News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 05 NĂM 2021 *** Soeur Emmanuel, Cộng Đoàn Bát Phúc (Des Béatitude)

03 Tháng Năm 2021

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 05 NĂM 2021

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 04-2021

Mễ Du, ngày 18-04-2021

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-03-2021, thị nhân Marija Pavlovic đã được lãnh nhận Sứ Điệp trong buổi hiện ra hàng tháng của Đức Mẹ có nội dung như sau :

Các con thân yêu !

Hôm nay nữa, Mẹ ở cùng các con để nói với các con là : Hỡi các con bé nhỏ,, người nào cầu nguyện thì không sợ tương lai và không mất niềm hy vọng. Các con được chọn để mang đi niềm vui và bình an, bởi vì các con là của Mẹ.

Mẹ đã đến nơi này với danh xưng “Nữ Vương Hòa Bình” vì ma quỷ muốn chiến tranh và bất an, nó muốn đổ vào lòng các con nỗi sợ hãi tương lai – nhưng tương lai là của Thiên Chúa.

Chính vì thế, các con hãy khiêm nhường, cầu nguyện và phó dâng mọi sự vào tay Đấng Tối Cao là Đấng đã tạo dựng nên các con.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

2/-   Câu trả lời cho tất cả mọi câu hỏi của chúng ta ! Vào buổi chiều tối ngày 25-03-2021, trong buổi Đức Mẹ hiện ra, khi những người dịch Sứ Điệp quy tụ ở nhà nguyện của thị nhân Marija, họ thấy chị ấy khóc trong khi và sau khi Đức Mẹ hiện ra nên thắc mắc Sứ Điệp như thế nào mà có thể làm cho chị ấy rơi lệ như thế ! Sau đó chi Marija như thường lệ lánh mặt đi vào căn phòng nhỏ giữ ảnh tượng và các vật thờ phượng để ghi lại Sứ Điệp nhận được từ Đức Mẹ. Lúc trở lại với nhóm ít người tham dự buổi hiện ra, chị Marija thốt lên : “Tại sao các bạn có vẻ buồn bã quá vậy ?” Sau đó chị vui mừng đọc lại nội dung Sứ Điệp như trích dẫn ở phần trên. Chị thật vui mừng rạng rỡ như thể là tự hào về Mẹ Thiên Đàng của mình đã liên kết với chúng ta – hoặc đã tái liên kết chúng ta – với câu trả lời thực sự cho các vấn đề của thế giới.

Đức Mẹ không vạch ra cho chúng ta một bản liệt kê vô tận về những gì đang xảy ra một cách tồi tệ hiện nay, như các phương tiện truyền thông đại chúng đang gây ra, các phương tiện truyền thông ấy đang nhanh chóng hủy diệt bất kỳ niềm hy vọng nào. Không, Đức Mẹ đã đi theo hướng ngược lại, Mẹ nâng tầm mắt chúng ta lên đến GIẢI PHÁP mà chúng ta hay lãng quên, tuy nhiên vẫn là giải pháp duy nhất có thể cứu chúng ta. Đức Mẹ Maria thực sự là như vậy đấy ! Mẹ không chỉ biết được quá khứ và hiện tại, mà cũng còn biết được cả tương lai nữa cơ đấy. Ngoài ra, Đức Mẹ cũng là một người mẹ. Một khi Mẹ nói với chúng ta : “Người nào cầu nguyện thì không sợ tương lai cũng như không mất hy vọng” tức là Mẹ biết Mẹ đang nói với chúng ta về điều gì ! Mẹ là Nữ Vương của chúng ta, và Mẹ đang tập hợp những người sẵn lòng làm theo sự hướng dẫn của Mẹ với tư cách là một người mẹ và là một người có toàn quyền, cùng với niềm tin tưởng thâm sâu của con cái.

