News Filters

017_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1988 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1988

CHIẾU TỎA ÁNH SÁNG CHO THẾ GIAN

(NĂM THÁNH MẪU)

 

 

371                          Dongo (Como), ngày 01-01-1988

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Chiếu tỏa ánh sáng cho thế gian

a             Ngày hôm nay, các con đang nhìn lên Mẹ Thiên Đàng và tất cả các con đang cầu xin Mẹ hầu được lãnh nhận ơn huệ trọng đại là ơn hòa bình. Bằng ngày Lễ Trọng mừng kính thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ, các con đang bắt đầu năm mới đã được đặc biệt dành riêng để tôn vinh Mẹ bởi đây là năm đã được dâng cho Mẹ. Hỡi các con bé nhỏ của Mẹ, là những con cái, bằng việc tận hiến, các con đã hoàn toàn phó mình cho Mẹ, ngày hôm nay Mẹ muốn cho các con biết một nguyện ước thâm sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             - Trước hết, Mẹ giãi bày với các con nỗi đau xót đến tận cùng của Mẹ khi nhìn thấy cho đến nay, Năm Thánh Mẫu đã trôi qua, vậy mà có biết bao con cái của Giáo Hội vẫn còn hết sức khô khan. Trong khi Mẹ hết lòng biết ơn Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vì cách thức Ngài nhắc nhở cho mọi người về ơn huệ của năm được dâng hiến cho Mẹ, Mẹ cũng phải biểu lộ nỗi khổ tâm của Mẹ về mặt thái độ hoàn toàn hờ hững nơi rất nhiều Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân đã biểu lộ ra. Tại biết bao giáo phận đã không hề làm gì để tôn trọng Năm Thánh Mẫu đã được Giáo Hội quyết định, để sống cho tốt năm đã được dâng hiến cho Mẹ, bằng việc thúc đẩy việc thực hành đạo đức hướng về Mẹ và quy tụ nhau tại các Đền Thánh của Mẹ, là nơi cũng có thể lãnh nhận được ơn toàn xá đặc biệt trong Năm Thánh.

c             Trong thời gian này, Kẻ Thù của Mẹ với sự hung bạo đặc biệt vô kiềm tỏa, đang làm mọi sự để ngăn trở năm này không thể đưa đến sự phổ biến canh tân lòng sùng kính và canh tân việc cầu nguyện để tôn kính Mẹ. Các lực lượng vô thần và lực lượng Tam Điểm đã len lỏi vào thượng tầng Giáo Hội, chúng đã liên kết với nhau để tẩy chay Năm Thánh Mẫu một cách bí mật và tinh vi. Một tấm màn đen đã trải ra khắp Giáo Hội, và lời nói của Đức Giáo Hoàng ngày càng rơi vào cõi sa mạc mênh mông.

d             - Tiếp đến, Mẹ trao phó ý định từ mẫu của Mẹ cho các con, là con cái ngoan ngoãn biết vâng lời của Mẹ, bởi các con nhậm lời Mẹ và làm nên một phần đạo quân chiến thắng của Mẹ. Mẹ xin các con hãy làm việc đền tạ cho thái độ hờ hững và cho việc rất ít đáp lại của nhiều con cái Mẹ, bằng việc các con hãy sống quảng đại hơn và đặc biệt siêng năng hơn trong nửa năm còn lại của Năm Thánh Mẫu này.

e             Mẹ xin các con đáp lại yêu cầu lập lại việc tận hiến cho Mẹ. Các con hãy năng lập lại việc tận hiến và nhất là hãy sống đời sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.Các con hãy khiến sao cho có thể có nhiều nhất các Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân thực hiện việc tận hiến này mà cho đến nay Mẹ vẫn mong muốn và nhắc đi nhắc lại lời yêu cầu này.

f              Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện của các con. Các con hãy cầu nguyện nhiều hơn; hãy cầu nguyện cùng với Mẹ; hãy cầu nguyện bằng lần hạt Mân Côi. Mẹ mong muốn các gia đình Công Giáo tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và trở thành những buổi nhóm họp để cầu nguyện, để yêu thương và để sống cùng Mẹ. Các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ hãy quy tụ giáo dân đã được trao phó cho mình tham dự các buổi Hội Nguyện, bởi trong năm này, Mẹ rất cần đến nhiều sức mạnh cầu thay nguyện giúp và đền tạ, nhằm hoàn tất kế hoạch mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã trao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

g             - Cuối cùng, Mẹ hứa với các con là Mẹ sẽ đón nhận tấm lòng tôn kính thảo hiếu của các con và Mẹ chúc phúc cho thời gian này đã được tín thác cho Mẹ. Trong năm này, các con sẽ cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ mạnh mẽ hơn nữa và phi thường hơn nữa. Những biến cố trọng đại mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con sẽ bắt đầu xảy ra. Chính vì thế, ngày hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy để mầu nhiệm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của toàn thể loài người thấm nhập vào lòng các con. Các con hãy tiến bước với lòng tin cậy và hy vọng.

h             Mẹ Thiên Đàng đang đưa các con vào sống trong trung tâm đời sống của Thiên Chúa và Mẹ đang làm cho các con trở thành các khí cụ bình an của Người. Vì thế, các con hãy sẵn sàng với phận sự Mẹ đang trao cho các con : hãy đi và chiếu tỏa ánh sáng cho thế gian trong những ngày tăm tối mịt mùng này. Sau đó, qua các con, đại cầu vồng nhân loại hòa giải với Thiên Chúa sẽ có thể mọc lên và quyện lấy toàn thể thế giới trong ánh sáng mới.

 

 

372                      Porto Alegre (Ba Tây), ngày 02-02-1988

Lễ Đức MẹDâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh

Mẹ được vinh hiển trong các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng bước với Mẹ khi Mẹ ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay vào Đền Thờ sáng láng và vinh hiển của Người. Các con cũng hãy khiêm nhường, ngoan ngoãn và hiền lành để cho Mẹ ẵm các con trên cánh tay từ mẫu của Mẹ. Mẹ đang dẫn đưa các con đến Đền Thánh Chúa. Mẹ đang làm cho các con hoàn toàn trở thành sự tỏ hiện ánh sáng và vinh quang của Người.

b             Đây là thời buổi các con phải hoàn toàn tỏ hiện. Ngày các con phải công khai làm chứng đã đến. Các con hãy tỏ mình ra cho tất cả mọi người được biết các con là con cái bé nhỏ đã tận hiến cho Mẹ và là đại tông đồ của Mẹ Thiên Đàng các con trong thời cuối này. Đã đến lúc Mẹ muốn được tôn vinh trong các con trước toàn thể Giáo Hội và thế giới.

c             - Mẹ tôn mình trong các con, nếu các con bước đi cùng Mẹ trong ánh sáng đức tin. Các con hãy khiêm nhường đón nhận Lời Chúa. Các con hãy suy niệm Lời Chúa trong tâm tư các con. Các con hãy sống Lời Chúa trong đời sống hàng ngày của các con. Chớ gì Kinh Thánh, và nhất là Tin Mừng của Chúa Giêsu, sẽ là ánh sáng duy nhất soi sáng cho các con trong thời buổi tối tăm này. Các con hãy tin vào Phúc Âm. Các con hãy sống Phúc Âm. Các con hãy công bố trọn vẹn Phúc Âm.

d             Là con cái yêu dấu của Mẹ, ngày nay các con phải trở nên Tin Mừng duy nhất, phải sống và rao giảng Tin Mừng theo đúng từng chữ, phải chống lại những điều lầm lạc đang lan tràn khắp nơi và chống lại trọng tội phản bội mà rất nhiều con cái của Mẹ đang vấp phạm, họ đã xé tan tành Phúc Âm của Chúa Giêsu bằng cách giải thích Phúc Âm theo tự nhiên, theo lý trí và theo kiểu loài người. Có như thế, qua các con, ánh sáng đức tin lại chiếu tỏa và Mẹ được vinh hiển trong các con.  

e             - Mẹ tôn mình trong các con, nếu các con bước đi cùng Mẹ trong ánh sáng của tình yêu. Các con hãy yêu mến Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh bằng nhịp đập trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy yêu mến Chúa Cha là Đấng đang vây quanh các con bằng sự dịu hiền của Người, đang ẵm các con trong cánh tay Người và luôn giúp đỡ các con bằng ơn quan phòng của Người. Các con hãy yêu mến Chúa Con đã trở thành người Anh của các con, Người cũng đã ban cho các con một quả tim mới và một tinh thần mới để các con có thể trở thành một cuộc đời biểu lộ tình yêu thần thánh của Người. Chúa Giêsu chỉ chờ đợi tình yêu từ nơi các con. Các con hãy yêu mến Chúa Thánh Thần đang ngự giữa các con để đưa các con đến sự toàn hảo trong đức mến và đang thông ban chính Người cho các con bằng 7 Ơn Thánh của Người, để các con sẽ trở thành một chứng nhân mạnh mẽ cho tình yêu trong ngày nay.

f              Tiếp theo, các con hãy yêu thương tất cả mọi người anh em của mình bằng chính Trái Tim Chúa Giêsu, nhất là hãy yêu thương những người nghèo khổ, những người xa lạc nhất, những người đau ốm tật nguyền, những người bị thương tổn, những người bị hành hạ, những người bị ruồng bỏ, những người yếu thế, những người bé mọn nhất. Tiếp theo, trong thời buổi đầy bạo lực và thù hận này, trong thời buổi ích kỷ buông tuồng và khô khan này, các con hãy gieo màn sương mai Lòng Thương Xót Chúa từ Trời Cao xuống cõi sa mạc mênh mông của thế giới này. Có như thế, qua các con, ánh sáng yêu thương lại một lần nữa chiếu tỏa ra và Mẹ được vinh hiển trong các con.

g             - Mẹ tôn mình trong các con, nếu các con bước đi cùng Mẹ trong ánh sáng thánh thiện. Các con hãy đi theo con đường khinh chê thế gian và bản thân mình, đi theo con đường cầu nguyện liên lỷ, con đường tiết hãm giác quan, con đường sám hối. Các con hãy đương đầu với tinh thần thế gian đang lan tràn khắp nơi sự dung túng nhiều vấn đề về luân lý, thỏa mãn mọi niềm đam mê, ước muốn và tim kiếm lạc thú, phạm tội với ý thức  trọn vẹn, và công khai khinh chê Luật Thánh Chúa.

g             Bấy giờ, trong thời buổi vô đạo và hết sức vô luân này, các con hãy tỏa hương hoa thánh thiện ra khắp chung quanh.Từ đó, qua các con, ánh sáng của đức thanh khiết và của ân sủng Thiên Chúa lại một lần nữa tỏa rạng, và Mẹ được vinh hiển trong các con.

i              Mẹ được vinh hiển trong các con khi các con khiêm nhường, nghèo khó, bé nhỏ và nhân ái. Mẹ được vinh hiển trong các con khi các con bước đi trong ánh sáng đức tin, yêu thương và thánh thiện. Từ đó mà các con chiếu tỏa ánh vinh quang của Mẹ, các con tham dự vào sự vinh thắng của Mẹ, các con trở thành những tia sáng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chiếu xuống để soi sáng cho thế gian trong những ngày tháng tăm tối mịt mùng này.

j              Ngày hôm nay, Mẹ hân hoan ẵm tất cả các con vào Đền Thánh của kỷ nguyên mới sắp đến với thế gian.

 

 

373             Manaus-Amazonas (Ba Tây), ngày 11-02-1988

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Chúa sai Mẹ đến với các con

a             Ngày hôm nay, các con đang kỷ niệm cuộc hiện ra của Mẹ tại một hang đá nghèo nàn ở Mát-sa-bi-en với nữ tử Béc-na-đét bé nhỏ của Mẹ. Từ đó đến nay, Mẹ đã gia tăng nhiều lần và nhiều nơi có các cuộc hiện ra biệt thường của Mẹ. Thế kỷ này đã được ghi dấu bằng sự hiện diện mạnh mẽ của Mẹ giữa các con, và để cho tất cả mọi người có thể nhận biết sự hiện diện của Mẹ, Mẹ đã gia tăng rất nhiều lần sự tỏ mình lạ thường của Mẹ.

b             Trong thời buổi này, vì sao Mẹ lại tỏ mình ra cho các con một cách mới lạ, liên tục và lạ thường ? Bởi vì đây là thời buổi Kẻ Thù của Mẹ ngự trị, là Con Rồng Đỏ, là Satan, là Con Rắn Già mà Mẹ sẽ đạp dập đầu nó. Dưới sức nặng của triều đại nó, các con sẽ bị thử thách và phải chịu đau khổ nhiều hơn, phải bị thương tổn và sa ngã nhiều hơn, từ đó, hiểm họa bị hư mất ngày càng nhiều hơn đối với tất cả mọi người.

c             Vì thế, Mẹ đang tỏ mình ra cho các con một cách lạ thường để thúc giục các con tin cậy, tín thác, nương ẩn trong Mẹ qua việc các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Cho đến nay, sự hiện diện của Mẹ đang trở nên hoàn toàn mạnh mẽ hơn, vì chiến thắng của Mẹ dứt khoát đánh bại Satan đang đến gần hơn.

d             Do đó, Mẹ thúc giục tất cả các con hãy tin cậy nhìn về Mẹ với nhiều hy vọng.

e             Chúa đang sai phái Mẹ đến với các con để đem đến cho các con ơn cứu độ của Người. Các con hãy tạ ơn Người vì ân huệ này và hãy đón nhận ân huệ này với lòng khiêm nhường và biết ơn. Mẹ đến như một lời loan báo về chiến thắng của Người. Mẹ đang được phái đến để dọn dường cho sự trở lại của Người trong vinh quang.

f              Các con hãy bước đi trong ánh sáng của Mẹ và hãy trở nên các tông đồ của Mẹ Thiên Đàng các con trong thời cuối này. Các con hãy tỏa ra hương thơm sự hiện diện của Mẹ và hương thơm sự dịu dàng từ mẫu của Mẹ. Mẹ vui mừng chúc phúc cho tất cả các con.

