News Filters

020_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1991 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1991

LOAN BÁO KỶ NGUYÊN MỚI

 

441                   Rubbio (Vicenza,Ý), ngày 01-01-1991

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Loan báo về kỷ nguyên mới

a             Trong ánh sáng thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ, các con hãy bắt đầu năm mới trong cầu nguyện và trong niềm tin cậy. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa thật. Người được Mẹ sinh ra trong Đêm Thánh Giáng Sinh, được xiết bao trìu mến đặt nằm trong Máng Cỏ, bị tình trạng hết sức bẩn thỉu và bần cùng vây chung quanh. Người là Con Thiên Chúa thật, là Ngôi Lời của Chúa Cha, đã mặc lấy xác thịt loài người trong cung lòng đồng trinh của Mẹ là Hình Ảnh bản thể của Người, là ánh Huy Hoàng trong vinh quang của Người

b             Bởi Thánh Ý Chúa Giêsu Con của Mẹ mà Mẹ cũng đã trở thành Mẹ của các con.

c             – Là Mẹ, nên Mẹ ở bên từng người các con để giúp các con thi hành chương trình của Cha trên Trời các con, trong thời gian đã được ban cho các con. Chương trình này chính là Thánh Ý của Người phải được nên trọn bởi các con. Thánh Ý Thiên Chúa chính là các con phải Nên Thánh. Vì thế, Mẹ giúp các con đi theo con đường thánh thiện, để Thánh Ý Thiên Chúa sẽ được các con chu toàn và để từ đó các con sẽ dâng tiến sự vinh quang cao cả nhất cho Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh trong đời sống của các con.

d             – Là Mẹ, nên Mẹ ở bên Giáo Hội là Nữ Tử chí ái của Mẹ. Trong thời buổi này, Giáo Hội đang được kêu gọi trải qua những giờ phút hấp hối trong vườn Cây Dầu, những giờ phút phải chịu thương khó cứu chuộc, những giờ phút bị sát tế đẫm máu trên Núi Sọ.

e             Bắt đầu Năm Mới này, trên con đường lên Núi Sọ, Mẹ gặp tất cả con cái của Mẹ : Đức Giáo Hoàng là người Mẹ đặc biệt yêu dấu và được Mẹ che chở dẫn dắt, các Giám Mục, các Linh Mục, các Tu Sĩ và Giáo Dân. Ngày nay, những con cái yêu dấu nhất của Mẹ phải vác Thánh Giá nặng nề biết dường nào : Thánh Giá của tình trạng bội giáo và tình trạng thiếu đức tin; Thánh Giá của tội lỗi và cơ man điều phạm thánh; Thánh Giá của khước từ và chối bỏ Thiên Chúa; Thánh Giá của kết án và đóng đinh !

f              Về phần Giáo Hội, thời điểm phải đổ máu đào và thời điểm Giáo Hội phải chịu sát tế đẫm máu đang gần kề. Nhất là trong thời buổi này, Mẹ gần gũi hơn bao giờ hết với Nữ Tử đang đau khổ và đang hấp hối này của Mẹ, như Mẹ đã ở dưới chân Thánh Giá trên đó Chúa Giêsu phải chịu sát tế vì ơn cứu chuộc chúng ta.

g             – Là Mẹ, nên Mẹ ở bên cạnh cái nhân loại khốn khổ này, đang bệnh hoạn và bị đè bẹp dưới sức nặng bướng bỉnh từ chối Thiên Chúa và Lề Luật yêu thương của Người. Nhân loại đã ngoảnh mặt đi với Chúa biết chừng nào ! Nó đã muốn gầy dựng cho mình một nền văn minh vật chất vô thần; nó đưa ra các giá trị tân kỳ, những giá trị được tìm thấy trong việc thỏa mãn mọi đam mê, trong việc mưu tìm mọi điều lạc thú, trong việc hợp lệ hóa mọi điều loạn luân. Từ đó, tình yêu bị thay thế bằng ích kỷ và hận thù; đức tin bị thay thế bằng kiêu căng và vô tín; hy vọng bị thay thế bằng hám lợi và tham lam; sự trung thực bị thay thế bằng gian lận và dối trá; sự ngay lành bị thay thế bằng ác tâm và chai đá tâm hồn.

h             Satan đã hát mừng chiến thắng của nó vì nó đã đem được tội lỗi vào linh hồn, đem được sự chia rẽ vào gia đình, vào cộng đoàn xã hội, vào quốc gia này và các quốc gia khác. Vì thế mà hòa bình chưa bao giờ bị đe dọa như trong thời buổi của các con. Các con đang bắt đầu Năm Mới này dưới hiểm họa xung đột nghiêm trọng có thể trở thành mồi lửa nổ ra thế chiến thứ ba kinh hoàng..

i              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cầu nguyện và thống hối, vì giờ đây các con đã bước vào thời kỳ đại trừng phạt mà Chúa sẽ gửi đến để thanh tẩy mặt đất. Các con hãy nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con làm từ lâu rồi, và các con đừng để cho mình bị nỗi sợ hãi hay sự ngã lòng chi phối. Các con hãy hết lòng tin cậy vào công cuộc cầu bầu và trung gian mạnh thế của Mẹ Thiên Đàng các con.

j              Tình trạng đại gian khó đang chờ đợi các con là để chuẩn bị cho các con một kỷ nguyên mới được sinh ra, nay đang đến thế gian. Các con hãy sống Năm Mới này trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ : là nơi nương ẩn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con trong thời buổi này, thời buổi chồng chất nặng nề các nỗi đau khổ vì chia rẽ cả ở trong các dân tộc. Vì thế, các con sẽ không phải sợ gì. Nỗi đau khổ của các con sẽ gia tăng cùng với sự gia tăng thử thách nay đã bắt đầu.

k             Mẹ là lời loan báo về kỷ nguyên mới. Trong bóng tối thăm thẳm mịt mùng của thời buổi các con, nếu các con sống cùng Mẹ, các con mới có thể thoáng nhìn thấy ánh sáng le lói của thời kỳ mới đang chờ đợi các con. Các con hãy nhìn vào ánh sáng này và hãy sống bình an trong tâm hồn và trong hy vọng. Hỡi con cái yêu dấu đã tận hiến cho Mẹ, nếu các con luôn ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, thì ngay trong thời buổi này, các con có thể bắt đầu kỷ nguyên mới thánh thiện và ân sủng, sáng láng và tinh khiết, yêu thương và hòa bình.

l              Vì thế, trong hồi đại thử thách này, các con sẽ trao tặng cho tất cả mọi người ân sủng trong sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, các con sẽ là dầu được trông đợi để xoa dịu rất nhiều vết thương hở miệng rướm máu.

m           Vào lúc bắt đầu Năm Mới, đang mở rộng cánh cửa bước vào thập niên cuối cùng của thế kỷ này, nó sẽ được ghi dấu bằng các biến cố quyết định nghiêm trọng, Mẹ cất dấu các con trong tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và Mẹ chúc phúc cho các con nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.

 

 

442                             Milan (Ý), ngày 02-02-1991

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu và Đền Thờ

Thứ Bảy Đầu Tháng

Con đường đưa đến Kỷ Nguyên Mới

a             Ngày hôm nay, các con hãy chiêm ngắm Mẹ trong mầu nhiệm Mẹ dâng Con Thiên Chúa của Mẹ vào Đền Thờ. Với biết bao ngoan ngoãn và bỏ mình trong tình con thơ con thảo, Chúa Giêsu đã để cho mình được ẵm trong vòng tay từ mẫu của Mẹ, cùng với người bạn đời thanh khiết nhất của Mẹ là Thánh Cả Giuse, Mẹ đi lên Đền Thờ Giê-ru-sa-lem, để hoàn thành lời dạy bảo trong Thánh Luật của Thiên Chúa. Mẹ trao Chúa Hài Nhi vào vòng tay vị Tư Tế, và từ đó Người được dâng cho Chúa Cha như Của Lễ và Tế Phẩm để cứu chuộc chúng ta.

b             Chúa Giêsu bước vào trong Đền Thánh huy hoàng của Người, như Ánh Sáng chiếu soi cho mọi người, vì ơn cứu độ cho toàn thể các dân tộc.

c             Vào lúc này đây, mầu nhiệm đã bị dấu kín hàng nhiều thế kỷ từ muôn đời trong bí nhiệm của Chúa Cha, nay được tỏ hiện. Mầu nhiệm không tỏ hiện với người cao trọng và thông thái, không tỏ hiện với người quyền thế và tài giỏi, không tỏ hiện với người ở hàng đầu và với người quan trọng hơn người khác. Mầu nhiệm chỉ tỏ hiện cho kẻ bé mọn, người nghèo khó, người đơn sơ, cho kẻ rốt hết giữa mọi người, cho người có tâm hồn thanh sạch. Như thế, một phụ nữ đơn sơ và một ông già nghèo khó, đang mở lòng ra để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần đã trở thành những người đầu tiên bước vào sự hiểu biết mầu nhiệm cao trọng này.

d             “Muôn lạy Chúa, giờ dây theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tớ này được bình an ra đi. Vì chính mắt con được thấy Ơn Cứu Độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân; đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại và vinh quang của Ít-ra-en Dân Ngài.” (x. Lc 2,29-32)

e             Đây là một mầu nhiệm yêu thương và sầu khổ, mầu nhiệm ánh sáng và bóng tối, mầu nhiệm vui mừng và đớn đau, mầu nhiệm sự chết và sự sống – “Người còn là dấu hiệu bị người đời chống báng vì ơn cứu độ và hư vong của nhiều người.” (x. Lc 2,34)

f              Và Mẹ đã được kết hiệp mật thiết với sứ mạng thần thánh của Người đang được hé mở – “Còn chính Bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn Bà.” (x. Lc 2,35)

g             Các con nữa, hỡi con cái yêu dấu đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ, các con cũng phải để cho Mẹ ẵn các con trong vòng tay từ mẫu của Mẹ. Thời kỳ các con phải là ánh sáng và phải làm chứng nay đã đến. Chính vì thế mà Mẹ mời gọi tất cả các con hãy bước vào Đền Thờ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ở nơi đây, các con được dâng tiến cho vinh quang của Chúa Cha; ở nơi đây, các con được đúc nặn theo hình ảnh của Chúa Con; ở nơi đây, các con được hành động uy linh của Chúa Thánh Thần biến đổi. Sự hiến tế Linh Mục của các con là điều cần thiết cho ơn cứu độ tất cả mọi người.

h             Các con đã bước vào giai đoạn quyết định của thời kỳ đại gian khó, và hồi thử thách lớn lao mà Mẹ đã nói trước với các con trong nhiều năm qua, giờ đây đã đến với các con. Đó là một thử thách rất lớn và rất đau đớn mà các con không thể tưởng được, nhưng lại là điều cần thiết cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại, ngõ hầu kỷ nguyên mới, thế giới mới và sự hòa giải của nhân loại với Thiên Chúa sẽ đến với các con.

i              Trong thời buổi này, Chúa Giêsu đang hành động rất mạnh thế ở mọi nơi trên thế giới, để thực hiện chương trình tình yêu đầy thương xót của Người. Trong ngày nay, chương trình này được che kín và cất dấu trong bí mật của Thánh Tâm Người. Ngày nay, bí mật này được mạc khải cho người bé nhỏ, cho người nghèo khó, cho người có tâm hồn thanh sạch. Với những người nhỏ bé này là những người được Người quy tụ từ khắp nơi trên thế giới, Chúa Giêsu sẽ sớm khôi phục triều đại của Người trong vinh quang.

j              Đây là con đường đưa đến kỷ nguyên mới.

k             Do đó, ngày hôm nay, khi các con tôn kính Mẹ vào lúc Mẹ dâng Chúa Hài Nhi Giêsu vào Đền Thánh Giê-ru-sa-lem, Mẹ mời gọi các con, từng người và tất cả, hãy bước vào Đền Thờ thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ có thể dâng tiến các con cho vinh quang Thiên Chúa, và Mẹ có thể dạy dỗ các con sống trong đơn sơ và bé nhỏ, trong nghèo khó và thanh sạch. Chỉ có thế thì các con mới có thể trở thành con đường dẫn đưa đến triều đại của Người và các con mới trở thành một nguồn sáng chói chang nhất sẽ vạch ra cho toàn thể nhân loại khốn khổ này con đường đưa tới thời kỳ mới đang chờ đợi các con..

 

 

443                         Brasilia (Ba Tây), ngày 26-02-1991

Hội Nguyện Linh Thao với các Giám Mục và Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở toàn thể Ba Tây

Không chỉ bằng cơm bánh

a             Trong những ngày này, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được an ủi khi nhìn thấy các con sum họp đông đảo trong buổi Hội Nguyện để chia sẻ với nhau tình huynh đệ và trong cầu nguyện. Các con đã đến đây từ khắp nơi trong đất nước Ba Tây, Mẹ rất quý mến vùng đất này nhưng Kẻ Thù của Mẹ lại không ngừng đặt thêm nhiều cạm bẫy trong vùng đất này.

b             Ngày hôm nay Mẹ đón đưa Giáo Hội đang sống và chịu đau khổ ở nơi đây, và quê cha đất tổ của các con đang lại phải trải qua những thời điểm hết sức gian truân và nguy hiểm, vào khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ mời gọi hết thảy con cái của Mẹ hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và hãy càng nhanh càng tốt bước vào nơi nương náu an toàn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con trong thời buổi thanh tẩy và đại khốn khó này.

c             Mẹ là Mẹ dịu dàng và hiểu biết của tất cả các con. Mẹ muốn dẫn đưa các con theo con đường bình an, con đường cầu nguyện, con đường thánh thiện, con đường hiệp nhất sâu sắc hơn nữa với Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc và Cứu Độ của chúng ta.

d             Mẹ thấy các con có lòng sốt sắng trong các việc tông đồ; Mẹ biết các con phải chịu nhiều gian khó; Mẹ cùng mang với các con gánh nặng đau khổ hàng ngày của các con. Nhất là Mẹ trìu mến nhìn các con sốt sắng chăm sóc những người nghèo khổ nhất, người bị ruồng bỏ, và những người ở chỗ rốt hết, bằng nỗ lực của các con  nhằm giải thoát họ khỏi kiếp nô lệ khó nghèo và lầm than. Còn về phần Mẹ của các con, Mẹ nắm tay dìu dắt các con giúp các con hiểu biết được toàn thể và trọn vẹn chân lý.

e             “Người ta không chỉ sống bằng cơm bánh.” (Đnl 8,3)

f              Con người cũng còn phải sống bằng mọi lời từ miệng Thiên Chúa phán ra, để cho cái tâm trí đói khát của mình được nuôi ăn. Bên cạnh tình trạng khó nghèo về của cải vật chất, còn có tình trạng rất khó nghèo về của cải tinh thần.

g             Có biết bao con cái của Mẹ đang phải sống dưới ách nô lệ về mặt tinh thần này ! Chúng là những người trở thành nạn nhân của các học thuyết sai lầm, được người ta đưa ra trên nền tảng chối bỏ Thiên Chúa. Thuyết vô thần lầm lạc về mặt lý thuyết cũng như thực hành nay đang tràn lan biết dường nào, nó đang làm cho nhiều người sống không có Thiên Chúa suốt trọn cuộc đời của mình ! Chúng là những người đã lìa bỏ Giáo Hội để gia nhập vào các giáo phái khác nhau hiện đang ngày càng phổ biến ở nơi đây. Sự thể này đang xảy ra vì tâm trí đói khát của rất nhiều con cái Mẹ không còn được nuôi dưỡng bằng cơm bánh Lời Chúa.

h             Mẹ xin các con hãy dạt dào hiến tặng lương thực tinh thần này. Nhất là đối với các con là con cái yêu dấu của Mẹ đã tận hiến cho Mẹ, Mẹ xin các con hãy nỗ lực hơn nữa thông truyền ánh sáng Tin Mừng cho tất cả mọi người. Các con hãy can đảm không sợ hãi rao giảng Tin Mừng, hãy giới thiệu Tin Mừng một cách trọn vẹn trong sáng; hãy hăng hái loan báo Tin Mừng với cùng một sự hăng hái mà Chúa Giêsu đã rao giảng cho các con. Có như thế, các con mới giúp cho mọi người đi theo con đường đức tin chân thật trong sự hết lòng vâng theo Huấn Quyền của Đức Giáo Hoàng và hàng Giám Mục hiệp nhất với Ngài.

e             “Người ta không chỉ sống bằng cơm bánh.”

j              Con người cũng còn phải sống bằng ân sủng của Thiên Chúa mà Chúa Giêsu đã ban cho mình, để cho linh hồn đói khát của mình được nuôi ăn. Bên cạnh tình trạng nghèo khó của cải vật chất, còn có sự đói nghèo đạo đức lớn hơn và nguy hiểm hơn, nằm ngay ở trong cái ách nặng nề đang khiến cho nhiều con cái của Mẹ phải làm nô lệ cho sự dữ, cho tội lỗi, cho các đam mê phóng túng, nhất là làm nô lệ cho thói dâm dục. Vết thương này to lớn biết bao trong giữa các con !

k             Cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ tinh vi quỷ quyệt biết nhường nào, chúng là những kẻ thường dẫn đưa các con đặt trọn năng lực Linh Mục của các con vào việc chữa lành các thương tích của người nghèo khổ và bị bóc lột, để từ đó làm cho các con quên nhìn trước tiên vào các vết thương sâu của những người tội lỗi và của những xấu xa độc ác. Các con hãy trao tặng của ăn là ân sủng của Thiên Chúa cho các linh hồn đang hấp hối trong đói khát. Vì thế, các con phải giúp những kẻ tội lỗi trở về với nguồn mạch Lòng Thương Xót Chúa, bằng việc đặt mình vào thế sẵn sàng phục vụ cho họ trong Bí Tích Hòa Giải.

l              Đây là thời gian hữu ích cho các con. Đây là thời gian hoán cải và trở về với Chúa. Hỡi các con yêu dấu, các con phải trở thành các thừa tác viên biết quan tâm đến sứ vụ hòa giải, vì ơn cứu độ cho nhiều linh hồn đang phải sa vào nguy cơ bị hư mất.

m           “Người ta không chỉ sống bằng cơm bánh.”

n             Con người cũng còn phải sống bằng Bánh Hằng Sống từ Trời mà đến, để cho tâm hồn đói khát của mình  được nuôi ăn. Ngày nay có biết bao người đang sống dưới kiếp nô lệ khủng khiếp của kiêu ngạo, của tham lam, của hận thù, của bạo lực, của tình trạng không còn khả năng yêu thương ! Con đường dẫn đưa đến ơn cứu độ chỉ là con đường hiệp thông và yêu thương. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã làm cho các con trở thành món quà vô giá của Thánh Thể Cực Thánh.

o             Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể để trở thành lương thực cho đời sống thiêng liêng của các con và để dạy bảo các con có một khả năng thực sự yêu thương.

p             Chúa Giêsu ban Chính Mình cho các con trong Bí Tích Thánh Thể, để yêu thương trong các con, cùng với các con và nhờ các con.

q             Chúa Giêsu Thánh Thể là Bánh Hằng Sống từ Trời mà đến, là của ăn để không còn đói nữa, là của uống để không còn khát nữa.

r              Ngày nay Chúa Giêsu Thánh Thể muốn trở thành người Sa-ma-ri-ta-nô Nhân Hậu cho Giáo Hội của các con đang bị rất nhiều chia rẽ và lắm đau khổ, và cho quê cha đất tổ của các con đang hết sức yếu kém và hết sức bị đe dọa.

s             Chúa Giêsu Thánh Thể muốn dẫn đưa tất cả các con đi theo con đường yêu thương, con đường hòa giải, con đường hiệp thông, con đường hòa bình, con đường nhân ái và con đường cứu độ. Các con hãy học hỏi ở Người là Đấng hiền lành và khiêm nhường trong lòng, rồi các con mới tìm được chốn nghỉ ngơi cho linh hồn các con.

t              Năm nay, đất nước Ba Tây đang cử hành Công Nghị Thánh Thể Toàn Quốc. Chớ gì Giáo Hội của các con và quê cha đất tổ của các con hết lòng phủ phục tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể.

u             Ngày hôm nay, Mẹ xin các con hãy mở toang mọi cánh cửa ra để đón Chúa Giêsu Kitô đang ngự đến. Mẹ là Đức Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai và là cánh cửa đang mở ra cho kỷ nguyên mới. Kỷ nguyên mới này sẽ đồng thời với chiến thắng vĩ đại nhất của triều đại Thánh Thể Chúa Giêsu.

v             Vì thế, Mẹ mời gọi các con, trong năm ngoại thường này, hãy phát triển ra khắp nơi việc phụng tự chầu kính, đền tạ và yêu mến Bí Tích Thánh Thể. Trong các giáo đường của các con, hãy trở lại với việc trưng Thánh Thể Cực Thánh ra để làm Giờ Thánh thờ lạy chung. Chớ gì Bí Tích Thánh Thể trở thành trọng tâm cầu nguyện của các con, của đời sống các con, của việc phụng tự và những cuộc tụ hội trong Giáo Hội của các con.

w            Có như thế, ngày nay nữa, Chúa Giêsu Thánh Thể, bằng Lời của Người, sẽ nuôi dưỡng những tâm trí đói khát; bằng ân sủng của Người, sẽ nuôi dưỡng các linh hồn đói khát; bằng tình yêu của Người, sẽ nuôi dưỡng các tâm hồn đói khát.

x             Và chính là Chúa Giêsu Thánh Thể cuối cùng sẽ ban cho các con ơn huệ trọng đại thực sự giải thoát các con khỏi mọi hình thức nô lệ về tinh thần, về tâm linh và về thể chất. Từ đó, nơi tất cả các con, sẽ chiếu tỏa ra phẩm giá cao cả của con cái Thiên Chúa đã được Người tạo dựng, được Người yêu thương, cứu chuộc, thánh hóa và cứu độ.

y             Giờ đây các con hãy ra đi từ buổi Hội Nguyện này và hãy trở thành các tông đồ của của công cuộc tái  loan báo Tin Mừng cho toàn thể đất nước Ba Tây. Mẹ đồng hành với các con bằng tình yêu vẹn sạch của Mẹ, và Mẹ nâng đỡ các con bằng chúc lành từ mẫu của Mẹ.

 

 

444                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 28-03-1991

Thứ Năm Tuần Thánh

Lễ Vượt Qua trong Tình Yêu và Sầu Khổ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay là ngày Lễ của các con, vì đây là ngày sinh ra chức vụ Linh Mục của các con. Trong bữa Tiệc Ly, bằng những lời – “Đây là mình Thầy, tất cả anh em hãy cầm lấy mà ăn, đây là chén máu Thầy, tất cả anh em hãy uống chén này.” (x. Mt 26,26-28) – Chúa Giêsu thiết lập Hy Lễ mới, thiết lập Giao Ước mới và vĩnh cửu. Và bằng những lời Người nói với các Tông Đồ – “Hãy làm việc này để nhớ đến Thầy.” (Lc 22,19) – Người thiết lập chức vụ Tư Tế mới.

b             Đối với chức vụ Tư Tế mới và đời đời của Chúa Kitô, hỡi các con yêu dấu của Mẹ, tất cả các con cũng được hết hiệp – các con đã tham dự vào dấu chỉ không thể gột rửa được của căn tính Linh Mục vào ngày các con được tiến chức. Và ngày hôm nay các con đang nhớ lại ân huệ này, đang tái lập cho các con khả năng hoàn toàn sẵn sàng phục vụ Chúa Kitô và người anh em của mình, đang quây quần chung quanh các vị Giám Mục của các con trong cử hành Thánh Lễ Truyền Dầu, cho các con biểu lộ một cách sâu sắc và hữu hình sự hiệp nhất giữa các con với nhau, với Đức Giám Mục và với Chúa Kitô.

c             Ngày hôm nay, Mẹ xin các con hãy tái lập hành động hoàn toàn và trọn vẹn yêu mến Chúa Giêsu. Các con hãy sống những giờ phút hết sức đau khổ của Người. Các con hãy cùng với Người đi vào Vườn Cây Dầu để sống giờ hấp hối của Người trong vườn Giết-xi-ma-ni

d             Chúa Giêsu đã chờ đợi ngày này biết bao – “Thầy những khát khao mong mỏi ăn Lễ Vượt Qua này với anh em trước khi chịu khổ hình.” (Lc 22:15)

e             Đây là Lễ Vượt Qua trong tình yêu.

f              Đây chính là ngày Lễ Vượt Qua để thiết lập Hy Tế yêu thương; đây chính là Lễ Vượt Qua của Bí Tích Tình Yêu, của Điều Răn yêu thương mới, của phục vụ như là một hành động yêu thương toàn vẹn, của cầu nguyện cho sự hiệp nhất của tất cả các con, như là một tình yêu trọn vẹn

g             Đây là Lễ Vượt Qua trong sầu khổ.

h             Các con hãy nhìn kìa, chẳng bao lâu nữa Chúa Giêsu bước vào Vườn Cây Dầu, trước khi nỗi thống khổ sâu sắc giữ chặt lấy Người và làm cho Người hầu như là tê liệt. Người cảm thấy mình trở thành một nạn nhân vô tội, một con chiên vô tì tích, một của lễ hy sinh phải chịu sát tế về phần Đấng đã làm sụp đổ gánh nặng của mọi tội lỗi thế gian. Trong chốc lát, Người đã được thị kiến rõ đến mọi chi tiết về cuộc Khổ Nạn nhục nhã đau đớn của Người. Sau đó một giọng nói thâm trầm thốt ra từ toàn thể Ngôi Vị Thiên Chúa của Người, Người phó mình cho Chúa Cha : “Lạy Cha, nếu được, xin cất chén này khỏi con.” (Mt 26,39)

i              Người sấp mình trên mặt đất; Người cầu nguyện; Người than van; Người khóc lóc. Những đợt rùng mình kín đáo lay động toàn thể thân xác Người đang bắt đầu đổ mồ hôi đầm đìa, và những giọt mồ hôi đang biến thành những giọt máu.

j              Người cần được an ủi. Người xin ba môn đệ yêu dấu nhất an ủi Người : là Phêrô, Gia-cô-bê và Gioan. Người đang bị nhiều đau khổ đay nghiến nên tìm đến với họ 3 lần; 3 lần Người thấy họ đang say ngủ.

k             Sự hiện diện của Mẹ ở xa Người, nhưng với linh hồn và Trái Tim Mẹ, Mẹ luôn ở bên cạnh Con của mình. Như thế, thụ tạo thế gian duy nhất trợ giúp cho Người ngay trong những giây phút đau buồn hấp hối này chính là Mẹ của Người. Được sự giúp đỡ từ mẫu thiêng liêng của Mẹ, Chúa Giêsu hiến mình trong một hành động hoàn toàn bỏ mình : “Lạy Cha, xin đừng theo Ý con, nhưng xin cho Ý Cha được nên trọn.” (x. Mt 26,39)

l              Và bấy giờ, các Thiên Thần được Chúa Cha sai đến với Người cùng với chén nâng đỡ vỗ về dịu dàng, chén an ủi thiêng thánh, để cho Người lòng can đảm tiến bước đến gặp kẻ phản bội Người, nó đã đến – “Kẻ phản Thầy đã tới.” (x. Mt 26,46)

m           Hỡi các con yêu dấu, trong đời Linh Mục của các con, phải lập lại mầu nhiệm tình yêu cao trọng và mầu nhiệm đau khổ lớn lao của Người Anh thần thánh các con là Chúa Giêsu. Các con cũng được kêu gọi bước vào Vườn Cây Dầu của thời cuối này mà sẵn sàng thực hiện việc hiến tế đời Linh Mục của các con cho kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con.

n             Biết bao lần sức nặng ưu phiền đè nén các con; quyền lực sự dữ làm tê liệt các con; những sự hiểu lầm để lại dấu ấn nơi các con; các hành động chống đối làm cho các con phải dừng bước; tội lỗi của nhân loại này nghiền nát các con; những kẻ phản bội làm cho các con kiệt sức – “Lạy Cha, nếu được, xin cất chén này khỏi chúng con.”

o             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đừng tìm kiếm sự an ủi nơi người đời hay sự nâng đỡ bề ngoài. Phận sự của Mẹ chính là trao cho các con chén an ủi mà Cha trên Trời đã sắp sẵn cho các con. Bằng cách đó, các con được Mẹ trợ giúp để trong ngày nay các con chỉ thi hành Thánh Ý Chúa Cha mà thôi. Tất cả các con hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ sẽ có thể dẫn dắt các con trên con đường Thánh Ý Thiên Chúa.

p             Và các con hãy sống với Mẹ trong Vườn Cây Dầu của thời cuối này, là ngày Lễ Vượt Qua trong tình yêu và trong sầu khổ, với niềm trông đợi kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con.

