News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 07 NĂM 2021 *** Soeur Emmanuel, Cộng Đoàn Bát Phúc (Des Béatitudes)

Thứ hai, ngày 02 tháng tám năm 2021

 

 

PHÓNG SỰ MỄ DU

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 07-2021

Mễ Du, ngày 14-07-2021

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-06-2021, nhân Kỷ Niệm năm thứ 40 Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du, thị nhân Marija đã lãnh nhận Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Lòng Mẹ vui mừng vì những năm qua Mẹ nhìn thấy tình yêu và tâm tình cởi mở của các con đối với lời kêu gọi của Mẹ.

Ngày hôm nay, Mẹ kêu gọi tất cả các con : hãy cùng với Mẹ cầu nguyện cho hòa bình và tự do, bởi vì Satan rất mạnh thế và bằng sự dối trá, nó muốn dẫn dắt càng nhiều hơn các tâm hồn xa lìa khỏi Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

Chính vì thế các con hãy quyết vì Thiên Chúa để sẽ là điều tốt lành trên mặt đất mà Thiên Chúa đã ban cho các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

2/-   Lễ Kỷ Niệm 40 năm đã mang đến một niềm vui bật nổ ra giữa chúng ta ! Một số lượng người vô cùng đông đảo đã đến Mễ Du với một quy mô tương tự như Đại Hội Giới Trẻ, điều mà chúng tôi đã không thấy trong một thời gian dài ! Kỷ lục đã bị đánh bại với con số Linh Mục đồng tế Thánh Lễ trong ngày Lễ Kỷ Niệm, 358 Linh Mục xung quanh bàn thời, chưa kể đến các Linh Mục giải tội. Khoác trên người chiếc áo dài vàng kim, như trong ngày Lễ Giáng Sinh, Đức Mẹ tỏa ra môt niềm vui khôn tả.

Nói về Sứ Điệp đã lãnh nhận vào buổi chiều tối, thị nhân Marija thường được Cha Livio phỏng vấn trên Đài Phát Thanh Maria, trong một chương trình có đông thính giả. Dưới đây là một số trích đoạn cuộc phỏng vấn được phát sóng trong buổi tối ngày 25-06-2021. Lần đầu tiên trong 40 năm, Đức Mẹ mời gọi chúng ta cầu nguyện cho tự do. Cha Livio đã hỏi thị nhân Marija thấy yêu cầu mới mẻ này của Đức Mẹ Maria như thế nào, bởi vì trong quá khứ Mẹ thường xin chúng ta cầu nguyện cho hòa bình.

Chị Marija trả lời : “Con đã trải qua chủ nghĩa cộng sản. Trong thời buổi đại dịch này, khi đọc báo và xem tin tức, con có cảm giác là chế độ đang nắm giữ nhiều quốc gia. Ở Á-căn-đình chẳng hạn, không ai có thể ra vào. Có một chế độc độc tài xấu xa gian ác.

Đức Mẹ nói với chúng ta : ‘Hãy cùng với Mẹ cầu nguyện cho hòa bình và tự do, bởi vì Satan rất mạnh thế và bằng sự dối trá, nó muốn dẫn dắt càng nhiều hơn các tâm hồn xa lìa khỏi Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

Con tin rằng trong lúc này, các chế độ độc tài đó muốn lấy đi tự do của chúng ta qua các kế hoạch của Satan. Lấy cớ là không xúc phạm đến sự nhạy cảm của người khác, chúng ta bị cấm nói về tôn giáo của mình và làm chứng cho đức tin của mình. Với lý do không được xúc phạm….

Chính vì thế mà con tin rằng Đức Mẹ đang xây dựng một thế giới mới. Thật tuyệt vời khi thấy rất nhiều cánh tay vươn ra vì yêu thương và rất nhiều người đã thay đổi đời sống của mình, đã được Thiên Chúa và Đức Mẹ chạm vào trái tim của họ. Nhiều người lầm lạc, nhưng nhiều người đã tìm thấy bản thân mình.

