News Filters

THÔNG ĐIỆP PHỤC SINH CỦA CHA CHÁNH XỨ MỄ DU

03 Tháng Năm 2021

THÔNG ĐIỆP PHỤC SINH CỦA CHA CHÁNH XỨ MỄ DU

Ngày 02-04-2021

Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du, Cha Marinko Šakota, đã gửi thông điệp Phục Sinh cho tất cả các khách hành hương và các tín hữu với nội dung :

“Khi toàn thể thiên nhiên thức giấc vào mùa Xuân, khi mọi hạt giống và cây cối bừng sống dậy, thì chúng ta mừng Lễ Phục Sinh.

Có những khoảnh khắc cuộc đời chúng ta không nói được nên lời và có những lúc không có lời lẽ nào có thể cho chúng ta hiểu được tỏ tường. Một trong những thời điểm đó đã xảy ra trước ngôi huyệt mộ. Đó là lúc bà Maria Mác-đa-la và các người môn đệ Chúa Giêsu cảm thấy như thế nào khi họ đứng trước ngôi huyệt mộ chôn táng thi hài Chúa Giêsu. Sự Phục Sinh ánh sáng của Chúa Kitô đến từ khía cạnh khác và sáng soi con đường thế gian và những điều mờ tối của chúng ta.

Sự Phục Sinh chúng ta khởi sự vào lúc chúng ta bắt đầu nhận ra Thiên Chúa nơi người khác, cũng như  khi chúng ta dốc lòng yêu thương và tha thứ. Trước khi sự Phục Sinh diễn ra, tính ích kỷ và kiêu ngạo của chúng ta phải chết đi cùng với chúng ta. Khi trong lòng chúng ta có tình thương yêu chinh phục, tình thương yêu sẵn sàng phục vụ đời sống, thì bấy giờ sự Phục Sinh sẽ diễn ra.

Chúng ta sẽ nhận biết được rõ hơn về các hậu quả xấu xa của chủ nghĩa cá nhân đang ngự trị trong thời hiện đại này – chúng ta hoàn toàn khép chặt mình trong đời sống, nơi “yên hàn” và biệt lập của mình, thờ ơ đối với tha nhân, đui mù và tàn nhẫn trước đau khổ của người khác. Một khi sự Phục Sinh của Đức Kitô thâm nhập vào lòng chúng ta, thì chúng ta không còn có thể sống thụ động và ích kỷ, nhưng được tham dự vào những cuộc gặp gỡ người khác để công bố cho họ Chúa Giêsu còn sống như thế nào và tình yêu thì mạnh mẽ hơn và tố đẹp hơn sự dữ như thế nào.

Cộng Đoàn Giáo Xứ Mễ Du thân mến ! Quý khách hành hương và tất cả những người thành tâm thiện chí thân mến ! Nguyện chúc cho tất cả quý vị một Lễ Phục Sinh an lành và hạnh phúc.

Linh Mục Marinko Šakota

Chánh Xứ Mễ Du

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

back to top
Filters