 

 

445                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 29-03-1991

Thứ Sáu Tuần Thánh

Con Người Muôn Thuở

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng nhau quây quần trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để cùng sống với Chúa Giêsu trong hồi khủng khiếp của cuộc Thương Khó đau đớn này. Hôm nay là ngày Người bị kết án và phải chết trên Thánh Giá.

b             Sau khi đã phải trải qua suốt đêm giữa những lời lăng mạ sỉ nhục, các điều vô liêm sỉ của các thành viên và các tôi tớ của Hội Đường Do Thái, đến sáng sớm, Chúa Giêsu bị điệu đến trước mặt Phi-la-tô. Ở đây diễn ra một cuộc xét xử thứ hai nhục nhã hơn. Trước đám đông bị khích động đang nổi cơn thịnh nộ chống lại Người, mặt đối mặt với những nhà lãnh đạo tôn giáo kết án Người tội phạm thánh và báng bổ, Chúa Giêsu hiền lành như một con chiên câm lặng để mình bị đưa đi giết,

c             Người im lặng một cách oai phong tham dự suốt toàn bộ các sự kiện đang trải ra : tính chân thật ban đầu của Phi-la-tô không thấy có tội nào ở nơi Người; sau đó : “Nếu ông này không làm điều ác, thì chúng tôi đã chẳng đem nộp cho Quan !” (x. Ga 18,30) – rồi đến nỗi sợ hãi đám quần chúng mới chớm nở – nỗi hoài nghi về sự thật trong lời Người : “Ông có phải là Vua dân Do Thái không ?” (x. Ga 18,33) – đến nỗ lực tìm cách cứu Người, đề nghị phóng thích Người, thế chỗ cho Ba-ra-ba – nỗi sợ do tiếng thét gào của dân chúng – nỗi kinh hoàng phải bị kết án ở Rôma : “Nếu Ngài tha cho nó, Ngài là kẻ thù của Xê-da.” (x. Ga 19,12) – Và từ đó, vì hèn nhát nên Phi-la-tô ra dấu hiệu kết án tử cho Người.

d             Phi-la-tô trao Chúa Giêsu cho quân lính đánh đòn Người. Toàn bộ thân thể Người trở thành giống hệt như một vết thương sâu, từ những vết thịt da rách nát do những trận đòn của quân lính La Mã tàn bạo khoét vào xác thịt vô tì tích của Người.

e             Sau đó Người phải đội mão gai. Gai nhọn đã làm cho Người chảy máu ròng ròng xuống từ đầu Người và làm biến dạng khuôn mặt Người, rồi quân lính đánh đập Người, khạc nhổ vào Người và lăng nhục Người : “Chúng ta đã sửng sốt khi thấy Người, bị đánh đập và bị lăng nhục, mặt mày không còn mang dáng vẻ con người nữa.” (x. Is 52,14)

f              Thủ đoạn tàn bạo độc ác nhất cuối cùng là : chúng khoác lên Người một manh áo màu đỏ tía làm áo hoàng bào; chúng đặt vào tay Người một cây sậy làm quyền trượng; và chúng đưa Người đến với Phi-la-tô để giới thiệu Người với đám đông : “Này là Người !” (x. Ga 19,14)

g             Này là Con Người muôn thuở. Trong Vườn Cây Dầu, mọi tội lỗi của thế gian đã đặt lên Người. Tại phủ đường của quan Tổng Trấn, những nỗi đớn đau, những lời sỉ nhục, những lời lăng mạ, các hành động lạm dụng quyền lực và làm nô lệ quyền lực của tất cả mọi người đều chồng chất lên Người.

h             Người  là Con Người muôn thuở. Những người đã đi trước Người đều đã sống trong hy vọng được nhìn thấy ngày này của Người, và trong Người họ đã được thấy ơn cứu độ. Người là Đấng : bị giết trong A-ben, bị trói chân trong I-sa-ác, bước đi như người lữ hành trong Gia-cóp, bị bán đi trong Giuse, bị bỏ trôi sông trong Mô-sê, bị sát sinh trong con chiên, bị bách hại trong Đa-vít và bị nhục nhã trong các ngôn sứ.

i              Người là Con Người muôn thuở. Nhờ bởi ơn cứu chuộc của Người mà tất cả con người sống thời sau Người đều được kêu gọi sống đời sống hiệp thông với Thiên Chúa. Người đã mang trên thân thể Người các nỗi đau khổ của tất cả mọi nạn nhân của hận thù, bạo lực, chiến tranh. Người đã gói chặt vào thương tích của Người giòng máu đổ ra của hàng triệu trẻ thơ vô tội bị giết hại khi còn đang ở trong dạ mẹ. Người đã bị đánh đòn bởi tất cả những nỗi đau khổ và những bệnh tật, nhất là những căn bệnh vô phương cứu chữa nay đang tràn lan khắp nơi. Người đã bị đội mão gai nơi những người tùng phục các học thuyết giả trá và những điều lầm lạc dẫn đến xa lìa đức tin, đưa đến thói kiêu căng tự phụ của loài người. Người đã bị khinh dể trong những người bé mọn, nghèo khó, bị ruồng bỏ, trong những người rốt hết, những người bị bóc lột. Người đã bị khạc nhổ trong những người bị loại bỏ và những người đã mất niềm hy vọng. Người đã bị phơi ra để chế nhạo nơi những người phơi mình ra như hàng hóa thương mại phẩm giá của thân thể mình.

j              Này là Người. Giờ đây Người đưa mình lên thanh gỗ cứu chuộc. Người đi lên Núi Sọ, Người gặp Mẹ, người Mẹ đứng sững sờ của Người. Người bị đóng đinh vào giá hành hình. Người bị dựng dựng lên trên Thập Giá. Người hấp hối trong 3 giờ bên cạnh Mẹ là Mẹ của Người và Thánh Gioan là môn đệ yêu dấu của Người. Cuối cùng, là Người hoàn toàn phó mình cho Chúa Cha và sinh thì trên Thánh Giá, gần 3 giờ trong ngày này.

k             Thực sự đây là Con Người muôn thuở. Trong Người là mọi con người – từ nguyên tổ Ađam cho đến người cuối cùng trên mặt đất này vào thời cuối – là những người đã sống, đã được chuộc tội và cứu rỗi. Nhờ sự giúp đỡ của Thánh Gioan, của ông Giuse A-ri-ma-tha và của những phụ nữ thánh thiện, Mẹ đem Người vào huyệt mộ là nơi Người phải nằm cho đến rạng đông ngày thứ nhất sau ngày Hưu Lễ. Sự phục sinh thiêng thánh của Người là bằng chứng vĩ đại nhất chỉ có Người duy nhất là Con Người muôn thuở.

l              Người là Con Người của thời đại mới. Vì chỉ có ở nơi Người mà mọi con người đã sống, đã chết, đã bị chôn táng và đã tan biến thành bụi đất mới được trỗi dậy. Vì vậy, các con hãy cùng với Mẹ sống qua những giờ phút cuộc khổ nạn và tử nạn của Người trên Thánh Giá, ngay trong cõi sa mạc mênh mông của thời buổi các con.

m           Các con hãy sống thời khắc này trong thinh lặng, trong cầm lòng cầm trí, trong cầu nguyện, trong đời sống mật thiết ngọt ngào với Người Anh thần thánh Bị Đóng Đinh của các con. Bởi vì chỉ có ở nơi Người mà thời đại mới đang chờ đợi các con mới được hoàn tất, khi Người trở lại với các con trong vinh quang, và tất cả mọi thế lực của Trời cao, Đất thấp và Hỏa Ngục sẽ phủ phục trước Thánh Nhan Người, cho vinh quang toàn vẹn của Chúa Cha.

 

 

446                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 30-03-1991

Thứ Bảy Tuần Thánh

Trong ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh

a             Hỡi các con yêu dấu ! Chúng ta hãy cùng nhau sống ngày Thứ Bảy Tuần Thánh hôm nay nhé. Trong mộ huyệt mới là nơi đã đặt Người vào, Chúa Giêsu đang an nghỉ, Người không còn sự sống. Mẹ đang canh thức trong tin tưởng, trong cầu nguyện, trong hy vọng và trong niềm đợi trông. Hôm nay là ngày an nghỉ thiêng liêng của các con. Hôm nay là ngày đầu tiên phận sự làm Mẹ thiêng liêng của Mẹ. Trong thời cuối này, chớ gì lời cam kết của các con sống đời sống hiệp nhất với Mẹ sầu bi của các con được mạnh mẽ hơn.

b             Hôm nay là một ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh, giờ đây đang sắp sửa kết thúc. Vì thế, chớ gì lời cầu  nguyện của các con được tha thiết hơn. Các con đừng để cho mình bị sự hoạt động và mối bận tâm quá đáng lôi cuốn hay chiếm hữu. Trong thời điểm đau khổ, trong những nỗi ưu phiền của thời cuối mà các con con đang sống, Mẹ nài xin các con hãy canh thức cùng với Mẹ trong chuyên cần cầu nguyện.

c             Trong ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh mà các con đang sống, các con hãy cùng với Mẹ canh thức trong tin tưởng và trong hy vọng. Sự gian ác và nỗi khốn khổ của con người được chôn táng một lần và mãi mãi, tội lỗi và sự dữ, kiêu căng và hận thù, dâm loạn và ngạo mạn, mọi hình thức đồi bại và cái chết đều bị thải bỏ trong nấm mộ ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh của các con.

d             Trong ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh của thời cuối các con, trên hết mọi sự, các con phải canh thức cùng với Mẹ trong niềm đợi trông. Ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh làm cho Mẹ vơi đi nỗi ưu phiền cả thể trong ngày này là ngày mà Mẹ chắc chắn là Chúa Giêsu sẽ phục sinh vinh hiển. Ngày Thứ Bảy chôn cất phải được tiếp nối bằng ngày thứ nhất phục sinh.

e             Cho dù các con vẫn còn đang sống trong đau đớn, mệt nhọc, khổ ải và trong cái chết của ngày dài Thứ Bảy Tuần Thánh này, các con hãy cùng với Mẹ sống trong niềm đợi trông. Chúa Giêsu sẽ trở lại trên mây trời, để khôi phục triều đại vinh quang của Người và biến đổi mọi sự nên mới. Hỡi các con yêu dấu, các con hãy sống cùng với Mẹ ngày hôm nay trong niềm đợi trông Người trở lại.

 

 

447                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 31-03-1991

Chúa Nhật Phục Sinh

Mẹ của Niềm Vui

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ dự phần vào niềm vui của toàn thể vũ trụ vạn vật. Chúa Giêsu đã phục sinh ! Giờ tăm tối của Vườn Cây Dầu và Núi Sọ đã trôi qua. Trong 3 ngày, bí ẩn lịch sử vĩ đại nhất đã được hoàn tất : sự phản bội, lời cáo buộc, lời kết án, Núi Sọ, cơn hấp hối, sinh thì và mộ huyệt mới. Tất cả đã trôi qua. Chúa Giêsu đã phục sinh ! Chúa Giêsu đang sống giữa chúng ta. Chớ gì các con được nhiều mừng vui cùng với Mẹ là Đức Mẹ Mừng Vui.

b             Từ lúc Chúa Giêsu hiện ra với Mẹ trong thân xác quang vinh lộng lẫy của Người, Trái Tim Mẹ ngập tràn một niềm vui trọn vẹn cả thể đến nỗi không bao giờ Trái Tim Mẹ từ bỏ niềm vui ấy. Chớ gì giờ đây không có điều gì quấy phá được niềm vui sâu lắng trong cuộc sống loài người của các con : không tội lỗi, vì tội lỗi đã bị xóa bỏ; không ưu phiền, vì ưu phiền đã được chuộc lại; không chết, vì cái chết đã bị chế ngự mãi mãi.

c             Cuộc lữ hành dương thế của các con đang trải qua những giai đoạn trong cuộc hành trình của Chúa Kitô. Các con vẫn còn đang ở trong thời kỳ thanh tẩy và chịu đựng đau khổ trong Vườn Cây Dầu và trên Núi Sọ.

d             Nhưng ngày hôm nay, các con hãy mở cửa tâm hồn các con ra chỉ để vui mừng cùng với Mẹ là Mẹ vui mừng của các con. Chúa Kitô, Người đã phục sinh và đang sống giữa chúng ta, đang sắp đặt tất cả mọi biến cố để chu toàn kế hoạch thần thánh của Người và Người đang dẫn dắt mọi sự để triều đại vinh hiển của Người mau chóng đến với các con.

 

 

448                                Milan (Ý), ngày 04-05-1991

Thứ Bảy Đầu Tháng

Thời kỳ các con phải làm chứng

a             Với ngày Thứ Bảy đầu Tháng Năm hôm nay, các con hãy bắt đầu quãng thời gian được dành riêng để đặc biệt tôn kính Mẹ. Trong Tháng Năm này, Mẹ muốn các con được hoàn toàn hiệp nhất với Mẹ hơn nữa, để Mẹ sẽ khiến các con tấn tới trong đời sống tận hiến của các con cho đến mức hoàn toàn thuần thục trưởng thành. Thời kỳ trưởng thành của các con nay đã đến.

b             Đây là lúc các con phải làm chứng.

c             Các con hãy làm chứng cho tất cả mọi người về việc được tận hiến cho Mẹ. Đời sống của các con phải được sự hiện diện từ mẫu của Mẹ soi sáng, và các con phải chiếu dãi ra khắp chung quanh ân sủng thánh thiện của Mẹ, sự thanh sạch của Mẹ, lòng thương xót của Mẹ, lòng khoan dung của Mẹ, sự dịu dàng của Mẹ. Bất cứ ai nhìn vào các con phải thấy được sức mạnh ánh sáng của Mẹ; bất cứ ai gặp các con phải tìm thấy dầu dịu ngọt lòng nhân từ của Mẹ. Các con hãy trao tặng sự giúp đỡ của Mẹ cho những người xa lạc, những người nghèo khó, những người đau ốm, những người tội lỗi, những người tuyệt vọng. Các con hãy đến với Mẹ là Nữ Mục Tử từ mẫu của các con đang đi tìm nhiều con chiên bé nhỏ đã lạc đường và đang lâm vào mối nguy hiểm phải chết trong đói khát và lạnh giá.

d             Các con hãy làm chứng cho mọi người về việc đi cùng với Mẹ trên con đường đức tin. Trong thời buổi này, các điều lầm lạc đang tràn lan hết sức sâu rộng đến nỗi có rất nhiều người trong các con không thể nào tưởng tượng được. Nhiều người mất đức tin, và tình trạng bội giáo đang ngày càng lan rộng hơn nhiều trong lòng Giáo Hội, như một chứng ung thư khủng khiếp đang lây lan khắp chi thể của Giáo Hội. Các con đang được kêu gọi đi theo Mẹ trên con đường đức tin anh dũng và tinh tuyền. Mẹ đang thi ân cho các con để duy trì các con trong đức tin toàn vẹn, để các con có thể soi sáng cho con cái của Mẹ trong thời buổi tăm tối mịt mùng này. Chính vì thế, Mẹ xin các con hãy mạnh mẽ hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng là vị đã lãnh nhận từ Chúa Giêsu nhiệm vụ cao cả củng cố tất cả mọi người trong chân lý của đức tin Công Giáo.

e             Các con hãy làm chứng cho mọi người về việc đi cùng với Mẹ theo con đường cầu nguyện. Cầu nguyện là sức mạnh của Giáo Hội, cầu nguyện là điều cần thiết cho các con được cứu độ. Khi các con cùng với Mẹ cầu nguyện, các con có thể giành được cho mình Ơn Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai. Chỉ bằng cầu nguyện mà các con có thể bước vào kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy kêu gọi mọi người cầu nguyện. Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con. Mẹ muốn các Linh Mục các con phải là người đầu tiên gương mẫu tham gia trong các buổi Hội Nguyện này. Sau đó, Mẹ mong rằng, trong thời buổi quyết liệt này, các buổi Hội Nguyện được phổ biến giữa con cái Mẹ, giữa giới trẻ và trong các gia đình. Đã đến lúc toàn thể Giáo Hội phải cùng với Mẹ quây quần cầu nguyện trong Căn Phòng Tiệc Ly của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

f              Các con hãy làm chứng về việc đi cùng với Mẹ theo con đường thánh thiện. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải được Giáo Hội và toàn thể nhân loại tôn kính và ca ngợi. Chính vì thế, Mẹ muốn đưa các con đến tình trạng thánh thiện cả thể. Từ đó, qua các con là con cái bé nhỏ đã tận hiến cho Mẹ, toàn thể Giáo Hội có thể được sự thánh thiện của Mẹ Thiên Đàng các con soi sáng và biến đổi. Mẹ đang đưa các con theo con đường hoàn toàn theo gương Chúa Giêsu, là con đường hiền lành và khiêm nhường, con đường khinh rẻ thế gian và khinh miệt bản thân mình, con đường anh dũng thi hành mọi nhân đức, con đường hết lòng yêu mến Bí Tích Thánh Thể Cực Thánh.

g             Giờ đây các con đang ở trong thời buổi quyết liệt đưa các con đến kỷ nguyên mới. Các con đang ở trong thời của Mẹ. Trong thời buổi tăm tối mịt mùng này, ánh sáng của các con sẽ chiếu tỏa ngày càng rực rỡ hơn, đến mức các con bao phủ và soi sáng cho các linh hồn, cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại bằng các tia ánh sáng ấy.

 

 

449                         Salzburg (Áo), ngày 13-05-1991

Kỷ niệm Đức Mẹ  hiện ra đầu tiên ở Fatima

Vị Giáo Hoàng trong Bí Mật của Mẹ

a             Ngày hôm nay các con đang tụ họp ở nơi đây, trong Đền Thánh uy linh của Mẹ, để làm nên một buổi Hội Nguyện gồm rất nhiều Linh Mục và giáo dân trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ. Các con tiến hành Hội Nguyện bằng cách kỷ niệm cuộc hiện ra đầu tiên của Mẹ đã diễn ra tại Fatima vào ngày 13-05-1917.

b             Các con đang quan tâm đến việc hết sức hiệp nhất một cách thiêng liêng với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II của Mẹ, đây là một ơn huệ quý giá mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã thực hiện cho các con, ngay trong lúc này đây, Ngài đang cầu nguyện ở đồi Cova da Iria để tạ ơn Mẹ vì sự che chở từ mẫu phi thường của Mẹ đã trao ban cho Ngài, là cứu mạng sống của Ngài trong một vụ mưu sát đẫm máu nhằm lấy đi mạng sống của Ngài đã diễn ra cách nay 10 năm ở Quảng Trường Thánh Phêrô.

c             Ngày hôm nay Mẹ xác nhận với các con : đây là vị Giáo Hoàng trong Bí Mật của Mẹ, là vị Giáo Hoàng mà Mẹ đã nói với các đứa trẻ trong những lần hiện ra, là vị Giáo Hoàng trong tình yêu và trong nỗi âu sầu của Mẹ. Với nhiều can đảm và với sức mạnh siêu quần, Ngài đi đến khắp nơi trên thế giới, bất kể mệt nhọc và nhiều mối nguy hiểm, để củng cố đức tin cho tất cả mọi người, và từ đó, Ngài thi hành sứ vụ tông đồ trong tư cách người kế vị Thánh Phêrô, là vị Đại Diện của Chúa Kitô, là Mục Tử toàn cầu của Giáo Hội Công Giáo thánh thiện được thành lập trên tảng đá của Chúa Giêsu Con Mẹ.

d             Đức Giáo Hoàng đang trao tặng cho tất cả mọi người ánh sáng Chúa Kitô trong thời buổi tăm tối mịt mùng này. Bằng nhiệt huyết, Ngài củng cố chân lý đức tin cho chúng ta trong thời buổi bội giáo toàn khắp này. Ngài mời gọi chúng ta đi theo con đường yêu thương và con đường hòa bình trong thời buổi bạo lực, thù hận, ly loạn và chiến tranh này.

e             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải chịu thương đau khi nhìn thấy khắp chung quanh Ngài có biết bao nỗi trống vắng hững hờ đang tràn lan; có biết bao bài bác tranh cãi nơi một số con cái đáng thương của Mẹ – các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ, và Giáo Dân; có biết bao ngạo mạn chống đối Huấn Quyền của Ngài. Chính vì thế mà Giáo Hội ngày nay phải chịu tang thương vì mối chia rẽ sâu xa; Giáo Hội bị đe dọa vì tình trạng mất đức tin chân thật; Giáo Hội đang bị tình trạng bất trung đang ngày càng lớn lao hơn thâm nhập.

f              Khi vị Giáo Hoàng này đã chu toàn phận sự Chúa Giêsu đã trao phó cho Ngài, và Mẹ sẽ từ Trời mà đến để đón nhận lấy sự hy sinh của Người, thì tất cả các con sẽ bị bóng tối bội giáo dày đặc bao trùm, lúc bấy giờ bóng tối bội giáo ấy sẽ trở nên bao quát hơn.

g             Trong những năm ấy, sẽ chỉ còn lại một số sót bé nhỏ trung thành bằng việc đón nhận lời mời gọi từ mẫu của Mẹ, đã để cho mình được bảo bọc trong nơi nương ẩn an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Và đây sẽ là số sót bé nhỏ trung thành, được Mẹ chuẩn bị và dạy dỗ, sẽ có phận sự đón tiếp Chúa Kitô sẽ trở lại với các con trong vinh quang, bằng cách này mà tạo ra sự khởi đầu kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con.

 

 

450                        Berlin (Đức), ngày 19-05-1991

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Hiểu được toàn vẹn sự thật

a             Ngày hôm nay các con đang ở đây để tiến hành phụng vụ trọng thể ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, cùng với Mẹ và qua Mẹ thực hiện một buổi Hội Nguyện chia sẻ tình huynh đệ và đọc kinh cầu nguyện. Như vậy là các con đang lặp lại cùng một thực tại đã diễn ra tại Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, vào lúc dưới hình lưỡi lửa, Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các Thánh Tông Đồ đang tụ họp nhau cầu nguyện cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con. Đó là ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ nhất. Đó là sự khởi đầu hành trình dương thế của Giáo Hội trong lịch sử nhân loại.

b             Bằng các ân tứ dồi dào siêu phàm, Thánh Linh Chúa đã hoàn toàn biến đổi các Thánh Tông Đồ, từ nhút nhát sợ hãi sang can đảm làm chứng cho Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người. Bằng sức mạnh uy linh trong hành động thần thánh của mình, Chúa Thánh Thần đã làm cho các Thánh Tông Đồ hiểu được toàn vẹn sự thật, và Chúa Thánh Thần đã biến các Thánh Tông Đồ thành các chứng tá trọn vẹn của Chúa Giêsu, ngay cả phải đổ máu mình ra.

c             Ngày nay các con đã bước vào thời kỳ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai. Chính vì thế việc cần thiết là phải nhân rộng các buổi Hội Nguyện này ra khắp nơi trên thế giới. Mẹ xin toàn thể Giáo Hội hãy tụ họp trong Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để rồi Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các con hiểu được toàn vẹn sự thật.

d             Người sẽ đưa các con vào bí nhiệm của Lời Chúa và Người sẽ ban cho các con ánh sáng khôn ngoan để hiểu được tất cả Tin Mừng và bất cứ điều gì diễn tả trong Tin Mừng có liên quan đến thời buổi các con đang sống. Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các con hiển được dấu chỉ thời buổi của các con. Thời buổi của các con là thời buổi đã được Kinh Thánh báo trước, cũng là thời buổi đại bội giáo và thời buổi xuất hiện Phản Kitô. Thời buổi của các con là thời buổi đại khốn khó và đau khổ vô biên đối với tất cả mọi người, sẽ làm cho các con phải trải qua những biến cố cuối cùng này, nhằm chuẩn bị cho cuộc quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu trong vinh hiển.

e             Chúa Thánh Thần sẽ hoàn toàn làm chứng cho Chúa Giêsu và công bố Người là Con Một, cùng hằng hữu và cùng một bản thể với Chúa Cha, nhờ Người mà muôn vật được tạo thành, là Ngôi Lời Nhập Thể, là Vua của toàn thể vũ trụ vạn vật, là Đấng phải trở lại trong vinh quang để khôi phục triều đại của Người trong thế gian.

f              Chúa Thánh Thần đang chuẩn bị linh hồn và tâm hồn mọi người tiếp đón Chúa Giêsu ngự đến lần thứ hai. Vì thế, ngày nay Người đang tuôn đổ các ân sủng của Người một cách mạnh mẽ hơn và phi thường hơn so với thời kỳ khởi thủy của Giáo Hội, vì các con hiện nay đã bước vào thời cuối sẽ dẫn đưa các con đến kỷ nguyên mới.

g             Phận sự của Chúa Thánh Thần là chuẩn bị nhân loại đón nhận việc biến đổi hoàn toàn, để đổi mới bộ mặt tạo vật, để làm nên Trời mới Đất mới. Chính vì thế mà Mẹ xin các con

h             hãy trung thành bền đỗ với các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã đòi hỏi các con, và các con hãy để cho Chúa Thánh Thần đúc nặn các con bằng hành động yêu thương ngọt ngào và quyền thế của Người. Có như thế, các con mời có thể sẵn sàng cho đại chương trình đang chờ đợi các con.

 

 

451                        Dongo (Como, Ý), ngày 08-06-1991

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Các Tông Đồ thời cuối.

a             Ngày hôm nay các con đang cử hành phụng vụ Kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Hôm nay là ngày Lễ của các con đấy, hỡi các con yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Mẹ.

b             Các con đã được Mẹ chọn và kêu gọi để làm nên đạo quân chiến thắng của Mẹ. Các con là tài sản của Mẹ. Mẹ có một kế hoạch lớn lao cho các con. Kế hoạch của này Mẹ đã được tiết lộ cho các con đến từng chi tiết. Giờ đây kế hoạch của Mẹ đang bộc lộ ra cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại trong huy hoàng trọn vẹn, bởi vì đây là thời buổi chín muồi của các con và thời buổi các con phải công khai làm chứng.

c             Các con hãy cho tất cả mọi người thấy các con là những người đã tận hiến cho Mẹ, là các Tông Đồ thời cuối.

d             Là Tông Đồ thời cuối, các con phải can đảm loan báo toàn bộ sự thật về đức tin Công Giáo; phải mạnh mẽ rao giảng Tin Mừng; và phải kiên quyết vạch trần các lạc giáo nguy hiểm đội lốt sự thật để lừa phỉnh tâm trí người đời hữu hiệu hơn và từ đó làn cho rất nhiều con cái của Mẹ đi lạc khỏi đức tin chân thật.

e             Là Tông Đồ thời cuối, các con phải bằng sức mạnh của những người bé nhỏ chống lại quyền lực kiêu căng của những người cao trọng và có học thức, là những người bị nền khoa học giả trá và tính khoác lác kiêu căng quyến rũ, đã xé nát Tin Mừng của Chúa Giêsu bằng việc đề xuất một cách thức chú giải Tin Mừng theo thuần lý, theo kiểu loài người và sai lầm hoàn toàn. Thời buổi mà Thánh Phaolô đã tiên báo nay đã đến, là thời buổi có nhiều người loan báo các học thuyết kỳ quặc và dối trá, vì thế chúng chạy theo những truyền thuyết này và lạc xa khỏi sự thật trong Tin Mừng.

f              Là Tông Đồ thời cuối, các con phải theo Chúa Giêsu trên con đường kinh chê thế gian và khinh rẻ bản thân mình, con đường khiêm nhường, con đường cầu nguyện, con đường nghèo khó, con đường thầm lặng, con đường khổ hạnh, con đường nhân ái và con đường hiệp nhất thâm sâu hơn với Thiên Chúa. Các con sẽ là những người bị thế gian và những người chung quanh các con khinh miệt và không thèm đếm xỉa gì đến các con; các con sẽ thường bị cản trở, bị gạt ra ngoài lề và bị bách hại, vì nỗi gian khó này là điều cần thiết cho sứ mạng của các con được sinh hoa kết trái.

g             Là Tông Đồ thời cuối, các con phải chiếu sáng cho thế gian bằng ánh sáng Chúa Kitô. Hãy tỏ mình ra cho tất cả mọi người thấy các con là con cái của Mẹ, vì Mẹ luôn ở cùng các con. Chớ gì đức tin là nguồn ánh sáng soi đường chỉ lối cho các con trong thời buổi đại bội giáo và tăm tối mịt mùng này; và trong thời buổi hết sức bất trung này, chớ gì đức tin là nguồn nhiệt thành duy nhất cho ánh vinh quang của Chúa Giêsu Con Mẹ nung nấu  lòng các con.

h             Là Tông Đồ thời cuối, các con có bổn phận thi hành việc tái truyền bá Tin Mừng, mà Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II của Mẹ đã đòi hỏi rất nhiều. Các con hãy truyền bá Tin Mừng cho Giáo Hội đã đi lạc khỏi tinh thần của Đức Kitô và đã để cho mình bị cám dỗ bởi tinh thần thế tục nay đã nhận chìm Giáo Hội và đã tràn ngập khắp toàn thể Giáo Hội. Các con hãy truyền bá Tin Mừng cho nhân loại đã lại trở nên ngoại giáo sau gần hai ngàn năm kể từ khi Tin Mừng được loan báo lần đầu tiên. Các con hãy loan báo Tin Mừng cho tất cả những người đã trở thành nạn nhân của lầm lạc, của nết xấu, của tội lỗi và cho những người để cho mình bị cơn cuồng phong của mọi học thuyết giả dối quét sạch. Các con hãy loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc và mọi quốc gia trên mặt đất đang chìm lỉm trong bóng tối thực tiễn phủ nhận Thiên Chúa, khi họ phủ phục mình thờ phượng lạc thú, tiền bạc, quyền lực, kiêu căng và dâm dục.

i              Thời của các con đã đến và Mẹ đã dạy dỗ các con trong suốt những năm qua, để các con có thể mạnh mẽ làm chứng như các môn đệ trung thành của Chúa Giêsu, kể cả phải đổ máu mình ra.

j              Khi các con từ khắp nơi trên thế giới, tất cả các con, là con cái của Mẹ, sẽ làm chứng như các tông đồ thời cuối, bấy giờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ giành được vinh thắng vĩ đại nhất.

 

 

452                    Valdragone (San Marino), ngày 26-06-1991

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục thuộc Phong Trào

Linh Mục Thánh Mẫu từ Mỹ Châu và Âu Châu

Mẹ tỏ mình ra trong các con

a             Các con yêu dấu ! Năm nay, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con lên đây trên trái núi này, để dành ra một tuần lễ liên tục Hội Nguyện cùng với Mẹ. Các con đã hết sức quảng đại đáp lại lời kêu gọi của Mẹ. Các con đã từ khắp Âu Châu và từ nhiều quốc gia trong Mỹ Châu đến đây và dâng cho Mẹ điều phiền toái trong chuyến hành trình dài và mệt mỏi của các con.

b             Mẹ luôn ở cùng các con. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con, Mẹ đang xây đắp giữa các con một tình huynh đệ trọn hảo hơn. Mẹ giúp các con hiểu lẫn nhau, biết lẫn nhau, yêu thương lẫn nhau và cùng với nhau tiến bước trên con đường đau đớn của thời cuối này.

c             Mẹ lại muốn các con ở đây làm chi ? Bởi vì thời buổi mà Mẹ muốn qua các con tỏ mình ra cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại nay đã đến.

d             Trong các con, Mẹ tỏ mình ra như là vị Thống Lãnh đạo quân của Mẹ, do Mẹ thành lập ở khắp nơi trên thế giới, để chiến đấu chống lại hùng binh của kẻ thù Thiên Chúa đang nằm dưới các mệnh lệnh của Kẻ chống Chúa Kitô, có nghĩa là nằm dưới mệnh lệnh của Phản Kitô. Đạo quân của Mẹ gồm những người bé nhỏ, nghèo nàn, các tôi tớ khiêm nhường của Chúa mà Mẹ đang kêu gọi bước vào Căn Phòng Tiệc Ly trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để họ sẽ lãnh nhận được trọn vẹn ơn huệ của Chúa Thánh Thần. Trong những năm này, Mẹ đang làm những điều kỳ diệu cao trọng nhất trong linh hồn và tâm hồn của những người bé mọn. Chính vì thế, Mẹ muốn các con lại có mặt ở nơi đây, để dạy tất cả các con trở thành những con người bé mọn, những người có tâm hồn ngây thơ, những người nghèo khó, những người khiêm nhường, bởi vì chỉ bằng sự yếu đuối của những người bé mọn mà Mẹ mới chiến thắng được sức mạnh kiêu ngạo của người cao trọng.

e             Trong các con, Mẹ tỏ mình ra như Đức Nữ Vương, bởi vì nhờ các con mà mỗi ngày Mẹ làm nên chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian. Các con hãy mở cánh cửa đời sống của các con ra, để Mẹ có thể trị vì trong các con và dọn đường cho triều đại vinh hiển của Chúa Kitô.

f              Mẹ là rạng đông báo hiệu ngày trọng đại của Chúa đến.

g             Trong các con, Mẹ tỏ mình ra như Nữ Tiên Tri của thời cuối này. Chính vì thế mà Mẹ phải nói với các con. Vì Mẹ biết rằng Mẹ được các con là con cái của Mẹ lắng nghe, vâng lời và làm theo lời Mẹ. Vì thế, Mẹ vẫn tiếp tục tỏ mình ra qua các Sứ Điệp mà Mẹ đang ban vào tâm hồn của đứa con bé nhỏ nhất này của Mẹ. Các con hãy tin lời Mẹ. Các con hãy ngoan ngoãn đón nhận các Sứ Điệp của Mẹ, bởi vì, trong các Sứ Điệp ấy, mọi sự đã được nói ra cho các con biết về những gì đang chờ đợi các con.

h             Trong các con, Mẹ tỏ mình ra như một người Mẹ hiền từ nhân hậu, trong những giờ phút đớn đau của cuộc thanh tẩy và đại khốn khó. Các con được kêu gọi trở thành công cụ cho tấm lòng dịu hiền từ mẫu của Mẹ. Các con hãy yêu thương mọi người bằng Trái Tim Mẹ. Vì thế, Mẹ ngày càng muốn tỏ mình ra trong các con hơn nữa. Bởi trong các con, Mẹ muốn an ủi người đau khổ, trợ giúp kẻ yếu đuối, nâng đỡ kẻ sa ngã, đưa về với Chúa những kẻ lầm lạc, hoán cải các tội nhân, chữa lành người đau ốm và ban niềm hy vọng cho tất cả những ai đã mất niềm tin. Các con hãy là dầu xoa dịu của Mẹ làm nguôi ngoai các nỗi đau khổ lớn lao của rất nhiều con cái Mẹ.

i              Các con hãy đi theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con trong những năm tháng này. Hãy tỏ cho mọi người thấy các con là con cái của Mẹ, là những người đã tận hiến cho Mẹ, bởi vì Mẹ luôn ở cùng các con. Các con hãy sống khinh miệt thế gian và khinh rẻ bản thân mình. Chớ gì đức tin là nguồn ánh sáng duy nhất chiếu soi cho các con trong thời buổi tăm tối mịt mùng này. Chớ gì sự nhiệt thành vì vinh quang của Thiên Chúa là điều duy nhất nung nấu lòng các con trong những ngày tháng khô hạn khắp nơi này. Các con được kêu gọi trở thành quả tim mới cho Tân Giáo Hội mà Chúa Giêsu đang hình thành một cách hoàn toàn mầu nhiệm trong khu vườn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

j              Mẹ cảm ơn các con đã tặng cho Mẹ niềm an ủi nỗi đau khổ lớn lao của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong những ngày này. Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và những linh hồn được trao phó cho các con, nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần.

 

 

453                   Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 15-08-1991

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Kỷ Nguyên mới

a             Các con yêu dấu ! Hôm nay các con hãy chiêm ngắm Mẹ trong thân xác vinh quang rạng rỡ được mặc lấy vinh quang của Thiên Đàng. Các con hãy vui mừng và tin tưởng sống thời cuối trong Mùa Vọng thứ hai của các con, bằng cách nhìn lên Mẹ như là một dấu chỉ của niềm hy vọng và niềm an ủi chắc chắn.

b             Kỷ nguyên mới, đang chờ đợi các con, tương ứng với một cuộc gặp gỡ đặc biệt của tình yêu, của ánh sáng và của đời sống giữa Thiên Đàng – là nơi Mẹ đang sống trong hạnh phúc trọn vẹn cùng với các Thiên Thần và các Thánh – và mặt đất, là nơi các con, là con cái của Mẹ, đang sống giữa nhiều mối nguy hiểm và gian truân vô chừng. Đây là Thành Thánh Giê-ru-sa-lem trên Trời, sẽ từ Trời mà xuống mặt đất, để hoàn toàn biến đổi mặt đất và từ đó hình thành nên Trời mới Đất mới.

c             Kỷ nguyên mới, mà các con đang đi đến, sẽ đưa tất cả mọi tạo vật đến với vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Chúa Cha sẽ nhận được sự vinh quang trọng đại nhất từ mọi thụ tạo phản chiếu ánh sáng, tình yêu và vẻ huy hoàng thiêng thánh của Người. Chúa Con sẽ khôi phục triều đại ân sủng thánh thiện của Người, giải thoát mọi thụ tạo khỏi ách nô lệ sự dữ và tội lỗi. Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổ no đầy các Ơn Thánh của Người, dẫn dắt mọi người hiểu được toàn vẹn sự thật, và Người sẽ đổi mới mặt đất.

d             Kỷ nguyên mới, mà Mẹ loan báo cho các con, xảy ra đồng thời với việc hoàn tất trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa, để cuối cùng sẽ đến điều mà Chúa Giêsu đã dạy các con cầu xin với Cha trên Trời : “xin cho Ý Cha được thể hiện dưới đất cũng như trên Trời.” (Mt 6,10). Đây là thời kỳ Thánh Ý Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần được mọi thụ tạo hoàn tất. Từ việc hoàn tất trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa, toàn thể thế gian sẽ được đổi mới, vì Thiên Chúa, có thể nói là tìm thấy khu vườn Địa Đàng mới nơi thế gian mà Người có thể trú ngụ trong tình thân hữu trìu mến với các thụ tạo của Người.

e             Kỷ nguyên mới, mà ngay lúc này đây đang khởi sự, đang đưa các con đến một mối hiệp thông trọn vẹn với những người đã ra đi trước các con hiện nay đang ở trên Thiên Đàng vui hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Các con hãy chiêm ngưỡng ánh huy hoàng của các phẩm trật Thiên Thần trên Trời, các con hãy hiệp thông với các Thánh trên Thiên Đàng, các con hãy an ủi các linh hồn vẫn còn đang phải chịu thanh tẩy đớn đau trong Luyện Ngục. Các con hãy cảm nhận cách mạnh mẽ và rõ ràng về sự thật có tính chất an ủi của mầu nhiệm các Thánh thông công.

e             Kỷ nguyên mới, mà Mẹ đang chuẩn bị cho các con, xảy ra đồng thời với chiến bại của Satan và triều đại rộng lớn của nó. Tất cả mọi quyền lực của nó sẽ bị tiêu hủy. Nó cùng với các tà thần xấu xa độc ác sẽ bị xích cổ và tống vào Hỏa Ngục, và nó sẽ không có thể ra khỏi đó để gây hại cho thế gian. Trong kỷ nguyên mới này, Chúa Kitô hiển trị trong thân xác vinh hiển của Người, và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con sẽ vinh thắng trong thể xác sáng láng của Mẹ được mặc lấy vinh quang Thiên Đàng.

g             Ngày Lễ hôm nay của Mẹ đang mời gọi các con nhìn lên Mẹ Thiên Đàng của các con đã được đưa về Trời, từ đó trở thành một lý do cho các con vui mừng sâu xa và tin tưởng mạnh mẽ.

h             Giữa biết bao đau khổ trong thời buổi các con đang sống, các con hãy nhìn lên Mẹ như một dấu chỉ của một niềm hy vọng và niềm an ủi chắc chắn, vì Mẹ là cánh cửa sáng láng mở ra kỷ nguyên mới đã được Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh dọn sẵn cho các con.

 

 

454      Olomouc (Moravia, Tiệp Khắc), ngày 03-09-1991

Hội Nguyên Linh Thao với các Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Tiệp Khắc

Tông Đồ của Kỷ Nguyên Mới

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ vui mừng biết dường nào khi nhìn thấy các con đông đảo như vậy trong kỳ tĩnh tâm này mà các con đang thực hiện theo hình thức Hội Nguyện liên lỷ. Các con đã từ Moravia, Bohemia và Slovakia đến đây để sống những ngày cầu nguyện sốt sắng và thắm tình huynh đệ trong sự đồng hành của Mẹ Thiên Đàng các con. Mẹ luôn ở cùng các con.

b             Như trong Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, và cũng ở trong buổi Hội Nguyện này của các con, Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con, Mẹ xây đắp giữa các con một khả năng hiểu biết nhiều hơn, Mẹ giúp các con đi theo con đường yêu thương lẫn nhau, để Điều Răn mới mà Con của Mẹ đã ban cho các con : “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 15,12) sẽ được các con sống ngày càng hơn.

c             Các con đã nổi bật lên từ sự thử thách nặng nề đau đớn. Sau nhiều năm dưới ách nô lệ nghiệt ngã của chủ nghĩa cộng sản, Mẹ đã giành được cho các con ơn giải thoát như Mẹ đã tiên báo cho các con.

d             Giờ đây Mẹ xin các con hãy trở thành các Tông Đồ của kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con. Vì thế, Mẹ đang tạo ra một quả tim mới trong lòng các con để các con sẽ biết cách yêu thương mọi người bằng tình yêu từ bi nhân hậu của Mẹ. Các con chớ có nhìn đến một số người giữa các con, vì yếu đuối nên đã hạ mình thỏa hiệp với Kẻ Thù của Mẹ là những kẻ nay đã bị đánh bại. Các con đừng đem lòng oán giận họ. Giờ đây các con hãy bỏ qua quá khứ và các con đang được kêu gọi sống thời kỳ mới, sống với nhiệm vụ mới đang chờ đợi các con.

e             – Nhiệm vụ đang chờ đợi các con ở đây là tái thiết Giáo Hội, đây là nơi Kẻ Thù của Mẹ đã gây ra rất nhiều cuộc bách hại và xâm phạm. Vì thế, Mẹ nài xin các con hãy là các Linh Mục luôn trung thành, là các chứng nhân cho sự hiệp nhất và tình yêu dành cho Đức Giáo Hoàng cùng với các Giám Mục của các con. Từ đó, qua các con, Giáo Hội sẽ lại bắt đầu chiếu tỏa ánh sáng rực rỡ cho tất cả những ai đang sống trong đất nước của các con.

d             – Nhiệm vụ đang chờ đợi các con ở đây là truyền bá Tin Mừng cho nhân loại đáng thương này, đã bị Tà Thần lừa gạt và cám dỗ. Các con hãy nghĩ đến số rất đông con cái của Mẹ – nhất là giới trẻ – là những người đã được dạy dỗ trong nhiều năm dưới mái trường từ chối Thiên Chúa và chối bỏ Lề Luật Yêu Thương của Người. Họ là những con chiên bé nhỏ bị mắc bẫy tách ra khỏi ràn chiên của Đấng Mục Tử thần thánh của các con và bị dẫn đi lạc theo con đường xấu xa tội lỗi và bất hạnh. Các con hãy đón nhận họ là những con cái lạc loài của Mẹ vào vòng tay Linh Mục của các con, và các con hãy đưa hết thảy vào ràn chiên trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế, các con hãy bền đỗ trong sứ vụ giảng dạy Giáo Lý của các con, hãy trao tặng ánh sáng chân lý mà Chúa Kitô đã mạc khải cho các con, để giúp tất cả mọi người luôn ở lại trong đức tin. Bằng cách đó, các con hoàn thành phận sự tái truyền giáo mà người con cả trong đàn con cái của Mẹ là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đang đòi hỏi rất nhiều.

d             – Nhiệm vụ đang chờ đợi các con ở đây là làm cho dầu dịu ngọt của tấm lòng từ mẫu của Mẹ được xức vào rất nhiều vết thương hở miệng đẫm máu. Các con hãy nhìn xem, có biết bao người đáng thương, là những người xa lạc, là người tội lỗi, bất hạnh, bệnh hoạn, bị chà đạp, ngã lòng, bị bỏ rơi, cô độc và tuyệt vọng. Các con phải là sự biểu lộ tình yêu và mối quan tâm lo lắng từ mẫu của Mẹ. Các con hãy yêu thương tất cả mọi người bằng sức mạnh trong trái tim Linh Mục của các con và bằng ánh sáng đã được Mẹ Thiên Đàng trao ban cho các con.

h             Một khi các con thực hiện nhiệm vụ Mẹ trao phó cho các con ngày hôm nay, các con sẽ thực sự trở nên các Tông Đồ của kỷ nguyên mới mà Mẹ đã bắt đầu ở nơi này rồi.

i              Các con hãy ra đi với niềm vui, tin tưởng và chứa chan hy vọng. Mẹ luôn ở cùng các con. Các con là phần tài sản từ mẫu quý giá của Mẹ. Mẹ chúc phúc cho các con cùng với những người thân yêu của các con và các linh hồn đã được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

455      Velehrad (Bohemia, Tiệp Khắc), ngày 08-09-1991

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ.

Vòng Hoa của dân tộc Sla-vơ

a             Hôm nay Mẹ muốn các con ở đây để kỷ niệm ngày Mẹ ra đời, bằng một buổi Hội Nguyện các con tổ chức ở Đền Thánh trọng yếu này là nơi Mẹ được tôn vinh, cùng với lễ nhớ hai vị Đại Thánh Tông Đồ người Sla-vơ là Thánh Ky-rin và Thánh Mê-tô-đi-ô. Các con gặp nhiều Linh Mục và tín hữu cũng từ chốn xa đến đây, để dành trọn ngày này liên lỷ cầu nguyện cùng với Mẹ Thiên Đàng và để cùng nhau lặp lại việc tận hiến của các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

b             Các con hãy đem đến cho Mẹ, như một món quà của con cái thảo hiếu, vòng hoa của dân tộc Sla-vơ, để quây chung quanh chiếc nôi đặt Mẹ nằm trong ngày Mẹ ra đời. Với vòng hoa ấy, các con trìu mến và tin tưởng tô điểm và làm cho ngày sinh nhật của Mẹ hôm nay thơm ngát. Từ nơi đây là Thánh Điện tôn kính Mẹ, ngày hôm nay, Mẹ chúc phúc cho các con, hỡi dân tộc Sla-vơ, dân tộc Mẹ đặc biệt yêu mến và che chở, nhất là trong thời buổi này Mẹ đã ở bên các con.

c             – Mẹ đã ở luôn luôn bên các con trong nhiều năm trường kiếp nô lệ khắc nghiệt đẫm máu của các con. Con Rồng Đỏ đã nỗ lực áp đặt mọi quyền lực của nó trên các con, đặt dấu ấn triều đại tàn ác phi nhân của nó bằng máu và nước mắt ở khắp nơi. Nhưng Mẹ đã nhận được từ nơi Chúa ơn huệ trọng đại giải phóng các con.

d             – Mẹ đã ở luôn luôn bên các con, trong những thời khắc quyết định khi các con đánh bại chủ nghĩa cộng sản mãi mãi, và đích thân Mẹ đã can thiệp để sự thay đổi này diễn ra không có tình trạng huynh đệ tương tàn, không đổ máu và không có các thêm các hành động giết chóc hủy diệt.

e             – Giờ đây, Mẹ đang đặc biệt ở  bên các con, để giúp các con bước đi theo con đường thật sự tự do, để trung thành thực thi lời các con hứa trong ngày các con chịu Phép Rửa Tội, và để mỗi ngày các con nguyện đi theo Chúa Giêsu trên con đường ân sủng của Thiên Chúa, con đường yêu thương, con đường khiết tịnh, con đường hiệp thông và con đường huynh đệ.

f              Mong sao cho những vết thương của quá khứ sẽ mãi mãi khép lại và mở ra cho các con thời kỳ mới đang chờ đợi các con. Toàn thể Âu Châu phải trở thành một đại gia đình duy nhất, trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người, trong nỗ lực hoán cải và trở về với Chúa, để kẻ nghịch thù nguy hiểm nhất là chủ nghĩa vô thần thực tiễn, là chủ nghĩa khoái lạc, là dâm dục và vô đạo đức sẽ bị các con đánh bại. Như các Thánh Ky-rin và Mê-tô-đi-ô là Quan Thầy và là Đại Giáo Phụ của các con, đã là những người đầu tiên truyền bá Tin Mừng cho các con, thì nay tất cả các con là con cái yêu dấu đã tận hiến cho Mẹ cũng vậy, các con được kêu gọi trở nên các Tông Đồ cho công cuộc tái truyền bá Tin Mừng.

g             Các con hãy bình an và vui mừng, hãy sống trong tin cậy và nhiều hy vọng, Mẹ luôn ở cùng các con.

h             Từ nơi này, cùng với các Thánh Ky-rin và Mê-tô-đi-ô, hôm nay Mẹ chúc phúc cho toàn thể dân tộc Sla-vơ và Châu Âu mới này, đã được hoàn toàn đổi mới, mà mỗi ngày Mẹ thành lập trong khu vườn thiên đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

456       Sastin (Slovakia, Tiệp Khắc), ngày 12-09-1991

Tổ chức Hội Nguyện tại Đền Thánh Toàn Quốc ở Slovakia

Trong Danh Thánh Maria

a             Hỡi con chí ái của Mẹ ! Ngày hôm nay, nhân ngày Lễ Kính Danh Thánh Mẹ Thiên Đàng của con, con đang kết thúc cuộc hành trình của con hết sức phi thường trong muôn vàn ân sủng, bằng một buổi Hội Nguyện hoành tráng con tổ chức cho các Linh Mục và tín hữu ở Đền Thánh Toàn Quốc rộng lớn này đã được cung hiến để nhớ đến các nỗi sầu bi của Mẹ.

b             Con đã thấy ở khắp nơi, về phần tất cả mọi người, đều đã có lòng hết sức quảng đại đáp lại lời kêu gọi cầu nguyện và tận hiến cho Mẹ. Nhất là con đã phải sững sờ vì đã đến nơi đây lần đầu tiên và đã nhận thấy Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ đã được phổ biến, được đón nhận và được theo đuổi hết sức rộng rãi. Đây là việc làm của một mình Mẹ, và chính Mẹ đang thúc đẩy phát triển Phong Trào ra khắp nơi trên thế giới, vì đây là thời buổi khải hoàn của Mẹ, thời buổi chiến thắng của Mẹ và thời buổi cứu độ các con.

c             – Nhân danh Mẹ Thiên Đàng của các con, thật vậy, trong Danh Thánh Maria, người Thổ Nhĩ Kỳ đã bại trận, khi họ vây hãm thành phố Viên, đe dọa xâm lược và hủy diệt toàn thể thế giới Kitô Giáo. Chúng trổi vượt về sức mạnh, quân số và vũ khí nên chúng cảm thấy cầm chắc chiến thắng trong tay. Nhưng Mẹ đã kêu gọi và cầu khẩn công khai, Danh Thánh của Mẹ được ghi trên các phương kỳ và được các chiến binh hô vang, từ đó, nhờ lời cầu bầu của Mẹ mà phép lạ đã xảy ra với chiến thắng cứu được thế giới Kitô Giáo khỏi bị hủy diệt. Chính vì thế mà Đức Giáo Hoàng đã thiết lập ngày Lễ Kính Danh Thánh Đức Mẹ Maria trong ngày này.

d             – Trong Danh Thánh Maria, những người theo chủ nghĩa cộng sản mác-xít trong nhiều thập niên đã thi hành nền cai trị và cầm buộc rất nhiều con cái đáng thương của Mẹ trong áp bức và trong ách nô lệ đẫm máu, chúng cũng bị đánh bại trong những quốc gia này. Không phải bởi các nhân vật hay các phong trào chính trị, mà do đích thân Mẹ can thiệp, nên cuối cùng sự giải phóng các con đã tới.

e             Sẽ một lần nữa trong Danh Thánh Maria mà Mẹ sẽ làm cho công cuộc của Mẹ được hoàn tất với việc đánh bại Tam Điểm, đánh bại mọi lực lượng của ma quỷ, đánh bại chủ nghĩa duy vật, và đánh bại chủ nghĩa vô thần thực tiễn, để toàn thể nhân loại sẽ có thể được gặp gỡ Chúa và để từ đó mà được thanh tẩy và hoàn toàn được đổi mới, cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

f              Chính vì thế mà Mẹ mong muốn khôi phục ngày Lễ Tôn Vinh Danh Thánh Đức Mẹ Maria, vì hiện nay các con đang bước vào hồi chiến đấu ác liệt nhất và bước vào giai đoạn đau đớn nhất của thời kỳ đại gian truân.

g             Từ Thánh Điện này của Mẹ, Mẹ dủ lòng thương đoái nhìn đến các quốc gia vẫn còn duy trì ngày Lễ Kính Danh Thánh Mẹ Thiên Đàng của các con, và Mẹ hứa sẽ đặc biệt và từ mẫu che chở các quốc gia ấy. Cách riêng, Mẹ chúc phúc cho miền đất Slovakia này, là nơi Mẹ rất được yêu mến, tôn kính và ngày càng vinh hiển hơn.

 

 

457                 Budapest (Hungary), ngày 15-09-1991

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Lòng Mẹ âu sầu biết bao

a             Ngày hôm nay con đến nơi đây để tổ chức hai buổi Hội Nguyện long trọng cùng với các Linh Mục và tín hữu trong Phong Trào của Mẹ ở Hung-ga-ri.

b             Con thấy đấy, sự đàn áp nghiệt ngã của những người cộng sản trong rất nhiều năm qua đã để lại nhiều vết thương sâu đậm. Nhưng con có thể vui mừng chiêm ngưỡng những chồi nụ mới đã ló ra từ rất nhiều nỗi đau khổ, và ngày hôm nay con đang thu góp những chồi nụ ấy trong khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Con hãy trao tặng dầu dịu hiền từ mẫu của Mẹ cho tất cả mọi người. Con hãy làm cho tất cả mọi người cảm thấy được tình yêu từ mẫu của Mẹ dành cho họ rộng lớn biết dường nào.

d             Ở nơi đây, đích thân Mẹ đã can thiệp để đưa con cái của Mẹ theo con đường giải phóng họ khỏi kiếp nô lệ triền miên.

e             Nhưng lòng Mẹ âu sầu biết bao khi nhìn thấy toàn thể nhân loại vẫn còn làm nô lệ cho chủ nghĩa duy vật, cho chủ nghĩa vô thần thực tiễn, cho chủ nghĩa khoái lạc, cho phản loạn, cho hận thù và cho dâm dục.

f              Lòng Mẹ âu sầu biết bao vì lời kêu gọi từ mẫu thống thiết hoán cải và trở về với Chúa của Mẹ không được lắng nghe và làm theo.

g             Vì thế, Mẹ phải hướng về các con, là con cái yêu dấu đã tận hiến cho Mẹ, và Mẹ xin các con hãy dâng cho Chúa cuộc đời cầu nguyện và chịu đựng đau khổ của các con, trong tinh thần mến yêu và đền tạ, vì ơn cứu độ cho nhân loại đáng thương này đang lao theo con đường tự hủy diệt.

h             Từ đó, nhờ các con, Mẹ có thể tiếp tục công cuộc thương xót từ mẫu của Mẹ mà Mẹ đã bắt đầu trong các quốc gia này, nhưng Mẹ còn phải thực hiện công cuộc này cho trọn ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

 

458                   Birkenhead (Anh Quốc), ngày 13-10-1991

Kỷ niệm cuộc hiện ra lần cuối ở Fatima

Dấu lạ vĩ đại trên Trời

a             Hỡi các con yêu dấu và các con là những người đã tận hiến cho Mẹ, hãy nhìn lên Mẹ, trong cuộc đại chiến mà các con đang chiến đấu dưới các mệnh lệnh của vị Thủ Lãnh từ Trời của các con. Mẹ chính là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời.

b             Mẹ là dấu lạ vĩ đại xuất hiện trên Trời.

c             Ngày hôm nay các con đang tưởng nhớ lần hiện ra cuối cùng của Mẹ ở Fatima trên đồi Cova da Iria có phép lạ mặt trời chứng thực. Phép lạ này cho các con thấy một cách ngoại thường Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Phép lạ này mời gọi các con nhìn lên Mẹ như là dấu lạ vĩ đại xuất hiện trên Trời.

d             Mẹ là dấu lạ chiến đấu vĩ đại giữa Mẹ và Kẻ Thù của Mẹ, giữa Người Nữ và Con Rồng, giữa đạo quân của Mẹ và binh đoàn của kẻ thù nghịch Thiên Chúa lãnh đạo. Các con đang bước vào thời buổi quyết liệt của trận chiến.

e             Các con phải chuẩn bị để sống qua những hồi gian khó nhất và đau khổ nhất. Việc cần thiết là tất cả các con phải càng nhanh càng tốt tham phần vào đạo quân của Mẹ. Vì thế, một lần nữa Mẹ mời gọi các cái của Mẹ hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và hãy phó mình cho Mẹ như con cái bé nhỏ.

f              Ngày hôm nay, Mẹ đưa ra lời mời gọi này của Mẹ, nhất là cho những người bé nhỏ, cho người nghèo khó, cho những người sau rốt, cho những người đau ốm và cho các tội nhân. Tất cả các con, hãy đến chiến đấu dưới biểu hiện Đức Mẹ Vẹn Sạch của các con, bởi vì ngày nay Mẹ chiến đấu trong trận đại chiến của Mẹ chính là bằng sự yếu đuối của những người bé nhỏ, bằng tấm lòng tín thác của những người nghèo khổ và nỗi đau khổ của những người đau ốm.

g             Mẹ là dấu lạ chiến thắng vĩ đại.

h             Mẹ là Người Nữ chiến thắng. Cuối cùng, quyền lực của Satan sẽ bị tiêu diệt; chính Mẹ sẽ xiềng nó lại bằng sợi xích của Mẹ; và chính Mẹ sẽ quẳng nó vào vương quốc tử thần và trầm luân muôn kiếp của nó, nó sẽ không thể ra khỏi đó.

i              Chúa Giêsu Kitô, Đấng Chiến Thắng tội lỗi và tử thần, là Đức Vua của toàn thể vũ trụ đã được tạo thành, sẽ là Đấng duy nhất trị vì trên thế gian.

j              Chớ gì ngày nay các con được in dấu bằng dấu ấn của Mẹ.

k             Trong thời buổi này, các Thiên Thần ánh sáng đang đến khắp thế gian để đóng ấn bằng Dấu Thánh Giá cho tất cả những ai tham phần vào đạo quân chiến thắng của Mẹ. Ngược lại với những người này, Ngôi Sao Vực Thẳm sẽ không có quyền lực gì, dù cho những người tham phần vào đạo quân của Mẹ sẽ được kêu gọi sẽ phải chịu đựng nhiều đau khổ lớn lao và một số người sẽ phải đổ máu đào của mình ra.

l              Nhưng bằng các nỗi đau khổ lớn lao của những con cái này của Mẹ mà Mẹ sẽ giành được chiến thắng vĩ đại nhất.

m           Ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy nhìn lên Mẹ, như là dấu lạ vĩ đại đang xuất hiện trên Trời, để các con sống trong tin tưởng và thanh thản, vì các con được ánh sáng của Mẹ soi sáng và được Mẹ ghi dấu bằng dấn ấn từ mẫu của Mẹ.

 

 

459                   Birmingham (Anh Quốc), ngày 16-10-1991

Hội Nguyên Linh Thao các Linh Mục thuộc Phong Trào

Linh Mục Thánh Mẫu ở Ái Nhĩ Lan và Anh Quốc.

Món quà Mẹ đang sửa soạn cho Giáo Hội

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ, là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ ! Mẹ đoái nhìn các con với tấm lòng dịu dàng từ mẫu của Mẹ, các con đã đến đây từ khắp nơi trong đất nước Ái Nhĩ Lan và nước Anh, để sống những ngày tĩnh tâm này dưới hình thức Hội Nguyện liên lỷ.

b             Nỗi ưu phiền lớn lao trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được các con an ủi và nhiều thương tích trên Trái Tim Mẹ được khép miệng nhờ bởi dầu xoa dịu nơi tình yêu con thảo của các con. Mẹ luôn ở cùng các con. Hỡi các Linh Mục của Chúa Giêsu Con Mẹ, ngày hôm nay Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con, Mẹ đang xây đắp giữa các con khả năng hiệp thông và thương yêu lớn lao hơn, Mẹ ban cho các con ơn bình an trong tâm hồn và niềm vui trong đời sống. Mẹ muốn biến các con thành các công cụ của tấm lòng dịu dàng từ mẫu của Mẹ, thành các tông đồ của sự vinh thắng của Mẹ, thành món quà Mẹ đang sửa soạn cho Giáo Hội trong thời buổi thanh tẩy và đại khốn khó của Giáo Hội.

c             Trên hết, đây là món quà yêu thương và thương xót.

d             Hỡi các con yêu dấu ! Các con nhìn thấy Giáo Hội bị lẻ loi biết dường nào, Giáo Hội bị tan hoang sâu sắc biết là bao !

e             Giáo Hội ngày nay đang đi lên Núi Sọ và đang phải vác Thánh Giá nặng trĩu. Tinh thần thế gian đã thâm nhập vào trong nội tình Giáo Hội và đã lan tràn khắp nơi nơi. Có biết bao Linh Mục và Tu Sĩ đang sống đời sống khô khan vì chủ nghĩa thế tục đã chiếm hữu họ hoàn toàn.

f              Đức tin của nhiều người trong số các Linh Mục, Tu Sĩ ấy đã bị mai một vì những điều lầm lạc ngày càng được giảng dạy và làm theo; đời sống trong ân nghĩa đã bị che lấp bởi tội lỗi mắc phạm, được bào chữa và không còn đi xưng tội. Tâm hồn của họ đã làm nô lệ cho nhiều thói đam mê bừa bãi và không còn khả năng cảm nhận được niềm vui và bình an nữa.

g             Ôi hỡi các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con hãy là sự biểu hiện tình yêu từ mẫu và lòng xót thương hải hà của Mẹ. Các con hãy yêu thương những người anh em này của các con bằng các gương trong lành, bằng cầu nguyện, bằng lời khuyên nhủ và bằng việc trìu mến tiếp đón, bởi vì họ là tất cả những nỗi đau khổ mà Cha trên Trời đang gửi đến các con.

h             Để rồi toàn thể Giáo Hội sẽ cảm nhận được niềm an ủi mà Mẹ Thiên Đàng đang gửi đến cho Giáo Hội, qua các con, và bằng cách ấy, Giáo Hội sẽ được giúp đỡ khi mang lấy Thánh Giá của mình lên Núi Sọ.

i              Đây cũng là món quà an ủi và hy vọng.

j              Qua các con, Giáo Hội sẽ cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ Thiên Đàng một cách ngày càng mạnh mẽ hơn. Và sự hiện diện của Mẹ sẽ mang đến cho Giáo Hội ơn hoàn toàn được đổi mới, làm cho Giáo Hội cuối cùng nổi bật lên khỏi đêm trường mà Giáo Hội đã đưa mình vào, để hướng về ngày sáng lạn của thời kỳ mới sắp đến. Từ đó Giáo Hội sẽ được an ủi khi nhìn thấy ở khắp nơi lại hưng thịnh đức tin, lấy lại niềm hy vọng, chan hòa lòng nhân ái và tràn lan một đời sống thánh thiện cao cả.

k             Ôi hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy là những bông hoa đang tới độ rực thắm trên cây đời tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để tạo ra màn sương mai hy vọng và niềm an ủi từ mẫu của Mẹ từ trời cao buông xuống cõi sa mạc mênh mông của ngày nay.

l              Trên hết mọi sự, đây là món quà cứu độ.

m           Ngày nay có biết bao nhiêu con cái của Mẹ đang lâm vào hiểm họa bị hư mất ! Không thể kể xiết bao nhiêu người xa cách, kẻ vô thần, người tội lỗi, nạn nhân của sự dữ, nạn nhân của bạo lực và thù hận !

n             Các con hãy nhìn vào hàng triệu thai nhi vô tội đang bị giết hại ngay từ trong lòng mẹ; hãy nhìn vào giới trẻ đang lao theo các kinh nghiệm xấu xa trong thói dâm dục và ma túy; hãy nhìn vào các gia đình đang bị hủy hoại; hãy nhìn vào những người bệnh tật, những người lẻ loi, những người tuyệt vọng.

o             Qua các con là con cái yêu dấu của Mẹ, sự trợ giúp dịu dàng và khắc khoải từ mẫu của Mẹ phải đến với tất cả họ, để đưa họ đến với ơn cứu độ. Bằng vòng tay Linh Mục của các con, các con hãy quy tụ những đứa con sa ngã, hư mất và tan tác này của Mẹ, và hãy đưa tất cả chúng vào ràn chiên từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

p             Các con hãy là ánh sáng và sự an toàn cho tất cả những ai tuyên xưng mình là Kitô hữu cách khác, và hãy vạch ra cho họ bến bờ phải bước vào để thực thi Thánh Ý của Chúa Giêsu Con Mẹ : đó là Giáo Hội Công Giáo thánh thiện, có Đức Giáo Hoàng là nền tảng và là người hướng dẫn vững chắc.

q             Mẹ khẳng định với các con là sau cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, sẽ chỉ còn lại duy nhất một Giáo Hội đích thực này trong các quốc gia của các con.

r              Các con hãy vui mừng ra về từ buổi Hội Nguyện này. Mẹ ở cùng các con. Các con hãy mang đi khắp nơi ân sủng sự hiện hiện diện của Mẹ và ánh sáng vinh quang của Mẹ.

s             Mẹ chúc phúc cho các con, cùng cho những người thân yêu của các con và tất cả các linh hồn được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

460               Cagliari (Sardinia, Ý), ngày 21-11- 1991

Lễ Dâng Đức Mẹ vào Đền Thờ

Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy sống mầu nhiệm vui Mẹ được dâng vào Đền Thờ Chúa. Đây là một mầu nhiệm thầm lặng, hiến dâng, cầu nguyện và hiến tế bản thân. Là một của lễ yêu thương vẹn sạch ngọt ngào, Mẹ được tiến dâng cho việc thờ phượng Chúa. Giờ đây Mẹ thuộc về Người mãi mãi, hân hoan đặt mình vào việc phụng sự Người trong cầu nguyện và trong thầm lặng, cho vinh quang quang cao cả nhất của Người.

b             Ôi hỡi con cái đã tận hiến cho Mẹ, đối với tất cả các con cũng vậy, đã đến lúc các con phải bước vào trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             –  Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ đang dạy dỗ các con ngày càng biết sống thầm lặng sâu xa hơn nữa. Trong thời buổi này, khi Kẻ Thù của Mẹ đang dùng lời nói để cám dỗ được nhân loại, và tiếng ồn cùng với hình ảnh hỗn loạn đang biến thế giới này thành một Tháp Ba-ben mới, thì các con được kêu gọi làm chứng cho sự thinh lặng thâm sâu : thinh lặng để chỉ lãnh nhận Lời Chúa, thinh lặng để suy niệm Lời Chúa trong tâm hồn và yêu mến gìn giữ Lời Chúa, thinh lặng để sống Lời Chúa và trao Lời Chúa cho tất cả mọi người trong ánh sáng toàn vẹn của Lời Chúa. Và từ đó, các con nói bằng chính đời sống của mình. Đời sống trở thành lời nói của các con. Để rồi các linh hồn đang khát sẽ nhận được lời ấy như sương mai trên trời đổ xuống để cho cái sa mạc mênh mông khô hạn cùng cực này có ánh sáng và sự sống.

d             –  Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ đang chuẩn bị cho việc dâng hiến đời Linh Mục của các con. Trong thời buổi đại gian khó này, các con được kêu gọi vác lấy Thánh Giá nặng trĩu. Biết bao nhiêu đau khổ đang chờ đợi các con đấy ! Vì thế, các con phải dọn mình cho việc dâng hiến đời Linh Mục của các con, như là một bằng chứng đền tạ và chuộc lại ơn cứu độ cho nhiều con cái đáng thương đã hư mất của Mẹ. Các con hãy dâng hiến toàn bộ đời sống các con cho Chúa : xác, hồn, tâm trí, ý định, tự do của các con. Có như thế, các con mới trở nên Của Lễ được chọn, quý giá đối với Thiên Chúa và làm vui lòng Thiên Chúa, mà Mẹ có thể dâng tiến cho Người, để thời gian đại thử thách sẽ được rút ngắn.

e             –  Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện liên lỷ. Hãy cầu nguyện đi, hỡi con cái yêu dấu của Mẹ ! Mẹ rất muốn lời cầu nguyện của các con đấy ! Các con hãy biến ngày sống của các con thành một lời kinh cầu nguyện không ngừng. Các con hãy là tấm gương sáng cầu nguyện cho tất cả mọi người. Các con hãy cầu nguyện với lời cầu nguyện của trái tim. Các con hãy cầu nguyện với tấm lòng bỏ mình, với niềm tin cậy, với lòng bền đỗ. Thời điểm gian khó nguy ngập đang đến gần, chỉ những người nào đón nhận lời mời gọi luôn luôn cầu nguyện cùng với Mẹ mới có thể được cứu.

f              –  Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ đang chuẩn bị cho việc hiến tế đời Linh Mục của các con. Mẹ đang cầu xin mọi người một của lễ toàn thiêu về tinh thần. Việc hiến tế ấy được làm bằng yêu mến chấp nhận mọi tình huống của đời sống các con như là việc chu toàn Thánh Ý Chúa Cha trên Trời. Các con hãy luôn luôn trong mọi lúc thi hành duy nhất Thánh Ý Thiên Chúa. Sau đó Chúa Cha sẽ được mãn nguyện cùng với các con là những người cho Chúa Con niềm vui khi thực hiện trong các con duy nhất Thánh Ý Chúa Cha. Cũng có một của lễ toàn thiêu về thể chất mà Mẹ đang dịu dàng chuẩn bị cho các con, vì Mẹ là người đang làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của mình, trong đó đang cất giữ các con, trở thành một Bàn Thờ mà trên đó các con sẽ phải chịu hiến tế cho ơn cứu chuộc thế gian.

g             Các con đừng xao xuyến. Thời buổi thanh tẩy, đại khốn khó và bội giáo dữ dội đã đến. Vì thế, Mẹ mời gọi tất cả các con ngày nay hãy bước vào trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ sẽ dâng tiến các con cho vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

 

 

461                           Milan (Ý), ngày 08-12-1991

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Cánh cửa đang mở ra

a             Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy vui mừng cùng với toàn thể Thiên Đàng ngày hôm nay đang chiêm ngưỡng vẻ huy hoàng của Mẹ Thiên Đàng các con trong ánh sáng của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Mẹ là ánh sáng cực thanh cực sạch phản chiếu tình yêu và sự thánh thiện của Thiên Chúa. Mẹ xinh đẹp mọi đàng : Tota pulchra. Chỉ vì thế mà Mẹ đã có thể sẵn sàng thi hành mục đích từ mẫu đồng trinh của Mẹ là Cửa Thiên Đàng : Janua Coeli.

b             – Mẹ là Cánh Cửa đang mở ra cho niềm hy vọng. Ngay vào lúc toàn thể nhân loại, phải mang tội nguyên tổ, do bởi chiến thắng của Con Rắn, mà nhân loại biết đến hồi bại trận và giờ chết của mình, thì Mẹ đã được nói tiên tri là một Cửa mở ra cho niềm hy vọng tràn xuống thế gian : “Ta sẽ đặt mối thù giữa ngươi và Người Nữ, giữa giòng dõi ngươi và giòng dõi Bà. Bà ấy sẽ đạp dập đầu người và ngươi sẽ rình cắn vào gót chân của Bà.” (St 3,15)

c             – Mẹ là Cánh Cửa đang mở ra ơn cao trọng nhất của Mẹ, khi Đấng Cứu Chuộc thế gian, là Đấng Cứu Độ các con, bằng sự cộng tác từ mẫu của Mẹ mà đến với các con khi Mẹ sinh ra Chúa Giêsu Con của Mẹ. Chính Người, là giòng dõi chiến thắng của Mẹ, Đấng sẽ mãi mãi đạp dập đầu Con Rắn để cuối cùng đem lại chiến thắng Satan, sự dữ và cái chết. Mẹ là Mẹ của Mùa Vọng Thứ Nhất, vì Mẹ là Cửa Thiên Đàng, qua cửa đó Chúa Giêsu đi qua để đến với các con trong bản tính loài người mỏng dòn và khiêm hạ.

d             – Mẹ là Cánh Cửa đang mở ra ơn cứu độ cho các con, vì qua Cửa ấy, mọi người các con phải đi qua để đến đích thân gặp gỡ với Chúa. Vì thế, Chúa Giêsu Con của Mẹ đã ủy thác cho Mẹ làm Mẹ thật của toàn thể nhân loại. Chỉ khi nào các con bước qua Cửa này của Mẹ, thì các con mới có thể bước đến lối đi vào khu vườn Thiên Đàng hãm mình đền tội, tin tưởng cầu nguyện, khiêm nhường khiết tịnh, bác ái thánh thiện. Và trong khu điền trang từ mẫu này của Mẹ, mỗi ngày Chúa Giêsu có được niềm vui lớn lao khi gặp gỡ các con. Chúa Giêsu thông ban chính Người cho các con bằng ân sủng của Người; Người soi sáng cho các con bằng Lời Người; Người tiếp đón các con qua sự hiện diện thật của Người trong Bí Tích Thánh Thể; Người làm ngập đầy hồn các con vẻ huy hoàng thiêng thánh của Người.

e             – Mẹ là Cánh Cửa đang mở ra kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con và ngay trong lúc này đây đang đến với thế gian. Chính vì thế, trong thời buổi các con, Mẹ được kêu gọi trở thành Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai. Có nghĩa là, Chúa Giêsu đã đến với các con trong bản tính loài người mỏng dòn và khiêm hạ qua Mẹ, thì một lần nữa cũng qua Mẹ, Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong vinh quang rực rỡ để khôi phục vương quốc của Người trên thế gian.

f              Giờ đây, sự hiện diện của Mẹ giữa các con phải trở nên ngày càng mạnh mẽ, liên tục và phi thường hơn. Bằng sự hiện diện ấy, Mẹ muốn loan báo cho các con biết rằng các con phải ngẩng đầu lên từ cái ách nặng nề của cuộc đại gian khó mà các con đang sống, vì sự giải thoát các con đang gần đến.

g             Mẹ là Cửa đang mở ra thời kỳ mới đang chờ đợi các con. Hết thảy các con hãy bước vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bằng tấm lòng tận hiến của các con. Trong thời gian Mùa Vọng thứ hai này của các con, các con hãy tỉnh thức trong cầu nguyện, trong tin cậy, và với ngọn đuốc rực cháy, các con hãy chờ đợi sự trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang đang gần đến, bên trong Cửa Thiên Đàng của Mẹ Thiên Đàng các con.

 

 

463                 Dongo (Como, Ý), ngày 24-12-1991

Đêm Giáng Sinh

Hang Đá rực rỡ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ sống mầu nhiệm yêu thương và sáng láng của ngày hôm nay là ngày Lễ Giáng Sinh của các con. Mẹ muốn đưa các con theo chuyến hành trình dài đưa chúng ta đến Bê-lem.

b             Mẹ được cuốn hút vào một cơn xuất thần liên lỷ trong niềm yêu mến Chúa Hài Nhi mà Mẹ đang cưu mang trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, Mẹ được sự trợ giúp quý giá của người bạn đời cực khiết cực tịnh của Mẹ là Thánh Cả Giuse đã dốc hết sức mình để thực hiện chuyến hành trình vất vả mà không hề phiền lòng. Từ đó, một niềm thinh lặng trong nội tâm bao quanh sự hiện diện của Chúng Ta giữa một đoàn lữ hành ồn ào. Và lời cầu nguyện sâu lắng trong tâm hồn đã in dấu lên tiến tình chậm chạp đi đến đích của Chúng Ta. Và một sự bình an tĩnh lặng của linh hồn buông xuống trên thời gian đang hé lộ sự êm đềm khi trìu mến nhận biết mầu nhiệm cao trọng giờ đây sắp diễn ra.

c             Khi Chúng Ta đến Bê-lem thì mọi cánh cửa đóng sập lại trước lời cầu xin cho Chúng Ta ở trọ trong đêm ấy, chỉ có một số mục đồng chỉ đường cho Chúng Ta đến một Hang Đá nghèo nàn đã sẵn sàng tiếp đón Chúng Ta trong toàn bộ tình trạng bẩn thỉu.

d             Đêm nay là Đêm Thánh. Đêm nay là đêm chấm dứt sự trông đợi qua nhiều thế kỷ. Đêm nay là đêm được mở ra cho Sự Sáng và mãi mãi chấm dứt thời kỳ Mùa Vọng thứ nhất. Đêm nay là đêm khởi đầu ngày mới không biết đến chiều tà.

e             Trong đêm nay, Trời và Đất giao duyên; tiếng hát các Thiên Thần hòa quyện với tiếng nói của những người bé nhỏ, của người nghèo khổ, của người thanh sạch trong lòng. Các mục đồng được loan báo hãy trao niềm vui cho tất cả mọi người : “Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em.” (x. Lc 2,11)

f              Các con hãy cùng với Mẹ cúi mình phủ lên Chúa Hài Nhi bằng những nụ hôn và những giọt nước mắt, bằng hơi ấm và tình yêu, bằng sự ngọt ngào và sự dịu dàng trìu mến. Người hết sức nhỏ bé; Người là trẻ sơ sinh; Người khóc vì lạnh buốt; Người rên vì tiết giá dữ dội đang bao trùm toàn thể thế gian. Các con cũng hãy như các mục đồng đem đến cho Người những món quà đơn sơ. Trái tim Linh Mục của các con, ngập đầy tinh yêu, hãy trở thành một sự vỗ về nồng thắm duy nhất cho Người.

g             Và các con cũng hãy đón nhận lời loan báo tin vui trọng đại được ban cho các con ngày hôm nay : Cuộc Giáng Sinh lần thứ hai của Người đang gần đến. Các con cũng hãy trảy theo giai đoạn cuối của chuyến hành trình dặm trường. Các con cũng đang đến cuối thời gian Mùa Vọng thứ hai. Cũng vì thế, các con hãy sống với Mẹ và với Thánh Cả Giuse người bạn đời của Mẹ những giờ phút quý giá của đêm áp lễ mới này.

h             Chớ gì sự thinh lặng thâm sâu vây chặt những âm thanh và hình ảnh ồn áo náo nhiệt ngày nay đang tràn ngập toàn thể thế gian. Chớ gì lời cầu nguyện trọn tâm hồn sẽ đưa các con đến với cuộc trò chuyện đằm thắm với Chúa Giêsu là Đấng đã đến, đang đến và sẽ đến trong vinh quang. Và chớ gì sự bình an tĩnh lặng trong linh hồn in dấu lên cuộc sống hàng ngày đang trôi qua của các con, cuộc sống rất nhiều đe dọa và dày đặc các nỗi ưu phiền cho tất cả mọi người.

i              Các con hãy vững lòng tiến tới trên những đợt phong ba bão táp của thời cuối đại khốn khó này, đừng xao xuyến khi các con nhìn thấy những cánh cửa vẫn còn khép chặt với Chúa Giêsu đang ngự đến.

j              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là Hang Đá rực rỡ đưa đến chấm dứt Mùa Vọng thứ hai này, vì cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong vinh quang.

 

 

463                Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 31-12-1991

Đêm Giao Thừa

Các con hãy sấp mình xuống cùng với Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy canh thức cùng với Mẹ trong cầm lòng cầm trí cầu nguyện. Từ đó các con trải qua những giờ phút cuối cùng của năm nay mang dấu ấn các biến cố trầm trọng đối với số phận của toàn thể nhân loại.

b             Các con hãy cùng với Mẹ sấp mình xuống hết lòng thờ lạy trước Thánh Thể Chúa Giêsu. Người thực sự hiện diện giữa các con trong Bí Tích Thánh Thể, được cất giữ trong mọi Nhà Tạm trên mặt đất, là nguồn ánh sáng soi đường các con đi. Thánh Thể Chúa Giêsu là nguồn nâng đỡ mọi sự lao nhọc của các con, là dầu êm dịu xức lên mọi vết thương, là một niềm vui trong mọi nỗi sầu muộn của các con, là sự bình an trấn dịu mọi niềm lo lắng, là rạng đông biểu hiện sự khởi đầu một ngày mới trong cuộc sống loài người của các con.

c             Các con hãy cùng với Mẹ sấp mình xuống sốt sắng cảm tạ tất cả mọi ân huệ đã ban cho các con bởi tình yêu và sự quan phòng của Cha trên Trời các con. Chính Chúa Cha sắp đặt từng giây phút đời sống của các con, như một biểu lộ tình yêu và Lòng Thương Xót của Người. Các con đang sống trong thời gian, để nhận biết  chương trình yêu thương cao cả của Người. Cho dù các con có xa lìa Người, Người cũng chẳng bao giờ bỏ rơi các con, nhưng Người chuẩn bị, chờ đợi và làm cho sự mọi trở lại của các con được nên trọn. Lòng Thương Xót của Người là màn sương mai từ trời cao tuôn xuống để làm màu mỡ cho cái thế gian hết sức khô hạn này và để làm cho cái sa mạc mà các con đang sống nở ra sự thánh thiện và sức sống.

d             Hiện nay các con đang bước vào thời buổi mà phép lạ của Lòng Thương Xót Chúa hiển hiện ra cho tất cả mọi người. Các con hãy xem nhân loại đang phải nằm sõng soài trên mặt đất vì mang thương tích, tan tác và thất bại, bị đe dọa và hành hạ, bệnh hoạn và đang hấp hối như thế nào. Tự nhân loại không còn có thể gượng dậy được nữa, trừ phi được Lòng Thương Xót lớn lao nâng đỡ.

e             Gần đến lúc Cha trên Trời sẽ đưa nhân loại vào vòng tay Người, sẽ làm cho nhân loại bớt xấu xa, sẽ chữa lành cho nhân loại và đưa nhân loại cùng với Người bước vào khu vườn tràn đầy hạnh phúc của Người.

f              Các con hãy cùng với Mẹ sấp mình xuống tha thiết đền tạ hằng hà sa số các tội xúc phạm đến Thần Khí của Chúa Cha và Chúa Con, đang rên xiết trong lòng các con bằng những lời rên xiết khôn tả. Biết bao nhiêu tội lỗi vẫn còn mắc phạm mỗi ngày trên thế giới ! Lề Luật của Thiên Chúa đang bị vi phạm; Danh Thánh Người bị báng bổ; ngày của Người (Chúa Nhật) bị bất kính. Giá trị của sự sống không còn được tôn trọng; con số các vụ phá thai ngày càng gia tăng; các vụ tự tử và phạm tội ác, thù hận và bạo lực đang tràn lan; các cuộc chiến tranh thảm khốc đẫm máu đang nổ ra đe dọa hòa bình của toàn thể nhân loại.

g             Có biết bao tội phạm đến Chúa Thánh Thần đang vi phạm trong ngày nay ! Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện với lòng khiêm nhường và tin tưởng cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần ngự đến như một màn sương mai thanh tẩy mặt đất và đổi mới toàn thể thế gian.

h             Các con đừng dùng những giờ phút cuối cùng năm nay trong ồn ào và hoang phí. Hãy cùng với Mẹ sấp mình xuống cầu nguyện thờ lạy, tạ ơn và đền bồi, để nhận được từ Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần ơn được rút ngắn thời gian đại khốn khó mà hiện nay các con đang sống, để bước vào kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con.

back to top
Filters