News Filters

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2021 *** Anh Gioan Phạm Văn Bảo

Thứ hai, ngày 02 tháng tám năm 2021

 

SỨ ĐIỆP MẸ MARIA-NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH

BAN CHO GIÁO XỨ MEDJUGORJE (MỄ DU) VÀ THẾ GIỚI

 

SỨ ĐIỆP MỄ DU HÀNG THÁNG

----- oooOooo -----

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2021

Các con thân yêu ! Mẹ kêu gọi các con trở thành lời  cầu nguyện cho tất cả những ai không cầu nguyện.

Hỡi các con bé nhỏ ! Các con hãy bằng đời sống của mình mà làm chứng cho niềm vui các con là của Mẹ, để rồi Thiên Chúa sẽ lắng nghe lời cầu nguyện của các con và ban bình an cho các con trong cái thế giới bất an này, là nơi bao trùm tính kiêu căng và ích kỷ.

Hỡi các con bé nhỏ ! Các con hãy quảng đại và là tình yêu thương trong tình yêu của Mẹ, ngõ hầu người ngoại giáo có thể cảm thấy được các con là của Mẹ và trở về với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Trong Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ tỏ hiện tình yêu của Mẹ đối với toàn thể nhân loại đã được Chúa Giêsu khi sinh thì trên Thánh Giá trối lại choMẹ. Toàn thể nhân loại đều là con cái của Đức Mẹ, kể cả những người chưa biết Mẹ, chưa biết Thiên Chúa cũng như tình yêu của Thiên Chúa. Hay nói một cách cụ thể hơn, là những người Kitô hữu và cả những người ngoại giáo, những người có cầu nguyện và cả những người không cầu nguyện. Cầu nguyện là giao tiếp một cách cá vị với Thiên Chúa, nên người không cầu nguyện, cho dù là người Kitô hữu, thì cũng là người chưa “biết” Thiên Chúa theo trọn nghĩa và cũng là người chưa biết tình yêu của Thiên Chúa. Số phận những người ấy thật đáng tội nghiệp, vì, trong một Sứ Điệp trước đây, Đức Mẹ đã nói : “Họ không biết điều gì sẽ xảy ra với họ.” Do đó, Đức Mẹ, vì tình yêu dành cho toàn thể nhân loại, tháng này Mẹ kêu gọi chúng ta là các “tông đồ tình yêu của Mẹ” và những người khác nữa : “trở thành lời cầu nguyện cho tất cả những ai không cầu nguyện.” Đức Mẹ kêu gọi chúng ta cầu thay nguyện giúp cho họ, để họ được ơn hoán cải trở về với Thiên Chúa, Đấng là Tất Cả Mọi Sự Thiện Lành, và để qua lời cầu bầu của Mẹ mà họ được Thiên Chúa ban ơn hoán cải, cứu rỗi và chúc phúc, nhờ Lòng Thương Xót của Người.

Chỉ bằng cầu nguyện mà thôi thì cũng chưa đủ. Đức Mẹ kêu gọi chúng ta, là những người đang vâng nghe theo lời Mẹ, còn phải bằng chính đời sống của mình mà trở thành chứng nhân đối với người khác. “Các con hãy bằng đời sống của mình mà làm chứng cho niềm vui các con là của Mẹ” Chúng ta có được niềm vui mà Đức Mẹ đang nói trong Sứ Điệp này vì chúng ta đã cảm nghiệm được cái giá trị tuyệt vời của niềm vui ấy, niềm vui là con cái của Đức Mẹ, được thuộc về Mẹ, những người đang làm theo lời Mẹ dạy, sống các Sứ Điệp của Đức Mẹ , là những người được Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương Hòa Bình, che chở chúng ta dưới tấm áo từ mẫu của Mẹ, như thế chẳng phải là niềm vui của chúng ta hay sao ? Niềm vui là điều ai cũng thích cũng mến. Vì thế, chúng ta có được niềm vui thì mới có thể thu hút những người khác để rồi chúng ta là nhân chứng cho họ niềm vui của mình là người con của Đức Mẹ, gieo cho họ niềm mong ước có được niềm vui như chúng ta. Đức Mẹ hằng mong mỏi chúng ta có được niềm vui vẻ hạnh phúc trong đời sống hàng ngày.

Trong môt bài giáo lý trước đây ngỏ lời cùng khách hành hương Rôma, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã dạy : “Người Kitô hữu không phải là người lúc nào cũng mang nét mặt dàu dàu…” mà phải là người luôn vui vẻ, thậm chí còn có óc hài hước nữa. Niềm vui đích thực của người Kitô hữu không thể đánh đổi được bằng bất cứ thứ gì, kể cả mạng sống. Khi nói về các Thánh Tử Đạo, chúng ta đã được dạy từ nhỏ là các Ngài “hân hoan tiến ra pháp trường”; hoặc, lịch sử Giáo Hội đã kể về một vị Thánh Phó Tế Tử Đạo ở Rôma, khi bị gia hình trên giường sắt nung trên lửa đỏ, Ngài còn hóm hỉnh nói với các lý hình : “lật thân thể tôi sang mặt khác đi, mặt này đã chín rồi !!!” Nói tóm lại, Đức Mẹ mong mỏi chúng ta cộng tác với Mẹ trong kế hoạch hoán cải nhân loại và đưa nhân loại đến hòa bình bằng niềm vui đích thực này của chúng ta được chúng ta làm chứng bằng đời sống hàng ngày của mình.

Để rồi, theo lời Mẹ khẳng định : “Thiên Chúa sẽ lắng nghe lời cầu nguyện của các con và ban bình an cho các con trong cái thế giới bất an này, là nơi bao trùm tính kiêu căng và ích kỷ.” Thiên Chúa sẽ lắng nghe và nhậm lời cầu nguyện của chúng ta và ban ơn bình an cho chúng ta đang phải sống trong cái thời kỳ nhiễu nhương của thế giới hiện nay.Tình trạng thế giới xao động bất an hiện nay, suy cho cùng, là hậu quả của tính kiêu căng ngạo mạn và ích kỷ của những người quyền lực cố tình gây bất an cho toàn thế giới để phục vụ cho ý chí hùng bá của mình. Nhân loại hiện nay không còn niềm vui và hạnh phúc.Vì thế, chúng ta cần được Thiên Chúa ban ơn bình an cho chúng ta. Bình an của Thiên Chúa không như bình an của thế gian, bình an ấy bao hàm một niềm vui trong niềm tín thác, niềm cậy trông và niềm yêu mến. Bình an ấy không chỉ là yên hàn chẳng có chuyện gì xảy ra với cuộc đời mình, mà còn là sẵn sàng đón nhận và vượt qua mọi gian nan thử thách, để làm chứng cho Tình Yêu của Thiên Chúa và của Đức Mẹ, vì chúng ta đã được nhờ ơn Thiên Chúa và sự cầu bầu của Đức Mẹ mà trở nên hoàn thiện, khiêm nhường, chu toàn lề luật Mến Chúa và Yêu Người. Từ bình an của chúng ta, sẽ lan tỏa ra trong gia đình, cộng đồng xã hội và toàn thế giới, đó là ý nguyện và là sứ vụ của Đức Nữ Vương Hòa Bình hoàn tất các việc Mẹ đã bắt đầu ở Fatima cùng với sự cộng tác của chúng ta.

Tắt một lời, Đức Mẹ kêu gọi chúng ta không chỉ nghĩ đến bản thân mình, mà còn phải nghĩ đến những người khác, những người chưa biết đến tình yêu của Thiên Chúa, những người vô tín, mà trở thành người cầu thay nguyện giúp cho họ. Chúng ta phải thực thi lời kêu gọi này với tấm lòng quảng đại, sẵn sàng tha thứ cho những việc xúc phạm với chúng ta, và nhất là trong thời gian đại dịch hiện nay. Chúng ta cần phải mở rộng lòng ra trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, bất chấp sự khác biệt và các điều đã làm cho chúng ta mích lòng trong quá khứ, sẵn sàng cho đi tình thương yêu và những điều tốt đẹp nơi chúng ta, chúng ta trở nên “tình yêu thương trong tình yêu của Mẹ, ngõ hầu người ngoại giáo có thể cảm thấy được các con là của Mẹ và trở về với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.” để chúng ta được góp phần vào sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ.

 CẦU NGUYỆN :

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con cầu xin Mẹ ban ơn trợ giúp chúng con trong mọi sự. Ước gì trong cơn thử thách hiện nay, chúng con được thể hiện được tình yêu của Thiên Chúa và trở nên tình yêu thương của tình yêu của Mẹ nơi tha nhân đang trong cơn gian nan khốn khó. Chúng con chẳng thể làm được gì nếu không có Ơn Chúa trợ giúp nhờ lời cầu bầu của Mẹ. Chúng con nguyện xin cho các ý chỉ của Mẹ được thành tựu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh thắng.

Amen !

(Jn.PVB.TTrg)

 

back to top
Filters