News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 12 NĂM 2020 *** Sr Emmanuel

Chủ nhật, ngày 06 tháng mười hai năm 2020

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 12 NĂM 2020

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 11-2020

Mễ Du, ngày 19-11-2020

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25 tháng 10 năm 2020, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Marija Pavlovic theo lệ thường hàng tháng. Chị Marija đã lãnh nhận Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Lúc này đây, Mẹ kêu gọi các con trở về với Thiên Chúa và với cầu nguyện.

Các con hãy cầu khẩn các Thánh trợ giúp, vì các Ngài là một tấm gương sáng và sự phù hộ cho các con. Stan rất mạnh thế và đang chiến đấu để lôi kéo thêm nhiều tâm hồn hơn nữa về với nó. Nó muốn chiến tranh và hận thù.

Chính vì thế mà Mẹ ở cùng các con trong thời gian lâu dài, để dẫn đưa các con đến con đường cứu độ, đến với Đấng Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Hỡi các con bé nhỏ, hãy trở về với tình yêu dành cho Thiên Chúa và Người sẽ trở thành sức mạnh và nơi nương ẩn của các con.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

2/   Vị Thánh ở thành Naples có một bí mật ! Cha Dolindo Ruotolo (1882-1970) biết cách lay động Thánh Tâm Chúa bằng lời cầu nguyện mạnh mẽ giúp các tín hữu luôn giữ được bình an trong mọi hoàn cảnh thử thách. Sau đây là “Lời nguyện phó dâng”, ngắn gọn mà đầy uy thế : “Lạy Chúa Giêsu, con xin phó dâng mình con cho Chúa, xin Chúa gìn giữ thân này !

Với lệnh giới nghiêm mới này, nỗi sợ đã trở lại với hầu hết mọi người chúng ta cùng với hậu quả tai hại của nó là bối rối, nhiều đêm trường mất ngủ, chán nản, cảm giác bất lực, cay đắng, nổi loạn, thoái thác, nghĩ đến cái chết, mọi chước cám dỗ phạm tội bạo lực trong lời nói và những thứ khác… Ngoài ra, khi sợ hãi, người ta dễ bị thao túng hơn; các chế độ độc tài toàn trị trong quá khứ đã cho thấy điều này rất rõ ràng ! Chính xác đó là những điều mà các chế độ đó muốn ! Thật thế, từ quan điểm nhân loại, tình trạng này có thể là nguồn gốc lo lắng khiến chúng ta đưa ra những sự lựa chọn tồi tệ.

Ai có thể phá tan ý định Chư Dân ? Đức Mẹ mời gọi chúng ta kêu cầu tất cả các Thánh giúp đỡ và kêu gọi chúng ta tìm kiếm sự trợ giúp của các Thánh. Cha Dolindo “là người của chúng ta” đang chờ đợi giúp đỡ chúng ta chống lại hoa trái nguy hại của nỗi sợ hãi, và làm cho chúng ta bám rễ chắc chắn vào quyền năng của Đấng muôn đời ngự trị và là Đấng duy nhất có thể phá tan ý định của Chư Dân (Tv 33,10) Đó là việc cố thủ vào sự chiến thắng mọi sự dữ của Đức Kitô. Một tai ương cụ thể có làm chúng ta băn khoăn không ? Nó có lấn át lòng chúng ta chăng ? Chúng ta phải phó dâng nó cho Chúa Giêsu. Chúng ta hãy thân thưa với Người trong đức tin : “Lạy Chúa, đây là vấn đề CỦA CHÚA, nó quá sức đối với con, con quá nhỏ bé, nó vượt qua sức con, xin Chúa chăm lo cho con việc này nhé !” Chúng ta thực hiện điều nhỏ bé theo sức lực của chúng ta (không có nghĩa là lười biếng đâu nhé !) và chúng ta để cho Người hành xử phần còn lại cho chúng ta với niềm tín thác vô tận. Rồi chúng ta hành động như con cái đích thực của Thiên Chúa chứ không như những đứa trẻ côi cút phản ứng theo sự bốc đồng. Lẽ dĩ nhiên, thử thách có thể ảnh hưởng đến chúng ta, nhưng thử thách sẽ không hủy diệt chúng ta được ! Đọc Hạnh Các Thánh cho chúng ta thấy được cách phó dâng cuộc đời chúng ta vào tay Chúa Cha là một tuyến đường nhanh nhất đi đến tầm cao thánh thiện và nghiệm thấy được niềm vui Thiên Đàng trong khi chúng ta sống trên mặt đất này.

Tôi không thể cưỡng lại được lòng mình muốn trích dẫn đoạn văn của Cha Dolindo (xem Phụ Chú 2). Nhiều phép lạ đã xảy ra bên mộ chí của Ngài ở thành phố Naples.

3/-   Về Cha Slavko ! Hai mươi năm trước, vào ngày 24-11-2000, Cha Slavko Barbaric đã lên đường về với Cha trên Trời. Vào ngày hôm sau, 25-11-2000, Đức Mẹ đã nói về Cha trong Sứ Điệp của Mẹ : “Các con hãy hân hoan cùng với Mẹ, vì người anh em của các con đã được sinh ra trên Thiên Đàng và đang cầu thay nguyện giúp cho các con !” Tôi có may mắn sống gần bên khu nghĩa trang nơi Ngài an nghỉ, vì thế tôi tận dụng lúc chưa bị giới nghiêm để đến và cầu nguyện với Ngài cũng như cầu xin Ngài mở rộng lời cầu thay nguyện giúp uy thế của Ngài cho từng anh chị em.

Đừng bỏ lỡ kỷ niệm đẹp về Ngài nhé ! Xin truy cập vào mạng https://youtu.be/mLICMDMpt0A

4/-   Mục Tử mà không có con chiên ? Chúa Giêsu đã bày tỏ nỗi buồn của Người khi nhìn thấy có rất nhiều trong đàn con cái của Người đang lang thang vất vưởng, như đàn chiên không người chăn dắt : “Khi thấy đám đông, Người chạnh lòng thương vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.” (Mt 9,36). Ngày hôm nay Người sẽ nói gì khi nhìn thấy cảnh tan hoang trong các ngôi thánh đường vắng lặng của chúng ta, nghe thấy tiếng kêu khóc của đàn con cái Người bị tước đoạt quyền cử hành phụng vụ và bị tước đoạt các Bí Tích không thể thiếu được ? Người không nhìn đến hoàn cảnh các Mục Tử của Người không có đàn chiên hay sao ?

Các bạn hữu thân mến ! Ngày ngay các vị Linh Mục của chúng ta đang trong cơn nguy khốn ! Các Ngài đang cần chúng ta đấy ! Những cuộc đấu tranh mà các Ngài đang trải qua vì bị cô lập bởi cơn đại dịch có thể giúp các Ngài phát triển thành một sự gần gũi mật thiết rất sâu đậm với Thiên Chúa, nhưng ngược lại, có thể dẫn đưa các Ngài đến sự nản chí vô cùng. Một số trong các Ngài bị cám dỗ đưa ra những lựa chọn sẽ khiến cho các Ngài xa lìa Thiên Chúa và ơn gọi Linh Mục cao quý của các Ngài. Đức Mẹ cho chúng ta biết rằng “các Linh Mục là những chiếc cầu nối.” Tuy nhiên, để di chuyển từ thời gian đại thử thách này đến “Thời Đại Bình An mới” mà Đức Mẹ đã loan báo, chúng ta phải băng qua những cây cầu này. Còn nếu chúng ta để cho những cây cầu này đổ sụp, thì làm sao chúng ta có thể vượt đến bờ bên kia ? Đức Mẹ đã nói với chúng ta : “Cùng với các Linh Mục, Mẹ sẽ Vinh Thắng !” chứ không phải là không cùng với các Linh Mục đâu nhé ! Các Linh Mục là những viên ngọc châu báu của chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Ngài và qua những việc hy sinh của chúng ta dâng lên Thiên Chúa thay mặt các Ngài, chúng ta hình thành một bức tường lửa che chở các Ngài khỏi sự dữ và giúp các Ngài sống đời Linh Mục trong sự thánh thiện nhé ! Đó là lẽ sống còn cho các Ngài. Bấy giờ chúng ta sẽ không còn là bầy chiên không có người chăn dắt nữa. (xin xem Phụ Chú 3 : lời cầu nguyện của Thánh Nữ Tiểu Hồng).

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương của các Linh Mục, xin Mẹ lấp đầy lòng chúng con tình yêu của Mẹ dành cho các Ngài ! Và vì Thánh Lễ đã bị cất khỏi chúng con trong một thời gian, xin Mẹ giúp chúng con sống trọn vẹn Chức Tư Tế Vương Giả của người tín hữu mà chúng con đã được lãnh nhận trong Bí Tích Rửa Tội ! Chúng con rất tư hào là người Kitô hữu !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

­­­­­­­­­­­­­­_____________________________________________________________________________________________________________

Phụ Chú :

1)  Cha Dolindo Ruotolo (1882-1970) là Linh Mục Dòng Phan Sinh ở Neapolitan, người đang trong quá trình tiến tới việc được phong Chân Phước, là bạn và là người cùng thời với Cha Thánh Pio 5 Dấu.

2)  “Chúa Giêsu nói với các linh hồn : Tại sao các con lại tự làm phiền lòng mình bởi việc trở nên hất sức bối rối ? Hãy trao cho Cha các chuyện khó khăn của các con và mọi sự sẽ lắng xuống. Cha nói với các con, trong sự thật : mọi hành động chân thật, tin tưởng và hoàn toàn bỏ mình cho Cha đều tạo ra hiệu quả mà các con mong muốn và giải quyết được những tình huống gai góc.

Phó dâng cho Cha không có nghĩa là dằn vặt, lo âu và thất vọng, không có nghĩa là gửi đến cho Cha lời cầu nguyện không ngừng nghỉ để Cha hành động theo ước nguyện của các con; mà chính là để biến đổi tình trạng bối rối thành lời cầu nguyện. Phó dâng có nghĩa là bình thản nhắm đôi mắt linh hồn lại, có nghĩa là chuyển hướng tâm trí các con khỏi mọi gian nan khốn khó, và có nghĩa là làm theo ý Cha ngõ hầu một mình Cha hành động, nói với Cha.

Lạy Chúa Giêsu, con xin phó dâng mình con cho Chúa, xin Chúa gìn giữ thân này.”

Băn khoăn, bối rối và lo lắng về hậu quả là trái ngược với sự bỏ rơi. Hãy nhắm đôi mắt các con lại và để cho mình được ân sủng hiện thời của Cha bồng ẵm. Hãy nhắm đôi mắt các con lại và để cho Cha làm điều ấy. Hãy nhắm đôi mắt các con lại và hãy nghĩ đến giây phút hịện tại, đang chuyển hướng các ý nghĩ của các con khỏi tương lai như một chước cám dỗ. Hãy yên nghỉ trong Cha, tin tưởng vào lòng nhân hậu của Cha, và Cha bảo đảm với các con với Tình Yêu của Cha bằng cách nói với Cha bằng trái tim các con sẵn sàng đến mức : “xin Chúa chăm lo việc này cho con.” Cha sẽ an ủi các con, Cha sẽ giải thoát các con và Cha sẽ dìu dắt các con. Khi Cha phải dìu dắt những bước chân các con khỏi con đường các con đang đi, Cha sẽ ẵm các con trong vòng tay Cha và các con sẽ thấy mình như con trẻ say ngủ trong vòng tay mẹ, và bước đi trên đường ngay nẻo chính.

Những thứ khiến con các con phải băn khoăn và gây ra cho các con nỗi đớn đau vô cùng là lập luận của các con, suy nghĩ của các con, nỗi ám ảnh của các con và thật ra là các con muốn tự mình giải quyết nỗi ưu phiền của các con bằng mọi giá.

Ôi, biết bao điều Cha có thể hoàn tất khi linh hồn, cả trong các nhu cầu vật chất và tinh thần của nó, hướng về Cha và thưa rằng : “Xin Chúa chăm lo cho con việc này !”, sau đó nhắm mắt lại và nghỉ ngơi !

Trong cơn đau của mình, các con cầu xin Cha hành động. Nhưng các con cầu nguyện để Cha sẽ hành động theo cách các con muốn. Các con không chiều theo ý Cha, các con muốn Cha thích nghi với ý tưởng của các con. Các con không phải là những người què quặt xin thầy thuốc chữa trị, mà các con đang đề ra cách điều trị. Đừng làm như thế, nhưng trái lại, hãy cầu nguyện như Cha đã dạy các con Kinh Lạy Cha : “Nguyện xin cho Danh Cha được cả sáng”, nghĩa là, nguyện xin điều này được tôn vinh trong sự cần thiết của con; “Nước Cha trị đến”, nghĩa là nguyện xin cho mọi sự xảy ra cho con đều góp phần vào sự trị vì của Chúa, trong lòng chúng ta và trên thế giới; “Ý Cha được thể hiện dưới dất cũng như trên Trời”, nghĩa là vứt bỏ mọi sự khi các con ước mong đời sống tạm thời và đời sống vĩnh cửu của chúng ta.

Nếu các con thật lòng thưa với Cha : “Nguyện xin Ý Cha được thể hiện” tức là “Xin Cha chăm lo việc này”, thì Cha sẽ can thiệp với tất cả Quyền Năng của mình, và giải quyết những tình huống khó khăn nhất. Các con có thấy sự bất hạnh trở nên bức thiết, thay vì thất vọng hơn không ? Đừng quẫn trí, hãy nhắm mắt lại và tin tường thưa cùng Cha : “Xin cho Ý Cha được thể hiện. Xin Cha chăm lo việc này cho con.”

Cha đang nói với các con là Cha có nghĩ đến chuyện ấy. Cha hành động như một người thầy thuốc và Cha thực hiện một phép lạ nếu Cha phải thực hiện. Các con có thấy tình trạng trở nên tồi tệ hơn không ? Đừng xao xuyến, hãy nhắm mắt lại và thưa : “Lạy Chúa Giêsu, con xin phó dâng mình con cho Chúa. Xin Chúa chăm lo tình trạng này !” Cha nói với các con là Cha có nghĩ đến việc ấy. Không có cách điều trị nào mạnh mẽ hơn sự can thiệp đáng yêu của Cha đâu. Cha chỉ nghĩ đến việc ấy khi các con nhắm đôi mắt của mình lại. Khi các con thấy mọi sự trở nên phức tạp hơn, hãy nhắm mắt lại và thưa : “Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chăm lo điều này cho con.”

Hãy làm như thế cho mọi điều cần thiết. Tất cả các con, hãy làm như thế, rồi các con sẽ thấy những phép lạ thầm lặng, cả thể và không ngừng. Cha đoan chắc với các con điều này bởi Tình Yêu của Cha. Amen.”

3)-  Lời cầu nguyện của Thánh Nữ Tê-rê-sa thành A-vi-la cho các Linh Mục : “Lạy Chúa Giêsu là Linh Mục Đời Đời, xin gìn giữ các Linh Mục của Chúa trong nơi ẩn náu của Trái Tim Cực Thánh Chúa, nơi không gì có thể đựng chạm đến các Linh Mục được. Xin Chúa gìn giữ đôi tay đã được xức dầu của các Linh Mục vốn hàng ngày chạm vào Mình Thánh Chúa, không bị hoen ố. Xin Chúa gìn giữ môi miệng của các Linh Mục hàng ngày tiếp xúc với Máu Thánh Châu Báu Chúa không vương bẩn. Xin Chúa gìn giữ tâm hồn các Linh Mục đã được chứng nhận bằng dấu ấn cao cả thiên chức Linh Mục vinh quang của Chúa, được thanh sạch tinh tuyền và không thuộc về trần thế. Xin Chúa làm cho các Linh Mục được tăng tiến trong tình yêu và lòng trung thành với Chúa. Chớ gì Tình Yêu Thiêng Thánh của Chúa ấp ủ và che chở các Linh Mục khỏi bị các sự thế gian lây nhiễm. Với quyền năng biến đổi Bánh và Rượu, xin Chúa ban cho các Linh Mục quyền năng biến đổi tâm hồn. Xin Chúa chúc phúc cho những lao công của các Linh Mục bằng hoa trái dồi dào, và một này nào đó xin Chúa trao ban cho các Linh Mục vương miện của Đời Sống Vĩnh Cửu. Amen. (Trích sách Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu và là Thánh Nữ của Thánh Nhan Chúa)

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters