thấy Thiên Thần báo tin vui : “Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân : Hôm nay một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em, Người là Đấng Kitô Đức Chúa. !”, cũng ở cùng các con.

f              Trong màn đêm dày đặc ngày hôm nay đã buông xuống trên thế gian; trong nỗi đau khổ hiện nay đang đạt đến mức phải đổ máu đào mà Giáo Hội đã được kêu gọi kinh qua, trong khi cánh cửa lòng dạ con người và của muôn dân muôn nước đang khép chặt lại lần nữa đối với Chúa Giêsu là Đấng đang trở lại trong vinh quang, các con hãy noi gương Mẹ, noi gương người bạn đời yêu dấu nhất của Mẹ là Thánh Giuse, và noi gương các mục đồng ngay lập tức trỗi dậy khi Thiên Đàng gửi cho họ lời mời gọi đến thăm viếng.

g             Các con hãy cầu nguyện và giữ thinh lặng để các con có thể nghe thấy tiếng Chúa và nhận ra các dấu chỉ trọng đại Người đang gửi đến các con trong ngày nay, và bằng sự cộng tác riêng của mình, các con sẽ giúp hơn nữa cho chương trình Xót Thương của Người.

h             Như Thánh Cả Giuse, các con hãy hiến trọn đời mình cho nhiệm vụ siêng năng chuẩn bị trọn vẹn cho sự trở lại gần đến của Người. Các con hãy thắp lên những ngọn đèn đã tắt, hãy khai mở cho các linh hồn đón nhận ân sủng và tình yêu; hãy mở toang mọi cánh cửa ra cho Chúa Giêsu đang ngự đến !

i              Các con cũng không được bịt chặt tai lại với các thanh âm mà Thiên Đàng đang ban cho các con hơn bao giờ hết, theo gương các mục đồng là những người đơn sơ bé mọn.

j              Giữa những thanh âm đó, các con hãy biết cách nhận ra và đi theo thanh âm của Mẹ Thiên Đàng các con, đã bằng đủ mọi cách và bằng nhiều dấu chỉ trọng đại nhắc đi nhắc lại cho các con lời cảnh báo tiên tri : “Hãy chuẩn bị đón Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang.”

k             Ngày Giáng Sinh lần thứ hai của Người đã gần đến. Các con hãy cùng với Mẹ sống những giờ phút cuối cùng trong Sự Quang Lâm Lần Thứ Hai của Người : trong tin tưởng, trong cầu nguyện, trong đau khổ để được chấp nhận và soi sáng, trong niềm trông đợi ngày trọng đại của Chúa chẳng bao lâu nữa sẽ đến.

l              Sa mạc của thế gian sẽ mở ra đón nhận sương mai Thiên Đàng của triều đại yêu thương và hòa bình trong quang vinh của Người.

 

 

280                                      Ngày 31 thang 12 năm 1983

Đêm Giao Thừa

Hãy trở về với Đấng Cứu Chuộc của các con

a             Các con hãy dành những giây phút cuối năm này để thinh lặng, để an tĩnh tâm hồn và để cầu nguyện.

b             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, hiện nay Mẹ đang chuẩn bị một kế hoạch yêu thương trọng đại, để thúc giục đà tiến của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Vì chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay, thế gian đã hết sức cần đến sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

c             Thế gian đang bước theo con đường hận thù và cố tình chối bỏ Thiên Chúa, con đường bạo lực và vô luân. Bất chấp mọi lời mời gọi liên lỷ mà Lòng Thương Xót Chúa đã gửi đến, nhân loại vẫn khăng khăng giả điếc với mọi lời kêu gọi.

d             Các dấu chỉ Chúa đang gửi đến không được người ta tìm hiểu cũng không được người ta đón nhận; “Vị Giáo Hoàng của Mẹ” đã can đảm và lo lắng vạch ra những mối nguy hiểm báo trước cơn giông bão đang chờ đợi các con, cũng chẳng được ai tin.

e             Các Sứ Điệp mà Mẹ đã ban qua những linh hồn đơn sơ bé nhỏ mà Mẹ đã chọn ở khắp nơi trên thế giới, cũng chẳng được mấy ai quan tâm để ý.

f              Những cuộc hiện ra mà Mẹ vẫn còn đang thực hiện, thường ở những nơi xa xôi và nguy hiểm cũng bị người ta lờ đi. Ấy vậy mà hiểm họa chỉ còn cách các con trong gang tấc. Khi mọi người kêu gào đòi hòa bình, thì một cuộc chiến tranh thế giới khác sẽ có thể xảy ra cho các con, gieo rắc chết chóc và hủy diệt khắp mọi nơi.

g             Khi người ta nói : “Thanh Bình và An Ninh” thị lại có thể bắt đầu vụ lật đổ kinh hoàng nhất giữa các dân tộc và các cá nhân. Mẹ nhìn thấy biết bao nhiêu máu đào tuôn đổ trên các nẻo đường thế giới !

h             Mẹ nhìn thấy biết bao con cái khốn khổ của Mẹ khóc lóc vì hỏa hoạn, vì đói khát và hủy diệt kinh hoàng.

i              Chúa đang đứng ở trước cửa của thế hệ này, và trong thời gian Năm Thánh Cứu Chuộc của Người, Người vẫn còn kiên trì và thương yêu gõ cửa tâm hồn mọi người.

j              Hãy trở về với Thiên Chúa của các con, Đấng muốn cứu vớt các con và dẫn đưa các con tới hòa bình ! Hãy trở về với Đấng Cứu Chuộc của các con ! Hãy mở lòng các con ra đón Chúa Kitô đang ngự đến !

k             Thời buổi các con đang sống khẩn thiết biết bao. Vì thế, Mẹ xin các con hãy dành những giây phút cuối cùng của năm này để quỳ gối cầu nguyện liên lỷ và tin tưởng. Các con hãy hiệp nhất lời cầu nguyện của các con với lời khẩn nài quyền thế của Mẹ Thiên Đàng các con đang nài van cho tất cả mọi người phép lạ cả thể của Lòng Thương Xót Chúa.

back to top
Filters