 

 

374              Recife-Pernambuco (Ba Tây), ngày 17-02-1988

Thứ Tư Lễ Tro

Hãy hoán cải và trở về với Chúa

a             Từ miền đất này là nơi mà Kẻ Thù của Mẹ giăng rất nhiều cạm bẫy, nhất là trong những ngày cuối cùng này có rất nhiều con cái của Mẹ đã trở thành công cụ thống trị của Satan, nó đang cám dỗ tất cả các quốc gia trên thế giới bằng chén dâm ô dục vọng, Mẹ lo lắng hướng dẫn các con bằng lặp lại lời mời gọi hoán cải.

b             Hãy hoán cải và trở về cùng Chúa theo con đường chân thành ăn năn sám hối và xưng thú tội lỗi của mình với Linh Mục.

c             Hãy hoán cải và trở về cùng Chúa theo con đường nhận biết và nghiêm túc quyết tránh xa tội lỗi và lánh xa mọi dịp có thể dẫn đưa các con sa ngã vào tội lỗi.

d             Hãy hoán cải và trở về cùng Chúa theo con đường tiết hãm giác quan, con đường ăn chay và đền tội.

e             Ngày hôm nay bắt đầu Mùa Chay trong Năm Thánh Mẫu : một thời kỳ Giáo Hội khẩn nài mọi người làm việc bác ái và làm việc đền tội. Là Mẹ Thiên Đàng của các con, Mẹ kêu gọi các con sống cho tốt thời gian Mùa Chay trong năm nay là năm đã dâng cho Mẹ.

f              Thời gian mà Chúa ban cho nhân loại để hoán cải sắp kết thúc, vì thế, các con hãy đáp lại lời kêu gọi khắc khoải của Mẹ là các con hãy làm những điều Mẹ đang xin các con, vì ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại.

g             - Trước hết, Mẹ mong muốn từng người các con hãy dốc lòng nhận lấy bổn phận phải sống trong ân nghĩa Chúa, từ bỏ Satan và mọi việc làm xấu xa, từ bỏ thế gian và tất cả mọi cám dỗ của thế gian. Các con hãy bước đi theo con đường thanh sạch, yêu thương và thánh thiện hơn nữa.

h             - Tiếp theo, Mẹ xin các con hãy làm việc hãm mình và đền tội. Mội ngày các con hãy dâng lên cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ một vòng hoa được làm bằng các việc hãm mình bé nhỏ và thầm lặng, được thực hiện vì ơn cứu độ cho nhiều người anh em của các con là những người thường xuyên sống trong tội lỗi và đang mù quáng để bị trói buộc vào Satan.

i              - Cuối cùng, Mẹ xin các con hãy tránh xa bất cứ điều gì có thể làm ô uế tấm lòng thanh sạch và đời sống bác ái của các con. Các con đừng tham dự vào các buổi trình diễn dung tục. Đừng phí phạm thời gian ngồi trước máy truyền hình là thứ công cụ hữu hiệu nhất trong tay Kẻ Thù của Mẹ để truyền bá ra khắp nơi bóng tối tội lỗi và bóng tối dâm ô. Truyền hình chính là ngẫu tượng mà Sách Khải Huyền đã nói đến, nó được mọi quốc gia trên mặt đất xây dựng nên để được yêu chuộng, là công cụ để Ma Quỷ diễn đạt và vận động mọi người, ngõ hầu truyền hình có thể trở thành một phương tiện cám dỗ và xuyên tạc khủng khiếp trong tay nó.

j              Một khi các con thực hiện những gì Mẹ xin các con ngày hôm nay, tức là các con đã trao vào tay Mẹ một sức mạnh cầu bầu và đền tạ mạnh thế. Từ đó Mẹ mới có thể trình diện trước Ngai Tòa Thiên Chúa uy linh cao cả, công chính và thánh thiện để khẩn nài Lòng Thương Xót của Người : “Ôi Lạy Chúa ! Xin tha thứ tội lỗi cho dân Người, dân mà Chúa đã chuộc lại bằng giá Máu Châu Báu của Người.”

k             Trước khi kết thúc thời hạn đã được ban cho các con để hoán cải, các con sẽ có thể nhìn thấy các dấu chỉ vinh thắng của Lòng Thương Xót Chúa Giêsu trong những lần can thiệp ngoại thường đầu tiên của trái Tim Vô Nhiễm Nguyện Tội Mẹ Thiên Đàng các con.

 

 

375                     Sao Paolo-Itaici (Ba Tây), ngày 25-02-1988

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục và Giáo Dân

của Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu khắp Ba Tây

Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ

a             Trái Tim tân khổ của Mẹ được an ủi biết chừng nào trong những ngày này, khi các con cái yêu dấu thân thiết của mẹ và con cái đã tận hiến cho Mẹ đến nơi đây từ khắp nơi trong đất nước hết sức rộng lớn này ! Mẹ luôn hiện diện giữa các con, cũng như Mẹ đã hiện giữa các Tông Đồ và Môn Đệ của Chúa Giêsu trong Nhà Tiệc Ly ỏ Giê-ru-sa-lem. Mẹ hiệp nhất với lời cầu nguyện của các con, Mẹ tham dự vào những lúc các con chia sẻ với nhau trong tình huynh đệ.

b             Từ buổi Hội Nguyện ngày hôm nay, Mẹ muốn gửi đến toàn thể đất nước Ba Tây này Sứ Điệp của Mẹ, đây là một vùng đất mà Kẻ Thù của Mẹ giăng ra rất nhiều cạm bẫy nhưng lại được Mẹ Thiên Đàng của các con  hết sức mến yêu và che chở.

c             - Đau đớn biết dường nào cho Trái Tim Mẹ vì tình trạng Giáo Hội tại nơi đây. Nội tình Giáo Hội bị chia rẽ, Giáo Hội bị đe dọa mất đức tin chân thật, nhiều điều lầm lạc đang được phổ biến trong lòng Giáo Hội.

d             Nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là các Mục Tử không còn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng nữa. Mối quan tâm duy nhất của Họ chỉ nhắm riêng đến các vấn đề xã hội, nên Họ quên rằng Chúa Giêsu đã chết trên Thánh Giá và đã sống lại để giành lấy cho các con Ơn Cứu Chuộc trọng đại và để cứu vớt các linh hồn. Từ sự việc này, việc giảng dạy nền thần học giải phóng – thực sự là điều phản bội Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người – đang ngày càng trở nên phổ biến. Hỡi các Giám Mục và Linh Mục thuộc về Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, hãy trở lại hoàn toàn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng ! Hãy can đảm và trung thành trở lại với việc giảng dạy Sự Thật mà Chúa Giêsu đã mạc khải cho các con ! Hãy rao giảng Tin Mừng đúng với nguyên trạng và hãy chăm sóc đàn chiên đã được trao phó cho các con ! Ngày nay tình trạng ly giáo và bội giáo đang uy hiếp Giáo Hội đang sống trong đất nước của các con.

e             - Trái Tim Mẹ đau đớn vì quê hương của các con đang lâm vào hiểm họa to lớn, bởi bạo lực và thù hận tràn lan, bởi độc ác và vô luân tứ bề. Trên danh nghĩa giải phóng được hiểu một cách sai lầm mà ngày nay các điều đảo lộn luân thường đạo lý nghiêm trọng nhất đang được phép thực hiện và được bào chữa. Dâm đãng được tán dương và phổ biến khắp nơi qua các phương tiện truyền thông xã hội, và từ đó, tấm màn đen tối đã buông xuống để làm cho con mắt linh hồn của rất nhiều con cái của Mẹ hóa ra mù lòa.

f              Nếu mọi người không trở về với Thiên Chúa theo con đường hoán cải và sám hối, một cuộc đại trừng phạt sẽ sớm có thể đánh vào quốc gia này của các con.

g             Mẹ muốn cho các con biết rằng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ngày hôm nay được an ủi vì sự đáp lại của các con bằng việc tận hiến và cầu nguyện. Các con hãy làm cho có nhiều con cái của Mẹ tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ hơn nữa, theo yêu cầu và mong muốn của Mẹ. Các con là những người đang tham dự buổi Hội Nguyện này, các con hãy trở thành các tông đồ tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tại khắp mọi nơi trong đất nước Ba Tây. Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện, nhất là hãy phổ biến các buổi Hội Nguyện theo gia đình như một tấm lưới cứu độ rộng lớn.

h             Từ đó, các con trở thành những tia sáng từ Trái Tim Mẹ mà đến để soi sáng cho khắp đất nước Ba Tây trong những ngày tăm tối mịt mùng này. Các con hãy trở nên các dấu chỉ chiến thắng của Mẹ các con. Các con hãy là những khí cụ chiến thắng của Mẹ. Qua các con là những người đã đáp lại lời Mẹ, Mẹ Thiên Đàng sẽ đem đến cho Giáo Hội của các con và đất nước của các con ơn cứu độ và ơn bình an.

 

 

376                          San Marco (Udine), ngày 22-03-1988

Vinh Quang của Đức Mẹ Maria

a             Trong ngày sinh nhật của con hôm nay, Mẹ đã nhận được việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ với biết bao vui mừng. Mẹ đã nhận lấy tấm lòng của con và đem vào sâu hơn nữa trong khu vườn từ mẫu của Mẹ và đặt vào lò lửa tình yêu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ. Tấm lòng của con giờ đây hoàn toàn thuộc về Chúa và Mẹ, nên Chúa và Mẹ sẽ biến tấm lòng của con thành một công cụ vẹn toàn của tình yêu vẹn sạch của Chúa và Mẹ. Mẹ xin con hãy ngày càng yêu mến nhiều hơn nữa.

b             Hãy yêu mến mỗi ngày, và mọi lúc trong đời sống của con. Đừng để cho sự gì quấy phá tính chất thanh sạch và sốt mến trong tình yêu của con.

c             Hãy yêu mến Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, và hãy tôn vinh Chúa Cha, noi gương Chúa Con, nhận lãnh Ơn Chúa Thánh Thần.

d             Hãy yêu mến anh em của con bằng Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhất là những người bé mọn nhất, nghèo khổ nhất, những người thấp hèn nhất, những người tuyệt vọng, những người bị ruồng bỏ, những người tội lỗi. Con phải là ánh sáng chói chang của tình yêu từ mẫu nhân hậu của Mẹ.

e             Hãy yêu mến các anh em Linh Mục của con, nhất là những người yếu đuối nhất, mỏng dòn nhất, những người sa ngã, những người đang bị xiềng xích trong các niềm đam mê, nhất là bị xiềng xích trong thói kiêu ngạo và dâm ô. Vì họ, con hãy hãm mình hàng ngày trong âm thầm, trong kín đáo, trong khiêm nhường, trong ngoan ngoãn. Con hãy trở thành của lễ hiền lành ngọt ngào, được Mẹ hiến tế, vì lợi ích và ơn cứu độ cho tất cả mọi Linh Mục.

f              Hãy luôn luôn yêu mến, không bao giờ mệt mỏi.

Con phải làm mọi sự chỉ vì yêu.

Vì yêu mà con phải lên đường cho Mẹ.

Vì yêu mà con phải mang vác Thập Giá.

Vì yêu mà con phải đa đoan công việc nặng nhọc.

Vì yêu mà con phải chủ trì các buổi Hội Nguyện.

Vì yêu mà con phải đi khắp các quốc gia.

Vì yêu mà con phải đi đến các lục địa xa xăm.

Vì yêu mà con tha thiết cầu nguyện theo yêu cầu của Mẹ.

Vì yêu mà con phải chịu đựng đau khổ mỗi ngày theo yêu cầu của Mẹ.

Vì yêu mà con phải lao lực.

Vì yêu mà con phải kiệt sức.

Vì yêu mà con phải khổ nhục vì các giới hạn của mình.

Vì yêu mà con phải đồng hành với các thiếu sót của mình

Vì yêu mà con dâng trọn cuộc đời mình cho Mẹ.

g             Chỉ như thế, con mới trở thành vinh quang của Mẹ Maria dưới thế trần này. Chỉ như thế, con mới có thể thi hành sứ mạng Mẹ đã trao phó cho con và làm cho khu vườn các kỳ công ngoại thường nhất, cả thế nhất của Mẹ sinh sôi nảy nở trong bản thân con, trong đời sống của con và trong công việc của con.

h             Cùng với Đức Giáo Hoàng, cùng với tất cả Linh Mục con cái của Mẹ, cùng với con cái đã tận hiến cho Mẹ, Mẹ vui mừng trìu mến chúc phúc cho con.

 

 

377                           Dongo (Como), ngày 31-03-1988

Thứ Năm Tuần Thánh

Các Tông Đồ Gioan của Chúa Giêsu Thánh Thể

a             Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay là ngày Lễ của các con. Hôm nay chính là ngày tưởng niệm Buổi Tiệc Ly, tưởng niệm sự thành lập Bí Tích Thánh Thể và chức vụ Tư Tế mới, trong Nhà Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem. Hôm nay là ngày Lễ của các con, bởi vì các con là những người đã được tham phần vào tác vụ Linh Mục của Chúa Giêsu, nên các con cũng hiện diện về mặt tinh thần trong Buổi Tiệc Ly.

b             Mẹ là Thánh Mẫu của Linh Mục các con, bởi vì các con đã được Chúa Giêsu trao phó cho Mẹ, đặc biệt trong con người của người anh em các con, là Thánh Gioan. Ngày hôm nay, các con hãy bước vào Nhà Tiệc Ly trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy mở các cánh cửa nhà Linh Mục các con cho Mẹ để Mẹ sẽ bước vào như một người Mẹ yêu thương các con, dạy dỗ các con, dìu dắt các con, và cũng làm theo ước nguyện mà ngày hôm nay qua Tông Thư, Đức Giáo Hoàng là người con cả trong các người con ưu ái của Mẹ từ mẫu đã truyền đạt cho các con. Đây là cách thức tốt đẹp nhất để sống Ngày Thứ Năm Tuần Thánh trong Năm Thánh Mẫu đã được dâng tiến cho Mẹ.

c             Rồi Mẹ sẽ hướng dẫn các con nhận biết trọn vẹn mầu nhiệm tình yêu trong chức vụ Linh Mục của các con. Mẹ giúp các con trung thành với các nghĩa vụ mà các con đã lãnh nhận, đặc biệt là nghĩa vụ sống đời độc thân. Mẹ vạch ra cho các con con đường các con phải đi, hầu đáp lại ơn huệ cao trọng mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trao ban cho các con.

d             Mẹ làm cho các con trở thành Linh Mục theo Thánh Tâm từ bi nhân hậu của Người.

e             - Vì thế, Mẹ làm cho các con ngày càng sống mật thiết sâu lắng với Mẹ hơn, sống một cách đơn sơ và thanh thoát. Theo cách sống đó, Mẹ có thể sống cùng các con trong nơi cư trú của đời Linh Mục các con, như Mẹ đã sống trong căn nhà của Tông Đồ Gioan.

f              Các con hãy xem : có biết bao con cái thơ nhi để cho mẹ của chúng dẫn dắt, làm theo sự hướng dẫn của mẹ chúng, lắng nghe lời mẹ chúng dạy bảo và trông đợi mọi sự từ mẹ mình. Các con cũng phải như vậy. Các con phải quen với việc cùng Mẹ làm mọi việc : khi các con thức giấc, cầu nguyện, dâng Thánh Lễ, nguyện Kinh Thần Vụ hay miệt mài trong các hoạt động tông đồ của các con. Kể những lúc các con làm đẹp cho Nhà Thờ, khi các con muốn đảm trách việc gì mới, các con hãy cùng làm với Mẹ trong tinh thần tín thác của con thảo và quen lệ  thuộc. Bấy giờ sẽ không còn điều gì quấy rối bình an trong tâm hồn các con được. Một khi Kẻ Thù của Mẹ làm mọi sự để các con phải rối trí, nó sẽ thấy rằng các con đã được khoác binh giáp không hề bị xuyên thủng,  các con sẽ luôn chìm đắm trong bình an bền vững và các con sẽ được dẫn đưa tới thượng đỉnh của tĩnh lặng nội tâm và thượng đỉnh chiêm niệm.

g             - Mẹ cũng dìu dắt các con thường xuyên sống mật thiết, yêu mến, thờ lạy, tạ ơn và đền tạ Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể. Với sự thúc đẩy của đức tin soi lòng các con, với ngọn lửa yêu mến thiêu đốt lòng các con, với sức mạnh của những người yêu mến chân thành, như những người lính canh, các con phải vượt qua các thể bề ngoài để cảm nghiệm trong linh hồn sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Thánh Thể, bởi vì, dưới hình Bánh trắng đã truyền phép, Chúa Giêsu thực sự hiện diện giữa các con.

h             Các con không thể trông thấy Người, như thể các con ở bên này còn Người ở bên kia cánh cửa khép kín. Chỉ có sự chia cắt mỏng manh này cản trở các con không thể nhìn thấy Người bằng cặp mắt trần, không thể nghe thấy Người bằng đôi tai trần, không thể giao tiếp với Người qua các giác quan bên ngoài thể xác các con. Nhưng các con phải vượt qua các thể bề ngoài để hiệp thông với Người qua các quyền năng của linh hồn.

i              Quyền năng của trí tuệ các con cho các con nhìn thấy Chúa Giêsu trong thể xác vinh quang rực rỡ, khi Người hiện ra với Mẹ sau khi sống lại, hoàn toàn sáng láng với diện mạo quyến rũ, với mái tóc vàng kim, với cặp mắt xanh biếc, với đôi chân đã phải dặm trường vì các con, từ các thương tích đã đâm qua vẫn còn tỏa sáng, với một nụ cười nhân hậu vô biên và với Thánh Tâm mang thương tích của Người, từ Thánh Tâm ấy phun trào ra một suối nguồn yêu thương và ân nghĩa quang sáng. Các con hãy chiêm ngắm Người trong Thiên Tính huy hoàng của Người bằng ánh sáng của trí tuệ. Chúa Giêsu sẽ tỏ mình ra hơn nữa cho các con, sẽ thông ban chính mình nhiều hơn cho các con, và từ đó các con sẽ chiêm ngưỡng Người một cách tốt đẹp hơn là các con nhìn Người bằng các giác quan của thể xác.

j              Quyền năng của ý chí các con sẽ đặt các con trên con đường luôn thực hiện Thánh Ý của Người. Như một chiếc la bàn luôn chỉ về hướng bắc, cũng vậy, các con sẽ được ý định của Người thu hút không thể cưỡng lại được. Đôi khi các con hầu như là vô tình vô ý bước ngoặc lại, sẽ có một lực nội tâm chuyển hướng các con trở về hướng chính, bởi vì ý định của các con sẽ bị Thánh Ý của Người thu hút. Từ đó, tâm trí của các con ngày càng được soi sáng, bởi các con sẽ nghĩ như Người nghĩ, các con muốn những điều như Người muốn và thế là các con sống một đời sống mật thiết với Chúa Giêsu, Đấng trong đời sống Linh Mục của các con, ngày nay Người lại chu toàn sứ vụ thần thánh của Người là thi hành Thánh Ý Chúa Cha : “Lạy Thiên Chúa, này con đến để thực thi ý Người. Xin đừng theo ý con để Ý Cha được nên trọn.”

k             Qua quyền năng của tình yêu, các con được Thánh Tâm từ bi nhân hậu của Người cuốn hút không thể cưỡng lại được. Hỡi các con bé nhỏ chí thiết của Mẹ, chớ gì trái tim các con hoàn toàn chìm đắm trong Trái Tim Thánh Thể của Người, để các con sẽ bước vào đời sống mật thiết cá nhân với Người. Bấy giờ Chúa Giêsu đón lấy trái tim bé nhỏ của các con, mở ra, nới rộng và đổ đầy tình yêu của Người vào trái tim các con. Người yêu mến trong các con và các con yêu mến trong Người. Từ đó các con ngày càng chìm đắm sâu hơn nữa trong Thiên Tính của Người như lốc xoáy lạ lùng và trong đức ái toàn vẹn của Người. Bấy giờ, như Thánh Gioan là tông đồ yêu dấu đã được ơn gọi, bằng thân xác nhân loại của mình, Ngài sống mật thiết thâm sâu với Chúa Giêsu. Cũng vậy, các con cũng hãy là các Tông Đồ Gioan mới được kêu gọi có một đời sống mật thiết thâm sâu với Chúa Giêsu trong thể xác vinh hiển của Người, thực sự hiện diện trong trạng thái của lễ và ẩn mình dưới dáng vẻ Tấm Bánh đã truyền phép, được cất giữ trong mọi Nhà Tạm kắp mặt đất. Hỡi các con yêu dấu, các con hãy tìm kiếm Chúa Giêsu, để giải cơn khát khao ân phúc; hãy đến với Người để để thỏa mãn nhiều thiếu thốn tình yêu của các con; các con cũng hãy tựa đầu vào Trái Tim Người để cảm nhận được nhịp đập của Trái Tim Người; các con hãy luôn sống cùng Người, vì các con đang được kêu gọi trở thành các Tông Đồ Gioan khác của Chúa Giêsu Thánh Thể.

l              Giờ đây, Mẹ tỏ bày ý định từ mẫu của Mẹ cho các con là muốn Chúa Giêsu Thánh Thể tìm thấy cung điện tráng lệ của Người trong các ngôi thánh đường của các con, là nơi Người được các tín hữu tôn vinh và thờ lạy. Ở đó cũng là nơi Người được muôn vàn ca đoàn các Thiên Thần, các Thánh và các linh hồn đang được thanh tẩy không ngơi ngớt vây quanh. Các con hãy lo liệu để Bí Tích Cực Thánh có hoa đèn trang hoàng chung quanh như các dấu biểu thị tình yêu và lòng đạo đức dịu dàng của các con. Các con hãy thường xuyên trưng Người ra cho tín hữu tôn kính; hãy gia tăng thêm các giờ Chầu Thánh Thể chung để đền bù sự hờ hững, lăng nhục, vô số những sự phạm thánh và sự xúc phạm khủng khiếp mà Người đang phải chịu trong các Thánh Lễ Đen, một nghi thức phạm thánh của ma quỷ đang ngày càng bành trướng và đã có những hành động cực kỳ tục tĩu không thể diễn tả nổi nhắm trực tiếp vào Bí Tích Thánh Thể Chí Thánh.

m           Bởi như vậy mà thế gian đang phải chìm vào đêm tối mịt mùng nhất, chìm vào bóng tối tội lỗi và ô uế, bóng tối ích kỷ và thù hận, bóng tối tham lam và vô đạo đức, và xem ra thế gian không còn điều gì có thể kiềm chế được nó khỏi rơi vào tận cùng vực thẳm.

n             Nhưng giờ phút trọng đại của Phép Công Thẳng và Lòng Thương Xót Chúa nay đã đến. Đối với các con là các Linh Mục yêu dấu của Mẹ, những người được kêu gọi trở thành ánh sáng thế gian, hiện nay các con có bổn phận soi sáng cho thế gian trong những ngày đen tối mịt mùng này. Vì thế, ngày hôm nay, Mẹ xin các con để cho Mẹ bước vào ngôi nhà đời sống Linh Mục của các con, bởi vì trong các con, đã đến giờ chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Thiên Đàng các con.

 

 

378                             Dongo (Como), ngày 01-04-1988

Thứ Sáu Tuần Thánh

Này là Mẹ con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy đón nhận ơn huệ tối cao của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng sắp phải chịu chết trên Thánh Giá.

b             Này là Mẹ con. Lúc ấy, Mẹ ở dưới chân Thánh Giá của Người, bị một lưỡi gươm sầu muộn đâm thâu.

c             Mẹ đã nhìn thấy Con của Mẹ đi lên Núi Sọ, Người bị Cây Thánh Giá nặng đè, đầu Người bị vòng gai nhọn gây thương tích; toàn bộ thân thể Người biến thành một vết thương duy nhất vì roi đòn, khuôn mặt Người biến dạng vì máu và đau đớn; mắt Người mờ đi vì khóc, Thánh Tâm Người ngập đầy sức nặng đè nén của lòng vô ơn và thiếu tình yêu.

d             Mẹ đã cảm thấy những nhát búa đóng đinh thâu qua tay chân Người, cảm thấy tiếng dộng nặng nề của Thánh Giá trên mặt đất khiến cho Người phải rướn mình lên vì đau đớn, cảm thấy tiếng than van từ thân thể bị đóng đinh của Người trong giờ hấp hối đẫm máu. Giờ đây Mẹ đang ở dưới chân Thánh Giá và bị đè nghẹt dưới sức nặng những lời phỉ báng, tiếng rít hận thù và tiếng thét gào độc ác phi nhân nơi những kẻ đang tham dự cuộc bách hại Người.

e             Mẹ đang hứng vào chén từ mẫu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mọi giọt đau khổ của Người, cơn khát nước khủng khiếp của Người, lời cầu xin tha thứ của người trộm lành hối cải, lời cầu nguyện cho những kẻ đang đóng đinh Người, cảm giác bị Thiên Chúa bỏ rơi, hành động phó thác trong tình con thảo của Người cho Thánh Ý Chúa Cha. Nhưng chỉ một vài phút trước khi Thánh Tâm Người khép lại sự sống trần gian, lại mở ra cho một ân huệ cuối cùng của Người : Này là Mẹ con.

f              Từ đó, Mẹ trở thành Mẹ của toàn thể nhân loại đã được Con của Mẹ cứu chuộc. Mẹ là Mẹ thật của tất cả mọi người. Nấm mồ mới đón nhận Người, lúc ấy đã sinh thì, được biến đổi thành một chiếc nôi trong đó tất cả các con được sinh ra trong cuộc đời. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy yêu mến đón nhận lấy ơn huệ cuối cùng này của Người, bởi vì bên cạnh chiếc nôi trong đó các con được tái sinh, có sự hiện diện của Mẹ mà Chúa Giêsu đã ban cho các con.

g             Các con hãy đón Mẹ vào đời sống các con, để Mẹ sẽ có thể giúp đỡ các con bước đi theo cùng một con đường Chúa Giêsu đã đi trước các con.

h             Các con hãy mở ra cho Mẹ các cánh cửa ngôi nhà Linh Mục của các con, để Mẹ sẽ có thể trang hoàng và tô điểm nhà của các con bằng sự thánh thiện và sự thanh khiết.

i              Các con hãy cùng sống với Mẹ mỗi ngày, để các con được an ủi khi phải vác Thánh Giá của các con và khi các con theo chân Chúa Giêsu đi trọn con đường lên Núi Sọ.

j              Các con hãy để cho Mẹ dạy dỗ các con, nếu các con muốn đời Linh Mục của các con được nên thơm ngát bởi mọi đức hạnh sinh sôi nảy nở.

k             Nhân Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong Năm Thánh Mẫu này, các con hãy hiểu mọi ân huệ quý giá Chúa Giêsu đã ban cho các con khi Người phơi bày các ý nghĩ của Người trong những lời nói với các con mà các con không bao giờ được quên : Này là Mẹ con.

l              Và các con hãy sống với tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với Chúa Giêsu vì đã ban cho các con ân huệ cuối cùng này.

 

 

 

379                              Dongo (Como), ngày 02-04-1988

Thứ Bảy Tuần Thánh

Hãy bước vào nỗi cô độc muộn phiền của Mẹ

a             Hôm nay là Thứ Bảy Tuần Thánh, là Hưu Lễ Thánh. Hôm nay chính là ngày Mẹ buồn phiền đau đớn xiết bao. Hôm nay là ngày Mẹ cầu nguyện không ngừng.

b             Trong Năm Thánh Mẫu này đã được dâng cho Mẹ, ngày hôm nay trùng hợp với ngày Thứ Bảy đầu tháng. Mẹ từ Thiên Đàng mà đến để xin các con hãy dâng cho Mẹ 5 ngày Thứ Bảy đầu tháng. Điều này Mẹ đã xin Sơ Lu-xi-a nữ tử của Mẹ vào ngày 10-12-1925 khi Sơ sống trong Tu Viện ở Pontevedra. Mẹ đã xin ngày Thứ Bảy này dành riêng cho tinh thần đền tạ những xúc phạm nhằm vào Mẹ Thiên Đàng của các con.

c             Tại sao trong số các ngày trong tuần, Mẹ lại xin các con dâng ngày Thứ Bảy cho Mẹ ? Để nhớ lại những giờ đau đớn mà Mẹ đã trải qua trong ngày duy nhất Mẹ ở lại thế gian mà không có Con của Mẹ. Thể xác của Chúa Giêsu nằm chết, được táng trong ngôi mộ mới, còn Mẹ đang canh thức, liên tục suy đi nghĩ lại trong nỗi sầu muộn trung trinh của Mẹ, trong sự hiệp nhất đức tin, đức mến và đức cậy cùng với Chúa Cha Trên Trời đang cúi mình xuống trao một nụ hôn an ủi linh thiêng lên các thương tích của niềm khát khao trông đợi khôn tả ở nơi Mẹ.

d             Ngày hôm nay, Mẹ muốn tất cả các con ở gần Mẹ, người Mẹ Tân Khổ, để Mẹ được các con an ủi và để Mẹ dạy các con cầu nguyện với lòng tin cậy, dạy các con ngoan ngoãn chịu đựng đau khổ, dạy các con yêu mến bằng trái tim thanh sạch, dạy các con bền đỗ trong niềm tin, dạy các con hy vọng trong anh dũng, cho dù có những điều có dấu hiệu ngược lại.

e             Ngày hôm nay là ngày Mẹ đón nhận các con vào nỗi cô đơn sầu muộn của Mẹ và Mẹ mở cửa đón các con để tất cả các con có thể bước vào chốn nương náu vững chắc trong cương vị làm Mẹ thiêng liêng của Mẹ. Hôm nay là ngày mà tình yêu, nỗi muộn phiền, niềm tin và trông cậy vững bền của Mẹ nảy nở ra như một bông hoa.

f              Chính vì thế, Mẹ xin các con dâng ngày Thứ Bảy cho Mẹ, bằng việc lần hạt Mân Côi, suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi, đi xưng thú tội lỗi và Rước Lễ đền tạ, cùng với việc lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Có như thế, các con mới có thể đền tạ những xúc phạm nhằm vào Mẹ gây đau đớn cho Trái Tim Mẹ khôn nguôi.

g             Giữa các điều lầm lạc đang tràn lan trong ngày nay, còn có những điều đụng chạm đến nhân vị và danh dự của Mẹ Thiên Đàng các con. Ơn được Vô Nhiễm Tội Truyền của Mẹ và ân sủng trọn vẹn của Mẹ đang bị một số người chối bỏ, còn những người khác không còn tin vào đặc ân trọng đại Trọn Đời Đồng Trinh của Mẹ và không còn tin vào chức năng Mẹ Thiên Chúa và chức năng là Mẹ của tất cả mọi người. Những con cái này đặc biệt phải cần đến Mẹ : những đứa con bé bỏng, những người bé mọn, những người nghèo khổ, những người đơn sơ và các tội nhân đang xa lìa Mẹ. Hơn thế nữa, cả các ảnh tượng của Mẹ thường bị đưa ra khỏi nơi thờ phượng.

h             Để đền bù cho các điều xúc phạm ấy đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con, Mẹ xin các con hãy quảng bá lần nữa trong ngày nay việc tôn sùng 5 ngày Thứ Bảy đầu tháng. Mẹ đã xin điều này ngay từ đầu thế kỷ này của các con, ngày hôm nay Mẹ trở lại để xin điều ấy một lần nữa khi thế kỷ này đang đến hồi kết thúc đau đớn nhất.

i              Nếu các con thực hiện những gì Mẹ đang xin các con, là lòng sùng kính Mẹ sẽ ngày càng rộng khắp hơn nữa, bấy giờ Mẹ sẽ có thể thi hành quyền năng vĩ đại mà Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã ban cho Mẹ. Từ đó, Mẹ sẽ có thể chuẩn bị cho toàn thể nhân loại kỷ nguyên mới được hoàn toàn đổi mới trong cuộc khải hoàn vinh hiển của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

 

 

380                              Dongo (Como), ngày 03-04-1988

Chúa Nhật Phục Sinh

Hãy vui mừng cùng Mẹ

a             Hãy vui mừng cùng Mẹ, hỡi các con yêu dấu ! Chúa Giêsu, Đấng mà Mẹ đã cưu mang bằng một tình yêu khôn tả trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, Đấng mà Mẹ đã trao tặng máu thịt trong 9 tháng dài chuẩn bị cho Người được sinh ra trong kiếp phàm nhân : Người đã sống lại.

b             Hãy vui mừng cùng Mẹ. Chúa Giêsu mà Mẹ đã ẵm bồng trên tay như một trẻ nhỏ, Đấng mà Mẹ đã dạy bước những bước đầu đời, đã dạy bảo và nuôi lớn như một người Mẹ biết quan tâm yêu mến : Người đã sống lại.

c             Hãy vui mừng cùng Mẹ. Chúa Giêsu mà Mẹ đã chiêm ngắm trong thời thơ ấu và trông chừng sự phát triển theo nhịp điệu tăng trưởng về mặt nhân loại của Người và đã là một thanh niên trong thời kỳ trưởng thành : Người đã sống lại.

d             Hãy vui mừng cùng Mẹ. Chúa Giêsu, Đấng phải chịu đau khổ vì bị các giới chức tôn giáo hiểu lầm, ruồng bỏ, cố tình từ chối, trong khi Người lại ngày càng được những người bé mọn, người nghèo khổ, bệnh nhân và người tội lỗi đón nhận và đi theo : Người đã sống lại.

e             Hãy vui mừng cùng Mẹ. Chúa Giêsu, Đấng đã bị các môn đệ của Người bỏ rơi, chối bỏ, phản bội, bị Công Đường kết án tử, bị điệu đến trước mặt Phi-la-tô, bị đánh đòn, bị đội mão gai, bị đưa đến giá tử hình và bị đóng đinh : Người đã sống lại.

f              Hãy vui mừng cùng Mẹ. Chúa Giêsu, Đấng đã bị giết trên Thánh Giá và táng trong mồ : Người đã sống lại.

g             Hỡi các con yêu dấu ! Trong ngày Phục Sinh hôm nay, các con hãy vui mừng cùng Mẹ. Các con hãy chia sẻ niềm vui khôn tả mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã cảm nghiệm được, khi chính Mẹ nhìn thấy bằng đôi mắt vẫn còn vương lệ tràn trề Chúa Giêsu Con của Mẹ trong thân xác vinh hiển huy hoàng thiêng thánh của Người.

h             Vào lúc đó, đối với toàn thể nhân loại, nỗi buồn được biến thành niềm vui, bóng tối thành ánh sáng, xấu xa độc ác thành ngay lành, tội lỗi thành ân sủng, hận thù thành yêu thương, cái chết thành sự sống, sự công bằng trở thành sự khải hoàn của Lòng Thương Xót Chúa.

i              Hãy vui mừng cùng Mẹ, hỡi các con yêu dấu, để cùng nhau sống trong Mầu Nhiệm Vui của Mùa Phục Sinh trong Năm Thánh Mẫu đã dâng cho Mẹ.

j              Ngày hôm nay, dù cho cái nhân loại khốn khổ này vẫn còn khép kín lòng trong nấm mồ lạnh buốt tội lỗi, từ chối Thiên Chúa, bạo lực, chiến tranh, dâm đãng và đồi bại, vẫn được kêu gọi ra khỏi nấm mộ tăm tối và chết chóc của nó.

k             Hãy vui mừng cùng Mẹ, hỡi tất cả các con, bởi ngày hôm nay là ngày Lễ Phục Sinh của Người, Mẹ loan báo cho các con biết rằng Chúa Giêsu Phục Sinh sẽ trở lại trong vẻ uy nghi tráng lệ linh thánh của Người và trong vinh quang của Người.

 

 

381                              Dongo (Como), ngày 01-05-1988

Hãy dâng cho Mẹ những đóa hoa ngát hương

a             Ngày hôm nay các con bắt đầu tháng Năm trong Năm Thánh Mẫu đã dâng cho Mẹ. Mẹ mời gọi các con hãy dành tháng 5 này để cùng với Mẹ sống đời sống kết hiệp sâu sắc hơn nữa với Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Giờ của Mẹ đã đến và hiện nay Mẹ sắp rời khỏi chốn sa mạc Mẹ đang ở, để hoàn thành những kỳ công vĩ đại nhất và để giành lấy chiến thắng đã tiên báo. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, ngày nay Mẹ cần đến các con.

c             Mẹ muốn để cho ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ tỏa chiếu trên toàn thể thế gian này, qua các con là những người đã hoàn toàn dâng mình cho Mẹ bằng sự tận hiến trọn vẹn của các con. Mẹ muốn hành động qua các con. Mẹ muốn yêu mến và cứu vớt mọi người qua các con. Mẹ muốn tỏ mình ra cho tất cả mọi người và muốn hoàn tất cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ qua các con.               

d             Mẹ xin các con dành tháng này để sống hoàn toàn mật thiết với Mẹ.

e             Các con hãy dâng cho Mẹ hương hoa lời cầu nguyện của các con. Hãy cầu nguyện nhiều hơn; hãy cầu nguyện với tấm lòng yêu mến và bền bỉ; hãy cầu nguyện với lời cầu nguyện của con tim. Hãy bắt đầu trở lại việc quy tụ các tín hữu đã được trao phó cho các con đến chung quanh các con để cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con hình thành Buổi Hội Nguyện thực sự liên lỷ cầu nguyện, để có thể kéo về cho Giáo Hội và thế giới một tặng ân là Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.

f              Các con hãy dâng cho Mẹ hương hoa niềm tin của các con. Kẻ Thù của Mẹ đang thử sức các con bằng chước cám dỗ hoài nghi và nản chí. Đây là cạm bẫy xảo quyệt mà nó luôn áp dụng để làm cho các con khựng lại trên con đường tin tưởng vào Mẹ. Có biết bao người trong số các con đã phải khựng lại vì hoài nghi, bất định và ngờ vực. Các con hãy bắt đầu trở lại việc lắng nghe Mẹ với sự thanh khiết của con cái bé nhỏ. Các con hãy bắt đầu trở lại việc tin vào Mẹ với sự đơn sơ của người nghèo khó. Các con hãy bắt đầu trở lại việc đi theo Mẹ với sự bỏ mình của con thảo.

g             Các con hãy dâng cho Mẹ hương hoa tình yêu của các con. Các con hãy yêu nhiều hơn nữa. Hãy yêu mến tha thiết hơn nữa. Các con hãy làm gương cho tất cả mọi người về đời sống theo Giới Răn mới của Chúa Giêsu Con của Mẹ : “Anh em hãy thương yêu nhau, như Thầy đã yêu thương anh em.” Các con đừng phê phán, chỉ trích và kết tội người khác. Các con hãy hòa nhã, ân cần và nhân ái với mọi người. Các con hãy là màn sương mai dịu dàng từ mẫu của Mẹ buông xuống trên cõi sa mạc ích kỷ và hận thù, sa mạc khô khan không có tình người.

h             Trong thời buổi này, Satan đang cài rất nhiều bẫy, kể cả cài bẫy Công Cuộc yêu thương của Mẹ, nó đang tìm cách gieo mầm mống chia rẽ các con. Vì thế, Mẹ thúc giục các con hãy ngoan ngoãn hơn nữa và khiêm nhường hơn nữa, hãy vâng lời hơn nữa và hãy hiệp nhất hơn nữa với đứa con bé nhỏ này của Mẹ, là người mà Mẹ đã chọn làm công cụ phổ biến Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu trên khắp thế giới.

i              Để rồi, những bông hoa cầu nguyện, tin tưởng và yêu mến ngát hương mà các con dâng tặng Mẹ trong Tháng Năm của Năm Thánh Mẫu này sẽ được Mẹ đón nhận như một niềm tôn kính đem lại niềm vui thỏa nhất cho Mẹ từ nơi các con là những con cái bé nhỏ và là những tông đồ anh dũng của Mẹ đã được Mẹ tuyển chọn cho cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

382                        Marienfried (Đức Quốc), ngày 13-05-1988

Kỷ niệm cuộc Hiện Ra đầu tiên ở Fatima

Đây là các thời buổi

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống trong bình an của Mẹ ! Ngày hôm nay các con đang tưởng nhớ đến cuộc hiện ra đầu tiên của Mẹ diễn ra tại miền Cova da Iria nghèo nàn ở Fatima. Mẹ từ Trời mà đến trong tư cách là Mẹ và là Nữ Vương của các con. Mẹ tỏ mình ra cho các con trong ánh sáng vẹn sạch rực rỡ của Mẹ. Mẹ hiện ra trong tư cách là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, là người có phận sự tự hình thành cho mình đạo quân dành cho những thời điểm chiến đấu quyết định.

b             Đây là thời ánh sáng vĩ đại của Mẹ.

c             Đây là thời buổi cầu nguyện và đền tội. Ngày hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con đặc biệt cầu nguyện cho những kẻ có tội, kẻ vô thần và những kẻ đang xa lạc đáng thương được ơn hoán cải. Các con hãy năng lần hạt Mân Côi. Các con hãy dâng lời cầu nguyện và các việc hy sinh cho các linh hồn được cứu độ, bởi vì, Mẹ nhắc lại cho các con lần nữa là ngày nay có rất nhiều người phải sa Hỏa Ngục vì không có ai cầu nguyện và làm việc hy sinh cho họ.

d             Đây là thời gian để hoán cải và trở về với Chúa. Là một người Mẹ, Mẹ nắm tay dìu dắt các con đi theo con đường ngay lành, yêu thương và thánh thiện. Mẹ đang giành lấy cho các con ơn ăn năn sám hối, để các con có thể sống lánh xa tội lỗi, xấu xa và ích kỷ. Mỗi ngày, chớ gì có nhiều con cái của Mẹ từ bỏ tội lỗi và bước đi theo con đường ân sủng của Thiên Chúa càng được nhiều hơn nữa. Chớ gì Lề Luật của Chúa ngày càng được tuân giữ và được thực hành nhiều hơn nữa. Có như thế thì nhiều anh em của các con mới đi theo các các con trên con đường trở về với Chúa và con đường cứu độ.

e             Đây là thời buổi bình an của Mẹ. Mẹ ban ơn bình an của Mẹ cho con cái biết lắng nghe Mẹ và dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ hướng dẫn các con sống bình an trong tâm hồn và trong linh hồn. Mẹ làm cho các con luôn thanh thản, cho dù gặp phải cảnh hỗn loạn lớn lao, các con vẫn cảm nghiệm được sự hiện diền từ mẫu của Mẹ, nhất là trong những lúc hiểm nghèo và thử thách. Mẹ đánh dấu các con bằng dấu ấn của Mẹ, để các con sẽ chiếu dãi ra khắp nơi ánh sáng của đức tin, của thánh thiện và của tình thương yêu trong những ngày tháng tối tăm mịt mùng này.

f              Đây là thời buổi của Lòng Thương Xót cả thể. Thánh Tâm Chúa Giêsu sắp tuôn đổ các trận mưa rào tình yêu nhân hậu thánh thiêng của Người. Thời của Lòng Đại Thương Xót thế gian đã đến. Lòng Đại Thương Xót ấy sẽ buông xuống như một màn sương mai gieo sự tươi mát trên mọi thương tích, sẽ mở các tâm hồn chai cứng nhất ra, sẽ thanh tẩy các linh hồn đang ngập chìm trong tội lỗi, sẽ dẫn đưa các tội nhân được ơn hoán cải và sẽ ban cho mọi người ơn được đổi mới hoàn toàn.

g             Trong ngày hôm nay của Năm Thánh Mẫu đã dâng cho Mẹ, Mẹ mời gọi các con – mỗi người và mọi người – hãy để cho ánh sáng tinh tuyền của Mẹ thấm nhập vào lòng, để cùng với mặt trời thanh khiết và yêu thương, các con sẽ trở nên các tia sáng soi chiếu cho mặt đất đang chìm ngập trong bóng tối thăm thẳm mịt mùng.

 

 

383                             Heede (Đức Quốc), ngày 22-05-1988

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến

a             Hỡi các con yêu dấu ! Từ khắp nơi trên thế giới, các con đang quây quần để sống với nhau ngày đại lễ này trong nguyện đường của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Hôm nay là ngày nhớ đến Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các Thánh Tông Đồ đang quây quần cầu nguyện với Mẹ trong Nhà Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem. Trong ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ngày hôm nay trong Năm Thánh Mẫu đã dâng cho Mẹ, Mẹ kêu gọi các con hãy hiệp nhất lời cầu nguyện của các con với lời cầu nguyện của Mẹ Thiên Đàng các con, để giành được ân huệ trọng đại Chúa Thánh Thần hiện xuống lần thứ hai. Thời của Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai đã đến.

b             Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến, như màn sương mai ân sủng và lửa của Trời Cao, sẽ đổi mới toàn thể mặt đất. Dưới tác động của tình yêu thương khôn tả nơi Người, Giáo Hội sẽ khai mở lòng mình ra để sống một kỷ nguyên thánh thiện cao trọng nhất của mình và sẽ chiếu tỏa rực rỡ bằng ánh sáng hết sức chói lọi để Giáo Hội sẽ lôi cuốn về cho mình tất cả các quốc gia trên mặt đất.

c             Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến, để Thánh Ý Chúa Cha được nên trọn và toàn thể các thụ tạo sẽ một lần nữa phản chiếu ánh vinh quang cao cả của Người.

d             Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến, để thiết lập triều đại vinh hiển của Chúa Kitô và đó sẽ là một triều đại của ân sủng, của thánh thiện, của công bình và của bình an. Bằng tình yêu thần thánh, Người sẽ mở cửa tâm hồn và soi sáng mọi lương tâm. Mọi người sẽ nhìn thấy chính mình trong ngọn lửa bừng cháy của Sự Thật Thiên Chúa, điều đó giống như là một cuộc Phán Xét thu nhỏ. Bấy giờ Chúa Giêsu Kitô sẽ đem triều đại vinh hiển của Người vào thế giới.

e             Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến, nhờ bởi cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con ngày hôm nay hãy bước vào buổi Hội Nguyện trong Trái Tim Mẹ. Để rồi các con sẽ được chuẩn bị đón nhận Ơn Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi các con và biến các con thành công cụ để Chúa Giêsu thiết lập triều đại của Người.

 

 

 

384                Monastery of Le Bouveret – Vallese (Thụy Sỹ), ngày 11-06-1988

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Tình trạng đại bội giáo

a             Hỡi các con yêu dấu ! Nhân ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong Năm Thánh Mẫu này đã dâng cho Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy bước vào khu vườn Thiên Đàng mà Mẹ đã lập ra cho các con trong các thời điểm thanh tẩy đau đớn đẫm máu này.

b             Giờ của đại bội giáo đã đến. Điều đã được Kinh Thánh báo trước trong Thư thứ hai của Thánh Phaolô gửi tín hữu thành Thê-sa-lô-ni-ca giờ đây đã vào thời điểm kinh qua.

c             Kẻ Thù của Mẹ, là Satan, bằng các cạm bẫy và chước cám dỗ quỷ quyệt, nó đã gieo rắc được nhiều điều lầm lạc ra khắp nơi, dưới hình thức giải thích Chân Lý một cách mới mẻ và hợp thời hơn. Nó đã xúi dục nhiều người chọn lấy tội lỗi với nhận thức đầy đủ và sống trong tội lỗi, bằng sự thuyết phục gian dối là không còn có điều xấu xa nữa, thậm chí điều xấu xa đều có giá trị và là một điều tốt.

d             Thời buổi hỗn loạn khắp nơi và thời buổi hết sức náo động về tinh thần đã đến. Rối loạn đã thâm nhập vào linh hồn và đời sống của rất nhiều con cái của Mẹ.

e             Tình trạng đại bội giáo này đang ngày càng tràn lan hơn nữa, ngay cả trong nội tình của Giáo Hội Công Giáo. Các điều lầm lạc được giảng dạy và phổ biến khắp nơi, trong khi các chân lý nền tảng của đức tin mà Huấn Quyền Giáo Hội luôn giảng dạy và hăng hái bênh vực chống lại bất kỳ sự lệch về hướng ngoại đạo, thì lại bị từ chối mà không bị trừng phạt.

f              Hàng Giám Mục vẫn im lặng một cách kỳ lạ và không còn có phản ứng nào. Khi Đức Giáo Hoàng của Mẹ can đảm mạnh mẽ tái khẳng định các chân lý đức tin Công Giáo, Ngài lại không được lắng nghe mà thậm chí còn bị chỉ trích chế diễu công khai. Có một chiến thuật quỷ quái tinh vi mà Tam Điểm bí mật thêu dệt nên, ngày nay đang được xử dụng để chống lại Đức Thánh Cha, ngõ hầu làm cho người ta chế nhạo bản thân Ngài, công việc của Ngài và vô hiệu hóa Huấn Quyền của Ngài.

g             Những con cái của Mẹ, thường vô tình vô ý để cho mình bị cơn sóng lầm lạc và độc ác xấu xa đó cuốn trôi đi,  họ đều là nạn nhân của đại bội giáo.

h             Nhiều Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân là nạn nhân của đại bội giáo.

i              Trong Giáo Hội Công Giáo vào thời buổi này, sẽ còn một số sót nhỏ bé những người trung thành với Chúa Kitô, trung thành với Tin Mừng và với toàn bộ chân lý của Tin Mừng. Số sót nhỏ bé này sẽ hình thành một đàn chiên nhỏ, tất cả đều được canh giữ trong tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đàn chiên nhỏ bé này sẽ gồm có các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ, Giáo Dân luôn mạnh mẽ hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng, toàn thể sẽ quy tụ nhau vào buổi Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để liên lỷ cầu nguyện, liên tục hãm mình, trọn vẹn hiến dâng để dọn con đường đầy đau đớn cho Chúa Giêsu Con của Mẹ vinh hiển ngự đến lần thứ hai.

j              Nhân dịp Lễ của Mẹ trong Năm Thánh Mẫu này, Mẹ thân gửi lời mời gọi từ mẫu tận hiến mình cho Trái Tim Mẹ đến tất cả những ai đang ao ước là thành viên của đàn chiên nhỏ bé này, để sống đời sống mật thiết với Mẹ, để trở thành các tông đồ anh dũng của Mẹ trong thời cuối, bởi vì nay đã đến thời điểm mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải được hiển vinh trước toàn thể Giáo Hội và trước toàn thể nhân loại.

 

 

383                       Đền Thánh Knock (Ái Nhĩ Lan), ngày 29-06-1988

Lễ Thánh Phêrô và Phaolô

Với đức tin của Thánh Phêrô

a             Hỡi các con yêu dấu ! Với ánh sáng Chúa Kitô, các con hãy chiếu sáng mặt đất. Hỡi các con yêu dấu ! Với đức tin của Thánh Phêrô, các con hãy đem mọi người đến với Chúa Kitô.

b             Chỉ ở trên nền tảng là Thánh Phêrô mà Chúa Kitô đã sáng lập Giáo Hội của Người. Chỉ vì Thánh Phêrô mà Chúa Giêsu phải cầu nguyện cho đức tin của Ông luôn được nguyên vẹn. Chỉ đối với Thánh Phêrô mà Chúa đã trao phó nhiệm vụ củng cố đức tin của các người anh em mình.

c             Ngày hôm nay các con đang mừng kính trọng thể Lễ Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô trong Năm Thánh Mẫu đã được dâng cho Mẹ.

d             Là một người Mẹ đầy ưu tư và sầu muộn, Mẹ thúc giục tất cả các con ngày hôm nay hãy nhìn đến Vị Kế Nhiệm Thánh Phêrô, là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Ngài là Giáo Hoàng của Mẹ. Ngài là vị Giáo Hoàng đã được Mẹ dạy dỗ trong tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ngài là vị Giáo Hoàng tỏa ánh sáng rạng ngời của Mẹ trong thời buổi đen tối vô cùng mịt mùng này.

e             Với đức tin của Thánh Phêrô, Ngài đang chiếu sáng mặt đất và đang củng cố toàn thể Giáo Hội trong sự thật. Đức Giáo Hoàng hiện nay, là một Thánh Phêrô mới, đang tái xác quyết toàn bộ đức tin vào Chúa Kitô Con Thiên Chúa, và như một Thánh Phaolô mới, đang đi đến khắp nơi trên thế giới để can đảm công bố Tin Mừng cứu độ.

f              Các con hãy nâng đỡ Ngài bằng sự hiệp nhất trong tình con thảo của các con. Các con hãy cầu nguyện cho Ngài, cùng chịu đựng đau khổ với Ngài, hãy bao quanh Ngài bằng một sức khiêm nhường uy dũng và sự can đảm vâng lời.

g             Ngày nay, trái tim của Đức Giáo Hoàng đang rướm máu vì một vị Giám Mục trong Giáo Hội Thánh Thiện của Thiên Chúa đang mở ra một chương sách Ly Giáo đầy đớn đau trong Giáo Hội Công Giáo bằng việc tùy tiện tấn phong Giám Mục trái với ý của Ngài.

h             Nhưng đây mới chỉ là khúc dạo đầu. Thực ra trong thời buổi hiện tại, có nhiều vị Giám Mục không còn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng và đang đi theo con đường đối nghịch với con đường Ngài đã vạch ra. Đây là một sự trệch hướng ngày càng lớn lao hơn và nguy hiểm hơn, cho dù chưa hiển hiện, điều này đang gây đau đớn cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ và làm cho Trái Tim Mẹ rướm máu, đồng thời cũng còn có thể nói được là làm cho Đức Giáo Hoàng của Mẹ phải gục ngã dưới sức nặng Thánh Giá quá sức nặng nề.

i              Mẹ đã chuẩn bị cho các con để các con có thể giúp Ngài vác Thánh Giá nặng của mình. Vì thế, đã đến lúc đại đạo quân phải xuất hiện với trọn vẹn sức mạnh và sự lộng lẫy huy hoàng, mà Mẹ đã thành lập cho mình trong âm thầm và kín đáo ở khắp nơi trên thế giới trong những năm qua, qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, để bênh vực và mạnh mẽ hỗ trợ cho Đức Giáo Hoàng.

j              Đó là phần đầu được phác họa rõ chương trình của đàn chiên bé nhỏ sẽ luôn trung thành với Chúa Kitô và với Giáo Hội của Người, được trọn vẹn gìn giữ toàn bộ trong khu vườn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

386                           Rubbio (Vicema), ngày 15-08-1988

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Lễ trọng thể bế mạc Năm Thánh Mẫu

Mẹ đã can thiệp mạnh mẽ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống trong bình an của Mẹ. Ngày hôm nay các con đang nhìn về Mẹ, Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, nhân ngày toàn thể Giáo Hội mừng kính đặc ân Mẹ được cả hồn lẫn xác về Trời.

b             Đức Giáo Hoàng đã chọn ngày lễ trọng thể này để chính thức bế mạc khoảng thời gian đã dâng hiến cho Mẹ bằng một Năm Thánh Mẫu biệt thường nhằm tôn vinh Mẹ, đã được khai mạc vào ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống trong năm qua. Cho dù người ta chưa sống theo Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trông đợi ước ao, nhưng Mẹ đón nhận của lễ đặc biệt mà Đức Giáo Hoàng đã muốn nhân danh toàn thể Giáo Hội dâng tiến cho Mẹ.

c             Trong Năm Thánh Mẫu mà ngày hôm nay đang trải qua những giây phút kết thúc, Mẹ đã can thiệp mạnh mẽ vào đời sống của Giáo Hội và của nhân loại.

d             Trong Năm Thánh Mẫu này, Mẹ đã có thể thi hành hoạt động từ mẫu của Mẹ trong tâm hồn, trong linh hồn và trong đời sống của nhiều con cái Mẹ đã mở cửa cuộc đời của chúng ra cho Mẹ. Nhất là, Mẹ đã có thể thực hành quyền năng cao cả của Mẹ trong đời sống của tất cả con cái đã hoàn toàn phó dâng mình cho Mẹ bằng việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Trong khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, Mẹ đã chuẩn bị vô số các mầm non thánh thiện cả thể cho kỷ nguyên mới đang sắp đến.

e             Trong Năm Thánh Mẫu này, Mẹ cũng đã can thiệp mạnh mẽ vào đời sống của Giáo Hội. Hiện nay, các lực lượng sự dữ tối tăm đang đặt bẫy Giáo Hội ở khắp mọi nơi. Tam Điểm đã bày ra nhiều âm mưu đen tối, qua tay nhiều kẻ đi theo nó đã luồn lọt vào thượng tầng Giáo Hội, nó thành công trong việc làm tê liệt sinh hoạt của Giáo Hội và dập tắt được bầu nhiệt huyết làm việc tông đồ của Giáo Hội.

f              Ngay từ trong giữa các Mục Tử của Giáo Hội, có nhiều người đang héo mòn trong khô khan và lãnh đạm, trong khi Nữ Tử chí ái của Mẹ lại đang phải trải qua giờ phút hấp hối. Mẹ đang đặt mình ở bên cạnh Nữ Tử của Mẹ là Giáo Hội, để cùng sống với Giáo Hội qua những lúc đớn đau trong cơn hấp hối và bị nhiều người bỏ rơi, để nếm chén đắng của Giáo Hội, để cùng với Giáo Hội chịu đựng đau khổ và để chia sớt mọi vết thương sâu đậm của Giáo Hội.

g             Trong Năm Thánh Mẫu này, Mẹ đã can thiệp mạnh mẽ để cứu với cái nhân loại bị hư mất và đáng thương này. Hỡi ôi ! Lời kêu gọi hoán cải của Mẹ đã không được đón nhận. Người ta còn tiếp tục theo con đường bội giáo, con đường phản nghịch cùng Thiên Chúa, con đường tội lỗi, con đường xấu xa có tính bầy đàn, con đường báng bổ thần thánh, con đường hận thù và con đường dâm đãng. Vì thế, Mẹ đã thúc giục tất cả con cái của Mẹ là những người đã lắng nghe và làm theo lời Mẹ hãy quây quần bên nhau trong các Buổi Hội Nguyện để cầu nguyện và đền tội, nhằm giành được ơn cao trọng của Chúa Giêsu là Lòng Thương Xót Chúa của Người.

h             Thật an ủi biết dường nào cho Trái Tim tân khổ của Mẹ đã cảm nhận được khi nhìn thấy những buổi Hội Nguyện này đã phổ biến khắp nơi, và trong Năm Thánh Mẫu này, những buổi Hội Nguyện ấy đã được quảng đại nhân rộng ra rất nhiều. Chính nhờ sự rộng rãi đáp lại bằng việc cầu nguyện và đền tội của rất nhiều con cái của Mẹ nên Mẹ đã có thể một lần nữa giành được ơn hủy bỏ việc đại trừng phạt đáng lý ra Phép Công Thẳng của Thiên Chúa phải ập xuống toàn thể nhân loại.

i              Nhưng giờ đây, cùng với sự bế mạc Năm Thánh Mẫu này, khoảng thời gian Thiên Chúa ban cho nhân loại để hoán cải cũng đang đến hồi kết thúc. Hiện nay các con đang ở ngưỡng cửa các biến cố Mẹ đã tiên báo cho các con.

k             Chính vì thế mà Mẹ kêu gọi các con, mỗi người và mọi người, hãy bước đi theo con đường ân nghĩa Thiên Chúa và con đường thánh thiện, con đường thanh sạch và con đường cầu nguyện, con đường phó thác trong tình con thảo và con đường tin tưởng. Các con hãy tin những gì Mẹ đang nói với các con, và các con sẽ luôn sống trong bình an và trong ánh sáng của Mẹ. Có như thế các con mới chiếu sáng mặt đất trong những ngày đen tối mịi mùng này.

k             Từ núi thánh này, Mẹ đoái nhìn tất cả các con bằng cặp mắt xót thương và Mẹ chúc phúc cho các con.

