News Filters

CHỨNG TỪ CỦA MỘT VỊ KHÁCH HÀNH HƯƠNG MỄ DU

Thứ tư, ngày 01 tháng mười hai năm 2021

CHỨNG TỪ CỦA MỘT VỊ KHÁCH HÀNH HƯƠNG MỄ DU

“Tôi là một người vô gia cư. Năm tháng trước đây, tôi sống trong một túp lều trên đường phố. Tôi không còn nhà cửa, chẳng còn gia đình và vợ con.

Kể cả trong thời gian nghiện rượu, tôi đã luôn cầu nguyện với Đức Mẹ vì một lý do nào đó, nhưng Đức Mẹ không thể giúp tôi được vì tôi chưa bỏ được rượu. Ngay sau khi tôi bỏ rượu thì tôi không còn ở trên đường phố nữa; một số người trong gia đình đã trở lại với tôi.

Tám tháng trước, tôi đã gặp những người tuyệt vời này, những người từ Thiên Chúa mà đến. Đặc biệt là anh Edward đã đưa tôi vào nhà anh ấy, đã cho tôi ăn uống, đã cho tôi quần áo để mặc và đã cho tôi được tắm rửa.

Anh Edward đã đưa tôi đi Chầu Thánh Thể. Tôi đã đến Chầu Thánh Thể một vài lần trong một vài tuần. Một ngày nọ, tôi quỳ gối trước Chúa Giêsu và lần đầu tiên tôi thực tâm với Thiên Chúa.

Tôi thưa : “Con chẳng biết cầu nguyện như thế nào cả. Con không biết làm sao để cầu xin tha thứ. Con chẳng biết gì cả. Thậm chí con không biết Ngài là ai. Thậm chí con cũng chẳng biết con là ai.”

Đột nhiên, cảm giác thanh thản lan tỏa từ các ngón chân lên đến khắp cơ thể tôi.

Tôi thốt lên : “Chúa ơi, điều này là thực à ? Có phải con đang nằm mơ hay không vậy ? Chuyện gì đang xảy ra vậy ?”

Rồi cõi lòng nặng trĩu của tôi tan biến, như thể Người đáp lại lời tôi – ngay cả khi tôi không cố gắng diễn tả cõi lòng mình với Người.

Edward và vợ anh, chị Eileen, đã đưa tôi đến Mễ Du chỉ vì tấm lòng yêu mến.

Đó là chuyến đi đầu tiên của tôi đến đây. Dưới đây là sự việc đã xảy ra vào ngày thứ tám trong chuyến đi này :

Tôi đã được chữa lành nội tâm. Tôi đã được Chúa Thánh Linh đánh động và được Thiên Chúa chúc phúc. Tôi đã được Mẹ Maria chúc lành… “Xin quấn lấy thân con trong tấm áo choàng của Mẹ. Xin Mẹ dẫn đường chỉ lối vì con không biết con sẽ đi đâu.”

Tôi là một người nghiện rượu, nay cai được rượu. Tình trạng nghiện ngập đó đã tan biến nhờ bởi ơn huệ của Thiên Chúa. Tôi đã được giải thoát khỏi tình trạng rất vô tích sự, nỗi dày vò, và đớn đau, nỗi đớn đau trong nội tâm mà tôi đã mang canh cánh trong mình qua nhiều năm.

Mẹ tôi đã đến Mễ Du đây 11 lần. Tất cả những lời cầu nguyện của mẹ tôi đã được đáp lại. Nhiều lần mẹ tôi nói với tôi : “Mẹ ước mong con có thể đến được Mễ Du.” Năm nay bà đã 86 tuổi. Ngày mai khi tôi trở về, mẹ tôi sẽ là người đầu tiên tôi đến.

Tôi đã mất đứa con trai khi cháu mới được sinh ra, cuộc sống của cháu chỉ kéo dài một tiếng đồng hồ. Ở nơi đây lần đầu tiên tôi đã nối kết được với cháu. Nay cháu có thể đã được 30 tuổi rồi. Có lẽ tôi đã làm cho cháu phải đau buồn. Tôi có thể cảm nhận thấy cháu, tôi có thể cảm thấy sự hiện diện của con trai tôi.

Con trai tôi nay đang ở trên Thiên Đàng và là Thiên Thần Hộ Thủ của tôi, thậm chí tôi còn không biết nữa.

Đây là điều mà nơi kỳ diện này đã làm cho tôi, mở mắt tôi vì tôi đã mở rộng trái tim mình.”

Robert

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo http://imedjugorje.com/robert-ireland/)

 

back to top
Filters