News Filters

CÓ PHẢI MỘT TÁC GIẢ NỔI TIẾNG ĐÃ GẶP GỠ ĐỨC MẸ MARIA TRÊN NÚI THÁNH GIÁ ?

Thứ năm, ngày 12 tháng mười một năm 2020

CÓ PHẢI MỘT TÁC GIẢ NỔI TIẾNG ĐÃ GẶP GỠ ĐỨC MẸ MARIA TRÊN NÚI THÁNH GIÁ ?

“NGƯỜI PHỤ NỮ TRẺ THÌNH LÌNH LÓ DẠNG VÀ CHOÀNG LÊN ĐÔI VAI TÔI MỘT TẤM KHĂN… SAU ĐÓ BIẾN MẤT.”

Bài viết của Stephen Ryan

Tác phẩm của Randall Sullivan với tựa đề “Mê Cung” (Labyrinth) đã được dựng thành bộ phim “Hoán cải ở Mễ Du” (Medjugorje Convert) với sự tham gia của đại tài tử Jonny Depp. Công trình trước đây của ông là “Điều Tra Phép Lạ” (The Miracle Detective) là một trong những tác phẩm quan trọng nhất đã từng viết về Mễ Du.

Randall Sullivan nguyên là một người theo thuyết bất khả tri, được những người vô thần nuôi dưỡng, là một cựu sinh viên xuất thân từ một trường đại học danh tiếng thuộc Liên Đoàn Ivy (Hiệp Hội Thể Thao Đại Học Hoa Kỳ) và là một biên tập viên cho tạp chí Rolling Stone trong hơn 20 năm. Ông cũng còn là tác giả viết tác phẩm Labyrinth (Mê Cung) và một quyển sách rất hay về Mễ Du The Miracle Detective (Điều Tra Phép Lạ), một tác phẩm đã gây cảm hứng cho một chương trình truyền hình mà ông đã dẫn chương trình trên Mạng Truyền Hình Toàn Quốc Oprah Winfrey.

Phép lạ thực sự có hay không ? Hay có một lời giải thích hợp lý nào cho điều mà dường như không thể giải thích được ?

Randall Sullivan là một tác giả và là một phóng viên. Đang khi có mặt ở Bosnia với tư cách là phóng viên chiến trường, ông đã thấy một thị kiến không thể giải thích được trên Núi Thánh Giá ở Mễ Du trong một cơn bão đầy sấm chớp dữ dội. Thị kiến đó đã làm cuộc đời ông thay đổi và ông thậm tín đó là một phép lạ. Ông đã dành một thời gian ít ỏi trong lịch trình bận bịu của mình để nói chuyện với trang Thông Tin Mystic Post về “Thị kiến không thể giải thích được đã biến đổi cuộc đời của ông.”

Ông cho biết : “Cái “thị kiến” được nói đến ,là trải nghiệm mà tôi đã trình bày, diễn ra trong chuyến leo Núi Thánh Giá đầu tiên của tôi sau khi phỏng vấn thị nhân Mễ Du Marijana. Buổi phỏng vấn đã kết thúc trong một tình huống hơi “va chạm”. Cô thị nhân ấy gần như là tống khứ tôi ra khỏi nhà cô ấy.

Thu xếp được thời gian, tôi hướng về Núi Thánh Giá. Đó là một ngày nắng nóng cháy da người. Trời rất nóng bức đến nỗi chẳng có ai đủ điên đủ khùng mà leo lên núi vào buổi trưa hôm ấy, mà chỉ có một mình tôi thôi. Trên đường lên núi, chẳng mấy chốc tôi bị chìm lỉm và kinh hoàng vì cơn bão chớp kỳ lạ đáng chú ý nhất mà tôi đã từng thấy hoặc nghe nói. Sấm chớp dữ dội và rất gần đến nỗi tôi có thể cảm thấy sức nóng. Tôi nghĩ : “Thôi được, nếu có Thiên Chúa, tôi đoán chừng đây là thời điểm của tôi.”

Kỳ lạ thay, khi bão nổi lên, tôi liền nghe thấy nhiều giọng tiếng Pháp đang cất lên hát. Tôi tiếp tục lên núi với đôi chân run lẩy bẩy theo bài hát rất hay dẫn đường chỉ lối. Sau đó tôi bắt gặp một nhóm nữ tu đang quỳ gối trên mặt bùn tại một Chặng Đàng Thánh Giá. Khi họ quỳ gối, sấm chớp tiếp tục ập xuống chung quanh chúng tôi. Rồi tôi đột nhiên cảm thấy mình buộc phải quỳ xuống cầu nguyện cho chính mình lần đầu tiên trong cuộc đời.

Sau một lúc cầu nguyện, tôi tiếp tục lên núi cùng với các nữ tu, cùng dừng chân lại để cầu nguyện chung với các nữ tu tại từng Chặng Đàng Thánh Giá.Và rồi ở trên đỉnh Núi Thánh Giá, tôi được một người phụ nữ trẻ tuổi ủy lạo. Tôi không chắc đó có phải là một trong số các nữ tu hay không. Người phụ nữ trẻ bấy giờ choàng lên vai tôi một tấm khăn và đội lên đầu tôi một chiếc mũ. Người phụ nữ trẻ đã có một ân sủng đặc biệt khi tôi bất thình lình cảm thấy có cảm giác vô cùng bình an xâm chiếm.

Tôi thấy mình đang cười trong một cảm giác dịu vợi hết sức thú vị trong lòng. Toàn bộ tình tiết : bão tố, các nữ tu ca hát, những lời cầu nguyện đầu tiên của mình… thật là choáng ngợp. Sau đó, nhắm mắt lại, tôi cầu nguyện một lúc, và khi mở mắt ra lại, tôi thấy mặt trời đã lên cao, bầu trời đã trong xanh, còn các nữ tu và người phụ nữ trẻ thì chẳng thấy được ai ở đâu cả.

Tôi không thể tin là họ đã biến mất. Tôi chạy ngược xuống núi và sau đó lại chạy lên núi rồi lại chạy xuống lần nữa để tìm các nữ tu, nhưng không tìm thấy họ. Tôi vào thị trấn hỏi han mọi người là tôi hoặc bất cứ người nào tại quán cà-phê dưới chân núi có thể đã gặp nhóm nữ tu nào trên núi ngày hôm ấy hay không. Không một ai thấy các nữ tu cả.

Sau đó, tôi phải đương đầu với ý nghĩ rằng có lẽ tôi đã bị ảo giác, nhưng tôi nhanh chóng đi đến quả quyết là tôi THỰC SỰ THẤY điều mà tôi đã thấy, và sẽ giống như hất tay Thiên Chúa ra nếu phủ nhận sự việc ấy.”

Phụ Chú :

Cuộc đời cá nhân

Sullivan sinh sống ở Portland thuộc Tiểu Bang Oregon ở đất nước Hoa Kỳ. Trong phần lớn cuộc đời, Sullivan đã xác định mình là một người vô thần, nhưng vào năm 1995, ông đã trải qua một cuộc hoán cải về tâm linh, đã trở thành người tín hữu Công Giáo trong khi ông đến Mễ Du để tường thuật về cuộc chiến ở Bosnia. Trải nghiệm này đã tác động đến việc nghiên cứu và việc viết ra tác phẩm “Điều Tra Phép Lạ” cũng như tác động đến việc ông đồng dẫn chương trình tại một chương trình truyền hình của Mạng Truyền Hình Oprah Winfrey.

Tác phẩmĐiều Tra Phép Lạ” :

Vào tháng 04 năm 2004, Sullivan xuất bản cuốn sách “Điều Tra Phép Lạ” của ông nói về cuộc điều tra những cuộc hiện ra của “Đức Mẹ ở Mễ Du” mà người ta cho là đã hiện ra trước mắt 6 đứa trẻ ở Mễ Du, thuộc miền Bosnia vào năm 1981. Tác phẩm này của ông không chỉ là một cuộc điều tra về lịch sử các cuộc hiện ra – và từ đó những người dân làng khác và những người đến viếng thăm, đã có những thị kiến tương tự tại Mễ Du – mà còn về trải nghiệm cá nhân của ông tại nơi đó, là nơi ông quả quyết rằng mình đã trải qua một phép lạ.

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo Mystic Post)

back to top
Filters