Tại sao những người nào cầu nguyện lại không sợ tương lai ? Bởi vì cầu nguyện bằng trái tim đưa chúng ta vào mối quan hệ thâm sâu với Thiên Chúa, Đấng tạo dựng nên chúng ta, Đấng yêu thương chúng ta cách điên cuồng và muốn điều tốt đẹp nhất cho chúng ta. Bằng việc cầu nguyện với trái tim (nói cách khác, là cầu nguyện với tình yêu và tín thác), chúng ta nên một với Người, để chúng ta thấy mình được an toàn trong Trái Tim rực lửa mến của Người, vốn đã, đang và sẽ là số phận cuối cùng của chúng ta. Người là Chủ Tể thế gian và Chủ Tể lịch sử. Người không ngắm nhìn thế giới với tư cách một người khán giả, mà Người hành động, đôi khi lặng lẽ nhưng luôn luôn với sức mạnh yêu thương. Chắc chắn là con người có thể khiến cho người khác phải chịu đau khổ, và họ đang làm như thế đến ngày nay bằng một cách vô liêm sỉ nhất. Đức Mẹ đã cảnh báo chúng ta về tất cả những điều này trong các Sứ Điệp của Mẹ. “Các thử thách sẽ đến…” (SĐ 25-07-2019)

Các bạn tôi ơi ! Cùng với Thiên Chúa, và chỉ cùng với Thiên Chúa mà thôi thì chúng ta mới có một nơi nương ẩn và chiến thắng đích thực. Lời Người là sự thật, sự thật sáng tạo.Chẳng hạn, Người nói với chúng ta “Chúa đảo lộn chương trình muôn nước, Người phá tan ý định chư dân” (Tv 33,10). Người nói về kẻ thù nghịch Người : “Trước mặt con, chúng đào hầm đào hố, nhưng chính chúng lại sa chân” (Tv 57,7). Chúa có nói dối chúng ta chăng ? Người đã không còn sức mạnh thần thánh nữa phải không ? Người đã bỏ cuộc trước nỗi khốn khổ của chúng ta và bỏ mặc nó cho con người để trở thành vị chúa tể thế giới à ? Trong suốt cuộc sống của mình, tôi đã gặp hàng ngàn người thuộc mọi sắc tộc, ngôn ngữ và văn hóa ở Mễ Du đây cũng như ở hải ngoại khi thi hành công tác, tôi nhận ra một điều khiến tôi xúc động sâu xa : những người thực sự cầu nguyện đều tỏa ra một sự bình an không thuộc về thế gian này. Tôi định nói là “các bạn có thể nhận ra những người này cách xa cả một dặm !” Ngay cả trong đau khổ hay bệnh tật, họ luôn vui vẻ. Họ biết mình phải đặt niềm tin vào ai. Niềm vui của họ không thể bịa đặt cũng như không thể giả đò, vì niềm vui ấy được Trời Cao ban cho họ trong cầu nguyện. Điều này thật tuyệt vời ! Nhưng đó chỉ là một số sót nhỏ bé, vẫn còn quá ít người, bất chấp những lời kêu gọi thống thiết của Đức Mẹ trong hơn 40 năm qua.

Các bạn tôi ơi ! Thật là một vinh dự cho các bạn khi là một người trong số những người ấy đấy ! Những tâm hồn kiên quyết là những tâm hồn biến đổi thế giới đấy ! Cho dù có tập trung vào chính trị hay sức khỏe, chẳng có giải pháp nào mà nếu được thiết kế ngoài Thiên Chúa và không có cầu nguyện, sẽ cứu được thế giới. Chúa Giêsu nói với chúng ta : “Cây nào mà Cha của Thầy, Đấng ngự trên Trời, đã không trồng, thì sẽ bị nhổ đi” (Mt 15,13) Bức tường thành vững chắc duy nhất có thể che chở chúng ta khỏi bóng tối có thể bao trùm chúng ta là cầu nguyện, chưa nói đến ăn chay. Chúng ta đừng có hòng tìm kiếm giải pháp ở nơi khác !

3/-   Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã cầu nguyện cho tôi khi tôi đang trải qua cuộc phẫu thuật hông vào tháng trước tại nước Ý. Mọi thứ đều diễn tiến tốt đẹp và sức khỏe tôi đang phục hồi. Ước gì hoa trái lời cầu nguyện của các bạn cũng được biến đổi thành những ân sủng cho các bạn.

4/- Hãy coi chừng ! Lòng thương xót giả ? Ngay sau ngày Lễ Lòng Thương Xót Chúa, tôi muốn đưa ra một số giải thích hữu ích giúp chúng ta hiểu được lòng thương xót thật sự là gì, và để tránh được nhiều cạm bẫy của lòng thương xót giả. Thí dụ về chuyện của chị Gloria Polo rất rõ ràng, rất cụ thể và gây ấn tượng sâu sắc cho tôi.

Khi còn là một thiếu nữ, mặc dù là Công Giáo gốc, Gloria đã dần dần sa chân vào lối sống phóng túng, muốn bắt chước bạn bè là những người về mặt tinh thần bị bỏ mặc để tự xoay sở. Họ là những con chiên không có người chăn dắt ! Vào tuổi 16, Gloria nhận ra mình đã mang thai nên rất sợ hãi. Nhưng đám bạn bè của cô đã cho cô “chiếc chìa khóa thần kỳ” có thể đưa cô ra khỏi tình thế khó xử của mình. “Hãy làm như chúng tớ đang làm đây này, đừng có ngu, phá thai chẳng là gì cả, chỉ trong một giờ thì cậu sẽ giũ sạch cái vấn đề ! Còn nữa, nó không phải tốn đồng nào đâu !”

Một thời gian ngắn sau khi phá thai, cô ấy đã có một lời kêu gọi hồi tỉnh vì cảm thấy một cơn bệnh dữ dội ập đến. Trong sâu thẳm, cô cảm thấy lối sống của mình là “lệch lạc” không đưa tới hạnh phúc đích thực. Môt câu hỏi lớn đặt ra trong đầu cô : “Ta sẽ phải chấm dứt cuộc sống kiểu này ở chỗ nào đây ? Đây không phải là cách ăn ở đúng đắn. Ta đang sa đọa. Ta đang rơi xuống hố, có điều gì đó không ổn với ta. Ta đi sai đường rồi !”

Cô quyết định đến gặp Linh Mục và kể cho vị Linh Mục ấy về những gì đã trải qua hầu có được một số lời khuyên cho đời sống của mình đi theo một con đường tốt đẹp hơn. Cô ấy chân thành tìm kiếm ánh sáng đấy ! Cô đã mở lòng mình ra cho vị Linh Mục đang lắng nghe cô kể về các lựa chọn của mình, tội lỗi của mình, các sa sút của mình và những nghi ngờ sâu sắc của mình về giá trị cuộc sống của mình. Khi kết thúc câu chuyện này, vị Linh Mục mỉm cười với cô và nói, để cô được nhẹ lòng : “Đừng lo ! Cô còn trẻ, hãy tận hưởng cuộc sống đi, hãy làm những gì bạn bè cô đang làm, tại sao lại phải khác người cơ chứ ? Thiên Chúa nhân từ, Người luôn tha thứ, cô đừng lo ! Đi trong bình an nhé !”

Gloria sau khi hoán cải

Các bạn nghĩ sao về câu trả lời này ? Theo lời chứng của chị thì kể từ ngày đó, trong bất cứ tình huống nào Gloria đã hết mình lao đầu vào đời sống phóng đãng. Tao sao lại không cơ chứ ? Rốt cuộc, chẳng phải chị ấy đã nhận được sự chấp thuận của Giáo Hội qua vị đại diện của Giáo Hội hay sao ? Chẳng phải là chị đã được “bật đèn xanh” để làm theo bản năng của mình một cách mù quáng và “làm theo những gì mọi người đang làm” hay sao ? Linh hồn chị ấy ngập đầy bóng tối khi chị ấy lao mình vào nhiều trọng tội hơn, chà đạp lên các Điều Răn của Thiên Chúa chẳng cần phải đắn đo ngại ngùng.Chị ấy cho rằng mình đã tìm thấy con đường đưa tới tự do hạnh phúc, nhưng thật ra chị ấy đã nhận được điều có thể được gọi là “viên thuốc ngủ chết người” cho linh hồn chị ấy. Đức Mẹ Maria nói với chúng ta : “Các con thân yêu, các con đang đặt bản thân mình vào tay Satan mà không cần suy nghĩ.”

Hết chuyện này nhảy sang chuyện khác, chị ấy trở thành một kẻ gây rắc rối thực sự, đầy kiêu căng ngạo mạn và khinh thường người khác, chị nhạo báng Thiên Chúa và Giáo Hội. Những người biết chuyện của chị ấy và những người muốn biết chị ấy sẽ gặp phải điều gì đến lúc bị sét đánh và thấy mình đứng trước ngai tòa Thiên Chúa… Nói một cách ngắn gọn hơn, chị ấy thấy mình vấp ngã và rơi vào một vực thẳm đáng sợ, cho đến khi chân gần chạm đến cửa hỏa ngục. Cuối cùng, chị bắt đầu kêu cầu đến Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Chúa Giêsu chỉ chờ đợi tiếng kêu đó; sau đó chị Gloria thấy mình leo lên trở lại. Chị thấy Chúa Giêsu trao phó cho chị một sứ mệnh tuyệt vời, sứ mệnh loan báo cho thế giới biết có điều gì sau khi chết, và việc hoán cải, chân thành xưng thú tội lỗi, cũng như đi theo con đường của Chúa Giêsu là việc khẩn cấp biết dường nào. Chị ấy đã thu hút được hàng ngàn người hoán cải !

Về phần mình, tôi tin rằng nếu chị Gloria có thể kêu cầu lên Thiên Chúa theo cách đó khi chị ấy còn cách hỏa ngục trong đường tơ kẽ tóc, đó là nhờ lời cầu nguyện của một người thánh thiện, nhưng cũng bởi Thiên Chúa đã biết rằng có một Linh Mục đã đưa chị ấy vào con đường nguy hiểm dẫn đến cái chết của linh hồn qua lời phát biểu giết người thay vì chỉ ra cho chị ấy con đường cứu độ mà Chúa Giêsu đã trao ban. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Linh Mục được thánh thiện và mạnh mẽ trung thành với Tin Mừng. Chỉ có một mình Thiên Chúa phán xét phần trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Nhưng có biết bao nhiêu người trẻ tuổi đã bị ném vào tuyệt vọng qua cái kiểu lòng thương xót giả tạo này, căn bản là thái độ “sống và hãy sống” được cho là dễ dãi và thoải mái ?

Các bạn có thể tưởng tượng một vị bác sỹ đang giúp cho bệnh nhân bị ung thư của mình được nhẹ nhõm và nói với bệnh nhân là : “Đừng lo, không tệ lắm đâu, cứ tiếp tục hút thuốc lá và uống rượu, chẳng cần phải dừng lại. Bạn chẳngcần phải có cuộc điều trị đặc biệt nào đâu.” Làm như thế, các bạn sẽ cướp đi bất kỳ cơ hội sống sót nào của bệnh nhân.

Lòng thương xót giả tạo vô cùng đang gờm. Nó bao gồm việc phủ nhận cái thực tế của tội lỗi và phủ nhận cái mức độ nghiêm trọng của nó, vì thế cần phải có ơn cứu độ. Lòng thương xót này này có nghĩa là nó khiến cho Thập Giá của Kitô hóa ra vô dụng. Nó là một cái bẫy tinh vi mà kẻ thù giăng ra, vì được ngụy trang bằng lòng tốt, hiểu biết, thương hại, bao dung…. Một sự giả tạo tinh vi vậy ! Nói rằng : “Chẳng hề gì đâu, mọi người đều làm như vậy mà” là điều sát nhân. Nó tước mất Lòng Thương Xót và ơn tha thứ của Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Tạ ơn Chúa, có rất nhiều Linh Mục thánh thiện đang làm rạng rỡ tình yêu của Chúa Kitô. Các Ngài dễ nhận biết được qua lời giảng dạy và trong Tòa Giải Tội, khi các Ngài mời gọi các hối nhân thành tâm sám hối tội lỗi của mình và tín thác vào Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa, Đấng có trái tim của một người cha. Vì, như Chúa Giêsu đã nói với Thánh Nữ Faustina : “Cho dù linh hồn đã như một thây ma thối rữa, xét về phương diện nhân loại, không còn hy vọng hồi sinh và mọi sự coi như đã tiêu tan, thế nhưng với Thiên Chúa thì khác ! Phép lạ của Lòng Thương Xót Thiên Chúa sẽ hồi sinh linh hồn ấy một cách toàn diện. Cha sẽ vội vã trút các ngọn lửa Lòng Thương Xót của Cha trên các linh hồn. Không tội lỗi nào, kể cả địa ngục thấp hèn sâu thăm thẵm có thể làm cạn kiệt được Lòng Thương Xót của Cha, vì càng lôi ra bao nhiêu, Lòng Thương Xót của Cha càng gia tăng bấy nhiêu. Chính vì kẻ có tội mà Cha đã phải đổ hết máu mình ra. Chớ gì các tội nhân đừng sợ đến gần Cha !” (Nhật Ký § 1448)

