News Filters

019_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1990 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1990

ĐỨC MẸ CỦA MÙA VỌNG THỨ HAI

 

417                   Rubbio (Vicenza, Ý); ngày 01-01-1990

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Đức Mẹ Mùa Vọng Thứ Hai

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy bắt đầu năm mới này trong ánh sáng vẹn sạch nơi thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Do bởi Thánh Ý Chúa Giêsu Con của Mẹ, Mẹ cũng là Mẹ của các con.

b             Và, vì là Mẹ, nên Mẹ muốn nắm tay đồng hành với các con trên ngưỡng cửa bước vào thập niên này mà đúng ngày hôm nay các con đang bắt đầu. Đây là một thập niên rất hệ trọng. Đây là một thời kỳ đặc biệt được ghi dấu bằng sự hiện diện mạnh mẽ của Chúa ở giữa các con. Trong thập niên cuối cùng của thế kỷ này, các biến cố mà Mẹ đã tiên báo cho các con sẽ được hoàn tất. Do đó, việc cần thiết là các con phải được Mẹ dạy dỗ, mỗi người và hết thảy mọi người, bằng các việc làm từ mẫu của Mẹ.

c             – Mẹ đang dạy dỗ các con trong tâm hồn, để làm cho các con hoán cải và mở lòng ra đón nhận một khả năng yêu thương mới. Bằng cách ấy, Mẹ chữa lành cho các con căn bệnh ích kỷ và khô khan.

d             – Mẹ đang dạy dỗ các con trong linh hồn, đang giúp các con nuôi dưỡng trong linh hồn các con ơn huệ cao trọng là Ơn Thánh Chúa, là sự Thanh Sạch và tấm lòng Nhân Ái. Và cũng như ở trong khu vườn Thiên Đàng, Mẹ khiến cho các bông hoa của mọi đức hạnh làm cho các con tấn tới trong sự thánh thiện bừng nở ra. Từ đó, Mẹ xóa tan đi bóng tối sự dữ, giá lạnh tội lỗi và cõi hoang tàn của cặn bã ô uế tan biến khỏi các con.

e             – Mẹ đang dạy dỗ các con trong thể xác, và làm cho ánh sáng của Chúa Thánh Thần đang ngự trong thể xác các con như đang ngự ở trong Đền Thờ sống động của Người được tỏa rạng. Từ đó, Mẹ dẫn dắt các con theo con đường thanh sạch, đẹp đẽ, hài hòa, vui mừng, bình an và hiệp thông với toàn thể Thiên Đàng.

f              Trong những năm tháng này, bằng hành động từ mẫu của Mẹ, Mẹ chuẩn bị cho các con đón nhận lấy Chúa đang ngự đến. Chính vì thế mà Mẹ kêu đòi các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ : để đào tạo cho các con có được tấm lòng ngoan ngoãn, mà đó là điều cần thiết cho Mẹ, để Mẹ có thể hành động trong mỗi người các con, biến đổi sâu sắc các con, để chuẩn bị cho các con xứng đáng đón nhận lấy Chúa.

g             Mẹ là Đức Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai.

h             Mẹ đang dọn đường cho cuộc ngự đến lần nữa của Người. Mẹ đang mở đường cho Chúa Giêsu trở lại với các con trong vinh quang. Các con hãy san bằng những đồi núi cao của lòng kiêu ngạo, của thù hận, của bạo lực. Hãy lấp đầy các thung lũng do các nết xấu, các đam mê, tình trạng dâm ô đào khoét. Hãy rửa sạch dấu vết nhơ nhuốc của tội lỗi và của sự chối từ Thiên Chúa.

i              Là một người Mẹ dịu hiền nhân ái, hôm nay Mẹ nài xin con cái của Mẹ; Mẹ nài xin toàn thể nhân loại dọn đường cho Chúa đang ngự đến. Vào đầu thập niên cuối cùng thế kỷ này của các con, phận sự mà Chúa đã trao phó cho Mẹ chính là dọn đường cho cuộc quang lâm của Người đến giữa các con. Chính vì thế mà Mẹ xin tất cả mọi người hãy trở về với Chúa theo con đường hoán cải tâm hồn và hoán cải đời sống, bởi thời gian này vẫn còn là thời gian thuận lợi đã được Chúa ban cho các con.

j              Mẹ nài xin tất cả các con hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, trao phó bản thân các con cho Mẹ như những con thơ bé nhỏ, ngõ hầu Mẹ có thể dẫn dắt các con đi theo con đường thánh thiện với niềm hân hoan thực hành tất cả mọi nhân đức : Tin, Cậy, Mến, Khôn Ngoan, Dũng Cảm, Công Bình, Tiết Độ, Thầm Lặng, Khiêm Nhường, Thanh Sạch, Nhân Ái.

k             Mẹ dạy dỗ các con cầu nguyện, mà các con phải luôn thi hành trong sự hiệp nhất với Mẹ. Các con hãy nhân rộng ra khắp nơi trên thế giới các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã yêu cầu các con, như những ngọn đuốc thắp sáng trong đêm, như những điểm tựa vững chắc, như những chốn náu thân cần phải tìm kiếm. Nhất là Mẹ yêu cầu các buổi Hội Nguyện trong gia đình phải được ngày càng nhân ra nhiều hơn nữa, để cung cấp cho các con một nơi cư trú an toàn trong thời buổi đại thử thách hiện nay đang chờ đợi các con.

m           Mẹ là Đức Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai. Vì thế các con hãy để cho Mẹ dạy dỗ và chuẩn bị cho các con trong những năm tháng này, ngõ hầu các con có thể sẵn sàng đón Chúa Giêsu, Đấng sẽ ngự đến trong vinh quang để khôi phục triều đại yêu thương, thánh thiện, công bình và hòa bình giữa các con.

 

 

418               Jauru (Mato Grosso, Ba Tây); ngày 02-02-1990

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Chỉ ở trong tâm hồn của những người bé mọn

a             Hãy nhìn vào tất cả con cái bé nhỏ này của Mẹ : họ đơn sơ, bé nhỏ, đang bị nhiều thử thách vì đau khổ và nghèo túng. Nhưng, hãy nhìn xem họ đã quảng đại biết nhường nào khi đáp lại lời yêu cầu tận hiến và cầu nguyện của Mẹ.

b             – Yêu cầu này của Mẹ đã được đáp lại nơi con cái bé nhỏ, là những người yêu mến Mẹ và quấn quít chung quanh Mẹ với tấm lòng trìu mến của con cái thảo kính, là những người sum họp với nhau để Hội Nguyện cùng với Mẹ, và là những người cùng nhau tái lập việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Sự rộng rãi đáp lại của con cái bé nhỏ làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ được vui mừng biết bao, và nay đang hình thành nên một lực lượng cầu thay nguyện giúp và đền tạ hùng hậu biết dường nào trước Thánh Tâm Chúa Giêsu Thánh Thể. Mẹ mong rằng các buổi Hội Nguyện của con cái Mẹ sẽ được nhân rộng ra trong khắp nơi trên thế giới, bởi vì Mẹ đang kêu gọi con cái Mẹ tham dự một chiến dịch cầu nguyện và tận hiến cho thế gian được cứu.

c             – Yêu cầu này của Mẹ đã được đáp lại nơi giới trẻ, là những rất đông những người đã đón nhận vào đời sống của mình lời tuyên hứa khi họ tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và họ là những người đang tìm cách sống theo lời tuyên hứa ấy trong nỗ lực tránh xa tội lỗi, giữ mình trong tình trạng Ơn Thánh, thi hành các nhân đức của người Kitô hữu, nhất là nhân đức khiết tịnh. Họ đến với nhau trong các buổi Hội Nguyện để cùng với Mẹ cầu nguyện và suy niệm lời Mẹ đang dịu dàng dẫn đưa họ vào đời sống Phúc Âm của Chúa Giêsu. Con số giới trẻ đang đi theo con đường Mẹ Thiên Đàng của các con đã vạch ra ngày càng nhiều hơn.

d             – Yêu cầu này của Mẹ đã được đáp lại nơi các gia đình đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ và sum họp với  nhau trong các buổi Hội Nguyện gia đình mà Mẹ đã nhiều lần ao ước và đã kêu xin các con. Từ đó các gia đình đã tận hiến cho Mẹ đề kháng được căn bệnh ngặt nghèo chia rẽ và ly dị, các gia đình được gìn giữ không để bị lây nhiễm chứng ung thư khủng khiếp là phá thai và trông cậy vào mọi phương tiện ngăn ngừa sự sống. Chính vì thế, không có nơi nào khác như ở nơi này, các con nhìn thấy có rất nhiều con cái đang được cha mẹ đón nhận như là món quà đẹp đẽ quý giá nhất được Chúa ban tặng cho các gia đình vẫn còn trung thành với Chúa.  

e             – Yêu cầu này của Mẹ đã được đáp lại nơi giáo xứ, trong mọi thành phần : chủ chăn và đàn chiên đã được trao phó cho Ngài. Cộng đoàn giáo xứ đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và mỗi ngày tụ họp nhau lại trong buổi Hội Nguyện để cùng Mẹ cầu nguyện, cùng lần hạt Mân Côi và sấp mình thờ lạy trước Thánh Thể Chúa Giêsu được trang trọng trưng lên trên Bàn Thờ. Từ đó, Chúa Giêsu có thể tuôn đổ vào các linh hồn quyền năng cao cả của tình yêu nơi Người, và ở chốn xa xôi hẻo lánh này, Người đang bắt đầu đem lại sự vinh thắng của tình yêu nhân hậu nơi Người khi triều đại Thánh Thể của Người ngự đến giữa các con.

f              Ngày hôm nay, khi các con đang tôn vinh Mẹ trong thời điểm Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay bước vào Đền Thờ Giê-ru-sa-lem, Mẹ báo cho các con biết rằng ở nơi đây sự vinh thắng của Mẹ đã bắt đầu. Mỗi ngày, chỉ ở trong các tâm hồn của những người bé mọn, Mẹ đang xây đắp nên chiến thắng vĩ đại nhất của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

419                           Brasilia (Ba Tây); ngày 08-02-1990

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục hữu trách

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại Ba Tây

Là Mẹ và là Nữ Vương Ba Tây

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng biết nhường nào với buổi Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ này của các con mà các con đang tổ chức cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             – Các con đang sum họp nhau để cầu nguyện : các con cầu nguyện đến mức nên một, trong giờ nguyện Kinh Thần Vụ và trong việc lần hạt Mân Côi. Vào buổi chiều tối, tất cả các con quây quần chung quanh Thánh Thể Chúa Giêsu được trang trọng trưng lên trên Bàn Thờ để dâng một giờ thờ lạy và đền tạ. Trong cử hành Thánh Lễ, các con luôn lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             – Các con đang sum họp nhau để chia sẻ tình huynh đệ : như ở trong Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, cũng như ở trong buổi Hội Nguyện này của các con, Mẹ giúp đỡ các con tăng tiến trong tình yêu thương lẫn nhau. Các con phải biết nhau, phải hiểu nhau, phải chia sẻ các nỗi khó khăn và những vấn đề của nhau, và như rất nhiều anh em của nhau, các con phải giúp đỡ nhau thăng tiến trong việc thực hành đức ái cho được ngày càng hoàn hảo hơn. Có như thế, các con mới sống Điều Răn Mới mà Chúa Giêsu đã ban cho các con là phải yêu thương lẫn nhau như Người đã yêu thương các con. Và nhờ các con là những người đã đáp lại lời Mẹ, chương trình của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ giờ đây đang được thực hiện trong quốc gia của các con cũng như trong Giáo Hội đang sống ở đây trong đất nước Ba Tây  này.

d             Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương Ba Tây. Như Mẹ đã tiên báo cho các con trong Sứ Điệp trước đây của Mẹ, Mẹ khẳng định với các con rằng Giáo Hội ở đây đang sa vào một mối nguy hiểm trầm trọng, đó là đang trở thành nạn nhân của tình trạng bội giáo và mất đức tin chân thật. Những hiểm họa đang đe dọa Giáo Hội ở đây, về phía các Giám Mục, Linh Mục và Giáo Dân, là những hiểm họa bài bác, chia rẽ và rất nhiều chỉ trích công khai nhắm đến Đức Giáo Hoàng và Huấn Quyền của Ngài. Tất cả các con hãy trở lại con đường hoàn toàn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng trong ngoan ngoãn và vâng lời, nếu các con muốn luôn ở trong đức tin chân thật, trong sự trung thành với Chúa Kitô và trung thành với Phúc Âm của Người.

e             Đất nước của các con cũng đang ngày càng bị chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa khoái lạc đe dọa nhiều hơn, trong khi khoảng cách giữa những người được hưởng nhiều của cải vật chất và những người bị tước đoạt ngay cả những điều thiết yếu nhất của đời sống đang ngày càng rộng hơn. Đất nước của các con đang bị đe dọa bởi các thương tổn vì ly dị, phá thai, vận dụng mọi phương tiện ngăn ngừa sự sống, vô luân, dâm đãng… đang được các phương tiện truyền thông xã hội quảng bá, nhất là phương tiện truyền hình. Nhưng, như Mẹ đã hứa với các con, Mẹ đã và đang can thiệp mỗi ngày để dẫn đưa đất nước của các con và Giáo Hội của các con đi theo con đường hiệp nhất, con đường cứu độ và con đường hòa bình.

f              Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương Ba Tây. Ngày hôm nay, Mẹ bày tỏ cho các con lòng toại nguyện từ mẫu của Mẹ vì các con đã chấp nhận đòi hỏi của Mẹ đã đặt ra cho các con, đó là các buổi Hội Nguyện gia đình đang được phổ biến khắp nơi như một mạng lưới cứu độ rộng lớn. Các con đã đáp lại yêu cầu của Mẹ và Mẹ đã giữ lời hứa của Mẹ.

g             Giờ đây các con đang bước vào thập niên cuối của thế kỷ này, trong đó những biến cố quyết định đưa các con đến sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ được hoàn tất. Điều Mẹ kêu xin các con là các buổi Hội Nguyện giữa các Linh Mục, giữa giáo dân và nhất là giữa gia đình phải được nhân rộng ra nhiều hơn. Mẹ đặc biệt kêu xin các con cũng sẽ hình thành các buổi Hội Nguyện của thiếu nhi ở khắp nơi, như là một chiến dịch cầu nguyện của những kẻ ngây thơ vô tội, ngõ hầu làm nên một rào cản thật lớn đối với tình trạng lan tràn tội lỗi và sự dữ, cũng là để cho Thiên Chúa và Mẹ Thiên Đàng của các con làm nên chiến thắng của lòng ngay lành và của tình yêu. Mẹ chúc các con ra về trong bình an và trở thành tông đồ cho Phong Trào của Mẹ ở khắp đất nước Ba Tây này.

h             Với tình yêu thương từ mẫu của Mẹ, Mẹ đồng hành với các con, Mẹ đoan chắc với các con rằng Mẹ luôn ở bên từng người các con và Mẹ chúc phúc cho các con.”

 

 

420                       Sao Paulo (Brazil); March 13, 1990

420                       Sao Paulo (Ba Tây), ngày 13-03-1990

Khi Con Người trở lại

a             Các con đọc trong Kinh Thánh, có lời chép rằng : “Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng ?” (x. Lc 18,8)

b             Ngày hôm nay, Mẹ muốn mời gọi các con suy niệm những lời này bởi Chúa Giêsu Con của Mẹ phán ra. Đó là những lời nghiêm trọng, khiến cho người ta phải suy tư và khiến cho các con hiểu được thời buổi các con đang sống. Trước hết, các con có thể thắc mắc tại sao Chúa Giêsu phải phán ra những lời ấy : đó là để chuẩn bị các con cho cuộc quang lâm lần thứ hai của Người và để diễn tả cho các con biết tình trạng sẽ thể hiện sự trở lại của Người đang gần đến.

c             Tình trạng này là tình trạng mất đức tin

d             Cũng trong một phần khác của Bộ Kinh Thánh, đó là trong Thư của Thánh Phaolô gửi tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca có nói rõ rằng một tình trạng đại bội giáo sẽ phải xảy ra trước khi Chúa Kitô trở lại trong vinh quang. Tình trạng mất đức tin thực là một sự bội giáo. Do đó sự bội giáo tràn lan là một dấu chỉ biểu thị Chúa Kitô đang đến lần thứ hai, theo như hiện nay, sự thể ấy đang gần kề.

e             Tại Fatima, Mẹ đã tiên báo cho các con biết rằng sẽ đến một thời buổi mất đức tin. Thời buổi đó là đây. Thời buổi của các con được biểu thị bằng tình trạng đau đớn đáng kể mà Kinh Thánh đã báo trước cho các con : đức tin chân thật đang dần biến mất trong con cái của Mẹ với con số ngày càng nhiều hơn.

f              Những nguyên nhân của việc mất đức tin là : (1) Sự bành trướng các điều lầm lạc đang được thiên hạ tuyên truyền và đang được các thầy dạy thần học thường xuyên giảng dạy trong các Chủng Viện cũng như trong các trường học Công Giáo, vì thế, những điều lầm lạc đang giành được một nét khả tín và hợp lệ vững chắc. (2) Sự dấy loạn công khai và không giới hạn chống lại Huấn Quyền đích thực của Giáo Hội, nhất là chống lại Huấn Quyền của Đức Giáo Hoàng là người đã lãnh nhận từ Chúa Kitô nhiệm vụ gìn giữ toàn thể Giáo Hội trong đức tin Công Giáo chân thật. (3) Các gương mù gương xấu của các mục tử, là những người đã để cho mình hoàn toàn bị tinh thần thế gian chiếm hữu, và họ là những người tuyên truyền các ý thức hệ chính trị và xã hội hơn là trở thành các sứ giả của Chúa Kitô và Phúc Âm của Người, từ đó họ quên mất lời Người đã ủy thác cho họ : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.” (Mc 16,15)

g             Vì thế, trong thời buổi hiện nay của các con, tình trạng bội giáo nơi nhiều con cái đáng thương của Mẹ đang ngày càng tràn lan hơn nữa.

h             “Khi Con Người trở lại…”

i              Nếu quả thật sự trở lại của Người đang gần đến, thì hành động từ mẫu của Mẹ phải trở nên lo toan nhiều hơn và phải mãnh liệt hơn, ngõ hầu trợ giúp cho tất cả con cái của Mẹ luôn giữ được đức tin chân thật. Chính vì thế mà Mẹ đã xin các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Chính vì thế mà trong thời buổi hiện nay của các con, Mẹ đã quảng bá khắp nơi Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ : để hình thành nên một đàn chiên bé nhỏ, hiệp nhất lời cầu nguyện trong các buổi Hội Nguyện và một lòng canh thức trong niềm trông đợi – đó là đàn chiên được Mẹ quy tụ và dạy bảo để luôn giữ được đức tin chân thật.

j              Như thế, khi Con Người ngự đến, Người vẫn còn thấy lòng tin trên mặt đất ở nơi tất cả những người đã tận hiến cho Mẹ và để cho Mẹ quy tụ trong khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

421                   Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 12-04-1990

Thứ Năm Tuần Thánh

Người yêu thương họ đến cùng

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ sống ngày Thứ Năm Tuần Thánh này, hãy sum họp với nhau trong Căn Phòng Tiệc Ly của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Hôm nay là ngày Vượt Qua của các con. Hôm nay là ngày Thiên Chức Linh Mục của các con.

b             Ngày hôm nay các con đang tưởng nhớ đến ngày ấy, các con đang quây quần chung quanh Đức Giám Mục của các con trong giờ cử hành Bí Tích Thánh Thể, trong đó, các con lặp lại lời hứa khi các con được tấn phong Linh Mục. Đó là những lời các con hứa nguyện trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người. Đó là những lời các con hứa nguyện sẵn sàng và các con hứa nguyện vâng lời. Đó là những lời các con hứa về tình yêu trọn vẹn và dành riêng mà các con  nguyện yêu mến Chúa Giêsu và các linh hồn được Người trao phó cho các con. Đó là những lời hứa trọn đời, đó là những lời thề nguyện yêu thương.

c             “Chúa Giêsu vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.” (x. Ga 13,1) – đó là, Thánh Gioan, người Tông Đồ được Chúa thương, đã giới thiệu trong trình thuật Phúc Âm của mình về sự thành lập Bí Tích Thánh Thể, về Hy Tế mới và chức vụ Tư Tế mới.

d             Chúa Giêsu vẫn yêu thương họ đến cùng.

e             Người vẫn yêu thương họ đến cùng, có nghĩa là đến cuối cuộc đời của Người, bởi vì Bữa Tiệc Ly cũng tương ứng với đêm cuối cùng trong cuộc sống nhân gian của Người giữa các con : “Thầy những kháo khao mong mỏi ăn Lễ Vượt Qua này với anh em, trước khi chịu khổ hình.” (Ga 22,15)

f              Người vẫn yêu thương họ đến cùng, có nghĩa là yêu cho đến tột đỉnh mọi khả năng yêu thương, bởi vì ngày hôm nay Chúa Giêsu đã vĩnh viễn đưa ra Hy Tế đã được hoàn tất chỉ một lần trên Núi Sọ để cứu độ tất cả mọi người : “Không ai có tình thương cao cả hơn Người đã hiến mạng sống của mình vì những kẻ mà Người yêu thương.” (x. Ga 15,13)

g             Người vẫn yêu thương họ đến cùng, có nghĩa là yêu cho đến yêu sách cuối cùng mà tình yêu đòi hỏi, đó là mong muốn được hiện diện ở bên người mình yêu, bởi vì trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu luôn ở lại cùng các con, Người thực sự hiện diện với thể xác vinh hiển và Thiên Tính của Người như Người đang ở trên Thiên Đàng, cho dù Người ẩn mình dưới hình sắc Thánh Thể (hình Bánh và Rượu) : “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28,20)

h             Người vẫn yêu thương họ đến cùng, có nghĩa là yêu cho đến tận giới hạn khốn cùng và nghèo khó của các con, bởi vì trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu nên một với các con và trở thành thịt và máu của các con, để thông ban cho các con, là tạo vật dưới thế, ơn huệ quý giá là sức sống thần thánh của Người : “Tôi là Bánh Hằng Sống từ Trời xuống, ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết.” (x. Ga 6,40;51)

i              Người vẫn yêu thương họ đến cùng, có nghĩa là yêu cho đến tận cùng thời gian, bởi vì sự hiện diện của Chúa Kitô giữa các con, trong tình trạng là một của lễ, trong mọi Nhà Tạm trên mặt đất, ban cho các con sự yên ổn và tin cậy, niềm vui và hy vọng trong sự trở lại vinh quang của Người : “Lạy Chúa, chúng con loan truyền Chúa chịu chết và tuyên xưng Chúa sống lại, trong niềm mong đợi Chúa đến.” (tk. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II – Dominicae Cenae, chương 1, # 3)

j              Ngày hôm nay là ngày thành lập Hy Tế mới và chức vụ Tư Tế mới. Ngày hôm nay là ngày trọng đại của tình yêu. Thánh Tâm Người mở rộng ra để ban cho các con Điều Răn mới : “Thầy ban cho anh em một Điều Răn mới : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (x. Ga 15,12)

k             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay Mẹ xin các con lặp lại lời nguyện thề yêu mến dành cho Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Các con hãy làm cho Thánh Lễ trở thành trung tâm mọi việc đạo đức của các con, trở thành đỉnh cao của đời sống Linh Mục của các con hàng ngày, trở thành trọng tâm các việc tông đồ của các con. Các con hãy dâng Thánh Lễ với tâm tình mến yêu, tuân thủ cặn kẽ các Luật Phụng Vụ. Các con hãy sống Thánh Lễ và tham dự trọn bản thân mình vào Hy Tế mà Chúa Giêsu đã tái lập qua các con.

l              Các con hãy trưng hoa đèn chung quanh Nhà Tạm cất giữ Thánh Thể Chúa Giêsu. Hãy thường xuyên đến trước Nhà Tạm để đích thân các con gặp gỡ trong tình yêu với Chúa Giêsu đang chờ đợi các con. Hãy để cho Người vì các con mà trở thành kho báu duy nhất, kho tàng quý giá độc nhất, giống như một thỏi nam châm thu hút trái tim Linh Mục của các con. Các con hãy trở lại với việc trưng Thánh Thể Chúa Giêsu trên bàn thờ để làm các Giò Thánh thờ lạy và đền tạ chung, bởi vì kỷ nguyên mới đang mọc lên sẽ dẫn đến một sự tái nở hoa của lòng sùng kính Thánh Thể trong toàn thể Giáo Hội.

m           Thật vậy, triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu đang đến, sẽ đến đồng thời với triều đại Thánh Thể hết sức huy hoàng của Người ở giữa các con. Thánh Thể Chúa Giêsu sẽ toát ra trọn vẹn sức mạnh yêu thương của Người,  sức mạnh yêu thương ấy sẽ biến đổi linh hồn, Giáo Hội và toàn thể nhân loại.

n             Do đó, Bí Tích Thánh Thể trở nên một dấu chỉ của Chúa Giêsu cho đến tận ngày nay vẫn yêu thương các con đến cùng, vì Người đang dẫn dắt các con đi đến tận cùng thời buổi của các con, để đưa các con bước vào kỷ nguyên mới thánh thiện và ân sủng, là thời kỳ mà tất cả các con đang hướng tới và là thời kỳ sẽ bắt đầu vào lúc Chúa Giêsu khôi phục lại triều đại vinh quang của Người giữa các con con.

 

 

422     Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 13-04-1990

Thứ Sáu Tuần Thánh

Con và Mẹ

a             Ngày hôm nay các con hãy ở bên Mẹ là Mẹ tân khổ của các con để sống những giờ phút thương đau cuộc Khổ Nạn và Cái Chết của Chúa Giêsu Con Mẹ.

b             Các con hãy bước vào tận chốn thâm sâu trong Thánh Tâm Người, để chia sẻ tất cả mọi nỗi đau đớn cùng tột của Người : trong thời gian bị xét xử trước Công Đường, khi Chúa Giêsu bị bị lăng nhục, bị xỉ vả và cuối cùng bị kết án vì đã làm chứng cho sự thật và đã tuyên xưng chính mình là Con Thiên Chúa; trong thời gian bị xét xử trước tòa án dân sự, ở đó, sau khi đã được nhận biết là người vô tội trước mọi cáo buộc chống lại Người, Người lại phải chịu đựng hình phạt đánh đòn khủng khiếp và phải đội mão gai; đến cuối cùng Người bị kết án tử hình trên Thập Giá.

c             Như một con chiên hiền lành bị đưa đi giết, không một lời cay đắng, không một lời phàn nàn, bị đè dưới sức nặng của cây Thánh Giá mà Cha trên Trời đã trao cho Người khi Người leo lên Núi Sọ, thế là ngày hôm nay Mẹ gặp Con của Mẹ. Khuôn mặt Người không còn vẻ mặt của con người, hết sức bị biến dạng bởi máu và từ những trận đòn vả mặt; bởi roi đòn mà thân thể Người hoàn toàn biến thành một vết thương sống động, từ đó máu đào tuôn ra chảy thành dòng. Sức lực của Người không còn đủ để chống đỡ cho Người nên Người bước lảo đảo; Người kiệt sức vì cơn sốt; sức sống thoát ra khỏi thân Người; Người ngã xuống đất dưới sức nặng của giá hành hình; và kìa, Người ngã nằm sõng xoài trên mặt đất, nhàu nát như một con sâu và không còn tự mình gượng dậy được.

d             Chính lúc ấy Cha trên Trời ban cho Người sự nâng đỡ của Mẹ Người. Từ lúc ấy, Chúa và Mẹ cùng sống với nhau mầu nhiệm thương khó cứu chuộc của Người.

e             Con và Mẹ. Chúng Ta cùng nhau trải qua khoảng đường cuối cùng trong chuyến hành trình khủng khiếp của Người. Người với sức nặng lai láng trong nỗi đau khổ của Người đang nghiền nát Người; Mẹ với lưỡi gươm đớn đau đâm thâu, làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải mang thương tích và đổ máu.

f              Con và Mẹ cùng nhau hướng về Núi Sọ, cùng vác một Thánh Giá ưu phiền tương tự như nhau. Những giọt máu đào từ đầu Người nhỏ xuống lẫn vào những giọt nước mắt chứa chan tuôn ra từ đôi mắt từ mẫu của Mẹ. Vòng gai quấn chung quanh đầu Người làm thành một lưỡi gươm sắc bén đâu thâu Trái Tim Mẹ. Thân thể đầy thương tích của Người là một tấm gương phản chiếu linh hồn tan nát sững sờ của Mẹ.

g             Con và Mẹ. Chúng Ta cùng nhau đến đỉnh Núi Sọ; Chúng Ta cùng bị treo trên giá hành hình; Chúng Ta cùng nhau bị đanh nhọn đâm thâu; Chúng Ta cùng nhau sống những giờ phút hấp hối trong đau đớn; Chúng Ta cùng nhau nghe những tiếng kêu thét độc ác của những người đang lăng mạ sỉ nhục; Chúng Ta cùng nhau tha thứ cho những lý hình; Chúng Ta cùng nhau cầu nguyện và yêu thương; Chúng Ta cùng nhau cảm thấy bị Chúa Cha bỏ rơi; Chúng Ta cùng nhau tín thác và phó mình cho Người; cuối cùng, Chúng Ta cùng nhau tử nạn. Chúa Giêsu chết về mặt thân xác Người, còn Mẹ là Mẹ của Người, Mẹ chết trong Tâm Hồn Mẹ. Mẹ vẫn còn sống một cách kỳ lạ, bởi vì là Mẹ, Mẹ phải giúp Con của Mẹ sinh thì.

h             Giờ đây các con hãy hiểu ý nghĩa thâm sâu ân huệ cuối cùng của Người : “Này là Mẹ con” (Ga 19,27). Mẹ là Mẹ của Người và là Mẹ của các con.

i              Con và Mẹ. Con cái và Người Mẹ.

j              Dưới chân Thánh Giá, Mẹ vẫn còn sống một cách kỳ lạ, bởi vì là Mẹ, Mẹ phải giúp tất cả các con được sinh ra và được sống trong Người cũng như sống vì Người.

k             Cho đến ngày nay, tất cả những người được Chúa Giêsu cứu chuộc cũng là con cái của Mẹ. Mẹ là Mẹ của mọi người trong mọi thời gian, thậm chí cho đến tận thế, khi Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang, đến bấy giờ chức phận làm Mẹ thiêng liêng của Mẹ cuối cùng mới được hoàn tất.

 

 

423                    Rubbio (Vicenza, Ý),  ngày 14-04-1990

Thứ Bảy Tuần Thánh

Hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, các con hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông. Hôm nay là ngày Thứ Bảy Tuần Thánh. Hôm nay là ngày hy vọng kiên định của Mẹ. Hôm nay là ngày đức tin không thể lay chuyển của Mẹ và là ngày sầu muộn trung trinh của Mẹ. Chúa Giêsu nay đang nằm chết trong mộ huyệt mới.

b             Mẹ cùng với Thánh Gioan và những người phụ nữ thánh thiện ra về sau khi mồ được đóng lại bằng một tảng đá lớn lăn đến lấp cửa mồ, từ lúc ấy, thời gian như dừng lại đối với Mẹ, một người Mẹ tân khổ và đau đớn vô ngần. Mẹ cầm lòng cầm trí cầu nguyện liên lỷ, trong khi những dòng nước mắt tuôn ra từ đôi mắt ai oán không ngừng, và có thể nói là Trái Tim từ mẫu của Mẹ đã hóa ra một chiếc nôi của tình yêu và niềm trông đợi cuộc tái sinh vinh quang của Chúa Giêsu Con Mẹ.

c             Niềm tin vào lời thiêng thánh của Người luôn chống đỡ cho Mẹ trong suốt cuộc sống phàm nhân của Người, và niềm tin ấy, trong những giờ phút khổ nạn đớn đau của Người, đã trở thành một sự trợ giúp vững vàng duy nhất cho Mẹ trong nỗi đau khôn tả, giờ đây niềm tin ấy biến thành niềm tin chắc chắn về sự phục sinh của Người sắp xảy đến.

d             Và Mẹ sống trong thương đau nhưng được xoa dịu, than khóc nhưng được ủi an, sầu khổ nhưng vui mừng, bởi Mẹ biết rằng Chúa Giêsu bị hành hạ và vị giết một cách tàn nhẫn, nay đang sắp trỗi dậy.

e             Và, vào lúc rạng đông của ngày thứ nhất sau ngày Hưu Lễ, Chúa Giêsu Kitô, trong ánh huy hoàng nơi thân xác vinh hiển của Người, với tình yêu tràn đầy và sự dịu dàng của con thảo, Người đến bên Mẹ, vòng tay ôm lấy Mẹ, bao bọc Mẹ trong ánh sáng chói chang nhất của Người và nói với Mẹ bằng những lời an ủi thiêng thánh của Người.

f              Các con yêu dấu ! Các con hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông, trong ngày Thứ Bảy Tuần Thánh dài dằng dặc và đau đớn đưa đến sự phục sinh của Người và sự trở lại vinh hiển của Người.

g             Hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông, và hãy mạnh mẽ trong niềm tin của các con vào Người, trong thời buổi mà các hành động phản bội và ruồng bỏ về phía các kẻ thuộc về Người đang được lặp lại, trong thời buổi mà đức tin của các môn đệ thật sự của Người đang bị thử thách khốc liệt vì tràn lan các điều lầm lạc tinh vi và thâm hiểm.

h             Hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông, và hãy kiên định trong niềm hy vọng Chúa Giêsu sẽ trở lại trên mây trời, trong thân xác vinh hiển rạng rỡ của Người, như Người đã nói trước ở Tòa Cai-pha, Người muốn đưa ra một dấu chỉ chắc chắn về Thiên Tính của Người trong thời buổi mà hoài nghi về bản tính Thiên Chúa của Người đang tràn lan khắp nơi, cũng như Người muốn đưa ra một dấu chỉ sự hoàn tất các lời hứa của Người.

i              Hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông, và hãy cháy bỏng trong tình yêu, khi thời buổi này đã trở nên buốt giá trong tâm hồn con người, khi thời buổi nhân loại đã trở thành một cõi sa mạc vì thiếu sự sống, thiếu tình yêu và ngày càng bị thiêu hủy, bị đe dọa vì ích kỷ, bạo lực, đói kém và chiến tranh.

j              Hãy canh thức với Mẹ trong niềm đợi trông trong thời buổi cuối cùng dài dằng dặc ngày Thứ Bảy Tuần Thánh của các con, bởi vì đã gần đến lúc Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ trở lại trên mây trời, trong ánh huy hoàng vinh quang Thiên Chúa của Người.

 

 

424                    Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 15-04-1990

Chúa Nhật Phục Sinh

Lễ Vượt Qua Thứ Hai trong vinh hiển

a             Các con yêu dấu ! Chớ gì tâm hồn các con được ngập tràn niềm vui và bình an trong ngày Lễ Phục Sinh hôm nay.

b             Chúa Giêsu Con của Mẹ, bị khinh miệt, bị sỉ nhục, bị đánh đòn, bị kết án và chịu chết trên Thánh Giá, ngày hôm nay Người từ cái chết mà trỗi dậy nhờ quyền năng Thiên Tính của Người và trong thân xác vinh hiển rạng rỡ của Người.

c             Do bởi quyền năng linh thánh trong sự tái sinh vinh hiển của Người mà bóng tối trong mộ huyệt được biến đổi thành ánh sáng hết sức chói chang; tảng đá nặng nề lấp kín huyệt mộ được một cơn địa chấn dịch chuyển; binh lính được phái đến để canh gác mộ huyệt bị xô ngã xuống đất bất tỉnh bởi một sức mạnh không có giới hạn; các Thiên Thần cúi mình thờ lạy khi Người sáng láng bước qua; khắp vũ trụ vạn vật đều cất tiếng hát trong niềm hân hoan, hoàn toàn rúng động với sự sống mới. Chúa Kitô Phục Sinh bước ra khỏi mộ trong ánh huy hoàng thần diệu phát ra từ thân xác vinh hiển của Người.

d             Hôm nay là ngày Lễ Vượt Qua để phục sinh của Người.

Hôm nay là ngày khởi đầu một nền nhân loại mới, được Người cứu chuộc và đoạt lại.

Hôm nay là rạng đông triều đại mới của Người.

Hôm nay là ngày đầu tiên vinh thắng của Người

e             Hỡi các con yêu dấu ! Tâm hồn các con hãy tràn đầy niềm vui, vì Lễ Vượt Qua thứ hai trong vinh hiển đang được chuẩn bị cho các con. Mộ huyệt lạnh lẽo tối tăm liệm táng cái nhân loại khốn khổ này, cái nhân loại đang bước đi trong bóng tối từ chối Thiên Chúa, nó đang bị hao mòn vì cơn gió đam mê mãnh liệt và đang bị tru diệt vì tội lỗi, vì ích kỷ, vì thù hận và vì dâm loàn. Có vẻ giờ đây tử thần đang chiến thắng thế gian. Nhưng các con hãy tin tưởng và hy vọng. Chúa Kitô Phục Sinh đang sống giữa các con. Chúa Kitô Hằng Sống là đại chiến thắng của các con.

f              Ngày Lễ Vượt Qua thứ hai trong vinh quang đang gần kề.

g             Chỉ còn một ít thời gian nữa, cửa ngôi mộ mênh mông đang liệm táng toàn thể nhân loại sẽ được mở ra. Chúa Giêsu Kitô – vây chung quanh là 9 phẩm Thiên Thần trên mây trời, phủ phục dưới chân Người để làm thành một chiếc ngai vương giả – trong Thiên Tính huy hoàng của Người, Người sẽ trở lại để đưa nhân loại đến một đời sống mới, đưa linh hồn đến ân sủng và tình yêu, đưa Giáo Hội đến tột đỉnh thánh thiện, và từ đó Người sẽ khôi phục triều đại vinh hiển của Người nơi thế gian.

 

 

425                          Fatima (Bồ Đào Nha),  ngày 13-05-1990

Kỳ Niệm cuộc hiện ra đầu tiên ở Fatima

Mẹ từ Trời mà đến

a             Mẹ đã từ Trời mà đến bảy mươi ba năm trước đây tại đồi Cova da Iria này, để vạch ra cho các con con đường các con phải đi trong giai đoạn gian khó của thế kỷ các con. Các biến cố hết sức đau đớn đã xảy ra sau đó đã thể hiện trọn vẹn các lời tiên báo của Mẹ.

b             – Nhân loại đã không chấp nhận yêu cầu từ mẫu của Mẹ để trở về với Thiên Chúa theo con đường hoán cải tâm hồn và hoán cải đời sống, con đường cầu nguyện và sám hối. Vì thế nhân loại phải trải qua những năm tháng khủng khiếp trong cuộc Đệ Nhị Thế Chiến làm cho khoảng 10 triệu người phải chết và hủy diệt rất nhiều dân tộc và quốc gia.

c             – Nước Nga đã không được Đức Giáo Hoàng (trước Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II – chú thích của người dịch) cùng với tất cả các Giám Mục dâng hiến cho Mẹ, vì thế mà nước Nga đã không nhận được ơn hoán cải và đã gieo rắc sai lầm ra khắp thế giới, kích động chiến tranh, bạo lực, các cuộc cách mạng đẫm máu, các cuộc bách hại Giáo Hội và bách hại Đức Thánh Cha.

d             – Satan đã trở thành kẻ thống trị không có đối thủ trong các biến cố thuộc về thế kỷ này của các con, đưa  toàn thể nhân loại đi đến từ chối Thiên Chúa và Lề Luật yêu thương của Người, gieo rắc khắp nơi sự chia rẽ và thù hận, vô luân và đồi bại, và nó đang hợp pháp hóa ở khắp nơi tình trạng ly dị, phá thai, khiêu dâm, đồng tính luyến ái và vận dụng bất cứ mọi phương tiện nào để ngăn trở sự sống (ngừa thai).

e             Hiện nay các con đang bắt đầu thập niên cuối cùng thế kỷ này của các con.

f              Mẹ từ Trời mà đến, để các bí mật cuối cùng sẽ được tiết lộ cho các con và để từ đó mà Mẹ có thể chuẩn bị cho các con về những điều mà cho đến bây giờ các con phải trải qua, chuẩn bị cho cuộc thanh tẩy thế gian.

g             Bí mật thứ ba của Mẹ mà Mẹ đã tiết lộ ở nơi đây cho ba trẻ nhỏ khi Mẹ hiện ra với chúng, bí mật mà cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ cho các con sẽ được tỏ hiện ra cho tất cả mọi người bằng những biến cố sẽ xảy ra.

h             Giáo Hội sẽ trải qua tình trạng bội giáo kinh khủng nhất. Kẻ nghịch đạo sẽ thâm nhập vào nội tình Giáo Hội và sẽ ngự tọa ngay trong Đền Thờ Thiên Chúa, trong khi số sót bé nhỏ vẫn còn trung thành sẽ phải chịu đựng những cuộc thử thách và bách hại khủng khiếp nhất.

i              Nhân loại sẽ trải qua thời kỳ đại trừng phạt và từ đó mới sẵn sàng đón nhận Chúa Giêsu trở lại với các con trong vinh quang.

i              Vì thế, nhất là ngày hôm, Mẹ lại đang từ Trời mà đến : qua rất nhiều các cuộc hiện ra, qua các Sứ Điệp Mẹ đang ban ra và qua các việc làm phi thường của Phong Tào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, để chuẩn bị cho các con trải qua các biến cố hiện nay đang sắp được thực hiện, ngõ hầu Mẹ cầm được tay dìu dắt các con bước đi theo con đường gian khó đau đớn nhất của Mùa Vọng Thứ Hai của các con, và để chuẩn bị tâm tư của tất cả mọi người đón nhận lấy Chúa Giêsu vinh quang trở lại rất gần đến .

 

 

426                        Vacallo (Thụy Sĩ), ngày 03-06-1990

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Thời kỳ Chúa Thánh Thần

a             Hỡi các con yêu dấu ! Trong Căn Phòng Tiệc Ly của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, các con hãy cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. – “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến nhờ sự can thiệp quyền thế của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là Hiền Thê Chí Ái của Người.” – các con hãy thường xuyên lặp lại lời khẩn cầu này. Chớ gì lời khẩn cầu này trở thành lời kinh nguyện thường xuyên của các con trong những tháng năm này vẫn còn ngăn cách các con với Đại Năm Thánh 2000, là thời kỳ các con trải qua thời gian quyết định của Mùa Vọng Thứ Hai này.

b             Các con đang đến gần thời điểm sẽ xảy ra kỳ công trọng đại của Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.

c             Chỉ có Thần Khí Tình Yêu mới có thể đổi mới toàn thể thế giới. Chỉ có Thần Khí Tình Yêu mới tạo thành  Trời mới Đất mới. Chỉ có Thần Khí Tình Yêu mới có thể chuẩn bị các tâm hồn, linh hồn, Giáo Hội và toàn thể nhân loại đón nhận Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong vinh quang.

d             Vì thế, các con đang bước vào thời kỳ hoạt động linh thánh của Chúa Thánh Thần sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

e             Trong thời buổi này, Chúa Thánh Thần có phận sự khiến các con phải thi hành chương trình của Cha trên Trời, trong vinh quang trọn vẹn và cùng khắp của Chúa Giêsu Kitô, Con của Người. Do đó, Chúa Thánh Thần đang thực hiện sứ mạng linh thánh của Người là làm chứng trọn vẹn cho Chúa Con và Người sẽ hướng dẫn các con hiểu biết trọn vẹn và toàn thể chân lý.

f              Chúa Thánh Thần có phận sự làm cho các con ngày nay thành các chứng nhân can trường cho chân lý và làm cho các con trở thành chứng nhân anh dũng cho niềm tin vào Chúa Giêsu.

g             Chúa Thánh Thần có phận sự soi sáng linh hồn các con bằng ánh sáng ân sủng của Thiên Chúa và hướng dẫn các con đi theo con đường thánh thiện. Vì thế, Người tuôn đổ trên các con 7 Ơn Thánh của Người, để ban cho các con sức mạnh và tăng thêm cho các con các nhân đức luân lý và nhân đức đối thần sẽ biến đổi đời sống các con thành khu vườn đầy hoa là nơi Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh chọn làm nơi trú ngự.

h             Chúa Thánh Thần có phận sự rèn luyện tâm hồn các con trở nên tình yêu hoàn hảo và từ đó thiêu hủy hoàn toàn trong lòng các con mọi hình thức ích kỷ và thanh luyện các con trong những vô số đau khổ của cuộc thử thách gắt gao.

i              Chúa Thánh Thần có phận sự làm cho Giáo Hội đạt đến vẻ huy hoàng cao trọng nhất, để từ đó Giáo Hội sẽ trở nên đẹp đẽ mọi đàng, vô tì tích, theo hình ảnh Mẹ Thiên Đàng của các con, và có thể chiếu dãi ánh sáng của Chúa Kitô cho hết thảy mọi quốc gia trên mặt đất.

j              Chúa Thánh Thần có phận sự biến đổi toàn thể nhân loại và đổi mới bề mặt trái đất, để mặt đất sẽ trở thành một Thiên Đàng mới trên mặt đất, nơi đó Thiên Chúa sẽ làm chủ tể, được tất cả mọi người yêu mến và tôn vinh.

k             Chúa Thánh Thần mở ra và khép lại các cánh cửa của Mùa Vọng Thứ Hai. Chính vì thế mà toàn bộ thời kỳ Mùa Vọng Thứ Hai mà hiện nay các con đang sống là thời kỳ Chúa Thánh Thần. Các con đang sống trong thời kỳ của Người.

l              Mẹ nài xin các con hãy nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện cùng với Mẹ. Toàn thể Giáo Hội phải bước vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và hãy cầm lòng cầm trí cầu nguyện không ngừng với Mẹ Thiên Đàng của các con, vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là cánh cổng vàng, qua đó, Chúa Thánh Thần đi qua để đến với các con và đưa các con đến Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.

 

 

427                     Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 23-06-1990

Lễ Trái Tim Vô Nhiễn Nguyên Tội Mẹ Maria

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay Giáo Hội cử hành phụng vụ tưởng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ngày Lễ hôm nay đang được tất cả mọi người thuộc về Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ sống cách đặc biệt trọng thể.

b             Các con đang bước vào thời của Mẹ. Các biến cố mạnh mẽ và kỳ diệu mà Mẹ đã tiên báo cho các con đang trên tiến trình bộc lộ. Vì thế, đã đến lúc Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải được tôn vinh trước Giáo Hội và toàn thể nhân loại.

c             Các con đang được chọn để trở thành con cái nhỏ bé nhất tận hiến cho Mẹ và hoàn toàn phó mình cho Mẹ. Các con đang được rèn luyện để chuẩn bị và để làm nên sự vinh thắng từ mẫu của Mẹ trong chiến thắng huy hoàng của Chúa Giêsu Con Mẹ. Các con đang được kêu gọi trở thành các tông đồ thời cuối.

d             Do đó, các con có nhiệm vụ rao giảng khắp mặt đất tình yêu và vinh quang của Mẹ Thiên Đàng các con.

e             Vì thế, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội phải được vinh hiển trong các con.

f              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển bởi các con, khi các con ngoan ngoãn để cho mình được dẫn dắt đi theo con đường thanh sạch, yêu thương và thánh thiện.

g             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển bởi các con, khi các con hàng ngày làm chứng cho tất cả mọi người về tấm lòng anh dũng trung thành với Chúa Kitô và với Tin Mừng của Người, và trong ngày nay khi các con trở thành các chứng nhân anh dũng cho đức tin.

h             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển bởi các con, khi các con nêu gương sáng về sự hiệp nhất mạnh mẽ với Đức Giáo Hoàng và hoàn toàn vâng phục Huấn Quyền của Ngài.

i              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển bởi các con, khi các con đặt mình vào tư thế được hoàn toàn tùy nghi xử dụng cho các việc cần thiết đối với các linh hồn, nhất là bằng việc siêng năng thi hành sứ vụ Linh Mục của các con trong Bí Tích Hòa Giải.

j              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển bởi các con, khi các con trở nên cháy bỏng trong tình yêu và lòng khao khát Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể, khi các con đem đến cho Người tất cả mọi linh hồn được trao phó cho các con, khi các con làm cho sinh sôi nảy nở các giờ đền tạ và Chầu kính Chúa, trưng trên Bàn Thờ Bí Tích Cực Thánh Chúa có hoa và nến chung quanh, như các dấu chứng biểu lộ tấm lòng thảo kính của các con.

k             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh hiển bởi các con, khi các con làm cho các buổi Hội Nguyện cùng với Mẹ cầu nguyện được sinh sôi nảy nở khắp nơi, như Mẹ đã xin các con làm : giữa các Linh Mục, giáo dân, giới trẻ, thiếu nhi và trong các gia đình.

l              Bằng cách đó, các con đang chuẩn bị thời điểm Lễ Hiện Xuống lần thứ hai trong Giáo Hội và trong toàn thể nhân loại. Với ngày Lễ Hiện Xuống lần thứ hai này, Chúa Thánh Thần sẽ đưa ra chứng tá hoàn hảo của Người về Chúa Con và Người sẽ đem đến cho mặt đất này triều đại yêu thương rạng rỡ của Người, để Chúa Giêsu sẽ được nhân loại đã đổi mới hoàn toàn yêu mến, thờ lạy và tôn vinh.

m           Chỉ đến bấy giờ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mới được vinh thắng.

 

428                    Valdragone (San Marino), ngày 28-06-1990

Hội Nguyện Linh Thao với các Điều Hành Viên của Phong Trào

Linh Mục Thánh Mẫu đến từ Mỹ Châu và Âu Châu

Lễ Hiện Xuống lần thứ hai

a             Các con yêu dấu ! Năm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con đến đây trên trái núi này để sống những ngày chia sẻ tình huynh đệ và cầu nguyện với Mẹ trong Hội Nguyện liên lỷ như buổi Hội Nguyện ở Giê-ru-sa-lem.

b             Các con đang bước vào thập niên cuối của thế kỷ các con, khi các biến cố mà Mẹ đã tiên báo cho các con sẽ đến hồi hoàn tất và khi các bí mật của Mẹ sẽ bộc lộ ra cho các con. Các con đang bước vào thời kỳ vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Giờ đây các con đang gần đến ngày Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.

c             Lễ Hiện Xuống lần thứ hai sẽ đến, bởi ngay bây giờ đang phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã kêu xin các con nhiều lần và ngày càng nài xin tha thiết hơn. Các con ở đây để các con sẽ trải qua được cảm nghiệm mạnh mẽ ngọt ngào của buổi Hội Nguyện trong Căn Phòng Tiệc Ly là nơi mà Mẹ đặc biệt hiện diện giữa các con, để các con có thể trở nên tông đồ cho các buổi Hội Nguyện ở khắp nơi trên thế giới. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chính là Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới mà toàn thể Giáo Hội phải bước vào trong đó để lãnh nhận được ơn huệ Lễ Hiện Xuống mới.

d             Lễ Hiện Xuống lần thứ hai sẽ đến như một dòng thác ân sủng và giòng thác Lòng Thương Xót sẽ thanh tẩy Giáo Hội và làm cho Giáo Hội trở nên nghèo nàn và trong trắng, khiêm nhường và mạnh mẽ, vô tì tích, đẹp đẽ mọi đàng, theo hình ảnh Mẹ Thiên Đàng của các con. Các con ở đây để được Mẹ rèn luyện ngõ hầu trở thành trái tim mới của Giáo Hội hoàn toàn được Chúa Thánh Thần đổi mới.

e             Chính vì thế, các con phải để cho Mẹ đào tạo các con, ngõ hầu các con được hoàn toàn biến đổi tâm hồn. Chớ gì tâm hồn các con trở nên hiền lành và khiêm nhường, dịu dàng và nhân ái, nhạy bén và thanh sạch. Chớ gì tâm hồn các con là một chén chứa đầy dầu êm dịu ngọt ngào tuôn đổ xuống để làm lành những vết thương rỉ máu; để an ủi cho vô số những nỗi đau khổ muộn phiền, để trao niềm hy vọng cho người tuyệt vọng, ân sủng cho kẻ tội lỗi, dỗ dành người ốm đau, giúp đỡ người túng thiếu, đem lại bình an cho người sầu muộn, khích lệ cho người ngã lòng.

f              Lễ Hiện Xuống lần thứ hai sẽ đến như màn sương mai buông xuống thế gian và biến đổi cõi sa mạc thành một khu vườn, trong đó toàn thể nhân loại sẽ như một người vợ hiền chạy ra đón gặp Chúa Tể của mình, theo một Hôn Ước mới với Người. Từ đó, Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh mới nhận được sự vinh quang cao cả, và Chúa Giêsu sẽ khôi phục triều đại yêu thương vinh hiển giữa các con.

g             Chính vì thế mà các con phải trở nên những người thợ can đảm lặng lẽ trong cuộc đổi mới đều khắp này. Các con hãy đón nhận vào vòng tay Linh Mục của các con cái nhân loại bệnh hoạn khốn khổ này, và hãy đem nhân loại đến dưỡng đường từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để nhân loại sẽ được Mẹ Thiên Đàng của các con chữa lành. Các con làm được điều này khi các con làm cho mọi người – Linh Mục, Giáo Dân, Thiếu Nhi, Giới Trẻ và các Gia Đình – tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, các con hãy can đảm lên ! Trong những ngày Hội Nguyện phi thường này, Mẹ đã ban cho các con sự vỗ về an ủi, ân sủng và yêu thương, thanh khiết và thánh thiện. Các con được hoàn toàn đổi mới khi ra về từ buổi Hội Nguyện này, vì Chúa Thánh Thần, do Mẹ khẩn cầu, đã thông ban chính Người cho các con bằng 7 Ơn Thánh của Người, 7 Ơn Thánh ấy sẽ ban sinh lực và sức mạnh để triển nở tất cả mọi nhân đức trong lòng các con.

i              Giờ đây các con hãy ra về như các tông đồ anh dũng của thời cuối, và các con hãy đi đến khắp nơi trên thế giới để đem ánh sáng Chúa Kitô vào trong thời buổi tăm tối và đem màn sương mai tình yêu thần thánh của Người vào những ngày tháng hết sức khô hạn này. Bằng cách đó, các con đang dọn tâm hồn và linh hồn vui mừng đón tiếp Chúa Kitô đang ngự đến.

j              Mẹ chúc phúc cho các con với niềm vui của một người Mẹ đã được các con an ủi rất nhiều, cùng cho những người thân yêu của các con và các linh hồn được trao phó cho các con.

 

 

429                   Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 15-08-1990

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời

Con đường ánh sáng

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn vào vẻ huy hoàng của Mẹ Thiên Đàng các con, để các con được an ủi trong những thời điểm đớn đau mà các con đang sống và bước theo con đường của Mẹ, trong phần cuối cùng của Mùa Vọng Thứ Hai của các con.

b             Đó chính là con đường sáng. Đó chính là con đường Mẹ đã vạch ra cho các con trong những năm này, để dẫn đưa tất cả các con đến Giáo Hội của ánh sáng.

c             Chúa Giêsu giờ đây đang hình thành Giáo Hội như vậy của Người, qua hoạt động đầy quyền năng của Chúa Thánh Thần và trong khu vườn của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con. Đây là Giáo Hội mới của ánh sáng, có ánh quang chói chang rực rỡ hơn một ngàn mặt trời đặt bên cạnh.

d             Giáo Hội đang được hình thành trong tâm hồn của người đơn sơ, bé nhỏ, thanh sạch, nghèo khó, của những người biết đón nhận và làm theo lời Chúa Giêsu với sự ngoan ngoãn toàn vẹn, không có bất kỳ một sự thỏa hiệp nào với thế gian. Chúa Giêsu đang xây đắp cho Giáo Hội này là Giáo Hội mới của Người, theo một cách thức vô hình và hoàn toàn bí nhiệm : trong thinh lặng, trong kín đáo, trong cầu nguyện, trong tính đơn sơ hồn nhiên.

e             Chính vì thế mà ngày hôm nay Mẹ nài xin hết thảy con cái của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hãy đi theo con đường ánh sáng, để đạt đến đích của Mùa Vọng Thứ Hai mà hiện nay các con đang sống.

f              – Trên con đường sáng này, các con đang được ánh huy hoàng đầy quyền thế của Cha trên Trời bao bọc, Người đang phản chiếu tình yêu của Người trong các con, đón nhận các con vào vòng tay của Người và Người hướng dẫn các con ngày càng hiểu biết hơn nữa mầu nhiệm phụ tử thánh thiêng của Người. Từ đó các con trở thành ánh phản chiếu vinh quang của Chúa Cha.

g             – Trên con đường sáng này, các con được ánh sáng rực rỡ của Chúa Kitô thấu nhập một cách mật thiết, Người dẫn dắt các con để các con mạnh mẽ chống lại bóng tối tội lỗi, lầm lạc và xấu xa độc ác. Từ đó các con bước đi trong ánh huy hoàng Lời thiêng thánh của Người, đang tuôn đổ trên đời sống các con tia sáng hân hoan, thanh khiết, yêu thương, đẹp đẽ và thánh thiện. Từ đó các con trở thành ánh phản chiếu vinh quang của Chúa Con.

g             – Trên con đường sáng này, các con được ngọn lửa hết sức mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần biến đổi sâu sắc, Người như một ngọn lửa thiêu hoàn toàn thiêu đốt các con và thanh tẩy các con hết mọi sự bất toàn hay nhơ nhuốc trong lòng các con. Từ đó Người làm cho các con đáng được tháp nhập vào mối liên hệ mật thiết tình yêu hiện hữu giữa Chúa Cha và Chúa Con, nhờ đó mà trong các con, Chúa Cha sẽ được hoàn toàn tôn vinh và Chúa Con sẽ ngày càng được các con yêu mến Người và noi gương Người hơn nữa. Có như thế, các con mới trở thành ánh phản chiếu tình yêu của Chúa Thánh Thần.

i              Ngày hôm nay, khi các con nhìn vào vẻ huy hoàng nơi thể xác vinh quang của Mẹ được lên Trời, Mẹ nài xin các con, hết thảy và từng người, các con hãy bước đi theo con đường sáng mà Mẹ đã vạch ra cho các con, để dâng tiến đời sống của các con cho vinh quang trọn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, để các con sống cho tốt thời buổi cuối cùng trong Mùa Vọng Thứ Hai này, như thế là các con sẵn sàng thắp đèn đón tiếp Chúa đang ngự đến.

 

 

430                     Budapest (Hungary), ngày 22-08-1990

Lễ Đức Mẹ Nữ Vương

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh mục trong

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Hungary

Nữ Vương của Tình Yêu

a             Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương. Ngày hôm nay các con tiến hành phụng vụ kính nhớ thiên chức Nữ Vương từ mẫu của Mẹ. Và các con, những con cái yêu dấu của đất nước Hungary, đang ở nơi đây để tĩnh tâm theo hình thức liên lỷ cầu nguyện như buổi Hội Nguyện trong Căn Phòng Tiệc Ly tại Giê-ru-sa-lem.

b             Mẹ kết hiệp với lời cầu nguyện liên lỷ của các con, để giành cho các con ơn Chúa Thánh Thần, ngõ hầu cho các con được kiên vững trong ơn gọi của mình.

c             Mẹ đang xây đắp nên tình huynh đệ thắm thiết hơn nữa giữa các con, và là một người mẹ, Mẹ làm cho các con hiểu lẫn nhau, biết lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau và yêu thương lẫn nhau, ngõ hầu Điều Răn Mới mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã đưa ra cho các con sẽ được các con sống ngày càng hơn.

d             Mẹ đang vạch ra cho các con con đường các con phải đi theo, để mỗi ngày các con sống đời tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, đời sống mà các con đã tận hiến cho Mẹ, để các con có thể trở thành các tia sáng chiếu tỏa xuống giữa bóng đêm mịt mùng này, để loan báo sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sắp đến.

e             Mẹ là Nữ Vương của Tình Yêu.

f              Các con đã nổi lên từ một thời kỳ gian khó đớn đau, trong đó, Kẻ Thù của Mẹ đã thực hiện sự thống trị một cách mạnh mẽ của nó đối với các con. Vì thế mà các con đã trải qua những thời điểm xung đột kinh hoàng; sự khước từ Thiên Chúa và Lề Luật của Người đã tràn lan giữa các con; các con đã nếm chất đắng cay của lòng  ích kỷ, thù hận, chia rẽ, sợ hãi và rất khô khan. Nhưng Mẹ đã đến để giúp đỡ các con như người Mẹ và Nữ Vương của các con, bởi đất nước này đã được cha ông của các con là Thánh Vương Stê-pha-nô dâng cho Mẹ. Và trong những năm này, Mẹ muốn thi hành chức phận Nữ Vương của Mẹ một cách mạnh mẽ hơn không ngừng.

g             Mẹ là Nữ Vương của Tình Yêu. Chính vì thế mà hôm nay Mẹ kêu gọi các Linh Mục các con và qua các con, kêu gọi tất cả mọi tín hữu hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Có như thế Mẹ mới có thể chiếm hữu đời sống của các con và làm cho các con trở thành khí cụ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ vinh thắng trên thế gian. Các con là những tia sáng chiếu tỏa từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ xuống đất nước Hungary này đã phải chịu nhiều thử thách, nên các con hãy chiếu tỏa ra khắp nơi ánh sáng của Trái Tim Mẹ, bởi vì bóng tối dày đặc vẫn còn vây chung quanh các con và vẫn còn nhiều mối hiểm nguy mà các con phải trải qua. Các con hãy mở lòng tất cả mọi người ra đón nhận ân huệ của chức phận Nữ Vương từ mẫu của Mẹ.

g             Mẹ là Nữ Vương của Tình Yêu, và tâm hồn của con cái Mẹ là thần dân được ưu ái trong triều đại của Mẹ.  

i              Nếu các con bước đi theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con, các con sẽ chiến thắng được mọi trở ngại mà Kẻ Thù của Mẹ vẫn còn giăng ra cho các con; các con đang dọn những ngày bình an mới; và các con giúp đỡ mọi con cái lạc loài của Mẹ được ơn hoán cải và trở về với Chúa, Đấng đang chờ đợi họ với tình yêu cao cả của một người cha.

j              Mẹ chúc lành cho các con, cùng cho tất cả mọi linh hồn được trao phó cho các con. Mẹ đoan chắc với các con về sự che chở từ mẫu của Mẹ và Mẹ xin các con đem đến khắp nơi trong đất nước Đông Âu này lời hy vọng, an ủi và bình an của Mẹ.

 

 

431                            Milan (Ý), ngày 08-09-1990

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Phận sự Mẹ đã trao cho các con

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con chia sẻ niềm vui của toàn thể Giáo Hội trên Trời và dưới đất đang chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con lúc được sinh ra. Mẹ là rạng đông đang mọc để báo hiệu mặt trời vĩnh cửu của Chúa Giêsu Con Mẹ, là Đấng Cứu Chuộc và Cứu Độ chúng ta. Vì thế, Thiên Chúa đã làm cho Mẹ được vẹn sạch ngay từ lúc Mẹ được tượng thai ở loài người. Người đã muốn Mẹ được xinh đẹp mọi đàng, tràn đầy ân sủng và được mặc lấy sự thánh thiện.

b             Như thế, trong ngày sinh nhật của Mẹ, các con đang chiêm ngắm Mẹ như là rạng đông đang mọc, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, oai hùng như đạo binh xếp hàng vào trận.

c             – Mẹ là rạng đông báo hiệu sự kiện kỳ diệu của ơn cứu độ các con và điều ấy đang chuẩn bị cho tất cả các con đón ngày trọng đại của Chúa sắp đến.

d             – Mẹ đẹp như mặt trăng phản chiếu ánh sáng của mặt trời, bởi vẻ đẹp của Mẹ chính là vẻ đẹp của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh bao bọc Mẹ, vẻ đẹp của Mẹ là ân sủng tràn đầy của Thiên Chúa biến đổi Mẹ, vẻ đẹp của Mẹ là sự thánh thiện của Thiên Chúa phủ lấp Mẹ.

e             – Mẹ rực rỡ như mặt trời, vì Mẹ được kêu gọi trở thành Mẹ của Chúa Giêsu Kitô, Đấng chính là ánh huy hoàng muôn thuở của Chúa Cha.

f              – Mẹ oai hùng như đạo binh xếp hàng vào trận, vì phận sự đã được Chúa trao cho Mẹ chính là chiến thắng Satan, là đạp dập đầu Con Rắn Xưa, là xích cổ Con Rồng Đỏ khổng lồ và quăng nó vào hỏa vực dành cho nó, là chiến đấu và đánh bại kẻ chống Chúa Kitô, cụ thể là Phản Kitô, để chuẩn bị cho cuộc quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu, Đấng sẽ khôi phục triều đại vinh hiển của Người giữa các con.

g             Đây là kế hoạch của Mẹ.

h             Sự hiện diện của Mẹ càng trở nên mạnh mẽ hơn giữa các con, thì bóng tối xấu xa, tội lỗi, hận thù và bẩn thỉu sẽ càng lánh xa các con hơn, bởi vì Satan đang ngày càng bị giam hãm và bị tiêu diệt.

i              Trong thời cuối của các con, phận sự của Mẹ Thiên Đàng các con, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, oai hùng như đạo binh xếp hàng vào trận, là để loan báo cho biết rằng ngày trọng đại của Chúa đang đến hồi ngự đến với các con.

j              Nhân ngày sinh nhật của Mẹ, hỡi đứa con bé nhỏ Mẹ hết sức quý mến, con đang sắp sửa một chuyến đi lâu dài vất vả trong ngày mai, chuyến đi mà Mẹ lại xin con đảm nhận cho Mẹ để đến nhiều quốc gia trong một lục địa khác. Đây là phận sự Mẹ đã trao phó cho con : đem lời loan báo từ mẫu của Mẹ đến mọi nơi trên thế giới và kêu gọi hết thảy con cái của Mẹ, qua việc dâng mình cho Mẹ, bước vào nơi nương ẩn an toàn sáng láng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì thử thách đang đến với các con rất lớn, và các con đang được kêu gọi cùng với Mẹ chịu đựng đau khổ.

k             Nhưng nỗi đau khổ của các con giống như nỗi đau khổ của một người mẹ phải đưa con cái mình ra ánh sáng. Thật vậy, nỗi đau đớn vô biên của thời cuối đang chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới, một thời đại mới, khi Chúa Giêsu ngự đến trong vinh quang lộng lẫy và khôi phục triều đại của Người ở thế gian.

l              Bấy giờ tất cả mọi thụ tạo được giải thoát khỏi kiếp nô lệ tội lỗi và tử thần, sẽ được biết vẻ huy hoàng của Thiên Đàng thứ hai trên mặt đất, trong đó Thiên Chúa sẽ ở cùng các con, sẽ lau sạch mọi giòng nước mắt và sẽ không còn ngày và đêm, bởi vì những điều trước đây đã qua đi và ánh sáng của các con sẽ là ánh sáng của Con Chiên và của Thành Thánh Giê-ru-sa-lem mới từ Trời mà đến trên mặt đất này, sẵn sàng như Tân Nương đón Tân Lang của mình.

 

 

432             St. David (Maine, Hoa Kỳ), ngày 15-09-1990

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Cơn đau đớn của tái sinh

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay Mẹ kết hiệp với các con trong nỗi đau khổ lớn lao của Mẹ Vẹn Sạch của các con. Các con là con cái trong tấm lòng ưu ái từ mẫu của Mẹ. Các con đã được Mẹ chọn để làm nên  nên đạo quân chiến thắng của Mẹ. Các con là thành phần quan trọng trong chương trình của Mẹ với tư cách là  Đấng Trung Gian và Đồng Công Cứu Chuộc.

b             Chúa Giêsu Con của Mẹ đã muốn Mẹ ở dưới chân Thánh Giá, để kết hiệp nỗi đau khổ vô tì tích của Mẹ với trọn vẹn nỗi đau khổ thiêng thánh của Người. Người muốn hiệp nhất nỗi đau khổ loài người của Mẹ với nỗi đau khổ của Người, và Người kết hiệp Mẹ cách mật thiết vào Mầu Nhiệm Cứu Chuộc của Người. Từ đó, Người kêu gọi Mẹ thực sự trở thành Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

c             Hoa trái công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc của Mẹ là chức phận làm Mẹ thiêng liêng của Mẹ. Ở dưới chân Thánh Giá, nhờ Thánh Ý của Chúa Giêsu Con Mẹ, trong chiếc nôi của nỗi đau khổ lớn lao, Mẹ đã trở thành Mẹ của các con, Mẹ của tất cả mọi người được cứu chuộc, Mẹ của Giáo Hội và của toàn thể nòi giống loài người. Và vì là một người mẹ thật, Mẹ đã đảm nhận nhiệm vụ từ mẫu này bằng việc đứng ở bên tất cả con cái của Mẹ, trong tiến trình lịch sử loài người trên dương thế.

d             Mẹ đã không để cho một ai phải đơn độc hay bị bỏ rơi, không một ai bị từ chối hay bị xua đuổi khỏi Mẹ. Mẹ luôn ở bên cạnh mọi người, như một người Mẹ luôn yêu thương và sầu khổ. Mẹ đã mang trong Trái Tim Mẹ các nỗi đau khổ của mọi người. Mẹ đã mang trong Trái Tim Mẹ các nỗi đau khổ của toàn thể Giáo Hội. Mẹ đã chia sớt nỗi đau đớn vô biên của người nghèo khổ và vô gia cư, của tội nhân và người tuyệt vọng, của người xa lạc và kẻ vô thần, của người tốt và kẻ xấu, của người cao trọng và người bé mọn, của các Linh Mục và Giáo Dân, của người đau khổ và người ốm đau, của người đau đớn khổ sở và người đang hấp hối. Mẹ đã trở thành Mẹ toàn vẹn thương đau.

e             Nhất là, phận sự từ mẫu của Mẹ chính là chia sẻ các nỗi đau khổ lớn lao của Giáo Hội và của toàn thể nhân loại trong những ngày thanh tẩy và đại gian khó này. Chính những nỗi đau khổ này đang chuẩn bị cho thời đại mới, kỷ nguyên mới đang mọc lên.

f              Vì thế, đây là cơn đau đớn của tái sinh. Và, là một người Mẹ, Mẹ được kêu gọi mang nhiệm vụ ngày nay phải sinh ra trong nỗi đau khổ một nền nhân loại mới, sẵn sàng gặp gỡ vị Thiên Chúa của mình đang trở lại với các con trong vinh quang.

g             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, chính vì thế mà Mẹ đã muốn con lại có mặt ở đây trong đất nước Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, để khởi sự chuyến hành trình lâu dài vất vả qua nhiều quốc gia, để tổ chức các buổi Hội Nguyện của Phong Trào Mẹ và đưa tất cả mọi người vào nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Như thế, Mẹ muốn con được kết hiệp với công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc từ mẫu của Mẹ, và Mẹ đang ngày càng làm cho con trở thành một thành viên trong các nỗi ưu phiền lớn lao của Mẹ.

h             Vì thế, con hãy trở thành dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, và con hãy tặng đặc ân là dầu xoa dịu của Mẹ cho mọi người. Con hãy trợ giúp cho những ai đang xa lạc, vỗ về người đau ốm bệnh hoạn, khích lệ người yếu đuối, nâng đỡ những người bé mọn, thi ân cho các tội nhân, yêu thương các Linh Mục, ánh sáng cho người tín hữu, hy vọng cho người ngã lòng nản chí và niềm tin cậy lớn lao cho tất cả mọi người.

f              Con sẽ được thấy các phép lạ vĩ đại nhất ở khắp nơi, vì thời buổi công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc từ mẫu của Mẹ đã đến.

 

 

433            St. Albert (Alberta, Canada), ngày 29-09-1990

Lễ Các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần

Giờ của các Quyền Thần

a             Ngày hôm nay các con đang cử hành Lễ các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en, Ra-pha-en và Mi-ca-en, và các con đang cầu khẩn sự che chở của các Ngài. Trong thời buổi đại gian khó này, Mẹ thúc giục các con sống đời sống hiệp nhất với các Thiên Thần của Chúa. Ngày nay, các Thiên Thần Chúa có một phận sự quan trọng phải thực hiện cho các con.

b             – Các Thiên Thần soi sáng cho các con con đường mà các con phải đi, để các con luôn trung thành với sự tận hiến mà các con đã thực hiện cho Mẹ. Đây là con đường gian khó và đớn đau, được biểu thị bởi nhiều chướng ngại vật và đe dọa phát sinh từ nhiều cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ. Các Thiên Thần sẽ nắm lấy tay các con và dìu dắt các con đi theo con đường ánh sáng, con đường yêu thương và con đường thánh thiện.

c             – Các Thiên Thần khích lệ các con và bênh đỡ các con trong nhiều nỗi gian khó mà các con phải chịu đựng, và các Thiên Thần nâng đỡ các con trong tình trạng yếu đuối loài người của các con. Các Thiên Thần ở bên cạnh các con như những người anh em thật sự, hết lòng yêu mến con người và đời sống của các con.

d             – Các Thiên Thần che chở các con khỏi mọi cuộc tấn công liên tục của Satan, khỏi vô số cạm bẫy của nó, khỏi nhiều chướng ngại nó đặt trên bước đường của các con.

e             Trận đại chiến hiện nay đang được tiến hành trước hết trên mức độ các Thần Thánh : các Ác Thần chống lại các Thiên Thần. Các con đang phải dính líu vào trận đánh đang được tiến hành giữa Trời và Đất, giữa các Thiên Thần và Ma Quỷ, giữa Thánh Tổng Lãnh Thiên Thân Mi-ca-en và Lu-xi-phe. Các Thiên Thần Chúa được trao phó phận sự gìn giữ bản thân các con, đời sống của Giáo Hội và thiện tính của toàn thể nhân loại.

f              Trong quốc gia rộng lớn này mà con đến để tổ chức các buổi Hội Nguyện, con thấy có biết bao con người bị tà thần lừa dối đang đi trên con đường gian tà, con đường rất vô luân, và con cũng thấy chính Giáo Hội đang trở nên ngày càng hao mòn vì lầm lạc, vì tội lỗi và đang sa vào hiểm họa mất đức tin như thế nào, đưa đến kết quả là Giáo Hội ở đây tách mình khỏi Đức Giáo Hoàng và chống đối Huấn Quyền của Ngài.

g             Trong thời buổi xấu xa này, các con phải cầu xin nhiều với các Thiên Thần của Chúa

h             Đây là giờ của các Quyền Thần. Chính các Quyền Thần đang hướng dẫn tất cả con cái của Mẹ trong trận chiến quyết định để cuối cùng đánh bại Satan và để cho triều đại vinh hiển của Chúa Kitô đến trong vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới.

 

 

434                 Quebec (Quebec, Canada), ngày 07-10-1990

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Kỷ niệm cuộc chiến thắng của Đức Mẹ ở trận Lepanta

Chiến thắng oai hùng nhất của Mẹ

a             Ngày hôm nay, nhân ngày cử hành kỷ niệm một trong những cuộc chiến thắng của Mẹ đã giành được nhờ vũ khí vạn năng là tràng hạt Mân Côi, con lại đưa mình vào hành trình xuyên qua nhiều tỉnh của đất nước Canada – miền đất này Mẹ hết sức yêu mến và đang bị tổn thương và đe dọa hết sức do Kẻ Thù của Mẹ – để quy tụ các Linh Mục và Giáo Dân đã tận hiến cho Mẹ vào các buổi Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ.

b             Ngày hôm nay, qua con, Mẹ muốn ban lời bảo đảm và hy vọng cho nhiều con cái của Mẹ đang sống trong quốc gia rộng lớn này.

c             – Kẻ Thù của Mẹ đã xâm phạm miền đất này một cách hết sức nghiêm trọng, nó đang dẫn đưa nhiều con cái của Mẹ đi theo con đường duy vật, con đường điên cuồng tìm kiếm lạc thú và tiền bạc, con đường ích kỷ, con đường kiêu ngạo và con đường dâm ô. Tình trạng khiêu dâm và vô luân đang tràn ngập khắp nơi, nhất là qua báo chí và truyền hình, và như thế các linh hồn của những người bé nhỏ và đơn sơ đang bị đồi bại.

d             – Kể cả Giáo Hội ở đây cũng đang đặc biệt bị đe dọa vì tràn lan các điều lầm lạc làm cho người ta mất đức tin chân thật. Các vị mục tử phải chịu trách nhiệm về tình trạng đớn đau này, bởi nhiều người trong số họ không can đảm bảo vệ sự thật, thường giữ câm lặng và dung túng cho đủ mọi hình thức lạm dụng, và như thế là tính chất nguyên tuyền của đức tin Công Giáo ngày càng trở nên bị đe dọa.

e             Điều cần thiết là tất cả các Giám Mục và Linh Mục phải trở về sự hiệp nhất hơn nữa với Đức Giáo Hoàng mà Chúa Kitô đã đặt Ngài làm nền tảng của Giáo Hội và là người canh phòng không thể sai lầm chân lý của Người.

f              Nhưng nỗi sầu muộn lớn lao của Mẹ được nguôi ngoai nhờ con số con cái của Mẹ ngày càng gia tăng, là những người đang chấp nhận lời nài xin từ mẫu của Mẹ mà hoán cải, tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, phổ biến khắp nơi các buổi Hội Nguyện để cùng với Mẹ cầu nguyện qua lần hạt Mân Côi. Các con hãy quảng bá các buổi Hội Nguyện này ra khắp nơi, như các tia sáng chiếu xuống để soi sáng mặt đất trong những ngày tăm tối mịt mùng này.

g             Nhất là các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện trong gia đình, như một sự che chở mạnh thế trước tất cả mọi sự dữ ngày nay đang đe dọa hủy hoại các gia đình, như là chia rẽ, vận dụng đến các phương tiện kiểm soát sinh sản và phá thai đang ngày càng gia tăng và đang đòi phải trả lẽ trước Nhan Thánh Chúa.

h             Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương náu mà tất cả các con phải bước vào, để lãnh nhận được ơn Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai. Từ đó, với vũ khí vạn năng là tràng hạt Mân Côi, các con sẽ có thể lại giành được cho Mẹ cuộc chiến thắng oai hùng nhất trong lịch sử Giáo Hội và lịch sử nhân loại ngày nay.

 

 

435                   Mexico City (Mexico), ngày 13-10-1990

Kỷ niệm cuộc hiện ra cuối cùng ở Fatima

Mẹ tiết lộ bí mật của Mẹ

a             Ngày hôm con đang tưởng nhớ đến cuộc hiện ra lần cuối của Mẹ ở Fatima vào ngày này năm 1917, và có phép lạ Mặt Trời xảy ra để mọi người tin.

b             Ngày hôm nay, Mẹ báo cho con biết rằng một Giáo Hội mới của ánh sáng sắp sinh ra, Giáo Hội mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đang tạo dựng cho chính Người ở khắp nơi trên thế giới, ngõ hầu Giáo Hội ấy sẽ sẵn sàng tin tưởng và vui mừng đón nhận Người gần lúc Người quang lâm lần thứ hai.

c             Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ được thiết lập giữa các con, bằng cuộc quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu vào thế giới nay đang gần kề. Đây là cuộc trở lại của Người trong vinh quang. Đây là cuộc trở lại vinh hiển của Người để thiết lập triều đại của Người giữa các con và làm cho toàn thể nhân loại, đã được cứu chuộc bằng Máu Châu Báu của Người, trở về với tình trạng lạc viên mới của Người trên mặt đất.

d             Sự kiện ấy đang được chuẩn bị một cách hết sức lớn lao đến nỗi từ Thời Sáng Thế đến nay chưa bao giờ có. Các con hãy dọn mình bằng tấm lòng khiêm nhường, bằng niềm tin, bằng sốt sắng cầu nguyện. Mỗi người và tất cả mọi người các con hãy dọn mình bằng việc sum họp với nhau trong Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Các con hãy dọn mình trong thầm lặng và trong niềm đợi trông.

e             Mẹ tiết lộ bí mật của Mẹ, chỉ cho tâm hồn của những người nhỏ bé, đơn sơ và nghèo khổ, bởi vì chỉ có những người như thế mới biết tin và chấp nhận bí mật của Mẹ. Vì thế, Chúa Giêsu đang hành động mạnh mẽ trong thời buổi này, để chuẩn bị cho cuộc quang lâm của Người vào đời sống của những người đơn sơ, nghèo khó, thanh sạch, bé nhỏ.

f              Với một số nhỏ con cái này, Chúa sẽ sớm khôi phục triều đại yêu thương, thánh thiện, bình an vinh hiển của Người trên mặt đất.

 

 

436                 Dallas (Texas, Hoa Kỳ), ngày 01-11-1990

Lễ Các Thánh

Thiên Đàng sẽ hiệp cùng mặt đất

a             Ngày hôm nay các con hãy nhìn lên Thiên Đàng là nơi những người anh chị em của các con đã đi tới để tham dự niềm vui mừng vô tận trong phúc lộc đời đời. Ngày lễ hôm nay phải là một lý do để vui mừng, hy vọng và ủi an cho các con

b             – Chớ gì các con được ngập tràn niền vui vì chắc chắn rằng các Thánh trên Thiên Đàng đang chiếu soi cho các con ánh sáng phúc lộc của các Ngài, để giúp các con sống đời dương thế cho vinh quang trọn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Như vậy, trong khi các con vẫn còn ở dưới thế gian này, các con hãy đóng góp vào cùng một cảm nghiệm như các Thánh đã đóng góp khi còn ở thế gian, và các con hãy sống với trọn tâm hồn và linh hồn vui hưởng một mức độ nhỏ bé của niềm hạnh phúc trên Thiên Đàng, như các Thánh đã sống khi còn ở thế gian.

c             – Phải là một lý do để hy vọng cho các con vì sự thật là có nhiều người đã đi đến Nước Trời trước các con, sau khi đã đi cùng một con đường như các con, sau khi đã phải chịu đựng cùng những nỗi đau khổ như các con, sau khi đã trải qua các nỗi gian khó tương tự như các con. Vì thế, các con hãy dũng cảm tiến bước và đừng bao giờ để cho mình ngã lòng trên con đường trọn vẹn vâng phục Lề Luật của Thiên Chúa, con đường thực hành tất cả mọi nhân đức của người Kitô Hữu, con đường hàng ngày sống đời hiệp thông với Chúa Giêsu Thánh Thể là Đấng đang dẫn dắt các con trên con đường nên Thánh.

d             – Phải là một niềm an ủi lớn lao cho tất cả các con vì chắc chắn rằng các Thánh đang trợ giúp các con bằng lời cầu nguyện, ở bên cạnh các con để an ủi các con trong những lúc hoạn nạn, ban cho các con sức mạnh trong những lúc gặp gian nan, dẹp bỏ các trở ngại mà các con gặp phải trên đường, và giúp các con vượt thắng các cạm bẫy mà Kẻ Thù của Mẹ và của các con giăng ra cho các con.

e             Trong thời gian đại thử thách, Trời sẽ kết hiệp cùng mặt đất, cho đến khi cửa Trời sáng láng sẽ được mở ra cho sự hiện diện vinh hiển của Chúa Kitô ngự xuống thế gian, Người sẽ khôi phục triều đại của Người, trong triều đại ấy, Thánh Ý Thiên Chúa sẽ được hoàn toàn nên trọn, ở dưới đất cũng như trên Trời.

 

 

437         Malvern (Pennsylvania, Hoa Kỳ), ngày 15-11-1990

Hội Nguyên Linh Thao với 3 Giám Mục và 250 Linh Mục

Trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Của Hoa Kỳ, Gia-nã-đại và Mỹ Châu La Tinh

Giờ đại thử thách

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, Mẹ muốn nói cho các con về niềm vui và niềm an ủi mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ cảm nhận được khi Mẹ nhìn thấy các con sum họp đông đảo với nhau trong các buổi linh thao mà các con đang thực hiện dưới hình thức Hội Nguyện dài ngày. Các con đã từ hầu hết mọi tiểu bang trong đất nước của các con, từ Gia-nã-đại và từ các quốc gia khác của Mỹ Châu La Tinh mà đến đây.

b             Các con quây quần với nhau để cùng với Mẹ dâng lời cầu nguyện, bằng việc lần trọn chuỗi Mân Côi, bằng việc các con lắng nghe lời Mẹ, bằng việc làm Giờ Thánh trọng thể Chầu Mình Thánh Chúa, và bằng việc cử hành Thánh Lễ, luôn có Đức Giám Mục chủ tế, trong Thánh Lễ các con lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Các con đã ao ước thực hiện việc tha thiết yêu mến và đền tạ sốt sắng hơn cho Chúa Giêsu đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể bằng giờ Chầu suốt đêm, rất đẹp lòng Mẹ và được Mẹ chúc phúc, bởi vì điều đó đã làm cho Thánh Thể và Thánh Tâm Linh Mục của Chúa Giêsu được nhiều ủi an và vui mừng.

d             Và bây giờ, Mẹ báo cho các con biết rằng giờ đại thử thách đang gần đến.

e             – Cuộc đại thử thách đã đến trong đất nước của các con. Là một người Mẹ biết lo lắng quan tâm, Mẹ đã gắng sức thúc giục con cái của Mẹ đi theo con đường hoán cải và trở về với Chúa.

f              Mẹ đã không được lắng nghe. Các con đã tiếp tục đi theo con đường từ chối Thiên Chúa và Lề Luật yêu thương của Người. Tội dâm dục đã tràn lan hơn bao giờ hết, và tình trạng vô luân lan rộng như biển cả đã nhấn chìm tất cả mọi sự. Đồng tính luyến ái, một tội lỗi nhơ nhuốc phản tự nhiên lại được bào chữa; vận dụng các phương tiện ngăn ngừa sự sống (ngừa thai) đã trở thành chuyện thường tình, trong khi các vụ phá thai – giết hại các trẻ thơ vô tội, việc làm này đang kêu đòi phải trả lẽ trước Nhan Thánh Chúa – đã tràn lan và đã được thực hiện ở mọi nơi trên quê hương của các con.

g             Giờ đây đã đến thời điểm công thẳng và đại thương xót của Thiên Chúa. Các con sẽ trải qua giờ phút yếu kém và bần cùng, giờ phút đau khổ và thất bại, giờ phút thanh tẩy trong cuộc đại trừng phạt.

h             – Cuộc đại thử thách đã đến trong Giáo Hội của các con. Những điều lầm lạc đưa người ta đến tình trạng mất đức tin chân thật đã tiếp tục tràn lan. Nhiều mục tử đã không lưu tâm cũng không cảnh giác nên đã để cho nhiều con sói tham tàn khoác lốt chiên lén lút thâm nhập vào ràn chiên để gây hỗn loạn và tiêu diệt ràn chiên.

i              Ôi hỡi các mục tử trong Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, trách nhiệm của các con lớn lao biết dường nào ! Các con đang tiếp tục đi theo con đường tách mình ra khỏi Đức Giáo Hoàng và con đường loại bỏ Huấn Quyền của Ngài; quả thật, một cách kín đáo đang có một tình trạng ly giáo thật sự có thể sớm được bộc lộ ra công khai.

j              Đến lúc đó, sẽ chỉ còn lại một số sót bé nhỏ vẫn trung thành mà Mẹ sẽ canh giữ trong khu vườn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

k             – Cuộc đại thử thách đã đến trong toàn thể nhân loại. Cuộc trừng phạt mà Mẹ đã tiên báo ở Fatima chứa đựng trong một phần bí mật vẫn chưa được tiết lộ, giờ đây sắp sửa xảy ra. Hồi trọng đại của phép công thẳng và lòng thương xót của Thiên Chúa đã đến với thế gian.

l              Chính vì thế mà Mẹ muốn các con ở đây. Các con phải trở thành các tông đồ thời cuối. Các con hãy đi khắp nơi và hãy mạnh mẽ can đảm loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu. Các con hãy đi theo con đường khinh chê thế gian và khinh rẻ bản thân mình. Các con hãy chiếu sáng cho mặt đất trong thời buổi tăm tối mịt mùng này. Các con hãy chiếu tỏa tia sáng đức tin, thánh thiện, và yêu thương của các con xuống thế gian.

m           Các con đã được chọn để anh dũng chiến đấu chống lại quyền lực của kẻ tự đặt mình vào vị trí của Chúa Kitô, để cuối cùng giành lại được chiến thắng vĩ đại nhất cho Mẹ.

n             Các con hãy từ buổi Hội Nguyện này ra về trong niềm tin, ra về trong niềm vui và trong nhiều hy vọng. Mẹ ở cùng các con. Mẹ đang hiển lộ mình qua các con. Mẹ sẽ làm các việc kỳ lạ trong các con, để tất cả mọi người sẽ có thể nhìn thấy ánh sáng của Mẹ và cảm nhận được sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

o             Mẹ chúc phúc cho tất cả các con cùng với những người thân yêu của các con và những linh hồn được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

438                       Sao Paulo (Ba Tây), ngày 08-12-1990

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Các con hãy mở lòng ra để hy vọng

a             Ngày hôm nay các con hãy chiêm ngắm Mẹ trong ánh huy hoàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Các con hãy để cho ánh sáng ân sủng, thánh thiện và đẹp đẽ trinh khiết của Mẹ bao bọc các con.

b             Hỡi con cái yêu dấu thân thiết và con cái đã tận hiến cho Mẹ ! Các con hãy tiếp tay cho chương trình của Mẹ, và tất cả các con hãy càng nhanh càng tốt bước vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là khu vườn Thiên Đàng trong đó Mẹ muốn quy tụ các con lại với nhau, để dâng tiến các con cho vinh quang trọn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh trong thời buổi bội giáo này.

d             – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương náu an toàn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con, để các con sẽ được sống thanh thản qua những thời điểm đớn đau trong thời buổi đại gian khó.

e             – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là con đường sáng láng dẫn đưa các con đến niềm vui được gặp gỡ Chúa Giêsu, là Đấng sắp trở lại với các con trong vinh quang. Vì thế, các con hãy cộng tác với yêu cầu cấp thiết của Mẹ mà Mẹ đang đưa ra cho các con qua công cuộc của Mẹ trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu và trong đứa con bé nhỏ này của Mẹ, là người mà Mẹ vẫn còn phải đưa đến mọi nơi trên thế giới để dẫn dắt mọi người tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Do đó, các con hãy tham phần vào kế hoạch từ mẫu của Mẹ, là kế hoạch chuẩn bị tâm hồn và linh hồn đón Chúa đang ngự đến.

f              – Mẹ đã được Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh chọn trở nên Mẹ của Ngôi Lời, là Đấng đã nhập thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, từ đó Mẹ đã ban cho các con Chúa Giêsu Con của Mẹ. Cuộc quang lâm lần thứ nhất của Người giữa các con đã xảy ra trong cảnh bần cùng nghèo khó, trong khiêm nhường và trong đau khổ, vì Chúa Giêsu muốn mặc lấy mọi giới hạn, khổ cực và yếu đuối của bản tính loài người các con. Như thế, hành động từ mẫu của Mẹ đã được tiến hành trong thầm lặng, trong cầu nguyện, trong kín đáo và trong khiêm nhường.

g             – Mẹ đã được Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh chọn trở nên Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai, và như thế, phận sự từ mẫu của Mẹ là phận sự chuẩn bị cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại đón Chúa Giêsu đang trở lại với các con trong vinh quang. Cuộc quang lâm lần thứ hai của Người sẽ diễn ra trong Thiên Tính sáng láng của Người, vì Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trên mây trời, trong ánh vương giả huy hoàng của Người và Người sẽ khiến cho mọi dân tộc mọi quốc gia trên mặt đất thuộc về Người, và mọi kẻ thù nghịch với Người sẽ bị đè nát dưới Ngai Tòa thống trị hoàn vũ của Người.

h             Cho nên, hoạt động từ mẫu của Mẹ trong thời cuối này đang được thực thi một cách công khai và luôn có quyền thế hơn, ánh sáng của Mẹ trở nên rực rỡ hơn ở mọi nơi trên mặt đất. Chính vì thế mà ngày nay Mẹ đang tỏ mình ra khắp nơi bằng vô số các cuộc hiện ra của Mẹ và trong nhiều cuộc hiển linh ngoại thường của Mẹ.

i              Triều đại yêu thương của Mẹ mà Mẹ đang thiết lập trong các tâm hồn và trong các linh hồn, chính là cách thức chuẩn bị cho triều đại vinh hiển của Chúa Kitô. Cuộc vinh thắng của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ xảy ra đồng thời với cuộc quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu trong vinh quang, để làm cho mọi sự nên mới.

j              Vì thế, mỗi người và tất cả mọi người các con hãy lắng nghe tiếng Mẹ và hãy kíp bước theo ánh sáng vẹn sạch trong vẻ đẹp khiết trinh của Mẹ hầu gặp gỡ Chúa Kitô trong ánh lộng lẫy huy hoàng của Thiên Chúa.

k             Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng. Cuộc quang lâm lần thứ hai của Người đã gần kề. Các dấu chỉ mà chính Người đã ban cho các con, để chuẩn bị cho các con tiếp đón Người trong thời buổi của các con, tất cả đều đang được thực hiện.

l              Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng.

Hãy sống bình an trong tâm hồn và trong cầu nguyện.

Hãy sống trong tin tưởng và trong vui mừng.

Hãy sống trong ân sủng và thanh sạch.

Hãy sống yêu thương và thánh thiện.

Bởi vì Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc chúng ta, Đấng Cứu Thế và Đức Vua của chúng ta sắp ngự đến với các con trong thân xác vinh hiển rạng rỡ của Người.

 

 

439                  Dongo (Como, Ý), ngày 24-12-1990

Đêm Giáng Sinh

Hãy lãnh nhận các lời loan báo tiên tri

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy sống cùng Mẹ qua những giờ phút quý giá trước khi Con Thiên Chúa của Mẹ được sinh ra. Đêm nay là Đêm Thánh. Hãy dành đêm nay để ở cùng Mẹ : trong thinh lặng, trong chiêm niệm, trong cầu nguyện, trong bình an. Các con hãy chia sẻ niềm vui của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đang mở ra để trao ban Đấng Cứu Chuộc và là Đấng Cứu Độ cho thế gian.

b             Biến cố này đã được chờ đợi qua biết bao thế kỷ rồi ! Lời hứa về việc Giáng Thế của Người đã được truyền cho thế gian như một ánh đuốc chiếu sáng bóng tối đang bao trùm thời gian và lịch sử loài người. Đã có nhiều lời tiên tri báo trước thời điểm này; người công chính đang chờ đợi thời điểm này trong đức tin; người nghèo khó đang hy vọng thời điểm này với lòng trông đợi tha thiết; Chúa Thánh Thần đã chuẩn bị các tâm hồn và các linh hồn đón cuộc Giáng Thế của Người. Trong lời khẩn cầu thời điểm khôn tả này, tất cả các Thánh và người công chính Ít-ra-en đều chìm vào giấc ngủ.

c             Trong Đêm Thánh này, niềm trông đợi từ nhiều thế kỷ đã đến hồi kết, vì Ngôi Lời Hằng Hữu của Chúa Cha, trong cõi thinh lặng đang bao trùm mọi sự, được sinh ra làm người và trở thành Anh của các con. Người được sinh ra trong một hang đá, giữa hoàn cảnh hết sức nghèo khó, bị mọi người bỏ rơi, Người được Mẹ là Mẹ Đồng Trinh của Người và được người bạn đời thanh sạch của Mẹ là Thánh Cả Giuse ân cần trìu mến tiếp đón, và Người được vui mùng vì tiếng các Thiên Thần trên Trời và vì sự có mặt của những người bé nhỏ, khó nghèo, đơn sơ và có tâm hồn thanh sạch.

d             Hỡi các con yêu dấu, cả các con nữa, các con hãy cùng vui mừng hân hoan sống với Mẹ mầu nhiệm Giáng Sinh này. Với trọn vẹn thánh thiện và chứng tá trung thành, các con hãy đứng chung quanh Máng Cỏ xác xơ với tình yêu của Linh Mục các con; hãy làm việc đền bù cho nhiều người đã phạm tội chối từ Người. Hãy cùng với Mẹ hôn kính tứ chi non nớt của Người, và chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ Cha trên Trời vì Con Một của Người ngày hôm nay được ban cho tất cả chúng ta.

e             Và tất cả các con hãy chuẩn bị đón cuộc Giáng Sinh lần thứ hai của Người. Giá băng tội lỗi lại bao trùm lên đời sống con người và đời sống các dân tộc; bóng tối lầm lạc đang lan tràn khắp thế giới; tình trạng từ chối Thiên Chúa và khước từ Lề Luật yêu thương của Người đang được đặt thành một tiêu chuẩn của đời sống con người. Thù hận, dâm dục, ích kỷ và chia rẽ đang tràn lan và nguy cơ về một cuộc chiến tranh kinh hoàng mới đang trở nên cụ thể hơn và gần kề trong thời buổi này.

f              Các con đã bước vào thời kỳ đã được Mẹ tiên báo cho các con. Các con đã bước vào thời cuối.

g             Vì thế, các con hãy đón nhận các lời loan báo tiên tri đã vạch ra cho các con, bằng rất nhiều cách thức, về cuộc Giáng Sinh lần thứ hai của Người đang gần đến.

h             Trong khi bóng đêm mịt mùng một lần nữa lại ập xuống thế gian và trong tiết giá băng làm khô cạn tâm hồn con người, các con hãy mở rộng cõi lòng các con ra để tin cậy và để hy vọng, đồng thời hãy vui mừng lắng nghe lời loan báo tiên tri của Mẹ.

i              Là Thánh Mẫu của Mùa Vọng Thứ Hai, Mẹ đang chuẩn bị cho các con cuộc tái sinh của Người. Chính vì thế, ở khắp nơi trên thế giới, Mẹ sắp hình thành đạo quân những người bé nhỏ, nghèo khó, khiêm nhường và có tâm hồn thanh sạch để từ đó mà dọn sẵn một chiếc nôi quý giá cho Chúa Giêsu đang trở lại với các con trong vinh quang.

 

 

440                Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 31-12-1990

Đêm Giao Thừa

Những giọt lệ của Mẹ

a             Các con hãy cùng với Mẹ sum họp nhau lại để cầu nguyện với tâm tình thờ lạy và đền tạ, để dành những giờ phút cuối của năm này sắp sửa đến hồi kết thúc mà làm việc cầu thay nguyện giúp cách thâm sâu.

b             Các con hãy cầu nguyện để xin bằng được ơn cứu độ cho thế gian này hiện nay đã chạm đến tận đáy tình trạng bất hiếu bất kính và dâm dục, đến tận đáy tình trạng bất công và ích kỷ, đến tận đáy tình trạng hận thù và bạo lực, đến tận đáy tình trạng tội lỗi và gian tà.

c             Biết bao lần và bằng biết bao cách, Mẹ đã đích thân can thiệp nhằm thúc giục các con hoán cải và trở về với Thiên Chúa là sự bình an và là niềm vui của các con. Đây là lý do của vô số các cuộc hiện ra của Mẹ, là lý do để Mẹ ban các Sứ Điệp qua đứa con bé nhỏ này của Mẹ và qua việc làm của Mẹ trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu mà Mẹ đã phổ biến ra khắp nơi trên thế giới. Là Mẹ, Mẹ đã liên tục không ngừng vạch ra con đường mà các con phải theo để giành được ơn cứu độ cho các con.

d             Nhưng không ai thèm lắng nghe Mẹ. Thiên hạ đã tiếp tục đi theo con đường từ chối Thiên Chúa và Lề Luật yêu thương của Người. Mười Điều Răn của Thiên Chúa đang tiếp tục bị vi phạm công khai. Ngày của Chúa (Chúa Nhật) không còn được kính trọng nữa và Danh Cực Thánh của Người đang ngày càng bị thiên hạ khinh chê. Mệnh lệnh phải yêu thương người lân cận của mình bị vi phạm mỗi ngày bởi ích kỷ, hận thù, bạo lực và chia rẽ đã thâm nhập vào các gia đình và xã hội, và bằng các cuộc chiến tranh tàn bạo đẫm máu giữa các quốc gia trên mặt đất. Phẩm giá của con người, là một thụ tạo có tự do của Thiên Chúa, đang bị nghiền nát bởi xiềng xích nô lệ  trong nội tâm biến con người thành nạn nhân của các đam mê vô độ, của tội lỗi và của dâm ô.

e             Đối với cái thế gian này, thời điểm trừng phạt nay đã tới. Các con đã bước vào thời buổi thanh tẩy và đau đớn cùng cực phải tăng thêm cho tất cả mọi người.

f              Kể cả Giáo Hội của Mẹ cũng cần phải được tẩy sạch các sự dữ đang đánh vào Giáo Hội và đang làm cho Giáo Hội phải trải qua những giờ phút hấp hối và phải trải qua cuộc khổ nạn thương đau của mình. Tình trạng bội giáo đã rộng khắp biết nhường nào, vì trong thời buổi này, các điều lầm lạc đang được rất nhiều người gieo rắc và chấp nhận mà không có bất kỳ một phản ứng nào hơn ! Nhiều người đã mất đức tin. Người ta phạm tội, bào chữa tội lỗi và không còn đi xưng tội nữa, tình trạng ấy làm cho các linh hồn trở thành nô lệ của tội lỗi và của Satan. Hỡi Nữ Tử chí ái của Mẹ, cái tình trạng khốn nạn biết bao này phải được cắt bỏ !

g             Các con hãy cùng với Mẹ cầu nguyện trong những giờ phút cuối của năm nay đang sắp kết thúc. Trong suốt năm này, Mẹ đã lại phải can thiệp nhiều lần để lãnh nhận được từ Thiên Chúa hồng ân Lòng Thương Xót linh thánh của Người. Còn thời gian đang chờ đợi các con chính là thời gian mà Lòng Thương Xót sẽ được se kết với Phép Công Thẳng của Thiên Chúa để thanh tẩy thế gian.

h             Các con đừng đợi chờ năm mới trong ồn ào náo nhiệt, trong la hét và trong tiếng nhạc vui. Các con hãy chờ đợi năm mới đến trong lời cầu nguyện thiết tha của người đang muốn làm lại việc đền tạ cho mọi sự dữ và tội lỗi trên thế gian.

i              Những giờ phút mà các con sắp sửa phải sống, nay đang ở giữa hồi đau đớn và nghiêm trọng nhất. Các con hãy cầu nguyện, đau khổ, chịu đựng và làm việc đền tạ cùng với Mẹ là Đức Mẹ Đền Tạ Cầu Bầu.

j              Có như thế các con – là con cái yêu dấu và con cái đã tận hiện cho Trái Tin Mẹ – trong những giờ phút cuối cùng của năm nay, các con đã trở thành những giọt lệ của Mẹ đang nhỏ xuống trên nỗi đớn đau khôn cùng của Giáo Hội và của toàn thể nhân loại, vì các con đang bước vào thời buổi nghiêm trọng nhất của cuộc thanh tẩy và đại gian truân.

back to top
Filters