News Filters

018_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1989 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1989

LẠY CHÚA GIÊSU, XIN HÃY ĐẾN

 

397                             Dongo (Como), ngày 01-01-1989

Lễ Đức Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến

a             Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của các con, đang dẫn đưa các con đến với Chúa Giêsu và đem các con đến sự bình an. Ngày hôm nay, toàn thể Giáo Hội đang vui mừng khi chiêm ngưỡng mầu nhiệm khôn tả chức năng làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của tất cả mọi người của Mẹ.

b             Vào đầu năm mới này, năm sẽ được đánh dấu bằng một sự tiếp nối các biến cố nghiêm trọng nhiều ý nghĩa, các con đang đặc biệt nhìn về Mẹ như nhìn về Đức Mẹ hy vọng và Nữ Vương hòa bình.

c             Trong thời buổi đại gian khó này mà các con đang trải qua, sự hiện diện từ mẫu của Mẹ sẽ trở nên liên tục mạnh mẽ và ngoại thường hơn. Sự thống trị của Kẻ Thù Mẹ, là Con Rồng Đỏ sẽ càng ngày càng trở nên cùng khắp và dữ dội hơn nữa, thì tương tự như thế, sự hiện diện trong chiến thắng của Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời cũng sẽ càng ngày càng trở nên cùng khắp và trọng đại hơn.

d             Chính vì thế mà các con hiện nay đã bước vào trong thời kỳ mang dấu ấn sự hiện diện mạnh mẽ của Mẹ giữa các con, và sự hiện diện ấy sẽ trở nên tỏ tường cho tất cả mọi người bằng các biến cố phi thường.

e             Mẹ là Mẹ dịu hiền của các con, Mẹ có nhiệm vụ dẫn đưa các con đến với Chúa Giêsu là Chúa và là Đấng Cứu Độ của các con. Trong những năm này là những năm đưa các con đến cuối thế kỷ này, Mẹ sẽ hành động theo đủ mọi cách để Triều Đại Chúa Giêsu được phục hồi giữa các con và để Chúa Giêsu sẽ được tất cả mọi người yêu mến và tôn vinh.

f              Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến với đời sống của từng người, bằng các Ơn Thánh, tình yêu và sự thánh thiện. Mẹ sẽ hành động hết sức mạnh mẽ để đưa tất cả các con là những con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ được thánh thiện hơn nữa, để Chúa Giêsu sẽ sống, hành động và tỏa ánh rạng ngời hơn nữa trong đời sống của các con.

g             Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến với các gia đình, để giúp các gia đình tái khám phá được đời sống hiệp thông, đời sống yêu mến tương hỗ lẫn nhau, đời sống trọn vẹn hiệp nhất và một đời sống hoàn toàn sẵn sàng đón nhận món quà sự sống.

h             Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến với các quốc gia đang cần thiết phải một lần nữa trở nên các cộng đồng có lòng hào hiệp đối với các nhu cầu vật chất và tinh thần của tất cả mọi người, nhất là của những người bé mọn, túng thiếu, ốm đau, nghèo khó và bị ruồng bỏ.

i              Mẹ đang chuẩn bị cho các con Triều Đại Chúa Giêsu trị đến, sẽ đưa các con bước vào một kỷ nguyên mới thắm tình huynh đệ và bình an. Chính vì thế, vào lúc bắt đầu thời kỳ hết sức quan trọng này – bởi trong thời kỳ này một kế hoạch đã được Mẹ chuẩn bị và hoàn tất sẽ được thực hiện – ngày nay Mẹ thúc giục tất cả các con hãy hiệp cùng Mẹ trong lời cầu nguyện mà Mẹ Thiên Đàng của các con hiệp nhất với Chúa Thánh Thần là Phu Quân linh thánh của Mẹ mỗi ngày mỗi hướng về Chúa Cha mà cầu khẩn : “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến !

j              Chỉ khi nào Chúa Giêsu đem Triều Đại của Người đến giữa các con , thì bấy giờ toàn thể nhân loại mới ít nhất có thể hưởng được nhiều ơn huệ hòa bình.

 

 

398                                       Milan, ngày 02 tháng 02 năm 1989

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Mẹ đem các con đến cùng Chúa Giêsu

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy vui mừng sống mầu nhiệm Mẹ dâng Chúa Hài Nhi Giêsu vào Đền Thờ Giê-ru-sa-lem và các con cũng hãy ngoan ngoãn để cho Mẹ bồng ẵm các con trong vòng tay từ mẫu của Mẹ.

b             Bốn mươi ngày sau khi sinh hạ Người, để thực hiện các điều quy định trong Lề Luật, cùng với người bạn đời hết sức thanh khiết của Mẹ là Thánh Cả Giuse, Mẹ đi lên Đền Thờ để vừa dâng tiến cho Chúa Con đầu lòng của Mẹ, vừa để thực hiện việc dâng cúng theo quy định để chuộc lại Người. Mẹ siết chặt Chúa Hài Nhi Giêsu trong vòng tay từ mẫu của Mẹ với biết bao niềm yêu mến ! Và Chúa Hài Đồng bé nhỏ với sự ngoan ngoãn và phó thác con thảo để cho Mẹ ẵm bồng Người, khi Mẹ với niềm dịu dàng vô bờ bến ép sát Người vào Trái Tim Mẹ.

c             Được Mẹ ẵm bồng, tiến cử và dâng hiến, Chúa Giêsu bước vào Thánh Điện vinh quang của Người.

d             Chúa Giêsu vào Đền Thờ Giê-ru-sa-lem, bởi vì Đền Thờ Giê-ru-sa-lem đã được xây dựng và thánh hiến cho Người là Đấng Thiên Sai, là Chúa và là Đấng Cứu Chuộc.

e             Chúa Giêsu đến trong vinh quang rực rỡ và nắm quyền sở hữu nơi trú ngụ linh thánh của Người.

f              Chúa Giêsu được tỏ hiện trong ánh sáng huy hoàng của Người để mạc khải cho tất cả mọi dân ngoại.

g             Chúa Giêsu được tiên báo như một dấu chỉ vấp phạm, vì ơn cứu độ và hư mất của nhiều người Do Thái.

h             Chúa Giêsu được ông già Si-mê-ôn ẵm vào lòng như một Đấng Thiên Sai đã được trông đợi qua nhiều thế kỷ và như Đấng Cứu Độ dân Người.

i              Và trong nhiệm vụ bí nhiệm của Người, gói ghém trong đó một cách mật thiết nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ : “Hỡi Bà, về phần Bà, một lưỡi gươm sẽ thâu qua lòng Bà.” Bởi phận sự làm Mẹ của Mẹ là đem Chúa Giêsu đến với các con và đem tất cả các con đến với Chúa Giêsu, nên Mẹ là con đường các con phải đi theo nếu các con muốn đến với Chúa là Đấng Cứu Độ của các con.

j              Mẹ đem các con đến cùng Chúa Giêsu.

k             Mẹ đem các con đến cùng Chúa Giêsu, là Sự Thật của các con. Chính vì thế mà trong thời buổi này, khi có nhiều người lìa bỏ đức tin để chạy theo các điều lầm lạc, Mẹ phải can thiệp bằng rất nhiều cuộc hiển linh ngoại thường, để dẫn dắt tất cả các con đến với đức tin toàn vẹn trong Tin Mừng. Các con phải là những người chỉ sống vì Tin Mừng ngõ hầu các con có thể chiếu rọi ánh sáng Chân Lý.

l              Mẹ đem các con đến cùng Chúa Giêsu, là Sự Sống của các con. Chính vì thế mà ngày nay, khi có nhiều người đang sa vào bóng đêm tội lỗi và chết chóc, Mẹ giúp đỡ các con qua sự hiện diện uy linh của Mẹ giữa các con để các con sống trong Ơn Nghĩa Chúa, ngõ hầu các con cũng có thể được chia sẻ chính sự sống của Chúa Giêsu Kitô.

m           Trong thời buổi đại gian khó tăm tối này, nếu các con không để cho Mẹ bồng ẵm các con trên tay với tâm tình phó thác của con thảo và hết sức ngoan ngoãn, thì các con khó mà thoát khỏi các cạm bẫy xảo quyệt mà Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra cho các con. Các chước cám dỗ của nó đã trở nên hết sức nguy hiểm và xảo quyệt đến nỗi khó có ai có thể thoát được nữa. Các con đang lâm vào nhiều hiểm họa bị sa vào chước cám dỗ mà Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra nhằm lôi kéo các con xa lìa Chú Giêsu và Mẹ.

n             Mọi người đều có thể sa vào bẫy của nó.

Các Linh Mục và cả Giám Mục cũng có thể sa vào bẫy của nó.

Các Giáo Dân và cà những người đã tận hiến cũng có thể sa vào bẫy của nó.

Những người đơn sơ và cả những người có học thức cũng có thể sa vào bẫy của nó.

Các môn sinh và cả các bậc thầy cũng có thể sa vào bẫy của nó .

o             Những người sẽ không bao giờ sa vào bẫy của nó chính là những người – những con cái bé nhỏ – đã dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và để cho Mẹ từ mẫu bồng ẵm trên tay. Giờ đây, càng lúc càng trở nên rõ ràng hơn cho Giáo Hội và cho thế gian chính là đàn chiên bé nhỏ, mà trong những năm tháng bội giáo hàng loạt này, sẽ luôn trung thành với Chúa Giêsu và trung thành với Tin Mừng của Người, chúng sẽ hoàn toàn được che chở trong tường vây từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

p             Mẹ đem các con đến cùng Chúa Giêsu, là Đường của các con. Từ đó, các con được Người dẫn dắt đến với Cha Trên Trời. Chúa Giêsu chính là hình ảnh toàn vẹn của Chúa Cha. Người là Con Một của Chúa Cha. Người là Ngôi Lời đồng bản tính với Chúa Cha. Người là ánh sáng phản chiếu vẻ đẹp của Chúa Cha. Người là sự mạc khải tình yêu của Chúa Cha.

q             Chúa Giêsu và Chúa Cha là chỉ là một thể. Từ Chúa Cha, nhờ Chúa Con mà ơn huệ Thần Khí Tình Yêu được trao ban cho các con, để các con cũng có thể tham phần vào mầu nhiệm diệu kỳ Đơn Nhất Tính của Thiên Chúa.

r              Một khi Chúa Giêsu là sức sống của các con, tức là các con trở thành các chi thể của Người và của Cha Trên Trời. Một khi các con cùng bước đi với Chúa Giêsu, tức là các con yêu mến và ngoan ngoãn thực hiện Thánh Ý Thiên Chúa trong đời sống của các con, như Chúa Giêsu đã luôn yêu mến và ngoan ngoãn thi hành Thánh Ý Chúa Cha. Từ đó các con sống với niềm tin cậy và niềm phó thác của con thơ, trông đợi và đón nhận mọi sự như là một món quà yêu thương từ Cha trên Trời.

s             Bấy giờ Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con có thể mỗi ngày, trên Bàn Thờ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, sẽ đưa các con đến Đền Thờ vinh quang sáng láng của Chúa. Từ đó Mẹ có thể dâng tiến các con ngay trong cuộc đời này cho vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, và qua các con, Mẹ có thể chiếu dãi ra khắp muôn nơi ánh sáng huy hoàng linh thánh của Ba Ngôi Thiên Chúa.

i              Khi Sự Sáng ấy sói sáng và biến đổi thoàn thể thế giới, Chúa Giêsu “sẽ ngự đến trong vinh quang để phục hồi Vương Quốc của Người.”

 

 

399                            Dongo (Como), ngày 23-03-1989

Thứ Năm Tuiần Thánh

Chúa Giêsu ngự đến

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay là ngày Lễ Vượt Qua của các con. Các con hãy sống ngày Lễ này trong đời sống mật thiết với Chúa Giêsu là Anh của các con, đích thân Người đã kết hiệp với các con trong việc thực hành Thánh Chức Thượng Tế đời đời của Người. Các con hãy sống yêu mến Người.

b             Chúa Giêsu đã yêu mến các con biết dường nào ! “Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian và Người yêu thương họ đến cùng.” – “Thầy những khát khao mong mỏi ăn Lễ Vượt Qua này với anh em trước khi chịu khổ hình.”

c             Chúa Giêsu đang yêu mến các con biết dường nào ! Mỗi ngày Người mỗi tái lập Bữa Tiệc Ly của Người, tái lập Hy Tế của Người đã hoàn tất trên Núi Sọ. Các con là một thành phần quan trọng trong chương trình Yêu Thương của Người.

d             Ngày hôm nay, các con quây quần chung quanh Đức Giám Mục của các con, để tái lập lời hứa mà các con đã hứa vào lúc các con được chịu chức Linh Mục. Các con hãy vui mừng và tin cậy lặp lại lời hứa ấy. Các con hãy trìu mến lặp lại lời hứa ấy như một dấu chỉ của lòng biết ơn sâu xa với Đấng đã chọn các con.

e             Mỗi ngày, Chúa Giêsu mỗi ngự đến qua các con là các Linh Mục của Người và là con cái ưu ái từ mẫu của Mẹ.

f              Chúa Giêsu ngự đến qua lời của các con  lặp lại những lời trong Tin Mừng cứu độ của Người bằng mọi ngôn ngữ cho toàn thể con người : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ để loan báo Tin Mừng cho mọi thụ tạo.”

g             Chúa Giêsu ngự đến qua hoạt động Linh Mục của các con thi hành việc đem tất cả mọi người đến với Người là Đấng Cứu Độ và Đấng Chuộc Tội của các con. “Hễ ai tin và chịu Phép Rửa sẽ được cứu.”

h             Chúa Giêsu ngự đến qua Hy Lễ Thánh Thể lập lại cuộc Hy Tế đã được Người hoàn tất trên Núi Sọ, để ngày nay, bằng Máu Thánh của Người, một lần nữa rửa sạch mọi tội lỗi xấu xa của thế gian. “Anh em hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy.”

i              Chúa Giêsu ngự đến qua Bí Tích Hòa Giải đem tất cả mọi tội nhân trở về căn nhà Tình Yêu Nhân Hậu của Người. “Các con tha tội cho người nào thì người ấy được tha.”

j              Chúa Giêsu ngự đến qua các Bí Tích mà các con là những người thừa tác, và qua bản thân các con phải phản ánh sự hiện diện trường cửu của Người. “Mọi ngày Thầy ở lại với anh em cho đến ngày tận thế.”

k             Trong ngày hôm nay là ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Mẹ xin mỗi người các con hãy trao tặng cho tất cả mọi người niềm vui trong sự hiện diện thần thánh của Người giữa các con.

l              Để rồi, trong bóng tối mịt mùng vẫn còn đang vây hãm mọi sự, các con hãy thắp sáng thế gian bằng ánh sáng Chúa Giêsu Kitô ngày nay đang ngự đến qua các con.

 

 

400                            Dongo (Como), ngày 24-03-1989

Thứ Sáu Tuần Thánh

Hãy ở lại với Chúa Giêsu trên Thập Giá

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đang ở đây cùng với Thánh Gioan Tông Đồ, là người đại diện cho tất cả các con, đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu đang trải qua những giờ phút hấp hối tàn bạo đẫm máu của Người. Trong cơn hấp hối, mọi lời than van của Người như một lưỡi gươm đâm thâu vào linh hồn sầu đầy của Mẹ. Mọi giọt đau khổ của Người được Mẹ hứng vào chén Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mở sẵn.

b             Mẹ ở đây để tìm kiếm một tình yêu và lòng trắc ẩn bé nhỏ để tiến dâng cho Chúa Giêsu, nhằm giảm nhẹ cơn khát khủng khiếp của Người trong giờ phút hấp hối. Mẹ xin một chút tình yêu thương, nhưng chung quanh Mẹ, Thánh Gioan và Chúa Giêsu chỉ có sự độc ác phi nhân, hận thù sâu sắc, tiếng thét lác và những lời phỉ báng bật ra từ trái tim và môi miệng của những người đang tham dự cuộc hành hạ Người. Và giữa những thứ đó, còn có một tiếng kêu thét lên đâu thâu vào Trái Tim Mẹ, làm Trái Tim Mẹ phải mang thương tích và làm cho Trái Tim Mẹ đổ máu trong đau đớn vô tả : “Nếu ngươi là Con Thiên Chúa thì hãy xuống khỏi Thập Giá đi. Hãy xuống khỏi Thập Giá, bấy giờ chúng tao sẽ tin ngươi.”

c             Nhưng thật ra, để leo lên Thập Giá này, Con của Mẹ đã được sinh ra, đã lớn lên và đã sống : để trở thành một con chiên hiền lành ngoan ngoãn phải bị đưa đi giết. Người thực sự là Con Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian.

d             Ngày hôm nay, qua sự hiện diện từ mẫu của mình, Mẹ phải giúp Người ở lại trên Thập Giá, để Thánh Ý Chúa Cha được nên trọn và để các con sẽ được cứu vớt và chuộc tội. Ôi hỡi Con của Mẹ, Con hãy ở lại trên Thập Giá. Mẹ ở đây để giúp Con căng mình ra trên tử giá của Con, để chịu đựng đau khổ, để chịu chết. Ôi hỡi Con của Mẹ, Con hãy ở lại trên Thập Giá : chỉ có như thế Con mới cứu được chúng ta, chỉ có như thế Con mới kéo được cả và thế gian về mình.

e             Vì thế, Con đã từ lòng ngực Chúa Cha ngự vào cung lòng đồng trinh của Mẹ.

f              Vì thế, trong chín tháng, Mẹ cưu mang Con trong dạ Mẹ và dâng máu thịt cho Con để được sinh ra làm người.

g             Vì thế, Con được Mẹ sinh ra tại Bê-lem và con đã lớn lên như một con người, qua nhịp phát triển loài  người của Con.

h             Vì thế, trong thời thơ ấu, Con nở ra như một bông hoa và Con được dạy dỗ trong thời thanh niên cường tráng.

i              Vì thế, Con cáng đáng công việc lao động hàng ngày trong căn nhà nghèo nàn ở Na-da-rét, Con được Mẹ dịu hiền của Con trợ giúp mỗi ngày cùng với sự giúp đỡ của Thánh Giuse là cha nuôi của Con.

j              Vì thế, Con đã dành ra ba năm nhọc nhằn trong đời sống công khai để loan báo Tin Mừng cứu độ, chữa lành người đau ốm tật nguyền, tha thứ kẻ có tội, mở cửa Nước Trời cho người nghéo khó, kẻ bé mọn, người khiêm nhường và người bị áp bức.

k             Vì thế, Con đã phải chịu Công Đường xét xử và kết tội, bị Phi-la-tô chấp thuận trao Con cho Thập Giá. Và hôm nay, coi kìa, Con được căng thây trên ngai tòa vinh hiển của Con mà Chúa Cha đã dọn sẵn cho Con là Con Một của Người, là Con Chiên Thiên Chúa hiền lành xóa đi mọi tội lỗi, độc ác, hận thù, ô uế và chết chóc của thế gian. Ôi Thập Giá sinh ích quý giá, ngươi đang ôm trong tay ngươi Đấng Cứu Độ thế gian đấy !

l              Ôi hỡi cây gỗ cứu độ ngọt ngào, giá chuộc của chúng ta đang treo trên mình ngươi đấy ! Ôi hỡi Thập Giá, ngươi được chúc phúc và thánh hóa bởi Của Lễ Vượt Qua ngày hôm nay đang tự hiến tế chính mình trên ngươi, chỉ bằng một Hy Tế duy nhất mà chuộc tội và cứu vớt tất cả mọi người.

m           Hỡi các con yêu dấu ! Trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh hôm nay, Mẹ cũng xin được nhắc lại với các con : Hãy ở lại với Chúa Giêsu trên Thánh Giá. Đừng đầu hàng những chước cám dỗ quỷ quyệt của Kẻ Thù Mẹ, đừng nhượng bộ những lời quyến rũ đường mật của thế gian, đừng nhân nhượng với những tiếng la thét của những kẻ ngày nay đang lặp lại với cái con : “Hãy xuống khỏi Thánh Giá đi !”

n             Đừng ! Các con cũng hãy như Chúa Giêsu, phải hiểu biết kế hoạch thiêng liêng trong việc dâng hiến đời Linh Mục của cá nhân các con. Các con cũng phải thưa Vâng với Thánh Ý Chúa Cha và sẵn lòng dâng lời cầu nguyện và đưa ra lời tha thứ. Bởi ngày nay, cũng như Chúa Giêsu, các con phải bị hiến tế vì ơn cứu độ cho thế gian.

 

 

401                             Dongo (Como), ngày 25-03-1989

Thứ Bảy Tuần Thánh

Trong mộ huyệt mới

a             Trong mộ huyệt mới, Thân Xác Chúa Giêsu Con của Mẹ nằm nghỉ an với giấc ngủ trong cái chết.

b             Trên lồng ngực đồng trinh của Mẹ, nơi mà Ngôi Lời của Chúa Cha đã đặt mình sau tiếng thưa Vâng của Mẹ vào lúc Sứ Thần Truyền Tin, Thần Khí của Người đã ngự vào. Mẹ cảm thấy mình trở thành người Mẹ muộn phiền và mãn nguyện, một người Mẹ bị thương tổn và được xoa dịu, một người Mẹ bị nhận chìm vào đại dương đau buồn và được quấn bọc trong tấm áo bình an, một người Mẹ chan hòa nước mắt và được thanh thản với hạnh phúc thánh thiêng trong lòng

c             Mọi sự giờ đây đã được hoàn tất.

d             Bây giờ Mẹ đang canh thức trong cầu nguyện liên lỷ, khi Trái Tim Mẹ mở ra cho sự Phục Sinh chắc chắn của Chúa Giêsu Con của Mẹ, khi tâm trí Mẹ được bởi ánh sáng trong lời tiên báo của Người soi sáng và bản thân Mẹ đang hoàn toàn chăm chú trông đợi giờ phút vinh hiển này của Người.

e             Hôm nay là ngày cô đơn của Mẹ từ mẫu.

Hôm nay là ngày muộn phiền lênh láng của Mẹ.

Hôm nay là ngày niềm hy vọng của Mẹ sinh ra lắm hoa nhiều trái.

Hôm nay là ngày đầu tiên cương vị làm Mẹ thiêng liêng mới mẻ của Mẹ.

f              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bước vào chiếc nôi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và các con cũng hãy chuẩn bị cho mình được tái sinh.

g             Trong huyệt mộ mới, là nơi Thân Xác không còn sự sống của Chúa Giêsu Con của Mẹ nằm trong một ngày, đó là nơi đặt con người phải chết của các con nằm vào. Các con hãy đặt con người tội lỗi, hận thù và ích kỷ, tham lam và thèm khát, kiêu căng và ngạo mạn, bất hòa và vô tín nằm vào đó.

h             Ngày hôm nay, chớ gì trong lòng các con hãy chết đi tất cả những gì mà các con thừa hưởng từ con người đầu tiên. Chớ gì các con cuối cùng rồi chìm sâu vào ánh sáng con người mới được sinh ra trong huyệt mộ mới là nơi Chúa Kitô được phục sinh trong ánh vinh quang rực rỡ của Thiên Tính Người.

i              Con người mới của ân sủng và thánh thiện.

Con người mới của tình yêu và hiệp thông .

Con người mới của lòng thanh sạch và nhân ái.

Con người mới của bác ái và khiêm nhường..

Con người của lòng ngoan ngoãn và vâng phục.

Con người mới của ánh sáng và sự thánh thiện.

Con người mới được hình thành trong huyệt mộ mới và sống lại vào thời điểm vui mừng trong sự Phục Sinh của Chúa Kitô.

j              Sự tái sinh này của các con phải trải qua trong chiếc nôi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, bên cạnh Mẹ là Mẹ dịu hiền của các con, Đấng từ đó bắt đầu nhiệm vụ mới làm Mẹ thiêng liêng của tất cả mọi người.

k             Chỉ có con người mới này, là người được sinh ra trong mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, mới có thể mở toang cửa mộ huyệt trong đó có toàn thể nhân loại ngày nay đang nằm ở thời điểm phải chết này, để làm cho toàn thể nhân loại hồi sinh vào một kỷ nguyên mới trong ân sủng và thánh thiện mà Chúa Kitô Phục Sinh đã đem lại cho các con khi Người chiến thắng tội lỗi và chiến thắng tử thần.

 

 

402                             Dongo (Como), ngày 26-03-1989

Chúa Nhật Phục Sinh

Trong niềm trông đợi Người vinh quang trở lại

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống trong niềm vui Phục Sinh. Chúa Giêsu Kitô, bị đánh đòn, bị đội mão gai, bị sỉ nhục, bị đưa lên Thập Giá, bị đóng đinh và phải chết như một tội nhân, Người đã phục sinh. Với quyền năng đến với Người từ Ngôi Vị và Bản Tính Thiên Chúa của Người, Người đã lấy lại bản tính loài người từ cái chết của Người và Người khải hoàn bước ra khỏi mộ huyệt trong ánh vinh quang rực rỡ của Người.

b             Chúa Kitô Phục Sinh sống lại giữa các con. Các con đừng sợ : Người đang dẫn dắt các biến cố trong lịch sử loài người để thi hành Thánh Ý Cha Trên Trời và thực hiện chương trình cứu độ vĩ đại của Người. Chúa Kitô Phục Sinh giờ đây đang ngự trên Ngai Vinh Hiển của Người ở bên hữu Chúa Cha.

c             Mọi sự đang thuộc về Người. Dưới bệ chân Người, tất cả kẻ thù của Người sẽ bị nhục nhã và bại trận. Trong hiện nay, lịch sử loài người đang mở ra cho vinh quang toàn vẹn của Chúa Kitô Phục Sinh. Chúa Kitô Phục Sinh sẽ lại trở lại với các con trên đám mây trời, trong ánh vinh quang rực rỡ toàn vẹn của Người.

d             Ngày hôm nay các con hãy sống trong niềm trông đợi Người vinh quang trở lại.

e             Các con đừng ngã lòng vì chiến thắng tạm thời của sự dữ và tội lỗi. Đừng để cho lòng các con muộn phiền vì chiến thắng hiện nay của thế gian – chiến thắng của sự cố tình từ chối Thiên Chúa, chiến thắng của sự phản nghịch cùng Lề Luật của Người và của tình trạng vô đạo đức khắp nơi. Các con cũng đừng để cho mình bị đâm ra nghi hoặc hay thiếu tin tưởng khi nhìn thấy Giáo Hội bị hành hạ và mang nhiều thương tích, bị sa bẫy và bị phản bội. Chớ gì niềm vui Phục Sinh trở nên lớn lao hơn mọi lý do sợ hãi và buồn phiền nhân loại.

f              Chúa Giêsu Phục Sinh đang sống giữa các con. Chúa Giêsu Phục Sinh đang để lại dấu ấn trên các biến cố thế gian và các biến cố lịch sử bằng chiến thắng của Người. Chúa Giêsu Phục Sinh sẽ tái lập Vương Quốc của Người giữa các con, để Người được toàn thể vạn vật thụ tạo tôn vinh Người.

g             Các con hãy luôn sống trong niềm vui và trong hy vọng vững vàng, trong niềm trông đợi Người vinh quang trở lại.

 

 

403                           Sant'Omero (Teramo), ngày 06-05-1989

Thứ Bảy đầu tháng

Đôi cánh đại bàng

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay các con đặc biệt tôn kính Mẹ, nhân ngày Thứ Bẩy đầu Tháng Năm này là tháng các con đặc biệt dành riêng cho Mẹ. Các con quây quần Hội Nguyện trong chia sẻ tình huynh đệ và cùng cầu nguyện với Mẹ.

b             Các con đã an ủi cho nỗi lòng hết sức u sầu của Mẹ biết chừng nào, các con đem niềm vui cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ biết là bao ! Bởi vì, nhờ các con đã đáp lại Mẹ, nên lòng tôn sùng Mẹ hiện nay đang lại trở nên thịnh hành trong toàn thể Giáo Hội

c             Từ đó, trong thời buổi các con, Mẹ có thể thi hành quyền năng mạnh mẽ mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã ban cho Mẹ, để vô hiệu cuộc tấn công của Kẻ Thù Mẹ, là Con Rồng Đỏ, đã phát động chống lại Mẹ, miệng nó đang phun ra một dòng sông để nhấn chìm Mẹ. Dòng sông đó bắt nguồn từ tập hợp tất cả các học thuyết thần học mới đã tìm cách làm mờ nhạt hình ảnh Mẹ Thiên Đàng của các con, chối bỏ các đặc ân của Mẹ, sắp xếp lại lòng sùng kính Mẹ và nhạo báng tất cả những ai tận hiến cho Mẹ. Bởi những cuộc tấn công ấy của Con Rồng trong những năm này, lòng tôn sùng Mẹ đã dần dà sút giảm nơi nhiều tín hữu, và ở nhiều nơi thậm chí không còn nữa.

d             Nhưng để trợ giúp cho Mẹ Thiên Đàng của các con còn có đôi cánh đại bàng. Đại bàng chính là Lời Thiên Chúa, nhất là Lời Chúa trong Tin Mừng của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

e             Trong 4 sách Phúc Âm, đại bàng biểu thị Thánh Gioan, bởi vì Thánh Gioan bay cao hơn tất cả, bay vào ngay trung tâm của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, mạnh mẽ xác quyết Thiên Tính, Hằng Hữu Tính và Đồng Bản Tính của Lời và xác quyết Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô.

f              Đôi cánh đại bàng là Lời Thiên Chúa, được đón nhận, được yêu mến và được gìn giữ bằng đức tin, Lời Thiên Chúa được sống cùng với ân sủng và lòng yêu mến Thiên Chúa. Đôi cánh đức tin và lòng mến Chúa – nghĩa là Lời Thiên Chúa được Mẹ nhận lãnh và sống – cho phép Mẹ bay trên dòng sông của tất cả các cuộc tấn công nhắm vào Mẹ, bởi vì đôi cánh ấy đã tỏ ra cho thế gian biết Mẹ thật sự cao trọng.

g             Sau đó Mẹ tìm cách náu thân trong sa mạc. Sa mạc mà Mẹ đã dùng làm nơi trú ngụ thường xuyên, được tạo bởi các tâm hồn và các linh hồn của tất cả con cái đã đón nhận Mẹ, lắng nghe Mẹ, hoàn toàn tín thác vào Mẹ, tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Trong sa mạc mà Mẹ dấn thân vào, ngày nay Mẹ đang thực hiện nhiều kỳ tích vĩ đại nhất. Mẹ đang thực hiện những kỳ tích ấy trong tâm hồn và trong linh hồn, có thể nói là, trong đời sống của tất cả con cái bé nhỏ nhất của Mẹ. Từ đó Mẹ dẫn đưa họ đi theo Mẹ trên con đường đức tin và con đường yêu mến Thiên Chúa, làm cho họ biết nhận lãnh, yêu mến, tuân giữ Lời Chúa và Mẹ giúp họ sống can đảm và bền đỗ mỗi ngày.

h             Trong âm thầm và kín đáo, có thể nói là trong cõi sa mạc mà Mẹ tìm đến trú thân, ngày nay Mẹ đang mạnh mẽ hành động để con cái đã tận hiến cho Mẹ tin vào Tin Mừng, để họ được sự khôn ngoan của Tin Mừng dẫn dắt, để họ là những người luôn sống theo Tin Mừng.

i              Đây là nhiệm vụ Mẹ đã chuẩn bị cho đạo quân mà Mẹ đã thành lập cho mình ở khắp nơi trên thế giới, qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ : để họ cùng với Mẹ được chở trên đôi cánh đại bàng, nói cụ thể là đôi cánh đức tin và đức ái, yêu mến đón nhận và chỉ sống duy nhất Lời Chúa trong thời buổi của các con.

j              Những kỳ tích vĩ đại mà Mẹ đang hoàn tất ngày hôm nay, trong sa mạc mà Mẹ tìm đến, là sự hoàn toàn biến đổi đời sống của con cái Mẹ, để họ sẽ can đảm trở thành các nhân chứng đức tin và các gương mẫu thánh thiện.

k             Bằng cách đó, trong âm thầm kín đáo, mỗi ngày Mẹ đang chuẩn bị cho cuộc đại chiến thắng Con Rồng, cho sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

 

 

404                  Đền Thánh Tindari (Sicily), ngày 14-05-1989

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Con Rồng Đỏ khổng lồ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy thờ lạy và kêu cầu Chúa Thánh Thần, Đấng đã hiện xuống vào ngày Lễ Ngũ Tuần trên các Tông Đồ và các Môn Đệ đang quây quần bên Mẹ cầu nguyện trong Nhà Tiệc Ly tại Giê-ru-sa-lem. Trong thời buổi hiện nay, các con lại đang tin cậy và kiên trì kêu cầu cùng Người khi các con quây quần bên Mẹ cầu nguyện ở các buổi Hội Nguyện giờ đây đã phổ biến ở khắp nơi trên thế giới.

b             Qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, hôm nay Mẹ mời gọi tất cả con cái của Giáo Hội hãy quây quần bên Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con để liên lỷ cầu nguyện trong buổi Hội Nguyện. Mẹ mời gọi tất cả các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân.

c             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là Nhà Tiệc Ly mới, phổ quát và thiêng liêng. Các con phải bước vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bằng việc tận hiến của các con, việc tận hiến ấy đã trao phó các con cho Mẹ mãi mãi, ngõ hầu Mẹ hiệp nhất lời của Mẹ và của các con kêu xin Hồng Ân Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai trên Giáo Hội và trên toàn thể nhân loại.

d             Chỉ có Thánh Linh Chúa mới có thể đem nhân loại trở về với vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa. Chỉ có Thánh Linh Chúa có thể đổi mới Giáo Hội trở nên huy hoàng trong sự hiệp nhất và thánh thiện. Chỉ có Thánh Linh Chúa mới có thể khuất phục quyền lực và sức chiến thắng của Con Rồng Đỏ khổng lồ, mà trong thế kỷ này của các con, đã xổ lồng ra khắp nơi một cách đáng sợ để cám dỗ và giăng bẫy toàn thể nhân loại.

e             Con Rồng Đỏ khổng lồ chính là cộng sản vô thần đã gieo vãi các điều lầm lạc là bướng bỉnh khước từ và chối bỏ Thiên Chúa ra khắp nơi. Con Rồng Đỏ khổng lồ chính là học thuyết Mác-xít vô thần, xuất hiện với 10 cái sừng, cụ thể là với quyền lực phương tiện truyền thông đại chúng của nó, để dẫn dắt nhân loại bất tuân 10 Điều Răn của Thiên Chúa; và với 7 cái đầu, trên mỗi cái đầu có một vương miện, đó là các dấu chỉ thế quyền và vương quyền. Những cái đầu đội vương miện biểu thị các quốc gia thiết lập chủ nghĩa công sản vô thần và cai trị dân bằng sức mạnh ý thức hệ, quyền lực chính trị và quân đội.

f              Con Rồng khổng lồ biểu thị rõ lãnh địa bao la mà triều đại bất khả tranh giành của cộng sản vô thần chiếm giữ. Màu của nó là màu đỏ bởi vì nó dùng chiến tranh và máu làm khí cụ trong rất nhiều cuộc chinh phục đất đai của nó.

g             Con Rồng Đỏ khổng lồ trong những năm gần đây đã chinh phục được nhân loại bằng chủ nghĩa vô thần lầm lạc về mặt lý thuyết và thực hành, hiện nay đã quyến rũ được mọi quốc gia trên mặt đất. Từ đó nó đã xây dụng được cho mình một nền văn minh mới không có Thiên Chúa, nền văn minh vật chất, ích kỷ, khoái lạc, khô khan và lạnh lẽo, mang trong lòng những hạt giống đồi bại và chết chóc.

h             Con Rồng Đỏ khổng lồ có nhiệm vụ ma quỷ là tước đoạt toàn thể nhân loại khỏi Quyền Trị của Thiên Chúa, khỏi việc tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, khỏi sự thực hiện trọn vẹn chương trình của Chúa Cha, qua Chúa Con, đã tạo dựng nên chương trình ấy cho vinh quang của Người.

i              Bằng quyền năng Thiên Chúa của Người, Chúa đã mặc lại cho Mẹ ánh sáng và Thần Khí Thánh của Người. Từ đó, Mẹ hiện ra như một dấu chỉ vĩ đại trên Trời, là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, bởi Mẹ có nhiệm vụ đoạt lại toàn thể nhân loại khỏi quyền thống trị của Con Rồng Đỏ và đem toàn thể nhân loại trở về với vinh quang  toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

j              Vì thế, Mẹ đã thành lập cho mình đạo quân gồm những con cái bé nhỏ nhất của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới, và Mẹ xin họ hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Từ đó, Mẹ dẫn dắt họ chỉ sống với vinh quang của Thiên Chúa, nhờ đức tin và đức ái, và chính Mẹ đang nhất quyết vun trồng họ trong khu vườn Thiên Đàng của Mẹ.

k             Rồi mỗi ngày Mẹ hết sức cung kính trình diện trước Ngai Tòa Chúa, Mẹ mở cánh cửa vàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ra, và trong vòng tay Mẹ, Mẹ dâng tiến tất cả mọi con cái bé nhỏ này của Mẹ và thưa : “Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, vào lúc Người hoàn toàn bị chối bỏ, Con xin dâng kính dâng Chúa niềm tôn kính đền tạ từ mẫu của Con, qua tất cả những con cái bé nhỏ này của Con, là những người Con dạy dỗ mỗi ngày để tôn vinh Chúa nhiều hơn.”

l              Vì thế, hôm nay nữa, từ môi miệng của con cái thơ nhi còn thơm mùi sữa, Chúa nhận được đầy đủ lời chúc tụng Người.

 

 

405                                          Milan, ngày 03 tháng 06 năm 1989

Thứ Bảy đầu tháng

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Con thú giống con báo

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay các con họp nhau trong các Hội Nguyện để mừng kính Đại Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con. Mẹ đã kêu gọi các con ở khắp nơi trên thế giới hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và các con đã đáp lại lời Mẹ bằng tấm lòng quảng đại và yêu mến của con thảo. Hiện nay Mẹ đã thành lập cho mình đạo quân gồm con cái đã chấp nhận các yêu sách của Mẹ và đã lắng nghe lời Mẹ nói.

b             Đã đến lúc Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải được Giáo Hội và toàn thể nhân loại tôn vinh, bởi vì trong thời kỳ bội giáo này, trong thời kỳ thanh tẩy này, trong thời kỳ đại gian khó này, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương ẩn duy nhất và là con đường duy nhất dẫn đưa các con đến Thiên Chúa cứu độ và bình an. Nhất là ngày nay Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang trở thành dấu chỉ chiến thắng chắc chắn của Mẹ, trong cuộc đại chiến giữa những người đi theo Con Rồng Đỏ khổng lồ và những người đi theo Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời đang chiến đấu đến cùng.

c             Trong cuộc chiến đấu kinh hoàng này, từ đại dương nổi lên một con thú giống như con báo để trợ giúp Con Rồng.

d             Nếu Con Rồng Đỏ là học thuyết Mác-xít vô thần, thì con thú đen chính là Bè Tam Điểm. Con Rồng tỏ mình ra trong quyền lực mạnh mẽ của nó, trái lại con thú đen lại hành động trong bóng tối, tránh lộ mặt và che dấu mình để có thể xâm nhập khắp nơi. Nó có một cái hàm như con gấu và cái miệng của con sư tử, bởi vì nó hoạt động khắp nơi bằng đường lối xảo quyệt và bằng phương tiện truyền thông xã hội, có nghĩa là qua phương tiện tuyên truyền. Bảy cái đầu biểu thị nhiều hội sở Tam Điểm khác nhau, hoạt động khắp nơi một cách nguy hiểm và quỷ quyệt.

e             Con thú đen này có 10 cái sừng và trên các sừng là 10 vương miện, là dấu chỉ thế quyền và vương quyền. Tam Điểm điều khiển và cầm quyền ở khắp toàn thể thế giới bằng phương tiện 10 cái sừng. Theo giới Kinh Thánh, cái sừng luôn luôn là một dụng cụ để khuyếch âm, một cách thức làm cho lời nói được nghe rõ hơn, là một phương tiện truyền thông mạnh mẽ.

f              Chính vì thế mà Thiên Chúa đã thông truyền Thánh Ý cho dân Người bằng phương tiện 10 cái sừng để mọi người được biết Lề Luật của Người : là 10 Điều Răn. Người nào chấp nhận và tuân theo 10 Điều Răn thì cuộc đời người ấy đi theo con đường của Thánh Ý Thiên Chúa, con đường vui mừng và bình an. Người nào làm theo Thánh Ý Chúa Cha sẽ chấp nhận lời Con của Người và được thông phần với ơn cứu chuộc mà Con của Người đã hoàn tất. Chúa Giêsu ban cho các linh hồn chính sự sống của Thiên Chúa qua ân sủng mà Người đã giành được cho chúng ta qua cuộc hy tế Người thực hiện trên Núi Sọ. 

g             Hồng ân cứu chuộc được thông ban qua 7 Phép Bí Tích. Cùng với Ơn Thánh, hạt giống đời sống siêu nhiên là các nhân đức được gieo vào linh hồn. Trong các nhân đức ấy, quan trọng nhất là ba nhân đức đối thần : Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến và bốn nhân đức trụ : Khôn Ngoan, Mạnh Bạo, Công Bình và Tiết Độ. Trong vầng thái dương 7 Ơn Chúa Thánh Thần, những nhân đức ấy nảy mầm, tăng trưởng và ngày càng được phát triển để từ đó dẫn đưa các linh hồn theo con đường sáng láng trong yêu mến và thánh thiện.

h             Nhiệm vụ của con thú đen, nói trắng ra là Bè Tam Điểm, là quỷ quyệt kiên trì chiến đấu, để ngăn trở không cho các linh hồn đi theo con đường này, con đường mà Chúa Cha và Chúa Con vạch ra, con đường được các Ơn Chúa Thánh Thần soi sáng. Trong thực tế, nếu các hành động của Con Rồng Đỏ là đưa toàn thể nhân loại đến chỗ không cần Thiên Chúa, chối bỏ Thiên Chúa và vì thế nó gieo rắc học thuyết vô thần lầm lạc, thì Tam Điểm nhắm đến không phải là chối bỏ Thiên Chúa, mà là xúc phạm Người. Con thú mở miệng nó ra để thốt nên những lời báng bổ Thiên Chúa, báng bổ Danh Thánh của Người, nơi cư ngụ của Người và báng bổ những người đang ở trên Thiên Đàng. Lời báng bổ lớn nhất là chối bỏ việc thờ phượng Thiên Chúa duy nhất, bằng việc tôn thờ các thụ tạo và tôn thờ chính Satan. Chính vì thế mà trong thời buổi này, đàng sau hoạt động ngang ngạnh của Bè Tam Điểm, còn có các Lễ Đen và đạo thờ Satan đang tràn lan khắp nơi. Hơn thế nữa, Tam Điểm còn hành động đủ mọi cách để ngăn cản các linh hồn được cứu, và từ đó nó dốc lòng làm cho công cuộc cứu chuộc mà Chúa Kitô đã hoàn tất hóa ra vô nghĩa vô hiệu.

i              Nếu Chúa đã thông ban Lề Luật của Người gồm 10 Điều Răn, thì Tam Điểm quảng bá ra khắp nơi qua sức mạnh 10 sừng của nó một thứ luật lệ hoàn toàn đối nghịch với Lề Luật của Thiên Chúa.

j              Đối với Điều Răn của Chúa là : “Các ngươi không được có một Thiên Chúa nào khác, ngoại trừ Ta.” Tam Điểm lại tạo ra các thần tượng giả dối khác mà ngày ngay nhiều người đang phủ phục tôn thờ trước thần tượng đó.

k             Đối với Điều Răn : “Các ngươi không được lấy danh Thiên Chúa ra gọi một cách bất kính” thì Tam Điểm đối nghịch lại bằng việc báng bổ Thiên Chúa và Chúa Kitô của Người theo nhiều cách thức tinh vi xảo quyệt, kể cả việc triệt hạ Danh Người một cách khiếm nhã đến mức độ Danh Người trở thành một thương hiệu của một thứ hàng hóa buôn bán, hay sản xuất ra những bộ phim báng bổ cuộc đời của Người và Ngôi Vị Thiên Chúa của Người.

l              Đối với Điều Răn : “Các ngươi phải nhớ giữ ngày Hưu Lễ” thì Tam Điểm biến ngày Chúa Nhật thành một ngày cuối tuần ăn chơi, thành một ngày thể thao, một ngày thi đấu và một ngày giải trí.

m           Đối với Điều Răn: “Các ngươi phải thảo kính cha mẹ.” thì Tam Điểm lại đưa ra một kiểu mẫu gia đình mới để đối nghịch, dựa trên việc tự chung sống với nhau như vợ chồng, kể cả việc chung sống như vợ chồng giữa những người đồng phái tính.

n             Đối với Điều Răn : “Các ngươi không được tà dâm” thì Tam Điểm lại bào chữa và tuyên truyền mọi hình thức dâm đãng, kể cả việc bào chữa cho các hành động phản tự nhiên.

o             Đối với Điều Răn : “Các ngươi không được giết người” thì Tam Điểm lại thành công với việc hợp pháp hóa phá thai ở khắp nơi, với việc chấp thuận cái chết nhẹ nhàng không đau đớn (an tử), với việc hoàn toàn không  còn phải tôn trọng giá trị đời sống của tất cả mọi người.

p             Đối với Điều Răn : “Các ngươi không được lấy của người” thì Tam Điểm hành động đến cùng để trộm cắp, bạo lực, bắt cóc, cướp bóc ngày càng tràn lan khắp nơi.

q             Đối với Điều Răn : “Các ngươi không được làm chứng gian” Thì Tam Điểm bằng cách nào đó làm cho luật lệ lừa lọc, dối trá và lật lọng ngày càng được tuyên truyền hơn nữa.

r              Đối với Điều Răn : “Các ngươi không được thèm muốn của cải và vợ hay chồng người khác” Thì Tam Điểm làm đồi bại đến tận đáy lương tâm con người, con người có tư tưởng và tâm hồn phản bội.

s             Vì thế mà các linh hồn bị lèo lái đi theo con đường gian tà hư hỏng bất tuân Lề Luật của Chúa, bị nhận chìm sâu trong tội lỗi và từ đó linh hồn bị ngăn trở không cho đón nhận ơn thánh và sức sống của Thiên Chúa.

t              Đối với 7 nhân đức đối thần và nhân đức trụ, là hoa trái của sự sống trong ân nghĩa Chúa, Tam Điểm chống lại bằng việc truyền bá 7 đầu nết xấu (7 mối tội đầu), là hoa trái của việc thường xuyên sống trong tình trạng tội lỗi. Đối với đức tin, nó đối lại bằng tính kiêu ngạo; đối với đức cậy nó đối lại bằng say mê dâm dục; đối với đức ái, nó đối lại bằng tham lam; đối với đức khôn ngoan, nó đối lại bằng nóng giận; đối với đức mạnh bạo, nó đối lại bằng chây lười; đối với đức công bình, nó đối lại bằng ghen tỵ; đối với đức tiết độ, nó đối lại bằng thói mê ăn uống.

u             Bất cứ ai trở thành nạn nhân của 7 đầu nết xấu đó sẽ dần dần bị dẫn dắt không còn muốn thờ phượng chỉ một mình Thiên Chúa, để tôn thờ các thần tượng giả trá là những kẻ hiện thân của tất cả các nết xấu đó. Trong sự thể này có chứa đựng sự sự báng bổ lớn lao ghê gớm nhất. Chính vì thế mà trên mọi cái đầu của con thú có ghi một tên có ý nghĩa báng bổ. Mỗi một hội sở Tam Điểm đều có nhiệm vụ tạo ra việc tôn thờ một thần tượng khác nhau. 

v             Cái đầu thứ nhất mang tên báng bổ phạm thượng là kiêu căng, đối nghịch với nhân đức Tin, và nó có nhiệm vụ dẫn đưa con người thờ phượng thần lý trí và kiêu kỳ, thần kỹ thuật và tiến bộ của loài người.

x             Cái đầu thứ hai mang tên báng bổ phạm thượng là say mê dâm dục, dối nghịch với nhân đức Cậy, làm cho người ta thờ phượng thần dâm dục và ô uế.

x             Cái đầu thứ ba mang tên báng bổ phạm thượng là tham lam, đối nghịch với nhân đức Ái, nó có nhiệm vụ phổ biến khắp nơi lòng tôn thờ thần tiền của.

y             Cái đầu thứ tư mang tên báng bổ phạm thượng là nóng giận, đối nghịch với nhân đức Khôn Ngoan, nó có nhiệm vụ dẫn đưa người ta tôn thờ thần chia rẽ và bất hòa,

z             Cái đầu thứ năm mang tên báng bổ phạm thượng là chây lười, làm biếng, đối nghịch với nhân đức Mạnh Bạo, Quả Cảm, nó có nhiệm vụ phổ biến việc thờ phượng thần tượng sợ hãi công luận và sợ hãi bị bóc lột.

A            Cái đầu thứ sáu mang tên báng bổ phạm thượng là ghen tỵ, đối nghịch với nhân đức Công Bình, nó có nhiệm vụ dẫn dắt người ta tôn thờ thần tượng bạo lực và chiến tranh.

B            Cái đầu thứ bảy mang tên báng bổ phạm thượng là say mê ăn uống, đối nghịch với nhân đức Tiết Độ, nó có nhiệm vụ dẫn dắt người ta tôn thờ thần tượng hết sức được thượng tôn là thần dục vọng, thần vật chất và thần lạc thú.

C            Nhiệm vụ của các hội sở Tam Điểm ngày nay là hành động hết sức ranh ma để làm cho khắp nhân loại khinh rẻ Luật Thánh Chúa, hành động đối nghịch công khai với 10 Điều Răn và xóa bỏ việc thờ phượng chính đáng với một mình Thiên Chúa, để tôn thờ các thần tượng giả trá nào đó ngày càng được thêm biết bao người tán dương và thờ lạy : đó là thần tượng lý trí, xác thịt, tiền tài, bất hòa, thống trị, bạo lực, khoái lạc. Vì thế, linh hồn bị thúc hối lao vào kiếp nô lệ tối tăm cho sự dữ, cho nết xấu và cho tội lỗi; và đến khi chết, đến khi ra Tòa Phán Xét của Thiên Chúa, linh hồn phải sa vào biển lửa Hỏa Ngục đời đời.

D            Giờ đây, trong thời buổi hiện nay, các con hãy hiểu biết cách thức để chống lại cuộc tấn công thâm hiểm khủng khiếp của con thú đen, chính là Tam Điểm, cách thức đó chính là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải trở thành chốn nương ẩn của các con và phải trở thành con đường chắc chắn đưa các con đến với Thiên Chúa. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, có phác họa một chiến thuật mà Mẹ Thiên Đàng của các con dùng để chống lại và đánh bại mưu đồ thâm hiểm của con thú đen.

E            Chính vì thế mà Mẹ uốn nắn tất cả mọi con cái của Mẹ tuân giữ 10 Điều Răn của Thiên Chúa; sống Tin Mừng theo đúng từng chữ; thường xuyên lãnh nhận các Bí Tích, nhất là Bí Tích để đền tội và Rước Mình Thánh Chúa, như là các trợ giúp cần thiết để luôn ở trong tình trạng ân nghĩa với Thiên Chúa; sốt sắng thực hành các nhân đức; bước đi theo con đường ngay lành, yêu thương, thanh sạch và thánh thiện.

F             Từ đó Mẹ dùng các con là con cái bé nhỏ của Mẹ, những con cái đã dâng mình cho Mẹ, để lật mặt tất cả mọi cạm bẫy quỷ quyệt mà con thú đen giăng ra cho các con và vô hiệu hóa đến tận cùng cuộc đại tấn công mà Bè Tam Điểm ngày nay đã phát động chống lại Chúa Kitô và Giáo Hội của Người. Đến cuối cùng, nhất là khi nó bại trận, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian sẽ xuất hiện với trọn vẹn ánh huy hoàng rực rỡ.

 

 

406                               Dongo (Como), ngày 13-06-1989

Kỳ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ hai ở Fatima

Con thú giống con chiên

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con kỷ niệm cuộc hiện ra lần thứ hai của Mẹ ở miền Cova da Iria thấp hèn tại Fatima ngày 13-06-1917. Ngay trong cuộc hiện ra bấy giờ, Mẹ đã tiên báo cho các con biết rằng các con đang trải qua thời buổi như hiện nay. Mẹ đã loan báo cho các con về cuộc đại chiến giữa Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đò khổng lồ hiện đã làm cho nhân loại sống không cần có Thiên Chúa.

b             Mẹ cũng đã tiên báo cho các con biết các hành động đen tối quỷ quyệt của Tam Điểm thực hiện nhằm mục đích tách các con khỏi việc tuân giữ Lề Luật Thiên Chúa và từ đó nó biến các con thành nạn nhân của tội lỗi và thói hư nết xấu.

c             Nhất là với tư cách một người Mẹ, Mẹ đã muốn cảnh báo cho các con những mối nguy hiểm trầm trọng đang đe dọa Giáo Hội ngày nay, bởi nhiều cuộc tấn công hiểm ác đang được tiến hành chống lại Mẹ nhằm tiêu diệt Mẹ.

d             Để đạt mục đích tối hậu này, từ lòng đất xuất hiện một con thú hai sừng giống như con chiên, để hỗ trợ cho con thú đen trồi lên từ mặt biển.

e             Theo Kinh Thánh, con chiên luôn là một biểu tượng hy sinh. Trong đêm Vượt Qua, con chiên được sát tế và được người Do Thái lấy máu chiên bôi lên gióng cửa nhà mình, nhằm tránh khỏi sự trừng phạt đánh vào mọi toàn thể dân Ai Cập. Mỗi năm, Lễ Vượt Qua của người Do Thái gợi nhớ lại sự kiện này, qua việc giết một con chiên để hiến tế và ăn thịt. Trên Núi Sọ, Chúa Giêsu Kitô đã hiến tế chính mình vì ơn cứu chuộc nhân loại. Chính Người trở thành Lễ Vượt Qua và thật sự là Con Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian.

f              Con thú trên đầu có hai sừng giống như con chiên. Chức vụ Linh Mục có liên hệ mật thiết với biểu tượng hy sinh : hai cái sừng. Vị Thượng Tế trong Cựu Ước đội một chiếc mũ có hai cái sừng. Các vị Giám Mục của Giáo Hội đội mũ chóp có hai sừng để biểu thị trọn vẹn chức năng tư tế.

g             Con thú đen giống con báo biểu thị Bè Tam Điểm; con thú hai sừng giống con chiên biểu thị Tam Điểm đã thâm nhập vào nội tình Giáo Hội, có thể nói đó là Giáo Sĩ Tam Điểm đã đặc biệt tràn lan trong các thành viên của hàng Giáo Phẩm. Sự việc Tam Điểm thâm nhập vào nội tình Giáo Hội, Mẹ đã tiên báo cho các con tại Fatima, khi loan báo cho các con biết rằng Satan sẽ thâm nhập vào thượng tầng Giáo Hội. Nếu nhiệm vụ của Tam Điểm là dẫn đưa các linh hồn đến cõi trầm luân đời đời, sai khiến họ tôn thờ các thần giả trá, thì nhiệm vụ của Giáo Sĩ Tam Điểm lại có một phương diện khác chính là hủy diệt Chúa Kitô và Giáo Hội của Người, dựng ra một ngẫu tượng mới, cụ thể là Kitô Giả và Giáo Hội Giả.

h             Chúa Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa Hằng Sống, Người là Ngôi Lời Nhập Thể, Người là Thiên Chúa thật và là Con Người thật, bởi vì Người hiệp nhất bản tính loài người va bản tính Thiên Chú trong Ngôi Vị Thiên Chúa của Người. Trong Tin Mừng, Chúa Giêsu đã định nghĩa Người một các trọn vẹn nhất khi Người phán bảo rằng Người là Sự Thật, là Đường và là Sự Sống.

i              Chúa Giêsu là Sự Thật, vì Người mạc khải cho chúng ta Chúa Cha, nói với chúng ta bằng những lời nói uy quyền của Người, và làm cho toàn bộ mạc khải về Thiên Chúa được thi hành trọn vẹn.

j              Chúa Giêsu là Sự Sống, vì đời sống Người ban cho chúng ta chính là đời sống của Thiên Chúa, cùng với ân sủng nhờ Người mà chúng ta đáng được hưởng, và Người đã thiết lập các Bí Tích như là các phương tiện hữu hiệu để thông ban ân sủng.

k             Chúa Giêsu là Đường dẫn chúng ta đến Chúa Cha, qua Tin Mừng mà Người đã ban trao cho chúng ta như là con đường phải đi theo để giành được ơn cứu độ.

l              Chúa Giêsu là Sự Thật, bởi vì Người – là Lời Hằng Sống – là nguồn mạch và là niêm ấn của mọi mạc khải từ Thiên Chúa. Vì thế mà Giáo Sĩ Tam Điểm hoạt động làm mờ nhạt lời thiêng thánh của Người, bằng cách giải thích Lời Người theo lý trí và theo tự nhiên, đồng thời nỗ lực làm cho Lời Người dễ hiểu, dễ chấp nhận hơn, đổ bỏ sạch mọi nội dung siêu nhiên của Lời Người. Từ đó, các điều lầm lạc tràn lan khắp nơi trong Giáo Hội Công Giáo. Bởi sự tràn lan các điều lầm lạc này mà ngày nay có nhiều người xa lạc đức tin chân thật đưa đến hoàn tất lời tiên tri Mẹ đã nói ra cho các con tại Fatima : “Sẽ đến lúc có nhiều người mất đức tin chân thật.” Mất đức tin chính là bội giáo. Giáo Sĩ Tam Điểm đang hoạt động một cách tinh vi quỷ quyệt để dẫn dắt mọi linh hồn đi đến bội giáo.

m           Chúa Giêsu là Sự Sống vì Người ban phát ân sủng. Mục đích nhắm đến của Giáo Sĩ Tam Điểm là bào chữa cho tội lỗi, trình bày tội lỗi không còn là điều xấu xa độc ác mà lại là một điều tốt lành và là một điều có giá trị. Như thế là con người ta được hướng dẫn phạm tội như là cách thức thỏa mãn những điều khẩn cấp của bản tính con người, hủy hoại cội rễ có thể sinh ra lòng ăn năm sám hối, và người ta được cho biết là không cần thiết phải đi xưng tội nữa. Hậu quả độc hại của căn bệnh ung thư ghê tởm này đã tràn lan khắp toàn thể Giáo Hội, là ở khắp mọi nơi không còn xưng tội cá nhân nữa. Các linh hồn được hướng dẫn sống trong tội lỗi, chối bỏ tặng ân sự sống mà Chúa Giêsu đã trao ban cho chúng ta.

n             Chúa Giêsu là Đường dẫn đưa đến Chúa Cha, qua Tin Mừng. Giáo Sĩ Tam Điểm lại thiên về các hình thức chú giải Kinh Thánh bằng sự giải thích Kinh Thánh theo thuần lý và tự nhiên qua việc áp dụng những thể loại văn chương chữ nghĩa khác nhau, theo cách đó mà toàn bộ Kinh Thánh bị xé nát thành từng mảnh. Cuối cùng, người ta đi đến việc chối bỏ sự thật lịch sử của các phép lạ, của việc Chúa Giêsu phục sinh, và đâm ra nghi ngờ chính Thiên Tính của Chúa Giêsu cũng như nghi ngờ sứ vụ cứu thế của Người.

o             Sau khi đã hủy hoại Chúa Kitô trong lịch sử, con thú hai sừng giống con chiên tìm cách phá hủy Nhiệm Thể Chúa Kitô, chính là Giáo Hội. Giáo Hội được Chúa Kitô thiết lập là một và là Giáo Hội duy nhất : là Giáo Hội Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền, được đặt nền móng trên Thánh Phêrô. Như Chúa Giêsu, Giáo Hội được Người thành lập là Nhiệm Thể của Người, cũng là Sự Thật, là Sự Sống và là Đường.

p             Giáo Hội là Sự Thật, vì Chúa Giêsu đã trao phó cho Giáo Hội nhiệm vụ duy nhất là canh giữ nguyên vẹn toàn bộ kho tàng đức tin. Người đã trao phó kho tàng đức tin cho hàng Giáo Phẩm trong Giáo Hội, nói cụ thể là cho Đức Giáo Hoàng và các Giám Mục hiệp nhất với Ngài. Giáo Sĩ Tam Điểm đang tìm cách phá hủy thực trạng này qua Phong Trào Đại Kết giả hiệu nhằm đưa đến việc chấp nhận toàn thể các Giáo Hội Kitô Giáo, đồng thời quả quyết rằng mỗi một Giáo Hội Kitô Giáo đều có một phần sự thật. Nó đang khai triển kế hoạch sáng lập một Giáo Hội Đại Kết Toàn Cầu, được thành lập bằng việc trộn lẫn mọi Giáo Hội tuyên xưng mình là Kitô Giáo, trong Giáo Hội Đại Kết Toàn Cầu ấy, có Giáo Hội Công Giáo.

q             Giáo Hội là Sự Sống vì Giáo Hội ban phát ân sủng và chỉ có Giáo Hội nắm giữ các phương thế ban phát ân sủng hữu hiệu, chính là 7 Phép Bí Tích. Giáo Hội là sự sống, nhất là vì Giáo Hội duy nhất được trao quyền sinh ra Thánh Thể qua chức vụ Linh Mục thừa tác có phẩm trật. Trong Thánh Thể, Chúa Giêsu Kitô thực sự hiện diện bằng Mình Thánh hiển vinh và Thiên Tính của Người. Vì thế, Giáo Sĩ Tam Điểm bằng nhiều cách gian manh quỷ quyệt, nó tìm cách đánh phá lòng tôn sùng Bí Tích Thánh Thể của Giáo Hội. Nó rêu rao Bí Tích Thánh Thể chỉ có một giá trị như một bữa ăn, nhằm giảm thiểu tối đa giá trị hy tế của Bí Tích Thánh Thể, tìm cách chối bỏ sự hiện diện đích thân và thực sự của Chúa Giêsu trong Bánh đã được truyền phép. Bằng cách đó, dần dần mọi dấu chỉ bề ngoài biểu lộ đức tin vào Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể, như là việc bái gối, giờ Chầu Thánh Thể chung và thói quen lành thánh trưng hoa nến chung quanh Nhà Tạm sẽ bị cấm.

r              Giáo Hội là Đường vì Giáo Hội dẫn đưa đến Chúa Cha, qua Chúa Con và trong Chúa Thánh Thần, theo con đường hiệp nhất trọn vẹn. Như Chúa Cha và Chúa Con là Một, thì giữa các con với nhau, các con cũng phải là Một. Chúa Giêsu đã có ý muốn Giáo Hội của Người là một dấu chỉ và là một dụng cụ hiệp nhất toàn thể nhân loại. Giáo Hội được hiệp nhất vì Giáo Hội đã được sáng lập trên tảng đá góc tường hiệp nhất Giáo Hội : đó là Thánh Phêrô và Đức Giáo Hoàng là người kế vị đặc sủng của Thánh Phêrô. Vì thế, Giáo Sĩ Tam Điểm tìm cách phá hủy nền tảng hiệp nhất của Giáo Hội, qua các cuộc công kích thâm hiểm quỷ quyệt vào Đức Giáo Hoàng. Nó có mưu đồ thêu dệt gây bất đồng và bài bác chống lại Đức Giáo Hoàng; nó hỗ trợ và tưởng thưởng những người vu khống và bất tuân Ngài; nó gieo rắc những lời chỉ trích và tranh chấp giữa hàng Giám Mục và các thần học gia. Bằng cách đó, nền tảng hiệp nhất của Giáo Hội bị đạp đổ và từ đó Giáo Hội càng ngày càng trở nên chia rẽ và rách nát hơn.

s             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ đã thúc giục các con dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và bước vào nơi đây là chốn nương ẩn từ mẫu của Mẹ, nhất là để các con được gìn giữ và che chở khỏi cạm bẫy khủng khiếp này. Có như thế, qua việc tận hiến trong Phong Trào của Mẹ, Mẹ đã thôi thúc các con từ bỏ mọi tham vọng xây dựng sự nghiệp. Có như thế các con mới có thể tránh khỏi cạm bẫy nguy hiểm và mạnh mẽ nhất mà Tam Điểm tạo ra nhằm kết nạp nhiều con cái yêu dấu của Mẹ vào giáo phái bí mật của nó. Mẹ đang làm cho các con có nhiều niềm yêu mến Chúa Giêsu là Sự Thật làm cho các con trở thành chứng nhân anh dũng cho đức tin – có nhiều niềm yêu mến Chúa Giêsu là Sự Sống dẫn đưa các con đến sự thánh thiện cao trọng – nhiều yêu mến Chúa Giêsu là Đường đòi hỏi các con chỉ sống trong Tin Mừng, phải sống theo và công bố Tin Mừng đúng theo từng chữ.

t              Sau đó Mẹ dìu dắt các con hết lòng yêu mến Giáo Hội.

u             Mẹ làm cho các con yêu mến Giáo Hội – là Sự Thật, làm cho các con trở thành những người mạnh mẽ công bố toàn thể sự thật của đức tin Công Giáo, khi các con mạnh mẽ và can đảm đối đầu với mọi điều lầm lạc.

v             Mẹ làm cho các con trở thành các thừa tác viên của Giáo Hội – là Sự Sống, giúp các con trở thành các Linh Mục thánh thiện và trung thành. Các con hãy luôn sẵn lòng với các việc cần thiết của linh hồn, hãy quảng đại bỏ mình mà dốc tâm dốc sức vào tác vụ hòa giải và trở thành các ngọn lửa bừng cháy tình yêu và lòng sốt sắng đối với Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể. Chớ gì các con một lần nữa thường xuyên tổ chức trong Giáo Đường của các con các giờ Chầu Thánh Thể chung và đền tạ Bí Tích Cực Thánh trên bàn thờ 

w            Mẹ biến đổi các con thành các chứng nhân của Giáo Hội – là Đường, và Mẹ biến đổi các con trở thành các công cụ quý giá của mối hiệp nhất trong Giáo Hội. Chính vì thế, Mẹ đã trao cho các con, như một lời thệ thứ hai của Phong Trào Mẹ, một lời thệ đặc biệt hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng. Nhờ tình yêu của các con và lòng trung thành của các con, kế hoạch hoàn toàn hiệp nhất trong Giáo Hội của Thiên Chúa sẽ lại tỏa sáng với tất cả vẻ huy hoàng rạng rỡ.

x             Vì thế, đối với sức mạnh đen tối mà Giáo Sĩ Tam Điểm hiện nay đang thi hành để hủy diệt Chúa Kitô và Giáo Hội của Người, Mẹ đang chống lại bằng đạo binh Linh Mục và Tín Hữu hiển hách mạnh mẽ của Mẹ, để Chúa Kitô được tất cả mọi người yêu mến, lắng nghe, và đi theo Người, và để Giáo Hội của Người ngày càng được yêu mến hơn, được bênh vực hơn và được thánh hóa hơn.

y             Nhất là trong Giáo Hội sẽ tỏa rạng chiến thắng toàn vẹn của Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ giành được vinh thắng rực rỡ nhất.

 

 

407                                        Milan(Ý), ngày 17 tháng 06 năm 1989

Ngày Thứ Bảy

Số của con thú : 666

a             Hỡi các con yêu dấu ! Giờ đây các con đã hiểu được kế hoạch của Mẹ Thiên Đàng các con, là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, cùng với đạo binh của mình đang giao đấu trong trận đại chiến chống lại mọi lực lượng sự dữ, để giành lấy chiến thắng vĩ đại cho vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

b             Hỡi các con bé nhỏ ! Các con hãy hợp sức với Mẹ chiến đấu chống lại Con Rồng đang tìm cách dẫn dắt toàn thể nhân loại chống lại Thiên Chúa.

c             Hỡi các con bé nhỏ ! Các con hãy hợp sức với Mẹ chiến đấu chống lại con thú đen là Bè Tam Điểm đang tìm cách dẫn dắt các linh hồn đi đến phải bị trầm luân đời đời.

d             Hỡi các con bé nhỏ ! Các con hãy hợp sức với Mẹ chiến đấu chống lại con thú giống con chiên, là Tam Điểm thâm nhập vào nội tình đời sống của Giáo Hội để tiêu diệt Chúa Kitô và Giáo Hội của Người. Để đạt được mục đích cuối cùng này, nó đang tìm cách tạo ra một ngẫu tượng mới, cụ thể là Kitô Giả và Giáo Hội Giả.

e             - Giáo Sĩ Tam Điểm đang nhận được các mệnh lệnh và quyền lực từ nhiều hội sở Tam Điểm khác nhau và đang hành động để bí mật dẫn dắt mọi người trở thành các thành viên trong các giáo phái bí mật này. Từ đó, nó kích thích các tham vọng dễ dàng tìm kiếm các sự nghiệp; nó ban phát nhiều của cải cho những ai khao khát tiền tài; nó giúp đỡ các thành viên của nó vượt xa hơn mọi người khác và chiếm các vị trí quan trọng nhất trong khi nó kiên quyết và giảo quyệt loại trừ tất cả những ai cự tuyệt tham gia vào các ý đồ của nó. Quả thật, con thú giống con chiên đang thi hành trọn quyền lực của nó có được từ con thú thứ nhất khi con thú thứ nhất xuất hiện, và nó thúc ép mặt đất và tất cả mọi cư dân của nó phải tôn thờ con thú thứ nhất.

f              Giáo Sĩ Tam Điểm còn tiến xa hơn nữa khi dựng nên một pho tượng nhằm tôn vinh con thú và buộc mọi người phải bái lạy pho tượng này.

g             - Nhưng, theo Điều Răn thứ nhất trong Lề Luật của Thiên Chúa, chỉ có Thiên Chúa phải được tôn thờ và mọi hình thức thờ phượng phải được dành cho một mình Người. Vì thế, Giáo Sĩ Tam Điểm thay thế Thiên Chúa bằng một ngẫu tượng trỗi vượt, quyền thế và mạnh mẽ. Một ngẫu tượng hết sức mạnh mẽ đến nỗi buộc tất cả những ai không thờ lạy tượng con thú đều phải chết. Một ngẫu tượng hết sức mạnh mẽ và trỗi vượt đến nỗi khiến cho tất cả mọi người, bé mọn hay cao trọng, giàu có hay nghèo nàn, tự do hay nô lệ, buộc phải nhận lãnh một dấu trên tay phải và trên trái, và không ai có thể buôn bán được thứ gì nếu không mang dấu hiệu này, cụ thể là tên của con thú hay con số tên của nó. Đại ngẫu tượng này, được tạo ra cho mọi người phục vụ và thờ lạy, như Mẹ đã tiết lộ cho các con trong Sứ Điệp trước, chính là Kitô Giả và Giáo Hội Giả.

h             Nhưng tên nó là gì ?

i              - Trong chương thứ 13 Sách Khải Huyền có viết rằng : “Đây là lúc cần phải có sự khôn ngoan. Ai có trí thông minh thì hãy tính ra con số của tên Con Thú : vì đó là số của tên một người. Và số của tên người ấy là 666 – sáu trăm sáu mươi sáu.” Bằng trí hiểu, được ánh sáng Khôn Ngoan của Thiên Chúa chiếu dẫn, người ta có thể giải đoán được con số 666, là tên của một người và cái tên này, được biểu thị bằng con số đó, chính là tên của Phản Kitô.

j              Lu-xi-phe, Con Rắn Già, là ma quỷ hay Satan, là Con Rồng Đỏ, vào thời cuối sẽ trở thành Phản Kitô. Thánh Tông Đồ Gioan đã khẳng định rằng bất cứ ai chối bỏ Chúa Giêsu là Thiên Chúa, thì người đó là Phản Kitô. Ảnh tượng hay thần tượng được dựng nên để tôn vinh con thú được tất cả mọi người thờ lạy, là Phản Kitô.

k             Giờ đây hãy tính đến con số của nó, số 666, để hiểu được nó biểu thị tên của một người như thế nào. Con số 333 biểu thị Thiên Chúa. Lu-xi-phe nổi loạn chống lại Thiên Chúa bằng tính kiêu căng ngạo mạn, vì nó muốn tự đặt mình trên Thiên Chúa. Số 333 là con số biểu thị mầu nhiệm Thiên Chúa. Người nào muốn đặt mình trên Thiên Chúa đều mang dấu 666 và do đó con số này biểu thị tên của Lu-xi-phe, Satan, có thể nói là tên của người nào chống Chúa Kitô, là tên của Phản Kitô.

l              Số 333 biểu thị một lần, có nghĩa là trong lần thứ nhất, diễn đạt mầu nhiệm Đơn Nhất Tính của Thiên Chúa. Con số 333 biểu thị hai lần, có nghĩa là trong lần thứ hai, diễn đạt 2 bản tính, bản tính Thiên Chúa và bản tính loài người, được kết hợp trong Ngôi Vị Thiên Chúa của Chúa Giêsu Kitô. Số 333 biểu thị ba lần, nghĩa là trong lần thứ ba, diễn đạt Ba Ngôi Thiên Chúa, có thể nói là diễn đạt mầu nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Như thế, con số 333, được diễn đạt một, hai và ba lần, đều diễn đạt các mầu nhiệm chính của đức tin Công Giáo, đó là : (1) Đơn Nhất Tính và Ba Ngôi Thiên Chúa, (2) mầu nhiệm Nhập Thể, Thương Khó, Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô.

m           Nếu con số 333 là số biểu thị Thiên Chúa, thì người nào muốn đặt mình trên Thiên Chúa thì con số 666 ám chỉ đến người đó.

n             Con số 666 biểu thị một lần, có nghĩa là trong lần thứ nhất, nói đến năm 666, sáu trăm sáu mươi sáu. Vào thời kỳ lịch sử đó, Phản Kitô tỏ mình ra qua hiện tượng Hồi Giáo, Hồi Giáo trực tiếp chối bỏ mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa và Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô. Bằng sức mạnh quân sự, Hồi Giáo bung ra khắp nơi, triệt phá mọi cộng đồng Kitô Giáo cổ xưa, xâm lược Âu Châu và chỉ nhờ có sự can thiệp ngoại thường từ mẫu của Mẹ mà Đức Thánh Cha đã hết lòng cầu xin, nên Hồi Giáo không hoàn toàn tiêu diệt được Đạo Công Giáo.

o             Con số 666 biểu thị gấp đôi, nghĩa là trong lần thứ hai, nói đến năm 1332, một ngàn ba trăm ba mươi hai. Trong giai đoạn lịch sử này, Phản Kitô tỏ mình ra qua một cuộc tấn công triệt để niềm tin vào Lời Thiên Chúa. Đầu tiên là qua các triết gia đưa ra các giá trị dành riêng cho khoa học và rồi đến dành riêng cho lý trí, sau đó dần dần nảy ra khuynh hướng chỉ có trí hiểu của con người mới hình thành được tiêu chuẩn độc nhất của chân lý. Từ đó khai sinh ra những triết thuyết hết sức lầm lạc vẫn còn tiếp tục qua nhiều thế kỷ cho đến thời đại các con ngày nay. Lý trí được người đời quan trọng hóa đến quá mức, như một tiêu chuẩn độc quyền của chân lý, tất yếu dẫn đưa đến việc phải hủy diệt đức tin vào Lời Thiên Chúa. Quả thật, với Phong Trào Cải Cách của Thệ Phản, Thánh Truyền như là nguồn mạc khải của Thiên Chúa bị loại bỏ và chỉ có Kinh Thánh là được chấp nhận. Chỉ có Kinh Thánh thì phải được chú giải theo lý trí, còn Huấn Quyền của Giáo Hội có phẩm trật mà Chúa Kitô đã trao phó trách nhiệm bảo vệ kho tàng đức tin, thì phải kiên quyết loại bỏ. Mỗi người được tự do đọc và hiểu Kinh Thánh theo cách hiểu của riêng mình. Bằng cách đó, đức tin vào Lời Thiên Chúa bị hủy diệt. Hành động của Phản Kitô trong giai đoạn lịch sử này, là chia rẽ Giáo Hội và hậu quả là có nhiều giáo phái Kitô mới dần dần trở nên càng lúc càng mất nhiều đức tin đích thực vào Lời của Thiên Chúa.

p             Con số 666 biểu thị gấp ba, có nghĩa là trong lần thứ ba, nói đến năm 1998, một ngàn chín trăm chín mươi tám. Trong giai đoạn lịch sử này, Bè Tam Điểm, nhờ bọn đội lốt Giáo Sĩ trợ lực, sẽ đạt được ý đồ của nó : ý đồ dựng nên một ngẫu tượng để đặt vào vị trí của Chúa Kitô và Giáo Hội của Người. Một Kitô Giả và một Giáo Hội Giả. Hậu quả là, pho tượng được dựng nên nhằm tôn vinh con thú thứ nhất, được mọi cư dân trên mặt đất tôn thờ và những ai muốn mua bán đều phải thích dấu của nó trên tay hay trên trán, chính là tượng của Phản Kitô. Từ đó các con phải đi đến tột đỉnh của sự thanh tẩy, của tình trạng đại gian khó và của tình trạng đại bội giáo. Đến lúc đó, tình trạng đại bội giáo sẽ trở nên phổ biến vì hầu hết mọi người sẽ đi theo Kitô Giả và Giáo Hội Giả. Bấy giờ cửa sẽ mở rộng để kẻ hay là chính con người của Phản Kitô xuất hiện.

q             Chính vì thế, hỡi các con yêu dấu, Mẹ muốn soi sáng cho các con thấu hiểu được các trang Sách Khải Huyền đề cập đến thời buổi các con phải trải qua. Việc này là để chuẩn bị cho các con ở cùng với Mẹ tham phần vào cuộc đại chiến đau đớn quyết liệt nhất đang đến thời điểm phải chiến đấu đến cùng giữa Mẹ Thiên Đàng của các con và tất cả mọi lực lượng quỷ dữ đã được cởi trói.

r              Các con hãy can đảm lên ! Các con hãy mạnh mẽ lên, hỡi các con bé nhỏ. Trong những năm đầy gian khó này, bổn phận đối với các con là phải luôn trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người, phải chịu đựng hiềm thù, tranh giành, và bách hại. Các con là một thành phần quý giá của đàn chiên bé nhỏ có nhiệm vụ chiến đấu chống lại và cuối cùng là chiến thắng hùng binh của Phản Kitô.

s             Mẹ đang huấn luyện tất cả các con, che chở cho các con và chúc phúc cho các con.

 

 

400                      Valdragone di San Marino, ngày 28-06-1989

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục trong PhongTrào

Linh Mục Thánh Mẫu đến từ Mỹ Châu và Âu Châu

Các con hãy mang chứng tá của Chúa Giêsu trong lòng

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ yêu mến biết bao khi đoái nhìn các con và Trái Tim sầu bi của Mẹ được an ủi biết dường nào khi các con quây quần trong buổi Hội Nguyện này để liên lỷ cầu nguyện, lặp lại đúng Buổi Hội Nguyện ở Giê-ru-sa-lem xưa ! Các con đang quây quần với nhau để cầu nguyện liên lỷ, sốt sắng và cùng với Mẹ. nguyện Giờ Kinh Thần Vụ, lần trọn chuỗi Mân Côi, Chầu Thánh Thể và trọng thể dâng Thánh Lễ, những điều ấy làm nên trọng tâm của toàn thể Hội Nguyện và làm Mẹ hài lòng biết bao !

b             Các con hiệp nhất với nhau như anh em một nhà yêu thương nhau, giúp đỡ nhau cùng mang vác các gánh nặng gian khó mà các con gặp phải. Các con lặp lại mỗi ngày việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ đó các con thực sự hiệp nhất với tất cả những người anh em của các con trong Phong Trào của Mẹ đang tỏa ra khắp thế giới. Các con là thành phần trong đạo binh của Mẹ. Các con là phần tử quý giá trong gia sản từ mẫu của Mẹ.

c             Các con hãy mang trong mình chứng tá của Chúa Giêsu và các con hãy tuân giữ các Điều Răn của Thiên Chúa.

d             Satan đang hoành hành chống lại các con, vì các con làm nên gót chân của Mẹ, là thành phần yếu đuối mỏng manh nhất của Mẹ, và cũng vì các con là hậu duệ là giòng dõi của Mẹ. Vì thế, ngày nay nó đang bố trí mai phục các con bằng một cách thế mạnh mẽ và nó đang lao mình vào việc chống lại các con bằng mọi thứ cám dỗ và bách hại. Các con hãy luôn bình tâm. Các con hãy tin cậy vào Mẹ. Đây là lúc chiến đấu và các con phải chiến đấu cho chiến thắng của Mẹ. Vì thế, Mẹ mời gọi tất cả các on hãy mang lời chứng của Chúa Giêsu trong lòng các con.

e             Các con hãy mang trong mình chứng tá của Chúa Giêsu trong thời buổi thanh tẩy này, để đi theo con đường trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người cũng như để đi theo con đường ngày càng thánh thiện hơn. Từ đó các con sẽ luôn được ở trong sự an toàn và bình an, trong tin tưởng và phó mình cho Mẹ trong tình con thảo

f              Các con hãy mang trong mình chứng tá của Chúa Giêsu trong thời buổi bội giáo này, để trở nên can đảm mạnh mẽ làm chứng cho đức tin. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy luôn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng, hãy nâng đỡ Ngài bằng tình yêu và lời cầu nguyện của các con, chấp nhận và phổ biến giáo huấn của Ngài : có như thế, các con mới chỉ ra được cho các linh hồn con đường an toàn phải theo, để luôn ở lại trong đức tin chân thật.

g             Các con hãy duy trì chứng tá của Chúa Giêsu trong thời buổi đại gian khó này. Những ngày tháng mà Tin Mừng và Sách Khải Huyền tiên báo, nay đã đến. Các lực lượng quỷ dữ đã kết hợp với quyền lực của những kẻ nghịch cùng Chúa Kitô sẽ làm ra những điều lạ lùng cả thể trên trời dưới đất nhằm cám dỗ đa phần nhân loại. Các con phải kiên vững trong việc anh dũng làm chứng cho Chúa Giêsu và phải cùng với Mẹ chiến đấu chống lại cường binh của kẻ lộ hình là kẻ thù của Chúa Kitô. Cuối cùng, các con sẽ có thể vui mừng chiêm ngưỡng chiến thắng vĩ đại của Mẹ trong sự khải hoàn vinh hiển của Chúa Kitô.

h             Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, cùng với những người thân yêu của các con, là những linh hồn được trao phó cho các con chăm sóc, và Mẹ thu góp vào tay Mẹ tất cả các ý ngay lành của cóc con đang mang trong lòng.

 

 

409                            Rubbio (Vicenza), ngày 15-08-1989

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời

Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của các Thánh

a             Ngày hôm nay, các con hãy nhìn lên Mẹ Thiên Đàng của các con cả hồn lẫn xác được vinh hiển lên Trời trong ánh sáng huy hoàng, để bước vào vinh quang của Thiên Đàng. Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Mẹ là Thủ Lãnh từ Trời của các con. Mẹ là Nữ Vương của toàn thể các Thánh.

b             Các con hãy nhìn Mẹ như một dấu chỉ an ủi và hy vọng chắc chắn trong thời buổi thanh tẩy, bội giáo và đại gian khó này. Thời buổi giao chiến và xâm chiếm dữ dội nhất của Con Rồng, của con thú trồi lên từ mặt đất và của con thú nổi lên từ biển, nay đã đến.

c             Vì thế đây là thời điểm mà nền văn minh không có Thiên Chúa đang được dựng ra và toàn thể loài người đang bị dẫn dắt đến cuộc sống không có Người.

d             Đây là thời buổi Satan và các lực lượng ma quỷ của nó đang làm cho số người tôn thờ chúng ngày càng gia tăng, và từ đó đạo thờ Satan, các giáo phái và các Lễ Đen lan tràn rộng khắp hơn.

e             Đây là thời buổi có một ngẫu tượng đang được dựng nên để thế vào chỗ của Thiên Chúa Thật và chỗ của Giáo Hội thật, ngẫu tượng này chính là Kitô Giả và Giáo Hội Giả.

f              Đây là thời buổi tất cả những ai đi theo ngẫu tượng này sẽ được thích dấu của nó trên trán và trên tay.

g             Đây là thời buổi những người trung thành đi theo Chiên Thiên Chúa sẽ phải bị gạt bỏ ra ngoài lề, phải bị bách hại, phải bị giam cầm và phải chết.

h             Vì thế, đây là thời buổi các con phải kiên định.

i              Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của các Thánh.

j              Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của các những người thuộc về Chúa, là những người đem các Điều Răn của Thiên Chúa ra thực hành và là những người luôn trung thành với Chúa Giêsu.

k             Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của các những người sẽ bị bách hại và đưa đến Tử Đạo, bởi vì phúc cho người nào phải chết trong Chúa, là Đấng tìm được chốn nghỉ ngơi trong các công việc lao nhọc của họ và các điều thiện họ đã thực hiện, Chúa sẽ đồng hành với họ.

l              Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của các những người không chịu thờ lạy con thú và là những người không chịu để cho mình bị thích dấu ma quỷ của con thú. Còn những người thờ lạy con thú, thờ lạy tượng của nó và chịu thích dấu của nó trên tay cũng như trên trán, chúng sẽ phải uống rượu nghĩa nộ của Thiên Chúa tuôn ra từ chén công phạt khủng khiếp của Người, và chúng sẽ bị hành hạ trong lửa và diêm sinh trước mặt Con Chiên và các Thánh Thiên Thần.

m           Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của các những người chịu mang, chịu ghi Danh của Con Chiên và Danh của Chúa Cha trên trán, bởi họ đã không phản bội Thiên Chúa của mình, không bao giờ nói lời gian dối và họ đi theo Con Chiên đến bất cứ nơi đâu.

n             Thời buổi này phải tỏ ra lòng kiên định của tất cả con cai bé nhỏ của Mẹ, là những người Mẹ kêu gọi tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, cùng sống với Mẹ qua thời điểm kết thúc trận đánh và thời điểm sụp đổ của thành Ba-by-lon, khi đến mùa gặt hái nho trên mặt đất và nho sẽ được quăng vào máy ép, biểu trưng cho cuộc đại trừng phạt của Thiên Chúa.

o             Chính vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi tất cả các con hãy nhìn về Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con trong ánh huy hoàng nơi thân xác vinh hiển của Mẹ, để ánh sáng của Mẹ sẽ soi sáng cho các con, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ôm chặt các con và tình yêu từ mẫu của Mẹ giúp các con trở thành các chứng nhân anh dũng về lòng kiên định trước Giáo Hội và trước toàn thể nhân loại trong thời buổi này.

 

 

410                            Dongo (Como), ngày 08-09-1989

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Dấu ở trên trán và trên tay

a             Hỡi các con yêu dấu thiết tha của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, hôm nay là ngày Lễ mừng Sinh Nhật Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Các con là con cái bé bỏng của Mẹ Hài Nhi của các con. Các con là dòng dõi của Mẹ và là điểm mạnh trong kế hoạch chiến thắng của Mẹ. Các con làm thành một vòng hoa thanh sạch, yêu mến, khiêm nhường gắn chung quanh nôi của Mẹ đang nằm.

c             Các con hãy để cho Mẹ nuôi dạy các con, ngoan ngoãn để cho Mẹ dìu dắt các con, để cho Mẹ đánh dấu các con bằng niêm ấn từ mẫu của Mẹ.

d             Đây là thời buổi mà những kẻ đi theo đứa phản nghịch cùng Thiên Chúa đang được thích dấu trên trán và trên tay.

e             Dấu ở trên trán và trên tay biểu lộ những người nào được cấp cho dấu ấy hoàn toàn bị lệ thuộc vào dấu ấy. Dấu ấy biểu thị kẻ thù nghịch với Chúa Kitô, nghĩa là, dấu của Phản Kitô. Dấu của nó thích lên người nào, thì có nghĩa là người được thích dấu hoàn toàn lệ thuộc vào đoàn quân của kẻ chống Chúa Kitô, chống lại Thần Quyền và Vương Quyền của Người.

f              Dấu được thích trên trán và trên tay.

g             Trán biểu thị trí khôn, vì trí óc là chỗ của lý lẽ con người.

h             Tay biểu thị hoạt động của con người, bởi vì con người hành động và làm việc nhờ đôi tay của mình.

i              Tuy nhiên, kẻ được thích dấu Phản Kitô là kẻ được thích dấu ở trong trí tuệ và trong ý định của nó.

j              Người nào để cho mình được đóng dấu trên trán, người đó sẽ được dẫn dụ chấp nhận học thuyết chối bỏ Thiên Chúa, chấp nhận học thuyết khước từ Lề Luật của Người và chấp nhận học thuyết vô thần mà trong thời buổi này đang ngày càng được truyền bá và cổ võ. Từ đó, người ấy bị lèo lái theo các ý thức hệ hợp với thời đại ngày nay và biến người ấy thành người tuyên truyền cho mọi điều lầm lạc.

k             Người nào để cho mình được đóng dấu trên tay, người đó bị buộc phải hành động một cách tự trị và không lệ thuộc vào Thiên Chúa, người ấy sắp xếp sinh hoạt của mình theo sự đòi hỏi của lợi lộc đơn thuần vật chất thế gian. Như thế là người ấy tháo sinh hoạt của mình ra khỏi chương trình của Thiên Chúa là Đấng muốn soi sáng và nâng đỡ cho sinh hoạt của người ấy bằng Sự Quan Phòng thần thánh của Người; người ấy tháo sinh hoạt của mình ra khỏi tình yêu của Chúa Con là Đấng biến công việc lao nhọc loài người thành một phương tiện quý giá cho ơn cứu chuộc và thánh hóa người ấy; người ấy tháo sinh hoạt của mình ra khỏi quyền năng của Chúa Thánh Thần là Đấng hoạt động mọi nơi để đổi mới tâm hồn mọi thụ tạo.

l              Kẻ nào được thích dấu trên tay chỉ hành động vì mình, để tích góp của cải vật chất, coi tiền tài là thần linh và kẻ ấy trở thành nạn nhân của chủ nghĩa duy vật.

k             Kẻ nào được thích dấu trên tay chỉ làm việc để thỏa mãn giác quan của mình, để tìm kiếm giàu sang và khoái lạc, để tất cả mọi đam mê của mình được hoàn toàn thỏa mãn, nhất là thỏa mãn đam mê nhục dục, nên người ấy trở thành nạn nhân của chủ nghĩa khoái lạc.

n             Kẻ nào được thích dấu trên tay biến cái tôi của mình thành trung tâm mọi hoạt động của mình, coi người khác như là một đồ vật để dùng và phải lợi dụng để tiến thân, nên người đó trở thành nạn nhân của lòng ích kỷ quá đáng và vô tình cảm.

o             Nếu Kẻ Thù của Mẹ đang đóng dấu của nó trên tất cả những kẻ đi theo nó, thì cũng đến lúc Mẹ cũng là Thủ Lãnh tử Trời của các con đang đóng dấu niêm từ mẫu của Mẹ trên tất cả những người đã tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và đã làm nên đạo quân của Mẹ.

p             Mẹ đang niêm dấu của Mẹ trên trán các con bằng dấu Thánh Giá Cực Thánh của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Từ đó Mẹ mở trí tuệ loài người ra để đón nhận Lời (parola) của Thiên Chúa, để yêu mến và sống Lời Thiên Chúa. Mẹ hướng dẫn các con hoàn toàn phó thác bản thân mình cho Chúa Giêsu là Đấng đã mạc khải Lời Thiên Chúa cho các con. Và ngày nay Mẹ đang biến các con trở thành các chứng nhân anh dũng của đức tin. Mẹ đang đương đầu với những kẻ thích dấu báng bổ Thiên Chúa trên trán, bằng con cái của Mẹ mang Dấu Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô.

q             Và sau đó Mẹ hướng tất cả mọi hoạt động của các con hướng về phía trọn vẹn làm cho Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh được vinh quang. Vì thế, Mẹ niêm dấu của Mẹ trên tay các con là dấu Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Với dấu Chúa Cha, các sinh hoạt loài người của các con được hướng về sự cộng tác trọn vẹn với các chương trình của Thiên Chúa Quan Phòng ngày nay vẫn còn đang sắp đặt mọi sự vì lợi ích của các con. Với dấu Chúa Con, tất cả mọi hành động của các con được chèn thật sâu vào mầu nhiệm cứu chuộc của Người. Với dấu Chúa Thánh Thần, mọi điều các con làm được mở ra cho sức thánh hóa mạnh mẽ của Người đang truyền thổi khắp nơi như lửa hồng để đổi mới tận nền tảng của toàn thể thế giới

r              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Tất cả các con hãy mang trên trán và trên tay dấu niêm ấn từ mẫu của Mẹ trong ngày hôm nay khi các con đang trìu mến quây quần chung quanh nôi của Mẹ để mừng Lễ Sinh Nhật trần thế của Mẹ Thiên Đàng các con.

 

 

411                         Fatima (Bồ Đào Nha), ngày 15-09-1989

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Mẹ muộn phiền biết bao

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy chia sẻ nỗi u buồn của Mẹ. Mẹ là Mẹ sầu bi của các con. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang bị gai nhọn đâm thâu đau đớn biết bao.

b             Sự thống trị của Kẻ Thù Mẹ đang mỗi ngày càng trở nên rộng lớn hơn và quyền lực của nó đang lan rộng trong các linh hồn và tâm hồn. Bóng tối dày đặc giờ đây đã buông xuống thế gian. Đó là bóng tối ngang bướng khước từ Thiên Chúa. Đó là bóng tối tội lỗi mà người ta phạm, bào chữa và không còn đi xưng tội. Đó là bóng tối thèm khát và dâm ô. Đó là bóng tối ích kỷ quá đáng và bóng tối thù hận, chia rẽ và chiến tranh. Đó là bóng tối mất đức tin và bóng tối bội giáo.

c             Ngày nay, Mẹ lại mỗi ngày hứng tất cả mọi đau đớn của Chúa Giêsu Con của Mẹ vào chén Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Người đang lại phải trải qua những giờ phút hấp hối đẫm máu của Người một cách mầu nhiệm. Đối với Người, Vườn Cây Dầu mới ngày nay chính là khi Người nhìn thấy Giáo Hội của Người bị xâm phạm và hoang vu quá đỗi, là nơi mà phần lớn các vị mục tử đang say ngủ trong ơ thờ và lãnh đạm, còn những mục tử khác thì lặp lại hành động của Giu-đa phản bội Giáo Hội vì khao khát quyền lực và tiền tài.

d             Con Rồng đang đắc chí vì nó xâm chiếm được khắp nơi với sự giúp đỡ của con thú đen và con thú giống con chiên trong thời buổi hiện nay của các con, là lúc ma quỷ lăn xả tấn công các con, vì nó biết rằng nó chỉ còn rất ít thời gian. Chính vì thế, những ngày hết sức muộn phiền của Mẹ cũng đã đến.

e             Mẹ muộn phiền  biết mấy khi thấy Lời của Chúa Giêsu Con của Mẹ lại bị khinh rẻ và nhạo báng, bị từ chối vì thói kiêu căng và bị xâu xé vì lối chú giải theo lý trí của người đời.

f              Mẹ muộn phiền biết mấy khi chiêm ngắm Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Thánh Thể ngày càng bị người đời quên lãng, bỏ rơi, xúc phạm và chà đạp nhiều hơn.

g             Mẹ muộn phiền biết mấy khi thấy Giáo Hội của Mẹ bị chia rẽ, phản bội, bị lột trần truồng và bị đóng đinh.

h             Mẹ muộn phiền biết mấy khi thấy Đức Giáo Hoàng đang cố gượng dậy dưới sức nặng của Thánh Giá nặng nề nhất, khi Ngài bị bao vây bằng thái độ hoàn toàn hờ hững của các Giám Mục, Linh Mục và Giáo Dân.

i              Mẹ muộn phiền biết mấy vì số con cái đáng thương đáng xót của Mẹ luôn rộng lớn hơn, họ là những kẻ đang sa vào con đường xấu xa tội lỗi, gian ác và dâm loàn, ích kỷ và thù hận, cùng với đại họa phải bị hư mất đời đời trong Hỏa Ngục.

j              Vì thế, ngày hôm nay Mẹ xin các con là những con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, những điều mà chính ở nơi này vào tháng 05-1917 Mẹ đã xin 3 đứa con bé nhỏ của Mẹ là Lu-xi-a, Gia-xin-ta và Phan-xi-cô khi Mẹ hiện ra với chúng.

k             Các con có muốn dâng mình làm của lễ cho Chúa, trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì ơn cứu độ cho tất cả con cái tội lỗi khốn khổ của Mẹ hay không ? Nếu các con chấp nhận yêu cầu này của Mẹ, các con phải thực hiện những điều hôm nay Mẹ đòi các con :

- Mỗi ngày mỗi cầu nguyện nhiều hơn, nhất là lần hạt Mân Côi.

- Năng làm giờ Chầu và đền tạ Thánh Thể.

- Trìu mến chấp nhận mọi đau khổ Chúa gửi đến các con.

- Không sợ phổ biến Sứ Điệp mà Mẹ đang ban cho các con với tư cách là Nữ Thánh Tiên Tri trong thời cuối của các con.

l              Giá mà các con được biết chỉ có sự trừng phạt đang chờ đợi các con nếu các con khép kín cửa tâm hồn các con đối với lời thống thiết của Mẹ Thiên Đàng các con ! Bởi vì Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ nỗ lực tột bậc cuối cùng để dẫn đưa tất cả các con đến với ơn cứu độ.

 

 

412                             Dongo (Como), ngày 13-10-1989

Kỷ Niệm lần Đức Mẹ hiện ra cuối cùng ở Fatima

Thiên Thần gây tai họa thứ nhất

a             Ngày hôm nay các con đang kỷ niệm cuộc hiện ra cuối cùng của Mẹ diễn ra tại Fatima ngày 13-10-1917, có phép lạ mặt trời xác thực. Các con hãy nhìn cho kỹ vào Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, là người có nhiệm vụ chuẩn bị Giáo Hội và nhân loại cho Ngày Trọng Đại của Chúa sắp đến.

b             Đã đến hồi phải chiến đấu quyết liệt rồi. Giờ đại gian khó hiện nay đã ập xuống thế gian vì các Thiên Thần của Chúa đang được phái đến cùng với các dịch họa để trừng phạt thế gian.

b             Đã biết bao lần Mẹ thúc giục các con đi theo con đường kềm hãm giác quan, con đường làm chủ các đam mê, con đường khiêm tốn, con đường làm gương sáng, con đường thanh sạch và thánh thiện ! Nhưng nhân loại đã không chịu chấp nhận lời thúc giục của Mẹ và đã tiếp tục bất tuân Điều Răn Thứ Sáu trong Lề Luật của Thiên Chúa quy định không được phạm vào điều dâm dục.

d             Trái lại, nhân loại còn tìm cách tán dương tội phạm xấu xa đó và coi đó như là thủ đắc được một giá trị của con người và là một cách thế mới để thực hành quyền tự do cá nhân của con người. Từ đó, ngày nay tội phạm xấu xa đó đã đạt được mức độ hợp pháp hóa tất các các tội dâm dục như là điều tốt. Nhân loại đã bắt đầu làm đồi bại lương tâm của các thiếu nhi và các thanh niên, khiến cho chúng tin rằng hành động thủ dâm không còn là tội; việc quan hệ tiền hôn nhân giữa những người đã đính hôn là hợp pháp và ngay lành; các gia đình có thể xử sự theo ý mình (thích thì ở với nhau, không thích thì ly dị - ctcnd) và cũng có thể dùng nhiều biện pháp khác nhau để kiểm soát sinh đẻ. Họ còn đi đến bào chữa và tán dương các hành động dâm dục trái ngược với tự nhiên (đồng tính luyến ái – ctcnd), thậm chí còn đề ra các luật lệ đặt việc cùng chung sống với nhau giữa những người đồng tính ngang tầm với hôn nhân.

e             Chưa bao giờ mà tình trạng vô luân, ô uế và khiêu dâm lại được liên tục tuyên truyền quá đáng như ngày nay, qua báo chí và mọi phương tiện truyền thông xã hội. Nhất là phương tiện truyền hình đã trở thành công cụ đồi bại với nhiều hình ảnh khiêu dâm tục tĩu dồn dập hàng ngày, nhằm làm vấy bẩn các tâm trí và tâm hồn trong sạch của tất cả mọi người. Những nơi vui chơi giải trí – đặc biệt là rạp chiếu phim và các tụ điểm khiêu vũ nhảy nhót – đã trở thành những nơi xúc phạm công khai đến phẩm giá con người và phẩm giá Kitô hữu.

f              Đây là lúc mà Thiên Chúa, Chúa chúng ta đang bị tội lỗi xác thịt công khai xúc phạm liên tục. Kinh Thánh đã cảnh báo các con là những người phạm tội xác thịt sẽ nhận được đúng hình phạt trong chính xác thịt ấy. Vì thế, đã đến lúc Thiên Thần gây dịch họa thứ nhất đang đến khắp thế giới, để thế giới sẽ bị trừng phạt theo Thánh Ý Thiên Chúa.

g             Thiên Thần gây ra dịch họa thứ nhất chém vào xác thịt những người đã để cho mình được thích dấu ma quỷ trên trán và trên tay, và đã thờ phượng ảnh tượng của nó, thành ra một vết thương hiểm độc và đau đớn, làm cho người bị đả thương phải kêu gào trong tuyệt vọng. Vết thương này tượng trưng cho nỗi đớn đau thể lý va đập  vào thân xác qua các chứng bệnh trầm trọng và vô phương cứu chữa. Vết thương đau đớn hiểm ác là một đại dịch đối với toàn thể nhân loại ngày nay đang hết sức suy đồi vì đã xây đắp nên một nền văn minh duy vật vô thần, đã làm cho việc săn tìm lạc thú trở thành mục tiêu tối thượng của đời sống con người. Một số con cái khốn khổ của Mẹ đã bị dịch họa này đánh trúng do bởi tội dâm dục của họ, bởi những tội vô luân của họ và họ đang mang trong lòng sức nặng của sự dữ mà họ đã gây ra. Ngoài ra, còn có những người khác bị va vào, cho dù họ là những con người ngay lành và vô tội, nên những đau khổ của họ phục vụ cho ơn cứu độ những người xấu, vì tình đoàn kết hiệp nhất tất cả các con.

h             Đại dịch thứ nhất là đại dịch ung bướu hiểm ác và mọi chứng ung thư, mà cho dù nền khoa học có tiến bộ trên mọi lãnh vực nhưng cũng chẳng làm được gì, những thứ bệnh ấy ngày càng tràn lan và đánh vào thể xác con người, tàn phá thể xác con người bằng những thương tật hiểm ác và đau đớn. Các con yêu dấu ! các hãy nghĩ đến những chứng bệnh vô phương cứu chữa này đang tràn lan khắp nơi trên thế giới và đang làm cho hàng triệu người phải chết.

i              Đại dịch thứ nhất là chứng bệnh Liệt Kháng, AIDS, chứng bệnh mới đang va vào con cái khốn khổ của Mẹ, nhất là va vào những người là nạn nhân của ma túy, những người trụy lạc và phạm tội dâm dục trái tự nhiên.

J             Mẹ Thiên Đàng của các con muốn là một sự trợ giúp, nâng đỡ, an ủi và nguồn hy vọng cho tất cả mọi người trong thời buổi mà nhân loại đang va phải đại dịch thứ nhất này. Vì thế, Mẹ thúc giục tất cả các con bước theo con đường chay tịnh, hãm mình và sám hối.

k             Về phần các thiếu nhi, Mẹ đòi chúng phải trưởng thành trong nhân đức thanh sạch, và trong chuyến hành trinh gian khó này, chớ gì chúng được cha mẹ và thầy giáo giúp đỡ.

l              Về phần các thanh niên, Mẹ đòi hỏi chúng phải tự trau dồi việc kiểm soát các niềm đam mê qua cầu nguyện và sống hiệp nhất với Mẹ, để chúng từ bỏ đi xem phim và đi khiêu vũ nhảy nhót, ở nơi đó luôn có nguy cơ trầm trọng phạm đến nhân đức thanh sạch này là nhân đức Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hết sức thân thiết.

m           Về phần những cặp vợ chồng sắp cưới, Mẹ đòi hỏi chúng phải tránh mọi việc quan hệ thân xác tiền hôn nhân.

n             Về phần người chồng và người vợ Công Giáo, Mẹ đòi hỏi họ phải tự trau dồi việc thực hành đức khiết tịnh trong đời sống vợ chồng và không bao giờ được dùng các biện pháp nhân tạo để kiểm soát việc sinh đẻ, vì họ phải làm theo lời giáo huấn của Chúa Kitô mà ngày nay Giáo Hội vẫn còn sáng suốt đưa ra để soi sáng.

o             Với các Linh Mục và với các Tu Sĩ, Mẹ đòi hỏi phải nhiệm nhặt tuân giữ đời sống độc thân, lòng trung thành và chân phương thực hành lời hứa khiết tịnh của họ biết dường nào !

p             Đối với con cái khốn khổ của Mẹ, những người va phải thương tích hiểm ác đớn đau của đại dịch thứ nhất, Mẹ thể hiện là một người Mẹ nhân hậu, Đấng khuyên giải và an ủi, Đấng đem đến cho họ niềm hy vọng và bình an. Về những người này, Mẹ xin họ hãy dâng các nỗi đau khổ của họ trong tinh thần đền tạ, tinh thần thanh tẩy và tinh thần thánh hóa. Nhất là đối với họ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trở thành nơi nương ẩn hết lòng tiếp đón và trở thành con đường dẫn đưa họ đến với Thiên Chúa cứu độ và mừng vui.

q             Trong khu vườn Thiên Đàng này của Mẹ, tất cả sẽ được an ủi và khích lệ, trong khi đích thân Mẹ trìu mến chăm sóc cho để họ được an ủi nỗi đau của họ, và nếu theo Thánh Ý Chúa, Mẹ ban cho họ được ơn chữa lành.

r              Do đó, trong thời buổi nhân loại đang bị va vào đại dịch thứ nhất này, Mẹ thúc giục tất cả các con hãy nhìn về Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, để các con sẽ được an ủi và trợ giúp.

 

 

413                            Dongo (Como), ngày 01-11-1989

Lễ Các Thánh

Thành Giê-ru-sa-lem mới

a             Hôm nay là ngày Lễ Các Thánh, và ngày mai các con nhớ đến những người đã được cứu, nhưng họ vẫn còn chìm trong đau đớn phải chịu thanh tẩy nơi Luyện Ngục. Trong thời buổi đại gian khó này, các con phải sống nhiệt thành với mầu nhiệm Các Thánh Thông Công. Mẹ là Nữ Vương Các Thánh. Mẹ là Thủ Lãnh của đạo quân duy nhất của Mẹ.

b             Đối với tất cả mọi cạm bẫy mà Con Rồng, con thú đen, con thú giống con chiên và các tà thần đã giăng ra cho các con mỗi ngày, các Thiên Thần của Chúa đã lãnh nhận từ Mẹ nhiệm vụ đáp trả bằng sức mạnh và quyền năng.

c             Ngày nay, quyền năng của Họ lớn lao biết chùng nào, bởi vì họ được Mẹ phái đến để chống lại mưu chước của Kẻ Thù Mẹ, là mưu chước dẫn đưa nhiều con cái của Mẹ xa lìa việc thờ phượng duy nhất dành cho Thiên Chúa, bằng việc bành trướng rộng hơn đạo thờ Satan và cử hành Lễ Đen ! Đối với hành động báng bổ và đồi trụy này của ma quỷ, các Thiên Thần đáp trả bằng hành động cố hữu, thâm sâu, liên tục không ngừng thờ phượng và tôn vinh Chúa.

d             Đối với các mối nguy trong thời buổi hiện nay mà ác nhân đang gieo cho các con, đang tìm cách tung vãi các chướng ngại, các khó khăn và chống đối tinh vi quỷ quyệt trên con đường mà các con phải đi, thì các Thánh trên Trời đáp trả bằng sự trợ giúp và can thiệp mạnh mẽ. Những mưu đồ thầm kín đen tối mà Tam Điểm bày ra chống lại các con, để các con phải lọt vào lưới bẫy của nó, sẽ bị các Thánh phanh phui và hủy diệt, các Ngài chiếu ánh sáng mạnh mẽ từ Thiên Đàng xuống vây bọc các con để trọn vẹn đời sống của các con tỏa ngát hương thơm đức tin, đức cậy, đức mến, đức thanh sạch khiết tịnh và thánh thiện

e             Đời sống thông công với các Thánh trên Thiên Đàng là một phương dược Mẹ ban cho các con để chống lại những mối nguy hiểm tinh vi và rất quỷ quyệt mà con thú đen Tam Điểm đang bày ra cho các con ngày nay.

f              Để chống lại những điều làm khó, các trò nhạo báng và ý đồ loại trừ mà con thú giống con chiên xử sự với các con, hỡi các con yêu dấu, các con hãy trông cậy vào việc thông công cầu nguyện liên tục với các linh hồn trong Luyện Ngục. Việc thông công cầu nguyện  này, cùng với các linh hồn đang được thanh tẩy, sẽ cho các linh hồn ấy ánh sáng và sự an ủi vì họ được rút ngắn thời gian phải chịu thanh tẩy và việc thông công cầu nguyện ấy ban cho các con sự an tâm và khuyến khích thực hiện chương trình của Mẹ trong đời sống các con, tức là giúp các con chu toàn trong mọi lúc Thánh Ý Chúa.

g             Ngày hôm nay Mẹ vui mừng ngắm nhìn các con quây quần trong khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để sống với mầu nhiệm Các Thánh thông công đang hiệp nhất các con, trợ giúp các con và trấn an tất cả các con trong việc chiến đấu cho Chúa Kitô được vinh thắng trọn vẹn trong một thế giới mà triều đại yêu thương, thánh thiện, công bằng và hòa bình quang vinh của Người sắp trị đến.

h             Như vậy là các con đã góp phần xây đắp Thành Thánh Giê-ru-sa-lem mới sẽ từ Trời mà xuống, như một cô dâu trang điểm cho tân lang, và các con đang xây đắp nơi Chúa ngự giữa loài người, để tất cả mọi người sẽ là Dân của Người, dân ấy sẽ không còn lệ trên mắt, không còn chết chóc, tranh chấp, than khóc, âu lo vì mọi sự trước đây đã qua đi hết.

 

 

414                           Rubbio (Vicenza), ngày 08-12-1989

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Triều Thiên 12 ngôi sao

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay các con đang nhìn lên vẻ huy hoàng vẹn sạch của Mẹ Thiên Đàng các con. Mẹ là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Mẹ là thụ tạo duy nhất được sạch mọi vết nhơ tội lỗi, kể cả tội tổ tông. Mẹ là “Đấng Toàn Mỹ” – tota pulchra – Mẹ xinh đẹp mọi đàng.

b             Các con hãy để cho tấm áo choàng mỹ lệ của Mẹ quấn bọc các con, để các con cũng sẽ được ánh huy hoàng Thiên Quốc, ánh sáng vẹn sạch của Mẹ soi sáng cho các con. Mẹ xinh đẹp mọi đàng, vì Mẹ được chọn làm Mẹ của Con Thiên Chúa và làm nụ đồng trinh để từ đó Hoa Thiên Chúa sẽ nở ra. Chính vì thế, mục đích của Mẹ được bao gồm trong mầu nhiệm cứu độ các con.

c             Ngay từ đầu, Mẹ được loan báo chính Mẹ là kẻ thù của Satan. Mẹ sẽ là người trọn vẹn chiến thắng nó. “Ta sẽ đặt mối thù giữa ngươi và Người Nữ, giữa dòng dõi ngươi và dòng dõi Người Nữ, Người Nữ sẽ đạp dập đầu người và ngươi sẽ rình táp gót chân Bà.”

d             Cuối cùng, Mẹ được xem là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, có nhiệm vụ chiến đối chống lại Con Rồng Đỏ và cường binh của nó, để chiến thắng nó, để xiềng xích nó và quăng nó vào cõi chết của nó, để duy nhất Chúa Kitô sẽ ngự trị khắp thế giới.

e             Sau đó, theo Kinh Thánh trình bày, này là Mẹ trong ánh huy hoàng của vương quyền từ mẫu : “Và một dấu lạ khác xuất hiện trên Trời : một Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao.”

f              Vì thế, chung quanh đầu Mẹ là một triều thiên 12 ngôi sao. Triều thiên là dấu hiệu của vương quyền. Nó gồm có 12 ngôi sao bởi vì nó là biểu tượng sự hiện diện từ mẫu và là biểu tượng vua chúa trong mọi tâm hồn của Dân Thiên Chúa.

g             Mười hai ngôi sao tiêu biểu cho mười hai chi tộc Do Thái, tạo thành sắc dân được chọn, được Thiên Chúa tuyển lựa và kêu gọi chuẩn bị cho Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Chuộc ngự đến thế gian. Vì Mẹ được kêu gọi làm Mẹ của Đấng Thiên Sai, nên mục đích của Mẹ là để thực hiện các lời giao ước, làm nụ đồng trinh, là danh dự và vinh quang của toàn thể dân tộc Do Thái. Trong thực tế, Giáo Hội xưng tụng Mẹ bằng những lời : “Mẹ là vinh quang của Thành Thánh Giê-ru-sa-lem; Mẹ là niềm vui của dân Do Thái; Mẹ là niềm vinh dự của dân tộc chúng con.” Vì thế, các chi tộc Do Thái hình thành nên mười hai viên ngọc quý trên chiếc triều thiên quấn trên đầu Mẹ, biểu thị trách nhiệm vương quyền từ mẫu của Mẹ.

h             Mười hai ngôi sao cũng biểu thị mười hai vị Tông Đồ, là nền tảng mà Chúa Kitô đã sáng lập Giáo Hội của Người trên đó. Mẹ thường ở cùng với các Tông Đồ, để khuyến khích các Tông Đồ làm theo và tin vào Chúa Giêsu trong 3 năm sứ vụ công khai của Người. Cùng với Tông Đồ Gioan, Mẹ thay mặt các Tông Đồ đứng dưới chân Thánh Giá lúc Chúa Giêsu Con của Mẹ bị đóng đinh, hấp hối và sinh thì. Cùng với các Tông Đồ, Mẹ tham phần vào niềm vui khi Người phục sinh. Mẹ hiện diện bên cạnh các Tông Đồ đang cầm lòng cầm trí cầu nguyện, khi Chúa Thánh Thần vẻ vang hiện xuống. Trong đời sống thế gian của Mẹ, Mẹ luôn ở bên cạnh các Tông Đồ bằng lời cầu nguyện và sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, để dạy dỗ, khích lệ và thôi thúc các Tông Đồ tiếp tục uống chén mà Cha Trên Trời đã dọn sẵn cho các Tông Đồ. Do đó, Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương Các Tông Đồ, là những người đã thành ra mười hai ngôi sao sáng láng chung quanh đầu Mẹ, biểu hiện vương quyền từ mẫu của Mẹ

i              Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương của toàn thể Giáo Hội.

j              Mười hai ngôi sao cũng biểu thị một thực tại mới. Thật vậy, Sách Khải Huyền coi Mẹ như là một dấu vĩ đại trên trời : Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, là người sẽ thực sự chiến đấu với Con Rồng và cường binh của sự dữ. Vì thế, các ngôi sao chung quanh đầu Mẹ biểu thị những người dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, nhửng người dự phần vào đạo quân chiến thắng của Mẹ và là những người để cho Mẹ chỉ huy trong chiến trận này và để cuối cùng giành được chiến thắng vĩ đại nhất của chúng ta. Vì thế mà ngày nay tất cả con cái yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đều được kêu gọi trở thành Tông Đồ cuối thời, là những ngôi sao sáng láng nhất trên triều thiên vua chúa của Mẹ.

k             Mười hai ngôi sao làm thành triều thiên sáng láng biểu thị cho vương quyền từ mẫu của Mẹ, chính là các chi tộc Do Thái, các Thánh Tông Đồ và các tông đồ cuối thời của thời buổi các con.

l              Vì thế, nhân ngày Lễ Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy tham dự vào phần quý giá làm nên triều thiên của Mẹ và hãy trở thành các ngôi sao rực rỡ tỏa chiếu ánh sáng, ân sủng, thánh thiện, đẹp đẽ và vinh quang của Mẹ Thiên Đàng các con ra khắp nơi trên thế giới.

 

 

415                          Dongo (Como), ngày 24-12-1989

Đêm Giáng Sinh

Đã đến thời viên mãn

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ sống những giờ phút Đêm Thánh năm nay trong cầu nguyện liên lỷ và trong cầm lòng cầm trí sâu lắng.

b             Thời gian đã đến hồi viên mãn. Biến cố này đã được trông đợi qua hàng trăm năm : các lời tiên tri và ngôn sứ của Thiên Chúa đã giữ ngọn đuốc hy vọng và trông đợi rực cháy. Tiến trình thời gian và lịch sử hoàn toàn trôi về phía thời điểm siêu phàm này.

c             Trong Đêm Thánh này, mọi sự đã nên trọn. Mẹ là Đức Mẹ Đồng Trinh sinh ra Con Thiên Chúa. Người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ là Thánh Cả Giuse đang ở bên Mẹ và đang bồng bế trong lòng mình Đấng đại diện cho toàn thể dân tộc Do Thái nghèo nàn. Hang đá lạnh lẽo trở thành một cung điện Con Vua Đa-vít được mời ngự trên ngai vàng của Người. Các mục đồng đã nhanh chóng dâng cho Người niềm tôn kính đơn sơ và niềm tôn kính trong tinh thần nghèo khó. Ca đoàn các Thiên Thần xướng hát và chiếu tỏa ra ánh sáng ngây thơ của các hài nhi, của những người bé mọn, của những người có tâm hồn thanh sạch.

d             Với biết bao trìu mến vô tả và dịu dàng tinh tế, Mẹ đặt Con Thiên Chúa của Mẹ vào máng cỏ nghèo nàn, là Trưởng Tử của sắc dân Do Thái mới, là Con Một của Chúa Cha, là Đấng Thiên Sai, đã được hứa ban và được dân trông đợi qua hàng bao thế kỷ.

e             Trong Đêm Thánh này, các lời tiên tri đã được thực hiện và mọi sự đã được hoàn toàn nên trọn.

f              Thời gian đã đến hồi viên mãn.

g             Các con hãy sống trìu mến, tin tưởng và nhiều hy vọng ngày Lễ Giáng Sinh này. Đây là Lễ Giáng Sinh của năm 1989. Đây là ngày Lễ Giáng Sinh của năm đã trở nên rất quan trọng.

h             Các con hãy sống ngày Lễ Giáng Sinh này cùng với Mẹ, là người mỗi ngày đưa các con vào đời sống mà Hài Nhi của Mẹ đã ban cho các con qua việc Người đến giữa các con.

i              Các con hãy cùng với người bạn đời của Mẹ là Thánh Cả Giuse sống ngày Lễ Giáng Sinh này trong ngoan ngoãn khiêm nhường cộng tác vào chương trình của Cha Trên Trời.

j              Các con hãy cùng với các mục đồng hân hoan vội vã sống ngày Lễ Giáng Sinh này trong niềm vui mà các con cũng là các chứng nhân cho lời loan báo tin vui mà ngày nay lại đang công bố bình an và ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

k             Các con hãy sống ngày Lễ Giáng Sinh này cùng với những người bé nhỏ, đơn sơ, nghèo nàn là những người làm thành một ngai vàng cho Chúa Giêsu Con của Mẹ.

l              Các con hãy sống ngày Lễ Giáng Sinh này cùng với các Thiên Thần đang ca hát bài Hội Nhạc Thiên Quốc và đang trao niềm thương yêu cho trần thế khốn khổ trước đây chưa bao giờ bị đe dọa và hành hạ như thế.

m           Các con hãy sống Ngày Lễ Giáng Sinh này của các con trong tinh thần hân hoan sâu sắc, vì thời gian đã đến hồi viên mãn.

n             Giờ đây đang bước vào các biến cố chuẩn bị cho các con đón Lễ Giáng Sinh lần thứ hai của Người. Các con đang gần đến lúc Chúa Kitô vinh quang trở lại. Vì thế các con đừng để cho sợ hãi, buồn phiền, óc tò mò vô ích, hay xao xuyến chi phối các con.

o             Các con hãy sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ với sự đơn sơ của những con người nhỏ bé, trong từng giây từng phút của Mùa Vọng mới này, và các con hãy tha thiết sẵn sàng mở toang cửa lòng mọi người và mọi quốc gia để đón Chúa Kitô đang ngự đến. Các con hãy tràn đầy hy vọng mà mở rộng tâm hồn các con ra để vui mừng đón nhận lời loan báo Mẹ đang đưa ra cho các con hôm nay : thời điểm Người vinh hiển trở lại đang đến hồi viên mãn.

 

 

416                        Rubbio (Vicema), ngày 31-12-1989

Đêm Giao Thừa

Hãy mở lòng các con ra

a             Từ khắp nơi trên thế giới, quây quần Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, cầu nguyện liên lỷ thiết tha, các con hãy cùng nhau sống Mẹ trong những giờ phút cuối cùng của năm nay đang tận. Đây là một năm quan trọng.

b             Mẹ đã nắm giữ trong đôi tay từ mẫu của Mẹ các lời cầu nguyện và các nỗi đau khổ của tất cả con cái Mẹ, và Mẹ đã ký thác vào chén Thánh Tâm đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu Con Mẹ đang để ngỏ. Từ đó, Mẹ đã có thể thực hiện cách mạnh mẽ công cuộc trung gian giữa các con và Con của Mẹ, và là người Mẹ nhân hậu và sầu bi của các con, Mẹ cầu bầu cho tất cả mọi người trước Thánh Nhan Người.

c             - Mẹ đã giành được nhiều ân sủng cho các con cái là Linh Mục của Mẹ, để giúp họ bước đi theo con đường đời sống chứng nhân ngày càng trọn vẹn hơn nữa, sẽ trở nên thích hợp với chương trình của Chúa Giêsu và với nhu cầu lớn lao của Giáo Hội ngày nay.

d             - Mẹ luôn ở bên cạnh các con cái đã tận hiến bằng lời tuyên khấn của họ, nhằm ban cho họ đức can đảm và nhiệt thành đi theo Chúa Giêsu, khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục, cho dù phải lên Núi Sọ.

e             - Mẹ đã cầu nguyện cho tất cả con cái tội lỗi khốn khổ của Mẹ, là các nạn nhân của đam mê, của xấu xa, của tội lỗi, của dâm dục, của ích kỷ, của thù hận và của sự từ chối Thiên Chúa. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ đã chuẩn bị cho chúng sự trợ giúp cho những điều chúng cần, để chúng có thể trở về với vòng tay Cha trên Trời của chúng, Đấng đang chờ đợi tất cả chúng để Người sẽ ràng buộc chúng với chính Người bằng chuỗi tình yêu nhân hậu linh thánh của Người.

f              - Mẹ đã cầu nguyện cho các bệnh nhân để họ sẽ giành được ơn ngoan ngoãn hiền lành đón nhận Thập Giá bệnh tật của mình. Mẹ đã cầu nguyện cho các gia đình bị ly tán, cho giới trẻ lạc lõng, cho các quốc gia bị áp bức dưới ách nô lệ, cho tất cả mọi người trên mặt đất. Mẹ đã cầu nguyện để giành được cho toàn thể nhân loại ơn hòa bình cao trọng.

g             Trong việc cầu bầu trước Nhan Chúa Giêsu Con của Mẹ, các con là con cái bé nhỏ của Mẹ, bằng lời cầu nguyện của các con, các con đã dâng cho Mẹ Thiên Đàng của các con một sức mạnh lớn lao.

h             Mẹ cảm ơn các con đã quảng đại đáp lại nguyện ước và các đòi hỏi lặp đi lặp lại của Mẹ. Qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ từ khắp nơi trên thế giới, Mẹ đã có thể nhận được từ nơi các Linh Mục và Giáo Dân sự đáp trả lớn lao cho yêu cầu tận hiến và cầu nguyện của Mẹ. Các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã yêu cầu các con trong Sứ Điệp ngày 17-01-1974 đã lan rộng khắp nơi.

i              Giờ đây Mẹ Thiên Đàng của các con có thể thi hành quyền năng lớn lao của mình. Ngay bây giờ, trong tay Mẹ đã có chiếc chìa khóa quý giá để mở cánh cổng vàng của Thánh Tâm Chúa Giêsu ra, để Người có thể tuôn đổ đại dương Lòng Thương Xót của Người ra thế giới. Nước tuôn chảy ra từ Thánh Tâm Cực Trọng Chúa Giêsu sẽ rửa sạch và thanh tẩy toàn thể thế gian và sẽ chuẩn bị cho thế gian sống kỷ nguyên mới trong ân sủng và thánh thiện mà mọi người đang trông đợi.

j              Trong những năm này, các con sẽ thấy phép lạ cả thể Lòng Thương Xót Chúa được thực thi.

k             Các con hãy mở lòng mình ra. Hãy mở tâm hồn của tất cả mọi người ra, để họ có thể đón Chúa Kitô đang ngự đến trong ánh sáng huy hoàng để đổi mới mọi sự.

back to top
Filters