News Filters

ĐỨC MẸ YÊU CẦU LẦN HẠT MÂN CÔI HÀNG NGÀY Ở MỄ DU KHI NÀO

Chủ nhật, ngày 06 tháng mười hai năm 2020

ĐỨC MẸ YÊU CẦU LẦN HẠT MÂN CÔI HÀNG NGÀY Ở MỄ DU KHI NÀO

Hồi ức của Cha Jozo do Pietro Zorza ghi chép lại và Cha René Laurentin – nhà Thánh Mẫu Học trứ danh – đã đưa vào tác phẩm “Mười Năm Đức Mẹ Hiện Ra”.

“Chẳng bao lâu sau khi bắt đầu hiện tượng Mễ Du, khu vực chung quanh Đồi Hiện Ra bị công an cảnh sat và quân đội ngăn chặn. Các thị nhân Mễ Du đều bị nằm dưới sự kiểm soát của vệ binh, nên không thể ra khỏi nhà. Cậu bé Jakov (lúc ấy mới 10 tuổi – chú thích của người dịch) được Đức Mẹ hiện ra với cậu tại nhà. Đức Mẹ đã trao cho cậu một thông điệp để đem đến cho tôi (Cha Jozo) tại nhà thờ đêm hôm đó trong Thánh Lễ.

Cậu bé giống như một tù nhân tại nhà mình, vì vệ binh có vũ trang gác ở phía trước cửa nhà cậu. Jakov, còn rất nhỏ tuổi, cảm thấy mình phải vâng lời Đức Mẹ. Cậu nhìn qua lỗ khóa cửa, khi thấy người canh gác đã ngủ gục (vì vào tháng Bảy ở đây trời rất ấm áp), cậu lặng lẽ mở cửa sổ và nhảy ra ngoài. Người canh gác thức giấc, bước vào nhà, mới thấy Jakov không còn ở đó nữa. Ông ta đã thông tin bằng máy vô tuyến cho tất cả các trạm gác, các chốt chặn nằm theo hướng dẫn đến nhà thờ. Cậu bé Jakov đã thay đổi  6 lần xe để thoát vòng vây.

Cậu đến nhà thờ khi tôi đang ở vào phần cuối Thánh Lễ. Tôi cảm thấy có ai đó đang giật gấu áo mình. Nhìn xuống phía dưới thì thấy cậu bé ấy. Cậu ấy thì thào với tôi : “Đức Mẹ đã trao cho con một thông điệp cho tất cả mọi người.” Tôi đỡ cậu ấy lên và đặt cậu đứng trên bàn thờ trước cái mi-crô. Cậu nói : “Đức Mẹ đã nói với con đến đây nói cho mọi người hãy lần hạt Mân Côi tối hôm nay.” Ngay lập tức mọi người đều cảm thấy Đức Mẹ đang ở bên họ. Nhiều người bật khóc vì đây là thời kỳ bị công an cảnh sát áp bức rất nhiều. Họ tìm chuỗi hạt Mân Côi trong túi họ.

Đây là lần đầu tiên cả giáo xứ cùng lần hạt Mân Côi trong nhà thờ ở Mễ Du. Tôi đỡ Jakov đứng xuống sàn nhà. Cậu đi chân trần, bẩn thỉu đầy bụi bặm. Tấm khăn phủ bàn thờ vẫn còn in dấu đôi bàn chân nhỏ bé của cậu. Sau đó Đức Mẹ hiện đến giữa nhà thờ và Mẹ cảm ơn tôi và nói thêm lời tương tự như cậu bé Jakov đã nói : “Các con phải lần hạt Mân Côi mỗi tối.” Và từ đó trở đi ở Mễ Du, cộng đoàn giáo xứ chúng tôi luôn lần hạt Mân Côi.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://www.themedjugorjewitness.org/)

 

back to top
Filters