News Filters

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU NGÀY 25-04-2021 *** Anh Gioan Phạm Văn Bảo

03 Tháng Năm 2021

SUY NIỆM SỨ ĐIỆP MỄ DU NGÀY 25-04-2021

SỨ ĐIỆP :

Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy làm chứng cho đức tin của các con trong các sắc mầu mùa xuân. Ước gì đây là đức tin trong hy vọng và dũng cảm.

Hỡi các con bé nhỏ ! Chớ gì đức tin của các con không chao đảo trong mọi tình huống, ngay cả trong thời gian thử thách này.

Hãy can đảm bước đi cùng với Đức Kitô Phục Sinh hướng về Thiên Đàng, là cùng đích của các con.

Mẹ đồng hành với các con trên con đường thánh thiện này và đặt tất cả các con vào trong Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

SUY NIỆM :

Hầu như trong nhiều Sứ Điệp ban cho nhân loại chúng ta thời gian vừa qua, thời gian thử thách với trận đại dịch toàn cầu đang ngày càng gia tăng một cách khủng khiếp, cùng với các nguy cơ xảy ra chiến tranh tại rất nhiều nơi trên thế giới, Đức Mẹ mong muốn chúng ta vững chãi trong đức tin và hy vọng. Trong Sứ Điệp tháng này, Đức Mẹ kêu gọi chúng ta một cách rõ ràng hơn là hãy làm chứng cho đức tin trong mọi khía cạnh của đời sống của chúng ta và trong mọi tình huống đời sống của chúng ta, nhất là trong thời gian mùa xuân này, khi thiên nhiên bừng tỉnh thức và trỗi dậy sau giấc ngủ đông với muôn ngàn sắc mầu tươi thắm.

Đức Mẹ mong muốn chúng ta như những bông hoa trong khu vườn Nước Trời, mỗi người là mỗi loài hoa khác nhau góp phần làm rạng rỡ Thiên Đàng bằng các màu sắc riêng và đa dạng của mình. Màu sắc ấy, theo Sứ Điệp tháng này và trong thời gian ân sủng này, chính là chúng ta biểu lộ đức tin của mình, cũng là làm chứng cho đức tin và niềm hy vọng vào tương lai của chúng ta, tương lai thuộc về Thiên Chúa, bất chấp ma quỷ là kẻ thù nghịch Thiên Chúa mong muốn chúng ta bất an và ra sức gây chiến tranh cũng như khiến lòng sợ hãi tương lai (SĐ 25-03-2021). Làm theo lời Mẹ dạy như vậy cũng là để cho đức tin của chúng ta mạnh mẽ hơn, bền vững hơn, đòi hỏi chúng ta có niềm hy vọng vững chắc và lòng can đảm.

Hỡi các con bé nhỏ ! Chớ gì đức tin của các con không chao đảo trong mọi tình huống, ngay cả trong thời gian thử thách này” Đức Mẹ xác nhận với chúng ta thời buổi hiện nay chúng ta đang sống là thời gian thử thách. Nói đến thử thách, nhất là trong tình trạng đại dịch thế giới hiện nay đang xảy ra nghiêm trọng với nhiều khủng khiếp, tất nhiên là lòng chúng ta phải nao núng. Nhưng lời Mẹ kêu gọi chúng ta trong Sứ Điệp tháng này là chúng ta đừng để cho đức tin bị chao đảo trong mọi tình huống, kể cả trong tình hình hiện nay. Làm sao có thể được như lòng Mẹ ước mong ? Chúng ta phải “khiêm nhường, cầu nguyện và phó dâng mọi sự vào tay Đấng Tối Cao là Đấng đã tạo dựng nên các con.” (SĐ 25-03-2021), để rồi chúng ta “can đảm bước đi cùng với Đức Kitô Phục Sinh hướng về Thiên Đàng, là cùng đích của các con.”

Chúng ta vừa mới mừng Chúa Phục Sinh trong thời điểm bắt đầu mùa xuân. Sự kiện này có làm cho chúng ta suy nghĩ điều gì không ? Mùa Phục Sinh nhắc nhở chúng ta tình yêu của Thiên Chúa, và mầu nhiệm trọng đại Đức Kitô sống lại từ cõi chết. Đức Kitô đã phải trải qua đau khổ và cái chết để đi vào vinh quang của Thiên Chúa. Trong Sứ Điệp tháng này Đức Mẹ kêu gọi chúng ta can đảm theo gương Chúa Giêsu Kitô, Con của Mẹ, chấp nhận những trắc trở, lo âu, đau thương của thời buổi hiện nay trong đức tin và niềm hy vọng, để rồi từ đau khổ chúng ta mới đạt được cùng đích của chúng ta là Thiên Đàng, là niềm hạnh phúc đích thực, là niềm vinh quang của cuộc sống đời đời. Sách Công Vụ Tông Đồ đã nhắc lại lời của Thánh Phaolô Tông Đồ và ông Ba-na-ba : “Chúng ta phải chịu nhiều gian khổ mới được vào Nước Thiên Chúa.” (Cv 14,22).

Là con cái của Đức Mẹ, là các tông đồ tình yêu của Đức Mẹ, chúng ta chấp nhận và sống theo các Sứ Điệp của Đức Mẹ, mà Đức Mẹ thường nhắc nhở chúng ta sống cách nghiêm túc và có trách nhiệm, đó cũng là điều chẳng dễ dàng, là sự gian khó mà chúng ta phải chịu. Phải trải qua gian truân khốn khó, chúng ta mới đến được bến bờ bình an. Theo Đức Mẹ, đây là con đường thánh thiện mà Mẹ khuyến khích chúng ta theo, noi gương Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Chúng ta không lẻ loi đơn độc trên con đường này, vì có “Mẹ đồng hành với các con trên con đường thánh thiện này và đặt tất cả các con vào trong Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ”. Không những thế, chúng ta hãy nhớ lại lời Đức mẹ đã hứa trong các Sứ Điệp trước đây, như là : “Mẹ dõi theo các con và ở cùng các con mỗi khi các con nghĩ đến Mẹ” cũng như “Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ không để mặc bất kỳ ai trong các con lâm cảnh ngặt nghèo nếu các con cậy nhờ đến Mẹ” và “Mẹ cầu bầu cho các con trước Đấng Tối Cao và Mẹ cầu nguyện cho tâm hồn các con được bình an và niềm hy vọng cho tương lai.” như hầu hết trong mọi sứ điệp Đức Mẹ đều hứa hẹn với chúng ta như vậy. Chớ gì những lời này làm cho chúng ta được an lòng vững dạ, để hân hoan trên con đường lữ thứ về Quê Trời. Và trên con đường này, chúng ta sẽ là các chứng nhân cho niềm hy vọng, cho niềm tin, niềm cậy trông và cho tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

CẦU NGUYỆN :

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con xin dâng cho Mẹ tấm lòng cậy trông của chúng con và niềm tin tưởng của chúng con vào tình yêu của Mẹ.

Xin Mẹ luôn giúp chúng con, vốn yếu đuối mọi mặt, bằng các ơn thiêng từ mẫu của Mẹ. Xin Mẹ đừng để chúng con gục ngã trước những cơn thử thách của cuộc đời, mà luôn được bền đỗ đức tin vào Chúa Giêsu, Con của Mẹ, Đấng cứu chuộc chúng con và dẫn đưa chúng con đến sự sống đời đời.

Chúng con xin cảm ơn Mẹ vì tình yêu của Mẹ cho chúng con. Xin Mẹ cùng với chúng con tạ ơn Thiên Chúa vì mọi sự và là mọi hồng ân dành cho chúng con. Xin Mẹ luôn ấp ủ chúng con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Amen.

(Jn.PVB.TTrg)

back to top
Filters