News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 12 NĂM 2021 *** Soeur Emmanuel, Cộng Đoàn Bát Phúc (Des Béatitudes)

Thứ tư, ngày 01 tháng mười hai năm 2021

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 12 NĂM 2021

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 11-2021

Mễ Du, ngày 18-11-2021

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-10-2021, thị nhân Marija đã lãnh nhận Sứ Điệp của Đức Mẹ theo lệ thường hàng tháng có nội dung như sau : 

Các con thân yêu ! Hãy trở lại với cầu nguyện bởi vì người nào cầu nguyện thì không sợ tương lai; người nào cầu nguyện thì có lòng cởi mở với cuộc sống và tôn trọng đời sống của tha nhân; hỡi các con bé nhỏ, người nào cầu nguyện thì cảm nhận được tự do của con cái Thiên Chúa và hân hoan phục vụ vì lợi ích cho người anh em mình trong niềm vui của tâm hồn.

Bởi Thiên Chúa là tình yêu và tự do, vì thế hỡi các con bé nhỏ, khi người ta muốn trói buộc các con và sử dụng các con, điều đó không phải từ Thiên Chúa mà đến. Bởi vì Thiên Chúa yêu thương và ban tặng bình an của Người cho mọi thụ tạo, chính vì thế mà Người đã phái Mẹ đến với các con để giúp các con trưởng thành trong sự thánh thiện.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

2/-   Sự vượt qua tuyệt vời… Đó có thể là một trải nghiệm rất hay !

Tháng Mười Một nhắc nhở chúng ta về những người thân yêu của chúng ta đã ra đi trước chúng ta, và khiến cho chúng ta cũng phải nghĩ ngợi về sự ra đi của mình; vì thế, chúng ta hãy học hỏi điều gì đó từ cuộc đối thoại giữa hai vị Đại Thánh người Ý là Thánh Gioan Bosco và Thánh Đa Minh Savio.

Thánh Savio : Cha có thấy những bông hoa này không ? Chúng biểu thị các nhân đức làm cho Chúa được vui lòng nhất đấy.

Cha Thánh Bosco : Những bông hoa nào vậy ?

Thánh Savio : Hoa hồng tượng trưng cho nhân đức bác ái; hoa vi-ô-lét tím tượng trưng cho nhân đức khiêm nhường; hoa hướng dương tượng trưng cho nhân đức vâng lời; hoa long đờm tượngtrưng cho nhân đức sám hối và hãm mình, còn hoa lõi ngô (cob) tượng trưng cho việc Rước Lễ thường xuyên. Hoa ly tượng trưng cho nhân đức tuyệt vời đã có lời chép : “Chúng như các Thiên Thần trên Thiên Đàng”, nói cụ thể là nhân đức trong sạch khiết tịnh. Và hoa vĩnh cửu tượng trưng cho tất cả các nhân đức tồn tại mãi mãi, cụ thể là nhân đức kiên tâm bền đỗ.

Cha Thánh Bosco : Thôi được rồi, anh bạn Savio thân yêu của tôi ơi ! Nhưng hãy cho tôi biết bạn là người đã thực hành các nhân đức này trong đời sống, thì niềm an ủi lớn lao nhất của bạn lúc lâm chung là gì ?

Thánh Savio : Theo Cha, đó là gì ?

Cha Thánh Bosco : Có lẽ là giữ nhân đức thanh sạch cho thật tuyệt vời phải không ?

Thánh Savio : Không, không chỉ như thế đâu.

Cha Thánh Bosco : Có lẽ bạn hân hoan vì có lương tâm trong sáng ?

Thánh Savio : Quả thực đây là một điều tốt lành, nhưng chưa phải là điều tốt nhất.

Cha Thánh Bosco : Niềm hy vọng về Thiên Đàng có lẽ là niềm an ủi của bạn ?

Thánh Savio : Cũng không phải vậy.

Cha Thánh Bosco : Vậy hay là giành được công đức từ việc làm nhiều điều tốt lành phải không ?

Thánh Savio : Không, không…

Cha Thánh Bosco hỏi Thánh Savio, gần như là cầu xin, buồn bã vì không thể đoán được suy nghĩ của Thánh Savio : Vậy thì điều gì đã an ủi bạn vào giờ phút cuối cùng này ?

Thánh Savio : Điều an ủi cho con nhất lúc lâm chung, đó là sự trợ giúp nơi Đức Mẹ đầy quyền năng và rất nhân hậu của Đấng Cứu Thế đấy ! Cha phải nói ra điều này với những người con của Cha ! Ước gì những người con của Cha không bao giờ quên cầu cùng Đức Mẹ đang khi còn sống.