 

              

387                         Vienna (Áo Quốc), ngày 31-08-1988

Hội Nguyện Linh Thao các Linh Mục trong Phong Trào Linh Mục

Thánh Mẫu thuộc nước Áo, Đức, Nam Tư và Hung Gia Lợi

Hướng mắt nhìn lên Mẹ Maria

a             Hỡi các con yêu dấu ! Thật an ủi cho Trái Tim tân khổ của Mẹ biết dường nào khi nhìn thấy các con đang ở đây tất cả với nhau trong một tuần lễ liên tục hội nguyện ! Mẹ luôn hiệp nhất với lời cầu nguyện của các con, những lời cầu nguyện các con đang cầu nguyện cùng với Mẹ và nhờ Mẹ.

b             Mẹ vui mừng tham dự vào cuộc gặp gỡ huynh đệ của các con và Mẹ không ngừng xây đắp tình yêu của các con hơn nữa đối với người khác. Mẹ giúp các con hiểu biết lẫn nhau và giúp các con bước đi trong sự hiệp nhất hơn nữa theo con đường gian khó trong thời buổi hiện nay của các con. Mẹ vui mừng đón nhận việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà các con đang lập lại mỗi ngày, trong cử hành Thánh Lễ. Mẹ giành được cho các con dồi dào ơn Chúa Thánh Thần được Chúa Cha và Chúa Con thông ban cho các con qua sự can thiệp mạnh mẽ của Mẹ Thiên Đàng các con.

c             Các con đã bước vào thời của Mẹ. Các con đang được kêu gọi làm tông đồ cho Mẹ trong thời cuối này.

d             Mẹ đã có ý muốn Năm Thánh Mẫu, đã chính thức kết thúc trong tháng này, là sự khởi đầu thời kỳ Mẹ Thiên Đàng của các con sẽ thực hiện công việc của Mẹ một cách ngày càng mạnh mẽ hơn trong tâm hồn, trong linh hồn và trong đời sống con cái Mẹ, để nhằm thực hiện sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

e             Thời buổi phải hướng mắt nhìn về Mẹ Maria giờ đây đã bắt đầu, như lời Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói với các con.

f              Hướng mắt nhìn lên Mẹ Maria : để các con được soi sáng bằng ánh sáng tinh tuyền trong đức tin của Mẹ, khiến cho các con khiêm nhường đón nhận Lời Chúa, yêu mến giữ Lời Chúa, bền đỗ sống Lời Chúa, trung thành rao giảng Lời Chúa. Mẹ soi sáng cho các con đi theo con đường các con phải đi để luôn vững vàng trong đức tin chân thật và để các con sẽ trở nên can đảm làm chứng cho đức tin.

g             Có biết bao điều lầm lạc đang được quảng bá trong đất nước của các con, do bởi thái độ kiêu căng ngạo mạn của nhiều thần học gia gây ra, những người không còn chấp nhận Huấn Quyền của Giáo Hội. Từ đó nhiều con cái của Mẹ mỗi ngày bị lôi kéo khỏi đức tin chân thật và sa ngã vào bóng tối bội giáo mịt mùng.

h             Ngày nay các con phải mạnh mẽ làm chứng cho đức tin, bằng việc ngoan ngoãn chấp nhận bất cứ điều gì Giáo Hội và Huấn Quyền của Giáo Hội đang còn giảng dạy, và bằng việc rao giảng toàn bộ chân lý trong đức tin Công Giáo, nhất là rao giảng những chân lý không còn được nhắc đến nữa. Từ đó các con là ánh sáng cho nhiều người anh em của các con, những người đang bước đi trong bóng tối mịt mùng.

i              Hướng mắt nhìn lên Mẹ Maria : để các con được ánh sáng tinh tuyền của sự thanh sạch và thánh thiện của Mẹ chiếu soi. Có biếu bao người đang sống cuộc sống bị bóng tối tội lỗi, xấu xa, dâm đãng, kiêu ngạo, báng bổ thần thánh, sùng bái ngẫu tượng và vô đạo đức vây hãm ! Các con phải bước theo Mẹ trên con đường thánh thiện, kết hiệp với lời cam kết mạnh mẽ chống lại tội lỗi với mọi biểu lộ tinh vi quỷ quyệt, để sống trong ân sủng của Thiên Chúa, trong tình thương yêu, trong đức khiết trinh, trong đức mến và trong việc thực hành mọi nhân đức.

j              Từ đó các con góp phần chữa lành các vết thương trầm trọng mà chủ nghĩa duy vật đã làm cho đất nước của các con lâm bệnh vô luân thường vô đạo lý, chữa lành vết thương ưu tiên tìm kiếm lạc thú, tìm kiếm tiện nghi, ích kỷ buông tuồng, tham lam, vô cảm trước các thiếu thốn của đàn chiên bé nhỏ, của những người nghèo khổ và của những người yếu thế nhất.

k             Hướng mắt nhìn lên Mẹ Maria : để từ đó các con được ánh sáng tinh tuyền trong lời cầu nguyện và trong tình yêu từ mẫu của Mẹ soi sáng. Các con hãy làm cho các buổi Hội Nguyện của các con sinh sôi nảy nở. Các con hãy năng lần hạt Mân Côi. Các con hãy quảng bá khắp đất nước của các con các buổi Hội Nguyện gia đình, như là một phương dược chữa trị các sự dữ đang đe dọa gia đình các con bằng chia rẽ, ly dị, hợp pháp hóa việc phá thai và tất cả mọi phương tiện cản trở sự sống.

l              Lời cầu nguyện của các con phải luôn hướng về Chúa Giêsu ngự trong Thánh Thể. Chớ gì lời cầu nguyện của các con là một lời cầu nguyện thờ lạy, đền tạ, ca tụng và tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể liên tục. Chớ gì tình yêu và việc thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể lại bắt đầu thịnh vượng ở khắp nơi.

m           Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sắp đến sẽ trùng hợp với sự vinh thắng của Triều Đại Thánh Thể Chúa Giêsu. Các con hãy yêu mến Chúa Giêsu, hãy noi gương Người, hãy bước theo con đường khinh chê thế gian và khinh rẻ bản thân mình. Chớ gì ánh sáng Chúa Kitô là ánh sáng duy nhất soi sáng cho các con, dưới cặp mắt đoái nhìn nhân hậu từ mẫu của Mẹ, trong lúc các con trải qua thời đại gian truân.

n             Ánh sáng của Mẹ, như rạng đông đang mọc, đang chiếu dãi từ phía Đông và càng lúc càng trở nên chói chang hơn cho đến khi bao trùm toàn thể thế giới.

o             Các con hãy ra về từ buổi Hội Nguyện này với ánh sáng Chúa Kitô và ánh sáng Đức Mẹ Vẹn Sạch của các con, các con hãy chiếu sáng khắp mặt đất trong những ngày đen tối thăm thẳm này.

p             Với nước Áo và nước Đức, từ nơi đây Mẹ chúc phúc cho các đất nước chung quanh vẫn còn đang nằm dưới ách đại nô lệ, và ngày hôm nay Mẹ loan báo là thời điểm giải thoát các nước đó đã gần kề.

 

 

388                      Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm ở Montmartre

Paris (Pháp), ngày 11-09-1988

Hội Nguyện Linh Mục và Giáo Dân thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh mẫu

Đấng là Tình Yêu không được yêu

a             Hỡi các con yêu dấu ! Chúa Giêsu yêu mến các con biết dường nào ! Thánh Tâm Người là một lò lửa bừng cháy tình yêu dành cho các con.

b             Vì yêu các con mà Ngôi Lời đã từ lòng Chúa Cha ngự xuống cung lòng đồng trinh từ mẫu của Mẹ và đã làm Người phàm.

c             Vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã sống một cuộc đời khiêm hạ, nghèo khó, ẩn dật và dùng thời gian để làm việc và cầu nguyện.

d             Vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã nhận lấy đau khổ, nhục nhã và ruồng bỏ về mình

e             Vì yêu các con mà Chúa Giêsu trở thành Con Người sầu khổ và tự hiến mình như của lễ trên Thập Giá.

f              Vì yêu các con mà Người để mình bị kết án, nhạo báng, hành hạ, đóng đinh và chịu chết.

g             Vì yêu các con mà Người sống lại và lên Trời, nơi Người được ngồi bên hữu Chúa Cha.

h             Vì yêu các con mà Chúa Giêsu vẫn luôn hiện diện giữa các con trong tình trạng của lễ trong Bí Tích Thánh Thể.

I              Vì yêu các con mà Người trao ban cả Mẹ của Người cho các con.

j              Ôi hỡi con cái khốn khổ của Mẹ đang phải chịu nhiều thử thách trong thời buổi đại gian truân này, giá mà các con biết được Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu mến các con như thế nào ! Chúa Giêsu yêu mến các con, ấy vậy mà Người chỉ nhận lại từ nơi các con lòng vô ơn, hờ hững và thiếu đáp trả. Chúa Giêsu yêu mến các con, ấy vậy mà các con sống như thể không có Người. Chúa Giêsu yêu mến các con, và trong Thánh Thể, Trái Tim Người đập rộn ràng vì tình yêu dành cho các con, ấy vậy mà các con bỏ rơi Người một mình lẻ loi, quá trống vắng và rất nhiều vô tín vây quanh.

k             Trước đây chưa bao giờ như trong thời buổi này, quả thật, Đấng là Tình Yêu không được yêu.

i              Vì thế, các con hãy để cho Mẹ Thiên Đàng dạy các con yêu, làm cho các con thăng tiến trong tình yêu, dẫn dắt các con mỗi ngày theo con đường yêu thương toàn vẹn. Có như thế Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mới có thể vinh thắng. Có như thế các con mới có thể chiếu sáng mặt đất bằng Mặt Trời tình yêu thần thánh, là Đấng cuối cùng rồi Người sẽ xua tan mọi tăm tối, để một kỷ nguyên mới của nền văn minh tình thương có thể tỏa rạng vẻ huy hoàng trên thế gian.

 

 

389                          Lộ Đức (Pháp), ngày 18-09-1988

Hội Nguyện Linh Mục và Giáo Dân trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Thời kỳ 10 năm

a             Ngày hôn nay, các con từ khắp nơi trong nước Pháp đến đây dưới hang đá Mẹ đã hiện ra với tư cách là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, để tổ chức buổi Hội Nguyện đông người, cầu nguyện và chia sẻ tình huynh đệ, cùng nhau lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Từ nơi đây, Mẹ chúc phúc cho Phong Trào; từ nơi đây, Mẹ chúc phúc cho từng người các con; từ nơi đây, Mẹ chúc phúc cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại. Các con đã bước vào thời của Mẹ. Ngày hôm nay, Mẹ xin các con hãy dâng mình cho Mẹ trong mọi lúc vẫn đang trong thời gian còn lại cho đến cuối thế kỷ này của các con.

c             Đây là một thời kỳ 10 năm. Đây là 10 năm hết sức quan trọng. Đây là 10 năm quyết định. Mẹ xin các con dành thời kỳ 10 năm này sống với Mẹ, bởi vì các con đang bước vào thời kỳ cuối của Mùa Vọng thứ hai sẽ dẫn đưa các con đến sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong cuộc quang lâm vinh hiển của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

d             Trong thời kỳ 10 năm này, sẽ đến lúc hoàn tất thời viên mãn mà Mẹ đã vạch ra cho các con, bắt đầu từ cuộc hiện ra ở La Salette suốt cho đến những cuộc hiện ra của Mẹ hiện nay và gần đây nhất.

e             Trong thời kỳ 10 năm này, sẽ đến cực điểm cuộc thanh tẩy mà trong nhiều năm qua các con đã phải trải qua, và vì thế mà các nỗi đau khổ sẽ trở nên lớn lao hơn cho tất cả mọi người.

f              Trong thời kỳ 10 năm này, sẽ hoàn tất thời đại gian truân mà Kinh Thánh đã tiên báo cho các con, trước khi Chúa Giêsu ngự đến lần thứ hai.

g             Trong thời kỳ 10 năm này, bí nhiệm tội lỗi đã được chuẩn bị bằng tình trạng bỏ đạo tràn lan ngày càng gia tăng, sẽ trở nên hiển hiện.

h             Trong thời kỳ 10 năm này, tất cả các Bí Mật Mẹ đã mạc khải con một số con cái của Mẹ sẽ xảy ra như dự định và tất cả các biến cố Mẹ đã tiên báo cho các con sẽ diễn ra.

i              Vì thế, hôm nay Mẹ xin các con tận hiến cho Mẹ toàn bộ thời kỳ này, như thể Năm Thánh Mẫu được kéo dài liên tục. Các con hãy mở cánh cửa tâm hồn các con ra cho Mẹ và để cho Mẹ hành động trong các con. Các con hãy mở cánh cửa gia đình, giáo xứ, Nhà Dòng các con ra cho Mẹ và để cho ánh sáng vẹn sạch trong sự hiện diện của Mẹ bước vào.

j              Các con hãy làm cho các buổi Hội Nguyện của các con sinh sôi nảy nở và hãy sống hết lòng tin tưởng và phó thác trong tình con thảo đối với Mẹ, đừng để cho mình bị chi phối bởi óc tò mò hão huyền muốn biết những điều gì đang chờ đợi các con.

k             Nguyện xin cho các con được giòng suối Lòng Thương Xót Chúa thanh tẩy mọi tội lỗi và biến các con thành những mầm non mới cho kỷ nguyên ân sủng và thánh thiện mà Mẹ đang chuẩn bị cho các con mỗi ngày trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

l              Từ Đền Thánh đáng kính nhất này của Mẹ, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con.

