News Filters

SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ MỄ DU_Tập 2 từ 1985 - 2000

Thứ bảy, ngày 31 tháng mười năm 2020

 

SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ MỄ DU_Tập 2 từ 1985 - 2000

Toàn Bộ

Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria

Nữ Vương Hòa Bình

Ban cho toàn thế giới

Tập 2 (Từ 1985 - 2000)

Sứ Điệp Hàng Tuần

Năm 1985

 

3-1-1985 : Những lời sau đây, Đức Mẹ nói riêng cho giáo xứ Mễ Du:

 

"Các con thân yêu ! Những ngày này, Chúa ban cho các con những ân sủng lớn lao. Hãy dành tuần này làm tuần tạ ơn cho tất cả những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

10-1-1985 : Mẹ cám ơn những người hành hương đã lặn lội tới Mễ Du để viếng Mẹ, để nghe các lời dạy dỗ của Mẹ (có nhiều người còn hãm mình, đền tội đặc biệt, ví dụ như đi chân không leo lên Đồi Hiện Ra, trên các con đường gồ ghề lởm chởm đá sắc bén, hoặc quì lết đầu gối quanh đài Đức Mẹ) :

 

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn cám ơn tất cả những sự hy sinh hãm mình của các con. Đặc biệt Mẹ cám ơn những ai đã trở thành thân thương với Trái Tim Mẹ và những người vui lòng tới đây. Có khá nhiều giáo dân trong giáo xứ vẫn không vâng nghe những Sứ Điệp của Mẹ. Nhưng vì có những người gần gũi với Trái Tim Mẹ một cách đặc biệt, nên vì họ, Mẹ ban những Sứ Điệp cho giáo xứ. Và Mẹ sẽ tiếp tục ban, vì yêu thương các con. Mẹ cũng muốn các con đem hết tâm hồn phổ biến những Sứ Điệp này. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

       14-1-1985 : "Các con yêu quí ! Satan rất mạnh và nó muốn dùng hết quyền lực mà phá rối các kế hoạch của Mẹ mà Mẹ đã bắt đầu với các con. Các con hãy cầu nguyện, chỉ cần cầu nguyện và đừng ngưng một phút giây nào ! Mẹ sẽ cầu cùng Con của Mẹ để hoàn thành mọi kế hoạch Mẹ đã bắt đầu. Hãy nhẫn nại và kiên trì trong kinh nguyện. Và đừng để Satan làm nản lòng các con. Nó đang hoạt động ráo riết trong thế giới. Các con hãy cảnh giác !" (qua Vicka)  

 

17-1-1985 : "Trong những ngày này, Satan đang hoạt động lén lút xảo quyệt chống lại giáo xứ này, còn các con thân yêu, các con lại ngủ gục trong lúc cầu nguyện và chỉ có một số người đi dự Thánh Lễ. Hãy vững mạnh trong những ngày đầy cám dỗ này. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

24-1-1985 : "Các con yêu dấu ! Những ngày này, các con đã nếm được hương vị ngọt ngào của Thiên Chúa, bởi giáo xứ được canh tân. Satan muốn hoành hành ráo riết hơn để cướp đi niềm vui khỏi mỗi người các con. Bằng sự cầu nguyện, các con có thể hoàn toàn tước vũ khí của nó mà bảo đảm hạnh phúc của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

31-1-1985 : "Hôm nay, Mẹ mong muốn các con mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa, như những cánh hoa mùa xuân mở đón ánh nắng mặt trời. Mẹ là Mẹ của các con, Mẹ luôn mong muốn các con gần gũi với Chúa Cha hơn mãi, để Người sẽ luôn ban cho tâm hồn các con dồi dào ơn lành. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

7-2-1985 : "Các con yêu dấu ! Satan đang xuất đầu lộ diện một cách đặc biệt trong giáo xứ này. Các con hãy cầu nguyện để chương trình của Thiên Chúa đạt hiệu quả, và mọi việc của Satan cuối cùng sẽ quay ngược lại làm vinh quang Thiên Chúa. Mẹ đã phải ở lại đây lâu dài như thế để giúp các con trong những cơn thử thách. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

14-2-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ trao cho các con Sứ Điệp dành cho giáo xứ, nhưng không phải tất cả mọi người trong giáo xứ chấp nhận các Sứ Điệp và sống theo các Sứ Điệp đó. Mẹ rất buồn. Mẹ mong muốn các con hãy nghe Mẹ và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Mỗi gia đình phải cầu nguyện chung và đọc Thánh Kinh. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

21-2-1985 : "Các con yêu dấu ! Ngày qua ngày, Mẹ hằng kêu gọi các con hãy đổi mới và cầu nguyện trong giáo xứ. Nhưng các con đã không hưởng ứng. Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con lần cuối cùng. Đây là mùa Chay, các con trong giáo xứ có thể, vì yêu mến mà hưởng ứng các Sứ Điệp của Mẹ. Nếu các con không thực hiện, Mẹ sẽ không muốn tiếp tục ban các Sứ Điệp nữa. Thiên Chúa cho phép Mẹ làm điều ấy. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

28-2-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con tuần này sống lời sau đây : “Con yêu Chúa.”  Các con yêu dấu, nhờ yêu thương các con sẽ đạt được mọi sự, ngay cả những gì các con nghĩ là không thể được. Thiên Chúa muốn giáo xứ này hoàn toàn thuộc về Ngài. Và Mẹ cũng mong muốn vậy. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

7-3-1985 : Mẹ khuyến khích ngay cả trẻ nhỏ đi dự Thánh Lễ, vì có lần Mẹ bảo: “Mẹ ước ao Thánh Lễ các con tham dự phải là một cảm nghiệm về Thiên Chúa. (SĐ 16-5-1985). Hiển nhiên là thế, vì ở đây, chính Đức Giêsu đến một cách thể lý, có cả thân xác, linh hồn và thần tính, đôi bàn tay mang tất cả sự giàu có phong phú của Thiên Chúa:

 

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con đổi mới việc cầu nguyện trong gia đình các con. Hãy khuyến khích những người nhỏ tuổi nhất cầu nguyện và các trẻ em đi tham dự Thánh Lễ ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

14-3-1985 : "Các con yêu dấu ! Trong cuộc đời, các con đã kinh nghiệm thế nào là ánh sáng và bóng tối. Thiên Chúa cho mỗi người khả năng biết điều tốt và xấu. Mẹ kêu gọi các con hãy đến với ánh sáng, để các con đem ánh sáng cho mọi người còn ở trong bóng tối. Hằng ngày, những người sống trong tăm tối đến nhà các con. Hỡi các con thân yêu, hãy cho họ ánh sáng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

21-3-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ sẽ tiếp tục ban cho các con những Sứ Điệp, bởi vậy, hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy sống và chấp nhận các Sứ Điệp của Mẹ. Mẹ yêu thương các con, và một cách đặc biệt Mẹ đã chọn giáo xứ này, mà Mẹ thân thương hơn những nơi khác, ở đây Mẹ đã sung sướng lưu lại khi Đấng Toàn Năng gửi Mẹ đến. Vì vậy, Mẹ kêu gọi các con hãy chấp nhận Mẹ, để các con được yên lành, hạnh phúc. Hãy nghe theo những Sứ Điệp của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

24-3-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi tất cả các con đi xưng tội, mặc dù các con mới xưng vài ngày trước. Mẹ mong ước các con sẽ cảm nghiệm được ngày lễ của Mẹ trong tâm hồn các con. Các con không thể cảm nghiệm được điều đó, trừ phi các con hoàn toàn giao phó hết mình cho Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy đi hòa giải với Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

28-3-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện. Trong cầu nguyện, các con sẽ cảm nhận được niềm vui cao cả nhất và phương cách để ra khỏi những nghịch cảnh tưởng chừng như không có lối thoát. Cám ơn các con đã khởi động việc cầu nguyện. Mỗi cá nhân đều rất thân thương với Trái Tim Mẹ. Mẹ cám ơn tất cả những ai đã thúc giục việc cầu nguyện trong gia đình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

4-4-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ cám ơn các con, vì đã bắt đầu tưởng nghĩ đến vinh quang của Thiên Chúa hơn trong tâm hồn các con. Hôm nay, Mẹ đã muốn ngưng việc ban Sứ Điệp, vì có một số người không chấp nhận Mẹ. Nhưng vì giáo xứ đã được lay chuyển (hưởng ứng lời kêu gọi của Mẹ), nên Mẹ muốn tiếp tục ban các Sứ Điệp như chưa từng bao giờ có trước đây trong lịch sử từ nguyên thủy thế giới. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

 5-4-1985"Giáo dân trong giáo xứ các con đang có một thánh giá lớn và nặng, nhưng đừng sợ vác nó. Con của Mẹ đang ở nơi đây và Người sẽ giúp các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (qua Ivanka)

 

         (Những năm đầu tiên, khi Mễ Du còn nghèo và thiếu thốn mọi mặt, thì những hy sinh, cực nhọc của dân làng Mễ Du do bởi tiếp đón hàng triệu khách hành hương suốt ngày suốt tháng kéo đến hỏi han, nhờ vả, quấy rầy, quả là thập giá lớn mà Đức Mẹ ám chỉ ở đây. Xưa, ông Ximôn vác đỡ Thập giá cho Chúa, nay Mẹ bảo chính Chúa Giêsu sẽ giúp đỡ họ. Nhờ lời khích lệ của Đức Mẹ, dân làng đã tỏ ra rất tử tế, bác ái giúp đỡ một cách phi thường khiến khách hành hương phải thán phục. Nhiều sách vở đã viết để làm chứng.)

 

11-4-1985 : Chưa thấy ở đâu như ở Mễ Du, Đức Mẹ luôn nhắc nhở con cái cầu nguyện với Chúa Thánh Thần... Mẹ bảo Jêlêna : “Hãy mở lòng các con cho Chúa Thánh Thần, Ngài hiện đang tác động qua các con.” Hôm nay, Đức Mẹ cho biết nhờ Chúa Thánh Thần, mới hiểu được ý nghĩa của những thử thách:

 

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn nói với mọi người trong giáo xứ hãy cầu nguyện một cách đặc biệt với Chúa Thánh Thần để được ơn soi sáng. Từ hôm nay, Thiên Chúa muốn thử thách giáo xứ cách đặc biệt, để Ngài làm họ được mạnh mẽ trong đức tin. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

18-4-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con vì đã mở trái tim các con ra. Mẹ tràn trề vui mừng mỗi khi một người mở trái tim cho Chúa, nhất là người trong giáo xứ. Hãy hân hoan với Mẹ. Hãy dùng tất cả những lời cầu nguyện để cầu cho kẻ tội lỗi mở trái tim ra cho Thiên Chúa. Mẹ muốn vậy, qua Mẹ, Thiên Chúa cũng muốn như vậy. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-4-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con khởi sự làm việc trong tâm hồn các con, như các con làm việc ngoài đồng. Làm việc và thay đổi tâm hồn các con để Thần Khí Mới *  từ Thiên Chúa đến cư ngụ trong tâm hồn các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

*Chính là Thần Khí của Thiên Chúa đến đổi mới tâm hồn và đổi mới bộ mặt xấu xa của địa cầu. (Sách ngôn sứ Êdêkien 36,26-27)

 

2-5-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện bằng trái tim, chứ không phải vì thói quen. Một số người đến đây, nhưng họ không muốn tiến tới trong sự cầu nguyện. Vì lẽ đó, là một người mẹ, Mẹ muốn cảnh báo các con: Hãy cầu nguyện để cầu nguyện chiếm ưu thế trong trái tim các con mọi lúc. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

         9-5-1985:  "Các con yêu dấu ! Không ! Các con không biết được có biết bao ân sủng Thiên Chúa đang đổ xuống cho các con, thế mà các con lại không muốn tiến bộ, trong những ngày này, khi Chúa Thánh Thần đang hoạt động một cách đặc biệt. Trái tim các con hướng về các sự dưới đất và chúng thu hút tâm trí các con. Hãy hướng trái tim các con về sự cầu nguyện và nguyện xin Thần Khí Thánh được đổ tràn trên các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

 

16-5-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ đang kêu gọi các con cầu nguyện tích cực hơn và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn. Mẹ ước ao Thánh Lễ các con tham dự phải là một cảm nghiệm về Thiên Chúa. Mẹ muốn đặc biệt nói với giới trẻ, là bảo họ hãy mở tâm hồn ra cho Chúa Thánh Thần, vì Thiên Chúa muốn kéo các con về với Người trong những ngày này, khi Satan đang hành động. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

23-5-1985 : "Các con thân yêu ! Những ngày này, Mẹ kêu gọi một cách đặc biệt các con mở tâm hồn ra cho Chúa Thánh Thần. Nhất là những ngày này, Chúa Thánh Thần đang hành động qua các con. Hãy mở tâm hồn ra và phó dâng đời sống các con cho Chúa Giêsu, để Người hoạt động qua tâm hồn các con và làm đức tin các con nên mạnh mẽ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

30-5-1985 : "Một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện bằng trái tim. Hỡi các con thân yêu ! Hãy làm cho sự cầu nguyện nên lương thực hàng ngày cho các con một cách đặc biệt khi công việc đồng áng làm các con mệt mỏi, đến nỗi các con không thể cầu nguyện bằng trái tim. Cầu nguyện đi, rồi các con sẽ vượt qua mọi mệt nhọc. Cầu nguyện sẽ là niềm vui và sự nghỉ ngơi của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

6-6-1985 : "Các con thân yêu ! Trong những ngày này, rất đông dân chúng thuộc mọi quốc tịch sẽ tới giáo xứ. Vậy giờ đây, Mẹ kêu gọi các con hãy yêu thương : hãy yêu thương trước tiên tất cả các thành viên trong gia đình các con, rồi các con mới có khả năng đón nhận và yêu thương những ai đến đây. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

13-6-1985 : "Các con yêu dấu ! Từ nay cho tới ngày kỷ niệm giáp năm thứ tư Mẹ hiện ra, Mẹ kêu gọi các con trong giáo xứ hãy cầu nguyện nhiều hơn, và làm sao để cầu nguyện là dấu các con suy phục Chúa. Các con yêu dấu ! Mẹ biết các con mệt mỏi, nhưng các con không biết làm thế nào phó dâng bản thân cho Mẹ. Trong những ngày này, hãy phó dâng trọn vẹn bản thân các con cho Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

20-6-1985 : "Các con yêu dấu ! Về ngày lễ này, Mẹ mong ước nói với các con hãy mở tâm hồn ra cho Chúa của mọi tâm hồn. Hãy trao cho Mẹ mọi cảm nghĩ, mọi vấn đề của các con. Mẹ ao ước được an ủi các con trong mọi cơn thử thách. Mẹ mong ước đổ tràn đầy các con bằng sự bình an, niềm hoan lạc và tình yêu của Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-6-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ yêu cầu các con hãy xin mọi người nguyện kinh Mân Côi. Với kinh Mân Côi, các con sẽ vượt thắng mọi quấy rối mà Satan đang cố gắng gây ra cho Hội Thánh Công giáo. Hỡi tất cả các linh mục, hãy nguyện kinh Mân Côi. Hãy dành thời giờ lần chuỗi Mân Côi. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (qua Marija)

 

28-6-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ ban cho các con một Sứ Điệp qua đó Mẹ muốn kêu gọi các con hãy khiêm nhường. Những ngày này, các con cảm thấy rất vui mừng, vì lớp người (hành hương) đã tới đây và các con – với tình yêu – đã có thể nói cho họ về kinh nghiệm của các con. Bây giờ, Mẹ kêu gọi các con tiếp tục khiêm nhường và với tâm hồn cởi mở, hãy nói cho tất cả những ai đang tới nơi này. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

4-7-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ cám ơn từng sự hy sinh của các con dâng lên. Bây giờ, Mẹ thúc giục các con hãy dâng lên bởi yêu mến mỗi sự hy sinh của các con. Mẹ mong muốn rằng dù các con không tự sức làm được, nhưng với lòng tin cậy, hãy bắt đầu giúp đỡ (mọi người), vì nếu các con đặt tin cậy nơi Người, Thiên Chúa sẽ luôn luôn ban ơn trợ giúp các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

 11-7-1985 :"Các con thân yêu ! Mẹ yêu thương giáo xứ và Mẹ bảo vệ nó bằng tấm áo choàng của Mẹ khỏi mọi hành động (tác hại) của Satan. Hãy cầu nguyện, để Satan rời khỏi giáo xứ này và rời xa cả mỗi người tới đây (hành hương). Được (bảo vệ, che chở) như thế (khỏi mọi hành động tác hại của Satan), các con có thể nghe từng tiếng gọi của Thiên Chúa và đáp lại bằng cuộc sống của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

18-7-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy để nhiều đồ vật đã (được linh mục) làm phép trong nhà và mỗi người có thể mang trên mình một vài vật đó. Hãy xin (các linh mục) làm phép các đồ vật, như vậy, Satan sẽ bớt tấn công các con, bởi các con được võ trang chống lại nó. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-7-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn dìu dắt các con, nhưng các con không muốn vâng nghe các Sứ Điệp của Mẹ. Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy vâng nghe các Sứ Điệp của Mẹ, rồi các con sẽ có khả năng sống được tất cả những gì Thiên Chúa bảo Mẹ chuyển lại cho các con. Hãy mở tâm hồn ra cho Thiên Chúa và Thiên Chúa sẽ hành động qua các con và còn sẽ ban cho các con tất cả những gì các con cần đến. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

1-8-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn nói cho các con là Mẹ đã chọn giáo xứ này và Mẹ gìn giữ nó trong tay Mẹ như một bông hoa nhỏ không muốn tàn úa. Mẹ yêu cầu các con phó mình cho Mẹ, để Mẹ có thể dâng các con lên Thiên Chúa (như một tặng phẩm) tươi mát không vướng tội nhơ. Satan đã lấy đi mất một phần kế hoạch và muốn chiếm giữ kế hoạch đó. Hãy cầu nguyện để nó không thành công, vì Mẹ muốn giành các con cho Mẹ, như thế, Mẹ có thể dâng các con lên Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

8-8-1985 : Hình như mùa màng kỳ này ở Mễ Du thất bát, Đức Mẹ thấy đó là dịp Satan thừa cơ..., cũng như có lần họ được mùa thu hoạch lớn (x. ngày 29-8-1985), Mẹ sợ Satan cũng thừa cơ làm hại họ, nên Mẹ khuyên bảo :

 

"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ đặc biệt kêu gọi các con bây giờ hãy dùng cầu nguyện để tiến công chống lại Satan. Nó muốn hoạt động càng mạnh hơn, khi giờ đây các con biết nó đang hành động. Các con yêu dấu ! Hãy khoác lấy áo giáp để chiến đấu và với chuỗi Mân Côi trong tay, hãy chiến thắng nó. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

15-8-1985 : (Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời)  - "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ chúc lành cho các con và muốn nói cho các con hay Mẹ yêu thương các con và Mẹ thúc giục các con sống các Sứ Điệp của Mẹ. Hôm nay, Mẹ trao cho các con Chúc Lành Trọng Thể mà Đấng Toàn Năng đã ban cho Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

22-8-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con là Thiên Chúa muốn gởi tới các con những thử thách mà nhờ cầu nguyện, các con có thể vượt qua. Thiên Chúa thử thách các con qua những công việc hàng ngày. Bây giờ hãy cầu nguyện để vượt qua được mỗi thử thách một cách bình an. Hãy vượt ra khỏi những cái Thiên Chúa dùng để thử thách các con đó, các con sẽ mở lòng ra hơn cho Thiên Chúa, và đến với Người bằng tình yêu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

29-8-1985 : "Các con thân yêu ! Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện, nhất là vì Satan mong muốn lợi dụng việc thu hoạch hoa lợi từ các vườn nho của các con (để phá hoại các con). Hãy cầu nguyện để Satan không thành tựu mưu đồ của nó. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

5-9-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn tất cả những lời cầu nguyện của các con. Hãy tiếp tục cầu nguyện nhiều hơn nữa, để Satan rời xa khỏi chỗ này. Các con yêu dấu ! Cái kế hoạch mà Satan mưu đồ đã bị thất bại ! Cầu nguyện để kế hoạch của Thiên Chúa dự tính được thực hiện trọn vẹn trong giáo xứ này. Mẹ cám ơn, nhất là giới trẻ, về những hy sinh hãm mình họ đã dâng lên. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

        12-9-1985: "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn bảo các con rằng trong những ngày này, Thánh giá phải thành trung tâm (cuộc sống của các con). Hãy cầu nguyện trước Thánh giá, vì từ đó, những ân sủng lớn lao sẽ đến với các con. Giờ đây, trong gia đình các con, hãy làm một việc dâng hiến đặc biệt cho Thánh Giá (của Chúa). Hãy hứa rằng: các con sẽ không xúc phạm tới Chúa Giêsu và cũng đừng sỉ nhục Thập giá nữa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

20-9-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy sống trong khiêm nhường mọi Sứ Điệp Mẹ trao cho các con. Khi sống các Sứ Điệp, đừng trở nên ngạo mạn mà khoe rằng:“Tôi đã thực hành các Sứ Điệp !” Nếu các con mang và sống các Sứ Điệp trong trái tim, mọi người sẽ nhận thấy. Như thế, không cần nói ra ngoài miệng, việc này chỉ cần cho ai không vâng nghe (hoặc chưa biết đến các Sứ Điệp). Đối với các con, việc cần là sống và làm nhân chứng bằng cuộc sống các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

26-9-1985 : Năm 1984, Đức Mẹ có lần than van rằng :“Ở phần tư cuối thế kỷ XX này, trong Hội Thánh Công giáo, việc ăn chay đã bị quên bỏ.” Thế mà trước mắt Mẹ, ăn chay có vai trò đặc biệt to lớn.

 

"Các con yêu dấu ! Mẹ cám ơn tất cả những lời cầu nguyện của các con, cũng như tất cả những hy sinh của các con. Hỡi các con, Mẹ muốn bảo các con làm mới lại những Sứ Điệp Mẹ trao cho các con. Cách đặc biệt hãy thực hành việc ăn chay, vì nhờ ăn chay, các con sẽ hiến cho Mẹ trọn vẹn niềm vui được thấy toàn bộ chương trình Thiên Chúa đã hoạch định ở Mễ Du được thực hiện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

3-10-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn nói với các con : hãy cảm tạ Chúa về mọi Ơn Lành Người đã ban xuống cho các con. Về tất cả những hoa quả đã gặt hái được, hãy cảm tạ Chúa và tôn vinh Người. Hãy học biết tạ ơn Người trong những điều nhỏ, để rồi các con có thể cũng biết ơn Người về những điều to tát hơn. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”        

 

10-10-1985 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn kêu gọi các con sống các Sứ Điệp trong giáo xứ này, nhất là Mẹ muốn kêu gọi giới trẻ của giáo xứ, vì họ rất thân yêu đối với Mẹ. Các con yêu dấu ! Nếu các con sống các Sứ Điệp, tức là các con đang sống mầm mống thánh thiện. Là người mẹ, Mẹ mong muốn kêu gọi tất cả các con đạt tới sự thánh thiện, ngõ hầu các con có thể tặng lại cho người khác. Các con là những tấm gương cho người khác. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

17-10-1985 : "Các con yêu dấu ! Thời nào thì có việc nấy ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy bắt đầu làm việc nơi tâm hồn các con. Công việc đồng áng đã xong, các con tìm được thời giờ để dọn dẹp sạch sẽ những xó xỉnh bẩn thỉu bị quên bỏ nhất, còn trái tim của mình thì các con lại bỏ lơ ! Hãy làm việc nhiều hơn và với tình yêu, hãy dọn sạch mọi góc của trái tim mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

24-10-1985 : "Các con yêu dấu ! Ngày này qua ngày khác, Mẹ ước muốn mặc cho các con sự thánh thiện, sự nhân lành, sự vâng lời và tình yêu Thiên Chúa, để từ ngày này qua ngày khác, các con trở nên đẹp đẽ hơn và được chuẩn bị tốt hơn cho Chúa của các con. Các con yêu dấu! Hãy lắng nghe Mẹ và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Mẹ mong muốn dìu dắt các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

31-10-1985 "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi các con làm việc trong Hội Thánh. Mẹ thương tất cả các con như nhau. Mẹ mong ước các con làm việc (trong Hội Thánh) với tất cả khả năng mình. Mẹ biết các con có thể làm được, nhưng các con không muốn, vì các con cảm thấy nhỏ bé và thấp kém trong những chuyện ấy. Các con cần phải can đảm lên. Và dâng cho Hội Thánh và Chúa Giêsu những bông hoa nhỏ. Như vậy, tất cả mọi người đều mãn nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

7-11-1985 : "Các con thân yêu ! Mẹ kêu gọi các con hãy yêu người lân cận, yêu cả những kẻ gây điều ác cho các con, và như vậy, bằng tình yêu, các con có thể nhận định rõ được những ý định trong lòng. Hãy cầu nguyện và yêu thương, hỡi các con thân yêu ! Bằng tình yêu, các con có thể làm những việc mà tưởng như không thể làm được. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

14-11-1985 : "Các con yêu dấu ! Là mẹ các con, Mẹ yêu thương các con và thúc giục các con cầu nguyện mỗi ngày. Mẹ không bao giờ mệt mỏi kêu gọi các con, ngay cả những lúc các con xa Trái Tim Mẹ. Mẹ cảm thấy đau lòng cho những người lầm đường lạc lối. Nhưng Mẹ vẫn tha thứ một cách dễ dàng và Mẹ vui mừng khi mỗi một người con trở về với Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

21-11-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn nói cho các con hay : đây là thời gian đặc biệt dành cho các con trong giáo xứ. Trong mùa hè, các con thấy các con có nhiều công việc phải làm. Bây giờ, (mùa đông) các con không còn phải làm việc ngoài đồng nữa, thì hãy làm việc trên chính bản thân các con. Hãy tới dự Thánh Lễ, vì đây là thời gian được ban cho các con. Các con yêu dấu ! Dù thời tiết xấu, nhưng có khá nhiều người vẫn đều đặn tới dự Thánh Lễ vì yêu Mẹ và ước ao bày tỏ cách đặc biệt tình yêu của họ (với Mẹ). Điều Mẹ mong nơi các con là chứng tỏ cho Mẹ lòng yêu thương của các con bằng cách tới dự Thánh Lễ, rồi Chúa sẽ ban muôn phần thưởng cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

28-11-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn cám ơn mọi người, vì tất cả những gì họ đã làm cho Mẹ, nhất là những người trẻ. Hỡi các con yêu quí, Mẹ năn nỉ các con hãy cầu nguyện một cách có ý thức. Trong cầu nguyện, các con sẽ biết được sự cao cả của Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

5-12-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con dọn mình đón Lễ Giáng Sinh bằng cách đền tội, cầu nguyện, làm việc từ thiện. Đừng chú trọng vào các điều vật chất, vì như thế, các con sẽ không tài nào cảm nghiệm được (sự dịu ngọt của) Lễ Giáng Sinh. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

12-12-1985 : "Các con yêu dấu ! Để mừng lễ Giáng Sinh, Mẹ mời gọi các con hãy cùng nhau chúng ta tôn vinh Chúa Giêsu. Mẹ sẽ đưa Người ra cho các con thấy một cách đặc biệt trong ngày đó và Mẹ mời gọi các con cùng nhau chúng ta tôn vinh Chúa Giêsu và Sinh Nhật của Người. Các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện và tưởng nhớ tới Chúa Giêsu nhiều hơn trong ngày đó. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

19-12-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con yêu thương tha nhân. Các con càng yêu thương tha nhân, các con sẽ càng cảm nghiệm được Chúa Giêsu nhiều hơn vào ngày lễ Giáng Sinh. Thiên Chúa sẽ ban cho các con những ân sủng trọng đại, nếu các con phó mình cho Người. Mẹ muốn ban cho các bà mẹ, đặc biệt là trong ngày lễ Giáng Sinh, Chúc Lành Từ Mẫu Đặc Biệt của riêng Mẹ, và Chúa Giêsu sẽ ban Phúc Lành của riêng Người cho những người còn lại. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

