News Filters

SATAN CĂM GHÉT ĐỨC TRINH NỮ MARIA VÔ CÙNG. NHƯNG NÓ SẼ SỚM BỊ ĐẠP DẬP ĐẦU MÃI MÃI

Chủ nhật, ngày 06 tháng mười hai năm 2020

SATAN CĂM GHÉT ĐỨC TRINH NỮ MARIA VÔ CÙNG. NHƯNG NÓ SẼ SỚM BỊ ĐẠP DẬP ĐẦU MÃI MÃI

Ngày 19-10-2020

Satan rất căm ghét Đức Trinh Nữ Maria. Thật vậy, trong suốt hai mươi thiên niên kỷ, nó làm mọi sự theo quyền lực của nó nhằm làm nản lòng sùng kính dành cho Đức Mẹ và khắc sâu lòng căm thù Mẹ.

Có bao giờ các bạn nhận thấy các tín điều và lòng sùng kính Đức Mẹ Maria đã khuấy động những phản ứng mạnh mẽ nhất ở những người bác bỏ Giáo Hội ? Ngay cả một số người Công Giáo tốt lành cũng cảm thấy ngượng ngùng trước việc sùng kính Đức Mẹ, và nghĩ rằng chúng ta cũng không nên quá tôn kính Đức Mẹ.

Có lẽ các bạn cũng thắc mắc tại sao Giáo Hội lại coi trọng tín điều Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội như vậy. Có lẽ các bạn thắc mắc tại sao Thiên Chúa quyết sử dụng lòng sùng kính này trong công trình cứu chuộc nhân loại. Hôm nay tôi muốn phân tách một chút ít về ký do tại sao ma quỷ căm ghét vô cùng, và tại sao chúng ta phải là các hiệp sỹ trung thành của Đức Mẹ.

Thị nhân Mễ Du Mirjana, trong một quyển sách của chị viết, nói một cách dứt khoát sự thật về Satan : “Đức Mẹ đã cảnh báo ma quỷ rình rập và đặt bẫy chung quanh chúng ta. Nó cố gắng chia rẽ và làm xáo trộn chúng ta để chúng ta chán ghét bản thân và buông mình cho nó. Một cuộc chiến vô hình đang diễn ra ác liệt chung quanh chúng ta, nhưng Đức Mẹ ở đây để giúp chúng ta chiến thắng. Mặc dù tôi hiếm khi nói về ma quỷ, nhưng tôi có thể nói với các bạn chắc chắn là ma quỷ có thật. Tôi đã thấy nó một lần. Tất cả điều tôi sẽ nói đó là trải nghiệm kinh hoàng nhất trong đời tôi, nhưng tình yêu đã xua đuổi nó. Lúc ấy, tôi biết được rằng không có thứ gì trên thế gian này so sánh được với sự xấu xí và lòng căm thù của nó dành cho Thiên Chúa – nhưng không như quyền năng của Thiên Chúa, quyền năng của nó có hạn.”

NGƯỜI ẤY SẼ ĐẠP DẬP ĐẦU NGƯƠI

Quang cảnh là Vườn Địa Đàng. Các nhân vật là Thiên Chúa, con rắn, A-đam và E-và. Con quỷ cười đắc thắng. Nó vừa mới lừa được bà E-và và qua bà lừa được cả ông A-đam nữa. Nó kiêu hãnh về bản thân. Người ta hầu như có thể cảm nhận được niềm kiêu hãnh của ma quỷ trong sự hủy diệt vì nó đã tìm được cách hủy hoại công trình sáng tạo của Thiên Chúa và đã lôi kéo được con người – đã được Thiên Chúa dành cho một tình yêu thương đặc biệt – vào cái chết và nỗi khốn cùng.

Thiên Chúa hiện đến để mang lại trật tự và tuyên ra sự bất hạnh thê thảm bắt nguồn từ tội lỗi, nhưng Người cũng công bố Tin Mừng và số phận của ma quỷ.

