News Filters

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 04 NĂM 2021 *** Soeur Emmanuel, Cộng Đoàn Bát Phúc (Des Béatitude)

03 Tháng Năm 2021

PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 04  NĂM 2021

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 03-2021

Mễ Du, ngày 08-03-2021

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

1/-   Vào ngày 25-02-2021, thị nhân Marija Pavlovic đã nhận được Sứ Điệp hàng tháng từ Đức Mẹ với nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Thiên Chúa đã cho phép Mẹ ở cùng các con, để kêu gọi các con cầu nguyện và ăn chay.

Các con hãy sống thời gian ân sủng này và hãy là các chứng nhân hy vọng, vì Mẹ nhắc lại với các con là, hỡi các con bé nhỏ, với cầu nguyện và ăn chay thì cũng có thể đình chỉ được chiến tranh.

 Hỡi các con bé nhỏ, hãy tin và sống thời gian ân sủng này trong đức tin và cùng với đức tin; Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ không để mặc bất kỳ ai trong các con lâm cảnh ngặt nghèo nếu các con cậy nhờ đến Mẹ.

Mẹ cầu bầu cho các con trước Đấng Tối Cao và Mẹ cầu nguyện cho tâm hồn các con được bình an và niềm hy vọng cho tương lai.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

2/-   Khi các bạn nhận được bản tin này, thì tôi đang ở nước Ý để giải phẫu hông. Nhưng trước khi đi, tôi xin viết lại bản tin này cho các bạn, ngõ hầu không bỏ mặc các bạn mà không có đôi lời cổ vũ trong tháng này là tháng được dành riêng cho Thánh Cả Giuse thân yêu của chúng ta ! Đây là câu chuyện mà tôi rất thích, vì nó rất cảm động, đưa chúng ta vào miền sâu thẳm của đất nước Trung Hoa, đất nước rất thân thương đối với Thiên Chúa và là đất nước mà tôi rất hữu phúc được đến đây 10 lần trong những năm qua.

3/ Người phụ nữ Trung Hoa. Hai nhà truyền giáo người Áo thuộc Dòng Tên, là Cha Gotsch và Thầy Gervasius, đã làm chứng vào năm 1976 về một trải nghiệm độc đáo : “Một ngày nọ, ở miền nam Trung Hoa, Thầy Gervasius đi cùng với Cha Gotsch lên đường để gặp một người đng hấp hối ở Kaotai. Cả hai đã vượt qua 200 cây số đường núi đồi trên lưng ngựa và đến nhà người đang hấp hối.

Quá muộn rồi, người ấy đã qua đời ! Sau tang lễ, cả hai bắt đầu trở về. Khi hai nhà truyền giáo đã đi được nửa đường thì thấy có một thanh niên có vẻ như đang chờ họ bên vệ đường. Chàng thanh niên xin hai nhà truyền giáo đi theo mình để gặp người mẹ đau ốm bệnh hoạn của mình. Hai nhà truyền giáo đi theo cậu thanh niên này đến một ngôi làng nhỏ cách đó 15 cây số. Trong một căn nhà rất giản dị sơ sài, có một phụ nữ đang hấp hối.

Khi nhìn thấy vị Linh Mục, người phụ nữ hỏi :

“Thưa quý khách, nếu như tôi hỏi một vài câu hỏi thì quý khách sẽ cho tôi biết sự thật chứ ?”

“Thưa mẹ, tất nhiên rồi.”

“Có phải là có một Đức Chúa Trời có Ba Ngôi hay không ? Có một đời sống khác, một cõi hạnh phúc hoan lạc cho người lành, và một nơi kinh hoàng cho kẻ dữ phải không ? Có thật là Thiên Chúa đã đến thế gian này để chết thay cho loài người và khai mở ra một cõi hạnh phúc cho họ phải không ? Thưa quý khách, tất cả những điều này là thật chứ ?”

Thật là choáng váng, vị Linh Mục trả lời là ĐÚNG VẬY. Ủa, người phụ nữ này có thể biết được tất cả những điều này từ ai vậy ?

Người phụ nữ nói tiếp :

“Quý khách có mang theo nước bên mình, vậy xin Ngài rửa tôi, để tôi sẽ được đến cõi hạnh phúc nhé !”

Làm sao mà người phụ nữ này biết vị Linh Mục có mang theo nước để làm Phép Rửa ? Có điều gì đó vừa trẻ con lại vừa có tính thuyết phục trong thái độ cương quyết của người phụ nữ. Vị Linh Mục giải thích ngắn gọn cho người phụ nữ về phụng vụ và ý nghĩa của Bí Tích. Sau đó Ngài làm Phép Rửa Tội cho người phụ nữ.

Bấy giờ người phụ nữ tân tòng, lòng tràn đầy niềm vui, nói rằng :

 “Quý khách cũng có mang bánh theo. Đây là môt loại bánh đặc biệt vì trong đó có Chúa. Xin quý khách cho tôi tấm bánh ấy đi !”

Vị Linh Mục lấy trong túi xách mang theo mình tấm bánh đã được Truyền Phép. Người phụ nữ biết là Ngài có “Bánh” đấy ! Vị Linh Mục giải thích cho người phụ nữ ý nghĩa của Bí Tích Thánh Thể, và cho người phụ nữ Chịu Mình Thánh Chúa. Ngài cũng thực hiện những nghi thức cuối cùng (Giải Tội và Xức Dầu bệnh nhân.

Sau đó vị Linh Mục nói với người phụ nữ :

 “Từ nãy đến giờ, bà là người nêu câu hỏi. Bây giờ đến lượt tôi hỏi bà : bởi ai mà bà biết được chân lý đức tin này vậy ? Có phải bà đã gặp các tín hữu Công Giáo hay những người rao giảng Phúc Âm phải không ?”

“Không đâu, thưa quý khách.”

“Vậy bà có đọc các sách vở Công Giáo không ?”

“Thưa quý khách, tôi không biết đọc, và thậm chí tôi còn không biết có những cuốn sách như thế.”

“Vậy thì từ đâu và bởi ai mà bà có được hiểu biết về đức tin này vậy ?”

 “Tôi luôn nghĩ là phải như thế, và 10 năm qua tôi đã sống với hiểu biết này. Tôi cũng hướng dẫn các con tôi phải theo đường lối này. Quý khách có thể rửa cho tất cả chúng nó (làm Phép Rửa Tội cho họ).

“Thế nhưng bà đã biết là hôm nay chúng tôi sẽ đi qua đây à ?”

“Tất nhiên rồi ! Trong giấc mơ, tôi đã thấy có một người  bảo tôi sai đứa con út ra ngoài đường lộ và gọi hai người khách lạ sẽ đi ngang qua đây. Ông ấy cho tôi biết rằng hai người khách ấy sẽ “rửa cho tôi” để tôi đến cõi hạnh phúc hoan lạc sau khi qua đời.”

Các nhà truyền giáo vô cùng xúc động. Thái độ của người phụ nữ trước cái chết rất bình an đến nỗi bà ấy không mảy may nghi ngờ. Trước khi từ biệt ra về, các nhà truyền giáo đã tặng cho người phụ nữ một tấm ảnh Thánh Cả Giuse, Quan Thầy các người hấp hối. Lòng ngập tràn niềm vui, người phụ nữ tốt lên :

“Ơ đây này, tôi biết ông ấy mà ! Ông ấy thường đến thăm tôi. Ông ấy là người bảo tôi sai con mình ra ngoài đường lộ để gọi quý khách đến mà !”

Có phải trong giấc mơ hay đích thân Thánh Giuse đã thực sự đến thăm người phụ nữ này ? Bà ấy không biết. Thật ra, biết điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là Thánh Cả Giuse đã dạy những điều gì cho người phụ nữ.

Sau đó, các nhà truyền giáo biết được là người phụ nữ ấy đã qua đời ngay trong đêm ấy.

