News Filters

BÀI VÀ VIẾT CỦA ANH CHỊ EM LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN TẠI GIÁO XỨ CHÍ HÒA, KHOÁ I NĂM 2020: TÂM TÌNH TẠ ƠN *** Antôn Trần Tuý

08 Tháng Mười Hai 2020

TÂM TÌNH TẠ ƠN

Kính thưa Cha chánh xứ giáo xứ Chí Hoà,

Kính thưa quý Thầy cùng quý giảng viên và anh chị em lớp Giáo Lý Hôn Nhân và Dự Tòng - Khóa 1.2020

Như vậy khoảng thời gian trôi qua thật nhanh sáu tháng với bao nhiêu trì hoãn do dịch bệnh, nhiều khó khăn nhưng Thầy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng con hoàn thành khoá học đúng thời gian.

Vừa qua là khoảng thời gian không dài, song con đã cảm nhận được muôn vàn ơn phúc. Nhờ sự giảng dạy tận tình, chu đáo của quý Cha, quý Thầy, quý giảng viên mà chúng con cảm thấy mình được hiểu biết hơn về: đức tin, giáo lý, bí tích, giáo lý hôn nhân Công giáo, tâm sinh lý, vai trò của cha mẹ đối với con cái, bổn phận vợ chồng. Những kiến thức này thật cần thiết cho đời sống hôn nhân của chúng con sau này.

Con biết chặng đường hôn nhân luôn có khó khăn thử thách, nhưng con tin Chúa luôn đồng hành cùng con. Chúa đã kết hợp con với bạn con, một người chưa biết đạo là gì để cùng con đồng hành trên con đường đức tin. Con biết Chúa muốn con làm gương cho người bạn đời của con. Đôi khi con biết đức tin con cũng chưa vững vàng, còn nhiều yếu đuối, nhưng Chúa luôn nâng đỡ con, giúp con siêng năng hơn, có ý thức đức tin nhiều hơn.

Đến với lớp học còn cảm nhận được nhiều bài học hay củng cố đức tin để con vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa muốn con đi. Con cũng cám ơn Chúa cho con gặp được bạn gái con dù chưa biết Chúa nhưng bạn gái con luôn siêng năng, học hỏi để tìm hiểu Chúa nhiều hơn để cùng con xây dựng gia đình Kitô giáo vững tin vào Chúa.

Con cũng xin Chúa Thánh Thần luôn tuôn đổ sức mạnh, hồng ân và đức tin trên bạn gái con để bạn con luôn có niềm tin yêu với Chúa. Con cũng xin Chúa luôn ban bình an, sức khoẻ, tình yêu cho các bạn trong lớp con luôn dồi dào luôn siêng năng học hỏi lời Chúa để các bạn luôn vững tin tình yêu trong Chúa. Con cũng xin Chúa luôn ở trong tình yêu của chúng con để soi sáng dẫn đường cho chúng con đi đúng hướng.

Con cảm ơn Thầy luôn hướng dẫn tận tình trong học tập giúp chúng con hoàn thành khoá học, Thầy luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng con hiểu Chúa nhiều hơn nguyện xin hồng ân Chúa tuôn đổ cùng Thầy, chúc Thầy nhiều sức khoẻ, vui vẻ để cùng rao giảng Chúa cho mọi học viên hôn nhân và dự tòng biết Chúa nhiều hơn. Lời cuối con cũng xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse, xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa trả công bội hậu cho Cha chánh xứ, quý Thầy, quý giảng viên giảng dạy muôn hồng ân của Chúa...

Con xin chân thành cám ơn.

 

 Antôn Trần Tuý

 

* Thông báo: Khoá Giáo Lý Dự Tòng và Hôn Nhân mới sẽ bắt đầu vào thứ ba đầu tháng Ba năm 2021, học từ 19g-21g các tối thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy mỗi tuần và kéo dài khoảng 6 tháng (theo đúng yêu cầu của Toà Giám mục Sài Gòn).

 

 

back to top
Filters