Thiên Chúa bắt đầu bằng cách tuyên phán với Satan, cho nó biết rằng nó sẽ phải ăn bụi đất mọi ngày trong quãng đời còn lại. Sau đó Người tiết lộ ra điều khiến cho Satan phải kinh hoàng – thất bại cuối cùng của nó sẽ đến dưới tay một Người Nữ.

“Ta sẽ gây mối thù giữa ngươi và người đàn bà, giữa dòng giống ngươi và dòng giống người ấy, dòng giống đó sẽ đạp dập đầu ngươi, và ngươi sẽ cắn vào gót chân nó.” (St 3,15)

Các học giả cho rằng đại danh từ “dòng giống” trong câu “Dòng giống đó sẽ đạp dập đầu ngươi” là thuộc nam giới hay nữ giới. Có nghĩa là “dòng giống đó” là nam giới nếu các bạn quy về Chúa Giêsu, hoặc là nữ giới nếu quy về Đức Trinh Nữ Maria. Còn tôi xin tiết lộ một điều bí ẩn nho nhỏ : vấn đề đó không quan trọng. Chúa Giêsu sẽ đạp dập đầu Satan qua Mẹ Maria. Mẹ là công cụ mà Chúa Giêsu sử dụng khi Người tiêu diệt kẻ thù từ thời cổ xưa của Người.

Từ đó, khi nói “Người nam ấy sẽ đạp dập đầu ngươi” là câu nói xác thực, hoặc như khi nói  “Người nữ ấy sẽ đạp dập đầu ngươi” cũng là câu nói đúng. Tương tự như một câu ngắn gọn nói với kẻ tấn công có vũ trang : “Bước thêm bước nữa ta sẽ bắn ngươi” và câu nói : “Bước thêm bước nữa thì khẩu súng magnum 44 của ta sẽ thổi bay ngươi đi”, cả hai câu đều đúng.

Tại sao việc bị Đức Maria đánh bại làm cho ma quỷ đớn đau biết bao ? Bởi vì Thiên Chúa muốn dùng Đức Mẹ Maria để đánh bại Satan. Tôi sẽ giải thích điều này cho các bạn.

“KẺ QUYỀN THẾ…”

Ma quỷ căm thù, ý tôi muốn nói là nó chống cự cái ý nghĩ là sự thất bại cuối cùng của nó sẽ dưới tay một người nữ tỳ khiêm hạ. Theo một khía cạnh nào đó, trái tim kiêu căng ngạo mạn của nó có thể chịu đựng được cái sự thật là bị chính Thiên Chúa đánh bại vì Người là Đấng Toàn Năng, còn bị đánh bại bởi một thiếu nữ bé mọn ở Na-da-rét thì sao ? Thật nhục nhã hoàn toàn. Điều đó khiến nó nổi điên lên. Bởi vì, nếu có một thứ mà loài thụ tạo kiêu hãnh nhất trong mọi loài thụ tạo vô cùng căm ghét, chính là bị sỉ nhục.

Satan coi sự bại trận này là bị Đức Trinh Nữ Maria làm cho bẽ mặt, vì Mẹ là phụ nữ, mà phụ nữ là người thuộc phái yếu (1 Pr 3,7), còn nó thì khinh thường phái yếu. Nó chẳng thích thú gì hơn là thấy phụ nữ bị lạm dụng, bị giảm giá trị và bị hạ xuống hàng đồ vật. Chưa kể đến thực tế Đức Trinh Nữ Maria là con người, mà Satan thì ghét loài người bởi vì chúng ta có thể xác, còn nó thuần túy là loài thiêng liêng vốn nghĩ rằng thể xác là đồ ghê tởm. Nhưng còn có một lý do sâu xa hơn trong sự thật là Satan ghét bị Đức Mẹ Maira đánh bại : Mẹ là người thay thế nó trên Thiên Đàng.

