News Filters

ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU TIÊN ĐẾN MỄ DU

Thứ sáu, ngày 05 tháng tám năm 2022

ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU TIÊN ĐẾN MỄ DU

Hai năm trước đây, dì của tôi đã kể cho tôi nghe về Mễ Du. Bà ấy cho tôi xem tất cả các Sứ Điệp trên mạng truyền thông, và tôi đã cảm thấy yêu mến nơi này. Tôi đã muốn được đến đây.

Tôi đã lớn lên trong nền đạo Chính Thống Giáo. Tôi là người Si-ri-a. Dân chúng tôi nói tiếng A-ram, là ngôn ngữ Chúa Giêsu đã dùng. Kể từ khi vào đại học, tôi đến học ở một trường Công Giáo. Tôi đã tham dự Thánh Lễ của người Công Giáo. Tôi muốn coi mình là người Công Giáo.

Chúng tôi lớn lên cùng với việc chỉ cầu nguyện với chính Chúa Giêsu. Chúng tôi lớn lên với việc không đi xưng tội. Lần đầu tiên tôi xưng tội là thời gian cách đây một tháng. Thật là tuyệt vời. Tôi bắt đầu khóc. Các bạn cảm thấy mình được sạch tội. Tôi đã cảm thấy lòng mình tươi mới. Những chuyện mà tôi đã băn khoăn lo lắng, nay tôi thậm chí không còn nghĩ đến những chuyện ấy nữa.

Tôi yêu mến Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria rất nhiều. Đức Mẹ Maria đã đưa tôi đến gần Con của Mẹ hơn rất nhiều, và bất cứ khi nào tôi kêu cầu Mẹ, thì Mẹ luôn đáp lại lời tôi.

Tôi rất sùng kính việc lần hạt Mân Côi. Đức Trinh Nữ Maria rất gần gũi với tôi. Tôi coi Mẹ như môt người Mẹ và một người bạn thân thiết. Đức Mẹ luôn hướng dẫn tôi. Tôi muốn có thể được ở sát bên Mẹ nhất. Mễ Du đây là nơi Mẹ đang ở, vì thế đây là nơi tôi phải đến.

Tôi đã một mình đến đây. Trước đây tôi chưa từng ra khỏi đất nước Hoa Kỳ. Tôi thường suy sụp thần kinh về mọi thứ, nhưng tôi đã cảm thấy bình an khi đến đây. Cha mẹ tôi rất căng thẳng vì họ bảo vệ tôi quá mức, mặc dù tôi đã 26 tuổi. Tôi xác định là mình muốn đi đến đây và đó là một quyết định trọng đại. Tôi cảm thấy rất có ơn phúc khi ở Mễ Du đây.

Thật là tuyệt vời khi leo lên Đồi Hiện Ra. Tham dự Thánh Lễ và ở trong ngôi nhà thờ ấy và biết rằng Đức Mẹ đã hiện ra ở đấy với các htị nhân thật là cảm động. Tôi yêu mến Thánh Lễ, tôi yêu ngôi nhà thờ này.

Tôi cảm thấy mình thật diễm phúc khi bước đi qua những cánh đồng vừa đi vừa lần hạt Mân Côi. Tôi cảm thấy mình rất gắn bó với Mẹ. Tôi đã đến đây để thưa với Mẹ rằng : “Xin cảm ơn Mẹ vì đã che chở cho con, cho gia đình con và luôn chúc phúc cho con. Con yêu Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục ở cùng con luôn mãi.”

Vivian ở Chicago

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo iMedjugorje)

 

back to top
Filters