News Filters

CÓ PHẢI LINH MỤC KHÔNG TỐT LÀ DẤU CHỈ CƠN GIẬN CỦA THIÊN CHÚA ?

30 Tháng Sáu 2021

CÓ PHẢI LINH MỤC KHÔNG TỐT LÀ DẤU CHỈ CƠN GIẬN CỦA THIÊN CHÚA ?

Ngày 30-05-2021

Thánh Gioan Ơ-đê đã viết :

BIỂU HIỆN RÕ RÀNG NHẤT cơn giận của Thiên Chúa và sự trừng phạt khủng khiếp nhất mà Người có thể bắt thế giới phải chịu được biểu lộ lúc Người để cho dân của Người sa vào tay các giáo sĩ” là những Linh Mục trên danh nghĩa hơn là trên việc làm, những Linh Mục làm công việc của con chó sói hung ác tham mồi hơn là làm công việc nhân ái và thương mến của người chủ chăn tận tụy nhiệt tình.

Thay vì nuôi nấng những người đã phó mình cho việc chăm sóc họ, thì các giáo sĩ ấy lại xé xác và ăn ngấu nghiến họ một cách tàn nhẫn. Thay vì dẫn đưa con dân của mình đến với Thiên Chúa, thì các giáo sĩ ấy lại kéo các linh hồn Kitô hữu vào Hỏa Ngục trên chuyến tàu của mình. Thay vì là muối đất và là ánh sáng thế gian, các giáo sĩ ấy lại là chất độc không mùi không vị và bóng tối âm u của thế gian.

Thánh Grê-gô-ri-ô Cả nói rằng các Linh Mục và các vị Chủ Chăn sẽ phải chịu kết án trước Thiên Chúa như những kẻ sát hại linh hồn nào hư mất do bị bỏ mặc hay không được bảo ban. Ở những chỗ khác, Thánh Grê-gô-ri-ô Cả khẳng định rằng không có gì khiến cho Thiên Chúa giận dữ hơn là nhìn thấy những người mà Người dành cho họ việc hiệu chỉnh người khác, lại nêu gương xấu bằng một đời sống xấu xa hư hỏng.

Thay vì ngăn ngừa những hành vi xúc phạm đến Đức Vua Trời Đất, thì những Linh Mục ấy lại tự mình trở thành những kẻ đầu tiên bách hại Người, họ đánh mất lòng sốt sắng đối với việc cứu rỗi linh hồn và chỉ suy nghĩ đến việc làm theo khuynh hướng của bản thân mình. Cảm tình của họ không ngoài các sự thế gian, hăng hái phơi mình trong những lời ca tụng sáo rỗng của loài người, sử dụng thừa tác vụ thánh để phục vụ cho tham vọng của mình, họ từ bỏ các sự thuộc về Thiên Chúa để dành hết bản thân mình cho các sự thế gian, và thay vì theo ơn gọi nên thánh thiêng liêng của mình thì họ lại dành thời gian cho các mưu cầu trần tục và ô uế.

Khi Thiên Chúa để cho xảy ra những điều như thế, thì đó là bằng chứng xác đáng Người hoàn toàn giận dữ với dân Người, và đang giáng cơn giận dữ khủng khiếp nhất trên họ. Chính vì thế mà Người không ngừng kêu gào các Kitô hữu : “Trở về đi, hỡi lũ con phản bội… Ta sẽ cho các ngươi những mục tử đẹp lòng Ta.” (Gr 3,14-15) Vì thế, những điều trái lễ giáo trong đời sống các Linh Mục tạo thành một tai họa giáng xuống dân do hậu quả tội lỗi.

(Jn. M. Vương Tế Ngôn dịch theo https://spiritdailyblog.com/church/are-bad-priests-a-sign-of-divine-anger)

 

back to top
Filters