Đối với chúng con ở Mễ Du đây, thời kỳ này chẳng khác gì là khoảng thời gian tạm dừng, một thời điểm nghỉ ngơi và cầu nguyện. Con tin rằng bây giờ Mễ Du sẽ sống lại, trở nên mạnh mẽ hơn trước đây, bởi vì ở đây Đức Mẹ Maria vẫn còn hiện ra, kêu gọi chúng ta, hân hoan với chúng ta. Mẹ đang chuẩn bị một kế hoạch trọng đại, lớn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Tối nay, Đức Mẹ cầu nguyện bằng tiếng Aram, tiếng mẹ đẻ, và chúng con biết rằng mỗi khi Mẹ cầu nguyện thì lời cầu nguyện đó thực sự mãnh liệt. Chúng con cảm thấy mình như đang ở trên Thiên Đàng. Và chốn Thiên Đàng này là điều mà chúng con cũng muốn chuyển đến tất cả quý vị. Bằng sự hiện diện, Đức Mẹ Maria đưa chúng con lên Thiên Đàng. Đức Mẹ nhìn chúng con với cặp mắt của Thiên Đàng, một ánh mắt nhìn của chốn vĩnh cửu là nơi Mẹ muốn đưa tất cả chúng ta đến. Dù đau khổ, chúng ta vẫn được ở trong niềm vui lớn lao. Sáng nay con đã nói chuyện với chị Vicka, chị vẫn chưa được khỏe. Chị Mirjana cũng chẳng khá cho lắm….

Tối nay, chúng con ngập tràn cảm xúc khi thấy rất nhiều người, rất nhiều tâm hồn quỳ gối hát Thánh Ca và cầu nguyện. Con cảm thấy như là mình đã quay trở lại những ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra, nhưng với số người đông hơn. Không ai ngờ thấy có rất nhiều người hành hương như thế.

Có một nhóm bạn trẻ, không quá trẻ tuổi, yêu mến Đức Mẹ, nên mỗi sáng vào lúc 5 giờ và trong suốt một năm, đã đã đến cầu nguyện trên Đồi Hiện Ra trong cơn mưa, trong giá lạnh, trong sương gió. Sáng nay họ quyết định là kể từ ngày mai và trong suốt năm, sẽ tiếp tục đi cầu nguyện trên Đồi. Điều này làm  cho con vô cùng hạnh phúc, bởi vì con biết rằng khi chúng ta cầu nguyện cho các ý chỉ của Đức Mẹ, thì Mẹ sẽ trả lại cho chúng ta gấp trăm lần.

Tối hôm nay, như thể là Đức Mẹ có một niềm vui trong mắt, trong miệng, trong sự biểu lộ của Mẹ vậy ! Thật là dịu dàng ! Chiếc khăn che đầu thật vương giả, rất đẹp : thật là đường bệ ! Còn vẻ dễ thương của Mẹ, thật không có lời nào diễn tả cho được. Chúng con không bao giờ có thể quên được sự hiện diện của Mẹ giữa chúng ta.”

3/-   Sống tốt lành trên mặt đất này ? Vẫn có thể chứ ! Đức Mẹ Maria là một phụ nữ Do Thái, được ngâm mình trong Kinh Thánh. Phần thông điệp này có thể làm mọi người ngạc nhiên nhắc đến một trích đoạn trong Sách Đệ Nhị Luật (4,39-40), và điều quan trọng là phải trích dẫn đoạn ấy để hiểu được trọn vẹn suy nghĩ của Đức Mẹ :

“Vậy hôm nay, anh (em) phải biết và để tâm suy niệm điều này : trên Trời cao cũng như dưới đất thấp, chính ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa, chứ không có thần nào khác nữa. Anh (em) phải giữ các thánh chỉ và mệnh lệnh của Người, mà hôm nay tôi truyền cho anh (em); như vậy anh (em) và con cháu anh (em) sau này sẽ được hạnh phúc, và anh (em) sẽ được sống lâu trên đất mà ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), vĩnh viễn ban cho anh (em).”

Đây là điều phải suy tư, trong thời buổi này là thời buổi nhân loại khát khao hạnh phúc hơn bao giờ hết, nhưng lại là thời các Giới Răn của Thiên Chúa thường bị chà đạp lên ! Ngay trước khi đến thiên niên kỷ thứ ba, Đức Mẹ Maria mời gọi chúng ta biến thế kỷ này thành Một Thời Kỳ Hòa Bình Và Thịnh Vương, NẾU chúng ta thưa “Vâng” với hòa bình và dốc lòng vì Thiên Chúa (SĐ 25-12-1999). Không bao giờ là quá trễ đâu !

4/-   40 năm với Đức Mẹ Maria, rồi sau đó ? Trong suốt 40 năm này, Đức Mẹ đã chuẩn bị cho chúng ta ! Đó là thời gian để trường thành và chuẩn bị. Trong 40 năm, Thiên Chúa đã chuẩn bị cho dân của Người trong sa mạc trước khi họ đến được Đất Hứa. Chúa Giêsu đã chuẩn bị đời sống công khai của Người trong 40 ngày ở sa mạc v.v… Đức Mẹ Maria đã chuẩn bị điều gì cho chúng ta ? Đức Mẹ đã nói gì về “Thời Mới và Trái Tim Mẹ đang mong chờ” ?

Xin các bạn lắng nghe một trong các đề tài thính thị của tôi : “Các Sứ Điệp trong 40 năm ở Mễ Du” trên chương trình YouTube https://www.youtube.com/watch?v=ioR4Ynl6yi0

5/-   Để che chở bản thân chúng ta khỏi sự dữ dưới nhiều hình thức khác nhau, Giáo Hội đã ban cho chúng ta các Á Bí Tích, chúng ta đừng bỏ qua những Á Bí Tích này. Ngay từ những ngày đầu tiên hiện ra, Đức Mẹ đã khuyên bảo chúng ta mang theo mình những ảnh tượng đã được Linh Mục làm phép (nhưng dứt khoát không phải là những biểu hiệu của cung mệnh tử vi Hoàng Đạo đâu nhé !) Đức Mẹ yêu cầu chúng ta lập lại việc dùng Nước Thánh (Nước Phép). Thánh Nữ Tê-rê-sa A-vi-la không chỉ là người duy nhất xua trừ Satan bằng Nước Phép đâu ! Dưới đây là một ví dụ ở Gia-nã-đại mới gần đây :

Một Linh Mục Trừ Quỷ đang trong thời gian cầu nguyện cho một người bị các thần ô uế xâm nhập quấy nhiễu. Vị Linh Mục ấy mời một Linh Mục trẻ đến để hợp tác với mình trong buổi trừ quỷ, vì điều rất tốt là không đơn độc trong các buổi cầu nguyện như thế. Bấy giờ, người bị quỷ ám nói rằng : “Tôi khát, cho tôi một ly nước đi.” Vị Linh Mục trẻ mang đến một ly nước, và vị Linh Mục Trừ Quỷ hỏi vị Linh Mục trẻ là đã làm phép ly nước này chưa. Vị Linh Mục trẻ trả lời : “Chưa.” Vị Linh Mục Trừ Quỷ nói : “Vậy thì xin Cha vui lòng làm phép nước trước khi đưa cho cô ấy !”

Sau đó nước đã được làm phép và trao cho người phụ nữ. Người phụ nữ bắt đầu uống nước nhưng rất nhanh người phụ nữ ấy la lên : “Tôi xin mấy người cho tôi nước chứ không xin cho tôi lửa !”

Trong Kinh Thánh, trong Giáo Hội và trong các Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria, chúng ta có mọi thứ chúng ta cần để sống và để tiến lên phía trước trong bình an của Thiên Chúa, kể cả trong lúc ở giữa sự nhiễu loạn của thế gian này đang quá run rẩy vì sợ hãi và hoang mang bối rối. Thực sự đã đến lúc đáp lại lời kêu gọi của Đấng yêu thương chúng ta vô bờ bến với tư cách là người Mẹ : “Hãy quyết vì Thiên Chúa !”, “Hỡi các con thân yêu ! Không có Chúa Giêsu thì các con không có niềm vui, không có bình an, không có tương lai, và không có sự sống đời đời.”, “Cùng với Chúa Giêsu, trong cầu nguyện, các con sẽ cảm nhận được niềm vui lớn lao nhất.

6/-   Tháng 7 là tháng dành riêng để Kính Máu Thánh Chúa Kitô, vì thế chúng ta hãy bắt lấy cơ hội tuyệt vời này để cầu khẩn Máu Thánh Chúa và để được kiện cường trong đức tin, đức cậy và đức mến của chúng ta. Hãy cùng với chúng tôi đọc những lời Kinh Cầu Máu Châu Báu Chúa ! Máu Thánh Chúa Giêsu là nỗi khiếp sợ của ma quỷ, vì chính bằng cách đổ Máu mình ra mà Chúa Giêsu đã đánh bại kẻ thù của linh hồn chúng ta và cứu rỗi chúng ta. Việc cầu khẩn chính là một thứ vũ khí manh mẽ và hữu hiệu trong nhiều chiến trận mà chúng ta đang đối diện ngày nay ! https://sremmanuel.org/2021/04/03/litany-of-the-most-precious-blood-of-jesus/

Tôi thực sự mến chuộng những điều mà một số các vị Thánh đã nói về Máu Thánh Đấng Cứu Thế :

- “Máu của Đức Kitô là một giọng nói trầm ấm khởi sự đi từ mặt đất để lên Thiên Đàng.” (Thánh Am-brô-si-ô)

Vâng, thật vậy, máu cũng là một tiếng nói, giống như tiếng nói của A-ben đã kêu lên với Thiên Chúa sau khi bị anh của mình là Ca-in sát hại. Máu người công chính đổ ra mạnh mẽ như lời cầu nguyện, là tiếng kêu thấu tới Thiên Đàng. Làm sao mà chúng ta không thể nghĩ đến máu của những người vô tội đổ ra mỗi ngày trong thế giới chúng ta ? Trong Thánh Lễ, chúng ta có thể và phải dâng lên Thiên Chúa máu của những người vô tội này để khi được hòa trộn với Máu Thánh Chúa Kitô thì máu này sẽ được biến đổi thành vinh quang.

- “Lạy Chúa, Chúa đã đổ hết Máu Mình ra, và con xin dâng máu ấy cho toàn thể thân mình Chúa, ấy là Giáo Hội.” (Thánh Nữ Ma-đa-le-na Pa-di)

- “Nếu Chúa Giêsu ban tặng cho tôi tình yêu của Người, thì tôi phải trao lại cho Người tình yêu của tôi. Nếu Người đổ Máu Mình ra vì tôi, thì tôi cũng phải đổ máu mình ra vì Người.” (Thánh Mario Borzoga, Tử Đạo, Tu Hội Tận Hiến cho Đức Mẹ Maria)

8/-   Ước nguyện được tôn thờ. Dưới đây là một trích đoạn từ quyển sách In Sinu Jesu (Trong Chúa Giêsu), của một Tu Sỹ Dòng Biển Đức ở Ái-nhĩ-lan đã viết ra những cuộc đối thoại của mình với Chúa Giêsu :

 “Nếu con không thể đến trước Thánh Nhan Cha trong Bí Tích Thánh Thể, con có thể được chuyển đến đó một cách thiêng liêng nhờ hành động khao khát từ nơi sâu thẳm trong tâm hồn. Hãy xin Cha chuyển con đến trước các Nhà Tạm trên thế giới là nơi Cha bị lãng quên nhất, hờ hững nhất và thậm chí còn bị khinh miệt nhất. Cha sẽ chuyển linh hồn con đi vào sự hiện diện của Cha và sẽ nhận được từ việc thờ lạy của con, và nhận được từ tình yêu của con niềm an ủi mà Cha đang chờ đợi từ các bạn hữu của Cha.”

Nhưng Chúa Giêsu không chỉ hiện diện trong các Nhà Tạm. Bởi vì việc trộm cắp các Bánh Thánh, Chúa Giêsu cũng ở giữa các kẻ thù của Người, giống như một tù nhân bị  bỏ lại một mình, trong sự mong đợi quằn quại vì các sự phạm thánh và báng bổ.

Nhưng ai thờ phượng chúa Giêsu trong những Bánh Thánh bị đánh cắp này ? Chúng ta có thể thực hiện một việc tôn sùng đền tạ đầy yêu thương, ở lại với Người một cách thiêng liêng qua lòng ước muốn của tâm hồn chúng ta. Việc dành thời gian này ở cùng Người sẽ an ủi cho Trái Tim Người rất nhiều. Trong Vườn Cây Dầu, chẳng phải là Chúa Giêsu đã xin các Tông Đồ của Người cầu nguyện và canh thức với Người hay sao ?

Thân Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ biết tận đáy Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ; Mẹ đã luôn luôn biết làm thế nào để trao cho Người tình yêu để đáp lại tình yêu của Người. Xin Mẹ ban cho chúng con ơn được ở trong Trái Tim Người, và theo gương Người, chúng con được trở nên hiền lành và khiêm nhường trong lòng.

Emmanuel +

(Cộng Đoàn Bát Phúc)

______________________________________________________________

 

 

Phụ Chú :

- Đại Hội Giới Trẻ Mễ Du sẽ diễn ra từ ngày 01-08 đến ngày 06-08 với chủ đề : “Tôi phải làm điều gì tốt ?” (Mt 19,16)

- In Siny Jesu (Trong Chúa Giêsu), Một quyển sách bán chạy nhất đã được dịch sang 12 thứ tiếng ! Đó là nhật ký của một vị Linh Mục Dòng Biển Đức ở Ái-nhĩ-lan. Có môt cuộc đối thoại rất sâu sắc giữa vị Linh Mục và Chúa Giêsu, Đức Mẹ Mria và một số vị Thánh như là Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng. Một quyển sách đã làm thay đổi cuộc đời của một người Kitô hữu bằng việc mở ra những chân trời không nghi ngờ gì cho mối quan hệ của vị Linh Mục này với Thiên Chúa.

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters