News Filters

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU *** Anh Gioan Phạm Văn Bảo

Thứ tư, ngày 01 tháng mười hai năm 2021

 

SỨ ĐIỆP MẸ MARIA-NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH BAN CHO GIÁO XỨ MEDJUGORJE (MỄ DU) VÀ THẾ GIỚI

 

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU HÀNG THÁNG

SỨ ĐIỆP NGÀY 25 THÁNG 11 NĂM 2021

Các con thân yêu ! Trong thời gian của Lòng Thương Xót này, Mẹ ở cùng các con và kêu gọi tất cả các con hãy là những người mang sự bình an và tình yêu thương vào trong thế giới này, là nơi mà qua Mẹ, hỡi các con bé nhỏ, Thiên Chúa kêu gọi các con trở nên lời cầu nguyện, trở nên tình yêu thương và là một biểu hiện của Thiên Đàng trên mặt đất này.

Hỡi các con bé nhỏ, chớ gì tâm hồn các con được tràn đầy niềm vui và niềm tin vào Thiên Chúa, để các con sẽ hoàn toàn tín thác vào Thánh Ý của Người. Chính vì thế mà Mẹ ở cùng các con, bởi vì Người, là Đấng Tối Cao, đang phái Mẹ đến giữa các con để khuyến khích các con hy vọng và sẽ là những người kiến tạo hòa bình trên cái thế giới bất an này. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Mở đầu Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ một lần nữa xác nhận với chúng ta là thời gian này chính là thời gian của Lòng Thương Xót. Điều này có vẻ nghịch lý khi chúng ta đang lâm tình trang gian nan khốn khó khắp nơi, vì đại dịch đang hoành hành chưa biết bao giờ mới chấm dứt, khiến cho không ít người ngã lòng kêu trách Thiên Chúa đang ở đâu hay tại sao Người lại để cho xảy ra tình trạng như vậy. Nhưng nếu chúng ta nhìn cho kỹ và nghĩ cho sâu, quả thật thời gian này là thời gian Thiên Chúa tỏ lòng thương xót chúng ta.

Lòng thương xót của Người thể hiện qua việc Người đánh động lòng chúng ta, trong cơn khốn khó, nghĩ đến những người bất hạnh thua thiệt hơn chúng ta mà cầu nguyện cho họ và ra tay giúp đỡ họ. Chúng ta được khơi dậy lòng thương yêu người đồng loại thay vì ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình. Và nhất là Thiên Chúa còn nghĩ đến rất nhiều người có nguy cơ bị hư vong đời đời, nên Người vẫn đang phái Đức Mẹ đến thế gian giữa chúng ta trong một thời gian dài lâu để đưa nhân loại sa ngã trở về với Thiên Chúa, để đem lại an vui hạnh phúc cho chúng ta và đưa cái thế giới này đến với nền hòa bình.

Nhưng, theo lời Mẹ đã nói trước đây : “Mẹ không thể làm gì được nếu không có các con giúp MẹCác con đều quan trọng đối với Mẹ.” Nên Đức Mẹ thường xuyên kêu gọi chúng ta trở thành cánh tay nối dài đắc lực của Mẹ, trở thành tông đồ tình yêu của Mẹ, trở thành sứ giả cho Sứ Điệp của Mẹ…. Và tháng này, một lần nữa Mẹ kêu gọi chúng ta trở thành những người (sứ giả) mang bình an và thương yêu vào thế giới này, “là nơi mà qua Mẹ, hỡi các con bé nhỏ, Thiên Chúa kêu gọi các con trở nên lời cầu nguyện, trở nên tình yêu thương và là một biểu hiện của Thiên Đàng trên mặt đất này.

Cầu nguyện là ở trong sự hiện diện của Thiên Chúa, kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Chúng ta cầu nguyện là cầu nguyện xin ơn Chúa cho mình và cho tha nhân. Đời sống cầu nguyện là đời sống trong tình yêu của Thiên Chúa, và đến lượt mình, chúng ta phải chia sẻ tình yêu của Thiên Chúa ở nơi mình cho tha nhân. Có như thế, chúng ta trở nên một biểu hiện của Thiên Đàng trên mặt đất này, vì Thiên Đàng là nơi hạnh phúc vẹn toàn trong hiệp nhất với Thiên Chúa và trong tình yêu của Người.

Đức Mẹ chúc phúc cho chúng ta được trở nên như lòng Thiên Chúa ước mong với lời : “Hỡi các con bé nhỏ, chớ gì tâm hồn các con được tràn đầy niềm vui và niềm tin vào Thiên Chúa, để các con sẽ hoàn toàn tín thác vào Thánh Ý của Người.” Chúng ta được vui mừng hạnh phúc vì có Thiên Chúa ở cùng chúng ta, chúng ta luôn được bình an trong tâm hồn, từ đó chúng ta kiên vững đặt trọn niềm tin nơi Người, cho dù hoàn cảnh hay tình thế chúng ta đang sống có gian truân bi thảm như thế nào chăng nữa, chúng ta vẫn có niềm hy vọng nơi Người, can đảm tuân theo Thánh Ý của Người và sẵn sàng đứng vào hàng ngũ những người kiến tạo hòa bình cho cái thế giới đầy bất an này.

Trong thời gian đầu tiên Đức Mẹ đến với chúng ta ở Mễ Du vào thập niên 80, Đức Mẹ đã dạy chúng ta là mỗi người chúng ta phải có bình an nơi bản thân mình, từ đó gia đình mới được bình an, quốc gia được an hòa và cuối cùng thế giới được hòa bình.

Người Á Đông chúng ta từ xưa đã nhận ra được rằng con đường dẫn đưa nhân loại đến với thái bình thịnh trị là phải : “Tu thân, tề gia, trị quốc, thiên hạ bình.” Theo đường hướng ấy, mỗi người chúng ta phải tu sửa bản thân để trở nên hoàn thiện, phải có đời sống thánh thiện hầu trở nên một tấm gương sáng bằng chính đời sống yêu thương của chúng ta mà cải hóa những điều chưa tốt lành trong gia đình, ngoài xã hội, quốc gia và toàn thể nhân loại.

Muốn như thế, chúng ta phải luôn nhớ lời Chúa Giêsu đã dạy rằng : “Không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.” (Ga 15,5) Quả thế, nếu chúng ta chỉ cậy dựa vào sức mình, thì dễ sa đà vào ý riêng của mình chứ không theo Thánh Ý của Thiên Chúa và hậu quả là chúng ta thất bại và sai lầm. Nên chúng ta phải năng cầu nguyện, liên lỷ cầu nguyện với trọn trái tim mình, để luôn ở lại trong Chúa, vì “Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái.” (Ga 15,5) Có như thế chúng ta mới xứng đáng nhận được lời Chúa chúc phúc : “Phúc thay ai kiến tạo (xây dựng) hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.” (Mt 5,9).

CẦU NGUYỆN :

Lạy Chúa Giêsu Kitô, một lần nữa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, chúng con xin Chúa khấng ban thêm cho chúng con đức Tin, đức Cậy, đức Mến. Cùng xin Chúa ban thêm ơn soi sáng cho chúng con nhận biết Thánh Ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh và cho chúng con được thêm sức mạnh và lòng can đảm tuân theo Thánh Ý Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng con.

Lạy Mẹ Maria Chí Thánh Chí Ái ! Chúng con xin Mẹ luôn ở cùng chúng con và giúp chúng con trở thành lời cầu nguyện, tình thương yêu và biểu hiện của Thiên Đàng trên cõi đời này cho tất cả mọi người chúng con gặp. Xin cho chúng con được trở nên hình ảnh phải chiếu tình yêu của Mẹ và của Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Amen.

(Jn. PVB. TTrg)

SỨ ĐIỆP NGÀY 06-11-2021 BAN QUA THỊ NHÂN IVAN

Các con thân yêu ! Hãy vâng lời, có niềm tin và dốc lòng hoán cải, ngõ hầu sự thánh thiện trong đời sống các con sẽ trong sáng và chân thành.

Hãy khuyến khích nhau làm những việc tốt lành để đời đời sống của các con trên mặt đất có thể tươi đẹp hơn.

Hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện để các con sẽ là hình ảnh phản chiếu tình yêu của Mẹ cho tất cả những người đang xa lìa Thiên Chúa.

Mẹ cảm ơn các con vì hôm nay nữa đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

(Jn. PVB. TTrg dịch theo Blog Medjugorje – Queen of Peace)

back to top
Filters