SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-11-2020 BAN QUA MARIJA *** Anh Gioan Phạm Văn Bảo

06 Tháng Mười Hai 2020

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25-11-2020 BAN QUA MARIJA

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Đây là thời gian yêu thương, ấm lòng, cầu nguyện và mừng vui. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy cầu nguyện để Chúa Giêsu Hài Nhi được sinh ra trong tâm hồnc ác con. Hãy mở lòng mình ra cho Chúa Giêsu ban Chính Người cho mỗi các con.

Thiên Chúa đã sai phái Mẹ làm niềm vui và hy vọng trong thời gian này, nên Mẹ nói với các con : Không có Chúa Giêsu bé nhỏ thì các con sẽ không có niềm dịu dàng hay không có cảm xúc về Thiên Đàng được ẩn chứa trong Con Trẻ Hài Nhi.

Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, các con hãy tiếp tục cầu nguyện đi.

Bằng việc đọc Kinh Thánh, các con sẽ khám phá được sự hạ sinh của Chúa Giêsu và niềm vui, như những ngày đầu tiên Mễ Du ban tặng cho nhân loại. Lịch sử sẽ trở thành sự thật mà hôm nay nữa đang được lặp lại trong các con và chung quanh các con.

Các con hãy tiếp tục cầu nguyện và kiến tạo hòa bình qua Bí Tích Giải Tội. Hỡi các con bé nhỏ, hãy hòa giải với Thiên Chúa rồi các con sẽ thấy các phép lạ chung quanh các con.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

SUY NIỆM :

Chúng ta đang bắt đầu bước vào Mùa Vọng, mùa trông chờ Chúa đến mang lại ơn cứu độ cho chúng ta và ban bình an cho chúng ta. Như thế, Mùa Vọng cũng là thời gian để chúng ta hy vọng, là thời gian đem lại niềm hy vọng cho chúng ta. Nhất là trong thời buổi hiện nay trên khắp thế giới với trận đại dịch Covid kinh hoàng đang bùng đi phát lại gây nhiều chết chóc cho con người, cùng với tình hình kinh tế chính trị trên thế giới đang bị chi phối bởi tham vọng và lòng thù hận của con người,  khiến cho lòng người hóa ra bất an trước những biến động nguy hại có thể xảy ra trong tương lai.

Nhưng, đối với Đức Mẹ, thời gian Mùa Vọng này “là thời gian yêu thương, nhiệt tình, cầu nguyện và mừng vui.” bởi đây là thời gian chúng ta dọn lòng mình để đón Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh để đem lại ơn cứu độ chúng ta. Người chính là Hoàng Tử Bình An và là sự bình an cho loài người chúng ta, như lời các Thiên Thần xướng hát trong đêm Chúa giáng trần : “Bình An dưới thế cho người thiện tâm.”

Quả thế, đó cũng là lời Đức Mẹ kêu gọi chúng ta, để dọn lòng mình đón chờ và hy vọng trong Mùa Vọng, chúng ta phải tách mình ra khỏi các sự thế gian, vững lòng tin cậy và phó thác cho sự quan phòng của Thiên Chúa, thì chúng ta mới có thể nhờ cầu nguyện mà cảm nhận được cái ý nghĩa đích thực của thời gian Mùa Vọng này. Và đó cũng là lời Đức Mẹ muốn an ủi chúng ta đang phải chịu nhiều lo âu sầu muộn trong thời buổi nhiễu nhương hiện nay.

Cầu nguyện là hơi thở, là sinh lực cho linh hồn. Cầu nguyện là sự gắn kết mật thiết với Thiên Chúa. Có Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng hiện diện, là chúng ta có được mọi sự. Nên chúng ta hãy nhất thiết nghe theo lời Mẹ dạy mở lòng mình ra cầu nguyện với trọn con tim, sao cho Ngôi Hai Thiên Chúa được sinh ra trong tâm hồn, sao cho cầu nguyện trở thành niềm vui cho linh hồn chúng ta.

Cầu nguyện để Chúa Giêsu được sinh ra trong lòng chúng ta, để Hài Nhi được sinh ra giữa lòng nhân loại. Người là dấu chỉ bình an và là sự bình an cho chúng ta. Có bình an nào bằng sự bình an của một trẻ thơ chưa vương bụi trần ? Chúa Giêsu đến thế gian để cứu chuộc thế gian và ban tặng Chính Người cho nhân loại. Người đến để mạc khải Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho loài người. Vì thế, như Đức Mẹ nói : “Không có Chúa Giêsu bé nhỏ thì các con sẽ không có niềm dịu dàng hay không có cảm xúc về Thiên Đàng được ẩn chứa trong Con Trẻ Hài Nhi.” Đó là hạnh phúc Nước Trời tiềm ẩn trong Chúa Hài Đồng là hiện thân của Tình Yêu. Chỉ có tình yêu mới đem lại cho ta niềm hạnh phúc, còn thù hận chỉ đem lại nỗi đắng cay. Mà muốn cảm nghiệm được niềm hạnh phúc ấy trong Hài Nhi nhỏ bé, chúng ta phải cầu nguyện và liên lỷ cầu nguyện để Chúa Thánh Thần soi lòng mở trí chúng ta đón nhận niềm hạnh phúc ấy. 

Theo như lời Đức Mẹ nói trong Sứ Điệp tháng này : “Thiên Chúa đã sai phái Mẹ làm niềm vui và niềm hy vọng trong thời gian này”, đó là một lần nữa Mẹ muốn nhắc lại với chúng ta Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho loài người. Vì tình yêu, Thiên Chúa phái Mẹ đến với chúng ta để đem lại niềm vui an hòa và niềm hy vọng cho chúng ta. Mẹ đến như một quà tặng của Thiên Chúa bằng lời kêu gọi khuyên nhủ của Mẹ nhằm mưu cầu lợi ích cho chúng ta được rỗi, bằng lời ủi an khích lệ cho chúng ta vững niềm hy vọng. Nhất là trong thời gian Mùa Vọng này, chúng ta hãy nhớ lại sự việc Cha Salvko Barbaric ở Mễ Du, Cha đã đột ngột qua đời vào chiều ngày 24 tháng 11 năm 2000 trong khi Đi Đàng Thánh Giá vì đột quỵ. Ngày hôm sau, 25-11-2000, khi hiện ra với thị nhân Marija, Đức Mẹ cho biết : “Mẹ hân hoan vui mừng cùng với các con và Mẹ muốn cho các con biết rằng người anh em Slavko của các con đã được sinh ra trên Thiên Đàng và đang cầu thay nguyện giúp cho các con.” – Một sự việc cụ thể chưa từng có để củng cố đức tin và niềm hy vọng cho chúng ta. Hoặc, Mẹ đã kêu gọi khuyên nhủ giáo dân Mễ Du hoán cải và cầu nguyện, hướng dẫn thực hiện các việc đạo đức thiêng liêng cho giáo dân Mễ Du thực hiện, nhờ đó mà Mễ Du được an bình trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt ở bán đảo Ban-căng, dưới sự che chở của Thiên Chúa và Đức Mẹ, chiến tranh và sự dữ không thể chạm đến Mễ Du được.

Vì thế, chúng ta hãy vững tin và hãy sống theo các Sứ Điệp của Đức Mẹ, nắm chắc lấy vũ khí nhỏ bé để kháng cự sự dữ, là 5 Hòn Sỏi mà Đức Mẹ trao cho trong những ngày đầu tiên Mẹ hiện đến ở Mễ Du mà điều trụ cột trong 5 Hòn Sỏi đó chính là Hoán Cải và Cầu Nguyện. Hoán cải là làm hòa với Thiên Chúa, và cầu nguyện là kết nối thân tình với Thiên Chúa. Làm hòa với Thiên Chúa qua Bí Tích Giải Tội còn được gọi là Bí Tích Giao Hòa, và cầu nguyện với tinh thần liên lỷ không ngơi. Có như thế, chúng ta đáp lại lời mời gọi của Đức Mẹ sống với tâm tình náo nức nhiệt thành như những ngày đầu tiên ở Mễ Du, mà Đức Mẹ nói một cách khiêm nhường là Mễ Du ban tặng cho chúng ta, để chúng ta có thể thấy rằng lịch sử trở thành sự thật, và sự thật lịch sử đó là : lịch sử ấy chính là lịch sử cứu độ nhân loại. Lịch sử ấy được Đức Mẹ loan báo cho chúng ta đang lặp lại với chúng ta qua tình hình nhiễu nhương khốn cùng hiện nay, cùng với lời khuyên nhủ chúng ta nên có thái độ xứng hợp là cầu nguyện và trở nên hoàn thiện qua Bí Tích Giải Tội, tức là chúng ta kiến tạo hòa bình để chúng ta và môi trường chung quanh được bình an, vì như Mẹ đã từng nói : hòa bình, bình an khởi đi từ tâm hồn chúng ta và lan truyền qua gia đình chúng ta, xã hội chúng ta rồi đi đến hòa bình trong nhân loại.

CẦU NGUYỆN :

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin cảm ơn Mẹ và xin Mẹ cùng với chúng con cảm tạ Thiên Chúa vì tình yêu khôn kể của Người. Xin Mẹ giúp đỡ chúng con sống triệt để các Sứ Điệp của Mẹ để chúng con xứng đáng được cứu độ. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

back to top
Filters