(Trích từ tác phẩm của Cha Thánh Giovanni Bosco, Il beato Domenico Savio” (Chân Phước Đa Minh Savio). Torino, SEI 1950, trang 229-243)

Cuộc đối thoại này nói lên cách rõ ràng, khi chúng ta tự hỏi về cách thức tốt nhất để làm Chúa vui lòng và ngả vào cánh tay nhân từ của Chúa trong giờ phút cuối cùng của chúng ta !

Sau này Thánh Maximilian Kolbe còn nói : “Điều chính yếu là không hành động quá nhiều theo ý của chúng ta, mà là hành động ở trong tay của Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội !”

Lời tiên tri.

Một trải nghiệm ít được biết đến có thể làm sáng tỏ cách giúp đỡ các linh hồn trong Luyện Ngục.

Maria-Anna Lindmayr (1657-1726) là một nhà thần bí ở Munich (Đức Quốc), người đã làm cho thời đại của mình phải chú ý về lời diễn đạt có tính tiên tri và trải nghiệm của bà với các linh hồn trong Luyện Ngục.

Chúa đã bắt đầu dạy cho bà cách giúp đỡ hiệu quả cho các linh hồn trong Luyện Ngục khi bà mới được 27 tuổi. Người đã yêu cầu bà chọn cho mỗi tuần một nhân đức nào đó và dâng các nỗ lực mà bà đã thực hiện để giành được nhân đức ấy vì lợi ích của các linh hồn trong Luyện Ngục. Bà phải làm điều đó qua sự cáng đáng của Đức Trinh Nữ hoặc qua Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Thí dụ, bà có thể chọn thực hành khiêm nhường cho các linh hồn phải chịu đau khổ trong Luyện Ngục vì sự kiêu ngạo của họ, vì họ đã không thực hành nhân đức này nhiều…. Đúng là qua khiêm nhường mà chúng ta có thể giúp đỡ rất nhiều cho các linh hồn trong Luyện Ngục, hơn là qua các thực hành chăm chỉ việc đền tội khác…. Chúa Giêsu cũng yêu cầu bà khẩn cầu các linh hồn trong Luyện Ngục giúp đỡ mình, để qua Thiên Thần Bản Mệnh của họ, các linh hồn sẽ cảnh báo cho bà khi bà không có đủ nhân đức này, để bà có thể giúp họ….

3/-   Vào ngày 24-11, chúng ta sẽ mừng năm thứ 21 Cha Slavko Barbaric được sinh ra trên Thiên Đàng, Cha là vị tông đồ không biết mỏi mệt cho tình yêu của Đức Mẹ Maria. Nhân dịp này, một nhóm nhỏ tại địa phương, nhóm “Gospa majka moja” đã lần hạt Mân Côi trên Đồi Podbrdo (Đồi Hiện Ra) vào mỗi sáng lúc 5 giờ sáng trong 17 tháng, nhóm cũng đã làm Tuần Cửu Nhật theo Chặng Đàng Thánh Giá trên Núi Križevac (Núi Thánh Giá) vào lúc 8 giờ 30 mỗi sáng từ ngày 15 tháng 11. Đây là một lời mời gọi khiêm tốn nhưng mạnh mẽ cho chúng ta dẫu cho đang ở bất cứ nơi nào hãy tham gia với họ, để van nài sự trợ giúp của Thiên Đàng hơn bao giờ hết, bởi vì nhờ lời cầu nguyện mà sẽ chiến thắng được sự dữ và nỗi sợ !  

Vào ngày 25-11-2000, khoảng 24 giờ sau cái chết của Cha Slavko trên đỉnh Núi Thánh Giá, Sứ Điệp của Đức Mẹ đã kết thúc với lời như sau : “Mẹ mừng vui cùng các con và Mẹ muốn nói với các con là người anh em Slavko của các con đã được sinh ra trên Thiên Đàng và đang cầu thay nguyện giúp cho các con.”

4/-   Thánh Giuse sẽ không lìa bỏ chúng ta đâu ! Vào ngày 08 tháng 12, ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, năm dành riêng để kính Thánh Cả Giuse sẽ kết thúc. Dưới đâylà lời cầu nguyện đơn sơ mà chúng ta có thể thân thưa với Thánh Cả Giuse :

“Lạy Thánh Giuse, Ngài là Cha Thiêng Liêng của chúng con hằng thương yêu ghé mắt đoái nhìn đến chúng con.

Xin dạy cho con biết sống như Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria, như Cha Thánh đã sống. Xin giúp con không ngừng tăng tiến trong tình thương yêu. Xin cho con được tinh thần cởi mở là Cha Thánh đã có, và xin Cha Thánh đưa tay dìu dắt con đến ngày trọng đại nhất của cuộc đời : ngày con được bước vào Thiên Đàng. Amen.”

5/-   Chiếc thang để lên Thiên Đàng ? Tại miền Tam Tỉnh (Three Fountains) ở Rôma, nơi Thánh Phaolô bị cầm tù, những người lính La Mã chịu tử đạo vào thời Hoàng Đế Diocletian, là Thánh Zenon và các bạn của Ngài. Ở nơi này, Thánh Béc-na-đô thành Cle-vô (1090-1153) đã cùng với Đức Giáo Hoàng Innocent II cử thành Thánh Lễ.

Vào lúc đọc lời Truyền Phép, Thánh Béc-na-đô thấy một thứ giống như một chiếc thang được bắc lên trên bàn thờ. Các linh hồn trong Luyện Ngục leo lên chiếc thang này để lên Thiên Đàng, nơi có Đức Trinh Nữ Maria đón họ, do đó, tên của ngôi thanh đường này là St. Mary in Scala Coeli (Thánh Maria của Chiến Thang lên Thiên Đàng).

Thị kiến này cho thấy giá trị của Bí Tích Thánh Thể đối với việc giải cứu các linh hồn trong Luyện Ngục. Thị kiến này cũng cho chúng ta biết tầm quan trọng của sự chuyển cầu từ nơi Mẹ Thiên Chúa và tầm quan trọng của lời cầu nguyện từ nơi chúng ta. Là môt người Mẹ, Đức Mẹ chỉ mong muốn một điều duy nhất là tất cả các con cái Mẹ càng sớm càng tốt được chia sẻ vinh quang của Mẹ, và Mẹ làm mọi sự để cứu chúng ta khỏi Luyện Ngục.

Đức Mẹ đã nói : “Nếu các con hoàn toàn phó thác mình cho Mẹ, thì các con sẽ không cảm thấy sự vượt qua từ cuộc đời này sang cuộc đời sau. Các con sẽ bắt đầu sống niềm vui Thiên Đàng trên mặt đất này.” (Sứ Điệp ban cho thụ khải Jelena Vasilj vào năm 1986).

Những người chuyển cầu mới. Qua thị nhân Vicka, Đức Mẹ Maria khuyên nhủ hãy cầu nguyện hàng ngày vì lợi ích của những linh hồn đang ở trong Luyện Ngục. Sau đó, Đức Mẹ nói rằng khi chúng ta cầu nguyện cho những linh hồn khốn khổ ấy thì chúng ta có được những người chuyển cầu mới cho chúng ta, là những người đến phiên mình sẽ cầu nguyện cho chúng ta. Các linh hồn ấy sẽ giúp chúng ta tháo cởi được các sự thế gian và ngược lại sẽ bám chặt vào các sự trên Trời. Chị Vicka đã nói với tôi : “Nếu Sơ được thấy Luyện Ngục dù chỉ một giây thôi, thì Sơ sẽ không bao giờ lơ là cầu nguyện cho các linh hồn ở trong đó, Sơ sẽ muốn cho Luyện Ngục trống rỗng.”

Giáo huấn của Giáo Hội về những gì xảy ra sau khi chết là những khía cạnh quan trọng của đức tin chúng ta mà ngay nay chúng ta hiếm khi chúng ta được nghe nói đến. Sự thể này có thể dẫn đưa nhiều tín hữu đến việc bỏ bê những người của họ đã qua đời hoặc để cho mình bị lôi cuốn vào các niềm tin giả tạo, chẳng hạn như quan niệm chẳng có gì sau khi chết hoặc quan niệm về sự đầu thai. Sự thiếu hiểu biết này thường nuôi dưỡng nỗi thống khổ, trong khi niềm hy vọng của Kitô hữu chỉ mang lại niềm an ủi đích thực.

Đức Mẹ Maria đã nói với chúng ta vào ngày 24-07-1982 : “Thật là sai lầm khi dạy bảo cho người ta là các con được tái sinh ra nhiều lần và chuyển sang các cơ thể khác. Người ta chỉ được sinh ra một lần mà thôi.” Đức Mẹ còn nói thêm : “Nhiều người nghĩ rằng sau khi chết thì chẳng còn gì cả. Không phải vậy đâu ! Hỡi các con thân yêu ! Đây là một sai lần rất lớn, bởi vì sau khi chết là sự sống đời đời !

6/-   Hãy biết cách tự bảo vệ mình ! Nhiều người hỏi tôi là có phương cách theo truyền thống nào trong Giáo Hội để được giải thoát khỏi các tà thần, được mạnh mẽ trước các cơn cám dỗ, giữ được sự bình an trong tâm hồn bằng mọi giá khi các mũi tên của kẻ thù bay trong mọi hướng, theo các mức độ quốc gia, gia đình và cá nhân hay không. Tôi sẽ chỉ nói ở đây một trong những phương thế này, vì đề tài này sẽ cần phải có nhiều trang giấy (xin xem trong quyển sách tôi đã viết “Cuộc Chiến Thiêng Liêng : tuyến đường tốc hành để kết hiệp với Thiên Chúa” để biết thêm chi tiết.

Một ngày nọ, trong khi nói chuyện với Cha Gabriele Amorth, nhà trừ quỷ nổi tiếng của Tòa Thánh Rôma (đã được sinh ra trên Thiên Đàng năm 2016), Cha đã chỉ ra cho tôi sức mạnh lớn lao của nước và muối trong nghi thức trừ tà. Cha đã đặc biết giới thiệu với tôi công thức bằng tiếng La Tinh của Đức Giáo Hoàng Lê-ô XIII và Cha cũng thắc mắc tại sao công thức này lại hiếm khi được sử dụng như vậy.

Tôi đã đăng công thức trừ tà này lên trang thông tin điện tử của chúng tôi (xin xem trong https://sremmanuel.org/pearls/latin-water-and-salt-exorcism-formula/), để các tín hữu có thể in ra và đưa đến vị Linh Mục của mình cùng với muối và nước (các bạn có thể đưa thêm dầu), và xin Linh Mục làm phép trừ tà cho các thành phần này. Chỉ có thành viên của Giáo Sĩ mới có thể thực hiện việc trừ tà này, còn giáo dân thì không thể.

Ở Mễ Du, bà mẹ trong các gia đình đều đi quanh vườn và nhà vào mỗi ngày Thứ Bảy, vừa đi vừa rảy nước và muối đã được làm phép trong khi cầu nguyện. Đây là một truyền thống lâu đời tuyệt vời của địa phương, đã giúp cho các Kitô hữu luôn trung thành trong thời gian bị bách hại. Tại sao lại bỏ qua những thứ này vào lúc mà cuộc chiến thiêng liêng đang rất khốc liệt ? Việc thực hành này nằm trong tầm tay của mọi người khi thực hiện từ trái tim và là một nguồn giải thoát.

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Thật tốt lành biết bao khi chúng con có Mẹ là Mẹ của chúng con ! Với niềm tin vô bờ bến, chúng con tìm nơi nương ẩn trong chốn thâm sâu của Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Xin Mẹ gìn giữ chúng con như con ngươi trong mắt Mẹ, bởi vì chính Chúa Giêsu đã ban tặng Mẹ cho chúng con !

Emmanuel +

(Cộng Đoàn Bát Phúc)

______________________________________________________________________

Phụ Chú :

Lời cảnh báo :

Một số mạng xã hội và một số đoạn video đang đăng các trích dẫn được ký tên là “Sơ Emmanuel”, những thứ ấy không phải lúc nào cũng xuất phát từ nơi tôi, đó là sự pha trộn giữa sự thật và giả dối. Xin vui lòng bỏ qua những thứ này ! Những gì mà tôi trình bày có thể tìm thấy trong các Bản Tin hàng tháng và những đoạn video được Hội “Con Cái Mễ Du” (Children of Medjugorje) hoặc trên băng tần youtube “Sister Emmanuel Maillard” của chúng tôi. Tôi không xét đoán ý định của những người đang sử dụng các phương tiện truyền thông này. Tôi chỉ yêu cầu bất cứ khi nào những bài nói chuyện hoặc các bài viết của tôi được trích xuất phải được thực hiện có tham khảo và tránh việc thêm hay thay đổi bất cứ điều gì có thể gây nên nhâm lẫn. Mục đích của tôi không phải là để tạo ra tin tức sốt dẻo hay giật gân, chứ đừng nói đến việc khuấy động nỗi sợ. Ngược lại, tôi tìm cách khơi dậy niềm hy vọng và bình an mà Đức Nữ Vương thông truyền cho chúng ta qua các Sứ Điệp của Mẹ. Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã trích dẫn chính xác một số phần của những Bản Tin này không quên tham khảo trong trang tin điện tử www.sremmanuel.org

Tôi cũng xin cảm ơn tất cả những ai đã ủng hộ tác vụ của chúng tôi qua lời cầu nguyện. Nguyện xin Chúa ban thưởng cho những người ấy gấp trăm lần !

(Hạn Điền Vọng Vũ dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters