News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 01 NĂM 2021

Thứ ba, ngày 05 tháng một năm 2021

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 01 NĂM 2021

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 12-2020

Mễ Du, ngày 16-12-2020

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, thị nhân Marija Pavlovic đã nhận được Sứ Điệp hàng tháng của Đức Mẹ với nội dung tháng này như sau :

Các con thân yêu ! Đây là thời gian yêu thương, nồng nhiệt, cầu nguyện và mừng vui. Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy cầu nguyện để Chúa Giêsu Hài Nhi được sinh ra trong tâm hồnc ác con. Hãy mở lòng mình ra cho Chúa Giêsu ban Chính Người cho mỗi các con.

Thiên Chúa đã sai phái Mẹ làm niềm vui và hy vọng trong thời gian này, nên Mẹ nói với các con : Không có Chúa Giêsu bé nhỏ thì các con sẽ không có niềm dịu dàng hay không có cảm xúc về Thiên Đàng tàng ẩn trong Con Trẻ Hài Nhi.

Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, các con hãy tiếp tục cầu nguyện đi.

Bằng việc đọc Kinh Thánh, các con sẽ khám phá được sự hạ sinh của Chúa Giêsu và niềm vui, như những ngày đầu tiên Mễ Du ban tặng cho nhân loại. Lịch sử sẽ trở thành sự thật mà hôm nay nữa đang được lặp lại trong các con và chung quanh các con.

Các con hãy tiếp tục cầu nguyện và kiến tạo hòa bình qua Bí Tích Giải Tội. Hỡi các con bé nhỏ, hãy hòa giải với Thiên Chúa rồi các con sẽ thấy các phép lạ chung quanh các con.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.

2/-   Một trẻ thơ trên bậc thềm nhà ! Đang khi chúng ta gần đến ngày Lễ Giáng Sinh, tôi muốn kể cho các bạn hai câu chuyện về Hài Nhi Giêsu, vì Người thường hiện ra trong cuộc đời của các Thánh.

Một ngày nọ, Thánh Nữ Tê-rê-sa A-vi-la đang trên đường đến Nhà Nguyện trong Tu Viện cùa Dòng Cát Minh Thiên Chúa Nhập Thể. Khi sắp bước lên các bậc thềm, Chị Thánh ngước lên và thấy một chú bé thơ nhỏ nhắn xinh đẹp rạng ngời đang đứng trên bậc cuối cùng. Kinh ngạc sững sờ, Chị Thánh đưa tay ra cho chú bé mà không nói một lời. Chị Thánh thắc mắc làm sao mà chú bé này lại có thể vào được khu vực riêng của Nhà Dòng. Nhưng chính Chú Bé Thơ đã hỏi Chị Thánh :

- Tên Sơ là gì vậy ?

- Tên Sơ là Tê-rê-sa của Chúa Giêsu ! Còn con, chú bé con thân yêu, tên con là gì vậy ?

- Nếu Sơ là Tê-rê-sa của Chúa Giêsu, thì con là Giêsu của Tê-rê-sa !

Lời giới thiệu thật là quý giá biết dường nào ! Bằng những lời đơn sơ ấy của một trẻ thơ, Người tỏ ra cho chúng ta một nét đặc trưng rất cảm động xâu xa trong Trái Tim Chúa Giêsu. Người muốn cho chúng ta biết rất nhiều hơn là Người thực sự gần gũi với chúng ta về mặt ‘thể chất’ như thế nào. Người đang chỉ ra cho chúng ta sự hiệp nhất thâm sâu của Ngôi Vị Người với chúng ta đấy ! Kể từ khi Chịu Phép Rửa Tội, chúng ta thuộc về Người, và Người cũng thuộc về chúng ta ! Thật ra, mỗi người chúng ta đều có thể thêm Danh Thánh Giêsu vào Tên Thánh của mình : Ca-rô-li-nô Giêsu, Vinh Sơn Giêsu….  Mối tương quan “thuộc về nhau” trong cõi lòng này có được nơi Bí Tích Rửa Tội, cho chúng ta được quyền đến với tất cả mọi kho tàng ân sủng ẩn tàng trong Chúa Hài Nhi, bao gồm sự dịu dàng và cảm thức về Thiên Đàng, như Đức Mẹ đã nói với chúng ta trong Sứ Điệp trên. Ngày nay, hơn bao giờ hết, quyền năng chữa lành ấy, quyền năng hàn gắn ấy được ban tặng cho chúng ta với niềm dịu dàng thiêng thánh và sự nồng nhiệt của Thiên Đàng ! Ai mà không mơ ước cái kho tàng vô giá, rất hiếm có và còn nằm trong tầm với của mọi người cơ chứ ? !!!

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Hài Nhi bé nhỏ ! Ngày Lễ Giáng Sinh này, xin Chúa đến với con trên bậc thềm của đời sống con, đang quá cao vời đối với con, cùng xin Chúa cho con được ôm Chúa vào lòng, để Chúa thuộc về con và con cũng thuộc về Chúa !

3/-   Ông ấy đã đến gần cái chết ! Ông bạn người Ý của chúng tôi, David Saccani, là nhân viên phụ trách du lịch và là trưởng đoàn hành hương trung thành ở Mễ Du, đã phải đối diện với cái chết vào mùa hạ này. Chứng từ của ông làm sáng tỏ những Lời của Chúa Giêsu khi ông trao cho Cha Dolindo ở thành phố Naples. (Cha Dolindo đã được giới thiệu trong Bản Tin Mễ Du của Sơ Emmanuel tháng 11-2020)

Ông viết : “Ngày 13-08-2020, tôi bị đột quỵ nặng. Nhưng nhờ người thân có phản ứng nhanh chóng nên tôi đã được đưa đến bệnh viện. Sau đó, vì tình trạng nghiêm trọng, tôi được cấp thiết đưa sang một trung tâm chuyên môn về đột quỵ, chỉ cách nhà tôi 25 cây số.

Tình trạng của tôi rất tệ, nhưng tôi hoàn toàn tỉnh táo. Sau khi hội chẩn và sau khi thông báo cho vợ tôi về những rủi ro về phẫu thuật, các bác sỹ quyết định cần thiết phải mổ cấp cứu. Mặc dù vẫn còn có ý thức, tôi không thể nói năng và không thể tự biểu lộ điều gì. Tôi ngồi dậy trên bàn mổ, giơ hai tay để thu hút sự chú ý và mời gọi những người đang có mặt cùng làm Dấu Thánh Giá với tôi (việc này có thể làm cho họ hơi khó chịu một chút). Vì tôi không thể nói được, nên trong thâm tâm và bằng hết sức lực của mình, tôi thưa cùng Chúa : “Xin Chúa lo cho con việc này, con xin tín thác vào Chúa !” Kể từ đó trở đi, mọi sự đã thay đổi một cách kỳ lạ : lòng tôi tràn ngập sự bình an không thể tả xiết. Bình an này vẫn còn ở bên tôi mọi ngày trong suốt thời gian điều trị đầy căng thẳng và không bao giờ lìa xa tôi !

Lúc bấy giờ, tôi không biết Cha Dolindo là ai, càng không biết lời cầu nguyện phó thác nổi tiếng của Ngài. Việc khám phá ra sự thể này làm cho tôi không thể nói nên lời. Giờ đây, tôi thậm tín rằng phó thác cho Chúa trong những thời điểm nguy kịch là phương dược duy nhất chống lại sợ hãi, thống khổ, đớn đau và nhất là tình trạng cô độc. Chúa không chỉ làm mất đi nỗi thương đau của chúng ta trong lúc gian khó, mà còn dùng “nỗi thánh giá” của chúng ta để giúp chúng ta cảm nhận được Sự Hiện Diện của Người. Tôi là một chứng nhân cho ân huệ ngoại thường của lời cầu nguyện tín thác này : ‘Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa, xin Chúa hãy lo liệu mọi sự cho con’ vì tôi đã cảm nghiệm được ân huệ phi thường này. Tôi tin rằng ai cũng có thể sống cái cảm nghiệm này, và đó là lý do tôi xin chia sẻ với các bạn.”

4/-   Thánh Nữ Edith Stein (1891-1942), là một trong 6 vị Thánh Bổn Mạng của Âu Châu, có lòng rất đỗi yêu mến Chúa Giêsu Hài Đồng và Mầu Nhiệm Nhập Thể. Nguồn gốc Do Thái của Thánh Nữ đã đem lại cho Thánh Nữ một ý thức thâm sâu về Sự Sống và Thiên Chúa Thật. Khi trở thành một người Công Giáo, Thánh Nữ đã được đích thân Chúa Giêsu cuốn hút, nhất là thời thơ ấu của Người trong sự nhỏ bé, nên Thánh Nữ đã hiến dâng trọn vẹn bản thân mình cho Người tại Dòng Cát Minh Chúa Giêsu Hài Đồng thành Prague, ở Cologne, nước Đức.

Trước khi gia nhập Dòng Cát Minh, Thánh Nữ đã tham dự Thánh Lễ nửa đêm tại một ngôi giáo đường vào đêm Chúa Giáng Sinh. Sau Thánh Lễ, nhà thờ không còn ai, mọi đèn đóm đều tắt và cánh cửa cuối cùng đã khép lại. Không một ai nhận ra sự hiện diện lặng lẽ của một phụ nữ đang cầu nguyện. Sáng hôm sau, khi người giữ nhà thờ mở cửa giáo đường, bà ấy không thể tin vào mắt mình : chị Edith đang đứng ở đó, trước Máng Cỏ, ở vị trí như ngày hôm trước. Người giữ nhà thờ xin lỗi vì đã nhốt Chị Thánh suốt cả đêm và hỏi thăm Chị Thánh có mệt không. Chị Edith trả lời : “Làm sao mà người ta có thể mỏi mệt cho được trong đêm Thiên Chúa trở thành người phàm cơ chứ ?”

Như rất nhiều người Do Thái bị Mật Vụ Đức Quốc Xã (Gestapo) bắt giữ, Chị Thánh Edith lần đầu tiên bị đày đến trại Westernburg và sau đó bị chuyển đến trại Auschwitz. Một trong những “chuyến tàu tử thần” khủng khiếp đó, chuyến tàu đã đưa Chị đến địa ngục Auschwitz (như thể đưa Chị đến trạm cuối cùng), Chị đã tìm cách lén lút chuyển một bức thư ngắn cho cộng đoàn của Chị để trấn an cộng đoàn về số phận của Chị, trong đó viết :

- Chúa Giêsu Hài Đồng yêu dấu cũng đang ở đây, giữa chúng tôi !”

Chúa Giêsu Hài Đồng có ở giữa những con người này đã bị kết án tử hết sức đớn đau không ? Có chứ… Người đã không bỏ rơi Chị Thánh Edith, người đã trong rất nhiều năm tôn kính Người với lòng mến yêu quá đỗi. Chúa Hài Nhi đã ban cho Chị Thánh một sự bình an không có ở trên thế gian; đó là sự bình an mà Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng, chỉ có Người mới ban cho chúng ta và là sự bình an mà thế gian không thể ban tặng cho chúng ta. Không có sự gì và chẳng có một ai có thể lấy đi sự bình an này khỏi chúng ta được, kể cả mọi “trại tập trung Auschwitz” của thế gian ngày nay cũng không thể lấy mất được nơi chúng ta. Chính Chúa Giêsu đã đặt để sự bình an này vào lòng chúng ta trong cầu nguyện. Lẽ dĩ nhiên, tôi không xem thường một số tình trạng thanh bình và an hòa mà thế gian đôi khi tặng ban, nhưng điều này chỉ tồn tại ngắn ngủi, như hương hoa trên đồng ! Vào thời điểm luân chuyển từ cuộc đời này sang cuộc đời sau, những điều thích thú thoáng qua của thế gian này còn lại gì ? Hoàng Tử Bình An được sinh ra tại Bê-lem trong một máng cỏ vào một đêm lạnh lẽo, là Đấng ban tặng cho chúng ta bình an của Người, một sự bình an tràn ngập lòng chúng ta, làm cho chúng ta đắm say trên thế gian này và lấp đầy lòng những người được tuyển chọn để hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng ! Ngày Lễ Giáng Sinh năm 2020 năm nay, xin Chúa đến sưởi ấm và khích lệ tấm lòng khốn khổ âu lo của chúng con ! Xin Chúa đến chữa lành cho chúng con khỏi những cơn đau thương trong sợ hãi và trong nỗi niềm thiếu thốn tình thương yêu ! Xin Chúa làm cho chúng con thành những người mang bình ban trong cái thế giới không có hòa bình này đang tìm kiếm sự yên hàn ở những nơi đã mất. Mẹ của Chúa có nói với chúng con : “Hãy hành động cho hòa bình và kiến tạo hòa bình qua Bí Tích Giải Tội.” Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, xin hãy đến và hành động với chúng con cho nền hòa bình ! Xin Chúa hãy đến và xây đắp hòa bình với chúng con qua quyết tâm tha thứ cho người khác và trong Bí Tích Giải Hòa ! Nguyện xin cho tất cả mọi sự dữ trong lòng chúng con và ở chung quanh chúng con bị sự ngây thơ vô tội của Chúa nghiền nát !

Như Thánh Nữ Tê-rê-sa A-vi-la, như Thánh Nữ Edith Stein và rất nhiều vị Thánh khác, đến phiên con, con muốn tìm thấy Chúa, chơi đùa cùng Chúa, giữ Chúa trong trái tim con, liên lỷ sống với Chúa, thực hiện các ước nguyện của Chúa và để Chúa biến đổi con ngày qua ngày ! Cùng với Chúa, Đức Vua Vinh Quang bé nhỏ, con muốn chiếm được Nước Trời thuộc về trẻ thơ và những người như trẻ thơ.”

5/-   Phép lạ của Cha Slavko ? Từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 11, giáo xứ Mễ Du đã làm Tuần Cửu Nhật cho Cha Slavko Barbaric mà cao điểm là ngày kỷ niệm năm thứ 20 Cha đi về với Chúa Cha. Chị Barbara, một phụ nữ người Ý sống ở Mễ Du, đã trao phó người cha của mình đang phải chịu đau khổ và sức khỏe bị suy giảm trầm trọng vì đột quỵ cho sự cầu bầu của Cha Slavko. Chính bản thân chị cũng có một khối u ở vú, nhưng chị lại cầu xin cho cha mình được hồi phục. Vào ngày cuối của Tuần Cửu Nhật, chị Barbara không còn một khối u nào, trước sự ngạc nhiên của bác sỹ. Không chỉ như thế, người cha của chị cũng bình phục ! Cả hai cha con nay đang sống khỏe. Sự trợ giúp của các Thánh muôn năm !

6/-   Mới ! Mới ! Tôi có hai quyển sách mới bằng tiếng Anh sắp phát hành trong tháng này !

- “The Rosary : A Journey That Changes your Life” (Kinh Mân Côi : Hành trình biến đổi cuộc đời các bạn) đã bán sẵn trên khắp thế giới, có thể mua qua mạng Amazon. Trong quyển sách này, chúng ta được đưa vào hành trình cùng với Đức Mẹ qua các mầu nhiệm Mân Côi. Ngoài ra, có bổ sung 10 mầu nhiệm mới lạ chưa từng thấy trước đây, về lòng trắc ẩn và lòng thương xót !

Spiritual warfare, the Fast Lane to Union with God” (Cuộc chiến thiêng liêng, làn đường nhanh chóng hiệp nhất với Thiên Chúa) sẽ được bán trên mạng Amazon trong vòng một vài ngày tới… hãy chú ý theo dõi nhé ! Trong quyển sách này, tôi nhằm trả lời cho điều mà rất nhiều người đang thắc mắc : làm cách nào để chống lại Satan và duy trì đường lối cầu nguyện giữa muôn vàn bối rối tinh thần. “Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn Trời Cao.” (Ep 6,12). Đây là một tập sách nhỏ giúp các bạn cầu nguyện và bình an bước đi giữa biển lửa !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái, Mẹ của Đấng Emmanuel ! Xin Mẹ làm cho ngày Lễ Giáng Sinh này trở nên vui vẻ nhất trong tất cả các ngày Lễ Giáng Sinh ! Xin cho các gia đình chúng con nhận được từ Mẹ kho tàng quý giá nhất của Mẹ, là Thiên Chúa Hài Nhi của Mẹ, trong Ngày Mừng Vui này ! Nguyện xin Người ở cùng và ở giữa chúng con luôn mãi, vì sống mà không có Đấng Cứu Độ chúng con là điều không phải bàn cãi !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

________________________________________________________________________________

Phụ Chú :

- Thánh Nữ Tê-rê-sa A-vi-la (1515-1582) là nhà cải cách vĩ đại của Dòng Cát Minh và đã được Giáo Hội công bố là Tiến Sỹ Hội Thánh. Thánh Nữ là người phụ nữ đầu tiên được nhận tước hiệu này.

- Tân Giám Mục Giáo Phận Mostar, Đức Cha Petar Palić, đã đến Mễ Du vào ngày 08-12 để dâng Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trước một cộng đoàn rất đông. Sau Thánh Lễ là một bữa cơm trong tình huynh đệ với Đức Cha Hoser và các Linh Mục Phan Sinh, trước niềm vui của tất cả mọi người !

- Các bạn có thắc mắc điều gì đang xảy ra trong Giáo Hội Công Giáo ? Chúng tôi đặc biệt khuyên các bạn nên đọc quyển sách mới nhất của tác giả Ralph Martin : “A Church in Crisis : Pathway Forwards”(Giáo Hội trong cơn khủng hoảng : Con đường tiến về phía trước). Ralph đưa ra một cái nhìn chi tiết về sự gia tăng thù địch đối với Giáo Hội và đối với giáo huấn của Giáo Hội. Với bằng chứng phong phú, ông khám phá ra các thế lực đang hoạt động phá hoại ngầmThân Mình Đức Kitô (Giáo Hội) và ông mang lại niềm hy vọng cho những người đang tìm kiếm sự trong sáng. Có thể mua quyển sách này tại địa chỉ : https://www.amazon.fr/Church-Crisis-Pathways-Forward/dp/164585048X

- Chương trình cầu nguyện chiều tối của giáo xứ Mễ Du đang nằm trong lịch trình mùa đông : Lần hạt Mân Côi lúc 5 giờ chiều, Thánh Lễ quốc tế lúc 6 giờ chiều, sau đó là cầu nguyện chữa lành và lần hạt thứ ba Mầu Nhiệm Mân Côi vào lúc 7 giờ chiều. Vào ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy, có giờ Chầu Thánh Thể trưng trên bàn thờ sau Thánh Lễ, cũng vào lúc 7 giờ chiều. Vào buổi tối Thứ Sáu, có giờ Tôn Kính Thánh Giá vào lúc 7 giờ chiều.

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

 

back to top
Filters