26-12-1985 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn cám ơn tất cả những ai đã lắng nghe các Sứ Điệp của Mẹ và đã sống ngày lễ Giáng Sinh như Mẹ dạy bảo. Nay các con đã được tẩy sạch tội lỗi rồi. Mẹ muốn hướng dẫn các con tiến hơn nữa trong tình yêu. Hãy trao trái tim các con cho Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

                       

 

***

 

Sứ Điệp Hàng Tuần

 

Năm 1986

 

2-1-1986 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn quyết chọn Thiên Chúa. Mẹ van nài các con hãy phó giao trọn vẹn bản thân các con (cho Người), rồi các con có thể sống theo các điều Mẹ nói cho các con. Phó thác hoàn toàn bản thân các con cho Thiên Chúa không là điều khó khăn đối với các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

9-1-1986 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con dùng lời cầu nguyện giúp Chúa Giêsu thực hiện được trọn tất cả những kế hoạch Người dự tính ở đây. Và dâng các hy sinh của các con lên Người, ngõ hầu mọi sự được hoàn thành như Người đã hoạch định, và Satan sẽ không thể làm được trò trống gì. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

16-1-1986 "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Mẹ rất cần lời cầu nguyện của các con để Thiên Chúa được vinh hiển qua tất cả các con. Các con yêu dấu ! Mẹ xin các con hãy lắng nghe và sống theo lời kêu gọi từ mẫu của Mẹ, bởi chỉ vì yêu thương  mà Mẹ kêu gọi các con để Mẹ có thể giúp các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”  

 

23-1-1986 : "Các con yêu dấu ! Một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện với cả trái tim. Nếu các con cầu nguyện với cả trái tim, các con sẽ làm tan chảy được những tâm hồn giá băng của anh em các con, và mọi rào cản sẽ biến mất. Việc hối cải sẽ dễ dàng cho những ai muốn đón nhận. Đó là ơn mà các con phải xin giùm cho người lân cận của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

30-1-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con cầu nguyện, để kế hoạch của Thiên Chúa dự định cho chúng ta được thực hiện và tất cả những gì Người muốn (hành động) qua các con cũng được như vậy. Hãy giúp kẻ khác hoán cải đời sống, nhất là những người tới Mễ Du. Các con yêu dấu ! Đừng để cho Satan nắm quyền cai quản trái tim các con, khiến các con sẽ nên giống hình ảnh Satan, chứ không là hình ảnh của Mẹ. Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện để làm sao có thể làm chứng nhân cho sự hiện diện của Mẹ. Không có các con, Thiên Chúa không thể thực hiện được điều Người muốn. Thiên Chúa đã ban cho mỗi người sự tự do và các con nắm quyền sử dụng nó. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

6-2-1986 : "Các con yêu dấu ! Giáo xứ này được Mẹ tuyển chọn, nó đặc biệt và khác với các giáo xứ khác. Mẹ ban muôn ơn lớn lao cho những ai cầu nguyện với cả trái tim. Các con yêu dấu ! Mẹ ban những Sứ Điệp, tiên vàn là cho những người trong giáo xứ, sau đó cho tất cả những người khác. Các con phải lãnh nhận chúng trước, rồi đến kẻ khác. Các con sẽ phải trả lẽ với Mẹ và Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

13-2-1986 : "Các con yêu dấu ! Mùa Chay này là cơ hội đặc biệt khuyến khích các con thay đổi bản thân. Hãy bắt đầu từ giây phút này. Hãy tắt ti vi và từ bỏ những thứ không cần thiết. Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi từng người các con hãy hối cải. Mùa này là thời gian dành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

20-2-1986 : "Các con yêu dấu ! Sứ Điệp thứ hai cho những ngày mùa Chay là hãy trở lại việc cầu nguyện trước tượng Thánh  Giá Chúa chịu nạn. Mẹ ban cho các con những ân sủng đặc biệt và Chúa Giêsu tặng các con những món quà đặc biệt từ  Thánh Giá. Hãy nhận lấy chúng và sống. Hãy suy niệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu và trong cuộc sống, hãy  kết hợp làm một với Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

27-2-1986 : "Các con yêu dấu ! Hãy sống các Sứ Điệp Mẹ ban cho các con trong khiêm nhường. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

6-3-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con mở ngỏ chính mình cho Thiên Chúa hơn nữa, để Người có thể hoạt động qua các con. Các con càng mở ngỏ ra bao nhiêu, các con càng lãnh nhận hoa trái nhiều bấy nhiêu. Một lần nữa, Mẹ muốn kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

13-3-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con sống mùa Chay này bằng những việc hy sinh nho nhỏ. Mẹ cám ơn từng sự hy sinh của các con dâng cho Mẹ. Các con thân yêu ! Hãy tiếp tục sống như vậy mãi sau này và bằng tình yêu, hãy giúp Mẹ để Mẹ trình dâng Tế Lễ lên Thiên Chúa. Người sẽ ân thưởng cho các con vì việc đó. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

20-3-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con đi vào việc cầu nguyện cách tích cực. Các con ao ước sống tất cả những gì Mẹ dạy cho các con, nhưng các con đã không thành công, vì các con không cầu nguyện. Các con yêu dấu ! Mẹ nài xin các con mở ngỏ tâm hồn và bắt đầu cầu nguyện. Cầu nguyện sẽ là niềm vui cho các con. Nếu các con bắt đầu việc cầu nguyện như thế, nó sẽ không gây buồn chán cho các con, vì các con sẽ cảm thấy vui thích cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

27-3-1986 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn cám ơn về mọi hy sinh của các con và Mẹ mời gọi các con tới sự hy sinh lớn lao hơn cả, đó là hy sinh vì tình yêu. Không yêu thương, các con không thể chấp nhận Mẹ và Con của Mẹ. Không yêu thương, các con không thể làm chứng cho kẻ khác về những gì các con cảm nghiệm. Bởi vậy, Mẹ kêu gọi các con hãy bắt đầu sống yêu thương nơi chính mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

3-4-1986 : "Các con thân yêu ! Mẹ muốn kêu gọi các con sống Thánh Lễ. Nhiều người trong các con đã nhận thức được sự cao sang của Thánh Lễ, nhưng lại có những người tới dự Thánh Lễ một cách miễn cưỡng. Hỡi các con yêu quí, Mẹ đã chọn các con, nhưng Chúa Giêsu ban cho các con muôn ân sủng của Ngài trong Thánh Lễ. Bởi vậy, hãy sống Thánh Lễ một cách ý thức và hãy làm cho mỗi lần đến dâng Thánh Lễ là một niềm vui. Hãy đến đó với tình yêu và làm cho Thánh Lễ trở nên thiết thân với mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

10-4-1986 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mong muốn kêu gọi các con hãy tăng tiến trong tình yêu. Một bông hoa không thể triển nở nếu không có nước. Các con cũng vậy, các con không thể lớn lên nếu không có Phúc Lành của Thiên Chúa. Từng ngày, các con phải tìm kiếm Phúc Lành của Thiên Chúa, để các con có thể tăng trưởng bình thường và thi hành được mọi hoạt động của các con trong kết hiệp với Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

 17-4-1986: "Các con yêu dấu ! Các con đang bận tâm với những sự vật chất nhưng trong (khi bận tâm về) vật chất, các con mất tất cả những gì Thiên Chúa muốn ban cho các con. Mẹ mời gọi các con hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho các con những ơn hiện tại đang hết sức cần thiết, để các con có thể làm chứng về sự hiện diện của Mẹ ở nơi này và về tất cả những gì Mẹ ban cho các con. Các con yêu dấu ! Hãy đến với Mẹ, để Mẹ có thể hướng dẫn các con cách trọn vẹn. Đừng bận tâm về các sự vật chất. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

 24-4-1986: "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Các con quên rằng : Tất cả các con đều quan trọng. Những người lớn tuổi trong gia đình quan trọng đặc biệt. Hãy thúc giục họ cầu nguyện. Làm sao những người trẻ làm gương mẫu cho người khác bởi cuộc sống của họ, và làm chứng cho Chúa Giêsu. Các con yêu dấu ! Mẹ van nài các con hãy bắt đầu đổi thay bản thân nhờ cầu nguyện, rồi các con sẽ rõ các con phải làm gì. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

 1-5-1986: "Các con yêu dấu ! Mẹ nài xin các con bắt đầu thay đổi đời sống của các con trong gia đình. Làm sao gia đình các con là bông hoa hài hòa mà Mẹ muốn dâng lên Chúa Giêsu. Các con yêu dấu ! Mỗi gia đình phải năng động trong sự cầu nguyện, vì ước muốn của Mẹ là làm sao những hoa trái sẽ được lộ ra một ngày gần đây trong gia đình các con. Chỉ như thế, Mẹ mới dâng tất cả các con, như những cánh hoa, như món quà dâng lên Chúa Giêsu để hoàn thành kế hoạch của Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

8-5-1986 : "Các con yêu dấu ! Các con có trách nhiệm về những Sứ Điệp này. Nguồn ân sủng là đây, và các con là những chiếc thuyền chuyên chở những tặng phẩm này (cho kẻ khác). Bởi vậy, Mẹ kêu gọi các con hãy làm công việc mình với tinh thần trách nhiệm. Mỗi người đều có trách nhiệm tùy theo khả năng của mình. Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy trao tặng phẩm ấy cho những người khác với tình yêu, chứ đừng giữ cho riêng mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

 15-5-1986: "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy trao trái tim các con cho Mẹ để Mẹ thay đổi nó nên giống Trái Tim Mẹ. Các con đang tự hỏi mình tại sao các con không thể đáp lại những gì Mẹ đòi hỏi ở các con. Các con không thể đáp lại, vì các con không trao cho Mẹ trái tim các con để Mẹ thay đổi nó. Các con nói, nhưng không làm. Mẹ kêu gọi các con hãy làm tất cả những gì Mẹ nói với các con, như thế, Mẹ sẽ ở với các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

        22-5-1986: "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mong muốn ban cho các con chính tình yêu của Mẹ. Các con không biết được tình yêu của Mẹ lớn lao đến chừng nào, và các con không biết làm cách nào đón nhận. Bằng nhiều cách, Mẹ muốn tỏ cho các con thấy tình Mẹ, nhưng các con thân yêu, các con không nhận ra được. Các con không lấy trái tim mà hiểu những lời của Mẹ, và bởi vậy, các con không thể hiểu được tình yêu của Mẹ. Hỡi các con yêu dấu ! Hãy đón nhận Mẹ vào trong cuộc sống các con, như vậy, các con sẽ có thể đón nhận tất cả những gì Mẹ nói với các con và những điều Mẹ kêu gọi các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

29-5-1986: " Các con yêu dấu ! Hôm nay, lời Mẹ kêu gọi là các con hãy sống yêu Chúa và yêu tha nhân trong đời sống mình. Không có tình thương, các con không thể làm được gì cả. Bởi vậy, hỡi các con thân yêu, Mẹ kêu gọi các con hãy sống yêu thương lẫn nhau. Chỉ bằng cách đó, các con mới có thể yêu mến và chấp nhận Mẹ cùng những người tới giáo xứ này đang ở chung quanh các con. Mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu của Mẹ qua các con. Vì thế, hôm nay, Mẹ nài nỉ các con hãy bắt đầu yêu thương từ hôm nay bằng một tình yêu nồng cháy, tình yêu mà Mẹ từng yêu thương các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

5-6-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy quyết định có muốn sống những Sứ Điệp Mẹ trao ban cho các con không. Mẹ mong ước các con tích cực sống và truyền đạt những Sứ Điệp cho kẻ khác. Đặc biệt, Mẹ ước ao tất cả các con là gương phản chiếu Chúa Giêsu, và chiếu sáng cho thế giới bất trung này còn đang đi trong bóng tối. Mẹ mong ước tất cả các con đều là ánh sáng cho mọi người và làm chứng trong ánh sáng. Các con yêu dấu ! Các con không được kêu gọi để đi đến bóng tối, nhưng được kêu gọi để đi tới ánh sáng. Vì lẽ ấy, hãy dùng cuộc đời các con mà sống sự sáng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."    

 

 12-6-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy nguyện kinh Mân Côi với niềm tin sống động. Chỉ như thế, Mẹ mới có thể giúp đỡ được cho các con. Các con muốn lãnh ơn mà lại không cầu nguyện. Mẹ không thể giúp các con vì các con không muốn ra công. Hỡi các con yêu dấu, Mẹ kêu gọi các con nguyện kinh Mân Côi. Việc nguyện kinh Mân Côi phải là một nghĩa vụ mà các con chu toàn trong niềm vui. Có như vậy, các con mới hiểu được tại sao Mẹ ở với các con một thời gian dài như thế. Mẹ thật sự muốn dạy các con cách cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

19-6-1986 : "Các con yêu dấu ! Trong những ngày này, Chúa của Mẹ cho phép Mẹ có thể chuyển cầu  thêm nhiều ân sủng cho các con. Bởi vậy, Mẹ muốn thúc giục các con lần nữa là hãy cầu nguyện. Hãy cầu nguyện không ngơi, và như thế, Mẹ sẽ trao cho các con niềm vui mà Chúa ban cho Mẹ. Với những ơn này, các con yêu dấu, Mẹ muốn nỗi đau khổ của các con sẽ trở thành niềm vui. Mẹ là Mẹ các con, dĩ nhiên Mẹ muốn giúp các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Tối ngày 24-6-1986, Đức Mẹ hiện ra trên đỉnh núi với Marija và Ivan, nơi mà các nhóm cầu nguyện tụ tập ở đó. Marija giới thiệu mọi người với Đức Mẹ. Đức Mẹ chúc lành cho mọi người và nói:

 

       “Hãy tiếp tục cầu nguyện ở đây, tiếp tục nguyện kinh Mân Côi”. Đức Mẹ nói ngọn núi Tabo này dành cho mọi người, chúng ta phải đem những điều nhận lãnh được ở núi Tabo này cho tất cả mọi gia đình. Với những ơn này, chúng ta phải đem lại bình an và hòa giải. Marija nói Đức Mẹ hiện ra với năm thiên thần và Mẹ rất là vui mừng. 

 

25-6-1986:Trong chính ngày lễ kỷ niệm 5 năm Mẹ hiện ra, Đức Mẹ nói rằng:

 

"Mẹ chúc lành đặc biệt cho tất cả những người tới Mễ Du và tất cả những ai liên kết với Mễ Du."

 

26-6-1986 : "Các con yêu dấu ! Thiên Chúa cho phép Mẹ cùng với Người gây dựng nên Ốc Đảo Bình An này. Mẹ muốn kêu gọi các con hãy bảo vệ nó và gìn giữ nơi này được luôn thanh sạch, vì có những kẻ đang muốn phá hoại sự an bình và sự cầu nguyện bởi tính bất cẩn của họ. Mẹ kêu gọi các con hãy làm chứng và bằng vào cuộc sống các con, hãy giúp bảo tồn sự bình an. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

3-7-1986 : " Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi tất cả các con cầu nguyện. Không cầu nguyện, các con sẽ không thể cảm nhận được Thiên Chúa, được Mẹ, hay những ân sủng Mẹ đang ban cho các con. Do đó, lời Mẹ kêu gọi là các con bắt đầu và kết thúc mỗi ngày luôn luôn bằng cầu nguyện. Hỡi các con, Mẹ mong muốn ngày ngày hướng dẫn các con nhiều hơn trong việc cầu nguyện, nhưng các con không tăng tiến được, vì các con không muốn. Mẹ mời gọi các con hãy dành cho sự cầu nguyện vị trí hàng đầu trong cuộc sống. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

10-7-1986 :" Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con sống thánh thiện. Các con không thể sống mà không thánh thiện. Bởi vậy, hãy chiến thắng mọi tội lỗi bằng tình yêu, và bằng tình yêu vượt qua mọi khó khăn các con gặp trên đường đời. Các con yêu dấu ! Mẹ năn nỉ các con hãy sống tình yêu trong chính mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ. "

 

17-7-1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con suy nghĩ xem tại sao Mẹ ở với các con một thời gian lâu dài như vậy. Mẹ là Đấng Môi Giới giữa Thiên Chúa và các con. Vì lý do đó, Mẹ mong muốn kêu gọi các con luôn luôn sống – vì tình yêu – những điều mà Thiên Chúa đang mong đợi nơi các con. Vì lẽ đó, hỡi các con thân yêu, hãy sống trong khiêm nhường tất cả các Sứ Điệp Mẹ trao cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

24-7-1986 : "Các con yêu dấu ! Mẹ rất vui mừng vì tất cả các con đang dấn bước trên con đường thánh thiện. Mẹ van nài các con hãy lấy chứng tá của các con mà giúp đỡ những ai không biết sống thánh thiện thế nào. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, gia đình các con phải là nơi nảy sinh sự thánh thiện. Hãy giúp mọi người sống trong sự thánh            thiện, nhất là người trong gia  đình các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

31-7-1986 :"Các con yêu dấu ! Hận thù gây chia rẽ, và không quan tâm đến ai và đến điều gì cả. Mẹ kêu gọi các con luôn luôn mang đến hòa hợp và bình an. Các con yêu dấu ! Nhất là hãy hành động với tình thương ngay nơi các con sinh sống. “Chớ gì khí cụ duy nhất của các con luôn luôn là  tình yêu !” Bằng tình yêu, hãy biến đổi nên tốt đẹp tất cả mọi thứ mà Satan muốn phá hủy và dành lấy về cho nó. Duy chỉ với cách này, các con sẽ hoàn toàn thuộc về Mẹ và Mẹ mới có thể giúp đỡ các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

7-8-1986 :"Các con yêu dấu ! Các con đều biết Mẹ đã hứa với các con (là gầy dựng) một Ốc Đảo Bình An, nhưng các con lại không biết rằng xung quanh mỗi ốc đảo đều là sa mạc, nơi mà Satan đang rảo quanh rình rập... và muốn cám dỗ từng người các con. Các con yêu dấu ! Chỉ nhờ bởi cầu nguyện, các con mới có thể vượt qua được mọi ảnh hưởng của Satan ở nơi các con. Mẹ ở với các con, nhưng Mẹ không thể lấy đi sự tự do của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ."

 

14-8-1986 :"Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con làm cho việc cầu nguyện của các con là một niềm vui được gặp gỡ Chúa. Mẹ không thể hướng dẫn các con, bao lâu các con chưa cảm nhận được niềm vui trong cầu nguyện. Ngày qua ngày, Mẹ muốn dẫn dắt các con nhiều hơn trong sự cầu nguyện, nhưng Mẹ không muốn ép buộc các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

21-8-1986 : "Các con yêu dấu! Mẹ rất biết ơn trước tình yêu thương các con bày tỏ cho Mẹ. Các con đều biết rằng Mẹ yêu thương các con vô bờ bến và Mẹ hàng ngày cầu Chúa giúp các con thấu hiểu được tình yêu Mẹ dành cho các con. Vì thế, hỡi các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."                   

 

4-9-1986 : " Các con yêu dấu ! Hôm nay  nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện và ăn chay. Các con biết rằng với sự giúp đỡ của các con, Mẹ có thể hoàn tất mọi chuyện, và buộc Satan không được cám dỗ người ta làm điều xấu và đuổi nó ra khỏi chỗ này. Satan rình rập từng cá nhân một. Đặc biệt nó muốn gieo rắc rối loạn nơi mỗi người các con trong mọi việc thường ngày. Vì thế, hỡi các con thân yêu, Mẹ mong muốn mỗi ngày trong đời các con phải chỉ là cầu nguyện và phó mình hoàn toàn cho Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

11-9-1986 : "Các con yêu dấu ! Những ngày này, khi các con hân hoan mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá, Mẹ mong ước thập giá của các con cũng sẽ là niềm vui cho các con. Hỡi các con yêu dấu ! Nhất là hãy cầu nguyện để các con có thể chấp nhận bệnh hoạn và đau đớn với tình yêu, giống như Chúa Giêsu đã chấp nhận. Duy nhất bằng cách đó, Mẹ mới có thể vui mừng ban cho các con các Ân Sủng và Ơn Chữa Lành  mà Chúa Giêsu cho phép Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

18-9-1986 :"Các con yêu dấu ! Hôm nay, một lần nữa, Mẹ biết ơn tất cả những gì các con đã làm cho Mẹ trong những ngày này. Nhân danh Chúa Giêsu, Mẹ cám ơn các con về những hy sinh các con dâng hiến trong tuần rồi. Các con quên rằng Mẹ muốn có những hy sinh của các con để giúp các con và để tống Satan xa khỏi các con. Bởi vậy, Mẹ kêu gọi các con lần nữa hãy dâng những hy sinh với lòng trọng kính đặc biệt đối với Thiên   Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

23-9-1986 : "Các con yêu dấu ! Bằng chính sự bình an của các con, Mẹ kêu gọi các con giúp đỡ kẻ khác được thấy và bắt đầu tìm kiếm sự bình an. Các con đang ở trong bình an, bởi vậy, các con không thể hiểu được thiếu vắng bình an là thế nào. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con, để bằng lời cầu nguyện và cuộc sống, các con sẽ giúp tiêu diệt tất cả những gì xấu xa nơi người ta và vạch trần sự lường gạt mà Satan đang sử dụng. Hãy cầu nguyện cho sự thật được thắng thế trong mọi tâm hồn. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

2 -10 -1986 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Các con không thể hiểu được sự cầu nguyện có giá trị lớn lao chừng nào, bao lâu các con không nói được rằng : “Bây giờ là lúc cầu nguyện, hiện tại không có gì quan trọng đối với tôi (hơn là cầu nguyện), giờ đây đối với tôi, không ai quan trọng hơn Thiên Chúa.” Các con yêu dấu ! Hãy dâng hiến bản thân cho sự cầu nguyện với tình yêu đặc biệt, ngõ hầu Thiên Chúa có thể hoàn trả lại các ân sủng cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

9-10-1986 : "Các con yêu dấu ! Các con đều biết rằng Mẹ mong muốn dẫn dắt các con trên đường thánh thiện, nhưng Mẹ không thúc bách các con nên thánh vì bị cưỡng ép. Mẹ mong muốn mỗi người các con, bằng những từ bỏ nho nhỏ, hãy tự giúp mình và giúp Mẹ để Mẹ có thể hướng dẫn các con từng ngày đến gần sự thánh thiện hơn. Bởi vậy, hỡi các con yêu dấu ! Mẹ không muốn ép buộc các con tuân giữ các Sứ Điệp. Đúng hơn, quãng thời gian lâu dài Mẹ ở với các con là dấu chứng tỏ tình yêu vô biên của Mẹ đối với các con, và điều Mẹ mong muốn nơi mỗi người các con là hãy nên thánh. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

16-10-1986Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn tỏ cho các con biết Mẹ yêu thương các con nhiều biết bao ! Rất tiếc Mẹ không thể giúp từng người các con nhận thức được tình yêu của Mẹ. Do đó, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện và hoàn toàn đầu phục Thiên Chúa, bởi vì Satan muốn sàng sẩy các con qua mọi công việc hàng ngày, và nó muốn chiếm địa vị cao nhất trong cuộc đời các con. Vì lẽ đó, hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện không ngừng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Có lần Đức Mẹ nói với Jêlêna : “Không phải nhờ các Tổng Thống mà các con sẽ có hòa bình, song nhờ cầu nguyện.” (SĐ 31-12-1985)

 

23-10-1986 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Nhất là, các con thân yêu, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện cho hòa bình. Không có lời cầu nguyện của các con, hỡi các con yêu dấu, Mẹ không thể giúp các con thực hiện Sứ Điệp Thiên Chúa đã ban cho Mẹ để trao cho các con. Vì thế, các con yêu quí, hãy cầu nguyện để trong cầu nguyện các con ý thức được những gì Thiên Chúa ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

30-10-1986 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mong muốn kêu gọi các con hãy nghiêm chỉnh thực hiện những Sứ Điệp Mẹ trao cho các con. Các con yêu dấu, vì lợi ích của các con mà Mẹ ở đây lâu dài để giúp các con thực hiện tất cả những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, vì yêu thương Mẹ, các con hãy thực hiện tất cả những Sứ Điệp Mẹ trao cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

6-11-1986 : Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi các con hãy cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn Nơi Luyện Tội. Mỗi một linh hồn ấy đều cần lời cầu nguyện và ân sủng, để họ có thể đạt tới Thiên Chúa và Tình Yêu của Người. Giúp đỡ như thế, hỡi các con yêu dấu, các con nhận được những người chuyển cầu mới trong cuộc sống, họ sẽ giúp các con ý thức rằng tất cả những gì trên thế gian này đều không quan trọng cho các con, và chỉ có Thiên Đàng là nơi cần thiết phải nỗ lực để đạt được. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện không ngừng để các con có thể tự giúp mình và những người khác, những người mà lời cầu nguyện của các con sẽ đem lại cho họ niềm vui. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

13-11-1986 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện với trọn vẹn trái tim mình và từng ngày, hãy thay đổi đời sống của các con. Hỡi các con yêu dấu,  nhất là Mẹ kêu gọi các con, bằng lời cầu nguyện và hy sinh, hãy bắt đầu sống thánh thiện, vì Mẹ muốn mỗi người đã tới dòng suối ân sủng này, sẽ được về Thiên đàng với món quà đặc biệt dâng cho Mẹ, và đó là sự thánh thiện. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và hàng ngày thay đổi đời sống mình, để các con có thể trở nên hoàn toàn thánh thiện. Mẹ sẽ luôn luôn ở gần bên các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (qua Marija và Jacov)

 

20-11-1986 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy sống và vâng theo tất cả những Sứ Điệp Mẹ ban với tình yêu đặc biệt. Các con yêu dấu, Thiên Chúa không muốn các con ơ thờ và thiếu quả quyết nhưng hoàn toàn suy phục Người. Các con biết rằng Mẹ yêu thương các con và vì tình yêu mà Mẹ mong mỏi các con. Vì thế, hỡi các con yêu quí, cũng hãy quyết chọn tình yêu ngõ hầu các con có thể ước ao và hàng ngày cảm nghiệm được Tình Yêu của Thiên Chúa. Các con yêu dấu, hãy quyết chọn tình yêu để tình yêu có thể tràn ngập trong tâm hồn mọi người, nhưng không phải là tình yêu phàm trần mà là Tình Yêu Thiên Chúa.  Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

27-11-1986 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy dâng hiến cuộc đời các con cho Mẹ với tình yêu, để Mẹ có thể hướng dẫn các con với tình yêu. Các con yêu dấu, Mẹ yêu thương các con với tình yêu đặc biệt và Mẹ mong muốn đưa tất cả các con lên Thiên Đàng với Thiên Chúa. Mẹ muốn các con ý thức rằng cuộc đời này rất ngắn ngủi so với cuộc sống trên Thiên Đàng. Vì thế, các con yêu dấu, hôm nay hãy lại quyết chọn Thiên Chúa. Chỉ như thế, Mẹ mới có thể tỏ cho các con thấy các con được Mẹ yêu quí nhiều đến chừng nào, và Mẹ ao ước biết bao tất cả các con đều được cứu rỗi và ở trên Thiên Đàng với Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

4-12-1986 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con sửa soạn tâm hồn mình trong những ngày này (mùa Vọng), khi mà cách đặc biệt, Thiên Chúa mong muốn thanh tẩy các con khỏi mọi tội lỗi trong quá khứ của các con. Các con yêu dấu, các con không thể tự mình làm được việc ấy, vì thế, Mẹ ở đây để giúp các con. Hãy cầu nguyện, các con yêu dấu ! Chỉ nhờ phương cách đó, các con mới có thể nhận ra được tất cả những cái xấu xa ở trong các con, hãy trao chúng cho Chúa, để Người có thể thanh tẩy hoàn toàn trái tim các con. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện không ngừng và sửa soạn tâm hồn các con bằng sự đền tội và ăn chay. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

11-12-1986 : Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện đặc biệt trong thời gian này, để có thể cảm nghiệm được niềm vui gặp gỡ Chúa Giêsu Hài Nhi. Các con yêu dấu, Mẹ ước ao các con cảm nghiệm được những ngày này như Mẹ đã trải nghiệm được. Với niềm vui, Mẹ ước ao hướng dẫn các con và tỏ cho các con niềm vui mà Mẹ muốn đưa từng người các con hòa trong niềm vui ấy. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và hoàn toàn phó thác cho Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

18-12-1986 :Các con yêu dấu ! Một lần nữa, Mẹ muốn kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Khi cầu nguyện, các con trở nên đẹp đẽ hơn nhiều, như những bông hoa sau trận mưa tuyết khoe trọn vẹn vẻ đẹp và mầu sắc thắm tươi khôn tả. Các con cũng vậy, các con yêu dấu, sau khi cầu nguyện trước mặt Chúa, các con phô bày tất cả những gì là tốt đẹp, và các con được Thiên Chúa yêu mến. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và mở tâm hồn ra với Chúa, để Người có thể làm các con thành một bông hoa tươi đẹp, hài hòa cho Thiên Đàng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-12-1986 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về tất cả những gì Người ban cho Mẹ, nhất là ơn huệ Mẹ lại được ở với các con hôm nay. Các con yêu dấu, đây là những ngày mà Thiên Chúa Cha ban nhiều ân sủng đặc biệt cho tất cả những ai mở ngỏ tâm hồn mình. Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ mong muốn các con,  hỡi các con yêu dấu, hãy nhận thức được những ân sủng và để cho Thiên Chúa sắp đặt mọi sự, ngõ hầu Người được vinh danh qua các con. Trái tim Mẹ sẽ ân cần dõi theo từng bước tiến của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

          

 

Sứ Điệp Hàng Tháng

 

    Năm 1987

 

1-1-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi tất cả các con hãy sống Sứ Điệp Mẹ ban cho các con trong Năm Mới này. Các con yêu dấu, các con biết rằng vì phúc lợi của các con mà Mẹ đã ở lại đây lâu dài, để dạy dỗ các con cách tiến tới trên con đường thánh thiện. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, hãy cầu nguyện không ngừng và sống Sứ Điệp mà Mẹ ban cho các con. Mẹ làm vậy chỉ bởi hết lòng yêu mến Chúa và các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

       Nhận thấy giáo xứ Medjugorje đã đáp ứng và thực hành các Sứ Điệp Mẹ, Mẹ vui lòng lắm và nói :

 

 8-1-1987 : Các con yêu dấu ! Mẹ muốn cám ơn các con về từng sự đáp lại với các Sứ Điệp của Mẹ. Nhất là, các con yêu dấu, Mẹ cám ơn tất cả những hy sinh và những lời cầu nguyện các con dâng lên cho Mẹ. Các con yêu dấu ! Mẹ muốn tiếp tục ban thêm các Sứ Điệp cho các con, nhưng Mẹ không ban Sứ Điệp vào mỗi thứ Năm nữa, mà Mẹ sẽ ban vào ngày 25 mỗi tháng. Thời gian đã tới, khi những gì Thiên Chúa muốn đều được hoàn tất. Từ nay về sau, Mẹ sẽ ban cho các con ít Sứ Điệp hơn, nhưng Mẹ vẫn ở với các con luôn. Vì thế, các con yêu dấu, Mẹ năn nỉ các con hãy lắng nghe và sống Sứ Điệp của Mẹ để Mẹ có thể dẫn dắt các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

(Từ nay trở đi, Mẹ ban Sứ Điệp ngày 25 hàng tháng qua thị nhân Marija.)