 

 

390                           Madrid (Tây Ban Nha), ngày 29-09-1988

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục

Trong Phong Trào Linh mục Thánh Mẫu ở Tây Ban nha

Nói với các Thiên Thần của Giáo Hội

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đã hoàn tất các buổi linh thao theo hình thức Hội Nguyện liên tục, mà các con đã thực hiện trong những ngày này, và các con đã từ khắp nơi trong đất nước Tây Ban Nha, là nơi Mẹ rất yêu dấu và cũng là nơi mà Kẻ Thù của Mẹ chuyên giăng bẫy và đánh phá. Bằng tấm lòng biết ơn, Mẹ đón nhận lời cầu nguyện tôn kính của các con, sự chia sẻ tình huynh đệ của các con và tình yêu của các con. Mẹ đã gây một trận mưa rào ân sủng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tuôn xuống các con, tuôn xuống các tin hữu đã được trao phó cho các con, tuôn xuống Giáo Hội và tuôn xuống quê hương đất nước các con.

b             Ngày nay có 3 cạm bẫy mà Satan đang cố gắng cám dỗ các con để lôi kéo các con ra khỏi Chúa Giêsu và ra khỏi Mẹ.

c             - Cạm bẫy thứ nhất liên quan đến quê hương đất nước các con, quê hương các con đã chính thức đi trệch con đường trung thành với truyền thống Công Giáo đáng kính trọng từ thời xa xưa, để tiếp nhận các ý thức hệ duy vật và vô thần. Từ đó chủ nghĩa hời hợt lầm lạc đã được đón nhận vào đời sống chính trị xã hội, và, nhân danh nền tự do giả trá, người ta đã hợp pháp hóa việc ly dị, phá thai và tất cả các phương pháp ngăn ngừa sự sống. Ngày nay, người Công Giáo trong quê hương đây của các con, đã từng là ánh sáng cho toàn thể thể giới nhờ có nhiều vị Thánh và nhiều vị Tử Đạo, nay còn lại gì ? Ôi hỡi đất nước Tây Ban Nha, hãy trở lại theo con đường hoán cải và trung thành với Chúa Kitô của các con hơn nữa đi !

d             - Cạm bẫy thứ hai có liên quan đến Giáo Hội, chính là Giáo Hội đang sống ở quê hương các con. Chủ nghĩa thế tục đã thấm nhập vào Giáo Hội, đặc biệt nó đánh phá vào đời sống của nhiều Linh Mục và nhiều Tu Sĩ. Giáo Hội bị xé rách nát vì sự sự chia rẽ sâu sắc trong nội tình. Giáo Hội bị đánh phá ngay vào các Mục Tử của Giáo Hội, vì sợ những Mục Tử ấy bị đem ra chỉ trích nên giữ thái độ im lặng và không còn che chở được đàn chiên mà Chúa Kitô đã trao phó cho Họ.

e             Đối với các con là các Thiên Thần của các Giáo Hội, ngày hôm nay Mẹ gửi lời trách mắng buồn sầu của Trái Tim từ mẫu của Mẹ, vì các con thiếu đức tin, thiếu sốt sắng, thiếu cầu nguyện và thiếu thánh thiện. Chúa sắp đòi các con phải tính sổ về cách thế các con đã quản lý vườn nho của Người và Người sắp hỏi tại sao các con để cho các con sói tham tàn đội lốt chiên chui vào vườn nho của Người, để nhai ngấu nghiến đàn chiên bị áp bức và phải tan tác.

f              Cạm bẫy thứ ba có liên quan đến đời sống của con cái Mẹ, nhất là giới trẻ, đang bị tình trạng vô luân tràn lan khắp nơi đe dọa. Mẹ cầu xin các con hãy trở lại con đường hoán cải trọn vẹn với Chúa, bằng việc tuân giữ Lề Luật Thiên Chúa, và bằng việc thực hành các nhân đức Công Giáo, nhất là làm việc đền tội và làm việc bác ái. Chớ gì hương thơm thanh sạch của các con lại một lần nữa đem lại sự thanh thản cho môi trường chung quanh các con đang rất dày đặc các mối đe dọa và các hiểm họa.

g             Các con hãy phó mình cho các Thiên Thần Hộ Thủ che chở các con, nhất là cho các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en, Ra-pha-en và Mi-ca-en mà các con đang mừng lễ ngày hôm nay. Có như thế các con mới được mặc lại nhân đức ngoan cường rất cần thiết trong ngày nay. Các con sẽ được chữa lành các vết thương sâu đã phải chịu, và nhất là các con sẽ luôn được Thánh Mi-ca-en che chở trong trận đánh kinh hoàng đang được tiến hành giữa Trời và Đất trong thời cuối này.

h             Cuối cùng, các con sẽ có thể làm nên đạo quân chiến thắng của Mẹ, do vị Thủ Lãnh từ Trời của các con chỉ huy, là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, để sớm đem lại sự vinh thắng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên thế gian.

 

 

391                            Fatima (Bồ Đào Nha), ngày 13-10-1988

Kỷ niệm 70 năm lần hiện ra cuối cùng

Mẹ đang mở ra cho các con Quyển Sách đã được niêm kín

a             Ngày hôm nay, tại Fatima nơi đây, các con bế mạc những buổi Hội Nguyện mà trong Năm Thánh Mẫu các con đã tổ chức trong mọi quốc gia Âu Châu, cùng với các Linh Mục và Giáo Dân trong Phong Trào của Mẹ. Từ đó đến nay, mạng lưới tình yêu và cứu độ rộng lớn của Mẹ đã trải rộng ra mọi nơi trên thế giới.

b             Từ chốn này, nơi Mẹ đã hiện ra như Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, Mẹ loan báo cho các con biết rằng thời kỳ thanh tẩy giờ đây đã đến cực điểm và vì thế các con được kêu gọi trải qua những thời điểm đau đớn nhất mà Mẹ đã tiên báo cho các con. Chúa sai phái Mẹ đến với các con để Mẹ sẽ hoàn tất nhiệm vụ mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã trao phó cho Mẹ trong thời buổi của các con.

c             Mẹ đang mở ra cho các con quyển sách đã được niêm ấn, để các điều bí ẩn chứa trong quyển sách ấy sẽ được bộc lộ. Mẹ đã quy tụ các con từ khắp nơi và các con đã được Mẹ huấn luyện để chuẩn bị cho các biến cố trọng đại đang chờ đợi các con. Chỉ có như thế các con mới có thể thi hành nhiệm vụ quan trọng của các con.

d             Trong thời kỳ đại bội giáo đang tràn lan khắp nơi, các con phải luôn bám rễ cho chặt vào đức tin chân thật và phải can đảm làm chứng cho đức tin.

e             Trong thời kỳ đại khốn khó mà các con đang sống, các con phải trở thành các dấu chỉ bình an của Mẹ và dấu chỉ sự che chở từ mẫu của Mẹ.

f              Trong thời kỳ đại trừng phạt mà thế gian phải trải qua như hiện nay, các con phải giúp đỡ tất cả những người đang bước theo con đường chân lý, con đường cầu nguyện, con đường hy vọng, con đường phó thác trong tình con thảo cho tình yêu của Cha các con ở trên Trời. Ánh sáng của Mẹ sẽ trở nên mạnh mẽ liên tục để loan báo sự quang lâm của Chúa Giesu, Vua Công Bình và là Vua Bình An, Người sẽ đổi mới tất cả mọi sự.

g             Từ nơi đây là Đền Thánh tôn kính Mẹ, Mẹ xin các con hãy đón nhận lời Mẹ và tin tưởng các Sứ Điệp của Mẹ.

h             Các con hãy mở cửa tâm hồn các con ra cho Mẹ và hãy sống trong bình an và trong ân sủng của Chúa.

i              Mẹ là Nữ Vương Mân Côi và Mẹ chúc phúc cho tất cả các con bằng dấu chỉ chiến thắng chắc chắn này của Mẹ.

 

 

392                           Zagreb (Jugoslavia), October 27, 1988

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục trong Phong Trào

Linh Mục Thánh Mẫu thuộc ngôn ngữ Slovenia và Croatia

Đây là giờ của các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Biết bao hạnh phúc cho Mẹ khi thấy các con đang tề tựu nhau ở đây như các huynh đệ yêu thương nhau để cùng với Mẹ cầu nguyện trong buổi Hội Nguyện lặp lại thực tại tuyệt vời của buổi Hội Nguyện tại Nhà Tiệc Ly xưa ở Giêrusalem. Cũng vậy, trong căn nhà này, các con quây quần bên nhau cùng với Mẹ để yêu thương nhau, cùng nhau cầu nguyện và suy niệm về đời sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con.

b             Trong những ngày này, Mẹ đã tuôn đổ biết bao ơn phúc cho Giáo Hội và cho thế gian ! Từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã tuôn trào biết bao ân sủng ra cho các con, cho toàn thể Phong Trào của Mẹ và cho quê hương xứ sở các con đang trải qua những lúc phải chịu đau khổ, gian khó, và vì thế mà đã cần được Mẹ Thiên Đàng của các con giúp đỡ.

c             Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương của quê hương các con. Mẹ yêu thương các con với niềm tha thiết của người mẹ. Ngày hôm nay Mẹ muốn đem lại niềm an ủi vỗ về cho tất cả những người sống trên miền đất Mẹ hết sức yêu dấu này. Chính vì thế mà Mẹ phải xử dụng các con là các Linh Mục và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d             Đây là giờ của các con. Đây là giờ các con phải công khai làm chứng.

e             - Các con hãy làm chứng bằng tình yêu. Hãy yêu thương đồng loại của mình bằng Thánh Tâm Chúa Giêsu và bằng Trái Tim của Mẹ. Hãy yêu thương mọi người, nhất là những người xa lạc nhất, những người nghèo khó nhất, những người thiếu thốn nhất, những người đang phải chịu đựng đau khổ nhất. Hãy bằng Trái Tim Mẹ mà yêu mến những người có tội, những người đang bước đi theo con đường từ chối Thiên Chúa, con đường vô thần, con đường hận thù, con đường bạo lực và con đường dâm đãng. Chớ gì ngày nay tình yêu của các con, như phương dược từ mẫu của Mẹ, đắp lên nhiều vết thương rộng miệng và rướm máu, để từ đó các con trở thành các người xây dựng hòa bình, hiệp thông và tình huynh đệ thắm thiết.

f              - Các con hãy làm chứng bằng cầu nguyện. Các con hãy năng cầu nguyện, cầu nguyện nhiều hơn, cầu nguyện với tràng hạt Mân Côi. Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện giữa Linh Mục các con và giáo dân. Nhất là hãy phổ biến khắp mọi nơi các buổi Hội Nguyện theo gia đình mà Mẹ ao ước, như một phương dược chữa trị những điều xấu xa độc ác dữ dội hiện nay đang đe dọa đời sống các gia đình Công Giáo qua việc hợp pháp hóa phá thai, ly dị và tất cả các phương pháp ngăn ngừa sự sống.

g             Bằng việc cầu nguyện, các con có thể giành được mọi sự từ Chúa. Bằng việc cầu nguyện cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, các con có thể giành được ơn huệ cao trọng là biến đổi được tâm hồn và hoán cải nhiều người. Nhờ cầu nguyện mỗi ngày, các con có thể xua trừ khỏi bản thân các con và quê hương các con nhiều mối nguy và nhiều sự dữ.

h             - Các con hãy làm chứng cho lòng thương xót. Nhất là ngày nay các con phải là một dấu chỉ cao trọng và biệt thường về Lòng Thương Xót Chúa. Chớ gì trái tim các con được giống như trái tim của Chúa Giêsu : ngay lành, nhẫn nại, hiền lành, khiêm nhường và đầy lòng thương xót. Được như thế, các con mới luôn tỏa sáng tình yêu của Thiên Chúa và các con mới dẫn đưa tất cả mọi người theo con đường cứu độ.

i              Các con đừng bao giờ xét đoán ai, kết tội một ai. Bổn phận của các con là cứu vớt bằng sức mạnh siêu nhiên trong lời cầu nguyện, trong nỗi đau khổ và trong việc hãm mình của các con.

j              Phép lạ tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu sắp được thực hiện trong thời buổi các con. Trong đó, bao gồm sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ : trong chiến thắng vĩ đại nhất của tình yêu đầy lòng thương xót Chúa Giêsu, cuộc chiến thắng vĩ đại ấy sẽ biến đổi toàn thể thế giới và đưa các con đến một kỷ nguyên mới đầy yêu thương, thánh thiện và thái bình.

k             Từ buổi Hội Nguyện này, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con : cho Phong Trào của Mẹ, cho quê hương xứ sở của các con, cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại.

 

 

393                           Dongo (Como), ngày 12-11-1988

Lễ Thánh Tử Đạo Jôsaphat

Các con sẽ bị bách hại

a             Hỡi các con yêu dấu ! Bởi đây là giờ của các con nên các con được kêu gọi phải chịu đựng đau khổ càng ngày càng nhiều hơn nữa. Chúa Giêsu đang mời gọi các con đi theo Người trên con đường lên Núi Sọ. Mẹ thấy Thánh Giá của các con đang phải vác lấy ngày nay nặng nề biết dường nào, và Mẹ ở bên cạnh từng người các con với niềm tha thiết từ mẫu của Mẹ.

b             - Đừng để cho nỗi khốn khó chi phối các con. Kẻ Thù của Mẹ thường dùng những người tốt và những người các con đã hết lòng giúp đỡ để gây thương tổn cho các con. Nhiều khi nó còn dùng chính những người anh em của các con. Thời buổi Mẹ đã tiên báo cho các con nay đã đến, khi những Linh Mục tôn kính Mẹ, lắng nghe Mẹ và làm theo lời Mẹ bị chế nhạo, khinh rẻ và chống đối bởi các Linh Mục khác, cũng là con cái mà Mẹ từ mẫu đặc biệt yêu thương.

c             Vì thế, các con được kêu gọi bước vào Vườn Cây Dầu cùng với Chúa Giêsu là Anh của các con, Người muốn làm sống lại trong lòng các con giờ đau đớn buồn sầu đến chết được trong cõi lòng Người. Rồi các con cũng nếm chén đắng của Người và cùng với Người lặp lại lời phó thác của con thảo : “Lạy Cha, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha.”

d             Các con hãy chuẩn bị để trải qua nỗi đau khổ khôn tả khi bị những người đáng tin tưởng nhất bỏ rơi, bị những người anh em nhạo báng, bị Bề Trên loại bỏ, bị bạn bè chống đối, bị những người đã chấp nhận thỏa hiệp với thế gian và đã cộng tác với bọn Tam Điểm bí mật bách hại các con.

e             - Đừng để cho sự ngã lòng chi phối các con. Đây là lúc phải can đảm và làm chứng. Lời nói của các con phải luôn mạnh mẽ hơn để công bố Lời Chúa trong Tin Mừng và công bố tất cả sự thật trong Đức Tin Công Giáo. Các con phải vạch mặt bất cứ mọi điều lầm lạc nào, phải chế ngự mọi cạm bẫy quỷ quyệt, phải từ chối mọi thỏa hiệp với tinh thần thế gian và phải làm gương cho tất cả mọi người về lòng trung thành của các con với Chúa Giêsu và Giáo Hội của Người.

f              Đã đến lúc Chúa Giêsu Chịu Nạn phải được các con yêu mến và tôn vinh. Các con hãy luôn đeo ảnh  tượng Người bên mình và tỏ Người ra cho tất cả mọi người biết Người là Đấng Cứu Thế và Đấng Cứu Chuộc duy nhất. Cũng vậy, đối với cái thế hệ ngang bướng của các con, không thể có ơn cứu độ nào khác ngoài Chúa Giêsu Kitô chịu Đóng Đinh.

g             - Đừng để cho sợ hãi chi phối các con. Giờ đây đã đến lúc các con phải chịu hiến tế. Các con sẽ bị bách hại. Sẽ đến lúc ngay cả những người chống đối các con, vu cáo các con, khinh miệt các con, gạt bỏ các con, bách hại các con… sẽ tin rằng mình đang làm điều đó để Cha trên Trời, và cả Mẹ là Đức Mẹ Vẹn Sạch của các con, được hài lòng.

h             Điều này làm nên phần u ám trong thời buổi các con đang sống. Bởi hiện nay các con đang bước vào hồi đen tối và đau đớn nhất của cuộc thanh tẩy, nên chẳng bao lâu nữa Giáo Hội sẽ lung lay vì bách hại khủng khiếp, một cuộc bách hại mới cho đến nay chưa từng được biết.

i              Các con hãy sống trong cầu nguyện, hãy sống trong tín thác, hãy cùng với Mẹ sống trong giờ phút quý giá của cuộc hiến tế đời Linh Mục của các con. Mẹ là Mẹ dịu hiền của các con, đã đón nhận các con vào khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để dâng tiến các con như các của lễ cho Cha Trên Trời, để làm vui lòng Người, vì ơn cứu độ cho thế gian.

 

 

 

394                           Rubbio (Vicenza), ngày 08-12-1988

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Dấu chỉ Hy Vọng và Ủi An

a             Ngày hôm nay, mỗi người và tất các con hãy nhìn lên Mẹ Vẹn Sạch của các con. Các con hãy hiệp cùng các ca đoàn Thiên Thần và các Thánh trên Thiên Đàng, cùng với tất cả mọi linh hồn đang chịu đau khổ và đang cầu nguyện trong Luyện Ngục, cùng với Giáo Hội Lữ Hành trên thế gian đang đang hành trình qua sa mạc thế gian và thời gian, để chiêm ngắm Mẹ là dấu chỉ hy vọng và ủi an.

b             Được miễn vướng mọi vết nhơ tội lỗi, kể cả tội tổ tông, khiến cho linh hồn Mẹ được hoàn toàn tràn đầy sự sống của Thiên Chúa; khiến cho thần trí Mẹ được tràn đầy Thần Khí Khôn Ngoan là Đấng đã mở lòng Mẹ ra để thấu hiểu Lời Thiên Chúa; khiến cho Trái Tim Mẹ được khuôn đúc trong tình yêu hoàn hảo nhất; khiến cho thể xác Mẹ được quyện trong ánh sáng vẹn sạch trong trắng tinh tuyền.

c             Các con hãy chăm chú nhìn vào Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con trong vẻ đẹp rược rỡ vượt trên nhân loại của Mẹ. Đồng thời, mỗi người và tất cả các con hãy kíp bước theo làn hương thơm tinh tế của Mẹ tỏa ra từ Thiên Đàng. Nguyên nhân sâu xa cho các con tìm thấy niềm hy vọng và ủi an chính là ở trong vẻ đẹp của Mẹ

d             Bởi Mẹ “xinh đẹp mọi đàng” – tota pulchra – nên Mẹ là một dấu chỉ hy vọng cho các con trong tháng ngày các con đang sống, khi Kẻ Thù của Mẹ đã biến được mọi sự hóa ra xấu xa, qua vết nhơ tội lỗi và dâm đãng. Các con đang sống dưới dấu biểu hiện lệ thuộc nhiều vào nó khiến các con không còn phản chiếu ra được hoàn toàn vẻ đẹp tinh thần. Các linh hồn bị u ám vì tội lỗi khiến cho sức sống và sự hiệp nhất vinh quang với Thiên Chúa không thể đến được với các linh hồn. Thể xác bị lạm dụng bởi các đam mê và dâm dục chế ngự. Con người đang bị nghiền nát dưới sức nặng của một nền văn minh không có Thiên Chúa đã làm biến dạng hình ảnh của con người về mặt phẩm giá nguyên thủy. Thế gian đang trở nên tăm tối vì con người cố tình chối từ Thiên Chúa. Bóng tối dày đặc giờ đây đã buông xuống để làm mờ mịt mọi sự.

e             Vì thế, bấy giờ Mẹ Vẹn Sạch mới tỏ mình ra như một dấu chỉ hy vọng chắn chắn của các con trong thời buổi này. Bởi phận sự từ mẫu của Mẹ chính là đem các linh hồn trở về với Ơn Thánh, đem các trái tim trở về với tình yêu, đem các thể xác trở về với đức thanh sạch, đem muôn dân trở về với phẩm giá cao trọng của con cái Thiên Chúa, đem thế gian trở về với vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

f              Bởi Mẹ “xinh đẹp mọi đàng” – tota pulchra – nên Mẹ là một dấu chỉ an ủi cho các con. Các con đang sống trong thời buổi đại gian khó, nhiều đau khổ và lắm thử thách đang ngày càng gia tăng cho mọi người. Những người xấu xa độc ác vẫn đang tiếp tục ngang bướng đi theo con đường xấu xa và tội lỗi, không đoái hoài đến các lời thúc giục hoán cải và trở về với Chúa mà Mẹ đã lặp đi lặp lại nhiều lần.

g             Người ngay lành đang trở nên lãnh đạm như thể bị tê liệt vì mội trường không lành mạnh mà họ đang sống. Những người đã được thánh hiến đang sa lầy vào việc tìm kiếm lạc thú và đang bị tinh thần thế gian lôi cuốn nên gần như họ đã chối bỏ ơn gọi của mình. Nhiều Linh Mục đang suy thoái : nhiều người trở nên xấu xa độc ác, bất trung và phung phí kho tàng Giáo Hội Thánh Thiện của Thiên Chúa

h             Hiện nay, giờ trừng phạt đã đến. Vì thế các con cần phải tin tưởng vào Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con hơn bao giờ hết, bởi Chúa đã  trao cho Mẹ nhiệm vụ dẫn dắt tất cả các con theo con đường thiện ích, cứu độ và bình an.

i              Ngày hôm nay, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy nhìn vào Mẹ là Mẹ Vẹn Sạch của các con như một dấu chỉ hy vọng và ủi an chắc chắc. Và trong những ngày đen tối thăm thẳm và mờ mịt khắp nơi như hiện nay, các con hãy để cho mình được ánh sáng của Mẹ quyện khắp người, để cho Mẹ hướng dẫn và dìu dắt các con, ngõ hầu các con sẽ đi khắp nơi để chiếu sáng mặt đất.

 

 

395                         Dongo (Como), ngày 24-12-1988

Đêm Giáng Sinh

Trong đêm đen của thời buổi các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy canh thức với Mẹ, trong những giờ phút chờ đợi này. Đêm nay là Đêm Thánh. Các con hãy chia sẻ niềm vui trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Thánh Tử của Mẹ, Đấng mà thiên hạ đã trông đợi từ rất lâu, là Con Một của Chúa Cha, là Đấng Ê-ma-nu-en, Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta, sắp được sinh ra.

b             Mẹ muốn đưa các con vào tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, cũng là để chia sẻ với các con là con cái bé nhỏ của Mẹ cảm nhận được điều Mẹ đã trải qua trong những giờ phút trước khi Chúa Giêsu Con của Mẹ được sinh ra.

c             Linh hồn Mẹ được nhấn chìm trong đại dương bình an và đầy ơn phước. Sự hiện diện của Ngôi Lời, là Đấng đang máy động trong thể xác loài người đã được hình thành trong cung lòng đồng trinh của Mẹ qua chín tháng, đổ ngập đầy linh hồn Mẹ ánh sáng và niềm hạnh phúc của toàn thể Thiên Đàng. Ở đó, Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã làm nơi trú ngụ thường xuyên của Người, ở đó, các ca đoàn Thiên Thần đang phủ phục thờ lạy không ngớt và đan xen những ca khúc hội nhạc thiên quốc ngọt ngào. Ánh sáng huy hoàng của Thiên Chúa đang làm rạng rỡ linh hồn Mẹ, linh hồn Mẹ trở thành hình ảnh phản chiếu trung thực nhất vẻ đẹp của Người. Từ đó Mẹ dọn một chiếc nôi thánh thiện quý giá để đặt Sự Sáng sắp mọc lên trong giữa đêm tối mịt mùng.

d             Trái Tim Mẹ mở ra để cảm nhận một tình yêu hết sức cao trọng chưa từng được ban cho một thụ tạo nào khác. Trái Tim Mẹ cảm thấy chan chứa tình yêu khôn tả khi nhận ra thời điểm chờ đợi Thánh Tử Hài Nhi của Mẹ được sinh hạ giờ đây đã đến ! Tình yêu từ mẫu của Mẹ nhờ bởi trạng thái đồng trinh của Mẹ mà được trở nên toàn vẹn hơn, và Mẹ ý thức được rằng Hài Nhi sắp được Mẹ sinh ra chính là Con Thiên Chúa.

e             Vì thế, trước khi Người được sinh ra, Trái Tim Mẹ ngập tràn tình yêu của tất cả những người đã chờ đợi Người hàng nhiều thế kỷ. Tình yêu của A-đam, của Áp-ra-ham, của Mô-sê, của tất cả các Ngôi Sứ và những người công chính của đất nước Ít-ra-en, của những kẻ bé mọn và những người nghèo khổ của Ya-vê đang hiện diện trong Trái Tim đồng trinh của Mẹ đang mở ra cho tình yêu dành cho Chúa Hài Nhi sắp được sinh ra, cùng với sự bồi hồi của toàn thể nhân loại được Người cứu vớt và chuộc tội.

f              Thể xác của Mẹ được quấn quyện trong làn ánh sáng ngày càng trở nên chói chang hơn. Ánh sáng càng chói chang thì Mẹ lại càng đi sâu hơn vào cơn xuất thần trong cầu nguyện và hiệp nhất sâu đậm với Cha trên Trời.

g             Trong đêm nay, Thiên Đàng được chứa hoàn toàn trong lòng một hang đá lạnh lẽo nghèo nàn. Như một tia sáng chiếu xuyên qua một tinh thể pha lê không gây ra một xây xát nào cho nó, cũng vậy, Thánh Tử Hài Nhi cũng xuyên qua tấm màn cung lòng đồng trinh của Mẹ mà không hại gì cho đặc ân hoàn toàn đồng trinh của Mẹ. Cuộc sinh hạ Con của Mẹ đã diễn ra theo thể cách diệu kỳ ấy. Sự cao trọng nhất của mọi điều kỳ diệu đã được hoàn tất trong thời viên mãn.

h             Hỡi các con yêu dấu ! Chúa đã đến trong cuộc sinh hạ Người lần thứ nhất, Người sắp đến với các con trong vinh quang. Cuộc quang lâm lần thứ hai của Người sắp đến. Vì thế, trong đêm đen của thời buổi các con, bổn phận của Mẹ là chuẩn bị cho các con đón nhận Người, như Mẹ đã đón nhận Người trong khi Người đến lần thứ nhất.

i              Chớ gì linh hồn các con được ánh sáng ân sủng và sự hiện diện liên tục của Người trong lòng các con soi sáng.

j              Chớ gì trái tim các con được mở ra cho một khả năng yêu mến nhiều hơn và mới mẻ hơn. Tình yêu phải bừng cháy trong lòng các con như ngọn lửa hồng để bao trùm toàn thể thế giới và thiêu cháy bất cứ điều gì có tội lỗi, có xấu xa, có ích kỷ, có thù hận, có dâm đãng trong đó.

k             Chớ gì thân xác các con được bọc kín trong tấm áo thánh thiện và thanh khiết. Các con hãy một lần nữa tỏa ra ánh sáng trắng tinh của hoa huệ. Các con hãy một lần nữa tỏa ra hương thơm đồng trinh vô tỳ tích của Mẹ.

l              Như thế, trong đêm đen của thời buổi các con, khi được bọc trong ánh sáng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, các con cũng hãy chuẩn bị một chiếc nôi quý giá cho sự trở lại vinh hiển của Người.

 

 

 

396                          Dongo (Como), ngày 31-12-1988

Đêm Giao Thừa

Đức Mẹ Đền Tạ và Cầu Bầu

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy xum họp để cầu nguyện cùng với Mẹ vào lúc cuối năm này đã được đặc biệt dâng cho Mẹ. Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Mẹ là Đức Mẹ cầu bầu và đền tạ.

c             - Nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ là nhiệm vụ cầu bầu mỗi ngày cho các con trước Nhan Chúa Giêsu Con của Mẹ. Như một người Mẹ biết chú ý quan tâm, Mẹ cầu xin cho các con được mọi ân sủng các con cần để bước đi theo con đường ngay lành, yêu thương và thánh thiện.

d             Đối với con cái tội lỗi của Mẹ, Mẹ giành lấy cho chúng ơn sám hối tội lỗi, ơn biến đổi tâm hồn, ơn trở về với Chúa. Đối với con cái đau ốm bệnh hoạn, Mẹ ban ơn hiểu biết ý nghĩa của mọi đau khổ, ngoan ngoãn chấp nhận đau khổ, yêu mến dâng đau khổ cho Chúa, tin tưởng và vâng theo Thánh Ý Chúa trong tình con thảo mà vác lấy Thập Giá của mình. Đối với con cái ngay lành, Mẹ giành lấy cho chúng ơn bền đỗ trong ngay lành. Đối với con cái là Minh Mục, Mẹ cầu bầu cho họ sẽ là các thừa tác viên thánh thiện, luôn trung thành với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người.

e             Mỗi một ngày mới là mỗi bộc lộ ra sự tương ứng với một lời cầu nguyện mới ở nơi Mẹ Thiên Đàng của các con, để giúp đỡ các con tiến bước trong cõi sa mạc của thời buổi các con, theo con đường yêu thương và con đường trung thành thực thi Thánh Ý Thiên Chúa phải được các con hoàn tất trong sự ngoan ngoãn của con thảo.

f              - Nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ cũng là nhiệm vụ đền tạ biết bao điều xấu xa độc ác mà ngày nay thế gian vẫn còn đang mắc phạm. Mẹ kết hiệp mình với từng Thánh Lễ cử hành để dâng lên cho Cha Trên Trời Bửu Huyết của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng vẫn còn hiến tế và hy sinh chính mình vì các con trên mọi Bàn Thờ dưới thế trần. Chỉ có Máu Thánh của Người đã đổ ra vì các con mới có thể rửa sạch mọi sự dữ, tội lỗi, hận thù, ô uế, gian ác bất công đang bao trùm thế gian. Như thế, trong tinh thần đền tạ từ mẫu, Mẹ kết hiệp Máu Thánh Chúa Kitô với tất cả mọi nỗi đau khổ mà Mẹ gom góp mỗi ngày trên con đường của các con.

g             Mẹ kết hiệp Máu Thánh Chúa Giêsu với máu của hàng triệu thai nhi vẫn còn đang bị giết hại ngay từ trong dạ mẹ và máu của tất cả mọi nạn nhân của hận thù, bạo lực và chiến tranh đang đổ ra.

h             Mẹ kết hiệp Máu Thánh ChúaGiêsu với tất cả mọi đau khổ của những người đau ốm bệnh hoạn, nhất là của những người mắc phải những bệnh trầm trọng, nhục nhã và vô phương cứu chữa.

i              Mẹ kết hiệp Máu Thánh Chúa Giêsu với các đau đớn cực độ trong cơn hấp hối, các nỗi đau khổ của người nghèo khó, của người bị ruồng bỏ, của kẻ bé mọn, của người bị bóc lột, của người bị bách hại.

j              Mẹ kết hiệp Máu Thánh Chúa Giêsu với từng nỗi đau khổ của những người ngay lành, của những người đã tận hiến, của các Linh Mục.

k             Mẹ kết hiệp Máu Thánh Chúa Giêsu với Thánh Giá nặng trĩu mà Giáo Hội đang phải vác mỗi ngày vì ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại.

l              Vào lúc kết thúc năm nay là năm đã được đặc biêt dâng cho Mẹ, Mẹ cũng muốn liên kết các con với nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ là bầu cử và làm việc đền tạ cho tất cả con cái của Mẹ.

m           Chính vì thế, trong bóng tối và giá lạnh vẫn còn vây hãm thế gian, Mẹ thúc giục các con sống trong hy vọng và tin tưởng thật nhiều, bởi Mẹ luôn cầu nguyện và làm việc đền tạ nhằm giành được cho tất cả mọi người những ngày mới trong bình an và cứu độ.

back to top
Filters