News Filters

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-10-2020 BAN QUA MARIJA *** Anh Gioan Phạm Văn Bảo

08 Tháng Mười Một 2020

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-10-2020 BAN QUA MARIJA

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Lúc này đây, Mẹ kêu gọi các con trở về với Thiên Chúa và với cầu nguyện.

Các con hãy cầu khẩn các Thánh trợ giúp, vì các Ngài là một tấm gương sáng và sự phù hộ cho các con. Stan rất mạnh thế và đang chiến đấu để lôi kéo thêm nhiều tâm hồn hơn nữa về với nó. Nó muốn chiến tranh và hận thù.

Chính vì thế mà Mẹ ở cùng các con trong thời gian lâu dài, để dẫn đưa các con đến con đường cứu độ, đến với Đấng Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Hỡi các con bé nhỏ, hãy trở về với tình yêu dành cho Thiên Chúa và Người sẽ trở thành sức mạnh và nơi nương ẩn của các con.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Tại Fatima năm 1917, Đức Mẹ đã kêu gọi loài người ăn năn hối cải sám hối tội lỗi và siêng năng lần hạt Mân Côi để tránh được hiểm họa tàn độc cho Giáo Hội và cho thế giới. Nhưng loài người hầu như chậm trễ vâng theo lời Mẹ, nên thế giới và Giáo Hội đã phải chịu nhiều đau khổ và bị bách hại với con số thiệt mạng mấy chục triệu người phải chết trong hận thù, và những điều lầm lạc vẫn còn để lại các di chứng độc hại âm thần tiêu diệt con người về thể lý cũng như về linh hồn.

Nay Đức Mẹ lại phải tiếp tục kêu gọi con người trở về với Thiên Chúa và trở về với cầu nguyện, tức là Mẹ đang tiếp tục những chương trình Mẹ đã bắt đầu tại Fatima, để một lần nữa Đức Mẹ ra tay cứu vớt loài người vốn là con cái của Mẹ. “Các con thân yêu ! Lúc này đây, Mẹ kêu gọi các con trở về với Thiên Chúa và với cầu nguyện.

Cầu nguyện là hơi thở của linh hồn, cầu nguyện đem lại sức sống cho linh hồn, là sự kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa Toàn Năng, nên cầu nguyện có tác động và hiệu quả rất to lớn. Cầu nguyện với tâm tình chân thật, với trọn trái tim, sẽ dẫn đưa chúng ta đem lòng “yêu mến các Sự Trên Trời.” Điều này sẽ làm cho lời cầu nguyện của chúng ta thêm mạnh thế, bởi chúng ta được dự phần vào mầu nhiệm các Thánh thông công. Và việc hoán cải trở về với Thiên Chúa được triệt để hơn, nhờ có gương sáng trong đời sống của các Ngài, cũng từng là những phàm nhân như chúng ta. Được vậy, là chúng ta “có Chúa ở cùng, hỏi người đời làm chi tôi được.” (Tv 118,6). Vì thế, trong Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ đưa ra lời kêu gọi “Các con hãy cầu khẩn các Thánh trợ giúp, vì các Ngài là một tấm gương sáng và sự phù hộ cho các con.

Có thể, khi đưa ra lời kêu gọi này, vì Đức Mẹ đã thấy trước được tình trạng của chúng ta hiện nay, rất trầm trọng, “Stan rất mạnh thế và đang chiến đấu để lôi kéo thêm nhiều tâm hồn hơn nữa về với nó. Nó muốn chiến tranh và hận thù.” Thật vậy, nhìn ra thế giới bên ngoài bằng con mắt đức tin, chúng ta có thể thấy được dấu chỉ tiêu cực của thời buổi : thiên tai, dịch bệnh tràn lan, lòng người ly tán, nhân tâm bị quyến rũ theo đuổi các giá trị trần thế (danh-lợi-thú) mà trở nên ích kỷ, Giáo Hội bị nhiều tai tiếng, các thế lực gian manh đang lộ diện và ra sức chiếm thế đoạt quyền, văn minh của sự chết trở nên hợp lệ, ý chí hùng bá được khai triển đến cùng cực… những điều ấy sẽ dẫn đưa chúng ta đến chiến tranh vì thù hận. Cũng bởi nền khoa học công nghệ hiện đại đang phát triển tột bực, kiến thức nhân loại ngày càng sâu xa, làm cho con người chúng ta tự coi mình là thần là thánh và đi đến phủ nhận Thiên Chúa.

Cũng bằng con mắt đức tin nhìn về phương diện thiêng liêng trong thời buổi hiện nay, chẳng lẽ chúng ta không nhận ra thế giới ngày nay đang lâm vào trận chiến thiêng liêng và đang đi đến mức khốt liệt hay sao ? Chẳng lẽ chúng ta không nhận ra mưu đồ của Satan muốn chiếm đoạt linh hồn con người càng nhiều càng tốt, bằng chủ nghĩa duy vật thực dụng lôi kéo con người đến với tội lỗi, là đến với nó, đến với nền văn minh của sự chết và thuộc về nó mà chẳng hề nghĩ đến cái chết muôn đời trong Hỏa Ngục. Trong nhiều Sứ Điệp trước đây, Đức Mẹ đã cho biết rằng : “Satan rất mạnh thế, nó muốn hủy diệt các con và hành tinh các con đang sống…, tội lỗi tràn lan và các con thì yếu sức.” Và nó đang muốn hủy diệt nhân loại bằng việc thúc đẩy nhân loại đi đến chiến tranh, đi đến hận thù bằng cách tham vọng mà chúng ta có thể thấy được trong tình hình thế giới hiện nay.

Tình trạng như đang đi đến hồi vô phương cứu vãn, Đức Mẹ nhắc nhớ chúng ta “Mẹ ở cùng các con trong thời gian lâu dài,” để cứu nhân loại chúng ta. Đã biết bao lần Đức Mẹ phải luôn kêu gọi chúng ta “trở về với Thiên Chúa, trở về với cầu nguyện.” Trở về với Thiên Chúa vì chúng ta có Thiên Chúa là chúng ta có tất cả, Người có thể biến điều dữ thành điều lành và không có gì mà Người không thể làm được. Trở về với cầu nguyện vì “cầu nguyện có thể chặn đứng chiến tranh và thay đổi định luật thiên nhiên.” Đức Mẹ lần nữa đến thế gian với chúng ta thật dài lâu như thực tế đã chứng minh với các cuộc hiện ra ở khắp nơi, để mưu cầu hạnh phúc cho chúng ta và để cho tâm hồn con người được bình an, để đời sống chúng ta được yên hàn và để nhân loại chúng ta được hòa bình khi Mẹ tự xưng mình là Nữ Vương Hòa Bình ở Mễ Du. Nhưng chúng ta phải nhớ là đã có lần Đức Mẹ cho biết trong một Sứ Điệp : “Các nhà lãnh đạo quốc gia, các vị tổng thống, các chính trị gia không thể đem lại hòa bình cho nhân loại, mà chỉ có Thiên Chúa mới ban hòa bình cho nhân loại.”

Vì thế, để cho các kế hoạch hòa bình của Đức Mẹ được thành tựu, để dập tắt mưu đồ của Satan, để Đức Mẹ có thể đạp dập đầu nó và để Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ được vinh thắng, chỉ còn phương thế trở về với Thiên Chúa, trở về với cầu nguyện, trở về với tình yêu dành cho Thiên Chúa, trở về với Con của Mẹ, Đấng là Đường là Sự Thật và là Sự Sống mới là phương thế đúng đắn nhất trong tình thế hiện nay. Bởi vì nhân loại chúng ta đã đi sai đường, đã đề cao giả dối gian manh, đã giết hại nhau để mình được sống và sống sung túc… thì lời Đức Mẹ đang kêu gọi ở Mễ Du là phương thế dúng đắn nhất để đảo ngược tình thế, để đánh bại Satan và để Danh Thiên Chúa được vinh hiển. Đức Mẹ nói : “Người sẽ trở thành sức mạnh và nơi nương ẩn của các con.” Cũng như Thánh Vịnh Gia đã từng trải nghiệm điều này từ thuở xa xưa : “Giữa cảnh gian truân, tôi đã kêu cầu Chúa, Chúa đáp lời và đã giải thoát tôi… Ẩn thân bên cạnh Chúa Trời, thì hơn tin cậy ở người trần gian, cậy vào quyền thế vua quan, chẳng bằng ẩn náu ở bên Chúa Trời… Chúa là sức mạnh tôi, là Đấng tôi ca ngợi, chính Người cứu độ tôi.” (Tv 118)

CẦU NGUYỆN

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ nói rằng Mẹ chẳng thể làm được gì nếu không có sự trợ giúp của chúng con. Thì này đây, chúng con xin là các khí cụ của Mẹ và của Chúa, là tông đồ cho tình yêu của Mẹ, xin Mẹ sử dụng chúng con theo kế hoạch yêu thương và hòa bình của Mẹ. Chúng con nguyện vâng theo lời Mẹ dạy, sống các Sứ Điệp của Mẹ và chuyên chăm cầu nguyện cùng kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Con của Mẹ, phó thác mình cho Thánh Ý Chúa. Nguyện xin cho tình yêu của Mẹ thấm nhập sâu đậm vào trái tim chúng con. Nguyện xin cho  các ý chỉ của Mẹ được thành tựu, để Danh Thiên Chúa được vinh quang và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh thắng. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

back to top
Filters