News Filters

SAU THỜI KỲ TĂM TỐI, CHÚNG TA SẼ NHÌN THẤY LINH HỒN MÌNH

Chủ nhật, ngày 08 tháng mười một năm 2020

SƠ EMMANUEL : “SAU THỜI KỲ TĂM TỐI, CHÚNG TA SẼ NHÌN THẤY LINH HỒN MÌNH, BẤY GIỜ SỰ VINH THẮNG CỦA TRÁI TIM VẸN SẠCH ĐỨC MẸ SẼ ĐẾN.

Ngày 02-10-2020

Stephan Ryan

Sơ Emmanuel Maillard

Một Lễ Hiện Xuống Mới của Tình Yêu, vị Tôi Tớ Chúa đã được Đức Giáo Hoàng công bố, là Chị Marthe Robin nói cho chúng ta biết điều này. Lễ này sẽ không như ngày Lễ Ngũ Tuần đầu tiên, nhưng có liên quan đến toàn thể nhân loại : Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên chúng ta và mọi người sẽ có thể nhìn thấy linh hồn mình như Thiên Chúa thấy, quý vị cũng có thể gọi sự thể này là sự soi sáng lương tâm. Sự soi sáng này sẽ dành cho tất cả mọi người và sẽ thật khủng khiếp cho những ai mắc tội, bởi vì những người ấy sẽ kinh hoàng nhìn thấy tội lỗi nào đã phạm và sẽ nó sui khiến đi đến nỗi niềm tuyệt vọng. Nhìn thấy sự kinh hoàng của tội lỗi và hậu quả mà tội lỗi đã gây ra, tội lỗi đó sẽ là nỗi đau đớn không thể chịu đựng nổi, còn đối với những ai được Thiên Chúa tiếp chạm đến, thì đó sẽ là một ân sủng thật tuyệt vời. Vì thế, Đức Mẹ đã nhắc đi nhắc lại với chúng ta trong rất nhiều năm qua kể từ khi hiện ra tại Mễ Du : “Các con hãy đi xưng thú tội lỗi, hãy từ bỏ tội lỗi.” Thế mà ngược lại, tội lỗi đã trở nên tràn lan đến nỗi giờ đây chúng ta cho rằng phá thai là điều bình thường.

MỘT CUỘC PHỎNG VẤN SƠ EMMANUEL MAILLARD RẤT HAY

Vị Nữ Tu nổi tiếng đang sinh sống ở Mễ Dy kể cho chúng ta về cuộc đụng độ giữa Thiên và Ác.

Buổi phỏng vấn do Benadetta Frigerio thực hiện cho Tòa Báo Công Giáo “The New Daily Compass”.

Benedetta : Thưa Sơ Emmanuel, chiến tranh đang đến phải không Sơ ?

Sơ Emmanuel : Tôi không phải là người nữ tiên tri, nhưng tôi thấy rằng lúc bắt đầu Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du, Đức Mẹ có nói là Satan sẽ bị đánh bại sau khi các Bí Mật Mễ Du được tiết lộ. Vì thế, chỉ cần nhìn vào thực tế này : hãy xem những gì đang xảy ra trên thế giới, chúng ta sẽ chẳng cần phải nghiên cứu quá nhiều mới  thấy được rằng chúng ta đang ở vào thời điểm mà sự dữ đang hoạt động rất mạnh đến mức tấn công cả vào những người nhỏ bé trong các học đường khiến chúng không thể tránh được tình trạng bị nhiễm độc : các chương trình của những người thờ lạy Satan, các chương trình bẩn thỉu, các chương trình khiêu dâm. Khi tôi mới được 11 tuổi thì tất cả những thứ này không tồn tại. Chúng ta đang đối diện với cuộc đua chóng mặt cho sự dữ. Đây là một dấu chỉ rất đanh thép cho thấy cuộc chiến đã đi đến đâu.

Benedetta : Nhưng sẽ có một kết thúc chứ ?

Sơ Emmanuel : Đức Mẹ đã nói rất rõ với các thị nhân Mễ Du : Mẹ đang chuẩn bị cho một thời đại mới, thời đại mà làn sóng xấu xa tàn ác, tăm tối và nhiễu nhương này đã qua đi, thì bấy giờ sự Vinh Thắng của Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ sẽ đến.

Trong một buổi họp đoàn cầu nguyện, Đức Mẹ đã nói điều này : ở vào giai đoạn cuối cùng này là sự xung đột trong gia đình…

Benedetta : Sơ có nghĩ rằng chúng ta đang ở trong giai đoạn đó không ?