Ban đầu, Lu-xi-phe là kết quả tốt đẹp nhất của Thiên Chúa. Nó đẹp đẽ hơn, quyền năng hơn tất cả mọi thụ tạo khác của Thiên Chúa. Và như chúng ta đều biết, điều này đã nâng nó lên hàng đầu. Nó rất lộng lẫy, rất quyền năng đến nỗi nó thực sự nghĩ rằng mình có thể tốt đẹp hơn Thiên Chúa. Các đặc tính của Satan là kiêu ngạo và ganh tỵ với Đấng Toàn Năng.

Còn những nét tiêu biểu trong đức tính của Đức Mẹ là gì ? Trước hết, Đức Mẹ vô cùng khiêm nhường. Trong thực tế, người có lòng khiêm nhu nhất đã từng hiện hữu. So với từng ly từng tí kiêu ngạo của ma quỷ, thì Đức Mẹ Maria lại có lòng khiêm nhường gấp đôi. So với từng chút một chua cay và thù hận trong trái tim đen của Satan, thì Trái Tim Mẹ lại có gấp đôi tâm tình khen ngợi, thờ lạy và yêu thương. So với mọi manh mún tai ác và đồi bại có tính diệt vong trong linh hồn quỷ dữ, thì Trái Tim Đức Mẹ Maria lại tràn đầy thanh sạch vẹn tuyền và có đầy khả năng sản sinh hoa trái tốt lành. Và Thiên Chúa đã trọng đãi biến Mẹ trở thành một thụ tạo tinh tế và vinh quang nhất trong toàn thể vũ trụ – là tước hiệu mà ma quỷ đã đòi hỏi Thiên Chúa.

Bất luận thế nào, Đức Vô Nhiễm Nguyên Tội hoàn toàn đối lập với Satan. Trong bất kỳ tình huống nào, Đức Mẹ là người thay thế hắn và hắn biết điều đó. Sự nghịch đảo linh thánh giữa Satan và Đức Mẹ Maria được tỏ hiện trong bài Thánh Ca Ngợi Khen Thiên Chúa của Đức Mẹ, Kinh Magnificat :

Linh hồn tôi mgợi khen Đức Chúa,

thần trí tôi hớn hở vui mừng

vì Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi.

Phận nữ tỳ hèn mọn,

Người đoái thương nhìn tới;

từ nay hết mọi đời

sẽ khen tôi diễm phúc.

Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi

biết bao điều cao cả.

Danh Người thật chí thánh chí tôn !

Đời nọ tới đời kia,

Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.

Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,

dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.

Chúa hạ bệ những ai quyền thế,

Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.

Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,

người giàu có, lai đuổi về tay trắng.

Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,

như đã hứa cùng cha ông chúng ta.

Vì Người nhớ lại lòng thương xót

dành cho Tổ Phụ Áp-ra-ham

và cho con cháu đến muôn đời.”

Đối với Satan, điều tồi tệ nhất là : người thay hắn trên Thiên D(àng không ai khác hơn chính là Mẹ của Ngôi Lời Vĩnh Cửu, Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã phải chịu Khổ Nạn và chịu chết để cứu chuộc nhân loại mà hắn đã dày công tiêu diệt. Lời thưa “VÂNG” với Thiên Chúa của Người đã sửa chữa lại sự bất tuân của bà E-và, mở đường cho công trình cứu độ của A-đam Mới. Cái yếu đuối thực sự của E-và mà Satan vô cùng khinh thường đã được thay thếy vằng sự va7ng phục trong khiêm nhường của Đức Mẹ Maria, một sự vâng phục Thánh Ý Thiên Chúa đã làm cho Mẹ trở nên đầy quyền năng vượt khỏi mọi giới hạn.

Nguồn : PAX ET JUSTITIA

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo Mysticpost.com)

back to top
Filters