 

Đức Mẹ lập lại một lần nữa điều đã nói ở Sứ Điệp ngày 6-5-1986 : Chương Trình Cứu Rỗi Nhân Loại trong đó Chúa mời ta cộng tác :

 

25-1-1987: Các con yêu dấu ! Các con hãy để ý đây, hôm nay nữa, Mẹ muốn kêu gọi các con hãy bắt đầu sống cuộc sống mới từ nay về sau. Các con yêu dấu, Mẹ muốn các con hiểu rằng : Thiên Chúa đã chọn mỗi người các con để sử dụng vào Đại Chương Trình Cứu Rỗi Nhân Loại của Người. Các con không thể hiểu được vai trò của các con quan trọng dường nào trong kế hoạch của Chúa. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để trong cầu nguyện các con có thể hiểu được chương trình của  Thiên Chúa muốn thực hiện qua các con. Mẹ ở với các con, để các con có thể thực hiện được vai trò của mình cách trọn vẹn. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

28-1-1987 “Các con thân yêu ! Mẹ đến đây để dẫn dắt các con đạt tới sự thanh khiết của tâm hồn và đưa các con đến Thiên Chúa. Lúc đầu, các con không tin và sợ hãi... Sau đó, phần đông các con đã đón nhận Mẹ vào lòng và bắt đầu làm những điều Mẹ yêu cầu. Nhưng bất hạnh thay ! Điều đó không bền bao lâu bởi vì chỗ nào Con của Mẹ và Mẹ đến, Satan cũng có ở đó. Các con đã cho phép nó ảnh hưởng trên các con mà chẳng bận tâm và các con đã để nó điều khiển các con. Đôi khi các con biết một vài việc các con làm là điều không đẹp lòng Chúa, nhưng rồi ngay sau đó, các con chẳng để tâm về nó nữa. Đừng để xảy ra như vậy, hỡi các con ! Hãy lau khô nước mắt Mẹ đã đổ ra khi thấy các con cư xử như vậy. Hãy cẩn thận, hãy dành thời giờ gặp gỡ Chúa trong nhà thờ. Hãy đến nhà Cha của các con. Hãy tìm thời giờ để ở cùng nhau trong gia đình và cầu xin ơn Chúa. Hãy nhớ đến các người thân đã qua đời. Hãy ban cho họ hoan lạc nhờ dâng Thánh Lễ cho họ. Đừng nhìn những người nghèo đang xin các con một mẩu bánh với con mắt khinh bỉ. Đừng đuổi họ xa khỏi bàn đầy tràn món ăn của các con. Hãy giúp họ và Thiên Chúa cũng sẽ giúp các con. Có thể là trong cách đó, Thiên Chúa sẽ nhậm lời các con, và chúc lành mà Người muốn ban cho các con để cám ơn, sẽ được thực hiện. Các con thân yêu ! Các con đã quên rằng Satan hoàn toàn ảnh hưởng trên các con ngay cả trong chuyện này ! Đừng còn để xảy ra như vậy nữa. Hãy cầu nguyện cùng với Mẹ ! Đừng tự lừa dối mình khi nghĩ rằng : “Tôi tốt, còn người láng giềng không tốt.” Các con sai lầm rồi đó.

 

Với tư cách là Mẹ, Mẹ dặn dò trước các con vì Mẹ yêu thương các con. Các bí mật có thật, bây giờ dân chúng chưa được biết, nhưng khi biết rồi, thì sẽ là quá muộn ! Hãy cầu nguyện đi, chẳng có gì quan trọng hơn cầu nguyện. Mẹ mong ước chớ gì Chúa cho phép Mẹ tiết lộ một chút về các bí mật cho các con, nhưng những gì Thiên Chúa đang làm cho các con thì đã là hồng ân, hồng ân quá lớn rồi !

 

Các con thử nghĩ xem : các con đã xúc phạm đến Chúa bao nhiêu ? Các con đã dâng gì cho Chúa ? Lần cuối cùng, khi các con từ bỏ một cái gì đó vì Chúa là khi nào ? Mẹ không muốn trách các con thêm nữa, nhưng Mẹ muốn kêu mời các con một lần nữa hãy cầu nguyện, ăn chay và đền tội. Nếu các con ăn chay vì muốn lãnh được ơn của Chúa, chớ gì đừng ai biết cả. Nếu các con làm phúc bố thí cho người nghèo vì mong được ơn Chúa, chớ gì đừng ai biết ngoài Chúa và các con. Hãy nghe Mẹ ! Hãy suy nghĩ về Sứ Điệp này của Mẹ.”  (qua Mirjana)

 

25-2-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn bao bọc tất cả các con bằng áo choàng của Mẹ và dẫn dắt tất cả các con trên con đường hối cải. Mẹ năn nỉ các con hãy dâng cho Chúa toàn bộ quá khứ và tất cả những cái xấu xa chất chứa trong trái tim các con. Mẹ muốn từng người các con đều được hạnh phúc; nhưng còn ở trong tội, không ai có thể hạnh phúc được. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, hãy cầu nguyện, và trong cầu nguyện, các con sẽ nhận thức được con đường niềm vui mới. Niềm vui sẽ tỏ rõ ở trong trái tim các con, và như thế, các con sẽ là những chứng nhân hân hoan về những điều mà Mẹ và Con của Mẹ muốn từ mỗi người các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Một cuộc sống mới, nó phải như thế nào ? Điều đầu tiên và cần nhất là đừng phạm tội. Đức Mẹ nói với Jêlêna ba ngày liên tiếp câu này : “Nếu các con muốn chấp nhận tình yêu Mẹ, thì đừng phạm tội.”, rồi Mẹ khóc.

 

25-3-1987 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ biết ơn sự có mặt của các con ở nơi này, nơi Mẹ ban cho các con những ơn đặc biệt. Mẹ kêu gọi từng người các con : hãy bắt đầu sống cuộc sống mà Thiên Chúa mong muốn các con sống và khởi sự làm những việc tốt lành đầy yêu thương và nhân hậu. Các con yêu dấu, Mẹ không muốn các con sống Sứ Điệp mà còn cứ phạm tội : điều ấy làm phiền lòng Mẹ. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, Mẹ muốn từng người các con sống cuộc sống mới mà không phá hủy đi tất cả những gì Thiên Chúa tạo dựng trong các con và đang ban cho các con. Mẹ ban cho các con phúc lành đặc biệt của Mẹ và Mẹ ở lại đây với các con trên con đường hối cải của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Có lần, Đức Mẹ bảo nhóm cầu nguyện đọc lại “kinh Lạy Cha” đến ba lần (hoặc hát bài thánh ca ba lần). Sau đó, Mẹ xin lỗi và nói : “... đó là vì Mẹ muốn họ hát hoặc đọc kinh từ đáy lòng, hết cả tâm hồn.”

 

25-4-1987 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Các con yêu dấu, các con biết  rằng Thiên Chúa ban ơn đặc biệt trong cầu nguyện. Vì thế, hãy tìm và hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được tất cả những gì Mẹ ban cho các con ở nơi đây, Mẹ kêu gọi các con, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện với trái tim. Các con biết rằng không cầu nguyện, các con không thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa đang hoạch định qua mỗi người các con. Vì thế, hãy cầu nguyện ! Mẹ muốn rằng qua mỗi người các con, kế hoạch của Thiên Chúa được thể hiện và tất cả những gì Thiên Chúa gieo vào trái tim các con có thể tăng triển thêm. Hãy cầu nguyện để Phúc Lành của Thiên Chúa có thể bảo vệ mỗi người các con khỏi tất cả những xấu xa đang đe dọa các con. Mẹ ban Phúc Lành cho các con, hỡi các con thân yêu ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-5-1987 : Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi tất cả các con bắt đầu sống trong Tình Yêu của Chúa. Các con yêu dấu, các con sẵn sàng phạm tội và tự đặt mình trong tay của Satan mà không nghĩ ngợi gì. Mẹ kêu gọi mỗi người các con với ý thức hãy quyết định theo Chúa và chống lại Satan. Mẹ là Mẹ các con, và vì thế, Mẹ muốn hướng dẫn tất cả các con tiến tới bậc thánh thiện hoàn hảo. Mẹ muốn mỗi người các con được hạnh phúc ở đây, trên trần gian, và sau này được ở với Mẹ trên Thiên Đàng. Các con yêu dấu ! Đó chính là mục đích của việc Mẹ đến đây và là niềm ao ước của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-6-1987 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con và muốn mời gọi tất cả các con đón nhận bình an của Thiên Chúa. Mẹ muốn mỗi người các con cảm nghiệm trong trái tim mình bình an Thiên Chúa ban. Mẹ muốn ban phúc lành cho tất cả các con hôm nay. Mẹ ban phúc lành của Thiên Chúa cho các con và Mẹ nài nỉ các con, các con yêu dấu, hãy bước theo và sống theo con đường của Mẹ. Mẹ yêu thương các con, các con yêu dấu, bởi vậy, không tính đến biết bao nhiêu lần, Mẹ cứ tiếp tục kêu gọi các con và Mẹ cám ơn các con về tất cả những gì các con đã làm theo ý Mẹ. Mẹ xin các con hãy giúp Mẹ để Mẹ có thể dâng các con lên Thiên Chúa và để cứu các con thoát khỏi nguy hiểm. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-7-1987 : “Các con yêu dấu ! Mẹ van nài các con hãy chọn lấy con đường thánh thiện và bắt đầu ngay từ hôm nay. Mẹ yêu thương các con, và vì thế, Mẹ muốn các con nên thánh. Mẹ không muốn Satan chận đứng các con trên con đường đó. Các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và chấp nhận tất cả những gì là cay đắng Thiên Chúa đặt trên đường các con đi. Nhưng cùng lúc, Thiên Chúa sẽ tỏ cho thấy sự dịu ngọt của nó cho những ai đi trên con đường đó và họ sẽ vui vẻ đáp lại từng tiếng kêu gọi của Chúa. Không nên quan trọng hóa những chuyện lặt vặt của thế trần. Hãy khao khát Thiên Đàng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Năm 1987 là “Năm Thánh” Đức Mẹ. Đức Hồng Y Gray (nước Scốtlen) nói : “Tôi biết Đức Thánh Cha mở Năm Thánh Đức Mẹ này vì các Sứ Điệp của Đức Mẹ ở Medjugorje.” Thế có nghĩa là tạo một cơ hội để Đức Mẹ giúp các tín hữu nên thánh :

 

25-8-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy quyết định sống Sứ Điệp của Mẹ. Thiên Chúa cũng cho phép Mẹ trong năm nay, là “Năm Thánh” Giáo Hội dâng kính Mẹ, để có thể nói chuyện với các con và khuyến khích các con tiến tới sự thánh thiện. Các con yêu dấu, hãy tìm kiếm từ Thiên Chúa những ân sủng mà Người ban cho các con qua Mẹ. Mẹ sẵn sàng chuyển cầu với Thiên Chúa ban cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm, để sự thánh thiện của các con được hoàn hảo. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, đừng quên tìm kiếm, vì Thiên Chúa cho phép Mẹ xin được các ơn cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Có lần, Đức Mẹ nói với nhóm cầu nguyện của Jêlêna :

 

 

 

“Mẹ biết các con còn có thể cầu nguyện nhiều hơn, nhưng Mẹ cũng biết nhiều người không hiểu điều đó, vì họ nghĩ sống là để làm việc.”

 

       25-9-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện. Chớ gì cầu nguyện trở thành sự sống của các con. Các con yêu dấu, hãy tận hiến thời giờ của các con dâng lên Chúa Giêsu và Người sẽ ban cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm. Người sẽ tỏ lộ chính Người cho các con cách trọn vẹn. Các con yêu dấu, Satan rất mạnh mẽ và đang chờ chực để thử thách từng người các con. Hãy cầu nguyện, như vậy, Nó sẽ không thể làm hại các con và cũng không thể ngăn chặn các con trên con đường thánh thiện. Các con yêu dấu, nhờ cầu nguyện, hãy tăng tiến càng ngày càng nhiều hơn về hướng Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

        25-10-1987 : Các con yêu dấu của Mẹ ! Hôm nay, Mẹ muốn kêu gọi tất cả các con hãy quyết tâm chọn Thiên Đàng ! Đường đi thật khó khăn cho những ai chưa quyết định theo Chúa. Hỡi các con yêu dấu, hãy quyết định và hãy tin tưởng rằng Thiên Chúa đang tự hiến chính Người cách trọn vẹn cho các con. Các con được mời gọi và các con cần phải đáp lại lời kêu gọi của Thiên Chúa Cha, Người kêu gọi các con qua Mẹ. Hãy cầu nguyện, vì trong cầu nguyện, mỗi người các con mới có thể đạt đến tình yêu trọn vẹn. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và Mẹ ước mong giúp đỡ các con, để mỗi người các con có thể được áo choàng của Mẹ che chở. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-11-1987 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi mỗi người các con một lần nữa hãy quyết định phó thác mọi sự hoàn toàn cho Mẹ. Chỉ có cách đó, Mẹ mới có thể tiến dâng mỗi người các con lên Thiên Chúa. Các con yêu dấu, các con biết là Mẹ yêu thương các con vô bờ bến và Mẹ mong ước có từng người các con cho riêng Mẹ. Nhưng Thiên Chúa ban cho mọi người sự tự do, nên Mẹ luôn luôn tôn trọng sự tự do đó và tuân phục trong khiêm tốn. Các con yêu dấu, Mẹ khao khát các con hãy giúp Mẹ, để kế hoạch của Thiên Chúa dự định cho giáo xứ này sẽ được thực hiện. Nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nhận thức được tình yêu thương của Mẹ và kế hoạch Thiên Chúa dự trù cho giáo xứ này và cho từng cá nhân. Hãy cầu nguyện, để Satan không thể lôi kéo các con bởi vẻ kiêu hãnh và sức mạnh giả tạo của nó. Mẹ ở với các con và muốn các con tin tưởng Mẹ rằng Mẹ luôn yêu thương các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

25-12-1987 : Các con yêu dấu ! Hãy vui mừng với Mẹ ! Trái Tim Mẹ rất hân hoan vì Chúa Giêsu, và hôm nay, Mẹ muốn trao Người cho các con. Hỡi các con yêu dấu, Mẹ muốn mỗi người các con hãy mở tâm hồn ra cho Chúa Giêsu, để Mẹ trao Người cho các con với tình yêu. Các con yêu dấu, Mẹ muốn Người thay đổi các con, dạy dỗ các con và che chở các con. Hôm nay, Mẹ cầu nguyện cách đặc biệt cho mỗi người các con và Mẹ sẽ tiến dâng các con lên Thiên Chúa, để Người tỏ mình với các con. Mẹ kêu gọi các con hãy thành tâm cầu nguyện với trái tim, để mỗi lần cầu nguyện trở thành cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa. Trong việc làm và trong cuộc sống hàng ngày, hãy tôn Thiên Chúa lên trên hết. Hôm nay Mẹ hết sức nghiêm túc kêu gọi các con là hãy vâng lời Mẹ và thực hiện những điều Mẹ kêu gọi các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

                        

 

Năm 1988

 

      25-1-1988 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn hối cải, đó là điều khó khăn cho những ai đã không chọn Thiên Chúa. Thiên Chúa có thể cho các con tất cả những gì các con tìm kiếm nơi Người. Nhưng các con chỉ tìm kiếm Thiên Chúa khi bệnh hoạn, khó khăn, lúc gặp những vấn đề... và các con nghĩ Chúa ở xa các con, không lắng nghe và không nghe tiếng các con cầu nguyện. Không đâu, các con yêu dấu, sự thật không phải như vậy. Khi các con xa Chúa, các con không thể lãnh nhận được ân sủng, bởi vì các con không tìm kiếm ân sủng với niềm tin mạnh mẽ. Ngày qua ngày, Mẹ cầu nguyện cho các con. Mẹ muốn lôi cuốn các con về gần với Thiên Chúa hơn, nhưng Mẹ không thể làm thế nếu các con không muốn. Vì thế, các con yêu dấu, hãy trao cuộc đời các con trong tay Chúa. Mẹ chúc lành cho tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

25-2-1988 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện và hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Các con biết rằng Mẹ yêu thương các con, Mẹ tới đây cũng chỉ vì yêu thương, để Mẹ chỉ cho các con đường dẫn đến hòa bình và sự cứu rỗi cho linh hồn các con. Mẹ muốn các con vâng lời Mẹ và đừng để Satan cám dỗ các con. Các con yêu dấu, Satan rất mạnh mẽ và vì thế, Mẹ yêu cầu các con hãy dâng hiến những lời cầu nguyện cho Mẹ ngõ hầu những kẻ đang ở dưới ảnh hưởng của nó có thể được cứu thoát. Hãy làm chứng bằng đời sống các con. Hãy hy sinh đời sống mình cho nhân loại được cứu rỗi. Mẹ ở với các con và Mẹ biết ơn các con. Khi lên Thiên Đàng, các con sẽ nhận được phần thưởng Thiên Chúa Cha đã hứa cho các con. Vì thế, các con yêu dấu, đừng sợ hãi. Nếu các con cầu nguyện, Satan không thể làm hại các con, dù chỉ một tơ tóc, vì các con là con của Thiên Chúa và Người đang trông nom các con. Hãy cầu nguyện và luôn luôn để tràng hạt Mân Côi trong tay các con như một dấu hiệu cho Satan biết rằng các con thuộc về Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

18-3-1988 : Mirjana đã được Đức Mẹ hiện ra trong 4 hay 5 phút vào ngày sinh nhật của cô, Đức Mẹ đã xin cô :

 

“Hãy cầu nguyện cho người vô tín !”

 

25-3-1988 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con hãy hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Các con yêu dấu, các con không cảm nhận được tình Chúa yêu thương các con lớn lao dường nào bởi vì Người cho phép Mẹ ở với các con, để Mẹ có thể chỉ bảo và giúp các con tìm thấy con đường bình an. Tuy nhiên, các con không thể khám phá ra được con đường này nếu các con không cầu nguyện. Vì thế, các con yêu dấu, hãy từ bỏ mọi sự và dâng hiến thời giờ cho Thiên Chúa và Người sẽ ban ân sủng và phúc lành cho các con. Các con bé nhỏ, đừng quên rằng cuộc đời các con đang lướt qua nhanh như một đóa hoa xuân, hôm nay đẹp lạ lùng, nhưng ngày mai thì đã héo tàn. Vì thế, hãy cầu nguyện sao cho sự cầu nguyện và suy phục Thiên Chúa của các con trở thành Dấu Chỉ Đường. Với phương cách đó, sự làm chứng của các con sẽ không chỉ có giá trị cho chính mình, mà còn cho đời sống vĩnh cửu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

       25-4-1988 : "Các con yêu dấu ! Thiên Chúa muốn các con nên thánh thiện. Vì thế, qua Mẹ, Thiên Chúa mời gọi các con hoàn toàn suy phục Người. Chớ gì Thánh Lễ là Nguồn Sống của các con. Các con hãy hiểu rằng : Thánh Đường chính là Cung Điện của Thiên Chúa, là nơi mà Mẹ tụ họp các con và muốn chỉ đường đến với Thiên Chúa cho các con. Các con hãy đến và cầu nguyện. Không phải để nhìn kẻ khác hay dèm pha họ, nhưng hãy để cuộc sống của các con là một chứng tá về con đường thánh thiện. Thánh đường là nơi đáng được tôn kính, dành riêng làm nơi thánh, vì Thiên Chúa khi trở nên người phàm đã ngự ở đó ngày đêm. Vì thế, hỡi các con nhỏ, hãy tin và cầu nguyện, để Thiên Chúa Cha tăng thêm niềm tin của các con, và rồi các con hãy xin bất cứ điều gì các con cần. Mẹ ở với các con và Mẹ vui mừng vì các con hoán cải và Mẹ bảo vệ các con bằng áo choàng của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

       (Mẹ thường gọi : các con bé nhỏ, vì Mẹ muốn ta đón nhận Sứ Điệp của Mẹ với tâm hồn, chứ không với đầu óc, trí tuệ suy lý ; như đứa trẻ thơ, chứ không như người lớn đầy tính toán...; theo tinh thần Tin Mừng, chứ không theo tinh thần thế gian.)

 

       25-5-1988 : “Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Hãy cầu nguyện, hỡi các con nhỏ, để Satan không thể đẩy đưa các con như những cành cây trong gió. Hãy mạnh mẽ trong Chúa. Mẹ mong ước rằng : qua các con, toàn thể thế giới có thể biết đến Thiên Chúa của niềm vui. Bằng vào cuộc sống của các con, hãy là chứng nhân cho niềm vui của Thiên Chúa. Không nên băn khoăn hay lo âu. Chính Thiên Chúa sẽ giúp các con và chỉ cho các con đường lối để đi. Mẹ mong ước các con yêu thương mọi người bằng tình yêu của Mẹ. Chỉ bằng phương cách đó, yêu thương mới có thể ngự trị trên thế giới. Hỡi các con nhỏ, các con là của Mẹ. Mẹ yêu thương các con và mong muốn các con phó thác cho Mẹ, để Mẹ có thể hướng dẫn các con tới Thiên Chúa. Đừng bao giờ ngưng cầu nguyện, để Satan không thể lợi dụng các con. Cầu nguyện để các con am hiểu rằng các con là của Mẹ. Mẹ ban phúc lành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

      25-6-1988 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con đến với tình yêu trung thành và đẹp lòng Chúa. Các con bé nhỏ, tình yêu chịu đựng được tất cả những đắng cay và khó khăn vì Chúa Giêsu, Đấng là Tình Yêu. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để Thiên Chúa tới giúp đỡ các con, nhưng không phải theo những ước vọng của các con mà theo Tình Yêu của Người. Hãy phó thác bản thân cho Người, để Người có thể chữa lành các con, an ủi các con và tha thứ tất cả những gì trong tâm hồn các con là trở ngại trên con đường tình yêu. Bằng cách đó, Thiên Chúa có thể điều khiển đời các con và các con sẽ tăng tiến trong tình yêu. Các con yêu dấu ! Hãy vinh danh Chúa bằng một bài thánh ca tình yêu, để Tình Yêu Thiên Chúa có thể lớn mạnh đến mức tràn đầy trong các con mỗi ngày. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”  

 

25-6-1988 : Trong lần hiện ra với Ivanka nhân ngày kỷ niệm giáp năm, cô đã bảo đám đông đang tụ tập ở nhà mình : “Đức Mẹ muốn tất cả mọi người có mặt quỳ xuống.” Sau khi Đức Mẹ đã trở về Trời, Ivanka đi ra ngoài và loan báo với đám đông rằng khi Đức Mẹ yêu cầu mọi người quỳ xuống, Người đã ban Phúc Lành Đặc Biệt và Người nói :

 

“Những ai có mặt ở đây sẽ chứng kiến Tình Yêu của Thiên Chúa !”

 

Rồi cô cho biết hôm ấy Đức Mẹ đã nói về bí mật thứ ba và thứ tư.

 

       25-7-1988 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con phó giao hoàn toàn cho Thiên Chúa. Tất cả những gì các con làm và tất cả những gì các con sở hữu, hãy dâng cho Chúa, để Người có thể làm chủ cuộc sống các con, như một Hoàng Đế cai quản tất cả những gì các con có. Theo phương cách đó, nhờ Mẹ, Thiên Chúa có thể hướng dẫn các con tiến sâu vào cuộc sống thiêng liêng. Hỡi các con bé nhỏ, đừng sợ hãi, vì Mẹ ở với các con, ngay cả những lúc các con nghĩ rằng không có lối thoát và Satan đang kiểm soát tất cả. Mẹ đem hòa bình tới cho các con. Mẹ là Mẹ của các con, là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ ban Phúc Lành Niềm Vui cho các con ngõ hầu Thiên Chúa là tất cả trong cuộc đời các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

       25-8-1988 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy vui mừng trong cuộc sống Thiên Chúa ban cho các con. Hỡi các con bé nhỏ, hãy vui mừng trong Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành, vì Người đã tạo nên các con thật tuyệt vời. Hãy cầu nguyện để cuộc sống các con là lời tạ ơn hân hoan trào chảy từ tâm hồn các con như dòng sông hoan lạc. Các con bé nhỏ, hãy tạ ơn không ngừng về tất cả những gì các con sở hữu và về từng món quà bé nhỏ Thiên Chúa đã ban cho các con, để Phúc Lành Hoan Lạc của Thiên Chúa luôn luôn tuôn đổ trên cuộc đời các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

       25-9-1988 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con, không phân biệt ai, bước đi trên con đường thánh thiện trong cuộc đời mình. Thiên Chúa đã ban cho các con ân sủng là ơn thánh thiện. Hãy cầu nguyện để càng ngày các con càng hiểu được ơn thánh thiện nhiều hơn. Và như thế, bằng đời sống mình, các con sẽ có thể là chứng nhân cho Thiên Chúa. Các con yêu dấu ! Mẹ ban Phúc Lành và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho các con, ngõ hầu con đường thánh thiện và lời chứng của các con nên hoàn hảo và là niềm vui dâng lên Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

       25-10-1988 : “Các con yêu dấu ! Lời mời gọi các con sống Sứ Điệp mà Mẹ ban cho các con là lời mời gọi hàng ngày cách đặc biệt, các con bé nhỏ, vì Mẹ muốn đưa các con về gần hơn với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Vì thế, các con bé nhỏ, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy nguyện kinh Dâng Mình cho Chúa Giêsu, Con Yêu Dấu của Mẹ, để từng người các con thuộc về Người. Và rồi Mẹ mời gọi các con dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ muốn các con dâng hiến bản thân, cha mẹ, gia đình, giáo dân, để tất cả thuộc về Thiên Chúa nhờ Trái Tim Mẹ. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu thấu Sứ Điệp trọng đại Mẹ vừa ban cho các con. Mẹ không muốn gì cho bản thân Mẹ, nhưng tất cả cho sự cứu rỗi linh hồn các con. Satan rất mạnh mẽ, vì thế, nhờ liên lỉ cầu nguyện, các con được xiết chặt với Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

 

       25-11-1988 : Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện để trong cầu nguyện, các con được gặp gỡ Thiên Chúa. Thiên Chúa hiến tặng chính bản thân Người cho các con, nhưng Người đòi các con đáp lại lời mời gọi của Người bằng sự tự do của các con. Bởi vậy, hỡi các con nhỏ, hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để cầu nguyện trong tĩnh lặng và khiêm tốn, để gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa. Mẹ ở với các con và chuyển cầu cho các con trước Thiên Chúa. Hãy để ý, để mỗi lần cầu nguyện là một lần gặp gỡ hoan lạc với Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”   

 

       25-12-1988 : Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con đến với bình an. Hãy sống bình an trong tâm hồn các con và với mọi người chung quanh, để tất cả được nhận biết bình an, là bình an không đến từ các con nhưng từ Thiên Chúa. Hỡi các con bé nhỏ, hôm nay là ngày trọng đại. Hãy vui mừng với Mẹ ! Hãy ca ngợi, mừng Sinh nhật Chúa Giêsu với sự bình an Mẹ ban cho các con. Vì sự bình an đó mà Mẹ đã tới đây như một người Mẹ của các con, là Nữ Vương Hòa Bình. Hôm nay, Mẹ ban cho các con Phúc Lành Đặc Biệt của Mẹ. Hãy mang Phúc Lành ấy đến cho mọi người, để mọi người đều được hưởng bình an. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

 

                   Năm 1989

 

       25-1-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con đến với con đường thánh thiện. Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được vẻ đẹp và sự cao cả của con đường này nơi mà Thiên Chúa tỏ chính Người cho các con cách đặc biệt. Hãy cầu nguyện để các con có thể mở đón tất cả những gì Thiên Chúa thực hiện qua các con, và để trong cuộc sống, các con có thể dâng lời tạ ơn Chúa, và vui mừng vì tất cả những gì Chúa thực hiện qua từng người các con. Mẹ ban Phúc Lành của Mẹ cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

 

       25-2-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện với trái tim. Qua suốt mùa ân sủng này, Mẹ ước ao mỗi người các con hãy hiệp nhất với Chúa Giêsu, nhưng nếu  không cầu nguyện liên lỉ, các con sẽ không cảm nghiệm được vẻ đẹp và sự cao cả của ân sủng mà Thiên Chúa đang ban cho các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy luôn luôn lấp tràn đầy tâm hồn mình bằng những lời cầu nguyện, dù rất ngắn gọn. Mẹ ở với các con và không ngừng canh giữ từng trái tim đã tận hiến cho Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

        18-3-1989 : Đây là lần hiện ra nhân ngày sinh nhật của Mirjana. Đức Mẹ tỏ ra rất buồn, buồn lắm. Điều này hiếm thấy. Lúc ấy Đức Mẹ nói :

 

“Một lần nữa, Mẹ van nài tất cả các con cầu nguyện, và giúp đỡ những người vô tín bằng lời cầu nguyện. Đó là những người không có ơn cảm nghiệm được Thiên Chúa trong lòng họ với một đức tin sống động. Mẹ không muốn đe dọa lại nữa, mà chỉ muốn cảnh báo tất cả các con như một người Mẹ. Mẹ van xin các con thay cho những người không biết về các bí mật... Mẹ muốn nói với các con Mẹ đau khổ vì tất cả các con biết bao, vì Mẹ là Mẹ của tất cả các con !”

 

        25-3-1989 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn phó thác cho Thiên Chúa. Mẹ kêu gọi các con tới bình an và niềm vui tuyệt diệu mà duy chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban cho các con được. Mẹ ở với các con và hàng ngày Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Mẹ kêu gọi các con, các con bé nhỏ, hãy lắng nghe Mẹ và sống các Sứ Điệp Mẹ ban cho các con. Đã bao năm qua, các con được mời gọi sống thánh thiện, nhưng các con vẫn còn cách xa. Mẹ ban Phúc Lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

       25-4-1989 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Hãy đặt tất cả những gì các con có trong tay Chúa. Chỉ như thế, các con mới có niềm vui trong tâm hồn. Các con bé nhỏ, hãy vui lòng với tất cả những gì các con có. Hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì mọi sự là quà tặng Thiên Chúa ban cho các con. Như vậy, trong cuộc sống, các con mới có thể dâng lời cảm tạ về tất cả mọi sự và nhận ra Thiên Chúa trong mọi sự, ngay cả nơi một bông hoa bé nhỏ nhất. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

 

      25-5-1989 : "Các con yêu dấu ! Bây giờ, Mẹ mời gọi các con hãy mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa. Các con hãy nhìn xem, thiên nhiên đang rộng mở chính mình cùng ban phát sự sống và hoa trái như thế nào. Cũng thế, Mẹ mời gọi các con hãy sống với Thiên Chúa và hoàn toàn suy phục Người. Các con ơi, Mẹ ở với các con và Mẹ muốn luôn luôn đưa các con đến niềm vui của cuộc sống. Mẹ ao ước mọi người khám phá ra được niềm vui và tình yêu thương, vốn chỉ tìm được ở nơi Thiên Chúa, và duy chỉ có Thiên Chúa mới có thể trao ban được. Thiên Chúa không muốn điều gì nơi các con, mà chỉ muốn sự phó thác của các con. Vì thế, hỡi các con, hãy nghiêm chỉnh quyết tâm chọn Thiên Chúa, bởi vì tất cả rồi sẽ qua đi, duy chỉ Thiên Chúa thì hiện hữu muôn đời. Hãy cầu nguyện để có thể nhận ra sự cao quí và niềm vui của sự sống mà Thiên Chúa trao ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

       25-6-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy sống các Sứ Điệp mà Mẹ ban cho các con suốt tám năm qua. Đây là thời gian ân sủng và Mẹ ao ước ơn Chúa sẽ dồi dào cho mỗi người các con. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và Mẹ yêu thương các con với tình yêu đặc biệt. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1989 : Đây là lần hiện ra hằng năm với thị nhân Ivanka, kéo dài khoảng 8 phút. Vào năm 1988, Đức Mẹ đã nói với cô về bí mật thứ ba và thứ tư. Đến năm 1989, như thể Người muốn tiếp tục cuộc đàm đạo ấy, nên đã đề cập đến bí mật thứ năm. Sau cuộc hiện ra, Ivanka lập tức viết ra một Sứ Điệp quan trọng mà Đức Mẹ ban cho cô, Sứ Điệp ấy như sau :

 

“Hãy cầu nguyện, vì các con đang gặp cám dỗ và nguy cơ lớn lao bởi vì thế gian và của cải vật chất đưa các con vào vòng nô lệ. Satan hoạt động tích cực trong kế hoạch này. Mẹ muốn giúp đỡ từng người các con bằng cầu nguyện. Mẹ đang chuyển cầu  với Con của Mẹ giùm cho các con.”

 

      25-7-1989 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy đổi mới tâm hồn mình. Hãy mở ngỏ tâm hồn mình cho Chúa và phó giao tất cả những khó khăn và những thập giá cho Người, để Thiên Chúa có thể biến đổi tất cả thành niềm vui. Các con bé nhỏ, các con không thể mở ngỏ tâm hồn mình cho Thiên Chúa nếu các con không cầu nguyện. Vì thế, từ hôm nay, hãy quyết tâm hiến dâng một khoảng thời gian trong ngày chỉ để gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng. Bằng cách đó, cùng với Thiên Chúa, các con có thể làm chứng cho sự hiện diện của Mẹ nơi đây. Các con bé nhỏ, Mẹ không muốn ép buộc các con. Tốt hơn là các con hãy tự nguyện dâng cho Chúa thời giờ của mình, như những đứa con của Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

        25-8-1989 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Các con bé nhỏ, nhờ cầu nguyện các con sẽ đạt được niềm vui và bình an. Nhờ cầu nguyện, các con sẽ được hưởng Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dồi dào hơn. Vì thế, chớ gì cầu nguyện là nguồn sống cho mỗi người các con. Đặc biệt, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện để những người xa Chúa có thể được hoán cải, ngõ hầu tâm hồn chúng ta sẽ phong phú hơn vì Thiên Chúa sẽ ngự trị trong tâm hồn của mọi người. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ! Chớ gì cầu nguyện bắt đầu ngự trị trên toàn thế giới. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

25-9-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy dâng lời cảm tạ lên Thiên Chúa về tất cả ơn lành các con đã nhận được trong cuộc đời các con, ngay cả những ân huệ nhỏ nhất. Mẹ tạ ơn Chúa cùng với các con và muốn tất cả các con cảm nghiệm được niềm vui của những ơn lành ấy. Mẹ mong muốn Thiên Chúa là tất cả cho từng người các con. Và rồi, các con bé nhỏ, các con có thể tiếp tục tăng tiến trên con đường thánh thiện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Mẹ luôn luôn mời gọi các con, nhưng các con vẫn còn xao lãng. Vì thế từ nay, hãy nghiêm túc quyết tâm hiến dâng thời giờ lên Thiên Chúa. Mẹ ở với các con và ao ước dạy dỗ các con cầu nguyện với trái tim. Chỉ trong cầu nguyện với cả trái tim, các con mới gặp gỡ Thiên Chúa. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-11-1989 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con bao năm nay qua những Sứ Điệp Mẹ trao cho các con. Các con bé nhỏ, qua các Sứ Điệp, Mẹ ước ao tạo nên một tấm tranh ghép thật đẹp trong trái tim các con, để Mẹ có thể dâng từng người các con lên Thiên Chúa như hình ảnh nguyên thủy. Vì thế, các con bé nhỏ, Mẹ mong muốn các con được tự do quyết định trước Thánh Nhan Thiên Chúa, vì Người ban cho các con sự tự do. Do đó, hãy cầu nguyện để không bị ảnh hưởng nào của Satan, chúng ta có thể quyết tâm chỉ chọn Thiên Chúa mà thôi. Mẹ đang cầu nguyện cho các con trước tòa Thiên Chúa và Mẹ đang chờ đợi các con phó mình cho Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

25-12-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, cách đặc biệt Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa để Người ban cho các con được ơn hối cải thật lòng. Bao năm qua, Mẹ kêu gọi, khuyến khích các con sống cuộc sống thiêng liêng sâu xa trong đơn sơ, giản dị, nhưng các con quá ơ thờ, lãnh đạm. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, Mẹ xin các con hãy chấp nhận và sống các Sứ Điệp cách nghiêm túc ngõ hầu linh hồn các con sẽ không buồn phiền khi Mẹ không còn ở với các con, và khi Mẹ không còn dẫn dắt các con giống như những đứa trẻ chập chững tập những bước đi đầu tiên. Vì thế, các con bé nhỏ, mỗi ngày, hãy đọc những Sứ Điệp mà Mẹ đã ban cho các con và hãy biến đổi các Sứ Điệp ấy thành cuộc sống của mình. Mẹ yêu thương các con, và vì thế Mẹ kêu gọi tất cả các con đến Con Đường Cứu Độ với Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."   

 

       Ngày áp năm mới, Đức Mẹ hiện ra trên Đồi Hiện Ra với Ivan và Marija, có nhiều người hành hương đang cùng cầu nguyện đêm ấy. Mẹ có ba thiên thần tháp tùng để tăng thêm huy hoàng cho ngày lễ dành tôn kính Mẹ (Lễ Mẹ Thiên Chúa). Sau khi ban phúc lành cho mọi người có mặt, Mẹ ban Sứ Điệp này :

 

      “Các con yêu dấu ! Mẹ của các con hối thúc các con lần nữa : hãy lập lại việc cầu nguyện chung trong gia đình ! Ngày nay, gia đình cần sự cầu nguyện...”

 

      Sau khi đọc một kinh Lạy Cha và một kinh Sáng Danh, Mẹ về trời trong ánh sáng của một hình thập giá chói lòa với lời chào : “Các con hãy đi bình an !”     

 

          

 

***

 

      Năm 1990

 

25-1-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con một lần nữa hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa và quyết chọn Người trước mọi sự và trên hết mọi sự ngõ hầu Người có thể làm những điều kỳ diệu trong cuộc sống các con. Như thế ngày qua ngày, cuộc sống các con có thể trở thành niềm vui với Người. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và đừng để Satan nhúng tay trong cuộc đời các con qua những sự hiểu lầm, không hiểu biết hoặc không chấp nhận lẫn nhau. Hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu được sự cao quí và vẻ đẹp của Quà Tặng Sự Sống (ám chỉ các vụ phá thai). Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."   

 

      Có một lần, Mirjana hỏi Đức Mẹ về vụ phá thai, Đức Mẹ nói : “Phá thai là một trong những tội nghiêm trọng nhất. Không chỉ bà mẹ có trách nhiệm, mà cả người cha nữa. Để được tha thứ, họ phải làm việc đền tội nhiều trong suốt đời họ.”

 

          25-2-1990 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con suy phục Thiên Chúa. Trong mùa (Chay) này, Mẹ đặc biệt muốn các con từ bỏ tất cả những gì các con quyến luyến, nhưng đang làm tổn thương đời sống thiêng liêng của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy hoàn toàn quyết tâm chọn Thiên Chúa và không cho phép Satan bước vào cuộc sống mình, qua những điều gây tổn hại các con và cuộc sống thiêng liêng của các con. Các con bé nhỏ, Thiên Chúa hiến ban trọn vẹn chính Người cho các con, các con chỉ có thể khám phá và nhận biết Người trong cầu nguyện mà thôi. Vì thế, hãy quyết tâm cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          2-3-1990 “Các con yêu dấu, đêm nay, Mẹ của các con nài xin: Hãy giao phó cho Mẹ mọi vấn đề của các con, mọi nỗi gian khổ của các con. Mẹ muốn chuẩn bị các con cho ngày sẽ tới được thoát khỏi mọi vấn đề của mình. Hãy trao cho Mẹ mọi vấn đề của các con.”

 

25-3-1990 : “Các con yêu dấu ! Mẹ ở với các con ngay cả khi các con không ý thức về điều đó. Mẹ muốn bảo vệ các con khỏi mọi thứ mà Satan hiến cho các con và qua đó, Nó muốn tiêu diệt các con. Như Mẹ cưu mang Chúa Giêsu trong cung lòng Mẹ, các con yêu dấu, Mẹ cũng muốn cưu mang các con trong thánh thiện. Thiên Chúa muốn cứu các con và gởi các Sứ Điệp cho các con qua con người, qua thiên nhiên, và qua biết bao nhiêu điều chỉ để giúp các con hiểu được rằng các con phải thay đổi chiều hướng cuộc sống mình. Vì thế, các con bé nhỏ, cũng hãy hiểu hồng ân cao quí Thiên Chúa ban cho các con qua Mẹ, để với áo choàng của Mẹ, Mẹ có thể che chở các con và hướng dẫn các con đến niềm vui của cuộc sống. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-4-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con nghiêm chỉnh chấp nhận và sống các Sứ Điệp Mẹ đang ban cho các con. Các con yêu dấu, Mẹ ở với các con và mong từng người các con tới gần hơn với Trái Tim của Mẹ. Vì thế, các con bé nhỏ, các con hãy cầu nguyện và tìm kiếm Thánh Ý Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày của mình. Mẹ ước mong từng người các con sẽ khám phá ra con đường thánh thiện và tăng tiến trên con đường đó cho tới khi đạt được Cuộc Sống Vĩnh Cửu. Mẹ sẽ cầu nguyện và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa, để các con hiểu được hồng ân cao quí Thiên Chúa ban cho Mẹ là được ở với các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1990 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm nghiêm chỉnh sống Tuần Cửu Nhật này.(trước lễ Chúa Thánh Thần) Hãy dành thời giờ để cầu nguyện và hy sinh. Mẹ ở với các con và Mẹ muốn giúp đỡ các con lớn lên trong sự hy sinh từ bỏ và hãm mình, để các con có thể hiểu được đời sống tốt đẹp của những người tận hiến mình cho Mẹ một cách đặc biệt. Các con yêu dấu, ngày qua ngày, Thiên Chúa ban Phúc Lành cho các con và mong muốn các con thay đổi đời sống. Vì thế, hãy cầu nguyện để các con có sức mạnh mà thay đổi đời sống mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn tất cả những hy sinh và những lời cầu nguyện của các con. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu đặc biệt của Mẹ. Mẹ mời gọi tất cả các con hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, để ngày lại ngày, các con sẽ có thể nhận ra Thánh Ý Chúa trong cầu nguyện. Các con yêu dấu, Mẹ mong muốn kêu gọi tất cả các con hãy hoàn toàn hối cải để niềm vui sống trong tâm hồn các con. Hôm nay Mẹ rất hạnh phúc khi các con tề tựu về đây đông đảo như vậy. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."   

 

      Bắt đầu từ đây cho đến hết năm 1991, Đức Mẹ hối thúc cầu nguyện và hành động cho hòa bình trên thế giới. Vì quả thật thời kỳ này, trên thế giới đang sôi động bởi nhiều biến cố quan trọng... Ai theo dõi thời cuộc đều biết rõ... Mirjana thường khóc sau những lần thị kiến Đức Mẹ. Có lần cô nói : “Cha Lucio ơi ! Không xong rồi, không xong rồi !...”

 

25-6-1990 : Thị nhân Ivanka đã ngưng được thấy Đức Mẹ hằng ngày, sau lần diện kiến ngày 07-05-1985. Tuy nhiên, Đức Mẹ hứa rằng cho đến hết đời, cô sẽ được Người viếng thăm mỗi năm vào ngày 25-06, – ngày kỷ niệm lần đầu tiên Người hiện ra ở Mễ Du.

 

Mười ngày trước đây, Ivanka mới sinh đứa con thứ hai. Vì thế, không một ai, trừ những người thân trong gia đình cô, được có mặt trong lần hiện ra. Dưới đây là tường thuật về cuộc hiện ra ngày 25-06-1990.

 

Cùng với gia đình, Ivanka nguyện kinh Mân Côi. Tiếp theo, lúc ấy là trước 6g40 chiều, cô đọc kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh, mỗi kinh 3 lần. Rồi Đức Mẹ đến. Cô thấy Người trong cả 3 chiều – y như trông thấy một người trước mặt mình – có điều Đức Mẹ đứng bồng bềnh trên một đám mây và Người rực sáng. Không có các thiên thần tháp tùng và Người đưa hai tay ra. Người tỏ vẻ rất vui mừng và hạnh phúc. Người chúc lành cho tất cả những ai gởi gắm nhờ Người cầu nguyện.

 

Năm1988, Đức Mẹ nói với Ivanka về bí mật thứ ba và thứ tư. Trong cuộc hiện ra ngày 25-06-1988, nét mặt của cô rất nghiêm trọng. Lần ấy, Đức Mẹ lưu lại trong 15 phút ; còn lần hiện ra năm 1989, Đức Mẹ ở 8 phút. Lần ấy, Mẹ như thể muốn nói tiếp điều đang bỏ dở. Đức Mẹ đề cập đến phần đầu của bí mật thứ năm với Ivanka. Và năm nay (1990), Người lại tiếp tục nói phần cuối của bí mật thứ năm. Lúc ấy, Người không vui tươi, và điều đó phản ánh trên nét mặt của Ivanka.

 

Điều đáng chú ý là trong lần hiện ra này, Ivanka được trông thấy mẹ ruột mình lần nữa. Bà mất mấy tháng trước khi Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du lần đầu tiên vào năm 1981. Ivanka nói: mẹ cô cứ mỉm cười với cô, có lẽ vì Ivanka mới sinh cháu bé. Đức Mẹ nói :

 

“Mẹ cám ơn con, vì con đã hiến sự sống, để cho phép một sự sống khác được sinh ra.”

 

Cuộc hiện ra kéo dài khoảng 9 phút. Đức Mẹ chấm dứt bằng câu :

 

“Hãy đi với Thiên Chúa, con yêu của Mẹ !”                

 

25-7-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con đến với hòa bình. Mẹ đến đây với tư cách là Nữ Vương Hòa Bình và ước ao ban cho các con dồi dào Bình An Từ Mẫu của Mẹ. Các con yêu dấu, Mẹ yêu thương các con và Mẹ mong ước đem tất cả các con đến bình an mà duy chỉ Thiên Chúa mới ban được và là bình an làm phong phú từng tâm hồn mỗi người các con. Mẹ mời gọi các con trở thành những người mang bình an và là chứng nhân bình an của Mẹ cho thế giới bất an này. Hãy để cho bình an ngự trị trên toàn thế giới đang không có hòa bình và đang khao khát hòa bình. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

25-8-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ muốn mời gọi các con hãy nghiêm chỉnh thi hành các Sứ Điệp mà Mẹ ban cho các con. Các con bé nhỏ, các con biết là Mẹ ở với các con và Mẹ mong ước hướng dẫn các con đường lên Thiên Đàng, đó là nơi tốt đẹp cho những ai nhận ra được trong cầu nguyện. Vì thế, các con bé nhỏ, đừng quên rằng các Sứ Điệp Mẹ đang ban cho các con phải được thực hành trong cuộc sống hàng ngày để các con có thể nói rằng :"Đó, tôi đã đón nhận các Sứ Điệp của Mẹ và tôi đã cố gắng sống các Sứ Điệp ấy." Các con yêu dấu, Mẹ phù hộ các con trước Thánh Nhan Cha Trên Trời bằng lời cầu nguyện của riêng Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-9-1990 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con cầu nguyện với cả tâm hồn, để sự cầu nguyện của các con thành cuộc hầu chuyện với Thiên Chúa. Mẹ mong muốn mỗi người các con hãy dâng nhiều thời gian hơn lên Thiên Chúa. Satan rất mạnh mẽ, nó muốn hủy hoại và lường gạt các con đủ mọi cách. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện mỗi ngày, để cuộc sống của các con sẽ tốt lành cho các con và cho tất cả những ai mà các con gặp gỡ. Mẹ ở với các con và Mẹ che chở các con, dù rằng Satan ước muốn phá hủy các kế hoạch của Mẹ và cản trở những nguyện vọng mà Cha Trên Trời mong muốn thực hiện nơi này. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1990 :"Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cách đặc biệt và dâng lên Thiên Chúa những hy sinh, những việc lành cho thế giới được hòa bình. Satan rất mạnh mẽ và nó lấy hết sức cố gắng tàn phá hòa bình xuất phát từ Thiên Chúa. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện cách đặc biệt cùng với Mẹ cho hòa bình. Mẹ ở với các con và mong muốn giúp đỡ các con bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Mẹ ao ước chỉ dẫn các con trên con đường hòa bình. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Các con đừng quên sống những Sứ Điệp Hòa Bình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

25-11-1990: "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con làm những việc bác ái với yêu thương và vì yêu Mẹ, vì yêu anh em, chị em của các con và của Mẹ. Các con yêu dấu, tất cả những gì các con làm cho người khác, hãy làm với niềm vui và khiêm nhường hướng về Thiên Chúa. Mẹ ở với các con, và ngày qua ngày, Mẹ dâng những hy sinh và những lời cầu nguyện của các con lên Thiên Chúa cho thế giới được cứu độ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."   

 

      Vấn đề hòa bình trên thế giới đã làm Đức Mẹ lo lắng suốt một thời gian lâu. Ngoài những Sứ Điệp ban cho thế giới ghi chép ở đây, Đức Mẹ còn khích lệ các nhóm cầu nguyện của Ivan và của Jêlêna.

 

25-12-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện cách đặc biệt cho bình an. Các con yêu dấu, không có bình an, các con không thể cảm nghiệm được việc Giáng Sinh của Chúa Giêsu Hài Nhi, cho dù ngày hôm nay hay trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, hãy cầu nguyện với Vua Bình An, để Người có thể che chở các con với tấm áo choàng của Người, và để Người giúp các con có thể thấu hiểu được sự cao cả và quan trọng của bình an trong tâm hồn các con. Nhờ đó, các con có thể lan truyền bình an từ trái tim các con ra toàn thế giới. Mẹ ở với các con và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Hãy cầu nguyện, vì Satan muốn phá hủy những kế hoạch hòa bình của Mẹ. Hãy hòa giải với nhau, và bằng cuộc sống, các con hãy giúp cho hòa bình ngự trị trên toàn trái đất. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

 

              

 

           

 

Năm 1991

 

25-1-1991 "Các con yêu dấu ! Hôm nay, như chưa từng bao giờ trước đây, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Lời cầu nguyện của các con phải là lời cầu nguyện cho hòa bình. Satan rất mạnh mẽ, nó mong muốn tàn phá không những cuộc sống nhân loại, mà còn muốn tàn phá cả thiên nhiên và hành tinh các con đang sống. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để qua lời cầu nguyện, các con có thể bảo vệ bản thân các con nhờ Phúc Lành Bình An của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã gởi Mẹ đến giữa các con để giúp đỡ các con. Nếu các con cũng muốn thế, hãy cầm lấy Chuỗi Mân Côi. Duy chỉ Chuỗi Mân Côi thôi cũng có thể tạo nên những điều kỳ diệu trên thế giới và trong cuộc sống các con. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và ở với các con bao lâu tùy Thánh Ý Thiên Chúa. Cám ơn các con vì không phản bội sự hiện diện của Mẹ ở đây và Mẹ cám ơn các con về sự hưởng ứng của các con là phục vụ điều tốt lành và hòa bình.

 

25-2-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết định sống cho Thiên Chúa, vì xa cách Thiên Chúa là hậu quả của sự thiếu bình an trong tâm hồn các con. Thiên Chúa là Bình An Duy Nhất. Vì thế, hãy tới gần Người nhờ cầu nguyện của bản thân các con, và hãy sống bình an trong tâm hồn mình; và như thế, bình an sẽ tràn từ tâm hồn các con như dòng sông tuôn chảy ra toàn thế giới. Đừng chỉ nói về hòa bình, mà phải kiến tạo hòa bình. Mẹ ban Phúc Lành cho mỗi người các con và cho mỗi quyết định tốt lành của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

18-3-1991 : Sau đây là tường thuật của Mirjana về cuộc hiện ra hằng năm vào ngày sinh nhật của cô :

 

“Năm hôm trước sinh nhật của tôi, trong khi cầu nguyện, tôi biết được rằng Đức Mẹ sẽ hiện ra với tôi vào lúc 7g30 tối. Vào tối hôm ấy, rất đông người đã tụ họp và chúng tôi cùng cầu nguyện. Đúng 7g30, Người hiện đến. Lần này, Người có tâm trạng bình thường, chứ không buồn rầu như năm ngoái, và cũng không có ánh sáng đi trước Người như những lần hiện ra hằng ngày. Người ở với tôi trong 7 phút. Khi Người ra đi, các tầng trời mở ra và tôi thấy 3 thiên thần đang đợi Người.

 

“Chỉ một lần duy nhất hồi tháng 08-1981, tôi đã được thấy các thiên thần đợi Người như thế, sau khi Người đã đến với chúng tôi.

 

“Vào dịp này, Người không nói gì với tôi về các bí mật. Trong khi Người hiện ra, tôi đọc 3 kinh Lạy Cha với Người : một cho những người vô tín, một cho tất cả những ai có nhu cầu, và một cho các bệnh nhân đang có mặt. Rồi Người ban phép lành cho tất cả chúng tôi và mọi đồ thánh người ta mang đến cho Người (làm phép).

 

“Tôi cũng có rất nhiều câu hỏi do người khác nhờ tôi thưa với Đức Mẹ. Cho tất cả những ai muốn hỏi về một vấn đề gì, Người chỉ có một câu đáp:

 

“Hãy nguyện cả 3 mầu nhiệm của kinh Mân Côi hằng ngày cho người vô tín, và hãy tham dự Thánh Lễ một cách đặc biệt vì họ mỗi tháng một lần. Thiên Chúa biết các nhu cầu của họ là những gì, tự họ phải trình lên Thiên Chúa.”

 

Sau đây là Sứ Điệp của Đức Mẹ ban cho Mirjana, khi cô đang ở Bijakovici trong lần Người hiện ra hằng năm với cô :

 

“Các con yêu quý ! Mẹ rất vui vì thấy các con tụ họp đông đảo như vậy. Mẹ mong các con cũng tụ họp thường xuyên, để chung nhau cầu nguyện với Con của Mẹ. Nhưng trên hết, Mẹ muốn các con dâng kinh nguyện cho những con cái của Mẹ còn chưa biết đến Tình Yêu của Mẹ và Con của Mẹ. Hãy giúp cho họ được biết điều ấy ! Hãy giúp Mẹ như là Người Mẹ của tất cả các con ! Hỡi các con của Mẹ ! Đã bao lần Mẹ mời gọi các con ở Mễ Du này cầu nguyện, và Mẹ sẽ mời gọi các con lần nữa, vì Mẹ muốn các con mở lòng ra cùng Con của Mẹ, để Người ngự vào và làm các con tràn đầy bình an và yêu thương. Hãy để Người ngự vào lòng các con ! Hãy giúp Người bằng những lời cầu nguyện của các con ngõ hầu các con có sức làm bình an và yêu thương lan tỏa đến người khác; vì điều này bây giờ vô cùng cần thiết cho các con, trong thời gian chiến đấu với Satan này. Mẹ vẫn thường bảo các con : Hãy cầu nguyện đi ! Cầu nguyện đi ! Vì chỉ bằng phương thế cầu nguyện, các con mới xua đuổi được Satan và mọi sự dữ thường đi với nó. Các con ơi ! Mẹ hứa Mẹ sẽ cầu nguyện cho các con. Mẹ muốn tìm thấy ở các con những lời cầu nguyện mạnh mẽ hơn, và thấy các con làm cho hòa bình và tình yêu lan rộng – đó là điều mà Mẹ yêu cầu các con ở Mễ Du gần 10 năm nay rồi. Hãy giúp Mẹ ! Và Mẹ sẽ cầu nguyện cùng Con của Mẹ cho các con.”

 

25-3-1991 : "Các con yêu dấu! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con sống Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu trong cầu nguyện và trong sự hiệp nhất với Người. Hãy quyết định dâng nhiều thời giờ hơn nữa lên Thiên Chúa, Đấng đã ban cho các con những ngày ân sủng này. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và đặc biệt hâm nóng lại tình yêu dành cho Chúa Giêsu trong tâm hồn các con. Mẹ ở với các con và đồng hành với các con bằng Phúc Lành cùng lời cầu nguyện của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-4-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con làm sao để lời cầu nguyện của các con là lời cầu nguyện với cả tâm hồn. Chớ gì mỗi người các con tìm thời giờ để cầu nguyện, để trong cầu nguyện, các con sẽ nhận ra Thiên Chúa. Mẹ không muốn các con nói về cầu nguyện, nhưng hãy cầu nguyện. Chớ gì mỗi ngày đời các con ngập tràn lời cầu nguyện biết ơn Thiên Chúa vì cuộc sống này và vì tất cả những gì các con có được. Mẹ không muốn cuộc đời các con trôi qua trong lời lẽ, nhưng các con vinh danh Thiên Chúa bằng việc làm. Mẹ ở với các con và Mẹ biết ơn Thiên Chúa đã cho Mẹ từng giây phút được ở với các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con đã lắng nghe Sứ Điệp hòa bình của Mẹ hãy thực hiện Sứ Điệp đó cách nghiêm túc và với tình yêu trong cuộc sống mình. Có nhiều người nghĩ rằng họ đang hoạt động rất nhiều bằng cách nói về những Sứ Điệp, nhưng họ lại không sống những Sứ Điệp đó. Các con yêu dấu, Mẹ mời gọi các con sống và thay đổi tất cả những gì tiêu cực nơi các con, để tất cả trở thành tích cực và sống động. Các con yêu dấu, Mẹ ở với các con và ao ước giúp đỡ mỗi người các con sống và nhờ sống như thế, các con sẽ làm chứng cho Tin Mừng. Mẹ ở đây, các con yêu dấu, để giúp đỡ các con và hướng dẫn các con lên Thiên đàng. Ở Thiên Đàng có niềm vui, mà nếu có niềm vui ấy, thì hiện tại, các con đã có thể sống Thiên Đàng rồi. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay là ngày trọng đại các con đã dành cho Mẹ. Mẹ muốn ban Phúc Lành cho tất cả các con và nói: những ngày Mẹ ở với các con là những ngày hồng ân. Mẹ mong muốn dạy dỗ các con và giúp các con bước đi trên con đường thánh thiện. Có nhiều người không muốn hiểu những Sứ Điệp của Mẹ và không muốn chấp nhận cách nghiêm túc những gì Mẹ nói. Còn các con, Mẹ kêu gọi và yêu cầu các con, bằng cuộc đời và bằng sinh hoạt hàng ngày của mình, hãy làm chứng cho sự hiện diện của Mẹ. Nếu các con cầu nguyện, Thiên Chúa sẽ giúp các con khám phá ra lý do thật về việc Mẹ tới đây. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và đọc Thánh Kinh ngõ hầu nhờ việc Mẹ tới đây, các con khám phá được Sứ Điệp trong Thánh Kinh cho mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1991 - (Lần hiện ra hằng năm cho Ivanka) :

 

Đức Mẹ hiện ra với Ivanka trong khoảng 8 phút. Rất đông người chen chúc trong phòng khách nhà cô. Nét mặt của Ivanka chuyển từ vẻ nghiêm trọng cực kỳ đến vui mừng tột độ. Cô gửi gắm mọi người có mặt cho Đức Mẹ. Cô cho biết Đức Mẹ nói với cô về phần đầu của bí mật thứ 6.

 

Người ta thấy rằng trong bốn lần cuối hiện ra hằng năm với Ivanka, Đức Mẹ đã tuần tự nói về các bí mật. Năm 1988, Đức Mẹ nói đến bí mật thứ 3 và thứ 4. Năm 1989, Người nói về phần đầu của bí mật thứ 5. Năm 1990, như thể Người tiếp tục phần đang nói dở dang năm trước, Đức Mẹ đã đề cập đến phần cuối của bí mật thứ 5. Năm 1991, Người nói với cô về nửa đầu của bí mật thứ 6. Mọi sự Đức Mẹ làm và nói đều có một lý do. Sự tuần tự khi Mẹ nói ra các bí mật, tự nó là một Sứ Điệp đối với chúng ta. Ivanka xác nhận Đức Mẹ đã nói :

 

“Mẹ đã cầu nguyện, để các con cầu nguyện mạnh mẽ hơn  cho hòa bình và đâm rễ sâu hơn trong đức tin.”

 

25-7-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con cầu nguyện cho hòa bình. Thời gian này, hòa bình đang bị đe dọa cách đặc biệt. Mẹ cậy nhờ vào các con hãy lập lại việc ăn chay và cầu nguyện trong gia đình mình. Các con yêu dấu, Mẹ mong muốn các con nắm bắt được tính nghiêm trọng của tình thế, vì những gì sắp xảy ra như thế nào, đều tùy thuộc vào những lời cầu nguyện của các con, mà các con thì cầu nguyện quá ít. Các con yêu dấu, Mẹ ở với các con, Mẹ mời gọi các con bắt đầu cầu nguyện và ăn chay cách nghiêm túc như những ngày đầu Mẹ đến. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-8-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, bây giờ như chưa bao giờ trước đây, khi kế hoạch của Mẹ đã bắt đầu được thực hiện. Satan rất mạnh mẽ, nó muốn càn quét đi kế hoạch hòa bình và niềm vui của Mẹ và làm các con nghĩ rằng Con của Mẹ không kiên quyết trong các quyết định của Người. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và ăn chay kiên quyết hơn nữa. Mẹ mi gọi các con hãy hy sinh từ bỏ trong chín ngày, ngõ hầu với sự giúp đỡ của các con, thì tất cả những gì Mẹ muốn thực hiện qua các điều bí mật Mẹ khởi đầu ở Fatima, có thể hoàn tất. Các con yêu dấu, Mẹ kêu gọi các con hãy nhận định rõ tầm quan trọng của việc Mẹ tới đây và sự nghiêm trọng của tình thế. Mẹ muốn cứu tất cả các linh hồn và dâng họ lên Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện để tất cả những gì Mẹ đã bắt đầu được thực hiện hoàn toàn. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-9-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay cách đặc biệt, Mẹ mời gọi tất cả các con cầu nguyện và hy sinh từ bỏ. Vì bây giờ như chưa bao giờ trước đây : đó là Satan muốn cho thế giới thấy cái bộ mặt trơ tráo của nó bằng cách nó muốn dụ dỗ người ta đi vào con đường chết và tội lỗi càng nhiều càng tốt. Vì thế, các con yêu dấu, hãy giúp Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ toàn thắng trong thế giới tội lỗi này. Mẹ van nài tất cả các con hãy dâng lời cầu nguyện và hy sinh cho các ý nguyện của Mẹ, để Mẹ có thể dâng lên Thiên Chúa cho những sự cần thiết nhất. Hãy quên đi những mong muốn của các con, các con yêu dấu, và cầu nguyện cho các nguyện vọng của Thiên Chúa, chứ không phải của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1991 : Các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện !

 

25-11-1991 : "Các con yêu dấu ! Thời gian này nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu điều Thiên Chúa muốn nói cho các con qua sự hiện diện của Mẹ và qua những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con. Mẹ ước mong lôi cuốn các con tới gần hơn với Chúa Giêsu và Trái Tim đầy thương tích của Người, để các con có thể thấu hiểu được tình yêu vô hạn của Người đã được trao ban cho từng người các con. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để từ tâm hồn các con, một dòng suối yêu thương chảy ra cho mỗi người, ngay cả cho kẻ ghen ghét các con và kẻ khinh thường các con. Bằng cách đó và nhờ tình yêu của Chúa Giêsu, các con có thể vượt qua những đau khổ trong thế giới đầy phiền muộn này, nơi không có hy vọng cho những kẻ không biết Chúa Giêsu. Mẹ ở với các con và yêu thương các con với tình yêu vô hạn của Chúa Giêsu. Mẹ cám ơn các con về tất cả những hy sinh và cầu nguyện của các con. Hãy cầu nguyện để Mẹ có thể giúp các con nhiều hơn nữa. Mẹ rất cần lời cầu nguyện của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-12-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, cách đặc biệt Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Nhi cho các con để Người ban cho các con Phúc Lành Bình An và Yêu Thương của Người. Các con yêu dấu, đừng quên rằng đây là ân sủng mà nhiều người không hiểu hoặc không chấp nhận. Vì thế, các con, những người vẫn nói mình thuộc về Mẹ và cần tìm sự giúp đỡ của Mẹ, hãy cho đi tất cả những gì thuộc bản thân các con. Trước tiên, hãy trao tình yêu và gương mẫu của các con trong gia đình mình. Các con nói Giáng Sinh là Lễ của gia đình. Vì thế, các con yêu dấu, hãy tôn Thiên Chúa lên trên hết trong gia đình các con ngõ hầu Người có thể ban bình an cho các con và bảo vệ các con không những khỏi chiến tranh, nhưng còn bảo vệ các con khỏi từng cuộc tấn công của Satan trong thời gian hòa bình. Khi Thiên Chúa ở với các con, các con có tất cả. Nhưng khi các con không cần Người, các con sẽ khổ sở và xiêu lạc, và rồi các con không biết mình thuộc về bên nào. Vì thế, các con yêu dấu, hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, để các con sẽ đạt được tất cả. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."   

 

   Năm 1992

 

25-1-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con lập lại việc cầu nguyện trong gia đình các con, như thế, mỗi gia đình sẽ trở thành niềm vui cho Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và dành nhiều thời giờ hơn cho Chúa Giêsu và rồi các con sẽ có thể hiểu và chấp nhận tất cả mọi sự, ngay cả những thập giá và bệnh tật nguy nan nhất. Mẹ ở với các con và ao ước đem các con vào Trái Tim Mẹ và bảo vệ các con, nhưng các con vẫn chưa quyết tâm. Vì thế, các con yêu dấu, Mẹ đang tìm kiếm nơi các con sự cầu nguyện, vì qua lời cầu nguyện, các con sẽ cho phép Mẹ giúp đỡ các con. Hãy cầu nguyện, hỡi các con bé nhỏ thân yêu, như thế lời cầu nguyện trở thành lương thực hàng ngày cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-2-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay,  Mẹ mời gọi các con đến gần Thiên Chúa hơn nhờ cầu nguyện. Duy chỉ bằng cách đó, Mẹ mới có thể giúp đỡ và bảo vệ các con khỏi mọi tấn công của Satan. Mẹ ở với các con và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa để Người bảo vệ các con. Nhưng Mẹ cần lời cầu nguyện của các con và tiếng “Xin vâng” của các con. Các con dễ dàng xiêu lạc trong các điều vật chất và trần tục, rồi quên rằng Thiên Chúa là Người Bạn tốt nhất của mình. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, hãy đến gần Thiên Chúa để Người bảo vệ và gìn giữ các con khỏi mọi sự dữ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   18-3-1992 : Hằng năm, kể từ 1983, Mirjana đều được Đức Mẹ hiện ra vào ngày sinh nhật này của cô. Một nhóm rất đông người đã tụ tập để cùng nhau cầu nguyện. Họ bắt đầu cầu nguyện từ 1g30. Đức Mẹ đến vào lúc 1g50 và lưu lại trong 8 phút. Cùng với Người, cô cầu nguyện cho các bệnh nhân, cho người chưa biết đến tình yêu của Chúa – tức là những người vô tín – và cho mọi người đang có mặt. Lần này, Mirjana cũng khóc, nhưng vì sung sướng. Đức Mẹ ban Sứ Điệp sau :

 

         “Các con yêu quí ! Mẹ cần lời cầu nguyện của các con bây giờ hơn bao giờ hết. Mẹ van nài các con cầm lấy Chuỗi Mân Côi bây giờ hơn bao giờ hết. Hãy nắm chặt Chuỗi Mân Côi, và cầu nguyện với trọn vẹn trái tim trong những thời khó khăn này! (*) Cám ơn các con đã tụ tập đông đảo, và đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ !”

 

(* lúc đang nổ ra chiến tranh tại nước Nam Tư cũ)

 

25-3-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay như chưa bao giờ trước đây, Mẹ mời gọi các con hãy sống Sứ Điệp của Mẹ và hãy đem thực hành trong đời sống. Mẹ đã đến với các con để giúp đỡ các con và vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy thay đổi đời sống vì các con đang bước đi trên con đường khốn khổ, con đường diệt vong. Khi Mẹ bảo các con : hãy hối cải, cầu nguyện, ăn chay, hòa giải, các con tiếp nhận những Sứ Điệp này một cách hời hợt. Các con bắt đầu sống Sứ Điệp nhưng rồi lại bỏ, vì xem là khó khăn đối với các con. Đừng, các con yêu dấu, khi điều gì tốt lành, các con phải kiên trì trong điều tốt và đừng nghĩ rằng : Thiên Chúa không thấy tôi, Người không lắng nghe tôi, Người không giúp đỡ tôi. Và như vậy, các con rời xa Chúa, xa Mẹ, vì những lợi ích khốn nạn của mình. Mẹ đã muốn tạo mỗi người các con thành một ốc đảo bình an, yêu thương và tốt lành. Thiên Chúa cần các con, với tình yêu của các con và sự giúp đỡ của Người, để làm nên những điều kỳ diệu, và như vậy, làm gương mẫu cho người khác. Vì thế, Mẹ nói cho các con hay : Satan đang đùa bỡn với các con, với linh hồn các con và Mẹ không thể giúp các con vì các con xa lìa Trái Tim Mẹ. Vì thế, hãy cầu nguyện và sống Sứ Điệp của Mẹ, và rồi các con sẽ thấy các phép lạ của Tình Yêu Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-4-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Duy chỉ nhờ cầu nguyện và ăn chay, chiến tranh mới có thể chấm dứt. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, hãy cầu nguyện và bằng cuộc sống, hãy chứng tỏ rằng các con là của Mẹ và thuộc về Mẹ, vì trong những ngày hỗn loạn này, Satan mong muốn cám dỗ được càng nhiều linh hồn càng tốt. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, Người sẽ bảo vệ các con, chỉ cho các con nên làm những gì và nên theo con đường nào. Mẹ mời gọi tất cả những ai đã nói tiếng "Xin vâng" với Mẹ hãy lập lại việc tận hiến mình cho Chúa Giêsu, Con của Mẹ, cho Trái Tim Người và cho Mẹ, để Chúa và Mẹ có thể dùng các con như khí cụ hòa bình cách mạnh mẽ hơn trong thế giới bất an này. Mễ Du là một Dấu Chỉ cho tất cả các con và là lời kêu gọi cầu nguyện và sống những ngày ân sủng mà Thiên Chúa ban cho các con. Vì thế, các con yêu dấu, hãy chấp nhận lời kêu gọi cầu nguyện cách nghiêm chỉnh. Mẹ ở với các con và đau khổ của các con cũng là của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện để nhờ cầu nguyện, các con đến gần Thiên Chúa hơn. Mẹ ở với các con và mong ước hướng dẫn các con trên đường cứu độ mà Chúa Giêsu ban cho các con. Ngày qua ngày, Mẹ càng gần các con hơn mặc dù các con không ý thức điều đó và không chịu nhận rằng các con chỉ nối kết với Mẹ chút đỉnh trong sự cầu nguyện ít ỏi của các con. Khi những thử thách và khó khăn tới thì các con nói : “Ôi ! Chúa ơi ! Mẹ ơi ! Chúa với Mẹ ở đâu ?” Phần Mẹ, Mẹ chỉ chờ đợi các con "Xin vâng." là Mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu, để Người ban cho các con tràn đầy ân sủng. Vì thế, một lần nữa, hãy chấp nhận lời kêu gọi của Mẹ và bắt đầu đổi mới việc cầu nguyện cho tới khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Khi ấy, các con sẽ nhận ra Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng trong cuộc sống hàng ngày của các con. Mẹ ở với các con và Mẹ chờ đợi các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ rất hạnh phúc, mặc dù trong Trái Tim Mẹ vẫn còn chút buồn phiền, vì tất cả những người đã bắt đầu theo con đường này rồi lại rời bỏ. Mẹ hiện diện ở đây là để dẫn dắt các con trên con đường mới, con đường dẫn đến Ơn Cứu Độ. Vì thế, ngày lại ngày, Mẹ kêu gọi các con hãy ăn năn trở lại. Nhưng nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nói là các con đang trên đường hoán cải. Mẹ cầu nguyện cho các con và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho bình an, trước hết là bình an trong trái tim các con và sau là bình an tới những người chung quanh các con, ngõ hầu Thiên Chúa là Bình An của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1992 : Đức Mẹ đã cầm tay Ivanka trong suốt buổi hiện ra hàng năm với cô năm nay. Nét mặt Người rất buồn. Người nói:

 

“Mẹ muốn các con chiến thắng Satan. Vũ khí để chiến thắng nó là chay tịnh và cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cho hòa bình, vì Satan muốn phá hủy sự bình an ít ỏi mà các con đang có !”

 

25-7-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện, lời cầu nguyện của niềm vui, để trong những ngày buồn phiền này, không một ai trong các con cảm thấy buồn sầu khi cầu nguyện, nhưng là cuộc gặp gỡ hân hoan với Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Hãy cầu nguyện, hỡi các con bé nhỏ, để các con có thể đến gần Mẹ hơn và qua cầu nguyện các con cảm nhận được Mẹ mong ước điều gì nơi các con. Mẹ ở với các con và mỗi ngày Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ ngõ hầu Thiên Chúa ban cho các con dồi dào ân sủng của Người trong cuộc sống hàng ngày của các con. Hãy dâng lời cảm tạ lên Thiên Chúa về diễm phúc Mẹ được ở với các con vì Mẹ quả quyết với các con rằng : “Đây là Một Hồng Ân Cao Cả !”. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-8-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con là Mẹ yêu các con. Mẹ yêu thương các con bằng tình yêu của người mẹ và mời gọi các con hãy hoàn toàn mở trái tim ra cho Mẹ để qua từng người các con, Mẹ có thể hoán cải và cứu thế giới này, thế giới tràn đầy tội lỗi và những điều xấu xa. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, các con nên hoàn toàn mở ngỏ trái tim cho Mẹ, để Mẹ có thể đưa các con càng ngày càng tiến xa hơn đến tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành đã tỏ chính mình Người cho các con ngày này qua ngày khác. Mẹ ở với các con và mong ước tỏ lộ cho các con thấy Thiên Chúa, Đấng yêu thương các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-9-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn nói với các con là Mẹ ở bên các con cả trong những ngày xáo trộn này, những ngày mà Satan muốn tàn phá tất cả những gì Chúa Giêsu, Con của Mẹ và Mẹ đang xây dựng. Cách đặc biệt, Nó muốn hủy diệt linh hồn các con. Nó muốn lôi kéo các con ngày càng xa rời khỏi đời sống Kitô giáo, cũng như rời bỏ các Điều Răn của Chúa càng nhiều càng tốt, đang khi Giáo Hội kêu gọi các con tuân giữ. Satan muốn hủy diệt tất cả những gì thánh thiện trong các con và quanh các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện  để có thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa đang ban cho các con qua việc Mẹ đến đây.  Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1992 : "Các con yêu dấu ! Bây giờ Mẹ mời gọi các con cầu nguyện khi Satan rất mạnh mẽ và mong muốn kéo được nhiều linh hồn về với nó. Hãy cầu nguyện, các con yêu dấu, và hãy tin tưởng hơn nơi Mẹ vì Mẹ ở đây để giúp các con và hướng dẫn các con trên con đường mới, hướng về cuộc sống mới. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu, hãy lắng nghe và sống những điều Mẹ dạy các con, vì khi Mẹ không còn ở với các con nữa thì điều quan trọng cho các con là phải nhớ những lời Mẹ của Mẹ và tất cả những gì Mẹ đã bảo các con. Mẹ kêu gọi các con hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống lại từ đầu và quyết tâm hoán cải, không phải bằng lời nói mà bằng đời sống các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-11-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, hơn bao giờ hết, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Chớ gì cuộc sống các con trở nên lời cầu nguyện liên lỉ. Không có tình yêu, các con không thể cầu nguyện. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con hãy yêu mến Thiên Chúa, Đấng đã tạo nên cuộc sống các con, trên hết mọi sự. Rồi các con sẽ thấu hiểu Thiên Chúa và yêu thương Người trong mọi sự như Người yêu thương các con. Các con yêu dấu, việc Mẹ ở với các con là Một Hồng Ân. Bởi vậy, các con nên chấp nhận và Sống Sứ Điệp của Mẹ vì lợi ích của các con. Mẹ yêu thương các con và vì vậy, Mẹ ở với các con để dạy dỗ, dẫn dắt các con tới một cuộc sống mới, cuộc sống hoán cải và hy sinh từ bỏ. Chỉ bằng cách này, các con sẽ nhận ra Thiên Chúa và tất cả những gì còn là điều xa vời đối với các con hiện nay. Vì thế, các con yêu dấu của Mẹ, hãy cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-12-1992 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn che chở các con bằng áo choàng của Mẹ và bảo vệ các con khỏi mọi tấn công của Satan. Hôm nay là ngày hòa bình, nhưng trên toàn thế giới hết sức thiếu vắng hòa bình. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con cùng với Mẹ, hãy xây dựng một thế giới hòa bình mới nhờ cầu nguyện. Mẹ không thể thực hiện được điều này mà không có các con. Do đó, với Tình Yêu Từ Mẫu của Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện và Thiên Chúa sẽ thực hiện phần còn lại. Như vậy, các con hãy mở tâm hồn ra đón nhận các kế hoạch và ý định của Thiên Chúa, để các con có thể hợp tác với Người cho hòa bình và cho mọi điều tốt lành. Các con đừng quên rằng cuộc sống không thuộc về các con nhưng là tặng phẩm và với tặng phẩm đó các con phải mang niềm vui cho những người khác nữa và hướng dẫn họ đến Sự Sống Đời Đời. Chớ gì sự dịu dàng, nhân hậu của Chúa Giêsu Hài Nhi luôn ở bên các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   Năm 1993

 

25-1-1993 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy nghiêm chỉnh chấp nhận và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Những ngày này là những ngày các con cần quyết tâm sống cho Thiên Chúa, cho hòa bình và cho sự thiện. Chớ gì hận thù và ganh tị biến khỏi cuộc sống và tư tưởng các con. Chớ chi trong tâm hồn các con chỉ có tình yêu cho Chúa và cho tha nhân. Như vậy và chỉ như vậy, các con có thể nhận thức được những dấu chỉ của thời thế này. Mẹ ở với các con và dẫn dắt các con vào thời đại mới, thời đại Thiên Chúa ban như một ân huệ cho các con, để các con được hiểu Người hơn. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-2-1993 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và mời gọi tất cả các con hoán cải, Mẹ ước ao mỗi người các con hãy quyết định thay đổi đời sống và mong ước mỗi người các con có thể làm việc trong Giáo Hội nhiều hơn, không phải bằng lời nói hay tư tưởng mà bằng hành động, ngõ hầu cuộc sống các con trở thành chứng tá vui tươi cho Chúa Giêsu. Các con không thể nói các con đã hoán cải, vì đời sống của các con cần mỗi ngày mỗi hoán cải. Để am hiểu những gì các con phải làm, hãy cầu nguyện đi ! Chúa sẽ cho các con biết trọn vẹn những gì các con phải làm và điều gì các con phải thay đổi. Mẹ ở với các con và với áo choàng của Mẹ, Mẹ che chở tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

18-3-1993 : Mỗi năm, vào ngày sinh nhật này của Mirjana, Đức Mẹ đều ban Sứ Điệp gởi đến toàn thể thế giới :

 

“Các con thân yêu ! Mẹ ước muốn các con đưa tay cho Mẹ, để – như một người Mẹ – Mẹ dẫn các con đi đúng đường đưa các con đến với Cha. Hãy mở lòng ra và cho phép Mẹ bước vào ! Hãy cầu nguyện ! Vì trong cầu nguyện, có Mẹ ở với các con. Hãy cầu nguyện và cho phép Mẹ dẫn dắt các con ! Mẹ sẽ dẫn các con đến hòa bình và hạnh phúc.”

 

25-3-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, như chưa từng bao giờ, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cho hòa bình, cho bình an trong tâm hồn các con, bình an trong gia đình các con và hòa bình trên toàn thế giới, vì Satan muốn chiến tranh, muốn vắng bóng hòa bình, muốn tàn phá tất cả những gì tốt lành. Vì thế, các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-4-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy thức tỉnh tâm hồn mình để yêu thương. Hãy đi vào thiên nhiên và nhìn xem thiên nhiên đang tỉnh thức sống động chừng nào và điều ấy sẽ giúp các con mở ngỏ tâm hồn ra cho tình yêu của Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành.  Mẹ ao ước các con hãy khơi dậy tình yêu trong gia đình mình, ngõ hầu nơi nào có lo âu và hận thù thì tình yêu sẽ ngự trị và khi nào tình yêu ở trong trái tim các con thì lúc ấy cũng có nguyện cầu. Các con yêu dấu, đừng quên rằng Mẹ ở với các con và Mẹ đang giúp các con bằng lời cầu nguyện để Thiên Chúa ban cho các con sức mạnh mà yêu thương. Mẹ ban Phúc Lành và yêu thương các con với Tình Yêu Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa nhờ cầu nguyện, như thế Chúa Thánh Thần có thể bắt đầu làm những điều kỳ diệu trong các con và qua các con. Mẹ ở với các con và Mẹ chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho từng người các con vì mỗi người các con rất quan trọng trong Chương Trình Cứu Độ của Mẹ. Mẹ mời gọi các con hãy là những người mang điều thiện và bình an vào mọi nơi. Chỉ khi nào các con hối cải và cầu nguyện, Thiên Chúa mới có thể ban cho các con bình an. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện và hãy làm những gì Chúa Thánh Thần soi sáng cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ rất vui mừng vì sự hiện diện của các con nơi đây. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Mẹ kêu gọi các con, một lần nữa, hãy sống các Sứ Điệp của Mẹ, hãy đem các Sứ Điệp vào đời sống và thực hành. Ngày ngày, Mẹ ở với các con và chúc lành cho tất cả các con. Các con yêu dấu, đây là thời gian đặc biệt và vì thế, Mẹ ở với các con để yêu thương và che chở các con; để bảo vệ trái tim các con khỏi Satan và để đem tất cả các con đến gần Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-7-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện cho hòa bình. Trong thời gian này, hòa bình đang bị đe dọa cách đặc biệt. Mẹ trông vào các con để lập lại việc ăn chay và cầu nguyện trong gia đình các con. Các con yêu dấu ! Mẹ muốn các con hãy nhận định rõ tình thế nghiêm trọng và có nhiều điều sẽ xảy ra hay không đều tùy thuộc vào sự cầu nguyện của các con, nhưng các con cầu nguyện quá ít. Các con bé nhỏ, Mẹ ở với các con, Mẹ kêu gọi các con hãy bắt đầu cầu nguyện và ăn chay cách nghiêm túc, giống như những ngày đầu Mẹ tới đây. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

 

25-7-1993 : "Các con yêu dấu ! Mẹ cám ơn các con về lời cầu nguyện và tình yêu thương các con dành cho Mẹ. Mẹ mời gọi các con hãy quyết định cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Các con yêu dấu, hãy nguyện kinh Tuần Cửu Nhật, hãy hy sinh từ bỏ điều gì mà các con cảm thấy gắn bó nhất. Mẹ muốn cuộc sống các con gần gũi với Mẹ. Mẹ là Mẹ các con, các con bé nhỏ, và Mẹ không muốn Satan lừa gạt các con vì nó muốn dẫn các con đi sai đường, nhưng nó không thể làm thế nếu các con không cho phép nó. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy đổi mới việc cầu nguyện trong trái tim mình, và rồi các con sẽ thấu hiểu được lời kêu gọi của Mẹ và nỗi khát khao của Mẹ muốn giúp đỡ các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

25-8-1993 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn các con hiểu rằng Mẹ là Mẹ của các con, Mẹ muốn giúp các con và kêu gọi các con cầu nguyện. Chỉ nhờ cầu nguyện, các con mới có thể hiểu và chấp nhận những Sứ Điệp của Mẹ rồi thực hành trong đời sống mình. Hãy đọc Thánh Kinh, sống Thánh Kinh và cầu nguyện để hiểu những dấu chỉ của thời buổi. Đây là thời gian đặc biệt, vì thế, Mẹ ở với các con để đưa các con đến gần Trái Tim Mẹ và Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Các con bé nhỏ yêu dấu, Mẹ muốn các con là con của ánh sáng, chứ không phải là con của bóng tối. Vì thế, hãy sống những điều Mẹ dạy bảo các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-9-1993 : "Các con yêu dấu ! Mẹ là Mẹ các con và Mẹ mời gọi các con hãy đến gần Thiên Chúa hơn nhờ cầu nguyện, vì chỉ có Chúa mới là Bình An của các con, là Đấng Cứu Độ của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, đừng tìm kiếm sự an ủi ở vật chất, mà hãy tìm kiếm Thiên Chúa. Mẹ cầu nguyện cho các con và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho từng người các con. Mẹ mong chờ lời cầu nguyện của các con, mong các con chấp nhận Mẹ và chấp nhận những Sứ Điệp của Mẹ như những ngày đầu của các Cuộc Hiện Ra. Chỉ lúc đó, khi các con mở tâm hồn và cầu nguyện, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1993 : "Các con yêu dấu ! Những năm tháng qua, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện và sống các điều Mẹ dạy các con, nhưng các con chỉ sống Sứ Điệp của Mẹ có chút xíu. Các con nói nhưng không thực hành, các con bé nhỏ, vì vậy mà chiến tranh này kéo dài mãi. Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn cho Thiên Chúa và sống với Thiên Chúa trong trái tim các con, sống tốt lành và làm chứng cho những Sứ Điệp của Mẹ. Mẹ yêu thương các con và ao ước bảo vệ các con khỏi mọi sự dữ, nhưng các con không muốn. Các con yêu dấu, Mẹ không thể giúp các con nếu các con không tuân giữ Điều Răn của Chúa, không sống Thánh Lễ, không từ bỏ tội lỗi. Mẹ kêu mời các con hãy trở thành những Tông đồ của tình yêu và của lòng nhân hậu. Trong thế giới bất an này, hãy làm chứng cho Thiên Chúa và Tình Yêu của Người, Người sẽ ban Phúc Lành cho các con và Người sẽ ban cho các con những gì các con tìm kiếm nơi Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-11-1993 : "Các con yêu dấu ! Trong thời gian này, hơn bao giờ hết, Mẹ mời gọi các con hãy sẵn sàng đón Chúa Giêsu sắp đến. Chớ gì Chúa Giêsu Hài Nhi ngự trị trong trái tim các con và chỉ khi nào Chúa Giêsu là bạn của các con thì các con mới được hạnh phúc. Sẽ không khó khăn gì đối với các con để cầu nguyện, dâng những hy sinh hay làm chứng cho sự cao cả của Chúa Giêsu trong cuộc sống mình bởi vì Người sẽ ban cho các con sức mạnh và niềm vui trong thời gian này. Mẹ ở bên các con nhờ sự chuyển cầu và cầu nguyện của Mẹ. Mẹ yêu thương các con và ban Phúc Lành cho tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-12-1993 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ vui mừng cùng với Chúa Giêsu Hài Nhi và Mẹ mong ước rằng niềm vui của Chúa Giêsu có thể tràn vào trong tâm hồn mỗi người các con. Các con bé nhỏ, cùng với Sứ Điệp, Mẹ ban cho các con Phúc Lành cùng với Chúa Giêsu, Con của Mẹ, để bình an có thể ngự trị trong từng tâm hồn các con. Mẹ yêu thương các con, các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy đến gần Mẹ hơn nữa bằng sự cầu nguyện. Các con chỉ nói và nói suông mà không cầu nguyện. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy quyết tâm cầu nguyện. Chỉ bằng cách này, các con mới hạnh phúc và Thiên Chúa sẽ ban cho các con những gì các con tìm kiếm nơi Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   Năm 1994

 

25-1-1994 : "Các con yêu dấu ! Tất cả các con đều là con bé nhỏ của Mẹ. Mẹ yêu thương các con. Nhưng, các con bé nhỏ, các con đừng quên rằng không cầu nguyện các con không thể ở gần Mẹ được. Trong thời gian này, Satan muốn tạo sự rối loạn trong tâm hồn các con và trong gia đình các con. Các con bé nhỏ, đừng thua cuộc ! Các con không thể để cho nó dẫn dắt các con và cuộc đời các con được. Mẹ yêu thương các con và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-2-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ cám ơn về lời cầu nguyện của các con. Tất cả các con đã giúp Mẹ ngõ hầu cuộc chiến tranh này có thể chấm dứt càng sớm càng tốt. Mẹ ở gần các con và cầu nguyện cho mỗi người các con và Mẹ năn nỉ các con : hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ! Chỉ nhờ cầu nguyện, chúng ta mới có thể đánh bại sự dữ và bảo vệ được tất cả những gì Satan muốn hủy diệt trong cuộc sống các con. Mẹ là Mẹ các con và Mẹ yêu thương các con tất cả đều như nhau và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

18-3-1994 : (Năm nay nữa) Đức Mẹ ban Sứ Điệp cho Mirjana vào ngày sinh nhật hàng năm của cô :

 

“Các con yêu dấu ! Hôm nay, lòng Mẹ tràn đầy hạnh phúc. Mẹ muốn các con thấy mình vẫn cầu nguyện hằng ngày – như hôm nay – ngày cầu nguyện cao cả này. Chỉ như thế, các con mới tiến đến hạnh phúc đích thật, và sự sung mãn đích thật của thân xác và linh hồn. Là một người Mẹ, Mẹ muốn giúp các con trong việc này. Hãy cho phép Mẹ làm thế nhé ! Một lần nữa Mẹ lại bảo các con mở lòng ra cho Mẹ, và cho phép Mẹ dẫn dắt các con. Con đường của Mẹ sẽ dẫn đến Thiên Chúa. Mẹ mời gọi các con cùng Mẹ chung bước, vì chính các con đã thấy đó, với lời cầu nguyện của chúng ta, mọi điều dữ đều bị tiễu trừ. Chúng ta hãy cầu nguyện và hy vọng!”

 

25-3-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ vui mừng với các con và Mẹ mời gọi các con hãy mở ngỏ tâm hồn ra cho Mẹ và trở thành một khí cụ trong tay Mẹ để cứu lấy nhân loại. Các con bé nhỏ, Mẹ ước ao tất cả các con, những ai đã cảm nhận được hương thơm của sự thánh thiện qua những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con, hãy đem phả nó vào thế giới đang đói khát Thiên Chúa và Tình yêu của Người. Mẹ cám ơn tất cả các con vì đã đáp lại lời kêu mời của Mẹ đông đảo như thế này và Mẹ ban cho tất cả các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-4-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con quyết tâm cầu nguyện theo ý của Mẹ. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi từng người các con hãy giúp Mẹ thực hiện kế hoạch của Mẹ qua giáo xứ này. Các con bé nhỏ, bây giờ Mẹ đặc biệt mời gọi các con hãy quyết định đi theo con đường thánh thiện. Chỉ như vậy, các con mới ở gần Mẹ được. Mẹ yêu thương các con và muốn hướng dẫn tất cả các con về Thiên Đàng với Mẹ. Nhưng nếu các con không cầu nguyện, không khiêm nhường, không vâng nghe những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con, thì Mẹ không thể giúp các con được. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1994 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi tất cả các con hãy trông cậy vào Mẹ hơn và sống sâu sắc những Sứ Điệp của Mẹ hơn. Mẹ ở với các con và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho các con, nhưng Mẹ cũng chờ đợi các con mở ngỏ tâm hồn đón nhận những Sứ Điệp của Mẹ. Hãy vui mừng vì Thiên Chúa yêu thương các con và ban cho các con khả năng hối cải mỗi ngày và tin vào Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành hơn nữa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ vui mừng trong tâm hồn vì thấy tất cả các con hiện diện nơi đây. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và kêu gọi tất cả các con quyết định sống những Sứ Điệp mà Mẹ trao cho các con ở đây. Các con bé nhỏ, Mẹ ao ước hướng dẫn tất cả các con đến với Chúa Giêsu vì Người là Ơn Cứu Độ của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, các con càng cầu nguyện, các con càng thuộc về Mẹ và Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-7-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm dành thời giờ để kiên trì cầu nguyện. Các con bé nhỏ, các con không thể nói các con thuộc về Mẹ và đã được hoán cải nhờ những Sứ Điệp của Mẹ, nếu các con không sẵn sàng dâng thời giờ lên Thiên Chúa mỗi ngày. Mẹ ở gần các con và ban Phúc Lành cho tất cả các con. Các con bé nhỏ, đừng quên rằng nếu các con không cầu nguyện, các con không thể gần Mẹ hoặc Chúa Thánh Thần, là Đấng hướng dẫn các con trên con đường thánh thiện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-8-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kết hiệp với các con trong cầu nguyện cách đặc biệt, cầu nguyện để xin sự hiện diện của con yêu dấu nhất của Mẹ nơi đất nước các con. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện cho sức khoẻ của người con yêu dấu nhất của Mẹ. Ngài đau đớn nhiều, song Ngài là người mà Mẹ đã chọn cho thời điểm này.(g) Mẹ cầu nguyện và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Con của Mẹ là Chúa Giêsu, để giấc mơ của tổ tiên các con có thể được hoàn tất. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện cách đặc biệt, vì Satan rất mạnh mẽ, nó muốn diệt đi niềm hy vọng trong trái tim các con. Mẹ ban Phúc Lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-9-1994 : "Các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng với các con và mời gọi các con cầu nguyện. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện cho ý chỉ của Mẹ ! Lời cầu nguyện của các con rất cần thiết đối với Mẹ, vì nhờ lời cầu nguyện, Mẹ mong đem các con đến gần Thiên Chúa hơn. Người là Ơn Cứu Độ của các con. Thiên Chúa phái Mẹ đến để giúp các con và dẫn dắt các con về Thiên Đàng, vốn là cứu cánh của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1994 : "Các con yêu dấu ! Mẹ ở với các con, hôm nay Mẹ vui mừng vì Đấng Tối Cao đã ban cho Mẹ được ở với các con, dạy dỗ và hướng dẫn các con trên con đường hoàn thiện. Các con bé nhỏ, Mẹ ước ao các con sẽ là một bó hoa tuyệt đẹp mà Mẹ mong ước dâng lên cho Thiên Chúa vào ngày Lễ Các Thánh. Mẹ mời gọi các con hãy mở ngỏ tâm hồn và hãy sống noi gương các Thánh. Mẹ Giáo Hội đã chọn các ngài, hy vọng các ngài sẽ là động lực thúc đẩy đời sống hàng ngày của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-11-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Mẹ ở với các con và Mẹ yêu tất cả các con. Mẹ là Mẹ các con và Mẹ ước ao trái tim các con cũng tựa như Trái Tim Mẹ. Các con bé nhỏ, không cầu nguyện, các con không thể sống và nói là các con thuộc về Mẹ được. Cầu nguyện là niềm vui. Cầu nguyện là điều mà trái tim con người khao khát. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy đến gần Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và các con sẽ nhận ra Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-12-1994 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ vui mừng với các con và cầu nguyện với các con cho hòa bình : bình an trong trái tim các con, bình an trong gia đình các con, bình an trong mọi ước mong của các con và hòa bình trên toàn thế giới. Nguyện xin Vua Hòa Bình ban Phúc Lành cho các con hôm nay và ban cho các con bình an. Mẹ ban Phúc Lành cho các con và Mẹ mang mỗi người các con trong Trái Tim Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   Năm 1995

 

25-1-1995 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn mình cho Chúa Giêsu như bông hoa mở đón ánh mặt trời. Chúa Giêsu mong muốn lấp tràn đầy trái tim các con bằng bình an và niềm vui. Các con không thể thực hiện hòa bình, nếu các con không sống bình an với Chúa Giêsu. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy đến với Bí tích Hòa giải, như vậy Chúa Giêsu sẽ là Sự Thật và Bình An của các con. Hỡi các con bé nhỏ, vì vậy, hãy cầu nguyện để có sức mạnh thực hiện được những gì Mẹ bảo các con. Mẹ ở với các con và yêu thương các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-2-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy trở thành những nhà truyền bá các Sứ Điệp Mẹ ban ra từ nơi này, nơi yêu dấu đối với Mẹ. Thiên Chúa cho phép Mẹ ở lại đây lâu dài với các con, vì thế, các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con sống Sứ Điệp Mẹ trao với tình yêu và hãy chuyển các Sứ Điệp ấy cho toàn thế giới, để dòng sông yêu thương chảy vào những con người tràn đầy hận thù và bất an. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy trở thành bình an ở nơi không có bình an và trở nên ánh sáng ở nơi tối tăm ngõ hầu mỗi trái tim đón nhận được ánh sáng và con đường cứu độ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          18-3-1995: “Các con thân yêu ! Trong nhiều năm qua, như một người Mẹ, Mẹ đã dạy các con về lòng tin và Tình Yêu Thiên Chúa. Các con đã không tỏ lòng biết ơn đối với Chúa Cha thân yêu, cũng không làm vinh danh Người. Các con đã trở nên “trống rỗng” và trái tim các con thành “chai đá”, không chút tình yêu trước những đau khổ của người đồng loại. Mẹ đang dạy các con tình yêu và tỏ cho các con thấy rằng : Chúa Cha yêu dấu đã yêu thương các con, nhưng các con lại không yêu Người. Người đã hy sinh Con Một của Người để cứu độ các con, hỡi các con của Mẹ ! Bởi lẽ bao lâu các con không yêu thương, các con sẽ không thể biết được tình yêu của Cha các con. Các con sẽ không biết Người, vì Thiên Chúa là Tình Yêu.

 

Hãy yêu thương và đừng sợ hãi, hỡi các con của Mẹ ! Vì trong tình yêu không có chỗ cho nỗi sợ hãi. Nếu lòng các con rộng mở với Cha và đầy ắp tình yêu đối với Người, thì tại sao phải sợ những gì sẽ đến ? Người nào không yêu thương thì luôn sợ hãi, vì họ chờ đợi hình phạt và vì họ biết mình trống rỗng và cứng cỏi, chai lì như thế nào.

 

Mẹ đang dẫn dắt các con, hỡi các con, để tiến về tình yêu, về Cha yêu dấu. Mẹ đang dẫn các con đến Sự Sống Vĩnh Cửu. Sự Sống Vĩnh Cửu ấy là Con của Mẹ. Hãy chấp nhận Người, rồi các con sẽ chấp nhận được Tình Yêu !”

 

Đức Mẹ hiện ra trong 10 phút với Mirjana lúc 3g15 chiều. Nét mặt của Mirjana, dù nghiêm trang, nhưng sáng lên rạng rỡ với tình yêu tuyệt diệu và sự tập trung cao độ. Nước mắt tuôn trên má cô. Cô đọc 3 kinh Lạy Cha và 3 kinh Sáng Danh với Đức Mẹ. Sau Khi Đức Mẹ hiện ra, Mirjana đúc kết lại 3 ý của Người : thứ nhất cho người vô tín (những người chưa biết đến Tình Yêu của Thiên Chúa), rồi cho các linh hồn trong Nơi Luyện Tội, và cuối cùng cho những người hiện diện. Đức Mẹ ban chúc lành cho họ và làm phép các ảnh tượng. Khi Người đi rồi, Mirjana buồn vô hạn.

 

Sau cuộc hiện ra, cha Slavko đã nhận được những lời sau đây từ Mirjana :

 

“Con hỏi Đức Mẹ 3 câu và Đức Mẹ trả lời cả ba. Lần này, Đức Mẹ không hoàn toàn hạnh phúc như trong mấy dịp sinh nhật của con trước đây. Người nói với con về các bí mật, nhưng con không thể thuật lại. Rồi con khóc, vì Người đi, con thấy khó quá, khổ quá. Khi con ở với Người, mọi sự đều ‘sung mãn’. Khi Người đi, lúc đó thì con phải ở lại trên trái đất này, phải tiếp tục mọi sự mà không có Người, con như thể bị bỏ rơi vậy. Nhưng con biết mình không bị bỏ rơi. Còn Người đến rồi đi, bỏ con lại như thế này, con khó…, con thật khó mà chịu nổi. Khi Người đi, con cảm thấy khổ sở cùng cực, đến nỗi nếu điều này cứ xảy ra mãi, con không biết sẽ phải ‘đối phó’ làm sao... Con hiểu lần này là một Sứ Điệp của Tình yêu và An ủi. Chúng ta chẳng có gì phải sợ, nếu chúng ta có tình yêu. Tôi xin mời tất cả mọi người hãy sống Tình Yêu.”

 

25-3-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy sống bình an trong trái tim và trong gia đình mình. Các con bé nhỏ, không có bình an nơi không có cầu nguyện và không có tình yêu nơi không có niềm tin. Vì thế, các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi tất cả các con hôm nay một lần nữa hãy quyết định hối cải. Mẹ ở gần bên các con và Mẹ mời gọi tất cả các con, các con bé nhỏ, hãy để vòng tay của Mẹ ôm chặt các con, để Mẹ giúp các con, nhưng các con không muốn. Bởi vậy, Satan mới cám dỗ các con và chỉ cần một chuyện rất nhỏ, cũng đủ làm cho đức tin của các con biến mất. Chính vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và nhờ cầu nguyện, các con sẽ được Phúc Lành và Bình An. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."              

 

25-4-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy yêu thương. Các con bé nhỏ, không có tình yêu, các con không thể sống với Thiên Chúa, cũng chẳng sống được với anh em mình. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy mở rộng trái tim mình đón tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa và đón nhận lẫn nhau. Thiên Chúa, vì yêu thương loài người, đã gửi Mẹ tới giữa các con, để tỏ cho các con thấy con đường cứu rỗi, con đường tình yêu. Nếu các con không yêu mến Thiên Chúa trước đã, thì các con chẳng có thể yêu thương người lân cận hoặc người mà các con căm ghét. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, vì nhờ cầu nguyện, các con sẽ khám phá ra tình yêu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1995 : "Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con, các con bé nhỏ, hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện của mình để càng nhiều tâm hồn đến gần Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ hơn. Satan rất mạnh mẽ và muốn dùng tất cả sức mạnh của nó để đem càng nhiều người càng tốt về gần với nó và với tội lỗi. Bởi vậy, nó rình mò để chụp giật từng giây phút của các con. Mẹ năn nỉ các con, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện mà giúp Mẹ, để Mẹ giúp các con. Mẹ là mẹ của các con, Mẹ yêu thương các con, và vì vậy, Mẹ ước ao giúp đỡ các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ vui sướng thấy các con tề tựu ở đây đông đảo, chứng tỏ các con hưởng ứng và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy là những người hân hoan mang bình an vào trong thế giới hỗn loạn này. Hãy cầu nguyện cho hòa bình, ngõ hầu thời điểm hòa bình mà Trái Tim Mẹ nóng lòng mong đợi, có thể ngự trị trên thế giới càng sớm càng tốt. Mẹ ở gần các con, các con bé nhỏ, và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Đấng Tối Cao. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

  25-6-1995 : “Satan muốn phá hủy các gia đình. Gia đình đang lâm vào tình trạng khủng hoảng. Các con hãy cầu nguyện ! Mẹ kêu gọi mọi người hãy là những sứ giả bình an.”  (qua Ivanka)

 

25-7-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, vì chỉ trong sự cầu nguyện, các con mới có thể hiểu tại sao Mẹ đến đây. Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho các con hiểu là các con phải hoán cải. Các con bé nhỏ, Mẹ ao ước trang điểm cho các con thành một bó hoa tuyệt đẹp để chuẩn bị cho Cuộc Sống Vĩnh Cửu, nhưng các con không chấp nhận con đường hối cải, con đường cứu rỗi mà Mẹ ban cho các con qua những lần Hiện Ra. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, hãy hoán cải tâm hồn mình và đến gần Mẹ hơn. Chớ gì sự lành sẽ thắng sự dữ. Mẹ yêu thương các con và chúc lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-8-1995 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Hãy để cho cầu nguyện là sự sống cho các con. Gia đình không cầu nguyện thì không thể nói họ ở trong bình an. Vì thế, hãy bắt đầu buổi sáng với lời cầu nguyện và kết thúc buổi tối bằng lời tạ ơn. Hỡi các con bé nhỏ, Mẹ ở với các con, yêu thương các con, chúc lành cho các con và Mẹ ao ước mỗi người các con được ở trong vòng tay ôm ấp của Mẹ. Nếu các con không sẵn lòng cầu nguyện mỗi ngày, các con không thể ở trong vòng tay của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

25-9-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy yêu mến Bí Tích Thánh Thể trên Bàn thờ. Các con bé nhỏ, hãy thờ lạy Người trong giáo xứ của các con và như thế, các con sẽ được kết hiệp với toàn thế giới. Chúa Giêsu sẽ là Bạn của các con, các con sẽ không còn nói về Người như một kẻ quen biết suông. Kết hiệp với Người sẽ là niềm vui cho các con và các con sẽ trở thành chứng nhân cho tình yêu Chúa Giêsu, tình yêu đó Người dành cho mọi thọ tạo. Các con bé nhỏ, khi các con thờ lạy Chúa Giêsu, các con cũng sẽ gần với Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy đi vào thiên nhiên, vì nơi đó, các con sẽ gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Các con bé nhỏ, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy tạ ơn Thiên Chúa về tất cả những gì Người ban cho các con. Khi tạ ơn Người, các con sẽ khám phá ra Đấng Cao Cả và tất cả những điều tốt lành chung quanh các con. Các con bé nhỏ, Thiên Chúa rất cao cả và tình yêu của Người dành cho tất cả các thọ tạo cũng thật cao cả. Vì thế, hãy cầu nguyện để có thể hiểu được Tình Yêu và Sự Tốt Lành của Thiên Chúa. Trong sự Tốt Lành và Tình Yêu của Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành, Mẹ cũng ở với các con như là một Hồng Ân. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-11-1995 : Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi mỗi người các con, một lần nữa, hãy bắt đầu yêu mến Thiên Chúa trước tiên, Đấng đã cứu thoát và chuộc tội cho từng người các con, sau nữa là các anh chị em trong vòng lân cận của các con. Không yêu thương, các con bé nhỏ, các con không thể tăng tiến trên con đường thánh thiện và không thể làm những việc thiện. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện không ngừng để Thiên Chúa tỏ bày Tình Yêu của Người cho các con. Mẹ đã mời gọi tất cả các con hãy kết hiệp với Mẹ và hãy yêu thương. Hôm nay, Mẹ ở với các con và mời gọi các con hãy nhận ra tình yêu trong trái tim mình và trong gia đình các con. Muốn Thiên Chúa sống trong trái tim các con, các con phải biết yêu thương. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-12-1995 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ vui mừng với các con và Mẹ mang đến cho các con Chúa Giêsu Hài Đồng, để Người ban Phúc Lành cho các con. Các con yêu dấu, Mẹ mời gọi các con ngõ hầu cuộc sống các con có thể được kết hiệp với Người. Chúa Giêsu là Vua Bình An, và duy chỉ có Người mới có thể ban cho các con bình an mà các con tìm kiếm. Mẹ ở với các con và Mẹ đặc biệt tiến dẫn các con lên Chúa Giêsu, bây giờ trong thời gian mới này là thời gian người ta nên quyết tâm chọn Người. Thời gian này là thời gian ân sủng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   Năm 1996

 

25-1-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn bình an. Hãy nguyện xin Thiên Chúa ban cho các con bình an thực sự. Các con yêu dấu, hãy sống bình an trong tâm hồn mình và các con sẽ hiểu rằng bình an là quà tặng của Thiên Chúa. Các con yêu dấu, không có tình yêu các con không thể sống bình an. Hoa trái của bình an là tình yêu và hoa trái của tình yêu là sự tha thứ. Các con bé nhỏ, Mẹ ở với các con và Mẹ mời gọi tất cả các con trước hết hãy tha thứ cho người trong gia đình và rồi các con sẽ có thể tha thứ cho những người khác. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-2-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy hối cải. Đây là Sứ Điệp quan trọng nhất mà Mẹ đã ban cho các con nơi đây. Các con bé nhỏ, Mẹ ước ao mỗi người các con trở thành người mang những Sứ Điệp của Mẹ (cho người khác). Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy sống Sứ Điệp mà Mẹ đã ban cho các con qua bao năm nay. Đây là thời gian ân sủng. Nhất là lúc này, khi Giáo Hội đang mời gọi các con cầu nguyện và hối cải. Các con bé nhỏ, Mẹ cũng mời gọi các con hãy sống Sứ Điệp Mẹ đã ban cho các con trong suốt thời gian Mẹ hiện ra nơi đây. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

18-3-1996 : Sứ Điệp hằng năm qua Mirjana:

 

“Các con thân yêu ! Trong Sứ Điệp Mẹ ban cho các con ngày hôm nay qua tôi tớ của Mẹ, Mẹ muốn các con suy nghĩ lâu dài. Các con của Mẹ ! Tình Yêu của Thiên Chúa thật vĩ đại. Đừng nhắm mắt, đừng bịt tai khi Mẹ lập lại với các con : Tình Yêu của Ngài thật vĩ đại ! Hãy nghe lời kêu gọi và nài nỉ của Mẹ gửi đến các con. Hãy thánh hiến trái tim các con, và làm cho nó thành ngôi nhà của Thiên Chúa ! Chớ gì Người cư ngụ ở đó mãi mãi ! Mắt Mẹ, tai Mẹ sẽ vẫn ở lại đây, ngay cả khi Mẹ không còn hiện ra nữa. Hãy hành động trong mọi sự như Mẹ đã xin các con và dẫn các con tới Chúa !

 

Đừng chối bỏ Thánh Danh Chúa, để các con không bị chối bỏ ! Hãy chấp nhận Sứ Điệp của Mẹ, để các con cũng được chấp nhận ! Quyết định đi, các con của Mẹ, vì đây là lúc quyết định ! Hãy có trái tim công chính và trong sạch, để Mẹ có thể đưa các con đến Chúa Cha của các con ; vì Mẹ được có mặt ở đây là do Tình Yêu vĩ đại của Người ! Cám ơn các con đã đến đây !”

 

Lần hiện ra này kéo dài 6 phút. Sau đó, Mirjana đã viết những điều sau đây :

 

“Mẹ và tôi nguyện 2 kinh Lạy Cha và 2 kinh Sáng Danh, cho những ai có mặt và những ai chưa biết đến tình yêu của Thiên Chúa. Sau đó, Mẹ với tôi nói đến một số việc, nhưng tôi không được kể ra đây. Hôm nay, Mẹ không nói đến các bí mật. Đức Mẹ ban phép lành cho mọi người hiện diện và các đồ vật thánh. Ban đầu hiện ra, Mẹ rất vui mừng và âu yếm ; một lúc sau đó, Mẹ lộ vẻ buồn, nhưng khi chấm dứt, Mẹ vui mừng trở lại. Tôi, Mirjana, đã trông thấy và cảm nhận Tình Yêu của Đức Mẹ, xin kêu gọi các bạn thành tâm suy nghĩ và sống Sứ Điệp này !”

 

          25-3-1996 : "Các con yêu dấu ! Mẹ lại mời gọi các con hãy quyết tâm yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự. Trong thời gian này, do tinh thần tiêu thụ vật chất, con người quên đi ý nghĩa yêu thương và yêu mến những giá trị thật sự, hỡi các con bé nhỏ, Mẹ lại mời gọi các con hãy tôn Thiên Chúa lên vị trí trên hết trong cuộc đời các con. Các con bé nhỏ, đừng để Satan lôi kéo các con bằng những sự vật chất, nhưng hãy quyết định chọn Thiên Chúa là Đấng Tự Do và Yêu Thương. Hỡi các con bé nhỏ, hãy chọn lựa sự sống chứ đừng chọn sự chết cho linh hồn, và trong thời gian này khi các con suy gẫm về những đau đớn và cuộc Tử nạn của Chúa Giêsu, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn sự sống đã đơm bông nhờ sự Phục Sinh, và cuộc sống các con được đổi mới hôm nay, qua việc hối cải sẽ dẫn các con đến Sự Sống Đời Đời. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-4-1996"Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ lại mời gọi các con hãy để việc cầu nguyện lên hàng đầu trong gia đình các con. Các con bé nhỏ, khi Thiên Chúa ở vị trí trên hết thì các con sẽ tìm kiếm Thánh Ý Thiên Chúa trong mọi việc các con làm. Nhờ cách này, sự hối cải hàng ngày của các con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hỡi các con bé nhỏ, hãy khiêm nhường tìm kiếm xem còn có gì chưa đúng trật tự trong trái tim mình, rồi các con sẽ hiểu các con phải làm gì. Sự hối cải sẽ trở nên bổn phận hàng ngày mà các con sẽ thực hiện với niềm vui. Các con bé nhỏ, Mẹ ở với các con, Mẹ chúc lành cho tất cả các con và mời gọi các con trở nên những chứng nhân của Mẹ bằng lời cầu nguyện và sự hối cải bản thân mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn cám ơn các con về tất cả những lời cầu nguyện và hy sinh mà các con đã dâng lên cho Mẹ trong suốt tháng dâng hiến cho Mẹ này. Các con bé nhỏ, Mẹ cũng ước ao tất cả các con trở nên tích cực trong thời gian này là thời gian mà qua Mẹ được nối kết với Thiên Đàng cách đặc biệt. Hãy cầu nguyện để hiểu rằng tất cả các con phải cộng tác trong Công Cuộc Cứu Độ qua cuộc sống và gương mẫu của mình. Các con bé nhỏ, Mẹ ước ao tất cả mọi người đều hối cải và nhận ra Mẹ và Con của Mẹ, Chúa Giêsu, nhờ các con. Mẹ sẽ chuyển cầu cho các con và giúp các con trở thành ánh sáng. Khi giúp đỡ kẻ khác, linh hồn các con cũng sẽ tìm thấy sự cứu rỗi. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con về tất cả những hy sinh các con dâng lên cho Mẹ vào những ngày này. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn cho Mẹ và quyết tâm hối cải. Các con bé nhỏ, trái tim các con vẫn chưa hoàn toàn mở ra cho Mẹ và do đó, Mẹ lại mời gọi các con hãy mở trái tim ra để cầu nguyện ngõ hầu trong cầu nguyện, Chúa Thánh Thần sẽ giúp đỡ các con để trái tim các con trở nên thịt mềm chứ không là đá cứng. Các con bé nhỏ, cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ và quyết định bước đi với Mẹ tiến về hướng thánh thiện."

 

25-6-1996 : Qua Ivanka, Mẹ cám ơn chúng ta về những lời cầu nguyện và tình yêu chúng ta dành cho Mẹ. Mẹ ước ao lời cầu nguyện và tình yêu trở nên gắn kết với nhau mỗi ngày. Mẹ mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện cho những người còn ở dưới sự khống chế của Satan.

 

25-7-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con mỗi ngày hãy quyết chọn Thiên Chúa. Các con bé nhỏ, các con nói nhiều về Thiên Chúa nhưng lại ít làm chứng bằng cuộc sống của mình. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy quyết tâm hối cải để cuộc sống của các con là chân thật trước Thiên Chúa, ngõ hầu trong đời sống chân thật của mình các con sẽ làm chứng cho sự tốt đẹp mà Thiên Chúa ban cho các con. Các con bé nhỏ, Mẹ lại mời gọi các con hãy quyết tâm cầu nguyện vì qua cầu nguyện, các con sẽ có thể sống hối cải. Mỗi người các con sẽ trở nên đơn sơ như một đứa trẻ luôn rộng mở đón nhận Tình Yêu của Thiên Chúa Cha. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-8-1996"Các con yêu dấu ! Hãy lắng nghe vì Mẹ muốn nói chuyện với các con và mời gọi các con hãy tin và tín thác hơn nữa vào Thiên Chúa, Đấng yêu thương các con vô cùng. Các con bé nhỏ, các con không biết sống thế nào trong ân sủng của Thiên Chúa, đó là lý do Mẹ lại kêu gọi tất cả các con hãy luôn mang Lời Chúa trong trái tim và trong tư tưởng của mình. Các con bé nhỏ, hãy để Thánh Kinh vào nơi dễ thấy trong gia đình, hãy đọc và sống Lời Chúa. Hãy dạy dỗ con cái các con, vì nếu các con không là gương mẫu cho chúng, thì chúng sẽ trở nên vô thần. Hãy suy gẫm và cầu nguyện và rồi Thiên Chúa sẽ sống trong trái tim các con và trái tim các con sẽ vui mừng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-9-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy dâng những thập giá và những đau khổ của các con theo ý nguyện của Mẹ. Các con bé nhỏ, Mẹ là Mẹ các con và Mẹ ước ao giúp đỡ các con bằng cách tìm kiếm cho các con ân sủng từ Thiên Chúa. Các con bé nhỏ, hãy dâng những đau khổ của mình như một món quà lên Thiên Chúa để chúng trở thành đóa hoa niềm vui xinh đẹp nhất. Các con bé nhỏ, vì thế hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được rằng đau khổ có thể trở thành niềm vui và thập giá trở nên con đường hoan lạc. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-10-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn ra cho Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành để Người thay đổi các con. Các con bé nhỏ, các con rất thân yêu đối với Mẹ. Mẹ yêu thương tất cả các con và Mẹ kêu gọi các con hãy đến gần Mẹ hơn và tình yêu của các con đối với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trở nên nồng thắm hơn. Mẹ ước ao đổi mới các con và dẫn dắt các con với Trái Tim của Mẹ đến với Trái Tim Chúa Giêsu, Trái Tim mà ngày nay vẫn còn phải đau đớn vì các con và kêu gọi các con hối cải và đổi mới. Qua các con, Mẹ muốn đổi mới thế giới. Các con bé nhỏ, hãy hiểu rằng ngày nay, các con là muối đất và là ánh sáng của thế gian. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con, Mẹ yêu thương các con và đặc biệt năn nỉ các con: Hãy hối cải ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-11-1996 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện, để rồi qua lời cầu nguyện, chay tịnh và những hy sinh nho nhỏ các con có thể dọn mình đón Chúa Giêsu sắp đến. Các con bé nhỏ, chớ gì thời gian này là thời gian ân sủng cho các con. Hãy sử dụng từng giây phút và làm điều thiện, vì chỉ bằng cách này các con sẽ cảm nghiệm được Chúa Giêsu giáng sinh trong trái tim mình. Nếu bằng cuộc sống, các con là gương mẫu và trở nên dấu chỉ của Tình Yêu Thiên Chúa, thì niềm vui sẽ ngập tràn trong tâm hồn của mọi người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-12-1996"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ đặc biệt ở bên các con, ẵm bồng Hài Nhi Giêsu trong lòng Mẹ và Mẹ mời gọi các con, các con bé nhỏ, hãy mở tâm hồn ra đón nhận lời kêu gọi của Người. Người kêu gọi các con đến với niềm vui. Các con bé nhỏ, hãy vui sống những Sứ Điệp Tin Mừng mà Mẹ lập đi lập lại với các con từ lúc Mẹ ở với các con. Các con bé nhỏ, Mẹ là Mẹ của các con và Mẹ khát khao tỏ cho các con thấy Thiên Chúa Tình Yêu và Thiên Chúa Bình An. Mẹ không muốn cuộc đời các con chìm trong buồn phiền nhưng cuộc đời các con phải được thể hiện trong niềm vui đạt được Sự Sống Đời Đời, theo như Tin Mừng. Chỉ bằng cách ấy, cuộc đời các con mới có ý nghĩa. C̉ám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   Năm 1997

 

          25-1-1997"Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con hãy suy nghĩ về tương lai các con. Các con đang tạo ra một thế giới mới không có Thiên Chúa chỉ bằng sức riêng mình và đó là lý do các con không được thỏa mãn và không có niềm vui trong tâm hồn. Thời gian này là thời gian của Mẹ và vì vậy, các con bé nhỏ, Mẹ lại mời gọi các con hãy cầu nguyện. Các con bé nhỏ, khi các con tìm được sự hiệp nhất với Thiên Chúa, các con sẽ cảm thấy đói khát Lời Chúa và trái tim các con sẽ ngập tràn niềm vui. Các con sẽ làm chứng cho Tình Yêu của Thiên Chúa bất cứ nơi nào các con đến. Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ nhắc lại cho các con là Mẹ ở với các con để giúp đỡ các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-2-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ đặc biệt mời gọi các con hãy mở tâm hồn ra đón nhận Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành và hãy trở nên tích cực. Các con bé nhỏ, lúc này Mẹ mời gọi các con hãy nhìn xem ai cần đến sự giúp đỡ vật chất hay tinh thần của các con. Bằng gương tốt của các con, các con bé nhỏ, các con sẽ là những bàn tay mở rộng của Thiên Chúa mà nhân loại đang tìm kiếm. Chỉ bằng cách này, các con mới hiểu rằng các con được kêu gọi để làm chứng và trở nên những người hân hoan mang Lời Chúa và Tình Yêu của Ngài. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

2-3-1997 : “Các con yêu dấu, hãy cầu nguyện cho những người anh chị em các con chưa cảm nghiệm được Tình Yêu của Chúa Cha, cho những người chỉ coi trọng đời sống trên trần gian. Hãy mở lòng mình hướng về họ và nhìn thấy trong họ Con của Mẹ, Đấng yêu thương họ. Hãy là ánh sáng của Mẹ và chiếu sáng mọi linh hồn đang bị bóng tối chế ngự. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (Mirjana nói Đức Mẹ khóc suốt lúc hiện ra.)

 

          18-3-1997 : “Các con yêu dấu ! Là người mẹ, Mẹ van nài các con đừng tiếp tục đi trên con đường các con đang đi nữa. Đó là con đường không có tình yêu với người lân cận và với Con của Mẹ. Trên con đường đó, các con chỉ tìm thấy sự cứng cỏi và trống rỗng của tâm hồn, và không phải là bình an mà mọi người đang đòi hỏi. Chỉ có ai nhận ra và yêu Con của Mẹ nơi người lân cận mới có được bình an đích thực. Con của Mẹ ngự trị trong trái tim người nào, thì người đó sẽ cảm nhận được sự thanh thản và bình an. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-3-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay, cách đặc biệt Mẹ mời gọi các con, hãy cầm lấy Thánh Giá trên tay và suy gẫm về các thương tích của Chúa Giêsu. Hãy cầu xin Chúa Giêsu chữa lành các vết thương của các con mà các con đã phải chịu đựng trong suốt cuộc đời vì tội lỗi của mình và tội lỗi của cha mẹ các con. Các con yêu dấu, chỉ như thế các con mới hiểu rằng thế giới đang cần được chữa lành về lòng tin vào Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Bởi Cuộc Thương Khó và Tử Nạn của Chúa Giêsu trên thập giá, các con sẽ hiểu rằng chỉ nhờ lời cầu nguyện, cả các con nữa, mới có thể trở thành những tông đồ chân chính của đức tin, khi các con sống đức tin vốn là một ân huệ, trong đơn sơ và nguyện cầu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-4-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy kết nối đời sống của các con với Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Vì chỉ như thế cuộc sống của các con mới có ý nghĩa và các con sẽ hiểu rằng Thiên Chúa là Tình Yêu. Thiên Chúa phái Mẹ đến với các con vì tình yêu để Mẹ có thể giúp các con hiểu rằng không có Người thì không có tương lai cũng không có niềm vui và, trên hết, không có Ơn Cứu Độ Vĩnh Cửu. Các con bé nhỏ, Mẹ kêu gọi các con hãy từ bỏ tội lỗi và chấp nhận cầu nguyện mọi lúc, để rồi trong cầu nguyện các con có thể biết được ý nghĩa của cuộc đời mình. Thiên Chúa trao ban chính Người cho ai tìm kiếm Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-5-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy ca ngợi Thiên Chúa và vì Thánh Danh Thiên Chúa, hãy trở nên thánh thiện trong tâm hồn và trong cuộc sống mình. Các con bé nhỏ, khi các con ở trong sự thánh thiện của Thiên Chúa, Người sẽ ở với các con và ban cho các con bình an và niềm vui đến từ Thiên Chúa và chỉ có được qua lời cầu nguyện. Các con bé nhỏ, chính vì thế, hãy đổi mới việc cầu nguyện trong gia đình mình và tâm hồn các con sẽ ca ngợi Thánh Danh Thiên Chúa và Thiên Đàng sẽ ngự trị trong tâm hồn các con. Mẹ ở gần bên các con và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-6-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ ở với các con cách đặc biệt và Mẹ mang đến cho các con Phúc Lành Bình An Từ Mẫu của Mẹ. Mẹ cầu nguyện cho các con và Mẹ chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa ngõ hầu các con có thể hiểu được từng người các con là người chuyên chở sự bình an. Các con không thể có bình an nếu trái tim các con không bình an với Thiên Chúa. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện vì cầu nguyện là nền tảng cho sự bình an của các con. Hãy mở rộng trái tim mình và dâng thời gian lên Thiên Chúa để Người sẽ là Bạn của các con. Khi tình bạn chân thật với Thiên Chúa được thực hiện thì không có giông bão nào có thể phá hủy tình bạn ấy được. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1997 : “Các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện với trái tim để biết cách tha thứ và làm thế nào để được tha thứ. Mẹ cám ơn các con về những lời cầu nguyện của các con và tình yêu các con dành cho Mẹ.”    (qua Ivanka)

 

          25-7-1997 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con đáp lại lời kêu gọi của Mẹ là hãy cầu nguyện. Các con yêu dấu, trong suốt thời gian này, Mẹ ước ao các con sẽ tìm một góc nào đó để cầu nguyện riêng. Mẹ mong ước hướng dẫn các con cầu nguyện với trái tim. Chỉ như thế các con mới hiểu được rằng cuộc đời các con trống rỗng nếu không cầu nguyện. Các con sẽ khám phá ra được ý nghĩa cuộc đời các con khi các con nhận ra được Thiên Chúa trong cầu nguyện. Chính vì thế, các con bé nhỏ, hãy mở rộng cánh cửa trái tim mình và các con sẽ hiểu rằng cầu nguyện là niềm vui mà không có niềm vui ấy các con không thể sống được. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-8-1997 : "Các con yêu dấu ! Thiên Chúa ban cho Mẹ thời gian này như là quà tặng cho các con ngõ hầu Mẹ có thể dạy bảo và hướng dẫn các con trên Đường Cứu Độ. Các con yêu dấu, hiện giờ các con không hiểu ân sủng này, nhưng sắp tới sẽ đến lúc các con sẽ than khóc vì những Sứ Điệp này. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy sống tất cả những lời Mẹ đã ban cho các con qua thời gian ân sủng này và hãy đổi mới việc cầu nguyện, cho tới khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Nhất là Mẹ kêu gọi tất cả những ai đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hãy trở nên gương mẫu cho người khác. Mẹ kêu gọi tất cả các linh mục, nam nữ tu sĩ hãy nguyện kinh Mân Côi và dạy cho người khác cầu nguyện. Các con bé nhỏ, Chuỗi Mân Côi đặc biệt được Mẹ yêu quí. Qua tràng chuỗi Mân Côi, hãy mở trái tim các con ra cho Mẹ và Mẹ có thể giúp đỡ các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."     

 

          25-9-1997 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy hiểu rằng không có tình yêu các con không thể thấu hiểu được Thiên Chúa cần phải được tôn lên vị trí trên hết trong đời sống các con. Chính vì vậy, các con bé nhỏ, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy yêu thương, không phải bằng tình yêu nhân loại nhưng bằng Tình Yêu của Thiên Chúa. Như thế, đời sống của các con sẽ đẹp hơn và vô vị lợi. Các con sẽ thấu hiểu rằng vì Tình Yêu mà Thiên Chúa trao ban chính Người cho các con cách đơn sơ nhất. Các con bé nhỏ, để các con có thể hiểu được Lời của Mẹ ban cho các con vì tình yêu, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện và các con sẽ có thể chấp nhận người khác với tình yêu thương và tha thứ cho tất cả những người đã làm điều tệ hại cho các con. Hãy đáp lại bằng cầu nguyện; cầu nguyện là hoa trái của tình yêu đối với Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."     

 

          25-10-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ ở với các con và Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy đổi mới chính mình bằng cách sống các Sứ Điệp của Mẹ. Các con bé nhỏ, chớ gì cầu nguyện trở thành sự sống cho các con và chớ gì các con là gương mẫu cho người khác. Các con bé nhỏ, Mẹ ước ao các con trở nên những người mang bình an và niềm vui của Thiên Chúa đến cho thế giới không có hòa bình ngày nay. Chính vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện ! Mẹ ở với các con và ban cho các con Bình An Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

 

          25-11-1997 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hiểu biết ơn kêu gọi là Kitô hữu. Các con bé nhỏ, Mẹ đã hướng dẫn và Mẹ đang hướng dẫn các con trong suốt thời gian ân sủng này để các con ý thức về ơn gọi là Kitô hữu. Các Thánh Tử Đạo đã chết để làm chứng rằng: "Tôi là Kitô hữu và tôi yêu Thiên Chúa trên hết mọi sự."  Các con bé nhỏ, hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con hãy vui mừng và trở nên những Kitô hữu vui vẻ, có trách nhiệm và ý thức rằng Thiên Chúa đã kêu gọi các con cách đặc biệt là trở nên những bàn tay hân hoan mở đón những người không tin, và để rồi qua gương mẫu đời sống các con, họ có thể nhận được đức tin và tình yêu dành cho Thiên Chúa. Vì thế, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện để rồi trái tim các con có thể mở ra và nhạy cảm với Lời Chúa.  Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

 

          25-12-1997"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ vui mừng cùng với các con và Mẹ kêu gọi các con hướng đến điều tốt lành. Mẹ ước ao từng người các con hãy suy nghĩ và mang bình an trong trái tim mình và nói : Tôi muốn tôn vinh Thiên Chúa lên vị trí trên hết trong cuộc đời tôi. Chính như thế, các con bé nhỏ, từng người các con sẽ nên thánh. Các con bé nhỏ, hãy bảo với mọi người rằng, tôi muốn điều tốt lành cho bạn và người ấy sẽ đáp trả lại điều tốt lành và, các con bé nhỏ, điều tốt lành sẽ đến cư ngụ trong trái tim từng người. Các con bé nhỏ, đêm nay Mẹ mang đến cho các con sự tốt lành của Con của Mẹ, Người đã hiến mạng sống của Người để cứu rỗi các con. Chính vì thế, các con bé nhỏ, hãy vui mừng và dang tay đón Chúa Giêsu, Đấng Duy Nhất Tốt Lành.  Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

   Năm 1998

 

          25-1-1998 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện. Các con bé nhỏ, duy chỉ nhờ cầu nguyện mà trái tim các con sẽ thay đổi, trở nên tốt lành hơn và nhạy cảm hơn với Lời Chúa. Các con bé nhỏ, đừng để cho  Satan lôi kéo các con và làm cho các con điều mà nó muốn. Mẹ kêu gọi các con hãy có trách nhiệm, kiên định và hiến dâng mỗi ngày cho Thiên Chúa trong cầu nguyện. Các con bé nhỏ, chớ gì Thánh Lễ không là thói quen nhưng là sự sống cho các con. Sống Thánh Lễ mỗi ngày, các con sẽ cảm thấy cần phải thánh thiện và các con sẽ lớn lên trong thánh thiện. Mẹ ở gần bên các con và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho từng người các con, ngõ hầu Người ban cho các con sức mạnh để thay đổi trái tim mình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-2-1998 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ ở với các con và Mẹ lại kêu gọi tất cả các con đến gần hơn với Mẹ qua lời cầu nguyện của các con. Mẹ đặc biệt kêu gọi các con hãy từ bỏ, hy sinh quên mình trong thời gian ân sủng này. Các con bé nhỏ, qua các hy sinh nho nhỏ, hãy suy đi gẫm lại và sống sự Thương Khó và cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu vì mỗi người các con. Chỉ khi nào các con đến gần Chúa Giêsu hơn các con mới thấu hiểu được tình yêu vô hạn mà Người dành cho từng người các con. Nhờ cầu nguyện và hy sinh từ bỏ các con sẽ trở nên rộng mở hơn đón nhận Ơn Đức Tin và Tình Yêu đối với Hội Thánh và mọi người lân cận. Mẹ yêu thương các con và chúc lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          18-3-1998“Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy là ánh sáng của Mẹ, để chiếu sáng tất cả những ai vẫn còn sống trong bóng tối, để làm tràn đầy trái tim của họ bằng Bình An, là Con của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-3-1998 :"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy ăn chay và hy sinh từ bỏ. Các con bé nhỏ, hãy từ bỏ điều gì ngăn cản các con đến gần Chúa Giêsu hơn. Mẹ đặc biệt kêu gọi các con : Hãy cầu nguyện, vì chỉ nhờ cầu nguyện các con mới có thể thắng ý riêng mình và nhận ra Thánh Ý Thiên Chúa ngay cả trong những điều nhỏ nhặt nhất. Hỡi các con bé nhỏ, bằng đời sống thường ngày, các con sẽ trở nên gương mẫu và làm chứng rằng các con sống cho Chúa Giêsu hoặc chống lại Người hay Thánh Ý  Người. Các con bé nhỏ, Mẹ ước ao các con trở nên tông đồ của tình yêu. Với yêu thương, hỡi các con bé nhỏ, người ta sẽ nhận ra các con thuộc về Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-4-1998"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con, qua cầu nguyện, hãy mở tâm hồn mình đón nhận Thiên Chúa như đóa hoa mở đón tia nắng mặt trời buổi sớm mai. Các con bé nhỏ, đừng sợ hãi. Mẹ ở với các con và Mẹ chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho từng người các con ngõ hầu trái tim các con nhận được ơn hối cải. Các con bé nhỏ, chỉ như thế các con mới hiểu được tầm quan trọng của ân sủng trong thời gian này và Thiên Chúa sẽ trở nên gần gũi hơn với các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-5-1998 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con, hãy dọn mình bằng cầu nguyện và hy sinh để đón Chúa Thánh Thần hiện xuống. Các con bé nhỏ, đây là thời gian ân sủng và vì vậy Mẹ lại kêu gọi các con hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Hãy để Ngài biến đổi và thay đổi các con. Chớ gì trái tim các con sẵn sàng lắng nghe và sống tất cả những gì Chúa Thánh Thần đã dự định trong kế hoạch của Ngài cho từng người các con. Các con bé nhỏ, hãy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn các con trên con đường sự thật và cứu độ hướng về Sự Sống Đời Đời. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1998 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ muốn cám ơn các con vì đã sống Sứ Điệp của Mẹ. Mẹ ban cho tất cả các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Mẹ dâng tất cả các con đến trước Thánh Nhan Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1998: Ivanka dự cuộc hiện ra kéo dài 6 phút tại nhà. Sau đó, Ivanka thuật lại :

 

“Mẹ rất vui vẻ. Tôi xin Mẹ chúc lành cho mọi người. Mẹ nói với tôi về tất cả các bí mật. Mẹ mời gọi chúng ta cầu nguyện cho các gia đình vào thời gian này và nhất là cầu nguyện cho người đau ốm. Mẹ kêu gọi chúng ta hãy mở tâm hồn mình và hãy cám ơn Con của Mẹ về ân sủng Người đã ban cho chúng ta. Sau cùng, Mẹ cám ơn chúng ta về lời cầu nguyện và tình yêu của chúng ta dành cho Mẹ.”

 

          25-7-1998 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy ở với Chúa Giêsu trong cầu nguyện để qua cảm nghiệm cá nhân về cầu nguyện các con có thể khám phá ra vẻ đẹp của các thọ tạo của Thiên Chúa. Các con không thể nói hay làm chứng về cầu nguyện nếu các con không cầu nguyện. Vì thế, các con bé nhỏ, trong thinh lặng của trái tim, hãy ở lại với Chúa Giêsu ngõ hầu Người có thể thay đổi và biến đổi các con bằng tình yêu của Người. Các con bé nhỏ, đây là thời gian ân sủng cho các con. Hãy tận dụng thời gian này cho sự hoán cải bản thân mình, vì khi các con có Thiên Chúa là các con có tất cả. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-8-1998"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy đến gần Mẹ hơn nữa qua cầu nguyện. Các con bé nhỏ, Mẹ là Mẹ của các con, Mẹ yêu các con và Mẹ ước ao từng người các con được cứu rỗi và như vậy được ở với Mẹ trên Thiên Đàng. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện cho đến khi đời sống của các con trở nên lời cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-9-1998 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy trở nên chứng nhân của Mẹ nhờ sống đức tin của tổ tiên các con. Các con bé nhỏ, các con tìm kiếm những dấu lạ và các Sứ Điệp mà không thấy rằng mỗi sớm mai mặt trời mọc, Thiên Chúa kêu gọi các con hãy ăn năn, hối cải và trở lại trên Con Đường Sự Thật và Cứu Độ. Các con bé nhỏ, các con nói nhiều nhưng ít hối cải. Vì thế, hãy hối cải đi và bắt đầu sống Sứ Điệp của Mẹ, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng đời sống các con. Như thế, các con bé nhỏ, các con sẽ có sức mạnh để quyết tâm hoán cải trái tim thật sự. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-10-1998"Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con đến gần hơn với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ kêu gọi các con hãy làm mới lại trong gia đình các con sự sốt sắng của những ngày đầu tiên khi Mẹ kêu gọi các con ăn chay, cầu nguyện và hối cải. Các con bé nhỏ, các con đã chấp nhận các Sứ Điệp của Mẹ với trái tim rộng mở, mặc dù các con không biết cầu nguyện là gì. Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy mở rộng trọn vẹn tâm hồn các con cho Mẹ, ngõ hầu Mẹ có thể biến đổi các con và hướng dẫn các con đến với Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ, để Người có thể đổ tràn đầy Tình Yêu của Người cho các con. Chỉ như vậy, các con bé nhỏ, các con sẽ tìm thấy bình an thật sự - bình an mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-11-1998"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con chuẩn bị đón Chúa Giêsu đến. Hãy chuẩn bị tâm hồn các con cách đặc biệt. Các con bé nhỏ, chớ gì việc Xưng Tội là hành động ăn năn hối cải trước tiên của các con, và rồi quyết định sống thánh thiện. Chớ gì việc ăn năn, hối cải và quyết tâm sống thánh thiện bắt đầu ngay hôm nay đừng để đến ngày mai. Các con bé nhỏ, Mẹ kêu gọi tất cả các con đi trên Đường Cứu Độ và Mẹ ước ao chỉ cho các con đường lên Thiên Đàng. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy thuộc về Mẹ và cùng với Mẹ hãy quyết tâm chọn thánh thiện. Các con bé nhỏ, hãy chấp nhận cầu nguyện cách nghiêm túc và cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-12-1998"Các con yêu dấu ! Trong niềm vui Lễ Giáng Sinh, Mẹ muốn ban cho các con Phúc Lành của Mẹ. Các con bé nhỏ, cách riêng Mẹ ban cho các con Phúc Lành của Chúa Giêsu Hài Nhi. Nguyện xin Người đổ tràn đầy Bình An của Người cho các con. Các con bé nhỏ, ngày nay các con không có bình an đang khi các con khao khát hòa bình. Chính vì thế, cùng với Chúa Giêsu, Con của Mẹ, vào ngày này Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện vì không cầu nguyện các con không có niềm vui, không có bình an cũng chẳng có tương lai. Hãy khát vọng bình an và tìm kiếm bình an vì Thiên Chúa là Bình An thật sự. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

Jakov Colo được Đức Mẹ hiện ra hàng ngày từ ngày 25-6-1981 đến ngày 12-9-1998. Vào ngày này, Đức Mẹ bảo Jacov :

 

“Con thân yêu ! Mẹ là Mẹ của con và Mẹ yêu thương con vô điều kiện. Từ hôm nay trở đi, Mẹ sẽ không hiện ra với con hàng ngày nữa, nhưng chỉ hiện ra vào ngày Lễ Giáng Sinh, Sinh Nhật Con của Mẹ. Con đừng buồn, vì là Mẹ, Mẹ sẽ luôn luôn ở với con, và cũng như bất kỳ người mẹ thật nào, Mẹ sẽ không bao giờ rời bỏ con. Còn con cứ tiếp tục đi theo con đường của Con của Mẹ, con đường bình an và yêu thương và cố gắng kiên trì trong sứ vụ mà Mẹ đã giao phó cho con. Hãy nêu gương của một người đã hiểu biết Thiên Chúa và Tình Yêu của Người. Chớ gì người ta luôn luôn nhìn thấy nơi con một tấm gương về tác động của Thiên Chúa trên mọi người và tác động của Người qua họ. Mẹ ban cho con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ và Mẹ cám ơn con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

 

Sau khi giao phó cho Jakov bí mật thứ mười, Đức Mẹ bảo cậu rằng cho đến cuối đời, cậu sẽ được Mẹ hiện ra với cậu hàng năm vào ngày Lễ Giáng Sinh.

 

Cuộc hiện ra hàng năm của Đức Mẹ với Jakov, ngày 25-12-1998

 

Cuộc hiện ra bắt đầu lúc 11 giờ 50 sáng và kéo dài 12 phút, sau đó Jakov ghi lại : “Đức Mẹ đến với vẻ vui mừng. Mẹ chào tôi bằng câu chào như mọi khi : ‘Ngợi khen Chúa Giêsu!’Người nói với tôi về các bí mật và sau đó, ban cho tôi Sứ Điệp này :

 

“Các con yêu dấu ! Hôm nay, vào ngày Sinh Nhật Con của Mẹ, trái tim Mẹ tràn ngập niềm vui, tình yêu và bình an dạt dào. Là Mẹ của các con, Mẹ mong ước cho từng người các con cũng được cảm nhận cùng niềm vui, bình an và tình yêu ấy trong trái tim. Vì thế, các con đừng sợ mở ngỏ tâm hồn mình và hoàn toàn suy phục Chúa Giêsu, bởi vì chỉ bằng cách này  Người mới có thể ngự vào trái tim các con và làm tràn ngập trái tim các con bằng tình yêu, bình an và niềm vui. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ.”

 

Jacov cầu nguyện cùng với gia đình cậu. Để dọn mình cho buổi hiện ra, cậu đi xưng tội và dự Thánh Lễ. Sau cuộc hiện ra, cậu đã khóc một lúc.

 

 

 

 

 

***

 

 

 

     Năm 1999

 

          25-1-1999"Các con yêu dấu ! Mẹ lại mời gọi các con cầu nguyện. Các con không thể viện cớ là phải làm việc nhiều hơn vì thiên nhiên còn đang say ngủ. Hãy mở lòng ra trong cầu nguyện. Hãy đổi mới sự cầu nguyện trong gia đình các con. Hãy đặt Thánh Kinh vào nơi dễ thấy trong gia đình các con, hãy đọc Thánh Kinh, suy gẫm và hãy học biết Thiên Chúa yêu dân của Người như thế nào. Tình yêu của Người cũng tỏ ra trong thời gian hiện tại này vì Người đã cử Mẹ đến để kêu gọi các con trên Đường Cứu Độ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-2-1999"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ ở với các con cách đặc biệt, suy gẫm và sống cuộc Thương Khó Chúa Giêsu trong Trái Tim Mẹ. Các con bé nhỏ, hãy mở trái tim các con ra và trao cho Mẹ tất cả những gì có ở trong trái tim ấy: những niềm vui, nỗi buồn và từng nỗi đau dù bé nhỏ nhất để Mẹ có thể dâng chúng cho Chúa Giêsu để rồi với tình yêu vô hạn của Người, Người có thể đốt cháy và biến đổi những nỗi buồn của các con thành niềm vui phục sinh của Người. Vì thế, các con bé nhỏ, giờ đây Mẹ kêu gọi các con cách đặc biệt là hãy mở trái tim ra để cầu nguyện, ngõ hầu qua cầu nguyện các con có thể trở nên những người bạn của Chúa Giêsu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          18-3-1999 : “Các con yêu dấu ! Mẹ muốn các con dâng hiến trái tim các con cho Mẹ để Mẹ có thể đưa các con trên con đường dẫn đến ánh sáng và Sự Sống Đời Đời. Mẹ không muốn linh hồn các con lang thang trong đêm tối của ngày hôm nay. Mẹ sẽ giúp các con. Mẹ sẽ ở với các con trên con đường khám phá ra Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Là người Mẹ, Mẹ xin các con cho Mẹ thực hiện điều này. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."    

 

          25-3-1999"Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện với trái tim. Các con bé nhỏ, Mẹ đặc biệt kêu gọi các con cầu nguyện cho các kẻ tội lỗi ăn năn hối cải, cho những kẻ đâm thâu Trái Tim Mẹ và Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ bằng thanh gươm sự hận thù và sự lộng ngôn, phạm thượng hàng ngày. Các con bé nhỏ, chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những ai không muốn nhận biết Tình Yêu của Thiên Chúa, mặc dầu họ đang ở trong Hội Thánh. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ hối cải, ngõ hầu Giáo Hội có thể phục sinh trong tình yêu. Các con bé nhỏ, chỉ bằng tình yêu và cầu nguyện, các con mới có thể sống thời gian này là thời gian được ban cho các con để ăn năn hối cải. Hãy tôn vinh Thiên Chúa lên trên hết, và rồi Chúa Giêsu Phục Sinh sẽ trở thành Bạn của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-4-1999"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Hỡi các con bé nhỏ, hãy trở nên những người vui vẻ mang bình an và tình yêu vào thế giới bất an này. Bằng chay tịnh và cầu nguyện, hãy chứng tỏ rằng các con thuộc về Mẹ và các con sống Sứ Điệp của Mẹ. Hãy cầu nguyện và tìm kiếm (Thiên Chúa) ! Mẹ đang cầu nguyện và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa để các con được ăn năn hối cải, để đời sống và hạnh kiểm của các con luôn có tinh thần Kitô giáo. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-5-1999"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy hối cải và tin tưởng vững vàng hơn nơi Thiên Chúa. Các con ơi, các con tìm kiếm hòa bình và và cầu nguyện bằng nhiều cách khác nhau, nhưng các con chưa dâng trái tim các con lên Thiên Chúa để Người làm tràn đầy trái tim các con bằng Tình Yêu của Người. Vì thế, Mẹ ở với các con để dạy bảo và dẫn đưa các con đến gần hơn với Tình Yêu Thiên Chúa. Nếu các con yêu Thiên Chúa trên hết mọi sự, các con sẽ dễ dàng cầu nguyện và mở trái tim ra cho Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-6-1999"Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ cám ơn các con vì đã sống và làm chứng cho Sứ Điệp của Mẹ bằng đời sống các con. Các con bé nhỏ, hãy mạnh mẽ và hãy cầu nguyện ngõ hầu cầu nguyện có thể đem lại sức mạnh và niềm vui cho các con. Chỉ như thế, từng người các con mới thuộc về Mẹ và Mẹ sẽ hướng dẫn các con trên đường cứu độ. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và bằng đời sống mình hãy làm chứng về sự hiện diện của Mẹ nơi đây. Chớ gì mỗi ngày là một bằng chứng hân hoan về Tình Yêu Thiên Chúa cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1999 : “Các con yêu dấu ! Hãy cám ơn Con của Mẹ về mọi Ơn Lành Người đã ban cho các con. Hãy cầu nguyện cho hòa bình, hãy cầu nguyện cho hòa bình, hãy cầu nguyện cho hòa bình !”   (qua Ivanka)

 

25-7-1999 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ vui mừng cùng với các con và Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện với trái tim. Các con bé nhỏ, Mẹ kêu gọi tất cả các con nơi đây hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Mẹ vì những ân huệ mà Người ban cho các con qua Mẹ. Mẹ ước ao các con hiểu rằng Mẹ muốn thực hiện nơi đây, không chỉ là nơi cầu nguyện mà còn là sự gặp gỡ của những trái tim. Mẹ ước mong sao trái tim của Mẹ, trái tim của Chúa Giêsu và trái tim các con trở nên một trái tim của tình yêu và bình an. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện và vui mừng về mọi điều Thiên Chúa đang thực hiện nơi đây, bất chấp Satan khiêu khích cho người ta cãi vã nhau và gây xáo trộn. Mẹ ở với các con và Mẹ hướng dẫn tất cả các con trên con đường tình yêu.  Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-8-1999 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy tôn vinh Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành qua muôn sắc màu của thiên nhiên. Người cũng ngỏ lời với các con qua bông hoa bé nhỏ nhất để nói lên chính vẻ đẹp của Người và tình yêu sâu thẳm đã khiến Người tạo dựng nên các con. Các con bé nhỏ, chớ gì lời cầu nguyện tuôn chảy từ trái tim các con như làn nước trong mát từ ngọn suối. Chớ gì những cánh đồng lúa mì nói với các con về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đối với từng người. Vì thế, hãy lặp lại lời tạ ơn Thiên Chúa về tất cả những gì Người ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-9-1999"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy trở nên những người mang bình an của Mẹ. Cách riêng thời nay, khi người ta bảo Thiên Chúa thì xa xôi, nhưng thật sự thì Người chưa bao giờ lại gần gũi các con đến thế. Mẹ kêu gọi các con hãy đổi mới kinh nguyện trong gia đình các con bằng việc đọc Thánh Kinh và cảm nghiệm niềm vui được gặp gỡ Thiên Chúa, Người vô cùng yêu thương các thọ tạo của Ngài. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-10-1999"Các con yêu dấu ! Chớ quên rằng : đây là thời gian ân sủng; vì thế, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-11-1999"Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Trong thời gian ân sủng này, nguyện xin Thánh Giá là dấu hiệu tình yêu và sự hiệp nhất cho các con mà qua đó bình an thật sự sẽ đến. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy đặc biệt cầu nguyện vào lúc này để Chúa Giêsu Hài Nhi, Đấng Tạo Thành Bình An có thể giáng sinh trong trái tim các con. Chỉ qua cầu nguyện các con mới trở nên tông đồ bình an của Mẹ trong thế giới bất an này. Vì thế, hãy cầu nguyện cho đến khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

          25-12-1999 : "Các con yêu dấu ! Đây là thời gian ân sủng. Các con bé nhỏ, hôm nay cách đặc biệt cùng với Chúa Giêsu Hài Nhi mà Mẹ đang ôm vào lòng, Mẹ ban cho các con khả năng quyết tâm chọn bình an. Qua lời "Thưa vâng" chọn bình an và quyết tâm chọn Thiên Chúa của các con, một triển vọng mới mẻ cho hòa bình được mở ra. Các con bé nhỏ, chỉ như thế thì thế kỷ này mới sẽ là thời gian hòa bình và hạnh phúc cho các con. Vì thế, hãy tôn vinh Chúa Giêsu Hài Nhi mới sinh lên vị trí trên hết trong cuộc đời các con và Người sẽ hướng dẫn các con trên đường Cứu Độ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

 

 

                                        ***

 

Cuộc hiện ra hàng năm của Đức Mẹ với Jakov, 

 

ngày 25-12-1999.

 

Cuộc hiện ra bắt đầu lúc 3 giờ chiều và kéo dài 10 phút. Mẹ hiện đến trong hân hoan, mặc lễ phục màu vàng, bồng Hài Nhi Giêsu trên tay Mẹ. Mẹ nói về các bí mật. Mẹ chúc lành cho mọi người. Mẹ ban Sứ Điệp này :

 

“Các con yêu dấu ! Hôm nay vào ngày Sinh Nhật Con của Mẹ, khi trái tim Mẹ tràn ngập tình yêu và niềm vui dào dạt, Mẹ mời gọi các con hãy hoàn toàn mở lòng và hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Hãy đẩy lui bóng tối khỏi trái tim các con và hãy để ánh sáng và Tình Yêu của Thiên Chúa vào trong trái tim các con và ngự trị ở đó mãi mãi. Hãy là người mang Ánh Sáng và Tình Yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người, như thế trong các con và qua các con, mọi người có thể cảm nhận và cảm nghiệm được Ánh Sáng và Tình Yêu đích thực mà duy chỉ Thiên Chúa mới có thể ban cho các con. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ.”

 

                                       Năm 2000

 

2-1-2000 : “Chưa bao giờ Trái Tim Mẹ van nài các con hãy giúp Mẹ tha thiết như hôm nay ! Mẹ, là Mẹ của các con, Mẹ van nài các con hãy giúp Mẹ nhận thức rằng Chúa Cha đã phái Mẹ đến vì điều gì. Người đã phái Mẹ đến giữa các con vì Tình Yêu của Người thì cao cả, vĩ đại. Các con đã bước vào thời gian thánh thiêng và tuyệt diệu này, hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho những ai chưa cảm nghiệm được Tình Yêu Thiên Chúa. Hãy cầu nguyện và chờ đợi !”

 

25-1-2000 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện không ngừng. Nếu các con cầu nguyện, các con ở gần hơn với Thiên Chúa và Người sẽ hướng dẫn các con trên đường hòa bình và cứu độ. Chính vì thế hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy đem bình an cho những người khác. Chỉ ở nơi Thiên Chúa mới có bình an thật sự. Hãy mở trái tim các con ra và trở nên người mang tặng món quà bình an và những người khác sẽ khám phá ra bình an trong các con và qua các con, và bằng cách này các con sẽ làm chứng cho Bình an và Tình yêu của Thiên Chúa mà Người đã trao ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-2-2000 : "Các con yêu dấu ! Hãy thức tỉnh từ cơn ngủ mê vô tín và tội lỗi, vì đây là thời gian ân sủng mà Thiên Chúa ban cho các con. Hãy sử dụng thời gian này và tìm kiếm ân sủng chữa lành trái tim các con từ Thiên Chúa ngõ hầu các con có thể nhận ra Thiên Chúa và người anh em bằng trái tim. Hãy đặc biệt cầu nguyện cho những người không biết đến Tình Yêu của Thiên Chúa, và hãy làm chứng bằng đời sống của mình ngõ hầu họ cũng có thể nhận biết Thiên Chúa và Tình Yêu vô hạn của Người. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

18-3-2000 : “Các con yêu dấu  ! Các con đừng tìm kiếm bình an và hạnh phúc hão huyền ở những nơi sai lầm, và ở những điều sai lạc. Đừng để cho trái tim các con nên cứng cỏi bởi vì yêu mến sự hão huyền. Hãy khẩn cầu Thánh Danh Con của Mẹ. Hãy đón nhận Người vào trong trái tim các con. Chỉ nhờ Thánh Danh Con của Mẹ, các con mới cảm nghiệm được hạnh phúc thật sự và bình an thật sự trong tâm hồn các con. Chỉ bằng cách này các con mới hiểu được Tình Yêu của Thiên Chúa và lan rộng Tình Yêu ấy hơn nữa.”   

 

25-3-2000 : "Các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện và tận dụng thời gian này vì đây là thời gian ân sủng. Mẹ ở với các con và Mẹ chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa để trái tim các con mở ra cho Thiên Chúa và Tình Yêu của Người. Hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện không ngừng cho đến khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-4-2000 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy hối cải. Các con quan tâm quá nhiều về những sự vật chất và quá ít về những điều thuộc tâm linh. Hãy mở trái tim các con ra và lại bắt đầu thực hiện việc hoán cải bản thân mình nhiều hơn nữa. Mỗi ngày hãy quyết tâm dâng thời gian lên Thiên Chúa và cho việc cầu nguyện cho đến khi đối với các con, cầu nguyện trở nên một cuộc gặp gỡ hân hoan với Thiên Chúa. Chỉ bằng cách này, đời sống của các con mới có ý nghĩa và với niềm vui các con sẽ suy ngắm Đời Sống Vĩnh Cửu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-5-2000 : "Các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng với các con và trong thời gian ân sủng này Mẹ kêu gọi các con canh tân đời sống tâm linh. Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện để Chúa Thánh Thần có thể đến tràn đầy trong tâm hồn ngõ hầu các con có thể vui mừng làm chứng cho tất cả những ai còn xa rời Đức Tin. Hỡi các con bé nhỏ, nhất là hãy cầu xin những ân sủng của Chúa Thánh Thần ngõ hầu trong thần khí của tình yêu, hàng ngày và trong mỗi hoàn cảnh, các con có thể gần Đấng Đồng Hành của các con hơn nữa: và trong sự khôn ngoan và tình yêu, các con có thể vượt qua từng khó khăn. Mẹ ở với các con và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Chúa Giêsu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-2000 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Người cầu nguyện thì không sợ hãi về tương lai. Hỡi các con bé nhỏ, đừng quên rằng Mẹ ở với các con và yêu thương tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu  gọi của Mẹ."

 

25-6-2000 : “Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình. Một lần nữa, Mẹ lại kêu gọi các con đến với hòa bình, ăn chay, cầu nguyện. Các con hãy lập lại việc cầu nguyện trong gia đình và lãnh nhận Phúc Lành của Mẹ.” (qua Ivanka)

 

25-7-2000 : "Các con yêu dấu ! Đừng quên rằng các con đang ở nơi đây, trên trần gian này, trên con đường đi đến Cõi Trường Sinh và đừng quên rằng quê hương của các con ở trên Thiên Đàng. Chính vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy mở lòng ra cho Tình Yêu của Thiên Chúa và hãy từ bỏ tính vị kỷ và tội lỗi. Chớ gì niềm vui của các con duy chỉ là tìm nhận ra Thiên Chúa trong cầu nguyện hàng ngày. Chính vì thế, hãy tận dụng thời gian này và hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện; và Thiên Chúa ở gần bên các con trong cầu nguyện và nhờ cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-8-2000 : "Các con yêu dấu ! Mẹ ước ao chia sẻ niềm vui của Mẹ với các con. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ cảm thấy có nhiều người đã tiến đến gần hơn với Mẹ và đặc biệt mang chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong trái tim của họ nhờ cầu nguyện và hối cải. Mẹ muốn cám ơn các con và khuyến khích các con hoạt động nhiều hơn nữa cho Thiên Chúa và Vương Quốc của Người với tình yêu và quyền năng của Chúa Thánh Thần. Mẹ ở với các con và Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-9-2000 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy mở lòng mình ra để cầu nguyện. Chớ gì cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Hãy đổi mới kinh nguyện trong gia đình các con và thành lập các nhóm cầu nguyện. Như vậy, các con sẽ cảm nghiệm được niềm vui trong cầu nguyện và sự hiệp nhất yêu thương bên nhau. Tất cả những người cầu nguyện và những thành viên trong nhóm cầu nguyện đều mở lòng ra đón nhận Thánh Ý Thiên Chúa vào trong trái tim họ và hân hoan làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa. Mẹ ở với các con, Mẹ cưu mang tất cả các con trong trái tim Mẹ và Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-10-2000 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ muốn mở rộng Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ cho các con và kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện cho các ý nguyện của Mẹ. Mẹ muốn đổi mới sự cầu nguyện với các con và kêu gọi các con hãy ăn chay, đó là điều Mẹ muốn dâng lên Chúa Giêsu, Con của Mẹ cho thời gian mới đang đến - thời gian của mùa Xuân. Trong Năm Thánh này, nhiều tâm hồn đã mở ra cho Mẹ và Giáo Hội đang được đổi mới trong Chúa Thánh Thần. Mẹ vui mừng với các con và Mẹ cảm tạ Thiên Chúa về ân sủng này; và các con, các con bé nhỏ, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện - cho đến khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-11-2000 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay khi Thiên Đàng ở gần các con cách đặc biệt, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện ngõ hầu qua cầu nguyện các con tôn Thiên Chúa lên vị trí trên hết. Hỡi các con bé nhỏ, hôm nay Mẹ ở gần bên các con và Mẹ ban Phúc Lành Từ Mẫu cho từng người các con ngõ hầu các con có sức mạnh và tình yêu cho tất cả mọi người các con gặp trong cuộc sống trần gian này và để các con có thể trao Tình Yêu của Thiên Chúa cho người khác. Mẹ vui mừng cùng với các con và Mẹ muốn nói cho các con là người anh Slavko của các con đã được sinh ra trên Thiên Đàng và chuyển cầu cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-12-2000 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay khi Thiên Chúa cho phép Mẹ để Mẹ có thể ở với các con, với Hài Nhi Giêsu trong tay Mẹ, Mẹ vui mừng với các con và Mẹ tạ ơn Thiên Chúa về mọi điều Người đã thực hiện trong Năm Thánh này. Mẹ cảm tạ Thiên Chúa cách đặc biệt cho tâm nguyện của những người đã hoàn toàn ‘Thưa vâng’ lên Thiên Chúa. Mẹ ban Phúc Lành của Mẹ và Phúc Lành của Hài Nhi Giêsu cho tất cả các con. Mẹ cầu nguyện cho tất cả các con để niềm vui được sinh ra trong tâm hồn các con ngõ hầu trong niềm vui các con cũng có được niềm vui của Mẹ hôm nay. Nơi Hài Nhi này, chính là Đấng Cứu Độ của trái tim các con mà Mẹ mang đến cho các con và là Đấng kêu gọi các con hãy sống thánh thiện. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

Cuộc hiện ra hàng năm của Đức Mẹ với Jakov, ngày 25-12-2000, bắt đầu lúc 3 giờ 20 chiều và kéo dài 10 phút. Mẹ hiện đến trong hân hoan, bồng Hài Nhi Giêsu trên tay Mẹ. Mẹ chúc lành cho mọi người và ban Sứ Điệp này :

 

 25-12-2000 :“Các con yêu dấu ! Hôm nay khi Chúa Giêsu sinh ra và bởi việc đó, Người mang đến bình an, tình yêu, và niềm vui dạt dào, Mẹ kêu gọi các con, cách đặc biệt, là hãy ‘Thưa vâng’ lên Chúa Giêsu. Hãy mở trái tim các con ngõ hầu Chúa Giêsu ngự vào, và đến trú ngụ trong đó và khởi sự hoạt động qua các con. Chỉ bằng cách này các con mới có khả năng thấu hiểu được vẻ đẹp thật sự của tình yêu, niềm vui và bình an  của Thiên Chúa. Các con yêu dấu ! Hãy vui mừng vì Chúa Giêsu sinh ra và hãy cầu nguyện cho tất cả những tâm hồn chưa mở ra cho Chúa Giêsu để Chúa Giêsu có thể ngự vào trong từng trái tim của họ và khởi sự hoạt động qua họ - ngõ hầu mỗi người được trở nên gương mẫu của một người thật sự được Thiên Chúa tác động.”  

 

 

 

********************

 

 

 

 

(g)   Đức Mẹ ám chỉ Đức Giáo Chủ Gioan Phaolô II (Z, 138).

 

 

back to top
Filters