Sơ Emmanuel : Có chứ ! Mỗi khi tôi đọc về một luật lệ mới mẻ, đó chính là một bước đưa đến sự phá hủy chương trình mà Thiên Chúa đã thực hiện cho nhân loại. Tất cả chúng ta phải chịu đựng tình trạng này : chúng ta đang ở trong cuộc chiến đấu hoàn toàn về mặt thiêng liêng giữa ánh sáng và bóng tối. Quý vị có thấy những gì đang xảy ra chăng ? Tình trạng ly dị, phản bội, khiêu dâm, đương nhiên chung sống với nhau như vợ chồng… mà đó là tội trọng, thế mà mọi người vẫn còn thực hiện. Những tội ngoại tình nay được coi là bình thường và những người bé mọn là những người tử vì đạo. Tất cả những điều này “giết chết” trẻ thơ, những người bé nhỏ của chúng ta. Nhưng Thiên Chúa đang chuẩn bị một ngày Lễ Hiện Xuống Mới.

Benedetta : Xin Sơ giải thích cho chúng con…

Sơ Emmanuel : Một Lễ Hiện Xuống Mới của Tình Yêu, vị Tôi Tớ Chúa đã được Đức Giáo Hoàng công bố, là Chị Marthe Robin nói cho chúng ta biết điều này. Lễ này sẽ không như ngày Lễ Ngũ Tuần đầu tiên, nhưng có liên quan đến toàn thể nhân loại : Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên chúng ta và mọi người sẽ có thể nhìn thấy linh hồn mình như Thiên Chúa thấy, quý vị cũng có thể gọi sự thể này là sự soi sáng lương tâm. Sự soi sáng này sẽ dành cho tất cả mọi người và sẽ thật khủng khiếp cho những ai mắc tội, bởi vì những người ấy sẽ kinh hoàng nhìn thấy tội lỗi nào đã phạm và sẽ nó sui khiến đi đến nỗi niềm tuyệt vọng. Nhìn thấy sự kinh hoàng của tội lỗi và hậu quả mà tội lỗi đã gây ra, tội lỗi đó sẽ là nỗi đau đớn không thể chịu đựng nổi, còn đối với những ai được Thiên Chúa tiếp chạm đến, thì đó sẽ là một ân sủng thật tuyệt vời. Vì thế, Đức Mẹ đã nhắc đi nhắc lại với chúng ta trong rất nhiều năm qua kể từ khi hiện ra tại Mễ Du : “Các con hãy đi xưng thú tội lỗi, hãy từ bỏ tội lỗi.” Thế mà ngược lại, tội lỗi đã trở nên tràn lan đến nỗi giờ đây chúng ta cho rằng phá thai là điều bình thường.

Benedetta : Ngày nay, mọi tội lỗi đều đi đến việc trở thành luật lệ. Tuy nhiên Thiên Chúa cũng phải là Chúa Tể của lịch sử chứ.

Sơ Emmanuel : Có những người thậm chí không nhận ra được mình đã trở thành công cụ cho kẻ hủy diệt chà đạp các luật lệ của Thiên Chúa. Tôi xin kể cho quý vị điều đã xảy ra cho tôi nhiều năm trước đây, vào thập niên 90.

Benedetta : Xin hoan nghênh Sơ.

Sơ Emmanuel : Hai người chị em trong Dòng chúng tôi và tôi được mời tham gia một chương trình truyền hình nói về đồng tính luyến ái. Cùng tham gia với chúng tôi là một chính trị gia rất hung hãn chống lại Giáo Hội và chống đối giáo lý. Chúng tôi đã giải thích các lý lẽ đức tin, và khi chúng tôi đi ra ngoài thì tôi không thể tin vào mắt mình.

Benedetta : Điều gì vậy, thưa Sơ ?

Sơ Emmanuel : Người ấy tiến đến chúng tôi và nhìn vào mắt chúng tôi, ông ấy nói : “Xin cảm ơn các Sơ, bởi vì 3 Sơ là những người duy nhất đã nói lên sự thật.”

Benedetta : Xin lỗi Sơ, tại sao lại… ?

Sơ Emmanuel : … Điều tôi đã hỏi lại ông ta, đó là : “Lúc bấy giờ tại sao ông lại tấn công chúng tôi một cách rất hiểm độc vậy ?”

Benedetta :  Thế rồi ông ấy…?

Sơ Emmanuel : Ông ấy nói với tôi : “Thưa Sơ, tôi phải giữ một vai trò, hàng triệu người đang nhìn tôi và tôi phải nói những điều đó, nhưng trong thâm tâm mình, tôi biết rằng sự thật ở phía các Sơ.”

Benedetta : Ngày nay, điều tồi tệ hơn đang xảy ra : với tình trạng làm ra vẻ đối thoại, giả vờ đối thoại, các sự thật nào đó dường như không muốn nói ra với Sơ, ngay cả ở phía những người Công Giáo nữa.

Sơ Emmanuel : Bởi vì chúng ta đã hiểu sai khái niệm về đối thoại. Chúng ta đối thoại theo cách của loài người, rất con người, nhưng theo cách này, chúng ta đang phí phạm thời gian và chơi trò chơi của kẻ thù. Cầu nguyện thì có hiệu quả hơn nhiều. Khi tôi thấy tất cả mọi sinh lực được đặt vào cuộc đối thoại giả tạo này, tôi xin mời chúng ta hãy cầu nguyện nhiều hơn : bởi vì cầu nguyện có hiệu quả hơn nhiều, với cầu nguyện, chúng ta có lương thực hàng ngày của Lời Chúa cho phép chúng ta chiếu giãi ánh sáng và làm cho chúng ta nhận biết kế hoạch của Thiên Chúa. Nhưng nếu tôi ra ngoài đường và bắt đầu chấp nhận đối thoại, thì người ta có thể trả lời cho tôi những gì về kế hoạch của Thiên Chúa ? Bất cứ điều gì. Cho nên, tôi nói là : chúng ta hãy đến với những người anh chị em để làm chứng, để bày tỏ tình yêu thương mà chúng ta dành cho họ, nhưng không nghe lời họ.

Benedetta : Ở Mễ Du, Sơ gặp một người bị thương tổn trong tâm hồn và đang tìm kiếm tình người. Mỗi ngày Sơ thấy những gì ?

Sơ Emmanuel : Tôi thấy những gánh nặng phải mang, những thỉnh cầu, những lời cầu xin. Lần đầu tiên họ đến là để xin, nhưng lần thứ hai họ trở lại là để cầu nguyện. Điều này rất tốt. Việc phụng tự diễn ra ba ngày một tuần tỏa ra tình yêu thương và lòng thương xót. Điều đó nuôi dưỡng chúng ta và các tín hữu đều bị cuốn hút như đàn ong bị mật ngọt cuốn hút.

Benedetta : Trong buổi hội thảo, Sơ đã nhấn mạnh rất nhiều về phương diện hy tế của Thánh Lễ.

Sơ Emmanuel : Ngày nay, nhiều người không biết Thánh Lễ là gì. Như thế thì không thể bước vào mầu nhiệm của Thiên Chúa. Thánh Lễ là Đồi Can-vê và Thánh Lễ bị từ chối. Nhưng cho dù có bị khước từ, thì đây vẫn là thực tại. Nếu như tôi không nghĩ vấn đề là của mình, còn Thánh Lễ thì không.

Benedetta : Nếu phải giải thích cho một người không tin Đức Mẹ là ai, thì Sơ phải nói gì ?

Sơ Emmanuel : Là một người mẹ. Một người mẹ có lòng yêu thương tha thiết. Ngày nay có nhiều người phải đớn đau trong lòng vì vắng bóng người mẹ, vì thiếu vắng tình thương yêu. Nhiều trẻ thơ phải chịu đau khổ vì chúng không có mẹ trong nhà. Trong thế giới này, để cảm thấy tốt lành, đứa con phải có người mẹ, phải có ánh mắt yêu thương của người mẹ mình. Người nào bị rơi vào niềm khủng hoảng là bởi vì người ấy không cảm thấy mình được yêu thương và cảm thấy mình không là điều quý giá đối với mẹ mình.

Benedetta : Sơ có nghĩ đây là thời kỳ của Đức Mẹ hay không ?

Sơ Emmanuel : Có chứ ! Chính Đức Mẹ đã nói : “Đây là thời của Mẹ.” Chúng ta thấy như thế từ việc Đức Mẹ đang can thiệp như thế nào và những ân sủng tuôn trào vào nơi những người đi theo Đức Mẹ như thế nào.

Benedetta : Nhưng Thiên Chúa không ở trên mặt đất này, ít nhất chúng ta được bảo ban như thế mỗi ngày mỗi thường xuyên hơn, và việc trò chuyện với Người phải được giữ kín.

Sơ Emmanuel : Nếu không thăng tiến đức tin, ta sẽ khiến cho toàn thể nhân loại rơi vào vòng tội lỗi. Tôi nghĩ việc thiếu cầu nguyện có thể giải thích về cái bẫy mà ngày nay chúng ta đã rơi vào. Nếu cầu nguyện, thì quý vị sẽ thấy được bàn tay của Thiên Chúa trong mọi sự, từ của ăn cho tới việc làm, quý vị sẽ thấy Đấng Quan Phòng ở khắp mọi nơi vì quý vị đang ở cùng Người. Giữa những người bạn đang trò chuyện với nhau, trái tim phải được lồng vào trong đó. Điều này cũng ứng dụng với mọi người. Biết bao lần tôi đã thấy có người hoán cải sau 40 năm (xa lìa Thiên Chúa). Ơn hoán cải đã ban cho họ cái khả năng nhận biết được bàn tay Thiên Chúa đã che chở họ biết bao lần cho dù họ xa cách Thiên Chúa. Chỉ có hoán cải thì mới có thể đọc lại được cuộc đời của một người trọn 360 độ.

Benedetta : Nhưng thế kỷ này cũng được định nghĩa như là thế kỷ không có điều thánh thiêng…

Sơ Emmanuel : Natuzza Evolo đã nói như thế đấy. Đó là vì chúng ta quá dễ dàng bằng lòng với các thứ trần thế. Trên thực tế, Đức Mẹ đã nói : “Satan làm cho các con lầm lạc bằng chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa hiện đại và ích kỷ, vì thế các con nghĩ rằng chỉ có cõi trần thế này mà thôi.”

Benedetta : Vậy thì có cách đặc biệt nào để khám phá ra điều thánh thiêng không ?

Sơ Emmanuel : Cầu nguyện và Chầu Thánh Thể. Thiên Chúa lấp đầy lòng quý vị và sự hiện diện của Thiên Chúa là điều có thật, sự hiện diện ấy nuôi dưỡng quý vị.

Benedetta : Thử tưởng tượng Sơ là Thánh Nữ Ca-ta-ri-na thành Si-ê-na và phải khích lệ các phẩm trật của Giáo Hội…

Sơ Emmanuel : Tôi xin nhắc lại lời Đức Mẹ nói với Bruno Cornacchiola (thị nhân khi Đức Mẹ hiện ra tại Three Fountain) : “Bruno, con biết đấy, các Linh Mục của Mẹ đều biết nhiều điều về Mẹ, nhưng lại không biết Mẹ.”

Benedetta : Làm thế nào để Sơ biết Đức Mẹ Maria ?

Sơ Emmanuel : Bằng cầu nguyện. Trong các Chủng Viện, quý vị được học thần học, nhưng quý vị không cầu nguyện, không học hỏi lòng sùng kính Đức Mẹ, rèn luyện việc Chầu Thánh Thể, suy niệm về các mầu nhiệm Mân Côi. Không được học hỏi những điều của trái tim.  

Benedetta : Và điều này có các hậu quả…?

Sơ Emmanuel : Chắc chắn là có. Một vị Linh Mục gặp khó khăn trong việc giải tội là vì không nghe được tiếng lòng con người. Nhưng nếu Linh Mục không nghe thấy tiếng lòng của Chúa Giêsu thì làm sao có thể nghe được tiếng lòng của người anh chị em mình ?

Benedetta : Sơ sẽ nói gì với các gia đình đang sống trong cuộc chiến đấu cuối cùng này ?

Sơ Emmanuel : Đừng kết hôn vì đang yêu, mà hãy kết hôn chỉ khi nào quý vị có chung một niềm tin và có một kế hoạch kết hiệp thiêng liêng với nhau. Tôi thường nói với các đôi vợ chồng là phải trở lại với việc tin tưởng rằng khi họ bước vào nhà thờ để làm lễ cưới thì ở đó có hai người, nhưng sau khi tuyên  những lời hứa, thì có 3 người rời nhà thờ. Vấn đề đáng nói là người thứ ba cùng đi đó, người thực sự là vợ là chồng, không ở giữa họ.

Benedetta : Còn việc không biết đến sự khiết tịnh. Sơ có nghĩ ngày hôm nay khiết tịnh là một từ ngữ bị cấm đoán không ?

Sơ Emmanuel : Ngược lại ấy chứ. Đó là một từ ngữ đẹp đẽ và không thể thiếu để hiểu mệnh lệnh của Thiên Chúa.

Benedetta : Sơ thấy hoạt động của vị Đặc Sứ Tòa Thánh tại Mễ Du, Đức Cha Hoser, đang thực hiện như thế nào ?

Sơ Emmanuel : Thật rạng ngời. Ngài cũng đến thăm Cộng Đoàn chúng tôi. Ngài đã thấy các hoa trái của Mễ Du, Ngài vui mừng khi được chạm tay vào công việc mà Đức Mẹ đã làm. Theo Ngài, đây là nơi của ánh sáng, nhiều vô cùng đến nỗi tất cả các ký giả được mời gọi đến chân Đồi Hiện Ra và có ánh sáng ở nơi đó.

Benedetta : Bao giờ chúng ta mới hiểu rằng chiến tranh đang kết thúc ?

Sơ Emmanuel : Cuối cùng khi chúng ta thấy lương tâm rực sáng. Sau đó sẽ là dấu chỉ cho thấy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội sắp khải hoàn vinh thắng.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Mysticpost.com)

 

 

back to top
Filters