Tội lỗi trở nên trầm trọng nếu chúng ta quyết chí cố chấp. Bản thân tội lỗi không đến nỗi có thể làm chúng ta hư mất, mà chính là bướng bỉnh trong tội lỗi mới làm chúng ta hư mất. Tội lỗi làm hư hại con người, tội lỗi không “chỉ là con người” như chúng ta lầm tưởng. Khi chúng ta ăn năn tội lỗi của mình, lòng thứ tha của Thiên Chúa xoa dịu các thương tích của chúng ta, phục hồi phẩm giá của chúng ta. Lòng thứ tha đó cho chúng ta thậm tín vào Người và tin tưởng vào bản thân mình, làm cho chúng ta được mạnh mẽ trong trận chiến tiếp theo chống lại các xu hướng xấu xa của mình, và rất thường, từ lần xưng tội này đến lần xưng tội khác, sự thứ tha của Thiên Chúa giải thoát chúng ta khỏi những xu hướng xấu xa này và chữa lành chúng ta. Đó là nơi mà Máu Châu Báu của Chúa Kitô đổ ra trên các thương tích nhiễm độc của chúng ta và biến đổi chúng thành nguồn ơn phúc.

Còn những người chưa bao giờ nghe nói về Thiên Chúa Tình Yêu và không biết gì về đức tin Công Giáo thì sao ? Tất nhiên là họ nhận được lòng thương xót rất đặc biệt của Chúa Cha. Thiên Chúa là tình yêu và lòng thương xót từ bản chất mà ! Người muốn cứu vớt tất cả mọi người và Người ban cho mọi người cùng một cơ hội được ở cùng Người trên Thiên Đàng. Ngài cho mọi người được quyền tự do chọn lựa, chậm nhất trong giờ lâm tử, giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối, và mỗi người sẽ bị phán xét theo lương tâm của mình.

4/-   Vào ngày 18 tháng 03 năm 2021, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana Soldo theo lệ hàng năm. Lần này, chị Mirjana đã nhận được Sứ Điệp có nội dung như sau : “Các con thân yêu ! Theo cách của một người mẹ, Mẹ kêu gọi các con hãy trở về với niềm vui và sự thật của Tin Mừng, trở về với tình yêu của Con Mẹ – bởi vì Người đang chờ đợi các con với vòng tay rộng mở; để mọi sự các con làm trong đời sống, là các con làm cùng với Con của Mẹ, với tình yêu; để điều đó sẽ là phần phúc cho các con; ngõ hầu đời sống thiêng liêng của các con sẽ là đời sống nội tâm chứ không phải sống bề ngoài. Chỉ theo cách đó các con mới khiêm nhường, quảng đại, tràn đầy yêu thương và mừng vui; và trái tim từ mẫu của Mẹ sẽ vui cùng các con. Mẹ cảm ơn các con.”

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Con ngạc nhiên trước quyền năng cầu bầu của Mẹ trước Thiên Chúa ! Biết bao nhiêu linh hồn Mẹ đã dẫn đưa trở về với ánh sáng qua lời cầu nguyện từ mẫu có lợi cho chúng con của Mẹ ! Con cầu xin Mẹ đừng chán ngán các lỗi phạm của chúng con, nhưng xin Mẹ thương đón chúng con dưới tấm áo từ mẫu của Mẹ, vì Mẹ là Nơi Nương Ẩn cho người Tội Lỗi mà !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

_________________________________________________________________________

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters