News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 03 NĂM 2021 

Thứ sáu, ngày 05 tháng ba năm 2021

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 03 NĂM 2021 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 02-2021

Mễ Du, ngày 17-02-2021

Thứ Tư Lễ Tro

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-01-2021, thị nhân Marija Pavlovic đã nhận được Sứ Điệp của Đức Mẹ theo lệ thường hàng tháng có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Trong thời gian này, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện, ăn chay và từ bỏ, để các con có thể mạnh mẽ hơn trong đức tin. Đây là thời gian tỉnh giấc và sinh sôi nảy nở. Khi thiên nhiên hiến tặng bản thân mình, thì hỡi các con bé nhỏ, các con hãy suy ngẫm xem các con đã nhận được bao nhiêu. Hãy là những người hân hoan mang sự bình an và tình yêu thương, để sẽ là điều tốt lành cho các con trên mặt đất này. Các con hãy khao khát Thiên Đàng, trong Thiên Đàng không có buồn phiền và thù hận. Chính vì thế, hỡi các con bé nhỏ, một lần nữa hãy quyết chí hoán cải và chớ gì sự thánh thiện bắt đầu ngự trị trong đời sống của các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

2/-   Sự kiện vô tiền khoáng hậu ngày 05-08-1984. Giáo Hội mừng Lễ Sinh Nhật của Đức Mẹ vào ngày 08-09 hàng năm. Đây là ngày phụng vụ. Tuy nhiên, vào năm 1984, Đức Nữ Vương Hòa Bình đã thông báo cho thị nhân Vicka, Marija và thụ khải Jelena biết sinh nhật của Đức Mẹ là ngày 05-08, vào ngày đó (năm 1984) là ngày Đức Mẹ tròn 2000 tuổi. Thật là một ngày vô cùng đặc biệt ! Đức Mẹ nói thêm : “Vào ngày này, các Linh Mục ngồi Tòa Giải Tội sẽ có niềm vui lớn.” Trong ba ngày dẫn đến ngày kỷ niệm này, dân làng Mễ Du chuẩn bị cho sự kiện bằng việc ăn chay và cầu nguyện liên lỷ.

Vào buổi tối trước ngày 05-08, đêm 04-08-1984, thụ khải Jelena Vasilj (xin xem thêm phụ chú 2) đang tổ chức buổi cầu nguyện chiều tối thường lệ với nhóm cầu nguyện của chị. Đột nhiên, đang khi đọc Kinh Lạy Cha, chị bất ngờ bị ngắt lời vì một hiện tượng lạ lùng trong cuống họng, như thế có ai đó muốn ngăn cản chị tiếp tục cầu nguyện. Đó là lúc chị có một thị kiến Satan lăn lộn trên mặt đất với cơn thịnh nộ. Nó điên cuồng yêu cầu chị nói với “bà ấy” (tức là Đức Mẹ) đừng có chúc phúc cho thế gian vào ngày hôm sau. Chị Jelena, là người đã được đào tạo bài bản về cuộc chiến thiêng liêng chống lại kẻ thù nghịch, đã thận trọng không tham gia vào cuộc đối thoại với nó, và một cách đơn giản làm như không biết cái yêu cầu của nó. Cuối cùng, Satan phải rút lui và chị Jelena lại tiếp tục cầu nguyện trong bình an.

Lúc bấy giờ chị thị kiến Đức Mẹ Maria hiện ra, rạng rỡ hơn bao giờ hết, Mẹ nói với chị với một nụ cười : “Satan biết tại sao nó đòi hỏi điều này ! Nó biết rằng ngày mai (05-08), Đấng Tối Cao đã cho phép Mẹ chúc phúc cho thế giới với phúc lành trọng thể của Mẹ, nó cũng biết rằng vào ngày này nó sẽ bị trói tay buộc chân và sẽ không có khả năng hành động !

Rồi ngày D đến (ngày chính thức được đặt định cho sự kiện trong đại) ! Theo một vài nhân chứng mà tôi đã gặp, có khoảng 70 Linh Mục có mặt trong làng và một ít ngàn người gồm dân địa phương và khách hành hương. Chẳng nói với nhau lời nào, như thể được điều khiển bởi một nội lực bất khả cưỡng, mọi người đều sắp thành hàng để xưng tội. Thời đó, các Linh Mục ngồi trên ghế ở ngoài trời, tại các bãi cỏ rộng lớn chung quanh nhà thờ, và mọi người đều quỳ gối trên mặt đất để xưng tội. Các Linh Mục không ngừng ban Bí Tích Giải Tội và đã có nhiều vụ việc hoán cải. Sự kiện đáng chú ý không chỉ là sự việc mọi người đều xếp hàng để lãnh nhận Bí Tích Giải Tội, nhưng trên hết là… mọi người đều khóc ! Chưa từng thấy bao giờ ! Tất nhiên, họ khóc lóc vì tội lỗi của mình,, nhưng điều làm cho mắt họ đẫm lệ chính là họ cảm nhận được tình yêu vô cùng vô tận của Chúa Giêsu dành cho họ. Nước mắt của tình yêu và thực lòng ăn năn sám hối đấy ! Nước mắt hạnh phúc khi biết mình được vô cùng yêu thương và tha thứ tận cùng. Các Linh Mục cũng đã khóc, đến mức có một vị Linh Mục trong số đó đã nói với tôi : “Dây khăn Stola (Dây Các Phép) của chúng tôi đều ướt sũng nước mắt ! Chúng tôi khóc vì tất cả mọi người đến xưng tội. Ơn Thánh thật hữu hình !”

Một thân hữu gốc  người Ý có mặt ngày hôm đó đã nói với tôi : “Sơ không thể tưởng tượng được sự bình an từ Trời mà đến với chúng con đâu ! Chúng con có thể tiếp chạm với sự bình an đó ! Trước kia con chưa hề cảm nghiệm được điều này, giống như là Thiên Đàng trên mặt đất ấy !” Một số khách du lịch, nhân ngày nghỉ đến miền biển Adriatic để tận hưởng không khí ngoài bãi biển, đã cảm thấy được đánh động phải đến Mễ Du, và việc đầu tiên họ làm khi đến Mễ Du là làm dài thêm hàng người đứng nối đuôi nhau trước các Linh Mục. Nhiều người trong số đó đã thôi nhận các Bí Tích từ lâu rồi. Người ta có thể tưởng tượng được niềm vui mừng của Chúa Cha trên Trời khi có thể ban tặng cho Nữ Tử Maria của mình mùa gặt hái linh hồn tuyệt vời này như một món quà mừng sinh nhật ! Đức Mẹ Maria đến để đưa chúng ta gần gũi với Thánh Tâm Chúa hơn và để hòa giải chúng ta với Người. Ngày hôm đó, Đức Mẹ đã thấy hàng ngàn con cái của mình chạy đến với Người và có rất nhiều người hoán cải…

Tối hôm đó, khi Mẹ hiện đến lúc 6 giờ 40, Đức Mẹ nói với các thị nhân những lời thật vô cùng cảm động này : “Các con thân yêu ! Mẹ đã khóc rất nhiều vì đau đớn, nhưng chưa bao giờ như đêm nay, Mẹ khóc vì mừng vui. Mẹ cảm ơn các con ! Các con hãy tiếp tục cầu nguyện và ăn chay nhé !

Rồi Đức Mẹ nói thêm : “Các con thân yêu ! Hãy nhớ là ngày mai Satan sẽ lại thoát ra khỏi xiềng xích của nó đấy !

Tình tiết này, khá độc đáo trong lịch sử của Mễ Du, rất có ý nghĩa và có tính tiên tri. Thật thú vị khi thấy điều gì xảy ra mà kẻ thù không thể làm được điều gì… Đó là lúc trọn vẹn Lòng Thương Xót của Thiên Chúa có thể tuôn tràn trên con cái yêu dấu của Người, không có một chút trở ngại nào mà kẻ thù thích đặt để vào tâm trí và cõi lòng chúng ta. Thiên Chúa muốn có yêu thương và bình an, còn Satan lại muốn thù hận và chiến tranh, như Đức Mẹ Maria đã nói rõ. Nó ghét lòng từ bi nhân hậu, và nó tiêm vào lòng chúng ta nọc độc của nó bằng hàng ngàn cách để ngăn cản chúng ta lao mình vào vòng tay Thiên Chúa là nơi chúng ta được nếm hưởng bình an thực sự ! Sự việc Satan bị trói tay buộc chân trong 24 giờ không thể hành động được gì, là một dấu chỉ cho thời buổi chúng ta đang sống. Nếu Trời Cao để cho điều này xảy ra, thì chẳng phải là để khích lệ chúng ta hay sao ? Thật vậy, sẽ đến một ngày kẻ thù của chúng ta, nay đang tích cực hành động, sẽ bị đánh bại và bị đánh bại bởi một Người Nữ, Đức Trinh Nữ Maria Chí Thánh, Bà và dòng dõi của Bà (Kh 12,17) Tình tiết này có thể được coi như là một cuộc diễn tập hàng ngũ trước khi “Thời Mới” đến, thời mà Trời Cao đang chuẩn bị cho chúng ta, như Đức Mẹ Maria nói với chúng ta “một thời hòa bình mà Trái Tim Mẹ đang mong đợi.”

- Nên nhớ là thị nhân Vicka đã quả quyết “Sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria đã rất gần rồi”;

- Nên nhớ là thị nhân Marija đã quả quyết “sự ấy đã bắt đầu rồi” (chúng tôi đã thấy những dấu cảnh báo đó đây trên thế giới);

- Nên nhớ là thị nhân Ivan đã cho biết “khi các Bí Mật Mễ Du được tỏ lộ, chúng ta sẽ trở về với đức tin của các Tổ Phụ chúng ta”;

Điều này có nghĩa là ngày mà Satan sẽ bị trói buộc đang nhanh chóng đến, và không chỉ trong 24 giờ đâu ! Chúng ta phải thúc đẩy nhanh chóng sự chiến thắng này của Đức Mẹ Maria qua lời cầu nguyện, qua việc ăn chay và từ bỏ như Mẹ xin chúng ta trong Sứ Điệp tháng Giêng năm 2021 này. Sau đó sẽ là một Lễ Hiện Xuống Mới của Tình Yêu trên toàn thể thế giới. Chúng ta không thể tưởng tượng được vẻ đẹp đẽ của những gì đang đợi chúng ta đâu !

Trong khi chờ đợi sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria, chúng ta hãy kêu lên Thiên Đàng xin Thiên Chúa phù hộ chúng ta qua cơn thử thách đang tác động toàn thế giới. Chúng ta đang tham gia vào một cuộc chiến, ở đó nỗi sợ hãi và niềm tuyệt vọng muốn chiếm ưu thế, vì thế chúng ta hãy nhặt lấy khí giới chính đáng mà Đức Mẹ Maria đã hết lần này đến lần khác trao cho chúng ta trong 40 năm qua.

Mùa Chay này là một cơ hội bằng vàng để đứng về phía Thiên Chúa chống lại Satan. Hãy quyết tâm đặt Thiên Chúa lên hàng đầu của đời sống chúng ta và đừng nhượng bộ nỗi sợ như thể chúng ta là những đứa trẻ côi cút không có tương lai. Người là vị Mục Tử Nhân Lành chăm sóc đàn chiên của Người, sẵn làng thực hiện các phép lạ cả thể cho đàn chiên của mình, những phép lạ phù hợp với cơn thử thách mà dân của Người đang trải qua. Người tự sẵn sàng phục vụ cho mọi người 24 giờ mỗi ngày, không có thời gian giới hạn, Người không lừa dối chúng ta bằng ngôn từ giả dối, Người yêu thương và tôn trọng những người già cả, Người quan tâm chăm sóc đời sống của mỗi người và mọi người chúng ta, và Người có một kế hoạch cứu độ riêng cho từng người chúng ta. Người gìn giữ mọi người chúng ta như con ngươi trong mắt Người (Tv 17,8). Tất nhiên, Người chưa bao giờ hứa hẹn với chúng ta điều dễ dàng, mà Người đã hứa niềm vui sướng nhất, thứ sẽ tồn tại mãi mãi đến muôn đời, NẾU chúng ta bước đi cùng Người. Chúng ta đừng lãng quên chữ NẾU này nhé !

Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác cho Chúa với niềm tin tưởng vô bờ bến, con xin đặt mạng sống của cho trong tay Chúa, con tin tưởng nơi chương trình yêu thương của Chúa cho đời con !

3/-   Lạy Chúa, dân Ít-ra-en kêu lên Chúa ! Vào ngày 21 tháng Hai, rất nhiều người Do Thái, giữ đạo hay không giữ đạo, tín hữu hay vô tín, sẽ đồng tâm hiệp lực cùng một lúc trong buổi cầu nguyện chuyên biệt để kêu cầu Đấng Messia (Đấng Thiên Sai) quang lâm ! Đây là một tiếng kêu cứu thực sự trong cái thế giới phiêu bạt xa xôi này…. Bởi vì họ đang nói là : “Đấng duy nhất có thể cứu hành tinh chúng ta khỏi cơn hỗn loạn chính là Đấng Thiên Sai !”

Chúng ta là những người đã được Thánh Tẩy trong Đức Kitô, chúng ta vui mừng vì nghĩ rằng có thể hiệp cùng lời cầu nguyện của dân Do Thái và cùng nói lên lời nài van Thiên Đàng ! Chẳng phải Chúa Giêsu đã đổ máu của Người ra trên Thánh Giá để chúng ta được hiệp nhất hay sao ? Cơ hội này thật tuyệt vời, chúng ta đừng để lỡ nhé ! Bởi vì nếu dân Ít-ra-en đang trông đợi Đấng Thiên Sai đến lần thứ nhất, chúng ta trông đợi Người đến lần thứ hai, vì Người đã hứa trở lại trong vinh quang. Chúng ta hãy hiệp nhất lòng chúng ta và tiếng nói của chúng ta với những người anh em Do Thái đang nguyện cầu này, chúng ta hãy cùng họ kêu cầu Đấng Thiên Sai và cùng đọc với họ câu : MaranathaLạy Chúa, xin hãy đến !

Buổi cầu nguyện này sẽ diễn ra lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật 21-02-2021, và chúng tôi xin lưu ý rằng giờ cầu nguyện này sẽ nằm trong thời gian Đức Nữ Vương Hòa Bình hiện ra, vào lúc 5 giờ 40 chiều. Do đó, Đức Mẹ Maria sẽ ở cùng con dân Do Thái và con dân Thiên Chúa của Mẹ, cầu xin Con của Mẹ đẩy nhanh việc tái quang lâm của Người. Hãy ghi nhớ sự kiện đặc biệt này nhé !

4/-   Vũ khí để chiến thắng ! Tôi đã có chủ tâm bắt đầu dựng phim quay nhiều loại Kinh Cầu, và tôi sẽ tiếp tục công việc này ! Thật vậy, kinh nghiệm cho thấy rằng mọi lời ngợi khen, mọi phẩm chất của Thiên Chúa, Mẹ Maria, các Thiên Thần và các Thánh đều được gợi lên trong lời kinh của Kinh Cầu đem lại những ân sủng đặc biệt và làm cho chúng ta thêm phong phú bằng những vẻ đẹp riêng của những lời kinh ấy. Những lời tán dương này giáng một đòn khủng khiếp vào Satan, và chính nó đã phàn nàn như thế trong những buổi trừ tà. Nó căm ghét các Kinh Cầu, và nó hú lên khi nhân đức của các Thánh được gọi lên. Trong cuộc chiến thiêng liêng, việc đọc Kinh Cầu giúp chúng ta giành được những chiến thắng tuyệt vời đấy !

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ đã sống và chịu đựng đau khổ cùng với Chúa Giêsu, chúng con xin nắm lấy tay Mẹ ngay bây giờ khi chúng con bắt đầu Mùa Chay Thánh. Chúng con tìm cách lớn lên trong sự mật thiết với Chúa Giêsu và xin từ bỏ mọi sự cản trở chúng con thuộc về Người trong sự thật. Xin Mẹ ban cho chúng con lòng can đảm tiếp tục thực hiện những việc hy sinh nhỏ bé, rất thân thương đối với Thiên Chúa !

Sơ Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

_________________________________________________________________________

Phụ Chú :

1) Xin mời anh chị em xem đoạn phim ghi lại buổi Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Ivan vào tháng Giêng vừa qua tại địa chỉ : https://youtu.be/YTq3P4cd5qI

2) Chị thụ khải Jelena Vasilj đã nhận được các thần ngôn trong nội tâm vào những năm đầu tiên Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du. Chị là người mà Đức Mẹ chủ yếu nói, hướng dẫn nhóm cầu nguyện mà chị đã thành lập cũng như giúp cho chị lớn lên trong đời sống thiêng liêng. Những lời thần ngôn (thụ khải) đã được giáo xứ công nhận.

3) Tại Mễ Du, chương trình cầu nguyện chiều tối diễn ra hàng ngày trong nhà thờ với buổi Chầu đêm. Thánh Lễ sáng bằng một số ngôn ngữ được tiến hành trong Hoàng Thất (căn phòng màu vàng – Hội Trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II), vẫn có giải tội v/v… Về phần các ngọn đồi, chúng vẫn luôn ở đó để chào đón chúng ta ! Chúng tôi nhận biết mình rất có đặc ân, nhất là vì các trường hợp nhiễm vi-rút rất hiếm gặp ở nơi đây, nên chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những ai đang chịu nhiều đau đớn vì những hạn chế khắc nghiệt áp đặt lên họ.

4) Lễ Thánh Cả Giuse còn một tháng nữa, vậy tại sao chúng ta không dâng cho Ngài việc cầu nguyện trong 30 ngày cho đến ngày 19-03 nhỉ ? Vì năm nay là Năm Thánh Giuse, Ngài sẽ không quên trợ giúp chúng ta để đền đáp lại, tùy theo điều chúng ta đang cần – anh chị em có thể tìm thấy nhiều Tuần Cửu Nhật và lời cầu nguyện trên mang truyền thông.

Cha Donald Calloway đã soạn một kinh dâng cho Thánh Cả Giuse rất hay trong một quyển sách “Dâng mình cho Thánh Cả Giuse : Những điều kỳ diệu của Cha Thiêng Liêng chúng ta”. (Consecration to St Joseph: The Wonders of Our Spiritual Father)

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

back to top
Filters