News Filters

Fr ZVONIMIR PAVIČIĆ THAM DỰ HỘI THẢO VỀ MỄ DU TẠI KNOCK – ÁI NHĨ LAN

Thứ sáu, ngày 02 tháng mười hai năm 2022
  1. Fr ZVONIMIR PAVIČIĆ THAM DỰ HỘI THẢO VỀ MỄ DU TẠI KNOCK – ÁI NHĨ LAN

Ngày 17-11-2022

Cuối tuần qua (từ ngày 04 đến ngày 06-11-2022), Cha Chánh Xứ Mễ Du Zvonimir Pavičić đã đến thăm đất nước Ái Nhĩ Lan, một quốc gia có nhiều người hành hương đến Mễ Du từ giữa thập niên 1980. Trong hơn 30 năm qua, những người hành hương Ái Nhĩ Lan là một trong số ít những người hiện diện tại Mễ Du hàng tuần từ Chúa Nhật Lễ Lá đến đầu Tháng Mười Một. Xét rằng đất nước Ái Nhĩ Lan là một quốc gia chỉ có 4,5 triệu dân, thì sự hiện diện của những người hành hương Mễ Du này trong toàn bộ mùa hành hương là việc đầy ý nghĩa.

Khóa Hội Thảo về Mễ Du đã được tổ chức vào ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chúa Nhật tại Knock, do Hội Đồng về Mễ Du của Ái Nhĩ Lan, đã tồn tại được 35 năm và có nhiệm vụ chính là truyền bá các Sứ Điệp của Đức Nữ Vương Hòa Bình.

Khóa Hội Thảo về Mễ Du lần này là ở Knock, tại Đền Thánh Mẫu Toàn Quốc Ái Nhĩ Lan, là một trong những dự án của Hội Đồng Mễ Du của Ái Nhĩ Lan. Năm nay, Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du, Cha Zvonimir Pavičić đã tham gia khóa tĩnh tâm, cử hành Thánh Lễ cùng với các tín hữu, huấn đức và lắng nghe các chứng từ.

Từ ngày Thứ Sáu đến Chúa Nhật, ngoài chương trình cầu nguyện Mễ Du với giờ lần hạt Mân Côi, Chầu Thánh Thể, cầu nguyện trước Thánh Giá, còn có các chứng từ của Marc Leneghan, nay là Phó Tế Vĩnh Viễn, trước đây là một thành viên của tổ chức IRA (một tổ chức bán quân sự của Ái Nhĩ Lan); của Antoniette Moynihan, người đã bắt đầu hoạt động Chầu Thánh Thể cho Thiếu Nhi khắp đất nước Ái Nhĩ Lan; Tiến Sĩ Phil Boyle; một khách hành hương từ Mễ Du là người đã hoán cải từ phong trào Thời Đại Mới; các thành viên của Cộng Đoàn Tiệc Ly cũng có một Trị Sở bên cạnh Đền Thánh ở Knock…

Các tín hữu Ái Nhĩ Lan, có khoảng từ 300 đến 400 người tại khóa hội thảo này, đều hứa sẽ cầu nguyện cho Tân Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du, Cha Zvonimir Pavičić và sứ vụ của Cha.

Cha Zvonimir Pavičić phát biểu cảm tưởng : “Thật là vui khi thấy rất nhiều người đã kết nối với Mễ Du, những người mà Mễ Du đã giúp họ sống đức tin sâu sắc hơn. Những người này thường xuyên cầu nguyện cho tất cả các Linh Mục trong giáo xứ, cho tất cả các nhân viên, cho tất cả các giáo dân, để họ có thể là những thừa tác viên tốt lành cho ân sủng của Thiên Chúa. Chúng tôi đã nghe một số lời chứng của những người mà việc họ ở lại Mễ Du đã thay đổi đời sống của họ. Tại Ái Nhĩ Lan, có một cộng đồng sống động đang sống Sứ Điệp Mễ Du trong đời sống hàng ngày.”

Cha Zvonimir Pavičić nói thêm rằng chương trình (hội thảo) gần giống như với chương trình hội thảo ở Mễ Du, nên Cha có cảm tưởng như đang ở nhà mình.

Cha Zvonimir cũng nhấn mạnh : “Nhiều người đã làm chứng cho tôi là việc gặp gỡ Chúa ở Mễ Du và lòng sùng kính Đức Mẹ Maria đã biến đổi cuộc đời của họ.”

Ý nghĩa đặc biệt của khóa hội thảo nàycòn được thể hiện qua sự kiện khóa hội thảo diễn ra ở Knock, linh địa Ái Nhĩ Lan, nơi Đức Trinh Nữ Maria hiện ra vào ngày 21-08-1879. Bấy giờ có mười lăm thị nhân tại ngôi làng Knock nghèo khổ vô danh tánh ở Miền Tây Ái Nhĩ Lan đã chứng kiến Đức Mẹ hiện ra kéo dài trong thời gian vài giờ. Các thị nhân làm chứng rằng ngoài Đức Trinh Nữ Maria, họ cũng còn thấy Thánh Gioan Tông Đồ, Thánh Cả Giuse, nhưng ở trung tâm là một bàn thờ trên đó có Con Chiên Thánh Thể có các Thiên Thần vây quanh, và phía sau Con Chiên là một cây Thánh Giá dựng đứng. Hai Ủy Ban riêng biệt của Giáo Hội vào năm 1879 và năm 1936 đã tuyên bố rằng những cuộc hiện ra này là xác thực. Và vào năm 2021, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã công bố Knock vừa là Đền Thánh Mẫu và Thánh Thể Quốc Tế.

Vào Tháng Chín năm 1989, bà Marion Carroll đã khỏi bệnh đa sơ cứng và động kinh một cách diệu kỳ ở Knock sau khi một vị Linh Mục ban Phép Lành cho bà với Mình Thánh Chúa trên bàn thờ.

Vào năm 2019, Giáo Hội Công Giáo ở Ái Nhĩ Lan đã thông báo rằng Giáo Hội chính thức công nhận bà được chữa lành một cách kỳ diệu và đó là ca chữa lành đầu tiên được chính thức công nhận ở Knock. Bà Marion Carroll đã là một người đến Mễ Du hành hương trong nhiều năm và là người tổ chức các chuyến hành hương Mễ Du, đã làm chứng về phép lạ của mình tại Đại Hội Giới Trẻ Mễ Du.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Medjugorje.hr)

 

 

back to top
Filters