(Trích từ Tạp Chí Đức “Weite Welt” (Thế Giới rộng lớn) số 01, tháng Giêng năm 1976)

Chúng ta không biết hoa trái lời cầu nguyện của chúng ta đi đến đâu, nhưng Thiên Chúa biết ! Ở nước Pháp, Anh, Mỹ hay ở những nước khác, những ai đã cầu cùng Thánh Cả Giuse cho các ý định của Chúa Cha trên Trời và cho ơn cứu rỗi các linh hồn ? Những người nghèo khổ nào trong giáo xứ ở địa phương mình đã cúi đầu trước tượng Thánh Giuse để cầu xin Ngài giúp đỡ hộ phù và không hay không biết qua lời cầu nguyện ấy đã giúp đỡ cho ai đó tại Trung Hoa ? Người cao tuổi nào đã ghi lại vội vàng lời kinh cầu Thánh Cả Giuse trên một mảnh giấy để cầu nguyện vào buổi tối một mình trong căn phòng nhỏ của mình mà chẳng ai biết ? Nam nữ thanh niên nào đã một lần cầu xin vị Đại Thánh này tỏ lộ cho biết ơn kêu gọi của mình và dấn thân vào đường ngay nẻo chính ? Bệnh nhân nào kêu cầu Thánh Cả Giuse cho mình được ơn chết lành và có thể trình diện linh hồn thanh sạch trước Đấng Tạo Thành ? Thánh Giuse rất quảng đại, Ngài luôn luôn gửi hoa trái những lời thỉnh cầu của chúng ta cho rất nhiều người khốn khó, không hạn chế mình trước những lời thỉnh cầu của chúng ta vốn rất quá quắt đối với nhu cầu cá nhân chúng ta.

Tôi có thể sung sướng khi tưởng tượng cuộc gặp gỡ tuyệt vời của người phụ nữ Trung Hoa này trên Thiên Đàng với người vô tình giành được cho người phụ nữ ấy ơn được lìa bỏ thế gian này, được khoác chiếc áo Rửa Tội trắng và được kiện cường bởi sự hiện diện của Mình Thánh Chúa trong tâm hồn người phụ nữ ấy ! Chắc chắn là Thiên Đàng sẽ được trộn lẫn tất cả những lời cầu nguyện khiêm nhường này được dâng trong nơi kín đáo với những hoa trái siêu phàm của những lời cầu nguyện ấy…

Vì thế, chúng ta đừng lơ là cầu cùng Thánh Cả Giuse cũng như chúng ta hãy cầu xin thật nhiều điều nơi Ngài nhé ! Ngài sẽ ban cho nhiều hơn lòng ước nguyện của chúng ta có thể tưởng tượng được. Chẳng phải là Ngài đã được chọn giữa mọi người nam để trở thành Chàng Rể của Mẹ Thiên Chúa và là cha nuôi của Con Thiên Chúa hay sao ?

4/-   Làm sao chúng ta có thể sống chay tịnh đẹp lòng Thiên Chúa ? Đức Mẹ Maria mời gọi chúng ta sống mọi sự với trái tim mình, đó là lý do tại sao việc ăn chay mà Mẹ khuyên bảo, cụ thể bằng bánh mỳ và nước lã vào những ngày Thứ Tư và những ngày Thứ Sáu, đi đôi với một thái độ nội tâm cao đẹp mang lại giá trị và sức mạnh to lớn cho việc chúng ta kiêng cữ đồ ăn thức uống . Ăn chay đích thực không phải là một chế độ kiêng ăn, mục đích của việc ăn kiêng là nhằm giảm cân, nhưng ăn chay là một cách để lớn dậy trong sự hiệp thông tình yêu với Thiên Chúa và với những người anh chị em chúng ta. Lời hô hào này có thể giúp chúng ta ăn chay cho nên trong Mùa Chay đấy ! Cũng vậy, bằng việc xem xét những phần đời cụ thể của chúng ta, chúng ta hãy để cho Chúa cắt tỉa chúng ta. Sau đó chúng ta mới có thể dốc lòng vì Chúa theo cách tốt đẹp hơn, trong Thần Khí và Sự Thật !

- Tránh phán xét người khác mà hãy khám phá nơi tha nhân sự hiện diện của Chúa Kitô.

- Tránh nói những lời lẽ gây tổn thương mà hãy nói những câu chỉ có tính cách hàn gắn, chữa lành thương đau.

- Nín nhịn sự bất bình mà hãy lấp đầy trái tim các bạn với lòng biết ơn.

- Kiềm chế giận dỗi mà hãy trang bị sự kiên nhẫn cho mình.

- Kiềm chế nỗi bi quan yếm thế của mình mà hãy lấp đầy lòng mình bằng niềm hy vọng Kitô hữu.

- Đừng lo lắng thái quá mà hãy lấp đầy lòng mình bằng niềm tin tưởng vào Thiên Chúa.

- Tránh phàn nàn mà hãy lấp đầy lòng mình tâm tình biết ơn về những điều kỳ diệu trong đời sống.

- Cố tránh tình trạng căng thẳng mà hãy lấy đầy cuộc sống của mình bằng lời cầu nguyện.

- Kiềm chế nỗi hờn giận mà hãy lấp đầy lòng mình bằng sự tha thứ.

- Tránh kiêu căng ngạo mạn mà hãy lấp đầy mình bằng lòng thương cảm đối với tha nhân.

- Tránh ngã lòng mà hãy lấp đầy bản thân mình sự nhiệt thành trong đức tin.

- Tránh bất cứ điều gì làm cho các bạn cách xa Chúa Giêsu mà hãy lấp đầy bản thân mình bằng mọi thứ đưa mình đến gần với Người hơn nữa.

5/-   Vào ngày 19-03, chúng ta sẽ cử hành Lễ trọng Kính Thánh Cả Giuse đấy ! Vì đây là Năm Thánh Giuse, Ngài sẽ không quên phù hộ chúng ta theo các điều chúng ta cần thiết. Các bạn sẽ tìm thấy Kinh Cầu Ngài ở địa chỉ : www.sremmanuel.org và những kinh nguyện tuyệt vời ở trên mạng lưới truyền thông toàn cầu. Tôi xin đề nghị một Kinh như thế này :

Lạy Thánh Cả Giuse vinh hiển, người đứng đầu Thánh Gia Na-da-rét, người đã nhiệt tình lo liệu cho mọi sự cần thiết của Thánh Gia, xin Thánh Cả dành sự quan tâm dịu hiền của Ngài cho gia đình chúng con, những người thân yêu và cộng đoàn của chúng con. Xin nhận lấy mọi công việc thế tục cũng như thiêng liêng có liên quan đến họ, và xin Thánh Cả để cho thành quả của họ là cho vinh quang của Thiên Chúa và cho ơn cứu rỗi linh hồn chúng con. Amen.”

6/-   Các con trẻ quý báu ! Đừng quên những lời của bé Thaïs 10 tuổi : “Mẹ ơi, con muốn làm như Thánh Nữ Tê-rê-sa Tiểu Hồng, con muốn dành thời gian của con ở trên Trời làm điều tốt lành cho thế gian !!!” và cô em Sarah 9 tuổi đã trả lời : “Ừa, tốt hơn là chị hãy cố gắng bắt đầu trước khi lên Thiên Đàng đi nhé !!!”

Thân lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Mẹ biết rõ kế hoạch của Thiên Chúa dành cho cuộc đời chúng con, xin Mẹ giúp chúng con nhận biết được kế hoạch ấy một cách trọn vẹn, với đôi mắt chúng con tập trung vào Chúa Giêsu, Con của Mẹ, nhất là vào thời buổi gian khó này đang ảnh hưởng đến con cái của Mẹ trong ngày nay. Cùng với Mẹ, chúng con muốn đồng hành với Chúa Giêsu hướng về Giê-ru-sa-lem. Xin Mẹ đừng bỏ rơi chúng con !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

_________________________________________________________________________

Phụ Chú :

- Thị nhân Mirjana Soldo sẽ được Đức Mẹ hiện ra với chị theo lệ thường hàng năm vào ngày 18-03.

- Vũ khí để chiến thắng ! Tôi đã cố ý quay thành phim nhiều Kinh Cầu ! Mọi lời chúc tụng, mọi đức tính của Thiên Chúa, của Mẹ Maria, của các Thiên Thần hay các Thánh được nêu lên khi đọc Kinh Cầu sẽ thu hút các ân sủng đặc biệt và làm cho chúng ta được phong phú với nét đẹp của lời Kinh. Những lời tán dương này giáng một đòn khủng khiếp vào Satan, như nó đã phàn nàn trong các buổi trừ tà. Nó căm ghét Kinh Cầu và nó hú lên khi gọi lên các nhân đức của một số vị Thánh. Trong cuộc chiến thiêng liêng, việc đọc Kinh Cầu giúp chúng ta giành được những chiến thắng tuyệt vời ! Hãy đọc Kinh Cầu trên mạng trực tuyến nhé !

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

back to top
Filters