News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 02 NĂM 2021  

03 Tháng Hai 2021

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 02 NĂM 2021 

  

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 01-2021

Mễ Du, ngày 15-01-2020

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria

1/-   Vào ngày 25-12-2020, Đức Mẹ đã ban Sứ Điệp qua thị nhân Maria theo lệ thường hàng tháng, có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Mẹ ẵm đến cho các con Chúa Giêsu bé nhỏ là Đấng đem lại bình an cho các con, Người là quá khứ, hiện tại và tương lai của đời sống các con.

Hỡi các con bé nhỏ, đừng để cho niềm tin và niềm hy vọng của các con vào một tương lai tốt đẹp hơn phải phai nhòa, bởi vì các con được chọn trở thành các chứng nhân hy vọng  trong mọi tình huống.

Chính vì thế mà Mẹ ở đây cùng với Chúa Giêsu để Người sẽ ban cho các con bình an của Người.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Thị nhân Jakov Colo cũng đã được nhận Sứ Điệp hàng năm và Anh chia sẻ với chúng ta Sứ Điệp có nội dung như sau :

 “Các con thân yêu ! Hôm nay nữa Chúa Giêsu ở đây bên các con, kể cả khi các con nghĩ rằng các con cô đơn và ánh sáng không hiện hữu trong đời sống các con. Người ở đây và chưa từng lìa bỏ hay xa cách các con. Ánh sáng cuộc sinh hạ của Người soi chiếu thế gian này và cuộc đời của các con.

Trái Tim Người luôn mở rộng ra cho các con, để Người nhận lấy mọi nỗi đớn đau, mọi cơn thử thách, sợ hãi và khốn khó của các con. Cánh tay Người dang rộng ra cho các con, để với tư cách là người cha, Người sẽ ôm ấp các con và cho các con biết các con quan trọng đối với Người như thế nào, Người yêu thương và chăm sóc con cái của Người biết là bao.

Hỡi các con, trái tim các con có mở ra cho Chúa Giêsu không ? Các con có hoàn toàn trao phó đời sống của các con vào tay Người không ? Các con có nhận Chúa Giêsu là cha của các con, là người mà các con luôn có thể quay về và trong Người mà tìm thấy niềm an ủi cũng như mọi sự các con cần để sống đức tin đích thực hay chăng ? Chính vì thế, hỡi các con của Mẹ, hãy trao phó cõi lòng các con cho Chúa Giêsu và hãy để cho Người khởi sự cai trị đời sống của các con, bởi vì chỉ theo cách này, các con mới chấp nhận hiện tại và có thể đối diện với cái thế giới mà các con đang sống ngày nay.

Cùng với Chúa Giêsu, mọi sợ hãi, đau khổ và đớn đau đều tan biến, bởi vì tâm hồn các con chấp nhận Thánh Ý của Người cũng như mọi sự xảy đến cho đời sống các con. Chúa Giêsu sẽ ban cho các con đức tin để chấp nhận mọi sự và không gì có thể làm cho các con cách xa Người – bởi vì tay Người giữ chặt các con và không để cho các con xa cách và đánh mất bản thân các con trong những lúc khó khăn – bởi vì Người đã trở thành Chúa Tể của đời sống các con.

Mẹ chúc phúc cho các con với chúc lành từ mẫu của Mẹ.”

2/-   Đức Nữ Vương Các Thánh Tiên Tri lên tiếng ! Nhiều người đã dồn hết tai mắt mình vào Đức Mẹ trong thời buổi nhiễu nhương hiện nay, bởi vì Đức Nữ Vương Các Thánh Tiên Tri biết cách nói cho đàn  con cái của Mẹ biết những gì cần phải biết, vào đúng thời điểm của họ. Đức Mẹ nói với sự đơn sơ, đúng đắn, dịu dàng và Mẹ ngời sáng sự bình an !

Các phép lạ thầm lặng kín đáo ? Đất nước Hung Gia Lợi đã được Thánh Hiến cho Mẹ Thiên Chúa một thời gian ngắn trước khi Thánh Stê-pha-nô qua đời vào năm 1038, mang đến cho chúng ta một nhà thần bí mới mẻ đáng được biết đến : Sơ Maria Natalia Magdolna, nay đang ở Bậc Tôi Tớ Chúa, sinh năm 1901 và qua đời năm 1992. Tiến trình phong Chân Phước cho Sơ đang được nhanh chóng tiến hành, vì Chị Nữ Tu này đã tỏ hiện các dấu chỉ thánh thiện đáng ngạc nhiên. Ở đây, tôi sẽ chỉ nói đến một số đoạn trích các ghi chép về những điều Đức Mẹ đã nói với Sơ. Thí dụ như Đức Mẹ đã nói với Sơ về các phép lạ không thể tưởng tượng được sẽ xảy đến trong linh hồn, thầm lặng và kín đáo, sẽ có được nhờ không ngừng cầu nguyện đền bù tội lỗi.

Đức Mẹ Maria đã nói với Sơ là : “Khi Satan nghĩ rằng nó đã trở thành ông chủ thế giới và nghĩ rằng nó có thể ngồi trên ngai vàng, thì Mẹ sẽ giật lấy kho báu từ tay nó. Chiến thắng cuối cùng sẽ chỉ thuộc về Con của Mẹ và thuộc về Mẹ.”

Trong các đoạn khác, Đức Mẹ cũng nói rõ: “Khi Satan coi chiến thắng là đương nhiên và lôi kéo hầu hết các linh hồn theo nó; khi nó trong niềm kiêu hãnh vô bờ bến và ngạo mạn vô cùng tận mà tin rằng nó sẽ có thể hủy diệt sự thiện lành và tất cả mọi thụ tạo của Thiên Chúa (kể cả các linh hồn); khi ánh sáng đức tin sẽ chỉ chiếu tỏa nơi một ít linh hồn, bởi vì những người yếu đuối luôn luôn dễ bị Ma Quỷ lừa dối, lúc bấy giờ Lòng Thương Xót và Ân Sủng của Thiên Chúa sẽ vinh thắng một cách dứt khoát rạnh ròi. Đó sẽ là tận cùng của tên Dối Trá và sự bắt đầu một con đường bình an của Thiên Chúa cho thế giới.” (x. Phụ Chú 1)

Vâng, xin chúc tụng Chúa ! Những lời hy vọng và khích lệ sâu xa này được đón chào nhất trong ngày nay !

3/-   Có một câu chuyện kể rằng một vị vua già sắp băng hà mà không có người thừa kế. Vì thế, ông tự nhủ : “Ta sẽ mời tất cả các nhà quý tộc đầy đủ tư cách trong Vương Quốc của ta vào một ngày như thế như thế và vào một thời điểm nhất định, trong số đó, ta sẽ chọn ra người thừa kế.” Khi đến ngày đó, một bữa tiệc thịnh soạn được chuẩn bị trong cung điện và không ai có thể nghi ngờ cái kế hoạch bí mật mà nhà vua đã nghĩ ra. Nhà vua đã hóa trang thành một người ăn mày và làm cho mình được mọi người chú ý trước cánh cổng lớn phía trước cung điện, tay cầm chiếc bát ăn xin nhỏ bé trống rỗng. Các nhà quý tộc bắt đầu bước vào điện từng người một, vừa đi vừa trò chuyện. Tất cả đều đi ngang qua mặt nhà vua ăn mày mà chẳng thèm bố thí thứ gì, cho dù chỉ là một cái liếc mắt. Thật ra, không phải tất cả những nhà quý tộc đó đều phớt lờ người ăn mày đâu ! Một nhà quý tộc dừng chân lại, mỉm cười với người ăn mày và kín đáo nhét một món đồ vào chiếc bát nhỏ bé. Khi tất cả mọi người đã vào trong, nhà vua tự mình bước vào điện, trên thân mình vẫn khoác bộ quần áo tồi tàn, và để cho mọi người phải ngạc nhiên, nhà vua tiến thẳng đến chỗ nhà quý tộc là người đã động lòng trước nỗi đau khổ của người nghèo và trịnh trọng nói với nhà quý tộc ấy : “Các hạ sẽ là người thừa kế của ta !” Với sự giàu có đi kèm với trách nhiệm trả lại cho những người kém may mắn hơn mình.

Đây không chỉ là một câu chuyện ý nhị, nhưng cần được ghi nhớ trong những ngày chúng ta đang sống, nơi những người bị coi là vô dụng hoặc thậm chí là những người đang mang nợ mang nần, phải chịu đau khổ thật nhiều. Những người già cả, những người kém sức khỏe vì bệnh tật hay bất toại, những người nghèo khổ đủ mọi hình thức, những người bị tổn thương trong cuộc sống, những người bị quốc gia coi là quá tốn kém và những người có tiểu sử không ăn khớp với các kế hoạch của những người sống trong dư dật… họ đều là những người bị tình trạng ngã lòng thâm sâu đe dọa họ. Nhưng nếu chúng ta đọc Lời Chúa một cách cẩn thận, nhất là đọc Tân Ước, chúng ta sẽ thấy được tấm lòng dịu hiền vô bờ bến của Thiên Chúa dành cho “những kẻ bé mọn” và họ quan trọng như thế nào trong chương trình cứu độ nhân loại. Họ là những người thừa thãi còn lại bé nhỏ đáng yêu của Thiên Chúa. Trong thực tế, cuộc đời của họ giữa chúng ta có tính chất cốt yếu vì họ hỗ trợ thế giới qua việc chịu đựng nỗi đau khổ của mình một cách thầm lặng kín đáo.

Phải chi tôi ở đó để khích lệ họ, vì đến một ngày nào đó, sẽ đến và sắp đến, khi những con người lặng lẽ chịu đựng đau khổ trước sự khinh miệt của “những người cao trọng” và trước hết là nạn nhân của những sự lựa chọn tai hại trong nền văn hóa chết chóc của chúng ta, sẽ được thượng tôn. Họ sẽ tỏa sáng như mặt trời dưới mắt của tất cả mọi người, và trước sự bối rối của những người tin rằng mình có quyền cho họ được sống hoặc bắt họ phải chết. Tôi đã thấy nhiều người ở Mễ Du, họ đến từ mọi tầng lớp xã hội bởi vì tình trạng nghèo đói thực sự không phải xuất phát từ tài khoản ngân hoàng của một người. Tôi chỉ có thể tạ ơn Chúa vì hồng ân được gặp họ. Họ là kho báu của Giáo Hội và là những viên ngọc quý trên Triều Thiên của Đức Mẹ Maria !

Các bạn có biết trò chơi “Ai bỏ phí cuộc chiến thắng ?” Đó là cách trò chơi này cùng với Thiên Chúa hoạt động…

4/-   Mới !Spiritual warfare, the Fast Lane to Union with God” (Cuộc chiến thiêng liêng, làn đường nhanh chóng hiệp nhất với Thiên Chúa) Trong quyển sách này, tôi nhằm trả lời cho điều mà rất nhiều người đang thắc mắc : làm cách nào để chống lại Satan và duy trì đường lối cầu nguyện giữa muôn vàn bối rối tinh thần. “Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn Trời Cao.” (Ep 6,12). Đây là một tập sách loại bỏ túi giúp các bạn cầu nguyện và bình an bước đi giữa biển lửa ! Sách này đang được rao bán trên mạng Amazon.

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Lạy Mẹ yêu dấu ! xin Mẹ dạy cho chúng con biết cách luôn tập trung ánh mắt chúng con vào Chúa Giêsu, Con của Mẹ, và đắm mình vào Người với niềm tin vô hạn định. Vì chỉ có Người mới là nguồn bình an đích thực !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

____________________________________________________________________

Phụ Chú :

1) Các lời mặc khải này được rút ra từ quyển sách tiếng Ý “Suor Maria Natalia Magdolna” (Sơ Maria Natalia Magdolna) do Nhà Xuất Bản Sugarco phát hành. http://www.sugarcoedizioni.it/ Cho đến nay quyển này vẫn chưa được dịch sang tiếng Anh.

2) Thị nhân Ivan hiện đang ở Mễ Du trong một vài tuần lễ, chúng tôi hy vọng có thể cùng với anh cầu nguyện trên đồi lúc Đức Mẹ hiện ra với nhóm cầu nguyện của anh. Chúng tôi sẽ nhớ đến các bạn và ý chỉ cầu nguyện của các bạn trong lời cầu nguyện của chúng tôi.

3) Sức khỏe của thị nhân Vicka đang tiền triển khá hơn. Chị ấy tiếp tục điều trị sau khi được phẫu thuật. Chị vẫn phải vắng mặt vì tình trạng sức khỏe vẫn còn mong manh và phải được bảo vệ tránh lây nhiễm vi-rút. Chúng ta hãy cầu nguyện cho chị ấy để chị có thể tăng thể trọng, vì nay chị chỉ còn xương bọc da. Tuy vậy, chị ấy vẫn rạng ngời niềm vui !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters