News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 11 NĂM 2020

Thứ năm, ngày 12 tháng mười một năm 2020

 

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 11 NĂM 2020

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 10-2020

Mễ Du, ngày 23-10-2020

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-09-2020, thị nhân Marija Pavlovic đã nhận được Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Mẹ ở cùng các con trong thời gian rất lâu bởi vì Thiên Chúa cao cả trong tình yêu của Người và trong sự hiện diện của Mẹ. Mẹ kêu gọi các con, hỡi các con bé nhỏ : hãy trở về với Thiên Chúa và với việc cầu nguyện.

Chớ gì tình yêu là chuẩn mực sống của các con (thước đo lường cách sống của các con) và đừng quên, hỡi các con bé nhỏ, là cầu nguyện và ăn chay làm được các phép lạ nơi các con và chung quanh các con.

Ước gì mọi việc các con làm là để vinh danh Thiên Chúa, rồi sau đó Thiên Đàng sẽ lấp đầy niềm vui cho tâm hồn các con, và các con sẽ cảm nhận được Thiên Chúa yêu thương các con nên phái Mẹ đến để cứu vớt các con cũng như cứu vớt mặt đất trên đó các con đang sống.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

2/-   Anh chị em có biết chuyện ngụ ngôn này chăng ? Đó là chuyện của một chú voi to lớn và một chú chuột nhắt. Chúng thương nhau tha thiết và cùng nhau tận hưởng mọi giờ phút ở bên nhau. Người ta thường thấy chúng vui vẻ trò chuyện với nhau, ở chỗ này chỗ nọ, trong các khu rừng Phi Châu hoặc trong các bãi sa mạc. Trò chơi mà chúng rất thích là trò chạy đua. Có một ngày, cả hai sinh vật đầy sinh lực này bắt đầu thi đua chạy bên nhau tại một sa mạc trơ trụi rộng lớn đầy cát khô, để xem ai có thể chạy nhanh nhất trong cái phong cảnh khổng lồ này. Đang khi chúng càng lúc càng chạy xa, thì đột nhiên chú chuột nhắt quay lại và tự hào hét lớn tiếng với chú voi :

“Kìa, anh voi, anh có thấy đám mây lớn mà chúng ta đã gây nên không ?”

Chú chuột nhắt thực sự có điều gì đó đáng lấy làm lạ ! Ở đây, nó rất nhỏ bé, thế mà đám mây bụi thì lại khổng lồ !!! Làm sao mà nó không nhận ra là đám mây này do bởi chú voi gây ra chứng chẳng phải là do những bàn chân nhỏ xíu của nó gây ra cơ chứ ? Chú chuột nhắt này thật ngốc nghếch làm sao và chẳng biết gì cả – nghe nó nói mà phải bực mình.

Chúng ta giống như chú chuột nhắt đó ! Chúng ta có lo liệu tiếp đãi các bạn hữu cho họ được một bữa ăn sành điệu với chiếc bánh sô-cô-la ngon nhất thế giới không ? Chúng ta có xây dựng được ngôi nhà trong mơ của chúng ta không ? Chúng ta có đưa ra được bài hát bán chạy nhất không ? Chúng ta có rất dễ dàng tự hào vì một thành tích thể thao nào đó không ? Và chúng ta hài lòng biết nhường nào khi nhận về cho mình tất cả mọi sự tín nhiệm vì sự thành công này.  Tuy nhiên chúng ta lại quên nhận ra là Thiên Chúa hành động trong mọi điều tốt lành và quên tạ ơn Người ! Chúng ta quên trao lại cho Người vinh quang thuộc về Người ! Nhận biết tình yêu của Thiên Chúa và trao lại cho Thiên Chúa sự vinh quang bởi tại Người mà có, thì được mọi ân phúc giống như là gửi gắm một kho tàng rất quý giá, và biết rằng nó sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở thành sự sống đời đời. Tự hào về bản thân sẽ phí phạm kho tàng này ! Tệ hơn nữa : hành động vì vinh quang của bản thân sẽ đánh cắp những gì thuộc về Thiên Chúa. Đức Mẹ Maria cứu vớt chúng ta khỏi cơn nguy khốn này bằng việc trao ban cho chúng ta lời hứa tuyệt vời về niềm vui này : “Các con thân yêu ! Ước gì tất cả các việc các con làm đều vì vinh quang của Thiên Chúa, rồi sau đó Trời Cao sẽ lấp đầy niềm vui vào lòng các con.”

3/-   Tình yêu có thể đi bao xa ? Một thân hữu từ Zagreb đã kể cho tôi nghe về tình tiết đã xảy ra dưới thời chế độ cộng sản ở Croatia vào khoảng năm 1988. Mẹ của cô ấy, bà Gabrijela bị cầm tù hơn một năm tại một trong những nhà tù cộng sản khủng khiếp nhất, ở đó bà kết bạn với một người phụ nữ, bà Nada Miskulin, cũng là một người Công Giáo. Sau khi đã được trả tự do, đã trải qua rất nhiều đau khổ, tủi nhục và tước đoạt, cả hai bà Nada và Gabrijela vẫn rất thân thiết và khích lệ nhau trên con đường đức tin của mình.

Bà Nada là phụ nữ độc thân và sống với người mẹ trong một căn hộ rộng rãi ở chung cư có ba phòng ngủ tại trung tâm Zagreb. Hàng ngày đến tham dự Thánh Lễ tại giáo xứ của mình là một trong các thông lệ của các bà. Một ngày nọ, họ biết được là tại giáo xứ có một gia đình với 6 đứa con sống chung với cha mẹ trong một căn hộ rất nhỏ ở chung cư – một tình trạng không chịu đựng nổi ! Ngay sau khi biết được tin này, bà Nada và bà mẹ nhìn nhau và biết được mọi ý nghĩ của nhau mà không cần phải trao đổi một lời nào với nhau. Cũng ngày hôm đó, họ quyết định để lại căn hộ rộng rãi ở chung cư cho gia đình này để đổi lấy căn hộ rất nhỏ của gia đình ấy. Họ thực hiện việc này không đòi hỏi cái gia đình đông người ấy một đồng xu nào cả, cũng như để lại tất cả mọi đồ đạc của họ cho gia đình ấy.

Đây thực sự là một tấm gương sáng về tình thương yêu bằng hành động ! Niềm vui mừng của những đứa trẻ trong gia đình đông người ấy thật vô chừng, nhưng niềm vui của hai bà thậm chí còn sâu xa hơn ! Đừng thắc mắc… Chúa Giêsu đã bảo cho chúng ta : “Cho thì có phúc hơn là nhận.” (Cv 20,35)

5/-   Những người bạn thật tuyệt vời của chúng ta ! Trong thời buổi gian khó này, chúng ta được vui mừng hơn bao giờ hết trong sự trợ giúp của các Thánh trên Thiên Đàng. Trong ngày Lễ Các Thánh, chúng ta sẽ rất vui khi cầu khẩn và mừng kính các Ngài, cũng như cầu xin sự trợ giúp  của các Ngài với Kinh Cầu Các Thánh.

Quyền uy của một vị Thánh đã tỏ lộ cho chúng ta lần nữa trong ngày 22-10, là ngày Lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thân thương của chúng ta. Điều xảy ra ở đất nước Ba Lan trước sự ngạc nhiên của nhiều người là : tại nước này, việc “phá thai vì mục đích ưu sinh đã bị Tòa Án Hiến Pháp coi là vi hiến”. Phải nói rằng có một con số người Ba Lan rất đông đã đến với nhau để làm Tuần Cửu Nhật kính  Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trước ngày lễ của Ngài. Thật là việc làm tốt lành vĩ đại đối với người dân Ba Lan vậy ! Các bạn là một tấm gương sáng cho chúng tôi đấy ! Lạy Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II yêu dấu, xin chúc mừng Đức Thánh, xin Đức Thánh duy trì điều này cho chúng con ! Đức Thánh đã xác nhận những lời Đức Mẹ đã ban cho chúng con : “Một thế giới mới hòa bình là điều có thể !” (SĐ 25-07-2020)

5/-   Một cái đầu lâu ? Điều tôi ưa thích hơn là phớt lờ đi cái làn sóng đen tối thảm hại do lễ hội Halloween (Lễ Cô Hồn của Tây Phương) vốn đang cố gắng thế chỗ hoặc che khuất ngày Lễ Các Thánh tuyệt vời của chúng ta ! Như thể các bạn có thể quét sạch các Thánh của chúng ta đi vậy ! Nhưng các người là tác giả của sự rối loạn này chẳng nhận ra là họ đang tự xóa chính mình đi hay sao ? Ở Rôma, nơi tôi đã đến trong thời gian gần đây, hầu như tất cả mọi cửa hiệu bán tràn lan các bộ đầu lâu giả, các bộ xương người giả và các hình nhân có mặt mày nhăn nhó khủng khiếp. Đây có phải là điều chúng ta mong muốn cho con em chúng ta không ?

Tôi nhớ lại lời một nhà trừ quỷ vĩ đại, là Cha Grabriele Amorth : “Mừng ngày lễ hội Hallowin thì khác nào mừng Ma Quỷ !” Cha đã cảnh báo các mối nguy cho con trẻ và thanh thiếu niên, vì ngày lễ hội Hallowin dẫn đến sự gia tăng việc thực hành huyền bí, gây ra chứng mất ngủ, bệnh tâm thần, suy nhược tinh thần và sự thôi thúc tự sát ở trẻ em. Cha cho biết : “Những cuộc nghiên cứu tâm lý và tâm thần cho thấy rằng trẻ em không ngủ đều bồn chồn thao thức, suy nhược tâm thần, bị ám ảnh và muốn tự tử.” Cái cạm bẫy điển hình của kẻ thù là ngày lễ hội ấy dường như là một trò chơi của trẻ thơ vô tội, điều đó hoàn toàn đúng là để dụ dỗ trẻ con chưa nhận thức được những mối nguy hiểm trong cái thế giới này ! Cha Amorth nói : kỳ thực “nó giống như hát bài Hô-sa-na tung hô Ma Quỷ khải hoàn vậy !”

Còn câu mà người ta thường nói là “nhưng mọi người đều làm mà !” thì sao ? Có đạo luật nào đòi hỏi người ta phải làm những gì mà mọi người khác đều làm không ? Ai có thể buộc các bậc cha mẹ phải làm những gì mà mọi người khác đang làm khi các bậc cha mẹ ấy nhìn thấy cái bẫy sẽ gây hại cho con cái họ cơ chứ ? Chúa Giêsu không bao giờ đòi bất kỳ ai phải làm những gì mọi người khác đang làm, mà ngược lại ! Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa giải thoát chúng con khỏi các hủ tục nham hiểm !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ thông biết mọi sự, Mẹ nhìn thấy mọi sự, Mẹ yêu thương chúng con vô bờ bến và Mẹ dẫn đường chỉ lối cho chúng con, vì thế chúng con xin tín thác nơi Mẹ và chúng con muốn dọ dẫm đi theo Mẹ !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

­­­­­­­­­­­­­­­­­______________________________________________________________________________________________

Phụ Chú :

- Đã phát hành bộ phim nói về Garabandal tại các rạp chiếu phim vào đầu năm nay và đã thu được thành công rực rỡ. Anh chị em có thể xem bộ phim này trên mạng Youtube theo đường dẫn như sau : https://youtu.be/80Y7SngkD1k.

Bộ phim này miêu tả sinh động các thông điệp của Đức Mẹ ban cho các thị nhân trong thời gian 1961 – 1965.

Garabandal chưa được công nhận là nơi Đức Mẹ hiện ra và đang còn trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, cho đến nay, không có điều gì được cho là các mạc khải trái nghịch với giáo huấn của Hội Thánh Công Giáo. Tuy không được phép tổ chức những chuyến hành hương theo Giáo Phận và theo Dòng Tu, giáo dân được tự do đi hành hương với một Linh Mục tuyên úy. Hơn nữa, các bài tường thuật và các thông điệp có thể đọc với sự cẩn thận như đọc cái bài đọc về đàng thiêng liêng.

- Bộ phim mới về Fatima (bằng tiếng Anh) có thể thưởng lãm trên mạng Youtube theo đường dẫn : https://youtu.be/EFMW0-nrPlQ

Bộ phim rất hay này thuật lại cácthông điệp mà Fan-xi-cô, Da-xin-ta và Lu-xi-a đã nhận được từ Đức Mẹ vào thời gian giữa 13-05-1917 – 13-10-1917.

 

- Quảng trường Thánh Phêrô ngày 25-03-1984 với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II : “Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria ! Xin giúp chúng con vượt qua hiểm họa tội ác đã bén rễ dễ dàng trong tâm hồn con người ngày nay, và những điều, với những tác hại vô cùng tận của nó, đã đè nặng lên cuộc sống ngày nay và dường như đang khép lại con đường đi tới tương lai ! Xin giải thoát chúng con khỏi cuộc chiến tranh hạt nhân, sự hủy diệt khôn lường và tất cả các hình thức chiến tranh ! Xin giải thoát chúng con khỏi các tội chống lại nhân loại ngay từ những giây phút đầu tiên ! (…)”

- Vào ngày 01-09-2020, chương trình cầu nguyện chiều tối của giáo xứ đã chuyển sang lịch trình theo mùa đông : Lần hạt Mân Côi vào lúc 5 giờ chiều, Thánh Lễ quốc tế vào lúc 6 giờ chiều, cầu nguyện chữa lành lần hạt Mân Côi lần thứ 3 vào lúc 7 giờ chiều. Các ngày Thứ Ba, các ngày Thứ Năm và các ngày Thứ Bảy có Chầu Thánh Thể ngay sau Thánh Lễ vào lúc 7 giờ chiều, và chiều tối các ngày Thứ Sáu có giờ Tôn Vinh Thánh Giá vào lúc 7 giờ chiều.

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

back to top
Filters